A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 70 : เสียดฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22,708
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,012 ครั้ง
  22 มี.ค. 61

บทที่ 70 เสียดฟ้า 

 

กรชัยรู้สึกตื่นตัวเล็กน้อย อีกฝ่ายนั้นมีพลังปราณเหนือกว่าเขา แค่พลังที่ห้อหุ้มร่างกายของเฟยเสี่ยวหลันก็เพียงพอที่จะทำร้ายเขาได้แล้ว 

กรชัยนั้นไม่เคยผู้ฝึกยุทธ์ระดับปราชญ์มาก่อน ครั้งนี้ถือเป็นการเปิดหูเปิดตาของเขาเป็นพิเศษ เขาไม่กล้าประมาทผู้ฝึกตนคนอื่นๆ แค่ผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้านี้ หากคลายการระวังตัวเขาคงได้ไปนอนนับดาวอยู่ที่พื้นแน่นอน 

ครั้งนี้กรชัยรุกอีกรอบ เปิดใช้วิชามวยไทยอย่างเต็มขั้น ทั่วทั้งร่างอัดแน่นไปด้วยพลังปราณของเขา เพียงแค่ขยับกระดูกเพียงข้อเดียวก็ส่งเสียงดังลั่นแล้ว 

ปัง! 

กรชัยปล่อยหมัดซ้ายไปอีกรอบ เฟยเสี่ยวหลันสามารถหลบหมัดนี้โดยไม่ยากเย็นนัก แววตาของเด็กหนุ่มประกายแวววับ อาศัยกล้ามเนื้อทั้งร่างกายบรรจุพลังปราณเอาไว้ ก่อนที่จะตวัดเท้าอัดเล็งเข้าชายโครงของเฟยเสี่ยวหลันทันที 

ปัง! 

ครั้งนี้เฟยเสี่ยวหลันแสดงสีหน้าแปลกประหลาดใจออกมา กระบวนท่าของกรชัยนั้นช่างแปลกประหลาดอย่างยิ่ง ตั้งแต่อาศัยอยู่บนภูเขามา เจอผู้เยี่ยมยุทธ์มากมาย แต่ก็ไม่เคยเห็นคนที่ใช้กระบวนท่าแปลกประหลาดเช่นนี้ 

ถึงแม้จะแปลกใจแต่ก็หาได้ลนลานไม้ สบัดฝ่ามือปัดป้องท่าเท้าของกรชัยไปพร้อมกับซัดฝ่ามือที่อัดแน่นไปด้วยสำนึกกระบี่พุ่งทะยานเข้าสู่หน้าอกของกรชัย 

กรชัยรู้ตัวว่าไม่สามารถหลบฝ่ามืออันดุดันรวดเร็วและแหลมคมที่ถูกอัดแน่นไปด้วยพลังกระบี่ได้ทันอย่างแน่นอน จึงเร่งเร้าพลังปราณไว้ที่หน้าอก สร้างเป็นเกราะป้องกัน พร้อมกับไขว้แขนขึ้นมาปัดป้องไว้ 

ปัง!! 

กรชัยถอยหลังไปถึง 10 ก้าว ใบหน้าของเขาดูขาวซีดเล็กน้อย แรงพลังจากคมกระบี่นั้นเขาไม่สามารถปัดป้องออกได้หมด ทะลวงเข้าสู่ร่างกายของเขาอย่างดุดัน แต่แววตาของเขายังดูเร่าร้อนเช่นเคย เขาไม่นึกเลยว่าผู้ฝึกตนระดับปราชญ์นั้นจะทรงพลังถึงขนาดนี้ เพียงแค่ฝ่ามือเดียวก็ทำให้เขาต้องถอยหลังไปหลายก้าว 

กรชัยไม่อาจรู้ได้ว่าฝ่ามือของเฟยเสี่ยวหลันนั้นเป็นฝ่ามือที่อัดแน่นไปด้วยพลังปราณและสำนึกกระบี่ การที่เขาปัดป้องได้ถึงขนาดนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมแล้ว เฟยเสี่ยวหลันที่เห็นกรชัยสามารถป้องการฝ่ามือนี้ได้ก็เลิกคิ้วขึ้น ปกติฝ่ามือเมื่อครู่จะสามารถเอาชัยได้อย่างง่ายดาย ไม่นึกเลยว่าศิษย์จ้าวโอสถจะมีปฎิกิริยาได้แสนรวดเร็วขนาดนี้ 

