Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 50 : G ตอนที่ 13 มือที่ไม่สามารถไขว้คว้าไหวได้

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 300
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
    27 มิ.ย. 63

 

เซ็นโตะ : นักฟิสิกส์อัจฉริยะ คิริว เซ็นโตะ ได้เเปลงร่างเป็นคาเมนไนเดอร์บิลด์ต่อสู้เพื่อปกป้องโทโตะที่ตัวเองอาศัยอยู่ได้ร่วมมือกับคาเมนไรเดอร์กรีสเพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายขององค์กรฟีเน่


คาสึมิ : ไม่ต้องห่วงน่ามี่ตันฉันจะปกป้องเธอให้เอง


มิโซระ : ฉันไม่ต้องการให้นายมาปกป้องหรอกย่ะ!!!


เซ็นโตะ : เห้อ....เอาอีกเเล้วหรอเอาเถอะถือว่ากรีสได้มาเป็นพวกกับพวกเราเเล้วทำให้กำลังรบเราเพิ่มมากขึ้นทำไมรู้สึกเเปลกๆจังเหมือนจะมีอะไรเกิดขึ้น.....ลองไปดูในตอนที่13ดีกว่าว่าจะเกิดอะไรขึ้น


------------------------------------


ณ ศูนย์บัญชาการหน่วยที่ 2 


ภายในห้องที่กำลังทำการวิเคราะห์การเคลื่อนตัวของดวงจันทร์ในวงโคจรอย่างละเอียดจนได้ผลสรุปมาซึ่งภายในมอนิเตอร์ที่ฉายภาพจำลองการโคจรของดวงจันทร์ขณะเดียวกันก็ได้ฉายภามพหน้าของเซ็นโตะที่ได้ติดต่อมาเพื่อประชุมเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน


" ไม่ตรงกันงั้นเหรอ? "


" ค่ะ.....จากการวิเคราะห์วงโคจรของทางเรากับทางนาซ่าที่เผยแพร่นั้นไม่ตรงกันค่ะ " โทโมซาโต้ได้อธิบายข้อมูลวิเคราะห์ที่ทางพวกเธอกับของนาซ่าให้เซ็นโตะฟัง


" ถึงแม้จะเล็กน้อย...แต่ก็แตกต่างกันครับถ้าหากจำลองการโคจรระหว่างดวงจันทร์กับโลกละก็ " ฟูจิกาตะได้อธิบายเสริมก่อนจะจำลองเส้นทางการคาดการร์ของดวงจันทร์ซึ่งมีเส้นนึ่งที่โยงไปชนกับดาวโลก


" ที่บอกว่าวงโคจรจะเปลี่ยนไปเพราะเหตุการณ์ลูน่าแอคแทคจะไม่มีผลอะไรกับตัวดวงจันทร์นับศตวรรษ...ทางรัฐบาลสหรัฐได้กระจายข่าวปลอมออกสู่สาธารณะชน "


" เพราะรู้ว่าดวงจันทร์กำลังจะตกลงมาสู่โลก.....องค์กรฟีเน่เลยเคลื่อนไหวสินะ " เซ็นโตะที่กอดอกคุยผ่านบิลด์โฟนพร้อมมองดูผลบนมอนิเตอร์ " เอาเถอะ....ถ้ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมติดตมาด้วยนะครับ "


" เข้าใจแล้ว...เพราะงั้นช่วงเวลานี้ก็ใช้เวลาให้คุ้มค่าสะละ " เก็นจูโร่ได้กล่าวอวยพรก่อนจะตัดสายไปเซ็นโตะได้เก็ยบิลด์โฟนใส่กระเป๋าก่อนจะเดินเข้าไปในสวนอควาเรียลที่แสดงโชว์ปลาพบฮิบิกิ มิโซระและมิคุที่มองดูปลาอยู่อย่างสนุกสนานโดยมีคานาเดะยืนกอดอกมองทั้งสามที่ท่าทางสนุกอยู่ก่อนที่เธอจะหันไปเห็นเซ็นโตะที่เดินกลับมาพอดี


"  คุยกับลุงเก็นจูโร่เสร็จแล้วเหรอ...แล้วเป็นไงบาง "


" อื้ม.....แค่คาดการณ์วงโคจรของดวงจันทร์นะ.....ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรเยอะคงต้องรอให้พวกเขาจัดการละนะ "


" นี่ๆๆ เซ็นโตะไปดูทางนั้นกันเถอะ " มิโซระได้ตะโกนเรียกเซ็นโตะทำให้เขานั้นหันไปมองเห็นเธอกับฮิบิกิและมิคุที่อยู่ทางที่เข้าไปต่อ


