ใยรักซาตานร้าย

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 4(2)re

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,630
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  17 ธ.ค. 58

                 แก้วกัลยาได้แต่นั่งนิ่งตลอดเวลาในช่วงอาหารเช้า ก็เพราะประโยคขออาหารเช้าเพิ่มของชายหนุ่ม ทำให้ตอนนี้สายตาของทุกคนในบ้านมองเธอแปลกๆ  ไหนจะคำถามของลูกชายอีก


               “ หม่ามี้ทำไมแด๊ดดี๊ชอบไข่ลวกหรือครับ ” เด็กชายเอ่ยถามทันทีที่เห็นเมนูที่ถูกวางตรงหน้า 
               “ ชอบสิเพราะตอนนี้แด๊ดดี๊เหนื่อยมากเลย ” ชายหนุ่มตอบลูกชายที่มองอยู่ก่อนแล้ว
               “ แล้วแด๊ดดี๊ทำอะไรถึงเหนื่อยอ่ะ ” เด็กน้อยมองบิดาที่กำลังหอมแก้มมารดา               “ ก็รักหม่ามี๊นะสิ ” ชายหนุ่มหยักคิ้วให้ร่างเล็กที่กำลังจะตักอาหารเข้าปากถึงกับชะงักทันที               “ แล้วทำไมต้องเหนื่อยอ่ะ เคลวินรักหม่ามี๊ไม่เห็นเหนื่อยเลยอ่ะ ” เด็กชายทำหน้างุนงงอย่างไม่เข้าใจ               “ ก็หม่ามี้ไม่รักแด๊ดดี้นี้น่า แด๊ดดี๊เลยต้องพยายาม ” เด็กชายรีบลงจากเก้าอี้สำหรับเด็กพร้อมกับตรงไปหามารดา              “ หม่ามี๊รักๆกันนะ ” เด็กชายเดินไปจับมือบิดาและมารดา แก้วกัลยาได้แต่ก้มหน้าเมื่อลูกชายใช้ปากชื้นๆจุมพิตที่ปากของตนเองและจุมพิตที่ปากของชายหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างๆทำให้เหมือนการจุมพิตกันทางอ้อม คุณวิลเลียมได้แต่มองลูกชายที่ใช้หลานชายเป็นเครื่องมือในการบอกรักลูกสะใภ้ตรงหน้า ยิ่งแบบนี้ทำให้เขากับภรรยามั่นใจ อีกไม่นานลูกชายคงจะได้สิ่งที่ทำให้ชีวิตนั้นสมบูรณ์กลับมานั้นก็คือครอบครัวนั้นเอง


            “ เดี๋ยวผมกลับมานะ ” ชายหนุ่มหอมแก้มนวลแรงๆ เมื่อหญิงสาวเอาแต่เหม่อ ตั้งแต่เข้ามาในบริษัทเพราะตอนนี้ถึงเวลาที่เขาต้องเข้าประชุมแล้ว หลังจากที่ส่งลูกชายที่โรงเรียนอนุบาลในตอนเช้า ร่างสูงผุดออกไปตามเลขาที่ถือรายละเอียดของการประชุมมาให้อ่าน ร่างเล็กของแก้วกัลยาที่อยู่ภายในห้องเพียงคนเดียวใช้มือเล็กจับที่แก้มทั้งสองข้าง เมื่อรู้สึกว่าใบหน้าเริ่มเห่อร้อนกับสายตาของเลขาของชายหนุ่มที่ส่งยิ้มมาให้ ไหนจะเรื่องบนโต๊ะอาหารเมื่อเช้านี้อีก ลูกชายเอาแต่จับมือของเธอไว้แน่นๆพร้อมกับปากเล็กๆนั้นเอาแต่พูดให้รักแด๊ดดี๊ของตนเอง แต่มาถึงตอนนี้หญิงสาวก็ไม่มีความมั่นใจ แม้ว่าจะเห็นว่าชายหนุ่มดูแลเอาใจใส่เธอกับลูกเป็นอย่างดี แต่นี้มันก็แค่ผ่านมาแค่ช่วงสั้นๆเท่านั้นเอง แต่ก่อนที่หญิงสาวจะได้คิดอะไรไปมากกว่านั้นประตูบานใหญ่ก็ถูกเปิดเข้ามาเสียก่อน            “ หม่ามี๊ ” เสียงเรียกเล็กๆพร้อมกับแรงสวมกอดของเด็กชายที่โถมเข้ามา ทำให้หญิงสาวอดไม่ได้ที่จะลูบศีรษะเล็กๆนั้นด้วยความเอ็นดูและยกขึ้นมาอุ้ม

