A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 65 : ทุกคืน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 23,198
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,036 ครั้ง
  17 มี.ค. 61

บทที่ 65 ทุกคืน 

 

"บังเอิญจังเลยนะคะคุณกรชัย" เอลิซ่าเดินไปแตะไหล่กรชัยที่พึ่งสะดุ้งอยู่ตรงโต๊ะ แม้จะแปลกตาไปบ้าง แต่เธอก็ไม่มีทางลืมภาพแผ่นหลังของกรชัยอย่างแน่นอน เขาค่อยๆหันมาเธออย่างช้าๆ สีหน้าของเขาดูไม่สู้ดีนัก 

'พ่อจ๋าแม่จ๋า ช่วยลูกช้างด้วย....' 

"สวัสดีตอนบ่ายครับคุณเอลิซ่า ลมอะไรหอบคุณมาละ?" เด็กหนุ่มปั้นยิ้มอย่างเต็มที่ให้กับเอลิซ่า เธอหัวเราะเล็กน้อยก่อนจะพูดว่า 

"แค่ออกมาพักผ่อนค่ะ งานที่คุณให้ดิชั้นตรวจดูก็เสร็จหมดแล้วด้วย" เอลิซ่ายิ้มให้กับกรชัย 

"โอ้? ขอบคุณมากๆเลยนะครับ" กรชัยพยักหน้ายิ้มๆ อยากจะปาดเหงื่อเม็ดโป้งที่อยู่กลางหน้าผากแต่ก็ไม่สามารถทำได้ 

"ว่าแต่คุณมาทำอะไรหรอคะ?" เอลิซ่าเป็นฝ่ายถามบ้าง สายตาของเธอค่อยๆเลื่อนไปยังเด็กสาวคนนึงที่กำลังนั่งร่วมโต๊ะอยู่กับกรชัย แววตาของเธอประกายวับครั้งนึงก่อนจะหายไปอย่างรวดเร็ว 

"ผมพาเพื่อนมาสอนหนังสือหน่ะ...ที่ผมเล่าให้คุณไง" กรชัยพูดออกมาด้วยรอยยิ้ม 

"อ่อ เรื่องนั้นหน่ะเอง...ไม่อยากเชื่อว่าคุณหยุดทำงานได้ด้วยนะคะ" เอลิซ่ายิ้มเย็นๆให้กับกรชัย เจ้าตัวรู้สึกขนลุกเกรียวทีนึง  

"แหม ผมเองก็คนนะครับ เหนื่อยเป็นเหมือนกัน" กรชัยยิ้มแห้งๆ เขารู้สึกได้ถึงสายตาทิ่มแทงที่มาจากแพร รวมทั้งเอลิซ่าด้วยเช่นกัน 

"ปกติดิชั้นเห็นคุณทำงานดึกทุกคืนนะคะ" คำพูดนี้เอลิซ่าตั้งใจเน้นคำพูดนี้ให้ชัดเจนเป็นพิเศษราวกับตั้งใจให้แพรที่นั่งอยู่ใกล้ๆได้ยินด้วย แพรที่แม้จะมีสมาธิแค่ไหนเธอต้องมีหลุดบ้าง เธอเองก็พอที่ฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่องเช่นกัน เธอขมวดคิ้วเล็กน้อย 

เอลิซ่ายิ้มเยาะเล็กๆ คำพูดของเธอฟังดูสองแง่สองง่ามเป็นอย่างยิ่ง ราวกับทำให้คนฟังรู้สึกว่ากรชัยกับเธอนั้นใกล้ชิดเป็นอย่างมาก ถึงกับรู้เรื่องของอีกฝ่ายได้ 

 

 

แพรไม่คิดจะใส่ใจกับคำพูดนี้มากนัก แต่อย่างไรเสียเธอก็เป็นวัยรุ่นคนนึง ย่อมมีความอยากรู้อยากเห็นว่ากรชัยกับเอลิซ่าคุยอะไรกันเป็นธรรมดา 

เธอนึกไม่ถึงเลยว่ากรชัยจะสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วราวกับภาษาบ้านเกิดของตนเองถึงขนาดนี้ ถึงกับสามารถคุยกับฝรั่งตัวเป็นๆโดยไม่ติดขัด 

แถมฝรั่งคนนั้นยังสวยด้วย.... 

