Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 88 : GX ตอนที่ 26 จุดกึ่งกลางของความฝัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 523
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  30 ก.ค. 63

เซ็นโตะ : แพนโดร่บ็อกซ์ที่มีพลังมากมายมหาศาลได้ถูกเปิดออกโดยสิ่งมีชีวิตนอกโลก อีโวลต์ที่ได้ร่างสมบรูณ์แล้วเริ่มเคลื่อนไหวเพื่อยึดครองประเทศอีกด้านคิริว เซ็นโตะ หรือมาสไรเดอร์ บิลด์ ที่เหลือเเค่ความทรงจำของนักวิทยาศาสตร์ปีศาจคัตสึรากิ ทาคุมิต้องเข้าต่อสู้กับลูกน้องของอีโวลต์ มาสไรเดอร์ แม็ดโร๊คกับเมก้าวาเรนูสทั้งสาม

 

บันโจ : ในที่สุดเซ็นโตะก็กลับมาสะที

 

เซ็นโตะ : นายคือ....มนุษย์บ้ากล้ามเนื้อเเละชอบโปรตีนยิ่งกว่าข้าวสามมือ บันโจ ริวกะ

 

บันโจ :  นึกออกเเบบคนปกติไม่ได้รึไง

 

เซ็นโตะ : เชิญชมการกลับมาของฮีโร่แห่งความยุติธรรมพร้อมกับคำชมสุดเห้ยของบันโจในตอนที่ 26ได้เลยครับ

 

--------------------------------------


" ค้นพบ......สมการแห่งชัยชนะเเล้ว "

 

" ฮ่าห์ๆๆๆๆ "

 

แม็ดโร๊คได้กระหน้ำยิงเนบิวล่าสตรีมกันใส่บิลด์ไม่หยั่งแต่จู่ๆภาพในสายตาของบิลด์นั้นช้าลงจนมองเห็นวิถีกระสุนที่กำลังพุ้งเข้ามาหาก่อนที่บิลด์จะใช้มือปัดกระสุนทั้งหมดที่เข้ามาเเต่ถ้าภายในสายตาคนอื่นเหมือนกระสุนกระจายเมื่อถึงตัวของบิลด์


ก่อนที่ร่างของบิลด์จะพุ้งเข้าไปหาแม็ดโร๊คด้วยความเร็วได้ทำการใช้มือจับเนบิวล่าสตรีมกันของแม็ดโร๊คเอาไว้และบบีบเนบิวล่าบีบทำลายคามือเเล้วต่อยอัดเข้าที่กลางอกจนกระเด็นไปแต่ตั้งหลักได้ทันเเต่พอมองไปไม่เจอบิลด์เเล้ว

 

" อยู่ทางนี้ต่างหากละ " บิลด์ที่ยืนอยู่ด้านหลังแม็ดโร๊คก่อนจะอัดใส่จนร่างกระเด็นลอยไปกลางอากาศก่อนจะพุ้งเข้าไปโจมตีซ้ำจุดเดิมจนลงไปนอนกลิ้งกับพื้น

 

" อะ....อัก...อ่าา ความเร็วอะไรกันเนี่ย " แม็ดโร๊คที่ตกใจกับความเร็วของบิลด์ไม่ต่างจากฮิบิกิเเละบันโจที่ไม่สามารถมองการเคลื่อนของบิลด์ได้ทันเหมือนว่ากำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วตลอดเวลา


แต่ยังไม่ทันไรพวกยูมิได้พุ้งเข้ามาโจมตีบิลด์จากรอบทิศทางซึ่งชิโอริได้เข้าใช้หอกในมือของเธอเข้าโจมตีใส่บิลด์ไม่หยั่งในระหว่างที่บิลด์หลบการโกมตีของชิโอริก็ได้เอามือหมุนคันโยกที่ไดรฟเวอร์ครั้งนึ่งก่อนที่เหมือนมีสสารสีเเดงทีขาขวาเเละเเขนขวารวมกันทีมือขวา

 

[ ONE SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

[ GENIUS ATTACK! ]

 

" ฮ้ากกก " บิลด์ได้ปัดหอกในมือของชิโอริจนกระเด็นออกจากมืดก่อนจะไรเดอร์พันซ์เข้าไปกลางอกจนสสารเปลี่ยนเป็นออร่าสีเเดงเข้าไปในร่างกายของชิโอริเข้าไปทำลายยีนของอีโวลต์ที่อยู่ในร่าง

 

" อัก......อ้ากกก!!!! " ชิโอริได้ร้องออกมาอย่างเจ็บปวดก่อนที่ร่างกายของเธอจะระเบิดคลื่นสีแดงออกมาก่อนจะคืนร่างและมหดสติไปในอ้อมแขนของบิลด์


คูริโยะได้ใช้จังหวะที่บิลด์ทีเผลอพุ้งเข้าไปโจมตีด้วยสายฟ้าที่ดาบของเธอจังๆแต่ปลายดาบของเธอกับวืดไปโดยที่ตรงหน้าของเธอบิลด์ได้หายไปก่อนที่บิลด์จะมาปรากฎอยู่ข้างหลังเธอ


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

[ GENIUS BREAK! ]

 

ที่เเขนซ้ายเเละขาขวาได้มีสสารสีฟ้าได้ไหลมาร่วมที่หมัดซ้ายและไรเดอร์พันซ์เข้าใส่ร่างของคูริโยะทำให้สสารสีน้ำเงินเข้าทำลายยีนอีโวลต์อีกคนจนเธอได้คืนร่างทันทีบิลด์ได้คว้าร่างของคูริโยะเอาไว้และวางลงพื้นอย่างนุ่มนวล


ก่อนทียูมิที่เหลือเพียงคนเดียวได้ใช้ธนูของเธอเข้ายิงโจมตีใส่บิลด์ไม่ยั่งแต่บิลด์ก็ได้เรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ออกมาฟันปัดการโจมตีของยูมิทั้งหมดก่อนจะเอาอากาโทลัม ชูชาร์กาน่า อิกาลิม่าและเชนโชวจินใส่ลงไปในฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์


[ AIRGATLAM SHUSHAGANA IGALIMA SHENSHOUJIN ]


[ ULTIMATE MATCH DESU ]


[ ULTIMATE MATCH BREAK ]


บิลด์ได้รวมพลังเอาไว้ที่ปลายกระบอกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์และหันไปทางยูมิที่ง้างธนูรวบร่วมพลังทั้งหมดจนกลายเป็นลูกบอลเปลวเพลิงสีแดงขนาดใหญ่ต่างฝ่ายต่างยิงเข้าปะทะกันจนเกิดระเบิดขึ้นแต่เพราะจากการโ๗มตีนั้นทำให้ธนูของยูมิเกิดพังเสียหายอย่างหนักจนไม่สามารถใช้การได้


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

[ GENIUS FINISH! ]


สิ้นเสียงบิลด์ได้วิ่งพุ้งฝ่าควันจากแรงระเบิดของการโ๗มตีเมื่อครู่พร้อมกับตัวสมการสีรุ้งได้ปรากฎขึ้นมาเข้าล็อคร่างของยูมิเอาไว้พร้อมพุ้งเข้าไปไรเดอร์คิกส์ใส่


Kamen Rider Build Genius Finisher GIF - KamenRiderBuildGenius Finisher Fighting GIFs


สสารจากจีเนียสฟอร์มได้พุ้งเข้าไปในร่างของยูมิเข้าทำลายยีนอีโวลต์จนหมดสิ้นทำให้ร่างของยูมิจนร่างของเธอที่ชักไปมาด้วยผลของพลังจีเนียสจนทำให้เธอคืนร่างและหมดสติไป


" อะไรกัน....เป็นไปไม่ได้นี่แก....ทำอะไรลงไปนะ!!! " แม็ดโร๊คที่ตกใจเมื่อเห็นเมก้าวาเรนูสทั้งสามหมดสติคืนร่างดื้อๆ


" ที่ผมทำก็แค่....ใช้พลังของจีเนียสแทรกแซงเข้าไปในร่างของทั้งสามคนแล้วทำลายยีนอีโวลต์จากข้างในยังไงละ " บิลด์ได้หันมาอธิบายให้กับแม็ดโร๊คฟัง " เท่านี่.....คุณก็จะไม่สามารถควบคุมสามคนนี้ได้อีกแล้ว " บิลด์ได้พูดจบก่อนจะกระโดดพุ้งขึ้นฟ้าและพุ้งลงมาไรเดอร์คิกซ์ใส่ร่างขงแม็ดโร๊คจนปลิวกระเด็นกลิ้งลงนอนกับพื้นอีกครั้ง


" อะ...อึก....หน่อย!!!เรื่องแบบนี้นะ....เรื่องแบบนี้เป็นไปไม่ได้!!! " 
แม็ดโร๊คที่หัวเสียสุดได้ลุกขึ้นก่อนจะพ้นควันดำจากท่อที่ไหล่ทั้งสองข้างเเล้วหายตัวไป

 

" แกร่งจริงๆ.....แข็งแกร่งจริงๆ " บันโจที่ค่อยยันตัวลุกขึ้นช้าๆพร้อมฮิบิกิเเละคาสึมิที่เดินเข้ามาหาพร้อมคริสที่แบกร่างอัลเทอร์ฮิบิกิที่บาดเจ็บหนักเดินตามเข้ามา

 

 

ณ Nascita

 

หลังจากการต่อสู้จบลงเซ็นโตะก็ได้กลับมาที่Nascitaในขณะที่เขาก้มลงเปิดตู้หยิบเพื่อถ้วยเมล็ดกาเเฟอต่พอเงยหน้าขึ้นมาต้องตกใจเมื่อเจอมิโซระเเละซาวะที่จ้องมองเข้าเป็นตาเดียวก่อนทีเขาจะรีบลุกขึ้นเดินหลบออกมาเดินไปที่เคาน์เตอร์เพื่อจะทำกาแฟและพอกำลังจะเดินไปหยิบกาน้ำร้อนก็


ต้องสะดุ้งเป็นครั้งที่สองเมื่อชิราเบะเเละคิริกะก็จ้องมองมาที่เขาไม่ต่างจากมิโซระและซาวะก่อนจะเดินกลับมาที่เดิมทำให้เเววตาทั้ง4จับจ้องมองเขากำลังชงกาเฟจนเสร็จเเล้วเดินไปเอาเเก้วเพื่อจะรินใส่เเก้วเสร็จก็เดินไปที่โต๊ะทั้ง4ก็เดินตามมาจนนั่งลงทีเก้าอี้ก่อนจะสะดุ้งเป็นครั้งที่สามก็คือซึบาสะ มาเรียและคานาเดะได้จ้องเขม่งใส่

