Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 46 : G ตอนพิเศษ เพิ่มฮาซาร์ดเลเวล เบสแมททั้ง 8 part 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 421
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  25 มิ.ย. 63

เซ็นโตะ : สงครามระหว่างโทโตะและโฮคุโตะเพื่อแย่งชิงแพนโดร่าบ็อกซ์ เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียไปมากกว่นี้ทั้งสองรัฐจึงได้ตัดสินใจจัดศึกตัวต่อตัวระหว่างมาสไรเดอร์บิลด์ กับกรีสเพื่อที่จะยุติสงคราม 


--------------------------------------


1สัปดาห์ก่อนศึกตัวแทน ณ ฐานทัพใต้ดิน Nascita


เซ็นโตะที่กำลังนั่งหมกหมุ่นอยู่กับบอทเทิลมากมายที่ว่างเต็มโต๊ะไปหมดด้วยใบหน้าที่ตื่นเต้นสุดอยู่โดยมีมิโซระที่ยืนมองดูท่าทางเซ็นโตะแบบนั้นด้วยใบหน้าที่ดูออก


" อื้มมม.....สไปเดอร์กับเรย์โซโกะ " เซ็นโตะได้เลือกสไปเดอร์บอทเทิลกับเรย์โซโกะบอทเทิลมาเสียบเข้ากับแพนโดร่าพาเนลสีน้ำเงินหลังจากที่ใส่ไปก่อนจะส่องแสงขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกว่าเบสแมทช์" เบสแมทช์.....อื้มต่อไปก็เทอเทิลกับวอช "" เบสแมทช์...ฮิฮิ ต่อไปๆๆๆ คาบูโตะโมชิกับคาเมร่า "" เบสแมทซ์ครับท่านนนน "


" หนวกหูน่า... " มิโซระได้พูดขัดขึ้นมาทำให้เซ็นโตะได้หันไปพร้อมกับใบหน้าทีเต็มไปด้วยรอยยิ้มจากการพบเบสแมทช์


" ม่ายๆๆๆ.....ใครๆที่พอเห็นบอทเทิลเยอะแยะไปหมดวางเรียงอยู่ตรงหน้าแบบนี้ใครมันจะอดใจไหวละเนอะ " เซ็นโตะได้ออกมาก่อนที่ปอยผมจะต้งขึ้นและหันกลับไปลองสุ่มบอทเทิลมาลองหาเบสแมทช์ต่อ " คราวนี้ไซกับไดรเยอร์ อื้มมมมม "" เบสแมทช์!!! อีกแล้วครับท่าน " เซ็นโตะได้หันไปเอามือซุ่มหยิบเอาเพนกวินบอทเทิลกับโซคุเบะมาใส่ทีพาเนลสีแดง " อะ....โอ้วว....อ่อ...โอ้วววว "" เบสแมทช์..... " เซ็นโตะได้พูดออกมาด้วยเสียงออกฟินๆก่อนจะดึงออกแล้วหยิบแม็กเน็ทบอทเทิลกับโอบาเกะบอทเทิลขึ้นมา " ต่อไปก็แม็กเน็ทกับโอบาเกะ จะเบสแมทช์มั้ยๆๆ "" เบสแมทช์มาแล้วววว หิหิ เอ้ะ....ว่าแต่โอบาเกะสกัดมาจากอะไรกันละเนี่ย "


" ไม่ต้องฝืนยิ้มทำตัวปกติก็ได้นะ.... " มิโซระที่เหมือนจะดูออกว่าเซ็นโตะฝืนยิ้มออกมาทำให้เจ้าตัวค่อยๆหันมาหาพร้อมปอยผมที่ตั้งชี้กลับมาเป็นเหมือนเดิม " จนายไม่เห็นจำเป็นจะต้องแบกรับทั้งหมดเอาไว้คนเดียวก็ได้นิน่า "


" พูดเรื่องอะไรของเธอนะ? " เซ็นโตะได้หันไปถามเกี่ยวกับสิ่งที่มิโซระพูดก่อนที่เธอจะเดินไปที่คอมพิวเตอร์และเปิดข่าวที่มนักข่าวสาวให้สัมภาษณ์กับขาวเมืองโทโตะเกี่ยวกับศึกตัวแทนของทั้งสองรัฐ


