Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 16 กับดักของProject Build

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 440
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  14 มิ.ย. 63

ณ ห้องทดลองเเห่งนึ่งภายในได้มีคัตสึรากิ ทาคุมิที่อยู่ในชุดสีขาวพร้อมหน้ากากกันเเก้สที่ห้อยอยู่ทีคอกำลังยืนอยู่ต่อหน้ากล้องวิดีโอที่กำลังอัดอยู่

 

" ผมชื่อ คัตสึรากิ ทาคุมิโปรเจ็ค บิลด์ที่กำลังจะพูดถึงนี้ก็คือไรเดอร์ซิสเต็มอาวุธการป้องกันขั้นสุดยอด " คัตสึรากิพูดกับกล้องเสร็จได้เดินไปหยิบบิลด์ไดร์ฟเวอร์มาพร้อมกับการ์ดข้อมูลของบิลด์อยู่ในมือ " นี้คือบิลด์ บิลด์ที่แปลว่าสร้างหรือทำให้เป็นรูปเป็นร่าง "

 

คัตสึรากิได้พูดจบก่อนจะยื่นการ์ดข้อมูลเสียบเข้าไปในเครื่องตรงหน้าก่อนที่จะสร้างภาพโฮโลแกรมร่างของบิลด์

  

ไม่นานโฮโลแกรมได้สร้างร่างการ์เดี้ยนออกมาสองตัวพร้อมกับบิลด์ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะเข้าต่อสู้กันโดยทันทีพร้อมกับคัตสึรากิค่อยบรรยายประกอบให้ฟัง

 

" บิลด์นั้นจะมีพลังเเตกต่างกันออกไปตามบอทเทิลทีเสียบลงในไดร์ฟเวอร์...ส่วนบอทเทิลนั้นถูกสร้างโดยใช่เนบิวล่าแก็สเป็นพื้นฐานเมื่อนำมาจับคู่กันก็จะสามารถดึงพลังของบอทเทิลออกมาได้มีประสิทธิภาพ "

 

บิลด์ได้ใช้ไม้ตายจัดการกับการ์เดี้ยนจนระเบิดหายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

" นอกจากนั้นถ้าหากว่าเปลี่ยนบอทเทิลก็จะสามารถเปลี่ยนร่างได้หลากหลายมากมายตัวอย่างเช่นวูฟบอทเทิลกับสมาร์ทโฟนบอทเทิล " คัตสึรากิได้นำเอาวูฟบอทเทิลเเละสมาร์ทโฟนขึ้นมาอยู่ในมือโชว์ให้กล้องได้เห็น

 

" นำบอทเทิลสองอันนี้ใส่ลงไปในไดร์ฟเวอร์เเล้วละก็บิลด์ก็จะกลายเป็นร่างนี้ " เขาได้พูดจบได้หยิบการ์ดข้อมูลของบิลด์ร่างใหม่ออกมาให้ดู


Wolf + Phone (With images) | Kamen rider, Rider, Superhero comic


 "ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเเค่เสี้ยวเดียวเท่านั้น...บิลด์นั้นมีความสามารถอันไร้ขีดจำกัดช่วยจำเอาไว้ด้วยละSee you "

 

ภาพได้หยุดไปพร้อมกับเซ็นโตะ บันโจโซอิจิเเละฮิบิกิกับคานาเดะได้มองดูวิดีโอของคัตสึรากิทีเกี่ยวกับโปรเจ็คบิลด์


" คำพูดนั้น....ใช่จริงๆด้วย คัตสึรากิ ทาคุมิคือบิลด์เมื่อ2ปีก่อน " คานาเดะที่พอจำคำพูดปิดท้ายของคัตสึรากิกับบิลด์นั้นได้เบสแมทซ์ก็ทำให้ไขข้อสงสัยไปได้ข้อนึ่ง


" ไม่คิดเลยว่าคุณคัตสึรากิจะเป็นคนสร้างบิลด์ขึ้นมาเลย " ฮิบิกิได้หันไปมองบิลด์ไดรฟเวอร์ในมือของเซ็นโตะ

 

" โคตรของโคตรตกใจมากเลยนะเนี่ย...แต่ก็สุดว๊าวเหมือนกัน "โซอิจิทีพูดคำเเปลกๆก่อนจะเอามือเเตะไหล่ของเซ็นโตะทีรู้สึกตกใจไม่ต่างจากเขา

 

" ทำไมถึงใช้คำพูดกวนโมโหจังนะ " บันโจที่พูดออกเชิงรำคาญใส่โซอิจิก่อนทีเขาจะหันไปหา

 

" เด็กที่ทำพาร์ทไทม์ด้วยกันสอนให้นะ...สุดยอดไปเลยใช่ม๊า "

 

