แสนร้ายพ่ายรัก (ปองรัก) E-BOOK และหนังสือวางแผงทั่วประเทศแล้วค่ะ

ตอนที่ 31 : ประกาศผลเล่นเกมค่ะ 6 12 2558

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,549
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  6 ธ.ค. 58

 
ชี้แจงและแก้ไขกติกาคะ เกมนี้ยังจะให้เล่นไปจนถึงสิ้นเดือนกรกฏา 2558 นะคะ

มีเกมมาให้เล่นเผื่อเอาไว้ในกรณีที่ได้พิมพ์นิยายเรื่องนี้คะ(ถ้าได้พิมพ์ก็จะแจกกันล่ะ แต่ถ้าไม่ได้พิมพ์ก็รอไปก่อนเน้อ อิอิ) ตอบคำถามเอาไว้ในหน้านี้เลยก็ได้ค่ะ

1 ทำไมจึงเลือกอ่านสอนรักยัยตัวร้าย

2 ชอบตัวละครใดในนิยายเรื่องนี้ เพราะอะไร

3 ให้บอกข้อดี ข้อด้อยของนิยายเรื่องนี้

4 อยากจะให้คนเขียน เขียนนิยายเรื่องต่อไปในแนวไหน 

รักทุกคน….จากใจระฆังเงิน

สวัสดีค่ะ อิ๋วมาเลือกคำตอบที่ได้รางวัลนะคะ ขอให้คนที่ได้รางวัลติดต่อกลับมาที่แฟนเพจระฆังเงินภายในวันที่12 ธันวาคม 2558 แจ้งชื่อที่อยู่สำหรับจัดส่งหนังสือให้ถึงบ้านค่ะ

คนที่ได้รางวัลคือ

1 คอมเม้นท์ที่ #472 Paknirin Songsilsa-ard

1.ที่เลือกอ่านนิยายเรื่องนี้ : ไม่รู้เหมือนกันค่ะ คลิกเข้ามาอ่านเล่นเรื่อยๆ ไม่ได้ตั้งใจ แต่พออ่านแล้วรู้สึกชอบมากเพราะมันแฝงไปด้วยบรรยากาศเก่าๆที่แทบจะไม่พบเจอในสมัยปัจจุบัน ทำให้ตอนนี้ติดงอมแงมวันนี้อ่านตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนนี้ยังไม่หยุดเลยค่ะ 

2. ชอบใคร : ครูแทนค่ะ เพราะครูแทนให้ความรู้สึกถึงคำว่าครูในอุดมคติ เป็นครูที่ให้ใจกับเด็กๆ รักและเป็นห่วงเด็กๆด้วยใจจริง ไม่ใช่แค่หน้าที่ๆต้องทำไปวันๆค่ะ แล้วก็เป็นครูที่เชื่อใจในเด็กของตัวเอง เข้าใจและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น เสียสละยอมไปอยู่ในโรงเรียนที่ห่างไกล ยอมลำบาก มีจิตวิญญาณของความเป็นครูมากค่ะ 

3.ข้อดี : เพลินและสนุกไปกับการเล่าเรื่อง แฝงข้อคิดเรื่องราวและบรรยากาศชนบทที่หาไม่ได้ในปัจจุบัน ที่ชอบที่สุดคงเป็นตอนความรู้สึกของดวงกับพ่อกำนันค่ะ ถ่ายทอดความรู้สึกของพ่อกับลูก ความผิดหวังเมื่อคนที่เรารักที่สุดทำในสิ่งที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน เป็นความเสียใจ น้อยใจที่ซ่อนอยู่ภายในของตัวละครค่ะ ข้อด้อย : คิดไม่ออกค่ะ เพราะเรารู้สึกว่านิยายทุกเรื่องก็มีความเฉพาะของตัวเอง เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ค่ะ 

4. อยากให้เขียนแนวไหน : แนวเก็บบรรยากาศชนบทๆมั๊งค่ะ เรารู้สึกว่าไม่ค่อยมีนิยายเรื่องไหนเขียนแนวนี้เลย แต่เราชอบแนวนี้ ^^ เพราะมันให้ความรู้สึกดี ป.ล. ขอบคุณคนเขียนนะค่ะ ที่เขียนนิยายเรื่องนี้มาให้อ่าน ตอนที่เห็นครั้งแรกคิดว่าคงเป็นแนวแบบครูกับเด็กมหาลัย กุ๊กกิ๊กใสๆแนวนั้น แต่แบบพออ่านแล้วไม่ใช่เลย แนวนี้นี่แหละที่ตามหา 555 ขอบคุณนะค่ะ

