A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 41 : รองเท้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25,518
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,091 ครั้ง
  21 ก.พ. 61

บทที่ 41 รองเท้า 

 

ผ่านไปได้หนึ่งสัปดาห์ โครงการการพัฒนาโฮโลแกรมรุ่นสองก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างภายใต้การนำของกรชัย ปัญหาส่วนใหญ่ทีพบเจอนั้นกรชัยจะเป็นคนที่ให้คำแนะนำง่ายๆให้ไปลองดู และฟังดูไม่ซับซ้อน สร้างความประทับใจให้กับเหล่านักพัฒนายิ่งนัก 

ระยะนี้กรชัยค่อนข้างดูซูบผอมไปถนัดตา เอลิซ่าเองก็สังเกตเห็นได้ถึงข้อนี้จึงส่งสายตาให้กรชัยแฝงด้วยความเป็นห่วง เตือนกรชัยอยู่เนื่องๆว่าอย่าทำงานหนักเกินไป 

กรชัยเองก็แค่พยักหน้ารับทราบเท่านั้น เขาไม่ได้อธิบายว่าเขาไปทำอะไรมาทำไม เขาถึงได้เป็นแบบนี้ นัยน์ตาของเขามีเส้นเลือดฝอยผุดขึ้นมาจนหน้ากลัว ดูไม่มีสง่าราศีสักนิด สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเขานั้นไม่ใช่เป็นเพราะเขาทำงาน 

แต่เป็นเพราะเขาอ่านหนังสือสมุนไพรที่อาจารย์หลี่ฮวงทิ้งไว้ให้เขาต่างหาก 

กรชัยหมกหมุ่นกับสมุนไพรเป็นอย่างมาก 7 วันมานี้เขาไม่ได้นอนแม้แต่คืนเดียว ทำการอ่านหนังสือสมุนไพรที่อาจารย์ฝากเอาไว้ พร้อมกับนึกจินตภาพรูปร่างของสมุนไพรเอาไว้ในหัว จนสามารถแยกแยะสมุนไพรได้หมดแล้ว 

แม้แต่ขนเส้นเส้นเดียวที่อยู่บนตัวสมุนไพร เขาก็ยังสามารถแยกแยะออกได้อย่างแม่นยำราวกับดูลายมือของตนเอง เห็นได้ชัดว่ากรชัยหมุกหมุ่นให้กับเรื่องสมุนไพรมากแค่ไหน 

ตอนนี้หนังสือเกี่ยวกับสมุนไพรทั้ง 8 เล่มนั้นถูกกรชัยเปิดพลิกไปพลิกมาจนหน้าหนังสือยับยู่ยี่ ระหว่างที่อ่านไปกรชัยก็ทึ้งผมสลับกับหัวเราะเป็นเนื่องๆ พ่อแม่ของกรชัยที่เห็นลูกมีพฤติกรรมเช่นนี้ก็นึกว่าลูกของตน อ่านหนังสือจนกลายเป็นคนวิกลจริตไปเสียแล้ว จึงมีแผนว่าจะเอากรชัยเข้าไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว 

พักนี้เอลิซ่าเองนั้นเวลาที่กรชัยมาปรึกษาเรื่องงาน เธอมักจะสั่งอาหารมาให้กรชัยเพื่อบำรุงร่างกาย ไว้เสมอ มื้ออาหารมื้อนึงที่เธอเลี้ยงกรชัยนั้นก็ประมาณหนึ่งหมื่นกว่าบาท แต่เอลิซ่ามีเงินล้นหัว ต่อให้เลี้ยงกรชัยทั้งปีก็ยังได้ เงินแค่นี้ถือว่าเป็นแค่เศษฝุ่นในห้องถุนของเธอ 

กรชัยเองไม่อยากหักห้ามนํ้าใจของเอลิซ่า เมื่อรู้ว่าเธอสั่งอาหารมาเพื่อเขาก็ยิ้มขอบคุณหลายครา พร้อมกับทานอาหารไปขอบคุณเธอไปอย่างไม่หยุดปาก 