" จะว่าไปมาสเตอร์เอาเข็มขัดนี้มาจากเฟาส์สินะ "


" โอ้ะ...ใช่ช๊กมาพร้อมกับบอทเทิลเเล้วแผ่นนั้นนะ...ตอนเเรกว่าจะใช้เองเพื่อปกป้องมิโซระเเต่ว่าฉันแปลงร่างไม่ได้นะ "


" ถ้าหากฮาซาร์ดเลเวลไม่ตามมาตรฐานก็ไม่สามารถเเปลงร่างได้ "

 

" ฮาซาร์ดเลเวล? " โซอิจิกับฮิบิกิและคานาเดะได้พูดขึ้นมาพร้อมกัน

 

" มันคือหน่วยเเบ่งระดับความต้านทานต่อเนบิวล่าแก็ส อย่างเช่นเเฟนของบันโจที่หลังจากโดนเนบิวล่าแก็สอยู่ได้ไม่นานคือฮาซาร์ดเลเวล1" เซ็นโตะได้อธิบายไปพร้อมเขียนขึ้นบอร์ดเเผ่นใส่ให้บันโจ ฮิบิกิเเละโซอิจิได้เข้าใจ " คนที่กลายเป็นแสมชคือเลเวล2 และคนที่มีฮาซาร์ดเลเวล2ขึ้นไปในจำนวนหมู่น้อยทีถูกเนบิวล่าแก็สเข้าไปเเล้วไม่กลายร่างเป็นเเสมช "                 

 

" สรุปก็คือพวกเธอทั้งสองคนสินะ "

 

" งั้นเเล้วหนูละค่ะ...ถ้าเกิดถูกเนบิวล่าแก็สเข้าไปก็อาจจะกลายเป็นเเสมชด้วยหรอค่ะ "


" อย่างฮิบิกิบางทีอาจจะไม่ก็ได้....เพราะในตัวเธอมีเศษกังกุงเนียร์อยู่ก็อาจจะไม่มีผลอะไร " เซ็นโตะได้อธิบายไปพร้อมกับเอาปากไวท์บอร์ดชี้ไปที่ฮิบิกิก่อนจะหันไปชี้ที่คานาเดะ " ส่วนกรณีที่คานาเดะถูกอัดเนบิวล่าแก็สเข้าไปแล้วไม่กลายเป็นแสมช ก็ฮาซาร์ดเลเวล3เช่นเดียวกับพวกเรา....อีกอย่างจากผลของเนบิวล่าแก็สทำให้เธอนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ลิ้งเกอร์ในการแปลงร่างด้วย "


" ลิ้งเกอร์? " โซอิจิ บันโจและฮิบิกิที่พอได้ยินคำว่าลิ้งเกอร์จากปากของเซ็นโตะก็งงไปตามๆกัน


" ลิ้งเกอร์ก็คือยาที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำให้ ผู้ใช้ซิมโฟเกียร์ที่มีค่าซิงโครน้อยกว่าเกินให้สามารถแปลงร่างได้.....แต่ขอเสียของมันคือหากฉีดเกินขนาดก็จะส่งผลให้กับร่างกายตัวเองได้ " คานาเดะที่เป็นคนอธิบายก่อนที่จะนึกถึงอดีตของตัวเองขึ้นมา


---- FLASH BACK ----


5ปีก่อนคานาเดะตอนที่ยังอายุ14ปีอยู่ในชุดที่ล็อคแขนและขาทั้งสองเอาไว้เหมือนกับคนป๋วยจิตเวชนั่งอยู่บนเก้าอี้ที่ดิ้นไปมาอย่างกับสัตว์ป่าที่โกรธเกรี้ยวพร้อมแสงไฟกลางห้องที่ส่องมาที่เธอเพียงคนเดียวโดยมีเจ้าหน้าที่คนอื่นๆค่อยดูแล" ปล่อยเสะ ปล่อยฉันเดี่ยวนี้!!! " คานาเดะที่ได้ตะโกนไปมาอย่างกับคนบ้าใส่กลุ่มคนที่อยู่ตรงหน้านั้นก็คือคนจากหน่วยที่2ที่นำโดยเก็นจูโร่ร่วมถึงซึบาสะที่ตอนนั้นอายุพอกับเธอกำลังยืนมองด้วยสีหน้าที่กำลังหวาดกลัวอยู่ข้างหลังของเก็นจูโร่


" เด็กคนนี่งั้นเหรอที่อยู่ในรายงานนะ? "


" ครับ อาม่อน คานาเดะ อายุ 14ปี ถูกนอยท์โจมตีที่ซากโบราณสถานในจังหวัดนากาโนะเขตมินามิยามะ เป็นทีมที่ขุดหามรดกศักดิ์สิทธิ์ครับ เนื่องจากเป็นวันหยุดก็เยครอบครัวเลยพามาที่ขุดด้วย"