2 คอมเม้นท์ที่ #486 arolis tranzee

1.ที่เข้ามาอ่านเพราะเรื่องย่อคะน่าสนใจมาก อ่าแล้วอยากดูคนเลี้ยงต้อย แต่อ่านแล้วชอบมากคะให้แง่คิดดี 

2.ตัวละครที่ชอบนี้คงไม่พ้นดวงมาลีคะ ตอนแรกก็ลังเลนะคะเพราะว่าก็ชอบแทนไทพอๆกัน แต่ที่เรื่องดวงมาลีเพราะนางเป็นแสบ น่ารัก เป็นตัวของตัวเอง ห่วงคนอื่นกว่าตัวเองตลอดแล้วก็รักครอบครัวมาก และนางยังเป็นคนที่พยายามทำให้ตัวเองเข้มแข็งเสมอ แต่พวกนี้เป็นเหตุผลรองคะ เหตุผลจริงๆคือ น่าไม่ขี้โวยวาย หรือเจ้าน้ำตาอย่างนางเอกทั่วไปคะ เพราะถ้านางเป็นอย่างนั้นเราคงไม่อ่ามาถึงตอนนี้ 

3. ข้อดีของนิยายเรื่องนี้คงเป็นเนื่อเรื่องคะ เพราะให้แง่คิดรวมถึง สภาพสังคมความเป็นอยู่ที่คนเมืองคิดไม่ถึง รวมทั้งมีครบทุกรสคะ อ่านแล้วสนุกมากกกก ข้อด้อย อัพช้าคะ ทำให้ไม่ทันใจคนอ่านมากกกกกกกกเลยคะ 

4.เรื่องต่อไปนี้เอาตามใจคนแต่งเลยคะ แต่ไม่ดราม่าเยอะ กับจบให้แฮปปี้เอนด์พอแล้วคะ รออ่านต่ออยู่นะคะ^ ^


ขอให้ทุกคนมีความสุขในเดือนแห่งวันหยุดสิ้นปีนะคะ สุขกาย สุขใจ สุขภาพแข็งแรงค่ะ

ระฆังเงิน

6 12 2558

 

E-BOOK

เจ้าของฉายาเล็กพริกขี้หนูอย่าง ดวงมาลี ต้องมาพบกับคู่ปรับเก่าตัวฉกาจเช่น แทนไท เธอจะใช้กลวิธีใด...หรืองัดเล่ห์อุบายเดิมๆ มารับมือกับเขาดี

****ประกาศ มาแจ้งข่าวการเปิดจองนิยายเรื่องแสนร้ายพ่ายรัก (สอนรักยัยตัวร้าย) ตอนนี้เคาะราคาออกมาแล้วที่ 285 บาท เปิดจองตรง 240 บาทพร้อมของที่ระลึก 

 ปลยังสามารถสั่งจอง #แสนร้ายพ่ายรัก พร้อมของที่ระลึกในราคา 240 บาทได้นะคะ มีโควตา 10 ชิ้นที่มีของที่ระลึกค่ะ ใครสนใจติดต่อ pieam_tn@hotmail.com หรือแฟนเพจระฆังเงิน ได้เลยเน้อ

รอยตะวันที่พันดาว

 ลิงค์ดาวน์โหลดจากMeb ค่า

ความรัก ไม่เลือกฐานะ ความเหมาะสม หรือแม้แต่ช่องว่างระหว่างวัย เมื่อรักเกิด...รักย่อมต้องการ...เพียงแค่รัก


