Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 122 : XV ตอนที่ 1 โลกที่ไม่เหมือนเดิม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 591
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  1 ธ.ค. 63

ณ โรงเรียนสตรีดนตรีลิเดียน


เป็นเวลาช่วงหลังเลิกเรียนของนักเรียนที่ส่วนใหญ่ออกจาโรงเรียนเพื่อกลับบ้านหรือไปเที่ยวไหนต่อหรือบางส่วนที่ยังคงทำกิจกรรมที่สนามกีฬายกเว้นห้องๆนึ่งที่ตอนนี้เต็มไปด้วยความตรึงเครียดโดยที่มียูมิ ชิโอริและคูริโยะที่กำลังยืนแง่มประตูห้องสอนดนตรีอยู่" คิดว่าบิกกี้จะรอดมั้ยรอบนี้ "


" ถ้าเป็นคุณทาจิบานะละก็...คิดว่าบางทีอาจจะไหวก็ได้นะคะ "


" คิดว่าเหรอ.... "


ด้านในห้องนั้นที่กำลัมีเสียงเปียโนกำลังเล่นอยู่โดยมิคุพร้อมกับฮิบิกิที่กำลังทำการร้องเพลงประจำโรงเรียนพร้อมกับมีครูประจำชั้นของเธอที่เป็นคนคุ้มสอบอยู่


[ Aogi miyo taiyō o Yoruzu no ai o manabe Asa na yū na ni koe takaku Shirabe to tomo ni tsuyoku ikiyo Haruka na mirai no hate Tatoe namida o xe mo Homare mune o haru otome yo Shinzu yume o uta ni xe ]

 

"  อื้ม...โอเคถือว่าผ่านะค่ะ "

 

" จริงหรอค่ะ....เย้!!! สำเร็จ " ฮิบิกิที่พอได้ยินจากปากครูของเธอก็ดีใจอย่างมากจนมิคุที่นั่งอยู่ที่เปียโนก็แสดงความดีใจด้วยร่วมถึงพวกยูมิที่เป็นกำลังใจให้อยู่ข้างนอก

 

" ดีใจด้วยนะฮิบิกิ "

 

" เย้ๆๆๆ อิอิ บึ่ยๆๆ " ฮิบิกิที่ดีใจจนออกนอกหน้าก่อนจะชะงักเมื่อหันไปเห็นหน้าครูประจำชั้นของเธอ

 

" คุณทาจิบานะ อย่ารีบด่วยสรุปดีใจไปสิค่ะถึงจะบอกว่าผ่านแต่ก็ยังมีอีกมากมายที่ต้องมีอะไรหลายอย่างเรียนเพิ่มอีกเป็นกองเลยค่ะ "

 

" ขอประทานโทษเลยค่ะ....รับทราบเเจ้มเเจ่งเลยค่ะ "

 

" แต่ว่า...เป็นเพลงที่วิเศษมากเลยล่ะค่ะ จะต้องเป็นเพราะว่าคุณทาจิบานะ ร้องมันออกมาจากใจแน่ "

 

" บทเพลงจากใจงั้นหรอ? "

 

" เอาล่ะ....เท่านี้การสอบก็เสร็จสิ้นคราวหน้าอย่าโดดสอบอีกเเล้วกันนะค่ะ "

 

ณ ศูนย์การค้าในโอไดบะ

 

" ฮิฮิ....ในที่สุดก็ได้มาเเล้ว "  ฮิบิกิที่ร้องออกมาด้วยความดีใจพร้อมในมือที่มีถึงสีเเดงพร้อมของขวัญด้านใน

 

" ดีจังเลยน่าที่ได้ของดีๆเอาไปเป็นของขวัญเเล้วนะ "

 

" คริสจังจะดีใจมั้ยน่า "


" คิดว่าจะต้องดีใจอยู่แล้วละ " มิคุที่หัoไปตอบให้ฮิบิกิสบายใจก่อนที่ทั้งสองจะเดินต่อไปเรื่อยๆโดยที่พวกเธอได้เดินผ่านม้านั่งที่มีร่างๆนึ่งนั่งอยู่ซึ่งร่างนั้นก็ได้หันมองฮิบิกิและมิคุเดินจนละสายตาซึ่งร่างนั้นก็ได้ถอดแว่นกันแดดออกพร้อมเปิดฮู้ดทำให้เห็นใบหน้าที่ซ้อนอยู่ก็คือเซ็นโตะที่ค่อยแอบบมองดูฮิบิกิอยู่ใกล้ๆ


" เห้อ....นี่ฉันกำลังทำอะไรอยู่เนี่ย " เซ็นโตะได้บ่นออกมาก่อนจะหยิบกังกุงเนียร์บอทเทิลขึ้นมาดูระหว่างที่เซ็นโตะกำลังมองบอทเทิลในมืออย่างไม่ละสายตามอนิเตอร์ภายในศูนย์การค้าที่กำลังประกาศข่าวสำคัญระดับประเทศอยู่ทำให้เขานั้นหันไปสนใจ

 

( ทางเราได้มีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับโครงการพัฒนาบนดวงจันทร์ด้วยการร่วมมือของสหรัฐ อเมริกาเเละญี่ปุ่นที่ดำเนินกันมาอย่างยาวนานได้มีการประกาศความคืยหน้าเป็นอย่างมากหลังจากการเจรจาระดับสูงระหว่างทั้งสองประเทศถือเป็น1ในสัญลักษณ์ทางด้านความสัมพันธ์....และอีกไม่นานการมุ่งหน้าไปสู่พื้นดวงจันทร์ที่เป็นเป้าหมายนั้นจะถูกจารึกในประวัติศาสตร์ของทั้งสองประเทศแน่ค่ะ )


เซ็นโตะที่ฟังข่าวเสร็จก็ลุกจากม้านั่งและเดินออกจาศูนย์การค้าไปและมายืนเม่อลอยอยู่ที่ท่าเรือแห่งนึ่งในขณะที่มองดูท้องฟ้าที่มืดครึ่มอยู่เพียงลำพังก็เกิดรู้สึกเหงาขึ้นมา  


" หลังจากที่สร้างโลกใหม่สำเร็จความทรงจำที่เกี่ยวกับแพนโดร่าบ็อกซ์ก็หายไปโลกนี้ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์สกายวอลขึ้นรวมถึงเรื่องของอีโวลต์ที่ต้องการจะทำลายโลกด้วยเหมือนกันร่วมถึงการมีตัวตนของมาสไรเดอร์พวกเราที่ควจะตายไปแล้วแต่ได้มายังโลกใหม่ในฐานะผู้สร้างเท่ากับว่าพวกเรานั้นไม่ได้มีตัวตนบนโลกนี้ " เซ็นโตะได้พูดทวนความจริงทั้งหมดให้ตัวเองได้ฟังแต่ถึงอย่างั้นก็ยังรู้สึกว่างเปล่าทั้งที่รู้อยู่แก่ใจอยู่แล้ว

 

" นี้คือโ,กใหม่ที่ฉันต้องการจริงๆงั้นเหรอ..... "  


ในขณะที่เซ็นโตะกำลังนั่งพำพำและครุ่นคิดอยู่นั้นจู่เรือสำราญที่อยู่ในอ่าวโตเกียวก็เระเบิดขึ้นต่อหน้าของเซ็นโตะทันที


" เรือระเบิดกลางอ่าวงั้นเหรอ.....ไม่สิมันแปลกเกินไปหรือว่าจะเป็นอรูคานอยท์ " เซ็นโตะที่พอได้สรุปออกมาเป็นแบบนั้นก็ได้เอาบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมพร้อมหยิบเอาทากะบทอทเลกับแกทิล้งบอทเทิลขึ้นมา


" แปลงร่าง!?
 "


[TAKA! GATLING! ]

 

[ BEST MATCH! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

[ TENKUU NO ABARENBOUHAWKGATLINGYEAHHH! ]


Someone Forgot the Safeword in Kamen Rider Build Episode 3 – Henshin Justice Unlimited


เซ็นโตะที่แปลงร่างบิลด์ในร่างฮอว์คแกทลิ้งฟอร์มก่อนจะสยายปีกบินมุ่งหน้าไปยังเรือสำราญทันทีพอมาถึงก็ต้องพบเปลวไฟที่โห้มกระหน้ำกำลังล้ามไปทั่วเรือเรื่อยๆ


" ต้องรีบหยุดไฟก่อนที่จะล้ามไปมากกว่านี้ "


[ HARINETSUMI SHOUBOSHA! ]

 

[ BEST MATCH! ]

 

" บิลด์อัพ "

 

[ RESCUE KENZAN!  FIREHEDGEHOG! YEAHH! ] 


นิยาย Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot > ตอนที่ 31 : ตอนที่ 30 ซิมโฟเกียร์ : Dek-D.com - Writer


บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างไฟเยอร์เฮ็ดฮ็อกก่อนจะเดินไร้ฉีดน้ำจากที่ฉีดดับเพลิงที่แขนซ้ายแตละจุดจนเข้าไปถึงตัวเรือในขณะที่ไล่เดินข้างในสุดของเรือก่อนจะรู้สึกตัวอีกก็กลายเป็นว่าตอนนี้เข้านั้นมาอยู่ในห้องวิจัยที่อยู่ภายในเรือโดยบังเอิญ


" มีห้องวิจัยอยู่ในเรืองั้นเหรอ..... " บิลด์ได้เดินเข้าไปก่อนจะเช็คเอกสารไปเรื่อยๆก็รู้ว่าห้องวิจัยนี้คือของS.O.N.G " ห้องวิจัยนี้มัน....ของS.O.N.Gนิน่าแล้วพวกนั้นทำไมถึงต้องออกมาทำการวิจัยอยู่กลางอ่าวแบบนี้ " บิลด์ที่ยังคงตกใจแต่ก็สำรวจต่อไปจนหันไปที่โต๊ะที่อยู่กลางห้องก็ต้องตกใจอีกครั้งเมื่อสิ่งที่อยู่บนโต๊ะนั้นคือซากทิกกี้ที่มีครึ่งตัวพร้อมกลไกที่ได้ชำแหลกออกมา


