เจ้าสาวจำเลย (ฉบับรีไรท์)

ตอนที่ 87 : 12 กอดเมีย หอมเมีย (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,838
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  11 ส.ค. 62

“คุณสิชล!” หล่อนตกใจ ยกมือขึ้นจับแก้มตัวเองทันที ส่วนชายหนุ่มนั้นถึงกับยิ้มชอบใจ

“ก็ดีใจที่เมียหายโกรธแล้ว เลยอยากหอมขอบคุณเมีย ไม่ได้เหรอ”

อิงจันทร์หน้างอ เมื่ออดคิดไม่ได้ว่าตัดสินใจถูกแล้วหรือเปล่าที่หายโกรธเขา เพราะแทนที่เขาจะสำนึก ยังจะมาฉวยโอกาสกับหล่อนอีก แต่พอเงยหน้าขึ้นสบตาหวานๆ ที่เต็มไปด้วยความดีใจของเขาอีกครั้ง อิงจันทร์ก็ชักโกรธไม่ลง และรู้สึกเขินจนต้องหันไปมองทัศนียภาพด้านนอก

หล่อนเพิ่งสังเกตว่าจากบนชิงช้าสวรรค์นี้สามารถเห็นวิวทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยขุนเขา แสงอาทิตย์อัสดงล้อเล่นกับผิวน้ำ เกิดเป็นประกายระยับ

“สวยจังเลยค่ะ” อิงจันทร์หันกลับไปชมให้เขาฟังอย่างลืมตัว ก่อนจะมองดูทิวทัศน์ของไร่รวินทร์ธาราอย่างเพลิดเพลินอีกครั้ง โดยที่ไม่รู้ว่าชายหนุ่มเองก็กำลังเพลิดเพลินเหมือนกันที่ได้มองหล่อน ได้รู้ว่าหล่อนชอบที่นี่

หวังว่าสักวันหล่อนจะชอบคนที่นี่ด้วย

 

เสียงเพลงยอดนิยมดังคลอเบาๆ ไปกับบรรยากาศสบายๆ ของสนุ้กเกอร์คลับในย่านชอปปิงใจกลางเมืองเพชรบูรณ์ ภายในร้านตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทยประยุกต์ ทั้งนี้ก็เพื่อจะให้กลมกลืนกับตัวอาคารในละแวกเดียวกันทั้งหมดที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่บรรดาวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวต่างถิ่นแวะเวียนมากันไม่ขาดสาย

ชายหนุ่มคนหนึ่งพ่นควันบุหรี่ออกจากปาก ก่อนวางมันลงกับจานรองแล้วหยิบไม้คิวขึ้นมาเล็งลูกสนุ้กกลมๆ บนโต๊ะสีเขียวกำมะหยี่นั้น

“ช่วงนี้ฉันไม่ค่อยมีเงินเลยว่ะ” เขาเอ่ยเรียบๆ ก่อนจะแทงลูกกลมๆ สีขาวไปกระแทกกับลูกสีดำลงหลุมได้อย่างแม่นยำ เสร็จจึงฝนไม้คิวต่อพลางอธิบายกับเพื่อนที่แวะมายืมเงินด้วยน้ำเสียงลำบากใจ “ที่ไนต์คลับช่วงนี้ไม่ค่อยมีลูกค้าเท่าไร พอดีเจอคู่แข่งใหญ่มาเปิดร้านฝั่งตรงข้าม คนก็เลยเห่อของใหม่กันเพียบ”

ว่าแล้วชายหนุ่มเจ้าของโต๊ะสนุ้กก็เริ่มเล็งลูกต่อไปอีกครั้ง

“แต่ฉันร้อนเงินจริงๆ นะ แกไม่มีเงินเก็บสักก้อนให้ฉันเอาไปใช้หนี้เสี่ยบ้างเลยเหรอวะ ถ้าอาทิตย์นี้ฉันหาไม่ได้ มีหวัง...เสี่ยคงเข้าไปทวงถึงบ้านแน่ๆ”

“เงินตั้งห้าล้านฉันจะไปหามาจากไหนวะ เอางี้ดิ คืนนี้มีแข่งแชมเปียนลีก ลองแทงดูหน่อยไหม เอาทีมเดียวกับฉันก็ได้ เซียนบอลเขาวิเคราะห์มาว่าบาร์ซ่าชนะแน่”

“แล้วเกิดมันแพ้จะทำยังไง” ประกายเพชรถอนหายใจบางๆ “ฉันยิ่งไม่มีเงินอยู่”

“ไม่แพ้หรอกน่า เขาวิเคราะห์กันมาแล้วว่าคืนนี้บาร์ซ่าลุ้นขึ้นจริงๆ ต่อไม่แพงด้วย ฉันยังว่าจะต่ออยู่เลย เดี๋ยวฉันคุยกับเจ้ามือให้เองว่าแกเป็นลูกคุณชายเทพ ถึงไม่มีเงินสดตอนนี้ แต่เครดิตบ้านแกดี เจ้ามือรับแทงอยู่แล้ว” เพื่อนหนุ่มเจ้าของโต๊ะสนุ้กว่าแล้วก็ก้มลงแทงลูกกลมๆ ลงหลุมอีกครั้ง ขณะประกายเพชรครุ่นคิดว่าเขาจะทำอย่างไรต่อไปดี จะว่ากลัวเสียเพิ่มก็กลัว แต่มาถึงขั้นนี้แล้วเขาก็ไม่รู้จะหาเงินห้าล้านจากไหนภายในหนึ่งอาทิตย์

บอลมันมีแค่สองทีม... แทงมันหลายๆ คู่ มันจะไม่ถูกบ้างก็ให้มันรู้ไปสิวะ!


 ++++++++++++++++


อิตาเพชร ก่อเรื่องอีกแล้ว ^^

ฝากอีกเรื่องที่กำลังอัปด้วยน้าา

ภรรยาเถื่อน [ 7 ตอน ] 
เป็นเมียผมสามสิบวัน แล้วตึกนั้นจะเป็นของคุณ 
ฝากผลงานในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ
จิ้มๆ ได้ตรงนี้ค่ะ >> E-book เจ้าสาวจำเลย
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

211 ความคิดเห็น

 1. #147 ✨•P•u•y•z•Z•i•i•✨ (@PuyzZMeekaeW) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 11 สิงหาคม 2562 / 17:26
  แย่นะตาเพชรนิ
  #147
  0