A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 18 : ภารกิจพิเศษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29,420
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,101 ครั้ง
  27 ม.ค. 61

บทที่ 18 ภารกิจพิเศษ 

 

กรชัยในเวลาปกติจะต้องนั่งฝึกฝนลมปราณเงียบๆพร้อมกับฝึกสมาธิที่ห้อง ตอนนี้ลมปราณของเขากำลังปรับสมดุลอยู่ ไม่สามารถฝึกเพิ่มได้เป็นเวลาน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์ แต่ก็ยังสามารถโคจรปราณได้ปกติ หลังจากทีฝึกสมาธิในห้วงจิตเสร็จแล้วกลายเป็นว่ากรชัยว่างทั้งวัน ขายนํ้าเต้าหู้ช่วยแม่เสร็จ กรชัยก็จะเดินออกไปเอ้อละเหยลอยชายเล่นๆตามในเมืองเสียหน่อย 

ตอนนี้กรชัยไม่จำเป็นต้องดื่มกินเป็นเวลา 1 เดือนก็ได้ เด็กหนุ่มสามารถโคจรลมปราณมาเป็นพลังงานบริสุทธ์ให้ร่างกายได้ และให้มากกว่าสารอาหารปกติเสียอีก แต่กรชัยติดนิสัยทานข้าวสามเวลา เลยเป็นว่าเขาก็ทานเป็นปกติเช่นเคย อย่างน้อยเขาก็ได้เพลิดเพลินกับรสชาติของอาหาร 

หลังจากเขาเก็บข้าวของเสร็จกรชัยก็ปั่นจักรยานตัวเก่งแต่เก่าของเขาออกไปเล่น ชมนกชมไม้อยากเพลิดเพลินก็มานั่งเล่นอยู่สวนสาธารณะ ครู่หนึ่งก็ปั่นเข้าไปในเมือง ระยะกว่า 20 กิโลแต่กรชัยไม่รู้สึกถึงคำว่าเหนื่อยเลยสักนิด 

หลังจากที่เขาเข้าตัวเมืองมากรชัยก็กะจะไปเดินเล่นที่ห้างเสียหน่อย เลยปั่นไปอีกเกือบ 5 กิโลกว่าจะถึงห้างสรรพสินค้าชื่อดังของจังหวัด กรชัยจอดจักรยานตัวเก่าของเขาไว้แถวๆนั้น สภาพของมันเกินกว่าที่จะเอาไปลักขโมย ใครคิดจะขโมยจักรยานคันนี้สู้เอาไปงัดรถแพงๆจะไม่ดีกว่า 

กรชัยวันนี้ก็แต่งตัวปกติธรรมดา แต่รูปร่างของเขาดูกำยำมีพลัง รูปลักษณ์ภายนอกของเขาหลังจากที่ผ่านด่านลมปราณมาได้ก็เปลี่ยนไปเป็นราวกับคนละคน หล่อเหลาไม่น้อยแต่ก็แฝงความอ่อนเยาว์ กลิ่นอายรอบๆตัวของเขาชวนให้รู้สึกผ่อนคลายและสงบนิ่ง แววตาของเขาดูเป็นสุขุมผู้ใหญ่ผิดกับรูปลักษณ์ไม่วอกแว่กวุ่นวาย เขาเดินผ่านไปทางไหนก็มีคนมองตามหลังเขาราวกับกำลังสลักหน้าตาของเขาไว้ในใจ 

กรชัยรู้สึกว่าตนเองเป็นจุดสนใจของคนภายในห้าง รู้สึกขัดๆเขินๆเล็กน้อย เดินเล่นได้ไม่นานก็เห็นร้านหนังสือร้านโต เลยเดินเข้าไปหาหนังสืออ่านเล่นเล็กน้อย เขาไปหยิบหนังสือมั่วๆมาเล่มนึงที่ตนเองสนใจ กวาดสายตาอ่านเล็กน้อยก็พลันว่าตนเองจำตัวอักษรเหล่านั้นได้ขึ้นใจ แม้หลับตาเพียงแค่นึกถึงรูปภาพของหนังสือเล่มนั้นก็ปรากฎขึ้นมาราวกับภูติผี 