" นี่มันทิกกี้นิน่า....ถ้าจำไม่ผิดน่าจะถูกเก็บกู้ไป....ที่แท้ก็มาทำการวิจัยต่องั้นเหรอ " บิลด์ที่หันไปเห็นคอมนึ่งที่ยังใช้การได้อยู่ก่อนจะรีบดิ่งเข้าไปและทำการเจาะฐานข้อมูลซึ่งก็เป้นข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับบาวาเรียอิลูมินาติที่เหลือรอดและเบื้องลึกเบื้องหลังทั้งหมด " ดูเหมือนว่าหลังจากที่โค่นอดัมไปแล้วพวกคุณเก็นจูโร่จะไล่ตามจับสมาชิกของบาวาเรียอิลูมินาติที่เหลือสินะ.....ควรก็อปปี้ข้อมูลทั้งหมดไปน่าจะดีกว่า " เซ็นโตะได้ดึงเมมโมรี่การ์ดที่อยู่กับบิลด์ไดรฟเวอร์มาก่อนจะใส่เข้ากับคอมและเริ่มทำการก็อปปี้ข้อมูลทั้งหมดใช้เวลาไม่นานก็ดึงข้อมูลเสร็จ


บิลด์ได้หยิบเมมโมรี่การ์ดออกมาและใส่กลับเข้าไปในบิลด์ไดรฟเวอร์ตามเดิมก่อนจะรีบขึ้นมาจากด้านในเรือเพื่อหลบหนีจู่ๆก็ได้มีบางอย่างพุ้งเข้ามาทำให้บิลด์นั้นรีบหลบก่อนพร้อมกับเสียงที่มีบางอย่างปักอะไรสักอย่างพอบิลด์หันไปก็พบว่าเป้นมีดพ่อครัวที่ปักอยู่กับเสา


" ใครน่ะ " บิลด์ที่เห็นว่าตอนนี้ไม่ได้มีแค่อยู่คนเดียวก่อนจะหันไปทางที่มีดถูกขว้างมาก่อนจะมีเสียงฝีเท้าค่อยเดินตรงเข้ามาหาจากในเงามืดจนเห็นเจ้าของเสียงฝีเท้าชัดเจน


ดูมาเล่าไป: Kamen Rider Amazons เปิดตำนานครั้งใหม่ของไรเดอร์ผู้กัดกินมนุษย์


" อ่าๆๆ....นายเองเหรอที่เป็นคนดับไฟเรือลำนี้นะ รู้มั้ยว่ากว่าจะทำให้ระเบิดมันลำบากแค่ไหนนะ " ชายตรงหน้าที่เป็นต้นเหตุในการระเบิดได้เฉลยออกมาเองหน้าตาเฉย


" นายเองเหรอ....คนที่ระเบิดเนือลำนี้นะ "


" ช่าย...ฝีมือของฉันเองพอดีว่านายจ้างของฉันต้องการของบางอย่างจากเรือลำนี้....อุตส่าห์ทำให้ลูกเรือคนอื่นๆหนีไปหมดแล้วดันมาเจอตัวแปลกอย่างแกอีกไม่สบอารมณ์เลยจริงๆ "


" นี่นายเป็นใครกันแน่ " บิลด์ได้เอ๋ยถามกับชายตรงก่นอที่เจ้าตัวนั้นจะหยิบบางอย่างออกมาซึ่งเป็นทรงเหมือนเข็มขัดที่มีรอยถลอกหลายจุดอย่างมาก " เข็มขัดงั้นเหรอ " บิลด์ที่กำลังตกใจก่อนที่ชายแปลกหน้าจะหยิบไข่ออกมาตอกกับเข็มขัดสองสามทีแล้วกรอดไข่ดิบสดเข้าปากไปในทันที 


" ไอ้หมอนี้....แปลกชะมัด!? "


" เอาล่ะ...เติมพลังเรียบร้อยๆจะลุยละน่า " ชายแปลกหน้าที่หลังจากกินไข่ดิบลงไปก็รู้สึกกะปี้กะเปราจนผิดปกติก่อนจะเอาเข็มขัดโทรมๆในมือขึ้นมาสวมก่อนที่จะมีเสียงจังหวะบางอย่างดังออกมาจากเข็มขัดก่อนจะบิดที่คันโยกซ้ายที่นึ่ง


[ ALPHA ]


" อามะซอน " 

 

[ ROAMING THE WILD! WI-WI-WI-THE WILD ]


ร่างของชายแปลกหน้าได้ระเบิดความร้อนสูงออกมาจนทำให้ร่างของบิลดฺ์ที่ยืนอยู่กระเด็นลงไปนอนกับพื้นพและความร้อนนั้นที่สูงจัดจนทำให้เรือเกิดเพลิงไหม้ขึ้นเป็นครั้งที่สอง


GIF - GIFs


" มาสไรเดอร์งั้นเหรอ? "


" มาสไรเดอร์เหรอ....ฟังดูไม่เลวนิงั้นตั้งแต่นี้ไปฉันมีชื่อว่าอามาซอน อัลฟ่า " 


" อย่าบังอาจะเอาชื่อมาสไรเดอร์ไปใช่้สุ่มสี่สุ่มห้าสิ " บลิด์ได้รีบลุกขึ้นก่อจนะวิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมใช้ลูกตุ้มหนามที่ม่อขวาเข้าโจมตีแต่อัลฟ่านั้นกลับหลบการโจมตีของบิลด์อย่างงง่ายดายก่อนจะชกเข้าที่ท้องจนบิลด์ชะงักไปก่อจะโดนชกเข้าที่เบ้าหน้าจนกระเด็นอัดกับกำแพง


" เอาๆๆ....กระจอกชะมัดเลยช่วยลุกขึ้นมาทำให้ฉันสนุกหน่อยสิ " อัลฟ่าได้หันไปท้าทายกับบิลด์ทันที


" อย่างได้งั้นเหรอ....เดียวจัดให้ "


[ RABBIT! RABBIT! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

"บิลด์อัพ! "

 

[ OVERFLOWKURENAI NO SPEEDY JUMPER RABBITRABBIT YABEL HAYAI! ] 

 


บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างแรีบบิทแีรบบิทฟอร์มก่อนจะยืดแขนออกชกเข้าที่หน้าของอัลฟ่าและพุ้งเข้าไปด่้วยความเร็วชกเข้าที่กลางอกและท้องพร้อมกันสองหมัดจนร่าของอัลฟ่ากระเด็นปลวออกไปอัดกับเสาเรือจนยุบ


" อ่าา.....ช่ายแล้วต้องแบบนี้สิ!!! " อัลฟ่าได้ลุกขึ้นก่อนจะบิดคอให้กับเข้าทีจนเสียงดังลั่นก่อนจะกระโจนพุ้งเข้าแล้วใช้แกรงเล็บใบมีดที่แขนทั้งสองเข้าโจมตีใส่แต่บิลด์ก็ได้เรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ออกมาเพื่อป้องการการโจมตีเอาไว้ซึ่งอัลฟ่าที่มีเพียงแคมือเปล่าก๋็ยังกระหน้ำโจมตีด้วยแรงมหาศาลจนทำให้บิลด์ถอยหลังไปทีละก้าว " ยี้ฮ่าห์!? " อัลฟ่าได้กระโดดตะครุบร่างของบิลด์เอาไว้และใช้ขาทั้งสองล็อคแขนทั้งสองให้แนบชิดก่อนจเวียงร่างของบิลด์อัดลงกับพื้น 


ยังไม่พออัลฟ่าก็ได้ลุกไปรัดคอของบิลดก์เอาไว้ซึ่งบิลด์ก็พยายามดิ้นสุดแรงเกิดพร้อมลมหายใจที่กำลังจะหมดลงบิลด์ได้ยืดแขนออกไปเอื่อมจับครีบที่กลางหลังของอัลฟ่าและเหวี่ยงร่างกระแทกอัดกับพื้นจนมีเวลาให้บิลด์หายใจได้


" ฮ้าาาาา!!!! " อัลฟ่าได้ลุกขึ้นก่อนจะวิ่งเข้าชาร์จจับร่างของบิลด์ทะลุกำเเพงเรือไปหลายอันก่อนที่ทั้งสองจะกลิ้งไๆปคนละทางโดยที่ร่างของบิลด์อัดกับเคาน์เตอร์บาร์ส่วนอัลฟ่ากระเด็นลงสระน้ำไป


" อึก....อ่าา เจ้านั้นมันบ้ากำลังจริงๆ " บิลด์ได้ค่อยๆยันร่างตัวลุกขึ้นก่อนที่อัลฟ่าจะกระโดดพุ้งออกมจากน้ำและเตะขาคู่อัดร่างของบลิด์จนกระเด็นล้มหงายหลังไปก่อนที่เมมโมรี่การ์ดที่ก็อปปี้ข้อมูลทั้งหมดเมื่อครู่กระเด็นตกอยู่ที่พื้น


" หื้มม...นั้นสินะของที่เจ้านายฉันให้มาเอา....ขอบใจนายมาจริงๆทำให้ฉันประหยัดเวลาลงไปเอาได้เยอะเลย " อัลฟ่าที่พอเห็นเมมโมรี่การ์ดที่ตกอยู่ก่อนจะเดิตรงไปเพื่อจะเอาแต่บิลด์ไม่ยอมยกให้ได้คว้าเอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ที่ตกอยู่ข้างๆขึ้นมาและยิงอัดเข้าใส่ร่างของอัลฟ่าจนปลิวกระเด๋็นตกเรือไป


