A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 50 : เหงื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25,175
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,018 ครั้ง
  1 มี.ค. 61

บทที่ 50 เหงื่อ 

 

กรชัยกรอกตาไปมา บางทีวันนี้เขาอาจจะลืมเรื่องสำคัญไปบางอย่าง แต่ก็ช่างเถอะ เขาไม่อยากคิดมากอะไรตอนนี้ 

หลังจากผ่านไปวันนึงกรชัยก็มาเรียนตามปกติ สีหน้าของเพื่อนๆในห้องของเขาก็แปลกประหลาดทุกครั้งที่เจอหน้ากรชัย ราวกับว่าจำเขาไม่ได้ อีกทั้งสภาวะรอบกายของเขาก็เปลี่ยนไปเล็กน้อย ทำให้คนไม่ค่อยกล้าเข้าใกล้เสียเท่าไหร่ 

กรชัยรู้ว่าตัวเองมีสภาวะเช่นนี้ แต่ก็ไม่สามารถเก็บกลิ่นอายของตัวเองได้ ได้แต่ส่ายหน้าอย่างจนปัญญา  

สภาวะของกรชัยนั้นเรียกได้ว่ามีแรงกดดันของศิลาฟ้าดินแฝงอยู่ด้วย จึงไม่ได้แปลกที่คนจะไม่ค่อยกล้าเขาใกล้เขาเสียเท่าไหร่ ยกเว้นแต่คนที่มีจิตใจเข้มแข็ง ซึ่งนั้นก็ไม่น่าจะหาได้ภายในโรงเรียนนี้เสียเท่าไหร่ 

"เอาหละนักเรียน วันนี้เป็นวันแจกใบเกรดของเทอมที่แล้วนะ ใครที่ถูกขานชื่อก็ให้ออกมารับกับครูละกัน" คุณครูวัยกลางคนพูดออกมาด้วยเสียงเนิบนาบ เรียกนักเรียนออกมาแต่ละคนออกมารับใบเกรด จนมาถึงคิวของกรชัย  

คุณครูมองหน้ากรชัยแว่บนึงแต่ก็ไม่พูดอะไร กรชัยก็รับกระดาษเกรดมาแต่โดยดี ก่อนที่จะกลับที่นั่งไป 

"อืม เกรด 4.00" กรชัยพึมพัมออกมากับตัวเอง ไม่แปลกที่เขาจะทำเกรดได้สูงถึงขนาดนี้ เขาสามารถทำข้อสอบได้ทุกวิชา และคะแนนเกือบเต็ม ทั้งรอบเก็บคะแนน มิดเทอม และปลายเทอม กรชัยยัดใบเกรดใส่กระเป๋าลวกๆ ตั้งใจว่ากลับไปนี้จะเอาให้พ่อแม่ดูสักหน่อย 

ถึงพักเที่ยงกรชัยก็วิ่งเข้าไปโรงอาหาร ซื้อของทานเล่นสองสามอย่าง ก่อนที่จะเดินเข้าห้องสมุด น่าเสียดายที่ภายในห้องสมุดห้ามเอาอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปรับประทานภายในนั้น กรชัยเลยออกมานั่งดูดนํ้าอัดลมจนแก๊สเต็มกระเพาะก่อนที่จะเดินเข้าห้องสมุดไป 

ความจริงแล้วกรชัยก็มีหนังสือตัวอักษรจีนโบราณอยู่ แต่เขายังไม่อยากอ่านตอนนี้ เขาเลยไปหยิบหนังสือเกี่ยวกับตัวอักษรอย่างอื่นมาอ่านแทน อ่านไปอ่านมาก็หมดพักเที่ยง กรชัยเลยปิดหนังสืออย่างจำใจก่อนที่จะกลับเข้าห้องเรียน 

ช่วงบ่ายนั้นกรชัยฟุบอยู่กับโต๊ะอย่างเดียว ครูผู้สอนเห็นกรชัยทำเช่นนี้ก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะกรชัยสามารถทำคะแนนได้เต็มและเกือบเต็มในบางวิชา สอนไปโดยที่ไม่สนใจท่าทางเกียจคร้านของกรชัย 

