Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 71 : GX ตอนที่ 9 การโต้กลับอันร้อนแรง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 393
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
    14 ก.ค. 63

เซ็นโตะ : แพนโดร่าบ็อกซ์ที่เก็บพลังมหาศาลเอาไว้ทำให้โทโตะ โฮคุโตะและเซย์โตะทำสงครามกันโทโตะที่คิริว เซ็นโตะหรือมาสไรเดอร์ บิลด์อาศัยอยู่ได้ตัดสินใจได้เลือกตัดสินกับเซย์โตะด้วยการต่อสู้5ต่อ5โดยรอบแรกคานาเดะปะทะกับไนท์โร๊คที่ตัวจริงก็คือเซเรน่าน้องสาวของมาเรียเป็นฝ่ายชนะและสามารถช่วยเหลือเซเรน่ากลับมาเป็นเหมือนเดิมด้วย


------------------------------------------------


ณ ห้องพยาบาลรับรอง


หลังจากจบการต่อสู้ศึกตัวแทนรอบแรกเสร็จมาเรียก็ได้มาที่ห้องพยาบาลพร้อมกับเซเรน่าซึ่งกำลังนอนหลับอยู่บนเตียงโดยมีมาเรียนั่งเฝ้าอยู่ข้างๆเตียง


" ตอนหลับน่ารักดีนะ " เสียงนึ่งได้พูดขึ้นมาทำให้มาเรียที่นั่งมองเซเรน่าอยู่ได้หันไปหาพบคานาเดะที่ทั้งตัวเต็มไปด้วยผ้าพันแผลยืนอยู่ตรงหน้า


" คานาเดะ....ควรจะนอนบนเตียงดีกว่านะ "


" ไม่เป็นไรหรอกสบายมาก..... " คานาเดะได้ยกนิ้วให้พร้อมกับหันไปมองเซเรน่าที่นอนอยู่บนเตียง " ตอนหลับก็น่ารักดีนะ "


" ต้องขอขอบคุณเธอจริงๆ....ถ้าไม่ใช่เพราะเธอก็คงไม่ได้เซเรน่าคนเดิมกลับมาหรอก "


" ไม่หรอก....ถ้าไม่ใช่เพราะแผนของเซ็นโตะละก็คงไม่สำเร็จหรอก "


" เซ็นโตะนะเหรอ? " มาเรียที่พอได้ยินแบบนั้นก็หันไปมองเซเรน่าที่นอนอยู่ก็ได้ยิ้มออกมา " สงสัยคงต้องขอบคุณสักหน่อยแล้วมั้ง " มาเรียที่พูดออกมาพร้อมลูบหัวเซเรน่าอย่างอ่อนโยนโดยมีคานาเดะและชิราเบะกับคิริกะที่อยู่ก็ยิ้มให้กับภาพตรงหน้าณ สนามประลอง


" ฉันจะหยุดสงครามและปกป้องฮิบิกิเพราะงั้นฉันจะต้องชนะให้ได้ "


" ถ้าคิดว่าทำได้ก็ลองดูสิ " อัลเทอร์ฮิบิกิได้หยิบเกียร์ออกมาจากใต้ฮู้ดพร้อมกับมิคุที่หยิบเกียร์ออกมาจากใต้เสื้อของเธอ


[ Balwisyall Nescell gungnir tron ]  [ Rei Shenshoujind rei zizzl ]
" ยกที่สองเริ่มได้!!! "


อัลเทอร์ฮิบิกิได้พุ้งเข้าใส่มิคุทันทีโดยไม่ให้ทางมิคุนั้นทำอะไรแต่ว่าเธอกลับไม่ตื่นตระหนกแม้แต่น้อยก่อนจะเปิดใช้งานเกียร์ที่ขาทั้งสองทำให้เคลื่อนที่เหนือพื้นดินหลบการโจมตีของอัลเทอร์ฮิบิกิไปได้อย่างหวุดหวิดแต่อัลเทอร์ฮิบิกิก็ได้พุ้งไล่ตามเข้ามา


มิคุจึงได้ใช้สายผ้าเคบิ้ลที่แขนทั้งสองเข้าโจมตีใส่อัลเทอร์ฮิบิกิแต่ก็ไม่เป็นผลอัลเทอร์ฮิบิกิได้จับสายอันนึ่งเอาไว้ได้ก่อนจะออกแรงเวียงจนร่างของมิคุปลิวกระเดินไปทางห้องผู้ชมของโทโตะแต่ก่อนจะถึงก็ได้มีกำแพงแสงเลเซอร์ขึ้นมา