"  แฮ่ก...แฮ่ก....อึก....อ่าา " บิลด์ที่พอเหห็นว่าอัลฟ่าไม่น่าจะกลับมาได้แล้วก็ยันตัวลุกขึ้นไปเก็ยเมมโมรี่การ์ดนั้นขึ้นมาแต่ก่อนจะได้ทำอะไรจู่ๆก้ได้มีดาบจำนวนมากพุ้งลงมาปักทีเงาของบิลด์ทำให้ร่างกายขยับไม่ได้ " ดาบนั้นมัน....หรือว่า? " บิลด์ที่พอเห็นดาบเล่มนั้นก็รู้ได้ทันทีก่อนที่เจ้าของจะลงจากฟ้ามายืนอยู่ตรงหน้าของเขาพร้อมกับอีก2ร่างด้านหลัง


" นายงั้นเหรอ....ตัวการที่ระเบิดเรือลำนี้นะ " มาเรียได้หันดาบในมือเข้าหาบิลด์ทันที่ทีเจอตัว


" เป็นพวกเธอจริงๆด้วยสินะ "


" กล้ามากเลยนะเนี่ยที่มาเที่ยวระเบิดเรือชาวบ้านแบบนี้.....แบบนี้ต้องโดนสั่งสอนหน่อยแล้วมั้ง " คานาเดะได้เอาหอกในมือฟาดบนไหล่ก่อนจะหันไปพูดกับบิลด์ตามสไตล์ปกติของเธอ


" พักหลังมานี้มีอรูคานอยท์ปรากฎตัวและจะเจอกับนาย....บางทีนายอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับอรูคานอยท์และเหตุระเบิดในครั้งนี้ขอจับกุ้มเพื่อไปทำการสืบสวน " ซึบาสะได้ชี้ดาบใส่บิลด์พร้อมพูดข้อกล่าวหาทั้งหมดให้บิลด์ฟังซึ่งเจ้าตัวก็ได้แต่เงียบไม่ได้พูดอะไรแต่จะสลัดหลุดจาวิชาตรึงเงาของซึบาสะและหันฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ไปที่ทั้งสามทันที


" จะเอางั้นเหรอ " คานาเดะที่พอเห็นท่าทางของบิลด์ก็รีบตั้งหอกเตรียมสู้ทันทีพร้อมกับซึบาสะและมาเรีย


" ทางเราคนเยอะกว่า....อย่าคิดว่าจะหนีไปไหนได้ละ " มาเรียได้พูดขู่แต่แทนที่บิลด์จะเหนียวไกใส่ก่อนจะลดอาวุธลงแต่ก็ไม่ได้ยอมจำนนก่อนจะเอานินจาบอทเทิลขึ้นมาบรรจุใส่ลงไปในฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์


[ NINJA FULL BOTTLE DESU ]


" ไม่รู้ว่าเจ้านั้นจะเล่นลูกไม้ไหนกัน....ระวังตัวให้ดีละ " ซึบาสะได้เตือนมาเรียกับคานาเดะทันทีซึ่งบิลด์ก็ได้แต่จ้องมองทั้งสามที่มองมาที่เข้าด้วยสายตาที่วาดระแหว่งอย่างเห็นได้ชัด


FULL BOTTLE  BREAK ]


สิ้นเสียงบิลด์ได้ยิงม่านควันออกมาจาปลายกระบอกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์จนร่างปกคลุมไปด้วยควันจำนวนมากเพียงไม่นานาควันเหล่านั้นก็ได้หายไปพร้อมกับร่างของบิลด์


 

ณ ศูนย์บัญชาการS.O.N.G

 

หลังจากเหตุระเบิดืที่เรือสำราญพวกฮิบิกิก็ได้ถูกเรียกตัวมาเพื่อรายงานสถานกาณณ์ของอุบัติเหตุในครั้งนี้

 

" เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับสถานีวิจัยของS.O.N.Gที่อยู่ในเรือสำราญ "

 

" ศูนย์วิจัยเหนือน้ำหรอ....แสดงว่ากำลังวิจัยอะไรบางอย่างที่ไม่สามารถทำบนพื้นดินยังงั้นสินะค่ะ? " ชิราเบะได้หันไปถามกับเก็นจูโร่ที่นั่งอยู่ที่เก้าอี้

 

" ก็ตามนั้นเเหละ....ซึ่งที่นั้นเรากำลังวิจัยเกี่ยวกับซากออโต้สคอร์ที่เก็บกู้มาได้ " เก็นจูโร่ได้ทำการอธิบายก่อนจะขึ้นภาพขึ้นมอนิเตอร์ปรากฏภาพซากของทิกกี้ให้ทุกคนได้ดู

 

" ทางเรากำลังตรวจสอบอันติคีย์เกียรที่ถูกทำลายจากซากของออโต้สคอร์...เพื่อสืบหาเป้าหมายของอดัม ไวเฮิร์บอุบัติเหตุเมื่อครู่นั้น....คาดเดาว่าน่าจะเป็นการทำลายระบบป้องกันส่วนคงวามลับสุดยอดของเรา "

 

" ไม่ใช่อุบัติเหตุหรอก.....แต่เป็นเจ้านั้นต่างหากละ "ซึบาสะได้พูดขึ้นมาก่อนภาพจะเปิดขึ้นปรากฎเป็นร่างบิลด์ที่อยู่บนเรือ

 

" เจ้านั้นอีกแล้วเหรอ? " คริสที่พอเห็นภาพบิลด์ก็ถึงกับสบถออกมาทันที


" ที่ผ่านมาชายปริศนาคนนี้มักจะโผล่มาตอนที่สู้อรูคานอยท์ตลอดเวลา....ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็นพวกเดียวกันที่ไหนได้.....ดันเป็นศัตรูสะงั้นไม่คิดเลยจริงๆ " เก็นจูโร่ที่พูโออกมาพร้อมส่ายหัวไปมาอย่างผิดหวัง


" ถ้างั้นเขาต้องการอะไรจากเรือสำราญนั้นละเดส? "


" อาจจะเพื่อทำลายออโต้สคอร์ที่ชื่อ ทิกกี้ก็ได้ฮะเพราะทิกกี้มีความสามารถในการสังเกตุการณ์เคลื่อนที่ของดวงดาว....และใช้ข้อมูลที่บันทึกเอาไว้เพื่อคำนวนปรากฎการณ์ต่างๆได้ฮะ " เอลฟไนท์ได้อธิบายขณะที่คำนวนเส้นทางที่ข้อมูลที่เก็กู้มานั้นได้มุ่งไปทีขั้วโลกใต้ " พวกเราได้ลองคำนวณการเคลื่อนที่ของดวงดาวมันก็ไ้ดโยงพิกัดมาที่นี่ฮะ "

 

" ขั้วโลกใต้งั้นหรอ? "

 

" ข้อมูลที่เราเก็นกู้มาได้ก่อนจะเกิดการระเบิดได้ระบุพิกัด1ในขั้วโลกใต้ "


บนมอนิเตอร์ได้ฉายจุดที่พิกัดเอาไว้เเละใกล้นั้นมีฐานาสังเกตุการร์ของรัสเซียอยู่ด้วย

 

" ที่นี้คือทะเลสาบวอสต็อก1ในทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุด "

 

" ไม่เห็นมีทะเลสาบเลยเห็นเเต่หิมะทั้งนั้น " ฮิบิกิที่พยายามมองหาทะเลสาบก็ไม่เห็นเเม้เเต่นิดเดียว

 

" ก็เพราะว่าทะเลสาบมันอยู่ใต้น้ำเเข็งนั้นเเหละหิมะที่เราเห็นทั้งหมดนั้นก็คือทะเลสาบวอสต็อก "

 

" เพราะสภาพเเวดล้อมของโลกที่ไม่คงที่เสมอไปบางครั้งก็เกิดการเปลี่ยนเเปลงครั้งใหญ่ขึ้นมา...และไม่กี่ปีที่ผ่านมาเองก็มีส่วนที่ทำให้น้ำแข็งขั้วโลกส่วนใหญ่หายไปอีกด้วย "

 

" จะบอกว่า...ใต้ทะเลสาบจะมีอะไรบางอย่างโผล่ออกมาหรอ? " คริสได้พูดออกมาเล่นเเต่กลับไม่ได้เป็นแบบทีเธอคิด

 

" ก็ตามนั้นแหละ....เมื่อไม่กี่วันก่อนเราพบแมงป่องที่น่าจะสูญพันไปเเล้วเมื่อพันล้านปีก่อนปรากฎตัวออกมา " โทโมซาโต้ได้อธิบายก่อนจะเปิดภาพแมงป่องดึกดำบบรพ์ที่ถูกแช่แข็งอยู่ให้ทุกคนได้ดู

 

" เเล้วทำไมของเเบบนี้ถึงมาอยู่ที่ชั้วโลกใต้ละ? " มาเรียได้เอ๋ยถามออกมา

 

" ถ้าหากดูตามเนื้อผ้าเเล้ว.....อารยธรรมตะวันออกกลางอาจจะถูกเคลื่อนย้ายมาที่นี้โดยวิธีการนึ่ง "

 

" ที่พวกเราสงสัยไม่ใช่เเค่นั้น " โอกาว่าได้พูดขึ้นก่อนจะเปิดภาพข้อมูลต่างๆเกี่ยวบาวาเรียยที่รวบรวมมาทั้งหมด " นี้คือข้อมูลทั้งหมดที่รวมรวบมาจากผู้ที่เหลือรอดของบาวาเรียทั้งหมดเเละบวกกับข้อมูลที่ทางเราได้หามา "

 

" เเละนี้คือข้อมูลที่เราได้มาจากอดัมที่พยายามใช่พลังพระเจ้าเพื่ออะไรบางอย่าง "

 

" แล้วเป้าหมายที่ว่าคืออะไรกัน "

 

" ( เพื่อปกครองดวงดาวนี้จำเป็นต้องทำลายโลงศพที่โผล่พ้นขอบฟ้าแห่งกาลเวลา ) "

