Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 79 : GX ตอนที่ 17 แม็กม่าที่ปะทุ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 340
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    21 ก.ค. 63

 

อัลเทอร์ฮิบิกิ :  แพนโดร่าบ็อกซ์ที่เก็บซ้อนพลังมหาศาลเอาไว้ทำให้เกิดสงครามภายในประเทศขึ้นโทโตะที่มีคิริว เซ็นโตะหรือมาสไรเดอร์บิลด์อาศัยอยู่จึงต้องเข้าป้องกันโรงงามนัมบะที่เข้ายึดเซย์โตะและหมายจะแย่งชิงแพนโดร่าบ็อกซ์มาเพื่อให้สงครามยุติลงเหล่ามาสไรเดอร์และซิมโฟเกียร์จึงบุกเข้าไปในแพนโดร่าทาวเวอร์เพื่อชิงแพนโดร่าบ็อกซ์กลับคืนมา

 

ฮิบิกิ : เน่...เดียวสิตัวฉันอีกคนนึ่งอย่าพูดเสียงที่ออกเย็นชาแบบนั้นในช่วงเล่าความเดิมสิ


อัลเทอร์ฮิบิกิ : ชะ...ช่วยไม่ได้นิน่าก็เสียงของฉันมันเป็นแบบนี่มาตั้งแต่เกิดเลย

 

ฮิบิกิ : เอ้ะ....แบบนี้ต้องหาเครื่องดื่มเพื่อบำรุงคอสักหน่อยแล้วละ...เอ้...ต้องดื่มอะไรดีนะ


บันโจ : แน่นอนต้องเครื่องดื่มโปรตีนอยู่แล้ว

 

เซ็นโตะ : เจ้าบ้าใครที่ไหนเข้าดื่มเครื่องดื่มโปรตีนเพื่อบำรุงเสียงกันละ!


บันโจ : มาว่าใครบ้ากันอย่างย้อยก็เติมคำว่ากล้ามเนื้อลงไปด้วยสิ


อัลเทอร์ฮิบิกิ เห้อ...วุ่นวายอีกแล้วเชิญรับชมตอนที่ 17ได้เลยคะ

 

 ----------------------------------------------
ภายใน ศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่S.O.N.G

 

เหล่าเจ้าหน้าที่ทุกคนที่กำลังประเมินสถานการณ์อย่างเคร่งเครียดขณะเดียวกันพวกซึบาสะได้ถอยกลับมาอย่างปลอดภัยทุกคน


" สัญญาณของซิมโฟเกียร์ทั้ง7ได้ออกนอกพื้นที่เซย์โตะเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ "

 

" เเล้วฮิบิกิคุงละ " เก็นจูโร่ได้หันมามองก่อนจะสังเกตุเห็นว่าบนเรดาร์นั้นไม่มีสัญญาณของกังกุงเนียร์อยู่


" ตรวจผลสัญญาณกังกุงเนียร์สองจุดอยู่ภ่ยในแพนโดร่าบ็อกซ์ค่ะ คาดว่าน่าจะเป็นฮิบิกิทั้งสองคนค่ะ" 

  

" หวังว่า...คงจะปลอดภัยดีนะ "

 

 

ณ ภายในเเพนโดร่าทาวเวอร์

 

 


" พวกเราคือเมก้าวาเรนุส.....ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อโรงงานนัมบะ " ยูมิที่พูดออกมาพร้อมกับเล่งธนูในมือของเธอไปที่ฮิบิกิและอัลเทอร์ฮิบิกิที่ยืนอยู่ตรงหน้า


" ทำไมละ....ทำไมพวกยูมิถึงกลายเป็นซิมโฟเกียร์ไปได้ละ? "


" ทาจิบานะ ฮิบิกิ ผู้ถือครองกังกุงเนียร์ต้องถูกกำจัด " คูริโยะพูดจบก่อนจะพุ้งตัวออกไปด้วยความเร็วทำให้ฮิบิกิและอัลเทอร์ฮิบิกิเห็นเพียงแค่สายฟ้าสีฟ้าที่แล่บอยู่แว่บนึ่ง


" หายไปแล้ว " อัลเทอร์ฮิบิกิที่พยายามมองหาคูริโยะก่อนจะรู้สึกบางอย่างที่อยู่ข้างหลังของเธอกับฮิบิกิซึ่งเป็นคูริโยะที่กำลังจะใช้ดาบในมือทิ้มแทงเข้าใส่ฮิบิกิแต่อัลเทอร์ฮิบิกิที่ไหวตัวทันได้หันไปก่อนจะผลักร่างฮิบิกิหลบคมดาบของคูริโยะได้อย่างหวุด

หวิดก่อนที่คูริโยะจะหันดาบพุ้งเข้ามาหาเธอแทนแต่โชคยังดีที่เธอยกแขนเอาอาร์มเมอร์เกียร์ขึ้นมาป้องกันเอาไว้ได้ทัน


" ความเร็วอะไรกันพอๆกับบิลด์เลยไม่ใช่รึไง!? " 


ขณะเดียวยูมิได้เล่งธนูของเธอไปทางอัลเทอร์ฮิบิกิที่เข้าป้องกันการโจมตีของคูริโยะอยู่ก็ได้ดึงคันธนูก่อนที่พลังงานสีแดงจะค่อยๆมารวมกันจนกลายเป็นลูกธนูพลังสีแดงขนาดใหญ่ก่อนจะยิงออกไป


" ยิงกันมาโต้งเลยเหรอ!? " อัลเทอร์ฮิบิกิที่มองเห็นการโจมตีของยูมิที่กำลังพุ้งเข้ามากำลังจะหลบแต่คูริโยะที่เคลือบดาบด้วยกระแสไฟฟ้าก่อนจะปักลงพื้นทำหใ้กระแสไฟฟ้าที่ดาบได้พุ้งเข้าใส่ร่างของอัลเทอร์ฮิบิกิ " อัก.....ระ....ร่างกายมันขยับไม่ได้!? "