คราวนี้เป็นเฟยเสี่ยวหลันเป็นฝ่ายทะยานกายเข้าไปโรมรัน ฝ่ามือนับไม่ถ้วนถูกซัดออกมาโดยหญิงสาวรูปงามผู้นี้ กรชัยแม้จะดูหน้าตาซีดเซียวไปบ้างแต่ก็หาได้หวาดกลัว ขยับกายเป็นรูปแบบแปลกประหลาด หลบหนี้ไปมา ไม่มีโอกาสแม้แต่จะตอบโต้ 

เฟยเสี่ยวหลันสังเกตได้ถึงพลังปราณตกค้างของกรชัยในบริเวณนี้ เค้นเสียงออกมาด้วยความหยิ่งทระนงออกมา 

"เจ้านี้ช่างใช้พลังปราณสิ้นเปลืองเสียจริง" พูดจบก็รวบรวมพลังฝ่ามือและซัดไปอีกรอบ กรชัยนั้นยิ่งสู้ยิ่งคล่องแคล่ว แม้จะไม่อาจต่อกรกับพลังอันเด็ดขาดและแหลมคมของเฟยเสี่ยวหลันแล้ว แต่เขาก็สามารถหลบได้อย่างฉิวเฉียดเกือบทุกครั้ง ราวกับต้นหญ้าลู่ลม 

แววตาของเด็กหนุ่มปรากฎแสงสีฟ้าออกมา กลิ่นอายอันแสนบริสุทธ์แผ่พุ่งออกมาจากตัวเขา เฟยเสี่ยวหลันแม้จะดูเพลิดเพลินแต่ดูท่าไม่อยากเสียเวลานัก รุกใช้ฝ่ามือถาโถมตบออกไปจนเป็นคลื่นฝ่ามือ 

กรชัยพยายามตั้งสมาธิอย่างสุดตัว การต่อสู้กับผู้ฝึกตนระดับปราชญ์นั้นช่างยากเย็นยิ่ง เขายอมรับลึกๆว่าวิชาฝ่ามือของเฟยเสี่ยวหลันนั้นร้ายกาจเป็นอย่างมาก หากแม้โดนเข้าสักฝ่ามือ เขาอาจจะหมดสภาพเลยก็ได้ 

กรชัยกัดฟันแน่ เร่งเร้าพลังปราณสุดตัว ก่อนที่จะร่ายวิชาหนึ่งเพื่อหลบหลีกฝ่ามือของเฟยเสี่ยวหลันอย่างเต็มกำลัง 

ย่างก้าวหลิ่งอี้! 

เป็นครั้งแรกที่เขานำมาใช้ในการประลอง ครั้งนี้หากเขาไม่ยอมทุ่มสุดตัวอาจจะได้รับความพ่ายแพ้ก็ได้ แถมฝ่ามือของเฟยเสี่ยวหลันฝ่ามือนี้ช่างรวดเร็วกว่าครั้งก่อนอย่างเทียบไม่ติด แฝงไปด้วยพลังอันไร้ที่เปรียบ กรชัยจึงไม่ลังเลที่จะใช้วิชานี้ออกมา 

ฟุบ! 

เฟยเสี่ยวหลันหรี่ตามอง เมื่อครู่กรชัยสามารถหลบหลีกฝ่ามือของตนได้  

'นี้มันวิชาท่าเท้าอะไรกัน?เฟยเสี่ยวหลันสงสัยในใจ แต่หาได้หยุดมือไม่ แม้จะสงสัยแต่ก็ต้องจู่โจมก่อนเป็นอันดับแรก กรชัยนั้นร่ายวิชาย่างก้าวหลิ่งอี้ออกมาหลบหลีกฝ่ามือของเธอออกมาอย่างไม่หยุดยั้ง 

ครั้งนี้เฟยเสี่ยวหลันรู้สึกตกใจอย่างแท้จริง ความเร็วของกรชัยในตอนนี้นั้นเทียบเท่ากับผู้ที่อยู่ในระดับปราชญ์อย่างเธอ จึงเค้นเสียงในลำคอออกมา 

กรชัยไม่อยากให้เวลาเฟยเสี่ยวหลันในการวิเคราะห์วิชาของเขา จึงรีดเค้นพลังปราณออกมา ประกายแสงสีฟ้าค่อยๆพุ่งออกมาจากร่างกายของเขา ทะยานกายเข้าไป กระบวนท่าทั้งหมดถูกเรียกใช้ออกมาอย่างตต่อเนื่อง 

ปัง! ปัง! ปัง! 