 

" โลงศพที่โผล่พ้นขอบฟ้าแห่งกาลเวลา....พอบวกกับแมงป่องชักรู้สึกไม่ค่อยดีเลย "

 

"ภารกิจต่อไปคือพวกเราจะไปสำรวจที่ขั้วโลกใต้เพื่อความปลอดภัยเเละเป็นข้อมูลที่ได้จากบาวาเรียที่เหลือรอดอาจจะเป็นกับดักอีก1สัปดาห์จะเริ่มภารกิจขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมเอาไว้ด้วย " เก็นจูโร่ได้มอบคำสั่งให้กับทุกคนก่อนที่ฮิบิกิจะหันไปมองภาพของบิลด์ที่อยุ่บนมอนิเตอร์

 

"เขาคนนั้นจะใช่ศัตรูของพวกเราจริงแน่เหรอ? " ฮิบิกิที่มีความรู้สึกนึกต่างออกไปจากคนอื่น


 

1 อาทิตย์ต่อมา ณ รัสเซีย ขั้วโลกใต้ ทะเลสาบวอสต็อก

 

เหนือน่านน้ำรัสเซียศูนย์บัญชาการS.O.N.Gที่กำลังเเล่นไปมาท่ามกลางอากาศที่เต็มไปด้วยพายุหิมะโดยที่เซ็นโตะที่อยู่ข้างในเฮลิคอปเตอร์ได้ทำการเปิดแท็บเล็ตเพื่อเช็คเรดาร์ตรวจจับสัญญาณโดยฟังสายจากศูนย์ไปด้วย

 

" ระดับลมหนาแน่นฟลักซ์แม่เหล็กมีการเพิ่มขึ้นจากระดับ3เป็น4 "

 

" ค่าสูงเกินกว่าที่เราคาดการณ์ไว้....เหล่าผู้ใช่เกียร์กำลังจะถึงจุดหมายตามเวลาค่ะ "

 

" จากข้อมูลเเละการสังเกตุการณ์ตลอดที่ผ่านมาหีบศพที่คาดว่าน่าจะเป็นสิ่งของตกทอดจากอารยธรรมโบราณ " โอกาว่าได้รายงานตามเรดาร์ที่ห้องบัญชาการปรากฎให้ทุกคนได้ฟัง

 

" สัญญาณพลังงานจากใต้ทะเลสาบกำลังแผ่ขยาย...ตัวเลขพุ้งขึ้นไม่หยุดเลยฮะ " เอลฟไนท์ได้หันไปรายงานสถานการณ์ให้เก็นจูโร่ที่ยืนอยู่ด้านหลัง

 

" ทุกคนเตรียมพร้อมหีบศพกำลังจะขึ้นมาเหนือน้ำเเล้ว "

 

ทางด้านนอกเฮลิคอปเตอร์S.O.N.G 2ลำที่กำลังอยู่จุดหมายเตรียมพร้อมการปะทะประตูได้เปิดออกทำให้ทุกคนรับความหนาวมหาศาลเข้าใส่ตัวโดยไม่ทันตั้งตัว

 

" อึ่ย....หนาวๆๆๆ " ฮิบิกิที่พอรับลมหนาวก็ถึงกับหนาวสั่นเช่นทางคิริกะที่อยู่อีกลพเองก็เช่นกัน " ฮะ...ฮ้าดดดชิ้ว!!! อ่า....ใครกันที่มันบอกว่าขั้วโลกใต้อยู่ในช่วงหน้าร้อนกันนะ " 

 

" ดะ....เดส "

 

" ให้ตายเถอะ ขั้วโลกใต้ถึงจะหน้าร้อนยังไงก็หนาวอยู่ดีนั้นเเหละ.....เดียวพอสวมเกียร์แล้วกะอีแค่อาการนี้นะ" คริสที่กำลังอธิบายจู่ๆได้มีลำเเสงนึ่งที่ยิงพุ้งขึ้นทำให้เมฆที่ก่อตัวหายไปอย่างง่ายดายทำเอาทุกคนต่างตกใจ

 

" อะไรนะ? " ซึบาสะที่พอเห็นลำแสงก็ได้หันมองออกไปและมองที่ใต้น้ำแข็งที่เป็นต้นตอของลำแสงที่ถูกยิงขึ้นมาจนถึงขั้นทำให้เมฆที่มืดครึมฟ้าเปิดได้อยากง่ายดาย " พลังอะไร.....รุนเเรงขนาดนี้ "

 

" แบบนี้มัน...น่ากลัวจนบรรยายไม่ถูกเลยนะ! " คานาเดะที่เห็นแบบนั้นก็รู้สึกสั่นกลัวยิ่งกว่าความหนาวของชั้วโลกใต้ซะอีก

 

จู่ๆบนพื้นน้ำเเข็งได้เกิดสั่นสะเทือนปรากฎร่างขนาดใหญ่ที่คล้ายเพนกวินพุ้งขึ้นมาสู่ผิวน้ำแข็ง


 


" นั้นนะหรอหีบศพที่ว่านะ " เซเรน่าที่มองลงไปเห็นร่างขนาดใหญ่ที่กำลังขึ้นมาจากใต้น้ำแข็ง

 

" คิริจัง นั้นนะโลงศพแน่เหรอ? "

 

" อย่ามาถามเรื่องที่ๆ......คนทั่วไปไม่รู้จะดีกว่าน่าเดส "

 

"  สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือสิ่งที่คาดไม่ถึงนั้นเเหละ...ไปกันเถอะ "


[ Balwisyall Nescell gungnir tron ] 


Symphogear Xv GIF - Symphogear Xv GIFs

 

[ Ikutsu no yami wo norikoeta nara Hikari no sasu yoake no sora Mirareru darō? ]

 

ฮิบิกิได้พุ้งทะลวงเข้าใส่พร้อมหมัดของเธอก่อนที่ตัวโลงศพจะหันมาพร้อมใช้กำปั้นของมันต่อยปะทะกับหมัดของฮิบิกิต่างฝ่ายต่างก็ดันกันไปกันมาอยู่พักนึ่งจนเกิดแรงอากาศระเบิดจนทำให้ร่างของฮิบิกิกระเด็นออกมาและลงมาร่วมตัวกับคนอื่นๆที่อยู่ที่พื้นแล้ว

 

" แข็งมากเลย...ขนาดมหัดของฮิบิกิยังทะลวงเข้าไปไม่ได้แบบนี้ "

 

"  ดูเหมือนว่าผิวของมันจะหนาหน้าดูเลยนะคะ "

 

[ Mune ni kizanda amata no omoi Itami dake ja nai Yakitsuita memoria ]

 

" ถึงอย่างนั้นความรู้สึกของพวกเรานะ...แข็งแกร่งกว่าเยอะ " มาเรียที่ได้พูดเปรียบเปยก่อนที่ร่างของโลงศพจะทรงตัวแล้วหันไปทางพวกเธอและยิงลำแสงสีแดงจากปากเข้าใส่ทำให้พวกเธอต้องกระโดดหลบออกมาก่อนที่จะโดน


การโจมตีของโลงศพที่ยิงออกไปทำให้ปรากฎเป็นผลึกน้ำแข็งทรงแปลกๆชูขึ้นมาพร้อมรอบๆเป็นเปลวไฟสีเขียวทำให้คริสหันไปมองด้วยความสงสัย


File:Coffin attack.png 


" อะไรกันนะไอ้เจ้าน้ำแข็งประหลาดนั้น....เอาไงดีละ? "  คริสได้เห้นปรากฎการณ์หลังขากที่ตัวโลงศพได้โจมตีออกมาก่อนจะหันไปถามความเห็นกับคานาเดะที่ยืนอยู่ข้าง

 

" ก็ไม่รู้เหมือนกันแต่ว่า.....ก็มีแต่ต้องหยุดมันเอาไว้เท่านั้น " คานาเดะได้หันไปตอบก่อนจะหันไปมองที่ศูนย์วิจัยที่อยู่ข้างหลังของตอนนี้ต่างกำลังเร่งรีบอพยพนี้กันจาละวัน

 

[ Nan no tame? Dare no tame? Honnō wa nan to itteru? Get to heart (Wowow) Get to heart! (Wowow) Ichigeki yo tagire ]

 

" แยกกันออกไป แล้วขนาบเข้าให้ได้อย่าให้มันเข้าใกล้ศูนย์วิจัยเด็ดขาด " ซึบาสะได้เริ่มออกคำสั่งก่อนที่จะแยกออกไปเป็นกลุ่มย่อยๆ


" ทางอากาศฉันกับเซเรน่าจะลุยเองไปกันเถอะ!! "


" ค่ะ!! "


คานาเดะที่ร่างปกคบุมด้วยเปลวไฟพร้อมกับเซเรน่าที่มีแสงสว่างปกคลุมร่างกายและบินทะยานไปบนฟ้าเปลวไฟและแสสว่างได้สลายหายไปปรากฎร่างของเบรซิ่งกาเมลกับเกรฟเนียร์โลงศพที่เห็นร่างของคานาเดะและเซเรน่าที่อยู่บนฟ้าก็ได้ยิลำแสงสีแดงจากปากเข้าใส่ทั้งสองได้บินแยกออกไปก่อนที่คานาเดะจะปล่อยซอร์ดบิทจากปลายหอกพุ้งออกไปพร้อมกับเหล่าดาบสั้นอากาโทลัมหลายเล่มเข้าโจมตีก่อกวนโลงศพ 


[ Kikoeteru ka? (Burnin'!) Kokoro (Burnin'!) tamashī (Burnin'!) Kono uta...Mayoi naki kobushi ni omosa nado yadoranai (Live now ×2)! ]

 

