ลิขิตร้ายปมรัก

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 10 : โลกมันกลม (50%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,996
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    18 พ.ย. 62   “ไอ้ไม้ ฉันทนไม่ไหวแล้วว่ะแก ฉันเป็นห่วงยัยฟินมันมากนะ จนป่านนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้เลยเสียงแหลมหวีดแก้วหูของพราวพิลาศดังขึ้น


   ฉันก็เป็นห่วงฟินมันเหมือนกัน แต่จะทำยังไงได้ล่ะ ก็มันเล่นไม่ติดต่อกลับมาเลยกรเกียรติบอกกับเพื่อนสาวอย่างเซ็งๆ


   เราไปฮ่องกงกันดีไหม ไปตามหายัยฟินกันอยู่ดีๆพราวพิลาศก็เอ่ยถามเพื่อนชายขึ้นมา


   เฮ้ย แกจะบ้าหรอ ถึงเราไปฮ่องกง เราจะรู้หรอว่าไอ้ฟินมันอยู่ที่ไหนกรเกียรติถามเพื่อนสาวคืนบ้าง


   ไม่รู้แหละ เกาะฮ่องกงเล็กแค่นิดเดียว ถ้าหายัยฟินไม่เจอก็ให้มันรู้กันไปดิวะพราวพิลาศเอ่ยอย่างเชื่อมั่นและมีความหวังก่อนจะหันไปสั่งเพื่อนชาย เอาเป็นว่า อีกสามวันเราจะไปฮ่องกงกันนะ เตรียมเสื้อผ้าให้ครบ พรุ่งนี้ฉันจะไปจองตั๋ว


   ห้ะ นี่แกไม่ปรึกษาฉันสักคำเลยหรอวะพราวกรเกียรติเมื่อได้ยินก็ถึงกับอ้าปากค้าง


   ก็เออดิ อย่างแกเนี่ยไม่ต้องปรึกษาหรอก ฉันรู้ว่าแกตามใจเพื่อนเสมอ ไปล่ะ บรั๊ย อีกสามวันเจอกันค่ะคุณเพื่อนพราวพิลาศพูดเองเออเองอย่างไม่ต้องรอคำตอบก่อนจะยกมือบ๊ายบายเพื่อนหนุ่มแล้วเดินออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็ว ทิ้งให้แต่กรเกียรติได้แต่นั่งงงกับสถานการณ์เมื่อสักครู่


   นี่ตกลงเราต้องไปฮ่องกงกับไอ้พราวมันจริงๆหรอวะเนี่ย เฮ้อ
สามวันต่อมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ


   เจ้าของเรือนร่างอวดองค์สวยสง่าอย่างพราวพิลาศกำลังเดินลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาพร้อมกับหนุ่มหล่อล่ำกล้ามโตที่มีแว่นตาดำปกปิดดวงตาของเขาอยู่อย่างกรเกียรติ


   นี่ตกลงแกจะไปตามหาไอ้ฟินหรือว่าย้ายบ้านไปอยู่ที่นู่นกันแน่วะกรเกียรติถามเพื่อนสาวหลังจากที่ทั้งคู่เดินมาหยุดอยู่ตรงเคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินแห่งชาติ


   จะบ้าเหรอ แกก็น่าจะรู้ว่าของใช้ส่วนตัวของผู้หญิงเนี่ยมีเยอะแค่ไหน ถ้าเกิดว่าฉันไม่เอาเครื่องสำอางค์ไป หน้าฉันก็จะต้องสด และถ้าเกิดฉันไม่มีแผ่นมาร์คหน้า หน้าฉันก็จะต้องเหี่ยว และถ้าเกิดว่าฉันไม่มีพราวพิลาศพยายามอธิบายพร้อมกับบ่นไป


   เออๆๆพอเถอะ ฉันเข้าใจแล้วแกไม่ต้องสาธยายอะไรทั้งนั้นอีกแล้ว ไปๆ รีบไปเช็คอินกันเถอะ จะได้ไปหาอะไรกินก่อนเครื่องออกกรเกียรติบอกเพื่อนสาว


   เออฉันก็ชักจะหิวแล้วเหมือนกันรีบๆไปกันเถอะเอาพาสปอร์ตแกมาสิไอ้ไม้พราวพิลาศขอหนังสือเดินทางของชายหนุ่มก่อนจะเดินเข้าไปเช็คอิน


   โห สนามบินกว้างมาก ฉันนี่ไปไม่เป็นเลยว่ะไอ้พราว  เมื่อมาถึงสนามบินนานาชาติฮ่องกง กรเกียรติก็รีบบ่นกับเพื่อนสาวที่ยืนอยู่ข้างๆเขาทันที


