Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 47 : G ตอนพิเศษ เพิ่มฮาซาร์ดเลเวล เบสแมททั้ง 8 Final part

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 395
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  26 มิ.ย. 63

5วันต่อมา ณ ห้องSimulation หน่วยที่ 2


เสียงระเบิดที่ดังอยู่ต่อเนื่องไม่หยุดหย่อนซึ่งต้นตอของแรงระเบิดนั้นคือมิสไซล์จำนวนนึ่งที่กำลังพุ้งเข้าใส่บิลด์ในร่างของฮอวค์แกทลิ้งได้ใช้ฮอร์วแกทลิ้งกันในมือสาดกระสุนเข้าใส่มิสไซล์ที่พุ้งเข้ามาสอยจนหมดแต่ก็เปิดช่องโหว่จนมีร่างนึ่งได้เข้ามาจากด้านหลัง


บิลด์ได้รีบหันไปก็พบกับซึบาสะพร้อมยกดายใหญ่ในมือและฟันคลื่นดาบสายฟ้าเข้าใส่ระยะประชิดเข้าใส่บิลด์ที่ไม่ทันได้ตั้งตัวร่างของบิลด์ที่กำลังล่วงตกลงไปบนพื้นก็ได้กางปีกเพื่อต้านแรงเอาไว้จึงลงพื้นอย่างนุ่มนวล


แต่พอเงยหน้าขึ้นมาก็พบกับคานาเดะที่ได้พุ้งเข้ามาพร้อมหอกในมือเข้าทิ้งแทงใส่อย่างรวดเร็วบิลด์ได้เอี่ยวตัวหลบไปมาก่อนจะกระโดดทิ้งระยะห่างออกมาพร้อมหยิบโทระบอทเทิลกับยูเอฟโอบอทเทิลขึ้นมา


" เอาล่ะ....ขอลองใช้เจ้านี้หน่อยแล้วกัน "


[ TORA UFO ]

 

[ BEST MATCH! ]

  

" บิลด์อัพ "

 

[ MIKAKUNIN JUNGLEHUNTER TORAUFO YEAHHH ]


 


" เสือกับยูเอฟโอเนี่ยนะ....ไม่เห็นเบสแมทช์ตรงไหนเลย " คานาเดะได้วิจารณ์เรื่องร่างเบสแมทของบิลด์ตอนนี้ก่อนที่บิลด์จะพุ้งเข้าไปโจมตีด้วยกรงเล็บที่มือขวา

คานาเดะได้ตั้งหอกเพื่อป้องกันกรงเล็บของบิลด์แต่มันกับแฝงด้วยกรงเล็บขนาดใหญ่โจมตีเสริมเข้ามาจนร่างของเธอกระเด็นออกมาพร้อมมองดูหอกในมือเป็นรอยขวน


" อ่าาาา....เป็นรอยหมดเลยอ่าาา " คานาเดะที่ตกใจเมื่อเห็นรอยขวนบนหอกกังกุงเนียร์ของเธอจนร้องง้อแง้เล็กน้อยก่อนที่ซึบาสะจะพุ้งลงมาพร้อมดาบในมือ


บิลด์ได้หันไปก่อนที่ไหล่ซ้ายที่เป็นส่วนของยูเอฟโอได้สร้างเป็นจานบินยูเอฟโอออกมาป้องกันดาบของซึบาสะเอาไว้ได้ฉิวเฉียด


" เอายูเอฟโอมาเป็นโล่ห์งั้นเหรอ " ซึบาสะที่ประหลาดใจที่บิลด์ได้เอายูเอฟโอมาเป็นโล่ห์ก่อนที่เจ้าตัวจะพุ้งออกมาด้านข้างด้วยความเร็วของโทระกำลังจะโจมตีใส่แต่ได้มีมิสไซล์ได้ยิงเข้ามาก่อนทำให้บิลด์และซึบาสะต้องกระโดดแยกออกจากกันทำให้มิสไซล์พุ้งเข้าใส่ยูเอฟโอจนมันหายไป


" จะเล่นตุกติกพิเลนไปไหนเนี่ย "


" ก็น่า...ถ้างั้นถึงตาเจ้านี้ "


[ KIRIN SENPUKI ]

 

[ BESTMATCH! ]


" บิลด์อัพ " 


[ ARASHI O YOBUKYUTO KIRIN CYCLON! YEAHHH]