กรชัยนั่นใช้เวลาฝึกจิตกับลมปราณภายในคาบเรียน หากเห็นเขาทำท่านั่งสมาธิก็คงจะแปลกๆ เลยฟุบลงกับโต๊ะเลคเชอร์ ดำดิ่งเข้าสู่ห่วงจิตของตนเช่นเคย 

กรชัยนั้นฟุบจนเสียงออดเลิกเรียนดังขึ้นมา ก็ลุกขึ้นมาจากโต๊ะพร้อมกับบิดขี้เกียจไปมา เพื่อนๆเองก็รู้สึกแปลกใจเช่นกันที่เห็นกรชัยตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงออดดัง แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจมากนั่ง เลยแยกย้ายกันกลับบ้าน 

กรชัยนั่งเหม่อเล็กน้อย เขานึกออกแล้วว่าวันนี้เป็นวันอะไร เลยหยิบโทรศัพท์แล้วโทรออกไปหาเอลิซ่าทันที 

"สวัสดีครับคุณเอลิซ่า" กรชัยทักทายออกไป 

"สวัสดีเช่นกันค่ะ คุณกรชัย" เอลิซ่าตอบกลับมา 

"วันนี้ผมว่างครับ ช่วยติดต่อศาสตราจารย์ของคุณมาพบผมที่บ้านด้วยครับ...อ้อ คุณก็มาด้วยละกัน" กรชัยคำนึงเล็กน้อย แล้วก็คิดว่านี้คงจะไม่ใช่ปัญหาอะไร เอลิซ่านิ่งเงียบไปชั่วครู่ก่อนที่จะตอบกลับว่า 

"ศาสตราจารย์พร้อมแล้วค่ะ เดี๋ยวอีกสัก 2 ชั่วโมงดิชั้นน่าจะไปถึงบ้านคุณนะคะ" เอลิซ่าพูด 

"ขอบคุณมากๆครับ แค่นี้ก่อนนะครับ" กรชัยพูดจบก็ตัดสายทันที แล้วนั่งนิ่งไปชั่วครู่ สักพักก็ส่ายหน้าก่อนที่จะเดินลงไปเอาจักรยานแล้วปั่นกลับบ้านทันที 

"เก็บห้องๆ..." กรชัยพึมพัมตลอดทาง 

 

 

เอลิซ่าที่ตัดสายกับกรชัยถึงกับนิ่งไปชั่วครู่ แล้วต่อสายไปหาอดีตอาจารย์ทันที 

"สวัสดีค่ะ ศาสตราจารย์" เอลิซ่าเอ่ยคำทักทาย 

"โอ้ว่าไงเจ้าลูกศิษย์ มีข่าวคราวอะไรจะมาบอกคนแก่ๆอย่างผมหรือปล่าว" เสียงปลายสายกล่าวออกมาด้วยนํ้าเสียงแหบแห้งแต่ก็เต็มไปด้วยความร่าเริงผิดวัย 

"คุณกรชัยว่างแล้วค่ะ เขาบอกว่าให้พาศาสตราจารย์ไปพบเขา...ที่บ้านเขาค่ะ" เอลิซ่าเว้นวรรคเล็กน้อยก่อนที่จะพูดออกมา 

"โอ้ อย่างงั้นเองหรอกหรอ งั้นผมจะไปรอคุณที่หน้าโรงแรมละกัน...ภายในกี่ชั่วโมงหล่ะ?" ปลายสายถามออกมา 

"ภายใน 2 ชั่วโมงค่ะ ศาสตราจารย์เข้ามารอในล๊อบบี้ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวดิชั้นจะฝากพนักงานแถวนี้ให้" เอลิซ่าตอบเสียงเรียบก่อนที่จะตัดสายไป 

