Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 82 : GX ตอนที่ 20 สมการแห่งการแยกทาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 349
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
    24 ก.ค. 63

เซ็นโตะ แพนโดร่าบ็อกซ์ที่เก็บซ่อนพลังมหาศาลเอาไว้ทำให้เกิดสงครามภายในประเทศคิริว เซ็นโตะหรือมาสไรเดอร์บิลด์ทุ่มกำลังทั้งหมดรวมมือกับมาสไรเดอร์คนอื่นๆและซิมโฟเกีบร์เพื่อช่วยเหลือนายกฮิมูโระไทเซ็นแต่ทว่าอิซึรุกิ โซอิจิได้ที่แปลงร่างเป็นมาสไรเดอร์อีโวลต์ก็พรากเอาชีวิตของนายกไป

 

บันโจ : เน่!!! นายกถูกฆ่าตายเเล้วหมายความว่าไงกัน

 

เซ็นโตะ : จะไปรู้ได้ไงก็ในสคริปต์มันเขียนมาแบบนี่นิ

 

คาซึมิ : นี้..แล้วมาสไรเดอร์อีโวลต์เนี่ยคืออะไร?

 

ฮิบิกิ ของฉันหายไปไหนละ


คานาเดะ : ฉันก็ด้วย


เซเรน่า : หนูเองก็เหมือนกัน


ซึบาสะ พวกเราช่วงนี้ก็คงเป็นตัวประกอบไปสักพักก่อนละกันนะทาจิบานะ

 

คริส : ฮ่าาา....ไม่สบอารมณ์เลยจริงๆ

 

มาเรีย : ฉันว่าก็ไม่เลวอีกอย่าง.....บางคนต่างเชียร์กันว่าอยากจะให้ใครเป็นนางเอก

 

ชิราเบะ : ฉันเองก็อยากรู้เหมือนกัน

 

คิริกะ : ฉันด้วยเดสสส!!!

 

เซ็นโตะ : ก็บอกเเล้วไงว่าไม่รู้ไงอีกอย่างนะ.....ใครจะเป็นนางเอกก็ช่างอีกอย่างเดียวพวกเธอสามคนก็มีบทเองแหละตอนนี้รีบไปดูตอนที่20ต่อเร็วเข้าเถอะ

 

 -------------------------------------------------

 

พวกเซ็นโตะได้วิ่งออกมาจากโกดังเป็นที่เรียบร้อยพร้อมพวกซึบาสะเเต่ก็ต้องตกใจกับภาพสะเทือนใจตรงหน้าภาพที่พวกเขาเห็นคือร่างของนายกฮิมูโระที่นอนแน่นิ่งในอ้อมกอดของเก็นโทคุร่วมถึงมาสไรเดอร์อีโวลต์ที่ยืนอยู่กับอุสึมิได้ค่อยๆหันมาหา

 

" ท่านนายก "

 

" ถ้ามาเร็วกว่านี้อีกนิดก็อาจจะได้บอกลาก่อนตายนะ "

 

" แกคือ "  คาสึมิได้ถามออกมา

 

" มาสไรเดอร์อีโวลต์...ด้วยบอทเทิลเเละไดรฟเวอร์นี้มีเเค่ฉันเท่านั้นที่สามารถใช้ได้นี่แหละ...จะทำให้ฉันครอบครองพลังที่แท้จริงของแพนโดร่าบ็อกซ์ "

 

" แกเองสินะ....ที่คนฆ่านายกนะ " ซึบาสะได้ใช้คาตานะชี้หน้าใส่อีโวลต์

 

" อย่าเข้าใจผิดสิ...ฉันเเค่จะฆ่าไอ้ลูกชายเลวไร้คนนั้นแต่คุณพ่อดันเข้ามาขว้างเอง "

 

" อย่ามาล้อเล่นน่า!!!! "

 

[ MAX HAZARD ON! RABBIT / BOTTLE BURN! / ROBOT JELLY ]

 

[ ARE YOU READY?] 

 

" แปลงร่าง!!! "

 

[ RABBIT RABBIT / CROSS-Z MAGMA / ROBOT IN GREACE ]

 

ทั้งสามได้วิ่งเข้าปะทะอีโวลต์ทันทีพร้อมกับพวกซึบาสะแต่ถึงงั้นอีโวลต์ก็สามารถเข้ารับการโจมตีของทุกคนเอาไว้ได้อัลเทอร์ฮิบิกิ ชิราเบะและคิริกะ ร่วมถึงเซเรน่านั้นกำกลังจะวิ่งเข้าไปสมทบ


" โอ้ะ...โอ้ววศัตรูของพวกเธอคือเจ้าพวกนั้นต่างหากละ " อีโวลต์ได้ดีดนิ้วดังสนั่นขึ้นก่อนที่ดวงตาของยูมิจะลืมตาขึ้นพร้อมดวงตาที่กลายเป็นสีแดงพุ้งเข้ามาอย่างรวดเร็วได้ลุกขึ้นคว้าเอาธนูของเธอขึ้นมาง้างยิงลูกไฟโจมตีเข้ามาเซเรน่าที่หันไปเป็นเห็นก่อนจะเรียนกมีดอากาโทลัมจำนวนมากมาร่วมกันเพื่อป้องกันการโจมตีเอาไว้แต่ก็กันเอาไว้ไม่ไหวจนเกิดระเบิดขึ้น


" อึก! " เซเรน่าได้กระเด็นปลิวออกมาจนกลิ้งไปกับพื้น


" เพียงแค่การโจมตีครั้งเดียวอะไรกันนะ....ไอ้การโจมตีเมื่อกี้ " อัลเทอร์ฮิบิกิได้หันไปก็ต้องตกใจเมื่อเห็นร่างของยูมิที่ปกคลุมไปด้วยออร่าสีแดงทั่วตัวร่วมถึงชิโอริและคูริโยะที่รู้สึกตัวก็เช่นกัน 


ชิโอริได้กำหอกในมอืและพุ้งเข้าไปหาอย่างรวดเร็วและกำลังง้างหอกในมือจะโจมตีใส่เซเรน่าแต่ก่อนที่หอกของเธอจะฟันลงมาก็ได้มีหอกที่ปกคลุมด้วยเปลวไฟได้เข้ามากันเอาไว้ก่อน


" ไม่ยอมให้ทำแบบนั้นหรอก "


" คุณคานาเดะ! "


คานาเดะและชิโอริที่ประชันกำลังกันไปมาแต่เป็นฝ่ายคานาเดะที่เข่าค่อยๆทรุดลงกับพื้น


" อึก.....อะไรกันไอ้แรงมหาศาลนี่!? " คานาเดะที่กัดฟันพยายามจะยันกลับแต่ก็ไร้ผลก่อนที่เธอจะปล่อยซอร์ดบิทที่ปลายหอกออกไปเข้าโจมตีใส่ชิโอริจากด้านข้างขณะเดียวกันคูริโยะที่เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ทีเร็วกว่าเดิมเข้ามาโจมตีใส่อัลเทอร์ฮิบิกิได้เข้ามาใช้อาร์มเมอร์เกียร์แขนขวาขึ้นมากันเอาไว้ได้ทันก่อนจะสบัดออกจนคูริโยะกระโดดออกมาก่อนที่ยูมิและชิโอริได้เดินมาร่วมตัวกัน


