A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 35 : กังวล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25,212
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 930 ครั้ง
  14 ก.พ. 61

บทที่ 35 กังวล 

 

 

หลังจากที่ร่างกายของกรชัยถูกห่อหุ้มด้วยเส้นใยดักแด้แล้ว สภาวะของเขาเปรียบเสมือนกึ่งตาย เนื่องจากร่างกายและจิตใจของเขาถูกทัณฑ์สววรค์เคี่ยวกรํ่าอย่างไม่หยุดยั้งจนเกือบวิญญาณเขาจะแตกซ่านไป นี้ถือเป็นขีดสุดของกรชัยแล้ว หากว่าร่างกายของเขาโดนทัณฑ์สายฟ้าอีกหนึ่งครั้ง รับรองว่าเขาไม่รอดอย่างแน่นอน 

ร่างกายที่ผ่านมาจากการเคี่ยวกรํ่าจากสวรรค์ของกรชัยนับว่าไม่ใช่ธรรมดาสามัญทั่วไป ร่างกายของเขาแรกเริ่มจุดชีพจรนั้นจะเป็นแบบมนุษย์ธรรมดา มีชื่อว่าชีพจรมนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของทุกคน นับเป็นของธรรมดาสามัญที่สามารถหาได้กับคนทั่วไป 

แน่นอนว่ากรชัยเป็นคนธรรมดาย่อมมีชีพจรมนุษย์ตั้งแต่เกิด ร่างกายจึงไม่ได้โดดเด่นเหนือคนอื่นมากนัก แต่หลังจากที่ผ่านการทะลวงชีพจรมาอย่างครํ่าเคร่งตลอดหนึ่งเดือน ทำให้สามารถเปิดได้ถึง 46 จุด นับว่าเป็นโชคดีของกรชัยที่ไม่ได้โดนทัณฑ์สววรค์ผ่าตกตาย 

ชีพจรทั้ง 46 จุดที่ถูกเปิดมาตลอดหนึ่งเดือนนั้น ถูกทัณฑ์สวรรค์ทำลายจนหมดสิ้น แม้แต่ลมปราณเองก็แตกซ่าน ต้องมาเริ่มโคจรปราณใหม่ตั้งแต่ต้น 

แต่นั้นหมายถึงการเริ่มชีวิตใหม่ของกรชัย นั้นหมายความว่าจุดชีพจรมนุษย์ 46 จุดที่ถูกทำลายนั้น ได้หลอมหลวมกลายเป็น จุดชีพจรฟ้า ซึ่งจะสามารถรวบรวมลมปราณได้เร็วกว่าหลายเท่า มีประสิทธิภาพกว่า จุดชีพจรมนุษย์ ซึ่งเป็นจุดชีพจรดั้งเดิมของกรชัยเป็นอย่างมาก 

ถึงแม้ลมปราณของเขาจะแตกซ่านแต่ระดับลมปราณของเขาไม่ได้ลดลง ตอนนี้กรชัยสามารถก้าวเข้าสู่ ระดับจอมยุทธ์ขั้นแรกเริ่ม ได้เรียบร้อยซึ่งได้ก้าวกระโดดมาจาก ระดับผู้ฝึกยุทธ์ขั้นแรกเริ่ม นับว่าเป็นประวัติการณ์เป็นครั้งแรกของผู้ฝึกตน ที่สามารถกระโดดจากอีกระดับหนึ่งขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ 

แน่นอนว่าการที่มีชีพจรฟ้านั้นจะทำให้ลมปราณนั้นแข็งแกร่งกว่าเดิมไม่รู้กี่เท่า การฝึกฝนจะทำได้ง่ายขึ้น ตอนนี้ร่างกายของเขากำลังเสริมสร้างใหม่...หรือว่าการเกิดใหม่ก็ว่าได้ 

กระดูกทุกท่อนในร่างกายของเขาได้เปลี่ยนไปเรียบร้อย มีความเงางามและแข็งแกร่งกว่าทอง กล้ามเนื้อของเขานั้นมีความยืดหยุ่นกว่าเดิม และผิวหนังของเขา ตอนนี้ต่อให้เอามีดมาแทงเขาก็ไม่มีทางแทงเข้าอย่างแน่นอนแม้แต่ดาบก็ไม่แม้แต่จะสร้างบาดแผลให้เขาได้สักแผล 

