A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 19 : หลุมพราง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,739
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,041 ครั้ง
  21 มี.ค. 61

บทที่ 19 หลุมพราง 

 

กรชัยหลังจากเล่นคีย์บอร์ดเสร็จก็หายตัวไปทันทีราวกับผีสาง แม้ทุกคนจะมองหรือตามหาเท่าไหร่ก็ไม่อาจเห็นตัวของกรชัยได้ พากันลืมเลือนใบหน้าของกรชัยราวกับมีหมอกบางๆกั้นเอาไว้ จะนึกอย่างไรก็นึกไม่ออก  

กรชัยไม่มีเหตุจำเป็นที่ต้องอยู่ต่อ ในตอนนี้เขายังไม่พร้อมจะรับแฟนคลับจำนวนมากเพราะยังต้องการใช้ชีวิตแบบนี้ก่อน เขายังมีเรื่องต้องทำอีกเยอะ ให้เขาเป็นนักดนตรีเขาก็ไม่เอาเหมือนกัน ที่ลงไปเล่นก็เพราะจะเอาของรางวัลจากภารกิจเท่านั้น 

กรชัยคิดไปเปิดใช้ทักษะหลบหนี ที่ตอนนี้กำลังจะกลายเป็นวิชาระดับกลางเรียบร้อย เพราะเป็นทักษะที่เขาใช้บ่อยมากที่สุด 

ทักษะหลบหนีขั้นต้น 97% 

กรชัยอมยิ้มเล็กน้อยก่อนที่จะเดินออกจากห้างออกไป ไม่นานเหตุการณ์ในห้างก็กลับมาเป็นปกติ ผู้เข้าประกวดต่างก็ออกมาโชว์ไม้ลายมือกันอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่อาจมาเทียบกันรัศมีของวงของชมพู่ได้ หลายชั่วโมงผ่านไปงานประกวดก็สิ้นสุดลงพร้อมกับการประกาศผู้ชนะเลิศในงานแข่งครั้งนี้ 

แน่นอนว่าคือวงของชมพู่นั้นเอง 

 

 

 

ท่านสำเร็จภารกิจพิเศษ เพื่อเป็นการส่งเสริมวงดนตรีดาวรุ่ง จงพาพวกเขาทั้งสามนําไปสู่ชัยชนะในครั้งนี้ซะ 

เนื่องจากท่านทำครบเงื่อนไข ระบบจะทำการสุ่มของรางวัลให้อัตโนมัติ 

ติ้ง! 

ยินดีด้วยท่านได้รับทักษะพิเศษ ย่างก้าวหลิ่งอี้ (岭毅) 

แววตาของกรชัยเผยแววประกายตื่นเต้นอย่างปิดไม่มิด เดิมทีตัวเองก็ไม่มีวิชายุทธ์อะไรติดตัวไว้ประดับเป็นบารมี มีเพียงลมปราณนภาที่ลึกลับแต่ไม่รู้วิธีเปล่งมันออกอย่างมีประสิทธิภาพ จะใช้พลังของมันอย่างตามมีตามเกิด 

เดิมทีย่างก้าวหลิ่งอี้เป็นวิชาของอาศรมหุบเขาโบราณ เป็นวิชายุทธ์ที่เจ้าสำนักรุ่นแรกได้ค้นคว้าเอาไว้ แต่วิชานี้จะเป็นวิชาที่ไร้ค่าหากไม่มีลมปราณนภาอันเลื่องลือ นานวันเข้าก็ถถึงทิ้งไว้อยู่ก้นหอตำราไร้คนเหลี่ยวแล เพราะใช้เวลาในการฝึกค่อนข้างมาก ถึงจะมีประสิทธิภาพที่น่าครั่นครามก็ตาม แต่คงไม่มีลูกศิษย์คนใดต้องการนำวิชานี้ไปฝึกทั้งชีวิตและไม่มีผลตอบแทนตามมา จนกลายเป็นวิชาที่ถูกลืมเลือน 

