Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 84 : GX ตอนที่ 22 อีโวลต์ผู้กลืนกินดวงดาว

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 375
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
    26 ก.ค. 63

เซ็นโตะ แพนโดร่าบ็อกซ์ที่เก็บซ้อนพลังมหาศาลเอาไว้ทำให้เกิดสงครามภายในประเทศขึ้นคิริว เซ็นโตะผู้เป็นมาสไรเดอร์บิลด์ได้พ่ายแพ้ต่อความแข็งแกร่งเหนือชั้นของอีโวลต์ที่ได้ร่วมร่างกับบันโจจนในที่สุดแพนโดร่าบ็อกซ์ก็ได้ถูกเปิดออกด้วยน้ำมือของอีโวลต์

 

คาสึมิ  มาสไรเดอร์บิลด์ซิมโฟเกียร์อวสาน...วันนี้มารับชมเรื่องราวความรักของคาสึมินกับมี่ตันในโอตะำอดอลพบกับโอชิของนายมาฉายแทน

 

เซ็นโตะ : อวสานที่ไหนละเฟ้ยแถมตั้งชื่อสะเสร็จสับเลยเหรอเนี่ยเรื่องนี่ยังมีต่ออีกหลายซีซั่นทำใจสะเถอะ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปเชิญชมตอนที่ 22กันเลยครับ

 

--------------------------------------------

 

" โลกนี้ถึง....จุดจบเเล้ว!!!! "

 

กระเเสลมมหาศาลได้มารวมตรงจุดที่เเพนโดร่าบ็อกซ์อยู่อีโวลต์ได้เอามือเข้าไปก่อนที่สสารของบอทเทิลทั้งหมดได้สลายหายไปและได้ชักมือแสงที่อยู่ในมือไม่นานแพนโดร่าบ็อกซ์ได้ตกลงพื้นก่อนที่แสงในมือจะค่อยหายไป

 

" นั้นมันอะไรนะ "

 

" อีโวลต์ทริกเกอร์...พลังที่เเท้จริงของเเพนโดร่าบ็อกซ์ไงละ "

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

อีโวลต์ที่พอกดไปกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นพร้อมกระเเสลมที่โหมกระหน้ำเมื่อครู่ก็หายไปทันที

 

" หื้ม....ยังไม่ได้งั้นเหรอ "

 

เซ็นโตะได้ลุกขึ้นโดยที่ฮิบิกิได้เข้ามาช่วยพยุงขึ้นมาพร้อมกับพวกซึบาสะเดินไปมารวมกลุม่กับเซ็นโตะก่อนจะเห็นร่างนึ่งที่ค่อยเดินเข้ามานั้นก็คือมิโซระเเต่ดวงตาของเธอเป็นสีเขียว

 

" คุณมิโซระ? " ฮิบิกิที่ยังไม่รู้เรื่องอะไรจึงเห็นเป็นเพียงเเค่มิโซระ

 

" เวอร์นาจงั้นหรอ "

 

เวอร์นาจได้ใช้พลังของเธอซัดร่างของอีโวลต์อัดกับเสาคอนกรีตซึ่งอีโวลต์ที่พยายามต้านพลังของเวอร์นาจก็ไร้ผลเซ็นโตะเเละพวกฮิบิกิที่หันไปมองก่อนที่เธอใช้พลังของเธอเคลื่อนย้ายพวกเขาพร้อมแพนโดร่าบ็อกซ์หายไปทำให้อีโวลต์หลุดจากพลังของเวอร์นาจ

 

" หึหึ....ดีเหมือนกันจงดิ้นรนกับโชคชะตาเข้าไปเถอะ"

 

 

ณ Nascita

 

เวอร์นาจที่เดินเข้าไปหาพวกฮิบิกิที่ยื่นอยู่ก่อนจะใช้พลังของเธอรักษาบาดเเผลทั้งหมดที่ได้รับจาการต่อสู้ของพวกเธอทั้งหมดร่วมถึงอัลเทอร์ฮิบิกิ คานาเดะและเซเรน่าจนหายเป็นปิดทิ้ง

 

" เท่านี้บาดเเผลของพวกเธอก็หายไปหมดเเล้ว "

 

ซึบาสะที่ลองเเกะผ้าพันเเผลที่เเขนออกก็ปรากฎว่าบาดเเผลหายไปจริงๆ

 

" จริงด้วย....บาดแผลทั้งหมดหายไปอย่างกับไม่เคยมีมาก่อน "


" สุดยอดเลย....สมกับเป็นราชินีดาวอังคาร " คานาเดะได้เอ๋ยชมเวอร์นาจก่อนที่เธอจะหันไปมองเซ็นโตะที่เหมือนจะมีคำถามจะถามกับเธอ


" ช่วยตอบทีเถอะเวอร์นาจพลังงานของแพนโดร่าบ็อกซ์คืออะไรกันแน่ " เซ็นโตะที่เดินเข้าไปดูเเพนโดร่าบ็อกซ์ที่ตอนนี้บอทเทิลทั้งหมดสสารได้หายไปทั้งหมด " แพนโดร่าทาวเวอร์มีความหมาวยยังไง "

 

" หอคอยเเห่งการล่มสลาย " ทุกคนที่ได้ยินคำพูของเวอร์นาจก็หันไปมองกันทุกคน " ดวงดาวของเราล่มสลายเพราะการกำเนิดของหอคอยนั้นทุกสิ่งทุกอย่างได้ถูกดูดกลืนเข้าไปในมิติประหลาดเหนือหอคอย"

 

" เน่....แล้วอีโวลต์มันคือตัวอะไรกันเเน่ " คราวนี้คาซึมิได้เป็นคนถามขึ้นมาก่อนที่เวอร์นาจจะหันไปหาเขา

 