" เน่...พวกนายต่อสู้กับนอยท์ใช่มั้ย? " คานาเดะได้หันไปถามกับเก็นจูโร่ที่กำลังคุบกับเจ้าหน้าที่อยู่จึงได้หันมา " ถ้างั้นก็เอาอวุธมาให้ชั้นสะ!!!  มอบพลังที่จะขยี้เจ้าพวกนั้นมาเดียวนี่!!! "


" คงจะเจ็บปวดมากสินะ.... " เก็นจูโร่ที่เหมือนจะเข้าใจความรู้สึกดีจึงเดินเข้าไปพร้อมก้บก้มลงไปคุยกับคานาเดะดีๆอย่างเป็นมิตร " ช่วยเล่าเหตุการณ์ตอนที่ถูกนอยท์โจมตีให้ฟังจะได้รึเปล่า? พวกเราจะช่วยจัดการกับเจ้าพวกนั้นแทนเธอเอง"


" พล่ามอะไรอยู่นะ ตาลุง!!! ศัตรูของครอบครัวของชั้นนะ...ฉันจะเป็นคนจัดการด้วยมือคู่นี้เอง!!! "


" ต่อให้เธอจะต้องตกนรกก็ตามงั้นเหรอ.... "


" ถ้าหากนั้นเป็นเส้นทางในการกำจัดเจ้าพวกนั้นละก็....ต่อให้ปลายทางจะขุมนรกฉันก็ยอม " คานาเดะได้ตอบออกมาอย่างไม่ลังเล


เวลาได้ผ่านไปคานาเดะได้ถูกฝึกอย่างเข้มงวดโดนทดลองกับตัวเองด้วยลิ้งเกอร์นับไม่ถ้วนเพื่อจะได้พลังที่เธอปรารถนามาครอบครอง


" อ้ากกกกก!!!! " หลังจากที่ได้ฉีดลิ้งเกอร์ปริมาณมากทำให้คานาเดะที่นอนอยู่บนเตียงได้กรีดร้องออกมาอย่างทรมาณโดยทีมีซึบาสะมองอยู่ด้านนอกพร้อมกับเก็นจูโร่ที่มองด้วยใบหน้าที่เรียบนิ่งแต่มือเขากับกำหมัดแน่นจนจิกมือตัวเองเลือดออกแต่ก็รักษาความใจเย็นเอาไว้ได้จนการทดลองจบลงโดยมีเรียวโกะค่อยดูผลลัพท์


" เห้อ....ไม่ไหวทำขนาดนี้แล้วยังเข้ากันไม่ได้เลย....อย่างที่คิดคงไม่ทำได้ง่ายๆ สิน่ะ " เรียวโกะที่เหนื่อบกับผลลัพท์ที่แสดงขึ้นบนจอก่อนที่จะเกิดเสียงในห้องทดลองจนทั้งสามหันไปมองก็พบนักวิทยาศาสตร์4-5คนที่ถอยห่างออกมาพร้อมกับเห็นคานาเดะที่ดิ้นหลุดออกมาจากเตียงล็อคตัวเธอเอาไว้อยู่ลุกขึ้นมาพร้อมในมือถือปืนฉีดยาที่บรรจุลิ้งเกอร์เอาไว้อยู่มาจอที่คอของเธอเองพร้อมใบหน้าที่กลายเป็นคนเสียสติ" เห้ๆๆ.....มาขนาดนี้แล้วอย่าพูดอะไรม่เข้าท่าสิ " คานาเดะพูดจบก็ได้ฉีดลิ้งเกอร์เพิ่มเข้าไปอีก " เอาล่ะ....มาเริ่มปาร์ตี้กันอีกรอบเถอะ...คุณเรียวโกะ " 


ท่ามกลางความตกใจของทุกคนที่อยู่ในห้องจู่ก็เกิดสัญญาณแจ้งเตือนขึ้นมาทำให้เรียวโกะได้รีบหันไปเช็คทันทีก่อนที่ค่าซิงโครที่จู่ๆก็เพิ่มขึ้นสูงจนทำเธอตกใจอย่างบอกไม่ถูก


" เป็นไปไม่ได้ค่าซิงโครกำลังเพิ่มขึ้นอบ่างรวดเร็ว ผ่านเฟส1กับเฟส2ไปแล้ว กำลังจะเข้าสู่เฟส3 "


" อึก....อ่อก.... " คานาเดะที่อยู่ในห้องทดลองอยู่ดีก็เอามือปิดปากตัวเองก่อนจะกระอักเลือดออกมาจำนวนมากจนทรุดลงไปกับพื้นต่อหน้าทุกคน


