ตอนที่ 69 : GX ตอนที่ 7 ตัวตนภายใต้หน้ากาก
ณ ฐานบัญชาการSONG
หลังจากการต่อสู้จบลงพวกออโต้สคอได้หลบหนีเซ็นโตะได้รีบนำตัวฮิบิกิมาที่ฐานพร้อมกับมิคุส่งต่อให้กับหน่วยเเพทย์
" ฮิบิกิ...ทำใจดีเอาไว้น่า "มิคุที่เดินตามเตียงคนไข้ก่อนที่จะมีพยาบาลเข้ามาห้ามเอาไว้
" กรุณารออยู่ข้างนอกด้วยค่ะ "
" ทำไม....ทำไมถึงต้องเป็นแบบนี้ด้วยละ " มิคุที่พึมพำกับตัวเองก่อนที่เซ็นโตะจะเดินเข้ามาเเตะที่เธอจนเธอกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ได้เข้ามากอดพร้อมกับร้องไห้ออกมาไม่หยุดก่อนที่จะมีเสียงบิลด์โฟนจะดังขึ้นมาเซ็นโตะจึงหยิบขึ้นมารับสายทันที
" ครับ เซ็นโตะเองครับ " เซ็นโตะที่เอาเเนบหูสักพักก่อนจะพยักหน้า " เข้าใจเเล้วละครับจะรีบไปเดียวนี้ "
" ถ้าเป็น ทาจิบานะะละก็ต้องไม่เป็นอะไรเเน่ " ซึบาสะได้เดินมาข้างหลังพร้อมกับคริส
" อ่า...ยัยบ้านั้นนะชอบทำให้เป็นห่วงตลอดเเต่ว่าต้องปลอดภัยเเน่เชื่อฉันสิ " คริสที่พูดจบถึงเเม้ท้ายประโยคเสียงของเธอจะเหมือนกับว่ากัดฟันพูด
" ตอนนี้เราจะมามั่วอยู่เฉยๆไม่ได้เเล้ว "
" ถ้างั้นละก็ " เซ็นโตะได้ผลักมิคุออกก่อนจะหยิบฮาซาร์ดทริกเกอร์ยื่นให้กับซึบาสะ " นำสิ่งนี้ไปให้เอลฟ์ไนท์สะ "
" ฮาซาร์ดทริกเกอร์เเต่ว่า "
" ฉันรู้เเล้วละเรื่องโปรเจคIgniteนะ....ถ้าหากได้ฮาซาร์ดทริกเกอร์ด้วยพลังของพวกเธออาจจะเทียบเท่ากับร่างฮาซาร์ดฟอร์มก็ได้เพราะงั้นเอาไปเถอะ "
" เเต่เดียวสิ...ถ้าไม่มีมันนายก็โค่นโร๊คไม่ได้นะสิ " คริสที่ค้านขึ้นมาก่อนจะพูดอะไรต่อเซ็นโตะได้ยกมือขึ้นห้ามเอาไว้ก่อนที่เซ็นโตะจะหยิบบอทเทิลทั้งสามอันขึ้นมาก็ซึ่งก็คือซิมโฟเกียร์บอทเทิลทั้ง4ขวด
" บอทเทิลพวกนั้นมัน "
" ความหวังของเรายังไม่หมดลงสะหน่อย " เซ็นโตะกล่าวจบก่อนจะเดินจากทั้งสามไป
ณ Nascita
เซ็นโตะที่เดินทางกลับพร้อมเราเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับฮิบิกิให้บันโจกับคาสึมิฟังรวมถึงเรื่องสปายในโทโตะเช่นกัน
" เกียร์ของฮิบิกิถูกทำลายเเล้วงั้นหรอ " บันโจได้พูดขึ้นมาโดยที่เซ็นโตะเอาผ้าขนหนูมาเช็ดผมตัวเองอยู่เเต่ก็ไม่ได้พูดอะไร
" เเถมโทโตะก็มีสปายจากเซย์โตะด้วย...แบบนี้ท่าไม่ดีเเล้ว "
" ตอนนี้เราต้องหาคนที่ปล่อยข้อมลูของโทโตะให้เจอ "
" เเล้วมีเเผนรึยัง "
" อ่า "
ก่อนที่เซ็นโตะกำลังจะบอกเเผนการณ์อยู่มิโซระได้เดินออกมาจากห้องใต้ดินพร้อมกับซาวะที่ค่อยประคองร่างเดินขึ้นมาโดยที่สีหน้าของมิโซระรู้สึกไม่ค่อยดี
" มี่ตัน " ทุกคนได้ยินคาสึมิพูดทำให้สองคนที่เหลือหันไปมองมิโซระ
" ไม่เป็นไรเเล้วใช่มั้ย "
" อือ..ขอโทษที่ทำให้เป็นห่วงนะ "
" มิโซระจังบอกว่า...จำเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เลย "
" จำอะไรไม่ได้เลยงั้นเหรอ " บันโจที่ทำท่าเหมือนตอนที่มิโซระปล่อยพลังไปทางคาสึมิ
" นี้.....นายช่วยตรวจสอบร่างกายของฉันหน่อยได้รึเปล่า " มิโซระได้ขอร้องกับเซ็นโตะซึ่งสิ่งนั้นเซ็นโตะเองก็เริ่มรู้สึกสงสัยเช่นกัน
วันรุ่งขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาลโทโตะบันโจที่ไปบอกข้อมูลของที่เก็บ่อนของเพนโดร่าบ็อกซ์ให้กับทั้งสามคนเช่นหัวหน้าหนกองกำลังพิเศษ หัวหน้าฝ่ายบริหารเเละผู้ช่วยนายก
" แพนโดร่าบ็อกซ์จะถูกย้ายไปเก็บไว้ที่โรงงานเครื่องจักรโทโตะอยู่ในชั้นใต้ดินชั้นที่4ปลอดภัยแน่ "
"เข้าใจเเล้ว เราจะเริ่มเคลื่อนย้ายทันทีหลังจากได้รับคำสั่งจากท่านนายก "