กรชัยในขณะที่ร่ายวิชาย่างก้าวหลิ่งอี้พร้อมกับใช้กระบวนท่ามวยไทยนั้น ถือเป็นสภาวะที่ดุดันและรวดเร็วที่สุด หมัดเท้าเข่าศอกถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง เฟยเสี่ยวหลันออกท่าปัดป้องอย่างเป็นพัลวัน  

เฟยเสี่ยวหลันยิ่งสู้ยิ่งเคร่งเครียด กระบวนท่าของกรชัยนั้นมีความดุดันแฝงมาอย่างเต็มเปี่ยม จนเธอแอบคิดไม่ได้ว่า เป็นเพียงศิษย์ของจ้าวโอสถ เหตุใดถึงมีกระบวนท่าและสภาวะดุดันได้ถึงขนาดนี้ แถมกระบวนท่าพวกนี้ยิ่งดูยิ่งแปลกประหลาด  

ส่วนใหญ่กระบวนท่านั้นจะใช้ออกฝ่ามือ หมัด และเท้า เฟยเสี่ยวหลันพบเจอแต่กระบวนท่าทีใช้ออกตามพวกนี้ แต่เธอไม่เคยผู้ที่ใช้ออกมาผ่านเข่าและศอกเลยแม้แต่น้อย  

ปัง!  

ในที่สุดระหว่างกายเสียสมาธิของเฟยเสี่ยวหลันก็ถูกศอกของกรชัยสับเข่าที่ชายโครง ใบหน้าของเธอปรากฎแววโทสะชั่วขณะหนึ่ง ระเบิดพลังปราณออกมา บีบบังคับให้กรชัยถอยออกมาหลายก้าว 

เมื่อครู่ที่เฟยเสี่ยวหลันโดนการโจมตีของกรชัยนั้น แม้พลังของศอกนี้จะดูไม่มาก แต่พลังในการทะลวงมากอย่างยิ่ง หากคลายการป้องกันเล็กน้อยอาจได้เจ็บตัวเล็กน้อย 

กรชัยไม่อยากปล่อยให้เฟยเสี่ยวหลันได้มีเวลาคิด จึงพุ่งทะยานเข้าประชิดอีกรอบ คราวนี้ยิ่งสู้ยิ่งติดพัน เฟยเสี่ยวหลันไม่สามารถหลุดออกจากระยะโจมตีของกรชัยได้เลย เมื่อจะถอยหลังก้าวนี้ก็ปล่อยเท้าออกมาสกัดกั้น แววตาของเฟยเสี่ยวหลันกลายเป็นดุดัน ขบปากจนกลายเป็นเส้นตรง ระเบิดพลังแล้วตกลงปลงใจออกกระบวนท่าแข่งกันทันที 

ปัง ปัง ปัง ตูม ปัง 

เสียงการประทะดังขึ้นมาเสียงถี่ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมใคร เฟยเสี่ยวหลันเริ่มค่อยๆนำพลังออกมาใช้อย่างเต็มที่ แตกต่างกับกรชัยที่รีดเค้นพลังปราณออกมาทุกส่วน เพื่อต่อกรกับเฟยเสี่ยวหลันด้วยทุกอย่างที่มี! 

