เจ้าสาวจำเลย (ฉบับรีไรท์)

ตอนที่ 38 : 5 วิวาห์สายฟ้าแลบ (5)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,347
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
    23 ก.ค. 62

ได้คำตอบให้กับตนเองดังนั้น อรอนงค์ก็ยิ้มให้อีกฝ่ายด้วยสีหน้าท่าทางเกรงใจ

“ถึงเราจะไม่ได้จัดงานใหญ่โต แต่ยังไงๆ หญิงจันทร์ก็เป็นถึงราชนิกุล ท่านพ่อของหญิงจันทร์เอง แม้จะสิ้นไปนานแล้ว แต่สมัยที่ท่านยังมีชีวิตก็มีธุรกิจในมือหลายอย่าง แถมยังเคยทำงานกระทรวงใหญ่โต มีคนนับหน้าถือตามากมาย ส่วนตัวคุณสิชลเองก็เป็นถึงเจ้าของไร่องุ่นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ดิฉันคิดว่า...งานนี้ควรจะมีเครื่องเพชรชุดใหญ่อีกสักชุด จะดีไหมคะ”

“นั่นสิครับ” สิชลตกลงง่ายๆ แบบไม่เรื่องมาก สร้างความพึงพอใจให้กับอรอนงค์เป็นอย่างยิ่ง ผิดจากหม่อมราชวงศ์หญิงอิงจันทร์ที่ยืนหัวใจสลายอยู่หลังเสา ดวงตาชื้นฉ่ำด้วยหยาดน้ำใส เมื่อที่จริงแล้วหล่อนไม่ได้วิ่งไปไหนไกล แต่กลับมาแอบฟังบทสนทนาของพวกเขาสองคนอยู่ตั้งแต่แรก

ที่จริงหล่อนอยากรู้ว่าสิชลโทรศัพท์ไปโน้มน้าวใจป้าอนงค์อย่างไร ท่านถึงได้ยอมเปลี่ยนใจยกหล่อนให้เขาแทนเสี่ยมงคลง่ายๆ แต่ตอนนี้หล่อนรู้แล้วว่าป้าอนงค์ต่างหากที่เห็นหล่อนเป็นสินค้า ไม่มีหัวใจ ถึงได้ต่อรองราคากับเขาหน้าตาเฉย

ป้าอนงค์ใจร้าย...

ปากก็บอกว่ารักหล่อน หวังดีกับหล่อน แต่คล้อยหลังหล่อนเท่านั้นก็เสนอขายหล่อนให้เป็นเจ้าสาวของคนที่ป้าแทบจะไม่รู้จักเขาเลยด้วยซ้ำ

อิงจันทร์สะอื้นเบาๆ ก่อนจะยกมือขึ้นเช็ดน้ำตาแล้ววิ่งหนีไปจากตรงนี้ แต่เสียงฝีเท้าของหล่อนที่บังเอิญเหยียบเศษใบไม้แห้งในบริเวณนั้นเข้าก็ทำให้ชายหนุ่มที่ยืนอยู่ในซุ้มได้ยิน ผิดจากอรอนงค์ซึ่งมัวแต่กำลังขอบคุณน้ำอกน้ำใจของเขาจนไม่ทันสังเกต

“ดิฉันเชื่อนะคะว่าคุณรักและจริงใจกับหญิงจันทร์จริงๆ ถึงได้ช่วยดิฉันรักษาชื่อเสียงของหญิงจันทร์โดยไม่คัดค้านใดๆ เลย ขอบคุณนะคะ คุณสิชล”

“เป็นหน้าที่ของผมอยู่แล้วครับ แต่ถ้ายังไงคุณอรอนงค์เพิ่งมาถึงหมาดๆ พักผ่อนเสียหน่อยดีไหมครับ ผมเองก็จะได้ขอตัวไปดูหญิงจันทร์ด้วย ไม่รู้ป่านนี้งอนไปถึงไหนแล้ว” ชายหนุ่มถือโอกาสตัดบท เพราะตั้งแต่ที่เขาตัดสินใจโทรศัพท์ไปคุยกับอรอนงค์เมื่อตอนบ่าย เขาก็ให้คนสนิทเตรียมห้องพักที่รีสอร์ตเอาไว้ ทั้งยังสั่งให้เอารถไปรับหล่อนมาจากสนามบิน

“ถ้ายังไงก็ฝากดูแลหญิงจันทร์แทนดิฉันด้วยนะคะ”

สิชลเพียงแค่ยิ้มรับบางๆ ก่อนจะสาวเท้ากลับออกมาจากซุ้มหินสีม่วงอมชมพูริมผาแห่งนั้น แต่เมื่อพ้นสายตาของอรอนงค์แล้ว เขาก็แทบจะวิ่งมาที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์เสียด้วยซ้ำ

“คุณหญิงไปทางไหน” ชายหนุ่มถามพนักงานทันที อันที่จริงหากเขาไม่ได้ยินเสียงคนเหยียบใบไม้เขาก็คงไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีใครแอบฟังอยู่ ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากอิงจันทร์ และเขาก็มั่นใจด้วยว่าการที่หล่อนได้ยินบทสนทนาเหล่านั้นคงทำให้เสียใจไม่น้อย++++++++++++++++
ฝากผลงานในรูปแบบ E-Book ด้วยนะคะ
จิ้มๆ ได้ตรงนี้ค่ะ >> E-book เจ้าสาวจำเลย
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

211 ความคิดเห็น