กรชัยรู้สึกสนใจเล็กน้อย เขาตีว่าเป็นความสามารถของลมปราณของเขา ที่พึ่งจะได้มาหลังจากที่ผ่านด่าน กรชัยเลยอ่านจนจบเล่มพร้อมกับเก็บหนังสือนั้นเข้าตู้ไปเช่นเดิม ทีนี้กรชัยลองนึกในหัวก็พบว่าตนเองจำเนื้อหาเหล่านั้นได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ก็พลันรู้สึกตื่นเต้น เดินไปหยิบหนังสืออีกหลายเล่มเข้ามาอ่าน ไม่นานก็จบ กรชัยก็ยังสามารถจำเนื้อหาได้ทั้งหมดโดยไม่มีผิดเพี้ยน 

หลังจากที่คลายความแปลกใหม่ที่ได้มาจากลมปราณกรชัยก็รู้สึกพอใจ วันนี้ตนกะจะมาเดินเล่นเสียหน่อย กลับกลายเป็นว่าตนเองมายืนอ่านหนังสืออยู่ร้านสองสามชั่วโมงก็รู้สึกขมๆในลำคอเล็กน้อย โคลงศีรษะไปมาก่อนที่จะเดินออกจากร้านหนังสือไป 

 

 

 

"วันนี้พวกเราต้องแย่แน่ๆเลย ไอ้วุธที่บอกว่าจะมาช่วยงานเราวันนี้กลับเบี้ยวนัด ไม่ยอมมาอีก พวกเราซวยแล้ว!" ชายคนนึงรํ่าร้องออกมา เขามีผมย้อมสีนํ้าตาล รูปร่างดูผอมแห้ง แววตาดูเลือนลอย 

"ใจเย็นๆน่า พวกเราแค่ขาดไปคนนึงเท่านั้นเอง ชั้นเอาอยู่ เชื่อชั้นสิ" หญิงสาวผมสั้นหน้าตาออกไปทางทอมบอยเอ่ยขึ้นมาด้วยความมั่นใจ รูปร่างของเธอดูผอมเรียวปราดเปรียว ดูทะมัดทะแมงอย่างยิ่ง 

"ไอ้โอ๊ต ใจเย็นๆ พวกเราสามคนยังก็พอไหว ขาดแค่มือคีย์บอร์ดคนเดียวจะเป็นอะไรไป ชื่อยัยชมพู่เถอะ คอนเทสต์นักร้องปีที่แล้วยัยนี้ก็ได้อันดับหนึ่ง ปีนี้จะเอาที่หนึ่งอีกครั้งก็ไม่มีปัญหา" หนุ่มผมยาวเอ่ยขึ้นมาด้วยความมีเหตุผล รูปลักษณ์ของเขานั้นดูท่าเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง แต่งตัวย้อนยุคพร้อมกับรองเท้าโอลสคูล 

"เฮ้อ ไอ้อ๊อด ปีที่แล้วที่ชั้นได้ที่หนึ่งก็เพราะผู้เข้าชิงกับชั้นมันท้องเสียต่างหาก ถ้ามันเข้ามาแข่งกับชั้นรับรองว่าชั้นแพ้หลุดลุ่ยแน่ แถมนั้นก็เป็นการแข่งเล็กๆ จะยังไงก็เอามาเทียบกับงานแข่งใหญ่โตแบบครั้งนี้ไม่ได้หรอก" ชมพู่เอ่ยขึ้นมาดูนํ้าเสียงอ่อนๆ ดูเหมือนจะค่อนข้างผิดหวังกับชัยชนะในครั้งนั้น ชมพู่นั้นในปีที่แล้วเธอลงประกวดคอนเทสต์นักร้อง กว่าจะชนะผ่านเข้ารอบมาได้ก็ค่อนข้างร่อแร่ แถมได้ที่หนึ่งก็เพราะโชคช่วย ประสบการณ์การแข่งยังมีไม่มากเท่าไหร่ 

จริงๆพวกเขาทั้งสามคนนั้นเป็นเพียงนักศึกษาปี 3 ที่อยากลองทำอะไรตามฝันดูซะบ้าง อยากลองเข้าประกวดเล่นๆ แต่ไปๆมาๆ ตนเองกลับได้ผ่านเข้ารอบ มาชิงชัยรอบใหญ่ในห้างดังแห่งนี้ ความกดดันย่อมไม่เหมือนกัน งานครั้งนี้มีคนดูครึ่งหนึ่งร้อยกว่า เพียงแค่เห็นพวกตนก็ขาสั่นพับๆแล้ว 

