ตอนที่ 9 : บทที่ 3 (1) 100% ฉบับรีไรท์ 22112561 12 11 2562
ธาราหวนรัก
บทที่ ๓ (๑)
“บอกว่าไม่กิน เอาออกไปให้หมด”
เสียงตวาดดังลั่นห้องทำให้คนที่เพิ่งแง้มประตูออกมาขมวดคิ้วมุ่นทันที
เหมือนแพรขบริมฝีปากสีแดงสดของตัวเองไว้ เห็นทีว่าข่าวคราวที่เล็ดลอดเป็นการภายในจากเอสป้าเปเปอร์จะเป็นเรื่องจริง
ช่วงเกือบเดือนที่ผ่านมานี้ปรมัต อนันตภาคเปลี่ยนเลขาหน้าห้องมาแล้วอาทิตย์ละคน!
“ตะ แต่คุณมัตยังไม่ได้กินอะไรเลยตั้งแต่เช้าแล้วนะคะ” อรอนงค์เลขานุการคนใหม่ยังทำใจกล้าถามต่อไปด้วยน้ำเสียงสั่นๆ น้ำตาใกล้จะหยดแหมะอยู่รอมร่อ
เธอเข้าใจดีแล้วว่าทำไมตำแหน่งเลขานุการของรองประธานแห่งเอสป้าเปเปอร์จึงมีเงินเดือนสูงมากเป็นพิเศษ อย่าว่าแต่เป็นตัวเธอเลย ใครที่ไหนก็คงไม่อาจทนรองรับอารมณ์เช่นนี้ของเจ้านายตัวเองได้!
ทว่าผู้ชายที่นั่งอยู่หลังโต๊ะตัวใหญ่กลับตบมือลงไปบนโต๊ะทันที ปัง!
อรอนงค์ขาสั่นขึ้นมาทันที น้ำเสียงที่ใช้ก็พลอยสั่นพร่า น้ำตาหยดแหมะ
“เก็บแล้วค่ะ เก็บเดี๋ยวนี้”
ปรมัตไม่ได้สนใจสีหน้าหรือน้ำตาของอีกฝ่าย เขาเพียงสั่งเสียงเรียบๆ
“ออกไปตามตัวอย่างสีคอลเลคชั่นใหม่มาด่วน”
“ค่ะ” เลขาคนใหม่รับคำน้ำตาร่วง
“เดี๋ยว”
ขาที่กำลังจะก้าวเดินออกไปชะงัก ไม่กล้าขยับตัวแม้แต่น้อย
“บ่ายนี้ผมมีนัดที่ไหนหรือเปล่า” น้ำเสียงเรียบๆ ช่างน่ากลัวนัก
“เอ่อ คุณมัตมีนัดเข้าออฟฟิศที่ช่องMTVทีวีดิจิตอลเพื่อประชุมปรับผังรายการใหม่ค่ะ” ตอบพลางหลับตา เกร็งตัวว่าจะโดนอะไรอีกหรือไม่
“ไปได้”
สิ้นคำอนุญาตนั้นเจ้าตัวก็ถอนหายใจอย่างโล่งอก ก่อนจะก้าวออกจากห้องสวนทางกับหญิงสาวที่ดูดีและมีชื่อเสียงที่สุดในเวลานี้
“คุณต้องการพบท่านรอง มีนัดกันไว้หรือเปล่าคะ”
เลขานุการสาวพยายามทำงานในหน้าที่ให้ได้ดีที่สุดเพื่อที่จะไม่ให้ถูกตำหนิได้ แม้ว่าอีกฝ่ายจะดูคุ้นมากเพียงใดก็ตาม หากเธอเพิ่งเข้ามาทำงานที่นี่ได้ไม่ถึงอาทิตย์ย่อมไม่อยากให้เกิดข้อผิดพลาดใดๆ
เมื่อเจอคำถามเช่นนี้ผู้มาใหม่จึงเชิดหน้าขึ้น ปรายตาลงมาเพียงนิดเดียว
“ฉัน…เหมือนแพร”
ชื่อนั้นแน่นอนว่าย่อมมีความสำคัญ ทว่าเลขาคนใหม่กลับไม่กล้าปล่อยอีกฝ่ายเข้าไปโดยพละการเพราะรู้ฤทธิ์เดชเจ้านายของตัวเองดีอยู่แล้ว
“ให้ดิฉันเข้าไปรายงานก่อนนะคะ”
เหมือนแพรเผลอถอนใจออกมาด้วยความหงุดหงิด
แต่ก็พอเข้าใจสีหน้าคล้ายคนจะร้องไห้เต็มแก่ของอีกฝ่ายได้ดี เสียงดุของปรมัตเมื่อสักครู่ยังชัดเจนเต็มสองหู และน้ำตาของแม่เลขาสาวคนใหม่นี้ก็แสดงให้เห็นว่าแม้หน้าตาของอีกฝ่ายจะค่อนข้างดูดีเกินกว่าฐานะเลขานุการสาวอย่างที่ควรจะเป็น ทว่ามันกลับไม่ส่งผลใดๆ ต่อผู้ชายเช่นปรมัตเลยแม้แต่น้อย!