( สมมุติว่าถ้าเกิดมาสไรเดอร์บิลด์แพ้ขึ้นมา....จะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเราเหรอคะ? )


( อยู่ประเทศเดียวกันแท้ๆ....แต่กลับบมาเป็นแบบนี้รู้สึกไม่ดีเลยคะ )


( ผมว่าแทนที่จะทำแบบนี้ควรเอาเวลาไปสนใจศูนย์อพยพไม่ดีกว่าเหรอ ผมว่ารัฐบาลควรจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากกว่า )


( เรื่องนี้นะเหรอ....จริงมันควรจะทำแบบนี้แต่แรกแล้วไม่ใช่รึไงปัดโธ่ววว )


" ทั้งๆที่พวกเซ็นโตะยอมเสี่ยงสู้อย่างสุดชีวิตเพื่อปกป้องพวกเขาแท้ๆ.....แต่กลับไม่เข้าใจเอาแต่เอาความคิดตัวเองเป็นหลักแบบนี้นะมัน "มิโซระที่ทนดูข่าวไม่ไหวก็ปิดไปพร้อมกับบ่นออกมา


" ช่างมันเถอะ....แต่เดิมแล้วคนที่ทำให้สงครามนี่เกิดขึ้น.....ก็เป็นเพราะฉันอยู่แล้วนิ " เซ็นโตะที่ไม่สนใจคำยิจารณ์จากในข่าวก่อนจะเดินไปหยิบเสื้อโค้ทตัวเองขึ้นมาพร้อมหยิบพาเนลสีแดงและน้ำเงินที่โต๊ะขึ้นมา " มีแต่ฉันเท่านั้นที่จะหยุดมันได้ "


" เอาจริงเหรอ....ถ้าเกิดว่ามันเกิดขึ้นอีกจะทำไงละ " มิโซระได้ถามขึ้นมาทำให้เซ็นโตะนึกถึงภาพตัวเองที่เป็นคนฆ่าอาคาบะขึ้นมาทำให้ชะงักไปก่อนจะได้สติ


" ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกน่า.....ขอไปพักกินกาแฟก่อนนะคราบ " เซ็นโตะได้กล่าวบอกลาพร้อมออกจากฐานทัพไปณ ศูนย์บัญชการหน่วยที่ 2


เซ็นโตะได้เดินทางมาถึงห้องเทรนนิ่งหลังจากที่ได้ขอเก็นจูโร่มาขอฝึกถึงแม้ตอนแรกเจ้าตัวจะปฏิเสธแค่ไหยก็ยอมจนเข้ามาในห้องได้พร้อมกับกระเป๋าฝบนึ่งทีวางอยู่ข้างๆกับพาเนลสองอันที่เซ็นโตะเอามาพอเปิดออกปรากฎปืนฉีดยาพร้อมกับหลอดยาสีแดงทั้งหมด7หลอดวางอยู่


" แอนตี้ลิ้งเกอร์....ตามงานวิจัยของคุณซากูราอิสิ่งนี้จะทำให้ค่าการซิงโครของผู้ใช้ซิมโฟเกียร์นั้นลดลง....หวังว่ามันจะพอยับยั้งให้ส่วนประกอบของซิมโฟเกียร์ในร่างได้บางนะ " เซ็นโตะที่มองดูหลอดน้ำยาแอนตี้ลิ้งเกอร์ในมือก่อนจะหยิบปืนฉีดยาขึ้นมาก่อนจะบรรจุยาเข้าใส่พร้อมถลกแขนเสื้อขึ้นและเอากระบอกปืนฉีดเข้าที่แขนไป


" โอ้ยย....ให้ตายสิคานาเดะทนโดนแบบนี้ได้ไงกันเนี่ย " เซ็นโตะได้บ่นออกมาพร้อมสบัดแขนไปมาและเดินไปที่แท็ปเล็ตท่เอาไว้สำหรับควบคุม

Simulationในห้องจนแปรเปลี่ยนจากห้องสีเหลี่ยมกว้างๆกลายเป็นลานจอดรถนึ่งที่ว่างเปล่าก่อนจะตั้งค่าโปรแกรมจนจำลองสร้างนอยท์จำนวนมากออกมาเซ็นโตะได้วางแท็บเล็ตลงก่อนจะสวมบิลด์ไดรฟเวอร์ทันที 