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

530 ความคิดเห็น

 1. #519 Byakun (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2558 / 22:39
  1.ตามระฆังเงินมาค่ะ ตั้งอต่วิมานมธุรสละ ถถถ. จริงๆคือตามมาในส่วนนึงและชอบคำโปรยเป็นอีเหตุผลค่ะ มันดูดึงดูด ไม่เคยเจอนิยายที่แต่งแนวนี้อ่ะค่ะ หรืออาจจะหาไม่เจอเองก็ไม่รู้ ก็ชอบตั้งแต่บทนำเลย รู้สึกหนูดวงแสบดี(?)
  2.ชอบครูแทนค่ะ เพราะหล่อ(?) //ผิดๆ//ครูแทนใจหล่อมากค่ะ คือ เป็นคุณครูที่น่านับถือมากๆเลยค่ะ ครูที่ทุ่มเมแรงกายแรงใจเพื่อเด็กแบบนี้ ในสมัยนี้มันหายากมากค่ะ คุณครูที่ไม่ค่อยดีก็มีเยอะ มีแต่คนอยากทำงานสบายๆ กินเงินเดือนไปวันๆไม่สนใจเด็ก แต่ครูแทนไม่ใช่ เขายอมเสียสละไปสอนชนบทห่างไกลความเจริญ เพื่อให้เด็กๆที่นั่นได้มีความรู้ ปลื้มครูแทนมากจริงๆค่ะ
  3.ข้อดี:ข้อดีเหรอคะ อธิบายไม่ถูกแฮะ มันดีหมดเลยอ่ะค่ะ 555 เอ่อ..คงจะเป็นทำให้เห็นความจริงของสังคมที่มีทั้งดีและร้าย อย่างเสี่ยธงชัย เชื่อค่ะว่าในสังคมจริงๆแล้วก็มีคนแบบนี้อยู่มาก ซึ่งนิยายเรื่องนี้หยิบยกเขามาเป็นตัวอย่างได้เป็นอย่างดี มีครูแทน ครูที่แสนดีอย่างนี้ ก็เชื่อเหมือนกันว่าในสังคมคนจะต้องมีคนแบบนี้เหลืออยู่อีกค่ะ ชอบตรงที่มันสมจริงนี่แหละค่ะ ชอบนิยายเรื่องนี้อ่ะ บอกตรงๆเลยค่าาา
  ข้อเสีย:ตามที่บอกในข้อดีเลยค่ะว่ามันดีหมด นอกจาก หนูอยากได้บทหวานๆเร็วๆค่ะไรท์(?) จะรอนะค้าาา 5555
  4.แนวไหนก็ได้นะคะ เชื่อว่าไรท์เขียนออกมาได้สนุกทุกแนวอยู่แล้วค่า จะติดตามต่อไปเรื่อยๆนะคะ ปล.นิยายเรื่องนี้สนุกจริงๆค่ะ หนูขอเถ๊อะ(?) 55556789
  #519
  1
  • #519-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 31)
   7 ธันวาคม 2558 / 00:11
   ตะเองเค้าประกาศเล่นเกมไปนานแล้วเด้อ วันนี้เค้ามาประกาศผลคนที่ได้รางวัล แต่เค้ายังลงนิยายเรื่อยๆ เด้อ ติดตามต่อไปได้จ้า
   #519-1
 2. วันที่ 29 กรกฎาคม 2558 / 01:07
  1. ที่เลือกอ่านเพราะชื่อเรื่องกับคำโปรยดูน่าสนใจค่ะ ยิ่งได้อ่านเเล้วรู้สึกไม่ผิดหวังจริง ๆ ชอบมากก วีรกรรมของดวงมาลีเด็ดมากค่ะ
  2. ชอบดาวเด่นค่ะ 555 ร้ายดี ร้ายมาแต่เด็กด้วย เป็นนางร้ายในอุดมคติ(?) ใช้สมองมากกว่ากำลัง ตอนเด็ก ๆ ว่าร้ายแล้ว เราเชื่อว่าตอนโตขึ้นฝีมือนางต้องพัฒนาแน่นอนค่ะ! รออ่านบทที่ดาวเด่นปะทะดวงมาลีค่ะ
  3. ตอนเริ่มเรื่องนี่สนุกมากเลยค่ะ บทแรก ๆ นี่จับเราซะอยู่หมัด ต้องตามเรื่องนี้เลย แต่พอมาตอนโตรู้สึกเรื่องจะเฉื่อย ๆ ช้า ๆ ไปหน่อย ตอนนี้อัพไปถึงราว ๆ บทที่สิบสี่ (ตอนที่สามสิบเอ็ด) ใช่ไหมล่ะคะ แต่เรากลับยังไม่ค่อยเห็นเรื่องราวความรักของพระ-นางที่เป็นหลักใหญ่ของเรื่องเท่าไหร่ (ถึงจะพอทราบว่าไรท์เน้นด้านครอบครัว บรรยากาศสมัยนู้นก็เถอะ) เหมือนสิบกว่าบทมานี่เอามาปูเรื่องเฉย ๆ ยังไม่ได้เข้าเนื้อเรื่องหลัก เท่าที่ได้อ่านมารู้สึกไม่เห็นพัฒนาการของตัวละครแต่ล่ะตัวมากเท่าไหร่ อาจจะเพราะเรื่องยังดำเนินไปไม่มากก็ได้ นอกจากนั้นการบรรยายของไรท์ไหลลื่นมากค่ะ อ่านไปได้เรื่อย ๆ เป็นนิยายที่อ่านเพลินดี สนุก น่าติดตามค่ะ เรื่องความรู้สึกนึกคิดของตัวละคร ปัญหาครอบครัว ปัญหาสังคม ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีมากเลยค่ะ ช่วงบทที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องเดือนกับพ่อ และครอบครัวใหม่ ทำเอาเราร้องไห้อินไปกับเรื่องเลยค่ะ รู้สึกถึงความน้อยใจของดวง ดวงเข้มแข็งจริง ๆ ค่ะ
  4. แนวไหนก็ได้ที่ไรท์ถนัดค่า จะเป็นแนวรักคอมเมดี้แบบนี้ก็ดีค่า