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะฝึกพลังปราณไม่ได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะฝึกวิชายุทธ์ไม่ได้ กรชัยจึงรีบกลับบ้าน ปิดล็อคประตูห้องอย่างแน่นหนา หยิบบุหรีเพิ่มสมาธิมาสูบหนึ่งมวนก่อนที่จะเปิดเรียนรู้ทักษะย่างก้าวหลิ่งอี้ 

"เรียนรู้ทักษะ ย่างก้าวหลิ่งอี้" หลังจากที่กรชัยพูดเสร็จหนังสือทักษะก็กลายเป็นแสง ม้วนตัวเข้าสู่ร่างกายของกรชัย ครั้งนี้กรชัยรู้ว่าต้องทำอย่างไร ตั้งสมาธิอย่างมั่นคง ความเจ็บปวดจากการรู้ทักษะนั้นก็ยังมีเช่นเคย แต่ก็ยังไม่เทียบเท่ากับการผ่านด่านลมปราณ 

ผ่านไปสามก้านธูป ความเจ็บปวดนี้ก็ได้หยุดลง ในจิตของกรชัยตอนนี้ปรากฎหนังสือทักษะย่างก้าวหลิ่งอี้ เนื่องจากมันเป็นทักษะโบราณ จำเป็นต้องเรียนรู้ด้วยตัวเอง กรชัยจึงต้องดำดิ่งเข้าสู่ห้วงจิตอีกครั้ง กระบวนการเมื่อครู่เป็นแค่หลอมรวมความรู้เข้าสู่ร่างกายเท่านั้น ไม่ใช่การเรียนรู้ทักษะโดยตรง 

กรชัยตอนนี้อยู่หน้าหนังสือทักษะย่างก้าวหลิ่งอี้ กรชัยเปิดดูหน้าแรกของมันก็สมองมึนตึบ ตัวอักษรและคำอธิบายก็ล้วนแต่สลับซับซ้อน แต่ก็พอจับใจความได้ ลำดับขั้นของวิชานี้ถูกแบ่งออกเป็นสามขั้นคือ 

ขั้นรากฐาน 

ขั้นลึกซึ้ง 

ขั้นเชี่ยวชาญ 

ก่อนอื่นกรชัยจำเป็นต้องสร้างรากฐานของวิชานี้ก่อน การเริ่มฝึกวิชานี้ต้องโคจรลมปราณให้ตามแบบของหนังสือ กรชัยพยายามทำความเข้าใจอยู่ที่หน้าแรกอย่างถี่ถ้วนก็ยังไม่สามารถจับใจความได้ ตอนนี้กรชัยเริ่มจะเป็นบ้าแล้ว หนังอ่านหน้าแรกของวิชาอย่างบ้าคลั่งจนลืมเวลา 

อ่านไปเรื่อยๆจนกว่าจะเข้าใจ กรชัยอยู่ในจุดที่พอใจก็จึงหยุดมือ ลองโคจรลมปราณตามที่หนังสือได้บอกกล่าวเอาไว้ พอโคจรปราณครบรอบนึงก็พบกระแสลมอันแข็งแกร่งพัดมาสั่นสะเทือนดวงจิตของกรชัยอย่างรุนแรง 

ตูม ตูม ตูม!! 

จิตของกรชัยโงเงนไปมาแต่ก็สามารถตั้งตัวได้อย่างไม่อยากเย็น พอโคจรครบรอบที่สองก็พบกระแสพลังอันอบอุ่นแผ่พุ่งขึ้นมา กรชัยรู้สึกเพลิดเพลินไม่น้อย ก่อนที่จะโคจรลมปราณในรอบที่สามก็พบกระแสอันเย็นเฉียบที่สั่นสะท้านไปถึงวิญญาณ ครั้งนี้ทำให้กรชัยรู้สึกหนาวสั่น ไอเย็นแผ่พุ่งออกมาจากกายหยาบของกรชัยอย่างต่อเนื่อง กรชัยโคจรปราณได้อย่างยากเย็นก่อนที่จะครบรอบนี้ 