อัลเทอร์ฮิบิกิที่โดนการโจมตีของคูริโยะเข้าไปก่อนที่ก่อนที่การโจมตีของยูมิก็ได้พุ้งเข้ามาซ้ำจนร่างของเธอปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้นอย่างหมดสภาพ


" ตัวฉันอีกคนนึ่ง!
 " ฮิบิกิได้หันไปมองอัลเทอร์ฮิบิกิที่นอนอยู่ที่พื้นก่อนจะหันไปอีกที่ชิโอริที่ได้พุ้งเข้ามาพร้อมกระหน้ำโจมตีด้วยหอกในมือของเธอทำให้ฮิบิกินั้นตั้งการ์ดป้องกันการโจมตีเอาไว้ก่อนที่ปลายหอกของชิโอริจะรวมพลังสีดำม่วงเอาไว้ก่อนจะง้างและฟาดลงเข้าใส่ฮิบิกิก็ได้ยกแขนขึ้นมาป้องกันเอาไว้แต่ด้วยพลังที่รุนแรงและมหาศาลจนทำให้เธอที่พยายามยันการโจมตีเอาไว้จนเข่าทรุดลงไปกับพื้น 


" อึก.....ชิโอริขอร้องละได้สติสักที่เถอะ!! " ฮิบิกิที่พยายามตะโกนเพื่อเรียกสติก่อนที่คูริโยะจะพุ้งเข้ามาจากอีกด้านพร้อมปลายดาบของเธอที่เคลือบเอาไว้ด้วยกระแสไฟฟ้าและยิงออกไปเข้าใส่ร่างของฮิบิกิ " อัก....คูริโยะ " 


ฮิบิกิที่ตอนนี้รับการโจมตีของชิโอริและคูริโยะพร้อมกันจนเกียร์ตามร่างกายเริ่มเกิดความเสียหายขึ้นที่ละจุดโดยเฉพาะอาร์มเมอร์เกียร์ข้างขวาที่ป้องกันการโจมตีของชิโอริเอาไว้ก็ได้เกิดข้าวขึ้นพร้อมกับที่หูฟังของเธอข้างซ้ายร่วมถึงไอพ้นที่หลังเอวเสียหายจากกระแสไฟฟ้าของคูริโยะเธอที่กัดฟันรับการโจมตีเอาไว้ก่อนจะหันไปพบยูมิที่เดินมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้าของเธอได้ง้างธนูในมือชาร์จพลังเตรียมพร้อมยิงเป้าเธอ


" ยู...มิ ขอร้องละทั้งสามคน....ช่วยได้สติที่เถอะ"


" ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อโรงงานนัมบะ " ก่อนที่ยูมิจะยิงธนูจู่ๆก็ได้มีหอกนึ่งพุ้งเข้ามาทำให้ทั้งเธอร่วมถึงชิโอริและคูริโยะกระโดดหลบออกมาซึ่งหอกที่ถูกเขวี้ยงมาคือหอกกังกุงเนียร์


" หอกนั้นมัน.... "ก่อนที่ร่างของฮิบิกิที่กำลังหมดสติจะล้มลงก็ได้มีร่างนึ่งเข้ามาคว้าเอาไว้คืออัลเทอร์ฮิบิกิที่บาดเจ็บทั้งตัวจนหัวแตกทำให้เลือดได้ไหลลงมาจนลืมตาขวาไม่ได้


" สภาพแบบนี้...สู้ไม่ไหวแน่ " อัลเทอร์ฮิบิกิได้ออกแรงแบกร่างของฮิบิกิขึ้นมาบ่าก่อนจะเดินไปดึงหอกกังกุงเนียร์ที่ปักอยู่ขึ้นมาด้วยท่าทางที่หอบก่อนจะใช้ตาซ้ายที่ยังลืมได้อยู่หันไปมองพวกยูมิที่เตรียมจะเข้ามาโจมตี


เธอจึงใช้แรงเฮือกสุดท้ายตั้งหอกในมือก่อนที่ปลายหอกจะแยกออกกลายเป็นปืนพลาสม่าที่กำลังชาร์จพลังแต่แทนที่เธอจะเล่งให่พวกยูมิแต่กลับยิงไปที่กำแพงข้างๆด้วยพลังทั้งหมดและยิงลงพื้นจุดที่เธอยืนอยู่จนพังทลายลงทำให้ทั้งร่างของเธอและฮิบิกิตกลงไปทางด้านของพวกบิลด์ที่กำลังโดนห้องที่พวกเขาอยู่โจมตีใส่อย่างต่อเนื่อง


" น่ารำคาญจริงๆเจ้าห้องบ้าเนี่ย " กรีสได้บ่นออกมาอย่างหัวเสียขณะที่ต้องหลบกำเเพงผนังห้องที่ค่อยโจมตีใส่เเละในเวลาเดียวกันก็ต้องรับมือกับฮาร์ดการ์เดี้ยนไปด้วยครอสได้เข้าต่อสู้กับเอ็นจินบรอสอย่างสูสีก่อนที่จะเริ่มถูกไล่ต้อน

 

" บ้าน่า...เป็นไปไม่ได้ทำไมพลังถึงเพิ่มขึ้นได้รวดเร็วเเบบนี้ " ครอสได้ใช้แม็กม่านัคเคิลต่อยใส่เข้าที่ใบหน้าซ้ำไปซ้ำมา

 

" หนวกหูเฟ้ย.... " ครอสได้หยิบเอาทากะบอทเทิลเสียบเข้าที่เเม็กม่านัคเคิล

 

[ BOTTLE BURN! ]

 

" เเค่นี้ก็จบกันที!!! " ครอสได้ใช่นัคเคิลต่อยอัดเสยร่างเอ็นจินบรอสขึ้นไปบนฟ้าพร้อมที่นัคเคิลปรากฎเป็นปีกสีส้มจนร่างเอ็นจินบรอสระเบิด

 

[ VOCANIC KNUCKLE! ]

 

" อึก.....ถ้าเป็นเเบบนี้ละก็ " ร่างของไรที่ตกลงมานอนกับพื้นอย่าสะบักสะบอมก่อนจะโยนเอ็นจินบอทเทิลไปที่เนบิวล่าสตรีมกันที่มือของรีโมทคอนบรอส

 

[ GEAR ENGINE! ]  

 

[ FUKKY MATCH! ] 

 

" ขับเคลื่อน "

 

 

ณ Nacsita

 

" หมายความว่าไง...ที่บอกว่าบันโจอาจจะไม่ใช่มนุษย์นะ?"

