Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 117 : AXZ ตอนที่ 16 AXZ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 265
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  1 พ.ย. 63

" หมดสิ้นแล้ว.....แผนการของฉันตลอดพันปี.....มันหายไปแล้วทั้งๆที่พลังพระเจ้าควรจะเป็นของฉันเเท้ๆ!!!! " อดัมได้บ่นออกมาอย่างไม่พอใจก่อนจะวาร์ปหายตัวไป

 

" ทาจิบานะ...ฮิบิกิ เธอเป็นใครกันเเน่ "

 

" นี้มันหมายความว่าไงกันเเน่ " บิลด์เงยมองดูดักเเด้ขนาดใหญ่ตรงหน้าพร้อมความมึนงงที่เข้าไม่เคยรู้สึกมาก่อน

 

 

ณ ศูนย์บัญชาการS.O.N.G

 

เป็นเวลา2วันเต็มหลังจากที่ฮิบิกิกลายเป็นพาชนะพลังพระเจ้าโดยที่ยังไม่สามารถทำอะไรกับดักเเด้นั้นได้เลย

 

" ตั้งเเต่ทาจิบานะ ฮิบิกิ ถูกพลังพระเจ้าดูดกลืนไปก็ผ่านมาแล้ว48ชม.ทางUNจึงมีการตัดสินในเร็วๆนี้ว่าจะมีการแทรกแซงกองกำลังทันทีถ้าเป็นเเบบนั้นS.O.N.Gก็จะกลายเป็นทัพหน้าอย่างแน่นอน " ยัทซึฮิโระได้ติดต่อเข้ามาบอกสถานการณ์ภายในให้เก็นจูโร่ฟัง

 

" เข้าขั้นวิกฤตอย่างมากเลยสินะ "

 

"  จากสถานการณ์ตอนนี้....มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการนำอาวุธหนักมาใช้ในครั้งนี้อย่างแน่นอน "

 

" อาวุธหนักงั้นหรอ? แต่ว่าข้างในนั้นนะมีฮิบิกิคุงอยู่นะ!!! "

 

" แน่นอนทางเรา....ไม่ยอมให้ทำเเบบนั้นเเน่...แต่ว่าทางสหรัฐได้ตัดสินเเล้วว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นภัยพิบัติโลกไปเเล้ว " ยัทซึฮิโระได้รับลองกับเซ็นโตะและทุกคนในห้องไม่ต้องกังวล

 

" เพราะดาวเทียมอเมริกาถูกทำลายเลยใช้เป็นข้ออ้างงั้นหรอ  "

 

" พิจารณาเเล้วว่าให้จัดการตามความเหมาะสมเลย...ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะรีบติดต่อมาทันที " ยัทซึฮิโระพูดจบก็ตัดการติดต่อไป

 

" เพราะเเบบนี้ทางUN ก็เลยนำกองกำลังติดอาวุธมาที่นี้สินะ.....ถ้าทำแบบนั้นละก็จะต้องยิ่งสร้างความเสียหายหนักกว่าเดิมอีกไม่ใช่รึไงนะ "

 

" จากการตรวจชีพจรเเล้ว คุณฮิบิกิยังมีชีวิตอยู่ฮะ....แต่ว่ามีข้อสงสัยในเรื่องของพลังในการสังหารพระเจ้าที่กำลังหลอมรวมกันอยู่เเละก็ไม่รู้ว่าจะยังคงอยู่ในสภาพแบบนั้นอีกนานแค่ไหน "

 

" พวกเรายังมีมาตราการตอบโต้อยู่ " ซึบาสะได้หันไปพูดกับเก็นจูโร่ที่นั่งอยู่บนเก้าอี้บัญชาการ


" อ่า....เพราะเเบบนั้นถึงให้เธอมาที่นี้ยังไงละ " เก็นจูโร่ทีรู้อยู่แล้วว่ามาตราการที่ซึบาสะพูดขุึ้นคืออะไรนั่นทำเอาคริสและคานาเดะนั้นสงสัยกับคำพูดของเก็นจูโร่

 

" เธองั้นหรอ? " คริสที่ไม่เข้าใจก่อนที่ประตูด้านหลังจะเปิดออกพร้อมมิคุเข้ามาพร้อมกับพวกยูมิและร่วมถึงมิโซระเเละซาวะก็มาด้วย


" บิกกี้อยู่ข้างในงั้นเหรอ? " 


" เเล้วคุณทาจิบานะปลอดภัยรึเปล่าคะ? "

 

" อ่า...แค่ตอนนี้ละนะ....เพราะพวกเราเองก้ไม่รู้ว่าถ้ายังอยู่ข้างในนานกว่านี้จะเกิดอะไรขึ้นบางเพราะงั้นเพราะงั้นถึงให้เธอมาที่นี้ยังไงละ.....ช่วยติดต่อไปทางพวกเซ็นโตะคุงที "

 

" ค่ะ " โทโมซาโต้ได้เปิดช่องสัญญาณติดต่อไปยังฐานชั่วคราวที่ตั้งอยู่ที่ที่เกิดเหตุโดยมีเซ็นโตะและมาเรียที่อยู่บนหน้าจอ

 

" ทางนี้เตรียรการเรียบร้อยแล้วละ "

 

" เซ็นโตะ? "  มิโซระประหลาดใจที่เห็นพวกบันโจอยู่ที่นั้นด้วย


" จะช่วยฮิบิกิได้ยังไงหรอค่ะ? " มิคุได้ถามขึ้นมาเกี่วกับวิธีการแก้แทบทันที

 

" เราจะใช้สิ่งนี้ " เอลฟไนท์ได้หันมาก่อนจะโชว์หลอดที่ข้างในมือของเหลวสีเเดงอยู่


File:Symphogear AXZ Episode 12 06.png 


" ลิ้งเกอร์.....ไม่ใช่สิแอนตี้ลิ้งเกอร์งั้นหรอ? " ชิราเบะที่เห็นก็ได้ทักขึ้นมา

 

" ลิ้งเกอร์กับแอนตี้ลิ้งเกอร์ก็เหมือนเหรียญ2ด้านพอได้สูตรของลิ้งเกอร์มา ก็จะวิเคราะห์แอนตี้ลิ้งเกอร์ได้ทันทีพวกเราจะใช้มันเพื่อลดอัตราการซิงโคร " เซ็นโตะอธิบายขึ้นมาให้ทุกคนหายสงสัย

 

" เเต่ว่าเราจะทำยังไงละ "

 

" ทั้ง Yohualtepoztli และ Divine weapon ไม่ว่าสิ่งไหนก็ต้องมีภาชนะเพื่อรองรับพลังเอาไว้.....ก็เหมือนกับซิมโฟเกียร์นั้นเเหละ " เอลฟไนทืได้อธิบายให้กับทุกคนพร้อม 


" พวกเราคิดว่าพลังที่อยู่รอบตัวของฮิบิกิคุงน้ะน่าจะมีพลังคล้ายกับเกียร์ของซิมโฟเกียร์ไม่ผิดเเน่ "

 

" อย่างงี้นี้เอง.....คิดจะใช้แอนตี้ลิ้งเกอร์เพื่อลดอัตราการซิงโครเพื่อที่จะเอาตัวฮิบิกิออกมาสินะ " คานาเดะได้พูดสรุปแบบง่ายๆให้คนเข้าใจ

 

" เพราะเเบบนั้่น " เอลฟไนท์ได้หยิบเกียร์ทั้ง5อันขึ้นมา

 

Convert Unit หรือว่า "

 

" เราได้จัดการสิ่งแปลกปลอมออกไปหมดเเล้ว.......ไม่ใช่เเค่นั้นพวกเราเองก็จะใช่พลังของจีเนียสของคุณเซ็นโตะเพื่อทำให้แผนการณ์นี้สำเร็จ  "

 

" เออ.....เเล้วมีอะไรให้ฉันช่วยบางมั้ยค่ะ "


" ตัวมิคุและพวกเธอสามคนเป็นคีย์หลักในแผนการในครั้งนี้ "

 

" ฉันนะหรอค่ะ? "


" พวกเราเองก็ด้วยเหรอ? " 


" ถึงจะเสี่ยงไปหน่อยเสียงของฉันอาจจะส่งไปไม่ถึงฮิบิกิแน่....เพราะงั้นพวกเธอทั้ง4คนที่เป็นเพื่อนกับฮิบิกิละก็เสียงจะส่งไปถึงตัวฮิบิกิได้ก็ได้นะ " เซ็นโตะได้พูดอย่างมั่นใจพร้อมกับกล่าวขอความช่วยเหลือจากทางมิคุและพวกยูมิ


" เหมือนกับตอนนั้นเลยนะ..... " 


" นั้นสินะ ตอนที่พวกเราตะโกนเชียร์และให้กำลังคุณทาจิบานะ "


" ตอนนี้ถึงเวลาที่พวกเราจะต้องช่วยบิกกี้....เหมือนที่บิกกี้เคยช่วยพวกเรา "


" เข้าใจเเล้วค่ะ...พวกจะทำ "

 

" กำลังของพวกเราในตอนนี้ยังพอทีจะ "

 

ทางด้านอีกห้องนึ่งซึ่งเซนเจอร์แมนและเจนนี่ที่ตอนนี้ถูกบอดี้การ์ดชักปืนล้อมเอาไว้โดยที่พงกเธอนั้นไม่ขัดขืนเลยเเม้เเต่น้อยจนกระทั้งเก็นจูโร่ เอลฟไนท์ได้เดินเข้ามาในห้องพร้อมกับซึบาสะ คริส คานาเดะและมิคุร่วมถึงพวกยูมิ 


" ลดอาวุธลงซะ....เเบบนี้ไม่ใช่วิธีการของพวกเรา " เก็นจูโร่ได้ออกคำสั่งกับเจ้าหน้าที่ทำให้ทุกนายลดอาวุธลง

 

" เเต่ว่า... "

 

" ดูเหมือนว่าของของฉันยังมีประโยชน์สินะ? "

 

" เราจะไม่สามารถชำระจัดการสิ่งแปลกปลอมได้เลยถ้าหากไม่ได้ศิลานักปราญ์มาช่วยแบบนี้นะฮะขอบคุณมากเลยฮะ "

 

" ดีใจที่ได้ยินเเบบนั้น "

 

" แล้วก็.....ความช่วยเหลือที่เราได้รับนะ "

 

" ฉันก็เเค่ช่วย...ไม่ได้คิดจะร่วมมือหรอกนะ " เซนต์เจอร์แมนที่ยังคงปฏิเสธเหมือนเดิมระหว่างที่พูดคุยเกิดมีเสยียงสัญญาณดังขึ้นมาทำให้ทุกคนต่างตกใจ

 

" เกิดอะไรขึ้น "

 

" ผบ. มีสายตรงมาจากคามาคุระครับ " ฟูจิทากะได้พูดขึ้นมาก่อนจะเอาภาพขึ้นมอนิเตอ์ในห้องที่พวกเก็นจูโร่อยู่ก็ปรากฏคาซานาริ ฟูโดอยู่

 

" ฉันได้ส่งจดหมายเรื่องภัยพิบัติแห่งชาติไปแล้ว " ฟุโดได้ประกาศเรื่องสำคัญให้เก็นจูโร่ได้รับรู้ทำให้ตัวเขาตกใจอย่างมากที่ได้ยินเเบบนั้นยกเว้นทุกคนที่เหมือนจะไม่เข้าใจ

 

" ภัยพิบัติแห่งชาติหรอ? "

 

" จะบอกว่า ทาจิบานะเป็นภัยพิบัติลำดับที่2งั้นหรอ? "

 

" การใช้ทรัพยากรไปอย่างไม่จำกัดนั้นจะได้รับอนุญาติก็ต่อเมื่อมีภัยเกิดขึ้นกับประเทศของเราหรือก็คือเป้าหมายจะต้องถูกกำจัดสถานเดียวอย่างโดยด่วน "

 

" แต่ว่านะครับ.....พวกเรามีเเผนที่จะรับมือเเล้วนะครับ "

 

" เจ้าโง่....คิดจะให้พวกUN มันเข้ามาแทรกแซงแผ่นดินของเราด้วยอาวุธรึไงกัน....พวกมันคิดจะใช้อาวุธหนักกับเราจะให้ประเทศนี้กลายเป็นทะเลเพลิงรึไงกัน "

 

" เดียวก่อนสิค่ะ ฮิบิกินะไม่ใช่ภัยพิบัติสักหน่อย....เข้าเป็นเพื่อนของฉันนะค่ะ " มิคุที่เถียงกลับฟูโดโดยที่ทำให้ทุกคนต่างตกใจโดยเฉพาะเก็นจูโร่

 

" ถ้าหากการปกป้องประเทศนี้เป็นหน้าที่ของตระกูลคาซานาริเเล้วละก็.....ฉันที่เป็นลูกสาวคนเล็กเองก็จะขอปกป้องเพื่อนเเลประชาชน "

 

" ซึบาสะ!! คิดจะปฏิเสธสายเลือดของตัวเองงั้นหรอ? "

 

" ไม่ใช่เเค่สายเลือดที่อยู่ในตัวฉัน ยังมีจิตวิญญาณของผู้หญิงที่ชื่อ อามอน คานาเดะด้วย!! " ซึบาสะได้ตอบกลับอย่างหนักแน่นทำเอาฟุโดที่ได้ยินก็ถึงกับอึ่งไปตามๆกัน

 

" นี้เธอ!!! "


" เห้ๆๆๆ....ซึบาสะพูดสะอย่างกลับว่าฉันตายไปแล้วไงงั้นแหละ " คานาเดะได้เดินมาเอาแขนพาดลงบ่าของซึบาสะ


" อะ....โทษที "