" อ้ากกกก!? "  มิคุที่ไม่รู้เรื่องกำเเพงเลเซอร์ก็ได้ร้องออกมาจนเข่าทรุดลงกับพื้น


" โคฮินาตะ "


" ตั้งสติเอาไว้ทำตตามที่ฝึกมาก็พอแล้วละ "


" อึก....ตามในสิ่งที่ฝึก "  มิคุที่หอบออกมาแล้วแต่ก็กัดฟันยันตัวลุกขึ้นมาอีกครั้งพร้อมเรียกอาร์มเมอร์เกียร์ของเธอที่รูปทรงของพัดออกมาแล้วชาร์จพลังงานสีม่วงที่ปลายพัดยิงออกไปเลเซอร์สีม่วงเข้าใส่อัลเทอร์ฮิบิกิไปมา


" การโจมตีแบบนั้นทำอะไรฉันคนนี้ไม่ได้หรอก " อัลเทอร์ฮิบิกิได้ตั้งท่าพร้อมใช้มือทั้งสองปัดเลเซอร์ของมิคุกระเด็นไปรอบข้างๆทั้งหมด


" ถ้างั้น....เจอนี้หน่อยเป็นไง " มิคุได้เก็บอาวุธในมือก่อนจะกางมือปรากฎเป็นกงล้อกระจกที่อยู่ด้านหลังก่อนที่มันจะรวบร่วมพลังเอาไว้และยิงออกไปเป็นลำแสงสีม่วงอัลเทอร์ฮิบิกิได้ยืนรับการโจมตีของมิคุเข้าไปเต็มๆจนเกิดระเบิดขึ้นที่จุดทีอัลเทอร์ฮิบิกิอยู่จนเต็มไปด้วยฝุ่นจากแรงระเบิด


" เยี่ยมมมม....ต้องแบบนี้สิ " บันโจที่อยู่ในห้องผู้ชมพอเห็นอัลเทอร์ฮิบิกิโดนการโจมตีเข้าไปเต็ม


ในขณะที่กำลังดีใจอยู่นั้นก็ได้มีบางอย่างพุ้งออกมาจากกลุ่มควันพุ้งมาถึงตัวมิคุพอดีซึ่งเป็นอัลเทอร์ฮิบิกิที่ไร้บาดแผลง้างหมัดชกอัดเข้าที่ท้องของเธอเต็มๆต่อหน้าต่อตาของทุกคน


" อัก!? "


" คุณมิคุ!?/มิคุจัง!? " ชิราเบะและคิริกะที่ได้ตะโกนออกมาพร้อมกันเช่นเดียวกับมิโซระ


" บ้าน่านั้นนะลำแสงของเชนโชวจินเลยนะ "


" ท่าที่ทรงพลังที่สุดของโคฮินาตะทำอะไรอัลเทอร์ไม่ได้เลยงั้นเหรอ!? " 


" อะ.....อึก ไม่ว่ายังไงจะยอมแพ้ตรงนี้ไม่ได้ " มิคุที่กัดฟันพยายามยันลุกขึ้นอีกครั้งเพื่อจะสู้กับอัลเทอร์ฮิบิกิอีกครั้งพร้อมกับหยิบกังกุงเนียร์บอทเทิลที่เซ็นโตะได้ให้ไว้ก่อนศึกตัวแทน


" ดิ้นรนไปก็เปล่าประโยชน์.....คืนร่างและยอมแพ้ไปซะเถอะ " อัลเทอร์ฮิบิกิที่ค่อยๆเดินตรงเข้ามาหยุดยืนอยู่ข้างหน้ามิคุ 


" เพื่อนสนิทของฉัน....ไม่ว่าจะยากลำบากแค่ไหนต่อให้ต้องเจ็บปวดแค่ไหน....ก็จะลุกขึ้นและก้าวข้ามอุปสรรคพวกนั้นไปได้ที่ผ่านมาฉันเป็นแต่คนที่โดนปกป้อง " มิคุที่กัดฟันลุกขึ้นมาสำเร็จพร้อมกำกังกุงเนียร์บอทเทิลเอาไว้ในมือ " คราวนี่เป็นฝ่ายที่ฉันจะต้องปกป้องฮิบิกิบาง!!! " 


