ลิขิตร้ายปมรัก

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 7 : ทำถูกแล้วใช่ไหม (100%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,214
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    10 พ.ย. 62   “บอสลืมไปหรือเปล่าคะว่าวันนี้มีประชุมกับบริษัทมิสเตอร์จาง”  ซูฉีแจ้งให้เจ้านายหนุ่มได้ทราบ


   “ห้ะ นี่ผมลืมไปเลยนะเนี่ย ขอบคุณคุณซูฉีมากนะครับที่เตือนผม”  ฟิลิปส์กล่าวขอบคุณเลขาสาวของเขา นี่เขาลืมไปได้อย่างไรว่าวันนี้มีประชุมกับมิสเตอร์จาง  ชายหนุ่มคิดแล้วก็อยากจะเขกศีรษะของตนเองแรงๆ จากนั้นจึงแยกย้ายกันกับเลขาสาวแล้วเดินกลับขึ้นไปที่ห้องทำงานของตนเอง
     การประชุมในช่วงบ่ายผ่านไปด้วยดีเมื่อมิสเตอร์จางตัดสินใจลงทุนโครงการคอนโดใหม่ริมอ่าววิคตอเรียกับบริษัทของฟิลิปส์  หลังจากประชุมเสร็จแล้วชายหนุ่มก็รีบตรงดิ่งไปรับนางแบบสาวที่คอนโดของเธอทันที  เมื่อทั้งคู่มาถึงสถานที่ที่นัดหมายกับหวงอันจิ้งไว้ก็ยังไม่พบร่างเพื่อนรักของเขาแต่เวลาผ่านไปไม่ถึงสามนาทีรถสปอร์ตคันหรูของหวงอันจิ้งก็เคลื่อนมาจอดที่หน้าผับดัง


   “เฮ้ย  มาสายไปสามนาทีนะเล่ย”  ฟิลิปส์เอ่ยทักทายเพื่อนหนุ่มตรงหน้า


   “เออโทษทีว่ะแก  รถมันติดน่ะ”  หวงอันจิ้งบอกกับฟิลิปส์ด้วยสีหน้าหงุดหงิด  ฝ่ายฟิลิปส์เองก็งงเหมือนกันว่าเพื่อนรักของเขาเป็นอะไรไปเมื่อตอนสายๆยังเห็นอารมณ์ดีอยู่เลย


   “เออแล้วนี่แกพาคริสตี้มาด้วยเหรอ”  หวงอันจิ้งถามเพื่อนรัก เมื่อหวงอันจิ้งเห็นใบหน้าของคริสติน่าเขาถึงกับโมโหจัดจนได้แต่ข่มอารมณ์โกรธไว้ในใจโดยที่หนุ่มสาวทั้งสองตรงหน้าจะไม่มีวันได้รับรู้ถึงความรู้สึกเช่นนี้ของเขา


   “ก็ใช่น่ะสิ  เข้าไปข้างในกันเถอะ”  ฟิลิปส์เอ่ยปากบอกเพื่อนชายและนางแบบสาวก่อนที่ทั้งสามจะพากันเดินเข้าไปในผับ


   ภายในผับมีร่างของคนสามคนกำลังนั่งอยู่ที่บริเวณโต๊ะวีไอพี  หวงอันจิ้งเห็นพฤติกรรมของคริสติน่าที่พยายามยั่วยวนฟิลิปส์ทุกอย่าง แต่เขาก็ได้แต่นั่งสงบอารมณ์เท่านั้นเพราะรู้ดีว่าเขาไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของฟิลิปส์  ผ่านไปสักพักนึงเขาจึงถามฟิลิปส์ขึ้นมาว่า


   “นี่ฉันขอถามแกหน่อยได้ไหม  แกไม่คิดจะจริงจังกับใครหรือว่าแต่งงานใหม่เลยเหรอวะ”  หวงอันจิ้งตัดสินใจถามเพื่อนรักออกไปอย่างนั้นแม้จะเห็นว่านางแบบสาวนั่งอยู่ตรงหน้าด้วยก็ตาม


