ธาราหวนรัก พิมพ์กับสนพ.ปองรัก e-book Meb

ตอนที่ 17 : บทที่ 7 (1) ฉบับรีไรท์ 120% 25122561 16122562

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,063
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  16 ธ.ค. 62

ธาราหวนรัก

บทที่ ๗ ฉบับรีไรท์ (๑)

หลังจากที่ศศิรินธารเริ่มทำการตลาดติดต่อเว็บนิยายออนไลน์ทุกเว็บเพื่อซื้อโฆษณาในหน้าหลัก แม้ว่าธีภพเองก็พัฒนาแอพมิราเคิลขึ้นมาได้สำเร็จเพื่อใช้สำหรับอ่านนิยายในมือถือได้อีกช่องทางหากคนอ่านก็ยังต้องซื้อนิยายผ่านหน้าเว็บอยู่ในระยะนี้ก็ตาม แม้ว่าจะต้องลงทุนในจำนวนเงินที่มากพอสมควรแต่เธอก็กล้าเสี่ยงด้วยความมั่นใจ

ที่สำคัญคือเมื่อนายทุนใหญ่ไม่คัดค้านและอุดหนุนเม็ดเงินจำนวนมากนี้มาก็ทำให้หญิงสาวใจชื้น

ตัวอย่างนิยายของนางฟ้าถูกโหลดไปอย่างมากมายมหาศาล หญิงสาวพอจะรู้ว่าเกือบครึ่งของยอดโหลดนั้นมาจากนักเขียนออนไลน์ทั้งมือใหม่และมือเก่าที่ทราบข่าวและติดตามลิงค์ของเว็บไซน์มาจากหน้าเว็บนิยายที่ทุกคนกำลังลงให้อ่านกันอยู่นั่นเอง

ความมั่นใจแรกนั้นศศิรินธารยอมรับว่ามาจากชื่อเสียงและความดังของ นางฟ้า โดยแท้

และเมื่อนักเขียนในเงามืดที่แอบมาโหลดตัวอย่างงานเรื่องใหม่แกะกล่องของนางฟ้าไปอ่าน หลายคนที่ก่อนจะมาเป็นนักเขียนก็ย่อมเคยเป็นนักอ่านและมีไม่น้อยที่เป็นแฟนหนังสือของนางฟ้า คนกลุ่มนี้จึงเริ่มสมัครสมาชิกและเริ่มโหลดซื้อนิยายของนางฟ้าไปอ่าน

นักอ่านตัวจริงอีกกลุ่มที่ส่งคอมเม้นท์เข้ามาด้วยความดีใจอย่างสุดซึ้งคือกลุ่มนักอ่านที่อยู่ต่างประเทศ

เมื่อพวกเธอเหล่านั้นพบทางสวรรค์ที่จะได้อ่านนิยายออกใหม่ๆ โดยไม่ต้องกลับเมืองไทยปีละครั้ง หรือฝากคนรู้จักกลับมาหิ้ว และเสี่ยงกับค่าส่งที่บางครั้งแพงกว่าค่าหนังสือไปหลายเท่าตัว

นักอ่านกลุ่มนี้นี่เองที่นำไปบอกเล่าต่อกันปากต่อปาก และทำให้นักเขียนคนอื่นๆ เริ่มมองเห็นช่องทางที่จะทำให้เกิดรายได้ของตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสำนักพิมพ์แต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ช่วยสานฝันและลัดขั้นตอนไปมากมายเช่นนี้แล้วใครเล่าจะไม่สนใจ!

            เพียงสองอาทิตย์เท่านั้นก็เริ่มมีคนทยอยโหลดนิยายกันเข้ามามากพอสมควร คนหนึ่งที่เหนื่อยกว่าใครเพื่อนเห็นจะไม่พ้นธีภพนั่นเองที่คอยทำหน้าที่ตอบคำถามและอำนวยความสะดวกถึงช่องทางการสมัครสมาชิกและการจ่ายเงินผ่านช่องทางต่างๆ ที่มีไว้รองรับให้ลูกค้า

ส่วนศศิรินธารก็ติดต่อตัวกลางชำระเงินต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

น้ำเสียงนุ่มทุ้มของผู้ชายที่ติดต่อสายตรงไปช่วยเหลือนักอ่านและนักเขียนหน้าใหม่ด้วยความน่ารักและเอาใจใส่เริ่มถูกพูดถึงในหมู่นักอ่านและไม่เว้นแม้แต่นักเขียนด้วยกันเอง

และเมื่อเพื่อนนักเขียนนามปากกาดังๆ ของยุคสมัยผ่านการติดต่อของนักเขียนนามปากกานางฟ้าต่างทยอยกันส่งนิยายของตัวเองมาให้มิราเคิลอัพโหลดเพื่อให้เหล่านักอ่านยุคออนไลน์เริ่มเลือกสรรหนังสือกันได้อย่างสะดวกสบายนั้น

ชั่วระยะเวลาเกือบเดือนเท่านั้นที่ชื่อของ มิราเคิลเริ่มติดปากติดหูกลุ่มนักอ่านและนักเขียนออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

และแน่นอนว่า มิราเคิลคือปรากฏการณ์ใหม่ของวงการหนังสือ สังคมการอ่านและการเรียนรู้ในประเทศแห่งนี้ไปเสียแล้ว!

