Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 124 : XV ตอนที่ 3 ยอมจำนน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 336
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  10 ธ.ค. 63

ณ ศูนย์วิจัยแห่งนึ่งในอเมริกา

 

ภายในห้องทดลองที่เต็มไปด้วยเหล่านักวิทยาศาสตร์มากหน้าได้มาดูกำไลเเขนที่ได้มาจากศพที่ตอนนี้สลายหายไปเเล้ว

 

" เราไม่มีธุระกับไอ้ศพเน่าๆนั้นอีกแล้ว......สิ่งที่เราต้องการคือกำไรแขนที่ถูกสร้างขึ้นจากผู้นำในโบราณ"

 

" การทดลอง เตรียมพร้อมแล้วครับ "

 

" ประเทศของพวกเราได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว หลังจากที่โลกใบนี้หลุดพ้นจากสิ่งลึกลับ เพราะพวกเราจะจบยุคสมัยของเหล่าเทพพระเจ้าเอง นี่คือหน้าที่ของอเมริกาที่จะส่องแสงสว่างแห่งปัญญาให้กับมนุษยชาติ " หัวหน้านักวิชัยคนนึ่งที่กำลังพูดปลุกใจให้กัลูกน้องของพวกเขาอยู่นั้นจู่ๆก็ได้มีเสียงฝีเท้านึ่งได้เดินเข้ามาในห้องวิจัยที่พวกเขาอยู่หน้าตาเฉยพร้อมกับลากร่างของเจ้าหนา้ที่รักษาปลอดภัยคนนึ่งเข้ามาด้วยทำให้นักวิจัยทุกคนต่างหันไปมองปรากฎเป็นชายสวมชุดสูตรสีดำ" นี่คุณเป็นใครกันนะ "


" จุน....มาเอฮาระ จุน ชื่อของคนที่กำลังจะฆ่าทุกคนที่นี้ยังไงละ " จุนได้บอกชื่อตัวเองออกมาโต้งๆทันทีก่อนจะโยนร่างของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ลากมาด้วยไปทางพวกนักวิจัยก่อนจะมีคนนึ่งใจกล้าเข้าไปหาพลิกร่างหงายขึ้นมาปรากฎว่าร่างอขงเจ้าหนา้ที่คนนั้นถูกหักคอตายไปแล้วทำให้ทุกคนต่างรู้คำตอบดีว่าเป็นฝีมือใครจนเริ่มเกิดวิตกกังวลก่อนที่จุนจะเอาเข็มขัดสีดำขึ้นมาสวม


" อามะซอน "


[ SIGMA ]

 

GIF - GIFs

 


หลังจากโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่ที่จัดแสดงตอนเสิร์ตจากากรโจมตีของสาวแวมไพร์กับอัลฟ่าที่นำพวกอรูคานอยท์จนทำให้ทั้งผู้เสียชีวิตและสูญหายนั้นสูงถึง70,000กว่าคนโดยที่เจ้าหน้าที่ยังคงไล่ตามหาผู้คนที่ยังสูญหายต่อไปและคาดว่าจำนวนก็อาจจะเพิ่มขึ้น


ฮิบิกิที่ได้ก้มอ่านเข้าในมือถือของเธอก็ได้แต่เก็บความเสียใจเอาไว้ในใจจนเดินมาถึงประตูห้องพยาบาลพอประตูห้องได้เปิดออกก็เห็นมาเรียที่นั่งอยู่บนเตียงพร้อมกับคนอื่นๆที่มาถึงก่อนเธอ

 

" คุณมาเรีย ไม่เป็นไรเเล้วหรอค่ะ? "


File:Tsubasa Maria Treatment 4.png

 

" ฉันนะฟิตเปรี้ยะอยู่เเล้วละ " มาเรียได้หันมาตอบพร้อมกับยิ้มออกมาเพื่อให้ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงเธอ " แต่ว่า.... " เธอได้หันไปมองอีกเตียงนึ่งที่มีซึบาสะที่ยังไม่ได้สติอยู่


File:Tsubasa Maria Treatment 5.png


" ที่น่าเป็นห่วงคงจะเป็นทางนี้มากกว่าสินะคะ " เซเรน่าได้หันไปมองซึบาสะที่นอนอยู่บนเตียงพร้อมกับคนอื่นๆก่อนที่ฮิบิกิจะเดินเข้ามายืนอยู่ข้างเตียงอขงซึบาสะ

 

" คุณซึบาสะ.... "

 

" คลื่นสมองไม่มีปัญหา ความผิดปกติเองก็ไม่มีเช่นกันครับ แต่ว่า.... "


" บางทีจิตใต้สำนึกของเธอไม้คิดจะตื่นขึ้นมาพบกับความจริงอันแสนโหดร้ายก็ได้.... " คานาเดะที่ยืนหอดอกพูดด้วยน้ำเสียงที่เรียบนิ่งก่อนจะหันไปมองอดีตคู่หูของเธอ


" คงจะช็อคน่าดูละนะ....ถ้าตื่นขึ้นมาแล้วไม่ใช่ความฝันนะ " คริสที่เดินเข้าไปใกล้เตียงของซึบาสะพร้อมกับฮิบิกิด้วยสีหน้าที่เป็นห่วง

 

" ก็คงจะเกินรับไว้นั้นเเหละเดส.... "

 

" คิดไม่ถึงเลยว่า ความเสียหายมันจะขยายเป็นวงกว้างขนาดนี้หรือว่าอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยสำหรับพวกนั้นรึเปล่าค่ะ? " ชิราเบะได้หันไปถามกับโอกาว่าที่นั่งครุ่นคิดอยู่

 

" บางทีอาจจะมีใครหนุนหลังอยู่ก็เป็นได้.....คงจะเป็นองค์กรที่ใหญ่น่าดูละครับ " โอกาว่าที่คาดเดาถึงความเป็นไปได้เกี่ยวกับเบื้องหลังโศกนาฎกรรมที่ผ่านมาแต่ในขณะเดียวกันคานาเดะก็ได้นึกย้อนไปถึงเหตุการณ์เมื่อคืนเขา


---- FLASH BACK ----


" มาสไรเดอร์บิลด์ ขอจับกุ้มตัวในข้อหาเป็นภัยคุกคามต่อประเทศญี่ปุ่น "


" เห้ยๆๆๆ.....พูดอะไรของนายนะ!! " คานาเดะที่พอได้ยินทหารนายนั้นได้ยัดข้อกล่าวหาใส่บิลด์อย่างไร้เหตุผลจนถึงกับเดินเข้าไปกระชากคอเสื้อทหารนายนั้นเข้ามา " นี่นายไม่เห็นรึไง....ว่าหมอนั้นนะช่วยพวกรเราจัดการกับอรูคานอยท์และช่วยผู้คนนะอย่ามายัดเยียดข้อกล่าวหาสุ่มสีสุ่มห้าเสะ!!! "

  

" นี่เป็นตำสั่งโดยตรงจากท่านนายกฮิมูโระ.....คิดจะฝ่าฝืนคำสั่งรึไงกัน "


" คำสั่งนั้นจะเป็นยังไงก็ช่าง....ฉันเชื่อในสิ่งที่ตาฉันเห็น....หมอเนี่ยนะไม่ใช่ภัยคุกคามหรืออะไรทั้งนั้นแต่เป็นพวกพ้องของเราต่างหากละ " คานาเดะที่ยังคงจะดื้อดึงไม่ยอมรับคำสั่งถึงแม้จะมาจากทางนายกโดยตรงก็ตาม


" อ่า....อย่างที่คานาเดะพูดนั้นแหละ....ไม่ว่าจะตอนที่อยู่ชั้วโลกใต้หรือแม้แต่ตอนนี้ด้วยจากกระทำของเขาไม่ไม่ที่จะเป็นภัยคุกคาม...อย่างที่พวกคุณว่าเลยสักนิด " มาเรียที่ดูแลซึบาสะอยู่เองก็แสดงความเห็นเชิงเดียวกับคานาเดะเช่นกัน


" ถอยไปซะ....ถ้ายังฝ่าฝืนกว่านี้พวกเราจะตัดสินเหมาพวกคุณเป็นศัตรูกับประเทศนี้ " ทหารนายนั้นก็ยังคงยึกมั่นในคำสั่งก่อนจะหันปืนไปที่บิลด์เตรียมพร้อมยิงแต่คานาเดะก็ได้เดินเข้ามาหาขว้างเอาไว้ซึ่งด้วยการกระทำของเธอนั้นทำให้บิลด์ตกใจอย่างมาก


" ถ้าคิดจะยิงหมอนี้ก็ต้องข้ามศพฉันไปก่อน " คานาเดะได้ปักหอกของเธอลงกับพื้นก่อนจะกางแขนเพื่อบังร่างของบิลด์เอาไว้บิลด์ที่นิ่งเงียบไม่พูดอะไรเอาแต่กำมือตัวเองเอาไว้แน่นเหมือนกำลังคิดหาแผนเพื่อที่จะไม่ให้คานาเดะถูกฆ่าและกลายเป็นศัตรูกับทั้งประเทศจนคิดหาแผนได้อย่างนึ่ง


" โทษทีนะ..... " บิลด์ได้กล่าวขอโทษเบาๆให้คานาเดะที่อยู่ใกล้ๆได้ยินซึ่งเธอก็ไม่เข้าใจความหมายก่อนที่บิลด์จะเข้าไปคว้าร่างของคานาเดะมาและเอาเนบิวล่าสตรีมกันขึ้นมาจ่อที่หัวของเธอเอาไว้ทำให้ทหารทุกนายรีบหันปืนมาทางบิลด์ทันที


" คานาเดะ!? "


" นี่นาย...คิดจะทำอะไรนะ? ถ้าทำแบบนี้มันจะยิงเลวร้ายนะ " คานเาดะได้เอ๋ยถามกับบิลด์ที่จับตัวเธอเป็นตัวประกัน


" ที่ฉันทำก็เพื่อช่วยชีวิตของเธอนั้นแหละ " บิลด์ได้กระซิบข้างหูของคานาเดะก่อนจะหันไปเนบิวล่าสตรีมกันเล่งไปที่พวกทหาร " ถ้าไม่อยากให้ผู้หญิงคนนี้ตายก็ลดอาวุธในมือลงช้าๆ...เข้าใจนะ " บิลด์พูดขู่กับทหารทุกคนถคงแม้ตอนแรกจะไม่ยอมแต่พอเห็นบิลด์เอาปืนกลับมาจ่อที่กระบาลของคานาเดะก็ค่อยๆทิ้งอาวุธทั้งหมด


บิลด์ที่พอเห็นว่าทหารคนอื่นๆทิ้งอาวุธหมดแล้วก็ได้ผลักร่างของคานาเดะออกไปก่อนจะยิงม่านควันจากปากกระบอกปกคลุมร่างเพื่อหลบหนีไปนั้นทำให้ทุกคนต่างตกใจและรีบแยกย้ายกันหาตัวทันทีคานาเดะที่รู้สึกจะคาใจกับการกระทำของบิลด์เอามากจนถึงยืนนิ่งไป


" คานาเดะ....คานาเดะ " มาเรียที่เห้นอาการเพื่อนของเธอที่เอาแต่นื่นนิ่งผิดปกติจึงเดินเข้าไปเขย่าแขนเพื่อเรียกสติจนคานาเดะได้สติแล้วหันมาหาเธอ

" เป็นอะไรรึเปล่าไม่บาดเจ็บตรงไหนใช่มั้ย "


" อะ....อ่า " คานาเดะได้ตอบออกมาให้มาเรียรู้สึกโล่งใจก่อนที่เธอนั้นจะหันไปมองจุดที่าบิลด์เคยอยู่เมื่อครู่อีกครั้ง " อะไรกันไอ้ความรู้สึกที่คุ้นเคยนี้.... "


---- FLASH BACK END ----


คานาเดะที่กอดอกยืนครุ่นคิดอยู่พักใหญ่เกี่ยวกับความรู้วึกที่เธอคาใจก่อนจะหันไปหาโอกาว่าเพื่อถามบางอย่าง