" มั่วทำอะไรอยู่ รีบฉีดสารชำระล้างสิ!! " เก็นจุโร่ที่เหมือนจะได้สติคนแรกได้รีบสั่งนักวิทยาศาสตร์ที่อยู่ข้างทันที " อย่าทำให้เกิดอาการไปมากกว่านี้!! "


สิ้นเสียงคำสั่งนักวิทยาศาสตร์หลายคนที่อยู่ข้างในต่างก็วิ่งกันวุ่นวายทันที่จู่ๆคานาเดะที่เหมือนจะมีอาการแปลกก็ได้เกิดปล่อยคลื่นพลังออกมาจากร่างจนซัดร่างนักวิทยาศาสตร์กระเด็นกระดอยไม่คนละทิศละทางทุกอย่างที่จู่ๆก็เงียบลงพร้อมมือเล็กทีเต็มไปด้วยเลือดแตะที่กระจกทำให้ซบาสะที่มองอยู่เกิดตกใจขึ้นมา


" ในที่สุด....ก็ได้มาแล้ว " เสียงคานาเดะได้ดังขึ้นก่อนที่มือนั่นจะลากลงมาจนเป็นลอยเลือดที่ถูกับกระจก


[Croitzall Ronzell Gungir Zillz  ] 


สิ้นเสียงเกียร์กังกุงเนียร์ถูกกักเก็ยในคลังก็เกิดส่องแสงพร้อมกับร่างของคานาเดะที่ค่อยๆลุกขึ้นมาพร้อมปล่อยคลื่นพลังที่แผ่สารออกมาจนทำให้กระจกในห้องทดลองทุกใบนั้นเกิดแตกละเอียดจนหมดสร้างความตกตะลึงให้เก็นจูโร่ เรียวโกะและซึบาสะอย่างมากเมื่อร่างอขงคานาเดะที่ส่วมใส่ซิมโฟเกียร์อยู่พร้อมเลือดที่มือและที่ปาก" นี่ก็คือพลังที่จะจัดการเจ้าพวกนั้น...ซิมโฟเกียร์ของฉัน "


---- FLASH BACK END ----


คานาเดะยืนนึกถึงอดีตพลางมองเกียร์ที่อยู่ในมือด้วยสีหน้าที่เศร้าๆจนเซ็นโตะที่หันไปเห็นพอดีก่อนที่บันโจจะพูดแทรกขึ้นมา


" จะว่าไปบลัดสตาร์คเองก็เคยพูดเหมือนกันนะ "

 

" จากข้อมูลของคัตสึรากิเเล้วคนที่สามารถใช่ไรเดอร์ซิสเต็มได้จะต้องฮาซาร์ดเลเวล3ขึ้นไปเท่านั้น "

 

" เเล้วเขาพูดอะไรนอกจากนี้รึเปล่า? "

 

" ตอนนี้รู้เเค่ว่าการนำคนไปทดลองอัดเนบิวล่าแก็สเข้าไปก็เพื่อหาคนที่มีคุณสมบัติของไรเดอร์ซิสเต็มเท่านั้น "


" ถ้างั้น...คุณคานาเดะก็สามารถแปลงร่างเป็นบิลด์ได้นะสิ " ฮิบิกิที่พอได้ยินแบบนั้นก็พูดพร้อมหันไปมองคานาเดะที่ยืนจ้องเกียร์อยู่จนได้สติ


" อะ....เอ้ ฉันเนี่ยนะเป็นบิลด์นะ...อ่า จินตนาการไม่ออกเลยแหะ ฮ่าๆๆ "


" จะบอกว่าเจ้านั้นมันใช้ฉันเป็นหนูทดลองงั้นหรอ...แถมยังเอาชีวิตของคาสุมิไปอีกเจ้าคัตสึรากิเห็นเป็นเเค่หนูทดลองงั้นหรอ
!! " บันโจได้เอามือทุบกับเสาเหล็จนดังลั่นไปทั่วห้อง " อย่างหมอนั้นนะ....สมควรตายเเล้ว "

 

" ก็จริงอยู่ทีว่าเขาได้ทดลองโดยไม่สนผลข้างเคียง....แต่ว่าในเชิงวิทยาศาสตร์นั้นเองระบบนี้เป็นความก้าวหน้า ของวิทยาสตร์ดีมากเลยนะ" เซ็นโตะพูดออกมาในเชิงชื่นชมคัตสึรากิทำให้บันโจที่ได้ยินเเบบนั้นก็เลือดขึ้นหน้าจนหันไปกระชากคอเสื้อ


" พูดอะไรของนาย...เจ้านั้นมันพรากชีวิตผู้คนไปมากมายถ้ามาสเตอร์ไม่ชิงมาก็จะเป็นอาวุธอันตรายอยู่ดี!!! "

