ลิขิตร้ายปมรัก

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 2 : โชคชะตานำพา (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,977
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  5 พ.ย. 62   ก๊อก ก๊อก ก๊อก  เสียงเคาะประตูห้องทำงานของฟิลิปส์ดังขึ้น  ชายหนุ่มซึ่งกำลังนั่งเซ็นเอกสารได้เงยหน้าหยุดชะงักพร้อมกับตะโกนบอกคนที่อยู่หน้าห้อง


   เชิญครับ  ฟิลิปส์บอกกับคนที่ยืนรออยู่หน้าห้องก่อนที่จะหันหน้ากลับมาเซ็นเอกสารบนโต๊ะทำงานต่อ


   บอสคะ  ซูฉีหาล่ามคนใหม่ให้บอสได้แล้วนะคะ  ซูฉีบอกกล่าวกับเจ้านายของตนเองด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดี


   ขอบคุณคุณซูฉีมากนะครับ  นี่ถ้าไม่ได้คุณซูฉีช่วยหาล่ามให้  พรุ่งนี้ผมคงไปงานเลี้ยงบริษัทของมิสเตอร์จางไม่ได้  ชายหนุ่มเอ่ยขอบคุณเลขาสาวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มหลังจากที่เขาทราบว่า  เขามีล่ามคนใหม่แล้ว


   โอ๊ย  ซูฉีก็ไม่ทำอะไรมากหรอกค่ะ  อย่างมากก็ช่วยสัมภาษณ์งานเธอแทนบอสเท่านั้นเอง  ซูฉีตอบกลับเจ้านายหนุ่มอย่างอารมณ์ดี


   ยังไงผมก็ต้องขอบคุณคุณซูฉีอยู่ดีแหละครับ  ว่าแต่ผมขอเอกสารข้อมูลของล่ามคนใหม่ด้วยนะครับ  ฟิลิปส์หันไปบอกกับเลขาสาวของเขา


   ก็นี่แหละค่ะ  ซูฉีกำลังเอามาให้บอสพอดีเลย  ถ้าอย่างนั้นซูฉีขอตัวก่อนนะคะ  ตอนบ่ายนี้มีประชุมร่วมกับบริษัทของคุณปิงปิงและก็คุณทงทง  อย่าลืมนะคะบอส  เลขาสาวแจ้งกำหนดการประชุมตอนบ่ายนี้ให้เจ้านายของเธอทราบ


   ครับ  ไม่ลืมแน่นอน  ฟิลิปส์รับทราบทันทีก่อนที่เลขาสาวจะเดินออกจากห้องทำงานของเขาไป  ชายหนุ่มหยิบเอกสารข้อมูลส่วนตัวของล่ามคนใหม่ขึ้นมาดูอย่างตั้งใจ  ทันทีที่เขาเห็นรูปถ่ายของล่ามคนใหม่  เขาก็ต้องตกใจทันที


   นี่มันนังผู้หญิงแพศยาคนนั้นนี่  เขาไม่มีวันลืมใบหน้าของหล่อนไปได้เด็ดขาด  แต่กลับจำแม่นยิ่งกว่าอะไร  ผู้หญิงที่ทำร้ายจิตใจเขาให้พังยับเยินเจ็บปวดแทบตาย


   มาแล้วเหรอ  มันถึงเวลาของเธอแล้วที่จะได้รับผลกรรมที่เธอทำเอาไว้  ชายหนุ่มเหยียดยิ้มตรงมุมปากอย่างสะใจ  ก่อนจะวางเอกสารชุดนั้นลงไปบนโต๊ะ


   คุณซูฉีครับ  บอกให้คุณฟินณราเริ่มมาทำงานได้ตั้งแต่พรุ่งนี้เลยนะครับ  ฟิลิปส์โทรศัพท์ไปหายังเลขาสาว  ก่อนจะออกคำสั่งให้เธอทราบ


   อ๋อได้เลยค่ะบอส  แล้วเดี๋ยวซูฉีจะแจ้งให้เธอทราบนะคะ  เลขาสาวตอบรับคำสั่งของเจ้านายหนุ่ม
   บรรยากาศภายในห้องประชุมของบริษัทเจนีวากรุ๊ปกำลังดำเนินไปอย่างสบายๆ  ขณะนี้มีตัวแทนของบริษัทคู่ค้ารวมตัวนั่งประชุมกันอยู่มากมาย  หนึ่งในนั้นก็มีบริษัทเพื่อนรักของฟิลิปส์อยู่ด้วย


   แหม  มิสเตอร์ฟิลิปส์  คุณไม่คิดจะขยายโครงการคอนโดเพิ่มอีกสักนิดเหรอครับ  เสียงเพื่อนรักของฟิลิปส์ที่มีนามว่า  หวังลี่หมิน  หรือ  ทงทง ดังขึ้น


   มิสเตอร์หวังครับ  รอบก่อนคุณยังจ่ายค่าโครงการผมไม่ครบเลยนะ  ฟิลิปส์แซวเพื่อนรักกลับไปอย่างขบขัน  ก่อนที่เขาจะลุกขึ้นแล้วบอกกับผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนในห้องนี้ว่า