" คุณโอกาว่าแล้วเรื่องที่มาสไรเดอร์ บิลด์ที่โดนยัดข้อหานั้นละ "


" เรื่องนั้นผมไปตรวจสอบมาแล้วละครับ.....ดูเหมือนว่าเพื่อไม่อยากให้ซิมโฟเกียร์เป็นผู้ต้องสงสัยก็เลยเบี่ยงเบนโยนความรับผิดชอบให้กับมาสไรเดอร์ไปแทนนะครับ " 


" แล้วกันเรื่องแบบนั้นทำไมถึง.... " ฮิบิกิที่พอได้ยินแบบนั้นก็ถึงกับกุ้มมือตัวเองเอาไว้แน่น


" ให้คนที่มาช่วยปกป้องเป็นตัวร้ายแบบนี้.....มันโหดร้ายเกินไปแล้วรัฐบาลคิดอะไรอยู่กันแน่ " คริสที่รู้สึกโมโหกับคำตัดสินของรัฐบาลก็ได้แต่ตะคอกขึ้นมาได้เพียงอย่างเดียวณ โกดังร้างนอกชานเมือง


' จากเหตุการร์ระเบิด ณ สถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ตได้มียอดผู้เสียชีวิตกับสูญหายอยู่ที่ราวๆ 70,000และยังความว่าจำนวนก็จะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ออกมาให้การแล้วว่าฝีมือระเบิดนั้นไม่ใช่เกิดจาการเทคนิคหรืออะไรแต่เป็นฝีมือของผู้ก่อการร้ายซึ่งตอนนี้พวกเขาได้ตรวจพบผู้ต้องสงสัยได้แล้วซึ่งทุกคนต่างเรียกเขาว่ามาสไรเดอร์ จากคำให้การว่าเขานั้นคือต้นเหตุโศกนาฎกรรมในครั้ง.... 'บันโจที่ทนนั่งฟังข่าวที่โยนความผิดให้กับบิลด์ไม่ไว้จนหยิบรีโมทที่วางอยู่มาปิดทีวีอย่างหัวเสียก่อนจะโยนรีโมทลงบนโต๊ะตามเดิมก่อนจะหันไปมองโต๊ะทำงานของเซ็นโตะที่ตอนนี้เจ้าตัวไม่อยู่


" ไม่ว่าจะเป็นโลกนั้น....หรือแม้แต่โลกนี้หมอนั้นก็ยังถูกปฏิเสธอยู่อีกงั้นเหรอเนี่ย..... "


ด้านของเซ็นโตะที่มานอนเหม่อลอยอยู่บนตอนเท็นเนอร์ที่ท่าเรือร้างแห่งนึ่งในขณะที่นอนเหม่มองท้องฟ้าอยู่นั้นก็ได้นึกย้อนที่เหตุเกิดเมื่อคืนทันทีภาพที่ผู้คนถูกอรูคานอยท์ฆ่าตายลงทีละคนต่อหน้าโดยทีเขานั้นไม่สามารถช่วยใครหรือแม้แต่ภาพที่ตัวเองถูกทหารรุมล้อมเพื่อจำกัดแถมยังโดนยังโดนหาว่าเป็ยภัยคุกคามอีก


" เห้ออ......โดนหาว่าเป็นภัยคุกคามแบบนี้....ชีวิตของเรามันเลวร้ายสุดจริงๆ " เซ็นโตะได้บ่นอาลัยตายอย่างออกมาก่อนจะถอนหายใจจนเป็นไอควันเพราะความหนาว " หนาวชะมัด... " 


ในขณะที่เซ็นโตะนังคงนอนเหม่อลอยอยู่ยั้ยก็ได้ยินเสียงฝีเท้านึ่งดังขึ้นจนทำให้เขานั้นรีบหันไปตามเสียงพอหันไปก็พบกับชายสวมชุดสูทสีดำที่ในมือถือกระเป๋าใบนึ่งกำลังเดินไปที่ลานกว้างซึ่งมีเอลซ่าและสาวแวมไพร์ที่เจอกันเมื่อคืนกำลังยืนรอพวกเขาอยู่


File:Receive Luggage 3.png 


" เด็กผู้หญิงนั่งบนกระเป๋านั้น....คนที่เจอบนเรือและสาวแวมไพร์นั้นก็ด้วย....มาทำอะไรที่นี่กันนะ " 


เอลซ่าที่เช็คของในกระเป๋าก่อนจะหันไปมองสาวแวมไพร์ที่ยืนอยู่ข้างๆและพยักหน้าให้หลังจากเช็คของในกระเป๋าเรียบร้อยแล้วก่อนที่สาวแวมไพร์จะยื่นหน้าไปหาชายสวมสูทสองคนพร้อมเอานิ้วเป็นตัวvกับปากของเธอ

 

" ขอบใจมากจ้ะ "

 

" ได้รับของเรียบร้อยเเล้วค่ะจำเป็นเซ็นยืนยันไหมค่ะ? " เอลซ่าได้ถามชายทั้งสองที่ดูกลัวๆพวกเธอกันเล็กน้อย

 

" อ่าไม่ละ....เรารับคำสั่งให้เอามาให้เท่านั้นเเหละ....เราเองก็ต้องรีบกลับเเล้วด้วย "

 

" น่าๆพี่ชาย พวกเราก็ไม่ได้เป็นตัวประหลาดมาตั้งเเต่เกิดหรอกน่า ไม่จับพวกพี่ชายกินหรอก " สาวแวมไพร์ได้พูดแหย่ใส่ทั้งสองตามอารมณ์ของเธอแต่ว่ามันกับทำให้พวกเขากลัวกว่าเดิม

 

" มิลาร์คละก็อย่าไปพูดแบบนั้นสิ....อีกอย่างถึงร่างกายจะเป็นเเบบนี้พวกเราก็เป็นมนุษย์เหมือนกันนะค่ะ....ไม่เห็นจะต้องกลัว " ระหว่างที่เอลซ่ากำลังพูดจู่ๆหูของเธอก็ได้ตั้งขึ้นพร้อมพร้อมส่งเสียงขู่เหมือนหมาป่าพบเหยื่อออกมาและได้มองไปยังบนคอนเทนเนอร์ที่ทีเซ็นโตะนั้นแอบซุ่มดูอยู่ทำให้มิลาร์คและชายสวมสูทสองคนนั้นหันตามไปมอง


" ซวยแล้วไง.... " เซ็นโตะที่พอเห็นว่าตัวเองถูกจับได้ก็รีบก็ได้รีบลุกขึ้นกระโดดลงจากคอนเทนเนอร์และวิ่งแล้วเปลี่ยนบิลด์โฟนเป็นแมนชชีนบิลดเดอร์รีบขับหลบหนีออกไปทันที


" เเย่เเล้วโดนเห็นสะเเล้ว...ต้องรีบตาม " ชายทั้งสองได้หันกลับมาก็ไม่พบเอลซ่ากับมิฃาร์ค

 

" ไปสะเเล้วเเหะ.....อย่างไงก็เถอะปล่อยให้พวกนั้นจัดการง่ายกว่าอยู่เเล้วละน่า "


ทางด้านของเซ็นโตะที่กำลังขับหลบหนีอยู่นั้นก็ได้ติดต่อไปหาบันโจทันทีผ่านหมวกกันน็อคของเขา


" รับสิๆๆๆๆ " เซ็นโตะที่กำลังลุ้นให้บันโจรีบมารับสายก่อนจะหันไปมองก็พบกับเอลซ่าที่นั่งบนกระเป๋าของเธอกำลังไล่ตามมาพร้อมกับบนฟ้าที่มีมิลาร์คบินตามมาด้วยในเวลานั้นเองบันโจก็ไ้ดรับสายพอดิบพอดี


" ฮัลโหลเซ็นโตะมีอะไรเหรอ? "


" บันโจนายรีบมาตามที่พิกัดฉันส่งไปเดียวนี้เลยนะ!! "


" เกิดอะไรขึ้น? "


" ตอนนี้ฉันกำลังถูกพวกเหลือบาวาเรียกำลังไล่ตามอยู่ " เซ็นโตะที่กำลังบอกถานการณ์ที่กำลังเจอใให้บันโจฟังจู่ๆเอลซ่าก็ไ้ดโยนผลึกอรูคานอยท์โปรยออกจนปรากฎร่างอขงอรูคานอยท์ที่มีล้อติดที่ขาจำนวนมากกับประเภทบิน " ล้อกันเล่นใช่มั้ยเนี่ย!! " เซ็นโตะที่พอเห็นอรูคานอยท์แบบใหม่ก็ถึงกับตกใจที่มีแบบติดล้อด้วยก็ได้สบถออกมาก่อนจะรีบเร่งเครื่องเพื่อหลบหนีทันที


" รอเดียวนะเซ็นโตะฉันจะรีบไปเดียวนี่แหละอดทนไว้ก่อนนะ!? "


" ให้พูดนะมันง่ายนะเสะ!! " เซ็นโตะตะคอกใส่บันโจก่อนที่จะมีอรูคานอยท์ที่บินอยู่บนฟ้าได้พุ้งลงมาจากเหนือหัวแต่เซ็นโตะที่ไหวตัวทันก็ได้รีบกระโดดพุ้งออกมาแมนชชีนบิลดเดอร์ก่อนที่มันจะพุ้งชนมอเตอร์ไซค์จนมันระเบิดไปต่อหน้า 


" อ่าา.....โธ๋เอ๋ยนี้มันครั้งที่5 เอ๋ยไม่สิจะกี่ครั้งก็เถอะทำไมต้องมาพังรถฉันด้วยเนี่ย " เซ็นโตะที่พอเห็นแมนชชีนบิลเดอร์ระเบิดไปก็แอบขึ้นเล็กน้อยก่อนจะถอดหมวกกันน็อคโยนทิ้งไปแล้วหันไปหามิลาร์คและเอลซ่าที่ตามมาจนทันพร้อมกับกองทัพอรูคานอยท์ขนาดเล็กด้านหลังของพวกเธอ" ขับซิ่งได้ดีนีิ....แต่ว่าคงต้องโบกธงแดงให้ออกนอกสนามแล้วละ "


" จงลองโอดอวยต่อพระเจ้าเถอะคะ "


" เรื่องนั้นนะฉันไม่ทำหรอก....ที่ฉันจะทำก็คือหยุดพวกเธอต่างหากละ " เซ็นโตะได้ถอดหมวกกันน็อคออกก่อนจะหยิบบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมนั้นทำให้เอลซ่าที่เห็นเข็มขัดนั้นก็เดาออกทันที


" เข็มขัดนั้นหรือว่าคุณ " เอลซ่าที่พอเดาออกแต่ก่อนจะทำอะไรเซ็นโตะก็ได้โยนหมวกกันน็อคใส่เอลซ่าแต่มิลาร์คได้เปลี่ยนมือขวาเธอเป็นมือปีศาจมารับหมวกกันน็อคเอาไว้ก่อนจะบีบมันจนเละคามือ

 

[ RABBIT TANK SPARKLING ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ SHUWATTO HAJIKERU! RABBIT TANK SPARKLING YEAHHH! ]" มาสไรเดอร์สินะคะ "


" เอาล่ะ.....ถึงตาฉันเอาคืนบางละ " บิลด์ที่อยู่ในร่างแรบบิทแทงค์วปาร์คกลิ้งฟอร์มได้เรียกดริลครัชเชอร์และดาบการ์ตูน4ช่องออกมาอยู่ที่มือและวิ่งพุ้งเข้าไปฟันใส่มิลาร์คกับเอลซ่าทันทีแต่ทั้งคู่ก็ได้กระโดดหลบออกมาก่อนที่บิลด์จะโจมตีทำให้อรูคานอยท์ที่อยู่ข้างหน้าโดนแทน " เกะกะน่า!? " บิลด์ได้บุกทะลวงฝ่าฝูงอรูคานอยท์พุ้งเข้าไปหามิลาร์คที่ยืนอยู่แจ่เอลซ่าก็ได้ใช้หางปีศาจของเธอที่เป็นกรงเล็บเข้าโจมตีใส่จนบิลด์ต่องกระโดดหลบออกมาด้านข้างจนถูกอรูคานอยท์ล้อม