" ความเร็วแบบนี้มันคนละเรื่องกับคราวก่อนเลย "


" แบบนี้จะสู้ยังไงละเนี่ย "


ทางด้านของพวกบิลด์ที่เข้าต่อสู้กับอีโวลต์พร้อมกับพวกซึบาสะ


" ฮ้ากกกก!!! " ซึบาสะกับมาเรียและคานาเดะได้พุ้งเข้าโจมตีอีโวลต์พร้อมกันจากสามทางเเต่อีโวลต์ที่จับดาบของทั้งสองเอาไว้ได้

 

" อะไรกัน!!! "


" ไม่จริงน่า!!! "

 

อีโวลต์ที่หักคาตานะเเละดาบสั้นของทั้งสองจนหักคามือก่อนที่จะจับขาของซึบาสะเวียงอัดใส่มาเรียที่ต้องเอามือรับร่างของซึบาสะเอาไว้ก่อนจะถูกทรานสตรีมกันยิงอัดใส่ที่ท้องของทั้งสองจนร่างทั้งสองกระเด็นจนลงไปนอนกองกับพื้นพร้อมกับคืนร่างพร้อมบาดแผลบาดแผลสาหัส

 

" รุ่นพี่ มาเรีย.....แก!!! " คริสได้ยิงมิสไซล์ที่ข้างเอวใส่อีโวลต์เเต่อีโวลต์ใช้สตรีมเบลดฟันปัดมิสไซล์ทั้งหมดก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าไปหาคริสที่เปิดช่องโหว่เต็มไปหมด

 

" เหอะ...ยิงมั่วให้ตายก็ไม่โดนหรอก " อีโวลต์ได้ใช้สตรีมเบลคฟันเข้าใส่เเต่คริสยกเเกทลิ้งขึ้นมาทันเเต่มันก็ถูกฟันจนขาดครึ่งก่อนจะถูกเตะเข้าที่ท้องเเล้วต่อยเข้าที่ใบหน้าจนล้มลงไปนอนอีกคนพร้อมเกียร์สลายหายไปพร้อมไอออกมาเป็นเลือด

 

" ให้ตายสิ....ยังไม่ค่อยชินกับไรเดอร์ซิสเต็มเท่าไรแหะ "

 

" เดียวก็สตาร์คเดียวอีโวลต์ ชื่ออะไรเยอะแยะ!!! " ครอสได้หยิบเอาบีสโครเซอร์ออกมาพร้อมเอาดราก้อนบอทเทิลเสียบเข้าไปพร้อมดึงด้ามจับ

 

[ SPECIAL TURE HIT PARADE! ]

 

[ SMASH SLASH!! ]

 

" ฮ้ากกกกก!!! "ครอสได้วิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมใช่ดาบที่มีออร่าเปลวไฟที่ดาบเข้าฟันใส่อีโวลต์ไม่หยั่งแต่อีโวลต์ที่ใช่

มือเปล่าจับดาบของครอสเอาไว้อย่างง่ายดาย  " อะไรกัน! "

 

" พลังของฉันที่เห็นในตอนนี้ก็แค่2%เท่านั้นเอง " อีโวลต์ได้ผลักครอสออกก่อนจะใช้ทรานสตรีมกันกระหน้ำยิงใส่ครอสเเละกรีสจนกระเด็นลงไปนอนก่อนที่ชิราเบะเเละคิริกะจะใช้ใบเลื้อยเเล้วเคียวค่อยโจมตีใส่บีบให้อีโวลต์หลังชนฝา

 

" พยายามได้ดีนิ...แต่ว่า " อีโวลต์ได้ใช้พลังที่มาร่วมที่มือจับใบเลื้อยของชิราเบะเเล้วบีบมันจนแตกเป็นเสี่ยงก่อนจะวิ่งเข้าเตะเข้าที่ด้านข้างจนร่างกระเเทกกับกำเเพงก่อนที่ชิราเบะจะนอนสลบไปแล้วคืนร่าง

 

" ชิราเบะ!!! "

 

" ยังมีเวลามาห่วงคนอื่นอีกหรอ " อีโวลต์ที่มาอยู่ข้างหลังของคิริกะก่อนจะอีโวลต์จับบีบคอเเล้วเวี้ยงร่างกระเเทกอัดกับพื้นก่อนจะลากร่างไปตามพื้นเเล้วโยนร่างคิริกะกระเเทกกับลังไม้ทำให้เธอบาดเจ็บเเล้วสลบไปพร้อมคืนร่าง

 

" บังอาจะมาทำน้องสาวของฉันได้นะเเก!!! "

 

[ SCRAP FINISH! ]

 

กรีสที่โกรธมากที่อีโวลต์ทำร้ายน้องสาวทั้งสองของเขาจึงวิ่งพุ้งเข้าไปไรเดอร์คิกใส่เเต่อีโวลต์วิ่งเข้าประจันหน้าเเล้วต่อยสวนกลับจนกรีสกระเด็นลงไปนอนกับพื้น

 

" ฉันยังสามารถเเข็งแกร่งขึ้นได้......!อีกเยอะ!! " อีโวลต์ที่หันมาใช้ทรานสตรีมกันกระหน้ำยิงใส่บิลด์จนบอทเทิลทีเหลือสามอันได้หลนลงพื้น


" คิดว่ามีแค่แกงั้นเหรอที่แข็งแกร่งขึ้นได้นะ " บิลด์ได้กดฮาซาร์ดทริกเกอร์และหมุนคันโยกบิลด์ไดรฟเวอร์ไปมาจนเข้าสู่โหมดโอเวอร์โฟลด์


[ MAX HAZARD ON ]

[ READY GO? OVERFLOW YABEL ]" จริงด้วยสินะ.....นายยังมีร่างแบบนั้นอยู่นิน่าถ้างั้นก่อนอื่นขอคัดนายออกจากสนามรบสะก่อนแล้ว "  อีโวลต์ได้โยนอาวุธในมือทั้งหมดทิ้งก่อนที่ร่างจะปกคลุมไปด้วยพลังสีแดงขณะที่ทางบิลด์ได้ตั้งท่าพร้อมร่างปกคลุมด้วยออร่าพลังสีทอง


ทั้งสองฝ่ายต่างพุ้งเข้าไปต่อสู้และหมัดกันไปมาก่อนจะวาร์ปไปสู้ไปมาการต่อสู้ของทั้งสองที่รวดเร็วจนแทบมองตามไม่ทันก่อนจะกลับมายืนอยู่จุดเดิมบิลด์และอีโวลต์ที่ร่วมพลังเอา่ไว้ที่หมัดขวาและชกเข้าใส่กันและกันจนกระเด็นไปคนละทาง


" พลังเท่าเททียมกันงั้นเหรอ.....ยังหรอกน่า " บิลด์ที่พยายามยันตัวลุกขึ้นและพุ้งเข้าไปประชิดอีโวลต์และกระหน้ำรั่วหมัดโจมตีใส่ไม่ยั่งเพื่อไม่เปิดโอกาสให้อีโวลต์ได้ตอบโต้แม้แต่น้อยแต่ก่อนที่หมัดขวาจะชกเข้าใส่หน้าของอีโวลต์แต่กลับถูกหยุดเอาไว้ได้ก่อน