" เวลาแบบนี้ควรจะทิ้งเรื่องปวดหัวออกไปละน่า "


" นั้นสินะ "


เซ็นโตะที่เห็นด้วยกับคานาเดะก่อนที่ทั้งสองจะเดินตามพวกฮิบิกิไป


เวลาเดียวกันทางด้านของมาเรียที่มาที่สกายทาวเวอร์ซึ่งเป็นโซนของประชุมเธอได้ขึ้นลิฟท์มาพร้อมกับดร.นาตาช่าเพื่อพบกับคนคนนึ่งระหว่างที่เธอนั้นเข็นรถไปก็นึกถึงคำพูดของดร.นาตาช่าที่เคยบอกกับเธอ


เธอนะไม่ต้องเล่นเป็นฟีเน่ผู้ยิ่งใหญ่อีกต่อไปเเล้วละค่ะ )


" นี่ Momที่พูดนั้นหมายความว่าไงนะ "


" ก็อย่างที่บอกไปนั่นแหละคะ จนถึงตอนนี้พวกเราที่เอาแต่เล่นบทบาทเป็นผู้ก่อการร้าย แท้จริงแล้วหน้าที่ของพวกเราคือการหยุดยั้งดวงจันทร์ที่กำลังจะตกลงมาสู่โลก....แต่ว่าทางรัฐโฮคุโตะนั่นกลับเอาแต่สนใจและล่มหลงอยู่กับแพนโดร่าบ็อกซืเพียงอย่างเดียว "


" งั้นก็หมายความว่า.....ที่พวกเราทำอยู่นั้นคือการช่วยโลกอยู่งั้นเหรอ? " มาเรียที่ได้ถามออกไปแต่ดร.นาตาช่าไม่ได้ตอบอะไรจนมาถึงหน้าห้องๆนึ่งก่อนที่ประตูจะเปิดออกอัตโนมัติซึ่งเป็นห้องประชุมพอเธอกับดร.นาตาช่าเข้าไปก็พบกับกลุ่มชายใส่ชุดสูทดำ5-6คนอยู่ในห้อง " Mom คนพวกนี่คือ? "


" เจ้าหน้าที่ของสหรัฐค่ะ...ฉันเป็นคนเรียกพวกเขามาเพื่อเจรจาเองแหละคะ "


" ต้องการจะตกลงกับพวกนั้นงั้นเหรอ? "


" เรือ่งนี้ฉันก็ได้บอกกับดร.เวลเอาไว้แล้วเหมือนกันค่ะ " ดร.นาตาช่าได้ตอบออกมาก่อนจะบังคับรถเข็มไปที่หัวโต๊ะ " เอาล่ะ....เรามาเริ่มคุยเรื่องสำคัญกันดีกว่าค่ะ "


ทางด้านคิริกะได้ออกมานั่งอยู่คนเดียวในป่าใกล้ๆกับจุดทีเครื่องบินจอดอยู่พร้อมเธอกังวลเเละสงสัยเกี่ยวกับตอนทีเธอใช่พลังของฟีเน่ในตอนนั้นทำให้เกิดคำถามมากมายเข้ามาในหัวมากมาย

 

" รีการ์เนชั่น.....ถ้าเกิดในตัวฉันมีเศษเสี้ยวิญญาณของฟีเน่ละก็...วิญญาณของฉันก็จะหายไปงั้นหรอ "ระหว่างที่คิริกะกำลังคิดถึงเรื่องตอนนั้นอยู่ก็เอะใจอะไรบางอย่าง " เดียวก่อนสิถ้าฉันเป็นภาชนะของฟีเน่เเล้วทีว่ามาเรียเป็นฟีเน่ละ..... "

 

" คิริจัง....อาหารพร้อมเเล้วนะ "ชิราเบะได้วิ่งออกมาตามคิริกะจนเธอต้องสลัดความคิดทั้งหมดเเล้วทำตัวปกติ

 

" อะ..อืมวันนี้ทำอะไรกินหรอ "

 

" 296 เยน "

 

" ลาภปากเลยละเดส "

 

" ว่าเเต่ดอกเตอร์ออกไปทำภารกิจข้างนอกงั้นหรอ "

 

" เรื่องของหมอนั้นจะเป็นไงก็ช่างเถอะพวกเราไปกินอาหารกันดีกว่า " คิริกะที่ไม่มีทีท่าสนใจเรื่องของดร.เวลก็รีบจูงมือชิราเบะไปกินอาหารทีเตรียมเอาไว้

 