จากนั้นกรชัยก็โคจรพลังปราณเรื่อยๆจนมีเสียงของระบบดังขึ้นมาว่า 

ยินดีด้วยท่านได้สร้างรากฐานย่างก้าวหลิ่งอี้สำเร็จ 

เด็กหนุ่มที่ได้ยินเสียงดังขึ้นมาก็ได้หยุดมือลง คลายตัวเองออกจากห้วงจิต กลับมาอยู่ภายในกายหยาบอีกครั้ง กรชัยหลังจากที่ออกจากห้วงจิตก็พบว่าตอนนี้เช้าตรู่เรียบร้อย เมื่อคืนแม่ของเขามาเคาะประตูของเขา แต่เขาไม่รู้ตัวสักนิด  

กรชัยใช้เวลาในห้วงจิตกว่า 1 สัปดาห์ เทียบกับเวลาภายนอกแล้วเพียงแค่ 1 คืนเท่านั้น นี้นับเป็นความสามารถของศิลาฟ้าดิน ที่สามารถนำผู้ครอบครองเข้าไปอยู่ภายในห้วงจิตของตนได้นานขึ้น 

กรชัยโคจรปราณชำระร่างกายรอบหนึ่งความสกปรกที่มีก็หายไปในพริบตา ตอนนี้ภายในบ้านของกรชัยนั้นมีพลังหยินหยางอยู่ในระดับที่สูงและยังรักษาสมดุลเอาไว้ได้ เป็นผลพ่วงมาจากวิชาลมปราณนภา ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถปิดด่านฝึกฝนได้ในระยะเวลานาน 

และเหตุนี้ทำให้ผู้ที่สามารถฝึกวิชานี้สำเร็จเป็นที่ต้องการของทุกสำนักยุทธ์ เนื่องจากคนที่สามารถฝึกสำเร็จก็ไม่ต่างอะไรกับตัวนำพลังหยินหยางให้เข้ามาเกาะกุมอยู่ในบริเวณนั้นๆ 

พลังหยางและพลังหยินที่รวมตัวอยู่ในบริเวณบ้านไม่ได้หายไปไหน แต่กลับถูกลมปราณนภาที่ขับออกมาจากร่างกายของกรชัยควบคุมเอาไว้ เปลี่ยนเสมือนโดมที่เอาไว้กรองอากาศหลังใหญ่ 

กรชัยที่สำนึกได้ถึงข้อนี้ก็รู้สึกตื่นตะลึงกับความสามารถของลมปราณนภา แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้กรชัยกลับให้ความสนใจกับย่างก้าวหลิ่งอี้มากกว่า 

ย่างก้าวหลิ่งอี้นั้นจะมีวิธีการเดินอยู่ 8 ก้าว จำเป็นต้องมีกำลังภายในลึกลํ้าจึงสามารถฝึกวิชานี้โดยไม่บาดเจ็บได้ กรชัยลองเดินก้าวแรกก็รู้สึกหนักอึ้ง ก้าวที่สองก็แทบจะล้มลง ก้าวที่สามความกดดันนั้นพอๆกับศิลาฟ้าดิน เดินตามอีกหนึ่งก้าวก็หมดสติในบรรดล 

หลังจากที่ได้สติคืนมากรชัยก็รู้สมึนงง ความกดดันจากวิชานี้ยังมีค้างคาอยู่ในหัวสมองของเขา กรชัยลุกขึ้นมาฝึกฝนวิชาย่างก้าวหลิ่งอี้อีกครั้ง ก่อนที่จะสลบในก้าวที่สี่ 