บันโจได้ยกมือขึ้นห้ามผู้ช่วยนายกเอาไว้ก่อนจะพูดตามโน๊ตที่ได้มาเซ็นโตะ
" พวกฉันจะจัดการเอง หากมีคนรู้เรื่องหลายคนอาจจะทำให้ข้อมูลรั่วไหลได้ "
ณ โกดังร้างเเห่งนึ่ง
" โย่ว.....เป็นไงกันบาง " คาสึมิที่มาเยี่ยมชิราเบะเเละคิริกะที่เดินเข้ามาได้ไม่นานคิริกะได้กระโดดเข้ามากอดทันที
" คิดถึงพี่คาสึมินจังเลย "
" โอ้วๆๆ ตัวหนักขึ้นรึเปล่าเนี่ย " คาสึมิที่ลองอุ้มคิริกะจนขาลอยจากพื้น
" ไม่ได้หนักสักหน่อย " คิริกะที่ดีดหน้าผากคาสึมิจนต้องปล่อยตัวลงพร้อมเอามือมาลูบหัวไปมา
" โอ้ยเจ็บๆ...เเล้วร่างกายไม่เป็นอะไรเเล้วงั้นหรอ "
" อืม...เพราะลิ้งเกอร์สังเคราะห์ของคุณเซ็นโตะเลยทำให้ร่างกายไม่เป็นอะไรมาก " ชิราเบะได้เดินเข้ามาตอบก่อนที่คาสึมิจะเอามือไปลูบหัว
" งั้นหรอ " คาสึมิที่หันไปมองมาเรียที่นั่งอยู่เงียบๆก่อนจะเดินไปหา " พวกเธอละโอเคน่ะ "
" แน่นอน " คานาเดะได้ยกนิ้วขึ้นมาบ่งบอกว่าเธอสบายดียกเว้นมาเรียที่อยู่ข้างๆ
" อ่า...คิดว่านะ " มาเรียที่ก้มมองดูกาเเฟในเเก้วหน้าของเธอก่อนจะเงยหน้าขึ้นมา " เเล้วทางนั้นเป็นไงบาง"
" เกือบเสียเเพนโดร่าบ็อกซ์ไป...เเต่ก็ชิงกลับมาได้เเต่ก็ทางนี้เองก็เสียกำลังรบไปพอสมควรเลยนิน่า "
" อืม....ตอนนี้คนที่ใช้เกียร์ได้สมบรูณ์ที่สมเหลือแค่คานาเดะเพียงคนเดียวเท่านั้นแล้ว " มาเรียได้พูดไปพร้อมกับหันไปมองคานาเดะที่กำกังกุงเนียร์ของเธอเอาไว้แน่น
" พวกเราจะรีบหยุดสงครามบ้าๆนี้เเล้วมาช่วยพวกเธอเเน่...ถ้าเป็นหมอนั้นก็คงต้องพูดเเบบนี้เเน่ " คานาเดะที่พูดออกมาโดยอ้างอิ้งจากเซ็นโตะทำให้มาเรียนั้นหันไปมองอย่างประหลาดใจ
" เซ็นโตะ...นะหรอ "
" แน่นอน.....ก็เขานะคือฮีโร่ที่สู้เพื่อความรักและสันติสุขไงละ " คานาเดะได้หันมาพูดซึ่งคาสึมิที่ได้ยินแบบนั้นก็แอบเห็นด้วยเล็กน้อย
ณ โรงงานอุตสาหกรรมหนักนัมบะ
ลานหญ้ากว้างพี่น้องวาชิโอะที่กำลังฝึกซ้อมการต่อสู้โดยมีนัมบะค่อยยืนดูอยู่พร้อมเก็ทโคุเเละอุสึมิ
" ถ้าหากว่าอาวุธชั้นเยี่ยมของโรงงานนัมบะเราและพลังของเเพนโดร่าบ็อกซ์มาได้ละก็....เเราจะสามารถควบคุมสงครามโลกและจะกลายเป็นที่1ในอุตสาหกรรมทางทหาร" นัมบะที่นั่งพูดสิ่งที่เขาต้องการไปเรื่อยก่อนที่จะมีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นซึ่งเป็นของอุสึมิ
" ว่าไง...เข้าใจแล้ว " อุสึมิที่เงียบไปพักนึ่งก่อนจะตอบกลับก่อนจะหันไปพูดกับนับมะ " ทางเรารู้ที่อยู่ของแพนโร่าบ็อกซ์เเล้วครับ "
" งั้นหรอ...ตาพวกเธอออกโรงแล้วฝากด้วยละ "
" ทุกสิ่งทุกอย่างอุตสหากรรมหนักนัมบะ " พี่น้องวาชิโอะที่ขานตอบกลับพร้อมกันก่อนที่อุสึมิจะเดินไปหาเก็นโทคุ
" มีเรื่องอยากจะให้นายไปทำ "
เก็นโทคุที่ไม่ได้ตอบอะไรได้เเต่ใช่ความเงียบเป็นคำตอบ
ทางด้านเซ็นโตะที่สวมเเว่นVrที่สายเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อวิเคราะห์สมองของมิโซระกับกำไลของเธอไม่นาก็ได้ถอดออกให้
" ถ้าความนึกคิดของมิโซระซิงโครกับพลังของกำไลทำให้กำเนิดพลังรูปแบบใหม่ขึ้นมา....ก็เป็นไปได้ว่ากำไลอาจจะมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนปัญญาประดิษฐ์"
" ปัญญาประดิษฐ์งั้นหรอ "
" พอลองให้เชื่อมต่อกับความนึกคิดของมิโซระก็จะได้ภาพแบบนี้ " เซ็นโตะที่เปิดภาพขึ้นทำเอามิโซระตกใจจนตาเบิกกว้างทันทีภาพตรงหน้าของทั้งสองคือเมืองๆนึ่งที่กำลังถูกทำลายโดยอะไรสักอย่าง