สิ่งที่ตกตะลึงเอลิซ่าที่สุดก็คือ กระเพาะอันไร้ขีดจำกัดของกรชัย ที่ไม่ว่าจะกินไปแค่ไหนเขาก็ไม่มีท่าทางที่จะอิ่ม จนเธออดแปลกใจไม่ได้ว่า กรชัยทานอาหารแล้วมันสลายกลายเป็นอากาศงั้นหรอ เธอก็อิจฉาหุ่นของกรชัยอยู่เป็นประจำ ทานอาหารมากมายขนาดนั้น แต่หุ่นของกรชัยยังแน่น ไม่มีแม้แต่ไขมันส่วนเกินส่วนเดียว 

พักนี้เอลิซ่าดูแข็งแรงขึ้น ทั้งยังดูสาวขึ้น เนื่องจากเธอนั้นอยู่ทำงานกับกรชัยตลอดเวลา เธอเลยบังเอิญได้รับเศษเสี้ยวของพลังปราณนภาของกรชัยที่หลุดออกมาจากร่างกายของเขา ค่อยๆแทรกซึมเสริมสร้างร่างกายของเธอ 

เอลิซ่าเองก็ไม่ได้สังเกตตัวเองมากนักจึงไม่ได้มาใส่ใจกับเรื่องนี้ ตอนนี้งานของเธอกำลังจะล้นหัวเธออีกครั้ง หากไม่มีกรชัยมาคอยจัดการพวกงานหยิบย่อยเธอคงได้หัวระเบิดตายอย่างแน่นอน  

เอลิซ่านั้นดูเหมือนจะแปลกใจกับระบบการทำงานของกรชัยอยู่ไม่น้อย ทั้งการตอบเอกสารและเรียบเรียงคำพูดให้ดูเป็นทางการนั้น เขาทำได้ถูกต้องอย่างที่สุด หากเอกสารพวกนี้เป็นภาษาไทยนั้น เอลิซ่าจะไม่แปลกใจมากเท่านี้ 

แต่เอกสารทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ 

เธอไม่อาจทราบว่ากรชัยเอาเวลาไหนไปเรียนรู้วิธีการทำงานขององค์กรยักษ์ใหญ่ วิธีการทำงานของกรชัยนั้นเป็นสิ่งที่พนักงานองค์กรเท่านั้นถึงจะสามามารถทำได้ 

เอลิซ่าคงไม่มีทางรู้ว่าชาติก่อนของกรชัยนั้น ตลอดทั้งชีวิตการทำงานของเขา การทำเอกสารนั้น ถือเป็นสิ่งที่เขาใช้เวลาทำมากที่สุด และเขามีประสบการณ์มากที่สุด 

การเขียนเอกสารและตอบเอกสารถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากสำหรับเขา มันไม่ต่างอะไรกับการหายใจเขาหายใจออกของกรชัยเลยแม้แต่น้อย ในฐานที่เขาเป็นพนักงานเบ็ดเตล็ด ถือว่าเป็นเรื่องที่ภูมิใจอย่างหนึ่งสำหรับกรชัยเลยก็ว่าได้ 

กรชัยใช้เวลาไม่นานก่อนที่จะตัดสินว่าเอกสารที่ถูกส่งมาหาเอลิซ่านั้น เป็นเรื่องไร้สาระทั้งหมด แทบจะอ่านหาใจความไม่ได้ กรชัยอยากจะเอาคนที่เขียนเอกสารพวกนี้ จับขังเข้าห้องสมุดสักหนึ่งปี อ่านหนังสือในนั้นให้หมด 

ตอนนี้กรชัยถือว่ามีศักดิ์เปรียบเสมือนเป็นเลขาของเอลิซ่าอยู่ เพราะเขาต้องการดำเนินโปรเจคให้เร็วที่สุด โดยที่มีเขาเป็นฟั่นเฟือง 

"คุณกรชัยค่ะ ดิชั้นพึ่งมีเวลามาดำเนินการให้ ตอนนี้บัตรเครดิตของคุณกดในตู้ไหนก็ได้แล้วคะ" เอลิซ่าเอ่ยด้วยนํ้าเสียงนิ่งเรียบ กรชัยโบกมือไปมาก่อนที่จะพูดว่า 

"ขอบคุณคุณเอลิซ่ามากครับที่เป็นธุระให้" กรชัยหัวเราะเล็กน้อยพร้อมกับกล่าวคำขอบคุณ 