" จำนวนขอพวกเราเหนือกว่า....คุณไม่มีทางชนะได้หรอกคะ "


" ใช่แล้วละ....อยู่เฉยๆให้ฆ่าสะดีๆเถอะน่า "


" ใครจะไปยอมให้ถูกฆ่ากันละ..... " บิลด์ได้ลุกขึ้นก่อนจะมีอรูคานอยท์ตัวนึ่งได้เปิดวิ่งพุ้งเข้ามาก่อนจะโดนบิลด์ฟันจนร่างขาดเป็นสองท่อนก่อนที่ตัวอื่นจะพุ้งเข้ามาทำให้บิลด์ต้องรับมือแทบรอบทิศทางในเวลาเดียวกันนั้นเองเฮลิคอปเตอร์ของS.O.N.Gได้มาถึงที่เกิดเหตุพอดีก่อนที่ประตูจะเปิดออกพร้อมกับร่างของคริสและฮิบิกิได้โดยสารมาด้วย" คริสจังดูนั้น " ฮิบิกิที่ได้ชี้ไปที่กลางวงล้อมของอรูคานอยท์ที่กำลังต่อสู้อยู่กับบิลด์อยู่


" เจ้านั้น...ที่ไหนมีพวกบาวาเรียต้องโผล่มาทุกที "


" เราต้องรีบไปช่วยเขานะ "


" ไม่บอกก็ทำอยู่แล้ว!! " คริสได้กระโดดนำออกไปคนแรกก่อนที่ฮิบิกิจะกระโดดตามลงมา


[ Killter Ichaival tron ]


Yukine Chris GIF

 

Hana wo kusuguru Gunpowder and smoke Jarara tobikau Empty gun cartridges Akai hīru ni mihorete Ukkari kazāna hoshī yatsu wa Kyoshu wo shina ]

 

คริสได้พุ้งลงมาพร้อมกับหันปืนลูกโม่ในมือทั้งสองเข้ากระหน้ำยิงใส่ร่างของอรูคานอยท์3-4ตัวที่อยู่รอบๆของบิลด์แล้วลงมายืนอยู่ตรงหน้าแล้วหันไปทยอยยิงตัวที่เหลือทีละตัวๆๆ


" นี่เธอ....มาจับกุ้มฉันงั้นเหรอ " บิลด์ได้เอ๋ยถามกับคริสก่อนที่เธอจะหันมาและหันปืนมาก่อนจะเหนียวไกยิงแฉลบหน้าของบิลด์ไปเล็กน้อยเพื่อยิงใส่อรูคาอนยท์ตัวนึ่งที่อยู่ข้างหลัง


" จะบอกอะไรให้นะฉันจะไม่ทำตามคำสั่งที่ไม่มีความเป็นธรรมหรอกนะ...เพราะว่าฉันนะไม่ใช่เครื่องมือของรัฐบาลและที่ฉันมาที่นี่ก็ด้วยความตั้งใจของฉันเอง " คริสได้หันมาพูดกับบิลด์ให้สบายใจก่อนที่จู่ๆบิลด์ได้เรียกฮอว์คแกทลิ้งกันออกมาและเล่งใส่คริสจนทำให้เจ้าตัวตกใจก่อนที่บิลด์จะเหนียวไกยิงก็ได้เอียงไปด้านข้างเล็กน้อยก่อนจะกราดยิงเข้าใส่อรูคานอยท์สองตัวด้านหลังของคริสจนร่างพรุนไปหมดเธอเลยหันไปมองเห็นผลงาน


" พูดได้สมเป็นผู้ใหญ่มาก...ถึงแม้จะแค่อายุ17ก็เถอะ " บิลด์ได้เอ๋ยชมพร้อมกับตบไหล่คริสเบาๆ


" อะ....อายุ17สะที่ไหนกัน ฉันอายุ18มาเกือบอาทิตย์แล้วนะ!! " คริสได้หันมาโวยใส่บิลด์ก่อนที่เอลซ่าจะใช้หางปีศาจของเธอโจมตีใส่จนทั้สองต้องกระโดดหลบไปคนละทาง

  

Chi wo nagaxatte kizu ni nattatte Toki to iu nano kaze to nakama to iu kizuna no basho ga Itami wo kexe kasabuta ni suru…Attakē ]

 

บิลด์ที่หลบมาอีกด้านหลังจากการโจมตีของเอลซ่าก่อนที่มิลาร์คจะบินพุ้งเข้ามาด้วยความเร็วก่อนที่ปีกของเธอจะหายไปแล้วเปลี่ยนขาทั้งสองเป็นขาปีศาจพุ้งเข้ามาหวังจะเตะขาคู่อัดใส่ร่างของบิลด์แต่จู่ๆก็ได้มีมอเตอร์ไซค์คันนึ่งได้จับกระโดฝ่าฝูงอรูคานอยท์เข้ามาแล้วใช้แม็คม่านัคเคิลง้างชกเข้าใส่ร่างของมิลาร์คซึ่งเจ้าตัวก็ได้ขาปีศาจกลับมาเป็นขาปกติและกางปีกออกเพื่อหลบการโจมตีที่เข้ามาอย่างกระชันชิดแล้วบินอยู่กลางอากาศเพื่อรอดูท่าที


" อะไรกันนะ.....เมื่อกี้นี่ "


" มาช้าเกินไปแล้ว " บิลด์ได้หันไปโวยผู้มาใหม่ซึ่งเจ้าตัวที่อยู่บนมอเตอร์ไซค์ก่อนจะลงมาจากรถและถอดหมวกกันน็อคออกปรากฎเป็นบันโจ


" ก็ยังดีกว่าไม่มาน่า " บันโจได้เงยหน้าไปมองมิลาร์คที่ลอยอยู่กลางอากาศ " แวมไพร์ของจริงเหรอเนี่ย....เน่ไม่ใช่ว่าสร้างโลกหใม่แล้วจะไม่มีอะไรแบบนี่ไม่ใช่รึไงนะ "


" ก็มันมีไปแล้ว....หุบปากและมาช่วยกันจะได้มั้ย " บิลด์ได้หันไปแล้วเอาฮอว์คแกทลิ้งกันสาดใส่จนมิลาร์คต้องบินหลบออกไปก่อนที่บันโจจะเอาแสครชไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวม 


" ขอฉันลุยด้วยเจ้านี้แล้วกัน "


[ DRAGON JELLY! ]

 

แปลงร่าง! "

 

[ TSUBURERU! NAGARERU! AFUREDERU! DRAGON IN CROSS-Z CHARGE! BURURAA! ]" ฉันในตอนนี้ไม่คิดที่จะแพ้หรอก!! " ครอสได้ตะโกนออมาก่อนจะเรียกทวินเบรคเกอร์มาที่แขนซ้ายและวิ่งพุ้งกระโจนออกไปสู้กับอรูคานอยท์อย่างบ้าคลั่ง " แน่จริงก็เข้ามาเลยพวกแก!?  "


Ima wo hyakunijū pā de ikite ikya ī Sō surya chittā mashi na kako ni ]
 

ตัดมาทางด้านของคริสที่เข้ารับมือกับอรูคานอยท์เพียงคนเดียวคริสกระโดดตีลังกาข้ามหัวอรูคานอยท์ตัวนึ่งก่อนจะยิงใส่ตัวนั้นทันทีแต่ได้มีตัวนึ่งที่พุ้งเข้ามาจากด้านหลังโดยทีเธอไม่ทันตั้งตัวเเต่ก็มีร่างนึ่งพุ้งลงมาจากบนฟ้าจัดการกับอรูคานอยท์ตัวนั้นไปซึ่งก็คือฮิบิกิที่หันมายิ้มให้กับเธอที่แรกเธอกะจะบ่นแต่ก็ถือว่าถูกเวลาจึงยิ้มตอบกลับเเละได้รีโหลดกระสุนก่อนจะเดินสวนกันไปคนละฝั่ง


" ไม่ยอมให้มาเกะกะหรอก!!!  " มิลาร์คได้บินพุ้งเข้าใส่ฮิบิกิแต่เธอได้ยกแขึ้นมาตั้งการ์ดรับการโจมตีเอาไว้ก่อนที่มิลาร์คจะหุบปีกของเธอและเปลี่ยนแขนทั้งสองชกเข้าใส่ซึ่งฮิบิกก็ได้ใช้มือทั้งสองต้านรับเอาไว้จนกลายเป็นว่าต่างฝ่ายต่างดวลพละกำลังกันไปมาแต่เป็นฝ่ายที่ฮิบิกินั้นเหงื่อตกกับแรงมหาศาลของมิลาร์ค


 

" ฉันรู้น่า....ว่ากำลังคิดอะไรถ้าหากมีอิกไนท์โมดูล อยู่ละก็ สินะ  " มิลาร์คที่พูดเหมือนอ่านความคิดของฮิบิกิทั้งหมด " ทีเสียไม้ตายไปเเล้วพลังในการต่อสู้จะลดลง....ทางเราเองก็สืบมาเเล้วนะจ้า "

 

" ถึงเป็นเเบบนั้นก็จะมาเเพ้เเบบนี้ไม่ได้!!! " ฮิบิกิที่ได้ใช้แรงฮึดดันสู้กลับทันทีมิลาร์คที่เห็นได้โอกาสก็ได้จ้องเข้าไปในดวงตาของฮิบิกิก่อนที่ดวงตานัน้จะเปลี่ยนไปแบบเดียวกันกับตอนที่ใช้กับซึบาสะฮิบิกิที่มองเข้าไปในตาของมิลาร์คก็แน่นิ่งไปพักนึ่งแต่ก็เหมือนจะรู้สึกตัวได้ทันจนทำให้พลังของมิลาร์คนั้นไร้ผลก่อนที่บิลด์นั้นจะพุ้งเข้ามาโจมตีมิลาร์คที่ไหวตัวทันก็ได้รีบกางปีกบินหลบออกมาได้ทัน

 

" ชิ..... ไม่ได้ผลงั้นเหรอ "


" เมื่อกี่นี้มันอะไรกันนะ? " ฮิบิกิที่รู้สึกคาใจกับความรู้สึกเมื่อครู่โดยที่มีบิลด์ยืนดูอาการอยู่ข้างๆ


" ตั้งสติเอาไว้ก่อน....ตอนนี้เรายังสู้อยู่นะ " บิลด์ได้หันไปเตือนกับฮิบิกิก่อนจะวิ่งออกไปสู้ต่อ


"  ค่ะ "  ฮิบิกิที่ปัดทิ้งความสงสัยไปก่อนจะตามบิลด์ไปด้วย

 

[ Mirai wa itsudatte kono te ni aru (Fire!) Gimon? Gumon dā! (Fire!) Aisatsu muyō (Fire!) Zenshin kyōki no Namari dama wo kurai yagare]

 


ด้านของครอสที่เข้าจัดการกับอรูคานอยท์รอบๆตัวจนหมดก่อนที่เอลซ่าจะใช้หางปีศาจที่ตอนนี้ปลายเป็นปากขนาดใหญ่เข้างับร่างของครอสเอาไว้


" ได้ตัวแล้วค่ะ "


" คิดเหรอว่า....กะอีแค่นี้จะจับฉันได้นะ!!! " ครอสได้ใช้แรงฮึดค่อยๆง้างปากปีศาจจากหางของเอลซ่าออกทำเอาเธอนั้นตกใจกับพลังกายอย่างมาก


" โกหกน่า....เรี่ยวแรงนั้นมันอะไรกัน!? "


" ย้ากกกก!!!! " ครอสได้ง้างออกก่อนจะกระโดดพุ้งขึ้นไปบนฟ้าแล้วเอาทวินเบรคเกอร์ที่เป็นบีมโหมดกระหน้ำยิงเข้าใส่เอลซ่าอย่างกระชันชิดจนเธอนั้นไม่ทันตั้งตัวแต่ก็ได้มีมอเตอร์ไซค์สีแดงขึ้นนึ่งขับเข้ามาแล้วได้คว้าตัวของเอลซ่าหลบออกมาก่อนจะโดนกระสุนบีมพวกนั้น


