ตอนที่ 17 : บทที่ 7 (1) ฉบับรีไรท์ 120% 25122561 16122562
ธาราหวนรัก
บทที่ ๗ ฉบับรีไรท์ (๑)
หลังจากที่ศศิรินธารเริ่มทำการตลาดติดต่อเว็บนิยายออนไลน์ทุกเว็บเพื่อซื้อโฆษณาในหน้าหลัก แม้ว่าธีภพเองก็พัฒนาแอพมิราเคิลขึ้นมาได้สำเร็จเพื่อใช้สำหรับอ่านนิยายในมือถือได้อีกช่องทางหากคนอ่านก็ยังต้องซื้อนิยายผ่านหน้าเว็บอยู่ในระยะนี้ก็ตาม แม้ว่าจะต้องลงทุนในจำนวนเงินที่มากพอสมควรแต่เธอก็กล้าเสี่ยงด้วยความมั่นใจ
ที่สำคัญคือเมื่อนายทุนใหญ่ไม่คัดค้านและอุดหนุนเม็ดเงินจำนวนมากนี้มาก็ทำให้หญิงสาวใจชื้น
ตัวอย่างนิยายของนางฟ้าถูกโหลดไปอย่างมากมายมหาศาล หญิงสาวพอจะรู้ว่าเกือบครึ่งของยอดโหลดนั้นมาจากนักเขียนออนไลน์ทั้งมือใหม่และมือเก่าที่ทราบข่าวและติดตามลิงค์ของเว็บไซน์มาจากหน้าเว็บนิยายที่ทุกคนกำลังลงให้อ่านกันอยู่นั่นเอง
ความมั่นใจแรกนั้นศศิรินธารยอมรับว่ามาจากชื่อเสียงและความดังของ ‘นางฟ้า’ โดยแท้
และเมื่อนักเขียนในเงามืดที่แอบมาโหลดตัวอย่างงานเรื่องใหม่แกะกล่องของนางฟ้าไปอ่าน หลายคนที่ก่อนจะมาเป็นนักเขียนก็ย่อมเคยเป็นนักอ่านและมีไม่น้อยที่เป็นแฟนหนังสือของนางฟ้า คนกลุ่มนี้จึงเริ่มสมัครสมาชิกและเริ่มโหลดซื้อนิยายของนางฟ้าไปอ่าน
นักอ่านตัวจริงอีกกลุ่มที่ส่งคอมเม้นท์เข้ามาด้วยความดีใจอย่างสุดซึ้งคือกลุ่มนักอ่านที่อยู่ต่างประเทศ
เมื่อพวกเธอเหล่านั้นพบทางสวรรค์ที่จะได้อ่านนิยายออกใหม่ๆ โดยไม่ต้องกลับเมืองไทยปีละครั้ง หรือฝากคนรู้จักกลับมาหิ้ว และเสี่ยงกับค่าส่งที่บางครั้งแพงกว่าค่าหนังสือไปหลายเท่าตัว
นักอ่านกลุ่มนี้นี่เองที่นำไปบอกเล่าต่อกันปากต่อปาก และทำให้นักเขียนคนอื่นๆ เริ่มมองเห็นช่องทางที่จะทำให้เกิดรายได้ของตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสำนักพิมพ์แต่เพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ช่วยสานฝันและลัดขั้นตอนไปมากมายเช่นนี้แล้วใครเล่าจะไม่สนใจ!
เพียงสองอาทิตย์เท่านั้นก็เริ่มมีคนทยอยโหลดนิยายกันเข้ามามากพอสมควร คนหนึ่งที่เหนื่อยกว่าใครเพื่อนเห็นจะไม่พ้นธีภพนั่นเองที่คอยทำหน้าที่ตอบคำถามและอำนวยความสะดวกถึงช่องทางการสมัครสมาชิกและการจ่ายเงินผ่านช่องทางต่างๆ ที่มีไว้รองรับให้ลูกค้า
ส่วนศศิรินธารก็ติดต่อตัวกลางชำระเงินต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
น้ำเสียงนุ่มทุ้มของผู้ชายที่ติดต่อสายตรงไปช่วยเหลือนักอ่านและนักเขียนหน้าใหม่ด้วยความน่ารักและเอาใจใส่เริ่มถูกพูดถึงในหมู่นักอ่านและไม่เว้นแม้แต่นักเขียนด้วยกันเอง
และเมื่อเพื่อนนักเขียนนามปากกาดังๆ ของยุคสมัยผ่านการติดต่อของนักเขียนนามปากกานางฟ้าต่างทยอยกันส่งนิยายของตัวเองมาให้มิราเคิลอัพโหลดเพื่อให้เหล่านักอ่านยุคออนไลน์เริ่มเลือกสรรหนังสือกันได้อย่างสะดวกสบายนั้น
ชั่วระยะเวลาเกือบเดือนเท่านั้นที่ชื่อของ ‘มิราเคิล’ เริ่มติดปากติดหูกลุ่มนักอ่านและนักเขียนออนไลน์ได้เป็นอย่างดี
และแน่นอนว่า ‘มิราเคิล’ คือปรากฏการณ์ใหม่ของวงการหนังสือ สังคมการอ่านและการเรียนรู้ในประเทศแห่งนี้ไปเสียแล้ว!
