นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

土花 : ดอกดิน

โดย pimpisorn

ข้าเฝ้าเพียรพยายามถามตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนในครั้งนั้นเป็นข้าที่คิดได้ ว่าตัวข้านั้นได้ตัดสินใจผิดพลาด หากข้าถอยในตอนนี้ ข้านั้นจะมีความสุขขึ้นหรือไม่นะ

ยอดวิวรวม

211

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


211

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


3
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 11 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ก.ค. 64 / 01:21 น.
นิยาย 土花 : ͡Թ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
... ตัวข้านั้นมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ข้าเลือกทางเดินชีวิตผิดอย่างนั้นหรือ? หาไม่แล้วเหตุใดชีวิตข้าถึงมองหาความสุขได้ยากนัก ในโลกที่สีเทาเช่นนี้ ตัวข้าจะพบเจอความชัดเจนได้อย่างไร แสงสว่างที่ข้าตามหาสามารถคว้ามันมาได้หรือไม่

     ข้าผู้เฝ้าถามตนเองในโลกแห่งนี้ ตัวข้านั้นคือใคร ข้าทำสิ่งที่ใจคิดอันใดได้บ้าง ข้านั้นมีค่าในสายตาผู้ใดหรือไม่ ตัวข้าที่โดนผู้คนทำร้ายเยี่ยงนี้ สวรรค์เมตตาข้าแล้วกระนั้นหรือ? 

     ข้าเฝ้าเพียรพยายามถามตัวเองซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนในครั้งนั้นเป็นข้าที่คิดได้ ว่าตัวข้านั้นได้ตัดสินใจผิดพลาด หากข้าถอยในตอนนี้ ข้านั้นจะมีความสุขขึ้นหรือไม่นะ...


===============


[ อ่านกันสักนิด]​ 


เนื้อหาในส่วนนี้ ผู้แต่งอ้างอิงมาจากความเป็นจริง แต่มีบางส่วนที่เขียนขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ง่ายต่อการเขียน อ่าน และการทำความเข้าใจ

ฉะนั้น เนื้อหาในส่วนนี้ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับความเป็นจริงได้ เป็นเนื้อหาที่แต่งขึ้นมา เพื่อใช้ประกอบในนิยายเท่านั้นนะคะ^^

ห้ามคัดลอก  ดัดแปลง  โดยไม่ได้รับอนุญาต​อย่างเด็ดขาด​ หากฝ่าฝืน​จะทำการดำเนินการโดยกฎหมายในทันที


==========================


*นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายแนวประวัติศาสตร์ เนื้อเรื่อง บุคคล เหตุการณ์ เป็นการสมมุติขึ้นของผู้แต่ง โดยอิงจากวัฒนธรรมไทยและจีนเป็นบางส่วน เช่น ภาษา เครื่องแต่งกาย วิถีชีวิต อายุ ประเพณี  ฯลฯ  อ้างอิงเพื่ออรรถรสในการอ่านเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาในเชิงลบหลู่หรือไม่ให้เกียรติแก่สิ่งที่ถูกกล่าวถึง หากผิดพลาดประการใด ขออภัย ณ ที่นี้*พิมพิสร  นัยนิตย์

LoLeePOP

ผู้แต่ง

สารบัญ 11 ตอน อัปเดตล่าสุด 20 ก.ค. 64 / 01:2111 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น