ต้านรัก CEO จอมบงการ

ตอนที่ 28 : Chapter 13 : งานแต่งงานที่ไม่คาดฝัน (The Unexpected Wedding) 75%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,838
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    21 ม.ค. 61

หลังจากปะทะฝีปากไปหนึ่งยกในห้องแต่งตัว ประมาณสามสิบนาทีต่อมา เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็เดินควงแขนกันออกมายังบริเวณริมสระว่ายน้ำของเพนท์เฮาส์ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรมดิ แอชตัน วินเทอร์ รอบสระตกแต่งด้วยดอกกุหลาบสีแดงและเชิงเทียนเพิ่มบรรยากาศแสนหวานจนเหมือนอยู่ในฉากแต่งงานของหนังเรื่องหนึ่ง ใบหน้าแขกสามคนที่รออยู่เต็มไปด้วยรอยยิ้มปลาบปลื้มยินดี

แม้มันออกจะฉุกละหุกไปหน่อย แต่เกร็กและคามิลล่าก็ทำหน้าที่ตามมอบหมายได้โดยไม่มีขาดตกบกพร่อง เพราะทางโรงแรมมีฝ่ายจัดสถานที่และฝ่ายอาหารพร้อมอยู่แล้ว

แน่นอนว่าทุกอย่างเป็นความลับตามความต้องการของเวณิกา จะไม่มีใครรู้ว่าคืนนี้เธอกับชาร์ลส์แต่งงานกันแบบหลอกๆ ผิดกับชาร์ลส์ที่ไม่กลัวความลับรั่วไหล เพราะเขาแน่ใจแล้วว่าเธอคือคนที่ใช่ คือผู้หญิงที่เขาอยากแต่งงานด้วยจริงๆ ไม่ใช่เพียงเพราะ ความจำเป็นบางอย่าง เหมือนในอดีต!

พนักงานคนหนึ่งแอบถามเกร็กด้วยความสงสัยขณะจัดสถานที่ในตอนบ่ายว่าชาร์ลส์จะจัดแค่ปาร์ตี้ธรรมดาๆแน่เหรอ เพราะดูไปแล้วโรแมนติกเหมือนงานแต่งงานชอบกล แต่ผู้ช่วยหนุ่มยืนยันว่าเป็นแค่งานเลี้ยงฉลองจริงๆ ไม่ใช่งานวิวาห์

         ตอนนี้ชาร์ลส์อยู่ในชุดสูทสีดำเข้ารูปตัดเย็บประณีต ส่งเสริมให้เขาดูทรงอำนาจและสง่างามราวกับเจ้าชาย ส่วนเวณิกาสวมชุดเจ้าสาวเกาะอกสีขาวประดับผ้าลูกไม้อ่อนหวานหรูหราจากร้านดังแห่งหนึ่งในนิวยอร์ค แม้จะไม่ได้ตัดเย็บเพื่อเธอโดยเฉพาะ แต่หญิงสาวก็สวมมันได้อย่างเหมาะเจาะราวกับชุดนี้เป็นของเธอ ผมยาวสีดำขลับเกล้าเป็นมวยสูง ลำคอระหงประดับด้วยสร้อยไข่มุกที่ชาร์ลส์ซื้อให้พิเศษสำหรับเธอ

เวณิกาดูสวยและน่าทะนุถนอมมากในชุดเจ้าสาว แต่ดวงตากลมโตยังแฝงด้วยแววดื้อรั้น เพราะเจ้าตัวไม่ค่อยอยากจะแต่งนัก ทว่าขัดความต้องการของชาร์ลส์ไม่ได้ เนื่องจากนี่เป็นส่วนหนึ่งของการเล่นละครครอบครัวหรรษา

         หญิงสาวได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า มันก็แค่การแต่งงานหลอกๆ ส่วนเรื่องความเชื่อที่ว่าถ้าได้ใส่ชุดแต่งงานแล้ว อาจเจออาถรรพ์ไม่ได้แต่งงานตลอดชีวิตนั้น เธอไม่สนใจอยู่แล้ว เพราะไม่ได้คิดเรื่องความรักหรือการแต่งงานมาแต่ไหนแต่ไร

         “แดดดี๊กับพี่เวย์เหมือนเจ้าชายกับเจ้าหญิงเลยค่ะ” หนูน้อยแองจี้ที่อยู่ในชุดเสื้อติดกับกระโปรงสีชมพูหวานแหววเอ่ยพลางยิ้มกว้างจนตายิบหยี