 

" คราวนี้ยีราฟกับพัดลมเนี่ยนะ " คริสได้ที่ตกใจกับเบสแมทช์รอบนี้ของบิลด์ก่อนที่ซึบาสะได้จะยกดาบขึ้นพร้อมสร้างโปรยฝนดาบพุ้งลงมาโจมตีจำนวนมากพร้อมกับคานาเดะได้โยนหอกของเธอไปบนฟ้าและแยกออกเป็นหลายเล่มพอๆกับดาบของซึบาสะพุ้งเข้าใส่


" เอ้า...กำลังร้อนๆเจอพัดลมหน่อยเป็นไง " บิลด์ได้ยื่นมือซ้ายออกไปก่อนตัวมือที่คล้ายพัดลมได้ปล่อยยิงกระแสลมรุนแรงเข้าปะทะกับดาบและหอกจำนวนมากที่พุ้งเข้ามาทำให้ดาบและหอกที่ต้านแรงลมไม่ไหวปลิวกระจัดกระจายไปทั่วห้อง


" เอานี่ไปกินสะ " คริสได้หันครอสโบว์ในมือกระหน้ำยิงธนูพลังงาจำนวนมากเข้าใส่พร้อมกับมิสไซล์ที่ข้างเอวแต่บิลด์ก็ได้ใช้พัดลมที่มือขวาเป่าซัดกระสุนทั้งหมดของที่คริสยิงมาส่วนกลับ " วะ....เว่อ!! "


ก่อนที่กระสุนของคริสจะพุ้งกลับเข้าตัวคานาเดะได้วิ่งเข้ามาขว้างพร้อมยื่นหอกกังกุงเนียร์พร้อมปลายหอกได้หมุดด้วยความเร็วสร้างพายุยิงเข้าปะทะกับกระแสลมของบิลด์ทำให้พวกกระสุนมิสไซล์ของคริสระเบิดก่อนจะมาถึงตัว


" เปิดช่องว่าง!! " ซึบาสะได้วิ่งพุ้งเข้าจากด้านข้างกำลังจะลงดาบใส่บิลด์ที่ไหวตัวทันได้หันไปก่อนจะแขนขวาที่เป็นหัวของยีราฟขึ้นมาป้องกันดาบเอาไว้บิลด์ได้กดมือลงทำให้พัดลมไปเป่าลงพื้นดันร่างพุ้งขึ้นไปบนฟ้าทำให้การโจมตีของคานาเดะได้ผ่านไป[ KUJIRA JET! ]

 

[ BESTMATCH! ]

 

" บิลด์อัพ " 

 

[ AMATAKERU BIG-WAVE KUJIRA JET! YEAHHH ]บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างคูจิร่าเจ็ทก่อนจะปล่อยยูนิตเครื่องบินเจ็ทสีฟ้าจำนวนมากที่ไหล่ซ้ายพุ้งเข้าไปกระหน้ำโจมตีใส่พวกซึชบาสะที่อยู่ทีพื้นไม่ยั้ง


" อะไรของเจ้าพวกนี้เนี่ย น่ารำคาญชะมัด!! " คริสได้บ่นออกมาพร้อมพยายามจะสอยพวกยูนิตเครื่องบินเจ็ทที่บินวนไปมายิงใส่เธอพร้อมกับคานาเดะและซึบาสะเช่นกัน


[ READY GO?]


[ VORTEX  FINISH]


ใต้พื้นที่พวกซึบาสะอยู่จู่ๆก็ปรากฎกลายน้ำที่พุ้งขึ้นมาซัดร่างของพวกเธอพุ้งขึ้นมาตากน้ำที่พุ้งขึ้นมาจากพื้นก่อนที่บิลด์จะยิงกระสุนน้ำเข้าใส่คานาเดะที่เห็นก่อนจะได้ออกแรงเหวี่ยงขว้างหอกในมือพุ้งเข้าไปสกัดกระสุนน้ำที่พุ้งเข้ามาหอกมันได้ทะลุไปเข้าร่างของบิลด์จนร่วงตกลงมาที่พื้นก่อนที่พวกเธอจะตกลงมาแต่ซึบาสะและคานาเดะที่ลงยืนปกจิยกเว้นคริสที่ไม่ทันตั้งตัวจนก้นจ้ำเบ้ากับพื้นเต็มๆ


" อ้าากก...เจ็บๆๆๆ "


" อ่าาา....เปียกโฉกแบบนี้ต้องอายน้ำอีกรอบใช่มั้ยเนี่ย " คานาเดะที่บ่นออกมาพร้อมมองดูรอบตัวที่เปียกโชกไปหมด


" น่าๆๆ....ขอโทษแล้วกัน...ถ้างั้นต่อไปก็เจ้านี้ "


[ KUMA TELEVI ]


[ BEST MATCH ]


" บิลด์อัพ "


[ HACHIMITSU HIGH VISION! KUMATELEVI! YEAHHH ]


JEFusion | Japanese Entertainment Blog - The Center of Tokusatsu ...