" ความรู้สึกนี่มัน....ฮาซาร์ดเลเวลของหล่อนกำลังเพิ่มขึ้น " อัลเทอร์ฮิบิกิที่สัมผัสได้ถึงพลังของมิคุที่ค่อยเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆจนกระทั้งกังกงุเนียร์บอทเทิลในมือได้ส่องแสงออกมาจนแสงนั้นได้ปกคลุมร่างของมิคุเอาไว้


" เกิดอะไรขึ้นนะ!? " คริสที่อยู่ในห้องก็อุทานออกมาพร้อมหันไปหาซึบาสะที่กำลังตกใจไม่ต่างจากเธอ


" ฉันเองก็ไม่รู้ "


ในขณะที่ทีทุกคนในห้องกำไลังตกใจเซ็นโตะที่มาถึงสนามแข่งพอดีก็ตกใจกับปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า


" แสงนั้นมัน....หรือว่า " เซ็นโตะที่พอเห็นก็อุทานออกมาทำให้ทุกคนต่างหันมามองซึ่งมิโซระเป็นคนแรกได้หันมา


" เซ็นโตะ....นี่มันหมายความว่าไงกันนะ "


" ฮาซาร์ดเลเวลในตัวของมิคุ.....มีปฏิกิริยากับกังกุงเนียร์บอทเทิล " เซ็นโตะที่อธิบายแบบกล้ำๆกล่วงๆ


" จะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้หรอกนะ....ขอชิงลงมือก่อนแล้วกัน!? " อัลเทอร์ฮิบิกิได้พุ้งออกไปด้วยความเร็วหวังจะโจมตีใส่มิคุที่ยืนนิ่งอยู่ก่อนที่หมัดของเธอจะถึงตัวมิคุจู่ร่างของเธอก็โดนซัดปลิวจนลอยไปบนฟ้า " อะไรกันน่ะ? " อัลเทอร์ฮิบิกิที่ยังตกใจอยู่ก่อนจะตั้งหลักกลางอากาศและลงมายืนอยู่บนพื้นพร้อมมองไปที่แสงที่ปกคลุมร่างของมิคุอยู่ค่อยๆสลายหายไปปรากฎเกียร์รูปแบบใหม่ขึ้นมา" เกียร์ของโคฮินาตะมัน "


" กลายเป็นกังกุงเนียร์ของยัยบ้าไปแล้ว "


" ไม่ใช่...ถ้าพูดให้ถูกเชนโชวจินกับกุงเนียร์รวมกันจนกำเนิดเชนโชวจินรูปแบบใหม่ขึ้นมา " เซ็นโตะได้พูดขัดซึบาสะกับคริสที่กำลังตกใจอยู่ " นี่ก็คือปฏิหาริย์ที่เกิดจากพลังของซิมโฟเกียร์ "


" ฮิบิกิ....ช่วยสู้ไปพร้อมกับฉันที่เถอะ " มิคุได้กำหมัดขวาที่ถุงมือกลับมาเป็นปกติและตั้งท่าเตรียมพร้อมก่อนที่ข้างๆเธอจะปรากฎร่างของฮิบิกิที่สวมใส่เกียร์เป็นออร่าสีส้มขึ้นข้างๆ


[ Furue teru jibun no te tsukande isshin'ni `kowakunai yo' to iikikaseta mamora reru koto ni nare sugite tonari ni inai dake de kuzure-sō ]


" ฮ้ากกกก!? " อัลเทอร์ฮิบิกิได้พุ้งตัวออกไปอีกครั้งซิกแซกไปมาเพื่อทำให้มิคุสับสนก่อนจะมาโผล่ด้านข้างแต่พอมิคุที่รู้ทันได้หันไปง้างหมัดซ้ายชกเข้าใส่ร่างของเธอเต็มๆก่อนที่ออร่าฮิบิกิจะชกซ้ำทำให้ทวีคูณความแรงขึ้นมาจนร่างอัลเทอร์ฮิบิกิกระเด็นปลิวข้ามสยามไปก่อนที่ร่างจะกระแทกกับกำเเพงเลเซอร์ที่ทำงานขึ้นมา " อึก....อะไรกันพอร่างตนขยับร่างออร่านั้นก็ขยับตามด้วยงั้นเหรอ "


[ Dakedo ima wa kimi no tame kaerubasho o warau basho o mamoru tame ni nigiranakya Kaihō zenkai! ]