   “ไม่หนิ  ฉันชอบที่จะใช้ชีวิตเรื่อยๆอย่างนี้มากกว่า”  ฟิลิปส์ตอบกลับไปก่อนจะหันไปคว้าร่างของนางแบบสาวมานั่งข้างๆแล้วระดมจูบลงไปที่แก้มของเธออย่างหนักหน่วง  เมื่อหวงอันจิ้งเห็นดังนั้นก็แทบจะยับยั้งอารมณ์โกรธไม่อยู่เลยทีเดียวแต่เขาก็ได้แค่นั่งแสดงสีหน้าเฉยๆออกไปเพราะกลัวว่าฟิลิปส์จะสงสัย


   “แล้วแกล่ะ  ไม่คิดจะหาบ้างเหรอ”  ฟิลิปส์เอ่ยถามเพื่อนสนิทกลับไป  ฝ่ายหวงอันจิ้งเมื่อได้ยินคำถามนี้จากปากเพื่อนรักก็ทำให้เขาถึงกับไปต่อไม่เป็นเลยทีเดียว


   “ไม่ล่ะ  ฉันน่ะยังไงก็ได้เอาไว้ถ้ามีเมื่อไรก็ค่อยว่าละกัน”  หวงอันจิ้งพยายามพูดไม่ให้เสียงสั่นทั้งๆที่จริงๆแล้วอยากจะตอบฟิลิปส์กลับไปอย่างที่ใจคิดแต่เขาก็รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้  ตอนนี้เขาจึงได้แต่คิดพยายามหาเป้าหมายใหม่ซึ่งก็คือคริสติน่านั่นเอง  เมื่อคิดได้ดังนี้แล้วริมปากหยักก็เหยียดยิ้มขึ้นมาทันทีแต่ก็เพียงแค่แป๊ปเดียวเท่านั้นซึ่งชายหญิงตรงหน้าไม่มีโอกาสที่จะได้เห็นรอยยิ้มเหยียดนี้เลย  เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปถึงสองชั่วโมงกว่าแล้วทั้งสามคนก็ได้แยกย้ายกันกลับไปโดยฟิลิปส์เป็นคนไปส่งนางแบบสาวที่คอนโด  รถสปอร์ตสีดำคันหรูของฟิลิปส์เคลื่อนออกไปแล้ว  บริเวณหน้าผับก็คงเหลือแต่ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาราวกับเทพบุตรอีกคนหนึ่งยืนอยู่  ริมฝีปากหยักนั้นเหยียดยิ้มขึ้นมาก่อนจะเอ่ยออกมาว่า

  

  “นายกำลังบังคับให้ฉันต้องทำแบบนี้เองนะฟิลิปส์”  หวงอันจิ้งเอ่ยออกมาก่อนจะเหยียดยิ้มตรงมุมปากแล้วเดินไปยังที่จอดรถของตนเองแล้วขับออกไปจากผับ
*นิยายเรื่องนี้รีอัพใหม่เป็นครั้งที่ 6 แล้วนะคะ ท่านใดสนใจอยากอ่านจนจบเร็วๆ สามารถดาวน์โหลดอีบุ๊คได้แล้วที่เว็บ MEB นะคะ ขอบคุณทุกยอดดาวน์โหลดมากๆค่า ^^

ปล. ไรท์ขอฝากนิยายเรื่อง คุณพ่อเจ้าเสน่ห์ กับ เล่ห์รักจอมทมิฬ ไว้อีกเรื่องด้วยนะคะ ตอนนี้กำลังอัพให้อ่านค่ะ

ปล.2 นี่เป็นภาพหน้าปกใหม่ของนิยายเรื่องนี้นะคะ ไรท์ได้ทำการอัพเดตไว้ในเว็บ MEB แล้วนะค้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

238 ความคิดเห็น