บนพื้นฮิบิกิ ชิราเบะ และคิริกะได้วิ่งเข้าไปหาก่อนที่ชิราเบะและคิริกะจะพุ้งออกไปด้านข้างโดยที่ทั้งสองได้ยิงใบเลื้อนกับใบมีดเคียวของพวกเธอออกไปใส่ตัวโลงศพที่ไหวตัวทันก็ได้กระโดดจนตัวลอยเหนือจากพื้นเพื่อหลบการโจมตีจนตัวเริ่มหงายฮิบิกิที่ดักรออยู่แล้วได้กระโดดพุ้งเข้าไปจับตัวร่างของโลงศพแล้วใช้แรงทั้งหมดของเธอเหวี่ยงอัดลงกับพื้นเต็มแรง


" เอาไปกินซะ!!! " คริสได้กระหน้ำยิงมิสไซล์จากเครื่องยิงมิสไซล์ที่ข้างเอวเข้าใส่ร่างของโลงศพที่นอนคว้ำหน้าอยู่ที่พื้นจนเกิดระเบิดแต่ว่าตัวโลงศพได้ค่อยยืนขึ้นโดยที่ไม่สะทกาะท้านเลยแม้แต่น้อย " ไม่ได้ผลงั้นหรอ? "

 

[ Madada (Blazin'!) nigiru (Blazin'!) Tsunagu (Blazin'!) kotae Hontō no imi wo shiru tame ni Tabiji wa tsudzuku kaze wa se wo osu ]


 ตัวโลงศพได้ยิงลำเเสงเข้าใส่คริสเเต่เธอสามารถกระโดดหลบออกมาได้ทันก่อนที่จุดของเธอจะเกิดเปลวไฟสีเขียวเเละเสาผลึกได้ปรากฏออกมาเป็นครั้งที่สอง

 

เวลาเดียวกันทางด้านของศูนย์บัญชาการเจ้าหน้าที่ภายในห้องที่ทำการวิเคราะห์การเคลื่อนไหวและการต่อสู้ของตัวโลงศพร่วมถึงวิเคระาห์ปรากฎการณ์เสาผลึกไปด้วย


 


[ "Dareka wo mamoru" chikau…dakedo mo Futatsu shikanai kono te ja…moshi Tarinai toki wa? ]

 

" ดูเหมือนว่าเจ้านั้นจะพยายามกำจัดทุกอย่างที่อยู่รอบตัว....อย่างกับเป็นระบบป้องกันยังไงอย่างงั้นเลยนั้นนะ....มันใช้โลงศพจริงเหรอครับ? " 

 

" ไม่ใช่การโจมตีเเต่เป็นการป้องกัน....ถ้าหากนั้นเป็นเหมือนระบบป้องกันภัยก็สรุปได้ว่าเป็นหีบศพนั้นเเหละ...ไม่เเน่ข้างในนั้นอาจจะเป็นสิ่งนั้น "

 

" ผบ.ค่ะมีสัญญาณพลังงานจำนวนมากเกิดขึ้นที่ตัวของโลงศพคะ " โทโมซาโต้ได้ตรวจพบสัญญาณหลังงานจำนวนมากมาจากตัวของโลงศพก่อนจะหันไปรายงานให้กับเก็นจูโร่ฟัง

 

" ว่าไงนะ? "


[ Ketsui suru sono shunkan Watashi wa watashi nano kana…? Please tell me (Wowow) Please tell me! (Wowow) Dakedo ima dake wa…! ]

 

ทางด้านนอกร่างของโลงศพได้มีหนามจำนวนมากผุดออกมาจากตัวของมันก่อนจขะยิงปล่อยออกไปตัวหนามนั้นได้แยกออกจนกลายเป็นลักณะคล้ายๆตัวผึ่งแล้วได้ยิงลำแสงสีเขียวจากปลายหางของมันเข้าใส่คานาเดะและเซเรน่าที่อยู่บนฟ้าร่าวมถึงคนอื่นๆที่อยู่ที่พื้นด้วย


 

คานาเดะเรียกซอร์ดบิทกลับมาที่หอกก่อนจะจุดเปลวไฟขึ้นที่ปลายหอกทั้งสองด้านและฟันออกไปคลื่นไฟเป็นวงกว้างเข้าจัดการตัวเล็กๆพวกนั้นเช่นเดียวกับฮิบิกิได้วิ่งฝาเข้าไปกลางวงก่อนจะดีดตัวพุ้งขึ้นไปใช้ผ้าพันคอที่เรืองเเสงสะบัดโจมตีใส่พวกที่อยู่รอบๆตัวของเธอจนระเบิดเป็นแถวๆ

 

[ Bantto fumidase (Burnin'!) Kyō wo (Burnin'!) asu no (Burnin'!) Tanebi ni…! Sentaku ni kōkai shinai tame ikirunda (Live now×2) ]

 

" เหมือนว่าพวกมันพยายามถ่วงพวกเราเอาไว้ "

 

" ไม่ยอมให้เป็นเเบบนั้นหรอกเดส!! " ชิราเบะและคิริกะที่สไลด์ไปมาบนพื้นหิมะก่อนที่คิริกะจะแยกร่างให้ชิราเบะขึ้นมาบนบ่าเหมือนกำลังเต้นรำบนน้ำแข็งก่อนที่ชิราเบะจะเปิดใบเลื้อยออกมาเข้าเฉื้อยร่างของพวกตัวเล็กที่ล้อมพวกเธอเอาไว้จนหมด

 

 "  ไม่ต้องไปสนใจพวกฝูงนกหรอก "

 

" ถ้างั้นพวกเราจะเปิดทางให้ "

 

คริสได้ใช้แกทลิ้งกราดยิงพวกตัวที่เหลือพร้อมกับซึบาสะวิชาโปรยฝนดาบกวาดเข้าใส่พวกตัวที่เหลือทั้งหมดจนเปิดทางได้สำเร็จ

 

[ Madada (Blazin'!) moyasu (Blazin'!) Nani ka (Blazin'!) ga aru Chikara no kowasa mo kanōsei mo Hāto ni tomose honō to shinjite ]


 ฮิบิกิเเละมาเรียที่พอเห้นแบบนั้นก็วิ่งไปตามทางเพื่อมุ่งหน้าเข้าไปหาโลงศพก่อนที่ทั้งสองจะเปลี่ยนเกียร์ที่เเขนของตัวเองกลายเป็นสว่าน

 

" เส้นทางที่สั้นที่สุดและเร็วที่สุด "

 

" มุ่งไปแบบเส้นตรงเลย!!! "

 

" ฮ้ากกกกกก!!!! " ทั้งสองได้ดีดตัวพุ้งเข้าโจมตีตรงส่วนผลึกที่คอของร่างใหญ่ด้วยความเเรงทวีคูณทำให้ร่างของมันกระเด็นล้มลงไปกับพื้นพร้อมผลึกตรงคอที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก


 


" ได้ผล โจมตีเข้าเเล้ว "

 

ไม่ทันที่ทีฮิบิกิและมาเรียจะดีใจตัวโลงศพที่หงายหลังไปจากการโจมตีของพวกเธอได้ตั้งหลักกระโดดขึ้นพร้อมใช้มือของมันปัดร่างของทั้งคู่อัดลงไปกระแทกกับพื้นก่อนจะไถลไปตามพื้นแล้วหมดสติไป

 

" ทั้งสองคนทำใจดีๆเอาไว้นะเดส "

 

" มาเเล้ว "

 

" ทุกคนระวัง " บิลด์ได้หันไปตะโกนเตือนก่อนที่โลงศพที่ลุกขึ้นอีกครั้งก่อนจะชาร์จเตรียมยิงลำเเสงใส่

 

" ขอให้ทันทีเถอะ!!! " คริสได้วิ่งเข้ามาก่อนจะยิงเข้าใส่เธอได้สร้างม่านบาเรียขึ้นมาเเต่ก็ไม่สามารถป้องกันเอาไว้ได้ทำให้ทุกคนโดนเข้าเต็มๆจนเกิดระเบิดเป็นวงกว้างพร้อมเเท่งผลึกน้ำเเข็งได้พุ้งขึ้นมา

 

" ยืนยันการความเสียหานจากเกราะสะท้อน "

 

" วิเคราะห์การโจมตีของโลงศพเสร็จสิ้น....ค่ากำกับคลื่นพลังอยู่ที่ -5100 นี้มันอะไรกันเนี่ย " โทโมซาโต้ที่พอเห็นค่าระดับการป้องกันที่ติดลบอย่างมหาศาล

 

" การแทรกเเซงกฎของจักรวาลได้ผ่านทางกฎฟิสิกส์....ของแบบนี้ต่อให้เป็นฟิลด์ของเกียร์ปัจจุบันก็รับมือไม่ได้หรอก " เอลฟไนท์ได้ตกใจกับผลวิเคราะห์พร้อมด้านนอกเหล่าผู้ใช่เกียร์เเละมาสไรเดอร์ทั้งสองได้ถูกเเช่เเข็งพร้อมกับหมดสติ
 

ทางด้านบนเนินเขาหิมะนึ่งใกล้ๆกันนั้นก็ได้มีเด็กสาวสองคนที่สวมผ้าคลุมสีขาวเพื่อแอบว่อนดูสถานกาณ์จากไกลไม่ให้ใครได้เห็นอยู่ซึ่งก็ได้มีคนนึ่งที่พอเห็นการต่อสู้ของพวกฮิบิกิแล้วไม่พอใจอย่างมาก


 

" นี้มันโดนจัดการง่ายเกินไปรึเปล่านะค่ะ " 


" เห้อ......ทางนี้เองก็ไม่ค่อยอยากจะยื่นมือเข้าไปช่วยสักเท่าไรหรอกน่า.....พยายามให้มากกว่านี้หน่อยเสะ " เด็กสาวอีกคนที่เหมือนจะเริ่มเป็นหวัดได้เอามือขยี้จมูกไปมาจะทำไงต่อดีละคุณซิมโฟเกียร์ทั้งหลาย "

 