ไม่ใช่สวยธรรมดา แต่เป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดที่แพรเคยพบเคยเห็นมา ถึงแม้จะใส่แว่นกันแดดสีดำอันโตแต่เธอก็พอรู้ว่าเป็นผู้หญิงที่สวยสุดๆคนนึงเลยทีเดียว 

ตอนแรกเธอก็รู้สึกแปลกใจที่เห็นคนที่สวยขนาดนี้มาแถวๆโต๊ะเธอได้ไง นึกไม่ถึงว่าจะรู้จักมักคุ้นกับเด็กหนุ่มที่เธอมาติวหนังสือด้วยกันอย่างกรชัย แถมยังเป็นฝ่ายทักกรชัยก่อนเสียด้วย 

นึกไม่ถึงเลยว่ากรชัยจะไปรู้จักกับผู้หญิงที่สวยขนาดนี้ได้ไง แพรรู้สึกว่าสายตาของผู้หญิงผมบลอนด์ผิวขาวคนนี้ที่มองมายังกรชัย ไม่ใช่สายตาที่ธรรมดาอย่างแน่นอน 

แถมยังคุยเรื่องงานอะไรกัน? 

กรชัยเป็นแค่เด็กมัธยมปลายจะมีงานอะไรให้ทำนอกจากการเรียนหนังสือหรอ? 

แพรรู้สึกสับสนในใจ แต่ก็ไม่สามารถบรรยาออกมาเป็นคำพูดได้ ตั้งแต่แรกเริ่มกรชัยไม่เคยเล่าเรื่องของตัวเองให้เธอฟังเลยแม้แต่เรื่องเดียว ต่างกับเธอที่มักจะเล่าเรื่องที่บ้านของเธอให้กับกรชัยบ้างเป็นครั้งคราว 

มานั่งนึกดูดีๆเธอนั้นรู้จักกับกรชัยแค่เพียงในฐานคนรู้จักเท่านั้น? 

หากว่ารู้จักกันในฐานะเพื่อนก็สมควรที่จะรู้เรื่องของเขาหน่อยไม่ใช่หรอ? 

แล้วผู้หญิงคนนี้เป็นใครกันถึงได้ดูสนิทสนมกับกรชัยได้ถึงขนาดนั้น? 

แม้แพรจะรู้ตัวว่ากรชัยเป็นเด็กหนุ่มที่สนุกขำขัน แต่ก็อดยอมรับไม่ได้ว่าเขานั้นเป็นหนุ่มหล่อประจำโรงเรียนคนนึง ทั้งการเรียน การกีฬา นิสัยทุกอย่างล้วนดีไปหมด หากไม่รวมนิสัยบ้าๆบอๆละนะ 

เสียงของเขาช่วงนี้ก็ดูไพเราะเสนาะหูขึ้นเป็นอย่างมาก ผู้หญิงทุกคนที่ได้ยินเสียงของกรชัยนั้นก็สั่นราวกับเป็นเจ้าเข้า แพรก็ยอมรับว่าเธอรู้สึกสั่นสะท้านไปบ้าง แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นหน่อย ไม่ได้ถึงกับเคลิ้บเคลิ้มถึงขนาดนั้น 

แท้จริงแล้วแพรเองก็เป็นผู้หญิงที่สวยคนนึงเช่นกัน แต่เธอไม่อยากเผยโฉมมากนัก บวกกับสายตาที่สั้นจนไม่รู้จะสั้นยังไงก็ต้องใส่แว่นที่หนาเตอะ ไม่สามารถมองเห็นถึงใบหน้าอันสวยงามของเธอได้ 