" แต่ว่านะ....ฟังแล้วก็ไม่เลวเลยจริงๆ
ไม่ว่าจะตัวเองยศสูงมาเเค่ไหน....ถ้าหากเพื่อพวกพ้องเเล้วละก็ขอยอมเป็นศัตรูของคนทั้งโลกดีกว่าต้องเสียสละพวกพ้องคนสำคัญไป เพื่อโลกที่เต็มไปด้วยความรักเเล้วสงบสุขต่อให้ต้องกลายเป็นศัตรูกับตระกูลคาซานาริเองก็ไม่สน ถ้าหากว่าเซ็นโตะอยู่ที่นี่ก็จะต้องพูดแบบนี้อย่างแน่นอน " คานาเดะได้พูดออกเหมือนกับหันดาบใส่ตระกูลคาซานาริอย่สงเต็มตัวซึ่งก็ร่วมถึงทุกคนในห้อง


" อ่า....ถ้าเป็นหมอนั้นจต้องคิดแบบนั้นแน่ " คริสเองก็เห็นด้วยแต่จู่ๆได้มีสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นอีกครั้งก่อนที่โทโมซาโต้ได้ปรากฏขึ้นมา

 

" ผบ. พวกเราตรวจพบกองกำลังของUNกำลังโจมตีฮิบิกจังอยู่ ตอนนี้ส่งพวกมาเรียออกไปควบคุมสถานการณ์เเล้วค่ะ "

 

" อีก 2ชม.แผนการจะเริ่มฉันจะไม่เปลี่ยนความคิดในการตัดสินใจของฉัน " ฟุโดได้ยื่นคำขาดก่อนจะตัดการสื่อสารไป

 

" หมอนั้นก็เป็นคนกดขี่ขมเห่ง....ไม่ต่างจากคนอื่นๆเลยจริงๆ " เซนต์เจอร์แมนที่พอมองดูฟุโดก็รู้สึกไม่ชอบใจไม่แม้แต่กับเจนนี่ก็เช่นกัน


" อ่า....ไม่ต่างจากอีโวลต์หรืออดกัมเลยสักนิด "

 

ทางด้านสถานที่ซากเมืองที่มีดักเเด้ขนาดใหญ่ได้มีกองกำลังทหารใช้รถถังกระหน้ำยิงใส่ดักเเด้ไม่ยั่งจนเริ่มเกิดรอยร้าวเล็กน้อย

 

" เริ่มมีรอยร้าวกับเป้าหมายเเล้วยิงต่อไป " ผู้บังคับบัญชาคนนึ่งที่เห็นผลลัพธ์เป็นผลก็เริ่มสั่งรถถังเพื่อทำการยิงอีกครั้งแต่ก็ถูกบาอย่างโจมตีเข้าที่ปลายกระบอกจนเสียหาย " อะไรนะ "

 

ครอสได้พุ้งลงมาที่รถถังคันนึ่งทำให้ทหารที่อยู่ข้างในรถต่างตกใจก่อนที่ครอสเอาบีทโครเซอร์ออกมาเเล้วฟันตัดปากกระบอกปืนใหญ่ทิ้ง

 

" คิดจะทำอะไรของเเกนะห๊า!!! " กรีสได้กระโดดเข้าใส่พร้อมใช้ทวินเบรกเกอร์โจมตีเข้าที่ล้อรถถังจังๆพร้อมโร๊คได้ใช้เนบิวล่าสตรีมกันยิงที่ล้อเเล้วใช้สตรีมเบลดฟันตัดปากกระบอกปืนใหญ่

 

" ระวังด้วยละ....อย่าให้พวกนั้นบาดเจ็บ " โร็คได้ตะโกนบอกครอสกับกรีส


" พวกแก....คิดจะเป็นศัตรูกับทางUNงั้นเหรอ? " หัวทหารนายนั้นที่เห็นพวกครอสกับทำลายรถถังอยู่ก่อนจะเรียงหน่วยทหารราบบุกเข้ามาหวังจะกระหน้ำยิงแต่ว่าปืนทุกกระบอกนั้นก็ถูกมีดจำนวนมากเสียบหลายจุดจนไม่สามารถใช้การได้


" การใช้อาวุธมันไม่ดีนะคะ " เซเรน่าที่ยืนค้วงมีดของเธอไปมาพร้อมกับรอยยิ้มที่อ่อนโยนโดยที่มีชิราเบะและคิริกะยืนอยู่ข้างๆ


" นี่พวกเธอ "


" สั่งคนของคุณออกจากพื้นที่ไปซะ......ที่นี่พวกเราหน่วยS.O.N.Gจะรับช่วงต่อเอง " เซ็นโตะได้เดินตรงเข้าไปหาหัวหน้าทหารคนนั้นพร้อมบอกให้นำกำลังออกไป


" พวกเราจะไม่รับคำสั่งจาก.....จากS.O.N.Gหลีกทางไปซะ " ผู้บังคับบัญชานายนั้นไม่ฟังคำพูดของเซ็นโตะแม้แต่น้อยก่อนจะควักเอาปืนของตัวเองออกมากำลังจะยิงแต่ปากกระบอกปืนจะถูกฟันตัดเป็นชิ้นๆพร้อมกับร่างของมาเรียที่ยืนอยู่ข้างหลังพร้อมกับเอามีดในมือจ่อเข้าที่คอของผู้บังคับบัญชาคนนั้น " อึก!? "


" ถ้าหากยังรักชีวิตละก็พาคนของพวกคุณออกไปจากที่นี่สะ " มาเรียได้ขู่ในผู้บังคับบัญชาคนนั้นซึ่งเจ้าตัวก็กลัวหัวหดก่อนที่เธอจะลดอาวุธลงพร้อมก่อนที่มันจะวิ่งหนีไปพร้อมกับรถถังบางคนที่ยังสามารถขับได้ก็เคลื่อนทัพออกไป " เท่านี้ก็เคลียร์พื้นที่เรียบร้อยเอาไงต่อละ? "


" ตอนนี้มีแต่ต้องรอให้ทางนั้นมาแล้วจะได้เริ่มภารกิจ " เซ็นโตะที่กำลังบอกแผนแต่จู่ๆที่ดักเเด้เกิดสิ่งผิดปกติรอยร้าวจากรถถังได้เเตกออกมากขึ้นก่อนจะพังทะลายตกลงมาที่พื้นพร้อมเกิดเเสงสว่างขึ้นปรากฎเป็นร่างยักษ์ตนนึ่งได้ปรากฎยักษ์ตนนั้นที่หันซ้ายหันขวาไปมาก่อนที่มันจะเห็นเซ็นโตะก็ได้อ้าปากยิงลำแสงเข้าใส่ทันทีโดยไม่ทันตั้งตัว


" เซเรน่า!? " 


" ค่ะพี่มาเรีย " 


มาเรียและเซเรน่าได้วิ่งเข้ามาและเขวี้ยงมีดของพวกเธอออกไปจำนวนนึ่งและกางออกเป็นม่านบาเรีย3ชั้นป้องกันการโจมตีเอาไว้แต่ก็ต้านเอาไว้ไม่อยู่จนม่านบาเรียทั้งสามนั้นแตกออกพร้อมกับร่างของทั้งสองที่กระเด็นลงไปนอนจากแรงสะเทือน


" เป็นอะไรรึเปล่า มาเรีย เซเรน่า " ชิราเบะและคิริกะได้วิ่งเข้าไปหามาเรียและเซเรน่าทันทีก่อนที่เซ็นโตะและพวกครอสจะหันไปมองยักษ์ตนนั้นที่ยืนอยู่ตรงหน้า

 

" เห้ยๆๆๆ.....ล้อกันเล่นใช่มั้ยเนี่ย " ครอสที่มองเห็นก็ต้องตกใจกับการทำลายล้างที่รุนเเรงกว่าเดิม

 

" เพราะเจ้าพวกนั้นโจมตีใส่จนทำให้ตื่นขึ้นมางั้นเหรอ "


" รู้สึกว่าพลังทำลายจะรุนแรงกว่าตัวก่อนหน้าลิบลับเลยไม่ใช่รึไงนะ " 


" นั้นนะคือฮิบิกิจริงๆงั้นหรอ? " เซ็นโตะที่มองไปที่ยักษ์ที่ยืนอยู่ตรงหน้าอย่างไม่เชื่อสายตาก่อนที่มันจะยิงลำเเสงเข้าใส่แต่เซ็นโตะก็ได้หยิบบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาสวมก่อนที่ลำแสงจะยิงเข้าใส่ร่างของเขาเต็มๆต่อหน้าของทุกคนร่วมถึงทางซึบาสะ คริส และคานาเดะ


" เซ็นโตะ!? " ซึบาสะได้ตะดกนพร้อมกับมองไปที่จุดที่เซ็นโตะเคยอยู่ที่ตอนนี้เต็มไปด้วยควันจากเศษฝุ่นฟุ้งไปทั่วก่อนที่จะปรากฎโล่ห์ขนาดใหญ่ที่พร้อมร่างของบิลด์ร่างจีเนียสฟอร์มยืนหอบอยู่พอทุกคนเห็นแบบนั้นก็รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก


" กะ....เกือบไปแล้ว "  บิลด์ที่รู้สึกโชคดีที่ตัวเองไม่ถูกเป่าจนดับไปก่อนที่ยักษ์ตนนั้นพร้อมจะโจมตีอีกครั้งแต่ก็ต้องชะงักเมื่อมีกระสุนสองนัดยิงเข้าที่หน้าของมันทำให้หยุดโจมตีไปบิลด์ที่หันไปตามวิถีกระสุนก็พบกับเซนต์เจอร์แมนกับบิลด์ชาร์จที่เดินตรงเข้ามาหา

 

" มาช่วยพวกเรางั้นหรอ? " ซึบาสได้เดินเข้ามาถามกับทางเซนต์เจอร์แมนที่เข้ามาช่วยเหลือพร้อมกับบิลด์ชาร์จ

 

" ฉันมาที่นี้ด้วยตัวของฉันเองต่างหากละ " เซนต์เจอร์แมนก็ยังคงตอบแนวเดิมส่วนทางบิลด์ชาร์จก็ไม่ได้ตอบอะไรก่อนจะหันไปเห็นมาเรียที่เดินเข้ามาหาพร้อมเซเรน่าพร้อมกับพยักหน้าให้กับเธอแต่เธอนั้นกลับหลบสายตาพวกมาเรียแทนแล้วหันไปหาบิลด์


" หวังว่าแผนของนายจะเวิร์กนะ " 


" ก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน " บิลด์ที่พูดออกมาโดยที่หวังว่าแผนที่ว่างไว้จะได้ผลก่อนที่รถของS.O.N.Gจะเข้ามาประจำตำเเหน่งพร้อมกับพวกยูมิที่สวมใส่เกียร์ของพวกเธอลงมาจากรถและมิคุที่บินลงมาจากฟ้าโดยที่สวมใส่เกียร์เชนโชวจินมาด้วย

 

" ตอนนี้หน่วยภาคพื้นดินมาประจำตำเเหน่งเเล้วพวกเราพร้อมทุกเมื่อครับ"  โอกาว่าที่อยู่ในรถสั่งการได้รานงานให้กับทุกคนที่อยู่ด้านนอกให้ทราบ


" ก่อนอื่นพวกเราต้องหยุดการเคลื่อนไหวของมันเอาไว้ให้ได้ " ซึบาสะได้พูดขึ้นก่อนที่เธอจำวิ่งนำออกไปพร้อมกันคนอื่นๆ


" พวกเราจะเป็นนกต่อให้....คุณโอกาว่าเตรียมตัวเอาไว้ "  บิลด์ได้ติดต่อไปบอกกับโอกาว่าก่อนที่เซนต์เจอร์แมน กรีส ยูมิและคริสได้ยิงโจมตีพร้อมจากรอบทิศทาง

 

" ได้สติได้เเล้วยัยบ้า!!! " คริสได้กราดแกทลิ้งในมือสองกระบอกพร้อมมิสไซล์จำนวนมากใส่


" ฮิบิกิพวกเราอยู่ตรงนี้ได้สติสักทีสิ " ยูมิที่พยายามเข้าใกล้พร้อมตะโกนบอกแต่ก็ไม่เป็นผลมันได้หันมาและยิงลำแสงจากปากเข้าใส่เธอแต่โชคยังดีที่กรีสได้พุ้งเข้ามาคว้าตัวเธอหลบลำแสงนั้นได้อย่างฉิวเฉียด


" เข้าใกล้เกินไปแล้ว....เว้นระยะห่างเอาไว้สะ " กรีสได้หันไปบอกกับยูมิก่อนจะหันไปและใช้ทวินเบรคเกอร์ทั้งสองกระหน้ำยิงเข้าใส่ก่อนที่บิลด์ชาร์จจะสไลด์รอดใต้ระหว่างขาของมันมาอยู่ด้านหลังก่อนที่จะใช้แทงค์เบรคเกอร์ยิงเข้าที่กลางหลังเต็มจนยักษ์ตนนั้นเข่าทรุดลงไปกับพื้น

 

ขณะเดียวทางซึบาสะได้ชูดาบของเธอขึ้นฟ้าก่อนที่เหล่าดาบแสงจำนวนมากจะพุ้งเข้าใส่ปักลงที่เงาเพื่อให้วิชาตรึงเงาเเต่ก็ไม่เป็นผลเมื่อยักตนนั้นสามารถหลุดจากวิชาตรึงเงาของเธอได้สำเร็จ

 

" ว่าเเล้วเชียววิธีธรรมดาไม่เวิร์คจริงๆด้วย "

 

" ถ้างั้นก็มีแต่ต้องใช้พลังสังหารพระเจ้าสินะ " คานาเดะได้วิ่งพุ้งออกไปและวิ่งหลบการโจมตีของยักษ์ตนนั้น " ลืมตาขึ้นมาได้แล้วฮิบิกิ!? " คานาเดะที่วิ่งเข้าประชิดตัวได้สำเร็จก่อนจะกระโดดพุ้งขึ้นพร้อมง้างหอกกังกุงเนียร์ในมือแทงเข้าที่กลางอกของมันได้สำเร็จ