เอลิซ่าสับเท้าเข้าห้องไปเปลี่ยนชุดทันที เธอพอที่จะรู้คร่าวๆว่าที่เอเชียกับอเมริกานั้นมีวัฒนธรรมที่คล้ายๆกันในเรื่องพบกับครอบครัวของผู้ร่วมงาน แต่เอลิซ่ายกระดับเหนือนั้น เธอนั่งวิเคราะห์อยู่ครู่นึง ตัดสินใจเลือกเสื้อผ้าที่ไม่โดดเด่น แต่ใส่แล้วดูมีภูมิฐาน แถมยังเปล่งประกายความงามของเธอออกมาได้อย่างดี  

เนื่องจากดูจากลักษณะนิสัยของกรชัยแล้ว ที่บ้านของเขาคงจะไม่ใช่คนฟุ่มเฟือย หากตนเองแต่งเสื้อผ้าที่ดูหรูหราขึ้นมาจะทำให้การพบปะครั้งนี้มีบรรยากาศแปลกๆ และไม่ให้เกียรติ เสื้อผ้าของกรชัยก็ดูเก่าๆไม่มีราคาเท่าไหร่ เอลิซ่าไม่อยากให้ความประทับใตครั้งแรกของครอบครัวกรชัยที่มีต่อเธอยํ่าแย่ เลยตั้งใจแต่งตัวให้ดูดีออกมา เครื่องสำอางเธอก็แต่งบางๆไม่ดูจัดจ้าน 

เอลิซ่าใช้เวลาเกือบสองชั่วโมงในการเลือกเสื้อผ้าและแต่งหน้าทำผม เนื่องจากเธอกำลังลังเลว่าควรแต่งยังไงดี เมื่อแต่งเสร็จเธอก็ลงไปยังล๊อบบี้ ก็พบศาสตราจารย์ของเธอที่มารอเธอแต่งตัวดูสุภาพเป็นอย่างมาก  

"ว่าไงเจ้าลูกศิษย์ อืม....หากวัดจากวัฒนธรรมจากคนเอเชีย...คุณแต่งตัวเหมือนกับจะไป...." เขามองดูการแต่งกายของลูกศิษย์ของตนด้วยท่าทางพินิจ ศาสตราจารย์หัวโล้นใส่แว่นยังพูดไม่เสร็จ เอลิซ่าก็พูดขัดขึ้นมาก่อน 

"ศาสตราจารย์!!" เอลิซ่าพูดเสียงเข้ม ชายหัวโล้นได้แต่ยิ้มแห้งๆออกมาแล้วพูดว่า 

"แค่กๆๆ เอาเถอะๆ คุณจะแต่งตัวยังไงก็เรื่องของคุณ พวกเราจะไปกันได้หรือยัง?" ศาสตราจารย์รู้ว่าเมื่อครู่พลั้งปากพูดแซวเรื่องส่วนตัวของลูกศิษย์ไป เลยไม่อยากยุ่งเรื่องนี้ของเอลิซ่านี้สักเท่าไหร่ 

"ดิชั้นเรียกรถมาแล้วค่ะ พวกเราไปเถอะ" เอลิซ่าพาอาจารย์ของตนขึ้นรถ ก่อนที่จะพูดที่อยู่ของกรชัยที่ กรชัยเคยให้ตอนคอมพิวเตอร์ของเขาพัง เอลิซ่าพูดออกมาอย่างแม่นยำ คนขับรถพยักหน้าก่อนที่จะไปยังตามจุดหมายที่เธอสั่ง 

"เอลิซ่า ถึงตอนนี้ผมจะได้เข้าร่วมประชุมด้วยก็ตาม แต่ผมก็ไม่อยากจะเชื่อว่าเด็กหนุ่มคนนั้นจะมีสติปัญญาที่สูงถึงขนาดนี้" แท้ที่จริงแล้วศาสตราจารย์นั้นก็เคยเข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับการสร้างโฮโลแกรม ในตอนที่กรชัยเข้าร่วมด้วยเช่นกัน 

"กว่าผมจะจัดการธุระของผมที่สถาบันได้ ก็เอาผมเกือบตายเหมือนกัน คราวนี้ผมจะได้พูดคุยกับเขาตรงๆเสียที" ศาสตราจารย์พูดออกมาด้วยความดีใจ การที่จะพบกับกรชัยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หากไม่ใช่คนที่เอลิซ่าเลือกมาแล้ว การที่จะพบปะพูดคุยกับเขานั้น ยากเย็นเท่ากับการนับดวงดาวบนท้องฟ้าภายในคราเดียว 