เมื่อเด็กชายพยายามปีนป่ายขึ้นมานั่งด้วย พร้อมมองพี่เลี้ยงจำเป็นลูกชายที่ตอนนี้เหงื่อท่วมตัว            “ มีอะไรหรือเปล่าคะ ” หญิงสาวมองหน้าเจมส์ เมื่อเห็นอีกฝ่ายทำหน้าลำบากใจและก้มลงมองเด็กชายที่มองเธอตาใสแป๋วอยู่ก่อนแล้ว

             “ วันนี้เคลวินทำอะไรบ้างที่โรงเรียน ” เด็กชายที่กำลังซุกที่อกของมารดาเงยหน้าขึ้นทันทีพร้อมกับซุกลงที่อกเหมือนเดิม ทำให้หญิงสาวรู้แล้วว่าเด็กชายต้องก่อเรื่องอะไรอีกแน่นอน            “ ไหนลองบอกกับหม่ามี๊สิ ” แก้วกัลยามองตากลมโตที่ตอนนี้เริ่มมีน้ำตาคลอ            “ ก็เขามาว่าหม่ามี๊ก่อนนิ เคลวินไม่ผิดนะ ” เด็กชายกอดมารดาแน่น            “แล้วเขาว่าอะไรหม่ามี๊เหรอ ” หญิงสาวเอ่ยถามทันที            “ ก็เขาว่าหม่ามี๊เป็นคนไม่ดี ” หญิงสาวมองหน้าคนสนิทของคาร์ลด้วยความแปลกใจ จนได้รับหนังสือพิมพ์ซุบซิบประจำวันนี้ซึ่งมีภาพวันที่ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าพาดหัวข่าวอยู่ หญิงสาวสวมกอดลูกชายเมื่อเด็กชายเริ่มเบ้ปากร้องไห้เพราะกลัวมารดาจะโกธร            “ เคลวินไม่ผิดนะ ”            “ หม่ามี๊รู้แล้ว แต่คราวหลังอย่าทำอย่างนี้อีกนะ ” หญิงสาวเอ่ยกับลูกชาย เมื่อทราบอีกว่าเพื่อนร่วมชั้นของเด็กชายล้อเลียนเรื่องของเธอเพราะชื่อของพาดหัวข่าวที่ในทำนองว่าเธอเป็นภรรยาเก็บของชายหนุ่ม จึงทำให้เด็กชายผลักอีกฝ่ายล้มทำให้ศีรษะแตก เริ่มแรกทางฝ่ายนั้นคิดจะเอาเรื่อง แต่เมื่อทราบนามสกุลและจำนวนเงินที่ให้ไปถึงกลับยอมเงียบ แต่สิ่งที่ลูกชายทำก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง            “ ห้ามทำแบบนี้อีกนะครับ ” หญิงสาวเอ่ยย้ำอีกครั้งพร้อมส่งยิ้มให้ลูกชายเมื่อเห็นใบหน้ารูปซาลาเปาพยักหน้าอย่างเข้าใจ               “ มาทานของว่างกันดีกว่า ” หญิงสาวหยิบคุกกี้เข้าปากเล็กๆเมื่อได้ยินเด็กชายบ่นว่าหิว