            ศศิรินธารเปิดแอพพลิเคชั่นไลน์ในมือถือของตัวเองขึ้นมาดูพลางขมวดคิ้ว เธอส่งข้อความไปบอกเล่าความสำเร็จและความคืบหน้าแทบจะในแต่ละวันให้กับมิสเตอร์พีได้รับทราบ

นับตั้งแต่วันที่เธอส่งลิงค์เว็บมิราเคิลพร้อมกับรหัสหลังบ้านไปให้เขาดู ผ่านมาเกือบเดือนหนึ่งแล้วแต่ชายหนุ่มกลับไม่มีปฏิกิริยาใดโต้ตอบกลับมาให้เธอสักนิด นอกจากสัญญาณรับทราบว่าข้อความที่เธอส่งไปทุกวันนั้นเขาเปิดอ่านแล้วเท่านั้น

………………………………


 

แม้จะเว้นช่วงสักวันหรือสองวันบ้างแต่หญิงสาวเทียบเวลาแล้วจึงรู้ว่าส่วนใหญ่เขาจะเปิดอ่านในช่วงเวลาก่อนนอนคือตี 1-2

บางครั้งหญิงสาวก็เริ่มรู้สึกห่วงที่ข้อความของเธอถูกเปิดอ่านในเวลาตี 3-4 ของเมืองไทย คนเหล็กหรือไรกันที่แทบจะไม่นอนเลยในแต่ละวัน

สุดท้ายหญิงสาวก็ตัดใจเมื่อเขาให้เลขาจัดการเรื่องเงินมาให้ตรงเวลาเสมอ นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับหุ้นส่วนทางธุรกิจ

ศศิรินธารได้แต่บอกตัวเองว่าที่เขาไม่โต้ตอบสิ่งใดมาเลย นั่นก็เพราะเขากำลังงานยุ่งมากเสียจนแทบจะไม่มีเวลานอนด้วยซ้ำ

คิดได้แบบนั้นเธอจึงเลิกนอยด์ที่เขาเอาแต่ อ่าน เพียงอย่างเดียวโดยไม่หือ ไม่อือ สิ่งใดมาเลยทั้งสิ้น!

มิราเคิลเริ่มให้ผลตอบแทนกลับคืนมาเป็นรูปธรรมมากขึ้นด้วยการขยายตลาดจากการทำการตลาดโปรโมทในเว็บไซน์ที่เกี่ยวข้องกับการอ่านออนไลน์ทั้งหมดและจากกลุ่มฐานแฟนคลับของนักเขียนดังหลายท่าน

ทำให้สมาชิกเริ่มคุ้นเคยและเริ่มจับจ่ายซื้อหานิยายของนักเขียนท่านอื่นๆ ที่มาลงให้อ่าน โลกออนไลน์ที่มีเพียงนิ้วมือเดียวคลิกนั้นไปไวเหลือเกิน

ศศิรินธารเริ่มจัดการทำรายรับรายจ่ายอย่างเป็นรูปแบบ เธอแบ่งเงินเดือนให้หุ้นส่วนทั้งสามคนซึ่งก็คือเธอ ธีภพและมิสเตอร์พีอย่างชัดเจนในส่วนของรายจ่าย

และจัดการกับทุนที่ลงไปอย่างรอบคอบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้และคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องพึ่งนักบัญชีสำหรับจัดการในส่วนนี้แล้ว

หญิงสาวส่งเรื่องนี้ไปปรึกษามิสเตอร์พีทันทีแต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับจากเขาโดยตรงนอกจากเธอรู้ว่าเขาอ่านเรื่องแล้วเท่านั้น

วันต่อมาเลขาของเขาเป็นคนส่งเมลมาแจ้งว่าจะส่งนักบัญชีของบริษัทมารับจ๊อบจัดการปัญหานี้ไปให้พร้อมกับให้อีเมลและไลน์สำหรับติดต่อนักบัญชีให้เธอมาด้วยเลย

ศศิรินธารอมยิ้มที่หุ้นส่วนคนสำคัญเห็นด้วยว่าในช่วงแรกนี้ควรใช้ฟรีแลนด์มาช่วยจัดการให้ดีที่สุดแต่ก็ไม่คิดว่ามิสเตอร์พีจะเลือกใช้ฟรีแลนด์ที่ไว้ใจได้จากบริษัทของเขามาจัดงานงานเล็กๆ นี้ให้อย่างทันท่วงที

หลังจากเปิดเว็บไปไม่นานศศิรินธารจึงรู้ว่านักเขียนหลายคนมีต้นฉบับแต่ยังขาดในส่วนของการจัดการต้นฉบับก่อนลงขาย ทั้งการจัดอาร์ตเวิร์คและทำปกหนังสือ เธอกับธีภพจึงฝึกหัดและรับทำในส่วนยุ่งยากนี้ให้ไปด้วยเลย

หญิงสาวรู้ว่าเริ่มแรกนั้นไม่ง่ายและเป็นงานใหญ่สำหรับเธอมาก แต่เธอรู้ดีว่าหากจัดการส่วนนี้ได้นั้นจะเป็นการสร้างทางเลือกและตอบสนองความต้องการของเหล่านักเขียนได้เป็นอย่างดี เพราะตัวอย่างนักเขียนที่เธอรู้จักดีที่สุดนั่นก็คือพี่สาวของเธอนั่นเอง

ศิลปินควรทุ่มเทเวลาไปกับการสร้างสรรค์ผลงานมากกว่าจะมาวุ่นวายกับเรื่องจุกจิกเช่นนี้ และศิลปินส่วนใหญ่มักเป็นเช่นนี้ มีน้อยมากที่จะเป็นทั้งศิลปินและนักบริหารจัดการในตัวคนเดียวกัน

นี่คือโอกาสที่เธอเล็งเห็นจากความได้เปรียบที่เป็นน้องสาวของนักเขียนและมีพี่เขยเป็นทั้งศิลปินและนักสร้างศิลปะบนถ้วยกาแฟจนสามารถสร้างร้านกาแฟในฝันให้เป็นที่เลื่องลือ

สองอาทิตย์ต่อมามีไลน์ติดต่อมาจากมิสเตอร์พีที่ทำให้ศศิรินธารรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

หญิงสาวรีบเปิดไลน์นั้นขึ้นมาอ่านด้วยความใจร้อน ช่วงนี้เธอแทบจะกินนอนอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ของตัวเอง

เนื่องเพราะเมื่อมิราเคิลมีบริการรับจัดอาร์ตเวิร์คทั้ง pdf และ e-pup รวมถึงออกแบบหน้าปกให้กับนักเขียน ฟรี

ทำให้เกิดปรากฏการณ์ส่งต้นฉบับเข้ามาฝากขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากนักเขียนรุ่นใหม่ๆ และนักเขียนหลายคนก็สามารถแจ้งเกิดกับมิราเคิลได้เป็นผลสำเร็จ

ส่งแผนการขยายตลาดใหม่มาเสนอ

 ……………………….