" สิ่งมีชีวิตนึ่งที่ดาวดวงนี้ยังมิอาจพิสูจน์ได้.....เพียงอีโวลต์เพียงคนเดียวก็สามารถทำลายดาวของเราพินาศได้ " ตัวเราที่เหลือเพียงคนเดียวได้ละทิ้งชีวิตเพื่อสู้กับเขา....จนสามารถทำลายอีโวลต์ไดรฟเวอร์และแยกร่างเหนือของออกมาได้แต่อีโวลต์กับกักเก็ยพลังงานของตัวเองเอาไว้ในแพนโดร่าบ็อกซ์ "

 

" แสดงว่า...แพนโดร่าบ็อกซ์เป็นของอีโวลต์เเต่เเรกเเล้วงั้นสินะคะ " เซเรน่าได้หันไปมองแพนโดร่าบ็อกซ์ก่อนที่เวอร์นาจจะพูดขต่อ

 

" จะปล่อยให้อีโวลต์กลับมาเป็ร่างสมบรูณ์ไม่ได้ "

 

" ถึงจะยังงั้นก็เถอะ......แต่ว่าน่าบอทเทิลทั้งหมดมันถูกเอา่วนประกอบออกไปหมดเเล้วนิน่า " คริสได้เดินเข้าไปก่อนจะ

มองดูบอทเทิล " ที่เซ็นโตะเหลืออยู่มีเเค่บอทเทิลที่ได้มาจากพลังของพวกเรา "


สิ่งที่คริสพูดทำให้ทุกคนได้หันไปมองแพนโดร่าบ็อกซ์ที่เต็มไปด้วยบอทเทิลเปล่าๆเซ็นโตะเดินเข้าไปมองดูก็รู้สึกสิ้นหวังทันที


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

 

เวอร์นาจได้เดินเข้าไปหาเเพนโดร่าบ็อกซ์ก่อนจะยื่นมือออกมาเเล้วใช้พลังของเธอทำให้สสารทุกอันได้กลับมาอีกครั้งและมากับการที่เธอนั้นเหนื่อยล้าจนแทบยืนไม่อยู่จนคานาเดะและมาเรียได้เข้าไปประคองร่างเอาไว้


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง 


" โกหกน่า " คริสที่มองเห็นบอทเทิลตอนนี้กลับมาเป็นเหมือนเดิมทั้งหมดก่อนที่เซ็นโตะจะหยิบเอาแรบบิทบอทเทิลออกมาเเล้วหยิบไปเสียบบิลด์ไดรฟเวอร์

 

[ RABBIT ]

 

" ส่วนประกอบกลับมาเเล้วจริงด้วย..ได้ไงนะ "

 

" 10ปีก่อน ที่กล่องใบนี้เปิดไม่สมบรูณ์เพราะเราได้ใช้พลังนี้ป้องกันเอาไว้....กล่องใบนี้จะเปิดออกโดยการดูดกลืนElementเข้ามาในบอทเทิล ก่อนที่อีโวลต์จะลงมาบนโลกเข้าไปสร้างบอทเทิล60ขวดจากความทรงจำของอิซึรุกิ โซอิจิ เราขึงเข้าสิงร่างมิโซระและลบล้างพลังของบอทเทิลเพื่อไม่ให้แพนโดร่าบ็อกซ์ถูกเปิดออกได้ แต่ว่าพลังของเรากับหมดกลางคันทำใ้เราได้หลับเป็นเวลานาน "


" ที่แท้ทีมาของบอทเทิลก็เป็นแบบนี้นิเองเดส " คิริกะที่พอจะเข้าใจที่มาของบอทเทิลขึ้นมาเล็กน้อย


" ว่าแต่แล้วบอทเทิลพวกนี้ละ? " ชิราเบะได้ถามกับเวอร์นาจพร้อมกับชี้ไปที่บอทเทิลซิมโฟเกียร์ทั้ง7อันที่วางเรียงอยู่


" บอทเทิลพวกนั้น....ได้ถือกำเนิดขึ้นจากพลังแห่งปฏิหาริย์ที่แม้แต่เราก็ไม่อาจะรู้ได้....บางที่ด้วยพลังพวกนี้อาจจะช่วยในการหยุดอีโวลต์ได้ " เวอร์นาจได้ตอบคำถามของชิราเบะพร้อมมองไปที่บอทเทิล7ขวดนั้น " ถ้าหากว่าไม่สามรถหยุดอีโวลต์ได้อนาคตของดาวดวงนี้.... " เวอร์นาจที่จู่ไหายไปพร้อมกับหมดสติก่อนที่ร่างของมิโซระและกำลังล่วงตกลงพื้น


" เวอร์นาจ!! " เซ็นโตะที่กำลังจะวิ่งไปรับร่างเเต่คาสึมิได้กระชากร่างของเซ็นโตะล่วงไปก้นจ้ำเบ้ากับพื้นขณะที่ตัวเองเข้าไปรับแทน

 

" หมดสติไปแล้วเหรอ " เก็นโทคุได้เอ๋ยขึ้นมาพร้อมมองมิโซระที่อยู่ตรงหน้า

  

" ตายแล้ว...เราได้สัมผัสตัวมี่ตันเข้าแล้วทำเอาหัวใจของเราเต้นไม่หยุดเลย แบบว่าบรรยาเป็นคำพูดไม่ได้!!! " คาสึมิที่พึมพำอยู่ในใจเข้าที่คิดว่ามีเพียงแค่เข้าได้ยินแต่จริงๆแล้วทุกคนที่อยู่ได้ยินแถบทั้งหมดทำเอาเก็นโทคุและอัลเทอร์ฮิบิกิมองด้วยสีหน้าประหลาดใจก่อนจะหันไปหาเซ็นโตะได้แตะไหล่ทั้งสองเบาๆพร้อมกับฮิบิกิและเซเรน่าได้เข้ามาก้มหัวอขโทษ