" ปิ้งป๋องป้อง....ทางนั้นเป็นไงบางหรอ? " จู่ๆก็ได้มีเสียงนึ่งดังขึ้นมาจากในหัวของเด็กสาวทั้งสองเพื่อติดต่อกันผ่านทางทรจิต

 

" ยืนยันโลงศพขึ้นมาสู่ผิวเเล้ว "

 

" ท่านประธานตั้งใจจะหยุดไอสิ่งนั้นจริงๆหรอเนี่ย? ความจริงก็อยากจะถามอยู่เหมือนกัน.....ว่าการหยุดโลงศพที่ฟื้นขึ้นมามันทำให้ครองโลกได้จริงงั้นหรอ? "

 

" ตอนนี้ยังไม่รู้หรอก.....แต่อย่างน้อยเป้าหมายของพวกเรากับท่านประธานต่างกัน" เสียงจากอีกทางที่ตอนนี้กำลังขับรถสีแดงไปบนทะเลทรายแห่งนึ่งก่อนจะหยุดจอดและก็ได้มีร่างนึ่งลุกขึ้นออกมาจากรถสีแดงเปิดปะทุน" เป้าหมายของพวกเราไม่ใช่ทำลายหีบศพเเต่นำมาใช่ประโยชน์ต่างหากละ...เพื่อทวงอนาคตของพวกเราคืนมา "

 

 

ทางด้านพวกเก็นจูโร่ในศูนย์บัญชาการพยายามหาวิธีรับมือเฉพาะหน้า

 

" ตอนนี้ผู้ใช้เกียร์ทั้ง8หมดสติขืนปล่อยเอาไว้แบบนี้ละก็ " โทโมซาโต้ได้หันมารายงานสถานการณ์เก็นจูโร่ที่ได้ยินเเบบนั้นก็ตั้งใจจะเดินออกจาห้องไป

 

" คิดจะไปไหนนะครับ ผบ. " โอกาว่าที่เห็นว่าเก็นจูโร่จะออกไปลุยก็ได้หันไปพยายามห้ามเอาไว้

 

" ไม่ต้องห่วงฉันใส่กางเกงในแบบอบอุ่นเป็นพิเศษ2เท่ามาแล้ว...เดียวจะจัดการก่อนที่ตัวเองจะเเข็งก่อนเอง "


" มะ....ไม่ใช่เรื่องนั้นสะหน่อยครับ "


" ตรวจพบวัตถุบางอย่างในเรดาร์ครับ!? " ฟูจขิทากะที่เห็นบางอย่างในเรดาร์ที่กำลังมุ่งหน้าเข้ามายังจุดต่อสู้ทำให้เก็นจูโร่ที่กำลังจะออกไปสู้ถึงกับหันไปมอง 


ทางด้านนอกโลงศพที่กำลังจะเดินผ่านพวกฮิบิกิทีหมดสติไปอยู่ก็รู้สึกถึงบางอย่างก่อนจะหันไปพบกับร่างนึ่งที่พุ้งเข้ามาใส่ร่างของมันด้วยแรงกระแทกของร่างที่พุ้งเข้ามาทำให้มันถึงกับหงายล้มลงไปนอนกับพื้นอย่างง่ายดาย


" นั้นมันอะไร? " เก็นจูโร่ได้เอ๋ยถามขึ้นมาก่อนที่ฟูจิทากะจะดึงภาพให้ชัดก่อนจะเอิาขื้นจอร่างที่ยืนเผชิญหน้ากับโลงศพอยู่เพียงคนเดียวก็คือครอสบิลด์


100+ 假面騎士 ideas in 2020 | kamen rider, kamen rider series, rider

 

" ผบ. "


" เจ้านั้นทำไมถึงโผล่มาอยู่ที่นี้ได้ "


 ครอสบิลด์ได้ค่อยๆหันไปหาพวกฮิบิกิที่ตอนนี้หมดสติอยู่ก่อนที่เขานั้นจะเห็นว่าฮิบิกิที่เหมือนจะรู้สึกตัวเพียงคนเดียวและเธอก็ได้มองมาที่เขาอย่างไม่ละสายตา


" นี่คุณ.... "


" ถ้าหากยังอยากมีชีวิตอยู่ละก็.....ไม่ว่ายังไงก็ห้ามยอมแพ้เด็ดขาด " ครอสบิลด์ได้เอ๋ยบอกกับฮิบิกิก่อนจะหันไปทางโลงศพที่ตอนนี้ได้ลุกขึ้นมาอีกครั้งก่อนจะอ้าปากยิงลำแสงสีแดงพุ้งเข้าไปใส่ครอสบิลด์เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ฟันผ่าพลังของโลงศพที่ยิงออกมาจนแวกออกไปด้านข้าง

 

" พลังของเจ้านี้ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ " บันโจที่อยู่ในร่างที่พอได้สัมผัสถึงการโจมตีของโลงศพที่โจมตีเข้ามากก็รู้สึกตื่นเต้นจนตัวครอสบิลด์มือซ้ายอยู่ไม่สุข


" เจ้าบ้าตั้งสติหน่อยสิ.....พวกเราต้องปกป้องพวกเจ้าหน้าที่ทียังเหลืออยู่นะ "


" รู้แล้วนะ.....ฉันในตอนนี้ไม่คิดที่จะแพ้หรอก "


" ฉันเฉินอะไรเล่า พวกเราต่างหาก " 


ครอสบิลด์ได้กระโจนพุ้งออกไปอย่างรวดเร็วจนเพียงแค่กระโดดนิดเดียวก็มาอยู่ตรงหน้าของโลงศพแล้วก่อนจะจุดเปลวไฟสีเงินที่มือซ้ายและยิงออกไปเข้าใส่หน้าของมันเต็มๆแต่โลงศพก็ได้ส่วนกลับมามือขนาดใหญ่ของมันชกซัดร่างของครอสบิลด์กระเด็นออกจนร่างกระเด็นมาถึงศูนย์วัจิยที่ยังมีคนหลงเหลืออยู่


" เซ็นโตะแย่แล้ว....ยังมีคนเหลืออยู่เลย " 


ครอสบิลด์ได้หันไปมองเห็นเจ้าหน้าทีทั้งสองคนก่อนที่จะมีลำเเสงระลอกสองยิงเข้ามาตรงจุดที่มีรถซึ่งบรรทุกเจ้าหน้าทีจอดอยู่จึงพุ้งเข้าไปรับใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์รับการโจมตีเข้าเต็มๆ

 

" ทุกคน....ยังอยู่ " ฮิบิกิที่เหมือนจะค่อยๆได้สติพร้อมมือที่ขยับไปมาก่อนจะหลุดออกมาได้สำเร็จ " ทุกคนยังอยู่ที่นี้!!! " ฮิบิกิได้กระโดดพุ้งเข้าไปเตะร่าของโลงศพจนเอียงออกไปทำให้ครอสบิลด์ที่ต้านการโจมตีอยู่ก็ถึงกับเข่าทรุดลงไปกับพื้น


" นี่เธอ.....ทำไมถึง " ครอสบิลด์ได้หันไปมองฮิบิกิที่ยืนอยู่ข้างๆ


" ก้ไม่เข้าใจเหมือนกัน....แต่ว่าหัวใจของฉันบอกให้ช่วยคุณเอาไว้คะ "


" ช่วยเหรอ....พวกเราไม่ใช่พวกเดียวกันสักหน่อย " ครอสบิลด์ได้ปฏิเสธก่อนจะยันตัวเองลุกขึ้นเพื่อจะไปสู้ต่อแต่ฮิบิกิก็ได้ดึงมือของเขาเอาไว้


" คุณคนเดียวไม่มีทางชนะเจ้านั้นได้หรอกคะ!! มีแต้ต้องร่วมมือกันเท่านั้นถึงจะเอาชนะมันได้เพราะงั้น " ฮิบิกิที่พยายามขอร้องจนสุดชีวิตทำให้ครอสบิลด์หันไปมองก่อนที่จะมีจรวด2ลูกยิงเข้าใส่ร่างโลงศพตรงหน้าจนมันเซล้มลงไปอีกครั้ง


" อยากจะเล่นบทร่วมต่อสู้กับผู้ก่อการขนาดนั้นเลยรึไง " 


" คริสจัง " ฮิบิกิได้หันหลังไปก่อนจะพบคนอื่นที่ได้สติกันหมดเเล้ว

 

" สนามรบนี่นะไม่ได้มีแค่ทาขิบานะหรอกนะ " ซึบาสะได้เปลี่ยนคาตานะของเธอกลายเป็นดาบใหญ่ทันที

 

" ใครจะยอมให้นายโชว์เท่ห์อยู่คนเดียวกันละ " คานาเดะได้พูดขิงใส่พร้อมกับจุดเปลวไฟที่ปลายหอกของเธอขึ้นมา


" ถึงจะไม่ชอบใจแต่ก็ขอความร่วมมือจากนายด้วยละ " มาเรียที่ดูจะไม่ใช่ชอบใจที่จะร่วมมือกับครอสบิลด์แต่เจ้าตัวก็ได้แต่ยอมรับเท่านั้น " เอลฟไนท์ฝากเรื่องของเกียร์ด้วย "

 

" รับทราบฮะเพราะนี้ก็คือการต่อสู้ของเราเหมือนกัน "


" มีแต่ต้องยอมตามน้ำไปเท่านั้นแหละน่า.....ยอมสะเถอะเซ็นโตะ " บันโจที่ได้พูดขึ้นมาทำเอาครอสบิลด์ได้แต่ก้มหน้าเงียบก่อนจะเงยหน้ขึ้นมา


" มีแต่พวกบ้าทั้งนั้น.....แต่ว่าก็ไม่เลวเหมือนกัน " ครอสบิลด์ได้เอ๋ยออกมาก่อนจะหันไปเผชิญหน้ากับโลงศพที่ได้ลุกขึ้นก่อนจะสร้างพวกตัวแมลงออกมาจำนวนมากแล้วเข้ารุมยิงโจมตีใส่ 

