A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 96 : บัญชีแค้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,275
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,656 ครั้ง
  22 เม.ย. 61

บทที่ 96 บัญชีแค้น 

 

เอลิซ่าตอนนี้กำลังนั่งสั่นขาเล่นๆอยู่ในล็อบบี้รับรอง ภายในโรงแรมหรูแห่งนึงที่ตั้งอยู่ภายในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งโรงแรมนี้ก็เป็นเครือเดียวกันกับโรงแรมที่เธอเคยใช้บริการ เอลิซ่าเองก็ติดใจในการบริการของโรงแรมที่ค่อนข้างรวดเร็วและน่าพึงพอใจ จึงไม่คิดจะเปลี่ยนสถานที่อำนวยความสะดวกในเร็วๆนี้ 

เอลิซ่าเปิดดูแท็บเล็ด เช็คราคาหุ้นอยู่นานสองนานก็ไปติดตามงานที่ดำเนินต่อ หญิงงามปัดเหงื่อที่อยู่บนหัวเบาๆ ประเทศไทยนั้นถือว่าร้อนไม่เบาเมื่อเทียบกับอเมริกา เพราะฤดูร้อนในอเมริกาอย่างมากก็แค่ 20 องศาเซลเซียส หายากที่จะมากกว่านี้ แต่อุณหภูมิในวันนี้สูงถึง 35 องศาเซลเซียส เอลิซ่าที่แม้จะอยู่ประเทศไทยรู้สึกว่าตัวเองควรจะชินได้แล้วก็ยังปรับตัวกับอาการร้อนเช่นนี้ไม่ได้ 

นั่งนึกๆไปก็นึกถึงบทสนทนาที่เคยคุยกับพนักงานโรงแรม ที่ว่าอุณหภูมิในประเทศไทยนั้น 20 องศาเซลเซียสถือว่าหนาวสำหรับคนที่นี้แล้ว เอลิซ่ายังแอบขบขันเบาๆ 20 องศาสำหรับชาวต่างชาติผิวขาวอย่างเธอถือว่าร้อนสุดๆแล้ว  

เอลิซ่าไขว้ขาอันเรียวงามของเธอ วันนี้ถือสวมใส่รองเท้าสานส้นเตี้ยที่ซื้อมาจากร้านค้าของพื้นเมืองภายในประเทศไทย สวมใส่แล้วรู้สึกสบายเท้าไม่หยอก เสื้อผ้าของเธอก็ยังคงเป็นเสื้อผ้าหรูแบรด์เนมเช่นเคย สีไข่นวลพร้อมกับกระโปรงคลุมเข่าที่ดูแล้วน่ามองบวกกับขาอันสมบูรณ์แบบของเธอทำให้น่ามองมากยิ่งขึ้น 

ในส่วนงานของเธอ เอลิซ่าทุ่มเทใช้เวลาประมาณเดือนกว่าๆเพื่อจัดการงานทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง เสียความคิดและกำลังใจไปมากมายกับธุรกิจเครื่องสำอางที่ตนเองนำเข้ามาเปิดในไทย สุดท้ายเธอก็ต้องหาผู้ร่วมมือในไทย เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย ถือเป็นการแบ่งเบาภาระ แต่เธอก็ยังยืนกรานที่จะเปิดสาขาเครื่องสำอางของเธอภายในประเทศไทยอยู่ดี 

แถมเอลิซ่านั้นต้องคอยตรวจสอบความเรียบร้อยของเครื่องโฮโลแกรมและเครื่องรักษามะเร็ง ที่ไม่มีวี่แววว่าจะสงบได้ง่าย เครื่องโฮโลแกรมตอนนี้ถือว่ามีการพัฒนาที่ดียิ่งขึ้นในสายตาของเธอ  

ส่วนในด้านเครื่องรักษามะเร็งนั้น ทางมหาลัยฮาวาร์ดนั้น ใช้เส้นสายอย่างเต็มที่ในการปกปิดชื่อของกรชัย อาจจะเป็นความบังเอิญก็ได้ เหมือนกับกรชัยรู้อยู่แล้วว่าทางมหาลัยฮาวาร์ดนั้น จะอย่างไรก็ต้องช่วยเขาปกปิดความลับนี้ไม่ให้แพร่งพราย เพราะทางมหาลัยฮาวาร์ดเหมือนกับกำลังกลัวว่ากรชัยจะเอาแบบแปลนเครื่องรักษามะเร็งนั้นไปให้กับทางอื่น ทางมหาลัยฮาวาร์ดนั้นเหมือนกับบีบคั้นให้ไร้หนทาง ต้องทำตามคำขอของกรชัยอย่างไม่สามารถโต้เถียงได้ 