" บางทีนี้อาจจะเป็นภาพล้มสลายของดาวอังคารในอดีตก็เป็นไปได้ "
" ภาพนี้เป็นภาพที่ฉันเห็นตอนที่สกัดบอทเทิล "
" ว่าไงนะ? "
" พอเริ่มตั้งสมาธิภาพแบบนี้ผุดขึ้นมาในหัว...เเละพอฉันอธิฐานไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้นก็สกัดได้สำเร็จ "
" พลังที่ทำลายทุกอย่างได้พริบตานี้...บางทีอาจจะเป็นพลังของเเพนโดร่าบ็อกซ์ก็เป็นไปได้ "
" หมายความว่าไง? "
" ถ้ากำไลนี้มีความคิดเป็นของตัวเองละก็ คงต้องการให้โลกพบชะตากรรมแบบเดียวกับดาวอังคารก็เลยใช้ร่างขงอมิโซระเพื่อขัดขว้างไม่ให้เปิดแพนโดร่าบ็อกซ์ก็ได้ "
" งั้นความสามารถในการรักษากับควบคุมสกายวอลได้ก็มาจาก.....กำไลอันนี้งั้นหรอ " มิโซระที่พยายามควบคุมสติก่อนจะลุกขึ้นพยายามปรับตัว " เท่านี้ฉันก็สามารถช่วยพวกนายต่อสู้ได้แล้วสินะ.....เเต่กลัวจัง...กลัวว่าตัวเองจะกลายเป็นอะไรไป "
มิโซระที่เอามือกำกระโปรงของเธอไว้แน่นถึงเเม้จะเเอบเซ็นโตะเอาไว้ก็ไม่พ้นสายตาว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่ก็ได้เอามือไปจับมือของเธอเอาไว้ทำเอามิโซระตกใจ
"ฉันจะปกป้องเธอเอง...เคยบอกไปเเล้วไม่ใช่หรอ " เซ็นโตะได้ลุถกขึ้นก่อนจะค่อยๆปล่อยมือ " ที่ฉันต่อสู้ก็เพื่อปกป้องเธอและเมืองแห่งนี้...พวกฉันจะหาทางหยุดยั้งสงครามเองเพราะงั้น...ไม่ต่องหรอกนะ "
" เซ็นโตะ "
จู่ๆก็บิลด์โฟนได้ดังขึ้นมาเซ็นโตะจึงหยิบขึ้นมาดูเป็นว่าบันโจเป็ยนคนโทรมาจึงกดรับสาย
" เซ็นโตะ นี้ฉันเองพวกเซย์โตะกำลังมุ่งหน้าไปโรงงานจักรกลโทโตะเเล้ว "
เวลาเดียวกันทางคาสึมิเองก็ได้รับการติดต่อก่อนจะลุกจากเก้าอี้
" เอาล่ะ..ฉันไปก่อนนะ "
" คาสึมิ.... " มาเรียที่เรียกให้คาสึมิหันไปหา " บางที่นายควรจะเอาด็อกเเท็กของพวกอาคาบะไปฝั่งที่สกายวอลน่าจะดีนะ แทนอัฐิของพวกเขา"
" นั้นสินะ...เอาไว้พรุ้งนี้ก็เเล้วกันถ้าหากว่ามีอะไรละก็รีบติดต่อเข้ามาเลยนะ "
" เข้าใจเเล้วเดส!!! "
" ระวังตัวด้วย "
ชิราเบะเเละคิริกะที่อวยพรให้กับคาสึมิที่ได้วิ่งออกไป
ณ โรงงานจักรกลโทโตะ
รีโมทคอนบรอสกับเอ็นจินบรอสที่เข้าจัดการกับการ์เดี้ยนโทโตะอย่างง่ายดายจนบุกเข้ามาถึงภายในตัวโรงงานเเต่กลับด้านในว่างเปล่าไม่มีอะไร
" เเพนโดร่าบ็อกซ์อยู่ที่ไหนละ "
" เสียใจด้วยนะที่นี้ไม่มีของที่นายตามหาหรอก " บิลด์กับครอสได้เดินออกมาจากหลังเสา " ช่วยกลับไปดีๆหรือจะต้องใช่กำลังละ "
" นี่จงใจหลอกพวกเรางั้นเหรอครับ "
" เล่นแบบนี้มันไม่ตลกเลยนะ!!!! "
ทั้งสองที่กำลังโมโหได้วิ่งเข้าใส่ทันทีครอสที่ใช่ทวินเบรคเกอร์เข้าโจมตีรีโมทคอนบรอสก่อนที่จะถูกส่วนกลับด้วยเนบิวล่าสตรีมกันยิงอัดระยะประชิด
ทางบิลด์ที่เอามือขึ้นมาป้องกันหมัดของเอ็นจินบรอสก่อนที่จะสบัดมือเพื่อไล่ความเจ็บออกไป
" เอาล่ะ....ดูสิว่าจะเบสแมทขนาดไหนกัน " บิลด์ได้หยิบเอาเเกทลิ้งบอทเทิลกับอิจีว่าขึ้นมาใส่ลงไป
[ ICHIVAL! GATLING! ]
[ BUILD UP ]
ร่างของบิลด์ด์ส่วนแทงค์ได้กลายเป็นแกทลิ้งพร้อมกับแขนขวาที่มีอาร์มเมอร์เกียร์อีว่าขึ้นมาก่อนจะเปลี่ยนอาร์มเมอร์เกียร์ที่แขนกลายแกทลิ้งพร้อมเรียกฮอว์คเเกทลิ้งอยู่ในมือ
" ค้นพบสมการเเห่งชัยชนะเเล้ว " บิลด์ได้สาดกระสุนใส่เอ็นจินบรอสไม่หยั่งก่อนจะวิ่งวนรอบโดยใช่ฮอว์คเเกลิ้งกระหน่ำยิงต่อไปพร้อมเเกทลิ้งเปลี่ยนเป็นครอสโบว์ยิงลูกธนูพลังงานใส่ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเครื่องยิงมิสไซล์เเล้วยิงออกไปจนร่างของเอ็นจินบรอสกระเด็นกลิ้งไปกับพื้น