ทางด้านมาเรียเเละดร.นาตาช่าได้เจรจากับตัวเเทนอเมริกาเสร็จเธอก็ได้เดินยื่นเมมโมรี่ที่บรรจุข้อมูลต่างให้กับตัวเเทน

 

File:Symphogear G Ep 8 10.png

 

 

" รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากเลย.....ที่ได้ร่วมมือกับพวกคุณ " ทางอีกฝ่ายได้กล่าวขอบคุณอย่างเป็นมิตรก่อนที่มาเรียจะเดินกลับไปหาดร.นาตาช่า

 

" ทางนี้เองก็จะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีเช่นกัน...ถ้างั้นก็ " ไม่ทันได้พูดจบตัวเเทนของอเมิรกาได้ชักปืนขึ้นมาจ่อทั้งสองเอาไว้

 

" Mom!? "

 

" ระหว่างเพลงของเธอ.....เเละกระสุนของเราอะไรจะเร็วกว่ากันนะ "

 

" แสดงว่าทางนั้นเองก็ไม่คิดจะให้ความร่วมกันเเต่เเรกแล้วสิน่ะ "

  

" พวกเราเเค่ต้องการสิ่งทีอยากได้เเละตอนนี้ก็ได้มาเเล้ว...เพราะฉะนั้น " ระหว่างที่เขากำลังพูดอยู่นอยท์ได้บินมาอยู่ด้านเขาก่อนจะบินพุ้งเข้ามาใส่โจมตีตัวเเทนอเมริกาทัน

 

" นอยท์งั้นหรอ? "

 

นอยท์ได้ทะลุจาเพดานลงมาอยู่ล้อมรอบก่อนจะโจมตีเข้าใส่ในเวลาเดียวดร.เวลนั่งจิบกาเเฟอยู่ตึกข้างๆไม่ห่างมาก


 

" ให้ตายสิไม่ว่าหน้าไหนก็ชอบทำตามใจตลอดเลย " ดร.เวลทีบ่นเล็กน้อยก่อนที่จะนั่งจิบกาเเฟอย่างสบาย

 

[ Granzizel Bilfen Gungnir zizzl ]


 


มาเรียสวมใส่เกียวกังกุงเนียร์เเล้วใช่หอกในมือฟันร่างของนอยท์ตัดสบันร่างขาดครึ่ง

 

[ Kono mune ni yadotta shinnen no hi wa  Dare mo kesu koto wa deki ya shinai eigou no bureizu

 

มาเรียวิ่งเข้าใส่เเละใช่หอกในมือเวียงฟันร่างนอยท์จนสลายไปก่อนจะเริ่มทยอยโจมตีใส่ทีเหลือจนเกิดระเบิดขึ้นกำเเพงจึงเป็นรูก่อนจะอุ้มร่างดร.นาตาช่าวิ่งออกจากห้องไปเเรงสั่นสะเทือนไปถึงชั้นที่พวกเซ็นโตะอยู่

 

" อะไรน่ะ!? "  คนที่มาเที่ยวเเปลกใจกับเสียงระเบิดก่อนจะมองออกไปนอกกระจกพบนอยท์ได้บินวนรอบสกายทาวเวอร์ก่อนที่ผู้คนที่มาเที่ยวได้วิ่งหนีกันอย่างกลหล


[ Ima tatoe kono mi wo yakitsuku sō to Shinzu waga michi no tame nara ten ni natte moī ] 


" คานาเดะฝากทั้งสามคนด้วย " เซ็นโตะได้บอกกับคานาเดะแล้วหยิบบิลด์ไดรฟเวอร์ออกมาสวมก่อนจะหยิบแอนตี้ลิ้งเกอร์ฉีดเข้าที่แขนและวิ่งออกไปพร้อมหยิบบอทเทิลออกมาเขย่าไปมา


" เซ็นโตะ "


" คุณเซ็นโตะ "

 

[ TAKA! GATLING! ]

 

[ BEST MATCH! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง!! " เซ็นโตะได้วิ่งออกไปพร้อมเเปลงร่างเป็นบิลด์ร่างทากะเเกทลิ้งบินพุ้งกระจกออกไปเเล้วเรียกฮอว์คเเกทลิ้งเถอร์ออกมากระหน้ำยิงใส่พวกนอยท์ที่บินไปมาอยู่ด้านนอก

 

[ TENKUU NO ABARENBOUHAWKGATLINGYEAHHH! ]

 

"เซ็นโตะ " มิโซระได้ตะโกนเรียกบิลด์ทีกำลังจัดการนอยท์ที่อยู่บนฟ้าก่อนจะมีนอยท์ตัวนึ่งที่พุ้งเข้ามาในสกายทาวเวอร์ตรงหน้าของพวกเธอพอดั

