แสนร้ายพ่ายรัก (ปองรัก) E-BOOK และหนังสือวางแผงทั่วประเทศแล้วค่ะ

ตอนที่ 2 : บทนำ เล็กพริกขี้หนู1 11 07 2559 21:33

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,346
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  11 ก.ค. 59


แสนร้ายพ่ายรัก

บทนำ เล็กพริกขี้หนู1

ณ ลานโรงเรียนประจำตำบลนาสัก อาคารไม้สูงสองชั้น ตัวอาคารชั้นล่างเปิดโล่งให้เป็นใต้ถุนปูนกว้างขวางสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ของทางโรงเรียน มีบันไดไม้ขึ้นไปสู่ชั้นที่สองซึ่งถูกจัดให้เป็นห้องเรียนของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลายคือชั้นประถมศึกษาปีที่สี่ ห้า และหกตามลำดับ มุมด้านในสุดเป็นห้องปฏิบัติการทางคอมพิวเตอร์ บรรดาเครื่องคอมพิวเตอร์หลายเครื่องถูกคลุมเอาไว้ด้วยพลาสติกอย่างดีเสียมากกว่าจะนำมาใช้ในการเรียนการสอนของทั้งครูและนักเรียนจริงๆ ตามแบบอย่างของโรงเรียนในแถบชนบทที่ห่างไกลความเจริญจากตัวเมือง

อาคารไม้สองชั้นหันด้านหลังให้กับสวนป่าขนาดย่อม มีพื้นที่โล่งๆ เอาไว้ให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นกับเครื่องเล่นไม้สองสามชนิดที่ครูและภารโรงช่วยกันจัดทำคนละไม้คนละมือมาวางเอาไว้ให้เด็กนักเรียนได้เล่นยามว่าง ถัดไปจากสวนป่าที่มีบริเวณต้นไม้น้อยใหญ่ที่บรรดาคุณครูช่วยกันปลูกเอาไว้ให้กับโรงเรียน ทั้งเพื่อการศึกษาและเป็นต้นทุนอาหารกลางวัน สำหรับโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียน โดยจะมีกับข้าวให้นักเรียนถึงสองชนิดในแต่ละวัน นักเรียนเพียงแค่นำข้าวเปล่ามาจากบ้านเท่านั้น

สระน้ำเล็กๆ ถูกขุดขึ้นเพื่อเลี้ยงปลาดุกและปลาช่อนสำหรับโครงการอาหารกลางวันของนักเรียน เสียงเด็กวิ่งเล่นกันเสียงดังเจี๊ยวจ๊าว บอกให้รู้ว่านี่คือเวลาสำหรับช่วงพักกลางวันที่เด็กๆ กำลังสนุกสนานและพักผ่อนจากการเรียนที่แสนจะเคร่งเครียด ด้านหน้าของอาคารเรียนหันออกสู่สนามกว้างใหญ่ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดทำเป็นสนามฟุตบอล ด้านทิศเหนือมีเนินเตี้ยๆ ยกสูงขึ้นมาระดับเดียวกับพื้นอาคารสองชั้นและถูกดัดแปลงให้เป็นสนามวอลเลย์บอลขนาดกลาง มีเด็กนักเรียนสิบสองคนกำลังส่งลูกวอลเลย์บอลกลมๆ ลอยโด่งขึ้นสูงเพื่อต้องการชิงชัยกันในสนามอย่างไม่มีฝ่ายไหนยอมแพ้กันเลยแม้แต่วินาทีเดียว มีเสียงเชียร์ เสียงโห่เฮ ดังขึ้นเป็นระยะๆ จากเด็กนักเรียนอีกหลายคนที่ต่างก็สมัครใจมาเป็นกองเชียร์ของทีมในดวงใจ