" หน่อย...บอทเทิลพวกนั้นมันอะไรกัน " เอ็นจินบรอสเอามือทุบกับพื้นก่อนจะลุกขึ้นเเต่กรีสที่โผล่มาจากไหนไม่รู้เข้ามาต่อยจนร่างกระเด็นลงไปนอนอีกครั้ง
" โทษทีที่มาช้า....เดียวจะรีบจัดการมันให้ " กรีสกล่าวจบก็วิ่งพุ้งเข้าไปต่อสู้เอ็นจินบรอสทันทีก่อนที่บิลด์จะค่อยยิงสนับสนุนอยู่ไกลๆ
" ให้ตายสิ....อย่าคิดว่าจะโชว์เท่ห์อยู่คนเดียวสิ!!! " ครอสที่มีไฟได้พุ้งเข้าไปกระหน้ำรั่วหมัดใส่รีโมทคอนบรอสเเต่ก็ถูกปัดออกได้ทั้งหมด
" คิดว่าการโจมตีทื้อๆเเบบนั้นจะทำอะไรผมได้ " รีโมทคอนบรอสที่พูดดูถูกครอส
" จะใช่แน่เหรอ...ย้ากกกก!!! " ครอสที่เริ่มต่อยหนักขึ้นจนรีโมทคอนไม่สามารถปัดการโจมตีได้เเล้วกระเด็นถอยหลังไปเรื่อยๆ
" บ้าน่า..ฮาซาร์ดเลเวลของมันกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว "
" เป็นอะไรไปละ...เเค่นี้ก็อึ่งไปเลยหรอ "
" ลุยละน่า " กรีสได้เตรียมปิดฉากกระโดดขึ้นไปไรเดเอร์คิกใส่เอ็นจินบรอสทันที
[ SCLAP FINISH! ]
ครอสเองได้เอาครอสดราก้อนเสียบกับทวินเบรคเกอร์พร้อมหยิบเอาบีทโครเซอร์ออกมาพร้อมเอาล็อคบอทเทิลใส่เข้าไปอีกที
[ READY GO?]
[ SPECAL TURE! HIT PARADE HIT PARADE HIT PARDE! HIT PARDE! ]
[ LET'BREAK!]
[ MEGA SLASH! ]
" ฮ้ากกก...เอาไปกินสะ " ร่างกายของครอสที่ปกคลุมไปด้วยออร่าเลวไฟสีน้ำเงินพร้อมบีทโครเซอร์ที่กลายเป็นกุญเเจขนาดใหญ่ได้ยิงลูกไฟออกไปพร้อมทวินเบรคเกอร์ได้ยิงมังกรเพลิงออกไปซ้ำโจมตีใสร่างรีโมทคอนจนกระเด็นลงนอนก่อนที่เอ็นจินบรอสจะวิ่งเข้ามาหา
" พี่ครับ "
" แฮ่ก...แฮ่กหนี้ในคราวนี้ต้องชดใช่แน่ " รีโมทคอนบรอสกล่าวจบได้เอาเนบิวล่าสตรีมกันขึ้นมายิงควันรอบๆตัวเเล้วร่างของทั้งสองก็ได้หายไป
ไม่กี่นาที่ต่อมาพวกเซ็นโตะได้เดินทางกลับมาที่ทำเนียบเพื่อบอกความจริงของสปายโทโตะ
" พวกเรารู้แล้วว่าใครคือสปายครับ "
" จริงหรอคิริวคุง "
" ครับ...สปายของเซย์โตะนั้นก็คือเลขานายก คุณมาซุซาวะครับ " เซ็นโตะได้ดีดนิ้วเเล้วชี้ไปที่ผู้ช่วยของนายกที่ตอนนี้เกิดตกใจ
" พูด....อะ...อะไรของนายนะ "
" ที่จริงเรื่องที่ซ่อนของแพนโดร่าบ็อกซ์ผมได้ปล่อยข่าวออกไปหลายแบบ.....บอกฝ่ายกองบัญชาการว่ารอยู่ที่ศูนย์วิจัยสสารลำสมัยโทโตะเเละบอกหัวหน้าหน่วยพิเศษรู้ว่าอยู่หอศิลป์นานาชาติโทโตะ " เซ็นโตะที่พูดเหมือนว่าตอนนี้ตัวเองสวมบทบาทเป็นนักสืบก่อนจะจะหันไปมองผู้ท่านนายกที่ตอนนี้สีหน้าฟ้องหมดเเล้ว
" ส่วนเลชานานกได้รู้ว่ามันถูกเก็บอยู่ที่โรงงานเครื่องจักรโทโคะ " เซ็นโตะได้หยิบเอาโน็ตสามเเผ่นสีเเดงเหลืองฟ้าออกมาโชว์ให้ดู " สรุปก็คือคนที่รู้ว้าแพนโดร่าบ็อกซ์ถูกเก็บไว้ในโรงงานเครื่องจักรโทโตะมีเพียงแค่คุณคยเดียวยังไงละ "
" ที่แท้เป็นเเผนการหาสปายงั้นหรอ.....หึหึอย่าคิดว่าจะจบง่ายๆละ " ผู้ช่วยท่านนายกที่จู่ๆก็ขำออกมาทำ
ให้ทุกคนภายในห้องรู้สึกไม่ดีขึ้นมา " ป่านนี่โร๊คคงกำลังมุ่งหน้าไปที่นั้นแล้ว...สถานที่เก็ยแพนโดร่าบ็อกซ์ของจริงนะ "
ผู้ช่ายท่านายกได้เอาบอทเทิลขึ้นมาเขย่าก่อนที่จะมีออร่าสีเเดงปกคลุมร่างของเขาก่อนที่จะค่อยๆสลายหายไปช้าๆ
" ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่ออุตสาหกรรมนัมบะ!!! "
ไม่นานร่างกายของเขาก็สลายหายไปบันโจที่เตะโต๊ะเพื่อระบายก่อนที่เซ็นโตะจะวิ่งออกไปพร้อมคาสึมิเเละบันโจ