 

" เป็นฉันถ้ามีพี่ชายแบบนี้คงเป็นบ้าแน่ๆ " คริสที่กระซิบข้างหูชิราเบะกับคิริกะที่ทำหน้าเจื่อนเมื่อเห็นพี่ไม่เเท้ของพวกเธอทำตัวเเบบนี้ 


" อืมๆๆ.....เพราะความต่างชั้นระหว่างไอดอลกับแฟนคลับสินะ " ซึบาสะที่กอดอกพยักหน้าเหมือนเข้าใจ


" อ่า....เห็นด้วยเลยละ " คานาเดะและมาเรียที่พูดออกมาเป็นเสียงเดียวกัน


" ไม่ไหวแล้ว...ประหม่าจนไม่กล้าสบตาแล้วแต่ว่า...ก็ยังอยากมองอยากมองเธอในระยะประชิด!!! ดีละคาสึมินแบบนี้ต้องเผาไหม้เพลิงในใจและเตรียมกายให้พร้อม 3 2 1!!!  "

 

" หนวกหูน่า " เซ็นโตะที่พูดขัดจินตนาการของคาสึมิก่อนจะเดินเข้าไปหามิโซระ

 

" ทำไมถึงได้ยินเสียงในใจของฉันละ "

 

" ก็นายพูดออกเสียงนิน่า...ตั้งเเต่ต้นเลยด้วย " อัลเทอร์ฮิบิกิที่ก็ได้เดินเข้าไปช่วยเซ็นโตะเพื่อแบกมิโซระ

 

" เอ้ะจริงหรอ? "

 

" เอาล่ะ อัลเทอร์กับฮิบิกิช่วยแบกมิโวระไปที่เตียงทีน่า.... "

 

" อะ..เอ้ะ เตียงหรอ? "

 

อัลเทอร์ฮิบิกิกับฮิบิกิที่ช่วยเเบกร่างมิโซระมาที่เตียงพร้อมห่มผ้าให้เรียบร้อยก่อนที่ซาวะจะวิ่งลงมาพร้อมมิคุ

 

" โล่งอกไปที่ "

 

" ฮิบิกิ....ทุกคนปลอดภัยดรนะ " มิคุได้วิ่งไปหาฮิบิกิก่อนจะมองดูพวกซึบาสะที่หันมายิ้มเป็นคำตอบ

 

" โทษทีน่าที่ทำให้เป็นห่วงนะ "

 

" โล่งอกไปที "

 

" ว่าเเต่มิโซระจังเป็นอะไรงั้นหรอ? " ซาวะที่เห็นว่ามิโซระหมดสติจึงเข้าไปหาก่อนจะหันไปเห็นเก็นโทคุยืนอยู่ " อ่าา....ทำไมเก็นโทคุมาอยู่ที่นี้ละ "

 

เก็นโทคุที่หันไปมองก่อนจะผ่านซาวะไปเเล้วกำลังขึ้นบันไดเพื่อออกจากที่นี่

 

" เฮ้ย...จะไปไหนนะ "

 

" หมดหน้าที่ของฉันเเล้วนิ " เก็นโทคุได้พูดออกมาก่อนจะเดินออกจากห้องใต้ดินไปเขาที่เปิดตู้เย็นออกมาก่อนจะปิดลงเเต่จู่ๆประตูได้เปิดออกพร้อมคาสึมิได้เดินออกมาด้วย

 

" มากับฉันหน่อยสิ "

 

 

ณ ทำเนียบรัฐบาลเซย์โตะ

 

" คิดอะไรอยู่ถึงเปิดแพนโดร่าบ็อกซ์โดยไม่ได้รับอนุญาตกันนะ " อุสึมิที่ตวาสดใส่อีโวลส์ที่นั่งชิลเหมือนไม่ได้เครียดอะไรก่อนจะลุกขึ้น

 

" เอาน่า....ใจเย็นๆก่อน...พวกคุณต้องการใช้พลังแพนโดร่าบ็อกซ์เป็นตัวสนับสนุนโรงงานนัมบะใช่มั้ยละ...ผมก็แค่ทำให้มันเข้าใจง่ายขึ้นเท่านั้นเองจะมีป้ายPRที่ไหนดีกว่าแบบนี้อีกละ "

 

" จะบอกว่านายทำเพื่อพวกเรางั้นหรอ " นัมบะที่อยู่ในร่างของมิโดที่นั่งกินเค้กโรลชาเขียวอยู่ได้พูดขึ้น

 

" อ่า....อีกเดียวคุณก็ได้ปกครองโทโตะแล้วสิ่งที่คุณต้องทำก็แค่ประกาศชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ก็เท่านั้นเอง  ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อโรงงานนัมบะทั้งสิ้น " อีโวลต์ได้หันมาพูดก่อนจะเดินออกไป

 

" อย่าลืมชิงแพนโดร่าบ้อกซืกลับมาด้วยละ "

 

" รับทราบตามคำบัญชา "

 

 

ณ Nascita

 

หลังจากที่คาสึมิได้ออกไปพร้อมกับคิริกะเเละชิราเบะทางซึบาสะ มาเรียเเละคริส คานาเดะ เซเรน่าได้กลับไปที่ฐานบัญชาการเพื่อรายงานสถานการณ์ให้กับเก็นจูโร่โดยที่ฮิบิกิได้ให้มิคุกลับไปด้วยทำให้ตอนนี้เหลือกันเพียงเเค่4คน

 

เซ็นโตะที่ยุ่งอยู่กับคอมพิวเตอร์อัลเทอร์ฮิบิกิที่เดินมาดูก็เห็นว่าแพนโดร่าพาเนลอันนึ่งได้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของเซ็นโตะ

 

" นั้นนายกำลังจะทำอะไรกับแพนโดร่าพาเนลนั้นนะ "