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 กรกฎาคม 2558 / 01:15
  #488
  0
 3. #487 mam (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2558 / 14:34
  ขอร่วมเล่นเเกมส์ค่ะ
  1. ที่ได้อ่านเรื่องนี้เพราะอ่านวิมานมธุรส ก่อนค่ะ แล้วมาอ่านย้อนเรื่องนี้อีกที มาเจอตอนแรกชอบค่ะ อยากรู้ว่ายัวตัวเล็กพริกขี้หนูจะมารักกับครูแทนได้อย่างไร
  2. ชอบดาวเด่นค่ะ ชอบความรัก ความอดทน และการปกป้อง น้องกับพี่สาว  นางใจมากค่ะ
  3. ข้อดีคือ ความรักของดาวเด่นที่มีต่อ พี่สาว น้องสาว  แม่ และพ่อ ชอบที่ดาวจะคอยปกป้องดูแลพี่สาวที่อ่อนแอแม้ว่าตัวเองจะโดนทำโทษ  แค่อายุเท่านี้ดาวยังรู้จักปกป้อง  
  ข้อเสีย คือการที่เขียนให้ดาวกับครูแทนอายุห่างกัยมากเกินไปนิดนึงค่อ น่าจะสักมัธยมนะค่ะ  ประถมที่นานไปนิดนึงค่ะ
  4.ชอบแนวพระเอกน่ารักและอบอุ่น ค่ะ สองเรื่องที่อ่านมา ทั้งวิมานมธุรสกับสอนรักยัยตัวร้าย พระเอกของไรท์อบอุ่นน่ารักมากค่ะ ชอบอ่านแนวนี้ จะติดตามและเป็นกำลังใจให้นะค่ะ 
  #487
  1
  • #487-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 31)
   29 กรกฎาคม 2558 / 00:18
   น่าจะหมายถึงดวงมาลีนะคะ เป็นชื่อนางเอก ส่วนดาวเด่นเป็นชื่อตัวร้ายจ้า
   #487-1
 4. #486 arolis tranzee (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2558 / 20:27
  1.ที่เข้ามาอ่านเพราะเรื่องย่อคะน่าสนใจมาก อ่าแล้วอยากดูคนเลี้ยงต้อย แต่อ่านแล้วชอบมากคะให้แง่คิดดี 2.ตัวละครที่ชอบนี้คงไม่พ้นดวงมาลีคะ ตอนแรกก็ลังเลนะคะเพราะว่าก็ชอบแทนไทพอๆกัน แต่ที่เรื่องดวงมาลีเพราะนางเป็นแสบ น่ารัก เป็นตัวของตัวเอง ห่วงคนอื่นกว่าตัวเองตลอดแล้วก็รักครอบครัวมาก และนางยังเป็นคนที่พยายามทำให้ตัวเองเข้มแข็งเสมอ แต่พวกนี้เป็นเหตุผลรองคะ เหตุผลจริงๆคือ น่าไม่ขี้โวยวาย หรือเจ้าน้ำตาอย่างนางเอกทั่วไปคะ เพราะถ้านางเป็นอย่างนั้นเราคงไม่อ่ามาถึงตอนนี้ 3. ข้อดีของนิยายเรื่องนี้คงเป็นเนื่อเรื่องคะ เพราะให้แง่คิดรวมถึง สภาพสังคมความเป็นอยู่ที่คนเมืองคิดไม่ถึง รวมทั้งมีครบทุกรสคะ อ่านแล้วสนุกมากกกก ข้อด้อย อัพช้าคะ ทำให้ไม่ทันใจคนอ่านมากกกกกกกกเลยคะ 4.เรื่องต่อไปนี้เอาตามใจคนแต่งเลยคะ แต่ไม่ดราม่าเยอะ กับจบให้แฮปปี้เอนด์พอแล้วคะ รออ่านต่ออยู่นะคะ^ ^
  #486
  0
 5. #484 mineja19 (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2558 / 10:21
  1.ที่อ่านเรื่องนี้เพราะติดตามนิยายของระฆังเงินแต่ละเรื่องมาตลอด 2.ชอบดวงมาลี เพราะ แสบและไม่ยอมใครดี 3.ข้อดี พอร์ตเรื่องของพ่อกำนันเข้าถึงอารมณ์ผู้อ่านได้ดี ความรู้สึกแบบมันอึดอัด มันทำใจยอมรับยาก เจ็บหน่วงๆ 3.เรื่องต่อไปขอเป็นแนวเพื่อนกันหรือไม่ก็เรื่องที่อ่านสบายๆ แต่อยากอ่านเรื่อยๆ
  #484
  0
 6. #482 สีเทาแดงทอง (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2558 / 16:14
  1./ เลือกอ่านเพราะเป็นความชอบส่วนตัวล้วนๆ ตอนแรกเลยที่รู้จักระฆังเงินก็เรื่องวิมานมธุรส เป็นเรื่องที่หน้าสนใจพออ่านทันก็เลยลองหาผลงานที่ผ่านดูพอดีเห็นเรื่องนี้ อ่านชื่อเรื่งเรารู้เลยว่านางเอกต้องแสบซนแน่ๆที่แรกก็ไม่คิดว่าจะเป็กเรื่องเกี่ยวกับครูและได้อ่านเรื่องกับ Tags ก็ชอบเลย อีกอย่างเราชอบแนวเลี้ยงต้อยกับนางเอกแก่นเขี้ยวมาก