" เอาล่ะ.....มาเริ่มการทดลองกันเลยมั้ย "


[ PHONIX ROBOT ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

แปลงร่าง!! "

 

[ KUJIMINOHEKI PHONIX ROBOT YEAH!!! ]


Kamen Rider Build Transform GIF - KamenRiderBuild KamenRider Transform GIFs


เซ็นโตะได้แปลงเป็นบิลด์ร่างฟินิกส์โรบอทก่อนที่เหล่านอยท์มากมายได้วิ่งกรูกันเข้ามาบิลด์ได้ใช้มือซ้ายของโรบอทเข้าโจมตีใส่นอยท์ที่ละตัวและใช้เปลวไฟจากฟินิกส์จุดขึ้นที่มือสบัดกวาดเข้าโจมตีใส่เหล่านอยท์ไปเป็นแถว


บิลด์ได้วิ่งพุ้งเข้าไปเอามือโรบอทล็อคเข้าที่ลำตัวตัวนึ่งก่อนจะดันให้ไปชนกับตัวอื่นๆจนอัดกับเสาคอนกรีตและยิงเปลวไฟอัดเข้าใส่จนร่างของนอยท์มันได้ละเอียดกลายเป็นฝุ่นคาร์บอนปลิวไปตามกระแสลมก่อนจะหันไปด้านหลังโปรแกรมได้สร้างสตรองโคลนแสมชขึ้นมา


Category:Smash | Kamen Rider Wiki | Fandom


" แบบนี้ก็สวยสิ " บิลด์ที่พอเห็นแสมชตรงหน้าก็ค่อยๆเดินไปหาก่อนที่จะเป็ฯฝ่ายแสมชได้วิ่งพุ้งเข้ามาโจมตีด้วยหมัดแต่ก็ถูกปัดป้องกันได้ด้วยมือของโรบอทบิลด์ได้ใช้เปลวไฟที่มือขวายิงเข้าโจมตีใส่แสมชไม่หยั่งเพื่อสักดการเคลื่อนไหวและทิ้งระยะห่าง


[ READY GO ]


[ VOTEX FINISH ]


ร่างกายของบิลด์ปกคลุมด้วยเปลวไฟเป็นรูปร่างนกฟินิกส์ก่อนจะลอยบินพุ้งเข้าโจมตีด้วยมือของโรบอทไปมาไม่หยั่งจนร่างของแสมชได้ระเบิดสลายหายไปก่อนที่บิลด์จะลงมายืนที่พื้นโปรแกรมก็ได้ทำการสร้างฟายอิ้งโคลนแสมชออกมา


Category:Smash | Kamen Rider Wiki | Fandom


" ต่อไปก็เจ้านี้ "


[ ROSE HELICOPTER! ]

 

[ BEST MATCH ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

บิลด์อัพ! "

 

[ JOUNETSU NO ZEMPUKI ROSECOPTER YEAHH! ]


GIF - GIFs


" ฮ้ะ!! " บิลด์ได้วิ่งพุ้งเข้าชกใส่ร่างของแสมชไปมาทุกครั้งที่ชกหมัดขวาออกไปจะมีกลีบกุลหาบออกมาสร้างความเสียหายให้กับแสมชอยู่ตลอดก่อนที่บิลด์จะปล่อยรากหนามกุหลาบเข้าใส่ก่อนจะนำมาเป็นแส้เข้าฟาดโจมตีแสมชไม่ยั้ง


ก่อนที่ตัวแสมชจะบินพุ้งเข้าใส่ซึ่งทางบิลด์เองก็ได้ใช้ใบพัดทืี่กลางหลังบินเข้าโจมตีเช่นกันทั้งสองฝ่ายได้พุ้งเข้าโจมตีใส่กันแต่ฝ่ายของบิลด์ที่เร็วกว่าและโจมตีด้วยแส้หนามจึงก่อนที่แสมชจะมาถึงตัวทำให้เป็นฝ่ายรับการโจมตีอยู่ฝ่ายเดียวจนแสมชลงไปนอนกลิ้งกับพื้น