เป็นความคิดที่ถูกต้องที่ให้เอลิซ่านั้นเปรียบเสมือนโล่กั้นเอาไว้สำหรับคนที่ต้องการจะมาพูดคุยเรื่องไร้สาระกับกรชัย เอลิซ่าเข้าใจกรชัยเลยรับผิดชอบตรงส่วนนี้ เปรียบเสมือนผู้จัดการของกรชัยไปเลยโดยปริยาย แถมการพบปะนั้นต้องผ่านการตัดสินใจของเอลิซ่า ก่อนที่จะไปปรึกษากับกรชัย เพื่อหาข้อสรุป 

คราวนี้จึงพิเศษนิดหน่อย กรชัยต้องการขจัดปัญหาที่อาจจะพบในเร็วๆนี้ จึงตั้งใจทำให้เกิดการพบปะครั้งนี้ขึ้น เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่เอลิซ่าไว้ใจและเป็นอาจารย์ กรชัยก็ไม่รังเกียจที่จะพูดคุยกับคนฉลาดๆเช่นศาสตราจารย์ 

เอลิซ่าลึกๆค่อนข้างมีความกังวลเล็กน้อยกับการพบปะในครั้งนี้ ฝ่ามือของเธอเริ่มชื้นขึ้นมาเนื่องจากความตื่นเต้น  

ที่ไม่รู้ว่าทำไม... 

 

 

 

ไม่นานก็มีรถคนนึงจอดอยู่หน้าบ้านของกรชัย กรชัยที่กำลังเล่นหมากฮอสกับพ่ออยู่ไม้หินอ่อนหน้าบ้านก็มองอย่างฉงน กรชัยที่รู้ว่าใครมาก็ลุกขึ้นมาต้อนรับ แม่ของกรชัยตอนนี้กำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้านก็เดินออกมาดูเช่นกัน 

"กร นี้หรอแขก?" แม่กรชัยถามออกมาอย่างแปลกใจ ตอนกลับบ้านมากรชัยบอกแค่ว่าวันนี้จะมีแขก เห็นว่าเป็นผู้ร่วมงานเลยไม่ใส่ใจเท่าไหร่ แต่ไม่นึกว่าจะเป็นชาวต่างชาติแบบนี้ 

"ใช่แล้วแม่" กรชัยพยักหน้าก่อนที่จะเดินออกไปรับเอลิซ่ากับชายหัวโล้น "สวัสดียามเย็นครับคุณเอลิซ่า" กรชัยยิ้มหวานไปทางเอลิซ่า ก่อนที่จะมองไปยังชายหัวโล้นที่แต่งตัวดูสุภาพ ถือกระเป๋าหนังใบหนึ่ง 

"สวัสดียามเย็นคะคุณกรชัย" เอลิซ่ายิ้มตอบกลับ ในใจบังเกิดคลื่นระลอก ระลอกหนึ่ง 

"ทางนี้คงจะเป็นอาจารย์ของคุณเอลิซ่าสินะครับ" กรชัยหันไปยืมทักทายกับศาสตราจารย์ 

"ถูกแล้วครับ ผมชื่อศาสตราจารย์เจย์ครับ คุณจะเรียกผมว่าเจย์ก็ได้ คุณคงเป็นกรชัย ครั้งก่อนผมได้มีโอกาสเข้าร่วมฟังคุณบรรยาเกี่ยวกับโฮโลแกรม ครั้งนี้ได้พบตัวจริง ถือว่าเป็นเกียรติมากๆครับ" ศาสตราจารย์เจย์ ยกมือขึ้นมา กรชัยเองก็จับมือเชคแฮนทักทายเช่นกัน 

"คุณเจย์นี้เอง ไม่ทราบว่างานประดิษฐ์ของคุณราบลื่นดีไหมละ" กรชัยหัวเราะออกมาทักทาย 

