A Second Life : ชีวิตที่สอง ฉันต้องสุดยอด

ตอนที่ 16 : อุปสรรคแห่งฟ้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30,268
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,105 ครั้ง
  21 มี.ค. 61

บทที่ 16 อุปสรรคแห่งฟ้า 

 

ภายในภูเขาสูงเสียดฟ้า ทะลุเมฆขึ้นไป ทิวทัศน์ดูสวยงาม อาการเย็นสบาย เหล่าสัตว์ป่าที่อยู่บริเวณนั้นต่างก็แข็งแรงคึกคักกันทุกตัว บนยอดเขานั้นมีตำหนักเล็กๆตำหนักหนึ่งตั้งอยู่ ข้างๆมีเก๋งทรงจีน สร้างไว้อยากประณีตบรรจง ราวกับเสกสรรออกมาจากเทพนิยาย 

ภายในเก๋งทรงจีนมีชายชราทั้งสองคนนั่งเล่นหมากล้อมพร้อมกับสำรับนํ้าชาเก่าๆ ใบหน้าของทั้งสองคนดูอวบอิ่มราวแก้มทั้งสองเปล่งปลั่งราวกับทารก ประกายตาลึกซึ้งเต็มไปด้วยภูมิความรู้และประสบการณ์  คนหนึ่งหัวโล้นไร้หนวดเคราห่มผ้าเหลืองสวมด้วยสร้อยประคำ ท่าทางสำรวมกิริยา ดูสุภาพออ่อนโยนเป็นอย่างยิ่ง  

อีกคนผมมีผมหงอกยาว พร้อมกับหนวดเคราสีเดียวกัน ไม่ดูรกรุงรังแต่ดูเป็นระเบียบ ท่าทางดูแล้วเป็นคนลอยลม ไม่มีอะไรให้ยึดติด สีหน้าปลอดโปร่งไร้ซึ่งความกังวล ราวกับหลุดละออกจากทางโลกแล้ว 

"เจ้าพระเฒ่า เมื่อไหร่เจ้าจะละสังขารกัน ข้าละเบื่อหน้าเจ้าเต็มทน" ชายชราผมหงอกยาวพูดออกมาอย่างรำคาญ คนที่ถูกเรียกว่าพระเฒ่าไม่คิดโกรธแค้น หัวเราะออกมาฮา ฮา ก่อนที่จะตอบว่า 

"อาตมานั้นแม้จะละทางโลกไปแล้ว แต่อาตมาก็มีหน้าที่มาโปรดสัตว์โลกที่หลงผิด จะละทิ้งเฉยๆไม่ได้" พระเฒ่าพูดออกมาอย่างมีหลักการ เฒ่าผมหงอกที่เห็นเช่นนั้นก็กรอกตาไปมา ทบทวนว่า 'เจ้าพระบัดซบนี้ว่าข้ากลายเป็นผู้หลงผิดตั้งแต่เมื่อใด' 

ทั้งสองเป็นสหายสนิทกันตั้งแต่ยังหนุ่ม ร่วมหัวจมท้าย กัดฟันบำเพ็ญเพียรด้วยกันมาตลอด แม้ในหลังจากนั้นจะได้แยกทางกัน แต่ทั้งสองก็ไปมาหาสู่กันไม่น้อย  

เฒ่าผมหงอกส่ายหัวไปมา ท่าทางราวกับคร้านจะต่อร้องต่อเถียงกับพระเฒ่าผู้นี้ หยิบถ้วยนํ้าชาขึ้นมาจิบเล็กน้อยก่อนที่จะเดินหมากต่อไป 

"จะว่าไปช่วงนี้โยมหลี่ เมื่อหลายเดือนในช่วงที่อาตมาทำญาณนั้น อาตมารับรู้ได้ถึงพลังบางอย่าง" พระชราเอ่ยมาด้วยเสียงมั่นคง เฒ่าชราผมหงอกนั้นมีนามว่าหลี่ฮวง เดิมทีเป็นแค่คนตัดฟืนตํ่าต้อย ภายหลังมีวาสนาจึงได้กลายเป็นผู้ฝึกตน 