ตอนนี้ทั้งคู่มาดื่มกาแฟบนห้างเซนทัล เนื่องจากเอลิซ่านั้นอยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงาน จึงตัดสินใจหยุดพักในช่วงบ่ายของวันนี้ เพราะเหนื่อยล้าจากการทำงาน 

บังเอิญที่เธอนั้นมาพบเจอกับกรชัยที่กำลังจะมาซื้อรองเท้านักเรียนใบใหม่  

"คุณจะมาซื้อรองเท้าใบใหม่หรอคะ?" เอลิซ่าถามออกมา 

"ถูกแล้วครับ คู่เก่าของผมพึ่งเอาไปชั่งกิโลขายนะครับ เก่ามาก ใช้มา 3 ปีได้แล้วมั้งครับ" กรชัยหัวเราะออกมา 

"ชั่งกิโล? คุณหมายถึงขายของมือสองหรอคะ?" เอลิซ่าถามออกมา ใช่เวลาเรื่องแบบนี้จะไม่มีในอเมริกา เธอเองก็เป็นสมาชิกสนับสนุนการใช้ของรีไซเคิลอยู่ เธอรู้ว่าภาวะโลกร้อนตอนนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง จึงได้สนับสนุนการรีไซเคิลอย่างเต็มที่ ภาพลักษณ์ของกรชัยในสายตาเธอถือว่าดีขึ้นไปอีกขั้น 

"ถูกแล้วครับ" กรชัยพอจะเดาความคิดของเอลิซ่าออกได้ จึงไม่พูดอะไรออกไป ที่เขาเอาไปขายเพราะว่าเขาจะเอาตังมาซื้อขนมกิน 

วันนี้เขาเอาขอตังแม่มาซื้อรองเท้าผ้าใบคู่ใหม่ กรชัยเองก็ชั่งใจอยู่นานแสนนาน อีก 2 สัปดาห์โรงเรียนของเขาก็เปิดเทอมแล้ว เลยมาซื้อไว้จะดีกว่า 

ตอนนี้เขาก็ไม่รู้ว่าเขาควรซื้อรองเท้าผ้าใบยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนั้นก็ดี ยี่ห้อนั้นก็สวย ยี่ห้อนั้นก็ทน กรชัยไม่อาจตัดสินใจได้นานๆ ก็ได้มาบังเอิญเจอกับเอลิซ่าที่แต่งตัวออกมาเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศ 

"หายากนะครับที่คุณจะออกมาเดินเล่นแบบนี้" กรชัยพูดด้วยนํ้าเสียงหยอกเย้า 

"ไม่หรอกค่ะ ดิชั้นเองควรจะเป็นคนพูดคำนั้นมากกว่า คุณเลิกบ้างานแล้วหรอคะ?" เอลิซ่าเองพูดหยอกล้อออกมาด้วยนํ้าเสียงขบขัน 

"มันติดนิสัยครับ....ถ้าไม่เขียนตอนนั้น อาจจะเขียนไม่ออกอีกเลย...ก็เลยเป็นว่า.."กรชัยพูดยังไม่จบเอลิซ่าก็พูดขัดขึ้นมา 

"ทำงานจนโต้รุ่ง...ใช่ไหมค่ะ?" เอลิซ่าพูดออกมาพร้อมกับส่งสายตาตักเตือนกรชัย 

"ก็ถูกนะครับ" กรชัยหัวเราะแห้งๆ ช่วงนี้เอลิซ่ามักจะโทรมากลางดึก เตือนให้เขานอนหลับเสมอ เพราะวันรุ่งขึ้นเขาจะต้องทำงานร่วมกับเธอ หากเขาส่งบรรยากาศแปลกๆ มันคงจะไม่ดีต่อการทำงานของทั้งคู่เป็นแน่ 

เอลิซ่าเองก็ถอดทอนหายใจ เธอนั้นเคยเจอคนที่ขยัน แต่เธอไม่เคยเจอคนขยันเช่นกรชัยมาก่อน การทำงานแบบโต้รุ่งนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเห็นได้ทั้งไป แต่กรชัยกลับโต้รุ่งไป 3 วัน! 

