[One​ Piece]​ เกิดใหม่​ที่โลกวันพีซ​ OC

ตอนที่ 2 : หมัดที่สอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 613
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  26 พ.ย. 62

     "จะไม่บอกลากันหน่อยรึพระเจ้า" เกรซพูดหลังจากที่รู้สึกตัวว่าตนเองมาอยู่ที่โล๊กทาวน์​แล้ว

     หญิงสาวมองไปรอบๆตัวที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาและหลากหลายอาชีพเดินกันให้ทั่ว.. แน่นอนว่าในวันที่ราชาโจร​สลัด​จะถูกประหาร​ผู้คนจากทั่วโลกต่างมาที่นี่​ โดยเฉพาะ​เหล่าโจรสลัด

     ตอนนี้น่าจะเป็นเวลาเช้าของวันประหาร​ คนจำนวนมากเริ่มมากันที่แท่นประหารหรือตามถนนที่เป็นทางเดินของขบวนทหารเรือราชาโจรสลัด​เดินผ่าน

     เกรซสำรวจตัวเอง​ พบว่าตนนั้นอยู่ในร่างของเด็กวัยประมาณสิบสามถึงสิบห้าปี​ เสื้อผ้าที่ใส่อยู่นั้นเป็นของธรรมดา​ที่ไม่เตะตา​ผู้คนนัก​ บวกกับผ้าคลุม​ที่ดำที่ใช้ปกปิดตัวตนได้และประเป๋า​สะพายข้างที่เพิ่งสงเกตว่ามันหนักๆ

     เด็กสาวเปิดดูของข้างในนั้น​ แต่ไม่ทันไรเธอก็ตกใจและรีบปิดมันอย่างรวดเร็ว! 

     'อ้ากกก​ ไอ้พระเจ้าบ้าเฮ้ยยย! เอาผลไม้ปีศาจที่มีมูลค่ากว่าร้อยล้านเบรีใส่กระเป๋า​มาให้ท่ามกลางโจรสลัดเต็ม​บ้านเต็ม​เมืองเนี่ยนะ! กะจะให้เธอถูกฆ่าตายเรอะ!!'​

     เกรซก่นด่าพระเจ้าในใจอย่างโกรธ​เคืองไปตลอดทาง​ ขณะที่กำลังเดินหาที่ที่ไม่มีคน​ ในที่สุดเด็กสาวก็พบซอยตัน​แคบๆแห่งหนึ่งจึงเดินเข้าไป​ เปิดกระเป๋า​หยิบผลไม้ปีศาจ​ขึ้นมาดู

     ผลไม้ปีศาจในมือมีรูปร่างประหลาดเป็นลายวงกลมก้นหอยตามฉบับผลไม้ปีศาจทั่วไป​ สีของมันไม่แน่ชัดนักเพราะตอนนี้เธอกำลังอยู่ในที่มืด​ ลองดม​ดูแต่ก็ไม่มีกลิ่นอะไร​ ทั้งกลิ่นหอมหรือกลิ่นเหม็น​ เกรซมองมันอีกนิดหนึ่งก่อนที่จะกินมันเข้าไป.. 

     "แค่กๆ! อ้วก! แหวะ.." รสชาติแย่กว่าที่คิดไว้ซะ​อีก​ เห็นในมังงะบอกว่ารสชาติโคตร​แย่แต่ไม่คิดว่ามันจะแย่ขนาดนี้​ แย่จนไม่มีอะไรเปรียบเทียบ​ได้เลย​

     เกรซสำลักอยู่พักใหญ่​ ก่อนที่จะเปิดกระเป๋า​สะพายข้างเมื่อนึกได้เห็นขวดน้ำอยู่แป๊บ​ๆตอนเปิด​ แล้วเด็กสาวก็ไม่ผิดหวังเมื่อเจอขวดน้ำผลไม้เข้มข้น​อยู่ในนั้น​ เธอจึงรีบเปิดและดื่มมันทันที

     "เฮ้อ​ ค่อยยังชั่ว​หน่อย"

     เธอนั่งลงยองๆ​กับพื้น​แล้วถอนหายใจ​ จากนั้นเกรซก็รู้สึกว่าในกระเป๋า​ยังมีของอยู่อีก​ เธอจึงเปิดดู​ ในกระเป๋า​มีเงินอยู่ปึกหนึ่งพร้อมกระดาษหนึ่งแผ่น​ เป็นจดหมายสั้นๆจากพระเจ้านั้นเอง​ แม้ในที่นี้จะแสงน้อยแต่ก็ยังพออ่านหนังสือได้เธอจึงอ่านมัน

