เจ้าสาวจำเลย (ฉบับรีไรท์)

ตอนที่ 73 : 10 ความฝันวันวาน (5)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,686
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
    4 ส.ค. 62

“ไปเก็บของลูกค้าออกมากองไว้ตรงนี้ แล้วก็ทำความสะอาดห้องให้เสร็จภายในหนึ่งชั่วโมงด้วย”

“ครับ” / “ค่ะ”

พนักงานพยักหน้ารับคำอย่างพร้อมเพรียง แต่พอขยับเท้าจะเดินเข้าไปในห้องนอนของประกายเพชร สีหน้าขึงขังของชายหนุ่มก็ทำให้พวกเขาชะงักไป

“ฉันยังไม่ได้เช็กเอาท์!” ว่าแล้วประกายเพชรก็หันไปโวยกับสิชล “นี่แกดูแลลูกค้าแบบนี้เหรอวะ ไอ้ลูกขี้ข้า ฉันเป็นลูกค้านะโว้ย!

“ที่นี่ไม่ต้อนรับลูกค้าถ่อยๆ ที่เข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น”

“ฉันไปสร้างความเดือดร้อนอะไร”

“เก็บห้องให้เรียบร้อยภายในหนึ่งชั่วโมง” สิชลหันไปสั่งลูกน้องของเขาอีกครั้งราวกับประกายเพชรเป็นเพียงอากาศธาตุ พอลูกน้องพยักหน้าพลางแยกย้ายกันไปทำตามคำสั่งแล้ว สิชลก็ไม่เสียเวลาอีก เพราะในเมื่อมันไม่เกรงใจเขา และคิดไปเกาะแกะอิงจันทร์ถึงบ้าน ต่อจากนี้เขาก็ไม่มีอะไรต้องเกรงใจมันอีก

แม้จะเคยเห็นแก่ที่มันเป็นลูกของพ่อเหมือนกัน แต่เขาไม่มีวันยอมให้มันทำกับอิงจันทร์เหมือนที่เคยทำกับทิปภาเป็นอันขาด

“เฮ้ย! นี่พวกมึงกล้าทำกับกูแบบนี้เหรอวะ เวรเอ๊ย! เดี๋ยวกูจะประจานแม่งให้รู้กันทั่วว่าไอ้รีสอร์ตนี้มันบริการลูกค้าแบบเลวๆ” ประกายเพชรโวยวาย เมื่อพนักงานกำลังเก็บเสื้อผ้าของเขาออกจากตู้มาโยนกองรวมกับกระเป๋า ส่วนแม่บ้านก็แยกย้ายกันไปเก็บของให้เรียบร้อยและทำความสะอาด

พอหันกลับมาเห็นสิชลเดินออกไปแล้วเท่านั้น ประกายเพชรก็หัวเสียเกินกว่าจะยอมง่ายๆ เขาเดินตามไปจนถึงล็อบบี ก่อนจะคว้าคอเสื้อมันเอาไว้

“ไอ้สิชล!

อีกฝ่ายหันกลับมาปัดแขนออก สร้างความแตกตื่นให้กับพนักงานและลูกค้าบางส่วนที่อยู่ในนั้นทันที

“นี่แกกล้าดียังไงให้คนมาไล่ฉัน คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าของไร่แล้วจะทำอะไรกับลูกค้าก็ได้งั้นเหรอ นี่! ทุกคนฟังไว้” ประกายเพชรหันไปประกาศกับลูกค้าคนอื่นๆ ในบริเวณนั้น “ไอ้เจ้าของไร่นี่มันห่วยมาก ผมมาเช่าพักอยู่ดีๆ ก็ให้คนไปเก็บข้าวของผมมาโยนทิ้ง แล้วไล่ผมออกจากที่พัก ต่อไปอย่ามาใช้บริการรีสอร์ตมันอีกนะครับ ดูแลลูกค้าแบบนี้สมควรจะเจ๊งๆ ไปเสีย!

สิชลถอนหายใจอย่างเหลืออดกับประกายเพชร เพราะเขาไม่อยากพูดเรื่องแย่ๆ ของอีกฝ่ายต่อหน้าพนักงานมากนัก เมื่อครู่นี้ถึงได้เดินกลับออกมาเงียบๆ แต่ในเมื่อประกายเพชรไม่เคยมองเห็นความผิดของตัวเอง และตามมาหาเรื่องประจานเขาต่อหน้าคนมากมายแบบนี้ เห็นทีว่าเขาคงจะเลี่ยงไม่ได้

“สำหรับลูกค้าบางคนที่บุกรุกพื้นที่ส่วนตัวของผู้อื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต มีเจตนาไม่บริสุทธิ์กับผู้หญิง ในฐานะเจ้าของที่นี่...ผมจำเป็นต้องรักษาความปลอดภัยให้กับคนของผม และป้องกันไม่ให้ใครเข้ามาสร้างความเสียหาย เช่นที่คุณทำลงไปเมื่อวาน”


++++++++++++++++
ฝากผลงานในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ
จิ้มๆ ได้ตรงนี้ค่ะ >> E-book เจ้าสาวจำเลย
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

211 ความคิดเห็น