 

" ในการนำวิทยาศาสตร์มาเป็นใช้ในทางทหารเป็นความคิดของคนรอบข้าง...ไม่ใช่ความผิดของเขา!!! "

 

"  นี้เเก...เขาข้างคัตสึรากิงั้นหรออย่ามาพูดบ้าๆน่า!!! มันเกี่ยวอะไรกับการที่ทำให้ฉันพ้นขอกล่าวหาละ!!! "

 

" ทั้งสองคนใจเย็นก่อนเถอะ "  โซอิจิที่พยายามจะห้ามก่อนที่คานาเดะกับฮิบิกิที่ทนดูไม่ได้จึงรีบเข้าไปห้ามทั้งสองเอาไว้จนได้มีเสียงระฆังช่วยทำให้ทั้งสองหยุดทะเลาะกันนั้นก็คือเสียงห้องสกัดบอทเทิล

  

" อีกเเล้วหรอเนี่ย!! "

 

" ยะฮู้วว " เซ็นโตะได้รีบวิ่งเข้าไปดูทันที

 

" ง่วงก็ง่วง อยากได้ค่าเเรงจัง " มิโซระได้เดินบ่นมาตามปกติของเธอแล้วลงไปนอนกับเตียง

 

" คราวนี้เป็นบอทเทิลเเม่กุญเเจหรอเนี่ย....สุดยอด "

 


 

" อะไรของพวกนายเนี่ย!! "

 

 

ณ โรงอาบน้ำโทโตะ

 

เก็นโทคุที่กำลังเเช่น้ำอย่างสบายก่อนจะหันไปเห็นชายสวมสูทสองคนเดินเข้ามาทำให้เขาลุกขึ้นก้มหัวทันที

 

" ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับท่านประธานนัมบะ "

 

เวลาเดียวกันได้มีชายเเก่อายุราว60-70( นัมบะ จูซาบูโร่ )ได้เดินลงมาเเช่ข้างๆเก็นโทคุก่อนที่ชายสวมสูทจะเดินออกไป

 


 

" ที่นี้วิเศษจริงๆ...ฉันดีใจที่สมัยเด็กฉันมาทีนี้กับพ่อของฉันครั้งละอาทิตย์  " นัมบะที่พูดพล่ามไปมาโดยที่เก็นโทคุได้นั่งลงช้าๆพร้อมหันไปทางทางนัมบะที่กำลังมีความสุขกับการเเช่น้ำ " แล้วเกลียกล่อมนายกได้รึยังละ "

 

" ยังเลยครับ "

 

" รู้รึเปล่าว่าฉันลงทุนกับเฟาส์ไปมากแค่ไหน.....ไรเดอร์ซิสเต็มเป็นอาวุธทางทหารที่สามารถพลิกเปลี่ยนแปลงโลกได้.." นัมบะพูดไปก่อนจะเล่ห์ตามองเก็นโทคุ " หรือเธอต้องการให้ข่าวเเพร่ไปถึงโฮคุโตะกับเซย์โตะละ "

 

" ไม่ครับ..ขอเเค่เรื่องนั้นเท่านั้น "

 

" ถ้าอย่างงั้นก็รีบเกลียกล่อมเข้าสะ.....เข้าใจนะ "

 

" รับทราบครับ "

 

 

ณ สถบาบันโทโตะ

 

เซ็นโตะได้นั่งวิเคราะห์เเพนโดร่าบ็อกซ์ขณะที่ยังคิดถึงเรื่องเมื่อคืนตอนที่ทะเลาะกับบันโจอยู่

 

" เห้อ.....คนเราไม่ค่อยเข้าใจอาชีพนักวิทยาศาสตร์เลยนะครับ " เซ็นโตะได้บ่นออกมาให้เพื่อนร่วมงานโต๊ะข้างได้ยิน( คาวาอิ เอโตะ )


 


" ทำไมหรอจู่ๆก็ "

 

" ก็คัตสึรากิ ทาคุมิเขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ปีศาจใช่มั้ยละครับ "

 

" ใช่สะทีไหนกันละ " จู่ๆเพื่อนร่วมงานอีกคนที่อยู่โต๊ะฝั่งตรงข้ามสวมแว่นได้ค้านขึ้นมา( คูวาตะ จินโก ) " พวกทีพูดเเบบนั้นนะคือคนที่ไร้ความรู้ปฏิเสธวิทยาศาสตร์....เขาคนนั้นนะคืออัจฉริยะของจริงเลยละ"

 

" หมอนี้อยู่ทีมคัตสึรากินะ...แต่ว่าถ้าคัตสึรากิอยู่จริง....ป่านนี้ปริศนาแพนโดร่าบ็อกซ์คงกระจางหมดเเล้วละน่า "