"ไม่เลวเลยครับ เพราะคุณกรชัยเลยแท้ๆ" ศาตราจารย์เจย์พูดออกมา 

"ที่นี้คงจะไม่สะดวกคุยมากนัก เชิญเข้าบ้านผมก่อนครับ" กรชัยผายมือก่อนที่จะเดินนำทั้งสองคนเช้าบ้านไป พบพ่อที่นั่งอ่านหนังสือพิมพ์กับแม่ของเขาที่ต้มนํ้าชารับแขกอยู่ 

"นี้คือพ่อของผมครับ ส่วนแม่ผมตอนนี้อยู่ในห้องครัวหน่ะครับ" กรชัยแนะนำพ่อของตนให้รู้จัก 

''สวัสดียามเย็นทั้งสองคนนะครับ" พ่อของเขาพูดออกมาด้วยภาษาอังกฤษอเมริกันขนานแท้ เอลิซ่ากับศาสตราจารย์เจย์นั้นนิ่งไปสักครู่นึง ก็พูดทักทายตอบกลับไป นึกไม่ถึงว่ากรชัยจะมีครอบครัวที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วขนาดนี้ 

ทั้งสองอึ้งไม่นานแม่ของกรชัยก็เดินออกมาจากห้องครัวพร้อมกับนํ้าชาร้อนๆ กลิ่นหอมกรุ่น แม่ของกรชัยยิ้มออกมาทักทายทั้งสองคนด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงชาวปารีส 

"ยินดีต้อนรับค่ะ บ้านหลังนี้อาจจะคับแคบเกินไปหน่อยสำหรับพวกคุณ ลูกชายของดิชั้นเป็นคนไม่ค่อยเอาอ่าวเสียเท่าไหร่ ขอบคุณที่ดูแลเขานะคะ" แม่ของกรชัยยิ้มออกมาด้วยท่าทีสุภาพ ราวกับเป็นผู้ดีอังกฤษ ยิ่งทำให้ทั้งศาสตราจารย์เจย์กับเอลิซ่ายิ่งแปลกใจกับครอบครัวของกรชัยที่มีความสามารถระดับนี้ 

เมื่อทั้งสองพินิจดูแล้วพ่อและแม่ของกรชัยนั้นดูท่าทางราวกับวัยรุ่น รูปลักษณ์ภายนอกนั้นราวกับคนอายุ 20 ต้นๆ ครั้งแรกนึกว่าเป็นพี่สาวกับพี่ชายของกรชัย ที่ไหนได้กลับกลายเป็นพ่อแม่เสียงั้น? 

บ้านหลังนี้มันอะไรกันเนี้ย? 

แล้วหากกรชัยเป็นคนไม่เอาอ่าว...แต่เป็นคนไม่เอาอ่าวที่เป็นคนสร้างโฮโลแกรม พร้อมกับเครื่องรักษามะเร็งที่จะสามารถช่วยผู้คนทั่วโลกได้หลายร้อยล้านชีวิตนี้อีก.... 

ครอบครัวนี้ต้องผิดปกติอย่างแน่นอน.... 

นี้คือสิ่งที่เอลิซ่ากับศาสตราจารย์เจย์คิดในใจ 

"นี้ จะยืนบื้อทำไม พาแขกไปห้องรับแขกได้แล้ว" แม่หันไปดุกรชัย เด็กหนุ่มยิ้มแห้งก่อนที่จะพูดกับทั้งสองว่า 

"เชิญทางนี้ครับ" กรชัยผายมือด้วยท่าทางสุภาพแล้วพาเจย์กับเอลิซ่าเข้าห้องรับแขก ตั้งแต่ก้าวเข้าบ้านนั้น เอลิซ่ากับเจย์รู้สึกสดชื่นเป็นพิเศษ ราวกับมีพลังบางอย่างกำลังไหลเวียนอยู่ภายในบ้านหลังนี้ แต่ก็ไม่สามารถอธิบายด้วยเหตุผลได้ แถมกลิ่นจากกานํ้าชาของแม่กรชัยนั้นหอมกรุ่นเป็นอย่างยิ่ง 