กรชัยดูจะไม่ใส่ใจกับรูปลักษณ์ภายนอกของเธอนัก ทำให้แพรรู้สึกผิดหวังนิดหน่อยอยู่บ้าง แต่การที่เธอได้ใช้เวลาติวกับกรชัยก็รู้สึกว่าดีในระดับนึง แต่ก็ไม่มีอะไรเกินเลย อย่างมากก็แค่คุยเรื่องตลกนิดๆหน่อยๆ ส่วนใหญ่จะไปเรื่องเรียนเท่านั้น ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านั้นแน่นอน 

มาคราวนี้แพรกลับได้ยินว่า 'ทำงานดึกทุกคืน' นี้มันงานอะไรกัน? ทำไมรู้เรื่องของกรชัยเยอะถึงขนาดนั้น?  

ผู้หญิงคนนี้เป็นอะไรกับกรชัยกัน? 

แพรไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ วันๆเธอเอาแต่เรียน เรียน เรียน ผู้ชายที่คุยด้วยส่วนใหญ่ก็มีแต่พ่อเท่านั้น แม้เพื่อนร่วมชั้นผู้ชายจะมีพูดคุยอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้สนิทสนมอะไรกันมากนัก  

เธอเป็นเพียงเด็กเรียนเท่านั้น เรียกว่าใฝ่รู้อย่างมาก แถมกรชัยยังเป็นเพื่อนที่มีความรู้ สามารถบทเรียนเธอได้หลายๆอย่าง และแพรไม่อยากใช้คำพูดที่จะทำให้ระหว่างทั้งสองดูอึดอัดด้วย 

แต่ถึงจะเป็นเด็กเรียน แพรก็เป็นผู้หญิงวัยรุ่นคนนึง มีอารมณ์ฟุ้งซ่านไปตามประสาวัยรุ่น บวกกับสังคมที่เธออยู่ก็เป็นสังคมปกติ ไม่แปลกที่จะมีการแอบมองผู้ชายอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับคลั่งไคล้ถึงขนาดนั้น  

สิ่งที่เธอทำได้ตอนนี้มีแค่ขมวดคิ้วเท่านั้น แม้จะอยากถามแต่ก็ถามไม่ออก... 

 

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นเอลิซ่าแอบมองสีหน้าแพรอยู่ไม่น้อย เธอแอบหยอดคำพูดนิดเดียว แพรกลับคิดไปถึงเรื่องนั้น ทั้งสีหน้าดูสับสนวุ่นวายเป็นอย่างมาก เอลิซ่าแอบยิ้มๆในใจ  

'ดูเหมือนจะแกล้งเกินไป' 

เธอนั้นแค่อยากทดสอบว่าเด็กสาวคนนี้นั้นมีความคิดเช่นไรกับกรชัยบ้าง เลยลองพูดสุ่มไปมั่วๆ ไม่คิดว่าจะตรงเดะ แม้จะรู้สึกแปลกประหลาดใจบ้างแต่เธอก็ไม่ขุ่นเคืองอะไร เพราะเธอกับกรชัยนั้นแม้ฉากหน้าจะดูเป็นเหมือนเพื่อนร่วมงาน แต่ก็อาจจะมีในฐานะเพื่อนแฝงมาเล็กน้อย 

"งั้นดิชั้นขอตัวก่อนละกันค่ะ เดี๋ยวติดต่อไปนะคะ" เอลิซ่ายิ้มโบกมือให้กับกรชัย เด็กหนุ่มเองก็โบกมือให้กับเธอเช่นกัน หลังจากที่แลกเปลี่ยนคำพูดกับกรชัยสองสามคำเธอก็เดินกรีดกรายออกจากร้านกาแฟ มิวายยังแอบมองมาแพรด้วยสีหน้ายากจะคาดเดาแว่บนึงแล้วเดินจากไปทันที 

 

 