" หมดเวลาแล้ว "


[ OVER TIME LIMIT ]


เสียงเตือนของบิลด์ไดรฟเวอร์ดังขึ้นทำให้บิลด์กลับมาอยู่ในร่างแรบบิทแรบบิทปกติ


" เสร็จกัน!? "


อีโวลต์ที่ได้จังหวะก็ได้วาร์ปมาอยู่ข้างหลังของบิลด์พร้อมชกหมัดที่เต็มไปด้วยออร่าสีม่วงเข้าที่กลางอกของบิลด์จนเเน่นิ่งไปก่อนที่ออร่าสีม่วงทั้งหมดเข้าไปในร่างของบิลด์ก่อนจะถูกบังคับให้คืนร่าง

 

" อะ....อัก.....อ้ากกก " เซ็นโตะที่ดูทรมาณจนลงไปนอนดิ้นอยู่กับพื้น

 

"เซ็นโตะ  "

 

" พวกนายเองก็จบลงตรงนี้เหมือนกัน!!!! " อีโวลต์ที่เคลื่อนย้ายด้วยความเร็วจนมาประชิดครอสกับกรีสก่อนจะยิงพลังจากมือทั้งสองใส่ระยะประชิดจนทั้งสองกระเด็นกลิ้งไปกับพื้นพร้อมคืนร่าง

 

" เซ็นโตะ!! " มิโซระได้วิ่งมาดูเซ็นโตะขณะที่ซาวะวิ่งไปดูพวกซึบาสะที่นอนบาดเจ็บเเล้วหมดสติทุกคนเเต่คนที่หนักสุดคือเซ็นโตะที่ใบหน้าของเขาเต็มไปด้วยเส้นเลือดสีดำที่ผุดขึ้นมาพร้อมนอนดิ้นอย่างทรมาณ

 

" แก...ทำอะไรเซ็นโตะนะ "

 

" ก็แค่ฉีดพิษที่ไม่มีอยู่บนโลกเข้าไปในร่างกาย....และหมอนั้นคงอยู่ได้ราวๆ3วัน "

 

" ขอร้องละ....เวอร์นาจ...ช่วยเซ็นโตะที " มิโซระได้เอามือที่สวมกำไลจับที่มือของเซ็นโตะหวังว่าจะสามารถรักษาเหมือนตอนรักษาฮิบิกิ

 

" ดูเหมือนว่าราชินีดาวอังคารคงไม่มีพลังรักษาเเล้วละน่า "  อีโวลต์ที่ก้มเก็บบอทเทิลสามอันเสียบเขากับพาเนลเเล้วหันไปหา " แปลว่าคนที่สามารถถอนพิษได้มีแค่ฉันเท่านั้น เชา " อีโวลต์ได้ยิงควันจากทรานสตรีมกันเเล้วหายไปต่อหน้าพวกบันโจ

 

เวลาผ่านไปสองวันหลังจากที่นายกฮิมูโระเสียชีวิตเมืองโทโตะก็กลายเป็นสนามรบเเละเกิดความเสียหายอย่างหนักเก็นโทคุที่เร่ร่อนไปมาได้เเต่มองดูความเสียหาย


 

ณ ห้องทำงานของนายกมิโด

 

" เจ้าสตาร์ค....ไม่สิอีโวลต์ทำอะไรเกิดคาดจริงๆ " นัมบะที่นั่งดื่มชาหลังจากรับรู้เรื่องต่างที่นายกฮิมูโระได้เสียชีวิตทำเอานัมบะอึ่งไปพอๆกัน

 

" เเต่เท่านี้เราก็สามารถทำให้โทโตะย่อยยับได้อย่างง่ายดายเพียงรวดเดียวได้เลยนะครับ "

 

" ถ้าได้พลังจากแพนโดร่าบ็อกซ์ที่สามารถครอบครองโลกได้.....พวกเราโรงงานนัมบะก็จะเหนือล้ำขึ้นไปอีก "

 


 

ณ ฐานบัญชาการเคลื่อนที่S.O.N.G

 

" อะ...อัก....อ้ากกกก!!! " เสียงเซ็นโตะที่ดังออกมาอย่างต่อเนื่องจากห้องฉุกเฉินโดยมีบันโจยืนมองผ่านกระจก

 

" ต้องขอโทษด้วยนะฮะ.....ถึงเเม้เราจะใช้การเล่นเเร่แปรธาตุเเต่ก็ไม่สามารถรักษาได้...เป็นพิษที่พวกเราไม่เคยเห็นมาก่อนเเถมเป็นพิษที่ไม่รู้จักด้วย " เอลฟ์ไนท์ได้เดินมาบอกข่าวร้ายให้กับทุกคน 

 

" เห้อ....ถ้าเรื่องที่อีโวลต์พูดเป็นความจริงก็เเสดงว่าเซ็นโตะอยู่ได้อีกเเค่ 1 วันเท่านั้น " คาสึมิที่นั่งเอามือกุมหัวอยู่ที่เก้าอี้

 

" เเม้เเต่พวกคุณซึบาสะเองก็บาดเจ็บหนัก.....จนตอนนี้ยังไม่ฟื้นเลย " ซาวะได้พูดขึ้นก่อนที่ฮิบิกิจะเดินไปมองห้องข้างๆที่พวกซึบาสะเต็มไปด้วยผ้าพันเเผลนอนยังไม่ได้สติ


" ไม่เเค่พวกคุณซึบาสะ.....เเต่คุณเซ็นโตะก็ " ฮิบิกิได้เดินไปดูที่ห้องของเซ็นโตะนอนดิ้นไปมาอย่างทรมาณจนเเทบจะตายเมื่อไรก็ได้ฮิบิกิที่ยิ่งมองดูสภาพของเซ็นโตะยิ่งกำมือตัวเองแน่นก่อนที่มิคุที่เดินมาจับมือฮิบิกิให้ใจเย็น


" ฉันต้องขอโทษด้วย....ที่ไม่สามารถปกป้องพวกพ้องของเธอได้อีกแล้ว " อัลเทอร์ฮิบิกิได้โทษตัวเองก่อนจะก้มหัวขอโทษกับฮิบิกิซึ่งเจ้าตัวก็ได้หันมามอง 


" ไม่ใช่ความผิดของเธอสักหน่อย อย่าโทษตัวเองเลยตัวฉันอีกคน "


" หฯุเห็นด้วยที่คุณฮิบิกิพูดนะคะ " เซเรน่าที่เห็นด้วยก็ได้เข้ามาปลอบอัลเทอร์ฮิบิกิ


"  ใช่แล้วละ...คนที่ผิดคืออีโวลต์ต่างหากละ " คานาเดะได้เดินเข้ามาก่อนจะเอามือมาแตะที่ไหล่ของอัลเทอร์ฮิบิกิ 

 

บิลด์โฟนของเซ็นโตะที่ดังขึ้นบันโจจึงเดินไปหยิบขึ้นมาดูก่อนจะมองเบอร์ก็ถึงกับนิ่งไปก่อนจะกดรับสาย

 

" ต้างการอะไร "

 