  

" ก็ยังไม่ได้ฟันธงขนาดนั้นหรอก....แต่ก็มีความเป็นไปได้สูง "

 

" เกิดอะไรขึ้นกับบันโจกันเเน่ "

 

กลับมาภายในเเพนโดร่าบ็อกซ์สตาร์คที่ยืนมองภาพการต่อสู้อย่าสนุกสนานก่อนจะเอามือไปเเตะที่เเพนโดร่าบ็อกซ์ก่อนจะมีเเสงสีเเดงออกมาทำให้ห้องของที่พวกบิลด์อยู่กลายเป็นชานหาดทะเลบิลด์กับครอสที่เข้าต่อสู้กับเฮลบรอสอยู่ก็ต้องตกใจ

 

" เห้ย....นี้มันอะไรเนี่ยงั่ยจู่ๆพวกเราถึงออกมาอยู่ข้างนอกละ " ครอสที่บ่นไปก่อนจะวิ่งเข้าไปต่อยใส่เฮลบรอส

 

" อย่างกับมายากลเลย " กรีสที่รับมือกับฮาร์ดการ์เดี้ยนอยู่ก็แปลกใจก่อนจะหันไปรับมือกับฮาร์ดการ์เดี้ยนต่อ

 

" นบางทีนี่อาจจะ...เป็นพลังของเเพนโดร่าบ็อกซ์ก็ได้ " บิลด์ได้มองไปรอบๆพร้อมเห็นคลื่นทะลที่พัดไปมาก่อนจะมีกล่องทรายปรากฎขึ้นมาเเล้วไหลหายไปปรากฎเป็นร่างเก็นโทคุที่ยืนอยู๋

 

[ DANGER! CROCODILE! ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ WARERU KUWARERU! KUDAKECHIRU! CROCODILE IN ROGUE ORAAA! ]

 

" เจ้านั้นฉันจะจัดการเอง "  ครอสได้วิ่งต่อยจนร่างเฮลบรอสกระเด็นลงไปนอนเเล้ววิ่งเข้าไปต่อสู้กับโร๊คทันที

 

" เเข็งแกร่งขึ้นอีกเเล้วนะ " โร๊คที่รับหมัดครอสเเล้วปัดออกพร้อมกับพูดคุยไปด้วยอย่างสบายๆ

 

" หนวกหู....ฉันนะไม่มีวันลืมหรอกนะ " ครอสได้พุ้งเข้าไปต่อยซัดใส่โร๊คเเต่ก็ถูกหยุดเอาไว้ได้ก่อนจะเริ่ม " สิ่งที่แกทำกับคาสุมินะ...แกเป็นคนที่ทำให้คาสุมิต้องตาย "

 

" ความโกรธแบบนั้นแหละที่สตาร์คต้องการจากตัวแก " โร๊คที่ยังดูสงบนิ่งไม่เปลี่ยนเเปลงก่อนจะเเทงเข่าอัดเข้าท้องครอสจนเกือบล้มพร้อมหยิบเอาเนบิวล่าสตรีมกันขึ้นมาไล่ยิงใส่ครอสไม่ยั่ง " สตาร์คต้องการให้แกแข็งแกร่งขึ้นยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดการจะเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลจำเป็นต้องบีบคั้นความรู้สึกให้ถึงขีดสุดเพราะอย่างงั้นแหละผู้หญิงของแกถึงต้องรับเคราะห์ไงละ "

 

ครอสที่ได้ยินสิ่งโร๊คพูดถึงกับหยุดยืนนิ่งไปขณะที่ทางบิลด์ที่อยู่ในร่างเเทงค์เเทงค์ได้เอาฟูลบอทเทิลบลาสยิงอัดใส่ร่างเฮลบรอสจนกระเด็นกลิ้งไปกับพื้นก่อนจะเข้าไปซ้ำ

 

" หมายความว่าไง......จะบอกว่าสตาร์คเป็นคนสั่งมางั้นเหรอ "

 

" การเติบโตของแก....คือสิ่งที่สตาร์คต้องการ "

 

" เพื่อเเค่ให้เพิ่มฮาซาร์ดเลเวล......คาสุมิถึงต้องตายงั้นหรอ....อย่ามาล้อเล่นน่า!!! " ครอสที่สติไม่เหลือได้ลุกขึ้นก่อนจะเอามือกดนัคเคิลพร้อมมีเปลวไฟสีน้ำเงินขึ้นกำลังวิ่งพุ้งเข้าไปหาโร๊คที่ไดเ้ยื่นเฉยๆก่อนจะมีพลังออร่าขึ้นทีมือเเล้วต่อยเข้าใส่ครอสทีเดียวคืนร่าง


Build 31

 

ทางด้านซาวะที่ได้หยิบเอาโน๊คบุ๊คของเธอออกมาวางไว้บนเตียงพร้อมอธิบายเรื่องที่เธอไปสืบมา

 

" ฉันลองตระเวนถามคนไปทั่วเพื่อสืบเรื่องของบันโจแต่ทุกคนปิดปากเงียบไม่ยอมพูดอะไร....พอไม่มีทางเลือกฉันเลยลองค้นข้อมูลที่แผนกสูตินีรเวชดู "

 

" เเล้วค้นมาได้ยังไงนะ? "

 

" ชั้นคิดว่า....ไม่ควรจะรู้จะดีกว่านะ " ซาวะที่กำกึ่งจะบอกดีรึเปล่าจนสุดท้ายก็ยอมบอก " ข้อมูลพวกนั้นถูกส่งไปที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์โรงงานนัมบะ "

 

" สถาบันวิจัยที่เก็บเเพนโดร่าบ็อกซ์งั้นหรอ? "