หากว่าทั้งหมดนั้นเป็นไปตามที่กรชัยคิด เอลิซ่ารู้สึกว่าความสามารถในการคาดเดาจิตใจและการต่อลองของกรชัยชักจะน่ากลัวเกินไปแล้ว 

ด้วยเหตุใดไม่รู้ถึงทำให้ผู้หญิงวัย 30 กว่าๆอย่างเธอต้องมาทำอะไรแบบนี้ แม้แต่เอลิซ่าเองก็ยังไม่สามารถหาคำตอบได้เช่นกัน แต่ที่แน่ๆคนที่ทำให้เธอต้องมาทำอะไรแบบนี้นั้นคือ 

กรชัยนั้นเอง 

ในสายตาของเธอนั้น กรชัยเป็นเพียงเด็กหนุ่มอายุยังไม่พ้น 20 ยังไม่จบไฮสคูล ยังไม่มีแม้แต่ใบรับรองผลการเรียนจบ ที่บ้านก็มีอาชีพค้าขายรับจ้างธรรมดา ดูไม่โดดเด่น เหมือนกับเด็กหนุ่มทั่วๆไป แต่ความธรรมดาเช่นนี้กลับทำให้เอลิซ่ารู้สึกแปลกๆ 

ทว่าความธรรมดาของเด็กหนุ่มคนนี้นั้นกลับแฝงมาด้วยความไม่ธรรมดา 

ในด้านของสติปัญญาของกรชัยนับว่าฉลาดลํ้า สามารถคาดเดาการตลาดได้อย่างแม่นยำ ความสำเร็จอยู่ที่ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ได้ ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมากในโลกธุรกิจ อีกทั้งในด้านตลาดหุ้น เด็กหนุ่มผู้นี้ก็มีความเข้าใจอย่างทะลุปรุโปร่ง  แต่ให้เธอเป็นคนลงทุนแทน แม้แต่เอลิซ่าเองก็ได้เงินจำนวนมหาศาลเพราะตลาดหุ้น แต่ตัวเองไม่เอาเงินมาลงทุน ฉวยโอกาสนี้กอบโกยเงิน เพราะเหตุผลสั้นๆว่า 

'ขี้เกียจ' 

 ทำเอาเอลิซ่างงไปหลายกับความคิดเช่นนี้ ผู้คนทั่วไปขนขวาน พยายามสุดความสามารถเพื่อให้ได้เงินมา แต่กรชัยกลับไม่แยแสเงินส่วนนั้นแม้แต่น้อย แต่เมื่อเอลิซ่าอยู่กับกรชัยนานๆไปก็เริ่มเข้าใจความ จริงๆแล้วกรชัยนั้นเคยบอกอ้อมๆว่า เขานั้นไม่ต้องการที่จะสร้างความปั่นป่วนแก่ตลาดหุ้น โดยการที่เขาเป็นคนเดียวที่ถือเงินมากที่สุด หากเขานั้นเป็นคนที่ถือเงินมากที่สุดและถือหุ้นมากที่สุด เวลานั้น ตลาดหุ้นคงจะแตก อาจจะทำให้ประเทศๆนึงต้องพังทลายเพราะเขาก็ได้ เด็กหนุ่มไม่อาจจะทำเช่นนี้ได้ จึงทำแค่เพียงหาเงินเล็กๆน้อยๆเพื่อเป็นทุนเท่านั้น 

จะว่าไปมันก็จริง ความวุ่นวายจะต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนหากกรชัยสามารถควบคุมตลาดหุ้นได้ ทุกประเทศนั้นจะต้องเพ่งเล็งมาทางเขา อาจจะมีการชิงตัวเขาเกิดขึ้น ทำให้เกิดสงครามได้ ถึงตอนนั้น ต่อให้กรชัยมีแบ็คช่วยปกปิดความลับมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถปกปิดตัวตนของเขาได้อย่างแน่นอน 

ในด้านของการแพทย์นั้น เอลิซ่าที่มีความรู้เกี่ยวกับด้านนี้ไม่มากก็รู้เหมือนกรชัยจะรอบรู้ในเรื่องนี้ แม้แต่อาการปวดหลังปวดไหล่ของเธอ กรชัยก็เป็นคนอาสาช่วยมาบรรเทา หากพูดตรงๆเขามาช่วยทำให้เธอรู้สึก... 