  2./ชอบดวง เพราะเธอเป็นผู้หญิงแก่งและก็อยากเอาเป็นแบบอย่างเข็มแขงแม้ใจจะไม่ไหวก็ตามบอกตรงๆชีวิตนางเหมือนแม่มาก ถ้าเราเป็นแม่ของดวงน่ะจะอย่าขาดกับกำนันเลยมักมาจริง ผลก็เลยเป็นดวง เข้าใจดวงน่ะและหวังว่าดวงจะกลับมาร่าเรีงได้อีกครั้งอันนี้ก็ฝากความหวังไว้กับครูแทนล่ะกัน

  3./ เราก็เป็นเพียงนักอ่านธรรมดาที่ยังไม่มีและคิดว่าคงไม่มีแหระเป็นของตัวเองรู้ว่าการเขียนเรื่องๆเพื่อสื่อถึงอารมณ์ของตัวละครทุกให้ออกมาได้ในแต่ละตอนมันยากมากกกกกก ฉนั้นคิดว่าเนื้อเรื่องนี้โอเค อืมทุกๆเรื่องของระฆังเงินเลยทั้งเรื่องที่ตีแล้วกับยัง ถ้าจะพูดข้อเสียแหมไม่มีน่ะ อืมถ้าถามหาข้อเสียงั้นเอางี้ละกันในส่วนตัวรู้จักครูแทนมาล่ะแต่ยังไม่รู้ว่าหน้าตาครูท่านหล่อเหลาป่ะ อยากรู้เผื่อเก็บไปฝันถูกอิๆๆ ข้อเสียได้ปะเนี่ย เดิ๋ยวหาว่าเราโรคจริด

  4./อืมอยากเห็นผลงานเรื่องหน้าของระฆังเงินเป็นแนวย้อนยุคได้มั้ยน้า และเราคิดว่าคงเป็นแยวที่แตกต่างมากแน่ๆเลย แต่เราเชื่อว่านิยายแนวย้อนยุคฉบับระฆังเงินต้องสนุกไม่เเพ้เรื่องอื่นมากแน่ๆเลย

  รักระฆังเงิน...สู้ต่อไปมีผลงานคลอดออกมาให้เราได้เลี้ยงดูเลี้ยงอ่านเยอะๆน้า
  #482
  0
 7. #474 Iamjune (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2558 / 21:35
  เล่นเกมค่ะ

  1.ที่เข้ามาอ่านเพราะชอบแนวผู้ชายที่มีความเป็นผู้นำ และที่สำคัญคือ ครูแทน " แก่ " กว่า ดวงมาลีค่ะ ฮ่าๆๆ  2.ตัวละครที่ชอบ แน่นอนว่าต้องเป็น ดวงมาลีค๊าา ยิ่งอ่านก็ยิ่งอยากรู้ว่า ดวงมาลีจะลงเอยกับครุแทนยิ่งไง ยิ่งเจอพ่อ หวง ลูกสาวขนาดนั้น งานนี้ครูแทนมีเรื่องให้ฝ่าฟันกันอีกยาวๆไป  3.ข้อดีคือ เรื่องนี้สื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิตของชาวชนบทในถิ่นที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาอย่างทั่วถึง แสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจการเสียสละ เรียกว่า ครบรสมากค่ะ และยังเป็นข้อคิดดีๆให้กับหลายๆคนอีกด้วยนะค่ะ