 

" ใช่เเล้วละ....สถาบันที่นัมบะกับรัฐบาลร่วมมือกัน......และบันโจเคยเป็นตัวอย่างวิจัยที่นั้น "

 

" หมายความว่ายังไง? "

 

" นี้คือคุณเเม่ของบันโจ " ซาวะได้ยื่นรูปที่มีผู้หญิงสวมชุดรปภให้มิโซระ " เธอมีชื่อว่า บันโจ ยูริ ดูเหมือนว่าเธอจะทำงานเป็นยามรักษาความปลอดภัยกับสามีของเธอเเละหนึ่งที่ทีเธอไปประจำการก็คือสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์โรงงานนัมบะ "

 

มิโซระที่มองดูรูปก่อนจะค่อยๆเงยหน้าขึ้นมามองซาวะที่กำลังจะเล่าต่อ

 

" เมื่อ10ปีก่อน ยานสำรวจที่มีคนขับได้ลงจอดที่ดาวอังคารใช่มั้ย "

 

" อืม...ทำไมงั้นหรอ? "

 

" 23ปีก่อนหน้านี้ ยานสำรวจไร้คนขับได้ประสบความสำเร็จในการลงจอดบนดาวอังคาร พอยานสำรวจนั้นได้กลับมาที่ญี่ปุ่นเเละคนที่รับหน้าที่ดูเเลความปลอดภัยนั้นก็คือเเม่ของบันโจ....เเต่ว่าระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็ได้สลบไป "

 

" เหมือนกับฉันงั้นสินะ "

 

" อื้ม....พอนำเธอส่งโรงพยาบาลเเล้ว ก็ทราบว่าคุณเเม่ของบันโจกำลังตั้งท้อง1เดือน เลยสันนิฐานว่าเป็นลมเพราะผลข้างเคียงนะ "

 

" เเต่ไม่ใช่.....ใช่มั้ย "

 

" หลังจากนั้น 1เดือน เธอก็ได้คลอดลูกออกมาเเถมเด็กก็มีสุขภาพเเข็งเเรงจนน่าเหลือเชื่อ นั้นก็คือบันโจ "

 

" เดียวก่อนสิ....จะบอกว่าเธอตั้งท้องเเล้วคลอดใน2เดือนหรอ? "

 

" ถึงจะฟังดูไม่น่าเชื่อเเต่ว่า....เพราะงั้นหลังจากที่โรงพยาบาลตรวจดูร่างกายบันโจก็ได้พบโครงสร้างของเซลล์ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนเเล้วก็ได้ตรวจสอบอีกครั้งที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์โรงงานนัมบะ " ซาวะได้เดินที่โน๊คบุ๊คพร้อมมิโวระก่อนจะหยิบเอาเเฟลชไดร์อันนึ่งขึ้นมา " เเละนี้ก็คือผลตรวจเเละข้อมูลการวิจัยหลังจากนั้น "

 

" ได้ข้อมูลนี้มาจากไหนงั้นหรอ? "


" ฉันว่าเธอไม่ควรรู้น่าจะดีกว่า "

 


กลับทางด้านภายในเเพนโดร่าทาว์เวอร์

 

[ FULL FULL MATCH BREAK! ]

 

บิลด์ได้ยิงกระสุนพลังงานอัดเข้าใส่ร่างเฮลบรอสจนร่างกระเด็นอัดสุดห้องเเล้วระเบิจนร่างของฟูตกลงมากับพื้น

 

" บันโจ "

 

[ RABBIT RABBIT ]

 

" โร๊ค!!! " บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างเเรบบิทพร้อมเปลี่ยนฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์เป็นโหมดดาบเข้าต่อสู้กับโร๊คทันทีก่อนจะใส่ฟูลฟูลบอทเทิลเข้าไปด้านในโร๊คที่กำลังจะชกเข้าทีท้องเเต่ชะงักเอาไว้ทำให้บิลด์แปลกใจก่อนทีโร๊คได้กระชากร่างเข้ามาหา

 

[ FULL FULL MATCH DESU! ]

 

" เงียบๆเเล้วฟังที่ฉันพูด...ตอนนี้นายกเซย์โตะไม่ใช่มิโดเเต่เป็นนัมบะที่เปลี่ยนหน้าเป็นเขา " โร๊คได้จับร่างบิลด์กดหลังกับพื้น " ฉันต้องการใช่เเพนโดร่าบ็อกซ์เป็นเครื่องยับยั้งเเล้วรวมประเทศเป็นหนึ่ง...เเต่ว่านับมะไม่ได้คิดเเบบนั้นเขาต้องการพลังเพื่อปกครองโลกใบนี้รีบไปชิงมาก่อนเขาจะมันเปิด "

 

" ทำไมถึงต้องบอกผมด้วย "

 

โร๊คได้ต่อยเข้าที่บิลด์เเต่ก็รับได้ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นว่าบิลด์กดร่างโร๊คลงนอนเเทน

 

" ในร่างกายของฉันมีชิฟฝั่งอยู่...ถ้าหากฉันทำอะไรน่าสงสัยมันก็จะกดรีโมททำร้ายฉัน "


" เหมือนกับอัลเทอร์เลย " 

 

" ถ้าเข้าใจเเล้วละก็....รีบจัดการฉันสะ " โร๊คได้ผลักร่างบิลดฺ์ออกก่อนจะหันมาไรเดอร์พันซ์ก่อนที่บิลด์จะใช่ท่าไม้ตายฟันเข้าใส่ร่าง

 

[ CRACK UP FINISH! ]

 

[ FULL FULL MATCH BREAK! ]

 

โร๊คที่โดนโจมตีเต็มๆจนคืนร่างเเล้วเก็นโทคุลงไปนอนกับพื้นเเล้วกำเเพงได้เปิดออกเป็นทางใหม่ขณะเดียวกันทางกรีสได้ไรเดอร์พันซ์ใส่ฮาร์ดการ์เดี้ยนจนระเบิดทั้งคู่ก่อนจะคืนร่างแล้วหันไปหาเซ็นโตะที่วิ่งไปหาบันโจที่นั่งเงียบอยู่