 

" มิโซระรีบพาพวกฮิบิกิหนีไปซะ " คานาเดะได้หันไปบอกก่อนจะควักเอาเกียร์ขึ้นมาฮิบิกิที่เห็นแบบนั้นก็ตั้งใจจะเรียกเกียร์ออกมาสวม " ไม่ได้นะ.....เธอในตอนนี้นะห้ามสวมเกียร์เด็ดขาด "

 

" แต่ว่า...ถ้าไม่ไปละก็ "


" หัดดูสภาพตัวเองบางสิ!! " คานาเดะได้ตะคอกใส่ฮิบิกิไปจนเจ้าตัวถึงกับชะงักไปซึ่งเธอเองก็ไม่ได้อยากจะตำหนิอะไรก่อนจะเอามือลูบหัวของฮิบิกิเบาๆ " ถ้าสวมเกียร์ละก็....จะอันตรายถึงชีวิตเลยนะเพราะฉะนั้นรีบหนีออกไปสะ " คานาเดะพูดจบก่อนจะหันไปทางนอยท์ที่อยู่ที่พื้นกำลังจะพุ้งเข้ามา


 [Croitzall Ronzell Gungir Zillz  ] 


 SZS: Kanade Transformation - Gif by tiranodragon3

 

คานาเดะได้สวมใส่เกียร์ก่อนจะเอาหอกในมือเสียบเข้าร่างของนอยท์จนมันสลายกลายเป็นฝุ่นคาร์บอนไปก่อนที่จะมีตัวอื่นๆพุ้งเข้ามาเพิ่มเธอก็ได้วิ่งเข้าไปจัดการทันที

 

[ Yami ni madō yoru ni wa uta wo tomosō ka  Seikō no serenāde chikara yo yadore  ]

 

ฮิบิกิที่มองดูบิลด์ที่อยู่กลางอากาศได้พยายามจัดการกับนอยท์ที่อยู่กลางอากาศขณะเดียวกันคานาเดะก็เข้าจัดการกับนอยท์ที่อยู่ในตึกทำให้เธอรู้สึกอยู่เฉยๆไม่ได้จะก้าวออกไปแต่คราวนี้ถูกมิคุดึงตัวเอาไว้


" ไม่ได้นะ...ฮิบิกิจะไปสู้ไม่ได้นะ "


" มิคุแต่ว่าถ้ายังเป็นเเบบนี้ละก็ "

 

" ไม่ว่ายังไงก็ไม่ปล่อย....ฮิบิกิจะไปต่อสู้ไม่ได้เด็ดขาด...ยังไงก็ไม่ได้ " มิคุทีพยายามห้ามไม่ให้ฮิบิกิไปสู้ในระหว่างนั้นได้มีเด็กคนนึ่งร้องไห้เดินไปเดินมาฮิบิกิทีเห็นเเบบนั้นจึงตัดสินใจ

 

[ Zettai ni yuzurenai yume ga hoe sakebu yo  Seigi no tame ni aku wo tsuranuke  ]

 

" เข้าใจเเล้วฉันไม่ใช่กังกุงเนียร์หรอก...เเต่ว่า..ขืนปล่อยไว้เเบบนี้ละก็ "

 

" พวกเราไปช่วยอพยพคนออกก่อนเถอะ...ทางนี้ให้เป็นหน้าที่ของเซ็นโตะกับคุณคานาเดะเถอะ " มิโซระได้บอกกับทั้งสองก่อนทีฮิบิกิได้หันไปมองเด็กคนนั้นก่อนจะหันมาพยักหน้าให้มิโซระทั้งสามได้วิ่งไปช่วยอพยพคนทีเหลือทันที

 

ตัดมาที่มาเรียกำลังวิ่งไปตามทางเดินก่อนที่จะมีนอยท์ยืนขว้างอยู่เต็มไปหมด

 

[ Namida nado iranai musō no hitofuri yo  Kakugo wo ima kamaetara hokori to chigire ]

 

มาเรียได้เหวี่ยงหอกในมือฟันร่างของนอยท์ก่อนจะวิ่งเลี้ยวทางข้างหน้าก่อนจะเกิดระเบิดขึ้นเช่นเดียวกันบิลด์ได้จัดการนอยท์บนฟ้าทั้งหมด

 

" บนฟ้าเรียบร้อยเหลือเเค่ต้องไปหาพวกมิโซระ "

 

" แกอีกเเล้วงั้นรึ " พอดร.เวลมองเห็นบิลด์ก็ได้เรียกนอยท์มาเพิ่มบินทะยานเข้ารุมบิลด์ทันที

 