" สำเร็จมั้ย? " ครอสที่พอเห็นคานาเดะที่เอาหอกแทงเข้าไปแล้วก็ได้ตะโกนถามขึ้นมา


" ยัง....มันยังไม่จบ " บิลด์ชาร์จได้พูดขึ้นก่อนที่ทางคานาเดะที่พยายามกดแรงแทงลงแต่มันกลับมีพลังไม่มากพอที่จะเจาะเข้าไปได้ก่อนจะถูกจับและโยนทุ่มอัดลงกับพื้น


" ทำไมละ....เกียร์ของคานาเดะก็เป็นกังกุงเนียร์เหมือนกันทำไมไม่ได้ผลละ? " มาเรียที่ไม่เข้าใจว่ากังกุงเนียร์ของคานาเดะถึงไม่ได้ผลก่อนที่ร่างตรงหน้าจะเริ่มคลุ้มคลั่งอีกครั้ง


" พลังยังไม่พองั้นเหรอ? " คานาเดะที่มองดูหอกในมือของเธอก่อนจะกัดฟันลุกขึ้น " ฮิบิกิ....ในฐานะอาจารย์แล้วจะไม่ยอมให้ลูกศิษย์ต้องอยู่ในสภาพอัปลักษณ์แบบนั้นหรอก!!! " คานาเดะได้ตั้งหอกในมือของเธอก่อนที่ปลายเป็นจะเปิดออกเป็นปากกระบอกปืนพลาสม่าชาร์จพลังงานทั้งหมดจากเกียร์


" จะหยุด้วยหลังทั้งหมดที่มีเนี่ยแหละ!!!! " คานาเดะได้กัดฟันยิงลำแสงจากปลายหอกเข้าปะทะกับลำแสงของยักษ์ตนนั้นที่ยิงเข้ามาจนเกิดแรงปะทะกันจนเป็นฝ่ายของคานาเดะที่ค่อยๆถูกดันกลับมาช้าๆ " อึก.....อัก!? "


" อย่าพึ่งยอมแพ้ คานาเดะ " มาเรียได้เข้ามาดันหลังของคานาเดะเอาไว้พร้อมกับส่งพลังให้และไม่นานเซเรน่าก็ได้มาอยู่ด้านซ้ายและช่วยดันอีกแรง


" พี่คานาเดะ....อดทนไว้อย่างพึ่งยอมแพ้คะ " เซเรน่าได้ส่งพลังของเธอไปให้เช่นกันก่อนที่ชิราเบะและคิริกะจะวิ่งมาช่วยอีกแรง


" เอาพลังของพวกเรา.... "

 

" ไปช่วยหยุดด้วยเลยเดส "

 

" ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวหรอกนะ "

 

" พวกเราเองก็จะช่วยด้วย " ซึบาสะและคริสเองก็ได้มาช่วยอีกแรงทำให้พลังจากเกียร์ทั้ง6ได้มาร่วมที่คานาเดะทั้งหมดทำให้สามรถดันการโจมตีของอีกฝ่ายกลับได้ทันทีจนเกิดระเบิดตรงกลางจากพลังมหาศาลของทั้งสอง


ร่างยักษ์ของฮิบิกิที่ยังไม่หยุดคลั่งก็ได้จะเดินตรงเข้าไปหาพวกคานาเดะที่ตอนนี้ทรุดลงไปอยู่ที่พื้นกันหมดแล้ว

 

" ไม่ยอมให้เข้าไปหรอก!? " กรีสเอาโรสบอทเทิลกับล็อคบอทเทิลใส่ทวินเบรคเกอร์ก่อนจะยิงหนามเเละโซ่และเถาวัลย์กุหลาบพุ้งออกไปมัดตรึงร่างของมันเอาไว้จากด้านหลังก่อนที่ครอสและโร๊คจะมาช้วยดึงอีกแรงแต่มันก็ดิ้นไปมาเพื่อจะหลุดจากโซ่และเถาวัลย์


" กังกุงเนียร์ไม่ได้มีแค่คานาเดะหรอกนะ!? " บิลด์ที่ได้พุ้งเข้าไปหาพร้อมใช้พลังจีเนียสสร้างอา์มเมอร์เกียร์กังกุงเนียร์ที่แขนขวาพร้อมกับแสงจากบอทเทิลของพวกซึบาสะและมิคุร่วมถึวจากในร่างของตัวยักษ์ได้ส่องแสก่อนที่แสงทั้ง7จะมาร่วมกันกลายเป็นบอทเทิลซิมโฟเกียร์ร่วมกันเป็นบอทเทิลสีรุ้งแล้วใส่ลงไปในอาร์มเมอร์เกียร์ข้างขวา


[ FULL BOTTLE SYMPHOGEAR MATCH DESU ]


พลังทั้ง7ได้ร่วมไว้ที่อา์มเมอร์เกียร์แขนขวาของบิลด์และพุ้งทะยานเข้าไปโดยทีทางฝั่งร่างยักษ์ก็จะโจมตีใส่แต่เซนต์เจอร์แมนก็ได้ยิงสกัดเอาไว้พร้อมบิลด์ชาร์จ


" ฮ้ากกกกก!? "  บิลด์ที่ถึงตัวก็ได้ชกเข้าที่กลางอกจุดเดียวกับที่คานาเดะได้แทงเอาไว้ทำให้ที่กลางยกที่มีผลึกอยู่เริ่มเกิดรอยร้าวขึ้นมา " ตอนนี้เเหละคุณโอกาว่า!!! "

 

" ตอนนี้แหละยิงเลย! " โอกาว่าได้ทำการสั่งการรถทั้งสามขึ้นเปิดกระบอกปืนใหญ่ที่บรรจุแอนตี้ลิ้งเกอร์เอาไว้ก่อนจะยิงออกไปเข้าใส่สัตว์ประหลาดก่อนจะฉีดแอนตี้ลิ้งเกอร์เข้าไปรวมถึงอีก2คันที่มาถึงได้ยิงจากด้านหลัง

 

" แอนตี้ลิ้งเกอร์ยิงเข้าเป้าหมายเรียบร้อยเเล้ว กำลังออกฤทธิ์แล้วครับ "

 

" อัตราการซิงโครของเป้าหมายกำลังลดลงค่ะ "

 

" เก็นตอนนี้การประชุมของUN กำลังจะจบลงแล้วทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น เเละทาจิบานะ ฮิบิกิกำลังจะถูกตัดสินเเล้ว "

 

" พวกเราเชื่อมั่นในพลังของพวกเรา "

 

" สถานการณ์ตอนนี้ไม่ได้อยู่ข้างเราเเล้ว......เมื่อมีคนเป็นภัยเเล้วละก็พวกนั้นก็จะจัดการอย่างไม่ลังเลพร้อมที่จะใช้อาวุธหนักกับพวกเรา "

 

" ฮิบิกิคุง "

 

ทางด้านนอกหลังจากที่ได้ทำการฉีดแอนตี้ลิ้งเกอร๋เข้าไปในร่างของฮิบิกิร่างยักษ์สำเร็จแต่มันก็สงบได้ไม่นานก่อนที่หัวของมันจะปรากฎแสงออร่าสีฟ้าพร้อมกับบ้าคลั่งอีกครั้งก่อนที่มันจะพังโซ่และเถาวัลย์กุหลาบของกรีสออกจนร่างของกรีสร่วมถึงครอสและโร๊คกระเด็นไปคนละทางเช่นเดียวกับทางของบิลด์ที่อยู่ใกล้สุดก็กระเด็นลงไปนอนกับพื้น


" ยังหรอก....ยังหรอกน่า!? "บิลด์ที่ได้ลุกขึ้นอีกครั้งและบินพุ้งออกไป


" เซ็นโตะ....รับนี้ไปสะ!? " คานาเดะที่จู่ๆก็จะโกนขึ้นมาก่อนจะโยนส่งหอกกังกงุเนียร์ของเธอพุ้งเข้ามาหาซึ่งบิลด์ก็หันไปรับมาและพุ้งเข้าไปหาอีกครั้ง


" รู้สึกตัวสักที.....ฮิบิกิ!? "บิลด์ได้พุ้งเข้ามาพร้อมใช้หอกในมือแทงเข้าที่ผลึกกลางอกโดยที่ส่งพลังของจีเนียสผ่านลงไปด้วยก่อนที่เซ็นโตะจะได้รับการติดต่อจากทางศูนย์

 

" คุณเซ็นโตะอัตราการซิงโครของฮิบิกิจังกำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกแล้วครับ "


" กลไกป้องกันของพลังเจ้า...หรือว่าจะเป็นรบบะป้องกันแอนตี้ลิ้งเกอร์แบบเรียลไทม์ฮะ " เอลฟไนท์ที่ประเมินสถานการณ์ก่อนจะสรุปออกมาให้ชัดเจนขณะที่ทางโทโมซาโต้ที่ตาไม่ละจากค่าซิงโครของฮิบิกิที่ค่อยพุ้งสูงขึ้นจนหยุดไม่อยู่


" อัตตราการซิงโครยังคงเพิ่มสูงขึ้น.....ไม่มีทีท่าจะหยุดเลยคะ!? "


"  อ่า......อยู่ในการคาดการณ์พอดี.....ตอนนี้แหละ!? " บิลด์ที่ขาดการณ์เอาไว้ยอู่แล้วก่อนจะตะโกนให้สัญญาณกับมิคุที่ลอยอยู่บนฟ้าพร้อมกับยูมิ ชิโอริและคูริโญะที่ยืนอยู่บนบอดตึกคนละตึกที่อยู่ทั้งด้านหลังและด้านข้างทั้งสอง

 

" ฮิบิกิ!!! "มิคุที่ได้ตะโกนออกมาสุดเสียงจนทำให้ฮิบิกิในร่างยักษ์นั้นหยุดลงทันทีเหมือนจะตอบสนองกับเสียงของมิคุ " วันนี้นะคือวันเกิดของฮิบิกินะ...ถึงอย่างนั้นถ้าไม่มีฮิบิกิก็ไม่ใช่วันเกิดนะสิ "


" ใช่แล้วละ....รีบๆออกมาจากประหลาดนั้นแหละมาเริ่มปาร์ตี้กันเถอะ ทุกคนรออยู่นะ!? "


" มีทั้งอาหารที่คุณทาจิบานะชอบทั้งนั้นเลย.....ถ้าไม่รีบออกมาละก็ทุกคนจะกินหมดนะคะ!! "


" ถ้างานปาร์ตี้ขาดเจ้าของวันเกิดก็ไม่ใช่งานวันเกิดพอดีนะสิ....ปาร์ตี้นี้บิกกี้เป็นตัวเอกนะ!! "


" ฮิบิกิ / ฮิบิกิ / คุณทาจิบานะ / บิกกี้ สุขสันวันเกิดนะ!? " ทั้ง4ได้ตะโกนกล่างสุขสันวันเกิดให้กับฮิบิกิพร้อมเพรียงนั้นทำให้อัตตราการซิงโครที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหยุดลงและกำลังค่อยๆลดลงเรื่อยๆ


" อัตตราการซิงโครกำลังลดลง.....ถ้าเป็นตอนนี้ละก็ " บิลด์ได้ดีดตัวออกจาร่างยักษ์นั้นก่อนจะหมุนคันโยกที่ไดรฟเวอร์เพื่อปลดปล่อยพลังจีเนียสออกมาจากร่างทั้งหมด


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

[ GENIUS FINISH! ]


ร่างของบิลด์ที่ปกคลุมไปด้วยพลังของจีเนียวก่อนจะแปรสภาพเป็นสสารเข้าไปในร่างตรงหน้าทันทีหลังจากที่บิลด์เข้าไปข้างในก็เต็มไปด้วยความมืดมิดและใจกลางความมืดมิดนั้นพบร่างของฮิบิกินั่งขดตัวอยู่ท่ามกลางความมืดนั้น" ฮิบิกิ!? " บิลด์ได้พยายามเข้าไปแต่เพราะด้วยพลังของพระเจ้าที่เป็นตัวขว้างกันอยู่จนค่อยๆดันร่างของบิลด์ออกไปช้าแต่ถึงงั้นบิลด์ก็พยายามเดินตรงเข้าไปฝ่ามวลพลังมหาศาลที่ซัดเข้าใส่ร่างอยู่เรื่อยๆจนคืนร่างแต่เซ็นโตะก็ยังกัดฟันที่เดินต้านพลังเข้าไปหา " ฮิบิกิตลอดที่ผ่านมาเธอเองก็ต่อสู้เพื่อความถูกต้องไม่ใช่รึไง!!! "


เซ็นโตะที่พยายามพูดไปและค่อยก้าวเดินเข้าไปหาแต่ก็แทบทั้งล้มทั้งยืนเมื่อยิ่งเข้าใกล้พลังที่ขว้างกันก็ยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ


" ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเวลาที่เศร้าหรือเจ็บปวดแค่ไหน....เธอก็จะอยู่เคียงข้างฉันเสมอค่อยปลอบและทำตัวใสซื่อทำให้ฉันลุกขึ้นก้าวข้ามผ่านอุปสรรคมาไม่รู้ตั้งกี้ครั้ง....ฉันอยากจะสร้างโลกที่ทั้งเธอและพวกซึบาสะร่วมถึงทุกๆคนสามารถยิ้มได้!!!  " เซ็นโตะที่พอเดินเข้ามาถึงพลังของพระเจ้าที่ได้ก่อตัวเป็นกำเเพงบางที่ขั้นระหว่างเขากับฮิบิกิเอาไว้ ซึ่งในเวลาเดียวกนั้นฮิบิกิก็ได้ลืมตาตื่นขึ้นพร้อมหันไปมองเซ็นโตะที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของกำแพงบางๆอยู่


" คุณเซ็นโตะ.... "


โลกที่ความรักและสันติสุขเบ่งบานในใจ ฉันแค่คนเดียวคงทำไม่ได้เพราะงั้น....ฉันต้องการเธอเหมือนกันขอร้องละในฐานะที่วันนี้เป็นวันที่ฉันกำเนิดขึ้นมานี่คือคำขอของฉันลืมตาขึ้นมาได้แล้วฮิบิกิ!! " เซ็นโตะได้ง้างหมัดแล้วชกออกไปสุดแรงจนกำแพงนั้นได้พังทลายลงและยื่นมือเข้าไปหา " ฮิบิกิ!? "


" ฉันเอง....ก็จะเป็นอยากจะเห็นเหมือนกันคะโลกที่คุณเซ็นโตะจะสร้างขึ้น....เพราะงั้น! " ฮิบิกิได้ยื่นมือออกไปหาเซ็นโตะเช่นกันก่อนที่มือทั้งสองจะแตะพร้อมเกิดแสงสว่างขึ้นทั่วรอบบริเวณ

 

ขณะด้านนอกที่ต่างจับจ้องไปที่ฮิบิกิร่างยักษ์ที่แน่นิ่งไปแล้วหลังจากที่บิลด์ได้เข้าไปในร่างก่อนที่ร่างของมันจะค่อยๆเกิดรอยร้าวทั่วร่างพร้อมแสงสีรุ้งที่ได้ส่องสว่างออกมาจากรอยร้าวพวกนั้นก่อนที่มันจะค่อยแตกสลายกลายเป็นละอองสีเหลืองขึ้นสู่ท้องฟ้าพร้อมกับร่างของบิลด์ได้ค่อยๆลอยลงมามายืนที่พื้นพร้อมกับอุ้มร่างของฮิบิกิเอาไว้ก่อนจะคืนร่าง


" ฮิบิกิ!? " มิคุที่พอเห็นฮิบิกิที่ปลอดภัยดีก็รีบเข้าไปหาพร้อมกับพวกยูมิเซ็นโตะที่เห็นแบบนั้นก็ได้วางร่างของฮิบิกิพิงกับก้อนคอนกรีดใกล้ๆก่อนที่พกมิคุจะเข้ามาหาด้วยความเป็นห่วง


ทางด้านศูนย์บัญชาการที่เห็นสถานการณ์เป็นไปตามเเผนก็โล่งใจ

 

" ฮิบิกิจังปลอดภัยดีค่ะ "

 

" ทางนี้เองก็ยืนยันสถานการณ์ไปแล้ว...ข้อเสนอที่จะเข้ามาแทรกแซงได้โดนปฏิเสธไปเรียบร้อยเเล้ว " ยัทซึฮิโระได้ติดต่อเข้มาพร้อมกับข่าวดี

 

" พี่ยัทซึฮิโระ...ขอบคุณมากจริงๆ "

 

" ทางฉันต่างหากที่ต้องขอบคุณ....เพราะS.O.N.Gถึงได้พ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ "

 

" ผู้คนเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน "

 

" ใช่เเล้วละ...เท่านี้พวกเราไม่ต้องใช้อาวุธหนักแล้ว "

 

ขณะที่กำลังดีใจได้มีขีปนาวุธยิงพุ้งขึ้นกลางมหาสมุทรแปริซิฟิกทำให้เรดาร์ตรวจจับสัญญาณที่กำลังพุ้งตรงเข้ามาหา


" ตรวจพบมิสไซล์ขีปนาวุธถูกยิงจากอ่าวมหาสมุทรแปซิฟิกครับ "

 

" ยิงมาเเล้วงั้นหรอ ได้ไง!? "

 

อีกด้านนึ่งสระว่ายน้ำแห่งนึ่งในใสหรัฐเเห่งนึ่งเเถบอเมริกาที่พักตากอากาศได้มีเหล่าบอดี้การ์ดยืนล้อมชายเเก่คนนึ่งที่พึ่งสั่งยิงขีปนาวุธไป


 


" ประเทศของพวกเราได้สร้างมาจากเสรีภาพที่พระเจ้าประทานมาให้....การยิงครั้งนี้จะทำให้โลกก้าวสู่ยุคใหม่ที่รุ่งเรื่องเพื่อมนุษยชาติอย่างเเท้จริง "

 

" เเม้ๆๆ......เเกคิดว่าการทำเเบบนั้นโลกใบใหม่จะถือกำเนิดหรอ " อีโวลต์ในร่างสมบรูณ์ที่นั่งพิงเก้าอี้อยู่ไม่ไกลจากคนของสหรัฐมากก่อนจะหันเอาทรานสตรีมกันยิงเข้าใส่บอดี้การ์ดทั้ง4คนจนตายคาที

 

" นี้เเก.....เป็นใครกัน "

 

" ฉันนะหรอ? เเค่คนที่เดินผ่านทางมาเท่านั้นเอง "

 

[ READY GO? ]

 

[ BLACK HOLE FINISH! ]

 

อีโวลต์ได้วาร์ปมาอยู่เหนือแผ่นดินของประเทศสหรัฐก่อนจะทำการสร้างแบล็คโฮลส์และดูดกลืนทั้งประเทศให้หายไปเพียงไม่กี่นาทีจนทำให้สหรัฐนั้นหายไปจากแผนที่โลกในทันที

 

ทางด้านเก็นจูโร่ที่พยายามหาทางหยุดขีปนาวุธที่กำลังพุ้งมาที่ญี่ปุ่นซึ่งแต่ละคนภายในห้องนั้นก็ต่างพยายามหาทางแก้อย่างโดยเร็ว

 

" รีบสอยมันเร็วเข้า! "

 

" ไม่ไหวครับระยะแบบนี้อีก330วินาทีจะเข้าปะทะครับ! "

 

" รอกันเล่นใช่มั้ยเนี่ย! " กรีสที่มองเห็นไกลพบขีปนาวุธกำลังพุ้งเข้ามา

 

" ถ้างั้นทางนี้จะเป็นคนสอยเอง " คิริกะที่จะเข้าไปจัดการเเต่ชิราเบะได้ดึงตัวเอาไว้ก่อน

 

" อย่านะ....ถ้าทำลายตอนนี้พื้นระเเวกนี้จะโดนผลกระทบเเละจะโดนรังสีปนเปื้อนด้วย "

 

" ทำอะไรไม่ได้เลยหรอ....เซ็นโตะ " ครอสที่ได้หันไปมองเซ็นโตะที่เงยมองดูชีปนาวุธที่กำลังพุ้งเข้ามา " วิธีหยุดมีแค่ทางเดียวเท่านั้น " เซ็นโตะได้หยิบจีเนียสบอทเทิลขึ้นมาแต่ยังไม่ทันได้กดเซนต์เจอร์แมนก็ได้เดินมายืนขว้างตัวเขาเอาไว้ก่อน


" บางที่ ชีวิตที่ผ่านมาของฉัน....มีเอาไว้เพื่อวันนี้ก็เป็นได้ "

 

" พูดอะไรนะ? เซนต์เจอร์แมน" บิลด์ชาร์จได้หันไปถามก่อนที่เซนเจอร์แมนจะบินขึ้นไปลอยอยู่บนกลางอากาศพร้อมองดูขีปนาวุธที่กำลังพุ้งเข้ามา

 

" เพียงคนเดียวจะทำได้มั้ยนะ......ไม่สิเพราะเเบบนั้นเเหละถึงต้องลองเสี่ยงดู "

 

[ Kaihō no uta ga inochi wo moyasu Shikkoku no yami ni honō ugatsu tame ni Kaihō no kane ga shūen wo kanaderu Jiyū ni kachidoki wo ageyo Kōgōtaru mirai wo shi de tomose ]

 

ระหว่างที่เซนเจอร์แมนยืนอยู่เพียงลำพังพร้อมขับร้องบทเพลงคากลิสตรองเเละพาราตี้ได้ปรากฎตัวออกมาร้องไปด้วยกันกับเธอ


 


"คากลิสตรอง? พาราตี้? "

 

ทั้งสองที่มองไปหาเซนเจอร์แมนพร้อมรอยยิ้มก่อนจะทำให้เธอรู้สึกมั่นใจเเล้วหันไปที่ขีปนาวุธก่อนที่ทั้งสามจะยินพุ้งเข้าไป

" คิดจะไปคนเดียวงั้นหรอ? "

" ปกติเเล้วไม่คิดลังเลอะไรเเบบนี้เเท้ๆไม่ใช่รึไง "

" ทั้ง2คน "

[ Norowareta chishio Futtō sase yo Myakuutsu kodō to Tomo ni jigoku e Hedo ga deru bujoku no sora Miageta hikari Koko ni  Tsukite Horobe Moroha goto ] 

 

" พวกเธอยังมีชีวิตอยู่งั้นเหรอ " บิลด์ชาร์ตที่พอเห็นคากลิสตรองกับพาราจี้ก่อนจะคืนร่างทันที " ดีจริงๆ "


ทั้งสามได้ร้องเพลงก่อนจะบินพุ้งออกไปซึ่งฮิบิกิสลบอยู่ก็ค่อยๆรู้สึกตัวทันทีเมื่อได้ยินเพลงของทั้งสามเเต่ก็ยังมีอาการจากความเหนื่อยล้าอยู่บ้าง

 

" เพลง....งั้นหรอ? "

 

" ฮิบิกิ "


" ไม่เป็นอะไรแล้วนะ บิกกี้ " คูริโยะและมิคุที่พอเห็นฮิบิกิได้สติก็ได้รีบหันไปหาทันที


" มิคุ....คูริโยะ ชิโอริจัง ยูมินี้มันเกิดอะไรขึ้นหรอ? คุณซึบาสะทุกคนก็ด้วย " ฮิบิกิที่ลุกขึ้นโดยที่มิคุค่อยประคองก่อนจะมองบนฟ้าเห็นเซนเจอร์แมนเเละคากลิสตรอวกับพาราตี้อยู่ด้วย " แล้วก็.... "

 

[ Kotae ga hoshikatta Chiri to naru mae ni Ikita imi ga aru to Kuzure kieyou tomo "Kakugo" nado to hozakase wa shinai "Sadame" nado to iwase wa shinai ]

 

" พอดีว่าสัญชาติญาณมันบอกว่าไม่ควรเชื่อใจอดัมก็เลยเเกล้งตายเเละค่อยหลบซ่อนมาตลอด " คากิลสตรองได้พูดคุยผ่านทรจิตขณะที่กำลังมุ่งหน้าไปปะทะกับขีปนาวุธ

 

" เคากลิสตรองได้เข้ามาช่วยเหลือฉัน ก็เลยเตรียมเจ้านี้มาให้ด้วย " พาราตี้ได้ยินเข้าไปหาก่อนจะมอบกระสุนลาพีสให้เซนเจอร์เเมน


File:Symphogear AXZ Episode 12 27.png


เธอรีโหลดเข้าลังเพลิงทันทีก่อนจะยิงเข้าใส่ขีปนาวุธที่พุ้งสวนมาพอดีและขีปนาวุธก็ได้ระเบิดเเต่ว่าความรุนเเรงพลังทำลายถูกกักเก็บขังเอาไว้ในสภาพแน่นิ่ง


 


" เข้าปะทะกับขีปนาวุธเเล้วค่ะ "

 

" กำลังจะเกิดการช็อคเวฟ....นี้มันอะไรกัน "

 

" นั้นมัน Lapis philosophorum…. "

 

[ Hitei seyo Hitei seyo Shinri koso Zettai nano da Piriodo no kui wo Kyogi ni tsuranuke Kaki mushire ten wo ribatī no tame ni Zenbi koso hokorou hi no de yori kagayake saigo no uta yo ]

 

เซนเจอร์แมน คากิลสตรองเเละพาราตี้ได้พยายามใช้พลังเล่นเเร่แปรธาตุกักขังเเรงระเบิดเอาไว้โดยที่ใช่พลังชีวิตของพวกเธอเเต่ก็เริ่มที่จะปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

 

" เป็นเเสงที่บริสุทธิ์ที่สุดเท่าเคยเห็นมาเลย.....มันคือผลงานชิ้นโบว์เเดงของฉันเลยนะ "

 

" ตอนเเรกที่พวกเราสร้างลาพีสขึ้นมา ก็เพื่อทำลายคำสาปทิ้งไป....กลายเป็นว่าตอนนี้เอามันมาใช้เพื่อใครสักคนจนได้ "

 

" ความจริงเเล้ว น่าจะเอาเจ้านี้ยัดให้ท่านลอร์ดมากกว่า...แต่ก็ต้องตกใจมากเลยล่ะ....ที่ได้มาใช้ร่วมกันกับพวกสาวๆเเบบนี้นะ "

 

" พวกเราไม่ใช่เพื่อนกันสักหน่อย "

 

[ Hitei seyo Hitei seyo Shinri koso Zettai nano da Piriodo no kui wo Kyogi ni tsuranuke Kaki mushire ten wo ribatī no tame ni Zenbi koso hokorou hi no de yori kagayake saigo no uta yo Jiyū ni kachidoki wo sā shi wo tomose ]

 

" ค่าพลังงานยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ "

 

" ขืนเป็นเเบบนี้จะหยุดมันเอาไว้ไม่ได้เเล้วนะครับ " ฟูจิทากะที่ยังคงรายงานสถานการณ์ที่กำลังแย่ลงจนทำให้เก็นจูโร่ที่ได้ยินก็ได้เเต่กัดฟันเเน่นโดยที่ทำอะไรไม่ได้

ทางด้านพวกเซนเจอร์แมนที่ใช่พลังทั้งหมดเพื่อกักเก็บเอาไว้จนร่างของพวกเธอก็เริ่มจะหายไปเรื่อยๆเเล้ว