กรชัยตื่นมาอีกครั้งก็ทำเช่นเคย ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง กรชัยสลบในก้าวที่สี่เสมอ จำนวนที่เขาสลบนั้นเขาไม่แน่ใจว่าสลบไปกี่ครั้ง จนแม่เขามาเคาะประตูเรียกเขาให้ไปกินข้าว กรชัยจึงต้องหยุดการฝึกฝน ลงไปทานอาหารอย่างรวดเร็วก่อนที่จะขึ้นห้องมาฝึกฝนวิชาต่อ 

แน่นอนว่ากรชัยสลบอีกนับครั้งไม่ถ้วน การสลบในแต่ละครั้งดูเหมือนว่าจะกินเวลาน้อยลง จากแค่สลบครั้งแรกแค่ 3 ก้านธูป ตอนนี้กรชัยค่อยๆลดเหลือ 2 ก้านธูปแล้ว 

กรชัยลุกขึ้นมาอีกครั้ง ดวงตาปรากฎเส้นเลือดฝอย เด็กหนุ่มเลือกสุราฟื้นฟูขึ้นมาดื่มอีกหนึ่งคำก่อนที่จะฝึกอย่างบ้าคลั่ง  

เดิมทีแล้วเขาเป็นคนหัวรั้น การที่เขาสลบไปหลายครั้งทำให้จิตใจของเขาปั่นป่วนกลายเป็นบ้าคลั่ง ฝึกวิชาจนลืมตัวเอง หมกหมุ่นกับย่างก้าวเป็นเวลานานก่อนที่เขาจะสามารถก้าวครั้งที่ห้าได้ 

"ฮ่าๆๆๆ สู้โว้ยยยย" กรชัยตอนนี้ทั้งเส้นเลือกฝอยทั้งเส้นเลือดดำต่างก็ผุดขึ้นเต็ม ความหมกหมุ่นในการฝึกวิชาของเขาเป็นหนึ่งไม่มีสอง บ้าคลั่งในการฝึก หากแม้แต่บูรพาจารย์มาเห็นภาพนี้ก็ต้องมีขนลุกกับความหมกหมุ่นเช่นนี้ 

หลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ ลมปราณที่ปรับสมดุลเสร็จก็อยู่ในสภาพที่สามารถฝึกฝนได้ เช่นเดียวกับวิชาย่างก้าวหลิ่งอี้ ที่กรชัยตอนนี้สามารถก้าวครบได้ทั้งหมด 8 ก้าวเรียบร้อย กรชัยตอนนี้อยู่ในสภาพผมเผ้ากระเซอะกระเซิง ดูเลือนลอยคล้ายกับคนสติไม่เต็ม พ่อแม่ต่างก็เริ่มรู้สึกคุ้นชินกับสภาพของลูกชายตอนนี้ ไม่นานกรชัยก็กลับกลายมาดูเป็นผู้เป็นคนเช่นเดิน 

กรชัยตอนนี้ที่สำเร็จวิชาย่างก้าวหลิ่งอี้อยู่ในขั้นรากฐานนั้นก็ดีใจจนงดฝึกฝนลมปราณ ใช้เวลาทั้งหมดกับย่างก้าวหลิ่งอี้อย่างเดียว 

หลักของย่างก้าวหลิ่งอี้นั้นไม่มีแบบแผนตายตัว แต่น่าแปลกที่มีเพียง 8 ก้าว ทุกก้าวล้วนสะเปะสะปะไม่มีแบบแผน แต่เมื่อเปิดใช้วิชานี้กลับล่องลอยราวกับภูตพราย ร่างกายเบาหวิวราวกับใบไม้ โบกโบยได้ทั่วสาระทิศ ประเดี๋ยวก็อยู่ที่นั้น ประเดี๋ยวก็อยู่ที่นี้  

ย่างก้าวทุกก้าวสามารถพลิกแพลงได้ สามารถเดินก้าวแรกและไปเดินก้าวที่แปดก็สามารถทำได้ กรชัยที่รู้ข้อนี้ย่อมไม่พลาด เพียงแค่เดินสั้นๆกลับมีสายลมล้อมรอบ หนึ่งก้าวของวิชานี้สามารถก้าวไปได้ไกลกว่าสิบก้าว ระยะทางดูเหมือนจะสั้น แต่เมื่อรวมอาณุภาคกับลมปราณนภากลับสามารถก้าวได้ไกลกว่ายี่สิบก้าว 