" บันโจหรอ.....อาการของเซ็นโตะเป็นยังไงบาง? "

 

" อย่ามาถามโง่ๆ คุณน่าจะรู้ดีกว่าใครนิน่า "

 

" น่าๆๆ.....อย่าทำเสียงแบบนั้นสิ....ที่โทรมาก็ไม่มีอะไรหรอกแค่อยากจะเสนอวิธีช่วยชีวิตเซ็นโตะตอนนี้ฉันอยู่Nascita คิดถึงความหลังเนอะ ถ้าอยากจะให้เซ็นโตะรอดละก็เอาแพนโดร่าบ็อกซ์กับบอทเทิลที่เหลือทั้งหมดมาแลกเปลี่ยนกัน"

 

" คิดว่าจะยอมรึไง "

 

" งั้นปล่อยให้เซ็นโตะตายไปก็ไม่เป็นอะไรงั้นหรอ...พวกนายไม่มีทางเลือกอื่นเหลือแล้วละน่า "

 

จู่ๆมิโซระได้เเย่งบิลด์โฟนจากมือของบันโจมาคุยต่อเอง

 

" เเกทำไมต้องเขาสิ่งร่างพ่อของฉันด้วย "

 

" โอ้ววว...มิโซระเองหรอ "

 

" ไม่ยกโทษใหเด็ดขาด....ที่เเกบังอาจะเอาร่างของพ่อของฉันไป "

 

" เเม้ๆยังมีหน้ามาพูดอีกน่าทั้งๆทีไม่เคยดูตัวจริงฉันออกเลยสักครั้ง "

 

มิโซระที่ได้ยินเเบบนั้นก็ไม่ได้พูดอะไรก่อนที่ฮิบิกิจะเป็นหยิบบิลด์โฟนจากมือของมิโซระไป

 

" พวกเราจะบอกที่อยู่ของเเพนโดร่าบ็อกให้...และเดียวพวกเราจะนำเอาบอทเทิลทั้งหมดทีเหลือไปให้คุณเองค่ะ "

 

เมื่อทุกคนได้ยินสิ่งทีฮิบิกิพูดก็ทำเอาทุกคนตกใจเเล้วหันไปมองฮิบิกิทุกคน

 

" ฮิบิกิ... "

 

" โห้วว...ดูท่าเธอจะเข้าใจสถานการณ์ดีกว่าพวกทีเหลือนะเนี่ย.....เอาล่ะ บอกมาสะ "

 

" พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ที่เเอเรีย  " ฮิบิกิที่พูจบก่อนจะตัดสายไป

 

" นี้เธอ....เอาจริงงั้นหรอคิดจะเชื่อ...คำพูดของเจ้านั้นงั้นหรอ " คาสึมิที่ดูไม่เห็นด้วยได้ลุกเดินเข้าไปหา

 

" มันไม่มีวิธีอื่นเเล้วไม่ใช่รึไง!.....ทุกคนต่างต่างบาดเจ็บกันโดยที่ฉันไม่ได้ทำอะไรเเบบนี้นะ!! " ฮิบิกิที่จู่ตะคอกขึ้นมาพร้อมต่อยไปทีกำเเพงเพื่อระบายอารมณ์ " ฉันนะ......ไม่อยากจะสูญเสียอะไรไปมากกว่านี้เเล้วค่ะ "

 

" ถ้างั้นก็ทำตามที่มันบอกกันเถอะ " อัลเทอร์ฮิบิกิที่จู่ๆก็ได้พูดขึ้นมาทำให้ทุกคนต่างหันไปมอง " เพราะฉันเชื่อในตัวของตัวฉันอีกคนหากนั้นคือการตัดสินใจของเธอละก็ฉันก็จะเอาด้วย "


" ตัวฉันอีกคนนึ่ง "

 

 

ณ พิพิธภัณฑ์ ดาราศาสตร์แอเรีย D

 

รถตู้พยาบาลได้ขับมาที่ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์อิซึรุงิ โซอิจิได้ยืนมองดูรถพยาบาลที่ประตูได้เปิดออกได้มีบันโจ ฮิบิกิ อัลเทอร์ฮิบิกิเเละคาสึมิกับคานาเดะได้เดินลงพร้อมกระเป๋าที่ภายในมีบอทเทิลทั้งหมดอยู่เเละภายนรถตู้มีร่างเซ็นโตะที่นอนทรมาณโดยมีซาวะ มิคุและเซเรน่าดูเเลอยู่

 

" มาแล้วงั้นหรอ...เอาบอทเทิลมาด้วยรึเปล่า " มาสเตอร์ได้ทักขึ้นมาขณะที่คาสึมิได้ชูกระเป๋าในมือขึ้นให้ได้เห็น " โอ้ววว....ทำได้ดีนิน่าบันโจนายนี้พิลึกจริงๆน่า "

 

" พูดเรื่องอะไรของนายนะ "

 

" ทำไมนายจะต้องช่วยคนที่ตั้งใจจะฆ่าตัวเองด้วย  "

 

" พูดเรื่องอะไรนะค่ะ....คุณเซ็นโตะไม่มีทางทีจะคิดฆ่าคุณบันโจหรอกนะค่ะ "

 

" หึหึ.....พวกเธอคงไม่เคยรู้ความจริงเลยใช่มั้ยละแน่นอนเรื่องที่เซ็นโตะคือคัตสึรากิ ทาคุมิคือเรื่องจริง "เเละเรื่องที่ฉันฆ่าซาโต้ ทาโร่เเละเปลี่ยนใบหน้าของทั้งสองคนก็ด้วยเเต่ว่าแรงจูงใจที่แท้จริงนะไม่ใช่ที่พวกเธอรู้หรอก "

 

" แรงจูงใจ "

 

" ที่ฉันลบความทรงจำของคัตสึรากิ ทาคุมิไม่ใช่เพราะเขาจะลาออกจากเฟาส์หรอกนะ....แต่เป็นเพราะว่าเขารู้ตัวจริงของพวกเรายังไงละบันโจ"

 

" พวกเรางั้นหรอ...หมายความว่าไงกัน? "

 

" ก็เคยบอกไปแล้วนิน่า....ฉันกับนายคือกายเเละหัวใจเดียวกันเป็นร่างมีชีวิตเดียวกันไงละ " บันโจที่ได้ยินสิ่งที่โซอิจิพูดก็ทำเอาทุกคนที่อยู่ที่นั้นก็ช็อคตามๆกัน  " เดิมที่เธอคือส่วนนึ่งของตัวฉัน แปลว่าถ้ารวมยีนของฉันกับเธอเมื่อไรอีโวลต์ที่แท้จริงก็จะปรากฎ"

 

" พะ....พูดเรื่องอะไรของคูรคิดเหรอว่าใครจะเชื่อ "

 

" เอาเถอะ......ก็ไม่แปลกหรอกเพราะนายนั้นไม่มีความทรงจำนั้นนี่นะ..แต่ว่ามันคือความจริงเพราะงั้นคัตสึรากิ ทาคุมิจะฆ่าพวกเราเลยเรียกมาที่ห้องยังไงละ "

 

" คัตสึรากิ ทาคุมิตั้งใจจะฆ่าฉันงั้นหรอ  "

 