" นี่นะไม่ใช่พลังของฉันคนเดียว....แต่เป็นพลังของฉันและฮิบิกิร่วมกันยังไงละ " มิคุที่คราวนี้เป็นฝ่ายพุ้งเข้าไปอัลเทอร์ฮิบิกิเองเข้าโจมตีใส่ไม่ยั่งทุกครั้งที่เธอโจมตีร่างออร่าฮิบิกิก็จะโจมตีซ้ำเข้าไปทำให้เธอรับหมัดที่ความแรงทวีคูณมากขึ้นจนแทบล้ม


" อย่ามาล้อเล่นน่า!? " อัลเทอร์ฮิบิกิที่ตอนนี้เต็มไปด้วยโทสะใช้ความเร็วของเธอพุ้งเข้าโจมตีใส่มิคุรอบทิศทางแต่การโจมตีนั้นก็ถูกปัดป้องได้หมดและยังโดนโจมตีสวนกลับมาอีกจนทำให้เธอกระเด็นออกมา


[ Kono chikara motsu imi o daki tatakau daijina hito ga tsunagu mirai oshieta no `tasukete' to iu kodama ga sora ni naitadakara utau yo ]


" คนอย่างฉันเนี่ยนะ.....ฉันที่มีพลังแข็งแกร่งขนาดนี้จะมายอมแพ้ไอ้สายสัมพันธ์งี่เง่านี่ได้ยังไงกันละ "


" ผิดแล้วละ....ความแข็งแกร่งที่แท้จริงนะ.....ไม่ได้มีแค่พลังแต่มันคือสายสัมพันธ์และมือที่โอบดุ้มความรู้สึกของผู้คนต่างหากคือความแข็งแกร่งที่แท้จริง " มิคุตั้งใจจะจบการต่อสู้ลงด้วยการโจมตีครั้งนี้แต่จู่ๆร่างกายของเธอก็ชะงักไป " อึก.....อ้ากกก...อัก...อื้ออ!? " จู่ๆมิคุก็ทรุดลงไปกับพื้นพร้อมเกียร์เชนโชวจินที่คงสภาพเอาไว้ไม่อยู่จนทำให้เธอคืนร่างไปทันทีทำให้อัลเทอร์ฮิบิกิที่เห็นก็ตกใจอย่างมากร่วมถึงพวกซึบาสะเช่นกัน


" เนื่องจากเชนโชวจินหลุดจากการแปลงร่าง....ผู้ชนะคือกังกุงเนียร์ของฝั่งเซย์โตะครับ "


" เดียวสิจู่ทำไมยัยนั้นถึงล้มลงไปละ!? "


" โคฮินาตะ!? "


" มิคุจัง! "


" เห้ย....อย่ามาล้อเล่นน่า!!! " บันโจที่พอได้ยินผลก็ถึงหัวเสียทันที


" นี่มันเรื่องอะไรกันแน่นะเซ็นโตะ " คาสึมิที่ไม่เข้าใจก็ได้รีบหันไปถามกับเซ็นโตะแต่เซ็นโตะที่ไม่ได้ตอบอะไรก็ได้วิ่งเปิดประตูออกไปแล้วเข้าไปหามิคุที่นอนอยู่กับพื้นทันที


"  มิคุทำใจดีๆเอาไว้นะ " เซ็นโตะที่เข้าไปถึงตัวของมิคุได้ทันที


" ร่างกายมัน....เหมือนกำลังจะแตกเป็นเสี่ยงๆเลย...คะ....คุณเซ็นโตะ " มิคุที่พูดออกมาด้วยสีหน้าที่ทรมาณก่อนที่เซ็นโตะจะหยิบแอนตี้ลิ้งเกอร์ขึ้นมาและฉีดเข้าที่แขนของเธอไปทำให้อาการเป็นปกติ


" เห้อ...โล่งอกไปที่ "


" เซ็นโตะนี่มันเรื่องอะไรกันนะ....ช่วยอธิบายมาที่สิ " คริสที่ตามออกมาได้ยิงคำถามใส่เซ็นโตะทันทีก่อนที่ซึบาสะจะตามออกมาอีกคน


" บางที....อาจเป็นเพราะฝืนให้มิคุต่อสู้โดยที่ค่าซิงโครยังไม่คงที....และยิ่งบวกกับพลังของบอทเทิลซิมโฟเกียร์ทำให้ส่งผลให้ร่างกายรับภาระหนักจนเกินไป " เซ็นโตะได้หันไปตอบกับคริสและซึบาสะ " นี่ฉัน...ต้องทำให้เธอฝืนตัวเองขนาดนี้...ขอโทษด้วยจริงๆ "