 

ระหว่างที่การสนทนาของทั้งสามนั้นอุสึมิได้เดินมาเเจ้งข่าวให้กับพวกเขา


Build 09 


" พรุ่งนี้นายกทั้งสามดินเเดนนั้นจะมาดูเเพนโดร่า...เพราะฉะนั้นรีบเรียงเรียงการวิจัยทั้งหมดให้เสร็จก่อนพรุ่งนี้เช้าด้วย "

 

ทุกคนในฝ่ายร่วมถึงเซ็นโตะที่ได้ยินเเบบนั้นก็สีหน้าซีดลงทันทีหลังจากได้ยินคำสั่ง

 

" ห๋า...พรุ่งนี้เช้าเลยหรอ...แบบนั้นไม่ไหวหรอกครับ "

 

" ถ้าทำตลอดทั้งคืนต้องไหวสิ....รีบลงมือได้แล้ว "อุสึมิที่จากไปพร้อมกับคำพูโที่ทำให้ทุกคนต่างคอตกกันไปเป็นเเถว

 

" เห้อ.....เลวร้ายสุดๆเลย...อย่างกับไซบอกซ์ชัดๆ "

 

 

 

ณ ฐานทัพเฟาส์

 

" อะไรงั้นหรอ...จู่ๆเรียกฉันออกมานะ " บลัดสตาร์คได้เดินออกมาจากมุมมืดโดยเข้ามาพบกับเก็นโทคุ

 

" นายคงรู้สิน่าว่าเหตุผลที่เราทำอยู่เพื่ออะไร  "

 

" หึ....อะไรกันจู่ๆมาถามอะไรเเบบนี้ " สตาร์คได้เดินรูปกล่องกระจกก่อนจะหันไปหา " หรือว่าจะโดนอุสาหกรรมหนักนัมบะกดดันละ "

 

" ไรเดอร์ซิสเต็มคืออาวุธทางทหารที่จะทำให้พวกเราโทโตะฟื้นกลับมาอีกครั้ง...จะไม่ยอมให้ข้อมูลรั่วไหลไปดินเเดนอื่นไม่ได้เด็ดขาด "


" เเล้วจะทำยังไงละ? "

 

" ชิงเเพนโดร่าบ็อกซ์มาจากสถาบันวิจัย...ท่าทำเเบบนั้นมันก็จะเป็นฉนวนณสงครามได้เเน่...ต่อให้เป็นพ่อฉันก็คงนั่งไม่ติดเก้าอี้เเน่ๆ " เก็นโทคุได้ออกไอเดียพร้อมกับรอยยิ้มก่อนทีจะมีคนเดินมาจากข้างหลังก็คือเเบล็คอาร์ท

 

" เป็นเเผนการที่บูมบามน่าดูเลยน่า....เเต่ฟังดูก็ไม่เลวฉันจะช่วยอีกเเรงก็เเล้วกัน "

 

 

ณ ห้องทำงานนายกฮิมูโระ


" นายกทาจิมิ เเละนายกมิโดมาเข้าพบเเล้วละครับ " อุสึมิได้เดินมารายงานให้กับนายกฮิมูโระพร้อมกับเก็นจูโร่ก่อนทีเขาจะสังเกตุว่าลูกชายของเขาไม่อยู่


" เเล้วเก็นโทคุละ? "

 

" เห็นว่าจะตามมาทีหลัง...หลังจากเสร็จธุระเเล้วนะครับ "

 

" เห้อ...ช่วยไม่ได้ไปกันเลยละกัน " นายกฮิมูโระที่ถอนหายใจออกมาได้ลุกจากเก้าอี้เดินออกจากห้องไป

 

เวลาเดียวกันเซ็นโตะที่นอนหมดเรี่ยวหมดเเรงอยู่บนเก้าอี้ในโซนพักผ่อน


Build 09

 

" โอ้ยยย....ทำงานโต้รุ่งนี้มันเหนื่อยจริงๆ " เซ็นโตะได้บ่นออกมาจนเสียงหลงก่อนจะสังเกตุเห็นคูวาตะได้เดินไปไหนสักเเห่ง

 

เซ็นโตะได้ไล่ตามมาก่อนจะพบควันจากเเก็สสลบตลบอบอวนไปทั่วห้องจึงเอาผ้าเช็ดหน้าออกมาปิดจมูกเอาไว้จนมาถึงห้องควบคุมพบเจ้าหน้าทีหลายคนสลบนอนอยู่เต็มพื้น

 

" คุณคูวาตะทำอะไรนะครับ " เซ็นโตะที่ตามมาก็ตกใจพร้อมเอาผ้าเช็ดหน้ามาปิดที่ปากก่อนจะพูดขึ้นจนคูวาตะได้หันมาก็ได้ตกใจเล็ก