3 วัน! 

เอลิซ่าที่ได้ยินกรชัยพูดออกมาราวกับเป็นเรื่องธรรมดาเธอก็อยากจะเป็นลม หากที่อเมริการู้ว่าเธอกดขี่พนักงานเช่นกรชัยแบบนี้เธอคงถูกฟ้องจนบริษัทเจ๊งอย่างแน่นอน 

กรชัยเองก็ยิ้มแห้งๆ การอดหลับอดนอนทำงานเป็นเรื่องปกติของเขาอยู่แล้ว 3 วันถือว่าจิ๊บๆสำหรับเขา ชาติก่อนเขาอดหลับอดนอนเกือบ 10 วันเพื่อทำงาน คราวนั้นเขาได้ไปนอนหยอดนํ้าเกลือที่โรงบาล เส้นเลือดในสมองเกือบแตกต่างเพราะใช้ความคิดเยอะ 

กรชัยส่ายหน้าเล็กน้อยก่อนที่จะพูดว่า 

"ผมพยายามแล้วนะครับ แต่รู้ตัวอีกทีมันก็เช้าแล้ว...." กรชัยหัวเราะแห้งๆออกมา เอลิซ่าเองก็ส่ายหน้าอย่างจนปัญญา เธอกลัวเขาเป็นลมตายก่อนที่โฮโลแกรมจะพัฒนาเสร็จสิ้น ไหนจะโครงการเครื่องรักษามะเร็งที่พึ่งเริ่มโปรเจคไปอีก 

"ช่างมันเถอะค่ะ ตอนนี้เราจะไม่คุยเรื่องงานนะคะ" เอลิซ่าเองก็รู้สึกปวดเศียรเวียนเกล้าเกี่ยวกับงานไม่น้อย เลยเป็นเหตุให้เธออกมาเดินเล่นแบบนี้ 

กรชัยเองก็พยักหน้าน้อยๆ ดื่มนํ้าส้มไปอึกนึง เขากรอกตาไปมาก่อนที่จะพูดว่า 

"คุณเอลิซ่า...ผมลืมเอาบัตรเครดิตมาหน่ะ...เงินก็ด้วย เดี๋ยวผมจะกลับบ้านไปเอามาละกัน" กรชัยหัวเราะด้วยนํ้าเสียงเชิงขอโทษ ตอนเช้ามาเขารีบขายนํ้าเต้าหู้แล้วไปอ่านหนังสือไปหน่อย ก่อนที่เขาจะออกจากบ้านเขาเหม่อเรื่องสมุนไพร เป็นว่าเขาลืมหยิบตังที่แม่ให้เขาออกมาซื้อรองเท้า บวกกับบัตรเครดิตที่เขาไม่รู้ว่าจะได้ใช้วันนี้ เอลิซ่าเองก็ไม่ติดใจอะไรมาก ปกติเธอนั้นจะเป็นเสนอตัวเลี้ยงกรชัยเสมอ จะให้เลี้ยงอีกเธอไม่ได้คิดมากอยู่แล้ว 

"ไม่เป็นไรหรอกค่ะ" เอลิซ่านึกถึงจักรยานคันเก่าๆของกรชัยแล้วส่ายหน้า เธอรู้ว่าระยะทางจากที่เซนทัลพลาซ่าไปบ้านของกรชัยก็ราวๆ 15 กิโลเมตร จะให้เขากลับไปก็กระไรอยู่ ไหนๆเป็นผู้ร่วมธุรกิจกันเรื่องพวกนี้เธอก็คิดจะเป็นธุระให้เขาอยู่แล้ว 

"เดี๋ยวดิชั้นจะจ่ายให้เอง" เอลิซ่าพูดออกมาด้วยนํ้าเสียงนิ่งเรียบ ราวกับเป็นกิจวัตรประจำวัน จะอย่างไรเอลิซ่าก็เธอว่าเป็นคนรวยติดหนึ่งในพันของอเมริกา เธอมีเงินขนาดซื้อห้างนี้ทั้งห้างได้เลยด้วยซํ้า ซื้อของให้กรชัยก็ไม่เป็นไรไป  