" ไม่หรอกค่ะ.....หนูต่างหากที่ต้องขอโทษอุตส่าห์จะชนะแล้วแท้ๆ....แต่กลับต้องทำให้แพ้แบบนี้ฉันนะ " มิคุที่พูดไปพร้อมกับน้ำตาที่ไหลออกมา


" ไม่ใช่ความผิดของเธอสักหน่อย " คริสได้พูดขึ้นมาทำให้เธอค่อยๆหันไปมองคริสช้าๆ "เธอนะ....พยายามสุดความสามารถแล้ว "


" ใช่แล้วละโคฮินาตะ....เพียงแค่อาทิตย์เดียวแต่สามารถใช่เชนโชวจินต่อสู้ได้ขนาดนี้ถือว่าสุดยอดแล้วละ "


" คริส....คุณซึบาสะ "


" ที่เหลือให้เป็นหน้าที่ของพวกเราเอง....พวกเราจะชนะและทำให้สงครามนี่จบลงเผื่อในส่วนของมิคุด้วย "


" คุณเซ็นโตะ "


ด้านของอัลเทอร์ฮิบิกิที่อยู่ในห้องพร้อมกับนั่งคอตกและนึกถึงการต่อสู้ที่พึ่งผ่านมาก่อนจะก้มมองดูมือตัวเอง


" นี่เรา....แพ้ให้กับเธอคนนั้นอย่างหมดรูปจริงๆ "   อัลเทอร์ฮิบิกิที่พูดไปพร้อมพร้อมกับน้ำตาที่ไหลออกมาแต่น้ำตานั้นไม่ได้มาจากความเสียใจแต่กลับดีใจจนยิ้มออกมาโดยที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว " ทั้งๆที่คิดแบบนั้น...ทำไมความรู้สึกกับดีใจทำไมกันละ "อัลเทอร์ฮิบิกิที่ตอนนี้รู้สึกสับสนโดยที่มีเก็นโทคุที่ยืนมองอยู่เงียบๆ


กลับมาที่บนสนามประลองคาสึมิเดินมาจากทางฝั่งซ้ายเเละอีกฝั่งนึ่งคู่ต่อสู้ของเขาคือ วาชิโอะ ไร ทั้งสองได้เดินมาหยุดอยู่ตรงกลางห้อง

  

" ยกที่สาม มาสไรเดอร์ กรีส ปะทะ เอ็นจินบรอส ทั้งคู่เตรียมพร้อม! " สิ้นเสียงลงคาสึมิได้หยิบโรบอทเจลลี่ขึ้นมาเเล้วใส่ลงไปในแสครชไดรฟเวอร์ เช่นเดียวกับทาง ไรที่ได้หยิบเนบิวล่าสตรีมกันออกมาพร้อมเอ็นจินบอทเทิล


" ไม่ต้องห่วงนะ.....ฉันในตอนนี่ได้แบกรับความรู้สึกของเธอเอาไว้แล้ว "  คาสึมิที่พูดพร้อมหันไปมองมิคุที่อยู่ในห้องผู้ชมของฝั่งโทโตะก่อนจะหีนกลับมาที่ไร


[ ROBOT JELLY! ]

 

[ GEAR ENGINE! ]

 

แปลงร่าง " คาสึมิกล่าวจบก่อนจะเเปลงร่างกรีส

 

[ TSUBURERU! NAGARERU! AFUREDERU! ROBOT IN GREASE BURAAA! ]

 

จุนโด " กล่าวเสร็จได้เหนียวไกออกมาเป็นควันสีดำปกคลุมร่างเเปลงร่างเป็น เอ็นจินบรอส

 

[ FUNKY! ] 

 

[ ENGINE RUNNING GEAR! ]

 

เริ่มการต่อสู้ได้! "

 

" เผาไหม้เปลวเพลิงในใจ...แล้วทำลายแกซะ ย้าาากกก! " กรีสได้วิ่งออกไปพร้อมทวินเบรคเกอร์ทีมือซ้ายเช่นเดียวกับเอ็นจินบรอสถือสตรีมเบลดวิ่งเข้าใส่

 

ทางกรีสเป็นฝ่ายเริ่มโจมตีได้ยิงบีมโจมตีเข้าใส่เเต่ทางอีกฝ่ายที่ไม่มีผลก่อนจะเวียงสตรีมเบลดใส่เเต่กรีสกลิ้งหลบได้ทันไปอยู่ด้านหลังก่อนทีทั้งสองจะหันมาเเลกหมัดใส่กันเเต่เป็นฝ่ายกรีสทีกระเด็นถอยหลังออกมาเเล้วโดนเอ็นจินบรอสเตะเข้าทีท้องเเล้วกระหน้ำฟันใส่