" มาเพิ่มอีกงั้นหรอ "

 

[ ONEHUNDRED FULLBULLET! ]

 

บิลด์ได้บินพุ้งเข้าหานอยท์ก่อนจะเกิดเป็นโดมสูตรฟิสิกส์ขังร่างทุกตัวเอาไว้เเล้วกระหน้ำยิงกวาดนอยท์ทั้งหมดภายในพริบตาก่อนทีบิลด์จะหันไปเห็นทีสกายทาวเวอร์เกิดระเบิดขึ้นที่ชั้นล่าง


" คานาเดะโดดมา " บิลด์ได้หันไปตะโกนเรียกคานาเดะเธอที่พึ่งจัดการนอยท์ตัวสุดท้ายเสร็จก็ได้หันไปและวิ่งพุ้งทะลุกระจกออกไปก่อนที่ร่างของเธอจะล่วงตกลงไปบิลด์ได้บินมารับร่างของเธอเอาไว้ก่อนจะบินพุ้งลงไปชั้นที่เกิดระเบิดทันที

 

ในเวลาเดียวกันทหารทางอเมริกาจำนวนนึ่งได้ขึ้นลิฟท์มาดักทางทีมาเรียก่อนจะกระหน้ำยิงกระสุนเข้าใส่เเต่มาเรียใช่ผ้าคลุมขึ้นมาป้องกันกระสุนเอาไว้

 

File:Symphogear G Ep 8 13.png

 

 

[ Taga tame ni kono koe nariwataru no ka?  Soxe taga tame ni kono uta wa areba ī ka? ]

 

มาเรียได้ใช้ผ้าคลุมปัดร่างของทหารสองนายอัดกำเเพงก่อนจะใช้เป็นโล่วิ่งเตะใส่อีกนายจนสลบก่อนจะกระโดดข้ามพวกทีเหลือวิ่งไป

 

" มาเรียเพื่อหลีกเลียงการโจมตี....หนึขึ้นไปข้างบนเถอะ " ดร.นาตาช่าทีอยู่บนไหล่มาเรียได้เเนะนำก่อนจะวิ่งมาถึงทางบันไดเธอได้เตะประตูจนเปิดก่อนจะวิ่งขึ้นไปชั้นบน

 

[ Mō nani mo ushinau mono ka to kimeta...  Omoi wo kasaneta kiseki yo sadame wo kechirase ]

 

 

ฮิบิกิกับมิคุได้พาเด็กทีพลัดหลงกับเเม่เดินมาที่ทางบันได

 

" เอ้าๆ....เป็นลูกผู้ชายเวลาเเบบนี้ไม่ร้องหรอกนะ.... " มิคุที่พยายามปลอบเด็กก่อนให้หยุดร้อง

 

" เดียวไปทีหลบภัย...คุณเเม่ต้องรออยู่เเน่นอนไม่เป็นไรหรอก "


[Kodō utsu inochi tachi tatakau sono se ni  Kadenza no aru ga mama tabane yo ai wo ] 


ระหว่างทีเดินมิโซระได้เห็นทั้งสองก็ยิ้มออกมาจนมาถึงทางลงพอดี

 

" ปลอดภัยใช่มั้ยครับ " ได้มีผู้ชายเดินออกมาก่อนจะวิ่งมาหาพวกเธอก่อนจะก้มลงอุ้มเด็ก " พวกเธอด้วยมาทางนี้เร็วเข้า " เขากล่าวเสร็จก่อนจะวิ่งจากไปขณะที่ทั้งสามหันหน้าหากันเเล้วยิ้มให้กันก่อนจะวิ่งตามไป

 

[ Zettai ni makerarenai tatakai ga aru no da  Sekai yo utae...axa wo utae ]

 

หลังจากที่มิโซระได้เดินเข้าไปแล้วจู่ๆทีทางออกฝาผนังได้เกิดระเบิดขึ้นถล่มลงมาตรงจุดที่ฮิบิกิอยู่

 

" ฮิบิกิ อันตราย " มิคุได้วิ่งเข้ามาผลักตัวฮิบิกิออกก่อนที่ทางออกจะถูกปิด

 

[ Yagate shiru mirai wa sennengo mo kawarazu  Yoake no hikari no sora e mina ni sachiare ]

 

" เสียงปืนหรือนอยท์งั้นหรอ " คานาเดะได้ทักขึ้นมาหลังจากที่มาถึงชั้นที่ระเบิดพร้อมกับบิลด์ที่พึ่งจัดการนอยท์ตรงหน้าก็ได้ยินเสียงปืนดังมาจากไกลๆแต่ก่อนที่ทั้งสองจะออกวิ่งก็ได้มีนอยท์ได้ทะลุจากเพดานลงมายืนอยู่ตรงหน้าของทั้งสองจำนวนมาก " เซ็นโตะรีบไปก่อนเลยทางนี้ฉันจะจัดการเอง "


