Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 98 : Mechvaranus Story

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 335
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  1 ก.ย. 63

คูริโยะ : หลังจากที่แพนโดร่าบ็อกซ์ได้ถูกเปิดออกจนให้กำเนิดหอคอยที่ชื่อว่าแพนโดร่าทาวเวอร์ขึ้นใจกลางของทั้ง3ดินแดนในเวลานั้นเองนักเล่นแร่แปรธาตุที่ชื่อว่าแครอลตั้งใจจะทำลายโลกตามเจตนารมณ์ของพ่อของเธอที่เสียไปแล้วแต่ก่อนที่เธอจะทำสำเร็จก็ถูกมาสไรเดอร์ บิลด์หรือคิริว เซ็นโตะ พร้อมกับพวกพ้องของเขาซิมโฟเกียร์เข้าหยุดยั้งจนสามามรถผ่านวิกฤตนั้นมาได้อย่างฉิวเฉียด

ชิโอริ : เดียวก่อนสิคุณเอ็นโดทำไมคุณถึงมาพูดเกริ่นนำตอนนี้ละคะ

คูริโยะ : ไม่รู้เหมือนกัน อยู่ดีๆพอมาถึงก็มีคนยื่นสคริปมาให้พูดก็พูดตามไปเท่านั้นเอง

ชิโอริ : เอ้....แล้วเพราะอะไรกันพวกเราถึงมาที่นี่

ยูมิ : ถ้าอยาจะรู้คำตอบละก็ ฉันจะบอกให้เอง

ชิโอริ,คูริโยะ : ยูมิ!! / คุณอิตาบะ!!

ชิโอริ : คุณรู้เหรอค่ะว่าทำไมนะ คุณอิตาบะ

คูริโยะ : ช่ายแล้วๆๆ บอกพวกเราที่สิ

ยูมิ :  หึกหื้มม....เรื่องนั้นนะมันง่ายๆก็เพราะว่าตอนนี้นะคือตอนของพวกเราเมก้าวาเรนุสยังไงละ

ชิโอริ.คูริโยะ : อ่อ

ยูมิ,ชิโอริ,คูริโยะ : ในตอนนี้จะเป็นยังไงไปรับชมได้เลย---------------------------------------------------------

ณ อพาร์ทเม็นแห่งนึ่ง

ภายในห้องนอนห้องนึ่งที่กำเเพงเต็มไปด้วยโปสเตอร์อนิเมะมากมายพร้อมกับบนเตียงที่มีร่างๆนึ่งกำลังนอนหลับปุ่ยอยู่ก่อนจะที่นาฬิกาปลุกจะดังขึ้นเป็นเวลา6:00น.ร่างนั้นได้เอื้อมมือไปกดปิดนาฬิกาปลุกข้างหัวเตียงก่อนจะดันร่างขึ้นมาอย่างงัวเงียก่อนจะถอดผ้าปิดตาออกทำให้เห็นหน้าของเธอชัดเจนคืออิตายะ ยูมิ

" อึก...อื้มมมม " ยูมิที่บิดขี้เกียจไปมาเพื่อคลายความง่วงทิ้งไปก่อนจะลงจากเตียงเพื่อไปอายน้ำ

5นาที่ต่อมายูมิที่ได้แต่งตัวอยู่เครื่องแบบลิเดียนเสร็จเรียบร้อยก็ได้ออกจากห้องไปทานอาหารเช้ากับครอบครัวของเธอจนเสร็จก็ได้เดินมาที่หน้าประตูกำลังใส่รองเท้า

" ปะป๋า หม่าม๋าหนูไปก่อนนะค่า  " ยูมิได้หันไปกล่าวกับพ่อแม่ของเธอและเปิดประตูออกไป

ยูมิที่ขึ้นรถไฟฟ้าไปพร้อมกับเสียบหูฟังฟังเพลงอนิเมะตามความชอบของเธอไปเรื่อยจนถึงสถานีแล้วลงเดินตามทางจนมาเจอนักเรียนคนอื่นๆที่เดินเกาะกลุ่มกันหมดจนกระทั้งเธอเดินอยู่นั้นก็ได้เห็นนักเรียนสองคนที่คุ้นหน้าคุ้นหน้าคุ้นตาจึงวิ่งเข้าไปแทรกและเอาแขนเกี่ยวแขนของพวกเธอพร้อม

" อรุณสวัสดิ์ทั้งสองคน "