  ข้อเสียคือ.....................ไรเตอร์แอบอัพช้านิดนึง เค้ามารอไรเตอร์ที่หน้าเว็บทุกวันเลยนะ......... ส่วนข้อเสียอื่นก็ผ่านยาวๆไปค่าาาาาาาา  4.เรื่องต่อไป อยากได้เป็นแนวนางเอกกวนๆ สู้คน แน่นอนว่าความแสบสันต้องมาแบบจัดเต็ม เล่นกันให้ปวดหัว หัวเราะกรามค้างกันไปข้างนึง ส่วนพระเอกอยากได้เป็นคนที่ปราบนางเอกได้อยู่หมัด นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหวค่าาาา
  #474
  0
 8. #473 BankPann'' (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2558 / 20:53
  1 อ่านเพราะเนื้อเรื่องน่าติดตามค่ะ 2 ชอบครูแทนไท เพราะเป็นคนที่รับฟังความเห็นคนอื่นและชอบช่วยเหลือผู้คน มีลุคของผู้ชายอบอุ่นอยู่ในตัว 3 ข้อดีคือเนื้อเรื่องน่าติดตาม ข้อด้อยคือดำเนินเรื่องช้าไปนิดนึง 4 แนวรักๆนี่แหละค่ะ ขอฉากฟินๆแบบจิกหมอนน
  #473
  0
 9. #472 Paknirin Songsilsa-ard (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2558 / 20:49
  1.ที่เลือกอ่านนิยายเรื่องนี้ : ไม่รู้เหมือนกันค่ะ คลิกเข้ามาอ่านเล่นเรื่อยๆ ไม่ได้ตั้งใจ แต่พออ่านแล้วรู้สึกชอบมากเพราะมันแฝงไปด้วยบรรยากาศเก่าๆที่แทบจะไม่พบเจอในสมัยปัจจุบัน ทำให้ตอนนี้ติดงอมแงมวันนี้อ่านตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนนี้ยังไม่หยุดเลยค่ะ 2. ชอบใคร : ครูแทนค่ะ เพราะครูแทนให้ความรู้สึกถึงคำว่าครูในอุดมคติ เป็นครูที่ให้ใจกับเด็กๆ รักและเป็นห่วงเด็กๆด้วยใจจริง ไม่ใช่แค่หน้าที่ๆต้องทำไปวันๆค่ะ แล้วก็เป็นครูที่เชื่อใจในเด็กของตัวเอง เข้าใจและยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น เสียสละยอมไปอยู่ในโรงเรียนที่ห่างไกล ยอมลำบาก มีจิตวิญญาณของความเป็นครูมากค่ะ 3.ข้อดี : เพลินและสนุกไปกับการเล่าเรื่อง แฝงข้อคิดเรื่องราวและบรรยากาศชนบทที่หาไม่ได้ในปัจจุบัน ที่ชอบที่สุดคงเป็นตอนความรู้สึกของดวงกับพ่อกำนันค่ะ ถ่ายทอดความรู้สึกของพ่อกับลูก ความผิดหวังเมื่อคนที่เรารักที่สุดทำในสิ่งที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน เป็นความเสียใจ น้อยใจที่ซ่อนอยู่ภายในของตัวละครค่ะ ข้อด้อย : คิดไม่ออกค่ะ เพราะเรารู้สึกว่านิยายทุกเรื่องก็มีความเฉพาะของตัวเอง เอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ค่ะ 4. อยากให้เขียนแนวไหน : แนวเก็บบรรยากาศชนบทๆมั๊งค่ะ เรารู้สึกว่าไม่ค่อยมีนิยายเรื่องไหนเขียนแนวนี้เลย แต่เราชอบแนวนี้ ^^ เพราะมันให้ความรู้สึกดี ป.ล. ขอบคุณคนเขียนนะค่ะ ที่เขียนนิยายเรื่องนี้มาให้อ่าน ตอนที่เห็นครั้งแรกคิดว่าคงเป็นแนวแบบครูกับเด็กมหาลัย กุ๊กกิ๊กใสๆแนวนั้น แต่แบบพออ่านแล้วไม่ใช่เลย แนวนี้นี่แหละที่ตามหา 555 ขอบคุณนะค่ะ
  #472
  0
 10. #469 yo na (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2558 / 23:17
  ตอบค่ะ