ศศิรินธารเปิดแอพพลิเคชั่นไลน์ในมือถือของตัวเองขึ้นมาดูพลางขมวดคิ้ว เธอส่งข้อความไปบอกเล่าความสำเร็จและความคืบหน้าแทบจะในแต่ละวันให้กับมิสเตอร์พีได้รับทราบ
นับตั้งแต่วันที่เธอส่งลิงค์เว็บมิราเคิลพร้อมกับรหัสหลังบ้านไปให้เขาดู ผ่านมาเกือบเดือนหนึ่งแล้วแต่ชายหนุ่มกลับไม่มีปฏิกิริยาใดโต้ตอบกลับมาให้เธอสักนิด นอกจากสัญญาณรับทราบว่าข้อความที่เธอส่งไปทุกวันนั้นเขาเปิด ‘อ่าน’ แล้วเท่านั้น
………………………………
แม้จะเว้นช่วงสักวันหรือสองวันบ้างแต่หญิงสาวเทียบเวลาแล้วจึงรู้ว่าส่วนใหญ่เขาจะเปิดอ่านในช่วงเวลาก่อนนอนคือตี 1-2
บางครั้งหญิงสาวก็เริ่มรู้สึกห่วงที่ข้อความของเธอถูกเปิดอ่านในเวลาตี 3-4 ของเมืองไทย คนเหล็กหรือไรกันที่แทบจะไม่นอนเลยในแต่ละวัน
สุดท้ายหญิงสาวก็ตัดใจเมื่อเขาให้เลขาจัดการเรื่องเงินมาให้ตรงเวลาเสมอ นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับหุ้นส่วนทางธุรกิจ
ศศิรินธารได้แต่บอกตัวเองว่าที่เขาไม่โต้ตอบสิ่งใดมาเลย นั่นก็เพราะเขากำลังงานยุ่งมากเสียจนแทบจะไม่มีเวลานอนด้วยซ้ำ
คิดได้แบบนั้นเธอจึงเลิกนอยด์ที่เขาเอาแต่ ‘อ่าน’ เพียงอย่างเดียวโดยไม่หือ ไม่อือ สิ่งใดมาเลยทั้งสิ้น!