" หมี...กับทีวีเนี่ยนะ!? " คานาเดะและคริสที่ตะโกนออกมาเป็นเสียงเดียวกันก่อนที่บิลด์จะวิ่งพุ้งเข้ามาใช้กรงเล็บที่มือขวาเข้าโจมตีใส่แต่ซึบาสะได้ชักดาบอีกเล็มขึ้นมาเข้าฟันปะทะกับบิลด์ไปมาหา


" เธอเนี่ยสุดยอดจริงๆ " บิลด์ได้เอ๋ยชมกับซึบาสะหลังจากที่ทั้งสองได้แยกออกห่างจากกันและกัน


" นายเองก็เหมือนกัน....สมแล้วที่เป็นนักฟิสิกส์อัจฉริยะ...สามารถเลือกใช้บอทเทิลพลิกแพลงสถานการณ์ได้แบบนี้ "


" ยังมีอีกที่ฉันยังไม่โชว์ให้เธอดูหรอกนะ " บิลด์ที่พูดจบก่อนที่จะมีกรงเล็งหมีจำนวนมากออกมาจากจอที่แขนซ้ายเข้าโจมตีใส่ซึบาสะทีเผลอจนเธอกระเด็นมาทางคริสและคานาเดะ


" นี่คือเบสแมทช์อันสุดท้ายแล้ว "


[ SAME BIKE ]


[ BEST MATCH ]


" บิลด์อัพ "


[ DOKUSOU HUNTER! SAMEBIKE! YEAHHH! ]Kamen Rider Build: Raising the Hazard Level ~7 Best Matches ...


" ค้นพบสมการ....แห่งชัยชนะแล้ว "


" ใครจะยอมกันละ....คราวนี้ขอจัดหนักไปเลย!!! " คริสได้ตะโกนขึ้นมาก่อนจะเรียกอาวุธยุทโธปกรณ์ทั้งหมดชุดใหญ่ออกมากระหน้ำยิงมิสไซล์และตอปิโดทั้งหมดเข้าใส่บิลด์ทันที


[ READY GO?]


[VORTEX FINISH ]


บิลด์ได้ใช้พลังของสาเมะปล่อยคลื่นออกมาจนเข้าแจ่มมิ้งมิสไซล์และตอปิโดทั้งหมดจนมันลอยพุ้งกระจัดกระจายไประเบิดไปทั่วพร้อมกับรวบร่วมพลังในรูปแบบฉลามและมอเตอร์ไซค์จำนวนมากพุ้งเข้าใส่


" ซวยแล้วไง " คานาเดะได้สบถออกมาก่อนที่จะทำอะไรการโจมตีของบิลด์ที่พุ้งเข้ามาอย่างรวดเร็วซัดทั้งสามจนปลิวกระเด็นลงไปนอนกับหมดท่าก่อนที่การSimulationจะหยุดลงจากตึกในเมืองกลายเป็นห้องสีขาวเปล่าๆ


หลังจากที่การฝึกจบลงทั้งสามก็ได้นั่งพักผ่อนกินน้ำกันยกเว้นแค่เซ็นโตะที่นั่งมองดูบอทเทิลทั้ง60อันที่เบสแมทช์วางเรียงกันจำนวนมากพร้อมกับสีหน้าที่ดูเครงเครียดอย่างมาก


" ทำหน้าแบบนั้น....กำลังคิดอะไรอยู่เหรอ " ซึบาสะที่ได้เดินเข้ามาทักทำให้เซ็นโตะหันไปหา


" ก็นะ.....หลังจากที่ลองเบสแมทช์ทั้งหมด60อันแล้ว....คิดว่าแค่นี้คงไม่สามารถเอาชนะกรีสได้หรอก " 