โครงร่างของเขาเองก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปเช่นกัน มันค่อยๆเปลี่ยนไปอย่างเชื่องช้าแต่ทว่ามั่นคง เส้นใยของกระดูกค่อยๆถักทอกันเป็นชั้นๆจนกลายเป็นกระดูกหนึ่งชิ้น  

 

 

ร่างกายของเขาภายใต้การกำเนิดร่างกายใหม่ของกรชัย ค่อยๆเป็นรูปเป็นร่าง สองเฒ่าที่อยู่ด้านนอกก็ไม่นั่งนิ่งเฉย ค่อยๆถ่ายลมปราณเร่งรักษากรชัยอยู่เงียบๆด้านนอก 

เวลานี้ได้ผ่านไป 2 วันแล้วกรชัยก็ไม่มีท่าทีที่จะออกมากจากดักแด้ พระชรามาตอนนี้ไม่ทราบว่าสูญเสียลมปราณไปเท่าไหร่เพื่อรักษาค่ายกลพลางตา หน้าตาดูซีดขาวไปบ้างแต่ก็แฝงแววตาตื่นเต้น 

หลี่ฮวงเองสภาพก็ไม่ได้ดีไปกว่ากันเท่าไหร่ เขานั่งส่งลมปราณรักษา เร่งกระบวนการการกำเนิดร่างกายใหม่ของกรชัยอย่างไม่หยุดยั้ง 

ความจริงหากกรชัยไม่ได้อยู่ในสภาวะกำเนิดร่างกายใหม่นั้น สองเฒ่าสามารถเคลื่อนย้ายกรชัยได้ แต่การที่กรชัยนั้นอยู่ในสภาวะนี้ ทั้งสองไม่สามารถลงมือผลีพลาม โยกย้ายกรชัยได้ตามใจนึก ไม่เช่นนั้นร่างกายที่กำเนิดออกมาใหม่จะผิดพลาด กลายเป็นคนพิการเลยก็ได้ 

ทั้งสองเฒ่ารู้ข้อนี้จึงไม่ทำการผลีพลาม ได้ทำได้เพียงส่งลมปราณโคจรช้าๆ หากไม่ทำเช่นนั้นแล้วชาวบ้านในระแวกนี้อาจจะแตกตื่นเพราะคลื่นลมปราณของกรชัยที่กำลังประทุออกมาจากดักแด้ 

พ่อแม่ของกรชัยนั้นก็ไม่มีวี่แววจะตื่นเช่นกัน เนื่องจากโดนพระชราร่ายลมปราณใส่หอบหนึ่ง ตอนนี้ร่างกายของพ่อแม่กรชัย ค่อยๆรับพลังปราณจากกรชัยไปช้าๆ ร่างกายของทั้งสองจึงได้เร่งรีบปรับตัว เนื่องจากเป็นพลังที่มาจากเลือดเนื้อเชื้อไข ร่างกายของทั้งสองจึงไม่ปฎิเสธ รับเข้ามาเสริมสร้างอย่างไม่หยุดยั้ง 

สองเฒ่าเองก็ได้รับอานิสงค์เช่นกัน การที่ลมปราณของกรชัยประทุออกมานั้น ส่งผลทำให้สองเฒ่าแบกรับภาระได้น้อยลง แน่นอนว่าการควบคุมค่ายกลพลางตาด้วยตัวเองมาตลอดสองวัน ส่งผลต่อจิตใจของวิญญาณพระชราเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องกักพลังจากกรชัยที่กำลังประทุตลอดเวลา 

ลมปราณที่ประทุออกจากร่างกายของกรชัยนั้นเปรียบดังพลังที่ถูกกลั้นกรองออกมา มีความบริสุทธ์สูง ดังนั้นสองเฒ่าจึงสามารถดึงพลังปราณของกรชัยที่ปลิวว่อนอยู่ในอากาศ ใช้มาบำรุงลมปราณของตนเองได้ นำพลังปราณของกรชัยมาโคจรด้วยตนเองหนึ่งรอบก็รู้สึกกระปรี้กระเป่าไปทั้งวัน 