กรชัยเหมือนพึ่งออกจากประตูนรกก็แอบปาดเหงื่อเย็นๆที่ผุดขึ้นตามหน้าผาก แอร์ก็เย็นอยู่แท้ๆ แต่เหงื่อกลับผุดขึ้นเต็มหลังเขาซะได้ ช่างน่าแปลกใจเป็นอย่างยิ่ง เขาไม่อาจจะทราบว่าทั้งสองสาวนั้นคิดอะไรอยู่แต่ที่แน่ๆ มันทำให้เขารู้สึกแปลกๆเช่นกัน 

ทั้งสายตาแพรที่มองมาอย่างทิ่มแทงราวกับสงสัยว่าเขาเป็นอะไรกับเอลิซ่า 

ทั้งสายตาของเอลิซ่าที่มองมาทางเขา เขารู้สึกว่าเหมือนกำลังจะสำลักนํ้าตายเสียอย่างงั้น 

'ฟู่ๆๆ ผู้หญิงเนี้ยอันตรายโคตรๆเลยวะ' กรชัยแอบสบถว่าจะไม่ให้ผู้หญิงทั้งสองคนนี้มาเจอกันอีกแล้ว ให้เขาไปตะลุยกับพวกผู้ฝึกตนให้รู้แล้วรู้รอดดีกว่ามาเจออะไรแบบนี้ 

"นั้นใครเหรอ? ทำไมดูสนิทกันจัง?" แพรถามออกมาด้วยนํ้าเสียงนิ่งเรียบผิดกับหน้าตา กรชัยยิ้มฝืดๆแล้วตอบกลับไปว่า 

"เพื่อนร่วมงานหน่ะ เพื่อนรวมงาน... 

"อ่อ...นายนี้เก่งจังนะ มีเพื่อนร่วมงานเป็นผู้หญิงสวยๆไม่พอ แถมยังพูดภาษาอังกฤษเก่งอีกต่างหาก" แพรพูดด้วยนํ้าเสียงอิจฉา  

"บังเอิญเจอกันหน่ะ.." กรชัยยิ้มตอบ 

"อืม...นายไม่ค่อยเล่าอะไรให้เราฟังนี้นา" แพรยักไหล่ กรชัยเลยแอบเป่าปากเล็กน้อยก่อนจะตอบว่า 

"เราไม่ค่อยมีอะไรให้เล่าหรอ มีแต่เรื่องไร้สาระนะ ฮะๆ" กรชัยหัวเราะออกมาเบาๆ 

"อืม..ช่างเถอะๆ ว่าแต่นายไปหัดภาษาอังกฤษมาจากไหนละ?" แพรสูดลมหายใจลึกๆก่อนจะถามออกมา 

"....เราโดนไฟช็อตแล้วก็พูดได้เลยหน่ะ" กรชัยยิ้มด้วยท่าทางเขินๆ แพรเกือบจะสำลักลมหายใจออกมา 

อะไรนะ โดนไฟช็อตแล้วพูดภาษาอังกฤษได้คล่องปรือเลย? 

"โม้แล้ว...เชื่อก็บ้าแล้ว" แพรพยายามไม่ใส่ใจคำตอบของกรชัยเสียเท่าไหร่ 

"นายนี้ความลับเยอะจังนะ" แพรโพล่งออกมา 

"ไม่ใช่ความลับอะไรสักหน่อย...." กรชัยยักไหล่ออกมาด้วยท่าทางไม่ใส่ใจ 

"เอาเถอะๆ เราไม่เซ้าซี้นายแล้ว" แพรไม่อยากทำให้บรรยากาศอึดอัดเลยถอยมาอีกก้าว ไม่สนใจกรชัยแล้วอ่านสมุดจดของเขาอย่างเดิน  

เด็กหนุ่มเป่าปากออกมาด้วยความโล่งอกอีกรอบ ดูเหมือนว่าคราวนี้เขาจะรอดอย่างเฉียดฉิว อารมณ์ของผู้หญิงนั้นยากจะคาดเดา เขาคงไม่สามารถใช้มุขเดิมๆกับผู้หญิงได้ตลอดหรอกนะ 