"  หมายความว่าไงนะ....จะบอกว่าที่พวกเราพยายามทั้งหมดมันสูญเปล่าเหรอ " คริสที่ได้ยินก็ได้เดินเข้ามาหาพร้อมกับคานาเดะ


" แต่ว่านะ.....กรีสนะมันแข็งแกร่งจริงๆนะ....ฉันที่เคยสู้มาด้วยรู้ดีสุดๆเลยละ " คานาเดะที่เห็นด้วยกับความคิดของเซ็นโตะ


" เป็นนาย.....ก็คงมีวิธีที่เอาชนะอยู่ใช่มั้ยละ " ซึบาสะที่เหมือนจะรู้ว่าเซ็นโตะคิดอะไรบางอย่างอยู่แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมตอบ " คิดจะใช้ฮาซาร์ดทริกเกอร์งั้นเหรอ " สิ้นเสียงคำตอบของซึบาสะที่พูดออกไปก็ทำให้ทุกคนต่างตกใจ


" เอาจริงเหรอ "


" ถ้าขืนใช่มัน...นายก็จะสูญเสียความเป็นตัวเองไปนะ.....แถมร่างกายของนายก็จะ "


" เพื่อป้องกันในส่วนนั้น.....ฉันได้ลองสร้างพิมพ์เขียวสำหรับอุปกรณ์บังคับให้คืนร่างขึ้นมาแล้ว....แต่ว่า "


" แต่เหรอ แต่อะไรนะ? " คริสที่สงสัยที่จู่ๆเซ็นโตะได้พูดว่าแต่ขึ้นมาจึงได้ถามกลับไป


" การที่จะทำให้อุปกรณ์นั้นเสร็จสมบรูณ์ได้...จำเป็นต้องมีข้อมูลของร่างฮาซาร์ดแต่ว่าตลอดที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นแสมชการ์เดี้ยนหรือนอยท์ก็ถูกกำจัดไปก่อนที่จะได้ข้อมูลมา "


" ก็ไม่เห็นอย่างตรงไหนเลยนิน่า " คานาเดะที่จู่ๆพูดขึ้นมาพร้อมกับเอาหอกกังกุงเนียร์มาพาดบนไหล่ก่อนจะหันมา " การที่จะทำให้อุปกรณ์นั้นเสร็จสมบรูณ์ขอแค่ให้ได้ข้อมูลของร่างฮาซาร์ดมาใช่มั้ยละ...ถ้างั้นก็ง่ายนิดเดียวใช้ร่างฮาซาร์ดแล้วสู้กับพวกเราสะสิ " 


" อะ....เอ้ะแต่ว่าขืนทำแบบนั้นถ้าหากฉันอาละหวาดขึ้นมาละก็ "


" ถ้านายอาละหวาดละก็......พวกเราจะเป็นคนหยุดเอง " คริสที่ตอบแทรกขึ้นมายกนิ้วให้กับเซ็นโตะก่อนที่จะโดนมือเล็กๆจับที่มือของเขาพอหันไปเจ้าของมือก็คือซึบาสะ


" ตลอดที่ผ่านมานายเป็นฝ่ายที่ช่วยพวกเราและเสียสละตัวเองมาเยอะ....เพราะงั้นครั้งนี้ให้พวกเราเป็นฝ่ายช่วยนายบางเถอะเซ็นโตะ " ซึบ่าะได้พูดมาจากใจจริงก่อนจะลุกขึ้น " พวกเราเชื่อใจในตัวนาย.....เพราะงั้นนายก็จงเชื่อใจในตัวพวกเราเพื่อโทโตะและเพื่อทาจิบานะด้วย เพราะงั้นใช้ฮาซาร์ดทริกเกอร์เลย " คำพูดของซึบาสะทำให้เซ็นโตะทีได้ยินแบบนั้นก็ได้หยิบฮาซาร์ดทริกเกอร์ออกมาและมองไปทีคริสและคานาเดะที่ยิ้มและพยักหน้าให้จนมาถึงซึบาสะ


" เข้าใจแล้ว....ฝากด้วยละ " เซ็นโตะได้ตัดสินใจก่อนจะลุกขึ้นพร้อมกดให้ฮาซาร์ดทริกเกอร์ทำงานพร้อมติดตั้งกับบิลด์ไดรฟเวอร์ก่อนจะหยิบวูฟบอทเทิลกับสมาร์ทโฟนบอทเทิลขึ้นมาเขย่าไปมา