" ฝากด้วยละ " 


[ RABBITTANK! ]

 

[ BEST MATCH! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" บิลด์อัพ "

 

[ HAGANE NO MOONSAULT! RABBITTANK! YEAHHH! ]

 

บิลด์ได้วิ่งไล่ตามเสียงปืนทีดังออกมาอย่างต่อเนื่องทันทีระหว่างทางก็ได้มีนอยท์มะลุลงมาจากชั้นบนบิลด์ได้ใช้ดริลครัชเชอร์เข้าฟันจัดการระหว่างทางไปด้วย

 

เวลาเดียวกันที่ทหารกำลังรุมยิงกระสุนเข้าใส่มาเรียเเต่ได้มีประชาชนสองคนถูกลุกหลงโดนยิงนอนตายตรงหน้าของมาเรียทีเห็นภาพตรงหน้ารีบโต้ตอบโดยใช้ผ้าคุลมโจมตีใส่ทหารก่อนทีเธอจะยืนมองร่างทั้งสองทีเเน่นิ่งไปเป็นเรียบร้อยตรงหน้าดร.นาตาช่าเงยหน้าขึ้นไปมองหน้ามาเรีย

 

" มาเรีย…. "

 

" เป็นเพราะฉัน....ที่ไม่สามารถเเบกรับเป็นฟีเน่งั้นหรอ...อึก...อ้ากกกก!!?  " มาเรียทีได้ตะโกนออกมาก่อนทีทหารจำนวนนึ่งได้เข้ามาสมทบมาเรียได้พุ้งเข้าใส่ด้วยโทสะใช้ผ้าคลุมสบัดโจมตีเข้าใส่ทหารก่อนจะเตะเข้าทีหน้าทหารนายนึ่งอัดกำเเพงก่อนจะต่อยเข้าอัดท้องนายนึ่งจนสลบเเละเหลือเพียงนายเดียวทีกำลังสั่นกลัวจนยื่นไม่อยู่มาเรียง้างหอกจะเเทงเข้าใส่ร่างเเต่บิลด์เข้ามาขัดขว้างซะก่อน

 

" คิดจะทำอะไรนะ " บิลด์ทีหันไปบอกก่อนทีทหารคนนั้นจะวิ่งหนีออกไป

 

" เเก....คัตสึรากิ ทาคุมิ!! " มาเรียตอนนี้ฟิวขาดก่อนจะหันไปมองบิลด์และยังรู้ว่าตัวตนจริงๆของบิลด์คือคัตสึรากิก็ได้กระโดดออกมายิงลำเเสงทีปลายหอกเข้าโจมตีบิลด์เต็มๆจนร่างกระเด็นกลิ้งไปหลายตะลบ " เพราะเเกกับซากุราอิเป็นเพราะเเกทำให้ฉันต้องอยู่ในสภาพเเบบนี้ไอ้นักวิทยาศาสตร์ปีศาจ!!! "

 

" ก็จริงอยู่...ตัวฉันในอดีตอาจจะทำเรื่องไม่ดีกับพวกเธอไว้มากจนเพียงเเค่คำขอโทษอาจจะไม่เพียงพอ...แต่ว่าเธอทำเเบบนี้ไปคิดว่าเซเรน่าจะดีใจงั้นหรอ " บิลด์ที่ได้ยินเเบบนั้นเเต่ก็ไม่ได้พูดอะไรก่อนจะลุกขึ้นมาพร้อมได้เอ่ยชื่อเซเรน่าออกมายิ่งทำให้มาเรียได้โมโหกว่าเดิม

 

" อย่างเเกไม่มีสิทธิ์.ไม่สมควรจะพูดชื่อนั้น!?  "

 

มาเรียได้วิ่งเข้าใส่พร้อมง้างหอกในมือพุ้งเข้าใส่เเต่บิลด์รับหอกเอาไว้เเล้วล็อคเเขนของมาเรียเอาไว้เเน่นเพื่อไม่ให้เธอขยับไปไหนได้

 

" ฉันจะช่วยเธอเอง....ไม่ว่ายังไงก็ตาม " บิลด์ได้หยิบฮาซาร์ดทริเกอร์ออกมาเเล้วติดตั้งกับบิลด์ไดรฟเวอร์

 

[ HAZADE ON! ]

 

[ RABBIT! TANK! SUPER BEST MATCH! ]

  