“ก็ได้ แต่รีบเข้าฉันไม่ชอบรอใครนานๆ”
เมื่อได้รับคำอนุญาตเจ้าตัวจึงรีบวางถาดของว่างลงบนโต๊ะตัวเองก่อนจะทำใจกล้าผลักประตูบานเดิมเข้าไปอีกครั้ง ทำใจเอาไว้แล้วว่างานที่สั่งเธอยังไม่ได้ทำจะต้องโดนดุอย่างแน่นอน!
“คุณมัตคะ คุณเหมือนแพรมาขอพบค่ะ”
เกิดความเงียบเพียงครู่ ก่อนที่น้ำเสียงเรียบๆ ของปรมัตจะดังขึ้นโดยที่เจ้าตัวไม่ได้เหลือบสายตาขึ้นมามองแม้แต่น้อย
“รู้แล้ว รีบไปเอาตัวอย่างสีเข้ามาแล้วหาของว่างมาให้คุณแพรด้วย”
เท่านั้นคนฟังก็เหมือนจะหายใจคล่องขึ้นมาทันที!
“คุณมัตรับด้วยกันเลยนะคะ” อรอนงค์ได้ทีเสนอ
เธออดเป็นห่วงไม่ได้วันทั้งวันเจ้านายของเธอไม่กินอะไรเลย
ไม่รู้จะทรมานตัวเองไปถึงไหน?
แต่สิ่งที่ได้รับคือสายตาพิฆาตจากคนที่นั่งอยู่หลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ แข้งขาของหญิงสาวจึงพาลจะสั่นขึ้นมาอีกครั้ง
“ค่ะๆ ไปเดี๋ยวนี้ค่ะ” พูดได้เท่านั้นก็ถอยฉากเปิดแน่บไปทันที
ความใจกล้าหน้าด้านในอดีตของเธอคงจะถูกกลบฝังก็เพราะเจ้านายคนใหม่คนนี้ มิน่าเล่าตอนถูกสัมภาษณ์จึงได้รับคำถามเกี่ยวกับความอดทนและถูกทดสอบขวัญมากเป็นพิเศษ
ถึงบางอ้อเอาก็ต่อเมื่อสายเสียแล้ว!
………………………
หลังจากเลขานุการคนใหม่ออกไปแล้วผู้หญิงอีกคนก็ก้าวเท้าเข้ามาภายในห้องทำงานของปรมัตแทบจะทันกัน
ดวงหน้าสวยเฉี่ยวนั้นมีแววสมใจ ปรายตามองดูผู้ชายที่นั่งทำหน้ายุ่งอยู่เบื้องหลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ บรรยากาศในห้องนี้แม้จะชวนอึดอัดอยู่บ้างแต่เธอก็ยังรับรู้ถึงอำนาจของเจ้าของห้องที่แผ่ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม
ปรมัตช่างเหมาะสมกับที่ตรงนั้น
ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนอยู่ภายใต้พลังอำนาจของเขา อำนาจที่ไม่ว่าใครต่างต้องยอมสยบ ผู้หญิงมากมายที่หมายจะจ้องปราบราชสีห์ตัวนี้ต่างก็โดนกรงเล็บของมันตะปบจนหนีเตลิดกระเจิดกระเจิงกันไปคนละทิศคนละทาง สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะใจกล้าหน้าด้านแค่ไหนแต่ก็ต้องร่นถอยกลับกันไปไม่เป็นท่า!