 

Itsumo ippo mae ni… to Fumidashi tsudzuketa namida wo nugū mamonaku ]

 

ครอสบิลด์และฮิบิกิได้พุ้งออกไปตรงก่อนที่เหล่าแมลงตัวเล็กจะประกอบร่วมกันกลายเป็นหอกยาวพุ้งเข้าใส่ครอสบิลด์ได้รวมเปลวไฟสีเงินที่มือซ้ายและปล่อยออกไปกลายมังกรสีเงินบินพุ้งเข้าโจมตีใส่พวกตัวเล็กบนท้องฟ้าก่อนจะมีบางส่วนที่พุ้งลงพื้นจนน้ำแข็งแตกออกจนเป็นหลุมขนาดใหญ๋

 

Soxe sono namida wa hane ni omoku shimite Tobenai to mata naita ]

 

ซึบาสะได้ใช้เกียร์ที่ขาของเธอทีร่วมกันกลายเป็นเซิปบอร์ดโต้คลื่นไปมาบนผิวน้ำก่อนที่พวกตัวเล็กจะแห้กระหน้ำยิงเข้าใส่เธอแต่คานาเดะได้พุ้งเข้ามาพร้อมกับใช้ผ้าคลุมเข้ามาป้องกันการโจมตีของพวกมันก่อนจะสบัดออกจนเป็นคลื่นเปลวไฟพุ้งออกไปโจมตีใส่


คานาเดะได้พยักหน้าส่งซิกให้กับซึบาสะซึ่งเจ้าตัวก็ได้พยักหน้าให้ก่อนที่คานาเดะควงหอกในมือไปมาด้วยความแรงจนดูดซัดน้ำออกเป็นซายจนเป็นพายุน้ำที่ถูกดึงขึ้นไปโดยที่ในพายุคลื่นน้ำนั้นก็ได้มีซึบาสะที่โต้ขึ้นไปตามน้ำก่อนจะมาโผล่อยู่ตรงกลางวงล้อม

 

Nobaxa te no saki wa atatakai Demo todokanai taiyō sore ga setsunakute ]

 

คริสที่ยืนอยู่บนเเท่นน้ำเเข็งก่อนจะปล่อยเกียร์ที่หลังเอวเเยกออกเป็นสองส่วนพุ้งออกไปป้องกันเลเซอร์ของศัตรูก่อนจะเปลี่ยนครอสโบว์ในมือเป็นครอสโบว์ขนาดใหญ่เเล้วยิงกระสุนธนูออกไปก่อนที่กระสุนจะแตกออกกระจายเป็นลำแสงนับไม้ถ้วนยิงเข้าใส่ร่างของพวกมันจนบนท้องฟ้าเต็มไปด้วยแสงจากระเบิดหลายจุดพร้อมๆกัน


 

 

Agaite, mogaite, aoida sora wa takaku tōku Muryoku ni nageit ]

 

มาเรียได้วิ่งฝ่าฝูงพวกตัวเล็กที่กระหน้ำยิงลำแสงของพวกมันเข้าใส่ไม่ยังก่อนที่เธอจะดึงดาบสั้นของเธอออกมาและที่ปลายดาบได้ยืดออกกลายเป็นแส้ก่อนที่เธอจะตวัดฟาดฟันไปมาแล้วเวียงรอบตัวเองเหมือนกับลิปบิ้นบัลเลย์เข้าโจมตีใส่พวกตัวเล็กที่อยู่รอบตัวภายในครั้งเดียวเช่นเดียวกับทางเซเรน่าได้บินหลบหลีกไปมาจนมาอยู่กลางวงล้อมของพวกมันก่อนจะืำการใช้พลังสร้างโดมคริสตัลเพื่อขังร่างของตัวเล็กเอาไว้แล้วโยนมีดสองเล่มจากมือเข้าไปในโดมก่อนที่ตัวมีดจะแยกกระจายออกมาเป็นมีดจำนวนนับไม่ถ้วนแล้วควบคุมมันให้เข้าโจมตีใส่พวกตัวเล็กที่ถูกขังอยู่โดมคริสตัลจนระเบิดอยู่ข้างใน


[ Wakari au koto sae mo tōzakeru tame haita Kotoba no yaiba wa mizukara wo ]


ระหว่างนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ผู้หญิงที่พึ่งวิ่งออกมาจากฐานจนพบกับพวกตัวเล็กจำนวนนึ่งนึ่งดักรอจะฆ่าเธอแต่โชคยังดีที่ชิราเบะได้เข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ได้ทันก่อนจะล้อไปอีกทางแล้วยิงใบเลื้อขนาดใหญที่หัวของเธอออกไปเฉื้อนร่างของพวกตัวเล็กที่อยู่บนฟ้าหายไปเป็นแถบก

 

Dakedo mo shinjite kita koboxa kako ga kono Min'na wo tsumuida kizuna da...to ]

 

เจ้าหน้าที่หญิงที่พยามวิ่งหนีเเต่ฮิบิกิได้คว้าตัวเธอเอาไว้เเล้วบังระเบิดจากด้านหลังจนกลิ้งไปกับพื้นก่อนที่คิริกะจะเข้ามาใช้เคียวของเธอยิงใบมีดพุ้งออกไปจัดการทันทีเเละเข้าฟันใส่ตัวที่อยู่ใกล้ๆไปพร้อมกัน

 

Tabaneta kiseki wo Ima koso chikara ni  Asu ni utau Uta ga aru Sekai ni wa Uta ga aru Akushia no kaze yo ibuke namida wo nosete ]

 

" ไม่เป็นไรนะค่ะ " ฮิบิกิที่ลุกขึ้นก่อนจะหันไปมองด้านหลังที่ตัวเล็กจำนวนมากพร้อมโลงศพอีกด้านที่จะยิงใส่เธอรอบด้าน " ทางนี้ก็ด้วยหรอ!? "

 

ฮิบิกิที่ไม่รู้ว่าจะป้องกันยังเมือ่การโจมตีนั้นได้พุ้งเข้ามาจากรอบทิศทางแต่ถึงงั้นเธอก็ตั้งใจจะเป็นโล่ห์มนุษย์เพื่อปกป้องเจ้าหน้าที่ผู้หญิงที่อยู่ข้างหลังเธอเอาไว้แต่ก่อนที่จะการโจมตีจะถึงตัวของเธอก็ได้มีร่างของมังกรสีเงินได้เข้มาบังการโจมตีเอาไว้ก่อนที่ร่างของครอสบิลด์จะพุ้งลงมาจากบนฟ้าพร้อมใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ฟันคลื่นสีทองและสีเงินเข้าใส่พวกตัวเล็กที่อยู่บนท้องฟ้าจนหมด

 

[ Hitori janai Tsunagu nda Nijinde mo Mae wo mite Obiete mo tachi kizanda hito no rekishi wo Shinda tte Taorenai  One for all Mirai no hana All for one Sakasu tame Iki tsukuse!!!! ]

 

พวกซึบาสะได้ระดมเข้าโจมตีพวกตัวที่เหลือทั้งหมดจนตอนนี้เหลือแค่ตัวโลงศพเท่านั้น

  

" รีบหนีไปเร็วเข้าเถอะค่ะ ไปจุดอพยพของS.O.N.Gที่เตรียมเอาไว้ "

 

" ขะ...ขอบคุณค่ะ " เจ้าหน้าที่หญิงได้วิ่งออกไปขึ้นรถคันสุดท้ายก่อนจะขับออกไปก่อนที่ศัตรูจะลุกขึ้นเเล้วหดตัวกลายเป็นล้อหนามขนาดใหญ่พุ้งเข้าใส่ฮิบิกิ


แต่แทนทีเธอจะหลบก็ได้หันไปมองยังเห็นรถยังไม่ออกจากสนามรบจึงวิ่งพุ้งเข้าไปใช้หมัดของเธอหยุดจัวโลงศพเอาไว้จนต่างฝ่ายต่างกระเด็นกันคนละทางเเต่มันได้เวียงหมัดขนาดใหญ่ชกร่างฮิบิกิลงกับพื้นน้ำเเข็งก่อนจะจมลงไปพร้อมกับมันด้วย

 

" จมพื้นน้ำเเข็งไปแล้ว "

 

" ไม่ได้การเเล้วเดส "

 

" ยัยบ้าเอ้ย "

 

" ถ้าหากร้องเพลงไม่ได้....พลังของซิมโฟเกียร์ก็จะลดลง "


ครอสบิลด์ที่เห็นก็ได้รีบวิ่งไปที่ปากหลุมและกระโดดพุ้งลงไปในน้ำเพื่อนช่วยเหลือฮิบิกิทันทีต่อหน้าทุกสายตาที่จับจ้องอยู่

 

ด้านของฮิบิกิที่ถูกจับเอาไว้พร้อมดิ่งลงสู่ทะเลสาบตกลงไปในความลึกเรื่อยๆพร้อมอากาศหายใจเริ่มหมดก่อนที่ครอสบิลด์บินพุ้งลงโจมตีเข้าที่กลางหลังของโลงศพทำให้มันปล่อยมือจากร่างของฮิบิกิทันทีก่อนจะเข้าไปคว้าร่างฮิบิกิเอาไว้

 

ฮิบิกิได้ลืมตามองร่างครอสบิลด์ที่อุ้มเธออยู่ในท่าเจ้าหญิงทั้งสองที่หันไปเห็นโลงศพที่กำลังจะพุ้งเข้ามาโจมตีใส่ครอสบิลด์ได้เหยียดขาก่อนจะใช้พลังสร้างมังกังเพลิงสีทองและเงินออกมาโจมตีซัดร่างของตัวโลงศพพุ้งขึ้นไปบนผิวน้ำจนทะลุฝ่ากลุ่มเมฆที่มืดครึ่มเปิดทันที
ไม่นานครอสบิลด์ได้พาร่างฮิบิกิขึ้นมาบนฝั่งก่อนจะวางร่างลงให้พักหายใจก่อนที่พวกซึบาสะจะเข้ามาหา 