เหตุการณ์หลังจากที่รับทัณฑ์สายฟ้านั้นจะมีผลดีอยู่บ้าง นั้นก็คือ พลังหยางในบริเวณนั้นๆจะมีความเข้มข้นสูง สามารถดึงเอามาใช้สำหรับโคจรปราณได้ เพียงแค่โคจรในบริเวณที่มีทัณฑ์สววรค์หนึ่งครั้ง เทียบเท่ากับการอดทนโคจรปราณด้วยตนเองกว่า 1 ปี 

ยิ่งทัณฑ์สายฟ้าที่มีพลังหยางที่แข็งแกร่งสูงที่พึ่งผ่ากรชัยนั้น ยิ่งมีความหนาแน่นอย่างที่สุด  

แต่ว่าการที่จะสามารถดูดซับพลังพวกนั้นได้ มันอยู่ที่พรสวรรค์ และชีพจร หากว่าเป็นชีพจรมนุษย์นำพลังหยางมาโคจรเป็นพลังปราณได้เพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น และหากมีพรสวรรค์ที่ดีจะสามารถโคจรได้อีกไม่เกิน 10 ครั้ง  

สองเฒ่านั้นมีความสามารถโคจรได้ 7 ครั้งจึงได้หยุดมือ ถือว่าเป็นเกณฑ์ที่สูงสำหรับผู้ที่มีชีพจรมนุษย์และผู้ที่สามารถทำได้ สามารถนับได้ด้วยเพียงหนึ่งหยิบมือ 

และลมปราณที่ประทุของกรชัยนั้นสามารถนำมาโคจรได้โดยตรง เนื่องจากมีความบริสุทธิ์ ไม่มีสิ่งเจือปน แต่ก็ใช่ว่าใครจะสามารถนำไปโคจรต่อได้ 

นั้นก็อยู่ที่พรสวรรค์อีกเช่นกัน ลมปราณที่ยิ่งมีความบริสุทธิ์สูง ก็ยิ่งดูดซับยาก แต่ด้วยความบริสุทธิ์นั้น ทำให้การโคจรนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีทางติดขัดแม้แต่นิดเดียว ความเข้มข้นของลมปราณเองก็สูงเช่นกัน 

และที่กรชัยมีลมปราณบริสุทธ์เช่นนี้ได้เนื่องมาจากการฝึกฝนลมปราณนภานั้นเอง 

สิ่งที่ลมปราณนภามีคือลมปราณที่แสนจะบริสุทธิ์ ใครสามารถครอบครองคำภีร์ลมปราณนภาได้ ก็เปรียบเสมือนครองได้ทั้งยุทธภพ เพียงแค่ฝึกคนเดียว กลับสามารถแบ่งปันลมปราณให้กับคนรอบข้างเป็นจำนวนมาก โดยที่ตนเองเสียลมปราณนิดเดียว ไม่นานก็พลังก็กลับคืนสู่ร่างกาย แถมพลังปราณนั้นยังแข็งแกร่งกว่าเดิม ยิ่งปล่อยออกไปเท่าไหร่ ยิ่งได้กลับมามากเท่านั้น 

แต่การปลดปล่อยลมปราณนภานั้น ใช่ว่าแค่คิดก็สามารถทำได้ การปลดปล่อยนั้น อย่างมากก็สามารถปลดปล่อยได้แค่น้อยนิดเท่านั้น ไม่สามารถปลดปล่อยได้มากเท่าตามใจนึก  

แต่การฝึกปลดปล่อยลมปราณนภากลับใช้เวลาไม่มากเหมือนกับการฝึกฝนวิชาลมปราณปกติ หากใช้เวลา 1 เดือนในการฝึกฝนวิชาลมปราณสามัญแล้ว ลมปราณนภาใช้เวลาเพียง 1 ก้านธูปในการปลดปล่อยลมปราณเท่านั้น 

แถมการฝึกฝนลมปราณเพียงคนเดียวนั้น กลับสามารถสร้างประโยชน์ได้ขนาดนี้ ฝึกฝนเพียงคนเดียวกลับมีผลดีต่อนับร้อยนับพันคน  

ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทั่วทั้งแผ่นดินหลังจากที่ได้รับรู้ถึงลมปราณนภาแล้วก็เปรียบเสมือนคนคลั่ง ไม่ว่าจะมีข่าวคราวของลมปราณนภาอยู่ที่ไหน จะต้องมีภูเขาซากศพนับไม่ถ้วนอยู่ในบริเวณนั้น 