"ขออภัยทั้งคู่มากๆนะคะ บ้านหลังนี้มีแต่ใบชาถูกๆ ได้แค่ขายขี้หน้าแล้ว" แม่กรชัยยิ้มออกมา ก่อนที่จะใส่นมเล็กน้อยลงกานํ้าชา และรินมันลงแก้วด้วยท่าทางพิถีพิถัน ศาสตราจารย์เจย์กับเอลิซ่าก็ได้เบิกตาโพล่ง 

นี้มันการชงชาของพวกผู้ดีเก่าอังกฤษ... 

การกระทำเล็กๆน้อยๆย่อมไม่พ้นสายตาของศาสตราจารย์เจย์ผู้รอบรู้ เขารู้ว่าวิธีการชงชาแบบนี้แทบจะหมดยุคสมัยแล้ว ต่อให้เป็นใบชาที่ซื้อมาจากตลาดถูกๆ แต่หากรู้วิธีชงแล้ว จะสามารถดึงรสชาติและกลิ่นหอมของใบชาออกมาได้ นั่นเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงที่ว่าแม่ของกรชัยนั้นรู้แม้กระทั่งวิธีชงชาที่เก่าแก่ในอังกฤษ 

แถมยิ่งการใส่นมลงกานํ้าชาก่อนที่จะรินนั้น ยิ่งเป็นข้อยืนยันตัวเป้งที่พูดได้ว่า ครอบครัวของกรชัยนั้นมีความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน.... 

เอลิซ่าตอนนี้รู้สึกว่ามือของตนตอนนี้เริ่มเปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อเสียแล้ว 

 

 

 

**************************** 

วันนี้มีเรื่องเล่าครับ 

ผมแต่งตัวออกไปเรียน ถึงห้องเรียนปุ้บ... 

พึ่งมานึกได้ว่าบ่ายนี้งดคลาสนี้หว่า.... 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.018K ครั้ง

8,246 ความคิดเห็น

 1. #8230 Fluke733 (@Fluke733) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 10:28
  เริ่มมัวอีกละ
  #8230
  0
 2. #7990 kissrin (@kissrin) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 09:22
  เราโง่อังกฤษมากเลยหละT^T
  #7990
  0
 3. #7916 ShadowChilli (@dusky-y--y---y) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 6 กันยายน 2561 / 23:45
  อยากอยู่บ้านนี้ จะได้พูดอังกฤษได้ เรียนมาหลายปีไม่คล่องสักที
  #7916
  0
 4. #7627 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 20:31
  เริ่มสงสัยความเป็นมา ไหงพ่อแม่กรชัย พูดอังกฤษคล่อง แถมมารยาท เป้ะขนาดนี่
  #7627
  3
  • #7627-2 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 50)
   28 มกราคม 2562 / 04:57
   มันแปลกตั้งแต่พ่อเป็นพนักงานโรงพิมพ์แต่อยู่บ้านตลอดแล้วล่ะฮะ
   #7627-2
  • #7627-3 วิญญาณล่องลอย (@karnopp30) (จากตอนที่ 50)
   23 มิถุนายน 2562 / 08:48
   555555
   #7627-3
 5. #6827 จันทร์สีโลหิต (@chaolun) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 / 10:00
  <p>เอลิซ่าเธอดู ชุ่มแปลกๆแฮะ ตอนนั่งมากับศาสตราจารย์ ก็ชุ่ม มาถึงบ้านก็ยิ่งชุ่ม ....อืม มันต้อง have ส้มติง</p>
  #6827
  2
  • #6827-1 g0oouj11 (@g0oouj11) (จากตอนที่ 50)
   5 มิถุนายน 2561 / 23:49
   ไม่ถึงกับเปียกก็ดีมากแล้วครับ ถถถถถถถ
   #6827-1
  • #6827-2 Tonnam17699 (@Tonnam17699) (จากตอนที่ 50)
   3 กันยายน 2561 / 14:39
   เลว5555
   #6827-2
 6. #6582 JUNPEROUS (@JUNPEROUS) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 / 17:47
  พ่อแม่ดูทีวีจนได้รับพลังหนุนจากหยินหยางจนสามารถดึงเอาความสามารถที่ผ่านตาของตัวเองออกมาใช้เป็นทักษะแบบไม่รู้ตัว ???? 555555
  #6582
  0
 7. #6469 makone (@makone) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 10:10
  <p>โอ้ มีความลับอะไรของพ่อกับแม่หรือเปล่าเนี่ย</p>
  #6469
  0
 8. #5583 TaoHunter (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 18 เมษายน 2561 / 18:43
  เด่วๆ ใช่หรอ ใช่แน่หรือ ใช่หรือเปล่า