ข้อความสั้นๆ เพียงเท่านั้นทำให้ศศิรินธารขมวดคิ้วก่อนจะคลิกเปิดไฟล์อ่านแผนการตลาดใหม่ที่เสนอ

ไอเดียการสร้างระบบถุงเงินขึ้นมาหลังจากพัฒนาแอพพลิเคชั่นมิราเคิลให้สามารถสั่งซื้อนิยายและเติมเงินผ่านแอพได้แล้วนอกเหนือจากการชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆ ที่สามารถรองรับการจ่ายเงินได้สะดวกแล้ว

การสร้างระบบถุงเงินขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกสามารถเติมเหรียญลงไปในถุงเงินโดยมูลค่าสามารถคิดได้ง่ายๆ คือ1บาทเท่ากับ1เหรียญทองเพื่อนำไปซื้ออีบุ๊คออนไลน์หรือในอนาคตหากทำระบบเพื่อเปิดขายนิยายผ่านหน้าเว็บเป็นรายตอนอีกช่องทาง

สร้างจุดขายสำคัญโดยเปิดระบบหนังสือแนะนำจากเพื่อน โดยที่สมาชิกทุกคนจะมีโค๊ดเนมประจำตัวของตัวเอง สามารถก๊อปโค๊ดเนมไปแนะนำเพื่อนให้สมัครสมาชิกและเติมเงินเข้าระบบถุงเงิน

โดยทุก 50 เหรียญที่มีการซื้อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ผ่านโค๊ดเนมนี้เจ้าของโค๊ดจะได้เหรียญ 1 เหรียญเข้าไปอยู่ในถุงเงินของตัวเอง

ส่วนคนซื้อก็จะได้เหรียญทอง1 เหรียญเพิ่มในถุงเงินของตัวเองเช่นเดียวกัน หากใครซื้อผ่านโค๊ดเนมของตัวเองก็จะมีเหรียญเพิ่มในถุงเงินถึง 2 เหรียญ

ระบบนี้เป็นผลดีต่อมิราเคิลตรงที่หลายคนมักจะเติมเหรียญเข้าไปไว้ในถุงเงินเป็นจำนวนหนึ่งสำหรับซื้อนิยายเล่มที่ไม่แพงมากนักได้ทันทีที่ต้องการนั่นเอง

ส่วนนักเขียนสามารถนำโค๊ดเนมนี้ไปโปรโมตก็จะสามารถได้รับเหรียญเพิ่มเติม ทั้งจากการขายนิยายของตัวเองและขายนิยายของเพื่อนนักเขียนด้วยกัน

เล็กๆ น้อยๆ เมื่อผสมกันไปก็สามารถเติมเหรียญเพื่อซื้อหนังสือในเว็บได้เช่นเดียวกันแม้ว่าจะไม่สามารถถอนออกมาเป็นจำนวนเงินได้ก็ตาม

แล้วมิราเคิลก็จะสามารถทำการตลาดได้เพิ่มจากการขยายฐานคนอ่านนี้เอง ศศิรินธารตาโตกับแผนการตลาดนี้เป็นอย่างมาก

หญิงสาวกรีดร้องลั่นห้องก่อนจะหยิบโทรศัพท์วิ่งออกจากห้องขึ้นไปหาธีภพบนดาดฟ้าทั้งเท้าเปล่าๆ ด้วยตัวเอง

“คุณภพอยู่ไหมคะ?

เธอเรียกพลางเคาะประตูห้องรัวๆ อย่างลืมตัว ไม่นานนักก็ได้ยินเสียงงัวเงียตอบจากภายในห้อง

“ครับ สักครู่นะครับ”

เมื่อประตูเปิดออกมาพร้อมกับผู้ชายที่หนวดเคราเริ่มครึ้ม ผมเผ้ายุ่งเหยิง ในชุดเสื้อยืดตัวโคร่งกับกางเกงบ๊อกเซอร์ย้วยๆ ทำให้ศศิรินธารผงะตกใจไปทันที

ไม่ใช่ว่าเธอไม่คุ้นเคยกับผู้ชาย เพียงแต่ผู้ชายเพียงสามคนที่เธอคุ้นเคยใกล้ชิดมาทั้งชีวิตก็คือคุณณัฐภาค ลุงปรเมศ

และปรมัต ผู้ชายคนสุดท้ายที่เธอพยายามหลีกหนีมาไกลจนค่อนโลกเช่นนี้ การได้มาเจอผู้ชายคนอื่นในภาวะเช่นนี้มันทำให้เธอไม่คุ้นเคยเลยสักนิด

ธีภพเห็นกริยานั้นของหญิงสาวก็นึกรู้ แต่เธอมากะทันหันเช่นนี้เขาทำได้เพียงคว้าเสื้อยืดมาสวมแล้วเปิดประตูห้องให้เธอเท่านั้น

“ขอโทษด้วยนะครับ พอดีผมเพิ่งนอนได้สองชั่วโมง เมื่อคืนมีต้นฉบับหลายเรื่องให้อัพโหลดขึ้นเว็บ” เขาพูดแก้เขิน

“อา ค่ะ จริงด้วย รินก็ลืมไปว่าคุณภพไม่ค่อยได้นอนเลย แต่พอดีมีแผนงานใหม่อยากมานำเสนอและขอให้คุณภพช่วยเขียนระบบให้หน่อยนะคะ” หญิงสาวยิ้มแหย

แต่ธีภพที่เห็นกริยาอาการของเธอที่กำลังตื่นเต้นนั้นแล้วก็พาลหายง่วงเป็นปลิดทิ้ง

“งั้นเชิญคุณรินที่โต๊ะหน้าห้องดีกว่านะครับ เดี๋ยวผมหยิบโน้ตบุ๊คในห้องก่อน” ชายหนุ่มผายมือเชิญ

…………………….