มิราเคิลเริ่มให้ผลตอบแทนกลับคืนมาเป็นรูปธรรมมากขึ้นด้วยการขยายตลาดจากการทำการตลาดโปรโมทในเว็บไซน์ที่เกี่ยวข้องกับการอ่านออนไลน์ทั้งหมดและจากกลุ่มฐานแฟนคลับของนักเขียนดังหลายท่าน
ทำให้สมาชิกเริ่มคุ้นเคยและเริ่มจับจ่ายซื้อหานิยายของนักเขียนท่านอื่นๆ ที่มาลงให้อ่าน โลกออนไลน์ที่มีเพียงนิ้วมือเดียวคลิกนั้นไปไวเหลือเกิน
ศศิรินธารเริ่มจัดการทำรายรับรายจ่ายอย่างเป็นรูปแบบ เธอแบ่งเงินเดือนให้หุ้นส่วนทั้งสามคนซึ่งก็คือเธอ ธีภพและมิสเตอร์พีอย่างชัดเจนในส่วนของรายจ่าย
และจัดการกับทุนที่ลงไปอย่างรอบคอบมากที่สุดเท่าที่จะทำได้และคิดว่าถึงเวลาที่จะต้องพึ่งนักบัญชีสำหรับจัดการในส่วนนี้แล้ว
หญิงสาวส่งเรื่องนี้ไปปรึกษามิสเตอร์พีทันทีแต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับจากเขาโดยตรงนอกจากเธอรู้ว่าเขาอ่านเรื่องแล้วเท่านั้น
วันต่อมาเลขาของเขาเป็นคนส่งเมลมาแจ้งว่าจะส่งนักบัญชีของบริษัทมารับจ๊อบจัดการปัญหานี้ไปให้พร้อมกับให้อีเมลและไลน์สำหรับติดต่อนักบัญชีให้เธอมาด้วยเลย
ศศิรินธารอมยิ้มที่หุ้นส่วนคนสำคัญเห็นด้วยว่าในช่วงแรกนี้ควรใช้ฟรีแลนด์มาช่วยจัดการให้ดีที่สุดแต่ก็ไม่คิดว่ามิสเตอร์พีจะเลือกใช้ฟรีแลนด์ที่ไว้ใจได้จากบริษัทของเขามาจัดงานงานเล็กๆ นี้ให้อย่างทันท่วงที
หลังจากเปิดเว็บไปไม่นานศศิรินธารจึงรู้ว่านักเขียนหลายคนมีต้นฉบับแต่ยังขาดในส่วนของการจัดการต้นฉบับก่อนลงขาย ทั้งการจัดอาร์ตเวิร์คและทำปกหนังสือ เธอกับธีภพจึงฝึกหัดและรับทำในส่วนยุ่งยากนี้ให้ไปด้วยเลย
หญิงสาวรู้ว่าเริ่มแรกนั้นไม่ง่ายและเป็นงานใหญ่สำหรับเธอมาก แต่เธอรู้ดีว่าหากจัดการส่วนนี้ได้นั้นจะเป็นการสร้างทางเลือกและตอบสนองความต้องการของเหล่านักเขียนได้เป็นอย่างดี เพราะตัวอย่างนักเขียนที่เธอรู้จักดีที่สุดนั่นก็คือพี่สาวของเธอนั่นเอง
ศิลปินควรทุ่มเทเวลาไปกับการสร้างสรรค์ผลงานมากกว่าจะมาวุ่นวายกับเรื่องจุกจิกเช่นนี้ และศิลปินส่วนใหญ่มักเป็นเช่นนี้ มีน้อยมากที่จะเป็นทั้งศิลปินและนักบริหารจัดการในตัวคนเดียวกัน
นี่คือโอกาสที่เธอเล็งเห็นจากความได้เปรียบที่เป็นน้องสาวของนักเขียนและมีพี่เขยเป็นทั้งศิลปินและนักสร้างศิลปะบนถ้วยกาแฟจนสามารถสร้างร้านกาแฟในฝันให้เป็นที่เลื่องลือ
สองอาทิตย์ต่อมามีไลน์ติดต่อมาจากมิสเตอร์พีที่ทำให้ศศิรินธารรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก
หญิงสาวรีบเปิดไลน์นั้นขึ้นมาอ่านด้วยความใจร้อน ช่วงนี้เธอแทบจะกินนอนอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ของตัวเอง
เนื่องเพราะเมื่อมิราเคิลมีบริการรับจัดอาร์ตเวิร์คทั้ง pdf และ e-pup รวมถึงออกแบบหน้าปกให้กับนักเขียน ‘ฟรี’
ทำให้เกิดปรากฏการณ์ส่งต้นฉบับเข้ามาฝากขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวจากนักเขียนรุ่นใหม่ๆ และนักเขียนหลายคนก็สามารถแจ้งเกิดกับมิราเคิลได้เป็นผลสำเร็จ
‘ส่งแผนการขยายตลาดใหม่มาเสนอ’
……………………….