" เอาเถอะ.....เรื่องนั้นจะเป็นยังไงก็ช่างเถอะ.....ส่งบอทเทิลมาซะ "

 

" รักษาเซ็นโตะก่อน...แล้วพวกเราจะให้บอทเทิล " อัลเทอร์ฮิบิกิได้พูดขึ้น

 

" อึก...หึหึ...ฮ่าห์ๆๆ " จู่ๆมาสเตอร์ก็ขำออกมาทำเอาทั้งสามยืนงง

 

" ขำอะไรของเเกกันนะ " บันโจได้เป็นคนตะโกนถามออกไปก่อนที่มาสเตอร์จะตั้งสติหยุดขำได้สำเร็จ

 

" ถ้าอยากจะถอนพิษให้เซ็นโตะละก็.....ต้องจัดการฉันเท่านั้น...ถ้าฉันสลายไปพิษในร่างกายของเซ็นโตะก็จะหายไปด้วย " ทั้ง5ที่ได้ยินวิธีที่สามารถเเก้พิษได้ต่างจ้องมองไปที่โซอิจิ " ดีมั้ยละ....การเเข่งขันที่เดิมพันด้วยบอทเทิลกับชีวิตของเซ็นโตะนะ "

 

" แบบนี้ก็สวยสิ " คาสึมิได้หยิบสแครชไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมพร้อมกับบันโจที่เอาบิลด์ไดรฟเวอร์สวมเช่นกัน

 

" ต้องการเเบบนั้นอยู่เเล้ว " บันโจได้หยิบเอาเเม็กม่านัคเคิลขึ้นพร้อมใส่เเม็กม่าบอทเทิลใส่เข้าไป

 

[ BOTTLE BURN! / ROBOT JELLY ]

 

[ ARE YOU READY?] 

 

" แปลงร่าง!!! "

 

[ CROSS-Z MAGMA / ROBOT IN GREACE ]

 

[ Balwisyall Nescell gungnir tron / Croitzall Ronzell Gungir Zillz  ]  

 

ทั้งสองได้เเปลงร่างเสร็จสิ้นพร้อมกับฮิบิกและอัลเทอร์ฮิบิกิที่สวมใส่เกียร์กังกุงเนียร์ตั้งการ์ดพร้อมกับคานาเดะที่อยู่ในร่างบริซินกาเมนเกียร์
 

" ต่อให้พวกเธอจะร่วมมือกันแต่ก็เอาชนะฉันไม่ได้หรอก "

 

[ COBRA RIDER SYSTEM EVOLUTOIN! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ COBRA COBRA EVOL COBRA HA-HA-HA ]

 

" เจ้านั้นแข็งแกร่งจริง....พวกเรา5คนบุกพร้อมกันเลย " กรีสได้ออกความเห็นก่อนที่ทั้งสองคนก็เห็นด้วย

 

" เข้าใจเเล้ว "


" รับทราบค่ะ "


" อ่า "

 

ทั้ง5ได้วิ่งพุ้งเข้าประจันหน้ากับอีโวลต์ทันทีอีโวลต์ที่ต้องรับมือห้าคนพร้อมกันเเต่สำหรับเขาไม่ใช่เรื่องยาก


กรีสได้ใช้ทวินเบรคเกอร์กระน้ำยิงบีมเข้าใส่เพื่อถ่วงเวลาก่อนที่ครอสจะเอาแม็กม่านัคเคิลชกเข้าที่ท้องของอีโวลต์เต็มๆจนร่างกระเด็นกลิ้งไปกับพื้นก่อนจะลุกขึ้นมายืนใหม่

 

ฮิบิกิกับอัลเทอร์ฮิบิกิได้ดึงเกียร์ที่เเขนขวายืดออกก่อนจะส่วนหลังขาดีดตัวพุ้งเข้าไปชกเข้าใส่ร่างของอีโวลต์เต็มเเรงก่อนที่ส่วนจะยืดออกดีดกลับเข้ามาเป็นเเรงกระเเทกทำให้อีโวลต์เซถอยหลังไปก่อนที่คานาเดะจะจุดเปลวไฟขึ้นที่ปลายหอกและขว้างหอกของเธอออกและควบคุมให้มันพุ้งเข้าโจมตีใส่ร่างของอีโวลต์ไป


คานาเดะได้เรียกหอกลกับมาที่มือแล้วเข้าฟันโจมตีใส่ร่างของอีโวลต์ต่อเนื่องก่อนที่เธอจะกระโดดหลบออกมาเปิดทางให้ครอสเเละกรีสจะไรเดอร์คิกใส่อีโวลต์ทันทีจนเกิดระเบิดทำให้ร่างอีโวลต์กระเด็นลงไปนอน

 

" ฮ่าาาา.....ไม่เลวนิน่า " อีโวลต์ที่ถูกการโจมตีของทั้ง5ไปเต็มกลับลุกขึ้นมายืนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น " ถ้างั้นก็...ขยี้เรียงตัวเลยก็แล้วกัน "

 

อีโวลต์ได้วิ่งพุ้งเข้าไปหากรีสโดยตรงเเล้วให้สตรีมเบลดกระหน้ำฟันใส่ไม่ยั่งจนเเทบไม่ให้กรีสป้องกันเลยเเม้เเต่น้อยก่อนที่ก่อนจะเอาสตรีมเบลดเเละทรานสตรีมกันประกอบเข้ากันเป็นปืนไรเฟิลเเล้วเอาอีโวลต์คอบบร้าบอทเทิลเสียบเข้าไป

 

[ ELECT STEAM FULL BOTTLE COBRE ]


[ STEAM SHOT COBRA ]

 

อีโวลต์เอาปากกระบอกจ่อที่ตัวของกรีสเเล้วยิงออกมาเป็นกระสุนลำเเสงไฟฟ้าใส่จนกรีสลงไปนอนกับพื้นพร้อมคืนร่างก่อนที่คานาเดะจะปล่อยซอร์ดบิทที่หอกออกไปเข้าโจมตีใส่อีโวลต์แต่ก็ถูกยิงสอยทั้งหมดเธอจึงพุ้งเข้ามาแล้วใช้หอกของเธอเข้าฟาดฟันใส่ก่อนที่อีโวลต์จะใช้มือจับปลายหอกเอาไว้


" ทำได้แค่นี่เองเหรอ....อุตส่าห์สามารถเพิ่มความสามารถเกียร์ได้ขนาดนี้แท้ๆ "


" แกไม่ต้องมาทำเป็นพูดดีหน่อยเลย! " คานาเดะได้ดีดตัวออกมาก่อนจะชาร์จเปลวไฟขึ้นที่ปลายหอกทั้งสองและพุ้งกลับไปหวังจะตัดสินในการโจมตีครั้งนี้ 


" คิดจะแลกกันงั้นเหรอ....ก็เอาสิ " อีโวลต์ที่รู้สึกสนุกก่อนจะรอพอคานาเดะเข้ามาถึงก็"ด้หมุนคันโยกที่ไดรฟเวอร์ทำให้รวมพลังมาที่หมัดขวาแล้วชกอัดเข้าที่ท้องของเธอเต็มๆ


[ READY GO? ] 


[ EVOLTEX FINISH! CIAO ]