 

ศศิรินธารหันกลับไปเห็นโต๊ะที่เธอเคยหมายตาไว้ก็ใจชื้น เพราะความตื่นเต้นทำให้เธอรีบมาหาเขาในช่วงเวลาเช่นนี้ หากต้องเข้าไปในห้องของเขาตอนนี้ก็อดรู้สึกแปลกๆ ไม่ได้อยู่ดี

ครั้นจะขอให้ธีภพไปอาบน้ำแต่งตัวเสียใหม่ก็ดูจะเป็นการรบกวนเวลานอนของเขามากเกินไป

เธอสมควรจะรีบคุยแล้วรีบกลับลงไปที่ห้องของตัวเองเสีย หุ้นส่วนจะได้มีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่

เห็นที่เธอคงจะต้องขอให้เขาแบ่งเวลาพักบ้าง หากโหมงานหนักมากเกินไปเกรงว่าสุขภาพของเขาจะแย่เพราะเธอเท่านั้นเอง

ชายหนุ่มกลับออกมาอีกครั้งด้วยใบหน้าที่สดชื่นขึ้น หญิงสาวเดาว่าเขาคงจะไปล้างหน้ามาเรียบร้อย

อีกทั้งแม้จะอยู่ในเสื้อยืดตัวเก่าตัวเดิมแต่เขาก็เปลี่ยนมาสวมกางเกงขาสั้นสบายๆ แทน

นั่นทำให้ศศิรินธารลอบถอนหายใจอย่างโลกอก เธออยากจะค่อยๆ ทำความคุ้นเคยกับเขาไปทีละนิดจนกว่าจะสนิทกันมากจนถึงขั้นที่เธอสามารถคุ้นเคยได้เช่นเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวให้มากกว่านี้อีกสักพัก

ธีภพส่งแก้วน้ำให้เธอก่อนจะวางโน้ตบุ๊คลงบนโต๊ะ

“ห้องผมมีแต่น้ำเปล่าติดเอาไว้เท่านั้น ต้องขอโทษด้วยนะครับ ห้องชายโสดก็แบบนี้”

เขาพูดขึ้นพลางหัวเราะเบาๆ เมื่อเห็นพวงแก้มของอีกฝ่ายแต้มสี น่ารัก

“ไม่เป็นไรค่ะ รินเข้าใจ ไว้รินจะทำขนมมาฝากนะคะ เผื่อๆ เราขึ้นมาทำงานบนนี้บ่อยๆ บรรยากาศดีมากคงทำงานกันเพลินเลย”

ศศิรินธารเสนอตัวโดยไม่รู้ว่าทำให้อีกฝ่ายยิ้ม

เขาไม่คิดปฏิเสธใดๆ ทั้งๆ ที่ไม่ค่อยให้เพื่อนคนไหนได้ขึ้นมาเยือนดาดฟ้าแห่งนี้ด้วยซ้ำ

“ไหนครับ คุณรินมีเรื่องอะไรจะมาคุยกับผม?” ชายหนุ่มวกกลับเข้าเรื่องงานอย่างไร้พิรุธใด

“ระบบที่จะทำให้เราสามารถขยายตลาดออกไปได้เป็นจำนวนมากและรวดเร็วในหมู่นักอ่านโดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยและไม่ต้องโหมซื้อโฆษณาใดๆ เพิ่มขึ้นด้วยค่ะเราเรียกมันว่าระบบแนะนำหนังสือจากเพื่อน

ศศิรินธารยิ้มกริ่มก่อนจะเล่าให้ธีภพฟังอย่างละเอียดถึงแผนงานที่มิสเตอร์พีเสนอมาให้ก่อนจะทิ้งท้าย

“คุณธีสามารถสร้างระบบนี้ขึ้นมาได้ไหมค่ะ?

เธอถามอย่างไม่ค่อยแน่ใจนัก แม้จะรู้ว่าเป็นแผนที่ดีมากแค่ไหนแต่หากเขาทำไม่ได้ทุกอย่างคงจบ

ธีภพนิ่งไปชั่วครู่จนคนรอเริ่มถอดใจ ก่อนที่เขาจะเผยรอยยิ้มชวนอบอุ่นให้คนมองใจชื้นขึ้นมาได้

“คุณรินกำลังคุยกับว่าที่วิศวกรคอมพิวเตอร์ทีเก่งที่สุดอยู่นะครับ”

เขาแสร้งโวชนิดเล่นใหญ่เอาไว้ก่อนจะหัวเราะเมื่อเห็นหญิงสาวทำหน้าเหวอได้ตลกและน่ารักมาก

“เรื่องนี้คิดว่าผมสามารถจัดการได้ แต่อาจจะต้องขอเวลาสักนิด ผมใกล้จะสอบแล้ว อีกอย่างต้องคอยดูแลระบบหลังบ้านเดิมด้วย ถ้าไม่รีบมาก ไม่เกินสองเดือนน่าจะเสร็จโดยไม่ต้องจ้างใครมาช่วยนะครับ” เขาประมาณเวลาการทำงานของตัวเองออกมาคร่าวๆ

“ดีจังเลยค่ะ ไม่รีบค่ะ เราค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ตอนนี้เราก็ดูแลลูกค้าให้ดีๆไปก่อน คิดว่าตอนนี้มิราเคิลก็สามารถเป็นตัวเลือกให้กับนักอ่านออนไลน์ได้สบายเลยค่ะ”