รอยเลือดจากการไล่ตามวิชาลมปราณนภานั้นไหลยาวมาจนแทบถึงเส้นขอบฟ้า แล้วมันก็หายไปราวกับอากาศ ได้เพียงจดบันทึกเอาไว้ถึงเหตุการณ์นี้เท่านั้น แต่ผู้คนในยุคสมัยนั้นมิอาจลืมเลือนภาพของทะเลเลือดในครานั้นลงได้ จึงได้บันทึกว่ามันเป็นเพียงเรื่องเล่าเท่านั้น ป้องกันไม่ให้คนรุ่นหลังต้องมาเสียเลือดเนื้อเพราะสิ่งนี้ 

ไม่นานเรื่องงราวของวิชาลมปราณนภานั้นก็เปรียบเสมือนเรื่องราว ผู้คนต่างก็ลืมเลือนไป ผู้คนที่ทันเหตุการณ์ทะเลโลหิตนั้นต่างก็กลับสู่วัฎสงสารกันไปหมดแล้ว บันทึกนี้เองก็ค่อยๆเลือนหายไปตามกาลเวลา 

จนมาถึงกรชัยที่เป็นผู้ครอบครองวิชาลมปราณนภาคนล่าสุด และเป็นผู้ที่สามารถเข้าถึงวิชานี้มากที่สุด เขาสามารถทำความเข้าใจมันในระดับลึกซึ้งได้ การปลดปล่อยลมปราณนั้นเขาทำได้มากที่สุด คนในยุคบรรพกาลทำได้เพียงปลดปล่อยเพียงเล็กน้อย 

แต่เขาปลดปล่อยลมปราณหมดทั้งร่าง! 

แทบจะไม่มีลมปราณหลงเหลืออยู่ในร่างกายของเขา และมันจะอยู่ภายในบ้านหลังนี้ของเขา รอเพียงแค่เขาดึงพวกมันกลับมาเท่านั้นเอง  

กรชัยได้เพียงหลับไหลภายใต้การกำเนิดใหม่ของร่างกายเขาภายในดักแด้อย่างไม่รู้เวลา จิตใจของเขาได้ล่องลอยไปในที่ไกลแสนไกล... 

สองเฒ่านั้นดูท่าจะต้องเสียงลมปราณและเวลามากมายกับกรชัยอีกไม่น้อย เฒ่าหลี่ฮวงจนโบกมือหนึ่งครั้งโยนโอสถสีฟ้าอ่อนเข้าปากตัวเองและสหายรัก สีหน้าถึงได้ดีขึ้นตามลำดับ 

ยังไงทั้งสองก็ได้รับผลประโยชน์มากที่สุด แม้จะเหนื่อยล้าทางจิตใจไปบ้างแต่ก็ถือว่าคุ้มค่า การโคจรลมปราณในครานี้ดีกว่าการโคจรลมปราณตามป่าตามเขามากกว่า 8 ปี ถือว่าเป็นบุญวาสนาของสองเฒ่าจริงๆ 

"แก่จนปูนนี้ นึกไม่ถึงว่าสองเฒ่าจะได้มีวาสนามาพบการกำเนิดร่างใหม่..." หลี่ฮวงพึมพัมออกมา 

"อาจารย์อาเองก็บอกกล่าวต่ออาตมาว่ามันเป็นเพียงเรื่องเล่าต่อๆกันมาเท่านั้น ไม่ทราบความเป็นมาอย่างไร" พระชราพูดออกมา 

"ข้าเองก็เคยอ่านในบันทึกของบูรพาจารย์ การกำเนิดร่างใหม่นั้น จะมีสำหรับการสร้างชีพจร และร่างกายใหม่ ภายใต้กฎของสวรรค์ หากใครสามารถผ่านไปได้ จะต้องได้รับผลตอบแทนอันยิ่งใหญ่....นั่นคือชีพจรฟ้า" หลี่ฮวงพูดออกมาด้วยนํ้าเสียงรำลึก 