ชมพู่จริงๆแล้วนั้นมีพรสวรรค์ในด้านดนตรีโดยไม่รู้ตัว แต่เมื่อเจอคนเยอะขนาดนี้ก็อดไม่ได้ที่จะตื่นเต้น ไม่ต่างอะไรกับโอ๊ตที่ตอนนี้เริ่มประสาทเสียแล้ว 

"งานแข่งจะเริ่มในอีก 10 นาที ขอให้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนเตรียมตัวด้วยครับ" เสียงของสต๊าฟคนนึงดังขึ้นขัดการสนทนาของพวกเขาทั้งสาม โอ๊ตในตอนนี้แม้จะรู้สึกประสาทเสียแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ อ๊อดเองก็ทำใจได้แล้วเช่นกัน แต่ชมพู่นั้นยังไม่อยากละความพยายาม ปลอบใจเพื่อนในวงอย่างต่อเนื่อง พลันสายตาไปมองเห็นเด็กหนุ่มคนนึงที่ท่าทางเหม่อลอย สายตาของเธอวาววับขึ้นพร้อมกับอุทานขึ้นมาว่า 

"ไอ้อ๊อด ไอ้โอ๊ต ชั้นเจอคนที่จะมาเล่นคีย์บอร์ดให้กับพวกเราแล้ววะ" ชมพู่พูดขึ้นมาอย่างตื่นเต้น พร้อมกับเดินออกไปโดยไม่ทันฟังคำถามของเพื่อนๆในวงเลยแม้แต่น้อย เธอสับเท้าเดินถี่ๆไปหายังเด็กหนุ่มคนนึง อย่างรวดเร็วก่อนทีเอ่ยปากทักว่า 

"น้องชาย ตอนนี้น้องว่างมั้ย?" ชมพู่เอ่ยด้วยนํ้าเสียงเป็นมิตร เด็กหนุ่มคนนั้นหันมามองด้วยสายตาสงสัยก่อนที่จะพยักหน้าเล็กน้อย 

"ว่างครับพี่ มีอะไรให้ช่วยไหมครั้บ?" เด็กหนุ่มพูดออกมาด้วยความสงสัย ชมพู่รู้สึกตาพร่าเลือนเล็กน้อยก่อนที่จะถามต่อว่า 

"ใช่ๆ น้องเล่นคีย์บอร์ดเป็นไหม" ชมพู่ตอนนี้ลิ้นจะพันกันเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังรักษามาดของทอมบอยเอาไว้ได้อยู่ เด็กหนุ่มคนนั้นกรอกตาเล็กน้อยก่อนที่จะตอบไปว่า 

"ก็พอเป็นอยู่บ้างนะครับพี่ ทำไมหรอครับ?" เขาตอบออกมาด้วยนํ้าเสียงสุภาพ 

"ดีมากๆ น้องมาช่วยพี่เล่นสักเพลงสองเพลงได้มั้ย พี่ขอยืมแรงหน่อยนะ" ชมพู่ที่ได้ยินเช่นนั้นก็รู้สึกว่าตนเองมองคนไม่ผิด เริ่มแรกมาเธอรู้สึกว่าหลังจากที่มองครั้งแรกมาที่เด็กหนุ่มคนนี้ เธอรู้สึกว่าเขานั้นมีฝีมือด้านการเล่นดนตรี นี้ก็นับเป็นพรสวรรค์ของชมพู่เช่นกัน อย่างเช่นสองหนุ่มที่อยู่ในวงของเธอ พวกเขาทั้งสองนั้นก็มาเล่นด้วยการชักชวนของเพื่อนสาวนามว่าชมพู่ ที่มองเห็นถึงศักยภาพในตัวของทั้งคู่ 

"ก็ได้นะครับ ไม่มีปัญหา เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เล่นเหมือนกัน อาจจะฟังไม่เข้าหูหน่อยนะครับ" เด็กหนุ่มพูดออกมาด้วยนํ้าเสียงถ่อมตัว ชมพู่ที่เห็นเด็กหนุ่มยอมรับคำเชิญก็พลันดีใจ เอามือคว้าแขนของเด็กหนุ่มแล้วฉุดลากไปทันที 