 

" อ่อ....พอดีกำลังใช้พลังของแพนโดร่าบ็อกซ์เพื่อสร้างไอเท็มที่ดึงพลังของบิลด์ออกมาให้ถึงขีดสุดเพื่อจัดการกับอีโวลต์นะ " เซ็นโตะที่อธิบายไปพร้อมกับเชื่อมต่ออุปกรณ์ให้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของเขา 

 

" ทำแบบนั้นได้ด้วยงั้นหรอ? " 

 

" ปัญหาคืออีโวลต์ได้ลบข้อมูลวิจัยบางส่วนของพ่อไปแล้ว.....แต่พอลองกู้กลับมาก็ทำให้รู้ว่าชิ้นส่วนพาเนลนี่สามารถประกอบเป็นอุปกรณ์อีกแบบได้ " เซ็นโตะได้กดปุ่มEnterก่อนที่พาเนลเปลี่ยนรูปลักษณ์กลายเป็นทรงเหลี่ยมที่เหมาะจะสามารถเสียบเข้ากับบิลด์ไดรฟเวอร์ได้เซ็นโตะได้เดินไปหยิบขึ้นมาดู


  

" รูปลักษณ์เปลี่ยนไปจริงๆด้วย "

 

" แต่ว่า...ถ้าหากใช้เจ้านี้ไรเดอร์ซิสเต็มจะก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์"

 

" แบบนั้นจะไม่เป็นไรเหรอ? "

 

" ไม่ต้องห่วงหรอก...นักฟิสิกส์อัจฉริยะประดิษฐ์เองสะอย่าง " เซ็นโตะได้หันมาตอบที่หันมาตอบแต่ดูเหมือนอัลเทอร์ฮิบิกิจะมองออกว่าเซ็นโตะกำลังโกหกอยู่พร้อมกอดอกและจ้องเขม่งใส่ทำเอาเซ็นโตะยิ้มไม่ออก


" แสดงว่าอันตรายสินะ " 


" อื้ม....เจ้าสิ่งนี้จะเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลจนถึงขีดสุดจนเกินขีดจำกัดของมนุษย์ไปหลังจากนั้น.... "


" หลังจากนั้นทำไมเหรอ? "


" ตัวฉันก็จะสลายหายไป " สิ้นเสียงคำตอบจากปากของเซ็นโตะทำเอาเธอนั้นตาเบิ้กกว้างตกใจจนพูดอะไรไม่ออกแต่ว่าคนที่ได้ยินนั้นกลับไม่ได้มีแค่พวกเขาสองคนแต่ว่าฮิบิกิที่เหมือนจะแอบฟังอยู่ที่บันไดก็ได้ยินแบบนั้นทำให้เธอถึงกับกำมือตัวเองไว้แน่น

 

ณ สกายโร็ด

 

เก็นโทคุที่ยืนยนิ่งโดยที่ตรงข้ามมีคาสึมิที่สวมสแครชไดรฟเวอร์เอาไว้พร้อมกับชิราเบะเเละคิริกะยืนดูอยู่ห่างๆ


Build 36 


" ฉันนะยังไม่ยกโทษให้นายที่ทำร้ายมาเรียน้องสาวของฉันหรอกนะ "

 

" ถ้าชนะฉันได้ถึงจะสบายใจงั้นเหรอ"

 

" แค่นั้นไม่พอหรอกถ้าฉันชนะ นายต้องทำตามที่ฉันพูด " 

 

" หรือว่าคุณคาสึมิจะ " ชิราเบะที่มองอยู่ได้มองคาซึมิที่เตรียมสู้กับเก็นโทคุ

 

" บางทีอาจจะใช่ก็ได้นะเดส "

 

[ ROBOT JELLY! ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ TSUBURERU! NAGARERU! AFUREDERU! ROBOT IN GREASE BURAAA! ] 

 

" ลุยละนะ " กรีสได้วิ่งพุ้งเข้าใส่เก็นโทคุที่ยังไม่เเปลงร่างทันทีเเต่เก็นโทคุที่หลบหมัดของกรีสได้อย่างเฉียดฉิวก่อนจะโดดถอยออกมาสร้างระยะห่าง

 

[ DENGER! CROCODILE! ]

  

" แปลงร่าง "

 

[ WARERU KUWARERU! KUDAKECHIRU! CROCODILE IN ROGUE ORAAA! ]

 

กรีสที่เห็นว่าเก็นโทคุแปลงร่างเเล้วจึงวิ่งเข้าไปเเล้วซัดหมัดเข้าใส่ร่างของโร๊คโดยไม่ออมมือเเม้เเต่น้อยโร๊คที่ต้องถอยหลังไปเรื่อยพร้อมปัดหมัดของกรีสไปมาก่อนจะถูกกระโดทับจนเสียหลักลงไปนอนกับพื้นเเล้วถูกกระหน้ำต่อยใส่ไม่หยั่ง

 

โร๊คได้ผลักร่างกรีสกลิ้งไปด้านข้างเเล้วรีบลุกขึ้นเเต่กรีสที่บุกอย่างหนักหน่วงจนไม่มให้ดร๊คทำอะไรนอกจากป้องกัน

 

" ฉันผ่านศึกโชกโชนมากกว่านาย ระดับพลังไม่ต่างกันแล้ว!!! "

 

ทั้งสองที่เริ่มเเลกหมัดกันต่างฝ่ายต่างโจมตีใส่กันกันไปมาอย่างหนักหน่วงโดยที่มีชิราเบะเเละคิริกะเป็นผู้ชม

 

" พี่คาสึมินนะ.....ไม่ได้โกรธเเค้นคุณเก็นโทคุ "

 

" แต่ว่าที่เขาทำเเบบนี้....เพื่อดูการเตรียมใจของเขาสินะ "