 

" ไม่เป็นไรใช่มั้ย "

 

บันโจที่ไม่ได้พูดอะไรก่อนจะลุกขึ้นเเล้วเดินเข้าไปทางใหม่ที่ถูกเปิดออกทันทีในระหว่างที่เดิมเซ็นโตะก็ได้เล่าทุกอย่างที่เก็นโทคุได้บอกกับเขาให้คาสึมิและบันโจฟัง

 

" นับมะปลอมเป็นมิโดเนี่ยนะ "  


" อ่า.....ถ้าหากทีโร๊คพูดเป็นเรื่องจริง "

 

" เเต่ว่าทำไมเจ้านั้นถึงมาบอกเรื่องนี้กับพวกเราละ "

 

" ไม่รู้สิ "


" แล้วสองคนนั้นจะเอาไง " คาสึมิที่ได้ถามเรื่องเกี่ยวกับฮิบิกิและอัลเทอร์ฮิบิกิที่โดนแยกตัวออกไป


" ถ้าเป็นสองคนนั้นคงจะไม่เป็นไรแน่....ป่านนี้อาจจะหาทางเพื่อมาหาพวกเราแน่ " เซ็นโตะที่ได้หันไปพูดกับคาสึมิก่อนจะเดินต่อไม่กี่ก้าวก็ต้องหยุดเดินเมื่อทางข้างหน้าของพวกเขาเป็นกำแพง " ทางตันงั้นเหรอ " 

 

จู่ๆกำเเพงก็ได้เปิดออกมาพบเเท่นที่มีเเพนโดร่าบ็อกซ์วางอยู่พร้อมร่างของฮิบิกิและอัลเทอร์ฮิบิกิที่นอนสลบอยู่ที่พื้น


" ฮิบิกิ อัลเทอร์ก็ด้วย "


" ทำไมสองคนนั้นถึง " 


" มาจนได้สินะ....สิ่งที่พวกนายต้องการคือเจ้าสิ่งนี่สินะ " จู่ๆบลัดสตาร์คได้เดินออกมาจากเสาข้างๆทำให้ทุกคนต่างจับจ้องมองไปที่บลัดสตาร์คเป็นตาเดียว " ส่วนที่ฉันต้องการคือบอทเทิลที่พวกนายมีอยู่...แค่ได้บอทเทิลพวกนั้นมาก็จะเปิดไอ้นี่ได้.....น่าตื่นเต้นจังเลยเนอะ "

 

จู่ๆพื้นตรงหน้าของสตาร์คได้มีบล็อกขึ้นมาสามอันก่อนจะเปิดออกเป็นเเสมชสีดำทั้งสามได้ปรากฎตัวออกมา


" ถ้าอยากได้แพนโดร่าบ็อกซ์กับสองคนนี้ไป....ก็จัดการฉันให้ได้สะก่อน "

 

[ RABBIT RABBIT! ]

 

[ WEAK UP! CROSS-Z DRAGON! ]

 

[ ROBOT JELLY! ] 

 

[ ARE YOU READY? OVERFLOW!]

 

" เเปลงร่าง!!! "

 

[ KURENAI NO SPEEDY JUMPER RABBITRABBIT YABEL HAYAI! ]

 

[ WAKE UP BURNING! GET CROSS-Z DRAGON! YEAH! ] 


[ TSUBURERU! NAGARERU! AFUREDERU! ROBOT IN GREASE BURAAA! ]

 

ทั้งสามได้เเปลงร่างและวิ่งเข้าไปต่อสู้กับเเสมชมีเพียงเเค่ครอสที่ยืนนิ่งแต่ไม่ว่าบิลด์และกรีสจะโจมตีใส่แสมชยังไงก็ไม่สะทกสะท้านเลยแม้แต่น้อย

 

" อะไรกัน......ทำไมไม่เป็นอะไรเลยละ "

 

" อ่อนั้นคืออาวุธล่าสุดของโรงงานนัมบะ......โคลนเเสมทชที่ไม่ต้องมีร่างมนุษย์ " บลัดสตาร์คที่นั่งอธิบายก่อนจะมองไปครอสที่มองมาทางเขาเหมือนกัน " เอาล่ะ....พวกเราสองคนก็มาเริ่มกันดีว่า " บลัดสตาร์คได้ลุกขึ้นก่อนที่ร่างกายปกคลุมไปด้วยออร่าสีเเดง

 

" ฮ้ากกกก " ครอสได้ตะโกนออกมาก่อนจะวิ่งเข้าไปกระหน้ำรั่วหมัดใส่เเต่ก็ถูกบลัดสตาร์คส่วนกลับทั้งหมด

 

" ทรานสตรีมซิสเต็มเป็นเพียงเเค่ร่างชั่วคราวของฉันเท่านั้น....เเต่ถึงอย่างนั้นนายก็ไม่มมีทางล้มฉันได้หรอก " บลัดสตาร์คได้เดินเข้าไปกระชากครอสขึ้นมาก่อนจะต่อยอัดใส่ไม่ยั่งก่อนจะเตะใส่จนร่างลงไปนอน

 

" อึก...ฮ้ากกก!!! " ครอสได้ลุกขึ้นก่อนจะซัดหมัดใส่เเต่สตาร์คได้ใช่พลังนับหมัดของครอสเอาไว้ก่อนจะยิงใส่จนลงไปนอนอีกครั้ง

 

บิลด์ได้เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ฟันใส่ร่างฮาร์ดเเสมชเต็มเเรงแต่มันก็แค่สะดุดเล็กน้่อยก่อนจะวิ่งพุ้งเข้ามาหาบิลด์ต่อ

 

" ไม่ได้ผลเลยงั้นหรอ.... "

 

" โอ้ะ.....ลืมบอกไปเจ้าพวกนั้นไม่มีความรู้สึก มันจะต้อสู้ต่อไปจนกว่าจะตายไป  "

 

" ถ้างั้นละก็ "  


[ TANK TANK!] 

