นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

My true love.

รักของคุณมีความหมายว่าอย่างไร แล้วในมุมมองของคนอื่นๆ รักจะมีความหมายเดียวกันหรือไม่ ร่วมหาคำตอบของความรัก ได้ใน...My true love

ยอดวิวรวม

54,413

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


54,413

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  29 ม.ค. 54 / 16:57 น.
นิยาย My true love.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
รักของคุณ...คืออะไร
แล้วรักของฉัน...จะเหมือนกับรักของคุณหรือไม่
พบกับเรื่องราวความรักในรูปแบบของคนคนหนึ่ง ที่อาจต่างกับคุณ หรือ บางทีอาจเหมือนกับคุณก็ได้
  

เนื้อเรื่อง อัปเดต 29 ม.ค. 54 / 16:57


“บางคน” บอกว่า...รัก...คือการให้อภัย รัก...คือการพอใจในสิ่งที่มี รัก...คือการเห็นคนที่เรารักมีความสุข
แต่ว่าสำหรับฉันแล้ว “รัก” คือการไม่ทอดทิ้งกัน ...
...เมื่อคนคนหนึ่ง เริ่มที่จะเหนื่อยล้าในการวิ่งไล่ตามความฝัน ท้อแท้และหมดกำลังใจ ข้างๆกายของเขาไม่เหลือใคร ก็ย่อมต้องอยากมีใครสักคนที่พร้อมจะยืนอยู่ข้างๆและเดินไปด้วยกันได้เป็นธรรมดา... แต่คนคนนั้นที่ต้องการคือใคร? อยู่ที่ไหน และจะเจอได้อย่างไรกัน? 
เธอ...ในอดีต เธอเป็นคนที่สดใส ยิ้มของเธอเป็นสิ่งที่มีประกายมากที่สุด เธอดูมีความสุขในทุกๆเรื่อง เธอเป็นคนที่คอยอยู่ข้างๆฉันเสมอในทุกๆที่ ไม่ว่ามันจะลำบากเพียงใด
แต่เธอ...ในวันนี้ดูแปลกไป เธอกลายเป็นคนที่หม่นหมอง ยิ้มของเธอดูเจือจาง เธอดูไม่มีความสุขกับเรื่องใดเลย ทำไมน่ะหรือ?     คือ...เธอกลัวกับบางสิ่ง เธอกลัวความเกลียดชัง เมื่อทุกคนที่เธอเคยไว้ใจว่าจะไม่ทรยศ กลับหักหลังกัน เหลือแค่เพียงฉันที่ยังไม่ทิ้งเธอไป ความรู้สึกของคนไม่เหลือใคร มันเจ็บปวดเกินจะบรรยาย เธอไม่สามารถบอกมันกับใครได้เลย มีแค่เพียงฉันที่ยอมทนฟังเรื่องราวบาดหมางที่แสนทรมานใจของเธอ แม้ในใจลึกๆฉันจะรู้สึกเบื่อหน่ายเกินที่จะฟัง รู้สึกเกลียดชังความจริงของเธอ เพราะฉันรู้ว่าหากฉันยังอยู่กับเธอแบบนี้ คนที่โดนทั้งโลกเกลียดคงไม่ได้มีแค่เธอ แต่คงจะมีฉันรวมอยู่ด้วย และฉันจะไม่ยอมทนแบบนั้นแน่ๆ หลายครั้งนักที่ฉันอยากจะหนีไปให้พ้นจากเธอ อยากจะไม่รู้จักเธอตั้งแต่ต้น อยากจะลืมคำสัญญาเก่าก่อนว่าเราจะไม่ทิ้งกัน แต่ฉัน...ก็ไม่เคยหนีพ้นเธอไปได้ไกล ทำไมกัน? ฉันถึงต้องหวนกลับมาหาเธอ ทั้งๆที่รู้ว่า ถึงกลับมาฉันก็ไม่ได้อะไร ซ้ำยังถูกมองเหยียดหยามซะอีก เพียงแค่รู้อยู่ในใจลึกๆว่า เธอกำลังต้องการฉัน เพียงเท่านี้...ฉันก็ไม่สามารถจะทิ้งเธอไปไหนได้อีก  ตอนแรก...ฉันนึกว่าความรู้สึกที่ฉันมีให้เธอ มันแค่ความสงสารเท่านั้น หลากหลายครั้งที่ฉันพร่ำบอกตัวเองว่า “ฉันก็แค่สงสาร สมเพชเวทนาเธอก็เท่านั้น” เพียงเพื่อให้ตัวเองดูมีค่าเกินกว่าจะสนิทกับเธอ โดยลืมนึกไปเลยว่า เธอ..ก็เคยช่วยเหลือฉันมากมายเพียงใด และเธอทำให้ฉันมีความสำคัญกับคนอื่นๆแค่ไหน ตอนนี้...ฉันรู้แล้วว่า ความรู้สึกที่ฉันมีให้เธอ ไม่ใช่ความสงสาร หรือความสมเพชเวทนาใดๆทั้งนั้น แต่มันคือ... “ความรัก” ฉันจะไม่ทิ้งเธอไปอีกแล้ว
                มันไม่ผิดหากเราคิดจะรักใครสักคน และหากว่านั่นคือรักแท้ มันจะมีวันตายไปจากเรา
True love is never wrong and never die.
ฉันจะเป็นเพื่อนเธอตลอดไป ! เราเป็นเพื่อนซี้กันไง ยังจำได้หรือเปล่าเธอ “ ฉันรักเธอ เพื่อนของฉัน”