อีกด้านนึ่งพวกมาเรียที่กำลังเฝ้าเเพนโดร่าบ็อกซ์เอาไว้อยู่ได้ยินเสียงฝีเท้าที่กำลังเดินมาหาก็คือเก็นโทคุพร้อมกับไนท์โร๊ีคและอัลเทอร์ฮิบิกิ
" ฮิมูโระ เก็นโทคุ " มาเรียที่ตกใจเมื่อเห็นเก็นโทคุ
" ไม่ได้มาคนเดียวสะด้วย...ทั้งไนท์โร๊คและฮิบิกิตัวปลอมอีกด้วย "
" หาที่นี้เจอได้ไงกันน่ะ? "
" ส่งเเพนโดร่าบ็อกซ์มาซะ "
มาเรียที่กำลังจะเข้าไปหยิบโทรศัพท์ของเธอขึ้นมาเเต่ไนท์โร๊คได้เอาทรานสตรีมกันยิงมือถือของเธอจนพังไปสะก่อน
" ทำแบบนั้นไม่ได้เลยนะ.....พี่มาเรีย " ไนท์โร๊คที่ตลอดเวลาไม่เคยพูดอะไรจนในตอนนี้ก็ได้เปิดปากพูดขึ้นมา
" พี่งั้นเหรอ " คานาเดะที่ได้ยินไนท์โร๊คเรียกมาเรียว่าพี่ก็ำทเอาเธอตกใจร่วมถึงชิราเบะและคิริกะ
" หรือว่า.... " มาเรียที่จำได้แม่นว่าคนที่เคยเรียกเธอแบบนั้นในชีวิตมีเพียงคนเดียวไม่นานไนท์โร๊คก็ได้คืนร่างปรากฎใบหน้าที่อยู่ภายใต้หน้ากาก
" ใช่แล้ว...หนูเองไงเซเรน่า น้องสาวของพี่มาเรียยังไงละ "
" เซเรน่า!? " มาเรียที่ยิ่งตกใจเมื่อเห็นเซเรน่าที่ยืนอยู่ตรงหน้าจนเธอไม่เป็นตัวของตัวเองจนชิราเบะและคิริกะได้รีบเข้าไปพยายามเตือนสติ
" เดียวสิมาเรียตั้งสติเอาไว้ก่อน "
" ใช่แล้วละเดส....เรื่องแบบนั้นเป็นไปไม่ได้อยู่แล้วไม่เหรอ "
" แต่ว่า...แต่ว่า...ก็เซเรน่านะอยู่ตรงหน้านี้นิ "
" มาเรียใจเย็นๆเอาไว้....อย่าลืมสิว่าสตาร์คสามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าของคนได้....เด็กที่อยู่ตรงหน้าไม่ใช่น้องสาวของเธอ "คานาเดะเองก็รีบเข้าไปเพื่อพยายามเตือนสติมาเรียอีกคน
" ถ้าคิดแบบนั้นละก็...พวกเธอเข้าใจผิดแล้วละ " เก็นโทคุได้พูดขึ้นมาทำให้ทั้ง4หันไปมอง " เด็กที่อยู่ตรงนี้คือเซเรน่า คาเดนซาฟน่า อีฟตัวจริงไม่ใช่ตัวปลอมอะไรทั้งนั้น....ใช่แล้วละเด็กคนนี่คือน้องจริงๆของเธอยังไงละ "
" ไม่จริง....ไม่จริง...เรื่องแบบนี้ไม่มีทางเป็นไปได้ก็เซเรน่านะตายไปต่อหน้าต่อตา...ฉันเห็นกับตา "
" พี่มาเรีย...ใจร้ายจังเลยน่า...ตอนนี้เซเรน่าอยู่ที่แล้วไงมากับพวกเราเถอะ....มาเป็นอาวุธของเฟาส์ด้วยกันเถอะ " เซเรน่าได่ยื่นมือไปหาพร้อมเชิญชวนให้มาเรียมาเข้าร่วมกับเธอ
มาเรียที่ได้ยินแบบนั้นมือก็เกิดสั่นสะท้านไปทั่วพร้อมกับน้ำตาแห่งความคิดถึงได้หลั่งออกมาจนคล้อยตามและพยายามจะยื่นมือไปหาและพยายามลุกขึ้นโดยไม่สนใจชิราเบะกับคิริกะเลยแม้แต่น้อย
" อย่านะมาเรีย!!! "
" อย่าทำแบบนั้นนะเดส!!! "
" เซเรน่า...เซเรน่า...พี่กำลังจะไปหาแล้วนะ " มาเรียที่ค่อยก้าวเดินเข้าไปช้าๆก่อนที่คานาเดะจเข้ามาขว้างและกัดฟันตบไปที่หน้าของมาเรียเต็มมือทำเอามาเรียที่โดนตบเข้าที่หน้าจนสบัดตามแรง
" เลิกบ้าสักที่จะได้มั้ยมาเรีย!? แหกตาดูดีๆสิต่อให้เด็กที่อยู่ตรงหน้าของเธออาจจะจะเป็นน้องสาวจริงๆ.....แต่ว่านะเซเรน่าที่เธอรู้จักจะนะเป็นแบบนี้จริงๆเหรอ!!! "
" เซเรน่า.... "
" หันไปดูข้างหลังของเธอสิ... " คานาเดะได้พูดพร้อมขี้ไปข้างหลังทำให้มาเรียหันตามไปก็พบชิราเบะและคิริกะที่ตอนนี้กำลังร้องไห้อยู่
" นี่ฉัน... "
" เอ้....อีกนิดเดียวก็จะกล่อมได้แล้วเชียว " เซเรน่าที่พูดด้วยท่าทางดูน้อยใจเล็กน้อย
" เลิกพูดพล่ามและจัดการได้แล้วน่า " อัลเทอร์ฮิบิกิที่ตอนนี้ยังรู้สึกหงุดหงิดจก็ได้หันไปโวยวายใส่เซเรน่าทันที
" ค่าๆๆ "
" ใครจะยอมทำตามใจชอบหรอกลุยกันเลยชิราเบะ คิริกะ "
" โอเคเดส "