 

" เห้ออ......ขอละช่วยเลิกทำตัวเหมือนว่าเป็นวิญญาณตามติดจะได้มั้ย " เซ็นโตะที่ถอนหายใจบ่นออกมา


" ใช้เซ็นโตะจริงๆแน่เหรอ " มิโซระที่เอ๋ยปากพูดออกมา

 

" ก็บอกเเล้วไง " เซ็นโตะได้พูดออกมาก่อนที่ปอยผมจะตั้งขึ้นเเล้วลุกจากเก้าอี้และทำท่าเหมือนจะสรรเสริญตัวเอง " นักฟิสิกส์อัจฉริยะ คิริว เซ็นโตะคราบ "

 

" งั้นเเสดงว่าความทรงจำทั้งหมดก็กลับมาเเล้วงั้นสิ "  มาเรียได้กอดอกถาม

 

" อ่าา....ความทรงจำจนถึงม.ปลายจำได้หมดเเล้วละเเต่ว่าความทรงจำตอนหลังๆจากโศกนาฐกรรมสกายวอลมันเลือนลางนะ "

 

" ความทรงจำตอนเป็นนักวิทยาศาสตร์ปีศาจขาดหายไปสินะ " ซาวะได้พูดขึ้น

 

" จะยังไงก็เถอะก็ดีเเล้วนิ....คัตสึรากิเกลียดฉันนิน่า " บันโจทีพูดขึ้นพร้อมก้มพุบลงบนโต๊ะ

 

" อะ....จริงสิ.....ซึบาสะช่วยมากับฉันหน่อยได้มั้ย "

 

" อะ...เอ้ะ? " ซึบาสะที่หลุดเสียงตกใจก่อนจะโดนเซ็นโตะเชิญชวน

 

" พวกเธอเองก็ด้วย " ไม่เเค่ซึบาสะเท่านั้นรวมถึงมาเรีย คานาเดะเเละชิราเบะกับคิริกะก็ด้วย

 

 

ณ ฐานทัพลับออโต้สคอร์

 

อีโวลต์ที่ได้เดินมาที่้ก้าอี้บัลลังค์ที่แครอลเคยนั่นก่อนที่บัลลังค์จะหายไปปรากฎเป็นประตูอันนึ่งตัง้ตระหงานอยู่ตรงหน้าของอีโวลต์ซึ่งอีโวลต์ได้มือไปที่ปประตูนั้นก่อนจะปล่อยพลังเข้าจนกลไกของประตูได้ทำงานเเล้วเกิดเเสงสว่างขึ้นเเว่บนึ่งก่อนที่ประตูจะเปิดออกได้มีร่างของเเครอลที่เปลือยเปล่า" ยินดีต้อนรับกลับมาน่า.....นายหญิงของพวกเรา " อีโวลต์ได้ทักทายเเครอลที่เดินออกมาด้วยใบหน้าเย็นชาใส่ก่อนจะมองไปที่เเท่นยืนของออโต้สคอร์ที่มีผ้าสีเเดงตรงจุดของมิกะเเละผ้าสีฟ้าของการเรี

 

" ตื่นขึ้นมาเเล้วสินะค่ะ " ฟาร่าเเละเลย์ลาได้พุบเข่าลงต้อนรับการกลับมาของแครอล

 

" งั้นหรอกาเรียเเละมิกะไปแล้วงั้นสินะ "

 

" พวกเธอทั้งสองได้ตายไปอย่างภาคภูมิใจค่ะ " เลย์ลาได้พูดขึ้น

 

" เเม้ไม่เจอกันนานดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนไปน่าดูเลยนะ....อีโวลต์ "

 

" ยินดีอย่างยิ่งที่ได้คุณชมนะ......เเล้วหลังจากฟื้นขึ้นมาจะทำอะไรต่อละ "

 

" มันเเน่อยู่เเล้ว....ทำลายทุกอย่างให้สิ้นซากยังไงละ " แครอลได้ยื่นมืออกไปเหมือนคว้าอะไรสักอย่างมาบีบคามือ " ความปราถนานับศตวรรษของฉันดำเพื่อทำลายปฏิหาริย์ทั้งหมด "

 

จู่ๆดวงตาของเธอเหมือนมองเห็นอะไรบางอย่างไม่ใช่ตรงหน้าของเธอก็คือสถานที่นึ่งในห้องพยาบาลหน่วยS.O.N.Gที่เห็นฮิบิกิอยู่บนเตียงพร้อมผ้าพันเเผล


 


ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาทุกคนได้มารวมตัวกันที่ห้องแล็ปนึ่งในฐานS.O.N.Gซึ่งเป็นเวลาเดียวกันฮิบิกิเเละอัลเทอร์ฮิบิกิกำลังรักษาตัวอยู่ในห้องใกล้นั้นก็มีพวกยูมิที่ยังนอนอยู่บนเตียงโดยมีมิคุนั่งเฝ้าทั้งสามเอาไว้อยู่


ซึ่งทางด้านในห้องศูนย์บัญชการนั้นทุกคนได้มาร่วมตัว


" คงจะรู้กันอยู่แล้วใช่มั้ย.....ว่าศัตรูที่พวกเราต้องรับมือร้ายกาจมากแค่ไหนไม่ว่าจะเป็นออโตสคอร์อีก2ตัวที่ยังไม่มีวี่แววจะปรากฎตัวออกมา....และศัตรูที่รับมือได้ยากมาที่สุดคืออีโวลต์ที่ตอนนี่ได้ร่างสมบรูณ์แล้ว " เก็นจูโร่ได้พูดขึ้นโดยมีเซ็นโตะยืนอยู่ข้างๆ 


" นั้นสินะ....ขนาดพวกเราที่ใช้อิกไนท์พร้อมกันยังไม่สามรถล้มอีโวลต์ไดีเลยแบบนี้.... " ซึบาสะพูดไปก็แอบเจ็บใจร่วมถึงคนอื่นๆ


" ให้ตายสิ.....เจ้านั้นจะแข็งแกร่งเกินไปแล้ว " คริสที่ไม่พอใจก็ได้เตะเข้าที่กำเเพงใกล้ๆ


" เน่....พวกเราไม่สามารถอัพเกรดเกียร์ให้แข็งแกร่งขึ้นว่านี้ได้แล้วเหรอ "  คานาเดะได้หันไปถามกับเอลฟไนท์ที่ยืนอยู่ไกลก่อนที่จะได้คำตอบกลับมาอย่างรวดเร็ว


" ถ้าหากว่าสามราถใช้X-Driveได้ละก็ " มาเรียที่มองดูเกียร์ในมือพลางพูดเกี่ยวกับX-Driveขึ้นมา


" การที่พวกคุณจะสามารถเข้าถึงX-Driveได้จำเป็นต้องใช้ค่าPhonic Gainมหาศาล.....นอกจากอิกไนท์ในตอนนี้แล้วก็ไม่สามารถพัฒนาเกียร์ได้อีกแล้วละฮะ " เอลฟไนท์ได้บอกข่าวร้ายให้กับทุกคนได้ฟัง

 

" ยังหรอก....ยังมีวิธีนึ่งอยู่ " จู่ๆเซ็นโตะก็ได้พูดขึ้นมาทำให้ทุกคนหันไปมองเซ็นโตะกันหมด " พวกเรายังมีไพ่ตายอยู่ "  เซ็นโตะพูดจบก็ได้หยิบซิมโฟเกียร์บอทเทิลทั้ง7อันขึ้นมา


" บอทเทิลพวกนั้นมัน " 


" บอทเทิลพลังของพวกเราสินะเดส "

 

" ถ้าหากเอาบอทเทิลใส่เข้ากับอาม์เมอร์เกียร์ก็จะทำให้พลังของเกียร์เพิ่มขึ้น...แต่ในเวลาเดียวกันนั้นนั้นก็จะสร้างภาระให้กับร่างกายไปด้วย.....เพื่อการนั้นจำเป็นจะต้องปรับปรุงเกียร์ให้รองรับกับพลังของอบเทิลพวกนี้เพื่อจะสามารถดึงพลังของบอทเทิลได้ถึงขีดสุด "

 

" ทำเเบบนั้นได้ด้วยหรอ? " คริสได้ถามขึ้น

 

" เเน่นอน......คิดว่าฉันเป็นใครละ....ให้เป็นหน้าที่ของฉันกับเอลฟ์ไนท์จังเอง "

 

" ฮะ.....ยังไงเราก็รับหน้าที่ดูเเลเกียร์อยู่เเล้ว "

 

" ถ้างั้นเรื่องเกียร์ปล่อยให้สองคนทำละกัน..... " เก็นจูโร่ได้พูดขึ้นก่อนจะหันไปหาพวกฮิบิกิ " ฮิบิกิคุงไปรักษาตัวก่อนเถอะ....อีกอย่างเธอเหนื่อยมามากเเล้วทีเหลือพวกเราจะลุยต่อเอง "

 

" เเต่ว่าอาจารย์ฉันยังไหวนะค่ะ "

 

" ทาจิบานะ....เธอไปพักผ่อนเถอะ.. "

 

" ใช่แล้วละ....อีกอย่างศัตรูของเรามีทั้งออโต้สคอร์เเละอีโวลต์ด้วย...อย่าหักโหมดีกว่าน่า " มาเรียได้เข้ามาพูดเสริม

 

" อย่างที่พูดเเละ....อย่าฝืนไปเลยนะ "

 

" เข้าใจแล้วค่ะ "

 

 

ณ ฐานทัพออโต้สคอร์

 

แครอลที่นั่งอยู่บนบังลังก์อยู่ก่อนจะลุกขึ้นเเล้วเกิดผิดปกติของร่างกายจนทรุดลงไปกับพื้น

 

" มาสเตอร์เป็นอะไรรึเปล่าาค่ะ " ฟาร่าได่ถามด้วยความเป็นห่วง

 

" ไม่เป็นไรหรอก.....ก็เเค่การใส่ความทรงจำเร่งด่วนทำให้เกิดผลกระทบกับร่างกายนิดหน่อยนะ "

 

" ดูเหมือนว่าความทรงจำตอนเธอฆ่าตัวตายมันย้อนกลับมาเล่นเธอสะแล้วนะ " อีโวลต์ได้มานั่งตรงเเท่นของมิกะเคยอยู่อย่างสบายใจ

 

" จะให้ดำเนินเเผนการณ์ต่อไปเลยมั้ยค่ะ "  เลย์ลาได้ถามออกมา

 

" อะ...อึกทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดเเล้ว...ใครจะยอมทิ้งโอกาสนี้ไปกันละ "

 