"ช่วงนั้นข้าเองก็รับรู้ได้เช่นกัน แต่ว่าสัมผัสของข้านั้นเบาบางมาก ไม่อาจรับรู้ได้เพียงไม่กี่ลมหายใจก่อนจะหายไป" เฒ่าชราหลี่ฮวงกรอกตามองบน ท่าทางครุ่นคิด แม้ว่าพระชราด้านหน้าจะทำตัวเบื่อไปบ้างแต่ยังไงก็เป็นสหายรักตนมาตั้งแต่ยังหนุ่ม 

สัมผัสที่คนทั้งคู่ได้รับรู้นั้นเป็นสัมผัสที่แม้จะเบาบางแต่ก็แข็งแกร่ง สองเฒ่าแม้จะหูตาฝาฟ่างลงไปบ้างแต่สัมผัสทางญาณนั้นสูงส่ง ไม่มีทางผิดพลาดโดยเด็ดขาด 

"ไม่ทราบว่ายอดคนท่านใดทะลวงผ่านด่านมาได้ แต่กลิ่นอายเช่นนี้เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์ ไม่มีเหตุอาเพศ" พระชราพูดออกมาอย่างเนิบนาบ ประกายตาแวววับ ดูแล้วน่าพิศวงอย่างยิ่ง 

"ทุกอย่างอยู่ภายใต้กฎฟ้าดิน มิอาจขัดขืน" ชายชราผมขาวพูดออกมาอย่างเลือนลอย ดูท่าทางกำลังตัดสินใจบางอย่าง ก่อนที่จะสะดุ้ง ลุกขึ้นมาอย่างพรวดพราดพร้อมกับอุทานมาว่า 

"เจ้าเฒ่า! มีคนกำลังจะผ่านด่านแล้วรํ่าร้องเสร็จก็ทรุดตัวลงไปนั่งหลับตาทำสมาธิ 

"โยมหลี่ ข้าเองก็สัมผัสได้ พลังปราณเข้มข้นเป็นอย่างมาก พลังญาณไม่ธรรมดา สูงส่งอย่างยิ่ง!" พระชรารู้สึกตกใจอย่างยิ่ง ปกติการทะลวงผ่านด่านนั้นจะเป็นไปตามกฎฟ้าดิน มายามนี้ฟ้าดินเริ่มปั่นป่วน พลังปราณหยางไหลเวียนเข้มขึ้น สัตว์ป่าต่างตื่นตระหนกเพราะพลังปราณหยางสลับขั้ว 

เดิมทีสัตว์ป่านั้นสังกัดพลังหยาง เมื่อพลังหยางถูกสลับออกไป ก็เหมือนกับขาดอาการ ง่วงเหงาเศร้าซึมทุกตัว ดูแล้วไม่มีชีวิตชีวา 

ส่วนพลังหยินกลับเข้ามาแทนที สัตว์บางตัวถึงกับเดินเซไปเซมา ไม่ต่างอะไรกับคนเมาสุราแม้แต่น้อย มีเพียงสองเฒ่าเท่านั้นที่ยังคงสภาวะเอาไว้ เร่งรีบโคจรลมปราณมาปกป้องตัวทันที 

"มันไม่ใช่การผ่านด่านธรรมดาแล้วเจ้าพระเฒ่า นี้มันมีคนผ่านด่านวิชาในยุคบรรพกาล ไม่อยากเชื่อว่าวิชาพวกโบราณพวกนี้จะมีคนฝึกฝนได้!!ตอนนี้เฒ่าหัวหงอกตาแทบจะถลน  

วิชาในยุคบรรพกาลคือวิชาที่อยู่ในสมัยมนุษย์ในยุคแรกเริ่ม สมัยตั้งแต่เริ่มเอาหินกระทบหินเพื่อจุดไฟ คนในยุคบรรพกาลนั้นมีพลังการแข็งแรงเป็นอย่างยิ่ง ต่อมาได้มียอดคนคิดค้นวิชามหัศจรรย์ขึ้นมา ถ่ายทอดกันออกไปในรูปแบบปากต่อปาก แต่ไม่ได้มีการบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรเอาไว้  

ต่อมาหลายวิชาได้ถือกำเนิดขึ้นตามหลัง โดยมีวิชาในยุคบรรพกาลเป็นต้นฉบับ แตกแยกแขนงออกเป็นวิชาสาขาอื่นๆอย่างนับไม่ถ้วน ไม่นานหลายยุคสมัยผ่านไป วิชาในยุคบรรพกาลได้เริ่มสาบสูญหาย เหล่าอดคนต่างก็ไม่อยากแบ่งปันวิชาแก่ผู้อื่น ยอมตกตายไปพร้อมกับวิชา ไม่ยอมเผยแพร่ ส่วนยอดคนผู้อื่นก็เสาะแสวงหาศิษย์ ถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ 

ยิ่งยุคสมัยผ่านไปผู้ฝึกตนก็เริ่มลดน้อยถดถอยลงไป แม้ไม่อาจจะเรียกว่าน้อย แต่ก็ยังพอให้มีเห็นอยู่บาง ไม่ได้มากมายเหมือนคนในยุคโบราณ ต่างคนก็ตกต่างในการฝึกฝน ไม่ก็แย่งชิงเข่นฆ่ากันเพื่อขโมยยอดวิชา  

สุดท้ายมาในยุคนี้ผู้ฝึกตนจึงเหลือไม่มาก ส่วนใหญ่ก็เก็บตัวอยู่บนภูเขา ฝึกฝนเงียบๆไม่ยุ่งกับทางโลก ผ่านวันไปการฝึกฝนเหมือนจะยากขึ้น หลายคนถอดใจกับการฝึกตน หันไปทำอย่างอื่นที่รุ่งเรื่องกว่า 

เดิมทีการฝึกตนนั้นยากเย็นเป็นอย่างยิ่ง ผู้ฝึกตนหลายคนนั้นอยู่ในอยู่ในระดับไร้ระดับ ขั้นแก่นแท้ นั้นคือผู้ฝึกตนทั่วไปที่มีพรสวรรค์ปกติ อย่างน้อยจะต้องใช้เวลาไม่ตํ่ากว่า 20 ปี ในการเข้าสู่ ระดับผู้ฝึกยุทธ์ 

ยิ่งอยู่ในช่วงคอขวดยิ่งต้องใช้เวลาหลายปีในการทะลวงออกไป หากไม่มีความมุ่งมั่นแล้วละก็ ชั่วชีวิตคงอยู่ใน ระดับไร้ระดับ เสียแล้ว 

"นี้มัน...มียอดคนกำลังเข้าสู่ระดับผู้ฝึกยุทธ์! แต่เป็นวิชาบรรพกาลวิชาใดถึงทำให้หยินหยางได้ตาลปัดกลับกันแบบนี้...โยมหลี่นี้มันไม่ใช่วิชาธรรมดาอย่างแน่นอน" พระเฒ่าพูดออกมา แววตาของเขาราวกับกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่าง 

"เจ้าพระเฒ่า เราลองลงเขาลองไปดูดีรู้ไหม ไม่รู้ว่าเป็นวิชาเทพเซียนองค์ไหน เหตุใดถึงทำให้ฟ้าดินปั่นป่วนได้ถึงขนาดนี้" เฒ่าหลี่ฮวงกล่าวพร้อมกับมองไปยังบนท้องฟ้าอันห่างไกลที่มีเมฆฝนกำลังตั้งเค้า 

"อาตมาเห็นด้วยกับโยมหลี่ พวกเราไปกันเถอะ" พระรูปชราพูดเสร็จทั้งสองก็หายตัวไป ทิ้งไว้เพียงป้านนํ้าชาและหมากล้อมที่ยังเล่นไม่เสร็จ 

 

 

 

 

เช้าในวันนี้ สภาพอากาศวันนี้ควรจะเป็นร้อนอบอ้าว มีแดดส่องตลอดเวลา แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงได้มีเมฆฝนปกคลุมไปทั่วทั้งเมือง ดูแล้วน่าหวาดหวั่นเป็นอย่างยิ่ง โดยมีจุดศูนย์กลางที่บ้านหลังเล็กๆหลังหนึ่ง 

พลังหยางในบริเวณนั้นรวบรวมกับเข้มข้นเป็นอย่างมาก สัตว์เลี้ยงที่บ้านมีพลังหยางอ่อนแอไม่เทียบเท่ากับพลังหยางของพวกสัตว์ป่า เมื่อพลังหยางเพิ่มพรวดชั่วขณะจึงทำให้เกิดคลุ้มคลั่ง วิ่งชนนั้นชนนี้สะเปะสะปะ ไม่อาจควบคุมตนเองได้ 

พลังหยางได้ถูกมารวบรวมทั่วร่างของกรชัย ร่างกายดูดซับพลังหยางคล้ายกับสำลีดูดซับนํ้า 

ตอนนี้ร่างของกรชัยมีความเครียดเป็นอย่างมาก ภายในร่างกายมีเสียงระเบิดประทุขึ้นมาเรื่อยๆ จิตใจแม้จะเหนื่อยล้าแต่ก็เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อ ตอนนี้กรชัยได้อยู่ภายในใจกลางของห้วงจิตของตน เผชิญกับอุปสรรคหลายประการ ความกดดันต่างๆส่งตรงถึงห้วงวิญญาณโดยตรง ไม่อาจป้องกันได้ อุปสรรค์ฟ้าดินเช่นนี้เป็นสิ่งที่เขาต้องอดทนผ่านไปให้ได้ 

ศิลาฟ้าดินไม่รู้ว่ามาเมื่อไหร่ ได้ส่งแรงกดทับมาให้เขาจนแทบวิญญาณจะแหลกสลาย หากว่าเขาไม่ได้สูบบุหรี่เพิ่มสมาธิ คงไม่สามารถคงสภาพสมาธิเอาไว้ได้ วิญญาณของเขาคงต้องแหลกสลาย หายไปจากห้วงวัฎสงสารไป ไม่ได้ผุดได้เกิดอย่างแน่นอน 

ตอนนี้กายหยาบของกรชัยต้องเกิดความเจ็บปวดนับไม่ถ้วน ที่สามารถคงอยู่ได้เพราะสุราฟื้นฟู ร่างกายของเขาจึงต้องฟื้นฟูอย่างบ้าคลั่ง  

ตอนนี้กรชัยอยู่ในห้วงจิตจนลืมเวลาภายนอกไป ไม่สามารถแบ่งสามาธิไปสัมผัสอย่างอื่น ไม่รู้ว่าเวลาเท่าไหร่กรชัยถึงรู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังจะถึงจุดๆหนึ่ง กรชัยจึงรู้ว่าจังหวะและโอกาสได้มาถึง 

จึงรวบรวมพลังสมาธิทั้งหมด ใช้เวลานานก่อนที่จะทะลวงจุดนั้นเข้าไปในทีเดียว กรชัยทุ่มพลังเกือบทั้งหมดไปยังการรวมสมาธิครั้งนี้ กายหยาบของเขาสั่นเพราไปมา เลือดสีดำไหลทะลักออกมาจากรุมขุมขนทั่วร่าวกาย ส่งกลิ่นเหม็นเน่าอย่างยิ่ง 

พลังหยางรอบกายของเขาตอนนี้ปั่นป่วนเป็นอย่างยิ่ง น่าแปลกที่มีเมฆฝนเข้าเค้า แต่กลับไม่มีฝน มีแต่เสียงฟ้าร้องแทน  

เปรี้ยง!!! 

ฟ้าผ่าใส่บ้านหลังที่กรชัยอยู่ พลังหยางที่รวมตัวอยู่บริเวณนั้นปกป้องบ้านหลังนี้เอาไว้ แม้พลังจะดูสับสนวุ่นวายแต่ก็สามารถหยุดยั้งสายฟ้านี้ได้ 

เปรี้ยง !! 

ฟ้าเหมือนคล้ายกับจงใจ ผ่าลงตรงที่บ้านกรชัยอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่สามารถผ่านพลังหยางที่อยู่รอบๆได้  

เปรี้ยง 

เปรี้ยง 

เปรี้ยง 

... 

... 

เปรี้ยงงง!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! 

สายฟ้าครั้งนี้ดูเหมือนจะรุนแรงที่สุด เสียงของมันสะเทือนฟ้าดิน แม้แต่ผืนดินเองก็ยังสั่นสะท้าน เกิดเป็นคลื่นระลอกอันน่าหวาดหวั่น พ่อแม่ของกรชัยรู้สึกว่าการที่ฟ้าผ่ามันเป็นเรื่องปกติ แต่การที่ฟ้าจะผ่าแรงขนาดนี้มันไม่ใช่เรื่องปกติอย่างแน่นอน ทั้งสองรู้สึกหูอื้ออึง มึนงงไปชั่วขณะ พลังหยางที่เข้มข้นเกินส่งผลให้พ่อของกรชัยได้รับผลกระทบ ดูจะหนุ่มขึ้นไปอีกสิบปี แม่ของกรชัยก็เช่นกันดูแข็งแรงทะมัดทะแมง ร่างกายราวกับได้กลายเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง 

หลังจากที่ฟ้าผ่าไป11 รอบเสียงฟ้าผ่าถึงได้หายไป กรชัยที่นั่งสมาธิอยู่ในบ้านลืมตาขึ้นมา พลังที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายของเขาล้นทะลักออกมา เกิดไปคลื่นแผ่กระจากออกไปทั่วทั้งเมือง พัดพาฝุ่นขึ้นมาจนคลุ้งทั่วเมือง ร่างกายทั้งร่างของเขารู้สึกปลอดโปร่งเป็นอย่างมาก เส้นปราณในร่างกายในครั้งแรกที่เล็กเท่าใยแมงมุม มาในคราวนี้มีขนาดเทียบเท่ากับสายนํ้าเล็กๆสายนึงแล้ว พลังปราณดูเป็นระเบียบมากขึ้น ไม่ได้กระจัดกระจายเหมือนครั้งก่อน 

สายตาของเขาแจ่มแจ้งยิ่งขึ้น แม้แต่ขนที่ปรากฎอยู่บนต้นหญ้าเขายังสามารถนับให้ฟังได้อย่างแน่ชัด ประสาทสัมผัสถูกยกระดับขึ้นมา ตอนนี้แม้แต่ไรฝุ่นที่อยู่รอบกายของยังสามารถสัมผัสได้อย่างแม่นยำไม่มีผิดเพี้ยน กระดูกของเขาแข็งแกร่งราวกับทอง เลือดลมภายในร่างกายไหลเวียนได้ง่ายปลอดโปร่ง โลหิตมีความบริสุทธิ์มากขึ้นเนื่องจากได้ถูกกลั่นกรองออกไปผ่านทางผิวหนัง 

พลังเอ่อล้นมาจากทั่วอณูกายของกรชัย เขาแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี้คือร่างกายของเขา กรชัยลองโคจรลมปราณเหมือนจะมีลมหอบหนึ่งหมุนเวียนภายในร่างกายของเขา ยิ่งยกระดับพลังของเขาให้สูงขึ้น เขาลองเคลื่อนพลังปราณไปยังฝ่ามือ พบคลื่นสีฟ้าคลื่นหนึ่งได้ปกคลุมฝ่ามือของเขาจนเห็นได้เช่น การไหลเวียนของพลังดูเป็นแบบแผน ไม่ดูวุ่นวาย 

ินดีด้วยท่านได้ทะลวงผ่านได้สำเร็จ เข้าสู่ระดับผู้ฝึกยุทธ์ 

กรชัยมองไปยังร่างกายที่ตอนนี้ถูกปกตลุมไปด้วยเมือกสีดำ กลิ่นของมันสุดจะทนได้ จนเขาต้องทำหน้าเห่ยเก ไม่ทันได้เช็คสภาพร่างกายก็รีบตัดสินใจไปอาบนํ้าทันที  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.105K ครั้ง

8,244 ความคิดเห็น

 1. #8154 jaotha (@jaotha) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:27
  เวอร์เกินพอดี นี่แค่ผู้ฝึกยุทธ์นะ เป็นจอมยุทธ์นี่โลกแตกกันพอดี
  #8154
  0
 2. #7993 TaweesakZero (@TaweesakZero) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 22:04
  ตอนนี้อ่านข้ามๆ เพราะมันอลังการเกิน555ไม่ชอบ
  #7993
  0
 3. #7593 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2561 / 08:22
  นอกจากกรชัยแล้ว จะมีใครมีระบบแบบนี้อีกป่าวน้ะ
  #7593
  0
 4. #7400 tom10102 (@tom10102) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2561 / 16:43
  แง้ๆคิดว่าจะมาแนวคนไทยฝึกยุทธแต่กายไปเป็นจีนๆสะงั้น
  #7400
  1
 5. #3366 Snoriw (@sadisticnight) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 15:27
  หนวดเครา
  #3366
  5
  • #3366-4 Methanan (@phumass1) (จากตอนที่ 16)
   21 มีนาคม 2561 / 20:54
   ขอบคุณมากค้าบบบ ^^
   #3366-4
  • #3366-5 รีดเดอร์สายเงา (@Aunking03) (จากตอนที่ 16)
   18 สิงหาคม 2561 / 11:34

   คำผิดเยอะมากครับ
   #3366-5
 6. #3228 coconut_4 (@coconut_4) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 20:38
  มีความแฟนตาซีผสมจีนกำลังภายใน และก็...ถ้ามีความวายด้วยก็ดี 555
  #3228
  0
 7. #3166 Aitzee (@Aitzee) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 23:50
  เออทองมัน เปลี่ยนรูปได้ตลอดนะครับ อ่อนสุดๆ
  #3166
  0
 8. #2910 ห้วงมิติสีดำ (@mook5963) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 00:43
  คือ ทองมันนิ่มากเลยนะ กระดูกแข็งราวกับทอง...เห็นว่าท่านควรไปพบหมอเสียแล้ว
  #2910
  1
 9. #2735 pakhaydaow (@pakhaydaow) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 มีนาคม 2561 / 19:04
  สุดยอดเลยนี่ขนาดยังไม่ใช่ขั้นสูงสุด
  #2735
  0
 10. #2475 Pae_ga (@Pae_ga) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 20:02
  กำเนิด ไซตามะ
  #2475
  0
 11. #2405 คุ รวย (@onemealone) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 8 มีนาคม 2561 / 22:56
  ฟ้าฝ่า 11 รอบ พอๆกับนิวเคลียรระเบิดใส่
  #2405
  0
 12. #1990 Ton_Peach (@Ton_Kentawai) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 มีนาคม 2561 / 09:03
  โหยนึกว่าตรัสรู้
  #1990
  0
 13. #1415 แก่นจันทน์ (@pooh_za) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 15:27
  นี่แค่ขั้นผู้ฝึกยุทธ์นะนิ... นึกว่านิพพานละ
  ฉากมันอลังการงานสร้างเหลือเกิน
  #1415
  0
 14. #703 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:21
  หูยยย เทพโครตตตต สองผู้เฒ่าจะขึ้นเครื่องบินมาไทยเปล่าคะ ราคาข่าวที่สนามบินไทยแพงนะ
  #703
  0
 15. #560 Xillm (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:14
  สองผู้เฒ่าจะวิ่งมาจากประเทศจีนเลยเหรอ
  #560
  0
 16. #280 DarknesZero (@DarknesZero) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:30
  เออไรท์ ทองมันอ่อนน้า~ ยิ่ง99.99% แทบจะเหลวแล้ว~ สนุกดีแต่เริ่มสับสนแล้วว่าเรื่องนี้ไม่ได้ในไทยใช่ไหม 555
  #280
  0
 17. #188 NorrapatSutham (@NorrapatSutham) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 29 มกราคม 2561 / 09:36
  กระดูกแข็งดั่งทอง...เอ่อ คือ ไรต์ ทองมันอ่อนนะ แหะๆ
  #188
  0
 18. #136 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 19:52
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #136
  0
 19. #109 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 12:01
  ใกล้เข้าสู่โลกแห่งวรยุทธแล้ว
  #109
  0
 20. #108 haremkinglv100 (@haremkinglv100) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 26 มกราคม 2561 / 11:15
  สนุกมาก
  #108
  0
 21. #107 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 21:10
  สนุกมาก ขอบคุณครับ
  #107
  0
 22. #106 10243374 (@10243374) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 20:43
  รอจ้าาาา มาต่อเร็วๆน้า
  #106
  0
 23. #105 ราชันสีม่วง (@YheFlashKiNgStar) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 20:12
  สนุกครับ
  #105
  0
 24. #104 Crasybart (@Crasybart) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 20:07
  กำลังสนุกเลยครับ 
  #104
  0
 25. วันที่ 25 มกราคม 2561 / 18:12
  รอตอนต่อไป
  #103
  0