Kamen rider Ex-aid & SAO Re: Rise

ตอนที่ 1 : Aincrad part 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 366
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  1 ต.ค. 63

Aincrad ห้องประจำบอสชั้น ชั้นที่ 74


ท่ามกลางเสียงของดาบที่กระทบกันดังลั่นไปทั่วบริเวณพร้อมกับเสียงคำรามของสัตว์ประหลาดดังกึกก้องตามมาติดๆเสาหินที่มีแสงไฟสีฟ้าประดับทั่วได้ฉายให้เห็นเจ้าของเสียงคำรามเป็นสัตว์ประหลาดสีน้ำเงินมีเขาเป็นแพพร้อมกับดาบอันใหญ่โต


 à¸£à¸¹à¸›à¸ à¸²à¸žà¸—ี่เกี่ยวข้อง


มันได้กวัดแกว่งดาาบในมือของมันไปบ้าอย่างบ้าคลั่งเข้าใส่สองร่างที่กำลังเขาต่อสู้อยู่กับมันชายคนนึ่งที่สวมชุดสีดำพร้อมดาบสีเดียวกับชุดและชายอีกคนที่สวมเสื้อโค้ดสีขาวเหมือนเสื้อกาวน์ของหมอพร้อมชุดออกสีเทาผสมชีชมพูแส่มจากเกราะเล็กน้อยพร้อมดาบมือเดียวก่อนที่สัตว์ประหลาดยักษ์ตรงหน้าจะเข้าโจมตีทั้งสองอีกครั้งก็ได้มีหญิงสาวเรือผมสีน้ำตาลพร้อมชุดสีขาวกับดาบเรเปี่ยนพุ้งเข้ามากับหญิงสาวอีกคนที่สวมชุดสีน้ำเงินพร้อมดาบสั้นเข้าเบี่ยงวิถีดาบของมันออกได้ทันอย่างถ้วงที


" ตอนนี้แหละคิริโตะคุง! "


" ลุยเลยเอมุ! "


หญิงสาวทั้งสองได้หันไปกับชายหนุ่มทั้งสองซึ่งตามคนต่างก็หันไปมองกันแหละกันก่อนที่ทางชายชุดดำจะสบัดมือขวาลงปรากฎเป็นหน้าต่างเมนูและกดเลือกไอเท็มและกดเลือกไอเท็มดาบชิ้นนึ่งเพื่อสวมใส่ก่อนมนัจะปรากฎออกมาที่ด้านหลังพร้อมฝักดาบสีดำก่อนจะชักดาบเล่มใหม่ออกมาเป็ยดาบสีเขียวฟ้า


Kirigaya Kazuto | Sword Art Online Wiki | Fandom


[ MIGHTY ACTION X ]


" แปลงร่าง "


[ GASHUT GACCHAN LEVEL UP  MIGHTY JUMP MIGTHYKICK MIGTHY ACTION X ]" เอาล่ะ....จะเคลียร์แบบไม่ต้องคอนทินิวให้ดู " เอ็กเซดได้กล่าวออกมาพร้อมกับเรียกอาวุธประจำตัวกาชาคอนเบรคเกอร์ออกมาและวิ่งพุ้งออกไปพร้อมชายชุดดำเข้าต้อสู้กับสัตว์ประหลาดสีน้ำเวินตรงหน้า


-----------------------------------------------------------------


2 ปีก่อนเหตุการณ์เกมมรณะ ณ โรงพยาบาลเซย์โตะแผนกCR

 

" เอาล่ะค่า....MMO Steam อาทิตย์นี้ ก่อนอื่นอยากให้ดูพรีวิวบรรยากาศการวางขายเมื่ออาทิตย์ก่อนค่า เหล่าเกมเมอร์ที่รอค่อยกันมาอย่างยาวนานนั้นก็คือSword art online ค่ะ "


เสียงของผู้ประกาศข่าวหญิงดังออกมาจากแท็ปเล็ตเครื่องนึ่งที่ตั้งอยู่บนโต๊ะโดยมีเด็กหนุ่มสวมเสื้อยืดสีชมพูฟ้าสลับกันพร้อมกางเกงสีน้ำเงินดำเเละเสื้อกาวร์สีขาวของแผนกCrหมอประจำโรงพยาบาลเซย์โตะ โฮโจ เอมุ อีกชื่อนึ่งเกมเมอร์อัจฉริยะ M

  

" อ่า.....อยากเล่นจัง "

 

" ดูอะไรอยู่นะเอมุ " นางพยาบาลสาวแผนกCRผมสั้นปะบ่าคาริโนะ อาสึนะ หรือ บั้กสเตอร์จากเกมDoremefa Beat นามว่าป็อปปี้ปิโปะปะโปะ


Asuna Karino | Heroes Wiki | Fandom 


" อ่า...เกมVRMMOเกมแรกของโลกSword art onlineวางขายนะสิครับ....เเต่ว่าผมไปซื้อไม่ทันนะสิ " เอมุได้หันมาพูดพร้อมน้ำเสียงทีเเผ่วลงพร้อมคอตกทั้งน้ำตาคลอเบ้า

 

" มันสุดยอดขนาดนั้นเลยหรอ? "

 

" มันเเน่อยู่เเล้วสิครับ สำหรับคอเกมเมอร์เเล้วการที่ตัวเองสามารถเข้าไปในโลกของเกมส์แบบนี้คือวามฝันเลยละ!!! "

 

" อะ..อ่า "

 

" แถมด้วยเทคโนโลยรสมัยนี้ที่สามารถสร้างอุปกรณ์ที่สามารถทำให้เป็นจริงได้นั้นก็คือNever Gearอุปกรณ์ VR เสมือนจริงตัวแรกของโลกเเละเป็นคนเดียวกับที่เป็นผู้สร้างSAOขึ้นมาก็คือ คุณอาคาบะ อากิฮโกะที่เป็นโปรดิวเซอร์.... "

 

 

ระหว่างที่เอมุกำลังสารธยายเกี่ยวข้อมูลที่เกี่ยวข้องดับSAOแม้กระทั้งผู้สร้างเเละพัฒนาเกมส์กับอุปกรณ์NeverGearอยู่นั่นเสียงโทรศัพท์ได้ดังขึ้นอาสึนะที่เห็นทางเเสงสว่างจึงรีบเดินไปรับทันทีปล่อยให้เอมุตื่นเต้นอยู่คนเดียว

 

ค่ะแผนกพิเศษCRค่ะ "

 

ดูท่านายกำลังตื่นเต้นนะเนี่ยเอมุ " จู่ๆได้มีเสียงนึ่งดังออกมาก่อนจะมีเเสงออกมาจากร่างเอมุปรากฎเป็นร่างชายหนุ่มที่ตัวสูงกว่าเอมุเล็กน้อยในชุดสีดำ

 

เพราะความรู้สึกนั้นทำเอาหัวใจของฉันเต้นรั่วๆไปด้วยเลย....บางทีสิ่งนี้อาจจะเป็นเกมที่จะทำให้ฉันและนาบยสนุกกว่าที่ผ่านมาๆก็ได้ "

 

พาราด็อก...นายเองก็ด้วยหรอดีละถ้าหากว่ามีล็อตต่อไปวางขายอีกรอบเมื่อไรจะดิ่งไปต่อแถวตอนร้านยังไม่เปิดเลย!! "

 

" ค่ะๆ...เข้าใจเเล้วค่ะพวกเราจะรีบไปเดียวนี้เลยค่ะ " อาสึนะที่รีบวางสายด้วยสีหน้าเร่งรีบอย่างมากจนทำให้เอมุกับพาราด็อกหันไปหา

 

" เกิดอะไรขึ้นหรอครับ "

 

" เมื่อกี้มีคนโทรมาเเจ้งว่า.....ผู้เล่นSAOเกิดเสียชีวิต " คำพูดของอาสึนะนั้นทำให้เอมุกับพาราด็อกตกใจเป็นอย่างมาก

 

 

1 เดือนต่อมาหลังจากเหตุการณ์ที่คายาบะ อากิฮิโกะได้ประกาศเริ่มเกมส์มรณะขึ้นเเละผู้เสียชีวิตจากการที่ถอดNeverGearออกส่งผลให้คลื่นไมโครเวฟภายในNeverGearได้ทำลายเซลล์สมองของเหล่าผู้โชคร้ายไปทั้งหมด200คนเเละยังมีรายงานเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆจนยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มไปถึง2000คน


ทางโรงพยาบาลทั่วทั้งญี่ปุ่นจึงต้องนำเหล่าผู้ที่ติดอยู่ในSAOอีก8000กว่าคนนำมาดูเเลใกล้มือหมออย่างใกล้ชิดไม่เเม้เเต่โรงพยาบาลมหาลัยเซย์โตะ

 

ณ ห้องเเผนกCR

 

" นี้ก็ผ่านมาเดือนนึงเเล้วสินะหลังจากที่เกมส์มรณะได้เริ่มขึ้น " ป๊อปปี้ได้หันมาพูดพร้อมมองดูรายงานผู้เสียชีวิตเเละผู้ที่ยังคงอยู่ในเกมส์จำนวนทั้งหมด8พันว่าคนในขณะเดียวเอมุที่นั่งเงียบผิดปกติจนหน้าเป็นห่วงก่อนจะมีเสียงฝีเท้านึ่งเดินขึ้นบันไดมาก็คือหมออัจฉริยะ คากามิ ฮิโระ


Hiiro Kagami (Zi-O) | Kamen Rider Wiki | Fandom 


" เป็นอะไรไปเจ้าหมอฝึกหัดไม่สิ....ต้องเรียกว่าเเพทย์เต็มตัวสินะดูทำหน้าเข้าสิไม่สมกับเป็นหมอเลน "

 

" ฮิโระ...เเล้วผู้ป่วยล็อดสุดท้ายละ " ป็อปปี้ได้เดินเข้ามาหาทันที

 

" อ่า...ตอนนี้ได้จัดเตรียมห้องเสร็จเเล้ว "

 

" ทำไมกันละ.....ทั้งทีเกมส์นะคือสิ่งที่สร้างรอยยิ้มเเละมอบความสนุกสนานให้กับผู้เล่นแท้ๆ " เอมุได้พูดไปพร้อมมือที่กำหมัดตัวเองเอาไว้เเน่น " เเต่ผู้ชายคนนั้นกลับ....นำมันทำเรื่องเลวร้ายเเบบนี้นะ "

 

" ถ้ายังมีเวลามานั่งเสียใจละก็สู้หาทางเพื่อเอาเจ้าNeverGearออกจากหัวคนไข้ดีกว่ามั้ย "

 

" เเต่ว่าจะทำยังไงละ...จะเสี่ยงเอามันออกก็ยิ่งมีเเต่จะทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกนะครับ!!! " เอมุที่พอได้ยินความเห็นของฮิโระถึงกับทุบโต๊ะดังลั่นพร้อมหันไปเถียงแทบในทันที 


" ถ้างั้นจะให้ทำยังไงละ เกมเมอร์อัจฉริยะอย่างน้อยมีความเห็นอะไรมั้ยละ? " ฮิโระได้ยิงคำถามกลับมาก็ถึงกับทำให้เอมุเงียบไม่พูดอะไรจนกลับลงไปนั่งตามเดิมตอนนี้ภายในห้องเต็มไปด้ยบบรรยากาศชวนอึดอัดอย่างมากในขณะที่เอมุระดมหาทางออกก่อนจะหันไปมองเนิร์ฟเกียร์กับแผ่นเกมSAOที่เอามาจากผู้เสียชีวิตวางอยู่เอมุที่จต้องมันอยู่สักพักก่อนจะมีความคิดบางอย่างเข้ามาในหัวพอดี


" หนทางจะช่วยผู้ป๋วย....มันยังมีอยู่ทางนึ่งคือการเคลียร์เกมมรณะอย่างที่คาบายะบะ อากิฮิโกะได้บอกเอาไว้

 

" เเบบนั้นมันอันตรายเกินไปก็จริงอยู่ที่ว่าความสามารถด้านเกมส์ของนายจะสุดยอดแต่ลืมไปแล้วเหรอว่าเนิร์ฟเกียร์มีตัวปล่อยคลื่นไมโครเวฟอยู่......ถ้าหากว่าตายในนั้นเท่ากับว่าตายในโลกความเป็นจริงด้วยนะ "  ฮิโระได้ค้านจนสุดความสามารถทันทีเมื่อได้ยินข้อเสนอจากปาก

 

" ถ้างั้นก็เอามันออกก็สิ้นเรื่องสิ " จู่ๆได้มีเสียงนึ่งได้ดังขึ้นทำให้ทุกคนนั้นหันไปมองก็พบกับคิริยะที่ได้เดินเข้ามา


Kiriya Kujo | Kamen Rider Wiki | Fandom


 " ถ้าเอาตัวที่ปล่อนคลื่นไมโครเวฟออกเท่านี้มันก็จะไม่ต้องกลัวว่าจะโดนเผาสมองแล้ว " คิริยะได้พูดไปพร้อมไปเดินไปหยิบเยิร์ฟเกียร์ที่วางอยู่บนโต๊ะขึ้นมามองดูรอบๆเครื่องอย่างละเอียด

 

" คุณคิริยะ "

 

" ที่พูดมาทำได้งั้นเหรอ หมอนิติเวช "

 

" แน่นอน....พอดีว่าฉันก็พอจะรู้จักคนี่สามารถทำแบบนั้นได้อยู่....แต่ว่านะเยิร์ฟเกียร์ที่เรามีอยู่ตอนนี้เพียงอันเดียวเท่านั้นเครื่องๆอื่นตอนนี้ถูกคนทางกระทรวงยึดไปหมดแล้วเท่ากับว่าจะมีแค่คนเดียวเท่านั้นที่จะเข้าไปในโลกแห่งเกมส์ คำถามคือใครจะเป็นตัวแทนดี? " คิริยะได้ถามขึ้นเพื่อหาคนอาสาซึ่งป็อปปี้และฮิโระที่อมกันไปมา