ถึงเกรซ เฟลิตเดอร์

เราเตรียมน้ำผลไม้พิเศษ​ให้เจ้าดื่มก่อนกินผลไม้ปีศาจด้วย​ หลังจากที่ดื่มมันเธอจะไม่รู้​สึกถึงรสชาติอื่นๆในชั่วเวลาหนึ่ง​ แล้วก็เรื่องพลังของเธอ​ เธอสามารถ​ตรวจสอบ​ดูได้จากในระบบเลย​ สุดท้ายขอให้มีความสุขกับโลกใหม่

จากพระเจ้าผู้มีกล้ามอันงดงามที่สุด

     หลังจากอ่านจบ​ คิ้วของเด็กหญิง​ก็กระตุกอย่างไม่พอใจ​ เรื่องที่เธอกินผลไม้ปีศาจเข้าไปก่อนอ่านจดหมายก็อีกเรื่องหนึ่ง​ เรื่องการลงท้ายชื่อผู้เขียนก็อีกเรื่องหนึ่งด้วย​ เกรซหายใจเข้าลึกๆให้จิตใจสงบ​ ก่อนที่จะเห็นข้อความปัจฉิมลิขิต

ปล.ระวังไฟหลังอ่านจบด้วย​ จดหมายมันจะเผาตัวมันเอง

     ทันทีที่เธอจบ​ จดหมายก็เกิดเปลวไฟ​สีทองลุกโชน​เด็ก​สาวรีบ​ปล่อย​มืออกจากกระดาษ​ เธอมองผลไม้ปีศาจสีม่วงที่ถูกกัดไปส่วนหนึ่งจากแสงสว่างที่เกิดจากไฟเงียบๆ​ หลังจากนั้นไม่นานเปลวไฟ​ก็ดับลงพร้อมรอยยิ้มชั่วร้ายของเด็​กหญิง​ที่ปรากฏ​ขึ้น

     "ฮิ ฮิ​ ฮิ​ คิดอะไรดีๆออกแล้วหล่ะ​"
     ยามเที่ยงวัน​ อากาศ​ร้อนระอุ​ ขนวบของราชาโจรสลัด​ก็มาถึงแท่น​ประหาร​ โกลด์ ดี​ โรเจอร์​ ชายที่พิชิต​แกรนด์​ไลน์​ได้ค่อยๆเดินขึ้นไปบนแท่นประหารอย่างช้าๆ​ อย่างกับแม่ทัพที่ได้รับชัยชนะ​ ปราศจากความกลัวแกรงในความตายโดยสิ้นเชิง

     ทุกๆอย่างอยู่ในความเงียบจนได้ยินแต่เสียงของโซ่ที่ล่ามผู้เป็นราชาไว้​ ผ่านไปพักหนึ่ง​ จู่ๆก็มีชายคนหนึ่งตระโกนออกมาถามราชาโจรสลัดว่า

     "นี่​ ราชาโจร​สลัด! เอาสมบัติ​ที่ได้มาไปซ้อน​ไว้ที่ไหน​ หรือจะเอาไปซ้อน​ไว้ที่แกรนด์​ไลน์​ นายมันมาแล้วใช่มั้ยล่ะ​ สมบัติ​ลับในตำนานที่ชื่อว่าวันพีซน่ะ!!?"ชายผู้เป็นราชาโจร​สลัด​ได้ยินดังนั้นจึงยิ้มและหัวเราะ​ออกมาดังลั่น​ก่อนที่จะพูดว่า

     "สมบัติ​ของฉันหน่ะหรอ​ ถ้าอยากได้ก็เอาไปสิ! ไปหาเอาเลย​ ฉันเอาทุกอย่างบนโลกไปไว้ที่นั้นหมดแล้ว!!!"

     สิ้นคำประกาศ​ก่อนตายของราชาโจร​สลัด​ที่ดังลั่น​และเสียงของผู้คนที่โห่ร้องออกมา​ เป็นการประกาศยุคสมัยใหม่​ ยุคสมัย​ของ​โจรสลัด​ได้เริ่มขึ้​นแล้ว! 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9 ความคิดเห็น

 1. #1 Maou Nobunaga (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 15:23

  นางจะทำไรกันนะ

  #1
  0