" รับทราบ " ชิราเบะกล่าวจบเธอเเละคิริกะได้หยิบเข็มเล็กที่มีลิ้งเกอร์สังเคราะห์ฉีดเข้าไปที่เเขนก่อน
[Croitzall Ronzell Gungir Zillz ]
[Fallian Shul Shagana tron ]
[ Zeios Igalima raizen tron ]
ทั้งสามได้สวมใส่เกียร์พร้อมกับทางเก็นโทคุเองก็หยิบคอกโคได้บอทเทิลขึ้นมา
" ถ้างั้นพวกแกจงหายไปซะ "
[ DANGER! CROCODILE! ]
" แปลงร่าง "
[ WARERU KUWARERU! KUDAKECHIRU! CROCODILE IN ROGUE ORAAA! ]
เซเรน่าได้หยิบทรานสตรีมกันขึ้นมาพร้อมเอาแบทลอสบอทเทิลขึ้นเขย่าไปมาก่อนจะใส่กับทรานสตรีมกัน
[ BAT! ]
" ไอโลหิต "
[ MIST MATCH BAT B-B-B-BAT FIRE! ]
[ Balwisyall Nescell gungnir tron ]
ด้านของเซ็นโตะบันโจกับคาสึมิที่กำลังรีบวิ่งอยากสุดชีวตไปหาพวกมาเรียโดยที่คาสึมิพยายามโทรติดต่อก็ไม่เป็นผล
" พวกนั้นไม่รับสาย " พอทุกคนได้ยินเเบบนั้นก็รีบวิ่งไม่หยั่ง
เวลาเดียวกันทางด้านที่เก็ยแพนโดร่าบ็อกซ์คานาเดะได้เข้ารับมือกับโร๊คขณะที่ชิราเบะเข้าต่อสู้กับไนท์โร๊คและคิริกะเข้าปะทะกับอัลเทอร์ฮิบิกิ
" ฮ้ากกก!!! " คิริกะได้สบัดเคียวเข้าฟันใส่แต่อัลเทอร์ฮิบิกิที่ไหวกว่าได้ปัดเคียวหลุดจากมือก่อนจะพุ้งเข้าไปเอาเข่าแทงอัดลำตัวจนคิริกะเกิดอาการจุกทำให้เธอเสียท่าโดนเตะเข้าที่ก้านคอจนร่างปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้น
" อ่อนแอจริงๆ.... "
" คิริจัง!? " ชิราเบะได้หันไปมองคิริกะที่นอนกองอยู่ที่พื้นก่อนจะพยายามใช้ใบเลิ้อยที่หัวสบัดเข้าโจมตีแต่ไนท์โร๊คก็ได้เอี่ยวตัวหลบอย่างง่ายดายก่อนจะกางปีกค้างคาวบินพุ้งวนล้อมชิราเบะเอาไว้ก่อนจะเอาทรานสตรีมกันขึ้นมากระหน้ำยิงเข้าใส่ " น่ารำคาญจริง!? "
" ทางนี้ต่างหากละ " ไนท์โร๊คได้บินอยู่เหนือหัวของชิราเบะก่อนจะเอาทรานสตรีมกันเล่งไว้
[ STEAM ATTACK ]
ไนท์โร๊คได้ร่วมพลังเอาไว้ที่ปลายกระบอกทรานสตรีมกันและยิงอัดเข้าใส่ร่างของชิราเบะจนเธอกระเด็นลงไปนอนกับพื้น
" ชิราเบะ คิริกะ!? " มาเรียได้รีบเข้าไปหาทั้งสองก่อนที่คานาเดะได้หันไปมองพร้อมยกหอกขึ้นมาป้องกันสตรีมเบลดของโร๊คที่ฟันเข้ามา
" พลังเเค่นี้ไม่มีทางปกป้องเเพนโดร่าบ็อกซ์และประเทศนี่ได้หรอก " โร๊คได้พูดพร้อมกับเอาเนบิวล่าสตรีมกันขึ้นมากระหน้ำยิงเข้าใส่ทำให้คานาเดะยกหอกกังกุงเนียร์ขึ้นกันกระสุนเอาไว้
ก่อนที่ไนท์โร๊คจะวิ่งพุ้งเข้ามาพร้อมเอาสตรีมไรเฟิลยิงเข้าใส่ด้านหลังจนเธอพลาดท่าพร้อมกับถูกอัลเทอร์ฮิบิกิเข้ามากระหน้ำรั่วหมัดชกใส่จนหอกกระเด็นหลุดจากมือ
[ CRACK UP FINISH! ]
โร๊คได้ใช้ท่าไม้ตายวิ่งพุ้งเข้ามาไรเดอร์พันซ์เข้าใส่ร่างของคานาเดะจนเธอปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้น
" คานาเดะ!? "
" เอาล่ะส่งเเพนโดร่าบ็อกซ์มาซะ "
" ใครจะไปยอมกันละ...... " มาเรียที่หยิบท่อนเหล็กข้างๆวิ่งเข้าไปฟาดใส่โร๊คเเต่ก็ถูกไนท์โร๊คเข้ามาจับเอาไว้ก่อนจะถูกเเย่งไปจากมือเเล้วโยนทิ้ง
" เลิกดิ้นรนอย่างเปล่าประโยชน์เถอะน่า....พี่มาเรีย " ไนท์โร๊คตบหน้ามาเรียจนลงไปนอนกับพื้น
" เซเรน่า....ขอร้องละกลับมาเป็นเซเรน่าคนเดิมที่พี่รู้จักที่เถอะ " มาเรียได้พยายามเกาะขาของไนท์โร๊คและอ้อนวอนก่อนจะโดนจิกหัวขึ้นมา
" เปล่าประโยชน์น่า.....หนุก็คือหนูเซเรน่าน้องสาวของพี่มาเรียยังไงละ " ไนท์โร๊คที่ต่อยอัดเข้าที่ท้องของมาเรีย1ครั้งจนทำให้เข่าทรุดลงกับพื้นก่อนจะเตะเข้าที่หน้ากลิ้งไปกับพื้น
" มาเรีย.... "