" อรุณสวัสดิ์คุณอิตาบะ "

" ไง ยูมิ "

" เน่ๆๆ ในที่สุดก็ถึงวันนั้นแล้วใช่มะๆๆๆ " ยูมิได้เดินออกมายืนข้างหน้าของชิโอริและคูริโยะแล้วหันมาถามด้วยสีหน้าที่ตื่นเต้นพร้อมตาลุกว้าวอย่างมาก

" วันนั้นเหรอ? " 

" มันคืออะไรเหรอวันที่ว่านะค่ะ? " ชิโอริกับคูริโยะที่เหมือนจะนึกไม่ออกว่าวันนั้นที่ยูมิว่าคืออะไรจนยูมิที่เห็นแบบนั้นก็แก้มป่องงอนใส่

" โธ้ววววว ทั้งสองคนลืมไปได้ไงกันนะ...เจ้านี้ไง!! " ยูมิที่เห็นท่าไม่ไหวจึงยกมือขวาของเธอขึ้นมาซึ่งที่ข้อมือของเธอนั้นมีกำไลที่มีผลึกสีเขียวอยู่

" จริงด้วย....ลืมไปซะสนิทเลย "

" นั้นสินะค่ะ....ไม่คิดเลยว่าจะวันนั้นจะมาถึงแล้วแบบนี้ "

ทั้งสองคนที่พอเห็นว่ายูมิจะสื่ออะไรก็นึกออกทันทีก่อนจะมองที่ข้อมือของแต่ละคนเองก็มีกำไลแบบเดียวกับยูมิกันหมดทุกคน

" วันที่เราจะได้เป็นเมก้าวาเรนุสเต็มตัว มาถึงแล้วววว "

ณ ห้องเทรนนิ่งรูม หมาย 1 ในหน่วยS.O.N.G

กลางห้องนั้นได้มีเซ็นโตะที่กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับการฝึกพิเศษในครั้งนี้อยู่จนกระทั้งประตูได้เปิดออกมาพร้อมกับพวกยูมิที่เดินเข้ามาทำให้เซ็นโตะที่รู้อยู่แล้วจึงได้หันมาหา

" ไง....พวกเธอสบายดีกันมั้ย ร่างกายโอเคดีนะ "

" แน่นอน...กระปรี้กระเปรามากเลยละ " ยูมิที่ดูมีไฟที่สุดในกลุ่มได้ตอบทันควันทันที

" กระปรี้กระเปร่าเกินไปแล้วน่า "  คูริโยะที่เห็นยูมิที่พร้อมสุดก็ถึงกับแซวใส่ทันที

" งั้นก็ดีแล้วละ....ไหนๆก่อนจะการทดสอบการว่าพวกเธอจะเหมาะสมจะเขาS.O.N.Gมั้ย.....ขอพูดซ้ำเกี่ยวข้อมูลของMechvaranus Systemที่พวกเธอมีก่อนแล้วกันนะ " เซ็นโตะพูดจบก่อนจะเปิดภาพโฮโลแกรมจากแท็ปเล็ตในมือฉายขึ้นมาให้พวกยูมิดู 

" เดิมที่แล้วMechvaranus System นั้นถูกพัฒนามาก่อนที่จะคิดค้น Symphogear System ถ้าให้เทียบกันแล้วประสิทธิภาพของมันจะด้อยกว่าซิมโฟเกียร์หลายเท่า.....แต่ว่าน่าด้วยความอัจฉริยะของฉันก็เลยอัพเกรดให้ Mechvaranus System นั้นพลังเพิ่มมากขึ้นเท่ากับ  Symphogear System เป็นที่เรียบร้อยแล้วที่เหลือมันก็ขึ้นอยู่กับพวกเธอแล้วละว่าจะสามารถดึงประสิทธิภาพออกมาได้แค่ไหนละน่า "

" หลายวันที่ผ่านมาพวกเราเองก็ฝึกร่างกายมาพอสมควรแล้ว "

" ปล่อยให้เป็นฝีมือของพวกเราเองค่ะ "

" จะแสดงพลังของพวกเราที่ทุ่มเททั้งหมด ไม่ให้แพ้พวกฮิบิกิให้ดู "