เธอชอบความรู้สึกเช่นนี้…
ผู้ชายที่ยากจะควบคุมเช่นปรมัต แต่กลับมีเธอเพียงคนเดียวที่เขาไม่เคยปฏิเสธใดๆ ในไม่ช้านี้เธอคงจะได้ดื่มด่ำกับความรู้สึกที่ได้เป็นผู้ควบคุมราชสีห์ตัวร้ายนี้เอาไว้ในอุ้งมือ!
“กำลังซีเรียสเรื่องอะไรคะมัต หน้ายุ่งเชียว”
ชายหนุ่มที่กำลังก้มหน้าก้มตาเซ็นเอกสารตรงหน้าเหลือบตาขึ้นมามองเพียงนิดเดียวแล้วก็ก้มหน้าลงไปสนใจงานตรงหน้าใหม่โดยไม่สนใจจะเอ่ยทักทายกันด้วยซ้ำ
เหมือนแพรมองการกระทำนั้นแล้วก็ยักไหล่ เดินตรงมานั่งไขว่ห้างที่โซฟารับแขกโดยไม่รอให้เจ้าของสถานที่ต้องเสียเวลาเอ่ยเชื้อเชิญ
ไม่ถึงห้านาทีประตูห้องก็ถูกเคาะ
ก่อนที่เลขานุการคนใหม่จะนำถาดขนมว่างมาวางตรงหน้าเธอและหยิบแผ่นเทสต์ตัวอย่างสีคอลเลคชั่นใหม่ไปให้ปรมัตได้ดูแล้วถอยกลับมายืนทำหน้าหวาดๆ อยู่ในระยะไม่ห่างกันนัก
“สีแดงนี่แก้มากี่รอบแล้วนะคุณอร”
ปรมัตเอ่ยปากถามคนที่ยืนก้มหน้าก้มตามองมือตัวเองด้วยความประหม่าเป็นครั้งแรก น้ำเสียงเข้มดุของเขาทำให้แขกผู้มาเยือนเผยอริมฝีปากยิ้มเย็น
ผู้ชายคนนี้ช่างเหมาะกับเธอเสียจริง!
“ประมาณ7ครั้งแล้วค่ะ”
คำตอบที่ได้ทำให้คนฟังคิ้วขมวด
“ทีมR&Dมีทั้งหมดกี่ทีม”
“ที่ดูเรื่องสีตอนนี้มี3ทีมค่ะ อีก2ทีมดูเรื่องกระดาษ”
โชคดีเหลือเกินที่สองวันมานี้ต้องวิ่งไปพบฝ่ายR&Dบ่อยทำให้สามารถมีคำตอบมาให้เจ้านายได้อย่างทันท่วงที ไม่อย่างนั้นคงไม่วายถูกดุต่อหน้าแขกแน่นอน
คำเตือนและเสียงเล่าลือยามปรมัตโกรธนั้นฟังดูน่ากลัวและเธอยังจิตไม่แข็งพอจะต้องเผชิญ!
“งั้นให้ทีมที่ดูเรื่องสีทั้งหมดมาจัดการเรื่องสีแดงนี้ให้เสร็จภายในอาทิตย์นี้ให้ได้ งานอื่นพักไว้ก่อน”
คำสั่งนั้นราบเรียบ แต่อรอนงค์กลับรู้สึกเสียวสันหลังเพราะถ้ามีคำสั่งให้ทีมR&Dที่ดูแลเรื่องสีทุกทีมมาช่วยกันดูสีเพียงแค่สีเดียวนั้นหมายความว่าปรมัตกำลังหงุดหงิดและทุกคนใกล้จะโดนระเบิดลงเต็มที
เรื่องนี้แม้เธอจะเข้ามาใหม่แต่ก็ไม่จำเป็นต้องให้คนเก่าขยายความให้ฟังเพราะประสบการณ์กว่าอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นช่างดุเดือดยิ่งนัก
“ได้ค่ะท่านรอง”
อรอนงค์รับคำแล้วรีบถอยฉากไปทันที ปล่อยให้หญิงสาวที่กำลังนั่งไขว้ห้างอย่างสบายอารมณ์นั้นเป็นฝ่ายรับหน้าเจ้านายของเธอไปพลางๆ
กระนั้นก็อดรู้สึกทึ่งไม่ได้ที่มีผู้หญิงที่เจ้านายของเธอไม่แสดงสีหน้าหงุดหงิดใส่โผล่ขึ้นมาในโลกใบนี้!