จะอย่างไรเรื่องก็ผ่านมาแล้ว กรชัยไม่อยากเก็บเรื่องพวกนี้มาใส่ใจอีก เลยตัดสินใจนอนฟุ่บลงกับโต๊ะอีกครั้ง บ่มเพาะพลังปราณตรงเสียเลย 

 

แพรสาดสายตามองกรชัยที่นอนฟุ่บกับโต๊ะด้วยสายตาแปลกๆ ตอนนี้เธอสามารถเข้าใจสมุดเล่มแรกของกรชัยได้อย่างเรียบร้อย 

'เขาคงตั้งใจเขียนเพื่อมาอธิบายเราทั้งคืนเลยสินะ' 

สายตาของแพรที่มองไปยังกรชัยพลันเปลี่ยนไปเล็กน้อย เธอรู้ว่าสมุดทั้ง 5 เล่มนี้ถูกเขียนเมื่อคืนที่ผ่านมาอย่างแน่นอน หมึกนั้นยังดูสดใหม่อยู่  

'ดูท่ากรคงจะเหนื่อยมาก' เมื่อแพรนึกถึงกรชัยที่อุสาห์เขียนสมุดจดเพื่อให้เธอเข้าใจง่ายก็พลันใจอ่อนเล็กน้อย ตอนบ่ายๆในวันนี้เธอไม่น่าทำอะไรให้เขาอึดอัดใจเลย.... 

จริงๆเธอไม่ควรจะใส่ใจด้วยซํ้าว่าเขาทำอะไรมาบ้าง แต่เธอรู้ว่ากรชัยนั้นทุ่มเทไปแค่ไหนในการเขียนสมุดทั้ง 5 เล่มนี้ ตัวอักษรมันเยอะมากๆ แต่ก็เป็นคำอธิบายที่สร้างมาเพื่อให้แพรเข้าใจได้อย่างแน่นอน 

แพรแอบอมยิ้มโดยไม่รู้ตัว เธอค่อยๆเลื่อนมือของเธอไปสะกิดไหล่ของกรชัยที่ฟุ่บงีบอยู่ 

"อืม..." กรชัยที่ฟุ่บอยู่พลันส่งเสียงครางออกมาเบาๆ ฟังดูแล้วเสนาะหูเป็นอย่างมาก แพรพยายามหุบรอยยิ้มแล้วสะกิดกรชัยไปอีกรอบเพราะกับพูดว่า 

"กรๆ นี้จะคํ่าแล้วนะ" กรชัยที่นอนฟุ่บอยู่ก็สะดุ้งตื่นขึ้นมา 

"เห้ยคํ่าแล้วหรอ?" กรชัยดูเหมือนจะตกใจไม่น้อย แพรเองแอบหันหลังไปยิ้มขำกับท่าทางของกรชัยอย่างช่วยไม่ได้ กรชัยที่รู้ตัวว่าโดนต้มก็พูดออกมาว่า 

"อ้าวแพร หลอกกันนี้หว่า พึ่งห้าโมงเย็นกว่าๆเอง...หาวว" กรชัยบิดขี้เกียจจนกระดูกลั่นกราวเป็นเสียงไพเราะจังหวะนึง 

"ใครใช้ให้นายนอนซะเพลินละ?" แพรยักไหล่เบาๆ 

"โถ่ว อุสาห์จดให้ทั้งคืน ไม่ง่วงก็แปลกแล้ว" กรชัยหาวออกมาด้วยท่าทางไม่ใส่ใจ แต่แพรกลับก้มหน้างด ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร แต่เมื่อฟังจากปากของกรชัยแล้วหัวใจกลับเต้นผิดจังหวะ 

"อ้าวแพร เป็นไรอีก อย่าบอกนะว่างง? มาๆงงตรงไหนเดี๋ยวสอนให้" กรชัยไม่ทันสังเกตสีหน้าของแพรเลยพูดออกมาอย่างอ่อนโยน 