 

" ผมเองครับ " เอมุได้พูโขึ้นทำให้ทุกคนต่างหันไปมอง " ผมจะเป็นคนเข้าไปเคลียร์เกมด้วยตัวของผมเอง "


" ก็กะไว้อยู่แล้วละนะ....ว่าจะต้องเป็นนายพ่อเซียนเกมส์ " คิริยะได้ลุกเดินเข้าไปตบไหล่เอมุเบาๆ " เรื่องของเจ้านี้ฉันจัดการเอง "

  

วันรุ่งขึ้นไวเหมือนโกหกคิริยะก็ได้มาพร้อมกับเินร์ฟเกียร์ที่ตอนนี้ติดตั้งเกมSAOเอาไว้เรียบร้อยกันแล้วได้เดินเข้ามาหาเอมุกำลังต่อสายน้ำเกลือพร้อมแปะสายชีพจรเรียบร้อยหมด


" เสร็จเรียบร้อยครับผม " คิริยะได้ยื่นเนิร์ฟเกียร์ให้กับเอมุที่เตรียมพร้อมแล้วเช่นกัน " ฉันได้แอบเอาของขวัญบางอย่างให้กับนายด้วยหลังจากที่เข้าไปในเกมส์แล้วก็เปิดเช็คไอเท็มด้วยละ "


" เข้าใจแล้วครับ "


" อ่อ...แล้วก็ฉันมีเรื่องจะเตือนนายไว้อย่างนะเอมุ.....จริงอยู่ที่ว่าต่อให้นายตายแล้วจะไม่โดนเผาสมองตายแต่ถ้าหากว่านายตายเพียงครั้งเดียวจะไม่สามรถกลับเข้าไปได้อีกเป็นครั้งที่สองเพราะฉะนั้นคิดจะทำอะไรก็ไตรตรองดีๆละ " 


" เข้าใจแล้วครับ " เอมุที่รับฟังคำเตือนจากคิริยะก่อนจะมองดูเยิร์ฟเกียร์ในมือของตัวเองก่อนจะหันไปมองคิริยะที่เดินนั่งที่คอมพิวเตอร์ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับเตียง

 

" ไม่ต้องห่วงฉันจะอยู่กับนายตลอด24ชมใถ้าเป็นอะไรกับร่างกายนายฉันจะช่วยเองไว้ใจฉันได้เลย "

 

" รบกวนด้วยนะครับ " เอมุกล่าวขอบคุณก่อนจะสูดลมหายใจเข้าออกก่อนจะเอาเนิร์ฟเกียร์มาสวมและนอนลงบนเตียง " Link Start!!! " สิ้นเสียงสภาพเเวดล้อมปกคลุมไปด้วยสีดำเหมือนกำลังตกลงไปในหลุมสีดำที่ไหลจุดหมายก่อนที่จะมีเเสงสว่างกำลังเคลื่อนตัวเข้ามาหา


" อะ....อืมม " เอมุที่ค่อยๆลืมตาขึ้นมาช้าๆเเล้วตั้งสมาธิทั้งหมดมองดูทัศนิวิสัยก่อนจะมองเห็นบนมุมซ้ายสุดได้มีหลอดHPแล้วก้มมองดูมือที่สวมถุงมือโชว์นิ้วก่อนจะมองดูชุดตัวเองเป็นเสื้อเเขนยาวสีชมพูอ่อนกับกางเกงขายาวสีเทาเอมุที่รู้สึกถึงน้ำหนักข้างหลังจึงเอามือเอื่อมไปจับพบว่าเป็นด้ามจับอะไรสักอย่างก่อนจะดึงออกมาปรากฏเป็นดาบยาวมือเดยว  " ดาบจริงๆหรอเนี่ย "

 

เอมุที่ยังตกใจอยู่เล็กน้อยตรงหน้าของเขาก็คือแท่งเสาของเมืองเเห่งการเริ่มต้นก่อนที่มือของเขาข้างขวาเผลอขยับลงปรากฎเป็นหน้าต่างเมนูปรากฎออกมาพอลองเช็ดดูก็ไม่มีปุ่มล็อกเอาท์ตามที่ได้ข่าวมา

 

" ไม่มีปุ่มล็อกเอาท์จริงๆด้วย...เเล้วไอเท็มละ " เอมุที่ตัดสินใจกดปุ่มเช็คเมนูปรากฎเป็นเงินจำนวนนึ่งที่มากกว่าเพลย์เยอร์เริ่มต้นเล็กน้อยพร้อมกับไอเท็มยาจำนวนนึ่ง " ของสำหรับเริ่มต้นเหมือนเกมส์MMORPGทั่วไปแล้วก็...เดียวนะ "

 

เอมุที่สังเกตุเห็นบางอย่างจึงเลื่อนลงไปเรื่อยๆพบชื่่อไอเท็มคือที่คุ้นเคยตือเกมเมอรืไดรฟเวอร์และกาชัทประจำตัวของเอ็กเซดทั้งหหมด

 

" นี้มันเกมเมอร์ไดรฟเวอร์กับกาชัทนิน่า....นี้นะเหรอของที่คุณคิริยะบอกนะ "

 

เอมุได้ปิดหน้าต่างก่อนจะกวาดสายตามมองรอบๆภาพที่เขาเห็นคือเมืองเหมือนในเกมเเฟนตาซีพ่อค้าอาวุธเเละพ่อค้าขายของพร้อมกับเหล่าเพลย์เยอร์บางคนที่นั่งเกลื่อนอยู่ตามทีต่างๆรอบๆบริเวณ

 

" ดูท่าว่าคนพวกนี้คงจะเป็นเพลย์เยอร์ที่เกิดกลัวจนไม่ยอมไปไหนเลยสินะ " เสียงพาด็อกได้ดังขึ้นโดยมีเพียงเเค่เอมุคนเดียวเท่านั้นได้ยิน

 

" พาราด็อกงั้นหรอ "

 

" ไม่ต้องห่วงหรอกฉันจะอยู่ภายในร่างของนายเเต่ถ้าหากเกิดอะไรขึ้นจะรีบออกมาช่วยทันที "

 

" เข้าใจเเล้วละ....ฝากด้วยละ รู้สึกว่าตอนนี้เรามีเลเวลอยู่ที่20ต้นๆสิน่า ถึงจะรู้สึกโกงๆหน่อยก็เถอะนะ " เอมุได้เลื่อนหาไอเท็มพบไอเท็มชิ้นนึ่งที่เป็นหนังสือที่ติดตัวมาได้กดเข้าไปพร้อมหนังสือเล่มเล็กสีน้ำตาลปรากฎบนมือพร้อมมีชื่อว่าไกด์บุ๊คขึ้นมาดู

 

" ไกด์บุ๊คงั้นหรอ " เอมุได้เปิดขึ้นมาอ่านไปพร้อมเดินไปด้วยภายในหนังสือนั้นเต็มไปด้วยข้อมูลต่างๆมากมายเกี่ยวกับเบื้องต้นการเล่นต่างๆสำหรับมือใหม่เเละข้อมูลของมอนสเตอร์ระแวกเเถวเมืองเเเห่งการเริ่มต้น " เห้.....ข้อมูลมากมายขนาดนี้เเต่ดูเหมือนว่าจะมีคนเขียนเอาไว้ให้เหมือนสอนการเล่นเบื้องต้น "


เอมุที่เดินมาหยุดอยู่ที่ป้ายเควสมากกมายสไหรับผู้เล่นใหม่ก่อนจะสะดุดตากับใบประกาศแผ่นนึ่งเข้าเต็มๆจึงเดินเข้าไปอ่านชัดๆ

 

" ประกาศร่วมเหล่าผู้กล้าที่ลุกขึ้นสู้เพื่อโค่นเกมส์นี้.....ณ วันนี้จะมีการประชุมในการโค่นบอสชั้นที่1ที่เมืองทอร์บาน่า "

 

" เห้.....งั้นพวกเราเองก็คงต้องไปด้วยเเล้วละ "

 

ไม่กี่นาทีต่อมาเอมุได้ซื้อไอเท็มจำเป็นเพิ่มเติมเเละซื้อชุดเกราะพร้อมเสื้อกาวน์สีดำที่มีค่าพลังป้องกันเล็กน้อยพร้อมดาบเล่มใหม่หลังจากที่เตรียมตัวเสร็จได้เดินออกมาหน้าประตูเมืองได้ไม่นานก็ต้องปะทะกับหมูป่า3ตัวรุมเข้ามา

 

" อ้ากกก!? " เอมุที่กระเด็นลงไปนอนกับพื้นหลังจากถูกหมูป่าควิดใส่ " โอ้ยเจ็บๆๆ  "

 

หมูป่าที่กำลังจะวิ่งพุ้งเข้าชนเเต่เอมุที่เลี้ยวหลบออกด้านข้างพร้อมกับดาบเกิดสองเเสงสีฟ้าก่อนที่จะเวียงดาบฟันใส่ร่างจนลำเเสงได้ตัดร่างของมันเป็นสี่เหลี่ยมทั้งสองฝ่ายต่างเเน่นิ่งก่อนที่จะเป็นฝ่ายหมูป่าล้มลงเเละร่างเเตกสลายเหมือนกระจกเเตกแล้วหายไปพร้อมหน้าต่างสเตตัสเเละEXPเด่งขึ้นมาต่อหน้าของเอมุ

 

" ทำได้เเล้ว.....งั้นหรอ " เอมุที่ยังไม่เชื่อสายตาตัวเองก่อนจะหันไปมองจุดที่หมูป่าเมื่อกี้อยู่เเต่ตอนมีเเต่ทุ้งหญ้าเปล่าๆแต่ยังไมม่ทันได้ดีใจเสียงคำรามของหมูป่าอีก2ตัวทีเหลือกำลังขู่ใส่เอมุอยู่แต่เอมุก็ไม่ได้มีท่าทางกลัวแม้แต้น้อยแต่กลับตั้งท่าชี้ดาบขึ้นก่อนที่ปลายดาบเปล่งเเสงสีเเดงขึ้นมา "ฮ้ากกก!!!  "

 

ระหว่างทางไปหมู่บ้านที่เหล่าเพลย์เยอร์จะรวมตัวกันประชุมเอมุก็ค่อยจัดการมอนสเตอร์ข้างทางไปพลางเพื่อเพิ่มเลเวลเเละเรียนรู้สกิลต่างๆเเละทำความเข้าใจเกี่ยวกับโลกใบนี้ที่เขาอยู่มากขึ้น

 


ณ เมืองทอร์บาน่า


 


เอมุที่พึ่งมาถึงเมืองที่เหล่าเพลย์เยอร์จำนวนมากมาร่วมตัวด้วยสีหน้าที่เหนื่อยอย่างมากเนื่องจากเขาที่อยู่คนเดียวเเละตลอดทางก็เจอเเต่มอนสเตอร์มากมายจนหอบร่างตัวเองมาถึงได้อย่างปฏิหาริย์

 

"  ที่นี่งั้นเหรอ...หมู่บ้านทอร์บาน่า "

 

" เน่...พี่ชาย " จู่ๆได้มีเสียงนึ่งทักขึ้นมาทำให้เขาหันไปพบร่างชายหนุ่มสวมเกราะสีน้ำเงินเช่นเดียวกับสีผมของเขา


นิยาย Kamen rider Ex-aid&SAO Re:Boot > ตอนที่ 3 : Chapter 2 แพะรับบาป : Dek-D.com - Writer 


" คะ...ครับ "

 

" พี่ชายเองก็จะมาประชุมรวมปราบบอสด้วยงั้นหรอ? "

 

" แฮะๆๆ ก็น่ายังดีกว่านั่งรอความตายจริงมั้ยละ "

 

" เเม้เข้าใจพูดนะเนี่ย " ชายตรงหน้ายิ้มออกมาพร้อมตบหลังเอมุจนทั้งล้มทั้งยืน " ฉันเดียเบล เป็นแก่นนำในการร่วมประชุมในครั้งนี้ ยินดีที่ได้รู้จัก "

 

" ผมชื่อ เอมุฝากตัวด้วยนะครับคุณเดียเบล "

 

" ทางนี้ก็เช่นกัน.....เอาล่ะการประชุมจะเริ่มเเล้วไปกันเถอะ " เดียเบลได้เดินออกไปก่อนที่เอมุจะเดินตามไปจนมาถึงลานกว้างที่เต็มไปด้วยเหล่าเพลยเยอร์มากมายบนอัศจรรย์

 

เอมุได้ขึ้นไปนั่งบนอัศจรรย์โดยที่ทีเขานั่งก็ไม่ค่อยมีคนนั่งมากนักนอกจากเขาเเล้วยังมีเด็กหนุ่มคนนึ่งผมสีดำใหน้าที่ออกคล้ายผู้หญิงได้นั่งอยู่ไม่ห่างจากเขามาก

 

" เอาล่ะครับ จะขอเริ่มเลยนะครับ " เดียเบลได้เดินมายืนอยู่ลานกว้างพร้อมปรบมือเพื่อให้ทุกคนหันมาสนใจ " ขอบคุณทุกคนที่มาตามทีผมนัดนะครับผมชื่อเดียเบล.....ตามความรู้สึกแล้วนั้นคงเป็นอัศวินละมั้ง "

 

เหล่าเพลย์เยอร์ที่ได้ยินการเเนะนำตัวของเดียเบลก็หลุดขำออกมากันยกใหญ่


" ฮ่าห์ๆๆ เดียวสิมันไม่มีระบบอาชีพสะหน่อยนะ "

 

" เอาจริงหรอเนี่ย "

 

" จริงจังหน่อย!! "

 

" คราบๆงั้นเข้าเรื่องเลยนะครับ " ใบหน้าเดียเบลที่ยิ้มเเยมเเล้วขี้เล่นหายไปกลายเป็นใบหน้าที่จริงจังอย่างเห็นได้ชัด " ที่เรียกทุกคนมาในวันนี้ปาร์ตี้ของผมได้เจอห้องลับของบอสเเล้วละครับ " เดียเบลได้บอกข้อมูลสำคัยออกมาพอทุกคนได้ยินเเบบนั้นก็เลิกพูดคุยกันเเล้วตั้งใจฟังอย่างอัตโนมัติ

 

" พวกเราจะกำจัดบอสเพื่อขึ้นไปยังชั้นที่2....และสักวันพวกเราจะต้องเคลียร์เกมมรณะนี้ให้ได้พวกเราจะต้องส่งความรู้สึกนี้ไปยังเมืองเเห่งการเริ่มต้นเเละนั้นคือเหตุผลที่พวกเราทุกคนมาอยู่ที่นี้ใช่มั้ยละทุกคน "

 

" ช่ายๆ!!!  " เสียงของเหล่าเพลย์เยอร์ที่ตอบรับคำของเดียเบลพร้อมปรบมือดังขึ้นมาก่อนจะเงียบไปอย่างอัตโนมัติทันที

 

" งั้นเรามาเริ่มประชุมวางเเผนกันเถอะ.....ก่อนอื่นก็มาจัดปาร์ตี้คนละไม่6คน "

 

" ปาร์ตี้หรอ เอ้? " เอมุที่รู้สึกตัวอีกทีคนรอบข้างตัวน้อยอยู่เเล้วพอบอกให้เข้าปาร์ตี้กันยิ่งทำให้คนหายไปรวมกลุ่มกันข้างล่างทั้งหมดซึ่งไม่ได้มีเเค่เขาเท่านั้นที่ล้นลานก่อนจะหันไปมองเด็กหนุ่มที่ล้นลานไม่ต่างจากเขา

 

" เอิ่มคือว่า.....พอดีไม่รู้จักใครเลยเรามาเป็นปาร์ตี้กันมั้ย "

 

" เอ้ะ.....คุณเองก็โดนเเยกหรือเป็นโซโลว์เพลย์เยอร์งั้นหรอ? "

 

" ชะ....ช่ายส่วนใหญ่ก็ควรจะเป็นปาร์ตี้กับเพื่อนหรือคนรู้จักใช่มั้ยละ " เอมุที่พูดไปพร้อมยิ้มเเหฟ้งออกมา

 

" ได้สิเเค่ชั่วคราวนิน่า " เด็กหนุ่มที่เห็นด้วยได้เปิดเมนูยื่นส่งคำร้องเชิญเข้าปาร์ตี้ก่อนที่เอมุจะกดตอบรับได้หันไปมองร่างเด็กสาวที่นั่งอยู่ไม่ไกลที่นั่งเพียงลำพังคนเดียวโดยที่เขามองไม่เห็นหน้าของเธอเนื่องจากสวมผ้าคลุ้มเอาไว้ 


Recap of Sword Art Online Season 1 Episode 2 (S01E02) - 3


" เเล้วเธอตรงนั้นสนใจมารวมปาร์ตี้กับพวกเรามั้ยละ "  

 

" ฉันน่ะหรอ? "

 

" ก็เขาบอกว่าการกำจัดบอสจะต้องมีปาร์ตี้นิน่า...แค่เป็นกันชั่วคราวก็เท่านั้นเองเนอะ " เอมุได้พูดพร้อมหันไปมองเด็กหนุ่มข้างของเขา

 

" อืม...ฉันเองก็เห็นด้วยนะยังไงทุกคนก็คงจะเรียบร้อยเเล้วด้วย "

 

เด็กสาวพยักหน้าตอบเเทนคำพูดก่อนที่เด็กหนุ่มก็ส่งคำเชิญให้ก่อนที่เธอจะกดรับเอมุได้มองที่หน้าต่างหลอดHPมีชื่อของเขาเเละเด็กหนุ่มผมสีดำชื่อว่าคิริโตะเเละอีกชื่อนึ่งชื่อว่าอาสึนะ

 

"  คิริโตะ....กับอาสึนะงั้นเหรอ " เอมุที่มองดูชื่อเมมเบอร์ปาร์ตี้

 

" เอาล่ะในเมื่อทุกคนได้ปาร์ตี้เเลัว "

 

" เดียวก่อน!! " จู่ได้มีเสียงๆนึ่งดังออกมาทำให้ทุกคนหันไปมองต้นเสียงร่างๆนึ่งได้กระโดดลงมาบนลานเป็นชายเเก่อายุราวๆ30ผมสีสมชี้เเหลมมองไปรอบด้วยสีหน้าไม่พอใจอะไรบางอย่าง 


Annual Kibaou] It's all about Me! : swordartonline


" ฉันชื่อคิบะโอก่อนที่จะสู้กับบอสมทีอย่างนึ่งอยากจะพูด.....ในที่นี้ต้องมีคนขอโทษให้กับเพลย์เยอร์ที่ตายไปเเล้ว2000คนนะ " คิบะโอได้ชี้ไปทั่วอัศจรรย์โดยทำให้เหล่าเพลย์เยอร์หลายคนต่างมองหน้ากันใหญ่โดยที่เดียเบลพอเข้าใจว่ากำลังสื่ออะไร

 

"  คุณคิบะโอที่คุณหมายถึงคือพวกเบต้าเทสเตอร์ใช่รึเปล่า "

 

" ของมันเเน่อยู่เเล้วเพราะเจ้าพวกนั้น ในวันที่เกมส์บ้านี้เริ่มต้นขึ้นพวกมันก็ทิ้งให้นักเล่นหน้าใหม่ทุกคนต้องตายเเล้วหายหัวไปพวกนั้นเอาทั้งจุดล่าเเล้วเควสง่ายๆไปกันหมดเเละเก่งขึ้นอยู่คนเดียว "

 

" เบต้าเทสงั้นหรอ " เอมุที่ได้หันไปมองเห็นคิริโตะที่ทำหน้ากังวลอย่างมากก่อนจะตัดสินใจไม่ถามอะไรต่อ

 

" ในนี้ก็มีอยู่ใช่มั้ยละ...ฉันรู้นะจะต้องลากคอพวกนั้นมามาขอโทษเเละส่งไอเท็มทกับเงินทั้งหมดมาให้ในฐานะปาร์ตี้เดียวกันฉันจะไม่ยอมรับเด็ดขาด " คิบะโอที่พูดอย่างชัดเจนคิริโตะที่ได้ยินก็กัดฟันหลับตาพร้อมกำหมัดเเน่น

 

" ขอพูดอะไรหน่อยได้รึเปล่า " จู่ๆได้มีเสียงๆนึ่งได้พูโขึ้นมาเอมุได้หันไปมองพบชายร่างใหญ่สีผิวเเทนหัวล้านอาวุธของเขาคือขวานที่อยู่ที่หลังได้เดินลงจากอัศจรรย์เดินตรงเข้ามายืนตรงหน้าคิบะโอ


In Which I Watch: Sword Art Online | Sufficient Velocity


" ฉันชื่อว่าเอกิล คุณคิบะโอสิ่งที่คุณตั้งใจจะพูดก็คอเจ้าพวกเบต้าเทสไม่ยอมมาดูเเลผู้เล่นจำนวนมากจึงต้องตายเเละเพื่อให้เป็นการรับผิดชอบให้ขอโทษเเละก็ชดใช่อย่างนั้นสินะ "

 

" กะ...ก็ใช่เเล้วจะทำไม "

 

"  นายเองก็มีสิ่งนี้ใช่มั้ยละ " เอกิลได้หยิบไกด์บุ๊คขึ้นมาให้คิบะโอดู " นายคงจะได้ใช่มั้ยละก็เพราะมันเเจกฟรีในร้านขายของก็เเจกฟรีกันอยู่เเล้ว "

 

" ก็มีไงละ "

 

" รู้มั้ยคนที่เขียนข้อมูลในนี้ขึ้นมานะก็คือเบต้าเทสที่คุณพูดอยู่ไงละ " สิ่งที่เอกิลพูดออกมาทำเอาเพลย์เยอร์ทุกคนได้ยินก็เเทยไม่เชื่อหูกันคิบะโอที่ได้ยินเเบบนั้นก็แอบตกใจ " ทั้งๆที่ข้อมูลนี้สามารถหยิบฉวยกันได้เเท้เเต่ก็ยังมีคนตายกันเป็นเบือเพราะงั้นพวกเราควรนำเอาความผิดพลาดนั้นมาเป็นบทเรียนเเละหาลื่อกันดีกว่า "

 

คิบะโอที่ตัดใจจึงเดินไปนั่งเงียบเพียงคนเดียวก่อนที่เอกิลเองก็เดินไปนั่งอีกคน

 

" เอาล่ะงั้นต่อเลยละกันไหนๆก็พูดถึงเรื่องไกด์บุ๊คเเล้วข้อมูลของบอสนั้นได้อัพเดทลงในไกด์บุ๊คเวอร์ชั่นล่าสุดเเล้วละ " ทุกคนที่ตกใจกับสิ่งเดียเบลพูดก่อนที่เขาจะเริ่มอธิบายต่อ " จากที่ดูเเล้วชื่อของบอสนั้นก็คือกิลเเฟงค์เดอะเบาลอร์ดเเละมีสมุนชื่อลูนคูบอร์นเซ็นติเนลเป็นพวกอาวุธของบอสก็คือขวานกับโล่มีหลอดHP4หลอดพอหลอดสุดท้ายกลายเป็นสีเเดงก็จะเปลี่ยนเป็นอาวุธทาววาร์วซึ่งเป็นดาบโค้งเเล้วรูปเเบบการโจมตีจะเปลี่ยนไป "

  

" บอสที่มีสามารถเปลี่ยนการโจมตีจำนวนHPงั้นเหรอ.... " เอมุที่นั่งฟังไปวิเคราะห์ไปด้วย

 

" ถ้างั้นขอจบการประชุมเพียงเท่านี้ สุดท้ายนี้เรื่องไอเท็มกับเงินที่ได้ขอให้เเบ่งเท่าๆกันค่าประสบการณ์จะเป็นของปาร์ตี้ที่ล่ามอนส่วนไอเท็มก็จะเป็นของคนที่เก็บได้มีอะไรจะคัดค้านมั้ย " สิ้นเสียงเดียเบลก็ไม่มีใครพูดอะไร " ถ้างั้นพรุ่งนี้10โมงเช้าเราจะออกเดินทางแยกย้ายได้ "

 

 

วันรุ่งขึ้นหลังจากที่เหล่าเพลยเยอร์ร่วมตัวกันที่หน้าหมู่บ้านทาร์บาน่าก่อนจะออกเดินมุ่งหน้าไปยังห้องบอสจนมาถึงกันครบก่อนที่เดียเบลจะยืนหันหน้าให้กับเหล่าผู้จะร่วมสู้ทุกคนเพื่อพูดปลุกระดมกำลังใจ


 

" เอาล่ะฟังให้นะทุกคน...สิ่งที่ฉันจะพูดมีเเค่อย่างเดียวมาชนะด้วยกันเถอะ " หลังจากที่เดียเบลปลุกกำลังใจให้กับเพลยเยอร์ทำให้ทุกคนต่างส่งเสียงออกมา  " งั้นไปกันเถอะ "

 

เดียเบลได้ดันประตูเปิดออกภายในที่มีเเต่ความมีดจนสุดลูกหูลูกตาพอมองไปดีๆด้านในสุดของห้องมีปีศาจหมูสีเเดงนั่งอยู่บนบัลลังค์พร้อมอาวุธขวานขนาดใหญ่พร้อมเเววตาสีเเดงที่พร้อมจะขย้ำเหยื่อตรงหน้าหลังจากที่เหล่าเพลย์เยอร์ค่อยเดินเข้าไปจากห้องที่มืดสนิทได้สว่างขึ้นเป็นทางเดินเหมือนวังค์พร้อมกระจกหลากสีที่ประดับอยู่ข้างกำเเพงบอสก็ได้กระโดดโผล่ลงมาต่อหน้าเหล่าเพลย์เยอร์ทุกคนพร้อมกับเหล่าสมุนของมันได้ปรากฏออกมา3ตัวก่อนที่มันต่างจะวิ่งเข้าใส่ศัตรูตรงหน้า


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

" เปิดฉากโจมตีได้!!! "  สิ้นเสียงเดียเบลเหล่าเพลย์เยอร์ทั้งหลายได้วิ่งบุกเข้าต่อสู้กับมอนสเตอร์เเทบทันที

 

" หน่วยAกับB สวิทซ์ " เดียเบลที่สั่งตามรูปแบบเเผนที่ได้บอกเอาไว้เอกิลกับคิบะโอได้ยันการโจมตีของบอสเอาไว้ " หน่วยเตรียมโล่ห์เเล้วสวิทซ์ทำเเบบนี้ต่อไปเรื่อยๆเเบบนั้นแหละหน่วยD E Fค่อยสกัดเซ็นติเนลเอาไว้สะ "

 

" รับทราบ " คิริโตะได้ขานรับก่อนที่เขากับเอมุจะวิ่งพุ้งเข้าไปรอบเเรกคิริโตะได้ปัดลูกตุ้มออกก่อนที่มันจะฟาดมาอีกที " สวิทซ์!!! " สิ้นเสียงเอมุได้เข้ามาต่อทันก่อนจะปัดอาวุธของมันหลุดจากมือสำเร็จ

 

" สวิทซ์!!! " เอมุได้ขานออกมาอีกครั้งก่อนที่อาสึนะได้วิ่งพุ้งเข้าไปอย่ารวดเร็วพร้อมอาวุธดาบเรเปี่ยนของเธอ

 

" ตัวที่3 " ดาบของเปล่งเเสงสีเขียวออกทมาก่อนจะกระหน้ำเเทงเข้าใส่ร่างเซ็นติเนลรวดเดียวจนกำจัดได้สำเร็จ

 

" สุดยอด...ไปเลย "

 

" นึกว่าจะเป็นมือใหม่สะอีก....เร็วจนไม่เห็นวิถีดาบเลยนะเนี่ยก Good Job " คิริโตะที่กำลังชื่นชมอาสึนะอยู่จู่ๆเซ็นติเบลตัวใหม่ได้เกิดออกมาเอมุที่เป็นคนปัดการโจมตีออกก่อนจะใช่ดาบในมือพร้อมเเสงสีเหลืองออกมาฟันมันใส่เป็นรูปกากบาทจนกระเด็นออกไป

 

ทางด้านเอกิลกับคิบะโอพร้อมคนอื่นได้กระหน้ำเจ้าโ๗มตีใส่บอสทุกทิศทางจนทำให้HPของบอสลดลงจนถึงขีดสุดท้ายกลายเป็นสีเเดงมันได้โยนขวานเเละโล่ทิ้งไป

 

" หึ.....เป็นไปตามทีข้อมูลจริงด้วย "

 

"เดียวฉันลุยเอง " เดียเบลได้วิ่งออกมาพร้อมชาร์จสกิลเอาไว้โจมตีทำเอาเอมุที่เเปลกใจจึงหันไปมองเช่นเดียวกับคิริโตะ

 

" เวลาเเบบนี้ควรให้ปาร์ตี้ทุกคนเข้าไปล้อมสิ "

 

บอสได้หยิบดาบที่อยู้ข้างหลังออกมาเป็นรูปทรงเป็นดาบญี่ปุ่นทำเอาคิริโตะที่ได้เห็นมันก็ตกใจอย่างมาก


" นั้นมัน....ไม่ใช่ทาววาร์วนิ...เเต่มันคือโนโรจิไม่เหมือนกับตอนเบต้าเทสเลยนิ " คิริโตะที่ยันเซ็นติเนลอยู่ก่อนจะสลัดมันออกตามด้วยอาสึนะได้เข้ามาโจมตีใส่ " ไม่ได้นะ....รีบกระโดดถอยออกมาจนสุดเเรงเร็วเข้า!!! "

 

" ย้ากกก!!! " เดียเบลที่กำลังจะโจมตีเเต่ว่าบอสกับกระโดดไปมมากับเสาเพื่อความซับซนก่อนจะพุ้งลงมากระเเทกกับพื้นจนเสียหลักก่อนจะฟันโจมตีใส่ร่างของเดียเบลจนกระเด็น " อ้ากกกก!!! "

 

" คุณเดียเบล " คิบะโอที่หันไปเห็นเดียเบลกำลังเเย่เเต่บอสก็ได้กระโดดเข้ามาคำรามขู่ใส่ก่อน

 

" เดียเบล!!! " คิริโตะกับเอมุได้รีบวิ่งเข้าไปหาทันทีทั้งคู่ได้เห็นหลอดHPกำลังจะหมด " ทำไมถึงออกไปคนเดียวเเบบนั้นละ " คิริโตะที่เห็นแบบนั้นก็รีบหยิบโพชั่นขึ้นมาเเต่เดียเบลกับไม่ยอมรับโพชั่นจากคิรโตะพร้อมสติของเขาทีค่อยๆเลือนลางหายไปช้าๆ

 

" ถะ....ถ้านายเป็นเบต้าเทส...ก็น่าจะเข้าใจดีนิ "

 

" ระ...หรือว่าลาสเเอคเเทคโบนัสเเรร์ไอเท็มจากบอสหรือว่านายเองก็ " คิริโตะเหมือนรู้เหตุผลของเดียเบลที่ทำเเบบนั้นไป

 

" ขอร้องละ......ช่วยโค่นบอสที.....เพื่อทุกคน " คำพูดสุดท้ายของเดียเบลก่อนร่างของเขาจะสลายไปต่อหน้าของเอมุกับคิริโตะพร้อมกับคิบะโอ

 

" คุณเดียเบล.... " เอมุได้กำดาบในมือเอาไว้เเน่นพร้อมกัดฟันเจ็บใจอย่างมาก " ทั้งที่เรามาที่นี่เพื่อช่วยทุกคนแท้ๆ.....แต่กลับปล่อยให้ตายเนี่ยนะ " เอมุที่นึกย้อนกลับไปคำพูดตัวเองกับผลลัพท์ตรงหน้าที่แตกต่างกันสิ้นเชิ้ง

 

" ตั้งเเต่เกมมรณะนี้เริ่มขึ้น....สิ่งที่ฉันคิดอย่างเเรกคือจะเอาตัวรอดเพียงเเค่คนเดียว...เเต่ว่านายเดียเบลทั้งๆทีเป็นเบต้าเทสกลับไม่ทิ้งเพลย์เยอร์คนอื่นไว้ข้างหลังเเม้เเต่คนเดียวเเละรวมทุกคนเป็น1เดียวทำในสิ่งฉันทำไม่ได้ " คิริโตะได้ยืนขึ้นพร้อมหยิบดาบขึ้นมาหันไปมองบอสที่กำลังคำรามใส่เพลย์เยอร์คนอื่น

 

" ไปกันเถอะคิริโตะคุง " เอมุที่เหมือนจะได้ยินคำพูดของคิริโตะที่พูดถึงเดียเบลก็เรียกสติของเอมุได้จึงเดินมาอยู่ข้างๆ

 

" คุณเอมุ "

 

" ฉันเองก็จะไปด้วย "

 

" ฝากด้วยละทั้งสองคน " ทั้งสามได้วิ่งพุ้งออกหาบอสอย่างไม่เกรงกลัว " ใช้รูปเเบบเดียวเซ็นติเนลเลย "

 

" รับทราบ " ทั้งสองขานกลับก่อนที่บอสจะหันมาสนใจพวกคิริโตะก็ได้วิ่งพุ้งเข้าใส่คิริโตะได้ต้านการโจมตีเอาไว้พร้อมกับเอมุจนร่างทั้งสองกระเด็น " สวิทซ์ "

 

สิ้นเสียงอาสึนะกำลังจะวิ่งเข้าไปโจมตีเเต่บอสกับไหวตัวทันพรอ้มกำลังจะฟันจู่โจมเธอกลับ


" อาสึนะ
!!! " คิริโตะได้ตะโกนเรียกชื่อออกมาพร้อมับตอนที่เธอหลบการโจมตีจนเสื้อคลุ้มของเธอขาดกระจายเผยให้เห็นใบหน้าของเธอชัดเจนพร้อมผมที่น้ำตาลใบหน้าที่น่ารักเหมือนลูกคุณหนูได้โจมตีใส่เข้าที่ลำตัวบอสจนกระเด็นทำเอาคิริโตะหลงเสน์ห์มองเธอไม่กระพริบ


 


" คิริโตะชุดต่อไปกำลังจะมาเเล้วนะ " เอมุได้พูดเเทรกขึ้นทำให้คิริโตะหลุดจากภวังก่อนที่ทั้งสองเข้ารับการโจมตีอีกรอบเเละให้อาสึนะโจมตีใส่อย่างรวดเร็วซ้ำไปซ้ำมา

 

เอมุที่ได้กระโดดออกมาดูสถานการณ์ที่ตอนนี้กำลังไปด้วยดีจู่ๆคิริโตะที่ปัดการโจมตีของบอสออกเเต่กับถูกตะหลบหลังโดยการที่บอสได้เวียงดาบไปอีกด้านจนฟันเข้าร่างของคิริโตะเต็มๆจนกระเด็นไปโดนอาสึนะจนทั้งสองล้มลงกับพื้น

 

" คิริโตะ อาสึนะ " เอมุได้ตะโกนเรียกทั้งสองก่อนจะมองไปทางบอสที่กำลังเดินเข้าไปหาทั้งสองเขาจึงเปิดหน้าต่างเมนูไปที่ไอเท็ม " มีเเค่ทางนี้เท่านั้น...ที่สามารถช่วยทุกคนได้ "


[ MIGHTY ACTION X ]


" แปลงร่าง "


"  อึก..... " คิริโตะได้เงยมองขึ้นไปพบบอสที่กำลังง้างดาบในมือพร้อมชาร์จสกิลรอเอาไว้เเล้วอาสึนะที่ตั้งดาบในมือเพื่อจะรับการโจมตีเเต่ว่าจู่ๆได้มีร่างนึ่งพุ้งเข้ามาเตะปัดการโจมตีของบอสเอาไว้ก่อนจะต่อยอัดใส่เข้าที่หน้าของบอสจนกระเด็นถอยไปคิริโตะกับอาสึนะค่อยมองดูคนที่ช่วยชีวิตพวกเขาเอาไว้นั้นก็คือก็คือมาสไรเดอร์ เอ็กเซ็ด


[  LEVEL UP  MIGHTY JUMP MIGTHYKICK MIGTHY ACTION X ]


นิยาย Kamen rider Ex-aid & SAO Alicization Re: Rise > ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 เศษเสี้ยวของฝันร้าย : Dek-D.com - Writer


" เอาล่ะ....จะเคลียร์เเบบโนว์คอนทินิวให้ดู " เอ็กเซดได้พูดออกมาก่อนจะมีรูปไอคอนของค้อนสีขาวพร้อมปุ่มกดABอยู่ด้วยกันลอยออกมาพอเอามือไปแตะไอคอนนั้นก็กลายเป็นอาวุธในมือของเอ็กเซดทันที

 

[ GASHACON BREAKER ]

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

  

เหล่าเพลย์เยอร์ทุกคนทีเห็นต่างมองอย่างไม่ละสายตาเอ็กเซดได้ใช่อาวุธในมือปัดวิถีดาบของบอสออกด้านข้างก่อนจะกระโดดข้ามไปอยู่ด้านหลังเเล้วกดที่ปุ่มAพร้อมคมดาบได้ยืดออกมา

 

[ JAGI!!! ]

 

" ฮ้ากกก....ย๊าๆๆๆๆ " เอ็กเซดได้หมุนตัวกลับมากระหน้ำฟันใส่ร่างของบอสไม่หยั่งก่อนจะกระโดดออกมาเพื่อตั้งหลักพร้อมดูหลอดHPที่เริ่มลดลงมาเรื่อยๆเเต่ก็หยุดเหลืออยู่เพียงแค่3ใน4 " อีกนิดเดียวก็จะโค่นบอสได้เเล้ว "

 

เอ็กเซดที่กำลังจะเข้าไปปิดฉากจู่ๆเซ็นติเนลได้เกิดใหม่แล้วพุ้งเข้ารุมโจมตีใส่เอ็กเซดจนต้องกระโดดถอยออกมา


" หน่อย....เจ้าพวกนั้นเกะกะชะมัด " เอ็กเซดได้บ่นออกมาก่อนที่จะมีตัวนึ่งได้กระโจนพุ้งเข้ามาจะโจมตีใส่แต่เอกิลที่ได้พุ้งเข้ามาพร้อมใช้สกิลฟันเข้าไปที่ร่างของเซ็นตินัลจนร่างมันกระเด็นออกไปก่อนเพลยเยอร์คนอื่นๆจะระดมเข้าสู้กับเซ็นตินัลเพื่อเปิดทางให้ " นี้พวกนาย "

 

" พวกเราจะยื้อเซ็นติเนลเอาไว้ให้เอง....ไปปิดฉากบอสสะ " เอกิลได้หันมาพูดก่อนจะตั้งขวานในมือเเล้ววิ่งออกไปกับเซ็นติเนล

 

" เเต้งกิ้ว...... " เอ็กเซดได้กระโดดข้ามเพลย์เยอร์ทั้งหลายที่กำลังสู้กับเซ็นตินัลเข้าไปหาบอสสำเร็จและใช้กาชาคอนเบรคเกอร์กระหน้ำแทงเข้าใส่สลับกับกระโดดหลบดาบของมันไปด้วยไม่ว่าเอ็กเซดจะระดมโจมตีเท่าไรบอสที่มันไหวตัวได้ก็เอาแต่ป้องกันอย่างเดียวจนมันหาจังหวะโจมตีส่วนกลับใส่เอ็กเซดได้แต่ปลายดาบของมันก็ได้หยุดก่อนจะถึงตัวด้วยฝีมือของคิริโตะและอาสึนะได้เข้ามาช่วยกันป้องกันดาบของบอสเอาไว้และปัดออกไปได้สำเร็จ

 

" คนเดียวไม่ไหวหรอก....โจมตีพร้อมกันเลย เธอด้วยอาสึนะ " 


" รับทราบ "


" เข้าใจแล้ว " 


ทั้งสามที่นัดแนะกันเสร็จก่อนจะหันไปมองบอสที่มันได้หันมามองด้วยแววตาที่โกรธเกรี้ยวก่อนจะคำรามเสียงดังก้องไปทั่วห้องพร้อมชาร์จสกิลดาบเตรียมเอาไว้เอ็กเซดได้วิ่งพุ้งเข้าไปหาบอสตรงๆแต่ก่อนที่มันจะฟันเข้าใส่เอ็กเซดได้กระโดดม้วนหน้าข้ามหัวบอสพอเท้าแตะพื้นก่อนดีดตัวกระโดดลอยกลางอาการในจังหวะเสี้ยววินาทีนั้นได้เอากาชัทไมตี้เเอคชั่นXเสียบใส่กาชาคอนเบรกเกอร์ทันที

 

[ GASHUT KIMEWAZA CRITICALFINISH!!! ]

 

ออร่าประกายเเสงสีชมพูพร้อมสายฟ้าได้รวมกันที่ปลายดาบได้ฟันเข้าปะทะกับอาวุธของบอสจนดาบของมันเเตกหักเป็นเสี่ยงๆจนสลายหายไป

 

" ไปเลย!!!! "

 

" ฮ้ากกกก!!!!! " อาสึนะได้วิ่งพุ้งเข้ามาใช่เรเปี่ยนกระหน้ำเเทงเข้าที่ลำตัวสลับกับคิริโตะได้ใช่ดาบฟันเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ก่อนจะดึงลากยาวตัดด้านข้างของตัวมันไปจนถึงกลางหลังเข้าที่หัวของมันจนร่างมันลอยขึ้นไปบนฟ้าพร้อมร่างกายเเตกสลายหายไปต่อหน้าเหล่าเพลย์เยอร์ทุกคนไม่เว้นเเม้เเต่เอ็กเซด

 

ทุกคนต่างสงบนิ่งเงียบก่อนจะมีข้อมความขึ้นว่าCongratulationขึ้นมาทุกคนที่เห็นก็ค่อยตะโกนเสียงโห่วร้องออกมาด้วยความดีใจพร้อมร่างกายทุกคนต่างมีหน้าค่าประสบการณ์เเละสเตตัสบางคนก็เพิ่มขึ้นพร้อมไอเท็มที่ได้จากการดรอปของมอนสเตอร์คิริโตะที่นั่งหอบพร้อมเมนูข้อความโบนัสโจมตีครั้งสุดท้ายพร้อมทไอเท็มCoth of Midnight

 

" Good Job "  เอ็กเซดได้เอ๋ยชมกับคิริโตะที่หันมาหาพร้อมยกนิ้วมาให้ก่อนที่เอกิลเเละอาสึนะได้เดินเข้ามาหา

 

" เหนื่อยหน่อยนะ "

 

" เป็นวิชาดาบที่งดงามมากCongratulationชัยชนะคราวนี้เป็นของพวกนายทั้งคู่เลย " เอกิลได้เอ่ยชมทั้งสองคนทันทีก่อนที่เสียงปรบมือจากเหล่าเพลย์เยอร์ที่ได้ร่วมการต่อสู้ครั้งนี้ดังชึ้นเเสดงความยินดีให้กับทั้งสอง

 

" ทำไมละ!!! " จู่ๆคิบะโอได้ตะโกนขึ้นมาทำให้บรรยากาศความยินดีเมื่อหายไปอย่างรวดเร็ว " ทำไมถึงปล่อยให้คุณเดียเบลตายล่ะ "

 

" ปล่อยให้ตาย? " เอ็กเซดได้พูดขึ้นมาด้วยสีหน้าที่สงสัย

 

" อึก....ก็ใช่นะสิ!!! เจ้าหมอนั้นนะรู้ท่าที่บอสใช่ไม่ใช่รึไงถ้ารู้ข้อมูลนั้นเเต่เเรกละก็....คุณเดียเบลก็จะไม่ต้องตาย " ทุกคนที่ได้ยินคำพูดของคิบะโอต่างเริ่มสงสัยขึ้นมาในตัวของคิริโตะจึงได้หันไปมองเป็นตาเดียวกัน " เหล่าเพลย์เยอร์ที่ตายไปนั้นนะเเกจะชดใช่พวกเขายังไง " คิบะโอได้หันมาตะคอกใส่เอมุทันทีทำเอาเจ้าตัวที่ได้ยินแบบนั้นก็ถึงกับเถียงไม่ออก

 

" เจ้าสองคนนั้นจะต้องเป็นพวกเล่นเบต้าเทสเเน่เพราะงั้นถึงรู้รูปแบบโจมตีของบอสทั้งหมดเเละมีไอเท็มที่ไม่เคยเห็นนั้นอีก " จู่ๆเพลย์เยอร์ที่อยู่ข้างคิบะโอก็พูดดังขึ้นมา " ยังมีอีกใช่มั้ยละเจ้าพวกเบต้าเทสนะ " เหล่าเพลย์เยอร์ต่างเกิดความกลหลเเต่ละคนต่างจับผิดพวกเดียวกันเอง

 

" เเย่เเล้ว...ขืนปล่อยไว้ละก็ " คิริโตะที่มองดูสถานการณืเเล้วเริ่มรู้สึกไม่ดีเอมุที่เห็นแบบนั้นก็เหมือนตัดสินใจอะไรบางอย่างขึ้นมาได้

 

" ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฉันเอง? " เอ็กเซดได้พูดพร้อมกับเดินผ่านคิริโตะที่กำลังนั่งขิ้วขมวดอยู่

 

" เห้ย...พวกนายใจเย็นก่อนสิ " เอกิลกับอาสึนะที่เดินไปหาคิบะโอ

 

" ฮ่าห์.....ฮ่าห์....ฮ่าห์  " จู่ๆเสียงหัวเราะนึ่งได้ดังออกมาทำเอาทุกคนภายในห้องต่างหันไปมองเจ้าของเสียงหัวเราะนั้นก็คือเอ็กเซดจนทำให้เพลยเยอร์ทุกคนต่างหันมาจับจ้องกันหมด " ผู้เล่นเบต้าเทสงั้่นหรอ อย่าเหม่าพวกฉันร่วมไปกับพวกนั้นสิ "

 

" ว่าไงนะ "

 

" ผู้เล่นเบต้าเทส ของ SAO ใน1พันส่วนใหญ่นั้นก็เป็นเเค่มือใหม่ที่ไม่รู้วิธีอัพเลเวล " เอ็กเซดได้เดินพร้อมเหล่าเพลยเยอร์ต่างเเวกทางให้เดินผ่านเอกิลกับอาสึนะมายืนอยู่ตรงหน้าคิบะโอด้วยใบหน้าที่ชวนเจ้าเล่ห์คิริโตะที่เห็นท่าทางแบบนั้นก็เหมือนจะรู้ได้ทันทีว่าเหตุผลที่เอมุพูดแบบนั้นออกมา " ฉันคนนี้นะ...ได้ขึ้นไปถึงชั้นที่คนอื่นไม่สามารถเข้าไปถึงได้ยังทำให้รู้ความสามารถรู้สกิลคาตานะของบอสเเละทีฉันมีมีไอเท็มชิ้นนี้เเบบนี้ได้นั้นง่ายออกจะตายมันเป็นเเร์ไอเท็มที่มีเเค่ชิ้นเดียวในโลกยังไงละ.....ยังรู้ข้อมูลอย่างอื่นอีกมากมายเลยละ กะอีเเค่ข้อมูลนะไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย"

 

" อะ...อะไรละนั้นนะ....นี้มันเเย่กว่าเบต้าเทสอีกเเบบนี้มันโกงที่สุดCheaterชัดๆๆ  "

 

" เออ...ใช่เเล้วCheater "

 

Cheaterของเบต้าเทส...เเบบนี้มันบีทเตอร์ชัดๆ "

 

" บีทเตอร์งั้นหรอ......ฟังเข้าท่าดีนิน่าเป็นฉายาที่ไม่เลวเลยจริงๆ......แต่ว่าไม่ค่อยเหมาะเท่าไร " 


เอ็กเซดได้เอากาชาคอนเบรคเกอร์ในมือตีลงไปที่พื้นของฟิลด์จนเกิดแรงสั่นสะเทือนไปทั่วทำให้เพลยเยอร์ส่วนใหญ่ที่ทรงตัวไม่อยู่ล้มลงนั่งกับพื้นด้วยความหวาดกลัวร่วมถึงคิบะโอ


" จากไปนี้เรียกฉันว่ามาสไรเดอร์อย่าได้เอาฉันคนนี้ไปเหมาร่วมกับพวกเบต้าเทสอีกละกัน " เอ็กเซดพูดจบก่อนจะเดินขึ้นบันไดเพื่อไปชั้นที่2ต่อไปทันทีในระหว่างที่เดิมขึ้นบันไดไปเรื่อยๆเอ็กเซดได้ทำการกดออกจากปาร์ตี้ไปและคืนร่างทันทีก่อนจะมาหยุดอยู่ที่หน้าประตูพอใช้มือดันเปิดอออกปรากฎเป็นวิวสวยงามเอมุได้เดินมาหยุดอยู่ที่หน้าผาและมองวิวป่าไม้ที่มีแสงพระอาทิตย์กำลังติกดินเป็นพื้นหลัง


" ถึงจะบ้าบิ่นไปหน่อย.....แต่อย่างน้อยก็ถือว่าช่วยเหล่าเบต้าเทสเตอร์คนอื่นๆเอาไว้ได้ละน่า " เอมุที่ได้พูดพึมพำกับตัวเองก่อนจะนึกย้อนกับสิ่งที่ตัวเองได้ทำไปก็ถึงกับถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ " เห้อ......เริ่มได้ไม่ค่อยสวยเท่าไรเลยแหะ จากนี้ไปจะเอาไงดีละเนี่ย  "


เวลาผ่านไปหลังจากที่การโค่นบอสชั้นแรกวำเร็จก็ทำให้เหล่าเพลยเยอร์นั้นมีความหวังในการเคลียร์เกมมรณะนี้ขึ้นมาจึงทำให้เริ่มมีคนทยอยเข้าร่วมในการปราบบอสชั้นต่อมาเรื่อยๆจนเริ่มมีกิลด์ขนาดใหญ่กำเนิดขึ้นมาและได้ร่วมตัวกันในชื่อกลุ่มพิชิตเกมส์ที่ค่อยปราบบอสเพื่อไปสู่ชั้นต่อไปด้วยความดิ้นรนและกล้าหาญของกลุ่มพิชิตทำให้สามรถพิชิตมาจนถึงชั้นที่ 28ได้สำเร็จ


ทุกครั้งที่เริ่มการปราบบอสเริ่มขึ้นเอมุก็เข้าร่วมในการพิชิตบอสทุกครั้งที่เอมุปรากฎตัวในฐานะเอ็กเซดก็จะถูกตราหน้าว่าเป็นบีทเตอร์ผู้ที่ทำให้เหล่าเพลย์เยอร์รังเกียจแต่ถึงงั้นก็มีคนบางกลุ่มชื่นชมจนแบ่งแยกให้มี2ฝั่งฝั่งนึ่งทีให้กำลังใจและเทิดทูนจนเห็นเป็นผู้กล้าในขณะเดียวกันอีกฝั่งที่ได้ทำการตั้งค่าหัวเอ็กเซดด้วยจำนวนเงินที่ไม่น้อยจนทำให้เอมุต้องแยกจากการกำจัดบอสไปสักระยะนึ่ง


แต่ตัวเอมุก็มักจะมาร่วมประชุมในการกำจัดบอสทุกครั้งก็ทำให้เจอคิริโตะอยู่เป็นครั้งคราวเอมุเองก็ไม่ได้บอกความลับว่าตัวเองคือเอ็กเซดแม้แต่น้อยหลังจากที่ขึ้นมาถึงชั้นที่35ก็ไม่ได้ข่าวคราวกันเลยในตอนนี้เอมุนั้นก็ได้รับจ้างเป็นบอดี้การ์ดให้กับเหล่าเพลย์เยอร์ที่มีเลเวลน้อยมีหน้าที่จะค่อยพาเพิ่มเลเวลหลังจากจบงานก็จะมอบทั้งเงิน ไอเท็มและค่าประสบการณ์ทั้งหมดจากการล่าให้กับนายจ้าง


เขาทำแบบนั้นไปมาทุกวันเพื่อเป็นการมอบความช่วยเหลือกับผู้คนและเอมุก็ค่อยอาศัยอยู่ที่โบสถ์ในเมืองแห่งการเริ่มต้นและได้ช่วยเหลือเหล่าเพลยเยอร์ที่เป็นเด็กโดยว่างๆก็จะมาทำการฝึกต่อสู้และการเอาตัวรอดให้กับเด็กๆ


ณ ด้านหน้าประตูเมืองแห่งการเริ่มต้น


เอมุได้กอดอกมองดูเหล่าเด็กที่เป็นลูกศิษย์ของเขาโดยวันนี้เป้นการฝึกในการพลิกแผลงสถานการณ์ของเด็กๆในระหว่างที่ดูนั้นเอุก็ได้หันไปสังเกตุเด็กคนนึ่งที่อยู่ไกลจากกลุ่มเด็กคนอื่นๆ


" ย้ากกกก!!! " เด็กชายคนนั้นที่บุ่มบามพุ้งเข้าไปโจมตีหมูป่าจนพลาดท่าถูกโจมตีใส่จนล้มลงไปกับพื้นก่อนที่หมูป่าตัวนั้นจะถึงตัวเอมุก็ได้เข้ามาช่วยเหลือเด็กคนนั้นเอาไว้ได้ทัน " อาจารย์เอมุ? "


" อย่าใช้แต่กำลัง....ถ้าขืนบุกเข้าไปโดยที่ไม่มีแผนละก็เธออาจจะตายก็ได้นะ " เอมุได้ว่างตัวเด็กคนนั้นลงก่อนจะจับให้หันไปหาหมูป่าตัวเดิมพร้อมจับมือทั้งสองข้างของเด็กจับดาบให้มั่น " ตั้งสมาธิและมองหาจุดอ่อนของหมูป่าตัวนั้น "


เด็กคนนั้นที่ได้ฟังคำแนะนำจากเอมุก็ได้หันไปมองดูการเคลื่อนไหวของหมูป่าตัวนั้นอยู่ก่อนที่มันจะพุ้งเข้ามาเหมือนกับคราวที่แล้วจนทำให้ตัวเด็กคนนั้นเกิดความกลัวจนเริ่มคุมสติไม่อยู่


" อย่าปล่อยให้ตัวตามไปกับความกลัว....ตั้งสมาธิ " เอมุที่ยืนดูอยู่ห่างๆก่อนจะตะโกนบอกทำให้เด็กคนนั้นตั้งสติและถอนหายใจเข้าออกช้าๆเพ้งจับตาดูการเคลื่อนไหวของหมูป่าตัวนั้นจนมันเข้ามาใกล้กระชันชิดพอได้จังหวะเด็กคนนั้นก็ได้เอี่ยวตัวหลบด้านข้างและใช้ดาบในมือแทงลงไปที่กลางหลังของมันเต็มๆจนหมูป่าตัวแน่นิ่งไปพร้อมร่างได้แตกสลายหายไป


" ทะ.....ทำได้แล้ว....ไชโยทำได้แล้ว!!! " เด็กชายที่ยังคงไม่เชื่อสายตาตัวเองก่อนจะตะโกนออกมาอย่างดีใจทำให้เพื่อนคนอื่นๆต่างเข้ามาชื่นชมกันยกใหญ่                                                                                                                                                                                        

"  เอาล่ะๆๆ.....วันนี้พอแค่แล้วกันกลับไปที่โบสถ์กันเถอะ " 


หลังจากการสอนจบลงเอมุก็ได้พาเด็กๆกลับมาที่โบสถ์ก่อนทีจะโบกไม้โบกมือให้กันและกันพอเห็นว่าเด็กทุกคนเข้าไปในโบสถ์กันหมดแล้วเอมุจึงได้เดินทางไปที่ตลาดของเมืองแห่งการเริ่มต้นทันทีเพื่อหาซื้อไอเท็มไว้สำหรับในการทำงานวันพรุ่งนี้ในระหว่างที่เดินเลือกซื้ออยู่นั้นก็ได้หยิบปาร์ตี้กลุ่มนึ่งที่เดินผ่านเข้าไปกำลังคุยอะไรบางอย่างอยู่


" เน่ๆ.....นายรู้รึยังว่ามีข่าวลือที่ว่ามีสถานที่ทีสามารถล็อกเอาท์ออกจากเกมได้อยู่ที่ถ้ำทางตะวันตกของป่านะ "


" เห้ยๆๆ....ไอ้ของแบบนั้นจะไปมีได้ยังไงกันเล่า "


" จริงๆนะฉันได้ยินมาจริงๆ "


" นายเนี่ยจะเสพข่าวเรื่องลี้ลับไปถึงไหนกัน "


พอปาร์ตี้กลุ่มนั้นเดินจากไปเอมุที่พอได้ยินข่าวแบบนั้นก็ไม่อยากจะเชื่อแต่ถึงอย่างงั้นตัวเขานั้นก็อยากจะไปตรวจสอบให้แน่ชัดจึงหลังจากซ้อไอเท็มสำหรับการเดินทางเรียบร้อยก็มุ่งหน้าไปที่ทีได้ยินมาทันที


ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ณ ป่าตะวันตก เอมุที่ได้เดินทางเข้ามาในป่าอยู่สักพักนึ่งก็ได้พบกับถ้ำตามที่ข่าวลือบอก


" มีถ้ำอยู่ที่นี้จริงๆด้วย.... " เอมุที่ได้เดินมาหยุดอยู่ที่หน้าถ้ำก่อนจะทำการใช้สกิลตรวจสอบทำให้ดวงตากลายเป็นสีเขียวพบกับรอยเท้าจำนวนนึ่งที่ใหม่ๆอยู่ " มีคนพึ่งมาที่นี่ไม่นาน "


" อ้ากกกก!!! " 


จู่ๆก็ได้มีเสียงๆนึ่งได้ดังออกมาจากในถ้ำพร้อมกับเสียงกรี้ดร้องตามออกมาต่อเอมุได้ยินแบบนั้นก็รีบวิ่งเข้าไปในถ้ำทันทีเอมุที่วิ่งไล่ตามเสียงมาจนพบปาร์ตี้กลุ่มนึ่งที่มีชายคนนึ่งที่เป็นหัวหน้าปาร์ตี้กับผู้หญิงอีก2คนที่กำลังหวาดกลัวมองดูเพื่อนของพวกเธอกำลังโดนมอนสเตอร์โอเกอร์กำลังกินขย้ำจนชาดเป็นชิ้นๆจนสลาหายไป


" บ้าเอ๊ย โกหกงั้นเหรอไอ้ที่ว่ามีสถานที่สามารถล็อกเอาท์ออกไปได้นะ "


" เน่....เอาไงต่อดีละ!! "


" มันแน่อยู่แล้ว " ชายคนนั้นได้หันมาก่อนจะผลักเพบยเยอร์หญิงล้มลงไปนอนกับพื้นต่อหน้าของโอเกอร์ตัวนึ่งซึ่งมันก็ค่อยๆเดินเข้าไปหาช้าๆ


" มะ...ไม่เอา...ขอร้องละ....อย่าเข้ามา "


" นี่นายทำบ้าอะไรของนายเนี่ย " เพลยเยอร์หญิงอีกคนได้หันไปด่าให้เพลยเยอร์ชายที่ผลักเพื่อนของเธอเพื่อก่อนเป็นตัวล่อก่อนที่ตัวการจะวิ่งหนีไปเธอจึงรีบวิ่งเข้าไปพร้อมหันหอกเข้าไปปกป้องทันที " อย่าเข้ามานะ "


เพลย์เยอร์ชายคนนั้นที่วิ่งหนีหางจุกตูดไปได้ไม่เท่าไรก็ได้มีโอเกอร์ตัวนึ่งเกิดตรงหน้าพอดีทำให้เข้าหยุดวิ่งจนลื่นทำให้ล้มลงก้นจ้ำเบ้าไปก่อนจะรีบพยายาคลานนี้อย่าทุลักทุเล


" ไม่เอานะ ขอละ...ฉันยังไม่อยากตาย อ้ากกกก!!! " เพลย์เยอร์ชายคนนั้นที่พยายามคลานหนีก็ถูกโอเกอร์เข้ารุมกัดกินจนแน่นิ่งไปก่อนจะแตกสลายหายไปซึ่งเอมุก็เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดก่อนจะหันไปมองสองสาวที่พยายามช่วยเหลือตัวเองจนเข้าไปติดมุม


" อย่าเข้ามานะ... " เพลยเยอร์สาวที่พยายาจะสู้ขัดขืนแต่ด้วยเพราะจำนวนมากที่มากเกินไปจนทำให้เธอไม่สามารถต่อกรอะไรได้


[ MIGHTY ACTION X ]


" แปลงร่าง "


[  LEVEL UP  MIGHTY JUMP MIGTHYKICK MIGTHY ACTION X ] 


เอมุได้แปลงร่างเป็นเอ็กเซดเลเวล2กระโจนพุ้งเข้าไปกระชากร่างของโอเกอร์ออกและเรียกกาชาคอนรเบรคเกอร์ออกมาเข้มโจมตีใส่พวกมันทีละตัวจนเข้ามาถึงเพลย์เยอร์สาวทั้งสองสำเร็จ


" ทั้งสองคนไม่เป็นอะไรใช่มั้ย "


" มะ...มาสไรเดอร์งั้นเหรอทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ละ? "


" เรื่องนั้นจะเป็นยังไงก็ช่างมันก่อนเถอะ..... " เอ็กเซดที่ปัดคำถามของเพลยเยอร์สาวก่อนจะเลื่อนหน้าต่างเมนูลงมาในขณะนั้นเองโอเกอร์ตังนึ่งได้พุ้งเข้ามากวนทำให้เอ็กเซดหันไปสนใจและเอากาชาคอนเบรคเกอร์ฟันโจมตีจนมันถอยออกมาและได้กดเอาโพชั่น2ขวดออกมาและยื่นให้กับทั้งสอง " ดื่มสะHPเต็มแล้ว พอให้สัญญาณแล้วก็วิ่งออกจากถ้ำไปเลยเอาให้ถึงเมืองและบอกข่าวเกี่ยวกับที่นี่ เข้าใจนะ " 


เอ็กเซดที่หันไปอธิบายให้กับทั้งสองซึ่งพวกเธอก็รับมาดื่มและพัยกหน้าในระหว่างที่รอให้HPทั้งสองเต็มเอ็กเซดก็พยายามซื้อเวลาให้จนเต็ม


" HPเต็มแล้วใช่มั้ย "  เอ็กเซดได้หันไปถามกับทั้งสองซึ่งพวกเธอก็ได้พยักหน้าให้เอ็กเซดที่เห็นแบบนั้นก็ได้หยิบกาชัทอันนึ่งขึ้นมาถือเอาไว้ซึ่งเป็นกาชัทสีเลมอนที่ลวดลายเป็นจักรยานมีชื่อเขียนว่า Shakariki SportShakariki Sports | Kamen Rider Wiki | Fandom[ SHAKARIKI SPORTS ] 


 " แปลงร่างใหญ่มหาใหญ่ "  


[GACHO GASHAT GACHA LEVEL UP MIGTHY JUMP MIGTHY KICK MIGTHY MOGTHY ACTION X  A GACHA! SHAKARIKI SHAKARIKI BAD BAD! SHAKA TO RIKI TO SHAKARIKI SPORTS ] เอ็กเซดได้ดึงคันโยกเกมเมอร์ไดรฟเวอร์พับกลับก่อนจะเอาชาการิกิสปอร์ตกาชัทใส่ลงไปที่ช่องที่2และเปิดออกแปลงร่างเป็นเอ็กเซดสปอร์ตเกมเมอร์เลเวล3เอ็กเซดได้ดึงล้อทั้งสองจากเกราะไหล่ออกมาและขว้างออกไปเข้าโจมตีใส่พวกโอเกอร์ที่ขว้างทางอยู่ข้างหน้าและมันได้ย้อนกลับมาโ๗มตีใส่ตัวอื่นๆต่อ


" ตอนนี้แหละ!? " เอ็กเซดได้ตะโกนขึ้นเพลย์เยอร์หญิงทั้งสองก็วิ่งพุ้งออกไปโดยไม่คิดชีวิตโดยที่มีเอ็กเซดขัขดว้างพวกโอเกอร์เอาไว้พอเห็นว่าทั้งสองออกไปอย่างปลอดภัยแล้วก็หันไปมองเหล่าโอเกอร์ทั้งหลายที่ยืนมองเอ็กเซดตาเป็นมัน


" เอาล่ะ....หมาไม่ดีต้องโดนทำโทษ " เอ็กเซดได้ยกกาชาคอนเบรคเกอร์ขึ้นมาพร้อมกับเอาไมตี้แอคชั่นกาชัทใส่ลงไปพร้อมกับเอาชากิริกิวปอร์ตกาชัทใส่ที่คิเมะว่าสะโฮลเดอร์ข้างเอวซ้าย 


[ GASHUT KIMEWAZA CRITICALFINISH!!! ]

 

[ GASHAT KIMEWAZA SHAKARIKI CRATICALE STRIKE]


เอ็กเซดได้ควบคุมล้อชากิริสปอร์ตที่ขว้างออกไปก่อนหน้าโจมตีใส่โอเกอร์ที่อยู่รอบๆให้มาร่วมกันหก่อนที่จะวิ่งเข้าไปใช้กาชาคอนเบรคเกอร์ฟันออกไปเป็นคลื่นกากบาทสีชมพูตัดฝูงโอเกอร์ที่เดียวทั้งหมดจนร่างของพวกมันสลายหายไป


" เห้อ....วังว่าคงจะไม่มีใครมาที่นี้อีกนะ  " เอ็กเซดได้ถอนหายใจออกมาก่อนจะดึงกาชัทออกจากเกมเมอร์ไดรฟเวอร์แล้วคืนร่าง "เพื่อให้แน่ใจควรไปกระจายเกี่ยวกับข่าวนี้น่าจะดีกว่าว่าเป็นข่าวล่วง " เอมุได้เดินทางออกจากถ้ำและมุ่งหน้าไปยังชั้นที่20พอมาถึงก็ได้มาที่กลางเมืองที่มีน้ำพุพุ้งขึ้นมาอย่างสวยงามเอมุที่กำลังนั่งรอใครบางคนอยู่ที่ม้านั่ง


ไม่กี่นาทีต่อมาก็ได้มีร่างเล็กร่างนึ่งสวมผ้าคลุมปิดใบหน้าเอาไว้มานั่งพิงม้านั่งเดียวกันกับเอมุ


" ผิดคาดนะเนี่ยที่นายจะเรียกออกมาแบบนี้นะ"


" ก็อย่างน้อย...เธอมาไม่ใช่เหรอคุณอาโก้ " 


" ก็การที่นายเรียกตัวฉันมาแบบนี้แสดงว่ามีอะไรพิเศษสินะ.....คุณมาสไรเดอร์ "


" ช่วยเลิกเรียกแบบนั้นสะทีเถอะ คุณอาโก้ "  


" คงไม่ได้หรอกนะ...พอดีว่าคนแถวนี้เป็นคนยเลี้ยงร้องให้เียกตัวเองว่ามาสไรเดอร์มากกว่าบีทเตอร์นิน่า " อาโก้ได้แซวเอมุชุดใหญ่จนทำให้เจ้าตัวถึงกับเถียงไม่ออกแม้แต้คำเดียว " แล้ว....เรื่องอะไรเหอที่เรียกฉันออกมานะ "


" ได้ยินข่าวลื่อเกี่ยวกับถ้ำที่สามารถล็อคเอาท์ได้รึเปล่า "


"  อ่อ....ถ้าเรื่องนั้นก็พอได้ยินมาเหมือนกัน....แสดงว่าไปตรวจสอบมาแล้วเหรอ "


" อื้ม....มันเป็นข่าวล้วงเพราะงั้นก็อยากจะรบกวนคุณอาโก้ให้กระจายข่าวนี้ว่าอย่าให้เพลยเยอร์เข้าไปในสถานที่แห่งนั้นอีกจะได้รึเปล่า "


" ของกล้วยๆๆๆ ไว้ใจได้เลย.... "


" ถ้างั้นฝากด้วยแล้วกันนะครับ " เอมุได้ลุกจากม้านั่งและกำลังเดินจากไปก่อนจะนึกอะไรบางอย่างได้จึงหยุดเดินแล้วหันกลับไปหาอาโก้ทันที " จริงด้วยสิคุณอาโก้ ได้จ่าวถึงคิริโตะบางรึเปล่า? "


" อื้ม....ก็ไม่มีมีนะช่วงนี้คิโบ้ก็หายเงียบไม่ค่อยมาหาเลย....คงจะไปแอบอู้อยู่ที่ไหนสักทีแหละน่า "


" งั้นเหรอ... "


ณ เขาวงกตชั้นที่ 27


เอมุได้เข้ามาในเขาวงกตเพื่อออกล่าหาไอเท็มและเงินอยู่เพียงลำพังจนเวลาล่วงเลยมาหลายชั่วโมงเอมุได้จัดการกับมอนสเตอร์ตัวสุดท้ายลงสำเร็จก่อนจะเอาดาบเก็บเข้าฝักที่กลางหลัง


" วันนี้ล่าแคนี้ก็พอละมั้ง..... " เอมุได้เปิดหน้าต่างเมนูขึ้นมาดูเช็คไอเท็มทั้งหมดดรอปจากการล่าเมื่อครู่ในระหว่างนั้นเองก็รู้สึกถึงบางอย่างจึงได้เปิดใช้งานสกิลสะกดรอยตามพบกับรอยเท้าของกลุ่มปาร์ตี้นึ่งเข้า " มีคนมาล่าด้วยงั้นเหรอ...แต่เวลาแบบนี้พวกเพลยเยอร์ส่วนใหญ่ไม่น่าจะมาที่ชั้นนี้นิอาจจะเป็นมือใหม่ที่อยากลองของก็ได้...ตามไปดูสักหน่อยแล้วกัน " 


ด้วยความเป็นห่วงเอมุจึงตัดสนิใจเดินตามรอยเท้าไปเรื่อยๆจนมาถึงโซนทางเดินที่เป็นเมืองทางเดินสีเหลี่ยมกำแพงเรียบๆก่อนจะแลปใจที่รอยเท้ามันบรรจบอยู่ที่กำเเพงและไม่มีต่อจากนั้น


" ชักแปลกๆแล้วสิ....ทำไมรอยเท้ามันมาอยู่ที่กำแพงละ " เอมุได้เดินเอามือไปลูบที่กำเเพงไปมาก่อนจะแนบหูฟังดูแต่ก็ไม่ได้ยินอะไรในขณะที่จะเอาหูออกจากกำเเพงก็ได้มีเสียงกรีดร้องดังออกมาจากในกำเเพง


" อ้ากกกก!!!! " 


หลังจากที่เอมุได้ยินเสียงคนร้องดังออกมาก็แทบจะไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยินก่อนจะรีบปลีกตัวออกมากห่อนจะรีบตั้งสติเอาเกมเมอรืไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมก่อนจะหยิบไมตี้แอคชั่นกาชัทกับกาชัทสีแดงที่มีชื่อเขียนเอาไว้ว่า เกคิโทสึโรบอทขึ้นมา
Robot Gamer | Kamen Rider Wiki | Fandom


[ MIGHTY ACTION X GEKITOTSU ROBOT ]


" หรือว่าจะเป็นกับดักต้องรีบช่วยแล้ว!? แปลงร่าง!! " เอมุได้กดกาชัททั้งสองในมือและเสียบลงเกมเมอร์ไดรฟเวอร์เพื่อแปลงร่างเป็นเอ็กเซดโรอบทเกมเมอร์แล้วกระหน้ำชกเข้าไปที่กำแพงตรงหน้าด้วยกำปั้นหุ่นยนต์ข้างซ้ายรั่วเพื่อจะพังเข้าไปข้างใน[ GACHANN LEVEL UP MIGTHY JUMP MIGTHY KICK MIGTHY ACTION X A GACHAA BUTTOBASE TOTSUGEKI GEKITOTSU PUNCH GEKITTOTSU ROBOT ] 


" เร็วเข้าสิ...เร็วเข้า!! " เอ็กเซดได้กระหน้ำชกเข้าใส่กำเเพงด้วยความรีบร้อนแต่ไม่ว่าจะชกไปมากแค่ไหนก็ไม่มีทีท่าจะสะเทือนแม้แต่น้อยก่อนจะตัดสินใจดึงเกคิโทสึโรบอทกาชัทออกเสียบลงคิมเะว่าสะโฮลเดอร์ทันที


[ GASHAT KIMEWAZA GEKITOTSU CRTICALE  STRIKE ] 


พลังทั้งหมดได้ร่วมที่กำปั้นเหล็กซ้ายก่อนจะชกเข้าไปที่กำเเพงสุดแรงจนกำแพงได้พังบลงสำเร็จและภาพตรงหน้าของเอ็กเซดคือภายในห้องเต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์จำนวนมากและพอมองเข้าไปท่ามกลางดงมอนสเตอร์พบปาร์ตี้กลุ่มนึ่งที่ยืนอยู่และ1ในนั้นก็มีคิริโตะอยู่ด้วย" คิริโตะ!? " เอ็กเซดที่พแดห็นว่ามีคิริโตะอยู่ก็จะพยายมจะฝ่าเข้าไปแต่ด้วยจำนวนมากก่อนจะมีมอนสเตอร์ได้เข้าทำร้ายเพลยเยอร์ทั้ง3ตายไปต่อหน้าต่อตาและกลางห้องนั้นยังมีผู้รอดชีวิตอยู่2คนซึ่ง1ในนั้นคือคิรโตะที่พยายามฟันจัดการกับมอนสเตอร์ที่อยู่ตรงหน้าอย่างเอาเป็นเอาตาย


" คิริโตะ "


" อึก...ซาจิ!!! " คิริโตะได้หันไปเรียกชื่อเพลยเยอร์ผู้หญิงที่ใช้หอกเป็นอาวุธพยายามจัดการอย่างสุดความสามารถ


" คิริโตะ " เพลยเยอร์สาวที่ชื่อซาจิก็ได้ตะโกนเรียกคิริโตะเช่นกันทั้งสองที่พยายามยื่นมือหากันและกันแต่ก่อนที่คิริโตะจะถึงตัวซาจิก็ถูกมอนสเตอร์โกเล็ทเข้าโจมตีจากด้านหลังจนทำให้HPของเธอหมดลงและสลายหายไปต่อหน้าต่อตาของคิริโตะและเอ็กเซด


" ซะ...ซาจิ...ซาจิ " คิริโตะที่ตอนนี้กำลังช็อคกับเหตุการณ์ตรงหน้าอยู่ได้แต่พุบเข่าลงและมองไปที่จุดทีซาจิเคยอยู่และกำลังถูกมอนสเตอร์ค่อยๆเดินตรงเข้ามาล้อมเรื่อยๆก่อนจะโดนมอนเสอตร์กระหน้ำรุมโจมตีเอ็กเซดได้ยิงกำปั้นเหล้กที่มือซ้ายพุ้งออกไปเพื่อเคลียร์ทางเข้าช่วยเหลือคิริโตะทันที


" เห้!! ทำใจดีๆเอาไว้ก่อน " เอ็กเซดได้พยายามเรียกสติแต่ในตอนนี้คิริโตะนั้นไม่อยู่ในสภาพที่จะทำอะไรได้พร้อมกับกำแพงที่เอ็กเซดได้พังเข้ามาเริ่มค่อยถูกซ่อมแซมทีละนิดอย่างรวดเร็ว " ต้องรีบออกไปจากที่นี่ " เอ็กเซดได้แบกร่างของคิริโตะลุกขึ้นพร้อมกับค่อยรับมือกับมอนสเตอร์ที่แห่กันเข้ามาเพื่อฝ่าไปยังกำเเพง


แต่เพราะต้องฝ่าดงมอนสเตอร์ไปพร้อมกับแบกร่างคิริโตะไปด้วยทำให้เคลื่อนไหวได้ช้าลงจนทำให้เอ็กเซดแอบโดนลูกหลงจากการโจมตีของมอนสเตอร์อยู่เรื่อยๆพอไม่มีทางเลือกเอ็กเซดจึงตัดสินใจโยนร่างของคิริโตะออกนอกกำแพงได้สำเร็จก่อนที่กำแพงจะถูกปิดตายโดยสมบรูณ์ทำให้เอ็กเซดติดแงกอยู่ในดงของมอนสเตอร์เพียงคนเดียว


" ค่อยยังชั่ง....อัก!!! " เอ็กเซดที่ยังไม่ทันได้โล่งใจหลังจากที่พาตัวคิริโตะออกไปได้สำเร็จก็ถูกมอนสเตอร์โนว์มสามตัวพุ้งเข้ามาใช้เสียมในมือเข้าเสียบกลางหลังของเอ็กเซดไม่ทันระวังจนทรุดลงไปกับพื้นก่อนจะโดนโกเล็มตรงหน้าจะโจมตีใส่ก็ได้ชกด้วยกำปั้นเหล็กเข้าที่กลางร่างสุดแรงจนร่างของมันเป็นรูและสลายหายไป " แฮ่ก.....แฮ่ก....ใครจะมา.....ยอมตายอยู่ที่นี่กันละ!!!! " เอ็กเซดได้ตะโกนออกมาก่อนจะวิ่งเข้าไปลุยกับมนอสเตอร์เพียงลำพัง


เวลาได้ล่วงเลยไปกว่าหลายชั่วโมงหลังจากที่เอ็กเซดได้ติดอยู่ในห้องกับดักกลางดงมอนสเตอร์จำนวนมากเอ็กเซดที่เข้าจัดการมอนสเตอร์ทั้งหมดด้วยตัวคนเดียวจนเหลือเพียงแค่ตัวเดียวที่กำลังพยายามคลานหนีเอ็กเซดได้ค่อยๆร่างร่างที่เต็มไปด้วยบาดแผลมากมายจากการต่อสู้เข้าไปหาจนเดินมาดักทางได้แล้วใช้กำปั้นเหล็กทุบไปทีหัวของมันจนนอนแน่นิ่งไปและร่างแตกสลายหายไปต่อหน้า


ร่างของเอ็กเซดได้พยายามพยุงตัวให้ยืนเอาไว้พร้อมกับหอบออกมาอย่างเหนื่อยล้าก่อนที่กำแพงจะกลับกลายเป็นประตูเหมือนเดิมเอ็กเซดจึงได้แบกสังขารค่อยเดินไปที่ประตูก่อนจะเปิดประตูออกไปก็ไม่พบร่างคิริโตะอยู่แล้วเอ็กเซดที่เดินออกมาก่อนจะล้มลงพิงกับกำเเพงก่อนจะคืนร่างและรีบทำการเปิดหน้าต่างเมนูเช็คดูเพื่อในลิสพยายามเลื่อนหาชื่อของคิริโตะจนพบและยังแสดงอยู่ว่ายังออนไลน์อยู่เอมุที่พอเห็นแบบนั้นก็แถบถอนหายใจออกมาจนหมด


" นึกว่า...จะฆ่าตัวตายไปสะแล้ว....ไปดูคิริโตะสัดหน่อยดีกว่า " เอมุได้แบกร่างตัวเองลุกขึ้นก่อนจะเดินทางออกจากเขาวงกตไปและได้ตามมาจนพบกับคิริโตะที่ตอนนี้กำลังยืนอยู่ที่ระเบียงลิ้มสุดของเมืองชั้นที่26


" คิริโตะ!! " เสียงนึ่งได้ตะโกนขึ้นมาเรียกคิริโตะพร้อมวิ่งเข้ามาหาพร้อมกับในมือที่ถือกุญแจกิลด์เฮ้าส์มาด้วยเพลยเยอร์คนนั้นผมสีน้ำตาลเช่นเดียวกับชุดของเขาได้เดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าคิริโตะ " อ่าว...แล้วทุกคนละ? " 


" เคนตะ..ฉัน...มีเรื่องต้องบอกกับนาย " คิริโตะได้พูดด้วยน้ำเสียงที่จริงจังก่อนจะเล่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้ฟังพร้อมกับเรื่องที่ตัวเองคือเบต้าเทสเตอร์ทั้งหมดทำให้เคนตะที่ไ้ดยินถึงกับช็อคพร้อมสีหน้ายิ้มแย้มเมื่อครู่ได้หายไปก่อนจะค่อยๆเดินถอยห่างออกมา " เคนตะ " คิริโตะที่พอเห็นท่าทางของเคนตะก็พยายมจะยื่นมือไปหาแต่ก็ถูกปัดออกอย่างไม่ใยดี


" อย่ามาแตะนะ!!! เบต้าเทสเตอร์อย่างแกไม่สมควรที่จะมายุ่งเกียวกับพวกเรา!!! " เคนตะได้ต่อว่าคิริโตะทันทีซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้โต้ตอบอะไรเคนตะที่ไม่เหลือเพื่อนพ้องอีกแล้วจึงได้ตัดสินใจทำสิ่งที่เหนือความคาดหมายของคิริโตะและเอมุที่แอบมองอยู่เคนตะได้ปีนขึ้นไปบืนบนระเบียงก่อนจะกระโดดลงไปท้องฟ้าที่ไร้จุดสิ้นสุดโดยที่มีคิริโตะพยายามจะคว้าห้ามเอาไว้แต่ก็ไม่ทันการก่อนจะเห็นร่างของเคนตะแตกสลายหายไปต่อหน้าต่อตาอีกครั้ง


" เคน....ตะ... " คิริโตะที่ช็อคเป็นครั้งที่2ก่อนจะเข่าจะทรุดลงไปกับพื้นอย่างอ่อนแรงด้านของเอมุเองที่แอบฟังทุกอย่างและเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดก็ได้แต่กันฟันเจ็บใจกับตัวเองจนทุบมือตัวกับพื้นเต็มแรง


 

วันที่ 24 เดือน 12 ปี 2023 ชั้นที่ 79 มูเจียน


ค่ำคืนแรกของAincradที่เต็มไปด้วยหิมะได้โปรยตกลงมาต้นคริสมาสใจกลางเมืองพร้อมกับค่ำคืนแห่งคริสมาสที่เข้ามาเยือนเหล่าเพลยเยอร์หนุ่มสาวได้ออกมาเดินเที่ยวชมงานและออกเดทสวีทกันยกเว้นร่างๆนึ่งที่นั่งมองดูบรรยากาศของค่ำคืนที่เต็มไปด้วยความสุขยกเว้นตัวเองคือเอมุที่นั่งเหม่อลอยมองไปทั่ว


" เห้ๆๆๆ.....คุณมาสไรเดอร์อุส่าคริสมาสอีฟทั้งๆที่จะมานั่งอุดอู้ทำตัวน่าเบื่อแบบนี้ไปถึงไหนนะ " อาโก้ได้เดินเข้ามาสะกินแซวเอมุทันทีที่เจอหน้า


" คุณอาโก้เองเหรอ " เอมุได้หันไปหาอาโก้ที่มานั่งข้างๆพร้อมกับกอบโกยเอาหิมะที่อยู่ที่พื้นขึ้นมาปั้นเป็นลูก " หมู่นี้เนี่ยนายเอาแต่เพิ่มเลเวใหญ่เลยนิน่า นี่จะแข่งกับคิโบ้เหรอ? "


" คิริโตะก็ด้วยเหรอ....ตอนนี้เขาไปไหนแล้วละ "


" จริงๆก็พึ่งเจอกันก่อนจะมาเจอนายนั้นแหละ.....แถมให้ไปจ้างหาข้อมูลที่ยุ่งยากมาอีก "


" ข้อมูลอะไรเหรอ? "


" จริงๆมันก็เป็นข่าวที่...เอาไปชายคนเข้าไม่ได้เท่าไร.....ก็มันไม่มีอยู่ในเบต้าเทสละน่า "


" บอกรานละเอียดมาเถอะน่า "


" เข้าใจแล้วๆๆ ในคืนคริสมาสอีฟจะมีอีเว้นบอสผู้ทรยศนิโคลัสสุ่มเกิดใต้ต้นสน ที่ชั้นที่ 35 หากใครสามารถจัดการบอสได้ก็ดรอปไอเท็มชุบชีวิต "


" ไอเท็มชุบชีวิต? มีของแบบนั้นด้วยเหรอ "


" ก็ไม่รู้สิ...แต่เห็นว่ากิลด์หัวกะทิใหญ่ๆต่างตามหากันแทบพลิกแผ่นดินเลยละ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคิโบ้จะเอาข้อมูลที่ไม่แน่นอนแบบนั้นไปทำไม "


" ไม่....ต้องไม่ผิดแน่ " เอมุที่หลังจากฟังทั้งหมดก็ถึงดีดตัวลุกขึ้นมาทันทีจนทำให้อาโก้ตกใจ " ต้องรีบไปหยุดคิริโตะเดียวนี้ "ชั้นที่ 35 ป่าแห่งความสับสน


ท่ามกลางพายุหิมะที่โห้มกระหน้ำเข้าใส่คิริโตะแต่ถึงงั้นก็ยังคงเดินฝ่าหิมะจนเข้ามาในป่าได้สำเร็จแต่พอมาถึงก็พบเอมุที่มายืนดักรออยู่แล้ว


" มาทำอะไรที่นี่.... " คิริโตะได้เอ๋ยถามกับเอมุด้วยน้ำเสียงที่เรียบนิ่ง


" คิริโตะนายจะมาล่าบอสนิโคลัสผู้ทรยศเพื่อเอาไอเท็มชุบชีวิตด้วยตัวคนเดียวแบบนี้....มันบุ่มบามเกินไปรึเปล่า " เอมุได้บอกเป้าหมายของคิริโตะที่มาที่นี่ออกมาแต่เจ้าตัวก็ไม่ได้ตอบอะไรเอมุจจึงเริ่มพูดต่อทันที " ไปลุยเดี่ยวกับบอสแบบนี้มันฆ๋าตัวตายชัดๆเลยนะ.....ล้มเลิกแล้ว " เอมุที่ยังไม่ทันพูดจบคิริโตะก็มาปรากฎตรวหน้า่พร้อมดาบได้จ่อที่คอของเอมุ


" หุบปากสะ....คนอย่างนายไม่มมีสิทธิ์มาพูดหรือมายุ่งกับฉัน...คุณมาสไรเดอร์ " คิริโตะได้พูดพร้อมเอ๋ยเรียกเอมุว่ามาสไรเดอร์ก็ทำเอาเอมุที่ได้ยินก็ตกใจอย่างมาก


" นายรู้เหรอ "


" ฉันตามสืบมาแล้ว....ทั้งๆที่นายมีพลังที่สุดยอดขนาดนั้นทั้งๆที่ช่วยเหลือผู้คนในเกมมรณะนี้มามากมาย....แต่ทำไมตอนฉันกำลังลำบากถึงตอนที่ซาจิกำลังตายทำไมถึงช่วยเอาไว้ไม่ได้กันละ!!! " คิริโตะได้ตะคอกใส่เอมุออกมาสุดเสียงก่อนที่จะมีน้ำตาไหลออกมา " เป็นเพราะนาย....เป็นเพราะนายถ้าหากนายมาเร็วกว่านี้ซาจิ เคนตะและทุกคนก็จะไม่ตาย!!! " 


" ขอโทษ.....ขอโทษด้วยจริงๆ " เอมุที่ได้ตอบโต้อะไรก็ได้กล่าวขอโทษออกมา


" หลีกทางไปซะ..... "


" ไม่ว่ายังไงก็ไม่.....จะเอาชีวิตตัวเองไปแลกกับไอเท็มที่ไม่รู้ว่ามีจริงรึเปล่าแบบนี้นะ.....ไม่คุ้มหรอกนะ "


" ต่อให้ต้องตัวตาย...ถ้าหากสามรถทำให้รู้ว่าซาจิพูดอะไรออกมาได้ละก็.....ฉันยินดี " คิริโตะได้พูดออกมาอย่างแนวแน่ทำให้เอมุไม่มีทางเลือกนอกจากจะชักดาบออกมา


" ถ้าหากว่านายยังจะดื้อดึงไปให้ได้ละก็.....ฉันก็จะขอหยุดนาย"


ทั้งสองตามจับจ้องไปทีกันและกันก่อนจะพุ้งเข้าปะทะกันแทบในทันทีดาบสองเล่มเข้าฟาดฟันใส่กันไปมาท่ามกลางหิมะที่โปรยลงมาจากท้องฟ้ายามค่ำคืนเสียงเท้าที่ย้ำอยู่บนพื้นหิมะอย่างต่อเนื่องดังออกมาพร้อมกับเสียงดาบกระทบจากการเสียดสีดังสนั่นขึ้นอย่างต่อเนื่องคิริโตะได้กระหน้ำฟันโจมตีด้วยความโกรธเกรี้ยวและความเศร้าที่ได้แสดงออกมาผ่านทางดาบ


เอมุที่กัดฟันปัดป้องกันการโจมตีของคิริโตะทั้งหมดจนเริ่มค่อยๆถูกถอยร้นมาเรื่อยๆจนหลังชนกับต้นไม้คิริโตะที่เห็นโอกาสก็ได้ชาร์ตสกิลที่ดาบจนเปล่งแสงสีแดงพุ้งเข้าแทงทันทีเอมุที่ไหวตัวทันได้กระโดดหลบออกข้างหวิดโดนดาบที่พุ้งเข้ามาอย่างรวดอย่างฉิวเฉียด


" พอได้แล้วคิริโตะ!!! ทำแบบนี้ต่อไปซาจิก็ไม่มีวันฟื้นกลับมาหรอก "

" อย่างนายนะ...ไม่มีสิทธิ์เรียกชื่อนั้น!!! " คิริโตะได้พุ้งเข้ามาอีกครั้งพร้อมดาบที่เปล่งแสงสีเขียวกระโดดพุ้งเข้ามาฟันเอมุก็ได้ชาร์จสกิลจนดาบเปล่งแสงสีน้ำเงินยกขึ้นมาป้องกันดการโจมตีของคิริโตะตรงๆ

ทั้งสองฝ่ายได้ดันกันไปมาอยู่สักพักจนกระทั้งดาบของเอมุเกิดร้าวขึ้นมาก่อนที่คิริโ๖ะจะใส่้แรงทั้งหมดกดลงทำให้ดาบของเอมุหักครึ่งและฟันตัดเข้าที่กลางอกจนร่างของเอมุกระเด็นลงไปนอนบนพื้นหิมะก่อนที่ดาบของเขาที่เสียหายหนักจนแตกสลายหายไป

" อะ....อึก " เอมุที่พยายามลุกขึ้นแต่เพราะด้วยอาการบาดเจ็บทำให้ลุกไม่ไหวก่อนจะเห็นคิริโตะที่เก็บดาบและเดินมุ้งหน้าออกไปตามหาต้นสนที่นิโครลัสผู้ทรยศจะปรากฎตัวออกมา " คิริโตะ "

ด้านของคิริโตะที่หลังจากทีเอาชนะเอมุมาได้ก็เดินเข้ามาหยุดอยู่ใจกลางป่าที่มีต้นสนที่มีแสงอ่อนๆเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงหน้า


ในระหว่างที่มองดูอยู่นั้นก็ได้มีเสียงกระดิ้งดังสนั่นเป็นจังหวะเพลงคริสมาสดังขึ้นมาพร้อมแสงประกายเหมือนดวงดาวที่กำลังลอยผ่านมาเหมือนดาวตกได้ลงมาที่ต้นสนและปรากฎเป็นร่างชายแก่ยักษ์สวมชุดซานต้าคอสพร้อมขวานในมือก่อนจะร้องออกมาด้วยเสียงที่ไม่เป็นภาษา 


" หนวกหู... " คิริโตะพูดจบก็ได้ชักดาบออกมาและวิ่งเข้าไปลุยกับบอสตัวต่ออย่างไม่ลังเลคิริโตะได้ชาร์จสกิลและเข้าจู่โจมใส่อย่างไม่หยั่งปล่อยไปตามอารมณ์ที่กำลังโกรธเกรี้ยวแต่ด้วยความว่องไวของตัวคิริโตะทำให้โจมตีใส่บอสไปได้หลายครั้ง

จนกระทั้งตัวบอสนั้นได้เริมตอบโต้กลับด้วยการเหวี้ยงขวานในมือทั้งสองกวาดเป็นวงกว้างซึ่งคิริโตะก็พยายามกระโดหลบการโ๗มตีของบอสอย่างคล่องแคล้วแต่ก็หนีไม่พ้นการโจมตีซ้อนของมันทำให้ร่างคิริโตะถูกขวาของมันเข้าเต็มจนร่างปลิวกระเด็นลงไปนอนกลิ้งบนพื้นหิมะพร้อมกับHPที่ลดไปจนเหลือเพียงแค่ปริมเดียวเท่านั้น

" อะ....อึก....ยังหรอก...ฉันนะ!! " คิริโตะที่พยายามยันตัวเองลุกขึ้นมาและมองไปที่บอสทีกำลังเดินตรงเข้ามาหาและง้างขวาในมือจะปิดบัญชีแต่ในเวลานั้นเองก็ได้มีร่างนึ่งพุ้งเข้ามาเตะเข้าไปทีหน้าของบอสจนหงายหลังล้มลงไปกับพื้นก่อนที่คิริโตะจะหันไปมองผู้ที่มาช่วยคือเอ็กเซดที่ยืนอยู่ตรงหน้า

" ทำไม....กันละ....ปล่อยให้ฉันตายๆไปก็สิ้นเรื่องแล้วแท้ๆ " คิริโตะพูดตัดท้อตัวเองก่อนจะหน้าฟุบลงกับพื้น

" ถ้าหากนายตายไปคิดเหรอว่าซาจิจะดีใจนะ " เอ็กเซดได้พูดออกมาทำให้คิริโตะถึงกับตาเบิกกว้างพร้อมภาพหน้าของซาจิที่ปรากฎขึ้นมา " ฉันจะเปลี่ยนโชคชะตาของคิริโตะเอง " 

เอ็กเซดกล่าวออกมาก่อนที่บอสจะหันขวานฟันจ่ามลงจุดที่เอ็ดเซดอยู่เต็มๆก่อนจะเกิดแสงสีทองส่องประกายก่อนที่ขวานของบอสจะแตกสลายไปร่างของเอ็กเซดที่ปกคลุมด้วยแสงสีทองได้พุ้งเข้าไปหาบอสตรงและเข้าไรเดอร์คิกส์ทะลุร่างลงมายืนอยู่หน้าต้นสน


ร่างของบอสที่ยืนแนนิ่งก่อนจะรู้สึกตัวก็ถูกการโจมตีทีไมองไม่เห็นกระหน้ำรั่วใส่จนร่างของแตกสลายหายไปพร้อมกับร่างของเอ็กเซดที่กลับมาเป็นปกติแล้วคืนร่างต่อหน้าของคิริโตะเอมุได้หันกลับมาก่อนจะมีไอเท็มชิ้นนึ่งได้ถูกดรอปตกลงมาอยู่ที่บนพื้นหิมะซึ่งเป็นลักษณะเหมือนไอเท็มลูกแก้วขนาดพอๆกับลูกปิงปอง


เอมุได้ก้มลงไปเก็บขึ้นมาและทำการจิ้มไปที่ไอเท็มชิ้นนั้นจนมีคำอธิบายวิธีใช้เด้งขึ้นมา

" ไอเท็มชุบชีวิต.....สามารถชุบชีวิตเพลย์เยอร์ที่ตายต่อหน้าภายใน10วินาทีเหรอ.... " เอมุได้พูดออกมาก่อนจะเดินตรงเข้าไปหาคิริโตะที่นั่งก้มหน้าอยู่ที่พื้นก่อนจยื่นไอเท็มชิ้นนั้นให้ 

" นายเก็บเอาไว้เถอะ....เอาไว้ช่วยคนที่ตายต่อหน้า " คิริโตะได้ลุกขึ้นด้วยท่าทางอาลัยตายอยากเดินจากเอมุไป

" คิริโตะ....จากนี้ไปจงมีชีวิตอยู่ต่อไป มีชีวิตอยู่จนถึงที่สุด ห้ามตายเด็ดขาดละ "
 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

7 ความคิดเห็น

 1. #7 KHNEZ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2563 / 07:30
  นะ เนื้อเรื่องไปอย่างไวเลย!!!!!
  #7
  0
 2. #2 Gilgamesh17 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2563 / 15:09
  เรื่องนี้มีนางเอกไหมครับถ้ามีแล้วใครเป็นนางเอกครับ
  #2
  0