" ฮ่าห์ๆๆๆ...มนุษย์อดีตกาลที่ความตั้งใจเเนวเเน่มนุษษ์เนี่ย....น่าสนใจจริงๆ "

 

 

วันรุ่งขึ้นที่โรงพยาบาลเเห่งนึ่งในโทโตะ

 

ฮิบิกิ อัลเทอร์ฮิบิกิเเละเก็นโทคุที่ถูกย้ายมารักษาที่เเห่งนี้ตอนนี้ซาวะที่นั่งเฝ้าอาการอยู่ที่ห้องของเก็นโทคุขณะเดียวกันมิโซระกับมิคุที่มาที่ห้องทีฮิบิกิและอัลเทอร์ฮิบิกิรักษาตัวอยู่

 

" อรุณสวัสดิ์ฮิบิกิ "

 

" ขอรบกวนหน่อยน่า "

 

" อ่ามิคุ คุณมิโซระ "

 

" อาการเป็นไงบางหรอ? " มิโซระได้เดินเข้าไปถามอาการของฮิบิกิที่ข้างเตียง

 

" อืมสบายมาก.....ไม่เป็นไรหรอก.....แต่ทางตัวฉันอีกคนที่ดูจะหนักกว่าฉันอีกนะ " ฮิบิกิยิ้มเเย้มก่อนทีจะหันไปมองเตียงข้างๆที่มีอัลเทอร์ฮิบิกินที่ยังนอนหลับเพราะฤทธิ์ยาก่นที่จู่มือถือของเธอจะมีสายเข้าพอเธอหยิบขึ้นมาดูก็คือจากพ่อของเธอเเต่แทนที่จะกดรับสายเธอกลับกดวางสายไปแทยโดยที่มิคุเเละมิโซระก็เห็นว่าเป็นพ่อของฮิบิกิที่โทรมา " อืมมม....งั้นฉันขอนอนก่อนน่า "

 

ฮิบิกิที่ทำตัวปกติเเล้วทิ้งตัวลงนอนไปโดยที่มิคุที่ทำสีหน้าเป็นห่วงอย่างมาก

 

 

ห้องบัญชาการหน่วยS.O.N.G

 

" เสร็จเรียบร้อยเเล้วละ " เซ็นโตะได้ยื่นเกียร์ให้กับพวกซึบาสะซึ่งแต่ละคนได้หยิบของตัวเองไปและมองดูมันไปมารอบๆ


" ไม่ค่อยเปลี่ยนไปเท่าไรเลยเดส " คิริกะที่พูดขึ้นมาหลังจากที่มองดูเกียร์ในมืออย่างถี่ถ้วนหมด


" ก็ภายนอกไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรนิน่า.... " เซ็นโตะได้พูดพร้อมหยิบซิมโฟเกียร์ออกมา " เท่านี้ซิมโฟเกียร์ก็สามรถดึงพลังบอทเทิลออกมาได้ถึงขีดสุด.....ไม่ว่าจะเป็นบอทเทิลของพวกฉันหรือจะเป็นซิมโฟเกียร์บอทเทิล " เซ็นโตะอธิบายไปพร้อมยื่นซิมโฟเกียร์บอทเทิลของแต่บะคนให้ร่วมถึงอากาโทลัมบอทเทิลอีกอันมอบให้กับเซเรน่าเช่นกัน


" บอทเทิลอากาโทลัมมีสองอันเหรอค่ะ? "


" กังกุงเนียร์บอทเทิลก็ด้วย ปกติแล้วควรจะมีแค่พลังอย่างะลขวดไม่ใช่เหรอ? "


" หึหึ....ไม่มีอะไรที่นักฟิสิกส์อัจฉริยะคนนี่ทำไม่ได้หรอกน่า " เซ็นโตะได้กอดอกพูดอย่างมั่นใจ


" อย่างน้อย....ตอนนี้ซิมโฟเกียร์ซิสเต็มกับไรเดอร์ซิสเต็มก็เท่าเทียมกันแล้ว " มาเรียได้พูดพร้อมกับหันไปมองเซ็นโตะเพื่อดูคำตอบจากปากของเขา


"  อ่า......เกียร์ของพวกเธอจะตอบสนองต่อความรู้สึกของพวกเธอถ้าหวากว่ามีความรู้สึกที่แรงกล้าพอก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น.....พูดง่ายๆก็เพิ่มฮาซาร์ดเลเวลของพวกเธอไปเรื่อยๆเหมือนพวกเรามาสไรเดอร์ไง "


" ไหนเมื่อเตรียมพร้อมเรียบร้อยแล้ส....ทางเราจะเริ่มเเผนการณ์ต่อไปเลย " เก็นจูโร่ทีเห็นว่าเรียบร้อยเเล้วก่อนจะเข้าเรื่องภารกิจต่อไปก่อนที่มอนิเตอร์จะฉายภาพเเผนที่ทั่วประเทศญี่ปุ่นทั้งสามเขต

 

" นี้คือที่ทีเรากำหนดเอาไว้ครับ "  ฟูจิกาตะได้พูดขึ้นมาก่อนที่ทุกคนจะตกใจกับจุดพิกัดจำนวนมาก

 

" เยอะขนาดนี้เลยหรอเดส? "

 

" นอกจากนั้นเเล้วทุกจุดจะชี้ไปยังจุดนึ่งทีเหมือนเป็นจุดสำคัญด้วย " ชิราเบะได้พูดขึ้นพร้อมมองไปที่จุดที่อยู่ทะเลฝั่งโทโตะ


 


" ยัทซึฮิโระ....เป็นสถานที่ทีการรักษาความปลอดภัยสูงสุดทีเก็บเทคโนโลยีที่อันตราย ศาสนาหรืออย่างอื่นที่ไม่สามารถเข้าถึงได้...แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้รับรายละเอียดสักเท่าไรนัก....เเต่ว่าที่นั้นเป็นพื้นที่ระดับสูง "

 

" นั้นนะหรอ....คือเป้าหมายของออโต้สคอร์นะ " เซ็นโตะที่ยืนกอดอกมองภาพใต้น้ำที่มีสิ่งปลูกสร้างอยู่ใต้ทะเลลึก

 

" ดูท่าว่าที่หมายตาเอาไว้อาจจะเป็นของอันตรายเเน่ๆ...... " มาเรียได้พูดขึ้นมา

 

" ถ้างั้นก็ไปดักรอซุ่มโจมตีพวกมันเลยสิ " คริสที่หันมาเสนอเเผนดักซุ่มโจมตีให้ทุกคนฟัง

 

" บางทีเป้าหมายของพวกนั่นอาจจะเป็น....อีกที่นึ่ง "

 

มอนิเตอร์ได้ทำการเเสดงอีกสถานที่นึ่งเเต่ซึบาสะที่พอเห็นก็ถึงกับตกใจทันที

 

" ที่นั้นมัน "

 

" ในขณะที่ผมกำลังดูข้อมูลจากราชการลับอยู่ก็มีบางอย่างกวนใจมาตลอดเลยครับ " โอกาว่าได้พูดขึ้นมา " จากรายมีวัดเเละศาลเจ้าหลายเเห่งถูกทำลายจากเหตุการณ์ต่างๆ...แต่ละทีเป็นเขตปลอดภัยทางวิญญาณซึ่งถูกสร้างมาจากรัฐบาลเมจิช่วงศตวรรษที่ผ่านมา "

 

" เลย์ไลน์งั้นหรอ? " เซ็นโตะที่พูดขึ้นมา " เท่าทีดูแต่ละสถานที่มันเป็นจุดสำคัญทั้งนั้นเลย "

 

" จุดสำคัญของารกิจคือคฤหาสน์ของคาซานาริ....มีความเป็นไปได้ว่านั้นอาจจะเป็นเป้าหมายที่แท้จริง "

 

" ถึงตอนนี้ฮิบิกิคุง อัลเทอร์กับเก็นโทคุตอนนี้รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลก็คงต้องให้พักผ่อนไปก่อน "

 

" ได้โปรดหยุดการแก้แค้นของแครอลด้วยฮะ " เอลฟไนท์ได้หันไปพูดกับพวกเซ็นโตะ

 

" เอาล่ะ...ถ้างั้นพวกเราจะแบ่งเป็น2ทีม ทีมที่1ไปคฤหาสน์ของคาซานาริ เซ็นโตะคุง บันโจคุง ซึบาสะ มาเรียคุง คานาเดะคุง " 

 

" ทีมที่2 คริสคุง คิริกะคุง ชิราเบะคุง และคาสึมิคุง ไปที่ยัทซึฮิโระ "

 

 

 

ณ คฤหาสน์คาซานาริ

 

เซ็นโตะที่ขับมอเตอร์ไซค์จอดหน้าคฤหาสน์ก่อนที่จะมีรถสีดำด้านหลังที่ขับโดยโอกาว่ามาจอดก่อนที่ซึบาสะ มาเรีย บันโจและคานาเดะจะลงมาจากรถ

 

" ที่นี้งั้นหรอ "

 

" ภารกิจของคาซานาริ ยาซึฮิโระ และบ้านตอนเด็กของคุณซึบาสะครับ "


" จะว่าไปตั้งแต่รู้จักกับซึบาสะมาฉันก็พึ่งจะได้เห็นบ้านของเธอนะเนี่ย " คานาเดะที่ยืนกอดอกมองก็ยังรู้สึกประหลาดใจ


" ทั้งที่อยู่ด้วยกันมาหลายปีเนี่ยนะ "  มาเรียได้หันไปแซวใส่คานาเดะ

 

" เห้....เป็นลูกคุณหนูงั้นหรอ? " บันโจที่ลงมาจากรถเห็นคฤหาสน์สไตล์ญี่ปุ่น

 

" 10ปีเเล้วสินะ " ซึบาสะที่ลงมาจากรถพร้อมมองประตูบ้านทีน่าคิดถึง " ไม่คิดเลยว่าจะได้กลับมาที่นี้อีก "

 

" ตอนนี้พวกคุณคริสได้มุ่งหน้าไปที่ยัทซึฮิโระเรียบร้อยเเล้วครับ " โอกาว่าที่พึ่งได้รับการติดต่อจากที่ศูนย์บัญชาการได้หันมาบอกทั้ง4

 

" หวังว่าพวกเราคงไม่รนหาที่ตายเองหรอกนะ " ซึบาสะที่หันไปก่อนที่ประตูจะเปิดออกพบบ้านทรงญี่ปุ่นโบราณพร้อมทางเดินยิงยาวก่อนที่ข้างจะเเท่งหินที่ผูกด้วยเชือกเเละเหมือนประตูเสาวัด


 