" รีบหนีไปเถอะเดส.... "
" ไม่.....ฉันจะ.....ไม่หนีอีกเเล้วไม่ว่ายังไงฉันก็จะปกป้องเเพนโดร่าบ็อกซ์และโทโตะเเห่งนี้....ร่วมถึงต้องช่วยเซเรน่าให้ได้!!!! " ที่มือของเธอที่กำบอทเทิลอยู่ได้มีออร่าสีขาวก่อนเธอจะวิ่งเข้าไปกชเข้าใส่หน้าของไนท์โร๊คจนหัน
" บ้าน่า..พลังนี่มันอะไรกัน "
" ฮ้ากกก!!! " มาเรียที่ต่อยใส่ไนท์โร๊คอย่างต่อเนื่องไม่หยั่งจนไนท์โร๊คกระเด็นลงไปกลิ้งกับพื้น " ได้สติสักที่เถอะ...เซเรน่า!? " มาเรียได้ง้างหมัดกำลังจะชกใส่แต่โร๊คก็ได้เจ้มาหยุดหมัดของมาเรียเอาไว้ได้
" ฮาซาร์ดเลเวลเเค่นี้ไม่มีทางทำอะไรฉันได้หรอก!!! "
" แบบนี้มีหวังไม่รอดแน่!? "
"มาเรีย!!! " ชิราเบะและคิริกะได้ตะโกนออกมาพร้อมกัน
[ CRACK UP FINISH! ]
โร๊คได้ร่วมพลังไว้ที่หมัดก่อนจะต่อยออกไปมาเรียที่หลับตาเพื่อรับหมัดของโร๊คเต็มๆเเต่พอลืมตาขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกอุ้มอยู่พอค่อยๆลืมตาพบว่าถูกเซ็นโตะอุ้มเอาไว้อยู่
" เซ็น.....โตะ "
" ขอโทษที่มาช้า " เซ็นโตะที่วางร่างมาเรียลงพื้นก่อนจะยิ้มให้
" อืมๆ.....ไม่เป็นอะไร " มาเรียที่ส่ายหน้าไปมาก่อนจะยิ้มออกมา
เวลาเดียวกันบันโจได้เข้ามาดูอาการของคานาเดะที่นอนอยู่ที่พื้นพร้อมกับคาสึมิที่วิ่งมาดูคิริกะเเละชิราเบะ
" พวกเธอไม่เป็นอะไรนะ " บันโจเเบกร่างคานาเดะลุกขึ้นมาขณะที่คาสึมิแบกร่างของชิราเบะและคิริกะลุกขึ้นด้วยตัวคนเดียว
" พี่..คาสึมิน "
" ขอโทษด้วย....ที่พวกเราไม่สามารถโค่นพวกนั้นได้สักคน "
" พวกเธอทำได้ดีเเล้วละที่เหลือให้พี่จัดการต่อเอง " คาสึมิได้ลุกขึ้นเดินมาอยู่ต่อหน้าโร๊ค ไนท์โร๊คและอัลเทอร์ฮิบิกิก่อนที่เซ็นโตะกับบันโจจะเดินมาอยู่ข้างๆ
" ฉันขอเอาคืนที่เเกทำกับน้องสาวของฉันหน่อยละกัน " ทั้งสามได้หยิบไอเท็มของตัวเองขึ้นมา
" แปลงร่าง!!!! "
[ RABBIT TANK SPARKLING ]
[ DRAGON JELLY ]
[ ROBOT JELLY! ]
[ SHUWATTO HAJIKERU! RABBIT TANK SPARKLING YEAHHH! YEAHHH! ]
[ ROBOT IN GREASE BURAAA!]
[ DRAGON IN CROSS-Z CHARGE! BURURAA! ]
" เผาไหม้เปลวไฟในจิตใจเเละบดขยี้เเกซะ!!! "
" ตรงนี้ฉันลุยเอง " โร๊คได้บอกกับไนท์โร๊คและอัลเทอร์ฮิบิกิก่อนที่ตัวเขาจะเดินออกไป
ทั้งสามได้วิ่งเข้าไปต่อสู้กับโร๊คเเต่ก็สามารถบล็อคการโจมตีของพวกบิลด์ได้ทั้งหมดก่อนที่โร็คจะทุบร่างกรีสลงไปนอนก่อนจะเตะร่างของกรีสจนกระเด็นอัดกับบิลด์เเละครอสลงไปนอนกับพื้น
โร๊คได้เอาเนบิวล่าสตรีมกันขึ้นมาพร้อมเอาคอกโคได้บอทเทิลเสียบเข้าไปพร้อมเหนียวไกยิงกระสุนอัดร่างทั้งสามจนกระเด็นอัดกับกำเเเพง
[ CROCODILE! FUKKY SHOT! ]
" ยะ....ยังหรอกน่า "
" ขนาดสามคนรุมเเล้วยังเอาไม่ลงอีกหรอเนี่ย "
" คุณเซ็นโตะ " ชิราเบะที่ตะโกนเรียกให้บิลด์หันมาหาก่อนที่เธอกับคิริกะจะโยนบอทเทิลมาบิลด์ได้รับก่อนจะมองดูว่าเป็นชูชาร์กาน่ากับอิการิม่าบอทเทิล " พวกเราขอฝากพลังนี้โค่นโร๊คให้ได้นะ "
" ลุยเข้าไปไม่ยั่งเลยเดส "
" เข้าใจเเล้วความรู้สึกของพวกเธอฉันรับเอาไว้เเล้ว " บิลด์ได้ลุกขึ้นพร้อมเอาสปาร์คกลิ้งบอทเทิลออกมาพร้อมเขย่าบอทเทิลในมือไปมาพร้อมสูตรสมการลอยพุ้งออกมาเเล้วใส่ลงไป
[ SHULSHGANA! IGALIMA! ]
[ BUILD UP ]
แขนขวาของบิลด์ได้ปรากำเกราะเเขนสีชมพูสีเหลี่ยมพร้อมแขนซ้ายซ้ายเป็นสีเขียวที่ไหล่เป็นเกราะไหล่สีเขียวที่เเยกออกมาเป็นขาเเมงมุมสามอัน