" ได้ยินแบบนั้นก็ดีใจอยู่หรอก.....แต่ว่านะยังมีบางอย่างที่อยากจะเตือนพวกเธอเอาไว้อย่างนึ่ง " เซ็นโตะได้พูดขึ้นทำให้ทั้งสามที่กำลังมีไฟขึ้นมาได้หันมามองด้วยสีหน้าที่สงสัย " Mechvaranus System ยังมีอีกฟังก์ชั่นนึ่งที่จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้ถึงขีดสุดได้อยู่อย่าง ก็คือ D-Module System"

" D-Module System "

" เป็นซิสเต็มที่เอาไว้สำหรับเพิ่มพลังของผู้ใช้จนถึงขีดสุดจนพอๆกับIginite Moduleแต่ว่ามันจะส่งผลอันตรายกับร่างกายที่ต้องแบกรับภาระเพราะงั้นพวกเธอจะสามารถใช้มันได้แค่3นาทีเท่านั้นถ้าหากมากกว่านั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิต.....เพื่อการนั้นแล้วขอให้คิดดีก่อนที่จะใช้ก็แล้วกันนะ เรื่องที่จะพูดมีแค่นี่...การฝึกจะเริ่มแล้วเตรียมตัวให้พีเอมได้เลย " เซ็นโตะพูดจบก่อนจะก้มหน้ากดบางอย่างที่แท็ปเล็ตทำให้ทั้งห้องเริ่มทำการ
Simulationกลายเป็นเมืองใหญ่พร้อมเหล่าอรูคานอยท์จำนวนมากได้ปรากฎตัวออกมา


" ดีล่ะ.....ลุยกันเถอะชิโอริ คูริโยะ "

" ค่ะ "

" พร้อมทุกเมื่อเลย "

" Mechvaranus Take Off!! " ทั้งสามได้ตะโกนออกมาพร้อมกันก่อนที่อุปกรณ์กำไลที่ข้อมือทั้งสามจะทำงานและส่องแสงออกมา


GIF - GIFs


" ขอลุยก่อนละนะ " คูริโยะได้ตั้งดาบในมือของเธอก่อนจะพุ้งออกไปด้วยเร็วเข้าโจมตีใส่นอยท์ที่วิ่งกรูกันเข้ามา


" ชิโอริฝากคุ้มกันฉันด้วยนะ "


" ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฉันเองค่ะ " ชิโอริได้ตั้งหอกในมือก่อนจะเข้ากระหน้ำแทงเข้าใส่ร่างของอรูคานอยท์ทันที


" รับไปซะ!! " ยูมิได้ง้างธนูในมือของเธอจนที่ปบายธนูเกิดเป็นเปลวไฟสีแดงขึ้นมาและยิงออกไปกลางอากาศก่อนจะระเบิดกระจายออกเป็นฝนเพลิงพุ้งเข้าใส่ร่างของอรูคานอยท์หายไปจำนวนนึ่ง


" สุดยอดเลยแหะ " เซ็นโตะที่มองดูทั้งสามเข้าต่อสู้กับอรูคานอยท์รู้สึกประหลาดใจอย่างมากกับรูปแบบการต่อสู้ของพวกเธอ " นึกว่าจะสะเปะสะปะซะอีก....ใช้ได้กว่าที่คิดเลยแหะ "


ไม่ถึง5นาทีด้วยการโจมตีของทั้งสามที่ผสานกันอย่างลงตัวจนจัดการกับอรูคานอยท์ที่เซ็นโตะทำการSimulationออกมาจนเหลือเพียงแค่สามตัวสุดท้ายยูมิได้ง้างธนูออกและเล่งไปที่สามตัวสุดท้ายก่อนจะยิงใส่จนทะลุร่างของพวกมันจนระเบิดกลายเป็นฝุ่งละอองสีแดง


" Nice Shot ค่ะ "


" ยิงได้สวยมาก ยูมิ "


" หึหึ....ฉันฝันอยากจะทำแบบนี้เหมือนกับในอนิเมะมานานแล้ว "


" ทำได้ดีมากเลยทั้งสามคนผิดคาดเลยนะเนี่ย.....แต่ยังเร็วไปที่จะดีใจนะ " เสียงเซ็นโตะที่ได้ดังจากหูฟังของทั้งสามก่อนที่จะมีเสียงฝีเท้านึ่งได้เดินมาจากด้านหลังของพวกเธอเป็นเซ็นโตะที่สวมเครื่องสื่อสารที่หูพร้อมกับที่เอวนั้นสวมบิลด์ไดรฟเวอร์อยู่แล้ว " ของจริงนะมันต่อจากนี้ต่างหาก "