" นี้นะหรอเป้าหมายของออโต้สคอร์นะ " บันโจที่กอดอกมองดูก่อนจะมีกลุ่มคนสวมชุดสูทสีดำเดินมาตามหลังชายแก่อายุราว40-50ที่สวมชุดยูกาตะ

 

" คุณพ่อ " ซึบาสะได้หันไปมองคนที่เดินเข้ามาหาเธอเเต่ว่าสีหน้าเธอดูเเปลกๆไปซึ่งเซ็นโตะที่เห็น

 

" ทำงานได้ดีมาก...ชินจิ " เขาที่เดินมาทักทายโอกาว่าคนเเรกเเล้วหันไปหามาเรีย " ดูเหมือนว่าตั้งเเต่เข้าS.O.N.Gทำงานดีมาตลอดสินะ "

 

" คะ....ค่ะ "


" เธอเองก็ด้วย " ยัทซึฮิโระเองก็หันไปพูดกับคานาเดะที่อยู่ข้างๆ " ได้ยินมาว่าสามารถนำพลังกลับมาและเข้าต่อกรกับเฟาส์ด้วยทำได้ดีมาก "


" อะ....อื้ม "


" เธอคงจะเป็นคิริว เซ็นโตะกับ บันโจ ริวกะสินะได้ยินวีรกรรมของพวกเธอมาเยอะพอตัวเลยต้องขอบคุณถ้าไม่มีพวกเธอป่านนี้โทโตะคงเเย่เเล้วแน่นอน "

 

" ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ " เซ็นโตะที่กล่าวตอบ

 

" ฉันได้รับรายงานเกี่ยวกับอลูคานอยท์จากทางฝั่งAhnenrebeมาเเล้วจะตรวจสอบทีหลัง "

 

" ครับ "

 

พอพูดจบเขาก็เดินจากไปโดยที่ไม่พูดกับซึบาสะเเม้เเต่น้อย

 

" ท่านพ่อ...อะ " ซึบาสะที่เรียกพ่อของตนที่กำลังเดินอยู่ได้ชะงักไป " ขอโทษที่ตลอดที่ผ่านมาไม่ได้ติดต่อมาเลยค่ะ "

 

" ถึงไม่มีเธอ ตระกูลของคาซานาริก็ยังคงไปต่อได้...เธอนะจงกลับไปประจำตำเเหน่งสนามรบซะเถอะ "

 

" เดี้ยวสิค่ะ.....คุณนะเป็นพ่อของซึบาสะไม่ใช่รึไง " มาเรียที่ทนดูไม่ได้ตะโกนขึ้นมาทันที " ทำไมถึงไม่เป็นห่วงเธอเลยละ "


" นั้นสิ....ถึงจะเป็นพ่อของซึบาสะก็เถอะ....พูดแบบนั้นมันออกจะเกินไปแล้วนะ " คานาเดะทีหัวร้อนตามมาเรียก็จะเข้าไปหาเรื่องทันทีแต่โชคยังดีที่บันโจได้รีบเข้ามาดึงตัวเอาไว้ก่อน


" เห้ยๆๆๆ เดียวสิใจเย็นก่อน " 


" ปล่อยฉัน "


" มาเรีย คานาเดะพอแค่นั้นแหละ.....ช่างมันเถอะ "

 

" แต่ว่า!! "

 

" ช่างเถอะ "

 

สิ้นเสียงยัทซึฮิโระที่กำลังจะเดินเข้าไปในบ้านจู่ๆที่คลองใกล้ๆเกิดการบิดเบื้อนของมิติซึ่งเซ็นโตะทีสังเกตุเห็นพอดีหันไปพร้อมคว้าเอาดริลครัชเชอร์ขึ้นมายิงเข้าใส่แต่กระสุนกับถูกกระแสลมได้เบี่ยงกระสุนออกไปดื้อๆพร้อมปรากฎร่างฟาร่า


 


" ป่าเถื่อนจังนะค่ะ....จริงๆก็ไม่อยากขัดจังหวะความสัมพันธ์พ่อลูกหรอกน่า "

 

" ออโต้สคอร์หรอ? "

 

" ตอนนี้ฉันถูกปลดปล่อยจากเลย์ไลน์เเล้ว "

 

" ว่าเเล้วเชียวว่าที่นี้เป็นเป้าหมายของเเกจริงๆด้วย " มาเรียได้พูดขึ้นก่อนที่ฟาร่าจะหยิบผลึกอลูคานอยท์ออกมา

 

Dance Macabre " ฟาร่าได้โยนผลึกลงพื้นปรากฎร่างอลูคานอยท์จำนวนมากขึ้นมาจากพื้น


 


" ถ้าคิดว่าทำได้ก็ลองดูสิ " เซ็นโตะได้เอาบิลด์ไดรฟเวอร์มาสวมพร้อมกับบันโจ

 

[ MAX HAZARD ON RABBIT RABBIT ]

 

[ KAKUSE! GREAT CROSS-Z DRAGON ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ OVERFLOWKURENAI NO SPEEDY JUMPER RABBITRABBIT! YABEI! HAYAI! ]

 

[ WAKE UP CROSS-Z  GET GREAT DRAGON! YEAH! ]

 

[ Imyuteus Ame no Habakiri tron ]

 

[ Jagi no toboe no zanon ga gekka ni umeki kuruu Koyoi no waga kiba no kire aji ni dojo suru ]

 

ซึบาสะได้พุ้งออกไปพร้อมคาตานะเขาจัดการอลูคานอยท์ตรงหน้าพร้อมบิลด์ที่เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ขึ้นมาเเล้วกระโดดพุ้งขึ้นไปบนฟ้าพุ้งลงเวียงดาบในฟาดลงพื้นท่ามกลางกลุ่ม

 

" โอระๆๆๆ " ครอสที่วิ่งฝ่าพุ้งเข้าใส่ฝูงอาลูคานอยท์เเล้วเอาแม็ฏม่านัคเคิลขึ้นต่อยอัดใส่เเล้วหันมาใช่บีทโครเซอร์ฟันกวาดจัดการฟันขาดครึ่ง

 

[ Sonota no kaimyo ni shirusu ji wo do horu ka? Meiji seyo Danmatsuma no jisei no ku wa a...zehi mo nashi ]

มาเรียที่กระโดดข้ามหัวครอสเเล้วดึงมีดออกมาเป็นสายเเล้วเขวี้ยงออกไปพร้อมกันเข้าเสียบร่างของมันจนร่างสลายหายไปก่อนจะใช่เเส้ดาบเวี้ยงไล่ฟันไปทีละตัวสองตัวขาดครึ่งท่อน


File:Symphogear GX Episode 9 04.png 


คานาเดะที่อยู่ในร่างบริซิงการ์เมนเกียร์ได้ปล่อยซอร์บิทจากปลายหอกของเธอเข้าพุ้งตัดร่างอรูคานอยท์ตรงหน้าเป็นชิ้นแล้วใช้หอกของเธอเข้าฟาดฟันใส่อรูคานอยท์ที่อยู่ใกล้ๆ


" ที่นี่พวกเราจัดการเอง " ซึบาสะได้หันไปพูดกับพ่อของเธอ

 

" อ่า.......ทำหน้าที่ของเธอดีๆละ " ยัทซึฮิโระพูดเสร็จก็วิ่งออกไปพร้อมกับคนคุ้มกัน

 

พอซึบาสะได้ยินเเบบนั้นสีหน้าของเธอจึงดูเศร้าเเต่ก็สลัดเรื่องกวนใจทิ้งไปเเล้วเข้าต่อสู้กับอรูคานอยท์ต่อทันที

 

" เอาล่ะ....ฉันขอฟังเพลงของเธอหน่อยแล้วกัน " ฟาร่าที่พูดขึ้นก่อนจะสร้างพายุใต้เท้าของเธอเเล้วพุ้งเข้าไปหาซึบาสะที่สามารถหลบได้ทัน

 

[ Shosen wa kemono to kawaranu no ka? Sabi ni ore yuku no ka? Mayoi madoi tsukinu hibi yo saredo ima wa Gedo ni ai no issen wo "aku, gyō, soku, shun, satsu" ]

 

ซึบาสะได้เปลี่ยนคาตานะเป็นดาบใหญ่เเล้วฟันคลื่นสายฟ้าพุ้งเข้าไปหาฟาร่าเเต่ก็ถูกส่วนกลับมาก่อนที่เธอจะโดนดาบขึ้นเเล้งกระโดพุ้งตามจากดาบใหญ่เป็นขนาดยักษ์เเล้วพุ้งเข้าไปเตะที่ปลายดาบพุ้งเข้าใส่ฟาร่าตรงๆ

 

" บ้านะ!! " ซึบาสะที่ตกใจเมื่อเห็นฟาร่าที่ใช้เเค่ดาบของเธอหยุดดาบของซึบาสะเอาไว้ได้ในขณะที่ปะทะกันอยู่นั้นจู่ๆดาบของเธอก็กลายเป็นสนิมไปทั้งเล่มเเล้วเเตกสลายก่อนทีจะยิงลำเเสงสีเขียวเข้าใส่ซ้ำ

 

" อ้ากกก!!! " ซึบาสะที่รับการโจมตีเต็มๆจนร่างกระเเทกกลับพื้นเเล้วกลิ้งไปมาพร้อมกับหมดสติไป

 

" ซึบาสะ " มาเรียที่จัดการอรูคานอยท์ตรงหน้าเเล้วหันไปมองพอดี

 

" ดาบของฉันเป็นอาวุธทีจะแบ่งทุกสิ่งที่เคยถูกกำหนดรูปเเบบไว้เเล้ว.....โดยไม่สนใจคุณภาพหรือพลัง...เธอจะเป็นคนต่อไปรึเปล่าน่า "

 

" ซิมโฟเกียร์ที่เสริมพลังเเล้วยังไม่สามารถต่อกรได้งั้นหรอ? "

 

" ถ้างั้นละก็เจอนี้  " บิลด์ที่ได้โยนฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์เข้าใส่ฟาร่าเเต่เธอใช้กระเเสลมทีเธอสร้างปัดมันกระเด็นไปทางอื่นก่อนที่บิลด์จะหยิบจีเนียสบอทเทิลขึ้นมา

 

[ GREAT ALL YEAH GENIUS ]

 

[ ARE YOU READY! ]

 

" บิลด์อัพ "

 

[ KANZEN MUKETSU NO BOTTLE YAROU! BUILD GENIU! SUGEI! MONOSUGEI! ]

 

บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างจีเนียสฟอร์มและวิ่งพุ้งออกไปด้วยความเร็วฟาร่าที่หันมาได้ตวัดดาบของเธอจนเกิดคลื่นลมสีเขียวพุ้งเข้าใส่แต่ก่อนที่การโ๗มตีของเธอจะโดนตัวของบิลด์แต่มันก็ผ่านร่างของบิลด์ไปดื้อๆ