ข้อความสั้นๆ เพียงเท่านั้นทำให้ศศิรินธารขมวดคิ้วก่อนจะคลิกเปิดไฟล์อ่านแผนการตลาดใหม่ที่เสนอ
ไอเดียการสร้างระบบถุงเงินขึ้นมาหลังจากพัฒนาแอพพลิเคชั่นมิราเคิลให้สามารถสั่งซื้อนิยายและเติมเงินผ่านแอพได้แล้วนอกเหนือจากการชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆ ที่สามารถรองรับการจ่ายเงินได้สะดวกแล้ว
การสร้างระบบถุงเงินขึ้นมาเพื่อให้สมาชิกสามารถเติมเหรียญลงไปในถุงเงินโดยมูลค่าสามารถคิดได้ง่ายๆ คือ1บาทเท่ากับ1เหรียญทองเพื่อนำไปซื้ออีบุ๊คออนไลน์หรือในอนาคตหากทำระบบเพื่อเปิดขายนิยายผ่านหน้าเว็บเป็นรายตอนอีกช่องทาง
สร้างจุดขายสำคัญโดยเปิดระบบหนังสือแนะนำจากเพื่อน โดยที่สมาชิกทุกคนจะมีโค๊ดเนมประจำตัวของตัวเอง สามารถก๊อปโค๊ดเนมไปแนะนำเพื่อนให้สมัครสมาชิกและเติมเงินเข้าระบบถุงเงิน
โดยทุก 50 เหรียญที่มีการซื้อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ผ่านโค๊ดเนมนี้เจ้าของโค๊ดจะได้เหรียญ 1 เหรียญเข้าไปอยู่ในถุงเงินของตัวเอง
ส่วนคนซื้อก็จะได้เหรียญทอง1 เหรียญเพิ่มในถุงเงินของตัวเองเช่นเดียวกัน หากใครซื้อผ่านโค๊ดเนมของตัวเองก็จะมีเหรียญเพิ่มในถุงเงินถึง 2 เหรียญ
ระบบนี้เป็นผลดีต่อมิราเคิลตรงที่หลายคนมักจะเติมเหรียญเข้าไปไว้ในถุงเงินเป็นจำนวนหนึ่งสำหรับซื้อนิยายเล่มที่ไม่แพงมากนักได้ทันทีที่ต้องการนั่นเอง
ส่วนนักเขียนสามารถนำโค๊ดเนมนี้ไปโปรโมตก็จะสามารถได้รับเหรียญเพิ่มเติม ทั้งจากการขายนิยายของตัวเองและขายนิยายของเพื่อนนักเขียนด้วยกัน
เล็กๆ น้อยๆ เมื่อผสมกันไปก็สามารถเติมเหรียญเพื่อซื้อหนังสือในเว็บได้เช่นเดียวกันแม้ว่าจะไม่สามารถถอนออกมาเป็นจำนวนเงินได้ก็ตาม
แล้วมิราเคิลก็จะสามารถทำการตลาดได้เพิ่มจากการขยายฐานคนอ่านนี้เอง ศศิรินธารตาโตกับแผนการตลาดนี้เป็นอย่างมาก
หญิงสาวกรีดร้องลั่นห้องก่อนจะหยิบโทรศัพท์วิ่งออกจากห้องขึ้นไปหาธีภพบนดาดฟ้าทั้งเท้าเปล่าๆ ด้วยตัวเอง
“คุณภพอยู่ไหมคะ?”
เธอเรียกพลางเคาะประตูห้องรัวๆ อย่างลืมตัว ไม่นานนักก็ได้ยินเสียงงัวเงียตอบจากภายในห้อง
“ครับ สักครู่นะครับ”
เมื่อประตูเปิดออกมาพร้อมกับผู้ชายที่หนวดเคราเริ่มครึ้ม ผมเผ้ายุ่งเหยิง ในชุดเสื้อยืดตัวโคร่งกับกางเกงบ๊อกเซอร์ย้วยๆ ทำให้ศศิรินธารผงะตกใจไปทันที
ไม่ใช่ว่าเธอไม่คุ้นเคยกับผู้ชาย เพียงแต่ผู้ชายเพียงสามคนที่เธอคุ้นเคยใกล้ชิดมาทั้งชีวิตก็คือคุณณัฐภาค ลุงปรเมศ
และปรมัต ผู้ชายคนสุดท้ายที่เธอพยายามหลีกหนีมาไกลจนค่อนโลกเช่นนี้ การได้มาเจอผู้ชายคนอื่นในภาวะเช่นนี้มันทำให้เธอไม่คุ้นเคยเลยสักนิด
ธีภพเห็นกริยานั้นของหญิงสาวก็นึกรู้ แต่เธอมากะทันหันเช่นนี้เขาทำได้เพียงคว้าเสื้อยืดมาสวมแล้วเปิดประตูห้องให้เธอเท่านั้น
“ขอโทษด้วยนะครับ พอดีผมเพิ่งนอนได้สองชั่วโมง เมื่อคืนมีต้นฉบับหลายเรื่องให้อัพโหลดขึ้นเว็บ” เขาพูดแก้เขิน
“อา… ค่ะ จริงด้วย รินก็ลืมไปว่าคุณภพไม่ค่อยได้นอนเลย แต่พอดีมีแผนงานใหม่อยากมานำเสนอและขอให้คุณภพช่วยเขียนระบบให้หน่อยนะคะ” หญิงสาวยิ้มแหย
แต่ธีภพที่เห็นกริยาอาการของเธอที่กำลังตื่นเต้นนั้นแล้วก็พาลหายง่วงเป็นปลิดทิ้ง
“งั้นเชิญคุณรินที่โต๊ะหน้าห้องดีกว่านะครับ เดี๋ยวผมหยิบโน้ตบุ๊คในห้องก่อน” ชายหนุ่มผายมือเชิญ
…………………….