[ HAZARD ON ]


[ WOLF SMARTPHONE! ]


[ SUPER BEST MATCH! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

  

แปลงร่าง  " 

  

[ UNCONTROL SWITCH! BLACK HAZARD YABEL! ]


Kamen Rider Build Transform GIF - KamenRiderBuild KamenRider Transform GIFs


หลังจากที่เซ็นโตะแปลงร่างเป็นฮาซาร์ดแล้วซึบาสะและคานาเดะได้วิ่งพุ้งเข้าไปโจมตีทันทีซึบาสะได้ใช้ดาบในมือของเธอฟันใส่จนบิลด์ได้ยกแขนขึ้นมาปัดป้องก่อนที่คานาเดะจะพุ้งเข้ามาใช้หอกในมือเข้าทิ้มแทงไม่หยั่งแต่บิลด์ก็สามารถหลบการโจมตีได้ทั้งหมด


ซึบาสะและคานาเดะที่ยังคงกระหน้ำโจมตีเข้าใส่บิด์ไม่ยั่งจนบิลด์จับอาวุธของทั้งสองเอาไว้ได้แต่จู่ๆพวกเธอได้ปล่อยอาวุธฬนมือของตัวเองและกระโดดออกข้างทำให้บิลด์เห็นคริสที่เล่งแกทลิ้งในมือรอจังหวะอยู่แล้วได้กราดกระสุนยิงเข้าใส่ร่างของบิลด์ไม่ยั่งจนกระเด็นออกมาพร้อมกัลอาวุธทั้งสองในมือได้ปลิวกระเด็นลอยขึ้นมาไป


คานาเดะได้กระโดดพุ้งเข้าไปรับหอกของเธอพร้อมกับคาตานะของซึบาสะและวิ่งเข้าฟันโจมตีใส่บิลด์ได้ใช้พลังของสมาร์ทโฟนได้เรียกเหล่าไอคอนแอปพลิเคชั่นจำนวนมากออกมาแล้วเข้ามาล้อมตัวเธอเอาไว้


" อะ....เอ้อะไรแอพเหรอ? " คานาเดะที่สงสัยก่อนที่พวกแอพนั้นจะยิงเข้าโจมตีใส่เธอไม่ยั่งจนเธอต้องเอาหอกกังกุงเนียร์ขึ้นมาป้องกันเอาไว้ " มันเอาไว้ใช้แบบนี้สะที่ไหนกันละ!!! "


คริสได้วิ่งเข้าประชิดพร้อมเปลี่ยนแกทลิ้งในมือกลายเป็นปืนพกกลเข้าสู้ระยะประชิดเธอที่พยายามจะยิงใส่บิลด์แต่ก็ถูกเอามือเบี่ยงวิถีกระสุนออกทุกครั้งจนกระสุนพุ้งเฉียดหน้าของบิลด์ไปแทบทุกนัด


ขณะเดียวกันซึบาสะได้พุ้งเข้ามาเตะใส่บิลด์จากด้านข้างจนเซไปตามแรงเตะก่อนที่คานาเดะได้แวกกำแพงแอพออกมาก่อนที่เธอจะโยนคาตานะให้กับซึบาสะที่ยื่นมือมารับแล้วแล้วฟันเข้าที่กลางอกของบิลด์เต็มๆพร้อมกับคริสที่สาดกระสุนยิงเข้าใส่ซ้ำ


บิลด์ที่เซไปเล็กน้อยกำลังจะพุ้งเข้าไปหาแต่จู่ๆผลของฮาซาร์ดทริกเกอร์ได้เริ่มขึ้นมาบิลด์ที่ตอนนี้เริ่มมีอาการปวดหัวขึ้นมาพร้อมยืนเซไปมา


" อะ...อึก...สติของเรามัน....อัก " บิลด์ที่จู่ๆก็ยืนนิ่งไปทำให้ทั้งสามที่พอเห็นท่าทีขอบิลด์ที่นิ่งไปผิดปกติบิลด์ได้เงยหน้าขึ้นมาก่อนจะวิ่งผ่านซึบาสะกับคริสเข้าไปหาคานาเดะเธอที่รู้ได้ทันทีก็ยกหอกกังกุงเนียร์ขึ้นมาก่อนที่บิลด์จะชกซัดเข้ามาเต็มแรง