" เอลซ่าจังไม่เป้นอะไรนะ " ชายที่ขับมอเตอร์ไซค์สีแดงได้หันไปถามเอลซ่าด้วยความเป็นห่วงก่อนจะถอดหมวกกันน็อคออกมาเป็นฮารูกะที่เป็นคนช่วยเธอเอาไว้


" คุณมิสุซาวะ.... "


" เห้ย...นายเป็นใครนะ "


" ผมจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายครอบครัวผมมากกว่านี้อีกแล้ว " ฮารูกะได้วางร่างของเอลซ่าและลงมาจากมอเตอร์ไซค์แล้วเอาเข็มขัดขึ้นมาสวม


[ OMEGA ]


" อะมาซอน " 


[ EVOLU-E-E-EVOLUTION ]


Kamen Rider GIF - Kamen Rider Amazon GIFs


" มาสไรเดอร์งั้นเหรอ.....จะยังไงก็ช่างเถอะถ้าหากเป็นศัตรูฉันซัดไม่เลี้ยงแน่!!! " ครอสได้วิ่งพุ้งออกเข้าใส่โอเมก้าตรงๆทันทีซึ่งทางโอเมก้าเองก็ได้ย่อตัวลงและพุ้งเข้าโจมตีครอสด้วยกรงเล็บที่แขนอย่างรวดเร็วจนร่างของครอสปลิวกระเด็นลงไปนอนกับไม่ทันตั้งตัว " อ้าากกก....อึก อะไรกันเร็วจนมองไม่ทันเลย "


" แกที่บังอาจมาทำร้ายครอบครัวของผม....เพราะงั้นผมจะฆ่าคุณลงตรงนี้ซะ "


[ VIOLENT STRIKE ]


" ก็สวยนิเสะ "


[ SCARP BREAK ]


ทั้งสองได้วิ่งพุ้งเข้าพร้อมกับรวบร่วมทั้งหมดเอาไว้ที่หมัดขวาของกันและกันแล้วชกออกไปเข้าปะทะกันซึงต่างฝ่ายต่างก็ดันกันไปมาจนสุดท้ายทั้งคู่ก็กระเด็นคนละทางครอที่ปลิวกระเด็นไปทางคริสเช่นเดียวกับทางโอเมก้าได้กระเด็นไปอยู่ใกล้กับเอลซ่า


ในขณะเดียวกันนั้นมิลาร์คที่ตอนนี้กำลังถูกบิลด์และฮิบิกิไล้ต้อนจนเธอต้องค่อยบินขึ้นสูงเพื่อไม่ให้ถูกบิลด์กับฮิบิกิโจมตีโดนได้เธอได้ประเมินสถานการณ์หลังจากมองดูรอบๆก็ได้บทสรุปไปในทางเดียว


" เอลซ่าตอนนี้เรารับมือไม่ไหวหรอก......รอจนกว่าวาเนสซ่ากับคนอื่นๆกลับมาดีกว่า " มิลาร์คได้หันไปตะโกนบอกกับเอลซ่าที่ตอนนี้ได้แบกร่างของโอเมก้าทีี่ล้มอยู่ขึ้นมา

 

[ Tsunaida te wo hipparu kurai nya natta Massugu erabō Futurism ]

 

" ถ้างั้นทางนี้ก็คงต้องหนีก่อนละค่ะ " เอลซ่าที่ได้หยิบผลึกวาร์ปขึ้นมาเตรียมจะหนีเเต่ก็ถูกคริสใชช้ครอสโบว์ยิงเข้าที่ผลึกวาร์ปจนแตกคามือทำให้ไม่สามารถหนีได้

 

" เอลซ่า!! "มิลาร์คที่บินไปทีสะพานใกล้ๆก่อนจะเปลี่ยนมือขวาเป็นมือปีศาจเเล้วต่อยใส่จนสะพานถล่มลงมาทางคริสเเต่บิลด์ก็ได้คว้าตัวเธอออกมาก่อนที่ตัวสะพานจนหล่นยลงมาทับทั้งสอง

 

[ Kasaneatta rekishi ga michishirube ni (Fire!) Saidai shutsuryoku (Fire!) shōjun kuria (Fire!) Kaihō buttobe Zenbu nose wo kurai yagare ]

 

" ไม่เป็นไรนะ? " บิลด์ได้หันไปถามกับคริสด้วยความเป็นห่วงซึ่งเธอก็ได้พยักหน้าตอบก่อนจะลุกขึ้น


" ที่นี่จะทำไงดีละเนี่ย "  คริสได้หันไปมองซากสะพานที่ถล่มลงมาปิดทางเธอเอาไว้

 

" คริสจัง! " ฮิบิกิได้เรียกคริสพร้อมตั้งท่าเอามือเตรียมก่อนที่คริสจะเข้าใจก็ได้วิ่งพุ้งเข้าไปแล้วกระโดดไปยันตรงมือของฮิบิกิซึ่งเจ้าตัวก็ไ้ดใช้ตัวเองเป็นฐานเพื่อดีดตัวคริสพุ้งลอยข้ามซากสะพานไปได้


คริสที่ตอนนี้กำลังลอยอยู่บนกลางอากาศก็ได้เอาครอสโบว์ทั้งสองรวมกันเป็นสไนเปอร์พร้อมเกียร์ที่หูกลายเป็นหมวกพร้อมมอนิเตอร์เล่งเป้าไปทีเอลซ่าที่กำลังหลบหนีอยู่พอล็อคเป้าหมายได้คริสก็ได้เหนียวไกยิงทันทีซึ่งกระสุนได้ก็ได้พุ้งเข้าไปหาเอลซ่าอย่างรวดเร็วจนเจ้าตัวนั้นหันมาอีกที่ก็เห็นกระสุนระยะกระชันชิดแล้วจนโดนเข้าเต็มจนเกิดระเบิดขึ้น


หลังจกาการต่อสู่ยุติลงไม่กี่นาทีต่อมาบิลด์ก็ได้เดินเข้าไปที่หลุมที่ทีเอลซ่าถูกยิงแต่แทนที่จะพบร่างที่หมดสภาพกลับไม่พบใครเลยนอกจากซากกระเป๋าที่เสียหายอย่างหนักและพอมองไปก็พบว่ากระเป๋านั้นได้แง่มเปิดออกโดยที่ของข้างในนั้นกลับไม่เป็นอะไรเลยทำให้บิลด์นั้นเดินเข้าไปดูก่อนที่ครอสจะตามมา


" ทำอะไรนะเซ็นโตะ "


" นี่คือสิ่งที่เจ้าพวกนั้นต้องการ....แค่อยากจะรู้ว่ามันคืออะไรเท่านั้นแหละ " บิลด์ได้แงะกระเป๋าจนเปิดก่อนจะมองสิ่งที่อยู่ข้างในซึ่งเป็นซ่องพลาสติกที่ข้างในมีของเหลวสีแดงบรรจุเอาไว้อยู่ 
" นี่มันอะไรกันนะ.... " 


" คริสจังทางนี้ " เสียงฮิบิกิได้ดังมากจากไกลๆซึ่งกำลังเดินมาทางที่บิลด์และครอสนั้นกำลังยืนอยู่


" เซ็นโตะเอาไงต่อดีละ " ครอสได้หันไปถามกับบิลด์ที่ได้ริบเอาซ่องพลาสติกอันนึ่งมาจากกระเป๋าแล้วเดินเข้ามาหาพร้อมในมือที่ถือเนบิวล่าสตรีมกันเอาไว้


" ไม่น่าถามพวกเราเองก็ต้องหนีด้วย " บิลด์พูดจบก็ได้ยิงม่านควันออกมาจากปากกระบอกปกคลุมร่างของตัวเองกับครอสจนหายตัวไปจนฮิบิกิและคริสได้มาถึงก็ไม่พบตัวใครแม้แต่คนเดียว


" พวกเขาหนีไปแล้วละ "


" ให้ตายสิหนีกันไวชะมัด " คริสที่รู้สึกไม่พอใจเล็กน้อยหลังจากที่รู้ว่าบิลด์และครอสได้หลบหนีไปในระหว่างนั้นเองฮิบิกิก็ได้เดินเข้าไปที่ดูที่กระเป๋าที่อยู่้กลางหลุม


" คริสจังกระเป๋านี่มันอะไรนะ? "  ฮิบิกิได้เรียกให้คริสเดินเข้ามาดูกระเป๋าตรงหน้า


" บางทีอาจจะเป็นของที่พวกบาวาเรียมีก็ได้นะพวกเราเอากลับไปที่ศูนย์เถอะ "ด้านของเซ็นโตะทีหลังจากหลบหนีกลับมาก็ได้นำซ่องพลาสติกที่เอามาด้วยมาทำการคำนวณของเหลวที่อยู่ข้างในทันที่โดยที่มีบันโจนั่งกระดิกเท้าไปมาอยู่แปปนึ่งก่อนจะลุกขึ้นเดินเข้าไปหาเซ็นโตะเพื่อถามคำถามที่ค้างคาใจมานาน


" นี่นายยังไม่คิดจะร่วมมือกับพวกฮิบิกิจริงๆงั้นเหรอ "


" ตอนนี้มันยังไม่ใช่...อีกอย่างตอนนี้มาสไรเดอร์ถูกรัฐบาลหมายหัวอีก.....คิดว่าคงไม่เหมาะเท่าไรหรอก " เซ็นโตะที่ตอบไปโดยที่สายตาไม่ได้ละจากคอมพิวเตอร์แม้แต่น้อย


" ไม่ใช่ว่าที่นายทำอยู่นะ.....คือการหนีงั้นเหรอ " บันโจที่รู้สึกเหนื่อยกับเซ็นโตะในตอนนี้จนได้บ่นขึ้นมาทำให้มือเซ็นโตะนั้นหยุดนิ่งทันทีและคิดตามคำพูดที่บันโจพูด


" ก็อาจจะเป็นอย่างนั้นก็ได้..... " เซ็นโตะได้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งจนทำเอาบันโจที่ยืนฟังอยู่แอบตกใจก่อนที่เจ้าตัวจะทิ้งตัวพิงเก้าอี้ก่อนจะหันไปมองจีเนียสบอทเทิลที่วางอยู่ " บางที่ที่ฉันกำลังทำอยู่ตอนนี้อาจจะเป็นการสร้างกำเเพงกั้นกับพวกฮิบิกิก็เป็นไปได้.....ฉันไม่อยากจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับพวกนั้นอีกแล้วละ.... " เซ็นโตะที่พูดไปก่อนที่ภาพของพวกฮิบิกิที่สลายหายไปต่อหน้าได้ขึ้นมาในหัว


" เซ็นโตะ.... "


บรรยากาศตอนนี้ที่อึดอัดไปหมดจนไม่มีใครพูดจาอะไรจนเสียงคอมพิวเตอร์ได้ดังขึ้นทำให้เซ็นโตะหันไปมองจอเพื่อดูผลวิเคราะห์ทันที

 

" วิเคราะห์ของในกระเป๋าของพวกบาวาเรียเสร็จเรียบร้อย.. " เซ็นโตะได้เปิดภาพผลวิเคราะห์ขึ้นจอก่อนที่บันโจจะเดินมาอยู่ข้างๆ


" แล้วมันคืออะไรเหรอ "

 

" นี่นะคือถุงเลือดเอาไว้ใช้สำหรับถ่ายเลือด.....ไม่ใช่ของจะเห็นบ่อยๆหรอก " เซ็นโตะได้หยิบถุงเลือดขึ้นมาดูก่อนจะอธิบายเพิ่มเติมให้บันโจฟัง " แถมเป็นเลือดที่เป็นกรุ๊ปที่หายากมากเลยด้วย....."