" การแปรเปลี่ยนชีวิตอันนสมบรูณ์แบบ "

" จึงทำให้ลาพีสส่องประกายยังไงละ "

" ฉันไม่ได้รวมมือกับพวกนั้นเลยเเม้เเต่น้อย...... " เซนเจอร์แมนได้ยื่นปืนในมือออกไปพร้อมจะทำการเหนียวไกก่อนที่พลังทั้งหมดของเธฮจะรวมเข้าไปในการยิงในครั้งนี้ " การตายของพวกเราจะนำสู่ประตูแห่งอนาคตด้วยชีวิตของฉันเนี่ยละ!!! "

เซนเจอร์แมนได้ยิงออกไปทำในขีปนาวุธสลายกลายเป็นพลังงานที่ปกคลุมไปทั่วท้องฟ้าที่ส่องเเสงสีทอง

File:Symphogear AXZ Episode 12 32.png

 

" ขอบคุณพวกเธอที่ติดตามฉันมาตลอดนะ " เซนเจอร์แมนได้หันมาขอบคุณทั้งสอง

 

"  แปลกใจมากเลยละที่เห็นเธอเป็นเเบบนี้นะ"

" อะไรงั้นหรอ? "

" เซนเจอร์แมน...เธอกำลังยิ้มอยู่นะ " คากลิสตรองได้ชี้ไปที่ใบหน้าก่อนที่เซนเจอร์แมนจะรู้สึกตัวว่าตัวเองได้ยิ้มออกมา

" งั้นหรอนั้นสินะ.....จำไม่ได้เเล้วละว่าครั้งสุดท้ายที่คิดเรื่องความตายมันตอนไหน " เซนเจอร์แมนได้ยิ้มออกมาก่อนที่ร่างคากิลสตรองเเละพาราตี้จะหายไป " เนอะ......คุณเเม่ " ร่างของเธอก็สลายหายไปพร้อมกับปืนของเธฮที่ได้ร่วงตกลงมา


เบื้องหน้าขอทุกคนคือพวกเซนเจอร์เเมนค่อยหายไปเหลือไว้เพียงเเค่พลังของพระเจ้าเอาไว้ให้โดยที่มีพวกซึบาสะเป็นคนจดจำวีรกรรมของพวกเธอเอาไว้

 

" พวกนักเล่นเเร่เเปรธาตุยอมเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องโลกเอาไว้เพื่ออุดมคติงั้นหรอ? " คานาเดะที่ไม่เข้าใจกับการกระทำของพวกเซนเต์เจอร์แมนอยู่เล็กน้อย


" ไม่ใช่เพื่ออุดมคติ....แต่เพื่อความถูกต้องและความรู้สึกที่อยากจะปกป้องโลกใบนี้ต่างหากละ " เจนนี่ได้ตอบออกมาก่อนที่น้ำตาของเธอจะไหล่ออกมาที่ตาขวาก่อนจะรู้สึกถึงมือที่มาจับมือของเธอทำให้เธอนั้นก้มลงไปก็พบว่าเป็นเซเรน่าได้เข้มาจับมือเธอเอาไว้ร่วมถึงมาเรียที่เดินเข้ามาแตะไหล่ของเธอท่าทางของเจนนี่ไม่ได้ทีท่าจะรังเกียจแม้แต่น้อย

 

ตอนนี้เราต้องรีบกักเก็บพลังของพระเจ้าเอาไว้ "

 

" นั้นสินะบันโจฝากด้วยละ " เซ็นโตะได้โยนบอทเทิลเปล่าๆให้กับครอสทียืนอยู่ใกล้

 

" ไงเป็นฉันด้วยละ....ให้ตายสิ " ครอสได้เดินออกไปก่อนจะหยิบบอทเทิลเปล่าๆขึ้นมาเเล้วดูดออร่าพระพระเจ้ามากักเก็บเอาไว้จนหมด " เรียบร้อยทีเหลือก็.... "

 

" เจ้านั้นนะเป็นของฉันต่างหากละ " อดัมทีจู่ๆมาโผล่มาข้างครอสโดยทีทุกคนไม่ทันได้ตั้งตัว

 

" เฮ้!ริวกะข้างหลัง " กรีสทีตั้งสติได้ก่อนจะตะโกนเรียกเเต่ครอสหันไปก็อดัมใช่เเรงเตะมหาศาลเข้าทีท้องจนจนกระเด็นไปกับพื้นโดยทีบอทเทิลทีเก็บพลังพระเจ้าอยู่ในมืออดัมเป็นทีเรียบร้อย

 

" อดัม ไวเฮิบส์ ยังคิดจะเอาพลังของพระเจ้าอีกหรอ!? " ซึบาสะได้หันไปมองอดัมก่อนจะตะโกนถามขึ้นมา

 

" ด้วยแขนอันนี้ คราวนี้เเหละ! " อดัมได้กำบอทเทิลในมือจนเเตกก่อนทีพลังของพระเจ้าไหลออกมาได้ถูกดูดไปทีมือของอดัมลอยอยู่บนฟ้า

 

" ใครจะยอมให้ทำละเฟ้ย! ลุยเลยไอ้หนวด " กรีสได้ตะโกนขึ้นให้สัญญาณกับโร๊คที่อยู่ข้างหลัง

 

" ไม่ต้องมาสั่งฉันนะไอ้มันฝรั่ง!  "

 

[ SCAP FINISH! / CRACK UP FINISH! ]

 

ทั้งสองได้พุ้งเข้าไปไรเดอร์คิกใส่เเต่อดัมได้สร้างกำเเพงน้ำขึ้นมาหยุดการโจมตีเอาไว้จนกำเเพงน้ำกลายเป็นคลื่นสัดใส่พวกซึบาสะไปเหมือนกันทุกคนต่างยืนต้านกระเเสน้ำเอาไว้ก่อนทีอดัมจะเปลี่ยนน้ำเป็นน้ำเเข็งจนทุกคนถูกแช่แข็งเอาไว้


File:Symphogear AXZ Episode 12 34.png 


" เสร็จกัน!  "

 

" ขืนเป็นเเบบนี้ละก็! "

 

" เพราะเเบบนั้นเเหละ! " ฮิบิกิได้กระโดดพุ้งขึ้นไปที่เเขนของอดัม

 

" เเกจะเป็นคนสุดท้ายที่ไม่ยอมให้เเตะต้องได้หรอก! " อดัมได้แบมือออกไปจนเกิดเป็นกระเเสลมพุ้งเข้ามาหาฮิบิกิแต่ว่าชิโอริก็ได้พุ้งเข้ามาและใช้หอกของเธอแทงลงไปที่พื้นสุดแรงจนพื้นตรวงหน้านั้นยกตัวสูงจนเป็นกำแพงหินขึ้นมาป้องกันเอาไว้


" ชิโอริจัง " 


" นั้นนะ...เป็นคำพูดของพวกเราต่างหากละคะ "


" ใช่แล้วละ.....คนอย่างแกไม่มีทางสมหวังหรอก " คูริโยะได้พุ้งเข้าไปประชิดร่างของอดัมและใช้ดาบของเธอเข้ากระหน้ำแทงใส่แต่อดัมก็หลบการโจมตีของคูริโยะอย่างง่ายดายก่อนจะกระโดดทิ้งระยะห่าง


" เสร็จฉันละ!? " ยูมิที่เล่งรออยู่แล้วก็ได้ยิงธนูเพลิงของเธอซัดเข้าใส่ร่างหลังของ

 

" ลุยกันเลยฮิบิกิ! "  เซ็นโตะได้หันไปบอกกับฮิบิกิก่อนที่จะวิ่งออกไปพร้อมเอาฟูลฟูลบอทเทิลขึ้นมา " แปลงร่าง "


[ RABBIT RABBIT ] 


" ค่ะ! "

 

" ไม่มีทางให้พวกเเก2คนเข้าใกล้หรอก" อดัมที่ร่ายพร้อมยิงลำแสงจำนวนมากเข้าใส่แต่ก็ได้มีกระจกจำนวนมาได้ลอยเข้ามาป้องกันการโ๗มตีของอดัมทุกทิศทาง " อะไรนะ? " อดัมที่ตกใจก่อนจะเห็นว่ากระจกเหล่า่นั้นจะเป็นของทางมิคุ


" ไม่ยอมให้ทำร้าย ฮิบิกิกับคุณเซ็นโตะไปมากกว่านี้แน่ " 


" หน่อย....ถ้างั้น " อดัมที่กำลังจะร่ายอีกครั้งเล้วเดินเข้าไปขว้างจู่ๆทิกกี้ที่เหลือตัวครึ่งเดียวเข้ามากอดขาอดัมเอาไว้จนพลาดล้มลง

 

" อดัมกลับมาเเล้ว ถ้าไม่กอดฉันละก็ฉันจะกอดเอง "

 

" เซ็นโตะรับ!!! " ครอสได้ตะโกนออกมาก่อนจะโยนแม็คม่านัคเคิลส่งให้กับบิลด์ซึ่งก็ได้แสงทั้ง7ได้มาร่วมกันกลายเป็บอทเทิลสีรุ้งอีกครั้งก่อนทีบิลด์จะเอาบอทเทิลนั้นใส่ลงไปแม็กม่านัคเคิลทันที

 

บิลด์ได้เอามือมาประกบนัคเคิลก่อนจะมีเเสงก่อรูปเป็นหอกกังกุงเนียร์ทีนัคเคิลเเล้วพุ้งออกไปพร้อมกับฮิบิกิทีเปลี่ยนเกียร์เป็นสนับมือพร้อมมีไอพ้นยืดออกไปด้านหลัง

 

" ฮ้ากกกก! " ทั้งสองได้ตะโกนออกมาเเล้วพุ้งเข้าไปทีเเขนอดัมทีใหญ่ขึ้นหมัดทั้งคู่ได้ต่อยเข้าไปเต็มๆ

 

" อย่านะกว่า2ฟันปีที่ฉันรอค่อยมาตลอดเพื่อกลั่นร่างกายของฉันเป็นอาวุธไม่ยอมให้เเกทำลายสิ่งทีฉันตามหามาหรอก! "

 

" หมัดของฉันจะทะลวงให้เละไปเลย "

 

" จะไม่ยอมให้เเกทำตามใจชอบหรอก"

 

ทั้งสองได้ต่อยทะลวงเเขนจนขาดครึ่งก่อนทีเเขนอดัมทีกลายเป็นเเขนของพระเจ้าระเบิดขึ้นกระจายเป็นละอองเเสงสีทองไปทั่วท้องฟ้าโดยทีอดัมเตะทิกกี้ทิ้งอย่างไม่ใยดีเเล้วพยายามใช้มือทีเหลือข้างเดียวคว้าเอาไว้พร้อมกับน้ำเเข็งทีตรึงพวกซึบาสะเอาไว้เเตกสลายไป

 

" บทเพลงของคุณเซนเจอร์เเมนยังคงเต้นอยู่ในใจของฉันเเท้เเต่ว่าฉันกลับไม่สามารถทำอะไรได้เลย.... " ฮิบิกิทีก้มหน้ารู้สึกเสียใจก่อนจะรง้างหมัดต่อยลงพื้นเเต่บิลด์ที่เป็นคนยั้งมือเธอเอาไว้เธอทีหันไปพร้อมน้ำตาบิลด์ทีเห็นแบบนั้นก็ได้แต่หันไปปลอบเพียงเท่านั้น

 

" ไม่ใช่ความผิดของเธอสักหน่อย"

 

" เเต่ว่าฉันไม่ต้องการให้จบเเบบนี้ อยากจะคุยด้วยกันมากกว่านี้ อยากจะเข้าใจมากกว่านี้ " ฮิบิกิพูดพร้อมทั้งน้ำตาก่อนจะมีเสียงฝีเท้าเดินมาใกล้ทั้งสองทำให้หันไปสนใจนั้นก็คืออดัมทีเดินมาพร้อมทิกกี้ที่ยังเกาะขาของเข้าไม่เลิกจนลากไปกับพื้น

 

" เข้าใจกันงั้นหรอ? "

 

" ฉันอยากกอดมากกว่านี้ มากกว่านี้ " ทิกกี้ที่ยังกอดเท้าพร้อมเอาหน้าถูไปมาก่อนจะถูกอดัมเหยียบซ้ำลงไปจนร่างทิกกี้เเน่นิ่งไป

 

" เข้าใจกันงั้นหรอ ยังไงมันก็เป็นคำสาปของบาลาสชัดๆ ไม่มีใครสมควรทีจะได้ไปยัง คราสโตเกียร์หรอก ไม่มีเลย! "

 

" การพูดคุยกันเเละการเข้าใจกันเเละกันนะ มันไม่ไร้ประโยชน์สักหน่อย! " ฮิบิกิได้หันไปพร้อมกำหมัดเเน่นเเล้วยื่นชี้ไปทีอดัม

 

" อย่างที่ยัยบ้าพูดนั้นเเหละน่า" คริสได้เดินมาด้านข้างฮิบิกิพร้อมซึบาสะเเละพวกมาเรียร่วมถึงพวกครอสเดินมาข้างมาอยู่ข้างๆบิลด์

 

" พวกเรานะสามารถทำในสิ่งทีเป็นไปได้ให้เกิดขึ้น " มาเรียได้พูดตะโกนขึ้นมาก่อนจะเอาดาบสั้นที่อาร์เมอมร์เกียร์ข้างซ้ายออกมาเตรียมพร้อม

 

" เพราะเเบบนั้น พวกเราถึงเรียนรู้ความผิดพลาดเเละกลับมายืนอีกครั้งไงล่ะเดส "

 

" ไม่ยอมเเพ้หรอก ถึงเเม้จะลำบากเเค่ไหนก็ตาม! "