" คานาเดะ!! " ซึบาสะได้หันตามไปมองก่อนจะเห็นคานาเดะที่พยายามต้านแรงของบิลด์อยู่


" ชักท่าไม่ดีสะแล้วสิ " คานาเดะที่ยิ้มแห้งๆพร้อมพยายามใช้แรงทั้งหมดกัดฟันดันต้านเอาไว้ก่อนที่บิลด์จะกระหน้ำรั่วหมัดเข้าใส่ไม่ยั่งจนคานาเดะต้านไม่อยู่จนเธอกระเด็นกลิ้งไปกับพื้น


" ยูกิเนะ คุ้มกันด้วย "


" เข้าใจแล้ว "


ซึบาสะได้วิ่งพุ้งออกไปก่อนที่คริสจะเปลี่ยนปืนพกกลในมือกลายเป็นครอสโบว์กระหน้ำยิงธนูพลามม่าเข้าใส่กลางหลังของของบิลด์ให้หันมาหาก่อนที่ซึบาสะจะใช่ความพริวไหวของเธอเพื่อเข้าประชิดเพื่อดึงฮาซาร์ดทริกเกอร์ฺแต่บิลด์ที่รู้ทันได้เอี่ยวตัวหลบมาด้านข้างก่อนจะชกเข้าที่ด้านข้างของซึบาสะเต็มๆจนเธอแทบสำลักน้ำลายออกมาก่อนจะโดนจับขาแล้วเหวี่ยงกระแทกอัดกับพื้นเต็มแรง 


" เห้.....ปล่อยเธอนะ " คริสได้ตะโกนขึ้นมาก่อนจะยิงเข้าที่หน้าของบิลด์จนแทบหันทำให้บิลด์ค่อยๆหันหน้าไปหาคริวช้า " อะ...อึ่ยหันมาสนใจแล้วสินะ " คริสที่ถึงกับเหงื่อตกทันทีก่อนที่บิลด์จะปล่อยซึบาสะแล้ววิ่งพุ้งเข้าไปหาคริสทันทีเธอก็ได้ยิงมิสไซล์ออกไปเข้าใส่บิลด์ทุกลูกแต่ก็ไม่สามารถหยุดบิลด์ได้เลย


" ได้สติสักทีเถอะน่าตาบ้า!! " คริสได้ประกอบคอรสโบว์ในมือทั้งสองเข้าด้วยกันจนกลายเป็นไรเฟิลกพอบิลด์ได้วิ่งเข้ามาถึงตัวเธอได้เอากระบอกปืนจ่อกลางอกของบิลด์และเหนียวไกยิงระยะเผาขนซัดร่างของบิลด์กระเด็นออกมา


" สะ...สำเร็จมั้ย " คานาเดะที่โดนซัดไปคนแรกค่อยๆยันหอกลุกขึ้นพร้อมมองไปทีร่างของบิลด์ที่นอนอยู่ที่พื้นพร้อมกับซึบาสะ


ไม่นานร่างของบิลด์ได้ลุกขึ้นช้าๆและหันไปหาคริสช้าๆก่อนจะกดฮาซาร์ดทริกเกอร์และหมุนคันโยกไปมาช้าๆทำให้ร่างกายปกคลุมไปด้วยออร่าสีม่วงดำขึ้นมา


[ MAX HAZARD ON ]


[ READY GO? ]


[ OVERFLOW YABEL ] 


" ซวยแล้วไง " คริสที่ได้อุทานขึ้นมาก่อนที่บิลด์จะพุ้งออกไปด้วยความเร็วกระชากบีบคอของคริสเอาไหวแน่นแต่ยังไม่ทันได้ออกแรงบีบคานาเดะได้เขวี้ยงหอกเข้าใส่บิลด์ที่รู้ทันได้หันมาใช้มือปัดหอกกระเด็นออกไปแต่ก็ถูกคานาเดะเตะขาคู่จนบิลด์กระเด็นออกไปพร้อมปล่อยคริสลง


บิลด์ได้หันมากำลังจะพุ้งเข้าแต่คานาเดะที่ไวกว่าได้เข้ามาล็อคแขนบิลด์เอาไว้ก่อนที่บิลด์จะหันไปชกใส่คานาเดะคริสก็ได้เข้ามาล็อคแขนบิลด์อีกข้างเอาไว้ก่อน