."โยมหลี่ เห็นทีว่าเราจะต้องคอยชี้แนะเด็กน้อยคนนี้ไม่ให้เดินหลงทาง หากว่าเกิดผิดพลาด หากเกิดพ่ายแพ้ให้แก่มารในใจขึ้นมา โลกยุทธภพคงได้เข้าสู่ความวุ่นวายอีกครั้งแน่" พระชราเอ่ยกล่าวด้วยนํ้าเสียงเคร่งเครียด 

"ข้าก็ว่าเช่นนั้น เจ้าพระเฒ่า ต่อจากนี้เรามีหน้าที่ต้องดูแลความเป็นไปของยุทธภพอีกครั้งแล้วกระมัง...ข้าไม่อยากเห็นคนที่มีพรสวรรค์เช่นนี้ต้องตกตายอย่างโง่งม" หลี่ฮวงกล่าวออกมาด้วยนํ้าเสียงทอดถอนหายใจ นึกไม่ถึงว่าการมาครั้งนี้ ทั้งสองจะต้องมาตัดสินใจอะไรเช่นนี้ 

เดิมทีต้องการมาเพียงดูเหตุการณ์ลาดเลาเท่านั้น นึกไม่ถึงว่าจะพานพบเหตุการณ์ทัณฑ์สวรรค์ที่รุนแรง และมารับรู้ถึงการกำเนิดร่างใหม่ที่มีเพียงแต่ในบันทึกเท่านั้น 

"โยมหลี่ อย่ากังวลเช่นนั้นเลย ทุกอย่างเป็นไปตามวัฎสงสาร เราเพียงต้องชี้แนะให้แก่เด็กน้อยผู้นี้เท่านั้น...." 

 

 

 

**************************** 

สวัสดีและสุขสันต์วันวาเลนไทน์นะครับ อิอิ^^ 

วันนี้ขอให้ได้ดอกไม้กับของขวัญเยอะๆนะครับ  

ใครที่มีแฟนก็ขออวยพรให้มีความสุขนะครับ 

ส่วนใครที่ไม่มีก็....นั้นแหละครับ 555 ขอให้มีความสุขนะครับ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 930 ครั้ง

8,246 ความคิดเห็น

 1. #8227 Fluke733 (@Fluke733) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 06:47
  เขียนมัวเนื้อเรื่องมัวไปหมด 1/10
  #8227
  0
 2. #7613 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 17:39
  ข้างนอกคงจะวุ่นวายกันน่าดู ไหนจะโรงเรียน เอลิซ่า ลูกค้าร้านน้ำเต้าหู
  #7613
  1
 3. #5334 PunaLatte (@punamocca) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 18:31
  คนรอซื้อน้ำเต้าหู้กัยบานเลยมะ
  #5334
  0
 4. #3428 เอเรบัส (@FlookBaa) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 20:51
  อ่านมาตั้งเเต่ตอนที่ 1 จนถึงตอนนี้คิดได้อย่างเลยว่า สนุกโครตตตตตตตต ติดตามอยู่น่าอย่าหายไปเหมื่อเรื่องอื่นล้า
  #3428
  0
 5. #2666 baimon-0533 (@baimon-0533) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 11:34
  พระเอกไม่ได้ไปเรียนหรอออออ... สนุกมาก
  #2666
  0
 6. #2476 Beebie Overdoes (@overdosebee) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 20:32
  ดมื่อไหร่พระเอกจะไปเรียนนน
  #2476
  0
 7. #2408 Ladda Aew (@ladda2523) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 06:31
  คือจะอิจฉา​หรือจะสมน้ำหน้าดีล่ะ ที่เก่งปานนั้นความรู้ก็ได้มาเยอะแต่ไม่ยักกะรู้ขีดจะกัดของร่างกาย​มนุษย์​จนเกือบ​ตาย
  #2408
  0
 8. #823 Away2016 (@Away2016) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:16
  ฟ้าผ่าหลายทีกู้ภัยไม่ยอมมา
  #823
  0
 9. #813 Solarbeam (@tambodin) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:54
  ดูrealดีอ่ะ อยากฝึกพลังบ้าง ไม่ได้อยากเก่งนะ อยากหล่อ!
  #813
  0
 10. #812 oonmakna (@oonmakna) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:27
  เอาอีกๆ
  #812
  0
 11. #811 Emryz (@pizzamaiza) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:44
  กระดูกเป็นแคลเซียม
  แคลเซียมมีค่าความแข็งอยู่ที่ 2 โมส
  ในขณะที่ทองมีค่าความแข็งอยู่ที่ประมาณ 2.5-3 โมส