อรอนงค์มาช้าเกินจะมีโอกาสได้รู้ว่ายามปรมัตแสดงความอ่อนโยนกับใครสักคนนั้นเป็นเช่นไร…
“งานมีปัญหาหรือคะ”
เหมือนแพรเอ่ยปากเมื่ออยู่กันตามลำพังในห้องทำงานอันโอ่โถงสมฐานะรองประธารบริหารของเอสป้าเปเปอร์ ผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำพาเรือใหญ่ลำนี้ฝ่าวิกฤตไปได้อีกครั้ง เพราะการร่วมทุนต่อยอดธุรกิจของเธอกับเขาทำให้บรรจุภัณฑ์ทั้งหมดสั่งซื้อจากเอสป้าเปเปอร์ ไม่รวมแคมเปญน้อยใหญ่ยามที่สินค้าของเธอต้องออกบูธและจัดแบคดรอปก็แทบจะผูกขาดกับเอสป้าทั้งหมด
เมื่อบุตรสาวเจ้าของอย่างเธอพอใจจะสั่งใครจะกล้าขัด?
หญิงสาวพุมยิ้มน้อยๆ ยามมองอีกฝ่ายที่กำลังยกมือขึ้นเสยผมแสดงอาการหงุดหงิดขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด อดรู้สึกเอะใจขึ้นมาไม่ได้ว่าคล้ายปรมัตจะทำทุกอย่างด้วยความเร่งรีบเหลือเกิน
อายุชายหนุ่มเพียงเท่านี้ก้าวขึ้นมาถึงจุดที่ควบคุมกิจการทุกอย่างของเอสป้าเปเปอร์ไว้ในมือ
หนำซ้ำยังร่วมทุนกับทายาทบริษัทน้ำเมาคนดังอย่างเธอเพื่อบุกเบิกช่องทีวีดิจิตอล มีสื่อใหญ่อีกสื่อไว้ในมือเช่นนี้แล้วยังมีอะไรที่ปรมัตจะต้องกังวลอีก?
ในเมื่อผลประกอบการในไตรมาศแรกของช่องดิจิตอลก็เป็นที่น่าพอใจและมีวี่แววว่าจะแซงช่องทีวีดิจิตอลหลายช่องได้ในเวลานี้ แม้จะยังไม่อาจเทียบกับช่องหลักได้ก็ตามที
แต่ก้าวแรกเช่นนี้ก็น่าพอใจไม่ใช่หรือ?
เฮียมัตของเราเป็นขาโหด
แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ
ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน
เปิดจองวันนี้ – 5 มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563
***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***
ใครสะดวกจองเล่มสามารถโอนเงินได้ที่บัญชี ธ.กสิกรไทย สาขาชุมพร เลขที่บัญชี 113-2-96852-3 ชื่อบัญชี เปี่ยมสุข บุญมี ค่ะ
โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หรืออีเมล pieam_tn@hotmail.com ช่องทางใดช่องทางหนึ่งได้ค่ะ หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ
ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรัก' ไว้ด้วยนะคะ
ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ
ระฆังเงิน
12 11 2562 9:43
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
สวัสดีค่ะ มีคนรอเค้าหรือเปล่าคะ? เมื่อคืนไปงานรับปริญญากลับมาดึกมากๆเลยค่ะ เมื่อเช้าตื่นมาว่าจะเคลียร์งานแต่ไม่ไหว สลบเหมือดไปเสียก่อน วันพรุ่งนี้ต้องไปทำธุระต่างจังหวัดอีกเลยมาอัพไว้ให้ก่อน น่าจะไปนอนค้างคืนสักหนึ่งคืนนะคะ ยังไม่ได้เพิ่มสต๊อกอีกตามเคย ร่อแร่มากตอนนี้ เหลืออยู่บทเดียวแล้ว555 อย่าลืมเอาใจช่วยเค้านะ ใครที่เคยเข้ามาอ่านใหม่ เฮียมัตของเราเคยมีบทบาทอยู่ใน เล่ห์รักนางฟ้า เน้อ สามารถกดเข้าไปโหลดเรื่องได้ที่ Meb ส่วนรูปเล่มมีเหลือติดอยู่นิดหน่อย ถ้าใครสนใจสามารถสอบถามได้ค่ะ รัก ระฆังเงิน 25 11 2560 21:46