" ถึงแม้บางครั้งจะพบเจอกับเรื่องเศร้าและเสียใจแค่ไหน.....ก็ต้องก้าวผ่านมันไปเพื่อไปยังวันพรุ่งนี้ของพวกเรา " คานาเดะได้ฟาดหอกลงกับพื้นอย่างหนักแน่นก่อนทีเปลวไฟจะห่อหุ้มร่างกายทั้งหมดแล้วอยู่ในร่างของเบรซิ่งกาเมล


" อดีตพวกเราอาจจะไม่เคยพบเจอรู้จักกัน....แต่ตอนนี้พวกเราก็ได้มาร่วมกันเพื่อเป้าหมายเดียวกัน " เซเรน่าได้พูดออกมาก่อนที่ปีกข้างหลังของเธอจะส่องแสงและห่อหุ้มร่างกายของเธอและสยายออกเปลี่ยนเป็นร่างเกรฟเนียร์

 

" เพราะประสบการณ์มากมายทีพวกเราฝันฝากันมานะทำให้พวกเรามาอยู่จุดนี้! " ครอสถือบีทครอสเซอร์กับอีกข้างถือเเม็กม่านัคเคิลเอาไว้

 

" หากมีพวกพ้องที่เคียงบ่าเคียงไหล่กันทำให้พวกเราไม่มีทางเเพ้ใครหน้าไหนได้ทั้งนั้นเเหละ! " กรีสกำหมัดพร้อมมีทวินเบรคเกอร์ออกมาอยู่ที่มือทั้งสองข้าง

 

" ถึงเเม้ในอดีตจะเคยเป็นศัตรูกันเเต่วันนี้่พวกเราคือพวกพ้องที่ร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน" โร๊คได้พูดพร้อมถือสตีมเบลดกับเนบิวล่าสตีมกันและหันเข้าใส่


" ที่ผ่านมาพวกเราได้เรียนรู้สิ่งสำคัญ " 


" ถึงแม้เป้าหมายของแต่ละคนนั้นจะแตกต่างแต่ก็เชื่อในสิ่งเดียวกัน....และพร้อมจะก้าวไปข้างหน้าด้วยกันได้ "


" ต่อให้เเกบอกว่าเเกสมบรูณ์เเบบเเต่ว่าพวกเราไม่มีทางยอมให้เเกมากดขี่ได้หรอก! "


จงคำราม Devastotor!!!! "


Symphogear Xd Unlimited Power GIF - SymphogearXdUnlimited Power GlowingEyes GIFs


" เพื่อที่จะไม่วิ่งไปข้างหน้าอย่างโดดเดียว.....เพื่อไม่ให้เหงาอยู่คนเดียวถึงต้องพูดคุยและทำความรู้จักกันและเป็นแสงสว่างให้กับใครสักคน " มิคุได้พูดออกมาก่อนที่หน้ากากจะปิดพร้อมเหล่ากระจกจำนวนมากได้ลอยออกมา


" ทุกสิ่งทุกอย่างทีผ่านมาด้วยกันจะก่อเกิดเป็นพลังให้กับพวกเรา เเละถ้าพวกเราร่วมมือกันก็จะสามารถมุ่งไปยังอนาคตที่พวกเราใฝ่ฝันเอาไว้! " บิลด์ได้หยิบฟูลบลาสเตอร์บอทเทิลขึ้นมาในมือ

 

" ไปเอาความมั่นใจเเบบนั้นมาจากไหนกัน" อดัมได้โยนผลึกลงพื้นปรากฎร่างอรูคานอยท์จำนวนมากออกมา

 

" อย่างเเกนะไม่มีทางเข้าใจหรอก" ฮิบิกิได้พุ้งออกต่อยซัดอรูคานอยท์ทั้งหมดตรงหน้าเพียงหมัดเดียวจนเเหลกก่อนจะหมุนตัวต่อยหมัดลงกลับพื้นเกิดคลื่นเป็นวงกว้างซัดร่างจนหายไปในพริบตาพร้อมกับร้องบทเพลงออกมาก่อนที่มิคุจะยิงลำแสงจากพัดในมือของเธอเข้าใส่อรูคานอยท์ตรงหน้าพร้อมกับเหล่ากระจกมากมายที่เธอปล่อยออกมา

 

[ Makenai ai ga kobushi ni aru! (hanasake) Utsukushiki yaiba de gekka ni tsubasa mau Gun bullet x

―kiss― Chikara ni kawaru (yōsha shinē) ]

  

บิลด์กระโดดพุ้งขึ้นไปพร้อมง้างฟูลบอทเทิลบลาสสเตอร์ขึ้นเหนือหัวเต็มไปด้วยเเล้วหันไปทางพวกอรูคานอยท์ที่วิ่งแห่กันเข้ามาก่อนจะเอาฟูลฟูลบอทเทิลใส่เข้าไป

 

[ FULL FULL MACTH DESU! FULL FULL MACTH BREAK! ]

 

" เอาไปกินซะ! " บิลด์พุ้งลงมาพร้อมออร่าสีเเดงปกคลุมทีดาบกระเเทกฟันลงพื้นขนาดใหญ่ขาดครึ่งท่อนเพียงดาบเดียว

 

ซึบาสะได้พุ้งไปด้วยความเร็วพร้อมดาบทีเชื่อมกันมีเปลวไฟจุดขึ้นที่ปลายดาบทั้งสองข้างหมุนเกิดเป็นพายุเปลวเพลิงฟันตัดร่างอรูคานอยท์ที่ขว้างหน้าทั้งหมด

 

[ SPECAL TURE! BOTTLE BURN! ]

 

" โอระโอระ!  " ครอสใช่นัคเคิลต่อยซัดร่างอรูคานอยท์ผลัดกับใช่บีทครอสเซอร์ฟันตัดร่างเรียงตัวพร้อมกับคริสได้ใช้ปืนพกกระหน้ำยิงอรูคานอยท์รอบข้างก่อนจะกระโดดตีลังกายิงทั่วทุกทิศทาง

 

" เผาไหม้จิตวิญญาณของฉันเเละบดขยี้ซะ! " กรีสวิ่งซัดทวินเบรคเกอนร์ในมือทั้งสองในโหมดเเอคเเทคทะลวงอรูคานอยท์เรียงตัวไปเรื่อยๆจนร่างพรุ่น

 

[ Stand up! Ready!! Shimese! Ten e to mukai Merodi asu ni tsunagu nda Sanshain to nari Kizuna tabane ]

 

มาเรียได้คว้าดาบสั้นออกมาจากเกียร์ที่เเขนออกมาจำนวนมากวนรอบตัวของเธอก่อนจะก่อเป็นพายุพุ้งขึ้นฟ้าซัดเข้าใส่กลุ่มอรูคานอยท์ตรงหน้าก่อนที่คานาเดะที่บินอยู่บนฟ้าได้จุดเปลวไฟที่หอกของเธอพร้อมเซเรน่าที่ยกดาบของเธอที่ปกคลุมด้วยแสงสีขาวและฟันออกไปเข้าใส่ร่างของอรูคานอยท์ที่อยู่บนท้องฟ้าทั้งหมด 

 

ชิราเบะเเละคิริกะทั้งคู่โจมตีผสานโดยที่ชิราเบะสร้างเลื้อยด้วยเกียร์ของเธอโดยทีเธออญุ่ด้านในพร้อมคิริกะยืดเคียวออกด้านข้างก่อนจะใช่ไอพ่นเป็นเสริมเเรงหมุนเป็นวงกลมคมเคียวเเละเลื้อยจัดร่างอรูคานอยท์ที่วิ่งกรูเข้ามา

 

[ Zettai akiramenai nda! Tatakau koto kara Kono hāto Kono inochi Hibike Hibike! Hibiki ae!! ]

 

" ทำไมกันการต่อสู้ถึงไม่ยอมจบไม่สิ้นสักทีละเดส "

 

" ทุกคนที่ต่อสู้ล้วนจะมีความเชื่อของตัวเอง "

 

" มนุษย์นะเป็นสิ่งทีอ่อนเเอทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเป็นความกลัวก็เท่านั้น " โร๊คได้ใช่เนบิวล่าสตีมกันยิงอรูคานอยท์ทีละตัวก่อนจะผลัดใช่สรีมฟันร่างอรูคานอยท์สลับไปมา


ชิโอริได้วิ่งพุ้งทะลวงชนร่างของอรูคานอยท์ด้วยหางของเธอก่อนที่คูริโยะเอากรงเล็บของเธอปักลงพื้นและปล่อยกระแสไฟฟ้าช็อตใส่ร่างของอรูคานอยท์ที่อยู่รอบๆจนไหม้เกรียมพร้อมกับยูมิได้สะสมความร้อนที่ปีกของเธอและฟันออกไปเป็นกากบาทพุ้งเข้าใส่ร่างอรูคาอนยท์บางตัวที่รอดจากกระแสไฟฟ้าของคูริโยะ

 

[ Zenrei komete utae! Soxe tsumugu nda Mirai No tame Yume no Tame ni Ketsui wo kazaxe ]

 

ทุกคนค่อยช่วยกันกำจัดอรูคานอยท์จนจำนวนเริ่มลดน้อยลงไปเรื่อยๆ

 


ตัดกลับมาทีห้องบัญชาการ

 

" ค่าของโพนิคเก็ททุกคนกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ " โทโมซาโต้ได้รายงานพร้อมกับมองดูมอนิเตอร์ก่อนจะหันไปมองเห็นค่าของไรเดอร์ทั้ง4ด้วยสีหน้าตกใจ" ฮาซาร์ดเลเวลของพวกเซ็นโตะคุงเองก็กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยเป็นไปได้ไงกัน " เธอได้ตะโกนขึ้นมาเมื่อเห็นที่มอนิเตอร์ค่าพลังของทั้ง4เพิ่มขึ้นพร้อมๆกับของพวกฮิบิกิ

 

" บางที่ทั้ง4อาจจะมีผลกับเพลงของพวกคุณฮิบิกิก็ได้นะฮะ "

 

" เเต่ยังไม่มีทีท่าจะเกิด X-Driverเเม้เเต่น้อยเลยครับ! "

 

เก็นจูโร่ที่มองดูภาพตรงหน้าด้วยสีหน้าทีเคร้งเครียดโดยที่มิโซระที่อยู่ข้างๆก็เอามือกุมกำไลเหมือนอธิฐาน

 

 

ตัดกลับทางด้านนอก

 

" คงต้องขอบคุณคำสาปบาลาสที่ทำให้พวกเราสื่อถึงกันได้ " มาเรียได้กระโดดพุ้งขึ้นบนฟ้าทันทีหลังจากที่รู้สึกถึงอะไรบางอย่างกำลังพุ้งขึ้นมาซึ่งก็คืออรูคานอยท์ที่รูปเเบบสว่าน

 

[ SCARP FINISH! ]

 

กรีสได้พุ้งเข้ามาพร้อมพลังงานมาร่วมอยู่ที่ทวินเบรคเกอร์ที่มือทั้งสองข้างพุ้งชนทะลวงร่างของNoiseจนทะลุ

 

[ Gekishō, senritsu, kakageyou Zettai akiramenai nda! Tatakau koto kara Kono hāto Kono inochi Hibike Hibike! Hibiki ae!! ]

 

" ฮ้ากกก" ฮิบิกิพุ้งเข้าไปหาอดัมพร้อมง้างหมัดต่อยใส่อดัมเเต่เขาหลบหมัดนั้นได้อย่างฉิวเฉียดแต่หมัดที่ที่สองจะเข้ามาต่อเนื่องทันทีแต่อดัมก็ยังสามารถหลบได้เหมือนเดิใ

 

" เป็นไรไปทำไมถึงไม่ใช่X-Driver ที่น่าภูมิใจละ " อดัมหลบการโจมตีของฮิบิกิได้ทั้งหมด " หรือว่าโพนิคเก็ทจะมากเกินไปจนไม่เกิดปาฏิหาริย์ละสิ "

 

[ TANK TANK!  ]

 

บิลด์เปลี่ยนเป็นร่างเเทงค์เเทงค์พุ้งมาจากด้านหลังใช่ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ฟันเข้าใส่เเต่อดัมสามารถหลบการโจมตีพร้อมทั้งสองด้านได้

 

[ KOUTETSU NO BLUE WARRIOR! TANKTANK! YABEI! TUEEI! ]

 

" อย่ามาดูถูกพวกเราให้มากนักน่าา! " ครอสได้พุ้งมาหาขณะทีตอนนี้อยู่ในร่างของครอมเเมคม่ากับกรีสเเละโร๊คทั้งสามใช่ไรเดอร์พั้นโจมตีทั้งสามด้านพร้อมกัน

 

[ VOCANIC FINISH SCARP FINISH! / CRACK UP FINISH! ]

 

บิลด์ได้พุ้งหลบออกมาพร้อมกับฮิบิกิก่อนที่พวกครอวไรเดอร์พั้นของทั้งสามเข้าปะทะเต็มๆเเต่อดัมได้สร้างม่านบาเรียป้องกันเอาไว้ได้

 

" อย่ามาทำอวดดีให้มากนักน่าา! " อดัมได้สร้างกระเเสลมทีรุนเเรงซัดร่างทั้งสามกระเด็นขึ้นไปบนฟ้าพร้อมกันบิลด์ได้วิ่งพุ้งเข้ามาต่อยใส่อดัมแต่ก็ถูกรับหมัดเอาไว้ได้ " พยายามไปก็เท่านั้นเเหละ! "

 

อดัมที่กำลังยิ้มเยาะเย้ยใส่บิลด์ที่ทำอะไรไม่ได้ก่อนที่บิลดจเจะเปลี่ยนมาอยู่ในร่างแรบบิทแรบบิทแทงค์แทงค์ฟอร์มชกพร้อมกันสองหมัดเข้าใส่ม่านบาเรียของอดัมจนแตกละเอียด