 

" เวลานี้เเหละคือเวลาเเห่งปฏิวัติ " เขาได้พูดจบได้หยิบบอทเทิลขึ้นมาทีเต็มไปด้วยเนบิวล่าเเก็สบรรจุอยู่

 

" นั้นมัน "

 

" ย้ากกกก!!!  "  เขาได้เขย่าให้เนบิวล่าแก๊สได้ออกมาห่อหุ้มร่างกายเเล้วกลายเป็นแสมชต่อหน้าต่อตาของเซ็นโตะ

 

Flying Smash | Kamen Rider Wiki | Fandom

 

" คุณคูวาตะ "

 

ไม่นานเเสมชได้ก็"ด้บินผ่านหน้าเซ็นโตะเเละทะลุออกจากตึกไป

 

[ TAKA! GATLING! ]

 

"  แปลงร่าง "

 

[ TENKUU NO ABARENBOU!  HAWKGATLING! YEAHHH!]

 

 

 

 

เวลาเดียวกันทีร้านNascita

 

 " อ่าวเเล้วเซ็นโตะละ " มิโซระที่พึ่งตื่นได้เดินขึ้นมาพร้อมกับเอามือปิดปากห้าวก่อนจะกวาดสายตามองไปมองมากลับไม่พบเซ็นโตะ

 

" หมอนั้นยังไม่กลับมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว "

 

" ยังไม่คืนดีกันอีกหรอเนี่ย " มิโซระที่ฟังน้ำเสียงพูดของบันโจก็ถึงกับถอนหายใจออกมาก่อนจะเดินไปชงกาเเฟกิน


" ฉันไม่ได้ดีกับหมอนั้นเเต่แรกอยู่เเล้วซะหน่อย....ไม่เเน่หมอนั้นอาจจะเป็นคนฆ่าคัตสึรากิเองก็ได้ "

 

" ยังจะพูดออกมาทั้งๆทีตัวเองไม่ได้คิดเเบบนั้นเเล้วเเท้ๆ "

 

" หึ " บันโจได้เอามือท้าวคางเเล้วหันหน้าหนีมิโซระไป

 

" เซ็นโตะนะ....เป็นคนช่วยฉันเอาไว้ " มิโซระได้เอามือไปเเตะที่กำไลข้อมือของเธอก่อนจะเริ่มเล่าเรื่องของตัวเอง

 " เพราะฉันมีพลังแบบนี้เลยถูกพวกเฟาส์บังคับให้สกัดบอทเทิล....หลังจากที่คุณพ่อช่วยฉันออกมาฉันก็ใช้พลังไม่ได้ไประยะนึ่ง...." มิโซระได้เล่าเรื่องทุกอย่างเกียวกับเธอออกมาทำให้บันโจได้หันมาสนใจอีกครั้ง

 

" ในตอนนั้นเซ็นโตะได้บอกกับฉันว่าเพราะมีบอทเทิลทีสักดออกมาพวกนั้นทำให้บิลด์สามารถมีพลังทีจะปกป้องในวันพรุ่งนี้ได้....และเขาก็ขอบคุณฉัน" ในขณะที่เป็นมิโซระเล่าอยู่นั้นครอสดราก้อนก็ได้บินไปบินมารอบๆตัวของบันโจ " เจ้านั้นเองเซ็นโตะสร้างขึ้นมาเพราะเป็นห่วงบันโจนะ.....เขาบอกว่าอยากให้เป็นไอเท็มทีนำทางให้กับนาย "

 

( หน้าที่ของฉันไม่ได้มีหน้าที่ในการทำให้บันโจพ้นกล่าวหา....แต่ต้องนำทางเข้าไปยังที่ทีถูกต้องด้วย )

 

" นั้นนะ...คือการไถ่บาปที่ทำให้คุณคาสุมิต้องตาย "

 

บันโจที่ได้ยินเเบบนั้นก็ถึงกับพูดไม่ออกก่อนจะกำหมัดในมือเเล้วทุบลงบนโต๊ะ


" ทำให้ตายงั้นหรอ...หมอนั้นนะไม่ได้ทำอะไรผิดสักหน่อย "

 

" เซ็นโตะนะเป็นคนเเบบนั้นเเหละ...เขาเป็นคนที่เชื่อในพลังของวิทยาศาสตร์ เพราะงั้นเขาเลยไม่โทษคัตสึรากิ ทาคุมิเเต่เขาได้พยายามพิสูจน์ว่าสามารถนำมันมาใช่ในทางทีถูกได้ "

 