[ ARE YOU READY? OVERFLOW! ]

" บิลด์อัพ " 

[ KOUTETSU NO BLUE WARRIOR! TANKTANK YABEI TUEEI! ]

[ MAX HAZARD ON ]

[ READY GO? OVERFLOW YABEL ]


บิลด์ที่เปลี่ยนเป็นร่างแทงค์แทงค์พร้อมกับเข้าสู่โหมดโอเวอร์โฟลด์ใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ยิงเข้าใส่แสมชตรงหน้าจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้นก่อนจะหันไปยิงใส่ร่างอีกตัวจนกระเด็นกระแทกอัดกับเสาก่อนจะเอาฟูลฟูลบอทเทิลใส่ลงไปในฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์


[ FULL FULL MATCH BREAK! ]


บิลด์ได้ร่วมพลังเอาไว้ที่ปลายกระบอกก่อนจะยิงเข้าใส่ร่สงแสมชตัวนึ่งจนระเบิดไป


" ถ้าแบบนี่ต้องไหวแน่ " 


"ลืมไปเลยว่ายังมีเจ้านั้นนิน่า " บลัดสตาร์คที่ดูประหลาดใจที่เห็นบิลด์ยังสามารถจัดการกับแสมชได้ตัวนึ่งก่อนจะหันไปหาครอส


" เป้าหมาย...ของคุณคืออะไรกันเเน่ " ครอสที่ค่อยยันตัวลุกช้าๆ " คุณทำแบบนั้นกับคาสุมิเพื่อให้ผมเเข็งเเกร่งขึ้นงั้นหรอ "

 

" โร๊คบอกงั้นสิน่าพูดมากไม่เข้าเรื่องเลย "

 

" ตอบมาสะ!!! " ครอสได้วิ่งเข้าไปอีกครั้งก่อนจะต่อยหมัดขวาใส่เเต่สตาร์คก็หยุดเอาไว้ได้

 

" ก็ตามนั้นเเหละ....ความเเข็งแกร่งของนายนั้นเเหละคือสิ่งที่ชั้นใฝ่หาแต่ว่า....นายในตอนนี้ยังไม่พอหรอก " บลัดสตาร์คได้ผลักร่างครอสออกก่อนจะเดินไปที่เเพนโดร่าบ็อกซ์เเล้วเอามือลงไปเเตะก่อนทีเลเซอร์ได้ยิงใส่ร่างของครอสจนล้มลงไปนอน

 

" นั้นมันอะไรนะเมื่อกี้นี้ "

 

" สตาร์ค!!! " กรีสได้วิ่งพุ้งออกมาทำให้มีเเค่บิลด์กับฮิบิกิเท่านั้นที่รับมือกับฮาร์ดเเสมชทั้งสามตัว

 

" โอ้วว...หัวร้อนตามครอสรึไง " สตาร์ครับหมัดของกรีสเอาไว้ได้  " เเต่ว่านายเองก็....ใช้ไม่ได้เหมือนกัน " บลัดสตาร์คได้ปล่อยพลังอัดใส่ร่างกรีสจนกระเด็นลอยไปบนอากาศเเล้วเอามือเเตะเเพนโดร่าบ็อกซ์ก่อนจะมีเเท่งเสาบดร่างกรีสอัดกับกำเเพงจนคืนร่างเเล้วหมดสติหล่นลงพื้น

 

" คาสึมิน " ครอสได้เงยหน้าเรียกคาซุมิที่นอนหมดสติ

 

" ควบคุมเเพนโดร่าบ็อซ์ได้งั้นหรอ "

 

" นี้เเหละคือพลังของฉัน!!! " บลัดสตาร์คได้เเตะเเพนโดร่าบ็อกซ์ก่อนจะมีลำเเสงยิงลงไปตามพื้นก่อนจะมาหยุดอยู่ที่ครอสและแสงได้ยิงขึ้นมาเชื่อมกันจนเป็นกล่องเพื่อขังครอสเอาไว้เเล้วเกิดระเบิดด้านในไม่หยั่ง

 

 " อึก...อ้ากกกก!!! " 


พอกล่องหายไปพร้อมกับร่างครอสที่แน่นิ่งและคืนร่างก่อนจะล้มลงไปนอนกับพื้น 

 

ทางด้านมิโซระกับซาวะกำลังอ่านข้อมูลการวิจัยของบันโจอยู่


Build 31 


" ใช่จริงด้วยๆ...เขาบอกว่าโครงสร้างบีนของบันโจแตกต่างจากมนุษย์ "

 

" ไม่ใช่มนุษย์หรอ.......หมายความว่ายังไง? " มิโซระได้เอ๋ยถามออกมาก่อนที่ซาวะจะค่อยๆถอดเเว่นออกเเล้วหันไปมองมิอโซระ

 

" สิ่งมีชีิวิตนอกโลก....ยีนของมนุษย์ต่างดาวยังไงละ " ซาวะที่พูดออกมาโดยทีตัวเองก็ยังเเทบไม่เชื่อเหมือนกัน " นี่อาจจะเป็นแค่การคาดเดาเท่านั้นนะ...บางที่อาจจะเป็นกรณีเดียวกันกับมิโซระจังก็ได้นะ มนุษย์ต่างดาวได้ซ่อนตัวอยู่ในยานไร้คนขับแล้วเข้าสิงคุณแม่ของบันโจในสถานะบางอย่าง จากนั้นก็ย้ายไปอยู่ในร่างของบันโจที่อยู่ในครรถ์ของคุณแม่  "

 

ซาวะได้ลุกขึ้นเเล้วเดินไปที่อ่างน้ำเเล้วก้มลงล้างหน้าตัวเองพร้อมหยิบผ้าขึ้นมาเช็ด

 

" ดูเหมือนว่าบันโจจะได้รับการตรวจตามกำหนดมาโดยตลอดจนกระทั้งพ่อแม่ของเขาเสียชีวิตด้วย"

 

" แต่ว่าบันโจไม่เคยพูดถึงเรื่องนั้นเลยนะ "

 