ครั้งแรกเด็กหนุ่มเกือบจะลองวิชานี้ในห้องนอนของตน แต่เมื่อรู้แล้วกลับไม่ดึงดันฝึกในห้องต่อไป รอเวลาตอนกลางคืน ฉวยเวลาตอนที่พ่อแม่ของตนหลับไปก่อนที่จะทะยานกายออกจากทางหน้าต่าง ไปฝึกวิชาในที่ห่างไกลผู้คน 

 

 

 

ในตรอกแห่งนี้มีชายสามคนกำลังวิ่งหนีบางอย่าง อย่างบ้าคลั่ง ทั้งสามใส่ชุดไม่เหมือนกัน คนนึงมีเลือดไหลออกที่แขน อีกสองคนสภาพดูปกติ ไม่มีบาดแผล มีเพียงอาการเหนื่อยหอบเท่านั้น 

"โธ่เว้ย! นี้ข้าติดหลุมพลาง" ผู้กองหนึ่งสบถออกมาอย่างรุนแรง ในตอนเช้านั้นตนเองได้รับรายงานจากสายว่ามีการลักพาตัวเด็กขึ้นและกำลังจะมีการซื้อขายอยู่ในโกดังร้างนอกเมืองแห่งนึง  

ด้วยความรีบร้อนที่ตนเห็นเหล่าเด็กๆโดนจับตัวไปขายยิ่งทนไม่ได้ จึงรีบออกไปปฎิบัติการโดยไม่ส่งคำร้องไปยังเบื้องบน แต่งชุดปลอมตัวออกไปกับตำรวจคนสนิทอีกสองนาย เมื่อถึงที่หมายกลับพบว่าเป็นหลุมพลางที่ถูกสร้างเอาไว้สำหรับตน สำหรับสายคนนั้นกลับทรยศหักหลัง ใช้จุดอ่อนของผู้กองหนึ่งอย่างถูกจุด ส่งรายงานเท็จให้ผู้กองของตน เพื่อแลกกับชีวิตที่อยู่สุขสบายไปทั้งชีวิต หากผู้กองหนึ่งและพวกพ้องอีกสองคนที่มาพร้อมกับตาย ก็จะไม่มีใครพูดเรื่องนี้ ตนสามารถอยู่ต่อในกรมตำรวจได้อย่างราบรื่น 

แน่นอนว่าผู้กองหนึ่งเชื่อใจข้อมูลของสายคนนี้มาก จึงไม่ได้ระวังตัวออกไว้ บวกกับพะว้าพะวงเกี่ยวกับเหล่าเด็กน้อยที่กำลังจะถูกขายทอดออกไป โดดลงเข้าสู่กับดักสังหาร หากว่าตนเองไม่รู้สึกแปลกๆเมื่อตอนเข้าบริเวณนั้นๆได้ ตนเองและลูกน้องทั้งสองคนที่พามาด้วยคงต้องทอดร่างนอนเป็นศพอยู่ตรงนั้น  

โชคดีที่ผู้กองหนึ่งโดนยิงแค่ถากๆแขนเท่านั้น ตอนนี้ได้เพียงแค่พาลูกน้องหนีอย่างหัวซุกหัวซุนจากพวกชาวแก๊งค์ที่ออกไล่ล่าเขา 

"เฮ้ย คืนนี้ถ้าเรารอดข้าจะเลี้ยงเบียร์พวกเอ็งคนละลังเลย" หนึ่งพูดออกมาอย่างไม่ดูสถานะการณ์ ลูกน้องทั้งสองที่ได้ยินก็เพียงแต่ยิ้มเครียดๆ 