  ทำไมมมีปม มาอีก
  #5583
  0
 9. #5411 Gemel (@Gemel) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 15 เมษายน 2561 / 08:45
  อึ้งงงงงงง
  #5411
  0
 10. #3997 Fruele (@vjjoker) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 15:29
  มีปมอีกละ
  #3997
  0
 11. #3692 KKO_ONLINE (@KKO_ONLINE) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 18:26
  คนเขียนยุปีไหนครับ
  #3692
  0
 12. #2562 jece1221 (@jece1221) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 10:39
  สนุกไม่ติดขัดเลยครับ ชอบ
  #2562
  0
 13. #2061 Tanz Giroro (@narakstory) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 04:03
  เดี๋ยวๆ พ่อกับแม่ไปเปลี่ยนสัญชาติกันตอนไหน ทำไมเปลี๊ยนไป๋!
  #2061
  0
 14. #2025 ไอ้บ้่า 500 (@zero2piece) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 15:05
  ตอนนี้ มือข้างนึง ไม่จับมือถือก็จับเม้า เลื่อนลงอ่าน แต่อีกมือ ถือ ขวดก้าว อ่าาาาาาาาาาาาาา 5 5 5 55 5 + มันส์ๆ
  #2025
  0
 15. #1841 MrXaou (@lokiloss) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 15:51
  เด๋วนะ..... เด๋วๆๆๆๆๆ ไม่เดาดีกว่า ขอตอนต่อไปมาไวไวเลยครับ
  #1841
  0
 16. วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 15:09
  แต่ในเรื่องตอนแรกๆหน้าไทยไม่ใช่หรอหรือสูตรลับหรือๆๆๆๆๆ
  #1840
  0
 17. วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 15:00
  วันก่อนแม่ค้าขายเต้าหู้...วันนี้ผู้ดีอังกฤษของแท้...WTF...
  #1839
  0
 18. #1838 canonZ (@noel555) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 14:32
  เดี๋ยว ทำไมอยู่ๆพ่อแม่ถึงอัพเกรดไปขนาดนั้น กรชัยเอาพ่อแม่ไปตีบวกมารึไง
  #1838
  0
 19. #1837 SteplnwAkito (@SteplnwAkito) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 13:49
  สรุปนี่ไม่ธรรมดาใช่ไหมครอบครัวนี้
  #1837
  0
 20. #1835 ローズ (@RinneRinne) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 12:58
  เข้ามาอ่านผิดเรื่องรึเปล่านิ =3=
  #1835
  0
 21. #1833 haremkinglv100 (@haremkinglv100) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 10:09
  มันเรื่องเดียวกันกับที่อ่านเมื่อวานป่าวฟะ
  #1833
  0
 22. #1832 tai.tai (@prarineetai) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 09:32
  พ่อแม่ต้องไม่ใช่คนธรรมดาแน่ๆ
  #1832
  0
 23. #1831 Ponnaku (@Ponnaku) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 09:24
  555555 สงสัยกรชัยคงให้พ่อแม่ ทำตามที่ขอมั้งหรือทำได้ยุแร้ว
  #1831
  0
 24. #1830 rekioz (@rekioz) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 09:05
  โห่..บอกทีว่าพวกท่านเป็นเเค่คนธรรมดา
  #1830
  0
 25. #1829 12uk1nos (@12uk1nos) (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 08:46
  ขอบคุณค่าา
  #1829
  0