"มาๆ ทางนี้ งานคอนเทสต์" ชมพู่เดินไปอธิบายไป แล้วพาเด็กหนุ่มมาแนะนำให้เพื่อนทั้งสองของตน 

"เฮ้ยๆ ยัยชมพู่ แกไปเอาใครที่ไหนมาวะ" อ๊อดเอ่ยด้วยนํ้าเสียงสงสัย 

"ก็มือคีย์บอร์ดของเราไง" ชมพู่ยิ้มแฉ่ง อธิบายออกมา เด็กหนุ่มที่ถูกลากเขามาดูท่าทางสุภาพเรียบร้อย แววตาสุขุมนุ่มลึก ใบหน้าดูดีหล่อเหล่า ต่อให้เขาเล่นไม่เก่งอย่างน้อยถ้าเอามาอยู่บนเวทีน่าจะดึงดูดความสนใจได้บ้าง 

"สวัสดีครับพี่ๆ ผมชื่อกรชัยครับ" เด็กหนุ่มเอ่ยออกมาด้วยนํ้าเสียงสุภาพพร้อมกับยกมือไหว้ แม้ชายหนุ่มทั้งสองจะรู้สึกสงสัย แต่มารยาทของเด็กหนุ่มที่แสดงออกมาทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย จะไม่รับไหว้ก็กระไรอยู่ จึงยกมือรับประหลกๆ 

"สวัสดีๆ พี่ชื่ออ๊อดนะพี่เล่นกีตาร์ ส่วนไอ้นี้ชื่อโอ๊ต มันเป็นมือกลอง ส่วนผู้หญิงที่พาน้องมาชื่อชมพู่เป็นนักร้องนำของวง" อ๊อดแนะนำตัวเองก่อนที่จะแนะนำทุกคน 

"อะนี้น้องกรชัย เนื้อร้องของวงพี่ อ่านๆซ้อมดูนะ" ชมพู่ยื่นกระดาษแผ่นหนึ่งให้กรชัย เด็กหนุ่มยื่นมือไปรับ ก่อนที่จะนิ่งเงียบราวกับตุ๊กตา 

"อ้าว เงียบไปซะแล้ว ไอ้โอ๊ตแกไม่คุยอะไรกับน้องหน่อยหรอ" ชมพู่เอ่ยปากไปพูดคุยกับคนชื่อโอ๊ต ชายหนุ่มที่ได้ยินเสียงเพื่อนสาวก็ส่ายหน้า มือสั่นปากสั่นเพราะตื่นเต้น  

เวลาผ่านไปไม่นาน สต๊าฟงานแข่งก็มาบอกให้ทุกคนเตรียมตัวขึ้นเวที โดยมีวงของชมพู่ประเดิมเป็นวงแรก ทำเอาโอ๊ตแทบประสาทแตกตาย ชมพู่จนต้องมาปลอบใจโอ้ตที่นั่งตัวสั่น 

"พวกเราขึ้นเวทีกันเถอะ" ชมพู่เอ่ยปากปลุกใจทุกคน แล้วพากันขึ้นเวทีไป ใช้เวลาเตรียมตัวสองนาทีเช็คความเรียบร้อยชมพู่ก็เอ่ยปากขอบคุณทุกคนที่มารับฟัง 

แต่ตอนนี้สายตาของทุกคนที่เข้ามาดูงานคอนเทสต์ต่างก็ตกลงไปยังเด็กหนุ่มนามว่ากรชัย ที่นั่งอยู่หลังคีย์บอร์ด สายตาของเขาแสดงท่าทางเลื่อนลอย 

ทุกคนในวงตอนนี้แม้จะรู้สึกตื่นเต้นแต่ก็ถอยหลังไม่ได้แล้ว  

ตึง!!! 

เสียงคีย์บอร์ดบรรเลงออกมา พลันทำให้ทุกคนแข็งค้าง ลมหายใจทุกคนต่างก็ติดขัด ร่างกายสั่นสะท้านเพราะเสียงอันไพเราะ เมโลดี้ที่ขับกล่อมจิตใจของทุกคนกลายเป็นความว่างเปล่า พลังแห่งเสียงนี้ช่างน่าหวาดหวั่น แม้แต่คนในวงเองต่างก็แข็งค้าง แทบไม่อย่างเชื่อหูของตน ชมพู่ที่ตระหนักว่านี้คือเพลงของวงตัวเองก็แทบหยุดลมหายใจ ไม่อยากจะเชื่อว่ากรชัยได้สรรสร้างโต้ตัวใหม่ออกมาให้เขาได้ฟัง 

แต๊งง!! 