 

" ฮ้ากกก " ทั้งสองต่างเตะเข้าที่ท้องใส่กันจนกระเด็นถอยออกมา

 

[ CRACK UP FINISH! ]

 

" เข้ามาเลย " กรีสที่พูดท้าทายโดยที่ตั้งใจจะรับการโจมตีของโร๊ค

 

" ฮ้ากกกก " โร๊คได้ไเรดอร์คิกเข้าใส่กรีสเต็มแรงเเต่กรีสที่สามารถรับการโจมตีของโร๊คได้พร้อมจับขาเวียงร่างกระเด็นลงไปนอนกลิ้งกับพื้น


 " ฉันนะเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลด้วยความคิดคำนึงถึงบ้านเกิด....ตัวนายในตอนนี้มีอะไรแบบนั้นบางรึเปล่าละ "

 

โร๊คที่ได้ยินคำพูดของกรีสก็เเน่นิ่งไปพร้อมนึกถึงตอนที่พ่อของเขาถูกฆ่าตายต่อหน้าต่อตา

 

[ SCRAP FINISH! ]

 

" ฮ้าาาาา  " กรีสได้ไรเดอร์คิกใส่ร่างโร๊คที่ยืนไร้การป้องกันเต็มเเรงจนร่างกระเด็นลงไปนอนกับพื้นพร้อมคืนร่าง

 

" อะ...อัก "

 

ชิราเบะเเละคิริกะที่วิ่งเข้าไปหาก่อนที่กรีสจะคืนร่างเเล้วเดินผ่านเก็นโทคุไปก่อนจะหยุดเดิน

 

" ฉันชนะเเล้ว....นายต้องทำตามคำขอของฉัน "

 

" ต้องการอะไรละ.....หรือว่าจะให้ฉันตายเพื่อชดใช่บาปละ " เก็นโทคุที่ลุกขึ้นมานั่งเเล้วหันไปมองคาซึมิ

 

" มาเป็นพวกพ้องของพวกเราสะ " คาสึมิได้หันไปมองเก็นโทคุก่อนจะหันไปมองสุสานของสามอีกาตรงหน้าชิราเบะเเละคิริกะเองก็หันไปมองเช่นกัน

 

" ฉันอาจจะยกโทษให้นายได้...แต่ว่าเจ้าพวกนั้นบอกว่า มั่วยึดกับเรื่องแบบนั้นอยู่ได้ หัวหน้าเนี่ยเด็กน้อยชะมัด " คาสึมิที่พูดไปพร้อมมองสุสานของสามอีกาก่อนจะรู้สึกขำตัวเอง 

 

เก็นโทคุที่มองดูสุสานของสามอีกาเเล้วหันไปมองชิราเบะเเละคิริกะด้วยสายตาที่กำลังสับสน

 

" ยังไม่ต้องมาตอนนี้ก็ได้...พวกเราจะรอนะ " คาสึมิได้พูดจบก่อนจะเดินจากไปก่อนที่ชิราเบะเเละคิริกะจะเดินไปเเต่ก็แอบหันมามองเก็นโทคุเล็กน้อย

 

ทางเซ็นโตะที่นั่งมองพาเนลพร้อมกับรู้ตัวอยู่เเล้วว่าเป็นสิ่งที่อันตรายถึงชีวิตของเขา

 

" ถ้าฉันใช้เจ้านี้ละก็...ฉันจะ " ระหว่างที่เซ็นโตะนั่งมองดูมันก่อนที่อัลเทอร์ฮิบิกิจะวิ่งลงมาจากข้างบนเพื่อมาหา

 

" เซ็นโตะแย่แล้วละเซย์โตะตอนนี้บุกเข้ามาถล่มโทโตะแล้ว "


" อ่า...เข้าใจแล้วรีบไปกันเถอะ "

 

 

ณ ภายในเมืองโทโตะ

 

โคลนเเสมชเเละฮาร์ดการ์เดี้ยนที่กำลังถล่มเมืองโทโตะจนความเสียหายค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยมีอีโวลต์ยืนดูอยู่พร้อใคำประกาศจากนายกมิโดที่ประกาศไปทั่วโทโตะ

 

" ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เซย์โตะจะได้ปกครองโทโตะดังนั้นผมจึงขอประกาศชัยชนะอีกครั้ง "

 

ซึบาสะกับคริสเเละมาเรียที่กำลังป้องกันโคลนเเสมชอยู่ที่อาเรียโดยที่เจ้าหน้าที่ของS.O.N.Gที่ค่อยอพยพคนโดยมีโอกาว่าเป็นคนสั่งการเเละทางแอเรีย ฮิบิกิ ชิราเบะ คิริกะ ที่จัดกาอยู่ที่นี้

 

ทางอีโวลต์ที่ดูคำประกาศศักดิ์ดาของมิโดอยู่ก่อนจะหันไปข้างหลังพบเซ็นโตะเเละคาซึมิที่วิ่งมาหาเขา

 

[ MAX HAZARD ON! RABBIT RABBIT! ]

 

[ ROBOT JELLY! ] 

 

" แปลงร่าง "

 

[ ARE YOU READY? OVERFLOW! ]


[ KURENAI NO SPEEDY JUMPER RABBITRABBIT YABEL HAYAI! ]

 

[ TSUBURERU! NAGARERU! AFUREDERU! ROBOT IN GREASE BURAAA! ]


ทั้งสองได้แปลงร่างเเล้วเขาต่อสู้กับโคลนเเสมชเเละฮาร์ดการ์เดี้ยนที่แห่กันเข้าต่อสู้บิลด์ที่เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ยิงใส่ฮาร์ดการ์เดี้ยนจนทะลุไปโดนตัวข้างหลังด้วยจนระเบิดก่อนที่เขาจะมองสบตากับอีโวลต์ที่ยืนมองอยู่