หลังจากที่แลกเปลี่ยนกระบวนท่าได้หลายร้อยกระบวนท่าเรียบร้อย เฟยเสี่ยวหลันก็กลายเป็นฝ่ายถอยออกมา ริมฝีปากของเธอปรากฎรอยโลหิตสายหนึ่ง เนื่องจากเธอโดนการโจมตีอันดุดันป่าเถื่อนของกรชัยหลายกระบวนท่า 

ส่วนกรชัยในตอนนี้หน้าตาซีดเซียวราวกับไร้โลหิต พยายามกลืนโลหิตเหนียวหนืดที่พุ่งขึ้นมาจากลำคอลงไปไม่รู้กี่รอบ เขาเองก็โดนฝ่ามือของเฟยเสี่ยวหลันไปไม่น้อยเช่นกัน แต่แววตาของเขายังเปล่งประกายความดื้อรั้นออกมา 

กรชัยนั้นแม้แทบจะรีดเค้นพลังปราณจนจะหมดร่างแล้ว ที่เขายืนอยู่ได้เป็นเพราะว่าความดื้อรั้นของเขา ความดื้อรั้นที่แฝงเข้ากระดูกดำและวิญญาณของเขา แม้ต่อให้เขาบาดเจ็บแค่ไหนเขาก็จะไม่ล้มเด็ดขาด! 

แววตาของเฟยเสี่ยวหลันในตอนนี้หลังจากที่มองกรชัยในตอนแรกเต็มไปด้วยความเหยียดหยามและดูถูก ในตอนนี้เผยประกายยอมรับแฝงเอาไว้เล็กน้อย ความแข็งแกร่งของกรชัยเป็นที่ประจักษ์อย่างดี แม้เฟยเสี่ยวหลันจะออกฝ่ามือโดนตัวเขาเท่าไหร่ เขาก็ไม่แม้แต่จะถอยหนีเลยแม้แต่น้อย จนเธอเป็นฝ่ายที่ไม่ไม่สามารถรับมือกับกระบวนท่าของเขาได้ จึงเป็นฝ่ายถอยออกมา 

กรชัยนั้นไร้เรี่ยวแรงแม้กระทั่งร่ายวิชาย่างก้าวหลิ่งอี้ออกมา เพียงขยับตัวครั้งเดียวอวัยวะภายในของเขาก็ราวกับจะระเบิดออก หลังจากที่ใช้ร่างกายพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเฟยเสี่ยวหลันแล้ว พลังของเธอนั้นเข้มแข็งมากกว่าเขาถึง 10 เท่า! 

ความต่างนี้ราวฟ้ากับเหว ไม่แปลกเลยที่เพียงฝ่ามือเดียวของเฟยเสี่ยวจะทำให้เขายํ่าแย่ถึงขนาดนี้ แต่เขาไม่ได้โดนฝ่ามือของเธอเพียงแค่ฝ่ามือเดียว  

แต่เขาโดนราวๆ 10 ฝ่ามือ! 

เฟยเสี่ยวหลันถอนหายใจออกมาก่อนที่จะพูดว่า 

"ศิษย์จ้าวโอสถ เจ้าช่างแกร่งแข็งกว่าที่ข้าคิดไว้นัก....จากนี้ข้าจะเริ่มใช้กระบี่ หากเจ้ามีอาวุธก็จงนําออกมาซะ เจ้าจงระวังกระบี่ของข้าให้ดี....เฟยเสี่ยวหลันพูดจบก็สะบัดมือครั้งนึง กระบี่โบราณเล่มนึงก็ปรากฎอยู่บนมือของเธอ ประกายของมันแสดงความแหลมคมราวกับสามารถเจาะทะลวงสวรรค์ออกมาได้ กรชัยโดนพลังกระบี่ของเฟยเสี่ยวหลันจนแทบหายใจไม่ออก กรชัยยิ้มออกมาก่อนที่จะกล่าวว่า 

"ค่ายกลของข้า...เสร็จเรียบร้อยแล้ว" ทันทีที่พูดจบ รอบข้างก็กลายเป็นแสงสีฟ้ารอบๆบริเวณนี้ พลังของค่ายกลทั้งหมด ถาโถมเข้าสู่ร่างกายของเฟยเสี่ยวหลันโดยตรงราวกับจะบดขยี้เธอเป็นชิ้นๆ! 

เฟยเสี่ยวหลันเผยแววตาเคร่งเครียด ครั้งแรกเธอนึกสงสัยอยู่ว่ากรชัยที่สามารถควบคุมพลังปราณได้ถึงขนาดนี้ จะปล่อยพลังออกมาโดยสิ้นเปลืองได้เช่นไร แถมพลังทั้งหมดก็กระจายไปทั่วสนามประลองไม่เป็นระบบระเบียบ ที่ไหนได้กลับเป็นค่ายกลที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างแยบยล! 