            คาร์ลที่กำลังสาวเท้าเข้ามาในห้องทำงาน หลังจากที่ได้รับรายงานจากลูกน้องเกี่ยวกับเรื่องของลูกชายในวันนี้ พร้อมกับหยิบหนังสือพิมพ์ฉบับที่ทำให้เกิดปัญหาและสั่งให้ลูกน้องดำเนินการฟ้องร้องให้ถึงที่สุด ร่างสูงผลักประตูห้องพร้อมกับส่งสายตาให้เหล่าลูกน้องที่เดินตามมาเป็นกระพรวนให้ออกไปและสาวเท้าตรงไปยังสองร่างที่หลับสนิทในห้องนอนเล็กที่อยู่ในห้องทำงาน ร่างสูงถอดเน็คไทพร้อมกับเสื้อนอกออกและสาวเท้าขึ้นไปยังเตียงขนาดคิงไซส์อย่างแผ่วเบาด้วยกลัวว่าทั้งสองจะตื่น คาร์ลรวบร่างเล็กหอมกรุ่นเข้าสู่อ้อมกอดพร้อมกับจัดแจงท่านอนของลูกชายใหม่และพริ้มตาหลับตามไปอย่างสุขใจ ภาพของทั้งสามถูกส่งตรงไปยังบุคคลทั้งสองที่กำลังพักผ่อนที่บ้านทันทีโดยเจมส์ที่รับหน้าที่เป็นช่างภาพ

            “ คุณดูสิ ” คุณคาร่าส่งสมาร์ทโฟนให้สามีที่นั่งอยู่ข้างๆดู ส่งผลให้คนที่นั่งอยู่ข้างๆยิ้มกว้างและคิดถึงสิ่งพูดกับลูกชายไว้ก่อนหน้านี้ 

“ ทำให้ได้อย่างที่บอกก่อนเถอะไอ้เสือ ”


 


            “ มีอะไรหรือคะ ”            “ ไม่มีอะไรหรอก ” คุณวิลเลียมได้แต่ยิ้มให้คนตรงหน้าพร้อมส่งสมาร์ทโฟนคืนให้ภรรยา            “ ผมว่าเราออกไปซื้อของเตรียมไว้เย็นนี้ดีกว่า ”  ร่างสูงของคุณวิลเลียมจับจูงภรรยาออกจากบ้านเพื่อไปซื้อวัตถุดิบเพื่อทำอาหารเย็นซึ่งเป็นภาพที่ชินตาของเหล่าบรรดาคนรับใช้ซึ่งแสดงถึงความใส่ใจที่มีมาตลอด แม้ว่าเวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม

 

 

 

ติดตามการอัพเดตหรือทักทายกันได้ทางนี้เลยจ้า

 

 

 

#ตอนหน้าพบกันวันอังคารค่ะ 

 ฝากโหวตด้วยจ้า

http://ookbeetunwalai.s3.amazonaws.com/files/member/5876/1191440112-member.jpg

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

447 ความคิดเห็น

 1. #343 rika (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2558 / 07:55
  เด็กอะไร น่ารักจริงๆ
  #343
  0
 2. #304 onusa pana (@onusapanapoy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 / 12:03
  น่ารัก ชอบจัง
  #304
  0
 3. #243 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2558 / 11:45
  เริ่มจะเห็นลางของครอบครัวที่สมบูรณ์ในเร็ววัน
  #243
  0
 4. #33 saw (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 / 12:36
  น่ารักอ่าาาา มาต่อเร็วๆๆน๊าาาา
  #33
  0
 5. #32 mintra (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 / 10:13
  ชอบ มาลงเร็ว ๆ นะค่ะ
  #32
  0
 6. #31 Sopi_ (@so_pida) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2558 / 02:53
  รอๆ
  #31
  0