  1.ที่เข้ามาอ่าน เพราะอยากอ่านแนวครูกับลูกศิษย์มานานแล้ว ซึ่งหายากมากกก(แล้วดันมาเจอเรื่องนี้พอดี)

  2.ครูแทนไทค่ะ เป็นครูที่มีอุดมการณ์ที่ดีคนหนึ่ง และเข้าใจเด็ก (มองการกระทำของเด็กในมุมมองของเด็ก ว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ไม่ได้มองในมุมมองของผู้ใหญ่เพียงอย่างเดียว) กับ ดวงมาลีค่ะ ชอบการพัฒนาของนางเอก เรียนรู้การเติบโตที่จะเป็นผู้ใหญ่พ่วงด้วยการเป็นครู พร้อมๆกับการเข้าสังคม (ซึ่งคนที่สอนในทางอ้อมบ้างทางตรงบ้างก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็ครูแทนไทนั่นแหละ)

  3.ข้อดีของนิยายเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่น่ารักดี่ค่ะ ความสัมพันธ์ของครูกับเด็กเข้าใจยาก (ความรู้สึกที่ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆตามเวลา ซึ่งนานหน่อย ไม่หวือหวา ค่อยๆเปนค่อยๆไป 555 ไม่รุวเหมื่อไหร่จะมีลุ้น ยังไม่เห็นฉากหวานๆเลยไง) ส่วน ข้อด้อยค่ะ ในเรื่องของการอัพค่ะ คือเรื่องการอัพช้าสำหรับเราไม่เป็นปัญหา แต่ที่เป็นปัญหา อัพแบบ30% โฮยย สั้นมากกก ก้อพอเข้าใจน่ะค่ะมัน 30% ไง แต่ก้ออยากให้ไรท์ช้วยให้ยาวกว่านี้(เพราะบางเรื่องที่ไปอ่าน ยาวน่ะค่ะซึ่งมันแตกต่างมาก) คือมันสั้นจนแบบเราคิดว่า น่าจะมาอ่านตอนที่ 100% ดีกว่า อย่างน้อย ก้อไม่เสียอารมณ์เข้ามาอ่านค่ะ

  (ขอโทษน่ะค่ะ แต่มาจากความรู้สึกจริงของผู้อ่าน หวังว่าไรท์จะไม่โกรธน่ะค่ะ ถ้าจะโกรธก้อควรแล้วค่ะ 555)

  4. แนวไหนเหรอค่ะ แนว พระเอกอ่อนแอ เหมือนผญ นางเอกเยือกเย็น (มีความเปนผู้นำ เก่งการต่อสู้ ครอบครัวอบอุ่นแน่นอนค่ะรวย บุคลิกพระเอกค่ะ ) 5555 ถ้าได้แนวนี้คงดีมากเลยค่ะ ไม่เคยอ่านแนวนี้เลย ไม่มีเลยก็ว่าได้  #469
  0
 11. #467 Onlymoon Byteen (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2558 / 07:19
  1.ที่เลือกอ่านเพราะชอบแนวที่รักกันมีควาผูกพันกันมาตังแต่เด็กพอโตมาก็ชอบกันแง้วพอเข้ามาอ่านบังสัมผัสได้ถึงกลิ่ยอายของชนบทสภาพความเป็นอยู่ 2ตัวละครที่ชอบก็คงเป็นแม่พระเอกกับตัวพระเอกเพราะแม่พระเอกดูมีความนักเลงแต่เมื่อกกับลูกจะกลายเป็นกับแม่ที่แสนดีแสนอบอุ่นแต่ก้อไม่ยอมให้คัยทำร้ายลูกตัวเองส่วนพระเอกชอบที่ดูรู้ทันนางเอกทุกเรื่องตั้งแต่เด็กยันโต 3.ข้อดีพล็อตเรื่องสนุกเรื่องน่าอ่านช้อเสียอัพช้า 4.แนวนางเอกกัลพระเอกเป็นคู่หมั้นกันแต่ไม่เตยเจอกันแต่ว่ามีเหตุที่ต้อไปอยู่ด้วยกันรักกันมี้หตุวุ่นว้ายสุเดท้ายก้ิเฉลยว่าเป็ยคู่หมั้นกัย
  #467
  0
 12. #217 ตุ๊กแกวัดญาณ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 มีนาคม 2555 / 05:09
  1. เลือกอ่านเพราะ ตอนนั้นแอบปลื้มอาจารย์ในโรงเรียนอยู่ แล้วเปิดเข้าเด็กดีมาป๊ะเรื่องนี้พอดีก็เลยอ่านมาแล้วรู้สึกว่าสนุกดี
  2. ชอบครูแทนไท >< เพราะว่าอยากจะลองเจอผู้ชายแบบนี้ในชีวิตจริงบ้างอะไรบ้าง ดูเป็นคนที่เอาใจใส่สิ่งต่างๆได้ดี อยู๋ด้วยแล้วน่าจะมีความสุข
  3. ข้อดี มีครบทุกอารมณ์ ทั้งสนุก ซึ้ง ตื่นเต้น อ่านแล้วไม่เครียดดีค่ะ
  ข้อด้อย บางทีก็อัพช้าไปนะคะ คนอ่านอารมณ์ค้างค่ะ!!! (เอ๊ะ? ถือว่าเป็นข้อด้อยได้หรือเปล่านะ?)
  4. เรื่องต่อไปอยากให้เป็นแนวโรแมนติกปนสืบสวนนิดๆ น่าจะสนุกดีค่ะ แต่ไม่ต้องดราม่ามากนะคะ เด๋วเครียด อิอิ
  #217
  0
 13. #205 nooyuhu (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555 / 13:28
  เล่นเกมจ้า