   นี่ แกจะคิดอะไรยากห้ะไอ้ไม้ กูเกิ้ลแม็พเราก็มี แผนที่แจกฟรีตรงฝั่งโน้นเขาก็มี และที่สำคัญฉันกับแกก็เรียนภาษาอังกฤษได้เอบวกกันทั้งนั้น แกจะกลัวอะไรวะไอ้ไม้  พราวพิลาศบ่นกลับทันทีอย่างไม่รอช้า เพื่อนเธอนี่ทำตัวเว่อร์ตลอด ถึงจะเป็นผู้ชายก็เถอะ


   หืย แกก็พูดได้สิไอ้พราว แกน่ะมันเก่งพาร์ทสปี๊กหนิ ส่วนฉันน่ะมันได้แต่ภาคทฤษฎีแกก็รู้กรเกียรติบอกเพื่อนสาว  ใช่สิ เขามันไม่เก่งพาร์ทสนทนาภาษาอังกฤษจริงๆนั่นแหละ


   เอาน่า แกจะกลัวอะไร มากับฉันซะอย่าง ฉันไม่ทิ้งแกหรอก  หญิงสาวบอกกับเพื่อนชายอย่างปลอบประโลม หลังจากนั้นเธอก็ทิ้งให้เพื่อนชายยืนรออยู่ที่บริเวณจุดจำหน่ายตั๋วรถไฟเข้าเมือง โดยที่เธอเดินเข้าไปซื้อตั๋วและไม่ทันได้สังเกตเพื่อนชายของตนเองดีๆ


   โอ๊ยกรเกียรติร้องขึ้นเมื่อเขาเดินชนกับหญิงสาวคนหนึ่งอย่างจัง


   นี่นาย เดินแล้วทำไมไม่รู้จักมองทางให้ดีๆ ไม่เห็นหรือไงว่าคนเดินมาแล้วเขารีบแค่ไหนเสียงโหวกเหวกโวยวายเป็นภาษาสากลของหญิงสาวดังขึ้นมาทันที


   อ้าวนี่เจ๊ อย่ามาโยนความผิดให้คนอื่นเขาฝ่ายเดียวสิ เจ๊เองก็ผิดเหมือนกันนั่นแหละที่เอาแต่ก้มหน้าแชทมือถือชายหนุ่มรีบบอกให้ยัยเจ๊ตรงหน้าเขาเข้าใจทันทีว่าเขาก็ไม่ได้ผิดฝ่ายเดียวซะหน่อย แต่หลังจากที่เขาพูดจบ ทันใดนั้นก็เจอกับสายตาอาฆาตของยัยเจ๊ที่ส่งมาให้เขาทันที


   เอาเป็นว่าฉันขอโทษนายด้วยก็แล้วกัน แต่ตอนนี้ฉันรีบ ถ้าเกิดว่านายอยากจะได้ค่าเสียหายอะไรชดเชยเนี่ยก็ติดต่อมาตามนามบัตรนี่ก็แล้วกันหญิงสาวพูดจบก็รีบยื่นนามบัตรให้เขาแล้วจากไปทันที ทิ้งให้กรเกียรติได้แต่ยืนงงว่าแค่เดินชนกันนี่มันถึงกับต้องมีค่าเสียหายอะไรชดเชยด้วยอย่างนั้นหรอ พลันสายตาของเขาก็จดจ้องลงไปที่ชื่อของหญิงสาวทันที


   หวังลี่หนิน เห้อะ ชายหนุ่มสบถออกมาทันที เมื่อดูจากตำแหน่งหน้าที่การงานในนามบัตรนั่นแล้ว ก็คงจะลูกคุณหนูสินะ หลังจากนั้นเขาก็รีบเดินกลับไปหาพราวพิลาศเพื่อที่จะขึ้นรถไฟเข้าเมืองทันที
   “มิสเตอร์ชเว ลีจุน ต้องขอโทษด้วยจริงๆที่ดิฉันมารับคุณช้านะคะ พอดีเกิดเหตุขัดข้องนิดหน่อย ต้องขออภัยจริงๆค่ะเมื่อพบกับมิสเตอร์ชเว ลีจุน หวังลี่หนินก็รีบเอ่ยขอโทษทันที

   

   “ไม่เป็นไรเลยครับคุณปิงปิง ผมก็เพิ่งผ่านตม. มาพอดี ไม่ได้รอคุณนานเลยครับชายหนุ่มวัยสามสิบสามปีที่มาพร้อมกับใบหน้าหล่อใสสไตล์เกาหลีเอ่ยบอกกับหญิงสาวตรงหน้าอย่างยิ้มๆ