 

" อะไรกัน....อึก!!! " ฟาร่าที่ตกใจก่อนจนไม่ทันตั้งตัวก็ถูกบิลด์ต่อยอัดเข้าที่ท้องจนกระเด็นไปเเต่บิลด์ที่พุ้งเข้าไปด้านหลังเเล้วต่อยเสยร่างฟาร่าขึ้นไปบนฟ้าเเล้วยังคงพุ้งตามขึ้นไปเเล้วชกเข้าที่หน้าเต็มเเรงจนพุ้งตกลงมาที่พื้นจนเป็นหลุมขนาดใหญ่ " งี้นี้เอง.....นี้นะหรอพลังใหม่ของคุณนะ "

 

" บอกมาซะ.....แผนของเเกคืออะไรกันเเน่ "

 

" ไม่คิดเลยว่าจะซ่อนไม้ตายลับเอาไว้น่า...เซ็นโตะ " อีโวลต์ที่ยืนอยู่ข้างเสาหิน

 

" อีโวลต์ "

 

" หึ " อีโวลต์ได้ใช่พลังสร้างแบล็คโฮลขนาดเล็กเเล้วยิงไปทีแท่งเสาหินได้ถูกดูดกลืนเเต่ด้วยเเรงดูดของมันได้พยายามดูดร่างของซึบาสะที่สลบไปด้วย

 

" ซึบาสะ!!! " บิลด์ที่เห็นก็รีบวิ่งเข้าไปหาก่อนจะคว้าดึงร่างซึบาสะออกมาจากวิถีดูดของมันก่อนที่แบล็คโฮลจะหายไปได้อย่างฉิวเฉียด

 

" เอาล่ะ....เท่านี้ก็พอเเล้วใช่มั้ย " อีโวลต์ที่มายืนข้างฟาร่าที่พึ่งลุกขึ้น

 

" ต้องขอบคุณจริง.....ฝากบอกสาวน้อยนักดาบด้วยละฉันจะกลับมาฟังเพลงของเธออีกครั้ง "สิ้นเสียงฟาร่าก็ได้วาร์ปหายไปด้วยพลังของอีโวลต์ก่อนที่ท้องฟ้าจะมืดครึ่มเเล้วสายฝนก็ได้ตกลงมา

 

 

ณ ฐานบัญชาการเคลื่อนที่S.O.N.G

 

เรือที่กำลังเเล่นไปท้องทะเลเเละภายในห้องบัญชาการที่โอกาว่าได้รายงานภารกิจอยู่

 

" ต้องขอโทษจริงๆนะครับที่ไม่สามารถปกป้องจุดสำคัญเอาไว้ได้ "

 

" โจมตีพร้อมกันทั้งสองที่งั้นหรอ "

 

" สองที่หมายความว่าไงครับ ผ.บ "

 

" ใช่เเล้วตอนนี้พวกนั้นแทรกซึมเข้าไปที่ยัทซึฮิโระ....เราเห็นผ่านกล้องรักษาความปลอดภัยนะ "

 

มอนิเตอร์ได้ฉายภาพสดจากกล้องเลย์ลาที่เดินเเครอลไปโดยที่ค่อยทำลายประตูไปทีละนิด

 

" แครอล "

 

" จะให้ขอความเมตตาจากปีศาจงั้นหรอ? "

 

" พวกนั้นไม่ได้สงสัยกับดักของเราเลยเเถมยังละสายตาอีกด้วย " โทโมซาโต้ได้พูดขึ้น

 

" คริสคุงไปที่เป้าหมายพร้อมกับชิราเบะเเละคิริกะคุงซะ "

 

" กำลังรอคำนี้อยู่เลย " คริสได้พูดจบเเล้ววิ่งออกจากห้องไปพร้อมชิราเบะเเละคิริกะ

 

" คาสึมิคุงฝากทั้งสามคนด้วยละ "

 

" เเน่นอนอยู่เเล้ว...ยังไงก็ต้องดูเเลพวกน้องสาวของฉันอยู่เเล้ว "

 

ไม่กี่นาทีต่อมาทั้ง4ได้ขึ้นเรือดำน้ำจิ๋วเข้าไปในยัทซึฮิโระเป็นที่เรียบร้อยเเล้วเริ่มทำการตามหาทันที

 

" ยัทซึฮิโระนี้คืออะไรกันเเน่? "

 

" ใหญ่มากเลยเดสส "

 

" เน่...พวกเราไม่ได้มาเที่ยวเล่นหรอกนะ..ไปได้เเล้ว " คริสได้หันมาพูดกับชิราเบะเเละคิริกะก่อนจะเดินไปพร้อมคาสึมิเดินตามหลัง

 

" ตอนนี้เราได้โครงสร้างแผนที่เเล้วครับ "

 

" รีบตามหาผู้บุกรุกเร็วเข้า "

 

" เเครอลต้องการจะทำลายโลก....การที่เธอมาที่นี้ก็ต้องมีของอันตรายแน่ๆ "

 

 

ณ คฤหาสน์คาซานาริ

 

ซึบาสะที่ค่อยลืมตาขึ้นมาก่อนจะมองไปรอบเธออยู่ใรห้องรับรองเเละนอนอยู่บนฟูกเเล้วค่อยยันตัวลุกขึ้นช้าๆ

 

" งั้นหรอ...จริงด้วยสิฉันถูกออโต้สคอร์เล่นงามานิน่า  "

 

" ตื่นเเล้วหรอซึบาสะ " มาเรียที่ยืนอยู่ด้านนอกของประตูเเต่เพราะเเสงพระอาทิตย์กำลังตกดินทำให้เห็นเงาของเธอ


 


" มาเรียหรอต้องขอโทษด้วยที่ต้องให้ดูเเลตลอด "

 

" ลุกไหวมั้ย....คุณพ่อของเธอเรียกตัวนะ "

 

" อ่า "

 

ซึบาสะที่เปลี่ยนชุดเสร็จเเล้วได้มาที่ห้องของพ่อเธอที่บนโต๊ะเต็มไปด้วยแฟ้มเอกสารมากมายโดยที่ภายในห้องเซ็นโตะ บันโจ คานาเดะเเละโอกาว่าได้มาอยู่ก่อนเเล้ว


"  พวกเรากำลังวิเคราะห์อนุภาคสีเเดงตอนที่ถูกอรูคานอยท์โจมตี...และนี้คือผลรายงานที่ได้ "

 

Ahnenerbe เป็นองค์กรวิจัยของรัฐบาลเยอรมันที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาซิมโฟเกียร์ "

 

" ตามรายงานนี้อนุภาคสีเเดงจะมีพรีม่าเป็นส่วนประกอบ....เป็นวัสดุพื้นฐานที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อถูกย่อยสลายจากนักเล่นเเร่แปรธาตุ "

 

" วัสดุพื้นฐาน? สร้างขึ้นจากการย่อยสลาย?  "

 

" เห้.....น่าสนใจเเหะเป็นวิชาเล่นเเร่แปรธาตุนอกรีต จาการศึกษาทฤษฎี การสลายตัว การวิเคราะห์และการฟื้นฟูบูรณะ " เซ็นโตะที่อ่านรายงานไปพร้อมปอยที่เด้งตั้งขึ้น

 

" แครอลต้องการที่จะสร้างโลกอะไรครึ่งนึ่งเธอเคยทำลายตัวเองเเล้วนี่น่า "

 

" เห้อ...พูดอะไรไม่เข้าใจเลย " บันโจที่ยืนฟังมานานเเต่ทุกอย่างที่กำลังพูดอยู่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยสักนิดตามภาษาของเขา


" ให้ตายสินายเนี่ยน่า " คานาเดะที่ถึงกับคอตกกับท่าทางของบันโจ


" ซึบาสะ...อาการบาดเจ็บเป็นไงบาง? "

 

" ไม่เป็นไรค่ะ "

 

"ถ้างั้นก็ปล่อยให้ที่นี้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลต่อไปเเล้วกัน.....พวกเธอคงมาปกป้องจุดสำคัญนี้ไม่ได้มากหรอก " คำพูดของเขาที่เหมือนจะเเอบเเทงใจดำใส่

 

" เข้าใจเเล้วค่ะ " ซึบาสะที่ยอมๆไปเพียงคนเดียวเเต่บันโจกับไม่ยอม

 

" เฮ้ย....นี้ลุงมันจะมากไปเเล้ว " บันโจที่ทนไม่ได้จึงเดินเข้ามาเเล้วเอามือทุบลงบนโต๊ะอย่างหัวเสีย " จะบอกว่าพวกเราไม่ได้เรื่องงั้นหรอ!!! "

 

" แม้ว่าจะเป็นตามที่คุณพูดก็จริงอยู่สิ่งที่ควรทำคือเย็นชาใส่ลูกสาวที่ได้รับบาดเจ็บงั้นหรอ " มาเรียไม่พอใจกับการกระทำของพ่อซึบาสะจึงส่วนกลับไปเเต่เหมือนเขาจะทำเป็นเมินเฉย


"  พวกเธอสองคนใจเย็นก่อนสิ " คราวนี้เป็นคานาเดะที่เข้าไปห้ามทั้งสองจนกระทั้งซึบาสะได้พูดห้ามเอง

 

" ช่างเถอะมาเรีย บันโจ "

 

" ซึบาสะ "

 

" ไม่เป็นไร "

 

เซ็นโตะที่เเอบมองดูอาการของซึบาสะที่ใบหน้าของเธอดูเศร้าสร้อยเหมือนกับเมื่อตอนกลางวันก่อนจะหันไปมองยัทซึฮิโระที่ทำหน้าเย็นชาอยู่เเบบนั้น

 

ทั้ง5ได้เดินออกจาห้องโดยที่มาเรียที่หัวเสียสุดๆมากกว่าบันโจ


" อะไรกัน...ถึงจะเป็นผู้เชี่ยวชาญการรักษาความปลอดภัยแห่งชาติก็เถอะ....แต่วิธีปกป้องครอบครัวกับห่วยแตกชะมัด "

 

" เห็นด้วยเลยละ "


" ผิดคาดนะเนี่ยที่คราวนี้เธอไม่หัวร้อนนะ " เซ็นโตะที่หันไปพูดกับคานาเดะที่เดินอยู่ข้างๆ


" ไม่ใช้ไม่หัวร่อนอะไรหรอกนะ...แค่รู้สึกปลงๆแล้วละกับคนนิสัยเย็นชาแบบนี่นะ " คานาเดะได้ตอบกลับออกมาด้วยสีหน้าที่หน่ายๆเล็กน้อย