 

" ฮิบิกิตอนนี้เเหละ! " บิลด์ที่ตะโกนออกมาเหมือนให้สัญญาณอดัมได้มองขึ้นไปบนฟ้าพบฮิบิกิที่กำลังพุ้งลงมาหา

 

[ Zenrei komete utae! Soxe tsumugu nda Mirai No tame Yume no Tame ni Ketsui wo kazaxe Uta wa shinanai! to!!! ]

 

ฮิบิกิได้พุ้งเข้าใส่อดัมพร้อมปล่อยหมัดคู่อัดใส่ร่างทั้งสองปะทะกันจนเกิดระเบิดออกเป็นวงกว้างบิลด์ที่อยู่ใกล้ๆสุดจึงรับเเรงระเบิดจังๆจนกระเด็นไปกับพื้นร่วมถึงพวกครอสเช่นกัน

 

หลังจากควันได้จางลงพบว่าหมัดของฮิบิกิได้ถูกรับเอาไว้ด้วยมือซ้ายของอดัมที่น่าจะขาดไปเเล้วก่อนทีจะโยนร่างฮิบิกิออกไปเธอที่สามารถตั้งหลักลงพื้นได้ปลอดภัยเเล้วมองไปทีอดัมทีมือซ้ายกลายเป็นเหมือนมือปีศาจ


File:Symphogear AXZ Episode 13 11.png 


" คิดว่าพลังเเค่นี้จะหยุดฉันได้เชียวละ.... "

 

" ขะ...เเขนนั้นมันอะไรกันนะ? " บิลด์ยันตัวลุกขึ้นสำเร็จก่อนจะมองไปทีมือของอดัม

 

" คงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเอาจริงกับพวกเเกเเล้วสินะ! ฮ้ากกกก" อดัมที่จู่ๆเหมือนมีพลังมหาศาลไหลออกมาจากตัวจนเกิดระเบิดออกมาพร้อมเสื้อผ้าของเขาขาดหลุดลุยไปหมดจนอรูคานอยท์ ทั้งหมดยกเว้นพวกฮิบิกิเเละพวกบิลด์ไม่ได้รับผลอะไรหายไปในพริบตา


" นะ...นั้นคือร่างที่เเท้จริงงั้นหรอ " โร๊คกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ตกใจอย่างมากร่วมถึงทุกคนที่ยืนมองร่างทีเเท้จริงของอดัมFile:Symphogear AXZ Episode 13 14.png 


" พวกเเกคงไม่เคยเห็นร่างนี้ละสิท่า...เพราะว่าไม่ต้องการให้เห็นเเต่ว่าเป็นเพราะพวกเเกทำให้ต้องเอาจริง! "

 

" ยอมทิ้งร่างมนุษย์เเล้วกลายเป็นปีศาจเต็มตัวงั้นหรอ "

 

" ดูเหมือนพวกเเกจะคงไม่เข้าใจละสิว่านี้คือร่างที่เเท้จริงของฉัน " ออร่าสีดำไหลออกมาจากร่างอดัมจำนวนมาก " ฉันจะเเสดงให้เห็นว่า ฉันคือผู้ปกครองสูงสุด เพื่อการนั้นฉันจึงต้องการพลังพระเจ้าเพื่อให้อยู่บนจุดสูงสุด ! "

 

เพียงพริบตาอดัมก็หายไปเเล้วมาโผล่ตรงหน้าฮิบิกิก่อนจะต่อยซัดเข้าที่ท้องจนเธอกระเด็นกลิ้งลงไปนอนกับพื้นก่อนทีรายต่อคือซึบาสะเธอที่ไหวตัวทันหลบหมัดของอดัมได้สำเร็จเเล้วใช่ดาบรับการโจมตีเอาไว้ก่อนจะตีลังกาออกมาเพื่อสร้างระยะห่างเเต่อดัมได้ใช่เขาที่หัวเเทงเข้าทีเอวของเธอ

 

" อ้ากก" ซึบาสะได้ร้องออกมาด้วยความเจ็บก่อนจะลงไปนอนอีกคน

 

" ความเร็วเพิ่มขึ้นจนมองตามไม่ทันเลย " ชิราเบะพยายามมองหาอดัมก่อนที่คิริกะจะถูกต่อยอัดจนซัดใส่ชิราเบะด้วยทั้งสองจึงกระเด็นลงไปนอนกับพื้นโดยไม่ทันได้ทำอะไร

 

" ถ-เเถมไวพริบดีขึ้นด้วย.... "

 

" หน่อยเเก" ครอสได้พุ้งเข้าไปโจมตีด้วยเปลวไฟที่มือทั้งสองเเต่ทุกครั้งจะโจมตีอดัมก็หลบได้ตลอดก่อนจะถูกอดัมต่อยสวนกลับจนร่างกระเด็นไสลด์ไปกับพื้น

 

" ฮ้ากกกก! " กรีสเเละโร๊คได้ไรเดอร์คิกพุ้งเข้าจากด้านหลังเเต่ก็ถูกอดัมจับขาทั้งสองคนเอาไว้อย่างง่ายดายทำให้ทั้งสองตกใจก่อนจะถูกเวียงฟาดลงกับพื้นไปมาจนเกิดรอยร้าวก่อนจะโยนทิ้งไปคนละทิศ

 

" เจ้าสัตว์ประหลาด" คริสได้กระหน้ำยิงเเเกทลิ้งเข้าใส่เเต่กระสุนไม่สะทกสะท้านเลยขณะที่อดัมป้องกันอยู่มาเรียได้พุ้งเข้ามาจากด้านหลังเเต่ก็ถูกหางของอดัมบีบร่างก่อนจะโยนไปทางคริสเธอจึงต้องรับอย่างช่วยไม่ได้ก่อนที่ทั้งคู่จะถูกต่อยจากด้านข้างกระเด็นไปอัดกับโขดหิน


พวกยูมิได้พุ้งเข้าไปโจมตีพร้อมกับคานาเดะและเซเรน่าพร้อม5ทิศทางแต่ก่อนจะถึงตัวของอดัมก็ได้มีคลื่นพร้อมออร่าสีดำได้พุ้งออกมาเข้าซัดร่างของพวกเธอจนกระเด็นไปคนละทางร่วมถึงมิคุที่ยืนยิงสนับสนุนก็ต้องกระเด็นตามไปอีกคน

 

[ GREAT ALL YEAH GENIUS ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

[ KANZEN MUKETSU NO BOTTLE YAROU! BUILD GENIU! SUGEI! MONOSUGEI! ]

 

บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างจีเนียสฟอร์มก่อนจะใช้ความเร็วพุ้งเข้าโจมตีอดัมทั้งสองพุ้งเข้าปะทะกันไปมาพักนึ่งก่อนบิลด์ที่ใช่ความเร็วเข้าสู้ก็ไม่สามารถตามทันได้จนไม่ทันระวังข้างหลัง

 

" อยู่นี้ต่างหากละ! " อดัมได้คว้าตัวบิลด์จะทุ้มลงกับพื้นตรงหน้าเเล้วยกขึ้นมาเเต่ก็ยังคงกระเเทกอัดลงกับพื้นซ้ำเเล้วซ้ำเหล่าก่อนจะโยนทิ้งเหมือนของเล่น

 

" เซ็นโตะ! " ครอสที่พยายามตะโกนห้ามก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าไปหาเเต่ก็ถูกอดัมยิงพลังอัดใส่จนร่างกระเด็นไปไกล

 

" ไม่ไหวพลังมันต่างเกินไป.... "

 

" ยะ...ยังไม่จบหรอก " บิลด์ที่นอนอยู่ที่พื้นแต่กำลังจะโดนอดัมโจมตีเข้ามาเจนนี่ที่วิ่งเข้ามาพร้อมแปลงร่างเป็นบิลด์ชาร์จและใช้แทงค์เบรคเกอร์ยิงเข้าสักดเอาไว้สะก่อน


" คิริว เซ็นโตะใช้ปืนของเซนต์เจอร์สิ "


" ปืน...เหรอ " บิลด์ได้หันไปปืนของแซนเจอร์แมนอยู่ใกล้ๆก่อนจะพยายามลุกขึ้นเพื่อวิ่งเข้าไปเอา


 

" เเกคิดจะทำอะไรกับเสปลย์เเคสเตอร์ของเเซนเจอร์เเมนกัน! " อดัมที่เหมือนจะรู้ว่าบิลด์จะทำอะไรก็ได้พุ้งเข้าโจมตีใส่บิลด์ชาร์จจนกระเด้นลงไปนอนกับพื้นพร้อมพุ้งเข้าไปใช้มือของมันกดร่างของบิลด์ทุ้มลงกับพื้นเต็มแรงแต่ถึงงั้นบิลด์ก็พยายามจะยื่นมือไปหยิบมาก่อนจะอดัมโดนเหยียบมือของเขาเอาไว้ก่อนจะเตะเข้าที่ลำตัวกลิ้งไปกับพื้นก่อนจะคืนร่างทันที


" จงยอมศิโรราบต่อหน้าของฉันสะ!? "


" ยะ....อย่ามาพูดบ้าๆน่า.....ใครไปยอม...ก้มหัวให้กับตัวประหลาดอย่างแกกัน " เซ็นโตะได้ยันตัวเองลุกขึ้นมาช้าๆโดยที่ในมือนั้นมีเศษเสี้ยวของลาพิสเอาไว้อยู่ด้วยอดัมก็ได้มองไปที่เศษชิ้นส่วนนั้นเช่นกัน 


" คิดจะทำอะไร...คนที่ไม่ใช่นักเล่นแร่แปรธาตุอย่างแกไม่มีทางที่จะใช้ลาพิสได้หรอก "

 

" ก็จริงอยู่ที๋ฉันไม่ใช่นักเล่นแร่แปรธาตุ......แต่ว่าฉันคือนักฟิสิกข์อัจฉริยะต่างหากละ " เซ็นโตะได้พูดจบก็ได้หยิบจีเนียสบอทเทิลที่อยู่ที่ไดรฟเวอร์ขึ้นมาและเอาลาพิสประกบกับจีเนียสบอทเทิลทันทีก่อนที่ส่วนประกอบในจีเนียสบอทเทิลและลาพิสจะตอบสนองกันซึ่งก็ร่วมถึงแรบบิทบอทเทิลที่ได้ลอยออกมากลายเป็นสีทอง


" บอทเทิลของเซ็นโตะ....กลายเป็นสีทอง " คานาเดะได้หันไปมองบอทเทิลที่ลอยอยู่ตรงหน้าของเซ็นโตะ


" เอ้ะ....เอะๆๆๆ " ครอสที่กำลังอึ่งตกใจก่อนจะสะดุ้งทันทีเมื่อดราก้อนบอทเทิลที่อยู่ข้างเอวก็ลอยออกมาและกลายเป็นสีเงิน


" บอทเทิลของคุณบันโจก็ด้วยเดส!? " คิริกะได้ร้องเสียงหลงทันที่เมื่อเห็นบอทเทิลของครอสเองก็เป็นเหมือนกันก่อนที่ดราก้อนบอทเทิลและร่วมถึงแรบบิทบอทเทิลจะรวมกับจีเนียสบอทเทิลที่ตอนนี้ลาพิสได้หลอมร่วมกันไปแล้วมาร่วมกันจนกลายครอสบิลด์บอทเทิล" บอทเทิลทั้งสามร่วมกัน...เป็นอันเดียวงั้นเหรอ "


" อย่าบอกนะว่า....อีกแล้วเหรอ!? " ครอสที่พอเห็นสิ่งที่อยู่ในมือของเซ็นโตะก็รู้ได้ทันทีว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้


" เอาล่ะ....มาเริ่มการทดลองกันเลยมั้ย "


[ CROSS-Z BUILD!! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" ไม่พร้อมเฟ้ย!!! "

 

" แปลงร่าง "

 

" อ๊าาาา!!! " ร่างของครอสที่สอ่งแสงสีเงินก่อนจะโดนดูดเข้าไปหาเซ็นโตะที่ยืนอยู่ก่อนที่จะมีแสงสีทองและสีเงินส่องสว่างไปทั่วบริเวณจนพวกฮิบิกิต้องเอามือขึ้นมาบังแสงที่สาดส่องออกมา

 

[ RABBIT!! DRAGON!! BE THE ONE!! CROSS-Z BUILD!! YEAHHH!! ]
" นี่พวกเรา....ร่วมร่างอีกแล้วงั้นเหรอเนี่ย!? " บันโจที่อยู่ในร่างของครอสบิลด์ก็ได้บ่นตะโกนออกมาพร้อมกับทำมือขยะแขยงตัวเองไปมา


" ต่อให้เปลี่ยนร่างหรือจะทำอะไรก็ไร้ประโยชน์ " อดัมได้พุ้งหายวับจากจุดที่ยืนอยู่มาโผล่ตรงหน้าของครอสบิลด์ที่ยืนเถียงกับตัวเองอยู่นั้นครอสบิลด์ได้ใช้มือขวาหยุดการโจมตีของอดัมเอาไว้ได้อย่างง่ายดาย " อะไรกันทำไมถึงหยุดการโจมตีของฉันได้!? "

 

" พวกเราในตอนนี้นะ....ไม่คิดที่จะแพ้หรอก " ครอสบิลด์ได้หันไปพูดก่อนที่ร่างกายนั้นจะปลดปล่อยออร่าสีทองและสีเงินปกคลุมไปทั่วร่างและหมัดซ้ายชกเข้าที่ท้องของอดัมเต็มๆจนร่างปลิวกระเด็นออกมาเล็กน้อย