  1) คำโปรยที่หน้าบทความดูท่าทางน่าจะสนุก
  2) ชอบครูแทนไท เพราะเป็นครูที่มีจิตวิญญาณของความเป็นครู ไม่ย่อท้อต่อความลำบาก พยายามช่วยเหลือชาวบ้าน ปลูกฝังสิ่งที่ดีงามให้กับลูกศิษย์ อยากให้มีครูแบบนี้เยอะๆ ประเทศชาติจะได้เจริญยิ่งขึ้น
  3) ข้อดีคือเนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างสนุกดี
  ข้อเสียคือไม่มี มีแต่อัพช้าอย่างเดียว ไม่ทันใจคนอ่าน (เข้าใจนะว่าต้องใช้เวลา แต่เรามันคนใจร้อน อยากอ่านต่อเร็วๆ น่ะ)
  4) อยากอ่านแนวใสๆ สบายๆ เบาสมอง ไม่เครียดมากนัก มีอารมณ์ขัน

  ปล. ขอบอกว่าเรื่องนี้ทำให้เราต้องเสียน้ำตาไปไม่น้อยเลยล่ะ แบบว่าสงสารดวงมาลีในตอนที่จากลากับครูแทน ตอนที่ดวงมาลีเจอกับพ่อ
  #205
  0
 14. #204 ปอปูก้ามใหญ่ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555 / 11:41
  เล่นเกมยังทันไหมคะ
  ตอบ
  1.เพราะชอบแนวนิยามแบบคู่ปรับคู่อริอยู่แล้วและยิ่งมารักกันยิ่งสนุกคะ
  2.ดวงมาลี เพราะแสบซ่าส์ดี
  3.ข้อดีพระเอกเป็นอาจารย์และสอนนางเอก ข้อด้อยไม่มีคะ
  4อยากได้แนวโรแมนติก น่ารักๆคะ
  #204
  0
 15. #203 เดียร์ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2554 / 00:52
  ตอบน่ะค่ะ

  1. ที่เข้ามาอ่านเพราะเรื่องย่อค่ะเรื่องย่อน่าสนใจ :) พอได้อ่านบทแรก ปุ๊บ ! ก็ชอบบบบบมาก ๆ เลยค่ะ

  2. ตัวละครที่ชอบคงไม่พ้น ดวงมาลี เพราะ เธอจะแสบไปไหนค่ะเนี่ย อ่านแล้วฮาค่ะ

  3. ข้อดีเรื่อง คงเป็นพล็อตเรื่องมั้งคะ เคยอ่านนิยายที่เป็นแนว อาจารย์ กับลูกศิษย์เหมือนกันค่ะ แต่ ! ส่วนมาก จะไม่เคยเห็นเรื่องไหนจะหยิบเอาพระเอก สอน นางเอกตั้งแต่เด็ก ๆ :) ข้อด้อย ฮา .. ไม่มีค่ะ แต่อยากให้ไรเตอร์ อัพบ่อย ๆ

  4. เรื่องต่อไป อยากได้ น่ารักกุ๊กกิ๊ก ดราม่าหน่อย ๆ ฮา มาก ๆ ค่ะ
  #203
  0