" ไม่เป็นอะไรนะทาจิบานะ " ซึบาสะที่วิ่งมาถึงคนแรกได้ถามด้วยความเป็นห่วงแต่ฮิบิกิก็ได้หันมาและชี้ไปที่ร่างของตัวโลงศพที่อยู่บนกลางอากาศ

 

" ที่สำคัญทางนี้ต้องทำอะไรกับเจ้านั้นก่อน "

 

" ถ้ายังโจมตีมั่วก็ไม่มีทางจัดการได้เเน่....ต้องโจมตีด้วยพบลังทั้งหมดเข้าที่คอที่มีความเสียหายเยอะที่สุด " ครอสบิลด์ได้หันไปเเนะนำเเผนให้ทุกคนฟังสลับกลับไปมองที่เห็นร่างของมันที่ลอยเคว้งไปมาไม่อยู่นิ่ง

 

" เเต่ว่าเป้าหมายที่ขยับไปมาเเบบนั้นจะโจมตียังไงละ.....ถ้าพลาดขึ้นมาละก็ "

 

" มันจะไม่มีครั้งที่สองเเน่เดส "


" จากระยะประมาณนี้คิดว่าจะเล่งโดนมั้ย? " ครอสบิลด์ได้หันไปถามกับคริสที่ยืนอยู่ข้างๆก่อน


" คิดว่าฉันเป็นใครกัน....เรื่องเล่งเป้าหมายเป็นหน้าที่ของสไนเปอร์อยู่แล้ว " คริสได้ตอบอย่างมั่นใจก่อนที่ทุกคนจะเห็นพรองตรงกัน

 

" เกียร์บลาส!! " ทั้ง6ได้ตะโกนออกมาก่อนจะเเปลเปลี่ยนเกียร์กลายเป็นพลังงานในการโจมตี


 


" รอบๆหีบศพมันเต็มไปด้วยพวกลิ้วล้อ....แบบนี้โจมตีไม่ได้เเน่ " คริสที่พอเห็นพวกตัวเล็กที่โลงศพได้ปล่อยออกมาเป็นเกราะป้องกันและค่อยยิงโจมตีใส่พวกฮิบิกิที่ตอนนี้กลายเป็นเป้านิ่งแต่การโจมตีที่ยิงเข้ามาใส่ก็ถูกคานาเดะและเซเรน่าปัดป้องกันเอาไว้ให้

 

" เรื่องป้องกันให้พวกเราจัดการเอง "

 

" ฝากทุกคนด้วยค่ะ "

 

" อ่า....ไว้ใจได้เลย " คริสได้เปลี่ยนเกียร์เป็นแว่นพร้อมเล่งระยะ


File:Chris Hexa Shape Relic Energy Snipping Mode.png 


" คริสจัง.....อีกไม่นานใกล้จะถึงวันเกิดเเล้วเพราะงั้น "

 

" นี้มันใช่เวลามาพูดมั้ยเนี่ย "

 

" ยังอีกหรอเดส ยังอีกหรอเดส "

 

" ขืนปล่อยไว้เเบบนี้พวกเราจะโดนสอยสะเองแน่ "

 

" ค้นพบ....สมการแห่งชัยชนะเเล้ว "


จู่ๆครอสบิลด์ที่ได้บินพุ้งเข้าไปหาโลงศพที่กำลังล่วงตกลงมาพร้อมพวกตัวเล็กที่ค่อยป้องกันก่อนที่จะมีสมการสีทองเงินพุ้งเข้าไปแล้วล็อคร่างของโลงศพเอาไว้ให้อยู่นิ่งๆ

 

[ READY GO ? ]

 

" ตอนนี้แหละ!!! " ครอสบิลด์ได้ตะโกนให้สัญญาณกับทั้ง6ที่อยู่ที่พื้น

 

G3FA Hexa-Revolver!!!" ทั้ง6ได้คนได้ร่วมพลังทั้งหมดและยิงผ่านร่างของครอสบิลด์ออกไปเข้าใส่ตรงส่วนคอของโลงศพเต็มๆ


 


แต่ว่าตัวโลงศพนั้นกลับยังสามารถต้านการโจมตีของพวกเธอได้ครอสบิลด์จึงได้พุ้งตามเข้าไปก่อนจะไรเดอร์คิกซ์อัดเข้าไปที่คอของศัตรูจนเกิดระเบิดเเผ่ออกเป็นวงกว้างทำให้เมฆทำหมดกระจายหายไปทำให้ท้องฟ้าของขั้วโลกใต้หายไปก่อนที่ร่างของครอสบิลด์จะกระโดดลงมาพร้อมกับชัยชนะของศึกครั้งนี้พวกฮิบิกิที่เห็นผลก็ต่างดีใจกันยกใหญ่โดยที่มีครอสบิลด์ยืนมองดูอยู่ก่อนจะหันหลังพร้อมเดินจากไปซึ่งฮิบิกิที่หันไปเห็นก็ได้รีบวิ่งเข้าไปหา


" เดียวสิคุณจะไปไหนนะ " ฮิบิกิได้เรียกจนครอสบิลด์ได้หยุดเดินก่อนจะหันกลับมาหา " ถ้าหากคุณต่อสู้เพื่อความถูกต้องเหมือนกับพวกเราละก็....ทำไมพวกเราไม่ร่วมมือกันละ "


" เรื่องนั้นนะคงเป็นไปไม่ได้หรอก.....ฉันกับเธอไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันสักหน่อย " ครอสบิลด์ที่ยังคงยืนคำขาดที่ว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับพวกฮิบิกิก่อนจะหันหลังและเดินหนีไป


" ฉันคิดว่าไม่นะคะ.....พวกเราบางทีอาจจะเคยเจอกันที่ไหนสักแห่งก็ได้นะคะ " ฮิบิกิที่ได้ตะโกนบอกความรู้สึกที่ค้างตาใจของเธอให้กับครอสบิลด์ฟังซึ่งเจ้าที่ได้ยินก็ถึงกับหยุดรอฟังทันที " ก็ไม่เข้าใจกันว่าทำไมคิดแบบนั้น....ทั้งที่ไม่ได้รู้จักกันแต่กับไม่คิดว่าคุณนั้นเป็นศัตรูเลยแม้แต่น้อย "


ครอวบิลด์ที่ยืนอยู่ฟังอยู่พักนึ่งก่อนจะหยิบเนบิวล่าสตรีมกันหันไปเล่งใส่ฮิบิกิจนเธอตกใจเล็กน้อยครอสบิลด์ได้ที่กำลังจะเหนียวไกยิงก่อนจกดลงพื้นแล้วยิงม่านคึวันออกมาปกคลุมร่างของเขาและหายตัวไปต่อหน้าของฮิบิกิ


" นี่พวกเราจะไม่สามารถทำความเข้าใจกันได้เลยงั้นเหรอ... "


หลังจากการต่อสู้จบลงเหล่าเจ้าหน้าที่ทุกคนได้เข้าตรวจสอบหีบศพที่ตอนนี้แน่นิ่งไปเเล้วซึ่งภาพการสำรวจนั้นที่S.O.N.Gก็ค่อยดูอยู่ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่คนนึ่งกำลังวัดค่าอยู่ตัวหีบศพได้เปิดออกสร้างความตกใจให้กับทุกคนรวมถึงพวกฮิบิกิเช่นกันภายในได้ศพนึ่งที่ถูกพันด้วยผ้าทำให้เห็นเพียงเเค่เแขนสองข้างเหมือนมัมมี่


 File:Custodians body 1.png 

 

ในขณะที่ทุกคนกำลังตกใจนั้นก็ไม่มีใครรู้ตัวเลยว่าเซ็นโตะได้ทำการแฮ็กคอมพิวเตอร์ส่วนกลางที่ห้องบัญชาการของS.O.N.Gก็ได้เห็นภาพทั้งหมดด้วยเช่นกัน


" นั้นนะหรอ...คาสโตเดียรร่างกายของ อานูนาคิ ที่ถูกเรียกขานว่าพระผู้เป็นเจ้า นี่คือต้นเหตุที่ทำให้อดัม ไวส์เฮิร์บต้องการพลังพระเจ้าเพื่อมาหยุดงั้นเหรอ... "ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #217 Save (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 15:48

  ถ้าจะเอาความทรงจำของพวกฮิบิกิกลับคือมาโดยที่ไม่เอาแพนโดร่าบ็อกเข้ามาเกี่ยวข้องก็นึกไม่ออกแล้วครับนอกจากบอทเทิลซิมโฟเกียร์แล้วครับกลับมาแต่งไวๆๆนะคับรออ่านอยู่

  #217
  0
 2. #216 moswiwat (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 / 10:27
  มันจะดาร์กขึ้นสิมาโคกับอามาซอนส์เนี่ย ไรท์แก้นิดนึงนะ บางบรรทัดยังมีของเก่าที่ไม่ได้แก้อ่านแล้วสับสนอยู่ อย่างเช่นเซ็นโตะบันโจคาซึมิอยู่กับsong ทั้งๆที่เนื้อเรื่องใหม่ยังไม่ได้เข้า
  #216
  0
 3. #214 Nazzga2 (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 11:41
  ตกลงจะเอาภาค VX

  ไปโครกับ อมาซอนรีบูส ซีซั่นแรกใช่มั่ย แปลว่านายตุ่นยังไม่ไปแดกดาร์คไซค์แฮมเบิร์คสินะ
  #214
  0
 4. #213 จอมพลMaus (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 11:18
  กลับไปเป็นเหมือนตอนแรกอีกเลยจำกันไม่ได้
  #213
  0
 5. #212 Namkang-Galaxy (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 / 10:38
  พี่ตูนไข่ดิบมาได้ไง
  #212
  0