จะอย่างไรกรชัยก็ถือว่าเป็นคนรวยที่ไม่ได้ทำตัวฟุ่มเฟือยเสียเท่าไหร่ ทั้งเสื้อผ้าเขาก็ไม่ได้ใช้ของดีอะไร แต่งตัวเรียบง่าย ขัดกับความรู้ความสามารถของเขา หากครั้งแรกเธอไม่รู้จักเขา แล้วเธอมาพบกับกรชัยในสภาพแบบนี้ คงคิดว่าเขาเป็นคนธรรมดาๆอย่างแน่นอน 

"ในฐานะที่เป็นถึงเจ้าบ้าน คุณนำทางดิชั้นได้ไหมคะ?" เอลิซ่ากล่าวถามออกมา เธอเองก็ไม่ได้มีโอกาสมาเดินเล่นแบบนี้บ่อยนัก  

"เอ่อ...น่าอายที่ผมมาที่นี้ไม่กี่ครั้งเอง...แถมผมก็ยังจำทางไม่ค่อยได้ด้วย" กรชัยหัวเราะแก้เขินออกมา จริงๆเขาพูดโกหก เขามาเดินดูหนังสือที่นี้บ่อยมาก แถมเขายังแวะมาซื้อของหยิบย่อยบ่อยด้วย 

"น่าเสียดายนะคะ" เอลิซ่าพอจะเข้าใจ บ้านของกรชัยเองก็ห่างจากที่นี้ จึงไม่มีเหตุจำเป็นให้มาห้างนี้บ่อยๆ 

"แล้วคุณพอจะรู้ไหมค่ะว่าขายรองเท้าที่ไหน" เอลิซ่าถามสิ่งที่กรชัยต้องการออกมา 

"อ้อ...น่าจะชั้นสามนะครับ พวกเราไปดูกันเถอะ" กรชัยเอ่ยปากชักชวน เอลิซ่าเดินไปจ่ายค่ากาแฟเสร็จก็เดินออกจากร้าน ตามกรชัยไป 

 

 

 

'พ่อจ๋าแม่จ๋า วันนี้ลูกช้างได้เดินคู่กับสาวสวยด้วย ฮิฮิ โอ้ยยย มีความสุขโว้ยยยย' กรชัยพูดในใจพร้อมกับปั้นหน้ายิ้มอย่างสุภาพเอาไว้ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.091K ครั้ง