พอใจไม่น้อย 

ทางด้านอารมณ์ขันนั้นกรชัยนั้นมีเหลือล้น เมื่อใดที่เธอรู้สึกเคร่งเครียดกับงานกรชัยก็จะชอบเล่นมุกตลก ซึ่งเธอเองก็ขบขันไม่น้อย บางมุกก็แป้ก บางมุกก็ฮา แต่บางมุกยอมรับจริงๆฟังแล้วเครียดจับไปหลายวันทีเดียว เอลิซ่ารู้สึกว่าเด็กหนุ่มผู้นี้น่าสนใจอย่างบอกไม่ถูก 

ทางด้านของการทำอาหารนั้น...เอลิซ่าสามารถพูดได้เลยว่า อาหารที่เขาทำให้เธอได้ทานวันนั้น กลิ่นของมันยังติดจมูกของเธอ กลิ่นอันหอมหวานสดชื่น แม้แต่รสชาติของอาหารที่เขาทำนั้นยังคงติดอยู่ที่ปลายลิ้น จะลืมเช่นไรก็ลืมไม่ลง 

เอลิซ่าปัดปอยผมที่ปกหน้า นึกถึงเรื่องในวันนั้น 

วันนั้นเป็นคืนที่ค่อนข้างอึมครึม อากาศเหมือนฝนจะตกตลอดเวลา เธออยู่ในห้องตลอดเวลา เพราะรู้สึกไม่ค่อยดี ในวันนั้นเด็กหนุ่มนามว่ากรชัยกลับโทรมา นํ้าเสียงฟังดูขาดห้วงไร้เรี่ยวแรง เอลิซ่าฟังก็รู้สึกแตกตื่น เขาร้องเรียกให้เธอช่วยมาหาเขา ณ ที่แห่งนึง แต่เมื่อเธอไปถึงก็ทำเอาหัวใจของเธอแทบไปอยู่ที่ตาตุ่ม เมื่อเห็นร่างกายของเขาดูเหมือนโดนของมีคมฟันเอาตลอดร่างกาย สีหน้าซีดราวกับซากศพ อีกทั้งเหลือยังไหลนองทุกครั้งที่ขยับร่างกาย 

ตอนนั้นเอลิซ่าตั้งใจจะเรียกรถโรงพยาบาลกลับถูกห้ามเอาไว้ เขาบอกว่าไม่จำเป็น ด้วยสีหน้าซีดเซียว เธอนั้นไม่รู้ว่าควรจะดีใจหรือผวาดีในคืนนั้น คืนที่เธอกับเขานอนอยู่บนเตียงเดียวกัน แต่เธอไม่กล้าแม้แต่แตะแขนแม้แต่ข้างเดียวของเขา 

หลังจากคืนวันนั้นกรชัยกลับหายไปราวกับเมฆหมอก รู้ตัวอีกทีเขาก็มาที่จังหวัดนนทบุรีเรียบร้อย เอลิซ่าอดเสียใจเล็กๆไม่ได้ที่เขาไม่เคยเล่าอะไรให้เธอฟังแม้แต่น้อย 

แม้แต่ครึ่งคำเขาก็ไม่พูดออกมา 

ในตอนนั้นถือตัดสินใจโทรไปหากรชัย เขาพูดคุยกับเธอเหมือนกับทุกอย่างปกติดี แต่แล้วในตอนนั้นก่อนที่เขาจะวางสายนั้น เขาได้พูดคำๆนึงออกมา นั้นคือคำว่า 

คิดถึง... 