"ผู้กองครับลังเดียวไม่พอหรอก แค่ให้เครื่องติดก็ยังไม่ได้เลย" ลูกน้องอีกคนเอ่ยล้อ ก่อนที่จะวิ่งก้มหน้างุด พาประคับประครองกันออกไปแต่ก็ต้องชะงักเท้าทันที 

ทั้งสามพบเงาของกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง พร้อมกับเสียงหัวเราะเยียบเย็น ทำเอาใจทั้งสามกระตุกขึ้นเป็นระลอก 

"ผู้กองครับ รู้มั้ยว่าผมหน่ะตามหาผู้กองจนเหนื่อยเลย" ชายคนนึงเอ่ยออกมาด้วยนํ้าเสียงเสแสร้ง พร้อมกับรอยยิ้มที่ประดับบนใบหน้า 

"ไอ้บัดซบ ไอ้คนทรยศ ผู้กองอุสาห์ดีกับแก แกยังกล้าหักหลังผู้กอง!" ลูกน้องคนนึงของผู้กองหนึ่งเอ่ยมาด้วยความเดือดดาล ใบหน้าและหูแดงจนเป็นสีเดียวกัน 

"ฮ่าๆๆ ใครสนละครับ อุดมการณ์มันกินไม่ได้ เงินต่างหากที่ยั่งยืน หากวันนั้นพวกคุณไม่เสล่อสืบจนเรื่องราวมากมาย เรื่องทั้งหมดคงไม่ลงเอ่ยมาแบบวันนี้" ชายคนนั้นเอ่ยเสียงเหี้ยม  

"แกก็รู้ว่าไอ้แก๊งค์เสือขาวมันเป็นยังไง อยู่ไปไม่นานแกก็ต้องตายอยู่ดี" ผู้กองหนึ่งเอ่ยด้วยนํ้าเสียงสงบนิ่ง แต่ในใจกลับร้อนรนมองหาที่ไล่อยู่ทุกวินาที 

"ฮ่าๆ ตราบใดที่ผมเป็นสายให้แก๊งค์เสือขาว ยังไงแก๊งค์นี้ก็ไม่กำจัดผมหรอกครับ แค่ภัคดีผมก็อยู่รอดปลอดภัย พร้อมกับเสพสุขกับเงินของผม" ชายคนนั้นหัวเราะต่อด้วนํ้าเสียงบิดเบี้ยว ก่อนที่จะพูดต่อว่า 

"เอาเถอะครับ พูดคุยมากเกินไปแล้ว เดี๋ยว 'เจ้านาย' ของผมดุเอา วันนี้ในปีหน้าจะเป็นวันครบรอบวันตายของพวกคุณทุกคน ลาก่อนนะครับ ผู้...กอง...." ชายคนนั้นเอ่ยด้วยนํ้าเสียงนํ้าขยะแขยง ก่อนที่จะโบกมือส่งสัญญาณให้สมาชิกแก๊งค์เสือขาวทุกคน  

ยิงได้ทันที 

ผู้กองหนึ่งและลูกน้องอีกทั้งสามคนถึงกับหน้าซีด ทั้งสามตกอยู่ในความเศร้าศร้อย ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นมาจนถี่ยิบ 

ปัง ปัง ปัง ปัง ปัง!!! 

ทั้งสามพลันเห็นเงารางๆก่อนที่จะมีสีดำทะมึนปกคลุมสายตาของพวกเขาเอาไว้ 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.041K ครั้ง

8,261 ความคิดเห็น

 1. #7597 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 13:53

  หวังว่ากร จะมีอะไรมาปกปิดตัวตน ก่อนเข้าไปช่วยผู้กองหนึ่งบ้างนะ

  #7597
  0
 2. #3725 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 12:14
  กร ไม่กลัวพวกนั้นจะมาลงกับพ่อแม่รึ
  #3725
  0
 3. #3432 Snoriw (@sadisticnight) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 21:30
  ย่อหน้าที่5หลังจาก ยินดีด้วยท่านได้สร้างรากฐาน...