" แล้วกรุ๊ปเลือดอะไรเหรอ? "


" กรุ๊ป RH Soil เป็นกรุ๊ปเลือดที่มีเพียงแค่1ใน1.4ล้านคนในโลก....เป็นกรุ๊ปที่หายากมากเลยละ " 

 

" เลือดเหรอ.....พวกนั้นจะเอาเลือดไปทำอะไรนะ? "

 

" ไม่รู้เหมือนกันแต่ว่าฉันบังเอิญไปเห็นสองคนนั้นกำลังทำการซื้อขายกันอยู่.....การที่พวกนั้นหาเลือดที่มีกรุ๊ปหายากแบบนี้ได้แบบนี้แสดงว่าจะต้องมีคนอยู่เบื้องหลังให้ความช่วยพวกบาวาเรียแน่ "


" แล้วคิดว่าเป็ฯใครจะบอกรัฐบาลงั้นเหรอ " 

 

" ถ้าคิดๆดูเเล้วละก็....ที่ผ่านมารัฐบาลสหรัฐเองก็แทรกแซงประเทศญี่ปุ่นอยู่หลายต่อหลายครั้ง หลังจากเหตุการณ์ความเสียหายจากอาวุธจู่โจมอัตโนมัติเกิดขึ้นเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์แผนการร่วมมือสำรวจซากโบราณสถานบนดวงจันทร์ ก็เกิดขึ้นทันที....บางทีอาจจะมีเบื้องหลังอะไรอยู่งั้นสินะ "


" นี้มันเรื่องใหญ่ระดับโลกเลยไม่ใช่เหรอ....แต่ว่าถ้าหากว่าศัตรูคือสหรัฐที่ตอนนี้กำลังทำการเชื่อมสัมพันธ์เพื่อไปสำรวจก็ไม่น่าจะมาทำอะไรแบบนี้ไม่ใช่เหรอ " 


" ในส่วนเรื่องนั้นสิ่งนี้อาจจะเป็นคำตอบให้เราก็ได้ " เซ็นโตะได้พูดเกริ่นออกมาก่อนจะหันไปทำการเปิดภาพบางอย่างขึ้นมา " ฉันได้ทำการแฮ๊กเครื่อข่ายของS.O.N.Gเพื่อดูการเคลื่อนไหวของพวกสหรัฐแล้วก็ไปเจอนี้เข้าเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของห้องวิจัยที่ลอส อลามอส "

 

เซ็นโตะได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดในห้องวิจัยให้บันโจดูซึ่งภายในห้องนั้นเต็มไปด้วยเปลวไฟและเศษซากที่พังทลายก่อนจะเห็นร่างหญิงสาวคนนึ่งที่ยืนอยู่ได้หันมายิ้มให้กล้อง" นี่มันอะไรกัน...ผู้หญิงคนนั้นนะ "


" ไม่รู้เหมือนกัน....บางที่อาจจะเป็นสมาชิกบาวาเรียที่เหลืออยู่อีกคนก็ได้.....แถมดูเหมือนจะป็นตัวอันตรายน่าดู " เซ็นโตะพูดไปพร้อมมองดูภาพไปด้วยก่อนจะลุกจากเก้าอี้เดินไปที่ตู้เสื้อผ้า " ตอนนี้พวกพวกเราสนใจเรื่องเข้าถึงเลือดให้ได้ก่อนน่าจะดีกว่า " 


" หมายความว่าไงนะ? "


" ตอนนี้พวกนั้นยังไม่ได้เลือดไป.....จะต้องกลับมาขโมยไปแน่ "


" ถึงจะพูดงั้นก็เถอะแต่กระเป๋าก็ถูกS.O.N.Gยึดไปแล้วนิน่า "


" พวกนั้นไม่โง่ไปขโมยกับS.O.N.Gหรอก.....มีทางเดียวคือขโมยจากโรงพยาบาลเท่านั้นแหละ " เซ็นโตะพูดไปก่อนจะเปิดตู้ค้นหาอะไรบางอย่างไปด้วย " จากที่ตรวจสอบดูแล้วโรงพยาบาลที่มีเลือดกรุ๊ปนี้อยู่ในประเทศญี่ปุ่นมีแค่ที่ทีเดียวเท่านั้น.... "


" แต่ว่านะ...ห้องเก็บเลือดนะมันเข้าได้เฉพาะหมอไม่ใช่รึไง "


" ใครบอกว่าพวกเราจะเข้าไปโต้งๆกันละ " เซ็นโตะที่เหมือนค้นบางอย่างเจอก่อนจะหยิบแล้วโยนให้กับบันโจซึ่งเจ้าตัวก็รับมางงก่อนจะดูดีว่ามันเป็นชุดบุรุษพยาบาล " พวกเราจะปลอมตัวเข้าไปแล้วชิงเลือดพวกนั้นมาก่อนที่พวกบาวาเรียจะมาถึง " เซ็นโตะได้หันมาพูดพร้อมกับยิ้มมุมก่อนจะเอาเสื้อกาวน์หมอมาสวม


 


ณ โรงงานไฟฟ้าร้างเเห่งนึ่ง

 

เอลซ่าที่ตอนนี้กำลังนอนอยู่บนเตียงหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของคริสโดยที่มีมิลาร์คนั้นนั่งเฝ้าอยู่ข้างๆ

 

" โทษทีน่า....เพราะฉันพลาดเองค่ะถ้าตอนนั้นฉันเอาชีวิตเข้าเเลกเพื่อปกป้องกระเป๋าใบนั้นละก็คง "

 

" พูดอะไรเเบบนั้นละ......ถ้าตายไปก็ไม่คุ้มหรอก "

 

" แต่ว่า....พวกเราต้องการเลือด....มิลาร์คเองก็จำเป็นต้องได้รับเลือดเหมือนกันนะค่ะ "

 

" ถ้าเลี่ยงการต่อสู้ ก็น่าจะคงสภาพนี้อยู่ได้ไม่มีปัญาหรอกอะไรหรอก....อีกเดียวพวกวาเนสซ่าก็กลับมาแล้ว ก็คงทำอะไรได้เองแหละนะ" มิลาร์คได้ยื่นมือไปลูบหัวเอลซ่าเพื่อเป็นการพูดปลอบก่อนที่ฮารูกะจะเดินเข้ามาก่อนจะส่งสายตาให้กับมิลาร์คเพื่อส่งซิกบางอย๋างซึ่งเธอเองก็พยักหน้าตอบก่อนจะลุกจากเก้าอี้ปล่อยให้เอลซ่านอนพักผ่อนไปเธอก็ได้ออกมาจากห้องพร้อมกับฮารูกะ

 

" คิดดีแล้วเหรอที่จะบุกไปเอาเลือดทั้งสภาพแบบนั้นนะ " ฮารูกะได้ถามมิลาร์คด้วยความเป็นห่วง


" ไม่เป็นไรหรอก....ถึงตอนนี้จะเสียเลือดไปเยอะแต่ว่าก็ยังสบายปรื้อน่า " มิลาณืคได้หันมาพร้อมกับบิดแขนไปมาให้ฮารูกะเห็นเพื่อจะสบายใจ


" ถ้าเธอว่างั้นละก็.....แต่ถ้าหากซิมโฟเกีบร์หรือมาสไรเดอร์ผมจะเป็นคนปกป้องมิลาร์คจังเอง "


" โอ้สส...ฝากด้วยละ " มิลาร์คได้ตอบกลัด้วยท่าทางร่าเริงก่อนจะหันหลังกลับไปและพึมพำกับตัวเอง " นี่ก็เพื่อทั้งตัวฉันและวาเนสซ่ากับเอลซ่าก็ด้วย..... " 


ณ โรงพยาบาลแห่งนึ่งใจกลางโตเกียว


เซ็นโตะและบันโจที่ตอนนี้ได้ปลอมตัวเข้ามาในโรงพยาบาลซึ่งก็ผ่านเข้ามาในโซนที่คนปกติเข้ามาไม่ได้แล้วด้วยข้อมูลปลอมที่เซ็นโตะทำเตรียมเอาไว้จึงไม่มีปัญหาเรื่องยามแม้แต่น้อย" ไง...ฉันกลับกลายมาเป็นนักคอสเพลย์อีกแล้วละเนี่ย " บันโจที่มองดูตัวเองที่กลับมาปลอมตัวอีกครั้งทำเอาเขานั้นนึกย้อนไปถึงตัวเองที่ยังถูกประกาศจับอยู่ขึ้นมาได้


" หยุดบ่นจะได้มั้ย....เดียวก็ความแตกขึ้นมาหรอก " เซ็นโตะได้หันมาบ่นใส่บันโจก่อนจะเดินต่อซึ่งในระหว่างที่เดินก็เห็นป้ายที่บอกทางไปห้องแช่เย็นที่เลี้ยวขวาแยกข้างหน้าพอดี " ตามมานะ....พวกเราใกล้ถึงแล้ว " เซ็นโตะที่เห็นแบบนั้นก็ได้เดินนำไปก่อนทำให้บันโจต้องรีบตามไป


ในที่สุดทั้งสองก็มาถึงห้องแช่เย็นที่กักเก็บถุงเลือดจำนวนมากซึ่งทั้งคู่ก็ได้แยกย้ายกันไปหาคนละที่ซึ่งก็เอต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นอวัยวะที่บริจาคมากมายและถุงเลือดหลากหลาบกรุ๊ปเลือด


" ฮึ๋ย...หนาว...จะมีจริงแน่เหรอ? "


" ถ้ามั่วแต่บ่นก็ไม่มีวันหาเจอหรอก.....เลิกบ่นแล้วรีบหาสะ "


" คราบๆๆๆ " บันโจได้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงง่อยๆก่อนจะค้นมั่วๆจนเจอกล่องนึ่งที่ข้างในมีถุงเลือดอยู่บันโจจึงหยิบออกมาเช็คดูปรากฎว่าเป็นเลือด
กรุ๊ป RH Soil ที่พวกเขาต่างหาพอดี " เจอแล้ว!!! " บันโ๗ที่ดีใจจนถึงกับตะโกนออกมาทำให้เซ็นโตะที่หาอยู่อีกฝั่งก็รีบวิ่งเข้ามาดูทันที


" ดีมากเลย....เรื่องดวงนิต้องยกให้นายจริงๆ " เซ็นโตะที่พอเห็นว่าถูกต้องก็ได้ตบไหล่บันโจเบาๆด้วยความดีใจก่อนจะเอากระเป๋าที่เตรียมมารีบเอาเลือดใส่ลงกระเป๋าทั้งหมดก่อนจะเดินออกมาจากห้องแช่เย็นอย่างแนบเนียน


แต่พอออกมาได้ไม่นานาโรงพยาบาลก็เกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อมิลาร์คได้บุกถล่มโรงพยาบาลเข้ามาพร้อมกับฮารูกะทำให้พยาบาลและคนไข้ร่วมถึงญาติคนไข้ที่อยู่ก็ถึงรีบวิ่หนีกันจาละวัน


" นั้นมัน....พวกบาวาเรียไม่ใช่รึไงนะ? "


"  ทำไมเจ้าพวกนั้นถึงรู้ว่าที่นี่มีเลือดที่พวกมันต้องการละ? "  เซ็นโตะเองก็ตกใจไม่แพ้กับบันโจก่อนที่มิลาร์คนั้นจะหันไปเห็นเซ็นโตะกับบันโจร่วมถึงสังเกตุเห็นกระเป๋าในมือของเซ็นโตะพอดี


" เห้.....ยังงี้นี้เองขอบใจมากนะที่ช่วยหาของที่ต้องการจะได้ไม่ต้องเสียเวลาหา....ช่วยส่งมาดีๆจะได้รึเปล่า " มิลาร์คที่เดาออกว่าของในกระเป๋าที่มือของเซ็นโตะคืออะไรก่อนจะพูดขออย่างหน้าด้านๆ


" พูดบ้าๆใครจะไปยอมยกให้พวกแกกัน "


"  ก็นั้นสินะ....ถ้างั้นก็คงมีแต่จะต้องใช้กำลังแย่งมาเท่านั้นสินะ " มิลาร์คที่พูดจบฮารูกะได้ก็หยิบเข็มขัดขึ้นมาสวมทันทีซึ่งทางเซ็นโตะกับบันโจเองก็หยิบบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมเช่นกัน