หญิงสาวยิ้มยิงฟันขาวสะอาดพาให้คนมองยิ้มตาม

“ครับ”

ชายหนุ่มไม่นึกแปลกใจที่ตัวเองไม่เคยตอบปฏิเสธข้อเสนอของเธอเลยสักครั้ง ส่วนหนึ่งอาจเพราะเขาเคยชินกับการทำงานส่งตัวเองเรียนมาตลอด ทำให้มักจะทำงานหลายอย่างพร้อมเรียนไปด้วยมาตลอด

การจัดสรรเวลาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และที่สำคัญเขามองเห็นโอกาสในการเติบโตที่หญิงสาวคนนี้ได้หยิบยื่นมาให้

แม้เธอจะพูดเสมอว่าเขาคือหุ้นส่วนเท่าๆ กันกับเธอ แต่ธีภพรู้ดีว่าสิ่งสำคัญคือเพราะเธอเลือกเขา ให้โอกาสผู้ชายธรรมดาอย่างเขาได้ร่วมเติบโตไปด้วยกันกับเธอนั่นเอง

“เดี๋ยวรินลงไปทำอาหารฉลองกันล่วงหน้ากับแผนการตลาดใหม่ของเราดีกว่านะคะ คุณภพไปนอนต่อได้เลยแล้วเชิญดินเนอร์ที่ห้องรินเย็นนี้ รินจะโทร.ไปชวนแมนดี้มาด้วย ห้ามปฏิเสธนะคะ” ศศิรินธารร่ายยาวก่อนจะฉวยโทรศัพท์แล้ววิ่งตื้อกลับลงไปด้านล่าง

ธีภพจึงได้เห็นในตอนนี้เองว่าเธอไม่ได้สวมรองเท้าขึ้นมาบนห้องของเขาด้วยซ้ำ

ชายหนุ่มส่ายหน้าพร้อมรอยยิ้มที่ปิดไม่มิด

คุณธียิ้มแล้วลังเล


แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ

ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน

เปิดจองวันนี้ – 5 มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563

***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***

ใครสะดวกจองเล่มสามารถโอนเงินได้ที่บัญชี ธ.กสิกรไทย สาขาชุมพร เลขที่บัญชี 113-2-96852-3 ชื่อบัญชี เปี่ยมสุข บุญมี ค่ะ

โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หรืออีเมล pieam_tn@hotmail.com ช่องทางใดช่องทางหนึ่งได้ค่ะ หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ

ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรัก' ไว้ด้วยนะคะ

ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ

ระฆังเงิน

16 12 2562 22:46


 

ห้วงรัก
ระฆังเงิน
www.mebmarket.com
‘เกมแย่งชิงพื้นที่ในหัวใจ’“ทำไมนะ เธอเคยนึกจะตำหนิสามีที่ไม่เอาไหนคนนี้บ้างไหม ฮึ วิรากานต์” คำถามนั้นมีแววสงสัยจริงจังแต่คนฟังกลับส่ายหน้า ตอบเขาด้วยแววตาและรอยยิ้มเข้าใจและเชื่อมั่นเสมอรดิศคล้ายจะหลอมละลายไปกับดวงตากลมโตคู่นั้น หัวใจของชายหนุ่มราวจะได้รับน้ำฝนที่โปรยลงมา เป็นละอองสายรุ้งเล็กๆ ที่ทอแสงล้อเล่นกับเปลวแดดกล้าหลังพายุผ่าน“เธอกำลัง…บอกรักฉันใช่ไหม วิรากานต์” น้ำเสียงนั้นละมุนละไมอ่อนหวานยิ่งนัก ฝ่ามือหนาจับมือข้างซ้ายของภรรยาขึ้นมา มูนสโตนน้ำงามทอแสงแวววาวยามเจ้าของตกอยู่ในห้วงอารมณ์รัก“ยามใดที่เจ้าของตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก มูนสโตนจะใสวาววามขึ้นมา”วิรากานต์คลับคล้ายจะมองเห็นความรู้สึกบางอย่างที่สะท้อนออกมาจากดวงตาของเขาได้อย่างชัดเจนความรู้สึกอันอ่อนหวาน ละเมียดละไม ละม้ายว่ามันจะถูกเรียกว่า ‘ความรัก’
 