   ทุกท่านครับ  เอาเป็นว่าการประชุมในวันนี้ผมขอจบเพียงเท่านี้นะครับ  แล้วพรุ่งนี้เจอกันที่งานเลี้ยงบริษัทของมิสเตอร์จางนะครับ  ขอบคุณครับ  ร่างสูงประกาศอย่างนอบน้อมก่อนที่ทุกคนจะเดินออกจากห้องประชุมไป


   พี่ทงทงคะ  ปิงปิงว่าเรากลับบ้านกันเถอะนะ  ปิงปิงอยากจะไปขัดผิว  นวดตัวอยู่แล้วเนี่ย  เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปงานเลี้ยงบริษัทของมิสเตอร์จางแล้วปิงปิงจะไม่สวยอ่ะ  เสียงใสเจื้อยแจ้วของ  หวังลี่หนิน  หรือ  ปิงปิง  บอกกับพี่ชายของตนเอง  หวังลี่หมินกับหวังลี่หนินเป็นพี่น้องคู่ซี้กันที่สุด  ไปไหนไปกันไม่เคยมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งบ่นสักนิด


   เอาอีกแล้วเหรอปิงปิง  วันก่อนพี่ก็เพิ่งเห็นเธอไปขัดผิวมานี่  หวังลี่หมินถามน้องสาวของตนเองอย่างสงสัย  ไม่เข้าใจว่าน้องสาวของตนเองจะขยันไปขัดผิวอะไรกันนักกันหนา


   แกไปเถอะทงทง  เดี๋ยวปิงปิงจะไม่มีคนไปนั่งเฝ้ารอขัดผิว  ฮ่าฮ่า  เป็นเสียงของฟิลิปส์ที่บอกกับทั้งสองคนตรงหน้า


   เออๆ  เอาเป็นวันฉันกลับก่อนนะ  แล้วพรุ่งนี้เจอกันที่งานเลี้ยงนะเว้ย  หวังลี่หมินบอกกล่าวกับฟิลิปส์


   ปิงปิงกับพี่ทงทงไปก่อนนะคะพี่ลิสต์ บายค่ะ  หวังลี่หนินบอกกับเพื่อนของพี่ชายตรงหน้าแล้วโบกมือบ๊ายบายให้อย่างกันเองก่อนที่ทั้งสองจะเดินออกไป


   ฮัลโหลครับคุณซูฉี รบกวนคุณซูฉีจัดการเรื่องชุดกับเครื่องประดับที่จะใส่ไปงานเลี้ยงบริษัทมิสเตอร์จางแล้วส่งไปให้ที่คอนโดของคุณฟินณราด้วยนะครับ  แล้วแจ้งเธอด้วยว่าพรุ่งนี้เธอจะต้องไปเป็นล่ามให้กับผมในงานเลี้ยง  ฟิลิปส์โทรศัพท์ไปบอกเลขาสาวของเขาและให้เธอจัดการเรื่องของฟินณราให้ทันที


   ได้ค่ะบอส  ซูฉีจะจัดการให้เร็วที่สุดนะคะ  ซูฉีบอกเจ้านายหนุ่มของเธอ


   มันถึงเวลาของเธอแล้วฟินณรา  พรุ่งนี้เราก็จะได้เจอกันสักทีสินะ ชายหนุ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงอย่างเหี้ยมโหด  บ่งบอกได้ถึงอารมณ์โกรธแค้นในใจของเขาได้เป็นอย่างดี*นิยายเรื่องนี้รีอัพใหม่เป็นครั้งที่ 6 แล้วนะคะ ท่านใดสนใจอยากอ่านจนจบเร็วๆ สามารถดาวน์โหลดอีบุ๊คได้แล้วที่เว็บ MEB นะคะ ขอบคุณทุกยอดดาวน์โหลดมากๆค่า ^^ 

ปล. ไรท์ขอฝากนิยายเรื่อง คุณพ่อเจ้าเสน่ห์ กับ เล่ห์รักจอมทมิฬ ไว้อีกเรื่องด้วยนะคะ ตอนนี้กำลังอัพให้อ่านค่ะ

ปล.2 นี่เป็นภาพหน้าปกใหม่ของนิยายเรื่องนี้นะคะ ไรท์ได้ทำการอัพเดตไว้ในเว็บ MEB แล้วนะค้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

238 ความคิดเห็น

 1. #229 natty2338 (@natty2338) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 14:03
  สนุกมากๆเลยค่ะอยากให้ต่อจนจบได้ไหมค่ะ
  #229
  1
  • #229-1 ปินานันท-นภมณี (@pinjichiu) (จากตอนที่ 5)
   7 พฤศจิกายน 2562 / 22:13
   ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ไรท์ดีใจมากๆที่นักอ่านบอกว่าสนุก ส่วนเรื่องอัพจนจบนั้น ไรท์ต้องขอโทษด้วยจริงๆนะคะ ตัวเองไปตามต่อได้ในอีบุ๊คเลยนะคะ
   #229-1
 2. #8 080709 (@080709) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 12:16
  หยิบกระดาษเช็ดชู่ว มาเช็ดแก้มสากแล้วทิ้งอย่างไม่ใยดี โอ๊ยสูงส่งหลายเนาะ รังเกียจหลายเนาะ เกียจมากพวกผู้ชายอย่างนี่อ่ะ ปากว่าตาขยิบ ...ุน อินค่ะไรท์
  #8
  1