คำพูดนี้เหมือนกับดังก้องอยู่ในหัวใจของเธอมาตั้งแต่วันนั้น เป็นคำพูดเดียวที่เธอสามารถจำนํ้าเสียงของเขาผ่านโทรศัพท์ได้อย่างแม่นยำ ต่อให้นอนหลับไปเธอก็ยังคงได้ยินเสียงของกรชัยพูดคำนี้ออกมาซํ้าๆ 

หลังจากที่คุยในตอนนั้นเสร็จเธอตัดสินใจไปพบกับพ่อแม่ของกรชัยที่อยู่ภายในอุดรธานี ทั้งสองนั้นมองเธอดั่งผู้หญิงคนนั้น แต่เอลิซ่าหาได้สนใจไม่ ในที่สุดพ่อของกรชัยนั้นก็เล่าสิ่งที่ทำให้เธอต้องแตกตื่นไปหลายวัน 

กรชัยนั้นเคยนั่งรถเข็นมาสิบปีกว่าๆ 

เขานั้นต้องทุกข์ทรมาณกับอาการป่วยมาอย่างยาวนั้น ก่อนที่จะมาเป็นกรชัยอย่างทุกวันนี้ กรชัยต้องฝ่าฟันความเจ็บปวดทางกายและจิตใจ มากกว่าผู้อื่น หนักหน่วงกว่าผู้อื่น ชีวิตของกรชัยที่ถูกเล่าออกจากปากของพ่อกรชัยนั้นนับว่าเป็นเรื่องรันทดที่สุดที่เธอเคยได้ยินมา 

เด็กน้อยผู้นึง มีความใฝ่ฝันคือการเดินเหินเหมือนคนปกติ อันที่จริงแล้วพ่อของกรชัยเคยเล่าให้เธอฟังไว้ว่า กรชัยนั้นไม่ได้นั่งรถเข็นตั้งแต่เกิด แต่นั่งมานั่งรถในตอนอายุ 6 ขวบ เมื่อเอลิซ่าถามหาเหตุผล พ่อแม่ของกรชัยกลับไม่เล่า ทั้งสองพูดสั้นๆว่า 

'เรื่องพวกนี้...ถามกรเลย' 

ท่าทางของทั้งสองดูลำบากใจมาก ทั้งดูโศกเศร้าไม่น้อย เอลิซ่ารู้ตัวว่าเสียมารยาทจึงได้ขอโทษออกมา ก่อนที่จะขอตัวกลับทันที โดยไม่ลืมที่จะแลกเปลี่ยนเบอร์โทรกับพ่อและแม่ของกรชัยเอาไว้ 

เอลิซ่ารู้สึกไม่ดีกับเรื่องพวกนี้ตั้งแต่เหตุการณ์ที่กรชัยโดนฟันหลายแผลวันนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สะกิดใจเธอตลอดเวลา 

ทำให้เธอต้องตรากตรำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อหาเวลาว่างมายังนนทบุรี 

ซึ่งเป็นสถานที่ๆกรชัยกำลังอาศัยอยู่ในตอนนี้ 

เอลิซ่าถอนหายใจเล็กน้อย หยิบโทรศัพท์มือถือออกมา เลือกไปที่รายชื่อติดต่อของกรชัย มองอยู่นานสองนานก่อนที่จะโทรออกไป ไม่นานปลายสายก็ถูกรับ 

"อะแฮ่มๆ...สวัสดีครับคุณเอลิซ่า" ปลายสายทักทายออกมาด้วยนํ้าเสียงสุภาพ 

"ค่ะ สวัสดีค่ะคุณกรชัย..." เอลิซ่าตอบ 

"ครับผม...อ่า ขอโทษนะครับ หลายวันนี้ผมมีงานเร่งด่วนมากๆ เลยไม่ได้ปรึกษาเรื่องงานกับคุณครับ" กรชัยพูดออกมาด้วยนํ้าเสียงขอโทษขอโพย 

"...ไม่เป็นไรหรอกค่ะ อีกอย่างงานพวกนั้นดิชั้นก็จัดการให้คุณหมดแล้ว...อืม งานพวกนั้นเรียบร้อยหรือยังคะ? ถ้ายังดิชั้นจะไม่ขอรบกวนนะคะ..." 

"โอ้ ไม่ต้องพูดถึงขนาดนั้นหรอกครับ งานพวกนั้นผมพึ่งเสร็จไปเมื่อวาน ไม่ได้นอนติดกันสามวัน ทำเอาผมหอบเลยทีเดียว..ฮ่าๆ จริงสิ  เห็นหลายวันก่อนพ่อแม่ผมโทรมาบอกผมว่าคุณไปหาพวกเค้า พูดคุยหลายอย่าง พอผมถามพ่อแม่ผม ทั้งสองก็ไม่พูดอะไร บอกว่าแค่ให้ผมมาถามคุณเท่านั้นเอง" กรชัยหัวเราะเล็กน้อย  