" ซึบาสะตอนนี้แหละ!! "


" ทางนี้จะเอาไม่อยู่แล้วนะ!! " 


ทั้งสองได้ตะโกนออกมาขณะที่พยายามดึงร่างของบิลด์เอาไว้ซึบาสะที่เห็นแบบนั้นก็ได้กัดฟันลุกอีกครั้งและวิ่งพุ้งเข้าไปอย่างรวดเร็วแต่บิลด์ที่สลัดคานาเดะและคริสออกจนกระเด็นไปคนละทางซึบาสะได้คว้าเอามีดสั้นออกมาจากที่ช่องเก็บที่ขาและโยนออกไป


บิลด์ได้ใช้มือปัดมีดสองเล่มนั้นออกแต่ในจังหวะนั้นเองซึบาสะได้โยนเล่มทีสามออกไปปักลงที่เงาของบิลด์ทำให้ร่างของบิลด์ถูกวิชาตรึงเงาเอาไว้จนไม่สามรถขยับได้ทำให้ซึบาสะได้เข้าไปถึงตัวของบิลด์และดึงฮาซาร์ดทริกเกอร์ออกมาได้สำเร็จทำให้บิลด์คืนร่างทันทีก่อนที่ร่างเซ็นโตะจะล้มลงเธอก็ได้คว้าตัวเซ็นโตะเอาไว้ได้ทัน


" เซ็นโตะทำใจดีๆเอาไว้นะ...เซ็นโตะ " ซึบาสะที่พยายามตะโกนเรียกสติเซ็นโตะที่ยังรู้สึกปวดหัวอยู่


" นี่ฉัน...เอาอีกแล้วเหรอ " เซ็นโตะที่เหมือนจะได้สติทำให้ทุกคนต่างถอนหายใจออกมาพร้อมเพียงโดยเฉพาะกับคานาเดะและคิรสที่อยู่ที่พื้นพอเห็นว่าปลอดภัยก็นอนแผ่บนพื้นอย่างหมดแรง


" แล้วข้อมูลละ? "


" อ่า....เป็นเพราะพวกเธอ....ถึงได้ข้อมูลมาได้ " เซ็นโตะได้หยิบดึงบางอย่างออกมาจากบิลด์ไดรฟเวอร์ซึ่งเป็นเมมโฒรี่การ์ดที่เก็ยข้อมูลของร่างฮาซาร์ดเอาไว้


" เห้อ....ขอร้องละไม่เอาแบบนี้อีกแล้วนะ " คานาเดะที่นอนอยู่ที่พื้นได้บ่นออกมาจนเสียงหลง


" หวังว่าจะเวิร์คนะ....ถ้าไม่ละก็นายเตรียมเจ็บตัวได้เลย " คริสได้ลุกขึ้นมาขู่ใส่เซ็นโตะทันที


" ไม่ต้องห่วงหรอก.....ฉันจะไม่ยอมให้สิ่งที่พวกเธอทำสูญเปล่าแน่ " เซ็นโตะที่พูดอย่างมั่นใจพร้อมหันไปทางซึบาสะที่ยืนพยุงร่างของเขาเอาไว้อยู่ซึ่งเธอเองก็ยิ้มออกมา


" เห้ๆๆ....ซึบาสะรอยยิ้มแบบนั้นหมายความว่าไงนะ...อย่างกับแอบจู้จี้อยู่เลยนะเนี่ย " คานาเดะที่แอบเห็นรอยยิ้ม ของซึยาสะที่ดูไม่้เหมือนทุกทีก็ไม่พลาดที่จะลุกขึ้นมาแซว


" มะ....ไม่ใช่สักหน่อย " ซึบาสะที่รีบปฏิเสธพร้อมกับหน้าแดงจนลืมตัวเผลอผลักเซ็นโตะจนล่วงลงไปนอนกับพื้น


" โอ้ยเจ็บๆๆ "


" อ่ะ...โทษทีนะเซ็นโตะ "


" ให้ตายสิ...คิดว่าจีบกันอยู่รึไง " คริสได้นั่งกอดอกบ่นคนเดียวก่อนที่คานาเดะจะเข้ามากอดคอเธอจ้าด้านหลัง


" แม้ๆ....คุณหนูซึนเดเระคริสจังแอบหึงเซ็นโตะคุงงั้นเหรอ "


" พะ....พูดเรื่องอะไรของเธอไม่ได้หึงสะหน่อย!!! "