  ตรง พลังหยางและพลังหยินที่อยู่ในบ้านไม่ได้หายไป"ใน"//น่าจะเป็น"ไหน"นะคะ
  #3432
  2
  • #3432-1 Snoriw (@sadisticnight) (จากตอนที่ 19)
   21 มีนาคม 2561 / 21:32
   แล้วก็สุรานี่น่าจะใช้เป็นดื่มแทนกิน แล้วก็อึกแทนคำนะคะ
   #3432-1
  • #3432-2 Methanan (@phumass1) (จากตอนที่ 19)
   21 มีนาคม 2561 / 21:48
   แก้แล้วค้าบบบ ^^
   #3432-2
 4. #3431 Snoriw (@sadisticnight) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 21:22
  ตูม ตูม ตูม!!
  จิตของกรชัยโงนเงนไปมา...."รู้สึด"เพลิดเพลิน//สนุกมาค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #3431
  4
  • #3431-3 Snoriw (@sadisticnight) (จากตอนที่ 19)
   21 มีนาคม 2561 / 21:24
   //เร็วมากค่ะ=.=
   #3431-3
  • #3431-4 Methanan (@phumass1) (จากตอนที่ 19)
   21 มีนาคม 2561 / 21:53
   ค้าบบผมมม
   #3431-4
 5. #3063 Ms.mouw (@loveyou.liza) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 21:17
  เปลื่ยนหมวดเถอะ ย้ายไปจีนโบราณท่าจะรุ่ง
  #3063
  0
 6. #2897 YunSher (@YunSher) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 19:31
  ชัดเจน สำนวนแบบนี้ที่ผมคุ้นเคย
  #2897
  0
 7. #2739 pakhaydaow (@pakhaydaow) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 19:15
  กลิ่นกำลังภายในแบบปัจจุบันก็สนุกดีค่ะ
  #2739
  0
 8. #1981 Tanz Giroro (@narakstory) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 06:48
  อยากให้ใช้เวลาเป็นชั่วโมงดีกว่านะคะ เรื่องแบบไทย แต่ใช้เวลาแบบหนังจีนเลย =__="
  #1981
  0
 9. #1586 ana julia (@anajulianovela) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:11
  ผู้กองบู๊สุด
  #1586
  0
 10. #1410 ศิษย์หอวายุ (@jak8834) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:29
  เวลา3ก้านธูปไม่ต้องก็ได้มั้งครับไม่ใช่นิยายจีนบอกไปเลยว่า45นาทีจะดีกว่า
  #1410
  0
 11. #1216 5432112345 (@5432112345) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:56
  อาจารย์อาป่ายก็มา
  #1216
  0
 12. #723 $$_!PuN!_$$ (@lllpunlll) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:00
  ช่วงนี้พระเอกเริ่มเสียคน ทั้งเหล้า ทั้งบุหรี่ แถมเป็นดนตรีด้วย เหลืออย่างเดียวนารียังไม่ปักธงซักที 555
  #723
  3
  • #723-2 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 19)
   17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:27
   แหม่ นึกว่าทำภารกิจแลกของซะอีก
   #723-2
  • #723-3 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 19)
   17 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:27
   แหม นึกว่าทำภารกิจแลกของซะอีก
   #723-3
 13. #708 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:55
  อ๊ากกดก ตื่นเต้นๆๆๆๆๆ ....ไรท์ดูท่าจะติดนิยายจีนเนอะ
  #708
  0
 14. #381 egg888813 (@egg888813) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:18
  เวลาอะคับปกติก็ได้มันหยุคปัจจุบัน
  #381
  0
 15. #290 Narcos (@Narcos) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:29
  น่าเบื่อไปละอย่าว่ากันน้าที่เม้นแบบนี้เพราะเอียนเเละเบื่อกับนิยายแบบนี้จริงๆไรท์แต่งมาดีแล้วแต่ผมเอียนกำลังภายในแล้วหนีมาอ่านแฟนตาซีก็ยังเจออีกเเนะนำไห้เปลี่ยนโหมดไปอยู่กำลังภายในนะครับจะมีคนเข้ามาอ่านอีกเยอะเเน่นอนฝั่งกำลังภายในเข้ามีเยอะ(ผมว่ามันออกทะเลไปละ)....
  #290
  0
 16. #199 [BenMore'Sako] (@BenMoreSako) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มกราคม 2561 / 07:51
  อ่านว่าอะไร

  ย่างก้าวหลงอ?