เอลิซ่านิ่งเงียบไปหลายวินาที ปรับอารมณ์สักพักก่อนที่จะตอบกลับไปว่า 

"แค่เรื่องทั่วไปหน่ะคะ ไม่ต้องใส่ใจหรอกค่ะ...อืม ตอนนี้ดิชั้นอยู่ที่จังหวัด นนทะ...อะไรสักอย่างนี้ละคะ แต่เป็นจังหวัดเดียวที่คุณอยู่" 

"....อ่อ นนทบุรี คุณจะจำชื่อจังหวัดนี้ไม่ได้ก็ไม่แปลกหรอกครับ แถมสำหรับชาวต่างชาติผมมองว่ามันอ่านยากอีกต่างหาก...อืม จะว่าไปตอนนี้คุณอยู่ไหนหรอครับ?" กรชัยที่อยู่ปลายสายถามออกมา 

"ตอนนี้ดิชั้นอยู่โรมแรมเครือเดียวกันค่ะ" เอลิซ่าตอบกลับไป 

"อ่อ...ที่นั้น ผมรู้จักทางอยู่...ตอนนี้คุณว่างไหมครับ?" ปลายสายถาม  

เอลิซ่าที่ได้ยินเช่นนี้ก็ยิ้มกว้างก่อนที่จะตอบกลับมาว่า 

"ว่างค่ะ" 

"อ่อ...พอดีถึงจะมีงานนิดหน่อยก็ช่างมันแล้วกัน..อืม งั้นเดียวผมไปหาคุณนะ จะอวดรถคันใหม่ที่ผมซื้อมาด้วย ฮ่าๆ งั้นถ้าจะคุยอะไรค่อยเอาไว้เจอหน้ากันก็แล้วกันนะครับ แค่นี้ละครับ" เด็กหนุ่มพูดจบก็ตัดสายทันที ทิ้งไว้ให้เอลิซ่ามองหน้าจอโทรศัพท์ พร้อมๆกับยิ้มออกมา 

 

 

 

"เชี่ยแล้วตู...เอลิซ่ารู้ว่าข้าแอบมองก้นเธอแล้วมาทวงบัญชีแค้นหรือเล่าวะ..." กรชัยเงยหน้ามองฟ้า ปาดเหงื่อเค็มๆแล้วรำพันกับตัวเองเบาๆ 


*************************************************

หวัดดีครับ ไรท์สุดหล่ออออออเอง ตอนนี้ไรท์สุดหล่ออออออยากกินส้มตำกุ้งสดมากๆครับ

 รีดคนไหนก็ได้ส่งตำกุ้งสดมาให้ผมหน่อย

อยากมากๆตอนนี้ 5555

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.656K ครั้ง

8,246 ความคิดเห็น

 1. #7670 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 10:03

  ช่วงนี้ไม่ทะลวงจุดเพิ่มแล้วหรือครับ

  #7670
  0
 2. #7463 ayanokira (@ayanokira) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2561 / 15:53
  ตำกุ้งสดมันแพงงง
  #7463
  0
 3. #6519 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 10:42
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #6519
  0
 4. #6166 Gnuh (@Gnuh) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 12:27
  <p>ขอบคุณครับ</p>
  #6166
  0
 5. #6038 poiice222 (@poiice222) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 23:37
  คือทั้งตอนมีแต่ความมโนของเอลิซ่า แถมท้ายด้วยความมโนขั้นกว่าของกร55555555555555