ผลงานอื่นๆ ของ ดอกหญ้าแห่งจินตนาการ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2554 / 19:07
  เขียนดีจนท้อ =O=;; 5 55
  ใช้คำบรรยายได้ดูมืออาชีพมากเลยค่ะ ฟังดูสละสลวยดี

  ปล.ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ :') สู้ๆ !

  #3
  0
 2. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2554 / 22:13
  ตอบ...ความคิดเห็นที่1

          ดิฉันขอบคุณสำหรับความคิดเห็นที่มีต่อเรื่องนี้มากค่ะ หากเพียงแต่ความคิดเห็นของคุณแสดงถึงระดับสติปัญญาในการจับใจความสำคัญของเรื่อง ว่ามันยังไม่ดีพอที่จะเข้าใจความหมายที่แท้จริงของเรื่องนี้ ดังนั้นหากคุณกลับมาอ่านอีกครั้ง ดิฉันจะบอกใจความสำคัญของเรื่องนี้แก่คุณ เพื่อเมื่อคุณอ่านมันซ้ำอีกครั้ง คุณจะได้เข้าใจถึงความหมายของคำว่า"รักแท้"ในเรื่องนี้...
          ความหมายของคำว่ารักแท้ในเรื่องนี้คือ...แม้ว่าคุณจะพยายามปิดกั้นตนเองจากความรัก ก็ไม่สามารถทำได้ พูดตรงๆคือ รักแท้สามารถทำลายกำแพงที่คุณสร้างขึ้นเพื่อปิดกั้นตนเองจากความรัก
           คราวนี้คุณคงจะเข้าใจแล้วว่า คำว่า "รักแท้ หรือ true love" ในเรื่องนี้สื่อความหมายว่าอย่างไร ดังนั้นเมื่อคุณเข้าใจแล้ว คราวหน้าคุณคงจะสามารถจับใจความสำคัญของเรื่องได้ก่อนวิจารณ์ออกไป เพราะนั่นหมายถึงว่าคุณมีสติปัญญาในการอ่านจับใจความสำคัญของเรื่องได้มากน้อยเพียงใดและหากคุณไม่พอใจดิฉันก็ขอโทษคุณด้วย บางครั้งคำพูดของดิฉันอาจจะรุนแรงเกินไป เพราะดิฉันเป็นเพียงนักเรียนมัธยมต้นเท่านั้น ภาษาที่ดิฉันใช้อาจหยาบคายเกินไป
                                                                          
                                                            ขอบคุณอีกครั้งสำหรับความคิดเห็น...ดอกหญ้าแห่งจินตนาการ
  #2
  0
 3. #1 simple man
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2554 / 21:30
  เท่าที่อ่านมานี่ยังไม่ใช่ "True love" หรือ "รักแท้" หรอกนะ คนที่มีรักแท้น่ะจะไม่มีวันคิดที่จะทิ้งคนที่ตนรักไปหรอก ไม่มีแม้แต่จะ"คิด" แต่นี่คุณกลับคิดที่จะหนีไปให้พ้นจากเพื่อนของคุณหลายครั้งหลายคราและอยากที่จะลืมคำสัญญาเก่าๆ ฉะนั้นอย่าได้ใช้คำว่า "True love" หรือ "รักแท้"เลย ถ้าหัวใจของคุณยังเป็นแบบนี้...รักแท้เป็นแบบไหน ผมรู้ดี
  #1
  0