ศศิรินธารหันกลับไปเห็นโต๊ะที่เธอเคยหมายตาไว้ก็ใจชื้น เพราะความตื่นเต้นทำให้เธอรีบมาหาเขาในช่วงเวลาเช่นนี้ หากต้องเข้าไปในห้องของเขาตอนนี้ก็อดรู้สึกแปลกๆ ไม่ได้อยู่ดี
ครั้นจะขอให้ธีภพไปอาบน้ำแต่งตัวเสียใหม่ก็ดูจะเป็นการรบกวนเวลานอนของเขามากเกินไป
เธอสมควรจะรีบคุยแล้วรีบกลับลงไปที่ห้องของตัวเองเสีย หุ้นส่วนจะได้มีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่
เห็นที่เธอคงจะต้องขอให้เขาแบ่งเวลาพักบ้าง หากโหมงานหนักมากเกินไปเกรงว่าสุขภาพของเขาจะแย่เพราะเธอเท่านั้นเอง
ชายหนุ่มกลับออกมาอีกครั้งด้วยใบหน้าที่สดชื่นขึ้น หญิงสาวเดาว่าเขาคงจะไปล้างหน้ามาเรียบร้อย
อีกทั้งแม้จะอยู่ในเสื้อยืดตัวเก่าตัวเดิมแต่เขาก็เปลี่ยนมาสวมกางเกงขาสั้นสบายๆ แทน
นั่นทำให้ศศิรินธารลอบถอนหายใจอย่างโลกอก เธออยากจะค่อยๆ ทำความคุ้นเคยกับเขาไปทีละนิดจนกว่าจะสนิทกันมากจนถึงขั้นที่เธอสามารถคุ้นเคยได้เช่นเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวให้มากกว่านี้อีกสักพัก
ธีภพส่งแก้วน้ำให้เธอก่อนจะวางโน้ตบุ๊คลงบนโต๊ะ
“ห้องผมมีแต่น้ำเปล่าติดเอาไว้เท่านั้น ต้องขอโทษด้วยนะครับ ห้องชายโสดก็แบบนี้”
เขาพูดขึ้นพลางหัวเราะเบาๆ เมื่อเห็นพวงแก้มของอีกฝ่ายแต้มสี ‘น่ารัก’
“ไม่เป็นไรค่ะ รินเข้าใจ ไว้รินจะทำขนมมาฝากนะคะ เผื่อๆ เราขึ้นมาทำงานบนนี้บ่อยๆ บรรยากาศดีมากคงทำงานกันเพลินเลย”
ศศิรินธารเสนอตัวโดยไม่รู้ว่าทำให้อีกฝ่ายยิ้ม
เขาไม่คิดปฏิเสธใดๆ ทั้งๆ ที่ไม่ค่อยให้เพื่อนคนไหนได้ขึ้นมาเยือนดาดฟ้าแห่งนี้ด้วยซ้ำ
“ไหนครับ คุณรินมีเรื่องอะไรจะมาคุยกับผม?” ชายหนุ่มวกกลับเข้าเรื่องงานอย่างไร้พิรุธใด
“ระบบที่จะทำให้เราสามารถขยายตลาดออกไปได้เป็นจำนวนมากและรวดเร็วในหมู่นักอ่านโดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยและไม่ต้องโหมซื้อโฆษณาใดๆ เพิ่มขึ้นด้วยค่ะเราเรียกมันว่าระบบแนะนำหนังสือจากเพื่อน”
ศศิรินธารยิ้มกริ่มก่อนจะเล่าให้ธีภพฟังอย่างละเอียดถึงแผนงานที่มิสเตอร์พีเสนอมาให้ก่อนจะทิ้งท้าย
“คุณธีสามารถสร้างระบบนี้ขึ้นมาได้ไหมค่ะ?”