 

" หึ "

 

[ COBRA RIDER SYSTEM EVOLUTOIN! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ COBRA COBRA EVOL COBRA HA-HA-HA ]


อีโวลต์ที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงจนบิลด์ยิงไม่โดนจนประชิดตัวแล้วกระหน้ำต่อยใส่บิลด์ไม่หยั่งเเต่บิลด์ที่เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ขึ้นมาป้องกันการโจมตีก่อนจะหันปากกระบอกเข้าที่ท้องของอีโวลต์ก่อนจะเหนียวไกยิงประชิดจนร่างอีโวลต์กระเด็นลอยไปข้างหลัง

 

บิลด์ที่ใช่ความเร็วของเเรบบิทวิ่งมาอยู่ด้านหลังเเล้วใช่ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ฟันใส่อีโวลต์จากด้านหลังจนกระเด็นกลับไปกระเเทกกับเสาหินจนล้มลงไปนอนกับพื้น

 

[ TANK TANK! ]

 

"  บิลด์อัพ "

 

[ KOUTETSU NO BLUE WARRIOR! TANKTANK YABEI TUEEI! ]

 

[ ICHIVAL AME NO HABAKIRI ] 

 

[ JUST MATCH DESU ]

 

" ฮ้าาาาา.....ฮ้ะ!!! " บิลด์ได้เหนียวไกยิงออกไปเป็นมิไซล์พุ้งขึ้นไปบนฟ้าก่อนจะระเบิดออกมาเป็นดาบนับพันเล่มพุ้งตกลงมาใส่อีโวลต์

 

[ JUST MATCH BREAK ]

 

" อะ...อ่าา...ดูเหมือนว่าจะรับมือกับเฟส1ได้เเล้วสินะ...ถ้างั้น "

 

[ DRAGON RIDER SYSTEM EVOLUTION ]

 

[ ARE YOU READY ? ] 

 

[ DRAGON DRAGON EVOL DRAGON HA HA HA! ]

 

อีโวลต์ที่เปลี่ยนเป็นร่างดราก้อนอีโวลต์ได้พุ้งฝ่าฝนดาบเข้าใส่บิลด์เเล้วกระหน้ำต่อยอัดใส่ร่างของบิลด์ด้วยเปลวไฟสีน้ำเงินเเผดเผาจนร่างกระเด็นกลิ้งไปกับพื้น


" ถ้างั้น...เจอนี้หน่อยเป็นไง!! "


 [ MAX HAZARD ON ]


[ READY GO? OVERFLOW YABEL ]


บิลด์ที่เข้าโหมดโอเวอร์ฟูลแล้วหันฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์กระหน้ำยิงเข้าใส่ร่างของอีโวลต์พร้อวิ่งเข้าไปหาก่อนที่อีโวลต์จะเอาบีทโครเซอร์ออกมาวิ่งเข้ารับมือ


ทางด้านฝั่งฮิบิกิที่ค่อยต่อสู้กับโคลนเเสมชอยู่ในหัวของเธอที่ยังนึกถึงสิ่งที่เธอได้ยินที่เซ็นโตะคุบกับอลัเทอร์ฮิบิกิจนไม่มีสมาธิทำให้โคลนแสมชตัวนึ่งกำลังพุ้งเข้ามาจะโจมตีเธอแต่เพราะควา่วยเหลือของอัลเทอร์ฮิบิกิได้พุ้งเข้ามาแล้ใช้หมัดของเธอต่อยซัดร่างของแสมชจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


" มั่วเหม่ออะไรของเธอนะ เดียวก็ตายหรอก " อัลเทอร์ฮิบิกิได้หันมาว่าฮิบิกิก่อนที่เธอจะหันไปรับมือกับแสมชที่วิ่งพุ้งเข้ามาซึ่งแสมชอีกตัวก็พุ้งเข้ามาโจมตีแต่ยังดีที่เธอกระโดดหลบออกมาได้ก่อน


" ตัวฉันอีกคนนึ่งฝากจัดการทางนี้ด้วย " ฮิบิกิได้หันไปบอกกับอัลเทอร์ฮิบิกิก่อนจะกระโดดออกไป


" เดียวสิจะไปไหนนะ " อัลเทอร์ฮิบิกิที่หลังจากซัดหน้าแสมชตรงหน้าล้มลงไปนอนกับพื้นก่อนจะหันไปมองฮิบิกิที่กระโดดออกไปทำให้เธอต้องรับมือกับแสมช2ตัวคนเดียว


กรีสที่ตอนนี้รับมือกับโคลนเเสมชสองตัวไปพร้อมกับได้ยินคำประกาศจากมิโดอยู่เรื่อยๆ

 

" จากนี่ไปประเทศเราจะทำการต่อสู้กับโลกใบนี้มาร่วมกันแสดงอนุภาพของคำว่าว่า Made in Japan กันดีกว่า "

 

อีโวลต์ที่ใช้บีทโครเซอร์กระหน้ำฟันใส่จนบิลด์กลิ้งลงไปนอนกับพื้นก่อนจะหันไปทีมอนิเตอร์

 

" คราวนี้จะทำสงครามกับโลกงั้น..เหมือนกับที่ฉันเคยบอกไป.......ความโลภของมนุษย์นะไม่มีที่สิ้นสุดเเละโง่เขลามากเเค่ไหน "

 

" เรื่องนั้นนะ....ไม่จริงสักหน่อย!! " บิลด์ได้ค่อยๆลุกขึ้นก่อนที่จะหยิบพาเนลขึ้นมา " สางครามที่ไร้ประโยชน์นี้ ฉันจะเป็นคนยุติมันเอง "

 