โซ่รัก
ระฆังเงิน
www.mebmarket.com
จะเป็นเช่นไร เมื่อความผูกพัน… ไม่ได้เริ่มต้นด้วยรักเขา… ไม่เคยเชื่อในรัก ในขณะที่เธอ… พยายามทำทุกอย่างเพื่อความรักทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นนับจากคืนที่เขาตกลงรับข้อเสนอของเธอ!“ฉันรู้ดีว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันอาจจะไร้ค่าสำหรับคุณ แต่ว่าฉันไม่มีอย่างอื่นที่จะตอบแทนคุณได้ดีไปกว่านี้อีกแล้ว คุณเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดมาต่อชีวิตให้กับพ่อของฉัน เพราะฉะนั้นฉันก็จะเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันมาตอบแทนคุณเช่นกัน”
วิวาห์ร้ายร่ายกลรัก
ระฆังเงิน
www.mebmarket.com
คำขอร้องของบิดาทำให้เธอยอมแต่งงานกับผู้ชายที่เกลียดแสนเกลียดคำขอร้องของผู้มีพระคุณทำให้เขายอมแต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่เคยนึกจะรักคนที่เกลียดกันจะทำให้วิวาห์ร้ายกลายเป็นวิวาห์รักได้อย่างไร?เธอคือตัวแทนของนางมารร้าย…หญิงสาวแสนโสภาที่มั่นใจในตัวเองสูงเพราะถูกตามใจมาตั้งแต่เด็กไม่มีอะไรที่เธออยากได้แล้วจะไม่ได้ ยกเว้น ความรัก…ผู้ชายคือของเล่นที่เธอจงใจล่อลวงแล้วถีบส่ง แต่แล้วทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อผู้ชายที่พึงใจคนล่าสุดเดินจากไปอย่างไม่แย่แส และความจริงที่เพิ่งประจักษ์…แท้จริงแล้วหญิงสาวที่คนค่อนประเทศอิจฉาเป็นเพียงบ่วงร้ายที่พันธนาการแม่แท้ๆ ของตัวเองเอาไว้จนลมหายใจสุดท้ายแม้จะต้องแต่งงานเพราะคำขอของพ่อ แต่หัวใจ…จะไม่ยกให้ใครเด็ดขาด!เขายอมตกลงแต่งงานเพราะเธอคือลูกสาวของผู้มีพระคุณทั้งที่ตั้งใจว่าแม้จะไม่ได้รัก…ก็จะดูแลอย่างดีแต่เขาไม่รู้ว่าชีวิตแต่งงานที่คิดว่าจะสงบกลับต้องวุ่นวายเพราะเจ้าสาวตัวร้ายที่หว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายเป็นว่าเล่น!เมื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้ชายถูกลูบคมจึงไม่อาจนิ่งเฉยเขาจึงกลับมาเพื่อสั่งสอนให้เธอได้รู้สำนึก!หากกว่าจะรู้สึกตัวทั้งคู่ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากบ่วงพันธนาการของตัวเองได้เสียแล้ว…หมายเหตุนิยายเรื่องนี้เคยตีพิมพ์และอัพe-book ในนามของสนพ.ดอกหญ้า2000ค่ะ ฉบับนี้เป็นฉบับปรับปรุงเล่ห์รักนางฟ้า
ระฆังเงิน
www.mebmarket.com
‘อาโมรี มารี ซิกาเนร์-อัลเบนิซ’ ทายาทเจ้าของโรงแรมชื่อดังแห่งเมืองนีซบาริสต้ามือหนึ่งผู้กำลังไล่ตามความฝันในการสอบเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟระดับโลกเป็นอันต้องฝันสลาย เมื่อถูกประกาศิตจากมารดาให้กลับไปดูแลสวนกาแฟเล็กๆ ที่เมืองไทยแทน…และที่นั่นทำให้ชายหนุ่มได้เจอกับใครบางคนที่เขาพยายามจะลืมมาตลอด…‘ศศิรณัฐ อัศวเดชากร’ หรือ ‘นางฟ้า’ ตัวน้อยๆ ของบิดา หญิงสาวไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยสักนิดว่าเธอจะได้พบกับพี่ชายแสนดีซึ่งเฝ้าตามหามาเนิ่นนานที่สวนกาแฟในวัยเยาว์เขาทะลุ-ภูเลียบตะวันแห่งนี้พี่ชายที่เคยให้คำมั่นสัญญากับเธอไว้ตั้งแต่เด็กในที่สุดระยะเวลายี่สิบเอ็ดปีที่รอคอยก็สิ้นสุดลงเสียทีทว่า… ‘นางฟ้า’ แสนสวยก็ต้องน้ำตาร่วง เมื่อไม่เพียง ‘พี่ชายที่แสนดี’ ของเธอกลับลืมสิ้นซึ่งคำสัญญาในวัยเยาว์ แต่เขายังวางท่าเย็นชาและไม่คิดจะจดจำเธอได้อีกด้วยแล้วความรัก ความทรงจำที่มาพร้อมกับความเจ็บปวดจะลงเอยเช่นไรร่วมสัมผัสอุ่นไอรักกรุ่นกลิ่นกาแฟไปพร้อมๆ กันได้ใน‘เล่ห์รัก…นางฟ้า’ระฆังเงิน
SET โซ่รัก + วิวาห์ร้ายร่ายกลรัก
ระฆังเงิน
www.mebmarket.com
โซ่รักจะเป็นเช่นไร เมื่อความผูกพัน… ไม่ได้เริ่มต้นด้วยรักเขา… ไม่เคยเชื่อในรัก ในขณะที่เธอ… พยายามทำทุกอย่างเพื่อความรักทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นนับจากคืนที่เขาตกลงรับข้อเสนอของเธอ!“ฉันรู้ดีว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันอาจจะไร้ค่าสำหรับคุณ แต่ว่าฉันไม่มีอย่างอื่นที่จะตอบแทนคุณได้ดีไปกว่านี้อีกแล้ว คุณเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดมาต่อชีวิตให้กับพ่อของฉัน เพราะฉะนั้นฉันก็จะเอาสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตของฉันมาตอบแทนคุณเช่นกัน”---------วิวาห์ร้ายร่ายกลรักคำขอร้องของบิดาทำให้เธอยอมแต่งงานกับผู้ชายที่เกลียดแสนเกลียดคำขอร้องของผู้มีพระคุณทำให้เขายอมแต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่เคยนึกจะรักคนที่เกลียดกันจะทำให้วิวาห์ร้ายกลายเป็นวิวาห์รักได้อย่างไร?เธอคือตัวแทนของนางมารร้าย…หญิงสาวแสนโสภาที่มั่นใจในตัวเองสูงเพราะถูกตามใจมาตั้งแต่เด็กไม่มีอะไรที่เธออยากได้แล้วจะไม่ได้ ยกเว้น ความรัก…ผู้ชายคือของเล่นที่เธอจงใจล่อลวงแล้วถีบส่ง แต่แล้วทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เมื่อผู้ชายที่พึงใจคนล่าสุดเดินจากไปอย่างไม่แย่แส และความจริงที่เพิ่งประจักษ์…แท้จริงแล้วหญิงสาวที่คนค่อนประเทศอิจฉาเป็นเพียงบ่วงร้ายที่พันธนาการแม่แท้ๆ ของตัวเองเอาไว้จนลมหายใจสุดท้ายแม้จะต้องแต่งงานเพราะคำขอของพ่อ แต่หัวใจ…จะไม่ยกให้ใครเด็ดขาด!เขายอมตกลงแต่งงานเพราะเธอคือลูกสาวของผู้มีพระคุณทั้งที่ตั้งใจว่าแม้จะไม่ได้รัก…ก็จะดูแลอย่างดีแต่เขาไม่รู้ว่าชีวิตแต่งงานที่คิดว่าจะสงบกลับต้องวุ่นวายเพราะเจ้าสาวตัวร้ายที่หว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายเป็นว่าเล่น!เมื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้ชายถูกลูบคมจึงไม่อาจนิ่งเฉยเขาจึงกลับมาเพื่อสั่งสอนให้เธอได้รู้สำนึก!หากกว่าจะรู้สึกตัวทั้งคู่ก็ไม่อาจหลุดพ้นจากบ่วงพันธนาการของตัวเองได้เสียแล้ว…หมายเหตุนิยายเรื่องนี้เคยตีพิมพ์และอัพe-book ในนามของสนพ.ดอกหญ้า2000ค่ะ ฉบับนี้เป็นฉบับปรับปรุง