เธอถามอย่างไม่ค่อยแน่ใจนัก แม้จะรู้ว่าเป็นแผนที่ดีมากแค่ไหนแต่หากเขาทำไม่ได้ทุกอย่างคงจบ
ธีภพนิ่งไปชั่วครู่จนคนรอเริ่มถอดใจ ก่อนที่เขาจะเผยรอยยิ้มชวนอบอุ่นให้คนมองใจชื้นขึ้นมาได้
“คุณรินกำลังคุยกับว่าที่วิศวกรคอมพิวเตอร์ทีเก่งที่สุดอยู่นะครับ”
เขาแสร้งโวชนิดเล่นใหญ่เอาไว้ก่อนจะหัวเราะเมื่อเห็นหญิงสาวทำหน้าเหวอได้ตลกและน่ารักมาก
“เรื่องนี้คิดว่าผมสามารถจัดการได้ แต่อาจจะต้องขอเวลาสักนิด ผมใกล้จะสอบแล้ว อีกอย่างต้องคอยดูแลระบบหลังบ้านเดิมด้วย ถ้าไม่รีบมาก ไม่เกินสองเดือนน่าจะเสร็จโดยไม่ต้องจ้างใครมาช่วยนะครับ” เขาประมาณเวลาการทำงานของตัวเองออกมาคร่าวๆ
“ดีจังเลยค่ะ ไม่รีบค่ะ เราค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า ตอนนี้เราก็ดูแลลูกค้าให้ดีๆไปก่อน คิดว่าตอนนี้มิราเคิลก็สามารถเป็นตัวเลือกให้กับนักอ่านออนไลน์ได้สบายเลยค่ะ”
หญิงสาวยิ้มยิงฟันขาวสะอาดพาให้คนมองยิ้มตาม
“ครับ”
ชายหนุ่มไม่นึกแปลกใจที่ตัวเองไม่เคยตอบปฏิเสธข้อเสนอของเธอเลยสักครั้ง ส่วนหนึ่งอาจเพราะเขาเคยชินกับการทำงานส่งตัวเองเรียนมาตลอด ทำให้มักจะทำงานหลายอย่างพร้อมเรียนไปด้วยมาตลอด
การจัดสรรเวลาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และที่สำคัญเขามองเห็นโอกาสในการเติบโตที่หญิงสาวคนนี้ได้หยิบยื่นมาให้
แม้เธอจะพูดเสมอว่าเขาคือหุ้นส่วนเท่าๆ กันกับเธอ แต่ธีภพรู้ดีว่าสิ่งสำคัญคือเพราะเธอเลือกเขา ให้โอกาสผู้ชายธรรมดาอย่างเขาได้ร่วมเติบโตไปด้วยกันกับเธอนั่นเอง
“เดี๋ยวรินลงไปทำอาหารฉลองกันล่วงหน้ากับแผนการตลาดใหม่ของเราดีกว่านะคะ คุณภพไปนอนต่อได้เลยแล้วเชิญดินเนอร์ที่ห้องรินเย็นนี้ รินจะโทร.ไปชวนแมนดี้มาด้วย ห้ามปฏิเสธนะคะ” ศศิรินธารร่ายยาวก่อนจะฉวยโทรศัพท์แล้ววิ่งตื้อกลับลงไปด้านล่าง
ธีภพจึงได้เห็นในตอนนี้เองว่าเธอไม่ได้สวมรองเท้าขึ้นมาบนห้องของเขาด้วยซ้ำ
ชายหนุ่มส่ายหน้าพร้อมรอยยิ้มที่ปิดไม่มิด
คุณธียิ้มแล้วลังเล
แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ
ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน
เปิดจองวันนี้ – 5 มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563
***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***
ใครสะดวกจองเล่มสามารถโอนเงินได้ที่บัญชี ธ.กสิกรไทย สาขาชุมพร เลขที่บัญชี 113-2-96852-3 ชื่อบัญชี เปี่ยมสุข บุญมี ค่ะ
โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หรืออีเมล pieam_tn@hotmail.com ช่องทางใดช่องทางหนึ่งได้ค่ะ หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ
ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรัก' ไว้ด้วยนะคะ
ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ
ระฆังเงิน
16 12 2562 22:46
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
![]() |
|
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้จะเล่าถึงการทำงานหน่อยนะคะ อยากให้เห็นภาพสักนิดว่าหลังจากหนูรินจากมาแล้วมุ่งมั่นกับการทำงานใหม่มีอะไรเกิดขึ้นและต้องทำอะไรบ้าง งานเยอะจนนางแทบไม่มีเวลาคิดถึงเฮียมัตกันเลยทีเดียว รัก ระฆังเงิน 22 12 2561 08:52