จู่ๆฮิบิกิที่พุ้งลงมายืนระหว่างบิลด์และอีโวลต์ซึ่งเธอไม่รีรอก็ได้กำหมัดและชกไปที่พื้นจนพื้นเกิดแรงสั่นสะเทือนไปมาด้วยหมัดของเธอทำให้อีโวลต์ที่ยืนอยู่เซไปมาเป็นจังหวะให้เธอพุ้เข้และชกเข้าที่ท้องซัดร่างอีโวลต์ปลิวกระเด็นลอยออกไป

 

" คุณเซ็นโตะ....อย่าใช้มันนะค่ะ....ถ้าขืนใช้มันละก็คุณเซ็นโตะได้ตายเเน่ " ฮิบิกิได้หันมาพูดกับบิลด์

 

" ทำไมเธอถึง "

 

" ฉันได้ยินเข้านะค่ะ.....ที่คุณเซ็นโตะคุยกับตัวฉันอีกคน " ฮิบิกิได้บอกพร้อมกับนึกถึงสิ่งที่เซ็นโตะได้พูดออกมา


( ถ้าหากใช้สิ่งนี้จะเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลจนถึงขีดสุดจนเกินขีดจำกัดของมนุษย์ไปหลังจากนั้น....ตัวฉันก็จะสลายหายไป " )

 

" เเต่ว่า....สงครามที่เกิดขึ้นเพราะฉันนะ "

 

" จะบอกว่าเพื่อคุณบันโจเหรอ...เพื่อโทโตะงั้นเหรอ? คุณไม่คิดที่จะห่วงตัวเองหรือเป็นห่วงความรู้สึกของคนอื่นบางเลยงั้นเหรอ!! " ฮิบิกิที่ได้ตะคอกออกมาพร้อมกับใช้มือกระชากร่างบิลด์เข้ามทก่อนที่เจ้าตัวจะเห็นน้ำตาของเธอที่ไหลออกมาจนอาบแก้ม " ถ้าหากคุณตายไป....แล้วทุกคนจะรู้สึกเศร้าเสียใจเเค่ไหน....เเล้วพวกเราจะอยู่ยังไงละค่ะ!!! คิดว่าโลกที่ไม่มีคุณเซ็นโตะเเล้วทุกคนจะมีความสุขงั้นหรอค่ะ....เรื่องเเบบนั้นไม่ยอมรับเด็ดขาด!!! "

 

" ฮิบิกิ..... "

 

" เห้ย!!!....ที่นี้มันไม่ใช่ที่ทีให้มาจีบกันหรอกนะ!!! " อีโวลต์ได้ฟันคลื่นเปลวไฟสีน้ำเงินพุ้งเข้าใส่ฮิบิกิที่ไม่ทันตั้งตัวเเต่บิลด์ที่ดึงร่างเข้ามากอดเเล้วหันรับการโจมตีเเทน

 

" คุณเซ็นโตะ!!! "

 

" ขอโทษทีนะ....แต่การปกป้องทั้งเธอ มิโซระและทุกคนๆและการนำความสงบสุขกลับมาคือสิ่งสำคัญสำหรับฉัน " บิลด์ได้เอาฟูลฟูลบอทเทิลออกเเล้วเอาพาเนลใส่ลงไปเเทนเเล้วค่อยๆหมุนคันโยกไปมา " อัก...อ้ากกกก....บิลด์....อัพ "

 

ร่างกายของบิลด์ที่ตอนนี้เต็มไปด้วยพลังที่ไม่สามราถกักเก็บเอาไว้ได้จนปล่อยออกมาในรูปแบบกระแสไฟฟ้าออกมาจากร่างจนระเบิดพลังออกมากระจายเป็นวงกว้างอีโวลต์ที่ยืนมองอยู่ยังต้องเอาดาบปัดพลังออก

 

" นั่นมัน "

 

" คุณเซ็นโตะ "

 

บิลด์ที่ค่อยเดินเข้าไปหาอีโวลต์ช้าๆเเต่ก็ถูกฟันเข้าที่ไหล่ค้างเอาไว้ซึ่งกรีสได้วิ่งมาถึงก็เห็นเหตุการณ์ตรงหน้าพอดีก่อนทีที่เพียงเเค่ต่อยเข้าทีเบ้าหน้าของอีโวลต์จนร่างกระเด็นทะลุร่านน้ำพุเเล้วกระเด็นอัดกับต้นไม้จนโค่นทำให้ฮิบิกิเเละกรีสที่เห็นพลังของบิลด์ที่มากจนสามารถทำให้อีโวลต์ปลิวไปได้

 

" มันเกิดอะไรขึ้นกันเเน่เนี่ย "

 

" อะ...อ่าาฮาซาร์ดเลเวล 6 เหรอในที่สุดก็ถึงขีดจำกัดของมนุษย์เเล้วสินะ....ดีมากเซ็นโตะแสดงว่านายเองก็เป็นมนุษย์ที่โง่เขลาคนนึ่งเท่านั้นเอง"

 

" หมายความว่าไง "

 

" คิดว่าเพราะอะไรฉันถึงได้ก่อสงครามขึ้นมาละ " อีโวลต์ที่ค่อยยันตัวลุกขึ้นเเล้วหันไปมองบิลด์ที่ยืนอยูู่อีกฝั่งพร้อมหยิบอีโวลต์ทริกเกอร์ขึ้นมา " เพื่อให้ตัวนายทำให้พลังของฉันกลับคืนมายังไงละ ร่างกายของมนุษย์นั้นมันมีขีดจำกัดสำหรับการใช้พลังที่อยู่ในนี่ เพราะงั้นฉันถึงได้เลือกใช้พลังของวิทยาศาสตร์แทน "

 

" เเกกำลังจะพูดอะไรกันเเน่ "

 