ที่กรชัยหลบไปยังรอบๆนี้ เขาได้ทิ้งพลังปราณเอาไว้อย่างเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เฟยเสี่ยวหลันสังเกต กระจายเป็นรูปแบบแปลกประหลาดทั่วสนาม เหลือเพียงการอัดพลังปราณเข้าสู่ค่ายกล 

กรชัยคำนวณเอาไว้แล้ว ว่าสภาวะแหลมคมของเธอนั้น จะใช้ได้เต็มที่เมื่อมีกระบี่อยู่ในมือ เขาจึงได้วางค่ายกลกว่า 3 ค่ายกลเพื่อสยบพลังของเธอเอาไว้ ไม่ให้ปลดปล่อยออกมาอย่างเต็มที่ ตอนนี้เขาสามารถกดพลังของเธอได้ถึง 5 ส่วน! 

กรชัยสามารถร่ายค่ายกลเต็มที่ได้เพียง 3 ค่ายกลเท่านั้น ต้องสูญเสียพลังปราณเป็นจำนวนมาก แถมยังต้องตบตาเฟยเสี่ยวหลันออกมาด้วย ต้องโถมจู่โจมเพื่อไม่ให้เธอมีเวลาในการจับสัมผัสของค่ายกลของเขา และในที่สุดเขาก็ทำสำเร็จ แลกกับอาการบาดเจ็บเพื่อปกปิดค่ายกล 

กรชัยฝืนกลืนโลหิตที่พุ่งขึ้นมากลับกระเพาะลงไป เขายอมรับว่านี้เป็นการต่อสู้ที่ยากเย็นที่สุดของเขา อีกฝ่ายแข็งแกร่งกว่าเขาถึงสิบเท่า แถมยังเป็นอัจฉริยะด้านการต่อสู้ เขาแทบจะเทียบกับเธอไม่ได้สักด้านในตอนนี้ ต้องพึ่งพาวิชาค่ายกลเท่านั้น 

ทุ่มเทจิตใจอย่างมากในการควบคุมค่ากล เส้นเลือดฝอยผุดขึ้นเต็มด้ววงตาของกรชัย เฟยเสี่ยวหลันรู้สึกว่าพลังของตนเองถูกสะกดข่มเอาไว้ ไม่สามารถนำออกมาใช้ได้อย่างใจนึก 

แม้จะเคร่งเครียดแต่ก็ควบคุมสติได้ พลังถึงแม้จะถูกสะกดข่มเอาไว้ 5 ส่วนแต่ก็เพียงพอที่จะเอาชัยได้ ตวัดกระบี่แผ่ออกเป็นรังสีพุ่งตรงไปยังกรชัยอย่างน่าหวาดหวั่น! 

ชิ้ง! 

กรชัยฝืนร่ายวิชาย่างก้าวหลิ่งอี้ออกมา หลบรังสีกระบี่ของเฟยเสี่ยวหลันอย่างฉิวเฉียด แต่เฟยเสี่ยวหลันไม่ได้ฟาดฟันออกมาเพียงกระบี่เดียว ซั้ายังฟันออกมานับสิบครั้ง กรชัยเจ็บปวดแทบตายแต่ก็ยังสามารถหลบออกมาได้ รังสีกระบี่ของเฟยเสี่ยวหลันนี้ช่างเข้มแข็งอย่างยิ่ง สร้างความกดดันให้แก่เขาเป็นอย่างมาก 

เขาหยิบร่มสีดำออกมา ตอนนี้เขาไม่อยากออมรั้งฝีมือแล้ว ยิ่งสู้ยิ่งยืดเยื้อ สุดท้ายเขานั้นจะเป็นฝ่ายที่พ่ายแพ้อย่างแน่นอน จึงโถมกายเขาไประยะประชิดอีกครั้ง ด้วยความช่วยเหลือจากวิชามวยไทย ทำให้ใช้ร่มนี้แทนอาวุธได 

อย่างน้อยก็ดีกว่าเอาหมัดไปปะทะกับกระบี่ละนะ 

กรชัยรีดเค้นลมปราณที่กักเก็บเอาไว้ในร่างกายทั้งหมด เผาผลาญพลังปราณเพื่อการเอาชนะในครั้งนี้ เป็นการแสดงว่าครั้งนี้ หากเขาไม่สามารถเอาชนะเธอได้ เขาก็ต้องเป็นฝ่ายแพ้ 

สู้! 