" เอ้...คุณเซ็นโตะจะทำอะไรนะค่ะ? "


" แค่เห็นก็รู้แล้วละชิโอริ "


" นั้นสินะ....การฝึกที่แท้จริงกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว "


เซ็นโตะที่เห็นทั้งสามเตรียมพร้อมตั้งรับอย่างเต็มที่ก็ได้ยิ้มออกมาอย่างพอใจก่อนจะเอาฮวาณืดทริกเกอร์ขึ้นมาติดตั้งกับบิลด์ไดรฟเวอร์พร้อมหยิบฟูลฟูลบอทเทิลขึ้นมาเขย่าไปมาจนส่องแสงสีแดงแวบนึ่ง


[ HAZARD ON ]


[ RABBIT ]


[ RABBIT&RABBIT ]


[ ARE YOU READY? OVERFLOW ]


" แปลงร่าง "

 

[ KURENAI NO SPEEDY JUMPER! RABBITRABBIT! YABEI! HAYAI! ]


 ดูมาเล่าไป: Kamen Rider Build เนื้อเรื่องดี + ตัวละครเด่น = BEST MATCH


" เอาล่ะเข้ามาลุยกันให้เต็มที่เลย ไม่ต้องอ่อมมือ " บิลด์ได้กวักมือท้าทายทั้งสามทันที


" จัดให้ตามคำขอคะ " ชิโอริทีหลงตามคำพูดของบิลด์ก็ได้พุ้งเข้าไปใช้หอกของเธอเข้ากระหน้ำแทงโจมตีใส่บิลด์อย่างรวดเร็วแต่ด้วยความเร็วของแรบบิทแรบบิทฟอร์มนั้นมีคามเร็วเหนือกว่าจึงสามารถหลบการโจมตีของชิโอริได้ทั้งหมด


" อย่ามาว่ารุมแล้วกันนะ " คูริโยะที่เป็นคนเดียวที่เร็วที่สุดในกลุ่มได้อ้อมมาอยู่ข้างหลังของบิลด์พร้อมจะใช้ดาบในมือแทงเข้าจากข้างหลังแต่บิลด์ได้ยืดแขนซ้ายเข้าไปจับหอกของชิโอริและดึงเข้ามาเหวี้ยงร่างโยนใส่คูริโยะทันที


" วะ....ว้ายย!! "


" เอ้!!! " คูริโยะที่พอเห็นว่าชิโอริกระเด็นมาทางเธอก็รีบลดดาบลงแล้วรับร่างชิโอริเอาไว้ได้ทันแต่เพราะมันฉุกละหุกจนทำให้เธอเสียหลักล้มลงไปโดยมีชิโอรินอนทับร่างของเธอเอาไว้


" ชิโอริ คูริโยะ หน่อยแน่ " ยูมิทีเห็นชิโอริและคูริโยะเสียท่าให้กับบิลด์จึงเล่งธนูในมือของเธอไปที่บิลด์และชาร์จพลังที่ปลายธนูจนจุดเปลวไฟสีแดงขึ้นและยิงเข้าใส่บิลด์ทันที


ด้านของบิลด์เองก็เรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ออกมาและยิงส่วนกลับไปทันทีกระสุนของทั้งสองเข้าปะทะกันจนเกิดระเบิดตรงกลางทำให้เกิดแรงลมจากการระเบิดพัดฝุ่นละอองไปทั่วบริเวณจนบังวิสัยทัศน์ของยูมิทั้งหมดก่อนที่พวกฝุ่นจะโดนลมปลิวหายไปหมดแต่ร่างของบิลด์ได้หายไปแล้ว


"หายไปแล้ว!! " ยูมิพยายามกวาดสายตามองหาบิลด์ก่อนจะรู้สึกมีอะไรมาจ่อที่ข้างหลังของเธอซึ่งคนที่อยู่ข้างหลังคือบิลด์ที่เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์อยู่จ่อหลังของยูมิเอาไว้


" อย่ามั่วแต่เหม่อสิ " บิลด์ได้ทักขึ้นมาพร้อมเอาฟูลฟูลบอทเทิลบรรจุลงไปในฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ทันที


[ FULL FULL MATCH DESU ]


[ FULL FULL MATCH BREAK ]


บิลด์ได้ยิงกระสุนฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์อัดใส่ร่างของยูมิในระยะประชิดจนร่างเธอปลิวกระเด็นไปหาชิโอริกับคูริโยะที่นอนอยู่ที่พื้น