 

กรีสทีได้โจมตีส่วนกลับเเต่ก็ถูกรับเอาไว้ได้ทั้งหมดก่อนจะถูกกระชากเข้าหาเเล้วกระหน้ำต่อยเข้าทีหน้าจนสบัดไปตามทิศทีถูกต่อย

 

" ฉันได้รับอนุญาติให้ชนะเท่านั้น " เอ็นจินบรอสกล่าวเสร็จก่อนจะจับร่างกรีสทุ่มลงกลับพื้นเเล้วลุกขึ้นยืนมองกรีส พวกเราน่ะพิสูจน์ตัวจนในฐานะอาวุธมาโดยตลอด "

 

ย้ากกกก! "กรีสทีค่อยยันตัวลุกขึ้นก่อนจะกำหมัดต่อยหมัดตรงเเต่ก็ถูกรับเอาไว้ได้เเล้วบีบมืออย่างเเรงจนเขาต้องเเบมือออกอย่างช่วยไม่ได้

 

 " การกำจัดคู่ต่อสู้คือศาสตร์เพียงนึ่งเดียวที่ทำให้รอดชีวิต "  เอ็นจินบรอสได้เตะเข้าทีท้องของกรีสอีกครั้งเเล้วใช่สตรีมเบลดฟันเข้าใส่ที่ลำตัว

 

อั่ก.....อ้ากก! " กรีสกระเด็นลงไปนอนกับพื้นจากการโจมตีของเอ็นจินบรอส

 

" พวกเราได้มอบทั้งกายและชีวิตเดิมพันให้กับประธานนัมบะ...นั้นแหละคือหลักฐานกรมีชีวิตอยู่ของพวกเรา "

 

กรีสทีลุกขึ้นอีกครั้งก่อนจะเตะเข้าทีด้านข้างเอวก่อนจะถูกเอ็นจินบรอสเวียงร่างกระเด็นลงไปนอนอีกครั้ง

 

" ที่ผ่านมาพวกเราต่อสู้อย่างโดดเดียวมาโดยตลอด " เอ็นจินบรอสได้ก้มลงไปกระชากร่างของกรีสลุกขึ้นมายืนต่อหน้า " การเตรียมใจแบบนั้นนะนายเข้าใจบางมั้ย?! "

 

[ RIFE MODE! GEAR ENGINE! ] 

 

เอ็นจินบรอสได้เอาเนบิลวล่าสตรีมกันขึ้นมาพร้อมเอาสตรีมเบลดมาประกอบกลายเป็นปืนไรเฟิลเเล้วเล่งไปทีกรีสพร้อมพลังงานทั้งหมดมาร่วมทีปลายกระบอกเเล้วยิงอัดระยะเผ่าขนใส่

 

[ FUNKY SHOT! GEAR ENGINE! ]

 

อึก....อ้ากกก! " กรีสรับการโจมตีไปเต็มก็ค่อยล้มลงไปกับพื้นทำให้พวกมิโซระต่างตกใจบันโจทีเอามือยันกลับหน้าต่างทันทีพร้อมสีหน้าทุกคนในห้องทีเป็นห่วงเเต่กรีสที่ยังขยับอยู่ทำให้หายกังวลไปเปราะหนึ่ง

 

จะไป...เข้าใจได้ยังไงล่ะ " กรีสยันตัวลุกขึ้นอีกครั้งทั้งทีพึ่งรับการโจมตีไปเมื่อครู่เเต่ก็สามารถลุกขึ้นมาอีกครั้งได้พร้อมก้มลงไปดูในมือทีกำลังถือด็อกเเท็กของพวกมาซารุอยู่ในมือก่อนจะกำด็อกเเท็กเอาไว้เเน่นในกำมือเเล้วมองไปทีเอ็นจินบรอส 


" ความรู้สึกไอ้คนที่เข้าใจในคุ้นค่าของพวกพ้องนะ ฉันไม่อยากจะเข้าใจมันหรอก!"  กรีสได้วิ่งพุ้งเข้าไปอย่างไม่เกรงกลัวก่อนจะทวินเบรคเกอร์กระหน้ำยิงบีมเข้าใส่ไม่หยั่ง

 