บิลด์ได้ลงมาอยู่ที่พื้นก่อนจะหันไปแสมชได้ลุกขึ้นวิ่งเข้าใส่ทันทีก่อนที่บิดล์จะหยิบใบพัดที่อยู่กลางออกมาแล้วใช้ฟันโจมตีใส่แสมชไม่ยั่ง


" โอ้วว....แยกออกมาใช้โจมตีได้ด้วยเหรอเนี่ย " บิลด์ที่มองดูใบพัดในมือก่อนจะวิ่งเข้าไปฟันใส่ร่างของแสมชไปมาสลับกับแส้หนามกุหลาบจนแสมชกระเด็นก่อนที่มันจะลุกขึ้นและบินหนี " ไม่ให้หนีหรอก "


[ READY GO! ]

 

[ VOTEX FINISH! ]

 

บิลด์ได้เอาใบพัดกลับไปติดที่กลางหลังก่อนจะบินพุ้งเข้าแล้วยิงแส้หนามกุหลาบพุ้งเข้ามัดร่างของแสมชเอาไว้ก่อนจะบินพุ้งเข้าไปใช้ใบพัดที่กลางหลังปั่นร่างของมันจนร่างระเบิดกลางอากาศบิลด์ได้ลงมายืนก่อนจะคืนร่าง


" ดูเหมือนจะได้ผลสินะ " เซ็นโตะที่สำรวจร่างกายตัวเองที่ไม่มีอาการกำเริบอะไรก่อนจะเดินไปที่แท็บเล็ตเพื่อเซ็ตSimulation

การต่อสู้อีกครั้ง " ถึงแม้เราจะสามารถใช้ความสามารถของบอทเทิลได้อย่างมีประสิทธิภาพ.....แค่นี่ยังไม่พอที่จะเอาชนะกรีสได้แน่  "


" แอบมาทำอะไรสนุกอยู่งั้นเหรอ "


เสียงนึ่งได้พูดขึ้นมาทำให้เซ็นโตะหันไปมองตามเสียงก็พบกับคานาเดะที่ยิ้มทักทายพร้อมกับซึบาสะและคริสที่เดินตามมาอยู่ด้านหลัง


" นี่พวกเธอ "


" นี่นายนะ....เอาจริงงั้นเหรอ...จะสู้กับกรีสด้วยสภาพแบบนั้นนะ "  คริสได้ถามขึ้นมาทำให้เซ็นโตะชะงักนิ่งไปก่อนที่ซึบาสะจะหันไปมองเห็นกระเป๋าที่วางอยู่ข้างในมีหลอดยาแอนตี้ลิ้งเกอร์6หลอดอยู่ข้างในเธอจึงเดินเข้าไปดู


" นี้มัน แอนตี้ลิ้งเกอร์...นี่หรือว่านายฉีดเข้าไปในร่างนะ "


" ก็แค่ทำให้บรรเทาอาการของฉันในตอนนี้เท่านั้นแหละ..... " เซ็นโตะได้ตอบออกมาขณะที่กำลังเซ็ตระบบ 


" เดี่ยวสิ....นายไม่เห็นจำเป็นต้องฝืนร่างกายแบบนี้เลยนิน่า " คริสได้รีบเดินดิ่งเข้าไปหาก่อนจะดึงเซ็นโตะให้หันมาหา " ไม่เห็นจำเป็นต้องไปสนใจไอ้เรื่องศึกตัวแทนนั่นก็ได้นิน่า "


" แบบนั้นไม่ได้หรอก "


" หมายความว่าไงไม่ได้....แล้วชีวิตของนายละ "


" คนที่ทำให้สงครามนี่เริ่มขึ้นก็คือตัวฉันเอง!!! " เซ็นโตะได้ตะโกนขึ้นมาทำให้คริสที่พยายามกล่อมก็ตกใจ " เพราะงั้น.....คนที่จะทำให้สงครามจบลงได้มีแค่ฉันคนเดียวเท่านั้น..... "


" เซ็นโตะ.... " คริสที่พอได้ยินแบบนั้นก็พูดอะไรไม่ออกก่อนที่คานาเดะจะเดินเข้ามาแตะที่ไหล่ของคริวเบาๆทำให้เจ้าตัวหันไปมองก่อนที่เธอจะส่ายหน้าไปมา 