  ปล.ถ้าแกไม่มองเอลิซ่าคงล้องไห้แร้วอะกร=3=
  #6038
  0
 6. #6034 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 23:05
  คิดอะไรนัาน ฮ่าฮ่า
  #6034
  0
 7. #6010 sabaragui (@meth14185) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 19:23
  ถ้าไม่มองสิเขาจะเสียใจ
  #6010
  0
 8. วันที่ 23 เมษายน 2561 / 15:47
  เมียตาม555+
  #5961
  0
 9. #5944 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 11:06
  น่านนนนน ดูนางคิดแต่ละอย่าง
  #5944
  0
 10. #5943 Bank2986 (@Bank2986) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 10:15
  ขอบคุณมากครับผม
  #5943
  0
 11. #5942 ITemNa (@ITemNa) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 08:44
  ชื่อตอนศึกว่า จะไปแก้แค้นตระกูล เชี่ยยเอ้ยย
  #5942
  0
 12. #5941 monny2202 (@monny2202) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 03:55
  ต้องเป็น"ต่อรอง"นะคะไรท์ //โดนชื่อตอนหลอกอีกละ =_= ไรท์อ่ะตลอดเลย =3= // ต้มยำกุ้งมันเป็นยังไงหรอคะ เราเคยกินแต่ต้มยำวิญญาณกุ้ง 55555555555
  #5941
  0
 13. #5940 Leyette (@poppodza) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 00:16
  ม่วนแท้ๆ
  #5940
  0
 14. #5939 playlamai (@playlamai) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 00:11
  ไม่ค่อยชอบให้มีผู้หญิงเลยอ่ะ รุ้สึกอ่านแล้วเหมือนเรื่องใช้ผู้หญิงเปลืองๆ
  มันคือความเห็นส่วนนะ ไม่ชอบฮาเร็ม แล้วก็เนื้อเรื่องไม่ค่อยเดินเลย เหมือนอ่านแล้ววนอยู่ที่เดิมอ่ะ

  #ไม่ได้ว่านะ ติดตามอ่านนะค่ะ สู้ๆ&#10084;&#10084;&#10084;&#10084;
  #5939
  2
  • #5939-1 Wisteria❀ (@PayunChan) (จากตอนที่ 96)
   23 เมษายน 2561 / 05:40
   คิดเหมือนกันเลยค่ะว่าเนื้อเรื่องไม่เดิน ย่ำอยู่ที่เดิม แต่เดี๋ยวอีกหน่อยคิดว่าน่าจะเดินเรื่องแก้แค้นมั้งคะ คิดว่า
   #5939-1
  • #5939-2 Deadfrag (@Deadfrag) (จากตอนที่ 96)
   23 เมษายน 2561 / 16:37
   มันเป็นการปูพื้นฐานตัวละครครับ เพราะว่าในอนาคตกรชัยอาจต้องพึ่งคนที่กรชัยมันไปช่วยไว้ ทำให้ช่วงนี้เหมือนเนื้อเรื่องไม่เดิน แต่จริงๆแล้วเป็นการเตรียมตัวก่อนจะเกิดอีเว้นต่างๆในอนาคต ปล.คหสต
   #5939-2
 15. #5938 k-koi (@mobileeasy50997) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 23:55
  เฮ้อออออกรชัยนะกรชัยตูก็นึกว่าแก้แค้นให้ตระกูล ที่ในได้...เมียมา 555+ ข้าผิดหวังในตัวเจ้ายิ่งนัก....555+
  #5938
  0
 16. #5937 AKiZeRo (@dekisanradio) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 23:46
  เมียหลวงมาตาม 5555
  #5937
  0
 17. #5936 luzydevil (@davildamon) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 23:15
  ._. ผมรู้สึกว่านิยายเรื่องนี้ จุดฮาอยู่ท้ายตอน เห็นชื่อตอนนึกว่าเกี่ยวกับตระกูล ถถถ ไม่น่าคาดหวังกับชื่อตอน 555
  #5936
  0
 18. #5935 อ้นคุง_ (@aonkung30) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 23:13
  <p>มมโนซิบ</p>
  #5935
  0
 19. #5934 dlsomc (@dlsomc) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 22:59
  อ่านชื่อตอนนึกว่าเป็นตอนดราม่าๆ นึกว่าบัญชีแค้นของกรชัย
  #5934
  0
 20. #5933 namsom1411 (@namsom1411) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 22:42
  ขอให้เป้นเเฟนกันเลยเถอะไรต5555
  #5933
  0
 21. #5932 •LαیαloŦ• (@razcario010) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 21:55
  นํ้าลายถึงกับหกเลย(ดึกมากช่วงนี้?)

  #5932
  0
 22. #5931 Voicewolf (@voicewolf) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 21:28
  ตบมุขจบได้ ...อืม มาก...^^
  #5931
  0
 23. #5930 $$_!PuN!_$$ (@lllpunlll) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 21:10
  -เราก็นึกว่าไปสร้างบัญชีแค้นกับใครที่ไหนได้เมียหลวงนี่เอง 555
  #5930
  0
 24. #5928 KID1979 (@KID1979) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 20:01
  นี่ละเมียหลวง
  #5928
  1
 25. #5927 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 19:56
  เมียคอยมาคุม
  #5927
  0