 กรีสทีวิ่งเข้าถึงก่อนจะกระหน้ำโจมตีใส่เอ็นจินบรอสไม่หยั่งจนถึงทำให้ก้าวถอยหลังไปทีละนิดชูยะ โชคิจิ มาซารุ สิ่งที่ฉันเเบกรับเอาไว้นะไม่เหมือนกับสิ่งที่แกแบกรับอยู่หรอก! "

 

ทั้งสองเริ่มโจมตีใส่กันอีกครั้งเเต่คราวนี้กรีสได้เป็นฝ่ายได้เปรียบเอ็นจินบรอสเเล้วก่อนจะดึงเนบิวล่าสตรีมกันจากมือโยนทิ้งไปดื้อเเล้วกระหน้ำโจมตีต่อเนื่องไม่หยุด

 

มิตรภาพ! น้ำใจ!  อารมณ์รุนแรง! "  การโจมตีสุดท้ายกรีสได้เอาหัวกระเเทกเข้ากับหน้าของเอ็นจินบรอสจนเกิดอาการมึน " ฉันในตอนนี้นะ......ไม่คิดจะเเพ้หรอก! "กรีสได้กำหมัดทีถือด็อกเเท็กต่อยเข้าทีหน้าเอ็นจินบรอสจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้นทำให้สีหน้าของทุกคนในห้องเริ่มดีใจเเละยิ้มออกมา 


เเบบนั้นเเหละลุยทั้งเเบบนั้นเลย " คริสได้พูดออกมาพร้อมเสียงเชียร์จาก มิคุ มิโซระดังออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

ให้ตายสิดันมาขโมยคำพูดของฉันไปใช้เฉยเลย " บันโจที่ขัดใจที่ถูกขโมยประโยคเด็ดตัวเองไปใช่ขณะมิโซระที่อึ่งกับความสามารถของกรีสอยู่

 

สุดยอดไปเลยนะกรีสพลิกกลับมาได้เปรียบเเล้วละ " มิโซระเอ่ยชมออกมา

 

ฉันคิดว่าเข้าใจละว่าทำไม3คนนั้นจากโลกนี้ไปพร้อมด้วยรอยยิ้มนะ "

 

ฮ้ากกก! " กรีสได้วิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมต่อยเข้าไปทีอกของเอ็นจินบรอสสุดเเรงจนเข่าทรุดลงไปกับพื้น เตรียมใจไว้ได้เลยนะเเก! " กรีสได้เอามือลงไปสับคันโยกที่แสครชไดรฟเวอร์ก่อนจะหยิบเอาโรบอทเจลลี่พร้อมโรบอทเจลลี่ใส่ไปในช่องในทวินเบรคเกอร์

 

[ SINGEL! TWIN! ]

 

[ TWIN FINISH! ]

 

เป็นเวลาเดียวกันทีเอ็นจินบรอสลุกขึ้นมาพอดีก่อนทีตัวกรีสจะมีออร่าสีเหลืองพุ้งออกมาจากร่างกายเต็มไปหมดพร้อมทีไหล่ได้มีของเหลวคฃ้ายน้ำมันดันร่างพุ้งออกไปพร้อมพุ้งออกไปใช่ทวินเบรคเกอร์โจมตีเข้าทีท้องทืนึ่งก่อนจะวนอ้อมมาด้านหน้าต่อยเข้าทีคางของเอ็นจินบรอสกระเด็นลอยขึ้นไปบนฟ้ากรีสได้พุ้งขึ้นไปบนฟ้าเหนือหัวเอ็นจินบรอส

 

[ SCARP FINISH! ] 

 

"เอานี้ไปกินซะ! " กรีสได้ไรเดอร์คิกอัดเข้าไปทีกลางอกหมุนตัวเป็นสว่านอัดร่างของเอ็นจินบรอสพุ้งกลับลงไปทีพื้นจนเกิดรอยร้าวจากเเรงกระเเทกจนคืนร่างไรที่นอนหมดสภาพอยู่บนพื้นพร้อมถูกกรีสเหยียบอกเอาไว้เเล้วได้มีโดรนเข้ามาเช็คสภาพ

 

" ผู้ชนะในยกที่3คือ มาสไรเดอร์กรีส! " สิ้นเสียงคนตัดสินทุกคนในห้องต่างดีใจกันยกใหญ่

 

" เยี่ยมเลย " บันโจตะโกนออกมาก่อนจะมีเสียงดีใจตามออกมาเเตกต่างกับทางฝั่งนายกมิโดทีสีหน้าเริ่มไม่ดีก่อนทีกรีสจะคืนร่างคาสึมิได้ยกมือขึ้นมาดูด็อกเเท็กในมือก่อนจะเอามือกุมเอาไว้พร้อมอาการเหนื่อยหอบเเละเต็มไปด้วยบาดเเผล