เวลาเดียวกันบิลด์ที่เข้าโจมตีกับเเสมชจนทั้งสองได้เลยออกมานอกเมืองก่อนทีจะล่อนลงสู่พื้นเเล้วซัดเข้าทีท้องจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


" คราวนี้ถึงตาเจ้านี้ออกโรงเเล้ว " บิลด์ได้หยิบเอาไลอ้อนบอทเทิลกับโซจิกิบอทเทิลออกมาเขย่าเเล้วเสียบมันลงในไดรฟเวอร์

 

[ LIONSOUJIK! ]

 

[ BEST MATCH! ]

 

" บิลด์อัพ! "

 

[ TATEGAMIT CYCLONE  LIONCLEANER YEAHHH! ]

 

 

" ค้นพบสมการเเห่งชัยชนะเเล้ว "

 

บิลด์ได้เข้าต่อสู่กับเเสมชอีกครั้งเเต่คราวนี้เเสมชเป็นฝ่ายเสียเปรียบจนค่อยๆถอยออกไปก่อนจะเข้าไปหลบหลังหิน

 

" คิดจะหนีหรอ " บิลด์ได้ร่วมพลังออร่าสีเหลืองมาทีมือขวาก่อนจะยิงออกไปจนหินเเตกละเอียดทำให้เเสมชทีหลบอยู่กระเด็นลงไปนอนกับพื้นก่อนยทีมันจะบินพุ้งหนีไป

 

[ READY GO? ]

 

[ VOTEX FINISH! ]

 

บิลด์ได้ใช่มือซ้ายทีเป็นเครื่องดูดฝุ่นค่อยดูดตรึงร่างของเเสมชเอาไว้เพื่อไม่ให้บินหนีไหนได้ถึงเเม้มันจะพยายามใรเรี่ยวเเรงทั้งหมดพยายามบินหนีไปทิษอื่นเเต่ก็ยังถูกถูกดูดเข้ามาเรื่อยๆก่อนที่บิลด์จะร่วมพลังทีมือขวายิงออกไปเป็นออร่าสิงโตเข้าโจมตีจนร่างระเบิดตกลงสู่พื้น

 

ร่างของคูวาตะที่นอนหอบหลังจากทีถูกดูดส่วนประกอบออกมา

 

" ทะ...ที่นี้คือ " เขาได้ค่อยๆลุกขึ้ยเเ้ลวหันไปมองเห็นบิลด์ที่ยืนอยู่ " งั้นหรอ....นั้นสินะเเสดงว่าทำตามเป้าหมายสำเร็จเเล้วสินะ "

 

" เป้าหมายหรอ? "

 

" หน้าที่ของผมคือการดึงตัวคุณให้ออกมาจากสถาบันยังไงละ "


" ว่าไงนะ? "

 

" นอกจากผมเเล้วยังมีพรรคพวกคนอื่นอีกยังไงละ...ฮ่าห์ ฮ่าห์ " คนที่คูวาตะพูดถึงนั้นก็คือคาวาอิที่กำลังระบบรักษาความปลอดภัยอยู่จนสามารถปิดสำเร็จพร้อมสตาร์คได้นำการ์เดี้ยนจำนวนมาก

 

 

เวลาเดียวกันอีกด้านนึ่งบนรถคนนึ่งนัมบะที่ได้มองออกนอกหน้าต่างรถพร้อมบ่นพึมพำไรบางอย่างอยู่


" เริ่มเคลื่อนไหวเเล้วสินะ "

 

" นี้คือข้อมูลใหม่ของบิลด์ค่ะ " จู่ๆได้มีบางนึ่งได้ยื่นรูปให้กับนัมบะซึ่งเป็นรูปของร่างฟอร์มต่างๆของบิลด์คนนั้นก็คือซาวะ" ประธานนัมบะ "

 

 

ตัดกลับมาทางบิลด์คูวาตะได้ลุกขึ้นมาพร้อมหยิบบอทเทิลอีกอันขึ้นมาเขย่าไป

 

" อย่านะ "  บิลด์ที่กำลังจะวิ่งไปหาเเต่คูวาตะได้ยกมือขึ้นมากั้นก่อนจะเดินถอยหลังไปไม่กี่ก้าว

 

" ฉันจะบอกอะไรให้อย่างละกัน.....คัตสึรากิ ทาคุมินะยังมีชีวิตอยู่ ฮ่าห์ ฮ่าห์!!!! " ร่างของเขาถูกปกคลุมไปด้วยสสารก่อนทีร่างของเขาจะสลายหายไปพร้อมกับเสียงหัวเราะ

 

" หมายความว่าไงกัน? "

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

267 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 14 มิถุนายน 2563 / 16:03
  มาแล้วๆ (คอมเม้นก่อนอ่าน😂😂😂😂)
  #29
  0