ทุกอย่างเกือบจะเป็นปกติสำหรับบรรยากาศในยามพักกลางวันของโรงเรียน…

ไม่มีใครสนใจเด็กนักเรียนสองกลุ่มที่ยืนเขม่นจ้องหน้ากันอยู่ด้านล่างของเนินดิน เพราะมีต้นไม้ต้นใหญ่ล้มลงเอียงพาดระหว่างเนินดินกับกำแพงดินที่ถูกโบกปูนให้เป็นคล้ายๆ กำแพงหิน มีทิวสนปลูกเรียงรายเป็นกำแพงหน้าอาคารเรียนหลังเล็กชั้นเดียวตั้งเรียงแถวในแนวเดียวกับอาคารเรียนหลังใหญ่ เป็นจุดอับที่มองจากด้านบนก็จะเจอกำแพงต้นไม้บดบัง อีกทั้งเด็กนักเรียนส่วนใหญ่ก็มักจะเล่นกันอยู่ในสวนป่ามากกว่าสนามฟุตบอลในวันมีแดดจ้าเช่นนี้ ในขณะที่บรรดาครูเกือบสิบคนซึ่งประจำการอยู่ในโรงเรียน ต่างก็ใช้เวลาเหล่านี้สำหรับการพักผ่อนพูดคุยกันอยู่ในห้องพักครูชั้นเดียวหน้าโรงอาหาร ห่างจากอาคารเรียนหลังเล็กและอาคารเรียนหลังใหญ่ออกไปอีกหนึ่งช่วง

ไม่มีใครสักคนรับรู้ว่า…

ยังมีเด็กนักเรียนหญิงหกเจ็ดคน ฝ่าแดดร้อนๆ ลงมายังพื้นสนามเบื้องล่างที่กำลังคุกรุ่นไปด้วยความร้อนที่ไม่ใช่เพียงแค่เปลวแดด!

เด็กหญิงเดือนฉายยืนหลบหลังพี่สาวที่มีนามว่าดาวเด่นเพราะไม่อยากจ้องหน้าเจ้าของฉายา ‘เล็กพริกขี้หนู’ หรือไอ้ ‘เม็ดพริก’ เด็กสาวร่างเล็กผมหยิกหย็องที่ไม่มีใครในโรงเรียนไม่รู้จัก!

โดยเฉพาะพี่สาวของเธอซึ่งมีอายุแก่กว่ายาย ‘เล็กพริกขี้หนู’ นี่ถึงหนึ่งปี แต่กลับต้องมาปะทะกันเป็นว่าเล่นเพราะบังอาจไปแกล้ง สาวิตรี พาลีรัตน์ พี่สาวของยายเล็กพริกขี้หนูนี่เข้าบ่อยๆ จนน้องสาวต้องตามมาทวงคืนและเลื่อนฐานะขึ้นมาเป็นศัตรูถาวร

ไม่ต่างจากเธอเองที่มักมีเรื่องกับมณีจันทร์ พาลีรัตน์ น้องสาวคนเล็กของยาย ‘เล็กพริกขี้หนู’ เป็นประจำเช่นกัน!

ระหว่างเธอกับมณีจันทร์นั้นเดือนฉายแน่ใจว่าพอจะสูสีกัน ส่วนสาวิตรีนั้นอ่อนแอกว่าน้องสาวค่อนข้างมากจึงมักถูกพี่สาวของเธอกลั่นแกล้งจนต้องร้องไห้กลับบ้านอยู่เนืองๆ

ทว่าคำว่า ‘แกล้ง’ ไม่เคยใช้ได้กับเด็กผู้หญิงที่ชื่อ ดวงมาลี พาลีรัตน์ น้องสาวคนกลางซึ่งตัวเล็กที่สุดและร้ายกาจที่สุดในบรรดาพี่น้องสามสาวพาลีรัตน์

ไม่เคยลังเลเลยที่กระโดดเข้าขวางทุกครั้งที่พี่สาวโดนรังแก!

และออกรับแทนเมื่อน้องสาวถูกทำโทษ!!

เรื่องทั้งหมดนี้เดือนฉายได้ยินเพียงเรื่องเล่าลือเพราะส่วนใหญ่แล้วทั้งเธอและดาวเด่นผู้เป็นพี่สาว พร้อมด้วยสมาชิกอันประกอบไปด้วยเด็กนักเรียนชั้นประถมหกคือเล็กและหลินเพื่อนของดาวเด่นนั้น มักจะมีเหตุให้ได้แกล้งสาวิตรีและมณีจันทร์ในระหว่างที่ดวงมาลีไปแข่งกีฬาหรือทำกิจกรรมนอกโรงเรียนเสมอ หากเมื่อดวงมาลีกลับมารู้ข่าวก็มักจะตามไปเอาคืนกับกลุ่มพี่สาวของเธอซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมหก

ผิดกับเธอซึ่งไม่เคยเผชิญหน้ากันตรงๆ กับเจ้าของฉายา ‘เล็กพริกขี้หนู’ สักที!

การมายืนประจันกันใกล้ๆ ซึ่งๆ หน้าแบบตัวเป็นๆ ขนาดนี้ เลยทำให้เดือนฉายอดรู้สึกหวาดเสียวแทนพี่สาวและผองเพื่อนไม่ได้ แน่นอนว่าไม่มีนักเรียนประถมห้าคนใดหาญกล้ามาเป็นศัตรูกับ ดวงมาลี พาลีรัตน์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ห้าจึงเป็นชั้นเดียวที่ถูกแบนจากประธานนักเรียนระดับประถมหกที่ชื่อดาวเด่นผู้เป็นพี่สาวของเธอเอง

ไม่นับพวกผู้ชายซึ่งถือเป็นประชากรส่วนน้อยของโรงเรียน เด็กผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักเดินกอดคอกับดวงมาลีผู้หาญกล้าลงชิงชัยในทุกสนามแข่งขันกีฬาไม่ต่างจากเด็กผู้ชายเสียมากกว่า

และนั่นคือสาเหตุที่พี่สาวของเธอรับไม่ได้ ถ้าจะมีใครมาแย่งชิงความสนใจจากดาวเด่นของโรงเรียนอย่างพี่สาวของเธอ ทว่าเมื่อดาวเด่นทำอะไรกับดวงมาลีไม่ได้…

เรื่องทั้งหมดจึงต้องตกไปอยู่กับสาวิตรีพี่สาวผู้อ่อนโยนของดวงมาลีแทน!

มันเป็นเกมของเด็กผู้หญิง… ที่เด็กผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่เข้ามายุ่งวุ่นวาย และแน่นอนเมื่อเด็กผู้ชายไม่เข้ามายุ่งก็ไม่มีนักเรียนกลุ่มไหนกล้าเข้ามาให้ความช่วยเหลือกับคนที่เป็นศัตรูกับดาวเด่นประธานนักเรียนสามปีซ้อนตั้งแต่สมัยที่เธออยู่ประถมสี่อย่างแน่นอน

สนามที่ดาวเด่นครองบัลลังก์มาเนิ่นนาน ไม่ควรถูกสั่นคลอนด้วยฝีมือของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ หัวหยิกที่ไม่มีความเป็นผู้หญิงเอาเสียเลยอย่าง ดวงมาลี พาลีรัตน์!

คนที่บังอาจหันเหความสนใจจากเด็กนักเรียนไปจากดาวเด่นด้วยการเล่นกีฬา!

เกมที่คนสวยงามอย่างดาวเด่นไม่มีวันทำ นอกจากจะเป็นดรัมเมเยอร์มือหนึ่งและนักรำของโรงเรียน

งานที่จะเป็นที่สนใจและเสียงชื่นชมทั้งจากครูและนักเรียนทั้งโรงเรียนร่วมร้อยชีวิต!

นักวิ่ง…

ไม่มีวันสู้หน้าตาของโรงเรียนอย่างดรัมเมเยอร์ไปได้หรอก แต่ถึงอย่างนั้นเศษเสี้ยวความสนใจของผู้คนก็ไม่ควรจะตกไปเป็นของคนอื่นที่ไม่ใช่พี่ดาวเด่นของเธอ!

นี่คือสิ่งที่พี่สาวของเธอปลูกฝังเข้ามาใส่สมองของเดือนฉายและพลอยทำให้เธอเองต้องมาเขม่นกับมณีจันทร์น้องสาวของสองคนนั้นไปด้วยโดยปริยาย!

จะเอายังไงก็ว่ามา”

เจ้าของฉายา ‘เล็กพริกขี้หนู’ เอ่ยขึ้นมาท่ามกลางเปลวแดดที่ร้อนระอุ โดยมีมือของพี่สาวคือสาวิตรีคอยกระตุกแขนของน้องสาวอย่างดวงมาลีอยู่เป็นระยะๆ ชนิดไม่ยอมห่างตัว

ดาวเด่นแสยะยิ้มกับท่าทางตื่นกลัวของเพื่อนร่วมรุ่น

เหยื่ออีกคน…ที่บังอาจแย่งชิงความสนใจของครูทุกคนไปจากเธอเพราะความเก่ง

ใช่! สาวิตรีเรียนหนังสือเก่งกว่าใครๆ ในชั้นเรียนรวมถึงตัวของเธอด้วย แม้จะพยายามมากแค่ไหนและเป็นเลิศในทุกด้าน แต่เรื่องการเรียนเธอมักเป็นที่สองรองจากสาวิตรีเสมอ

นั่นคือสิ่งที่ดาวเด่นไม่อาจยอมรับได้ เธอสวย เธอรวย เธอเก่ง แต่ไม่ควรจะมีพี่น้องพาลีรัตน์มากระทบไหล่ของเธอ!

พี่สาวเธอว่ายังไงล่ะ”

ดาวเด่นพูดอย่างไม่แคร์ เพราะแน่นอนว่าสี่คนย่อมมากกว่าสาม และถ้าหากมีเรื่องเกิดขึ้นมาจริงๆ เด็กผู้หญิงทั้งโรงเรียนเป็นพวกของเธอแน่ รวมถึงคุณครูส่วนใหญ่ที่มักจะเชื่อเรื่องที่เธอเล่ามากกว่าใคร เพราะเธอเป็นถึงประธานนักเรียนที่มีภาษีดีกว่ายายจอมแสบที่มีเรื่องไม่เว้นแต่ละวัน

ที่สำคัญเงินของพ่อเธอเสี่ยธงชัย ไกรเลิศ ‘ถึง’ มากว่าใครๆ ที่สนับสนุนโรงเรียนแห่งนี้อยู่

ไม่มีครูคนไหนอยากให้พ่อของเธอมาที่โรงเรียนด้วยเรื่องแบบนี้แน่!

ท่าทางของดาวเด่นเรียกอารมณ์พลุ่งพล่านให้กับคนที่กำลังโกรธจัดได้ไม่ยาก ดวงมาลี พาลีรัตน์ น้องสาวคนกลางลูกสาวของกำนันโต พาลีรัตน์ กำหมัดแน่น และปรี่เข้าหาคนที่กำลังปั้นหน้าเฉิดฉายอยู่อย่างไม่รอท่า หลุดจากการเกาะกุมของพี่สาวคือสาวิตรี พาลีรัตน์โดยที่ไม่มีใครได้ทันตั้งตัว

ก็ว่าอย่างนี้ไง”

โอ๊ย”

เสียงร้องเพราะความเจ็บปวดของดาวเด่นดังขึ้น พร้อมๆ กับอาการหน้ามืดตาลายเพราะได้เห็น ‘ดาว’ท่ามกลางไอร้อนของดวงตะวันสมชื่อ

เดือนฉาย เล็ก และหลิน ต่างพากันร้องออกมาด้วยความตกใจ ไม่เคยมีใครกล้าทำร้ายลูกสาวของเสี่ยธงชัย ไกรเลิศ พ่อค้าคนกลางที่กุมธุรกิจรับซื้อพืชผลของชาวนาสักเอาไว้ได้ทั้งหมด

ไม่มี…

ไม่เคยมีใครกล้า!

ทว่าในตอนนี้ ร่างสมส่วนของดาวโรงเรียนควบตำแหน่งประธานนักเรียนสามปีซ้อน ร่วงลงไปกองบนพื้นเบื้องล่างเข้าอย่างจังเบ้อเร่อ!

พี่ดาว”

ดาว”

เดือนฉาย เล็ก และหลิน ร้องเรียกดาวเด่นเสียงดังขึ้นมาอีกครั้งโดยพร้อมเพรียงกัน

ในขณะที่สาวิตรียกมือขึ้นป้องปาก ตกใจกับการกระทำของน้องสาวคนกลางจนทำอะไรไม่ถูก ส่วนมณีจันทร์ที่ออกจะพะบู๊ใกล้เคียงกับพี่สาวซึ่งเริ่มต้นด้วยการเข้าไป ‘ชก’ หน้าสวยๆ ของดาวโรงเรียน ก็เตรียมดึงพี่สาวคนโตเข้ามาไว้ด้านหลังทันที

พี่ดาว มันชกหน้าพี่ดาว”

เดือนฉายก้มลงไปเก็บร่างพี่สาวขึ้นมาพลางกระซิบกับพี่สาวของเธอเบาๆ อย่างไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง ว่าจะมีใครกล้าทำเช่นนี้กับดาวเด่นพี่สาวของเธอจริงๆ

เออ รู้แล้วไม่ต้องมาย้ำหรอกแล้วพวกแกจะให้มันชกฉันฝ่ายเดียวหรือไง สู้มันสิ โอ๊ย” ดาวเด่นกระแทกเสียงใส่อย่างมีอารมณ์ แต่ก็ต้องสูดปากเพราะความเจ็บปวดที่ได้รับ

เธอไม่ยอมเจ็บตัวฟรีๆ คนเดียวแน่!

 

สวัสดีค่ะ อิ๋วนำแสนร้ายพ่ายรักมาลงให้อ่านกันอีกครั้งนะคะ เนื่องจากมีหลายคนเข้าไปสอบถามถึง เลยตกลงใจที่จะนำตัวอย่างประมาณ50% มาลงให้ได้อ่านกันอีกสักครั้งค่ะ ใครที่เคยจำความน่ารักแสบสนของดวงมาลีได้ อย่าลืมตามให้กำลังใจนางกันต่อนะคะ

รัก

ระฆังเงิน

11 07 2559

หนังสือสอบถามได้ที่เพจสำนักพิมพ์ปองรักและร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศค่ะ หาไม่เจอสอบถามกับพนักงานได้เลยค่ะ

          


Coming soon.

      

      

          


สวัสดีค่ะ เค้ามาลงฉบับรีไรท์ให้แล้วเนาะ น่าจะลงเป็นรอบสุดท้ายเพราะตอนนี้เนื้อเรื่องเข้าสู่ขั้นตอนการบรรณาธิการเรียบร้อยแล้ว จะมีแก้ไขคำและสำนวนบ้างแต่ที่เอามาลงให้อ่านใหม่อันนี้เป็นฉบับรีครั้งสุดท้ายที่มีการแก้เพิ่มเติมเนื้อหา เพื่อคนอ่านจะได้ไม่งงนะคะ

****ประกาศ มาแจ้งข่าวการเปิดจองนิยายเรื่องแสนร้ายพ่ายรัก (สอนรักยัยตัวร้าย) ตอนนี้เคาะราคาออกมาแล้วที่ 285 บาท เปิดจองตรง 240 บาทพร้อมของที่ระลึก ต้นฉบับอยู่ระหว่างขั้นตอนบรรณาธิการสำนักพิมพ์และการทำปก (เสร็จแล้วจะเอามาอวดเน้อ) ส่วนของแถมยังไม่ได้ตกลงว่าจะเป็นอะไรนะคะ
ขอบคุณทุกคนที่ติดตามและรอคอยครูแทนและดวงมาลีมาตลอดค่า^^
ระฆังเงิน
2 10 2558

ขอบคุณมากๆ ที่ทำให้สอนรักยัยตัวร้ายไต่ขึ้นมาติดอันดับในหมวดนิยายคอเมดี้ จะพยายามอัพให้บ่อยๆเน้อ

รัก

ระฆังเงิน

14 5 2558

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

530 ความคิดเห็น

 1. #288 Fc ระฆังเงิน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2558 / 00:01
  รัก ระฆังเงิน มากกกกกกกกกกกกกกกกก
  #288
  1
  • #288-1 ตึ๋งหนืด(จากตอนที่ 2)
   18 พฤษภาคม 2558 / 02:36
   รักตัวเองมากเหมือนกัน เลิฟฟฟฟฟฟ
   #288-1
 2. #265 ศิตา (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 เมษายน 2558 / 14:59
  มาเป็นกลุ่มเป็นแก๊งค์กันเลย อ่านแล้วนึกถึงสมัยประถม แอบมียกพวกตีกันระหว่างป.ห้ากับป.หก
  บรรยายเห็นภาพมากมาย เริ่มเห้นเค้าความแสบของเล็กพริกขี้หนูแล้ว
  #265
  0
 3. #255 love-novel (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2556 / 16:53
  เพิ่งเข้ามาอ่านค่ะ อัพเรื่อยๆนะคะ จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

  เนื้อเรื่องสนุกมากค่ะ ชอบแนวนี้เลย อิอิ  #255
  0
 4. #250 bailiu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2556 / 12:03
  โฮ้ะๆๆๆๆต้องอย่างนี้สิลูกเล็กพริกขี้หนูฮ่าๆๆๆๆ

  น่าสนุกอีกแล้วค่ะ^^
  #250
  0
 5. #36 Vaseline13 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2554 / 09:41
   สวัสดีค่ะเจ้ภางค์ คิดถึงแฮง 5555
  หลังจากหัวกะโหลกไปนาน (อีกแล้ว) = =
  งานเยอะมว๊ากกก ต้องช่วยเพื่อนทำอุปกรณ์กีฬาสีด้วย
  เมื่อวานปั่นการบ้านตั้งแต่คาบแรกยันคาบสุดท้าย (แทนที่จะทำตั้งแต่อยู่บ้านน่ะนะ) -w-

  หนูหมั่นไส้ดาวเด่นจังเลย ยัยเด็กขี้อิจฉา
  เกิดมาเป็นลูกคนรวย บางทีมันก็ไม่ดีเท่าไร
  เพราะอาจจะกลายเป็นแบบยัยเด็กคนนี้หรือเหมือนน้องของเธอด้วย - -'
  มันก็ขึ้นอยู่กับการอบรมของพ่อแม่ด้วยล่ะว้าาา
  เด็กปอห้าปอหกตีสองหน้าเป็นแล้วเหรอ เก่งจังเลย :s

  ชอบนางเอกบู๊ๆแบบนี้มานานแล้ว 555555
  สาธุ ! ขอให้ชกชนะ (?) -w-

  เรื่องนางฟ้าหนูกลบมาอ่านตอนแรกๆไม่ทัน เจ้รีไรท์ไปแล้ว
  แต่ถ้าเจ้จะลงอีกรอบค่อยกลับไปอ่าน ฮี่ ~ >w<
  ตอนนึงก็ย้าวยาว จะอ่านรวดเดียวไหวไม่เนี่ย หนูน่าจะขยันอ่าน TwT
  ไม่เป็นไร ถ้าจะไม่ลงตอนเก่าๆแล้ว หนูก็จะรอซื้อหนังสือเลยแล้วกัน คุคุคุ ~
  #36
  0
 6. #35 Karakate (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2554 / 19:48
  หนุกมากอะ
  #35
  0
 7. #34 เณอแตม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2554 / 21:52
  ชอบค่ะ น่าจะสนุกมากเลยน่ะค่ะเรื่อนนี้
  #34
  0
 8. #33 MAPRANG-Ka (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2554 / 17:48
  ชื่อเยอะอะตอนแรกก็เลยงงหน่อย
  #33
  0
 9. #32 เฉิ่ม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2554 / 09:25
  น่าสนใจดีค้าเริ่มหนุก
  #32
  0
 10. #31 ชื่นชีวัน (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2554 / 16:19

  น่าจะร้ายไม่ใช่เล่น หุหุ เริ่มเรื่องมาแม่ดาวเด่นก็โดนของแข็งเข้าซะแล้ว คริ คริ

  #31
  0
 11. #30 Yizu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2554 / 20:25
  ยัยเด็กชื่อดาวนี่ร้ายจริงๆเลยนะคะ เป็นกำลังใจให้หนูพริกขี้หนูกับไรเตอร์ด้วยนะคะ
  #30
  0
 12. #29 Potae Jung (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2554 / 13:14
  มาเป็นกำลังใจให้ไรท์เตอร์ค่ะ
  #29
  0