กรชัยเล่นจังหวะนี้เร่งเร้าปลุกอารมณ์ทุกคนที่อยู่ในบริเวณนี้ ชมพู่รู้สึกตื่นตัวเป็นอย่างมาก โอ๊ตตอนนี้เริ่มจะหายจากอาการประสาทเสีย เลือดลมพุ่งพลาน ชูไม้กลองขึ้นเหนือศีรษะปลุกอารมณ์ของตน ก่อนที่จะฟ้าดไม้เปิดอินโทรอย่างบ้าคลั่ง 

ชมพู่ที่รอจังหวะนี้อยู่ก็เข้าใจ น่าแปลกที่ความตื่นเต้นพลันหายไปหมด มีแต่ความเร้าร้อนแผ่พุ่งขึ้นมาจากภายในกาย ขับร้องเสียงออกมาชวนให้คนฮึกเหิม อ๊อดเองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน สอดใส่เสียงกีตาร์เข้าบรรเลงร่วมกับสมาชิกในวงอย่างแม่นยำ 

เหล่าผู้ฟังนั้นบัดนี้ไม่มีผู้ใดที่นั่งติดเก้าอี้ ลุกขึ้นยืนด้วยความร้อนแรงทุกคน รํ่าร้องเพลงออกมาด้วยกันด้วยอารมณ์พลุ่งพลาน ความรู้สึกตอนนี้ของทุกคนนั้นพุ่งทะลุออกขีดจำกัด เสียงร้องของชมพู่ช่างร้อนแรงดุดัน ชวนทำให้รู้สึกฮึกเหิม ยิ่งร้องยิ่งร้อนแรง เสียงดนตรีขับให้ทุกคนรู้สึกว่าตอนนี้กลายเป็นหนึ่งเดียวกับเสียงเพลง 

เสียงร้อนอันดุดันนี้พุ่งทะลุไปทั่วทั้งห้างสรรพสินค้า ดังก้องไปทั่วสารทิศ ใครจะไปอยากเชื่อว่างานแข่งคอนเทสต์แบบนี้จะมีอะไรเช่นนี้เกิดขึ้น ทุกคนที่อยู่รอบๆแค่ได้ยินเสียงเพลงก็รู้สึกฮึกเหิม รีบสับเท้าเขามาเป็นส่วนหนึ่งของเห็นการณ์ 

เวลานี้ทุกคนต่างก็ลืมเลือนที่จะถ่ายรูปและบันทึกวีดีโอไว้ เพราะตื่นเต้นเร้าร้อนนั้นมันมีมากเกินที่จะบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้  

 

 

 

ภารกิจพิเศษ เพื่อเป็นการส่งเสริมวงดนตรีดาวรุ่ง จงพาพวกเขาทั้งสามนําไปสู่ชัยชนะในครั้งนี้ซะ 

ของรางวัล : ทักษะพิเศษ(สุ่ม)หนึ่งเล่ม 

"ง่ายขนาดนี้ไม่รับก็โง่แล้วโว้ยยยย" 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.101K ครั้ง

