ping-dow
ดู Blog ทั้งหมด

เขาว่าเราเป็นแบบนี้

เขียนโดย ping-dow
ลัคนาสถิตย์ราศีธนู เจ้าชะตามีบุคลิกภาพมีลักษณะสงบ สุภาพอ่อนน้อม สุขุมเยือก ท่าทางน่านับถือ ลักษณะเป็นคนใจดี มีชีวิตง่ายๆ ไม่ใคร่มีพิธีรีตอง ท่างทางดูมีอายุกว่าอายุจริง มีกิริยาสำรวม ระมัดระวังท่าทีที่แสดงออก และเมื่อดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวประจำตัวไปสถิตย์ราศีพิจิก บุคลิกเคยสงบระงับ เยือกเย็น ก็ดูท่าทางทะมัดทะแมง ฮึกฮักห้าวหาญ มีลักษณะกระฉับเฉงคล่องแคล่ว เคยมีลักษณะน่าเคารพนับถือก็กลายเป็นคนที่ดูน่าเกรงขามน่ายำเกรง ความสง่ามีแววของความดุดัน

พฤหัสเป็นตนุเศษ อุปนิสัยเจ้าชะตา มีความยึดมั่นในคุณธรรมและความดีงาม เคารพในจารีตประเพณี มีศรัทธาในศาสนา พอใจในความสุขสงบ มีความเมตตากรุณาสูง ใจบุญ เห็นอกเห็นใจและโอบอ้อมอารีย์ มักชอบแนะนำสั่งสอน ปลอบโยนผู้อื่นให้คลายทุกข์ ให้การปกป้องคุ้มครอง มองโลกในแง่ดี อภัยให้กับผู้อื่นเสมอ ไม่พยาบาท มีสัจจธรรมสัตย์ซื่อต่อมิตร เข้าใจชีวิต เป็นนักปรัชญา จิตใจมั่งคง ใตร่ตรองยับยั้งชั่งใจดี เมื่อประสบเคราะห์กรรมมักอดทนและยอมรับสภาพ รักหมู่คณะ มักโอนอ่อนผ่อนปรน ไม่ชอบการแตกร้าว มีอารมณ์สะเทือนใจง่าย แต่เก็บความรู้สึกได้ดี มีวิจารณญาณสูง ชอบสังเกตุแม้จุดเล็กจุดน้อย มีความรับผิดชอบในงานและสิ่งที่ได้รับมอบหมายดี ชอบการศึกษา ค้นคว้า สุภาพอ่อนน้อม มักพึ่งตนเอง มีความยึดมั่น ถูกครอบงำและชักจูงยาก ฉลาดไหวพริบดี และเมื่อตนุเศษสถิตย์ราศีพิจิก อุปนิสัย มักเอนเอียงไปตามเพื่อนฝูง ไม่ค่อยสงบเยือกเย็น พร้อมที่จะเผชิญหน้าสู้ไม่ถอย ชอบการผจญภัย ไม่อ่อนน้อมถ่อมตนมาก บางครั้งจะยกย่องอวดอ้างตนเอง อารมณ์ที่ดูสงบจะครุกรุ่นอยู่ภายใน

วิถีชีวิตของเจ้าชะตา เจ้าชะตาจะเป็นคนประเภททำคุณไม่ขึ้น ชอบปิดทองหลังพระ ทำงานอยู่เบื้องหลัง เป็นคนเครียด ไม่ชอบเข้าสังคม รักความสงบ นิสัยขี้ลืม เจ้าระเบียบ มีแบบแผน ชอบตั้งกฏตั้งเกณฑ์ ตีกรอบให้ผู้อื่น ในชีวิตมักประสบเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ชอบเก็บความรู้สึก ซ่อนความรู้สึกไว้ในใจ มักไม่ใคร่แสดงออกให้ผู้อื่นได้รู้เห็น ผู้พบเห็นจะอ่านอุปนิสัยและจิตใจยาก

การเงิน เจ้าชะตาจะได้เงินมาจากโชคลาภที่ได้คาดฝันไว้ มีบุตรที่ร่ำรวย หารายได้ง่าย บุตรบริวารทำให้เกิดลาภทางการเงิน

ด้านเพื่อนฝูง เจ้าชะตาจะมีเพื่อนดี พี่น้องดี ช่วยส่งเสรืม เพื่อนพี่น้องมีหลักฐานฐานะดี มักมีโชคลาภกับการลงทุน การเจรจา

ญาติพี่น้อง พ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่มักนำความเดือดร้อนมาให้ มีอุปสรรค ชอบเก็บตัว ไม่สังคม ญาติพี่น้องทำเรื่องหนักใจมาให้ พึ่งพาอาศัยญาติไม่ได้

บุตรหลาน มีบุตรยาก หรือมีบุตรน้อย มักต้องแก้ปัญหาจากบุตร บริวาร บุตรอยู่ไกล

ศัตรูหรืออุปสรรค มีศัตรูแบบไม่เปิดเผยตัว ภัยซ่อนเร้น มักถูกเข้าใจผิด จะมีภัยหากทำการใดแบบเสี่ยง

คู่ครอง ความรัก กุมลัคนา เจ้าชะตาจะเป็นคนมีเสน่ห์ มีความรักง่าย เลือกคู่ครองด้วยตนเอง คู่ครองมีฐานะต่ำกว่า ความรักไม่ราบรื่น มีรักซ้อน

ความเจ็บป่วย โรคภัย การเงินมักรั่วไหล ได้รับมรดก มีลาภผลจากของเก่า ชอบประมาทเรื่องการเงิน มีคนมาช่วยใช้เงิน

ด้านความสำเร็จ ชื่อเสียง เป็นคนมีระเบียบในทางการเงิน รู้จักใช้จ่าย ชอบที่จะทำงานหาเงินทอง สะสมทรัพย์อย่างมีความสุข

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น