กรชัยรํ่าร้องในใจออกมา จิตวิญญาณของเขากู่ร้อง ทบนบกั้นพลังจิตของเขาแหลกสลายออกมา ความต้องการสู้ของเขาพุ่งขึ้นเสียดฟ้า แววตาของเขากลายเป็นมุ่งมั่นดุดันราวกับไม่มีอะไรจะมาสั่นคลอนใจของเขาได้ เขาแอบใช้วิชาลับร่ายขึ้นมาชั่วครู่ 

วิชาเด็ดบุปผา! 

ตอนนี้จิตวิญญาณของเขาเต็มเปี่ยม การใช้วิชานี้โดยตรงกับเฟยเสี่ยวหลันในสภาพสมบูรณ์ล้วนเป็นเรื่องไร้สาระ หากจะใช้วิชานี้ ควรใช้เพียงแค่พริบตาเดียว ให้มันฝังไปถึงจิตใจ! 

แม้แต่เฟยเสี่ยวหลันก็ยังสะท้านหัวใจ ความมุ่งมั่นของกรชัยเป็นที่ยอมรับจากเธอ เลือดทั่วกายของเฟยเสี่ยวหลันเริ่มเดือดพล่าน เธอเริ่มเร่งเร้าพลังปราณทั่วร่างกาย ในการปะทะครั้งสุดท้าย หวังที่จะตัดสินแพ้ชนะในครานี้ กระบี่โบราณในมือของเธอสั่นระริกราวกับต้องการที่จะฟาดฟันกรชัยให้กลายเป็นสองส่วนในคราเดียว 

เป็นครั้งแรกที่เธอเอาจริงกับผู้ที่อยู่ในระดับที่ตํ่ากว่า เป็นคู่ประลองที่เธออยากจะทุ่มสุดตัวอย่างแท้จริง คราวนี้ไม่มีการออมรั้งใดๆ มีอะไรล้วนใส่ออกมาให้หมด 

กรชัยพุ่งทะยานกายออกไปประชิดตัวในบันดล ใช้ออกด้วยวิชาย่างก้าวหลิ่ี้ที่เร่งพลังถึงขีดสุด ฟาดร่มสีดำหมายจะทำให้เฟยเสี่ยวหลันพ่ายแพ้ด้วยร่มครั้งนี้! 

เฟยเสี่ยวหลันคำรามออกมาในใจ สะบัดกระบี่ขึ้นไปต้านร่มสีดำลึกลับ แม้จะรู้สึกแปลกๆที่ร่มนั้นไม่พังหลังจากโดนรังสีกระบี่ของเธอไปเต็มๆ แต่กรชัยก็ไม่ปล่อยให้มีเวลาคิด เข้าโจมตีอีกครั้ง 

หลังจากผ่านไปอีกนับร้อยกระบวนท่าก็แทบหมดท่ากัน สภาพของเฟยเสี่ยวหลันน่าสงสารเป็นอย่างมาก เลือดกระที่กระอักจากริมฝีปากนั้นเต็มใบหน้า ลามไปถึงลำคอและหน้าอก ทรงผมดูยุ่งเหยิง แต่กรชัยนั้นดูราวกับขอทานข้างถนน เสื้อนั้นขาดวิ่นไปเรียบร้อย ปรากฎรอยแผลจากรังสีกระบี่อันแหลมคมของเฟยเสี่ยวหลัน รอยเลือดสาดกระเซ็นไปทั่วทุกหนแห่ง ใบหน้าซีดเซียวราวกับซากศพ แต่แววตาของเขาประกายลุกโชก เต็มไปด้วยไฟโชติช่วงกำลังเผาไหม้อยู่ในนั้น 