8,246 ความคิดเห็น

 1. #8225 Fluke733 (@Fluke733) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 19:16
  นิยายเรื่องนีกลางเป็นนิยายฝึกตนไปแล้ว
  #8225
  0
 2. #8155 jaotha (@jaotha) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:49
  อ่านตอนนี้ต้องมีคนคิดหรือแวบขึ้นมาบ้างล่ะ ว่ามันไม่เมคเซ็น ชมพู่เธอเก่งไปล่ะ เห็นครั้งแรกก็รู้เลย ส่วนพระเอกปั่นจักรยานเพื่อมาแค่เปิดเรื่องแค่นี้ การเชื่อมโยง หรือการปูทางไม่ค่อยโออ่ะ ปูมาแบบนี้ เพื่อให้พระเอกมีแฟนคลับแน่นอน อีกอย่าง ตกลงพระเอกจะหล่อหรือไม่หล่อ!? บรรยายลักษณะตัวพระเอกคือดูเป็นผู้ใหญ่มาก แต่การกระทกับให้ความรู้สึกว่าดูเด็กน้อยอ่ะ มันขัดกันเอง!
  #8155
  0
 3. #7595 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 09:59
  เทพดนตรี จุติ ^^
  #7595
  0
 4. #7546 Sweet dreaM (@sugar-brown) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2561 / 14:50
  เว่อร์ไปนิดนึงตอนชวนนี่แหละ มีด้วยหรออยู่ดีๆชวนใครก็ไม่รู้ ไม่เคยเห็นฝีมือมาเล่นงานประกวด
  #7546
  1
 5. #6441 makone (@makone) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 16:05
  <p>5555 เพราะรางวัลถึงช่วยใช่ปะ</p>
  #6441
  0
 6. #5335 rem q (@sandsunzero) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 18:53
  <p>งานจริงโดนปรับแพ้ไปละ</p>
  #5335
  0
 7. #5304 Gemel (@Gemel) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 12:03
  เพราะรางวัลนี่เอง แหม่ กรชัยยยย
  #5304
  0
 8. #4186 เพียงเรียงรัก (@boytor) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 มีนาคม 2561 / 20:52
  เอ่อ มือเบสหายไปไหนอะครับ คือถ้ามีกรองก็ต้องมีเบสมาเชื่อมกรองให้เข้ากับเครื่องดนตรีชิ้นอื่นนะ
  #4186
  0
 9. #3024 Beauty-Pie (@Beauty-Pie) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 16:04
  ตอนแรกก็นึกว่ากร-คนดีจะวะพอจบเท่านั้นแหละ-.- ภารกิจจะ อีกรรรร!
  #3024
  0
 10. #2737 pakhaydaow (@pakhaydaow) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 19:11
  คนดี๊ คนดี
  #2737
  0
 11. #2659 มุมิจริง (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 12 มีนาคม 2561 / 23:51
  ร้องเพลงคาราบาวหรอครับ หรือแบบอว๊าคคคค(ส่ายหัว)
  #2659
  0
 12. #1980 Tanz Giroro (@narakstory) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 06:35
  เกือบหล่อ
  #1980
  0
 13. #1627 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:58
  ได้ของแถมเป็นคะแนนความชั่ว
  #1627
  0
 14. #1366 -~+*. JoHanNa.*+~- (@18239) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:52
  เกือบหล่อแล้ว นึกว่ามาช่วยเพราะใจดี ที่ไหนได้ เพราะได้ของรางวัล คนโลภในคราบคนดีชัดๆ 5555555+
  #1366
  0
 15. #925 Wfast (@Wfast) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:49
  โหยย บรรยายซะเราขนลุกเลย
  #925
  0
 16. #707 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:39
  เกือบดีแล้วจริงๆ -"-
  #707
  0
 17. #291 TripobNamthip (@TripobNamthip) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:23
  เกือบหล่อแล้ว ที่แท้เพราะทักษะ
  #291
  0
 18. วันที่ 27 มกราคม 2561 / 21:34
  555แล้วคนกลุ่มนี้จะได้รู้ ว่ามือคีย์บอร์ดไม่มานะดีแล้ว
  #174
  0
 19. #172 ดิเดียร์ (@pdeer11) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 18:43
  จะได้อะไรน้อครานี้
  #172
  0
 20. #171 kay30 (@kay30) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 18:24
  เพราะทักษะนี่เอง
  #171
  0
 21. #170 suprem-leader (@suprem-leader) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 18:01
  แหมถ้าไม่มีภารกิจเนี้ยจะช่วยไหม555
  #170
  0
 22. #169 ลูกคนโต (@audy-siriwat) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 17:58
  ถถถถ -ที่ทำหน้าเอ๋ออยู่ก็เพราะภาระกิจมันง่ายใช่ไหมกร....
  #169
  0
 23. #167 M-LAND (@M-LAND) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 17:33
  good job
  #167
  0
 24. #166 ราชันสีม่วง (@YheFlashKiNgStar) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 16:51
  5555 นึกว่าคนดี ถ้าไม่มี ภารกิจ นี้คือจะไม่ช่วยเลยใช้มะ
  #166
  0
 25. #164 CQ Pang (@pangchio) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 16:36
  รอน้าาาาาาา
  #164
  0