" ถ้าหากเกิดสงครามขึ้นไม่ว่ายังไงนายก็จะต้องพัฒนาระบบไรเดอร์ซิสเต็มให้แกร่งขึ้น จากนั้นนายก็จะได้เป็นมาสไรเดอร์ขั้นสุดยอดที่สามรถใช้พลังนี่ได้ " อีโวลต์พูดไปพร้อมหยิบอีโวลต์ทริกเกอร์ที่อยู่สภาพศิลาขึ้นมาพร้อมมองไปที่พาเนลที่เข็มจัดของบิลด์ "นั้นเเหละคือภาพรวมของโปรเจคบิลด์ยังไงละ "

 

" ก่อสงครามเพื่อเรื่องแค่นั้นเนี่ยนะ....อย่ามาพูดบ้าๆน่า!!! " บิลด์ได้วิ่งพุ้งเข้าไปหาอีโวลต์พร้อมง้างหมัดเเต่อีโวลต์ได้ต่อยมะลุเข้าไปในร่างของบิลด์

 

" สายไปแล้ว.....ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของฉันหมดเเล้ว "

 

" คุณเซ็นโตะ!!! "

 

" ถ้าได้รับพลังที่ก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์มา..ฉันก็จะฟื้นกลับมาอย่างสมบูรณ์ " อีโวลต์ที่ค่อยดูดพลังจากร่างของบิลด์มาเรื่อยๆทำให้ร่างของบันโจได้ออกมาจากร่างอีโวลต์ล้มลงไปนอนกับพื้น

 

" อะ...อัก...หึหึ...ฮ่าห์ๆๆๆๆ "

 

" เป็นอะไรไป.....หรือว่าเสียสติไปเเล้วรึไง? " 

 

" หึหึ...ฉันนะรอเวลานี่อยู่เเล้ว  " บิลด์ที่พยายามหมุนคันโยกไปมาเรื่อยๆจนทำให้อีโวลต์สงสัยว่าต้องการจะทำอะไร " ลองดูฮาซาร์ดเลเวลของฉันให้ชัดๆสิ "

 

" 6.1 6.2 6.3 เป็นไปไม่ได้.....กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนี้มันอะไรกันเนี่ย "

 

ฮิบิกิที่กำลังวิ่งเข้าไปหาก็ถูกคลื่นพลังที่ออกมจากตัวของบิลด์จนกระเด็นลงไปนอนกับพื้นพร้อมร่างของบิลด์ที่ส่องเเสงสีทองออกมาเป็นระยะๆ

 

" ข้อมูลวิจัยของพ่อทำให้ฉันรู้ทันแผนของแก...ฉันเลยแกล้งทำเป็นติดกับดักแกเพื่อเอาบันโจกลับมายังไงละ"

 

" บ้าน่า......นี้เเกรู้ตัวปล่าวถ้าฮาซาร์ดเลวเลยังคงเพิ่มขึ้นเร็วเเบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นนะ "

 

" อ่า.....แกกับฉันต้องตายไปด้วยกัน....จบสิ้นแค่นี่แหละอีโวลต์!!! " ร่างกายของบิลด์ที่เริ่มปล่อยพลังออกมาเรื่อยๆจนล่ามไปถึงอีโวลต์จนทำให้หน้ากากของบิลด์แตกออกเห็นใบหน้าของเซ็นโตะที่กัดฟันเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลอย่างต่อเนื่องขึ้นเรื่อยๆ

 

" เป็นแค่มนุษย์แท้ๆ...บังอาจะมาหลอกฉันงั้นเหรอ.....อย่ามาพูดบ้าๆน่า...อ้ากกก "

 

ไม่นานทั้งสองก็ได้ระเบิดขึ้นจนเกิดควันมากมายลอยไปทั่วก่อนที่ควันจะจางลงร่างของเซ็นโตะที่ล้มลงไปนอนพร้อมสภาพผมกลายเป็นสีขาวนอนข้างๆบันโจ


Build 36 


" คุณเซ็นโตะ "

 

" เซ็นโตะ " กรีสที่จัดการทางเขาเสร็จก็ได้วิ่งมาเห็นเหตุการณ์ก่อนจะวิ่งเข้าไปหาเซ็นโตะและบันโจที่นอนอยู่ที่พื้น

 

" อะ.....อัก " บันโจที่รู้สึกตัวได้หันไปมองพร้อมเห็นเซ็นโตะที่นอนหมดสติ " เห้....เซ็นโตะ "

 

จู่ๆเซ็นโตะได้ลืมตาตื่นขึ้นพร้อมดวงตากลายเป็นสีเเดง

 

" ให้ตายสิ....เเผนที่อุตส่าห์วางไว้พังหมดเลย" เซ็นโตะที่พูดออกมาเป็นเสียงอีโวลต์ที่ให้ฮิบิกิเเละกรีสหยุดชะงักโดยที่บันโจนั้นเดาออกไปทันที

 

" เสียงนี้มัน " บันโจได้ลุกขึ้นก่อนจะกระชากคอเสื้อ " อย่าบอกนะว่าเเก "

 

ตอนนี้อีโวลต์ยึดร่างของเซ็นโตะเอาไว้เเล้วก่อนที่อีโวลต์จะใช่พลังซัดร่างของบันโจจนกระเด็นไปเเต่กรีสที่รับร่างบันโจเอาไว้ได้ทัน

 

อีโวลต์ที่ล่วงเข้าไปในร่างของเซ็นโตะเเล้วหยิบอะไรบางอย่างออกมาก็คือบอทเทิลสีเเดงก็คือเเรบบิทอีโวลต์บอทเทิล

 

" เอาเถอะน่า " อีโวลต์ได้หยิบอีโวลต์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวม

 

EVOL DRIVER!

 

[ RABBIT RIDER SYSTEM EVOLUTOIN! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ RABBIT RABBIT EVOL RABBIT  HA HA HA ]

 

 

 

" เฟส3 เสร็จสมบรูณ์ "

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น