"นี้ขอให้เป็นกระบวนท่าสุดท้าย ข้าจะทุ่มสุดตัวเพื่อเอาชนะเจ้า!เฟยเสี่ยวหลันพูดออกมาด้วยนํ้าเสียงยอมรับ การประลองครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อชัยชนะแล้ว แต่เป็นเพื่อการเอาชนะจิตใจที่เปี่ยมไปด้วยไฟอันร้อนแรงของกรชัย  

เด็กหนุ่มนั้นลมปราณถูกรีดเค้นแทบจนหมดตัว ริมฝีปากแห้งผาด แม้แต่แรงพูดออกมาสักคำยังไม่มี เพียงขยับตัวนิดเดียวเขายังจะแทบไม่ได้ ครั้งนี้เขาฝืนด้วยทุกอย่างที่มี สายตาของเขาเริ่มพร่าเลือดเนื่องจากอาการเสียเลือด ฝืนรีดเค้นพลังปราณอันน้อยนิดอีกรอบ 

คราวนี้จิตวิญญาณของกรชัย แหลมคมยิ่งกว่ากระบี่ในมือของเฟยเสี่ยวหลัน ยิ่งสติพร่าเลือน จิตวิญญาณยิ่งแจ่มแจ้ง ครั้งนี้ไม่ใช่ตัวกรชัยที่เป็นคนควบคุมร่างกาย แต่เป็นจิตวิญญาณที่กำลังควบคุมเขา! 

เด็กหนุ่มพุ่งออกไปประทะอย่างไม่ลังเล กระบี่ของเฟยเสี่ยวหลันนั้นอัดแน่นไปด้วยสำนึกกระบี่ของเธอ รังสีกระบี่ของเธอ และจิตวิญญาณของเธอ ทั้งหมดนี้กำลังถูกฟาดฟันไปยังกรชัยอย่างไม่ลังเล 

กรชัยเค้นเสียงออกจากลำคอ พลังที่ถูกรวบรวมเอาไว้ ถูกปลดปล่อยออกไปทางร่มสีดำ ตัดผ่านพลังทั้งหมดของเธอ 

ตูม!!!! 

ในที่ร่างกายของกรชัยก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป พลังที่เขารีดเค้นไปในตอนเมื่อครู่ เมื่อจะเป็นพลังเส้นสุดท้ายที่ควบคุมร่างกายของเขาเอาไว้ ร่างกายของเขาทรุดลงกับพื้น 

พร้อมๆกับร่างของเฟยเสี่ยวหลัน.... 

 

 

 

*********************** 

ใครก็ได้ครับ เลี้ยงโกโก้ผมหน่อย อยากกินมาก 555555 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.012K ครั้ง

8,244 ความคิดเห็น

 1. #7983 ทามามะ (@memi1234) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 27 กันยายน 2561 / 21:11
  เดี่ยวอีนี่นิ กรเขาสุ้มาได้ขนาดนี้แปลว่าชนะแล้วโว้ยไม่ละอายเลยตัวเองระดับพลังเยอะกว่าตั้งเยอะยังจะแลกเปนตายอีกชิชะ
  #7983
  0
 2. #7645 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 23:23
  ระดับพลังมันแตกต่างกันเกินไป
  #7645
  0
 3. #6220 pennapa1994 (@pennapa1994) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 11:59
  อะไรคือ ตอนนี้เค้าไม่อยากออมฝีมือแล้ว ไม่ใช่ว่าอาจารย์เตือนแต่แรกแล้วหรอว่าให้สู้ให้เต็มที่ กั๊กเพื่อ??