   ถ้าอย่างนั้นเรารีบไปกันเถอะนะคะ ถ้าช้ากว่านี้เดี๋ยวรถจะติดเอาหวังลี่หนินกล่าว


   ครับๆ รีบก็รีบครับ ฮ่าๆชเว ลีจุน ขำกับท่าทางของหญิงสาวตรงหน้าที่ดูจะจริงจังเกินไปเสียหน่อย


   คุณขำอะไรคะคุณชเวหวังลี่หนินถาม


   อ้อ เปล่าครับ ไม่มี๊ชายหนุ่มตอบ หลังจากนั้นรถคันหรูก็แล่นออกไปจากสนามบิน
  ฮ้า  ถึงโรงเเรมซะที จะได้นอนแล้วโว๊ยยัยพราวร่างบางของหญิงสาวที่นอนหงายอยู่บนเตียงพึมพำกับตนเอง แต่ยังไม่ทันไรนั้น เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้นเสียก่อน เธอจึงลุกขึ้นไปเปิดก็พบกับเพื่อนชายของตนเอง


   อะไรของแกอีกล่ะไอ้ไม้พราวพิลาศเอ่ยถามอย่างเหนื่อยๆ


   ไปหาไรกินกันป่ะแก ฉันหิวว่ะกรเกียรติบอกเพื่อนสาวอย่างมีความหวัง


   เฮ้ย แกก็ไปหากินเอาเองดิวะ ฉันง่วงฉันจะนอนพราวพิลาศเริ่มหงุดหงิด


   แกลืมไปแล้วหรอว่าฉันไม่เก่งอังกฤษ ถ้าฉันไปคนเดียวแล้วฉันจะสั่งอาหารยังไง  กรเกียรติอธิบาย น่านะ พาฉันไปหน่อยกรเกียรติขอร้องเพื่อนสาวอย่างมีความหวัง


   เฮ้อ  งั้นก็รอแป๊ป ขอเปลี่ยนกางเกงก่อนพราวพิลาศถอนหายใจอย่างปลง จากนั้นเธอก็ไปเปลี่ยนกางเกงแล้วพาเพื่อนชายไปหาข้าวมื้อดึกกิน
21.30 นาฬิกา ณ ร้านอาหารจีนกวางตุ้งชื่อดังใกล้ๆกับโรงแรม


   ไอ้ไม้ ค่อยๆกินก็ได้ จะรีบอะไรขนาดนั้นพราวพิลาศบ่นให้เพื่อนชายที่เอาแต่รีบก้มหน้าก้มตากินอาหารราวกับว่ากลัวใครจะมาแย่งไปเสียนั้น


   ก็ฉันหิวหนิแกกรเกียรติบอกเพื่อนสาว พลันสายตาของเขาก็ไปสะดุดกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เพิ่งเปิดประตูร้านเข้ามาพร้อมกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีใบหน้าหล่อเหลาตามแบบสไตล์จีนแท้ๆ


   เอ๊ะ นั่นมันยัยเจ๊นั่นหนิกรเกียรติอุทานออกมา นั่นถึงกับทำให้พราวพิลาศรีบหันไปมองยังเป้าหมายของเพื่อนชายทันที


   แกรู้จักเขาด้วยเหรอพราวพิลาศถามอย่างสงสัย*นิยายเรื่องนี้รีอัพใหม่เป็นครั้งที่ 6 แล้วนะคะ ท่านใดสนใจอยากอ่านจนจบเร็วๆ สามารถดาวน์โหลดอีบุ๊คได้แล้วที่เว็บ MEB นะคะ ขอบคุณทุกยอดดาวน์โหลดมากๆค่า ^^

ปล. ไรท์ขอฝากนิยายเรื่อง คุณพ่อเจ้าเสน่ห์ กับ เล่ห์รักจอมทมิฬ ไว้อีกเรื่องด้วยนะคะ ตอนนี้กำลังอัพให้อ่านค่ะ

*ตอนนี้มีโปรโมชั่นหนังสืออีบุ๊คจาก 149 บาท  ลดราคาเหลือเพียง 99 บาทเท่านั้น เพราะเนื่องในโอกาสเป็นเดือนเกิดของนักเขียนเองค่ะ ไรท์ก็เลยจัดโปรโมชั่นเพื่อขอบคุณนักอ่านและผู้สนับสนุนทุกท่านนะคะ ลดราคายาวไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้เลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปสอยคุณลิสต์กับหนูฟินได้เลยค่า อิอิ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

238 ความคิดเห็น