" อือ...นักวิจัยอาจจะเก็บความจริงเอาไว้เป็นความลับก็ได้ " ซาวะได้อธิบายไปพร้อมเทน้ำใส่เเก้ว " หรือไม่ก็ทำอะไรบางอย่างกับร่างกายของบันโจ "

 

ตัดกลับด้านในเเพนโดร่าทาว์เวอร์บิลด์ที่เป็นคนเดียวรับมือเเสมชสองตัวเพียงลำพังก่อนจะหันไปหาบันโจที่นอนอยู่ที่พื้น


" บันโจ "

 

" พลังของนายมีเเค่นี้เองหรอ? "

 

" หยุดนะ!? " บิลด์ได้เตะร่างของแสมชกระเด็นออกไปก่อนจะวิ่งเข้าไปหาเหมือนรู้ว่าบัลดสตาร์คจะทำอะไรต่อและลำแสงได้ถูกยิงออกมาและกำลังจะเข้าใส่ร่างของบันโจแต่แทนลำแสงนั้นจะเข้าใส่บันโจแต่กับมาไม่ถึงซึ่งคนที่รับลำเเสงเต็มๆคือบิลด์จนคืนร่าง

 

" ซะ...เซ็นโตะ "

 

ร่างเซ็นโตะได้ล้มลงไปนอนบาดเจ็บหนักอยู่ที่พื้นก่อนที่บลัดสตาร์คได้กระชากขึ้นมา

 

" เข้ามารับการโจมตีระยะเผาชนแบบนี่....อยากตายมากรึไง " บลัดสตาร์คพูดจับก็เเทงเข่าอัดหน้าเซ็นโตะจนล้มลงไปนอนพร้อมเลือดได้หยดไหลออกมาไม่จบเเค่นั้นยังดึงคอเสื้อเเล้วลากเซ็นโตะดึงขึ้นมา " ช่วยไม่ละน่า.....เดีวฉันจะสนองให้เอง "

 

เซ็นโตะที่มองด้วยเเววตาที่โกรธเกรี้ยวจนสตาร์คถึงกับหลุดหัวเราะออกมา


" ฮ่าห์ๆๆ เห้ๆ...เเววตาคนกำลังจะตายเป็นเเบบนี้หรอนายควรจะมองไปที่คนที่ห่วงใยก่อนจะตายสิ "

 

บันโจที่นอนมองเซ็นโตะกำลังถูกทำร้ายก่อนที่จะเห็นดอกซากุระโปรยลงมาพร้อมเห็นใบหน้าของคาสุมิ

 

" ขะ...ขยับสิ...ทำไมถึงขยับไม่ได้ละ...อึก...ทำไมถึงลุกขึ้นไม่ได้...หมอนั่นนะอุตส่าห์เชื่อมั่นในตัวฉัน " บันโจที่พยายามกัดฟันลุกขึ้นเเต่ด้วยร่างกายที่บาดเจ็บหนักจนเเทบไม่มีเรี่ยวเเรงเหลือเลยก่อนที่เซ็นโตะที่ถูกบีบคอยกร่างขึ้นเท้้าลอยจากพื้น " และก็ช่วยสร้างอนาคต....ให้กับฉันด้วย...แต่ว่า..ฉันก็ทำอะไรไม่ได่สักอย่า

 "

 

" อัก...อ้ากกกก...อึก "

 

" แบบนั้นนะ...มันจะดีหรอ...มันจะดีจริงแล้วเหรอ " บันโจได้ใช่เเรงทีเหลือยันตัวลุกขึ้นมาได้ทำให้สตาร์คหันไปมอง " เเบบนั้นนะ...มันจะดี....ได้ยังไงกันล่ะ!!!! " ดวงตาของบันโจที่กลายเป็นสีเเดง


" เเบบนั้นเเหละ " สตาร์คที่เห็นนเเบบนั้นจึงปล่อยมือจากเซ็นโตะเเล้วเดินไปที่เเพนโดร่าบ็อกซ์  " เยี่ยมมาก บันโจ
!!! "

 

ลำเเสงจากเเพนโดร่าบ็อกซ์ได้ยิงอัดเข้าใส่ร่างบันโจจนบอทเทิลสีดำที่ได้มาจากการดราก้อนเจลลี่ลอยออกมาก่อนจะเปลี่ยนดูดซับพลังจากลำเเสงเข้าไปในบอทเทิลจนกลายเป็นบอทเทิลอันใหม่ลวดลายมังกรสีดำทั่วขวด" อะ.....อึกบันโจเสียบลงนัคเคิลเลย "

 

บันโจได้หยิบเเม็กม่านัคเคิลขึ้นมาพร้อมเอาบอทเทิลอันใหม่ใส่ลงไป

 

[ BOTTLE BURN! CROSS-Z MAGMA! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ GOKUNETSU KINNIKU! CROSS-Z MAGMA! ACHACHACHACHACHA ACHA! ]

 


 

 " ครอสเเม็กม่า "

 

"  พลังเอ้อล้นเต็มเปี่ยม จิตวิญญาณลุกโชดช่วง เเม็กม่าของฉันปะทุออกมาเเล้ว!!! "

 

ฮาร์ดเเสมชทั้งวามตัวได้วิ่งเข้ามาหาครอสด้านหลังเเต่ก็ถูกหมัดของครอสต่อยซัดใส่ทุกครั้งที่โจมตีได้เเม็กม่าออกมาโจมตีไปพร้อมๆกัน

 

" ฮ้ากกกก.....ฮ้าาาา " ครอสได้กระหน้ำรั่วหมัดเเม็กม่าใส่ไม่ยั่งด่อนจะต่อยเปลวเพลิงยิงอัดใส่ร่างเเสมชจนกระเด็นอัดเสาก่อนที่จะมีอีกตัววิ่งเข้ามาล็อคเเขนของครอสเอาไว้

 

" เกะกะ...เฟ้ย!!! " ครอสได้ปล่อยมังกรเเม็กม่าออกจากหลังยิงออกมาเข้าโจมตีใส่จนร่างเเสมชระเบิดพร้อมร่างได้มีเเม็กม่าทะลักออกมาจากร่าง " ไม่มีใครฉันหยุดฉันได้อีกเเล้ว!!!! "