"ไม่ได้งง...เราเข้าใจที่นายเขียนไว้ทั้งหมดแหละ" แพรพยามปรับสีหน้าของเธอให้ดูเป็นปกติ แล้วพูดออกมาด้วยนั้าเสียงราบเรียบ 

"โอ้? เธอเองก็เก่งไม่เบาเลยนะ เก่งมากๆ" กรชัยหัวเราะออกมาด้วยนํ้าเสียงชมเชย แพรที่กำลังจะปรับสีหน้าให้เป็นปกติแล้วรู้สึกมีเลือดฟุ่งขึ้นบนใบหน้าอย่างไรทันหัน 

"อ้าว?" กรชัยมองด้วยความงุนงง 

กริ้งๆๆๆ 

เสียงโทรศัพท์เข้ามือถือของแพร เธอค่อยๆเอามือที่สั่นๆไปจับโทรศัพท์ ตวัดตาดูก็เป็นชื่อพ่อที่โทรมา รับสายแล้วคุยด้วยกันสามสี่คำก็วางสายทันที 

"โทษทีนะ พ่อเรามารับแล้วอะ แหะๆ" แพรยิ้มออกมาด้วยสีหน้าขออภัย กรชัยโบกมือไปมา 

"ไม่เป็นไรๆ ไปเถอะๆ เอาสมุดจดของเราไปด้วย เราเองก็จะกลับแล้วเหมือนกัน หิวข้าวๆ" กรชัยยิ้มแล้วก็หัวเราะ แพรเองก็พยักหน้าเก็บของทุกอย่างใส่กระเป๋าก่อนจะที่จะพูดว่า 

"ขอบคุณมากๆนะ" แพรรู้สึกว่าความหมายในคำพูดนี้ช่างมีมากมายเหลือเกิน นํ้าเสียงจึงฟังออกมาดูนุ่มนวลเป็นอย่างมาก เธอยิ้มให้กับกรชัยก่อนที่จะเดินออกจากร้านไป เหลือไว้เพียงกรชัยที่นั่งหัวโด่เด่คนเดียวในร้าน 

 

 

"เชี่ยเอ๊ย! จำได้ว่าบ่มเพาะอยู่ดีๆ ทำไมเผลอหลับได้วะ เสียหน้าอีกแล้วๆ 

 

 

 

************************ 

สวัสดีครับวันนี้อากาศร้อนมาก (กอไก่ล้านตัว) ขับรถออกจากหอทีแทบจะสุก 

แอร์ยังมาเสียอีก โอ้เย 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.036K ครั้ง

8,246 ความคิดเห็น

 1. #8190 Montree Accoban (@moacc2001) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 09:36
  ร้อนๆแอร์เสีย พกสายชาร์จไปนั่งอ่านนิยายในห้างครับ เย็นสุด
  #8190
  0
 2. #7968 จอมตะกละ (@moopaa09) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 18:55
  เหงื่อแตกไรเบอนั้นนน
  #7968
  0
 3. #6683 Mai Mono (@mai1271) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 00:44
  ทีม เอลิซ่า งับ
  ถ้าวัดตามอายุจริง เอลิซ่าก็เหมาะสมกว่า
  #6683
  0
 4. #6488 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 22:08
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #6488
  0
 5. #6399 pankonnana (@pankonnana) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 20:36
  <p>จะเอาฝรั่งคนเดียวไม่เอาฮาเร็ม</p>
  #6399
  0
 6. #4999 .C F. (@clarefasai) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 10 เมษายน 2561 / 01:54
  #ทีมฝรั่งน้อย