 

ล้างเเค้น...ให้สำเร็จเเล้วละน่า  "

 

เจ๋งไม่เบานิน่าหมอนั้นนะ "

 

เก่งจริงๆเลยคุณคาสึมิ " มิคุได้พูดออกมาอย่างดีใจก่อนที่เซ็นโตะจะแตะไหล่ของเธอเบาๆทำให้เธอหันไปหาก่อนที่เซ็นโตะจะพยักหน้าให้


"  จะว่าไแล้วเซ็นโตะฟูลฟูลบอทเทิลละ " มิโซระได้หันไปทักเรื่องฟูลฟูลบอทเทิลกับเซ็นโตะ

 

" เรื่องนั้นนะเหรอ " เซ็นโตะได้เดินไปที่กระเป๋าก่อนเปิดออกและหยิบแคปซูลที่ข้างในมีฟูลฟูลบอทเทิลที่ได้รับการอัพเกรดให้ทุกคนดู

 

นั้นมัน " ซึบาสะได้พูดขึ้นเป็นคนเเรก ซ่อมเสร็จจนได้สินะ "

 

คิดว่าฉันเป็นใครกันล่ะ "

 

โทษทีเเล้วกัน เเต่ฉันว่ามันคงไม่มีโอกาสได้ออกโรงแล้วละน่า "

 

" ใกล้ไปแล้ว....หวังว่าจะเป็นแบบนั้นนะ "

 

บันโจทุบทีอกทีหนึ่งก่อนจะเดินออกไปทีประตู 


เอาล่ะ.....ฉันจะเเสดงฝีมือของฉันให้ดูเอง! "

 

พยายามเข้าละ "

 

ไว้ใจได้เลยย "

 

" ว่าเเต่คุณซาวะล่ะ " มิโซระที่มองหาซาวะที่ไม่ได้มาพร้อมเซ็นโตะ

 

" เห็นว่าเสร็จธุระแล้วเดียวจะตามมานะ "

 

ทางด้านซาวะที่เเอบก็อปปี้ข้อมูลของฟูลฟูลบอทเทิลสำเร็จเเล้วได้โทรหาใครบางคน

 

" ได้ข้อมูลเเล้วค่ะกำลังจะเอาไปให้เดียวนี้เเหละค่ะ "

 

" ทำได้ดีมาก " ปลายสายก็คือนัมบะที่นั่งอยู่ที่ห้องผู้ชม

 

หลังจากทีคาสึมิเเละไรออกจากสนามประลองบันโจได้เดินออกไปยืนอยู่กลางห้องพร้อมอีกฝ่ายทีส่ง วาชิโอะ ฟูมาเป็นคู่ต่อสู้ทั้งสองได้มายืนอยู่กลางห้อง

 

" ยกที่4 มาสไรเดอร์ ครอส ปะทะ เฮลบรอส " สิ้นเสียงผู้ประกาศบันโจทีดูเเปลกใจชื่อที่ไม่คุ้นหู

 

" เฮลบรอส? ใช่ชื่อนั้นเเน่หรอ!...ช่างเถอะ ฉันในตอนนี้นะไม่คิดที่จะแพ้-  "

 

ทางฟูได้หยิบ เนบิวล่าสตรีมกันขึ้นมาก่อนจะใส่เอ็นจินบรอสใส่เข้าไปก่อนจะดึงออกเเล้วเสียบรีโมทคอนบอทเทิลเข้าไป

 

[ GEAR ENGINE! GEAR REMOCONI! ]

 

[ FUNKY MATCH! ]

 

" ขับเคลื่อน " ฟูได้ลั่นไกออกไปก่อนทีร่างจะปกคลุมไปด้วยควันพร้อมฟันเฟื้องสีขาวเเละสีฟ้า

 

[ FEVER! PERFECT! ]


 

 

รวมร่าง...เฉยเลย? "

 

จากนี้ต่างหากละ....คือนรกของเเท้ " ประธานนัมบะพูดพร้อมรอยยิ้มขณะทีบันโจยั่งยืนอึ่งนิ่งไม่ขยับอยู่เเบบนั้น

 

เฮลบรอส มาเเล้ว "

 

โกหกน่า!? " บันโจที่พูดขึ้นจนเสียงหลง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

267 ความคิดเห็น