รอยตะวันที่พันดาว
ระฆังเงิน
www.mebmarket.com
ท่ามกลางกระไอทะเล สายลม และแสงแดด…ความอบอุ่นอ่อนโยนของเขาค่อยๆ หลอมละลายซึมซับเข้าสู่หัวใจของเธออย่างช้าๆ โดยที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้สึกไม่มีใครคาดคิดและได้ตระเตรียมหัวใจมารับมือกับ…ความรู้สึกอันลึกซึ้งที่ค่อยๆ เติบโตขึ้นท้าทายเส้นแบ่งของความเหมาะสม และช่องว่างของอายุที่ไม่อาจก้าวข้ามผ่านไปได้โดยง่าย!เมื่อคนหนึ่งกำลังเดินทางเข้าสู่ช่วงแห่งวัยของร่มไม้ใหญ่ที่จำต้องแผ่กิ่งโอบล้อมทุกชีวิตที่อิงอาศัยและอีกหนึ่งคือดอกไม้ที่เพิ่งแย้มกลีบสู่วัยแรกแย้มเพื่อรอวันบานสะพรั่งที่สำคัญเธอคือดอกไม้ที่ได้รับการโอบอุ้มและอิงอาศัยร่มเงาไม้ใหญ่อย่างเขามาโดยตลอดความรัก...จะสามารถก้าวข้ามผ่าน...ม่านประเพณีและช่องว่างแห่งวัยได้หรือไม่!พบกับเขาและเธอสินธุ์ ชลาสินธุ์ และ ธาราภัทร อนันตภาคได้ใน ‘รอยตะวันที่พันดาว’บทประพันธ์โดย ระฆังเงิน
แสนร้ายพ่ายรัก
ระฆังเงิน
www.mebmarket.com
เจ้าของฉายาเล็กพริกขี้หนูอย่าง ดวงมาลี ต้องมาพบกับคู่ปรับเก่าตัวฉกาจเช่น แทนไทเธอจะใช้กลวิธีใด...หรืองัดเล่ห์อุบายเดิมๆ มารับมือกับเขาดีเมื่อสาวมั่นประเปรียวอดีตหัวหน้าแก็งสามใบเถาอย่าง ดวงมาลี ต้องโคจรมาพบกับอดีตครูที่เธอเคยสร้างวีรกรรมเอาไว้จนยากจะลืมแถมคราวนี้เขายังเข้านอกออกในบ้านเธอได้สบายใจเฉิบ เพราะถือคติว่าเป็นเพื่อนรุ่นน้องของพ่อ...ดวงมาลีจะทำอย่างไรไล่กันซึ่งหน้าก็ไม่ได้ และครั้งนี้เธอก็มั่นใจว่าจะไม่อ่อนข้อให้เขาอีกเด็ดขาดสำหรับ แทนไท เขาไม่เคยคาดคิดว่าผู้หญิงที่นั่งอยู่ตรงหน้า จะเป็นคนเดียวกับ ‘เด็กดื้อ’ ที่เคยทำให้ตนหัวหมุนเมื่อสิบปีก่อนวันนี้สถานะของครูกับลูกศิษย์เปลี่ยนไป แต่เขากลับรู้สึกว่าเจ้าหล่อนน่ารักขึ้นทุกวันหนำซ้ำพ่อกำนันโตจอมหวงลูกสาวยังฝากฝังเธอให้เขาดูแลอีกต่างหากช่างไม่รู้เลยว่ากำลังฝากปลาย่างเอาไว้กับแมวแท้ๆ แล้วแมวอย่างเขาจะทำอย่างไร หรือเร่งหาวิธีกินปลาย่างให้สำเร็จ ก่อนคนฝากจะทันรู้ตัว...ติดตามความรักฉบับแสบๆ คันๆ ของครูแทนไท กับ 'เด็กดื้อ' อย่างดวงมาลี ได้ใน แสนร้ายพ่ายรัก บทประพันธ์โดย ระฆังเงิน สำนักพิมพ์ปองรัก
ปาฏิหาริย์แห่งรักนิรันดร์
นัยน์นภางค์
www.mebmarket.com
คำโปรยความรักที่ค่อยๆเติบโตขึ้นจากความผูกพัน แปรเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง กลายเป็นรักแท้ที่รอวันเปิดเผย หากทว่าเขาจะทำเช่นไร เมื่อจะต้องพรากยอดดวงใจของชายผู้มั่นคงในรัก เขา...ปฐพี ปฐวิกรณ์...เขารักเธอสุดหัวใจ หากจำเป็นต้องทิ้งหัวใจของตัวเองไป เพียงเพราะพันธนาการแห่งความรัก ศักดิ์ศรี และกำแพงของคำว่า...พี่ชาย...น้องสาวเขา แพทริค อิลาริโอ โรมาโน่  เขา...มาเฟียตัวร้ายแห่งซิซิเลี่ยน เขา... กลับมาเพื่อจะรัก เพียงเพื่อหัวใจของผู้หญิงคนเดียว ต่อให้ต้องทำร้ายคนทั้งโลกเขาก็ไม่แคร์เธอ...ปารนันท์ ปฐวิกรณ์... หญิงสาวผู้อ่อนโยน… หากใครจะรู้หัวใจของเธอร้องให้ ร่ำหาใครคนหนึ่งอยู่ตลอดเวลา… แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับใครอีกคนที่ทำให้เธอนึกถึงคนที่จากไป ใครอีกคนที่แตกต่างกันเหลือเกิน ใครอีกคนที่พร้อมจะทำร้ายเธอ ทั้งคำพูดและการกระทำ… เขาเข้ามาเพื่อจะทำให้เธอเจ็บปวดอีกใช่ไหม? …แล้วทำไมหัวใจเธอถึงไม่อยากจะแยกผู้ชายสองคนนี้ออกจากกัน! เขา...พิพัตน์พงษ์ สัตยารักษ์...หลงรักสาวน้อยน่าสงสารคนหนึ่ง ที่หัวใจของเธอเฝ้ารอคอยใครบางคนที่ไม่ใช่เขา แต่มีหรือที่เขาจะยอมแพ้เธอ...วิรงรอง ปฐวิกรณ์ หญิงสาวสวย เฉียบที่เติบโตมาด้วยการแก่งแย่ง สำหรับเธอมีแต่คำว่าแพ้ไม่เป็น หนทางที่เธอเลือกเดินไม่เกี่ยงว่าจะต้องทำร้ายใครไปบ้าง แต่ทำไมยิ่งไขว่คว้า ยิ่งเสาะหา เธอกลับไม่พบใครสักคนที่เป็นของเธอจริงๆ ทำไมทุกคนจะต้องไปรุมรักผู้หญิงอ่อนแออย่างปารนันท์ ไม่เว้นแม้กระทั่ง เขา ผู้ชายที่เธอรักมากที่สุด หากเธอมาไกลเกินกว่าจะหยุดได้อีกแล้วเรื่องราวความรักของพวกเขาจะมีบทสรุปแบบไหน หนทาข้างหน้าจะมีอุปสรรคอะไรขวางกั้นพวกเขาเอาไว้ เขาและเธอจะฝ่าฟันกันไปได้ไหม หากอุปสรรคที่ว่าจะพรากเธอ...ไปจากเขาตลอดกาลสวัสดีค่ะ ช่วงนี้จะเล่าถึงการทำงานหน่อยนะคะ อยากให้เห็นภาพสักนิดว่าหลังจากหนูรินจากมาแล้วมุ่งมั่นกับการทำงานใหม่มีอะไรเกิดขึ้นและต้องทำอะไรบ้าง งานเยอะจนนางแทบไม่มีเวลาคิดถึงเฮียมัตกันเลยทีเดียว รัก ระฆังเงิน 22 12 2561 08:52