  เพราะฉะนั้น กระดูก แข็งดั่งทองคือแข็งขึ้นมา”นึดนึง” แค่นิดเดียวเท่านั้น (เมื่อเอามาเทียบกัน) ... ซึ่งดูไม่สมกับบทบรรยายเลยครับ

  แนะนำ
  1. เปลี่ยนจากทองเป็นอย่างอื่น
  2. ปรับบทบรรยายก็ได้ แข็งขึ้นนิดหน่อยไม่ต้องเวอร์ขนาดนั้น
  #811
  4
  • #811-3 Emryz (@pizzamaiza) (จากตอนที่ 35)
   15 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:14
   สำหรับผม ถ้าไรท์ ต้องการจะสื่อแบบนั้นมันก็โอเคแหละ แค่อ่านๆดูแล้วมันให้ความรู้สึกว่า “ไรท์เข้าใจว่า ทองคำแข็งแกร่งมาก” เท่านั้นละ ไม่ได้จะจับผิดอะไร แค่อยากชี้จุดที่มันจะทำให้นิยายสนุกขึ้นถ้าปรับซักหน่อยน่ะครับ

   ปล.คนเราไม่ได้รู้ทุกอย่างที่เม้นเพราะอยากให้รู้ ถ้าไม่อยากให้เม้นก็บอกมาได้ จะได้ไม่เม้น
   ปล2 รอไรท์มาตอบ -..-
   #811-3
  • #811-4 JPguza (@JPguza) (จากตอนที่ 35)
   21 กรกฎาคม 2561 / 19:19
   ผมก็ว่า ถ้าบอกแข็งดั่งเหล็กกล้าจะดูดีกว่านะ ความรู้สึกมันต่างกันเยอะนะครับ นิยายกันเกม เพราะทองมันนิ่มจริงๆ
   #811-4
 12. #810 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:53
  รอๆๆค่ะ
  #810
  0
 13. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:39
  เยี่ยมมากครับ
  #808
  0
 14. #807 $$_!PuN!_$$ (@lllpunlll) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:37
  ถ้าเป็นไปผมขออีกตอนจะดีมาก ตอนนี้ดำน้ำจนแทบจะลืมวิธีหายใจ
  #807
  0
 15. #806 ^ จู ^ (@inuko555) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:14
  โลกก็ดูทันสมัยเป็นปัจจุบันดี

  ยังมียุทธภพอยู่อีกเหรอคะ


  #806
  0
 16. #805 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:34
  ห้า ห้า ห้า ออกทะเลไปเรื่อยๆ~ ซ่า ซ่า ซ่า ซู่~
  #805
  0
 17. #802 menk01245 (@menkwav) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:57
  อิ่มเลย
  #802
  0
 18. #801 เด็กหน้าปลวก (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:40
  ไม่เอาดอกไม่ เอาเป้นลงตอนเพิ่มอีก หนึ่งตอนของขวัญในวันแห่งความรัก ก็ดีนะ
  #801
  0
 19. #800 anmg189 (@anmg189) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:40
  ขออย่าให้มันได้หล่อ...หึหึ
  #800
  0
 20. #799 Obelox (@Obelox) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:30
  อธิบายวกวนจนจบเรื่อง อยากได้เนื้อมั่ง อิ่มน้ำแล้ว...
  #799
  0
 21. #798 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:57
  รอดูร่างใหม่ ฮี่ฮี่
  #798
  0
 22. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:53
  น้ำทั้งตอนไปดิ เศร้าแปป รอตอนต่อไป

  #797
  0
 23. #796 Khalizsama (@Khalizsama) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:44
  มารฟ้ากรชัย ใต้หล่านี้ข้าเป็นบุรุตเดียวที่เลอโฉม แม้นใครก็มิอาจเทียบข้าได้

  ฮาฮ่าฮาๆ
  #796
  0
 24. #795 akrin_r (@akrin_r) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:40
  สำลักน้ำเลยฮะ เอาอีกๆฟฟ
  #795
  0
 25. #794 win-noplay (@saekang1988) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:15
  รำทั้งตอนเลย
  #794
  0