" โทษทีละกันตระกูลเราก็เป็นเเบบนี้แหละ " ซึบาสะที่เดินนำมาก่อนจะหยุดที่ห้องๆนึ่ง " นี้เคยเป็นห้องตอนที่ฉันยังเด็กอยู่นะไว้คุยต่อกันข้างในเเล้วกัน " 

 

ประตูเปิดออกมาเรียทมี่ตกใจรีบตั้งท่าเตรียมพร้อมต่อสู้ทันทีเช่นเดียวกันบันโจที่เดินมาถึงก็ตกใจ


 


" ลอบโจมตีหรอ....พวกตุ๊กตานั้นหรอ "

 

" ศัตรูหรอไหนๆๆ "


" อะ...แฮ่มพวกนายสองคนใจเย็นก่อนดีว่านะ "  คานาเดะที่รู้ดีว่าที่ห้องรกเพราะอะไรจึงเดินเข้าไปห้ามมาเรียกับบันโจเอาไว้ก่อนจะคิดไปไกล


"อะ...เอ่อ.....ป่าวหรอกพอดีว่าไม่ค่อยดูเเลนะ " ซึบาสะที่พูดความจริงทั้งหน้าเเดง

 

" อ่าๆๆ.....นึกถึงตอนที่ไปเยี่ยมเธอครั้งเเรกเลยน่า " เซ็นโตะที่นึกย้อนไปตอนที่เขาเคยไปเยี่ยมทีห้องพยาบาลของเธอพร้อมมองไปในห้องที่รกไปหมดเเต่เขาสังเกตุว่าถึงเเม้จะรกแต่กลับไม่มีฝุ่นนิดเดียวเลย

 

" เมื่อก่อนฉันเคยมาของเพลงป็อปกับพ่อที่นี้บ่อยๆ " ซึบาสะที่เดินเข้าไปในห้องเเละเริ่มทำการเก็บกวาดพร้อมเซ็นโตะเเละบันโจที่ช่วยอีกเเรง

 

" ห้องนี้มันน่าสงสัยเเปลกๆแหะเป็นแบบนี้ประจำหรอ " มาเรียที่ได้ถามขึ้นมา

 

" หมายถึง ไม่มีเวลาจัดห้องหรอ? "

 

" ไม่ใช่เรื่องนั้นสะหน่อย....หมายถึงความสัมพันธ์ของเธอเเละคุณพ่อต่างหากละ "

 

" นั้นสิ....ฉันเองก็สงสัยนะ....ทำเย็นชาใส่ยังกับไม่ใช่พ่อลูกไงงั้น " บันโจได้หันมาถามอีกคน


" ฉันเองก็ไม่ค่อยรู้เรื่องของซึบาสะเลยแม้แต่น้อย....อย่างมากก็รู้แค่ว่าลุงเก็นจูโร่เป็นลุงของเธอเท่านั้นเอง "

 

" ปู่ของฉันคาซานาริ ฟุโดเป็นหัวหน้าตระกูลคาซานาริ เขาเริ่มต้องการทายาทมารับภาระครอบครัว...และคนเเรกที่เสนอตัวก็คือพ่อของฉันยัทซึฮิโระ...และคุณลุงของฉันเก็นจูโร่ผู้เป็นน้อง "

 

" ผบ.คาซานารินะหรอ "

 

" เเต่สุดท้ายคุณปู่ไม่เลือกทั้งสองคนเเต่กลับเลือกฉันที่พึ่งเกิดมาได้ไม่นานนะ "

 

" เธอเนี่ยนะ...แล้วเหตุผลละ "บันโจได้ถามขึ้นมา

 

" เขาไม่ได้บอกเหตุผล...แต่ฉันกลับเป็นชิ้นส่วนที่สร้างระยะห่างมาตลอดหลายปี....เเละเหมือนว่าฉันจะไม่ใช่ลูกสาวจริงของท่านพ่อจริงๆนะ "

 

" อะไรนะ? " คานาเดะที่ตกใจหลังจากที่ได้ฟังซึ่งเซ็นโตะที่ทำเป็นเก็บของก็ชะงักไปเล็กน้อย

 

" เพื่อให้คาซานาริเป็นตระกูลที่บริสุทธิ์......คุณปู่ของฉํนทำให้ท่านเเม่ต้องทนรับลูกของเจ้านั้นก็คือฉันเอง  "

 

"  แบบนั้นยังเรียกว่าเป็นคนได้อีกหรอเนี่ย......วิธีการเเบบนี้นะมัน " มาเรียที่รู้สึกช็อคกับเรื่องนี่เป็นอย่างมากซึ่งรวมถึงคานาเดะ บันโจเเละเซ็นโตะที่ได้เเต่นิ่งเงียบไม่พูดอะไร

 

" ตั้งเเต่นั้นมาฉันก็พยายามสู้มาโดยตลอดเพื่อให้ท่านพ่อยอมรับถึงจะเล็กน้อยก็ยังดี.....ฉันจึงยอมเป็นดาบเป็นเครื่องมือของตระกุลคาซานาริก็ตาม....เเต่ว่าดูเหมือนเขาคงจะเกลียดฉันเเล้วละ "

 

เซ็นโตะที่ฟังอยู่นานได้ลุกก่อนจะเปิดประตูเพื่อจะออกจากห้องไปเเต่บันโจได้เห็นสะก่อนเลยตะโกนถาม

 

" จะไปไหนนะเซ็นโตะ "

 

" พอดีว่ามีอะไรค้างคาใจอยู่นะ.....ขอไปตรวจสอบหน่อย "

 

 

ณ ห้องบัญชาการS.O.N.G

 

 เจ้าหน้าที่หน่วยS.O.N.Gทุกกำลังวิเคราะห์หาข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องที่เเครอลได้มายัทซึฮิโระที่ซึ่งลิสรายการมีจำนวนมากมายจนนับไม่ถ้วน


 

" ตอนนี้พวกเราเชื่อมต้อกับระบบควบคุมเรียบร้อยเเล้วครับ " ฟูจิกาตะได้รายงานความคืบหน้าให้เก็นจูโรฟังพร้อมมอนิเตอร์เเสดงข้อมูลจำวนมากเต็มไปหมด

 

" ถ้าสามารถรู้เป้าหมายของเเครอลได้เราอาจจะหยุดการเชื่อต่อได้ก็ได้ " สายตาเอลฟไนท์ที่เห็นอะไรบางอย่าง " กรุณาหยุดด้วยค่ะ "

 

มอนิเตอร์ได้หยุดลงพร้อมหยุดอยู่ที่โฟลเดอร์นึ่งที่เป็นภาษาที่ไม่สามารถอ่านได้เเต่เหมือนว่าเอลฟๆนท์จะสามารถอ่านมันออกได้

 

The Yantra Sarvasva! "

 

" มันคืออะไรงั้นหรอ "

 

" เป็นสมุดที่เก็บข้อมูลเเบบย่อที่มีความสามารถในการดำเนินงานเเละควบคุมเครื่องจักรหรือเเม้กระทั่งกลไก " เอลฟไนท์ได้หันมาอธิบายให้เก็นจูโร่ฟัง " นั่นอาจจะเป็นปัจจัยในการเหนียวไกของเเครอลที่จะสร้างโลกที่สมบรูณ์ด้วย Chateau de Tiffauges "

 

" เราได้ที่อยู่ของ Yantra Sarvasva แล้วค่ะ "

 

" พวกคริสคุงมั่วทำอะไรกันอยู่ถึงชักช้าเเบบนี้ "

 ณ คฤหาสน์คาซานาริ

 

จู่ฟาร่าที่กลับมาได้เข้าโจมตีจนทำให้ซึบาสะ มาเรีย คานาเดะ เเละบันโจได้วิ่งออกมา


 

" เธอทำลายจุดสำคัญไปเเล้วนิ....กลับมาที่นี้ทำไมกัน "

 

" ฉันก็เเค่อยากจะฟังเพลงของเธอเท่านั้นเอง "

 

" ฉันจะอัดเเกเเล้วได้ฟังเพลงสวดศพเเทนเเล้วกัน " บันโจได้พูดพร้อมชี้ไปที่ฟาร่าก่อนจะเอาบิลด์ไดรฟเวอร์มาสวมพร้อมหยิบแม็กม่านัคเคิลขึ้นมา

 

[ BOTTLE BURN ]

 

[ CROSS-Z MAGMA ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ GOKUNETSU KINNIKU! CROSS-Z MAGMA! ACHACHACHACHACHA ACHA! ]

 

[ Shin no tsuyosa to wa nani ka? Sagashi samayou Hokoru koto? Chigiru koto? Mada miezu ]

 

ครอสกระโดดพุ้งขึ้นไปบนหลังคาพร้อมใช้แม็กม่านัคเคิลต่อยใส่ฟาร่าเเต่เธอที่หลบกระโดดออกมาก่อนที่ทำให้การโจมตีของครอสเข้าที่หลังคาเเทนมาเรียได้ดึงดาบสั้นออกมาจำนวนมากเเล้วยิงพุ้งเข้าใส่ฟาร่าเเต่เพราะพลังลมเข้าปัดมีดออกทั้งหมด


คานาเดะได้พุ้งเข้าประชิดและใช้หอกของเธอเข้าฟาดฟันปะดาบกับฟาร่าไปมาแต่ยิ่งปะดาบมากเท่าไรหอกกังกุงเนียร์ก็ยิ่งเกิดรอยร้าวขึ้นมาจนเธอต้องกระโดดดีดตัวออกมา


" แม้แต่หอกกังกุงเนียร์ก็ด้วยเหรอ "


" ไม่ว่าสิ่งใดเข้าปะทะกับดาบกับฉันขอแค่มีรูปทรงเหมือนกับดาบ....ทุกอย่างจะถูกทำลายหมดสิ้น " 

 

[ Omoide no hohoemi ni toikake tsudzuketa Mada nokoru te no netsu wo wasure wa shinai ]

 

" เอาไปกินซะ!!! " ครอสได้ระเบิดพลังเเม็กม่าออกมาเเล้วต่อยออกไปเป็นมังกรลาวาวาพุ้งเข้าใส่ฟาร่าเเต่เธอก็ใช่ดาบของเธอฟันทิ้งอย่างง่ายดาย

 

[ Madoi mayoi kurushimu koto de Tsumi wo eguri kakushi nigezu ni  Aru ga mama no jibun no koe de ]

 

มาเรียได้ใช่ดาบเเส้ฟาดเข้าไปเเต่ฟาร่าที่ยิงลำเเสงเข้าใส่เเส้ของมาเรียได้เเตกสลายเหมือนกับตอนที่ใช้กับซึบาสะทำให้มาเรียโดนโจมตีเต็มๆจนร่างกระเด็นกลิ้งไปนอนกับพื้น