สวัสดีค่ะ ต่อไปนี้เราจะตั้งชื่อใหม่ให้มิสเตอร์พีเป็นมิสเตอร์พีสายเปย์กันดีไหมคะ? 555 มีความสุขกับการอ่าน ระฆังเงิน

13 12 2561 16:46

สวัสดีค่ะ นั่นไงๆ หนูรินตื่นเต้นจนเผลอรีบไปเคาะห้องป้อชายอื่นแล้ววว เฮียมัตว่าไงมีความสุขกับการอ่านนะคะ ใกล้ปีใหม่แล้วระฆังเงินมีของขวัญจัดลดอีบุ๊คหลายเรื่องเลย ปกติทุกปีอาจจะเลือกแค่เรื่องเดียวมาลด ปีนี้พิเศษลดหลายเรื่องแต่ลดแค่มีกี่วัน ยังไงรอติดตามนะคะ ระฆังเงิน 24 12 2561 9:44

สวัสดีค่ะ ไม่นะคุณภพอย่าหลงรักหนูรินอีกคน ปล่อยให้นางรักเฮียมัตต่อไปเถอะ ไม่งั้นเฮียมัตกินแห้วแน่นอนนน มีความสุขกับการอ่านค่ะ ระฆังเงิน 25 12 2561 10:59

การเริ่มต้นใหม่นั้นดีเสมอ

แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ

ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน

เปิดจองวันนี้ – มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563

***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***

โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความใน เพจ ระฆังเงิน  หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ

ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรักไว้ด้วยนะคะ

ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ ระฆังเงิน 13 12 2562 22:56

คนบางคนไม่ค่อยพูดแต่ชอบทำทีเดียวเลย

แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ

ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน

เปิดจองวันนี้ – มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563

***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***

โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ

ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรักไว้ด้วยนะคะ

ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ ระฆังเงิน 14 12 2562 20:52

หนูรินดูตื่นเต้นและสดชื่นเนอะ

แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ

ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน

เปิดจองวันนี้ – มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563

***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***

โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ

ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ

ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรักไว้ด้วยนะคะ

ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ

ระฆังเงิน

15 12 2562 21:52ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

181 ความคิดเห็น

 1. #76 LAM1 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 12:14

  เข้ามาให้กำลังใจคนแต่งค่ะ ยังรอตอนต่อไปอยู่นะคะ

  #76
  1
  • #76-1 (จากตอนที่ 17)
   25 ธันวาคม 2561 / 00:10
   ขอบคุณมากๆค่าา
   #76-1
 2. #75 LAM1 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:55

  ชอบมากค่ะ รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ เป็นกำลังใจให้คนแต่งนะ

  #75
  0