" จบแล้วงั้นเหรอ.....พวกเธอมีพลังแค่นี้เองเหรอ " บิลด์ได้เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์พาดไหล่พรางตะโกนถามพวกยูมิที่นอนอยู่ที่พื้น " ถ้าหากว่าแค่นี้ยังลุกไม่ได้ละก็.....ไม่มีทางที่พวกเธอจะเทียบเท่ากับพวกฮิบิกิได้เลยแม้แต่นิดเดียวนะ " คำพูดของบิลด์ที่พูดออกไปเหมือนดูถูกใส่พวกเธอทั้งสามแต่นั้นก็ทำให้พวกเธอใช้คำพูดเหล่านั้นแรงผลักดันจนพวกเธอทั้งสามลุกขึ้นยืนอีกครั้ง


" ยะ....ยัง....ยังหรอกน่า!! "


" พวกเรา.....ยังไม่ถอดใจหรอกนะคะ!! "


" จะ....มายอมแพ้อยู่ตรงนี้ไม่ได้เด็ดขาด.....ถ้ายอมแพ้ละก็คงไม่มีหน้าไปพบฮิบิกิแน่!!! "


" เด็กพวกนั้นกำลังใจใช้ได้จริงๆ.....ไม่เหมือนกับตอนแรกที่เจอกันเลยจริงๆ " บิลด์ได้เอ๋ยชมขณะที่อมงดูสีหน้าของทั้งสามคนดูมุ่งมั่นที่จะโค่นเข้าอย่างมาก


" ถึงจำกำลังใจก็เถอะ....แต่ว่าจะจัดการกับบิลด์ยังไงยังคิดไม่ออกเลย "


" นั้นสินะค่ะ...ขืนบุกเข้าตรงพร้อมกันสามคนก็คงไม่ต่างจากเดิมแน่ค่ะ "


" ถ้างั้น....ก็มีแต่ต้องใช้เจ้านั้น "


" คุณอิตาบะหรือไอ้นั้นที่ว่า? " 


" D-Module System เหรอแต่ว่ายูมิสภาพเราตอนนี้อย่างมาก็ได้แค่3นาทีเท่านั้นนะ....ถ้าหากมากกว่านั้นละก็พวกเราก็จะ "


" ก็แค่จัดการบิลด์ให้ได้ก่อนครบ3นาทีก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้วใช่มั้ยละ.... " ยูมิที่พูดอย่างมั่นใจพร้อมกับหันไปมองหน้าชิโอริและคูริโยะก่อนจะยื่นหมัดออกมาทั้งสองที่เห็นแบบนั้นก็มองหน้ากันและกันก่อนจะชนหมัดกันก่อนจะหันไปทางบิลด์เป็นตาเดียว " 
ถ้าเป็นพวกเราสามคนละก็ต้องทำได้แน่ ลุยกันเถอะ "


" ค่ะ!" 


" อ่า! "


" D-Module System ทำงาน!! " ทั้งสามได้ตะโกนออกมาพร้อมกันก่อนจะแตะที่คอร์ของแต่ละคนจนไปทั่วทั้งเกียร์ปลดปล่อยออกร่าสีดำทมิฬออกมา


" นี่พวกนั้น....คิดจะใช้" D-Module System งั้นเหรอ!? " บิลด์ที่พอเห็นพลังของทั้งสามที่ถูกปลดปล่อยออกมาจนแทบจะตกใจก่อนจะรู้สึกตัวอีกทีคูริโยะที่จู่ๆมาปรากฎที่ข้างหลังของบิลด์ตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ง้างดาบในมือพร้อมชาร์จพลังไฟฟ้าไว้ที่ปลายดาบ


" เท่านี่ก็เร็วกว่าแล้ว " คูริโยะพูดจบได้ยิงไฟฟ้าจากปลายดาบเข้าจากดา้นหลังจนซัดร่างของบิลด์ปลิวกระเด็นพุ้งออกไป


" เตรียมรับมือได้เลยค่ะ คุณเซ็นโตะ!? " ชิโอริที่ยืนรออยู่ที่ทิศทางที่บิลด์กระเด็นมาเธอได้รวบร่วมพลังเอาไว้ที่ปลายหอกและเหวี้ยงฟาดซัดร่างของบิลด์อัดลงกับพื้นและงัดร่างของบิลด์ขึ้นมากระหน้ำแทงเข้าใส่ไม่ยั่งจนร่างปลิวกระเด็นออกไปเป็นครั้งที่2