ในระหว่างที่บรรยากาศกลับมาเป็นปกติพวกเธอนั้นไม่รู้เลยว่ากล้องวงจรปิดในห้องที่ถ่ายการต่อสู้ทุกอย่างของบิลด์เอาไว้ทั้งหมดและปลายทางของกล้องวงจรปิดนั้นถูกใครบางคนกำลังแฮ็กอยู่ซึ่งคนที่แฮ็กก็ได้แสยะยิ้มออกมาพร้อมขยับแว่นที่ใส่อยู่ขึ้นเล็กน้อย


เย็นในวันนั้นเซ็นโตะได้ค่อยแอบเปิดประตูช้าๆเนื่องจากหายไปตลอดหลายวันไม่กลับมาแถมกลับมาในสภาพที่บาดแผลเต็มหน้าเต็มตัวไปหมดพอเข้ามาสำเร็จก็ค่อยๆปิดประตูลงช้าๆพอหันกลับมาก็ต้องชะงักเมื่อเจอมิโซระที่ยืนกอดอกจ้องมาที่เข้าอยู่


" แม้ๆ....ไปพักกินกาแฟที่ไหนจนหายไปเกือบ5วันเลยนะ "


" อะ....เอิ่มคือว่า...ช่ายๆๆๆพอดีว่าไปตระเว็นกินกาแฟทั่วโทโตะนะ....เอิ่ม....ก็แค่นั้นแหละ "


" หื้มม...มันน่าจะมีอะไรมากกว่า แค่นั้นแหละอยู่น่ะ....แถมอีกอย่างสภาพแบบนี้มันหมายความว่าไงกันยังคิดจะแบกรับทุกอย่างเอาไว้คนเดียวไปถึงเมื่อไรกันนะ " มิโซระที่สวดยาวใส่เซ็นโตะทำเอาเจ้าตัวไม่มีคำแก้ตัวก่อนที่เธอจะหลุดหัวเราะออกมาเล็กน้อย " ยินดีต้อนรับกลับมานะ "


เซ็นโตะที่ได้ยินแบบนั้นก็ได้หันมามองมิโซระก่อนที่เข้าจะยิ้มออกมา


" กลับมาแล้ว "


" เอาล่ะ...มาเริ่มการรักษากันเลยมั้ย " มิโซระได้หยิบแอลกอฮอลย์กับผ้าก็อตขึ้นมาก่อนจะทำท่าเขย่าเหมือนเขย่าบอทเทิล


" อะ...อ่าไม่หรอกฉันไม่ได้เจ็บถึงขั้นต้องรักษาหรอก "


" ถ้ายังทำนิสัยแบบนี้อีกละก็ " มิโซระที่พูดขู่ออกมาก่อนจะวางแอลกอฮอลย์ไว้ที่เคาน์เตอร์ก่อนจะเดินไปหยิบกรรไกรเดินเข้ามา " เดียวแม่ก็เฉือดสะหรอก " มิโซระได้ดึงผ้าก็อตออกมาและตัดออกเพื่อขู่ทำเอาเซ็นโตะถึงกับขนลุกสู้จนรู้สึกเสียวโดยเฉพาะตรงระหว่างขา


" รบกวนด้วยครับ "


ภายในกลางดึกวันนั้นหลังจากที่เซ็นโตะถูกทำแผลจากมิโซระเสร็จก็ได้มานั่งสร้างอุปกรณ์สำหรับบังคับแปลงร่างขึ้นมาเป็นเวลาหลายชั่วโมงจนมิโซระหลับไปแล้ว


" เสร็จแล้ว " เซ็นโตะที่สร้างเสร็จซึ่งอุปกรณ์นั้นมีลักษณะคล้ายกับบอทเทิลอยู่เล็กน้อย" ด้วยสิ่งนี้จะสามารถหยุดเราตอนที่อาละหวาดได้...แต่ว่าคนที่ฉันเชื่อใจได้มีแค่ " เซ็นโตะที่พูดออมาแต่ก็หยุดไปก่อนจะลุกเดินไปที่เตียงพบมิโซระที่กำลังนอนหลับอย่างสบายใจ " ขอโทษทีนะ....ไม่มีใครอีกแล้ว "

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #70 moswiwat (จากตอนที่ 47)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 10:53

  คานาเดะแซะเก่ง 555

  #70
  0