[ OMEGA ]


" อะมาซอน!!! "


[ EVOLU-E-E-EVOLUTION ]


[ RABBIT! TANKBEST MATCH! ]

 

[ WEAK UP! CROSS-Z DRAGON!  ]


" แปลงร่าง!? "


[ HAGANE NO MOONSAULT! RABBITTANK! YEAHHH ]  


[ WAKE UP BURNING! GET CROSS-Z DRAGON! YEAH! ] 


" ได้เวลาเริ่มยกสองแล้ว!!! " ครอสได้กำหมัดก่อนจะวิ่งพุ้งออกไปซัดกับโอเมก้าทันทีในขณะที่มิลาร์คได้กางปีกออกและบินพุ้งเข้ามาบิลด์ที่ถือกระเป๋าอยู่ทันที


บิลด์ได้รีบเอาดริลคัชเชอร์โหมดปืนเข้ายิงใส่มิลาร์คทันทีแต่เธอก็หลบกระสุนทั้งหมดอย่างง่ายก่อนจะหุบปีกและเปลี่ยนกำปั้นทั้งสองเป็นมือปีศาจสีแดงพุ้งเข้าชกทันทีบิลด์ที่เห็นว่ายิงสกัดไม่ไหวก็ได้กระโดดหลบทันที่ทำให้มิลาร์คต่อยพลาดลงพื้นจนทำให้พื้นยุบเป็นหลุมทันที


" ถ้ายังสู่อยู่ในนี้ละก็.....มีหวังมีคนไข้ติดเตียงถูกลูกหลงแน่ๆ " บิลด์ที่มองไปรอบเพื่อประเมินสถานการณ์และหลบการโจมตีของมิลาร์คที่โ๗มตีมาอย่างต่อเนื่อง


" เป็นไรไปๆๆๆ.....มั่วแต่หลบอยู่นั้นแหละ!? " มิลาร์คที่เห็นบิลด์เอาแต่หลบการโจมตีเพียงอย่างเดียวก่อนจะพุ้งตัวออกไปเพื่อโจมตีใส่บิลด์ที่ตอนนี้ถูกต้อนจนมุมแต่ก็ได้มีโซ่ตรวณที่พุ้งเข้ามาตรึงร่างของเธอเอาไว้ก่อน " อะไรนะ? " มิลาร์คที่ตกใจก่อนจะหันไปนมองตามโซ่ที่พุ้งออกมาซึ่งก็มาจากบีทโครเซอร์ของครอส


" เซ็นโตะ....รีบเอาเลือดหนีไปเลยทางนี้ฉันจะถ่วงเวลาไว้ให้ "


" เข้าใจแล้ว  "


[TAKA! GATLING! BEST MATCH! ]

 

[ ARE YOU READY? ]


" บิลด์อัพ "

 

[ TENKUU NO ABARENBOUHAWKGATLINGYEAHHH! ]


บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างฮอร์คแกทลิ้งก็ได้สยายปีกบินออกไปในขณะที่มิลาร์คที่พยายามหลุดจากโซ่ตรวณของครอสในขณะเดียวกันครอสที่มือข้างนึ่งถือบีทโครเซอร์อยู่ก็ต้องค่อยสู้กับโอเมก้าไปด้วยแต่เพราะด้วยประสบการณ์ทำให้รับมือได้สบายจนกระทั้งอัลฟ่าที่ไม่รู้ว่าโผล่มาจากไหนพุ้งเข้ามาใช้กรงเล็บที่แขนตัดโซ่ที่ตรีงร่างของมิลาร์คเอาไว้


" เฮ้ย...นี่แกเป็นใครนะ " ครอสได้หันไปโวยใส่อัลฟ่าทันที่ทำให้ข้างหลังวางจนถูกโอเมก้าพุ้งเข้ามาโจมตีที่กลางจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


" ทำอะไรโจ้งแจ้งจังนะ....ขอฉันร่วมวงด้วยสิ "


" 3ต่อ1เหรอ....น่าสนุกดีนิเข้ามาเลย " ครอสที่เห็นว่าตัวเองถูกรุมแทนที่จะกลัวกลับชอบใจก่อนจะยันตัวลุกขึ้นและตั้งการ์ดเตรียมสู้


" อย่ามาโอ้อวดไปหน่อยเลย ไอ้หนู!!! " อัลฟ่าที่เห็นครอสก็รู้สึกเรื่องเครื่องติดก็ได้พุ้งเข้าไปแลกหมัดกับครอสทันทีอัลฟ่าที่โจมตีใส่อย่างหนักแน่นจนถึงกับเซถอยออกไปแทนที่จะได้พักหายใจก็ต้องมาหลบการโจมตีของโอเมก้าอีกด้วย


" มิลาร์คจังรีบตามไปเอาเลือดเลย....ทางนี้พวกเราลุยเอง " โอเมก้าได้หันไปบอกกับมิลาร์คก่อนที่ตัวเองจะพุ้งกระโจนเข้าไปเตะใส่กลางอกของครอสพร้อมกับอัลฟ่าจนร่างของครอสปลิวกระเด็นออกมาจนถึงส่วนล็อบบี้ของโรงพยาบาล


" อ่าา....จัดการทางนี้ด้วยละ " มิลาร์คได้กางปีกออกก่อนจะบินพุ้งออกไปอย่างรวดเร็วเพื่อไล่ตามบิลด์ไปทันที


" อึก.....มันเจ็บนะเฟ้ย " คริสได้ผลักเศษกำเเพงคอนกรีตที่ทับร่างอยู่ออกก่อนจะลุกขึ้นและหันไปมองอัลฟ่าและโอเมก้าที่ตอนนี้ยืมลองเขาเอาไว้ " ฉันชักเครื่องร้อนแล้ว.....จะขอเอาจริงละนะ " ครอสได้ลุกขึ้นก่อนจะหยิบเอาแม็คม่านัคเคิลขึ้นมาพร้อมกับดราก้อนแม็คม่าบอทเทิลขึ้นมา


[ BOTTLE BURN  CROSS-Z MAGMA ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

[ GOKUNETSU KINNIKU! CROSS-Z MAGMA! ACHACHACHACHACHA ACHA! ]" ฉันชักเครื่องร้อนแล้ว!!! " ครอสที่ได้เปลี่ยนเป็นร่างเป็นครอสแม็คม่าได้ปลดปล่อยความร้อนสูงออกมาจากร่างกายทำให้โอเมก้าและอัลฟ่ารู้สึกถึงไอความร้อนได้อย่างชัดเจน


ทางด้านของบิลด์ได้บินออกมาจากตัวโรงพยาบาลได้สำเร็จแต่ก็ถูกมิลาร์คบินไล่ตามมาด้วยความเร็วจนหน้าตกใจก่อนจะหันไปแล้วใช้ฮอว์คแกทลิ้งกันจะยิงใส่แต่ก็ต้องหยุดเมื่อทิศทที่เล่งไปนั้นมีโรงพยาบาลทำให้ไม่สามารถยิงได้จนเปิดโอกาสให้มิลาร์คเข้าข้างหลังแล้วโจมตีใส่จนร่างของบิลด์ปลิวกระเด็นลงไปกระแทกกับดาดฟ้าของโรงพยาบาลจนกระเป๋านั้นกระเด็นหลุดจากมือ


" โดนตามทันจนได้ " บิลด์ได้ค่อยลุกขึ้นก่อนจะมองไปที่ร่างของมิลาร์คได้ร่อนลงมายืนอยู่ดาดฟ้าเช่นเดัยวกันแต่จู่ๆเธอก็ยืนเซแปปนึ่งพร้อมสีหน้าที่ดูซีดลงอย่างเห็นได้ชัด

 

" ทางนี้เอง.....ก็ถึงขีดจำกัดเเล้วงั้นหรอ " มิลาร์คที่รู้สึกว่าร่างกายของเธอตอนนี้เริ่มแย่ลงเพราะขาดเลือดมาเป็นเวลาพอสมควรก่อนจะพยายมเดินเขาไปเอากระเป๋าที่อยู่ตรงหน้าแต่บิลด์ก็ได้หันฮอว์แกทลิ้งกันยิงขู่จนเธอหยุดเดิน


" บอกมาสะ....พวกเธอจะเอาเลือดไปทำอะไรและป้าหมายของพวกเธอคืออะไรกันแน่ "


" ฉันไม่จะไม่เสียเวลามาตอบคำถามไร้สาระของแกหรอก!!! " มิลาร์คที่ปฏิเสธพร้อมโปรยหินอรูคานอยท์ไปทั่วดาดฟ้าก่อนที่อรูคานอยท์จะค่อยออกมาจำนวนมากจนเต็มดาดฟ้า

 

 

" ว่าแล้วเชียวว่าไม่ยอมปริปากพูดจริงๆสินะ "


[ RABBIT! RABBIT! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

"บิลด์อัพ! "

 

[ OVERFLOWKURENAI NO SPEEDY JUMPER RABBITRABBIT YABEL HAYAI! ] 

 

ดูมาเล่าไป: Kamen Rider Build เนื้อเรื่องดี + ตัวละครเด่น = BEST MATCH

 

บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างแรบบิทแรบบิทฟอร์มยื่นแขนออกไปปัดให้กระเป๋าออกจากจุดที่อรูคานอยท์วิ่งเข้ามาพร้อมเรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์วิ่งเข้าไปสู้กับฝูงอรูคานอยท์ตรงหน้าทันที


ในเวลาเดียวกันที่ศูนย์บัญชาการS.O.N.Gที่ตอนนี้ตรวจพบสัญญาณการปรากฎตัวของอรูคานอยท์ขึ้นทำให้พวกฮิบิกิที่ที่ยังประจำอยู่ที่ศูนย์บัญชาการได้วิ่งเข้ามาทันที


" เกิดอะไรขึ้นเหรอคะ อาจารย์  " ฮิบิกิที่วิ่งนำดข้ามาคนแรกก็ได้ถามกับเก็นจูโร่ทันทีก่อนที่โทโมซาโต้จะรายงานสถานการณ์ให้ฟัง


" ทางเราตรวจพบสัญญษรอรูคานอยท์จำนวนมากที่โรงพยาบาลใจกลางโตเกียว.... "


" กำลังจะดึงภาพจากกล้องแถวนั้นขึ้นครับ.... " ฟูจิทากะได้ทำการเข้าควบคุมกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลเพื่อเอาภาพขึ้นจอหลักให้ทุกคนได้เห็นสถานการณ์ปัจจุบันก่อนที่ภาพจะขึ้นจอหลักทำให้ทุกคนในห้องต่างเห็นบิลด์ที่กำลังเข้าต่อสู้กับมิลาร์คพร้อมกับอรูคานอยท์จำนวนมากอยู่


" นั้นมัน "


" มาสไรเดอร์ กำลังสู้อยู่กับบาวาเรียอยู่งั้นเหรอ "


" อาจารย์ค่ะ ให้พวกเราออกไปช่วยเขาเถอะคะ " ฮิบิกิที่พอเห็นบิลด์ที่สู้อยู่เพียงคนเดียวก่อนจะเดินเข้าไปหาเก็นจูโร่ที่นั่งอยู่ทีเก้าบัญชาการ


" เรื่องที่ให้ออกไปทำภารกิจฉันอนุญาติ...แต่ว่าถ้าพวกเธอไปไม่ใช่แค่จับกุ้มบาวาเรียแต่ต้องจับกุ้มบิลด์ด้วย "


" เรื่องนั้นนะ...ทำไม่ได้หรอกคะก็บิลด์นะเป็นพวกของเราไม่ใช่เหรอคะ!!! "


" นี่เป็นคำสั่งจากนายกฮิมูโระว่าให้เราจับกุ้มบิลด์ไม่ว่าจะเป็นหรือตาย "


" แต่ว่า.... " ฮิบิกิที่กำลังจะเถียงเก็นจูโร่กลับแต่จู่ๆคริสก็ได้ตะโกนขึ้นมา


" พูดบ้าอะไรนะลุง!!! ก็เห็นๆๆกันอยู่นิว่าบิลด์นะค่อยช่วยปกป้องต่อสู้กับอรูคานอยท์และบาวาเรียเลยนะ!!! "