" รับไปซะพลังของพวกเรา......
Mechvaranus!!! " ยูมิที่ง้างธนูในมือของเธอเอาไว้พร้อมกับพลังทั้งหมดที่รวบร่วมเอาไว้ที่ปลายธนูเป็นเปลวเพลิงสีดำทมิฬขนาดใหญ่ก่อนจะยิงออกไปกระสุนไฟสีดำทมิฬได้แปรเปลี่ยนเป็นมังกรเพลิงสีดำพุ้งเข้าโจมตีใส่ร่างของบิลด์เต็มจนเกิดระเบิดขึ้นทำให้ตึกSimulationนั้นพังทลายลงมา


" สำเร็จแล้วสินะค่ะ "


" อะ.....อ่า คิดว่านะ " 


ชิโอริกับคูริโยะที่มองไปที่ซากเมืองที่พังลงมาพร้อมกับยูมิที่ยืนหอบจากการใช้การโจมตีเมื่อครู่พร้อมก่อนที่จะปิดการใช้งาน D-Module System 

ก่อนจะมองไปที่กองซากตึกแต่จู่ๆเหล่าซากคอนกรีตที่ถูกทับถมอยู่นั้นก็ถูกซัดปลิวกระเด็นกระจัดกระจายไปทั่วปรากฎร่างของบิลด์แรบบิทแรบบิทฟอร์มโอเวอรโฟลด์โหมดยืนอยู่" อ้าาาา.....เกือบไปๆๆ ให้ตายสิอันตรายชะมัดโชคดีจริงๆที่ทันเวลาพอดี " บิลด์ที่ถอนหายใจออกมาจนสุดหลังจากที่รู้สึกหวาดเสียวจากการโจมตีเมื่อครู่ของพวกยูมิเข้าไปเต็มๆ


" ทำไมละ......ทั้งที่พวกเราสามคนทุ่มกำลังทั้งหมดที่มีแล้วแท้ๆ " ยูมิที่ถึงขาอ่อนทรุดลงไปนั่งกับพื้นพร้อมมองไปที่มือของตัวเองและบ่นตัดท้อตัวเอง " นี่พวกเรายังแข็งแกร่งไม่พออีกงั้นเหรอ.... "


" คุณอิตาบะ "


" ยูมิ " 
ชิโอริและคูริโยะได้เข้าไปหายูมิด้วยความเป็นห่วงทันทีก่อนจะเห็นน้ำตาของยูมิไหลออกมา 


" ผิดแล้วละความแข็งแกร่งที่แท้จริงไม่อยู่ที่พลัง.....แต่เป็นหัวใจที่แข็งแกร่งต่างหากละ " บิลด์ที่เดินตรงเข้าไปหาพวกยูมิก่อนจะคืนร่างและมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้าทั้งสาม " ด้วยหัวใจที่เข็มแข็งและไม่ยอมแพ้นั้นแหละ คือสิ่งที่บ่งบอกถึงความแข็งแกร่งของพวกเธอเพราะงั้นทุกครั้งที่ล้มไม่ว่าจะกี่ครั้งก็จงลุกขึ้นด้วยหัวใจนั้น " เซ็นโตะได้พูดปลอบยูมิซึ่งคนที่โดนปลอบไม่ใช่แค่เธอแม้แต่กับชิโอริและคูริโยะเองก็เช่นกัน


" อะไรกันละนั้น.....อย่างกับก็อปคำพูดมาจากอนิเมะงัยงั้นแหละ " ยูมิที่ได้ยินแบบนั้นก็รีบเช็ดน้ำตาพร้อมกับพูดแซวเล่นใส่เซ็นโตะไปที่นึ่ง


" งั้นเหรอ....บางทีอาจจะใช่ก็ได้ " เซ็นโตะได้ยื่นมือไปมายูมิซึ่งเธอที่เห็นมือของเซ็นโตะก็ได้ยื่นมือไปจับจนโดนดึงให้ลุกขึ้นชิโอริและคูริโยะที่เห็นแบบนั้นก็ดีใจที่ยูมิกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม 
" เอาล่ะ...การทดสอบจบแล้วรีบไปเถอะทุกคนรอกันอยู่ "


" ทุกคนเหรอ? "