  อีภาษาไทยไม่มีคำว่า “นะค่ะ” หรอกนะคะ
  #6220
  0
 4. #5735 KIZUkinada (@Haruhi13) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 21:40
  แหม่ เอาชนะคนพิ่งหัดฝึกยุทธ เอาชื่อเสียงกลับ สำนัก มันได้ชื่อเสียงยังไงว่ะคับ ชนะ คนพิ่งฝึกยุทธ เนี่ย
  #5735
  0
 5. #5350 SteplnwAkito (@SteplnwAkito) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 10:47
  มีแต่โอเลี้ยงเฟ้ยย!
  #5350
  0
 6. #3724 samchay (@samchay) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 11:01
  จัดไปๆๆๆ
  #3724
  0
 7. #3715 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 00:06
  ทักษะเด็ดบุปผาไม่ทำงาน
  #3715
  0
 8. วันที่ 24 มีนาคม 2561 / 19:45
  55555+
  #3614
  0
 9. #3507 Dynadino (@Dynadino) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 10:04
  มีตบกับอลิซอ่ะ 555
  #3507
  0
 10. #3506 duen0461 (@duen0461) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 08:44
  ผู้หญิงเรื่องนี้น่าตบกันทุกคนอ่ะ ทำเป็นเก่ง /เบะปากมองบน
  #3506
  0
 11. #3505 Kwonki (@chinkichki) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 07:33
  เสร็จกัน...
  #3505
  0
 12. #3504 มดตัวน้อยๆ (@ronalchili) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 06:29
  ได้รับเมีย 1ae.
  ขอบคุณจ้า
  #3504
  0
 13. วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 05:21
  โห..กำลังมันส์เลย
  #3503
  0
 14. #3502 Solarbeam (@tambodin) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 02:34
  ใช้วิชาเด็กบุบผาเป็นวิชาแฝงในทุกการออกหมัดไม่ได้เหรอ แบบทีละนิดทีละหน่อย ฝ่ายญยิ่งสู้ก็ยิ้งสะท้านไปทั้งทรวงอะไรแบบนี้ 55555555
  #3502
  0
 15. #3501 torray01 (@torray01) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 01:54
  อ่านมาตั้งนานผึ้งรู้ว่าท่าเท้ามันอ่านว่า "หลงอี่" ไรท์เอาผมงงมาหลายตอนเลย555
  #3501
  0
 16. #3500 22710 (@22710) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 01:43
  ขอบคุณครับ
  #3500
  0
 17. #3498 Soro4R (@Smaill-dody) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 00:07
  สู้มาได้ขนาดนี้ก็สุดยอดแล้วระดับพลังมันต่างกันมาก ถ้าแม่ดอกไม้ยังบอกว่ากรชัยไม่ได้เรื่องรอพลังเท่ากันแล้วมาสิ แม่ดอกไม้จะทนทีนกรชัยได้สักกี่น้ำ
  #3498
  0
 18. วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 22:50
  oegton
  #3497
  0
 19. #3496 Nat8929 (@Nat8929) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 22:50
  ค้างงอ่ะมาต่อเร็วๆๆน้า
  #3496
  0
 20. #3494 G_ZERO (@G_ZERO) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 21:46
  ค้างงงง ขออีกตอนน
  #3494
  0
 21. #3492 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 20:25
  นี้มันพลังแห่งอัตตนิยม
  #3492
  0
 22. #3491 baimon2003 (@baimon2003) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 20:24
  นี้มัน ultra instic
  #3491
  0
 23. #3490 2442546 (@2442546) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 20:17
  ขออีกตอน
  #3490
  0
 24. #3487 วัวพันปี (@witch-singsong) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 19:20
  มะม่วงน้ำปลาหวานแทนเนอะ
  #3487
  0
 25. #3486 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 19:00
  สนุกดีครับ
  #3486
  0
 26. #3477 Obelox (@Obelox) (จากตอนที่ 70)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 18:12
  เพลาๆแนวลมปรานมั่งด็ดีนะครับ นี่หมวดแฟนตาซี ไม่ใช่หมวดกำลังภายใน
  #3477
  8
  • #3477-7 Obelox (@Obelox) (จากตอนที่ 70)
   23 มีนาคม 2561 / 22:17
   ง่วงคับ เจอคอมเม้นโลกสวย คุณรวปัญญาจริงๆ ให้มันมีบ้สงผมก็ไม่ขัดข้อง นี่แค่แนะนำ ไม่ใช่จะเอาไห้ได้ คุณนักเขียน ให้ได้ ก็ดี ไม่ได้ ก็ไม่ว่ากัน จบป่ะ
   #3477-7
  • #3477-8 จันทร์สีโลหิต (@chaolun) (จากตอนที่ 70)
   22 พฤษภาคม 2561 / 21:56
   ลมปราณไม่ใช่แฟนตาซี?
   #3477-8