[ ARE YOU READY? ]

 

" บิลด์อัพ "

 

[ UNCONTROL SWITCH! BLACK HAZARD YABEL! ]

 

มาเรียได้สลัดหลุดออกเเต่บิลด์ได้วิ่งเข้าใส่และโจมตีด้วยพลังทีมหาศาลทันทีจนมาเรียไม่สามารถสวนกลับได้ทำได้เเค่ค่อยป้องกันเพียงอย่างเดียวจนบิลด์สามารถคว้าร่างของเธอเเล้วกระเเทกอัดกับกำเเพงด้านข้าง

 

" พอได้เเล้วละ...ยอมจำนนสะ "

 

" ไม่ว่ายังไงฉันก็!! "

 

ระหว่างทีสถานการณ์กำลังเเย่จู่ๆนอยท์จำนวนมากได้โผล่ออกมาทำให้บิลด์ต้องปล่อยตัวมาเรียเเล้วหันมารับมือกับนอยท์มาเรียได้หันมองรอบๆก่อนจะยกหอกในมือขึ้นทะลวงออกไปมาอยู่ข้างดร.นาตาช่าขณะทีนอยท์ทั้งหมดเข้ารุมล้อมบิลด์อยู่ฝ่ายเดียวมาเรียทีเห็นเป็นโอกาสได้เเบกร่างดร.นาตาช่าขึ้นมา

 

" มาเรีย..  "

 

" พวกเราจะออกไปจากที่นี้เดียวนี้ "

 

ผ้าคลุมได้ห่อรวมทั้งสองเป็นสว่านพุ้งทะลุเพดานหายไปโดยทีบิลด์ทำได้เเค่มองเเละจัดการพวกนอยท์ตรงหน้าเท่านั้นขณะที่กำลังจัดการอยู่จู่ๆร่างกายของบิลด์เริ่มควบคุมไม่ได้จนยืนนิ่งไปก่อนที่คานาเดะจะวิ่งมาถึงพอดี

 

" หรือว่า " คานาเดะที่พอเห็นบิลด์ที่อยู่ในร่างฮาซาร์ดยืนนิ่งไปอยู่กลางวงล้อมของนอยท์

 

[ MAX HAZARD ON! ]

 

[ READY GO! ]


[ OVERFLOW YABELL! ]

  


บิลด์ได้ยื่นมือไปกดทริกเกอร์พร้อมออร่าพุ้งออกมาจากร่างจำนวนมากเเล้วเข้าจัดการทำลายนอยท์ทั้งหมดก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าไปหาคานาเดะเป็นรายต่อไป


" เห้ๆๆๆ เดียวสิเซ็นโตะ!! " คานาเดะที่พยายามจะตะโกนห้ามแต่ก็ไม่เป็นผลบิลด์ได้วิ่งชาร์จเข้ามาบีบคอคานาเดะเอาไว้แล้วดัดนอัดกระแทกกับกำเเพงจนเกิดร้าว " อัก.... "


คานาเดะที่พยายามดิ้นไปมาพร้อมมองไปที่ฮาซาร์ดทริกเกอร์เธอจึงพยายามยกหอกในมือขึ้นเพื่อจะแทงไปที่ฮาซาร์ดทริกเกอร์แต่ดูเหมือนว่าบิลด์จะรู้ตัวจึงจับร่างคานาเดะลากไปตามกำเเพงเป็นทางก่อนจะปล่อยเหวี้ยงร่างของเธอกระเด็นลงไปนอนกับพื้นอย่างหมดสภาพ


เป็นเวลาเดียวกันที่มิโซระที่เข้ามาเห็นพอดีก็ได้มองดูไปทีบิลด์ที่บ้าคลั่งและเห็นร่างคานาเดะที่นอนพยายามจะยันตัวลุกขึ้นบิลด์ได้เข้ามากระชากร่างของคานาเดะขึ้นมากำลังจะโจมตีใส่คานาเดะ


" หยุดนะเซ็นโตะ!!! " มิโซระที่ได้ตะโกนห้ามเอาไว้ทำให้บิลด์นั้นหันไปหา


" มิ....โซระ " คานาเดะที่หันตามไปช้าๆก่อนที่เธอจะโดนโยนกระเด็นลงไปนอนกับพื้นขณะที่บิลด์นั้นได้วิ่งพุ้งเข้าไปหาแล้วเอามือบีบคอของมิโซระเอาไว้พร้อมกับค่อยๆยกร่างเธอขึ้นจนเท้าลอยเหนือจากพื้น