  หลง - อ

  หล - งอ

  งงมาก? ถ้าเป็นคำปกติจะไม่สนใจ. แต่นี่ชื่อวิชาที่กินเวลาฝึก 3ใน4 ของตอนนี้ คือ??
  #199
  1
  • #199-1 Methanan (@phumass1) (จากตอนที่ 19)
   30 มกราคม 2561 / 13:18
   ถ้าอ่านในมือถือมันจะขาดไปบางตัวนะครับ แนะนำถ้าจะอ่านในมือถืออย่าอ่านผ่านแอพเด็กดีครับ อ่านในเบราว์เซอร์จะโอเคกว่า
   หรือไม่ก็อ่านในคอมเลยครับ
   #199-1
 17. วันที่ 29 มกราคม 2561 / 11:01
  ผมขี้เกียจอ่านตอนมันฝึกวิชาอ่ะ อ่านมาเยอะมากละจากอาหยุนเช่อ
  #189
  1
  • #189-1 Athiya_aks46 (@muk46bestfriend) (จากตอนที่ 19)
   29 มกราคม 2561 / 17:56
   เป็นเหมือนกันอ่ะ จากเฮียหยุนเหมือนกันด้วย555+
   #189-1
 18. #186 supakamon (@supakamon) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 22:44
  เหมือนจะพยายามบรรยายให้เหมือนพวกนิยายจีนอะไรพวกนั้นนะ จะให้มันเป็นแบบนั้นเลยก็ไม่ มันกึ่งๆอะ
  #186
  0
 19. #185 Khalizsama (@Khalizsama) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 22:04
  ภารกิจความดี10000แต้มและทักษะ วรยุทธ5เล่ม ช่วย ผู้กองหนึ่งไปกระทืบหัวหน้าแก้งค์เสือขาว ตกลง หรือ ปฏิเสธ ??

  กร:ขอคิดแปปนึง
  ผู้กองหนึ่ง:เองคิดเร็วๆสิฟ่ะ !!
  กร:เอิ่ม!!!!
  ผู้กองหนึ่ง:๏_๏ มันจะเอาไงเนี่ยจะช่วยหรือป่าว
  กร:เอาเป็นว่า ...รอดูตอนต่อไปนะทุกคน !!! (ปล.ผมมโนเองเองนะครับ)
  #185
  0
 20. วันที่ 28 มกราคม 2561 / 21:53
  วันนี้ในปีหน้า (ปีหน้า วัน เดือนเหมือาเดิม)ป่าว ไม่ใช้ ปีหน้าในวันนี้ (วันนี้วันปีใหม่เหรอ)คนละความหมาย
  #184
  1
  • #184-1 Methanan (@phumass1) (จากตอนที่ 19)
   28 มกราคม 2561 / 21:58
   แก้แล้วครับ ขอบคุณครับ
   #184-1
 21. #182 Nazarynn (@Nazarynn) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 16:47
  มาช่วยเพราะภารกิจสิท่าาา
  #182
  1
  • #182-1 Fishlight (@Fishlight) (จากตอนที่ 19)
   28 มกราคม 2561 / 20:44
   ช่ายยยย แน่ๆ
   #182-1
 22. #181 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 16:35
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #181
  0
 23. #180 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 15:07
  สนุกดีครับ
  #180
  0
 24. #178 shirayuuki (@shirayuuki) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มกราคม 2561 / 15:06
  ขอบคุณค่ะ
  #178
  0