มิหนำซ้ำยังยิงพลังจากมือซ้ำเข้าไปจนร่างอขงเธอนั้นปลิวกระเด็นไปกับพื้นหลายตลบจนเธอได้อออกมาเป็นเลือกลงพื้น


" อะ...อัก "

 

" คุณคาสึมิน คุณคานาเดะ " ฮิบิกิได้หันไปมองคาสึมิที่นอนบาดเจ็บอยู่ที่พื้น

 

" หน่อยเเน่แก "

 

ครอสที่เตะใส่อีโวลต์ก่อนจะกระหน้ำรั่วหมัดเข้าใส่อีโวลต์ไม่หยั่งสลับกับฮิบิกิที่พุ้งเข้ามาจากด้านข้างง้างหมัดต่อยเเต่อีโวลต์ผลักครอสออกก่อนจะหันมาใช้สตรีมเบลดที่ดึงออกมาจากทรานสตรีมกันเเทงเข้าที่ท้องของฮิบิกิอย่างจังจนเป็นเเผลที่ท้องพร้อมกับเลือดที่ไหล่ออกมา


" อึก....อ่อก!? " ฮิบิกิที่พอโดนการโจมตีแบบนั้นเข้าก็ทำเอากระอักเลือดออกมาต่อหน้าของครอสและอัลเทอร์ฮิบิกิร่วมถึงคนอื่นๆ

 

" ฮิบิกิจัง! "


" คุณฮิบิกิ "


" เป็นเด็กเป็นเล็กไปนอนดูอยู่เฉยๆสะ!!!! " อีโวลต์ดึงสตรีมเบลดออกเเล้วยิงพลังจากมืออัดใส่เข้าใส่ท้องซ้ำใส่ฮิบิกิจนปลิวกระเด็นกลิ้งลงไปนอนกับพื้นพร้อมแผลที่ท้องที่มีเลือดได้ไหลออกมาไม่หยุด


" เน่! ทำใจดีเอาไว้ก่อน " อัลเทอร์ฮิบิกิได้รีบวิ่งเข้าไปดูอาการของฮิบิกิทันที


" เเกนะเเก!!! " ครอสที่หันไปเห็นก็เกิดโทสะวิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมกระหน้ำต่อยโดยแต่ละหมัดได้เปลวไฟแม็กม่าปะทุออกมาจากร่างอย่างต่อเนื่องและยังคงโจมตีใส่เรื่อยๆเข้าไปที่กลางอกของอีโวลต์สุดแรง

 

" ฮาซาร์ดเลเวล...4.7งั้นหรอพลังของนายไม่ใช่เเค่นี้ไม่ใช่เหรอ...เนอะคู่หู "


" หนวกหูน่า...คู่หูเพียงคนเดียวของฉันนะคือคิริว เซ็นโตะต่างหากละ"

 

" พูดเรื่องอะไรของนายนะ.....คิดจะสู้เพื่อพวกมนุษย์งั้นเหรอ " อีโวลต์ได้ดึงมือครอสออกจะกระหน้ำยิงเเล้วฟันใส่จนครอสเซถอยหลังไป "  มนุษย์ที่เห็นเเก่ความต้องการของตัวเองและโอหัง...จนทำให้เกิดสงครามนี้ขึ้นมามนุษย์นะเป็นสิ่งมีชีวิตเห็นเเก่ตัว...และน่ารังเกียจ "

 

" ผิดเเล้ว....อย่ามาทำเป็นรู้หน่อยเลย!!! " ครอสได้วิ่งพุ้งเข้าใส่เเล้วโจมตีใส่อีโวลต์ต่อเนื่อง " เจ้าพวกนั้นที่ฉันรู้จักนะ......ค่อยสู้เพื่อปกป้องผู้อื่น....และภาวนาให้ผู้อื่นนั้นมีความสุข "

 

" ฮาซาร์ดเลเวล4.8....พูดยังกับว่าตัวเองเป็นมนุษย์งั้นเเหละ " อีโวลต์ที่ยืนปล่อยให้ครอสโจมตีอยู่เเบบนั้นโดยไม่สะทกสะท้านอะไรเลย " เเต่นายนะไม่ใช่....นายคือส่วนนึ่งของฉันที่พรากชีวิตนับร้อยนับพันยังไงเล่า!!! "

 

" อย่ามาล้อเล่นน่า!!! "

 

[ READY GO? ] 


[ EVOLTEX FINISH! CIAO ]

 

" ลืมตื่นขึ้นมาได้เเล้ว!!! " อีโวลต์ไรเดอร์คิกเตะอัดร่างของครอสจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้นพร้อมคืนร่าง

 

" อ้ากกก....อัก....อ้ากกก " เซ็นโตะที่นอนส่งเสียงร้องอย่างทรมาณพร้อมชีพจรที่เต้นเร็วมากจนเริ่มถึงขีดอันตรายมาก


" เซ็นโตะทำใจดีเอาไว้นะ " 


"  คุณเซ็นโตะแข็งใจเอาไว้นะคะ " 


" อึก....ฮ้ากกกก!!! " อัลเทอร์ฮิบิกิได้กระโดดพุ้งเข้าเตะเข้าที่ก้านคอของอีโวลต์เต็มๆแต่เจ้าตัวนั้นกับยืนไม่เป็นอะไรก่อนจะหันมาและจับเท้าของเธอฟาดลงกระแทกอัดกับพื้นจนหัวของอัลเทอร์ฮิบิกิแตกทำให้เลือดไหลออกมาและยังโดนเวียงปลิวกระเด็นกลิ้งไปกับพื้น " ยังหรอกน่า....ใครจะมายอมแพ้อยู่ตรงนี้กัน!!! " อัลเทอร์ฮิบิกิได้กัดฟันก่อนจะยันตัวลุกขึ้นแต่และวิ่งพุ้งเข้าไปหาอีโวลต์อีกครั้งก่อนจะโดนยิงพลังอัดจนร่างปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้นอีกครั้ง


" คุณอัลเทอร์! " เซเรน่าได้หันไปเห็นร่างอัลเทอร์ฮิบิกินอนหมดสภาพข้างกับคานาเดะ


" ฉันจะ....ช่วยเซ็นโตะให้ได้ " บันโจที่ดูเหมือนจะพยายามทีจะแปลร่างอีกครั้ง

 

" อย่านะ...ขืนเเปลงร่างหลังจากถูกคืนร่างแบบนี้มันอันตรายเกินไป "

 

" เอาไงละ....จะยอมเสียสละชีวิตเพื่อคนอื่นได้รึเปล่า "

 

" ฮ้ากกกก!!! " ฮิบิกิทีจู่ๆก็ลุกขึ้นมาแล้วเข้าล็อคตัวอีโวลต์เอาไว้ " ไม่ว่ายังไงก็ต้อง....ช่วยคุณเซ็นโตะ....ให้ได้ "


" เป็๋นเด็กที่ดื้อด้านจริงๆ!!! " อีโวลต์ไดเอามือจิกหัวฮิบิกิขึ้นมาก่อนจะเวียงอัดลงกับพื้นและกระชากผ้าพันคอของเธอให้ลุกขึ้นแต่เธอก็กัดฟันเตะฟาดลงข้างไหล่เต็มเเรงเเต่ก็ไม่สามารถทำอะไรอีโวลต์ได้