สวัสดีค่ะ ต่อไปนี้เราจะตั้งชื่อใหม่ให้มิสเตอร์พีเป็นมิสเตอร์พีสายเปย์กันดีไหมคะ? 555 มีความสุขกับการอ่าน ระฆังเงิน
13 12 2561 16:46
สวัสดีค่ะ นั่นไงๆ หนูรินตื่นเต้นจนเผลอรีบไปเคาะห้องป้อชายอื่นแล้ววว เฮียมัตว่าไง? มีความสุขกับการอ่านนะคะ ใกล้ปีใหม่แล้วระฆังเงินมีของขวัญจัดลดอีบุ๊คหลายเรื่องเลย ปกติทุกปีอาจจะเลือกแค่เรื่องเดียวมาลด ปีนี้พิเศษลดหลายเรื่องแต่ลดแค่มีกี่วัน ยังไงรอติดตามนะคะ ระฆังเงิน 24 12 2561 9:44
สวัสดีค่ะ ไม่นะ! คุณภพอย่าหลงรักหนูรินอีกคน ปล่อยให้นางรักเฮียมัตต่อไปเถอะ ไม่งั้นเฮียมัตกินแห้วแน่นอนนน มีความสุขกับการอ่านค่ะ ระฆังเงิน 25 12 2561 10:59
การเริ่มต้นใหม่นั้นดีเสมอ
แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ
ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน
เปิดจองวันนี้ – 5 มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563
***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***
โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความใน เพจ ระฆังเงิน หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ
ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรัก' ไว้ด้วยนะคะ
ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ ระฆังเงิน 13 12 2562 22:56
คนบางคนไม่ค่อยพูดแต่ชอบทำทีเดียวเลย
แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ
ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน
เปิดจองวันนี้ – 5 มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563
***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***
โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ
ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรัก' ไว้ด้วยนะคะ
ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ ระฆังเงิน 14 12 2562 20:52
หนูรินดูตื่นเต้นและสดชื่นเนอะ
แจ้งเปิดจองธาราหวนรักค่ะ
ธาราหวนรัก โดย ระฆังเงิน
เปิดจองวันนี้ – 5 มกราคม 2563
ราคา 310 บาท (จากราคาปก 365 บาท)
ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน + ของที่ระลึก 50 ท่านแรก
จัดส่ง 10 มกราคม 2563
***รูปเล่มเลื่อนจากส่งจากที่เคยประมาณและแจ้งไว้ว่าเป็นเดือนธันวาคมนะคะ แต่สำหรับ E-BOOK น่าจะสามารถอัพโหลดได้ก่อนประมาณเดือนธันวาคมตามคิวเดิมค่ะ***
โอนเสร็จแล้วแนบสลิปพร้อมแจ้งชื่อที่อยู่ส่งมาที่กล่องข้อความในเพจ ระฆังเงิน หนังสือจัดส่งโดยสนพ.ปองรักแต่จะมีโปสการ์ดหรือที่คั่นลายเซ็นคนเขียนแนบไปให้นะคะ
ขณะนี้ต้นฉบับอยู่ในขั้นตอนบรรณาธิการและจัดทำปกค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนระฆังเงินตลอดมาและขอฝาก 'ธาราหวนรัก' ไว้ด้วยนะคะ
ปล.นิยายธาราหวนรักลงไม่จบนะคะ แต่จะลงประมาณ70%ของเนื้อเรื่องเพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะคะ
ระฆังเงิน
15 12 2562 21:52
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

เข้ามาให้กำลังใจคนแต่งค่ะ ยังรอตอนต่อไปอยู่นะคะ
ชอบมากค่ะ รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ เป็นกำลังใจให้คนแต่งนะ