" ร่างนั้นมันอะไรกัน " โร๊คที่ตกใจเมื่อไม่เคยเห็นร่างบิลด์นี้มาก่อน
" ค้นพบสมการแห่งชัยชนะแล้ว " บิลด์ได้วิ่งพุ้งเข้าไปต่อสู้กับโร๊คเพียงคนเดียว
โร๊คที่ปัดมือของบิลด์ออกก่อนจะต่อยพุ้งเข้าตรงๆเเต่บิลด์ไปเอาใบเลื้อยจากเกราะเเขนขวาออกมาป้องกันหมัดเอาไว้ได้สำเร็จ
" เลื้อยงั้นหรอ? "
บิลด์ได้กระโดดตีลังกาพร้อมที่ขาได้มีเลื้อยออกมาจากฝ่าเท้าเเละเลื้อยที่เเขนเข้าฟันใส่ร่างของโร๊คจนกระเด็นถอยไปก่อนทีจะลงมายืนพร้อมเอาเคียวออกมาจากเกราะไหล่ข้างซ้ายพร้อมวิ่งพุ้งเข้าไปฟันใส่
" ใบเลื้อยของชูชาร์กาน่า "
" เเละเคียวอากาลิม่าเดส... " ทั้งสองที่่มองดูบิลด์ใช่พลังเกียร์ของพวกเธออย่างชำนาญ
" เอานี้ไปกินซะ " บิลด์เอาสร้างคมเคียวออกมาจากเเขนพร้อมยืดใบเลื้อยหมุนด้วยความเร็วสูงเข้าปะทะกับร่างของโร๊คจนร่างค่อยถอยออกไปทีละนิด
[ CRACK UP FINISH! ]
" ฮ้ากกกก!!! " โร๊คได้ไรเดอร์พันซ์เข้าปะทะกับบิลด์จนร่างทั้งสองกระเด็นไถลไปกับพื้น
บิลด์ได้เอาอิการิม่าบอทเทิลออกมาเสียบเข้าไปที่ด้ามจับของเคียวที่มีใส่บอทเทิล
[ READY GO? ]
[ IGALIMA SLASH!! ]
ที่ปลายเคียวเพิ่มใบมีดออกมาอีกข้างก่อที่บิลด์จะวิ่งพุ้งเข้าไปหมุนตัวฟันใส่จนร่างโร๊คกระเด็นรั่วจนร่างโร๊คทืี่กระเด็นลงไปนอนกับพื้น
" สำเร็จมั้ย? " กรีสได้พูดขึ้นก่อนที่โร๊คที่นอนอยู่กับพื้นได้ค่อยๆลุกขึ้นมาเเล้วหันมามองบิลด์
" บ้าน่า....โดนไปขนาดนั้นเเล้วยังลุกได้อีกงั้นหรอ "
จู่ๆได้อรูคานอยท์ที่พุ้งมาจากข้างหลังของโร๊คเข้าใส่พวกบิลด์
" อรูคานอยท์? " บิลด์ทได้ยิงใบเลื้อยจำนวนมากออกมาจากไหล่เข้าเฉื้อนร่างอรูคานอยท์เเละทางกรีสกับครอสที่พยายามจัดการไม่ให้อรูคานอยท์เข้ามาโจมตีพวกมาเรีย
[ CRACK UP FINISH! ]
จู่โร๊คที่กระโดดมาไรเดอร์คิกใส่ครอสจากด้านข้างจนกระเด็นอัดกับเสาเหล็กใกล้ๆพร้อมคืนร่าง
" อ้ากกก "
" เจ้าหัวกุ้งทอด " กรีสที่หันมองบันโจก่อนที่จะหันมาโร๊คที่เอาเนบิวล่าสตรีมกันจ่อท้องพร้อมเหนียวไกยิงอัดจนร่างกระเด็นอัดกับกำเเพงพร้อมคืนร่าง
[ CROCODILE!]
[ FUKKY SHOT! ]
" บันโจ คาสึมิ " บิลด์ที่พึ่งฟันจัดการอรูคานอยท์ตรงหน้าเเล้วหันไปมองทั้งสองคนก่อนจะหันไปเห็นกาเรียอยู่
" ออโต้สคอ? " บิลด์ที่ตกใจก่อนที่จะหันไปมองโร๊คที่ได้เเพนโดร่าบ็อกซ์มาเเล้ว
[ FULLBOTTLE ]
[ FUKKY ATTACK FULLBOTTLE! ]
" ในที่สุด..ก็เป็นของฉัน " โร๊คได้เอาฟินิกส์บอทเทิลเสียบไปเนบิวล่าสตรีมกันก่อนที่ร่างจะกลายเป็นนกฟินิส์บินโชบพาไนท์โร๊คและอัลเทอร์ฮิบิกิหนีออกไป
" เดียวก่อน " บิลด์ที่พยายามจะวิ่งตามออกไปเเต่กาเรียที่ใช้น้ำยิงไปที่ขาของบิลด์ก่อนที่จากน้ำกลายเป็นน้ำเเข็งยึดร่างเอาไว้ก่อนที่จะใช่มือที่กลายเป็นดาบน้ำเเข็งพุ้งเข้าไปฟันรอบทิศทางจนร่างบิลด์กระเด็นลงไปนอนกับพื้นพร้อมคืนร่าง
" หิหิ...เอาล่ะเสร็จหน้าที่ของฉันเเล้วงั้นลาก่อนน่าา " กาเรียพูดจบก็ได้วาร์ปหายไป
" อะ.....อัก " เซ็นโตะที่พยายามจะลุกก่อนที่มาเรียจะมาพยุงตัวลุกขึ้นมา
" ทำไมเจ้านั้นถึงรู้ที่อยู่ของเเพนโดร่าบ็อกซ์ได้ละ " มาเรียได้ถามกับเซ็นโตะ
" อึก.... " คาสึมิที่ถูกคิริกะเเบกร่างขึ้นมาก่อนที่บันโจจะเกาะเสาลุกขึ้นก่อนจะพยายามเดินไปนั่งที่เก้าอี้โดยมีชิราเบะค่อยช่วย " มีเเค่พวกเราเท่านั้นที่รู้ว่าเเพนโดร่าบ็อกซ์อยู่ที่นี้...แสดงว่ามีคนทรยศอยู่ในพวกเรา "
นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ