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้มาถี่หน่อย คือมาทุกวันแหละ แต่อย่าเพิ่งชะล่าใจนะเพราะเค้ายังพอมีสต๊อกอยู่ประมาสี่บทเลยอัพให้ได้ติดกันทุกวัน ประเดี๋ยวพอหมดสต๊อกก็คงกระอืดๆ เหมือนเดิม555 ช่วงนี้เขียนได้ช้ามาก สถิติคือวันละหน้า แต่นิยายทหนึ่งมีประมาณ7-9หน้า ดังนั้นกว่าจะจบบทจะใช้เวลาเท่าไหร่บางทีเกือยสองอาทิตยืแน่ะ แล้วเดี๋ยวนี้เวลาอัพก็อัพทีละหน้าแบบเมื่อก่อนไม่ได้ แต่ก่อนคือเขียนได้หน้าก็อัพหน้าเดียว เดี๋ยวนี้เด็กดีไม่ให้อัพแล้วจึงต้องรอสะสมให้ได้อย่างน้อยเกือบๆ สามหน้าถึงจะอัพได้ ดังนั้นอย่าว่าเค้าน้า เค้าแก่แย้วววว ติดตามเฮียมัตกันต่อเนอะ รักมากมายมหาศาล ระฆังเงิน 24 11 2560 0:02
สวัสดีค่ะ พี่มัตเป็นพายุ แถมเป็นพายุที่พร้อมจะพัดทุกคนค่ะ คุณเลาขาช่างโชคร้ายที่มาเจอเฮียในเวลานี้ แท่นๆ เปิดตัวละครใหม่มาเพิ่ม ติดตามมกันต่อเน้อ รัก ระฆังเงิน 23 11 2560 7:41
20 11 2561 21:21
สวัสดีค่ะ ย้ายข้างมาดูฝั่งเฮียมัตกันบ้างเนอะว่าฮีจะเป็นไงบ้าง หลังจากไปอาละวาดฟาดงวงฟาดงากันเสร็จเรียบร้อยแล้วรบกวนถามนะคะ อยากได้ความเห็นจากคนที่เคยอ่านเล่ห์รักนางฟ้ามาแล้ว และคนที่ยังไม่เคยอ่านว่าอ่านธาราหวนรักแล้ว งงกับความรักของปรมัตกับศศิรินธารไหมคะ ในเรื่องนี้เล่าเรื่องของคนสองคนที่ถือว่าเป็นคนรักกันแต่ก็เหมือนมันจะมีม่านบางๆ กั้นอยู่ เรียกง่ายๆสถานการณ์ในเรื่องตอนนี้ฝ่ายหญิงกำลังคิดจะปล่อยความรักนี้ไป คือเปิดเรื่องมาแบบนี้บางคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจมากนักแต่อยากให้อ่านต่อไปค่ะ เรื่องนี้จะเริ่มต้นเล่าความสัมพันธ์ของตัวละครแตกต่างจากคู่อื่น หลายเรื่องมักเริ่มต้นจากยังไม่รัก แล้วค่อยๆ รัก แต่คู่นี้ รักกันแล้วกำลังจะเลิกค่ะ555 มีความสุขกับการอ่านนะคะ ระฆังเงิน 21 11 2561 16:37
สวัสดีค่ะ มีคนรอเค้าหรือเปล่าคะ? เปิดตัวละครใหม่มาเพิ่มนะคะ ต้องคอยติดตามดูว่าจะเป็นยังไงต่อไปบ้าง แต่เรื่องนี้จะเน้นเล่าเรื่องผ่านหนูรินมากที่สุดค่ะ อาจจะมีเปลี่ยนมาเล่าทางพี่มัตบ้างนิดหน่อยแต่โดยรวมจะเป็นการเล่าผ่านหนูรินมากที่สุด ไม่รู้จะทำได้ไหม ยังไงก็ฝากคอยติดตามด้วยนะคะ รัก ระฆังเงิน 22 11 2561 16:45
เปิดตัวละครใหม่กันค่ะ
แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ
ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน
เปิดจองวันนี้ – 5 มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563
***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***
โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ
ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรัก' ไว้ด้วยนะคะ
ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ
ระฆังเงิน
11 11 2562 9:41
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

สนุกชวนติดตาม เดี๋ยวจะจองเล่มค่ะ