 

" หึ...ยังดิ้นรนหาเรื่องตายอยู่ได้ "

 

" มนุษย์นะ.....ไม่ว่ายังไงก็ต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดอยู่เเล้ว....เพราะว่ามนุษย์นะมีพลังที่จะสามารถก้าวหน้าเดินต่อไปได้!!! "  ฮิบิกิที่ตะโกนใส่อีโวลต์ก่อนจะเอามือดึงผ้าพันคอเข้าหาจนทำให้ดึงร่างอีโวลต์เข้ามาหาเเล้วต่อยเข้าที่หน้าของอีโวลต์เต็มเเรงจนทำให้อีโซลต์หน้าหัน


ทางอีโวลต์เองก็ต่อยสวนกลับเช่นกันจนร่างของทั้งสองกระเด็นไปคนละทาง

 

"ฮาซาร์ดเลเวล3.3 3.5ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอะไรกัน....ฮาซาร์ดเลเวล...ทำไมถึงพุ้งขึ้นมาแบบนี้กัน "

 

" มนุษย์นะ.....ไม่ได้สมบรูณ์แบบหรอก....เพราะงั้นถึงต้องมีพวกพ้องที่ค่อยช่วยเหลือซึ่งกันเเละกันเพื่อก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆไงละ "


" ฮิบิกิ.... " คานาเดะที่ได้ยินแบบนั้นก็แอบหัวเราะในใจ " ให้ตายสิ....ช่างเป็นลูกศิษย์ที่....น่าภูมิใจจริงๆ "


" พวกพ้องงั้นเหรอ..... " อัลเทอร์ฮิบิกิที่ได้ยินคำพูดของฮิบิกิก็ได้เหมือนจะรู้สึกถึงคำพูดนั้นได้จึงค่อยยันร่างตัวเองลุกขึ้นช้าๆ " การต่อสู้เพื่อความรักและสันติสุขก็คงไม่แย่เท่าไรแหะ " อัลเทอร์ฮิบิกิได้ยิ้มมุมปาก่อนจะวิ่งพุ้งออกไปแทงเข่าใส่อีโวลต์จนกลิ้งไปกับพื้น


" ไอ้อาวุธไร้ประโยชน์ก็เอากับเขาด้วยเหรอ"  


" ฉันเคยบอกไปแล้วไงว่าไม่ใช่อาวุธหรืออะไรทั้งนั้น...แต่ฉันคือมนุษย์ที่จะสู้เพื่อความรักและสันติสุข "


" ตัวฉันอีกคนนึ่ง "


" ลุยไปด้วยกันเถอะ...เพื่อช่วยเซ็นโตะและทุกๆคน "


" อ่า!! "


ทั้งสองได้ชนหมัดกันและกันก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าไปต่อสู้กับอีโวลต์ทันทีบันโจที่ได้ยินทุกอย่างแทบจะหัวเราะออกมาก่อนจะลุกยืนขึ้นอีกครั้งเเล้วหยิบเเม็กม่านัคเคิลขึ้นมา

 

" อย่านะ....ริวกะขืนทำเเบบนั้นได้ตายจริงๆเเน่ " คาสึมิที่ยังคงพยายมเตือน

 

" คิดว่าฉันจะยอมตายเพื่อคนอื่นงั้นหรอ.....ถ้าเป็นเมื่อก็คงพูดเเบบนี้ "

 

( ฉันเชื่อนาย มันก็เเค่นั้น  ฉันจะหยุดนายเองต่อให้ต้องเดิมพันด้วยชีวิตนี้ก็ตาม )

 

เสียงเเละคำพูดของเซ็นโตะที่ดังก้องอยู่ในหัวของบันโจได้ดังออกมา

 

" เลวร้ายสุดๆ  เป็นเพราะนายเเท้ๆฉันถึงหลุดจากการเป็นมนุษย์ที่โง่เขลาไม่ได้...ขอบใจนะที่เหลือฝากด้วยละ "

 

เหมือนว่าเซ็นโตะได้ยินคำพูดของบันโจจึงค่อยหันมามอง

 

[ BOTTLE BURN ]

 

" ฉันเองก็ " ฮิบิกิที่กำลังเอามือไปจับที่คอร์ของเกียร์เพื่อเปิดใช่งานอิกไนท์

 

" อย่านะคุณฮิบิกิถ้าหากใช่อิกไนท์ด้วยสภาพเเบบนั้น....อันตรายเกินไปนะ " เสียงเอลฟ์ไนท์ที่ดังมาจากเฮดโฟนของฮิบิกิ " ถึงจะเป็นแบบนั้น....ฉันก็จะช่วยคุณเซ็นโตะให้ได้ "

 

" ฮีโร่นะ....คือพวกเรา " ฮิบิกิ อัลเทอร์ฮิบิกิและบันโจต่างพูดออกมาพร้อมกัน

 

[ CROSS-Z MAGMA! ]

 

[ GOKUNETSU KINNIKU! CROSS-Z MAGMA! ACHACHACHACHACHA ACHA! ]


Ignite Module ปลดปล่อย!!! "

 

[ DAIN SLEIF! ]

 

SZS-GX: Hibiki Ignite-Transformation - Gif by tiranodragon3


ฮิบิกิได้ฝืนเปลี่ยนเป็นร่างอิกไนท์ทำให้ที่มุมปากและดวงตาทั้งสองของเธอได้ไหลออกมาแต่ถึงงั้นก็กัดฟันทนอาการบาดเจ็บของตัวเอง

 

" ฮ้ากกกกก " ทั้งสามตะโกนออกมาและวิ่งเข้าใส่อีโวลต์พร้อมกันแต่อีโวลต์เองก็สามารถรับมือพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย

 

ฮิบิกิที่พุ้งไปมาด้วยความเร็วสูงเข้าต่อยเสยร่างอีโวลต์ขึ้นไปบนอากศก่อนที่จะดีดตัวพุ้งขึ้นไปเหนือร่างเเล้วตีลังกาหมุนตัวเอาสันเท้าเตะอัดร่างของอีโวลต์อัดลงพื้นแต่อัลเทอร์ฮิบิกิได้ง้างหมัดขวาชกซัดร่างของอีโวลต์ปลิวกระเด็นไปทางครอสรออยู่ได้ปล่อยเเม็กม่าทะลักออกมาทั่วร่างก่อนที่แม็กม่าจะรวมที่หมัดขวาจนกลายหัวมังกรพุ้งเข้าซัดร่างของอีโวลต์จนร่างกระเด็นไถลไปกับพื้นเเต่ก็สามารถกลับมายืนได้เเล้ววิ่งพุ้งเข้าใส่ทั้งสามทันที

 

" มันก็เเค่การดิ้นรนที่ไร้ประโยชน์หรอกน่า!!! " เป้าหมายของอีโวลต์คืออัลเทอร์ฮิบิกิซึ่งเธอได้ตั้งการ์ดทันทีก่อนที่อีโวลต์ที่จะเอาจริงชกเข้าที่อาร์มเมอร์เกียร์ของเธอเต็มๆจนร่างของเธอปลิวกระเด็นกลิ้งลงไปนอนกับพื้นก่อนจะคืนร่างทันที