" อึก....หยุดเดียวนี้นะ!! " คานาเดะที่พยายามตะโกนห้ามและจะเข้าไปขัดขว้าง


" ยะ...อย่านะเซ็นโตะ " มิโซระพยายามเรียกเเต่ไม่มีทีท่าบิลด์จะได้สติก่อนที่กำไลของเธอเปล่งเเสงออกมา


 


ตาของบิลด์ที่เป็นเเทงค์กลายเป็นเเรบบิทไปทำให้บิลด์ปล่อยมือออกพร้อมคืนร่างเฉยๆพร้อมเซ็นโตะทียังคงสับสนก่อนจะเลิกคิดเรื่องนั้นเเล้วเข้าไปหามิโซระทันที

 

" อะ....มิโซระโทษทีไม่เป็นไรนะ "


" คืนร่าง...เฉยเลยได้ไงกัน " คานาเดะที่ตกใจไม่แพ้กันก่อนจะเดินตรงเข้าไปหาทั้งสอง


" เเค่ก...เเค่ก..มะ....ไม่เป็นไรเเต่ว่าฮิบิกิจังกับมิคุจังติดอยู่ชั้นบนสุดออกมาไม่ได้ "

 

" ว่าไงนะ? " เซ็นโตะและคานาเดะได้อุทานออกมาพร้อมกัน

 

ตัดมาทางฮิบิกิและมิคุที่ตอนนี้กำลังมองไปทางออกสุดท้ายของพวกเธอเเต่ตอนนี้ทางลงบันไดตรงหน้าถูกซากปิดทางไว้เป็นทีเรียบร้อย

 

" ขอบใจนะ...มิคุ "

 

" อืม....คือว่านะฮิบิกิ..อะ..อ่า " พื้นใต้เท้าของทั้งสองเกิดพังทลายขึ้นตรงส่วนทีฮิบิกิยืนอยู่ได้พังลงก่อนทีตัวเธอกำลังจะตกมิคุได้วิ่งเข้าไปคว้ามือฮิบิกิไว้ด้วยความฉิวเฉียด

 

" มิคุ! " ฮิบิกิที่ตอนนี้กำลังลอยอยู่บนอากาศขณะทีตอนนี้มีเพียงเเค่มือของมิคุกำลังจับมือของเธอไว้เพื่อไม่ให้ตกลงไป

 

มิคุทีตอนนี้เริ่มเกร็งเเขนตัวเองจนจัวเริ่มสั่นไปด้วยจากทีต้องใช่เเรงดึงตัวของฮิบิกิเอาไว้

 

"ฮิบิกิ....ขืนเป็นเเบบนี้เดียวก็ตกลงไปด้วยหรอก....ปล่อยมือเถอะ "

 

" ไม่...ไม่ว่ายังไงก็จะไม่ยอมปล่อยเด็ดขาด...ฉันต้องปกป้องฮิบิกิเอาไว้ให้ได้ " ร่างกายของเธอตอนนี้เริ่มมีอาการล้าเเต่เธอก็กัดฟันสู้ไม่ยอมปล่อยฮิบิกิทีมองหน้าเธอพร้อมรู้สึกถึงความตั้งใจจึงได้ยิ้มออกมา

 

" สักวันนึ่ง....อาจจะได้ช่วยเเน่....มิคุต้องมาช่วยฉันเเน่...เเต่ว่าเเค่วันนี้เท่านั้น.....ขอให้ฉันได้ช่วยเถอะนะ " ขณะเดียวกันมิคุมีน้ำตาไหลออกมาจากตาของเธอพร้อมมือของเธอทีเริ่มอ่อนเเรงมือค่อยๆไหลหลุดออกมาทีละนิดเเต่เธอก็พยายามจะดึงตัวฮิบิกิขึ้นมา

 

" ฉัน.....จะต้องปกป้องให้ได้ " วินาทีสุดท้ายมือของเธอได้หลุดออก " ฮิบิกิ!? " มิคุได้ตะโกนเรียกฮิบิกิจนสุดเสียงขณะทีร่างของฮิบิกิกำลังร่วงตกลงมา

 

Balwisyall nescell Gungnir tron

 

ร่างฮิบิกิได้ร่วงตกลงสู่พื้นพร้อมเกิดเป็นหลุมขนาดใหญ๋พร้อมเธอได้สวมใส่เกียร์เสร็จสิ้นเเล้วเงยขึ้นหไปมองจุดทีพึ่งตกลงมา

 

" มิคุกำลังไปเดียวนี้เเหละ " ฮิบิกิที่ยังไม่ทันได้ทำอะไรจู่ๆจุดที่มิคุอยู่ก็เกิดระเบิดต่อหน้าต่อตาเธอ " มิคุ!? "

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น