" เดียวก่อนสิค่ะ ที่บอกว่ารอนี่หมายความว่าไง? "


" ตามมาเดียวก็รู้เองแหละน่า "  


หลังจากที่พวกยูมิที่เดินตามเซ็นโตะมาตลอดจนมาหยุดอยู่หน้าประตูๆนึ่งที่ปิดอยู่ก่อนที่ประตูจะเปิดออกภายในห้องกลับมืดจนมองไม่เห็น


" อะไรมองไม่เห็นเลย? "


" นั้นสิ คุณเซ็นโตะหมายความไงกันค่ะ? " 


ทั้งสามที่พอเดินเข้าไปปุ๊ปจู่ไฟก็เปิดออกพร้อมเสียงพลุสายรุ้งจำนวนมากได้ถูกยิงขึ้นจนกระดาษสายรุ้งจำนวนมากปลิววอนไปทั่วจนเกาะหัวพวกยูมิไปหมดบวกกับที่ตอนนี้กำลังอึ่งและมึนไปพร้อมๆกันก่อนจะเงยหน้าไปมองป้ายที่แขวนเอาไว้ที่เขียนว่า ( Mechvaranus Welcome To S.O.N.G )


" ยินดีด้วยนะ!!!
 " เสียงทุกคนได้ตะโกนออกมาพร้อมกันซึ่งยูมิได้กวาดสายมองไปรอบๆก็พบกับฮิบิกิ มิคุและคริส ชิราเบะ คิริกะ เซเรน่าที่ในมือถือพลุสายรุ้งที่พึ่งยิงออกไปร่วมถึงเก็นจูโร่ เอลฟไนท์ ฟูจิทากะ โทโมซาโต้ โอกาว่า แม้แต่ บันโจ คาซึมิ มิโซระ ซาวะ เองก็อยู่ด้วย


" อะ....เอ้ ทุกคนอยู่กันหมดเลย "


" แม้แต่พวกบบิกกี้ก็ด้วย "


" เดียวสิๆๆๆ นี่มันเรื่องอะไรกันเนีย "


" เพื่อฉลองยังไงละ " เสียงนึ่งได้พูดขึ้นทำให้ยูมิ ชิโอริและคูริโยะหันไปก็พบอัลเทอร์ฮิบิกิที่ยืนอยู่ " ฉลองต้อนรับพวกเธอสามคนเข้าหน่วย

S.O.N.Gอย่างเป็นทางการนะ "


" เอ้ะ!? "


" ก็ตามที่ตัวฉันอีกคนพูดนั้นแหละ " ฮิบิกิได้เดินตรงเข้าไปหาทั้งสามพร้อมกับมิคุที่อยู่ข้างๆ


" พวกเราทุกคนตั้งใจจะเซอร์ไพรส์ให้กับพวกยูมินะ....ก็เลยจัดงานต้อนรับขึ้นมา "


" อย่างกับฉากนึ่งในอนิเมะเลยนะเนี่ย!? "


" นี่นะไม่ใช่อนิเมะสักหน่อยนะ...มันคือความจริงต่างหากละ " คริสได้พูดขึ้นทำให้ทั้งสามหันไปมองก่อนที่อัลเทอร์ฮิบิกิจะเดินเข้าไปหา 


" หลังจากนี้ก็ฝากตัวด้วยละ Mechvaranus " อัลเทอร์ฮิบิกิพูดไปพร้อมกับยื่นมือไปหาเพื่อขอจับมือ


" พวกเราเอง...ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยเหมือนกัน " ยูมิได้พยักหน้าและยื่นมือไปจับมือกับอัลเทอร์ฮิบิกิก่อนที่เสียงปรบมือจะดังกระหึ้มขึ้นมา


" เอาล่ะๆๆๆ.....ไหนๆก็เซอร์ไพรส์เสร็จแล้วก็ถึงเวลาฉลองแล้ว " เสียงเซ็นโตะที่ยืนอยู่เงียบๆมาพักนึ่งก็ได้ตะโกนขึ้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าปาร์ตี้ได้เริ่มขึ้นซึ่งทุกคนก็เต็มไปด้วยความสุขกันถ้วนหน้าโดยเฉพาะกับยูมิ ชิโอริและคูริโยะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

267 ความคิดเห็น

 1. #178 Save (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 1 กันยายน 2563 / 08:37

  เซ็นโตะจะเนื้อหอมไปถึงไหนเนี่ย

  #178
  0