 

" มาเรีย!! "

 

" ฮ้ากกกก!! "  ครอสที่กระโดดพุ้งเข้าไปกระหน้ำรั่วหมัดใส่เเต่ฟาร่าเพียงขยับหลบเล็กน้อยไปมาอย่างง่ายดายก่อนจะใช้ดาบจ่อที่กลางอกพร้อมมีพายุขึ้นที่ใต้เท้าของครอสซัดร่างกระเด็นขึ้นฟ้าก่อนที่ร่างจะล่วงตกลงพื้น


" บันโจ " คานาเดะไดหันไปมองครอสที่นอนหมดสภาพอยู่ที่พื้นก่อนจะหันมาอีกที่ฟาร่าก็ได้ฟันคลื่นลมซัดเข้าใส่ร่างของเธอจนปลิวกระแทกอัดกับกำเเพง

 

" ฉันคือดาบ....จะสบั้นเธอซะ "  ซึบาสะที่ตอนนี้เป็นคนเดียวที่ยังสู้ได้วิ่งพุ้งเข้าไปดวลดาบกับฟาร่าตรงๆ

 

" บอกว่าตัวเองเป็นดาบงั้นหรอ? งั้นขอลองดูหน่อยสิ " ฟาร่าได้ปะดาบกับซึบาสะก่อนจะฟันเข้าทีตัวของเธอจนร่างกระเด็นออกมาพร้อมฟันคลื่นพลังพุ้งเข้าใส่

 

ซึบาสะตั้งดาบป้องกันการโจมตีของฟาร่าเอาไว้แต่พอยิ่งนานเข้าคาตานะของเธอรวมถึงเกียร์ค่อยๆเกิดรอยร้าวตามร่างกาย

 

" อะ...อึกอีกเเล้วงั้นหรอ....ร่างกายนี้คือดาบเเละความภาคภูมิของฉัน.... "

 

" ถ้าภาคภูมิใจขนาดนั้นก็หายไปซะเถอะ " ฟาร่าที่เพิ่มพลังขึ้นทำให้พลังที่ยิงเข้าใส่ร่างของซึบาสะรุนเเรงขึ้น

 

[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

[ GENIUS FINISH! ]


" ฮ้ากกกก " บิลด์ในร่างจีเนียสได้ไรเดอร์คิกเข้าปะทะพลังของฟาร่าจนลำเเสงได้สลายหายไปพร้อมยืนเผชิญหน้ากับฟาร่า

 

" มาช้าชะมัด " ครอสได้เงยหน้าด่าใส่บิลด์ที่พึ่งมาถึง


" หนวกหูน่า...นอนอยู่แบบนั้นไปนั้นแหละ " บิลด์ได้หีนไปก่อนจะเรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ออกมาแล้วเข้าไปต่อสู้กับฟาร่าทันทีแต่ในระหว่างที่เจ้าต่อสู้อยู่นั้นอีโวลต์ก็ได้ปรากฎตัวออกมาและใช้ทรานสตรีมกันยิงเข้าโ๗มตีบิลด์จากข้างหลัง "  อัก...อีโวลต์ " 


" โอ้ะ...โอ้ววว ดูเหมือนว่าทางฉันคงจะปล่อยให้นายทำตามใจไปกว่านี้ไม่ได้แล้วละน่า " อีโวลต์พูดจบก็วิ่งพุ้งเข้าไปหาพร้อมสตรีมเบลดในมือเข้าโจมตีทำให้บิลด์ั้นต้องรับมือกับฟาร่าแะอีโวลต์พร้อมกัน

 

" ทำไมกัน....ทั้งๆทีฉันทุ่มเทให้กับความฝันของฉันเเละความภาคภูมิใจในทักษะการต่อสู้ของฉัย...แต่ว่าฉันกลับอ่อนเเอ....อ้ากกก " ซึบาสะได้ทุบมือของเธอลงบนพื้นหญ้าด้วยความรู้สึกเจ็บใจกับพลังของตัวเอง

 

" เธอนะ.....ยึดติดเกินไปยังไงละ " บิลด์ที่กำลังต่อสู้อยู่ก็ได้พูดขึ้น

 

" ฉันเนี่ยนะ "

 

" ซึบาสะ  " เสียงนึ่งได้เรียกเธอให้หันไปหาก็คือพ่อของเธอเอง

 

" ท่านพ่อ "

 

" จงร้องสิ....ซึบาสะ "

 

" เเต่ฉันไม่สามารถเป็นดาบให้ตระกูลคาซานาริ "

 

" งั้นก็ไม่ต้องก็ได้ "

 

" ท่านพ่อ "

 

" เธอนะหัดมองดูตัวเองสิ....ว่าเธอเป็นอะไร...เธอคือใคร....เธอนะไม่ใช่ดาบเเต่เป็นมนุษย์ที่ชื่อคาซานาริ ซึบาสะต่างหากละ " บิลด์ได้ตะโกนบอกกับซึบาสะก่อนจะโดนฟาร่าฟันเข้าใส่ที่กลางอกจนกระเด็นถอยออกมาก่อนจะถูกอีโวลต์ใช้ทรานสตรีมกันยิงซ้ำ จนกระเด็นกลิ้งมาอยู่ตรงหน้าของซึบาสะ" อย่าได้กลัว.....ที่จะยึดมั่นในความฝันของตัวเองสิ "

 

" ความฝัน....ของฉันงั้นหรอ? "

 

" ใช่เเล้ว.....ห้องของเธอนะเขาไม่ได้ทิ้งเอาไว้ตลอด10ปีหรอกนะ.... " มาเรียที่ยันตัวลุกขึ้น " ถึงเเม้จะไม่ระเบียบเเต่ว่า.....กลับไม่มีฝุ่นเลยเเม้เเต่นิดเดียว "

 

" ใช่เเล้วละเขานะ......รักษาสภาพห้องนั้นเอาไว้....เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ.....นั้นนะไม่ใช่สิ่งคนที่เกลียดลูกสาวตัวเองทำสะหน่อย.....มองดูให้ดีๆสิยัยบ้า!! " บิลด์ที่ได้ตะคอกด่าใส่ซึบาสะเพื่อให้ตั้งสติก่อนที่จะลุกขึ้นและวิ่งพุ้งเข้ากระโจนเข้าไปต่อสู้กับฟาร่าและอีโวลต์ต่อ


ในเวลานั้นซึบาสะที่ตอนนี้เริ่มสับสนหลังจากได้รับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของยัทซึฮิโระที่เธอนั้นไม่เคยรู้สึกมาก่อนจนห้ามน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่

 

" ท่านพ่อ.....ที่ทิ้งระยะห่างจากเราก็เพื่อให้ฉันได้ทำตามความฝันของตัวเองงั้นหรอ? "

 

" นั้นละคือสิ่งที่พ่อของเธอต้องการยังไงละ.....  " คานาเดะที่ได้เดินตรงเข้ามาหาพร้อมตอบให้ซึบาสะเข้าใจก่อนที่เธอจะดึงตัวให้ซึบาสะที่ลุกขึ้น

 

" จะให้ฉันทำตามความเป็นจริงอีกครั้งได้มั้ยค่ะ " ซึบาสะที่ได้หันไปหาพ่อของเธอที่ยืนมองเธออยู่และเขาที่พยักหน้าให้คำตอบ " อึก....ถ้างั้นช่วยฟังด้วยเถอะค่ะ....เพลงของฉันนะ "

 

ซึบาสะได้ลุกขึ้นมาอีกครั้งเเล้วหันหน้าไปหาฟาร่าที่อยู่ตรงหน้าเธอ

 

Ignite Module ปลดปล่อย!!! " 

 

[ DAIN SLEIF ]


SZS-GX: Tsubasa Ignite-Transformation - Gif by tiranodragon3

 

[ Shizuka ni hitomi toji shuku narite saya ni inochi wo shimau Gokui no shin'uchi ni shi mo shirazu nemuri nasai ]

 

ซึบาสะที่เปลี่ยนเป็นร่างอิกไนท์ก่อนที่บิลด์จะหลบการโ๗มตีของอีโซลต์มาอยู่ข้างๆซึบาสะ

 

" สีหน้าดูดีขึ้นแล้วนิ " บิลด์ได้หันไปชมซึบาสะซึ่งเธอก็ได้หันมายิ้มให้ด้วยก่อนทีฟาร่าได้หยิบดาบของเธอออกมาอีกเล่มนึ่ง

 

" ชักอยากลิ้มรสชาติมันเเล้วสิ "

 

[ Onigo to yobarete mo shikatanai zangyaku naru zan demo Chikireyashinai sadame no tessa mata...seotte ]

 

ซึบาสะที่กระโดดพุ้งลงมาโจมตีใส่ฟาร่าทำให้ดาบของเธอเข้าปะดาบกับดาบฟาร่าทันทีก่อนจะสร้างกระเเสลมพัดร่างของซึบาสะปลิวกระเด็นออกมาเเต่ซึบาสะที่ยิงไอพ้นจากดาบทีข้อเท้าของเธอพุ้งเข้าใส่เเล้วลงดาบอีกครั้ง

 

[ Kako wa ima wo umu omoide to shinjirarezu ni ita Se wo osu koe tsuyoku tsutau kikita katta Nukumori ga ā...namida wo "...yowasa wo ima dake wa" ]

 

ในขณะเดียวกันนั้นบิลด์ที่เข้าปะทะกับอีโวลต์ไปมาซึ่งคราวนี้บิลด์นั้นสามารถโจมตีใส่อีโซลต์ได้สำเร็จแต่ในเวลาเดียวกันนั้นอีโวลต์ก็โจมตีใส่บิลด์ได้เหมือนกันจนทั้งสองฝ่ายต่างกระเด้นไปคนละทาง


" ดาบที่ไร้ซึ่งหนทางของตระกูลไม่มีทางเอาชนะและอยู่รอดบนโลกใบนี้ได้หรอก!! " อีโวลต์ได้พูดพร้อมกับใช้สตรีมเบลดฟันเข้าใส่บิลด์แต่แทนทีจะโดนตัวแต่กลับมีคาตานะเล่มนึ่งขึ้นมากันเอาไว้ซึ่งเป็นดายอาเมะโนะฮาบาคิริที่บิลด์ได้สร้างขึ้นมา


" อย่ามาดูถูกความฝันของมนุษย์เชียว!!! " บิลด์ได้ใช้ดาบอาเมะโนะฮาบาคิริเข้ากระหน้ำฟันใส่ร่างอขงอีโวลต์ไม่หยั่งจนร่างกระเด็นไปลงนอนกับพื้นอย่างหมดท่า