" ไม่ว่ายังไงพวกเราก็ขัดคำสั่งเบื้องบนไม่ได้.....ถ้าหากทำแบบนั้นพวกเราก็จะถูกเป็นกบฎเป็นศัตรูต่อประเทศนี่และทั่วโลก " เก็นจูโร่ที่ได้กอดอกกัดฟันและยังคงยืนยันคำตอบเหมือนเดิม


" เห้ย....ลุงจะกวนประสาทไปถึงไหนกันนะห้ะ!!! " คริสที่เริ่มหมดความอดทนตั้งใจจะเดินเข้าไปชกหน้าสักทีแต่ชิราเบะและคิริกะได้รีบเข้าไปดึงตัวเอาไว้ก่อน


" ดะ....เดียวก่อนสิ นี่มันไม่ใช่เวลาจะมาทะเลาะกันนะเดส!!! "

" ช่ายแล้วๆๆ....พวกเราจะมาแตกคอกันตอนนี้ไม่ได้นะคะ "


" ทำไงดีละพี่มาเรีย ทุกคนกำลัง " เซเรน่าที่พอเห็นว่าบรรยากาศเริ่มท่าไม่ดีก่อนจะหันไปถามกับมาเรียเพื่อขอคำแนะนำแต่แทนที่จะได้คำตอบอย่างที่หวังมาเรียในตอนนี้เองก็ไม่สมารถตอบอะไรให้เซเรน่า


" ทุกคนหยุดได้แล้ว!!! " คานาเดะที่จู่ๆก็โพลงตะโกนขึ้นมาทำให้ทุกคนในห้องต่างหันไปมอง " พวกเราจะทำการจับกุมบิลด์ตามคำสั่งของรัฐบาล " คานาเดะที่ได้้พูดเดียวน้ำเสียงที่เรียบนิ่งทำให้ทุกคนภายในห้องนั้นตกใจจากคำพูดที่ออกมาจากปากของเธอ


" คุณคานาเดะ... "


" คานาเดะนี่เอาจริงงั้นเหรอ? " มาเรียได้หันไปถามกับคานาเดะี่ยืนเงียบไม่ตอบอะไรก่อนจะเดินหันหลังให้กับทุกคน


" คุณฟูจิทากะช่วยส่งพิกัดมาที่เกียร์ของฉันด้วย ฮิบิกิ ชิราเบะ คิริกะมากับฉัน " คานาเดะพูดจบก่อนจะเดินออกจากห้องไปปล่อยให้ทุกคนนั้นต่างังคงตกตะลึงอยู่ตัดมาทางด้านของโอเมก้าและอัลฟ่าจนทั้งสองปลิวกระเด็นออกมาด้านนอกของโรงพยาบาลก่อนที่ครอสนั้นจะเดินตามออกมาพร้อมกับในมือที่ถือแม็คม่านัคเคิลเอาไว้อยู่ด้วย


" เป็นไรไป....ไม่ไหวแล้วรึไง!? " ครอสได้ตะโกนถามออกมาอย่างสุดเสียงก่อนที่โอเมก้าและอัลฟ่าที่นอนอยู่ที่พื้นจะค่อยๆลุกขึ้นมา


" เอาไงดีละคุณจิน....ถอยกันก่อนดีมั้ยครับ "


" พูดบ้าๆน่า....ไม่เห้ฯจำเป็นจะต้องทำเรื่องไร้สาระแบบนั้นเลยด้วยซ้ำ!!! " อัลฟ่าได้พูดปัดความคิดของโอเมก้าก่อนจะดีดตัวพุ้งเข้าไปหาครอสที่ยืนอยู่ทันที


" จะเอางั้นเหรอ!! " ครอสได้ดึงเอาดราก้อนแม็คม่าบอทเทิลออกมาจากแม็คม่านัคเคิลก่อนจะใส่กลับลงไปและแตพที่ปุ่มตรงกลางของนัคเคิลจนเกิดความร้อนสูงออกมาจากตัวนัคเคิล


[ BOTTLE BURN ]


ก่อนที่ร่างของอัลฟ่าจะถึงตัวครอสที่ง้างหมัดที่ถือแม็คม่านัคเคิลเอาไว้จู่ๆก็ได้มีร่างนึ่งที่พุ้งลงมาจากฟ้าแล้วเข้าโจมตีใส่ครอสจากด้านหลังจนเสียจังหวะจนถูกอัลฟ่าที่พุ้งเข้ามาโจมตีซ้ำจนกระเด็นกลิ้งลงไปนอนกับพื้น


" เหอะ.....ยุ่งไม่เข้าเรื่อง " อัลฟ่าได้หันไปทางผู้มาใหม่เข้าช่วยเหลือเข้าเอาไว้ซึ่งครอสก็หันตามไปมองปรากฎร่างของซิกม่าที่ยืนอยู่


My Shiny Toy Robots: Series REVIEW: Kamen Rider Amazons (Season One)


" ยังมีอีกตัวงั้นเหรอ " ครอสได้หันไปมองที่ซิกม่าที่กำลังยืนอยู่ข้างๆกับอัลฟ่า


" ใจจริงก็ไม่อยากจะช่วยคุณหรอก....แต่เพราะวาเนสซ่าขอก็เลยมาเท่านั้นเอง " ซิกม่าได้ตอบกลับด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งชวนกวนประสาทใส่อัลฟ่าก่อนที่เจ้าตัวจะหันไปมอง " เป็นอะไรไปกะอีแค่มนุษย์คนๆเดียวยังไม่มีปัญญาจัดการได้เนี่ย.....อ่อนแอลงแล้วงั้นเหรอ "


" ว่าไงนะแก.... " อัลฟ่าที่พอได้โดนซิกม่าดูถูกใส่ก็ของขึ้นจะเข้าไปซัดแต่ก่อนจะที่จะเกิดขึ้นโอเมก้าก็ได้เข้ามาดึงห้ามเอาไว้ก่อน


" ใจเย็นก่อนสิทั้งสองคน....คุณจินใจเย็นก่อนสิ....พวกเราต้องขอบคุณคุณจุนที่เข้ามาช่วยเอาไว้พอดีนะครับตอนนี้อย่าพึ่งทะเลาะกันเลย "


" เพราะว่าฮารูกะขอร้อง....ฉันจะทำเป็นไม่ได้ยินแล้วกัน "


" เห้ยแก....กวนประสาทคนอื่นแล้วเบื้อนหน้าหนีแบบนี้มันน่าจับกินแขนให้ขาดเลย "


" ทำบ้าอะไรของเจ้าพวกนั้นกันนะ " ครอสได้ค่อยยันร่างลุกขึ้นมาอีกครั้งทำให้อะมาซอนทั้งสามหันไปมองครอสเป็นตาเดียว " ไม่ว่าจะมากี่คน.....ฉันจะซัดน็อคไปเลย "


" ถ้าคิดว่าทำได้ก็ลองดู " ซิกม่าที่พอได้ยินคำพูดของครอสก็ได้ตั้งท้าเตรียมพุ้งเข้าไปหาพร้อมกับโอเมก้า


" คนที่จะน็อคคือแกต่างหากละ "


สิ้นเสียงอัลฟ่าตัวเขากับซิกม่าและโอเมก้าก็ได้พุ้งเข้าใส่ครอสพร้อมกันซึ่งทางครอสเองก็ได้จุดเปลวไฟที่นัคเคิลร่วมถึงทั่วทั่งร่างนั้นได้ปะทุแม็กม่าออกมาก่อนจะง้างหมัดชกเข้าใส่พวกอัลฟ่าทันที


ด้านของบิลด์ที่เข้ารับมือกับอรูคานอยท์จำนวนมากตรงหน้าเพียงลำพังได้อย่างสบายก่อนจะเอาฟูลฟูลบอทเทิลใส่บรรจุลงไปในฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์แล้วเล่งไปที่กลุ่มอรูคานอยท์กลุ่มใหญ่

 

[ FULL FULL MATCH DESU / FULL FULL MATCH BREAK ] 


 บิลด์ได้เหนียวไกยิงกระสุนพลังงานสีแดงออกไปก่อนที่มันจะบีบตัวจนเหมือนเป็นลำแสงสีแดงยาวบิลด์ได้เวียงสบัดฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์จนลำแสงได้เคลื่อนตัวตามจนตัดร่างอรูคานอย์ทั้งหมดขาดเป็นสองท่อนแต่ลำแสงที่ถูกโยงลากไปจุดที่มิลาร์คลอยอยู่บนฟ้าซึ่งเธอเพียงแค่เอี่ยวตัวหลบกลางอากาศเพื่อหลยการโจมตีของบิลด์ได้อย่างง่ายดาย


" หึ.....ต่อให้โจมตีรูปแบบไหนถ้าไม่โดนก็ไล่ความหมายหรอก " มิลาร์คได้หันมมาพูดด้วยสีหน้าที่ดูถูกใส่แต่ว่าจุดที่บิลด์เคยอยู่กลับไม่อยู่แล้วจึงพยายากวาดสายตามองหารอบๆแต่ก็ไม่มีสี่แววแม้แต่น้อย


" ทางนี้ต่างหากละ " เสียงของบิลด์ได้ตะโกนดังมาจากเหนือหัวของมิลาร์คจนเธอหันไปก่อนจะถูกตัวสมการสีรุ้งล็อคร่างเอาไว้จนขยับไปไหนไม่ได้


" อะไรกันนะ....ไอ้สีฟรุ้งฟริ้งเนี่ย!! " มิลาร์คที่พยายามใช้เรี่ยวแรงทั้งหมดของเธอจะทำลายแต่ก็ไม่ได้ผลก่อนจะมองตามสมการไปเรื่อยๆก็พบกับร่างอขงบิลด์ที่ตอนนี้อยู่ในร่างจีเนียสฟอร์ม


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

[ GENIUS FINISH! ]


" จบกันแค่นี่แหละ!? " บิลด์ได้กระโดดพุ้งไปตามสมการเข้าไปหามิลาร์คแล้วเข้าไรเดอร์คิกส์ใส่ร่างของเธอเต็มจนปลิวกระเด็นอัดกับดาดฟ้าโรงพยาบาลอย่างแรงก่อนที่บิลด์จะลงมายืนแล้วยืนมองจุดที่มิลาร์คกระเด็ลงมาที่ตอนนี้เต็มไปด้วยฝุ่นละอองจากแรงกระแตกฟุ้งไปหมด


" ไม่ยอมเเพ้หรอก....อึก....ฉันจะมายอมแพ้อยู่ตรงนี้ไม่ได้ " มิลาร์คที่น่าจะบาดเจ็บหนักมากแล้วจากการโจมตีของบิลด์แต่ตอนนี้กลับลุกขึ้นเดินออกจากฝุ่นละอองมายืนอยู่ตรงหน้าของบิลด์ในสภาพสะบักสะบอมอย่างมาก " ฉันจะปกป้องทั้งเอลซ่าและวาเนสซ่า......ไม่ยอมให้ใครหน้าไหนมาทำลายครอบครัวที่แสนสำคัญของฉันได้แม้แต่ปลายนิ้ว!!! " จู่ๆมิลาร์คได้ตะโกนออกมาพร้อมน้ำตาที่ไหลออกมา

 

" กำลังร้องไห้อยู่งั้นหรอ? " บิลด์ที่ตกใจกับท่าทางอขงมิลาร์คตอนนี้แต่ก็ตกใจได้ไม่นานจู่ๆก็ได้มีมิสไซล์จำนวนมากถูกยิงเข้ามาจนทำให้บิลด์หันไปแล้วสร้างโล่ห์ฺเพชรขึ้นมาป้องกันเอาไว้ " การโจมตีแบบนี้มันอะไรนะ!? "

 