8,246 ความคิดเห็น

 1. #7977 ทามามะ (@memi1234) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 23:49
  กรชัยลูกกกให้สาวแก่เลี้ยงบ่อยๆเหมือนมีแม่ยกเลยไม่ดีนะลูกก
  #7977
  0
 2. #7619 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 19:13
  แอบร้ายนะ ทำหงิมๆ ให้สาวเลี้ยง
  #7619
  0
 3. #6177 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 20:40
  พระเอกฝึกปราณหนิครับ จำได้ที่บอกว่าไม่ต้องกินต้องนอนได้เป็นเดือนๆ
  #6177
  0
 4. #5431 อิอิ (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 18:30
  หลอกล่อเจ๊สายเปย์สินะเนี่ย  อีกคนก็ได้กินหญ้าอ่อน  นี่มัน.. ปิด ดีลลลล ได้ทั้งคู่ โว้วว วว ว ถถถ
  #5431
  0
 5. #4982 .C F. (@clarefasai) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 21:52
  ซื้อขนมกิน??ก๊ากกกกก ไอกรชัยเอ๊ยยย น่ารักก
  #4982
  0
 6. #3759 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 17:44
  ขอบคุณมากค่ะ
  สนุกมาก
  #3759
  0
 7. #3758 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 17:44
  ขอบคุณมากค่ะ
  สนุกมาก
  #3758
  0
 8. #3757 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 17:44
  ขอบคุณมากค่ะ
  #3757
  0
 9. #1203 evilgodofdark (@evilgodofdark) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:15
  ถ้ามิได้สาวคนนี้เป็นภรรยา กระผมจะพาน้องๆสาวประเภท 2 แถวบ้านบุกทะลวงบ้าน คนเขียนให้ดู แถมจุดไฟเผาใบไม้ลมควันสะเลย แล้วตามด้วยหมามุ้ยใส่ในเกงลิงเลย คอยดู
  #1203
  10
  • #1203-7 Ashadum (@Oaksama) (จากตอนที่ 41)
   16 มีนาคม 2561 / 11:19
   ทำไมกลัวแทน555
   #1203-7
  • #1203-10 yayhayayha2 (@Yayhayayha) (จากตอนที่ 41)
   25 มีนาคม 2561 / 19:36
   โหดจริง แต่เห็นด้วย 5555
   #1203-10
 10. #1198 LIFE Iris (@lifesea) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:36
  ความรู้ระดับกรทำไมไม่ไปสอบเทียบเอาล่ะวาร์ปเรียนมหาลัยชิวๆ หรือสอบเทียบความรู้จบปริญ.ไปเลย อย่ามาอ้างว่าจะตื่นตาไปที่พิกรทำไปหลายตอนนั้นล้วนพีคเเล้วทั้งสิ้น//เอลิซ่านางเอกเท่าน้านนนน555
  #1198
  0
 11. #1197 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:42
  นางเอก ต้องคนนี้เท่านั้นนะไรท์
  #1197
  0
 12. #1196 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:14
  ขอบคุณค่าาา
  #1196
  0
 13. #1195 Zanzar (@5401170733) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:32
  บอกเลยไม่ได้สาวคนนีละก็ผมจะตามไปจุดไฟหน้าบ้านผู้เขียน ///พร้อมใบไม้ รมควันแม่งงงงงง
  #1195
  0
 14. #1193 นักผจญภัย T (@erlast2537) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:43
  เอลิซ่าน่าจะติด Top 10 อันดับสาวสุดสวยที่ชอบกินเด็ก 555
  #1193
  0
 15. #1192 นักอ่านเงา (@xbetlnwx) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:12
  ค้างๆๆๆๆๆๆ
  #1192
  0
 16. #1190 Nottefa (@Nottefa) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:28
  สายเปย์ที่แท้ทรู
  #1190
  0
 17. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:03
  จบกดกลางห้างเลย เป็นพระเอกทำอะไรก็ไม่ผิด
  #1188
  0
 18. #1187 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:37
  55555รอๆๆค่ะ
  #1187
  0
 19. #1186 ย่ำดวงดารา (@chantana344026) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:25
  กรชัยคนเจ้าเล่ห์ แหมมมมม
  #1186
  0
 20. #1185 Junibyou-kun (@Junibyou-kun) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:14
  งานดีจริงๆ บักกรชัยมีเเม่ยกพร้อมเปย์ สบายไปทั้งชาติ 555555
  #1185
  0
 21. #1184 สับปะ'รด (@Painappuru) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:10
  กินเด็กมั้นนิ! หรือ จะเลี้ยงต้อย
  #1184
  0
 22. #1183 (@cheta) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:35
  สนองนโยบายรัฐ พร้อมเปย์
  #1183
  0
 23. #1182 Alice4585 (@Alice4585) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:12
  เราอ่านชื่อเรื่องครั้งแรกเรานึกว่าเป็นนิยายธรรมดาๆ...ที่ไหนได้ สนุกมากก
  #1182
  0
 24. #1181 ที่ระบายสีน้ำ (@kikapu33779) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:17
  สาวคนนี้สายเปย์ของแท้ นางเอกใช่ไหมเนี่ย 5555555555
  #1181
  0
 25. #1180 aaamogi (@aaamogi) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:16
  นี้สินะที่เขาเรียกว่าทำงานให้รวยแล้วซื้อกิน ฮิ้ววว
  #1180
  0
 26. #1138 DemiGod Immortals (@demigod-immortal) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:42
  ลองเปิดนิยายอื่น หรือตอนอื่นละ
  ว่างเปล่าเหมือนกัน อยู่ที่ระบบแล้วละ
  พออัพเดททีไร มีปัญหาตลอด
  #1138
  2
  • #1138-1 Methanan (@phumass1) (จากตอนที่ 41)
   20 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:43
   ตกใจนึกว่านิยายอัพไม่ขึ้นครับ 5555
   #1138-1
  • #1138-2 DemiGod Immortals (@demigod-immortal) (จากตอนที่ 41)
   21 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:09
   ฮ่า ฮ่า ฮ่า
   #1138-2