" แม้ๆๆ....ดูท่าจะดูถูกฟอร์มนั่นไม่ได้เลยจริงๆนะ....แบบนี้ต้องถอยไปตั้งหลักก่อนละนะ " อีโวลต์ที่เห็นท่าไม่ดีก็ได้หลบหนีไปด้วยพลังแบล็คโฮลต่อหน้าของบิลด์


ในระหว่างนั้นเองฟาร่าที่กระโดพุ้งหลบออกมาได้เเล้วฟันคลื่นลมเข้าใส่ปะทะก่อนทีจะถึงตัวซึบาสะได้ฟันคลื่นสายฟ้าเข้าปะทะจนเกิดระเบิดกลางอากาศก่อนที่จะมาอยู่ข้างกับบิลด์

 

" ถึงจะเพิ่มพลังเร็วมามากเเค่ไหนก็ตามเเต่เอาชนะฉันไม่ได้หรอก....ตราบใดทีตัวเธอยังเป็นดาบก็สร้างรอยขีดขวนฉันไม่ได้หรอก " 


"  ผิดเเล้วละ....เธอคนนั้นไม่ใช่ดาบ....แต่เป็นมนุษย์ที่ต้องการทำตามความฝันต่างหากละ "

 

[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

[ GENIUS FINISH! ]

 

บิลด์ได้ไรเดอร์พันซ์อัดใส่เเต่ฟาร่าที่เอาดาบของเธอขึ้นมาป้องกันทำให้ดาบของเธอเกิดรอยร้าวซึ่งซึบาสะได้เอาอาเมะโนะ ฮาบาคิริบอทเทิลขึ้นมาใส่เข้าที่คาตานะของเธอ

 

[ FULL BOTTLE AME NO  HABAKIRI SLASH! ]

 

ทั่วร่างกายของซึบาสะได้มีออร่าสีน้ำเงินจากบอทเทิลปกคลุมร่างกายเเละคาตานะของเธอจึงฟันคลื่นสายฟ้าพุ้งเข้าใส่ฟาร่าเต็มๆจนดาบของเธอได้หักสะบั้น

 

" ไม่จริงน่าอาวุธจินตภาพ....ไม่น่าจะ "

 

" เธอคิดว่าพวกนี้คือดาบงั้นหรอ....ผิดเเล้วละ " ซึบาสะที่ยืนชูดาบททั้งสองขึ้นฟ้าพร้อมดาบที่ข้อเท้าของเธอจะจุดไฟที่ร้อนเเรงขึ้น " ผิดเเล้วละนี้นะคือปีกที่พาไปสู่ความฝัน....ดาบของเธอนะไม่สามารถตัดปีกของฉันได้หรอก!!! "

 

[ Tada ikitoshi ikeru mono naraba kako datte tobitateru Tsurugi wa tsurugi to shika yobenu no ka? Chigau, tomo wa tsubasa to yobu...Waga na wa "yume wo habataku mono" nari ]

 

ซึบาสะได้กระโดดพุ้งขึ้นไปบนฟ้าก่อนที่เปลวไฟที่ขาทั้งสองเป็นดั้งปีกเเละดาบที่ข้อเท้าทั้งสองได้เชื่อมติดกันเเล้วเปลวไฟได้โพยพุ้งออกมาพร้อมกับดาบทั้งสองข้างในมือของเธอเเล้วทำการใช่เเรงหมุนตัวทำให้เปลวไฟทั้งสามจุดเชื่อมกันเป็นกงล้มเปลวไฟเข้าโจมตีใส่ฟาร่าได้สะบั้นร่างของเธอไปพร้อมกับดาบ


GIF - GIFs


" ฮ่าห์ๆๆๆ....ฮ่าห์ๆๆๆ " ฟาร่าทั้วที่ถูกโจมตีเเต่กลับหัวเราะชอบใจเหมือนทำหน้าที่ของตัวเองลุล่วงไปเเล้วก่อนที่ร่างของเธอจะระเบิดกลางอากาศ


เวลาเดียวกันอีกด้านนึ่งยัทซึฮิโระเเครอลเเละเลย์ลาที่ได้Yantra Sarvasvaซึ่งพวกคริสเเละกรีสได้พึ่งมาถึง 


File:Symphogear GX Episode 9 11.png


" ฮ้ากกก......ย้า!!! " คริสที่มาถึงกระหน้ำยิงมิไซล์จำนวนมากเข้าใส่เเครอลเเต่ก็ไร้ผลเมื่อเธอมีบาเรียค่อยปกป้องอยู่

 

" โอระ!!! " กรีสได้เข้าต่อสู้กับเลย์ลาโดยที่เธอได้ยิงกระสุนเหรียญใส่เเต่กรีสที่กระโดดหลบออกข้างเเล้วยิงบีมส่วนกลับทางชิราเบะเเละคิริกะที่เข้าจัดการกับอรูคานอยท์เพื่อไม่ให้เข้ามาขว้างทาง

 

ชิราเบะที่จัดการอรูคานอยท์ตรงเเล้วกระโดดไปบนฟ้าเเล้วหันมายิงใบเลื้อยจำนวนมากเข้าใส่บาเรียของเเครอลเเต่จู่อาการเธฮกำเริบทำให้สูญเสียบาเรียเเละใบเลื้อยได้เข้าทีYantra Sarvasvaจนหลุดมือเเล้วเชือดจนขาดครึ่ง

 

Yantra Sarvasva...หึ่ย " เเครอลได้หันมาสร้างบาเรียทีฝ่ามือเพื่อป้องกันการโจมตี

 

" ขอบใจที่เปิดทางให้ " คริสที่จัดชุดใหญ่ยิงทั้งมิสไซล์เเละตอปิโดเข้าใส่เเครอลเพียงคนเดียว


" อ้ากกกก " กรีสที่ถูกเลย์ลายิงเข้าใส่จนร่า'กระเด็นก่อนเธอจะหันมาค่อยสอยมิสไซล์ทั้งหมดเเต่เหลือเเค่ตอปิโดลูกเดียวยังพุ้งเข้าไปหาอยู่

 

" มาสเตอร์!!! "

 

แครอลที่หันมาเเต่ตอปิโดที่อยู่ห่างจากก็เเค่เอื่อมเเต่ได้มีเงาร่างนึ่งได้พุ้งเข้ามาหยุดตอปิโดเอาไว้

 

" เกิดอะไรขึ้นนะ " กรีสได้ลุกขึ้นก่อนจะมองภาพตรงหน้าเเต่พอมองดูดีๆตอปิโอเหมือนกำลังค่อยๆถูฏดูดกลืนไปทีละน้อย

 

" ฮ่าห์ๆ....ไม่ได้ลิ้มรสชาติแบบนี้มานานเเล้วนะเนี่ย " เสียงที่คุ้นเคยทำให้ชิราเบะเเละคิริกะถึงขั้นขนลุก " รสหวาน เสน่ห์พวกนี้มันยังไม่เพียงพอ "


File:Symphogear GX Episode 9 19.png 


" ไม่จริงน่า "

 

" โกหกใช่มั้ยเดส " ชิราเบะเเละคิริกะถึงกับอุทานออกมา

 

" นี้เเก.... " กรีสที่กำหมัดเเน่นเมื่อเห็นคนตรงหน้า

 

" ไม่ได้โกหกซะหน่อย.....ฉันเนี่ยเเหละตัวจริงเสียงจริงเลยดอกเตอร์เวล!!! "


เวลาเดียวที่โรงพยาบาลฮิบิกิที่ตื่นมากลางดึกโดยด้วยสีหน้าที่ดูกังวลใจอย่างมากโดยที่ในมือเธอกำลังถือมือถือของเธอซึ่งภายในหน้าจอมือถือที่เธอกำลังดูอยู่นั้นเต็มไปด้วยสายจากพ่อของเธอที่เธอนั้นไม่รับมากกว่า10สาย


" ไม่รับเลยงั้นเหรอ " เสียงนึ่งได้ทักขึ้นทำให้ฮิบิกิหันไปหาก็พบกับอัลเทอร์ฮิบิกิที่ตามตัวของเธอเต็มไปด้วยผ้าพันแผลได้ลุกจากเตียงเดินมาหา 


" ตัวฉันอีกคนนึ่ง " 


" นั้นนะคือพ่อของเธอใช่มั้ยละ....ทำแบบนี่ดีแน่แล้วเหรอ "


" บางอย่างที่พังไปแล้ว....ก็ไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้.... " ฮิบิกิได้ตอบออกไปก่อนจะพิงกับหัวเตียงและมองออกไปนอกหน้าต่างที่มีแสงดวงจันทร์สาดส่องเข้ามาอัลเทอร์ฮิบิกิที่ได้ยินคำตอบของฮิบิกิก็ได้หันออกไปมองตามเหมือนจะเข้าใจทางด้านของพวกซึบาสะที่จัดการกับฟาร่าได้เข้ามาร่วมตัวกันยกเว้นเซ็นโตะที่เดินเห็นซากของฟาร่าที่เหลือเพียงครึ่งตัวที่หมดสภาพจู่ๆเซ็นโตะก็ทรุดลงไปกับพื้นพร้อมกับอาการปวดหัวที่แล่นเข้ามา


" อัก.....อะไรกันไอ้ความรู้สึกแบบนี้!!! " เซ็นโตะที่รู้สึกปวดหัวจนเอามือทั้งสองขึ้นมากุ้มหัวเอาไว้จนหลับตาลงและลืมตาขึ้นมาอีกครั้งปรากฎว่าร่างของเขานั้นไม่ไดอยู่ที่สวนของคฤหาสน์คาซานาริอีกแล้วเซ็นโตะที่มองไปรอบก่อนจะรู้ว่าตัวเองอยู่ในห้องบางอย่างและกลางห้องนั้นได้มีเรเลิทชิ้นนึ่งลักษณะเป็นแตรหอยสังข์ขนาดใหญ่อยู่" ไอ้นั้นมันอะไรกันนะ? " ในขณะที่เซ็นโตะนั้นยังคงสงสัยและสับสนจู่ๆก็ได้มีร่างนึ่งได้ที่เดินออกมาจากด้านหลังเรลิทชิ้นนั้น


" บิลด์งั้นเหรอ? "

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #141 moswiwat (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 13:58

  เอ๊ย ไรท์แอบใส่ตัวพิเศษนอกเหนือมาอีกละ

  #141
  0
 2. #140 Save (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 12:27

  เซอร์ไพรส์อีกแล้วครับ!!!อยากรู้แล้วสิว่าบิลด์คนนี่คือใคร

  #140
  0