  //ปักธง หึ
  #4999
  0
 7. #3557 faridbaddy1 (@faridbaddy1) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 18:02
  thank you
  #3557
  0
 8. #3167 Suwanna Ipoo Mcs (@suwannaipoomcs) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 00:01
  สนุกมากเลยค่ะอ่านวันเดียวจนถังตอนล่าสุดมาต่อเร็วนะคะ ^^
  #3167
  0
 9. #3124 nua_april (@nua_april) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 15:20
  เอลิซ่าาาาา
  #3124
  0
 10. #3100 Kerosene (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 14:24
  อ่านมาหลายความเห็น บอกไม่ขอฮาเล็ม ผมว่าให้กรได้กับเกย์ไปเรยมะ น่าจะหักมุมสุดๆไปเรย 555+ รึไม่ก็แต่งนิยายไห้มีแค่พระเอกกะนางเอกสองคนทั้งเรื่อง น่าจะถูกใจพวกที่ไม่ขอฮาเล็มอ่ะนะ ความเห็นขำๆนะครับ อย่าคิดมาก 555+

  เอาจริงๆนะผมว่ามีแบบนี้ก็น่าสนุกน่าติดตามดีนะครับ ส่วนตัวฮาเล็มรึไม่ ไม่เห็นเป็นไร ยังไงกะได้ขอแค่อ่านสนุกกะพอ เรื่องนี้อ่านเเล้วติดมาก ขอบอก
  #3100
  0
 11. #3099 ploydreamhigh (@ploydreamhigh) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 13:03
  เราเอลิซ่าจ่ะ//ทีมเอลิซ่า!
  #3099
  0
 12. #3097 amporn (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 12:21
  ขอบคุณค่ะ
  #3097
  0
 13. #3093 tanyaporn-k (@tanyaporn-k) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 10:43
  สนุกค่าาาา
  #3093
  0
 14. #3092 ninjapoonarak (@plazaladeen-_-) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 10:37
  ลงเรือแพรฮะ เอลิซ่าเป็นเพื่อนธุรกิจต่อไปเหอะ
  ปล.ไม่เกี่ยวกับอายุหรอก แค่เอ็นดูแพรมากๆ ไม่งี่เง่าด้วย ชอบสาวแว่น :3 อิอิ
  #3092
  0
 15. #3091 ShUnP (@ploy1156) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 10:08
  ชอบเอลิซ่าาา เอลิซ่าเป็นนางเอกเถอะได้โปรดดด555
  #3091
  0
 16. #3090 Kronos-Hades (@Kronos-Hades) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 09:38
  สนุกเป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #3090
  0
 17. #3082 Guo TP (@raffaella) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 05:51
  เมียหลวงต้องเอลิซ่าเท่านั้น
  #3082
  0
 18. #3081 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 01:41
  มันจะจบตอนหล่อๆซักทีได้มั้ยเนี่ย 555555555
  #3081
  0
 19. #3080 22710 (@22710) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 01:02
  ขอบคุณครับ
  #3080
  0
 20. #3076 mirabu (@mirabu) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 23:44
  ฮาเร็มหรือไม่ไม่สนแล้วแต่คนเขียน(ให้พี่กรใช้เงินบ้าง555คนรวยในคราบยาจก)
  #3076
  0
 21. #3074 Dekแว่น (@franky097) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 23:20
  เอลิซ่า จงเจริญ ความฟินนี้ >~<
  #3074
  0
 22. #3073 Mywaifu (@phrae35) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 23:14
  เอลิซ่าา ได้โปรดอย่าฮาเร็ม
  #3073
  0
 23. #3072 kiraichi (@kiraichi) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 23:04
  รถไฟชนกันซะละ55555
  #3072
  0
 24. #3071 defy (@chaimaha) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 22:56
  ขอบคุณครับ แอบเชียร์เอลิ
  #3071
  0
 25. #3070 UNGUAN339dry (@UNGUAN339dry) (จากตอนที่ 65)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 22:54
  เราลงเรืออลิซ่านะ อย่าฮาเร็มเลย แม้ว่าแพรจะน่าสงสารก็เถอะที่ไม่สมหวัง แต่ความจริงแล้วผู้หญิงทุกคนต่อให้ใจกว้างและยอมรับเรื่องนี้ แต่ลึกๆแล้วไม่ว่ายังไงก็ไม่อยากใช้คนรักร่วมกับใครหรอกนะ...
  #3070
  0