" ครอบครัวหรอ.....พอถูกพูดแบบนั้นแล้วรู้สึกเขินนิดหน่อย เเต่ก็ไม่ได้รังเกลียดอะไรหรอกน่า " จู่ๆได้มีเสียงหญิงสาวได้ดังออกมาก่อนจะมีบางยิงพุ้งขึ้นฟ้าก่อนจะระเบิดเป็นสนามพลังไฟฟ้ากระจายไปทั่วทำให้ตึกบ้านเรือนรอบๆร่วมถึงโรงพยาบาลในตอนนี้นั้นเกิดดับลงชั่วขณะ


ด้านของครอสที่ตอนนี้ถูกโอเมก้า อัลฟ่าและซิกม่าเข้าโจมตีพร้อมกันรอบด้านจนร่างปลิวกระเด็นไปกลางถนนแล้วก็ได้เห็นบริเวณโดยรอบนั้นไฟฟ้าดับต่อหน้าต่อตา


" เกิดอะไรขึ้นอีกละ? " 


" ได้เวลาถอยกลับแล้ว " ซิกม่าที่พอเห้ฯเมืองรอบๆไฟดับลงก็ได้หยิบผลึกวาร์ปขึ้นมาเตรียมที่จะหนี


" จะหนีก็หนีไปคนเดียวเถอะ....อพ " อัลฟ่าที่ไม่เอาด้วยเพราะยังอย่างจะสู้ต่อก่อนจะถูกซิกม่าใช้สันมือสับเข้าไปต้นคออย่างรวดเร็วจนทำให้อัลฟ่าที่ไม่ทันระวังตัวโดนไปแบบโ่งๆจนล้มลงไปนอนกับพื้นก่อนจะคืนร่าง


" ไม่รุนแรงไปหน่อยเหรอครับ "  โอเมก้าได้หันไปถามกับซิกม่าก่อนจะเข้าไปแบกร่างของจินมา


" พอดีขี้เกียจทะเลาะกับเจ้าบ้านั้นก็เท่านั้นเอง " ซิกม่าได้ตอบด้วยน้ำเสียงเรียบนิ่งก่อนจะโยนผลึกในมือแล้ววารืปหายไป


" เห้ย...เดียว....อัก " ครอสที่จะลุกตามไปแต่ก็ต้องทรุดลงไปกับพื้นก่อนจะคืนร่างให้เห็นบาดแผลตามตัวจากการต่อสู้ " นี่มันเรื่องอะไรกันแน่เนี่ย "


ตัดมาทางด้านของบิลด์ที่กวาดสายตาไปรอบๆและพอจะเดาออกถึงสิ่งที่ถูกยิงขึ้นไปเมื่อครู่ว่าคืออะไร


" EMPงั้นเหรอ? "

 

" ตอนนี้ไฟฟ้าระเเวกนี้ดับหมดเเล้ว " เสียงหญิงสาวที่ได้บอกกับบิลด์ทำให้เจ้าตัวหันไปตามเสียงจนเงยมองไปบนฟ้าพบบางอย่างกำลังลอยอยู่บนฟ้าซึ่งเป็นร่างเจ้าของเสียงที่ได้พูดกับเข้าที่กำลังร่อนลงมาโดยที่เท้ามีไอพ้นลงมาที่พื้นอย่างนิ่มนวลพร้อมกับฉากประกอบหลังอันสวยงามจากพระจันทร์" ถ้าไม่รีบละก็คนไข้ติดเตียงอาจจะเป็นอันตรายก็ได้น่า "

 

" เอาชีวิตของผู้คนมาเป็นตัวประกันงั้นหรอ "

 

" มาเเล้วงั้นหรอ วาเนสซ่า " มิลาร์คที่หันไปมองหญิงสาวพร้อมเรียกชื่อก่อนจะเห็นเอลซ่าที่อยู่ด้วยโดยที่ในมือของเอลซ่านั้นได้ถือกระเป๋าที่ช้างในเต็มไปด้วยถุงเลือดที่พวกเธอต้องการด้วย " ตอนนี้พวกเราได้สิ่งที่ต้องการมาเรียบร้อยแล้ว "


" กระเป๋าตั้งแต่เมื่อไรกัน "

  

" โฮ้วววว....วาเนสซ่า เอลซ่าได้เวลา Dead Endแล้วละ ในเมื่อมากันครบเเล้วจะแสดง....อัก " มิลาร์คที่พอเห็นวาเนสซ่าและเอลซ่าอยู่กันครบก็รู้สึกมีไฟขึ้นมาแต่ด้วยสภาพของเธอตอนนี้ทำเอาแทบยืนไม่อยู่จนเข่าทรุดลงไปกับพื้น " ระ....ร่างกายมัน "

  

" เห็นด้วย....จะให้มิลาร์คจังกับเอลซ่าจังที่สภาพดูไม่ได้มาฝืนไม่ได้หรอก ถอยกันก่อนเถอะนี้เป็นคำสั่งของพี่สาวนะ " วาเนสซ่าได้เดินตรงเข้าไปหาแบกร่างของมิลาร์คขึ้นมา

 

" วาเนสซ่า " 


" เอาไว้เจอกันมั้ยนะ....มาสไรเดอร์บอย " วาเนสซ่าได้หันมาพร้อมส่งจูบให้กับบิลด์ก่อนจะโยนผลึกวาร์ปที่อยู่ในมือของเธอลงหลังจากที่เดินมาอยู่ข้างๆกับเอลซ่าเรียบร้อยแล้วก่อนที่ร่างของพวกเธอจะวาร์ปหายไปปล่อยให้บิลด์ยืนอยู่เพียงคนเดียวก่อนจะหยิบบิลด์โฟนขึ้นมาดูตำแหน่งของเครื่องติดตามที่ติดอยู่กับกระเป๋า 


" โชคดีจริงๆที่ติดเอาไว้ด้วย..... "  บิลด์ได้เปิดบิลด์โฟนเพื่อแกะรอยพิกัดจากเครื่องติดตามที่ตอนนี้ตำแหน่งของมันที่ตอนนี้อยู่ที่นอกเมือง " ดีละ....ที่เหลือก็แค่ " ก่อนที่บิลด์จะทำอะไรก็ได้มีบางอย่างพุ้งลงมาจากฟ้าทำให้ต้องกระโดดหลบและสิ่งนั้นก็ได้พุ้งลงที่ดาดฟ้าอย่าเงต็มแรงพอบิลด์หันไปมองก็ปรากฎว่าเป็นหอกกังกุงเนียร์พร้อมกับร่างของคานาเดะที่บืนอยู่ปลายด้ามจับของหอก


" มีธุระอะไรกับฉันเหรอ....อามง คานาเดะ " บิลด์ได้ลุกขึ้นยืนก่อนจะเอ๋ยถามกับคานาเดะที่ได้กระโดดลงมาจากหอก


" ของมันแน่อยู่แล้ว " คานาเดะได้ตอบสั้นก่อนจะดึงหอกที่ปักอยู่ขึ้นมาและชี้ไปที่บิลด์ " มาจับกุ้มแกยังไงละ....ตามคำสั่งของรัฐบาล " คานาเดะได้กล่าวจบบิลด์ก็ได้หันไปมองรอบที่ตนอนี้ถูกชิราเบะ คิริกะและฮิบิกิได้ล้อมตัวบิลด์เอาไว้ทั้งหมด


" นี่เอาจริงสินะ "


" แน่นอนอยู่แล้ว....อย่าคิดที่จะหนีเชียวละถ้าหากหนีละก็....ได้เจอไม้แข็งแน่ "


บิลด์ที่ยืนคิดอยู่ฟังนึ่งก่อนที่จะนึกถึงที่ผ่านมาที่ตัวเองเอาแต่หลบหน้าไม่พบเจอและคำพูดของบันโจที่ผ่านเข้ามาในหัว


" เลวร้ายสุดๆเลยแหะ " บิลด์ได้บ่นออกมาก่อนจะเอาบิลด์โฟนขึ้นมาและทำการกดส่งข้อความบางอย่างออกไปโดยที่ไม่ให้พวกคานาเดะรู้ตัวก่อนจะติดสินใจยอมยกมือทั้งสองขึ้น " เข้าใจแล้ว....ขอยอมแพ้เชิญจับกุ้มไปได้เลย " บิลด์ได้ยอมมอบตัวแต่โดยดีก็ทำเอาทั้ง4ที่ได้ยินก็ถึงกับตกใจไปพักนึ่ง


" เพื่อความแน่ใจ....เผยหน้าตาของนายออกมาด้วย "


" ยุ่งยากชะมัดเลยน่า.... " บิลด์ที่ถึงกับบ่นออกมาเบาๆก่อนจะดึงจีเนียสบอทเทิลออกจากบิลด์ไดรฟเวอร์แล้วคืนร่างต่อหน้าทุกคนเป็นครั้งแรก


" ชิราเบะ คิริกะรออยู่ที่นี่รอเจ้าหน้าที่S.O.N.Gคนอื่นมา...ฮิบิกินำเอากุฐปจมือไปสวมชายคนนั้นสะ " คานาเดะได้ออกคำสั่งอย่างรวดเร็วแต่ว่าฮิบิกิที่เหมือนจะยืนนิ่งไม่ขยับอย่างกับว่าไม่ค่อยอยากจะทำเท่าไร " ฮิบิกิ....นี่เป็นคำสั่ง "


" คะ....ค่ะ " ฮิบิกิที่ยิ่งถูกคานาเดะขึ้นเสียงก็ด้แต่เดินตรงเข้าไปหาเซ็นโตะอย่างไม่เต็มใจพร้อมในมือถือกุญแจมือเอาไว้อยู่


" ไม่ต้องเกรงใจหรอก.... " เซ็นโตะได้หันไปพูดกับฮิบิกิก่อนจะยื่นมือไปทาง
ฮิบิกิให้สวมกุญแจมือแต่โดยดีฮิบิกิที่เห็นแบบนั้นก็รู้สึกลังเลก่อนจะทำใจสวมกุญแจมือเซ็นโตะในที่สุดด้านของวาเนสซ่าที่ได้หลบหนีกลับมาที่ซ้อนตัวของพวกเธอซึ่งภายในห้องนั้นมิลาร์คกับเอลซ่าได้นอนอยู่บนเตียงโดยกำลังถ่ายเลือดที่ขโมยมาได้สำเร็จอยู่ในเวลานั้นเองวาเนสซ่าก็ได้นั่งคุยกับใครบางคนอยู่ที่หน้าตคอมพิวเตอร์อยู่

 

" สิ่งที่ท่านต้องการอยู่ ที่นี้เเล้วค่ะ ปลอกเเขนSham-ha ค่ะ " วาเนสซ่าได้หยิบปลอกเเขนSham-haที่ตัวเธอนั้นได้ไปขโมยมาจากศูนย์วิจัยที่ขึ้นอเมริกาให้ได้คนทางปลายสายได้เห็น


 


" ทำได้ดีมาก..... " ทางปลายสายที่พอเห็นปลอกแขนในมือของวาเนสซ่าก็ได้กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ดีใจอย่างมากก่อนจะเห็นว่าคนที่วาเนสซ่ากำลังคุยอยู่นั้นคือคาซานาริ ฟูโด


 

" ช่างสวยงามอะไรแบบนี้ ถึงเเม้ว่าเวลาจะผ่านมาแล้ว7คราเเต่มันก็ยังคงเป็นพลังของเทพที่จำเป็นสำหรับดินเเดนญี่ปุ่นอันศักดิ์สิทธิ์เช่นเดิมจริงๆ "


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #224 Save (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2563 / 23:27

  ทำเอารู้สึกค้างคาแล้วสิว่าตอนต่อไปจะเป็นยังไงเซ็นโตะจะแก้ปัญหากับความรู้สึกของพวกฮิบิกิได้หรือไม่

  #224
  0
 2. #223 rund123463 (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2563 / 13:34
  ในที่สุดก็มา
  #223
  0
 3. #222 Nazzga2 (จากตอนที่ 124)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2563 / 11:38
  ขอเดาว่าเพราะพลังของจีเนียท หลังโดนถีบเลยทำให้นางกลับไปเป็นมนุษย์ปกติแบบงงๆ
  #222
  0