 

ครอสได้กระหน้ำรั่วหมัดเพลิงต่อยอัดใส่ร่างเเสมชเพียงหมัดเดียวพร้อมมังกรแม็กม่าที่บินพุ้งเข้าใส่ร่างของแสมชทั้งสองก่อนจะระเบิดวลายหายไปแล้วหันหลังไปแล้ววิ่งเข้าไปสู้กับสตาร์คทันทีทั้งสองฝ่ายต่างรั่วหมัดใส่กันเเต่สตาร์คที่พลังน้อยกว่าครอสมากตอนนี้ได้เเต่ป้องกัน

 

" เยี่มมาก...บันโจขอฉันดูพลังที่แท้จริงของนายหน่อยเถอะ "

 

" จัดให้ " ครอสได้ต่อยซัดใส่ร่างสตาร์คจนกลิ้งลงไปนอน " ตอนนี้ฉันไม่คิดจะเเพ้ใครหรอก "

 

[ READY GO? ]

 

[ VOLCANIC ATTACK! ACHA-CHA-CHA-CHA ] 

 

ครอสได้พุ้งขึ้นไปพร้อมมังกกรลาวาจำนวนมากพุ้งออกมาก่อนที่ครอสจะไรเดอร์คิกพุ้งเข้าใส่สตาร์คพร้อมมังกรเเม็กม่าโจมตีซ้ำจนร่างที่มีรอยไหม้นอนหมดสภาพ

 

" อ้ากกก...ร้อนๆๆๆ นี้มันร้อนไปเเล้ว "

 

" บันโจ...แพนโดร่าบ็อกซ์ "

 

" มะ...ไม่ยอมให้เเพนโดร่าบ็อกซ์...ไปหรอก " บลัเสตาร์คได้ลุกขึ้นมาพร้อมสตรีมกันกำลังจะเหนียวไกใส่เเต่ครอสทีเดินเเตะเพนโดร่าบ็อกซ์จนเเท่งเสาบีบร่างเอาไว้พร้อมกำเเพงด้านข้างเปิดออกไปเป็นทางออก

 

" อะ..เอ้? "

 

" มันเปลี่ยนรูปร่างงั้นหรอ? "

 

" จะยังไงก็ช่างรีบไปเถอะ " ครอสได้เเบกเเพนโดร่าบ็อกซ์ก่อนจะวิ่งเข้าไปหาคาซุมิที่ยังสลบอยู่ " เฮ้....เจ้าบ้าคาสึมิน " ครอสที่พยายามปลุกเเต่คาซุมิไม่ตื่นจนครอสเเบกร่างออกไป

 

" อะ...อึก " ฮิบิกิที่เหมือนจะได้สติค่อยๆลืมตาขึ้นนมาเซ็นโตะจึงวิ่งเข้าไปหา


" ฮิบิกิไม่เป็นอะไรนะ.. "


" ค่ะ....แต่เพราะตัวฉันอีกคนได้เข้ามาช่วยเอาไว้....ทำให้ปลอดภัยดีแต่เธอก็บาดเจ็บหนักน่าดู " ฮิบิกิพูดไปทำให้เซ็นโตะได้หันไปมองอัลเทอร์ฮิบิกิที่ยังคงไม่ได้สติ "  ที่สำคัญกว่านั้น....พวกยูมิ...นะ "


" เอาไว้ค่อยเล่ารายละเอียดที่หลังก็แล้วกัน....ตอนนี้รีบออกไปจากที่นี่ก่อน " เซ็นโตะได้แตะไหล่ฮิบิกิก่อนจะลุกขึ้นพร้อมอุ้มร่างอัลเทอร์ฮิบิกิขึ้นมาก่อนจะหันไปหาฮิบิกิที่พยายามจะลุกขึ้น " เดินไหวมั้ย "


" ก็พอไหวคะ "

 

" ในที่สุด.....ภาชนะก็สมบรูณแล้ว...ที่เหลือเเค่ตามหาไดรฟเวอร์ขั้นสุดยอดให้เจอ...และทุกอย่างก็จะพร้อม...หึหึ...ฮ่าห์ๆๆๆ  "

 

เซ็นโตะที่ได้ยินคำพูดของสตาร์คดูเหมือนเป็นนัยก่อนจะรีบเดินออกไปพร้อมทางได้ปิดลงจนโผล่ออกมาข้างนอก

 

" อะ...อึก  " คาสึมิที่พึ่งได้สติมองไปรอบพบว่าเขาได้มาอยู่ข้างนอกเเล้ว " ที่นี้มันที่ไหนนะ "

 

" โธ้วว...นายไม่ได้เห็นร่างสุดเท่ห์ของฉันเหรอครอสแม็กม่า..แเท่ห์สุดยอดไปเลยนะ "

 

" พูดแต่ปากใครๆก็พูดได้ "

 

" ว่าไงนะ....คนเขาอุตส่่าห์ช่วยไว้เเท้ๆ " บันโจที่โมโหก่อนจะล็อคเเขนคาซุมิกับพื้น

 

" อ้ากกกก!!! หยุดน่าาา......อ้ากกกกกก "

 

" หมอนี้ควบคุมเเพนโดร่าบ็อกซ์ได้ไงกัน " เซ็นโตะที่มองดูบันโจก็ยิ่งสงสัยเข้าไปใหญ่

 

 

เวลาเดียวกันทางด้านซาวะกับมิโซระ

 

" ดูตรงนี้สิ " ซาวะที่เหมือนจะเจอข้อมูลอะไรจึงเรียกมิโซระที่กำลังจะหลับมาดู " ผู้รับผิดชอบการวิจัยบันโจ "

 

มิโซระที่พออ่านชื่อก็ถึงกับตื่นเต้มตา

 

" คัตสึรากิ...ชิโนบุ...พ่อของคัตสึรากิ ทาคุมิ พ่อของเซ็นโตะ "

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น