" เห้....ทำใจดีๆเอาไว้ " คานาเดะได้เข้าไปหาหาร่างอัลเทอร์ฮิบิกิที่นอนบาดเจ็บอยู่ที่พื้น


" อัก....มาได้แค่นี่เองเหรอ " อัลเทอร์ฮิบิกิที่พึมพำออกมาก่อนจะหันไปมองอีโวลต์ที่กำลังต่อสู้กับครอสอยู่


ก่อนที่ฮิบิกิจะพุ้งเข้ามาแลกหมัดกับอีโวลต์จนเกิดคลื่นลมกระเเทกแผ่เป็นวงกว้างทำให้คาสึมิและคานาเดะต้องเอามือขึ้นมากันลมขณะเดียวกันด้านในรถพยาบาลเองก็ยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ

 

"อะ...อ้ากกก "


" คุณเซ็นโตะ " 


" เซ็นโตะคุง...ขอร้องละ...พยายามเข้านะ "

 

" ฮ้ากกกก " ครอสได้วิ่งพุ้งเข้ามากระโดดเตะใส่เเต่อีโวลต์กระโดดหลบออกมาก่อนที่ฮิบิกิจะพุ้งเข้าไปซ้ำต่อยเข้าที่ท้องเต็มเเรงจนทำให้อีโวลต์เกิดอาการจุกเเล้วถอยเซไปข้างหลัง

 

" อะ...อัก...ฮาร์ซาดร์เลเวลของเธอมัน...4.5... "

 

ครอสที่เข้ามาซ้ำง้างหมัดต่อยไปมาจนอีโวลต์เเถบจะยืนไม่อยู่ก่อนจะหันไปวัดฮาซาร์ดเลเวลของครอสที่ตอนนี้นยู่ที่4.9

 

" เยี่ยม....เพิ่มมากกว่านี้อีกสิ "  

 

ฮิบิกิเเละครอสได้วิ่งเข้าไปง้างหมัดต่อยออกไปพร้อมกันเเต่อีโวลต์ที่รับหมัดทั้งสองเอาไว้ได้ก่อนจะยิงพลังออกจากมือจนร่างทั้งสองกระเด็นลงไปนอนกับพื้น ครอสได้ยันตัวลุกขึ้นมาพร้อมหยิบเอาเเม็กม่านัคเคิลออกจากไดรฟเวอร์เเล้ววิ่งพุ้งเข้าไปต่อยอัดใส่ร่างของอีโวลต์เต็มเเรง

 

" ฮาซาร์ดเลเวล5.0...อ้ากกก " อีโวลต์ได้กระเด็นออกมาก่อนที่คอรสจะดึงบอทเทิลออกจากนัคเคิลเเล้วใส่เข้าไปใหม่

 

[ BOTTLE BURN ]

 

" พลังของฉันกำลังเอ่อล้นออกมา....จิตวิญาณกำลังลุกโฉดชั่ว แม็กม่าของฉันปะทุออกมาเเล้ว"  ครอสได้เอามือเเตะทีปุ่มของนัคเคดิบ้จนมีเสียงชาร์จดังขึ้นพร้อมเเม็กม่าที่ค่อยๆไหลปะทุออกมาอย่างต่อเนื่องเเล้ววิ่งเข้าไปหาอีโวลต์  " ไม่มีใครหยุดฉันได้อีกเเล้ว!!! "

 

" ตอนนี้แหละ "

 

[ READY GO? ]

 

" อัก...อ้ากกกก " เซ็นโตะที่ได้เด้งตัวขึ้นมาพร้อมสีหน้าที่ทรมาณจนถึงขีดสุดก่อนจะนอนเเน่นิ่งไป

 

" เซ็นโตะคุง...เน่!!! " ซาวะที่พยายามเขย่าร่างของเซ็นโตะนอนเเน่นิ่งไป

 

ครอสที่วิ่งพุ้งเข้าใส่พร้อมกับอีโวลต์ต่างฝ่ายต่างแลกหมัดใส่กันจนเกิดคลื่นพลังเเผ่กระจายออกเป็นวงกว้าง

 

[ VOLCANIC KNUCKLE!! ASEI!!! ]

 

[ EVOLTEX FINISH! CIAO ]

 

ทั้งสองต้านพลังใส่กันไปมาจนเกิดเเรงระเบิดรุนเเรงพร้อมเกิดเเสงสว่างขึ้นทุกคนเอามือขึ้นมาบังเเสงก่อนที่เเสงจะหายไป

 

"  ชะ....ชนะแล้วงั้นหรอ? " ฮิบิกิที่ทรุดลงกับพื้นพร้อมเกียร์สลายหายไปก่อนที่อัลเทอร์ฮิบิกิจะวิ่งไปประคองร่างฮิบิกิเอาไว้


" เป็นอะไรรึเปล่า " อัลเทอร์ฮิบิกิได้ถามกับฮิบิกิที่ตอนนี้เอามือกุ้มท้องปิดแผลเอาไว้


" อื้ม "


" บันโจสุดยอดไปเลย " ซาวะที่ยิ้มอย่างดีใจก่อนจะหันไปมองเซ็นโตะที่ตอนนี้นอนแน่นิ่งไปแล้ว  


" เเต่ว่า...คุณเซ็นโตะคุงเขา " เซเรน่าที่พอดูชีพจรที่ตอนนี้แน่นิ่งไปแล้วทำให้บรรยากาศในรถเต็มไปด้วยความเศร้า

 

บันโจที่มีท่าทางแปลกไปได้หันมาพร้อมยื่นมืออกมาเเล้วมีออร่าสีเเดงปรากฎขึ้นทำให้พิษในร่างของเซ็นโตะได้หายไปทำให้ซาวะและเซเรน่าที่เห็นประหลาดใจก่อนที่เซ็นโตะจะได้สติขึ้นมาเเล้วหอบหายใจเหมือนคนที่พึ่งจมน้ำมาก่อนจะถอดเครื่องช่วยหายไปเเล้วหันไปมอง

 

" พิษหายไปแล้ว "

 

" เน่...ทำนายถึงลบพิษของเซ็นโตะไปได้ละ " คาสึมิที่ถามออกมา

 

" อุตส่าห์ช่วยศัตรูให้รอด...ฉันใจดีใช่มั้ยละ " เสียงบันโจที่กลายเป็นเสียงอีโวลต์ทำให้ทุกคนรู้ทันทีว่าคนที่อยู่ตรงหน้าไม่ใช้บันโจแต่เป็นอีโวลต์เข้าสิงไปเเล้ว

 

" เสียงนี่มัน....หรือว่า " คานาเดะที่ที่พอได้ยินเสียงก็รู้ได้ทันทีก่อนที่บันโจจะหยิบอีโวลต์ไดรฟเวอร์มาสวมพร้อมบอททเทิลขึ้นใส่ลงไป

 

[ DRAGON RIDER SYSTEM EVOLUTION ]

 

[ ARE YOU READY ? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ DRAGON DRAGON EVOL DRAGON HA HA HA! ]


 


"อีโวลต์เฟส2  เสร็จสมบรูณ์ "

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

267 ความคิดเห็น