         ชาร์ลส์ก้มลงอุ้มลูกสาวขึ้นหอมแก้มด้วยความรักและเอ็นดู วันนี้แองจี้ดูมีความสุขมากกว่าทุกวัน ดวงตากลมโตเป็นประกายสดใส ริมฝีปากแดงย้อยแย้มยิ้มตลอดเวลา เห็นแบบนี้เขายิ่งแน่ใจว่าตัดสินใจถูกที่เกลี้ยกล่อม(แกมบังคับ)ให้เวณิกามาเล่นพ่อแม่ลูกกัน

         “ผมเห็นด้วยกับคุณแองจี้ครับ บอสกับคุณเวย์เหมาะสมกันมาก คุณว่าไงมิลลี่” เกร็กหันไปสบตาหญิงสาวขอความเห็น

         “ใช่ค่ะ เหมือนทั้งสองคนเกิดมาเพื่อกันและกัน” ดวงตาสีฟ้าใสเป็นประกายชื่นชม ถึงการแต่งงานครั้งนี้จะดูน่าสงสัยไปนิด แต่ถ้าชาร์ลส์และเวณิกามีความสุข เธอก็ควรจะร่วมยินดีมากกว่ามัวจับผิดไม่ใช่เหรอ

         “เวย์เขินหมดแล้วครับ” มหาเศรษฐีหนุ่มยิ้มและแซวเจ้าสาว

         “เปล่าสักหน่อย” หญิงสาวทำหน้าเรียบเฉย

         “ดูสิแองจี้ หม่ามี้ของหนูปากแข็งจริงๆ สงสัยคืนนี้แดดดี๊ต้องลงโทษให้หายปากแข็ง แองจี้ว่าดีไหมคะ” ชาร์ลส์หันไปถามลูกสาว

         “ดีค่ะ” แอนเจลิน่าพยักหน้าสนับสนุนทันที

         “เอาอีกแล้วนะคุณ ใช้เด็กเป็นเครื่องมือ แองจี้แกไม่เข้าใจสิ่งที่คุณพูดถึงหรอก” เวณิกาปรามเขาเสียงเข้มเล็กน้อย

         “อย่าซีเรียสสิเวย์ วันนี้เราต้องสนุกนะ ใช่ไหมเกร็ก มิลลี่” เจ้าของโรงแรมหนุ่มหาพรรคพวก แน่นอนว่าสองคนนั้นเออออตามเขาอยู่แล้ว

         “คุณเวย์อาจจะกำลังคิดว่าตัดสินใจพลาดที่แต่งงานกับบอสหรือเปล่าครับ” เกร็กแหย่เจ้านายเล่น สงสัยครามครันว่าเรื่องระหว่างชาร์ลส์กับเวณิกาต้องมีอะไรซ่อนอยู่ เพราะเจ้านายเจอหญิงสาวในผับพร้อมๆกับเขา แต่ไม่กี่วันต่อมา เจ้าตัวก็ตัดสินใจแต่งงานกับเวณิกาอย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อ

         “ท่าทางนายจะอยากเปลี่ยนงานว่ะเกร็ก” ชาร์ลส์แกล้งเอ่ยเสียงเย็น

         ผู้เป็นลูกน้องทำท่ากลัวจนเกินจริงและรีบบอก “ไม่นะครับบอส ผมไม่เปลี่ยนเด็ดขาด เจ้านายดีๆอย่างบอสหาไม่ได้อีกแล้ว”

         คามิลล่าหัวเราะคิก เชื่อแล้วว่าเจ้านายลูกน้องคู่นี้ซี้กันจริงๆ

         “เวย์ตัดสินใจดีแล้วเว้ยที่เลือกฉัน จริงไหมเวย์” เจ้าบ่าวหันไปถามเจ้าสาวบ้าง

         “ค่ะ ไม่พลาดเลยสักนิด” เวณิกายิ้มหวาน แต่ดวงตาจิกกัดเขา นึกถึงเรื่องในห้องแต่งตัวเมื่อครู่แล้วก็อดกลัวไม่ได้ว่าชาร์ลส์จะทำอะไรชวนวาบหวิวอีก ถ้าหัวใจเธอเต้นถี่แบบนั้นบ่อยๆ คงหัวใจวายตายเข้าสักวัน

         “เชื่อผมเถอะ ไม่พลาดจริงๆ” ชาร์ลส์เอ่ยเสียงนุ่ม การแต่งงานครั้งนี้ไม่ใช่แค่เล่นๆสำหรับเขา แต่มันเป็นการสานต่อความสัมพันธ์ที่จะลึกซึ้งมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม และในอนาคตเขาจะจัดงานวิวาห์อย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ ไม่ใช่หลบๆซ่อนๆเหมือนวันนี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

161 ความคิดเห็น