" ยูกิเนะ....นี่คือสิ่งที่เซ็นโตะเป็นคนตัดสินใจ...พวกเราคงไปห้ามเขาไม่ได้หรอก " ซึบาสะเองก็ได้เดินเข้ามาพูดอีกคนก่อนที่เธอจะหันไปมอง


" ไหนเมื่อพวกเราห้ามไม่ได้.....ถ้างั้นสิ่งเดียวที่พวกเราทำได้ "


" อะไรงั้นเหรอ? " คานาเดะได้หันไปถามกับซึบาสะด้วยความสงสัยก่อนที่เจ้าตัวนั้นจะหยิบเกียร์ออกมาจากในเสื้อ


[ Imyteus Ame no Habakiri Tron ]

 


"  ซึบาสะ " เซ็นโตะได้หันไปมองซึบาสะที่สวมใส่เกียร์พร้อมกับยกดาบขึ้นมาชี้หน้าของเซ็นโตะพร้อมใบหน้าที่จริงจัง


" แปลงร่างสะ..... "


" เอ้ะ? "


"  ตั้งแต่จนกว่าจะถึงวันศึกชิงตัวแทนฉันจะเป็นคนช่วยเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลในตัวของนาย....เพื่อที่ให้นายแข็งแกร่งขึ้นและปกป้องโทโตะแห่งนี้จากน้ำมือของโฮคุโตะ "


" เห้....เอาจริงงั้นเหรอ "


" น่าสนใจดีนิน่า " คานาเดะที่ชอบความคิดของซึบาสะก่อนจะหยิบเกียร์ออกมาจากใต้เสื้อของเธอ


[Croitzall Ronzell Gungir Zillz  ] 


 SZS: Kanade Transformation - Gif by tiranodragon3


" นี่เธอก็เอากับเข้าด้วยเหรอ " คริสที่หันไปมองคานาเดะที่สวมใส่เกียร์พร้อมในมือถือหอกกังกุงเนียร์


" ก็....ในเมื่อเราห้ามเขาไม่ได้อีกอย่างการเพิ่มฮาซาร์ดเลเวลสำหรับไรเดอร์ซิสเต็มแล้วจะยิ่งทำให้แข็งแกร่งขึ้นใช่มั้ยละ....จนกว่าจะถึงศึกตัวแทนก็มีแต่ต้องฝึกเท่านั้น "


" คานาเดะ.... "


" อ่าาา....โธ้วววว น่ารำคาญชะมัดไม่มีทางเลือกอื่นแล้วนิน่า!! "

 

[ Killter Ichaival tron ]

 


" เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้เลย....ฉันจะไม่อ้อมมือให้นายด้วย!!! " คริสที่สวมใส่เกียร์ได้หันครอสโบว์ในมือไปมาต่อที่หน้าของเซ็นโตะ " ถ้าเป็นยัยนั้นก็คงต้องการแบบนี้แน่ "


" เลวร้ายสุดๆ......ไม่คิดเลยว่าพวกเธอจะบ้ากันขนาดนี้ " เซ็นโตะที่พอเห็นการตัดสินใจของทั้งสามก็ได้ยิ้มออกมาก่อนจะหยิบบอทเทิลในมือเขย่าไปมา


[ RABBIT! TANK! ]

 

[ BEST MACTH!]

 

[ARE YOU READY?]


เเปลงร่าง! " 

 

 

[ HAGANE NO MOONSAULTRABBIT! TANK! YEAHHH! ]


" เอาล่ะ.....มาเริ่มการทดลองกันเลยมั้ย "    

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

267 ความคิดเห็น

 1. #68 moswiwat (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 13:06
  แหม่ เอาตอนพิเศษมาขั้นกันเลย
  #68
  0
 2. #67 Nazzga2 (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 13:06
  ถ้าข่อยอยู่ในหมู่คนที่ถูกสัมพาดข่อยจะพูดว่า "ถ้าตัดคนที่พูดประเด็นเรื่องศูนย์อพยพออก ก็อย่าไปสัมพาดคนที่เหลือดีว่าน่ะครับ เพราะแค่เหตุการนี้ก็ทำให้แยกออกแล้วว่า คนไหนเป็นคนทำดีแล้วยอมโดนด่า กับคนไหนเป็นพวกไม่ทำสัตว์ปีกแล้วด่าคน
  #67
  0