" อึก.....หน่อยอย่ามาดูกันนะ!? " อดัมที่ไม่มีทางยอมรับได้ก่อนจะรู้สึกโกรธจนสุดชีดและพุ้งเข้าไปหาครอสบิลด์พร้อมร่างกายที่ปกคลุมไปด้วยออร่าสีดำม่วงเช่นเดียวกับทางครอสบิลด์ที่พุ้งเข้าไปหาด้วยก่อนที่ต่างฝ่ายต่างจะชกหมัดเข้าใส่กันจนเกิดแรงสั่นสะเทือนพร้อมกับจุดที่ทั้งสองยืนอยู่เกิดแวกออกกลายเป็นหลุม

 

" มะ....ไม่มีทาง...เป็นไปไม่ได้เพียงแค่เอาเศษลาพิสพลังจะเพิ่มขึ้นขนาดนี้ได้ยังไงกัน"อดัมที่ยังคงอึ่งกับพลังของครอสบิลด์ที่เพิ่มสูงขึ้นก่อนที่ที่อดัมจะชกเข้าใส่ครอสบิลด์ก็ได้วาร์ปหายไปและมาอยู่เหนือหัวของตัวเองแล้วเอาส้นเท้าฟาดลงที่กลางหัวจนร่างทรุดลงไปกับพื้น


อดัมที่พยายามจะใช้มือหนวดของตัวเองจับร่างของครอสบิลด์แต่ครอสบิลด์ก็ได้วาร์ปหายไปและมาอยู่ที่ด้านข้างก่อนจะชกเตะเข้าที่ลำตัวจนร่างกระเด้งเหนือพื้นเพียงเล็กน้อยพร้อมกับถูกครอสบิลด์ที่ร่วมพลังเอาไว้ที่หมัดขวาชกซ้ำจนปลิวกระเด็นกลิ้งไปกับพื้น


" สะ....สุดยอด " กรีสที่มองดูอยู่ก็รู้สึกตกตะลึงร่วมถึงพวกซึบาสะและคนอื่นๆ


" ไม่ใช่แค่ความแข็งแกร่งแม้ต่ความเร็วเองก็เพิ่มขึ้นจนมองตาแทบไม่ทันเลย....เทียบเท่ากับอีโวลต์เลย "


 " ถ้าเเกมีพลังมากมายขนาดนั้นละก็....แล้วลองปกป้องเจ้านั้นให้ฉันดูหน่อยเสะ! " อดัมได้ค่อยๆลุกขึ้นก่อนจะพูดท้าทายครอสบิลด์แล้วหันไปยิงพลังเข้าใส่ฮิบิกิที่ยังนอนอยู่ที่พื้น


ฮิบิกิที่พยายามลุกขึ้นเพื่อจะหนีแต่ว่าก็ไม่ทันการลำแสงที่อดัมยิงมาได้พุ้งเข้ามาถึงตัวเธอแล้วแต่ว่าครอสบิลด์ได้พุ้งเข้าไปและต้านพลังเอาไว้ไม่ให้โดนตัวของฮิบิกิ

 

" คุณเซ็นโตะ! คุณบันโจ! "

 

" อย่ามาดูถูกพวกเราไปหน่อยเลย....ไอ้หน้าสัตว์ประหลาดบ้าเอ้ย!!! " บันโจได้ตะโกนออกมาในขณะที่ครอสบิลด์นั้นที่เหมือนจะต้านพลังของอดัมที่ยิงมาเอาไว้ไม่อยู่จนร่างค่อยๆถูกดันถอยไปช้าๆ

 

" การโจมตีนี้ไม่ได้แค่การเล่นแร่แปรธาตุ.....แต่ใช้Faust Robeโจมตีโดยขืนยังรับการโจมตีเเบบนี้ต่อไปละก็ "

 

" เอาไงดีละเซ็นโตะ!? "


" ถึงจะมาถามฉันก็เถอะ.....แค่แปลงร่างเป็นครอสบิลด์ก็เกินคาดแล้ว " เซ็นโตะที่ควบคุมร่างของครอสบิลด์อยู่ก็ไม่รู้จะเอาไง้ต่อก่อนจะได้ยินเสียงเพลงดังขึ้นมาจากด้านหลัง 
" เพลงนี้มัน? "

 

[ Gatrandis babel ziggurat edenal Emustolronzen fine el baral zizzl Gatrandis babel ziggurat edenal Emustolronzen fine el zizzl ]

 

ฮิบิกิได้ลุกขึ้นก่อนจะเอามือดันหลังของครอสลิลด์เอาไว้พร้อมกับร้องสุดยอดบทเพลงออกมาก่อนที่มาเรียได้เข้ามาช่วยพร้อมกับซึบาสะเเละคริสวิ่งเข้าจับด้านข้างเเต่ละด้านร่วมถึงชิราเบะและคิริกะก็ด้วย


File:Symphogear AXZ Episode 13 18.png 


S2CA Hexa Conversion "

 

" ถ้าอยากจะลองใช้ละก็ต้องตอนนี้เท่านั้น "

 

" พวกเราเองก็ "

 

" ก็ร่วมด้วยเหมือนกันเดส! "

 

" วู่วามเกินไปแล้ว......นี้มันเกินขีดจำกัดโพนิคเก็ทเเล้วนะ " ฟูจิทากะที่พยายามห้ามเอาไว้พร้อมกับโทโมซาโต้

 

" ขืนเป็นเเบบนั้นเกียร์ก็รับไม่ไหวเเล้วระเบิดนะ! "

 

" ไม่หรอก.....มนัยังมีวิธีอื่นอยู่อีก " บิลด์ที่จู่ๆพูดขึ้นมาทำให้ทุกคนภายในห้องต่างตกใจ " เอลฟไนท์ใช้Dainsleifย้ายพลังส่วนเกินมาที่ไดรฟเวอร์ได้เลย....จะใช้จีเนียสบอทเทิลที่มีลาพิสทำให้เป็นกลางเอง "

 

" จริงสิถ้าใช้วิธีนั้นละก็ " เอลฟไนท์ที่ได้ยินที่ครอสบิลด์พูดก็รีบก้มหน้าก้มตาเร่งจัดการโดยที่ฟูขิทากะหันไปมองด้วยสีหน้าสงสัย

 

" ทำเเบบนั้นได้ด้วยหรอ!? "

 

" ต้องได้สิ....ก็เพราะว่านี้เป็นงานของพวกเรานิน่า "

 

" ช่วยไม่ได้.....ไม่มีทางเลือกอื่นแล้วสินะ "

 

" ไม่มีทางให้พวกเเกทำตามอำเภอใจมากกว่านี้เเล้ว" อดัมได้เรียกอรูคานอยท์ออกมาอีกครั้งก่อนที่พวกมันจะพุ้งเข้ามาหาครอสบิลด์เเละพวกฮิบิกิเเต่พวกอรูคานอยท์ที่นำขบวนเข้ามาก็ถูกคานาเดะที่ฟันเปลวไฟเข้าใส่สกัดเอาไว้ก่อน


" นั้นมันคำพูดของพวกเราต่างหากละ " คานาเดะได้หันหอกในมือของเธอชี้ไปที่อดัมก่อนที่เซเรน่าและพวกยูมิจะมารวมด้วย

 

" อย่าลืมสิว่ายังมีพวกเราอยู่นะ! " กรีสได้กระโจนวิ่งกระโดดเข้าใส่พร้อมใช่ทวินเบรคเกอร์เจาะเข้าร่างอรูคานอยท์

 

" พวกเราจะถ่วงเวลาให้เอง " โร๊คได้หันมาพูดก่อนจะยกเนบิวล่าสตรีมกันไล่ยิงทีละตัว

 

" ถึงตาของฉันปกป้องฮิบิกิบางละ!! " มิคุได้ตะโกนออกมาก่อนจะยิงลำแสงเชนโชจินจากพัดในมือของเธอเข้าใส่พร้อมกับคนอื่นที่เข้าขัดข้ว้างพวกอรูคานอยท์เอาไว้

 

" ทำการเเบ๊คอัพข้อมูลไปที่โฮมเวิลด์เรียบร้อยคุณฮิบิกิ คุณเซ็นโตะ  "

 

" ลุยกันเถอะ บันโจ "


" อ่า....ชักเครื่องร้อนแล้ว " 


ครอสบิลด์ได้หมุนคันโยกไปมาเรื่อยๆพร้อมกับคอรสบิลด์บอทเทิลดูดกลืนพลังส่วนเกินของพวกฮิบิกิเข้ามาจนบอทเทิลได้ส่องแสงออกมา  

 

" Barrier Coating Release! " ฮิบิกิได้ตะโกนคำสั่งออกมาก่อนที่ร่างของเธอเเละพวกมมาเรียค่อยๆถูกยอมเป็นสีดำ

 

"  Last ignition! "


File:Symphogear AXZ Episode 13 20.png 


" คิดจะตอบโต้งั้นหรอ!!! " อดัมได้พุ้งขึ้นไปบนฟ้าพร้อมสร้างลูกบอลเปลวเพลิงขนาดใหญ่ทีฝามือ " จงหายไปซะ!!!! " อดัมได้ปล่อยลูกบอลเพลิงอัดใส่ตรงจุดที่บิลด์เเละพวกฮิบิกิอยู่จนเกิดเเรงระเบิดออกเป็นวงกว้างทำให้กรีส โร๊คและพวกคานาเดะกระเด็นออกกระเด็นไปคนละทางแต่ในขณะเดียวกันได้มีบางอย่างได้พุ้งออกมาเป็นจรวดของคริสทั้ง7ลูกขึ้นสู่ท้องฟ้า


File:Symphogear AXZ Episode 13 22.png


ซึบาสะได้สร้างดาบใหญ่พร้อมกับมาเรียได้ยืดคมดาบออกก่อนทีทั้งสองจะพุ้งเข้าโจมตีใส่อดัม


File:Symphogear AXZ Episode 13 23.png 


" เจ้ามนุษย์ชั้นต่ำ " อดัมได้ยืดหนวดที่มือออกไปโจมตีเเต่ก็ถูกซึบาสะมาเรียฟันขาดก่อนจะพุ้งเข้าไปฟันทีลำตัวพร้อม

 

" รู้สึกถึงเกียร์กำลังกรีดร้องออกมาเลย "

 

" เเต่ว่าพวกเราคงร่างนี้เอาไว้ไม่ได้นานหรอกน่ะ "

 

" พลังเพิ่มขึ้นงั้นหรอ? " จู่ๆได้มีโยโย่ขนาดใหญ่เข้ามัดร่างของเขาโดยเป็นฝีมือของชิราเบะ 


File:Shirabe Rebuild Gear AXZ.png


" จะบอกว่าซิมโฟเกียร์คือร่างกายของพวกเเกงั้นหรอ "

 

" เพราะงั้นถึงต้องรีบจัดการให้เร็วที่สุดไงละเดส!!! " เคียวของคิริกะได้เปลี่ยนเป็งกงจัรเเล้วเขวี้ยงเข้าไปโจมตีใส่


File:Symphogear AXZ Episode 13 24.png 


" ต่อให้ไม่ต้องใช้ X-Driveก็จะกำจัดแกได้!!! " คริสได้สร้างตอปิโดขนาดใหญ่เเล้วยิงพุ้งออกปะทะกับร่างอดัมจนกระเด็นไปอัดสเตเดี่ยมเเล้วเกิดระเบิดขึ้นจนร่างของเขาได้นอนอยู่ด้านใน

 

" ฮ้ากกกกก!!!! "

 

 บิลด์ได้ไรเดอร์คิกพุ้งเข้าโจมตีอัดเข้าที่เเขนของอดัมเต็มๆพร้อมออร่าสีทองรอบตัวก่อนทีจะยั่นตัวออกมาทำให้อดัมไถลถอยออกไปจังหวะนั้นเองฮิบิกิได้พุ้งมาพร้อมสว่านที่เเขนขวาเเต่จู่ๆเธอได้ตกลงไปกับพื้นเกียร์ของฮิบิกิกลายเป็นสีเทา

 

" ฮิบิกิ! " บิลด์ที่จะวิ่งเข้าไปช่วยเเต่จู่ๆจีเนียสบอทเทิลเกิดช็อตทำให้ร่างกายบิลด์ช็อตไปทั้งร่างเเล้วลงไปนอนกับพื้น อัก....อ้ากกก!!! "

 

เกิดอะไรขึ้นนะ! "

 

กำเเพงป้องกันมัน.....ทำไมต้องตอนนี้ "

 

จริงด้วยสิ...ยังไม่ได้ทำการชำระล้างเกียร์ของคุณฮิบิกิเลยนิน่า "

 

ดูท่าโชคจะไม่เข้าข้างเเกเเล้วละน่า ผู้สังหารพระเจ้ายอมนอนไปแบบนั้นแล้วหายไปซะ!!! " อดัมได้รวบร่วมพลังไว้ที่ปากพร้อมเตรียมจะยิง

 

อึก.....ขยับสิ....ขอร้องละ......ขยับทีเถอะ!!!! " 

 

" รับไปซะพลังของพวกเรา!!! " ซึบาสะได้พูดขึ้นพร้อมทั้ง5คนได้เเปรเปลี่ยนเกียร์เป็นพลังงานเเล้วปล่อยออกไปหาฮิบิกิที่นอนอยู่กับพื้น


File:Symphogear AXZ Episode 13 28.png 

 

เท่านี้ก็จบกันเเล้ว!!! " อดัมได้ทำการยิงการโ๗มตีจากปากด้วยพลังมหาศาลซัดเข้าใส่ร่างของฮิบิกิทันที่จนร่างของเธอนั้นถูฏปกคลุมไปด้วยควันที่ฟุ้งไปทั่วก่อนที่ควันจะค่อยๆจางลงพบว่าฮิบิกิได้กางบาเรียด้วยพลังของอากาโทลัมของมาเรียซึ่งเจ้าตัวที่เห็นก็ตกใจ


File:Hibiki Energy Shield.png 


นั้นมันท่าของฉันงั้นหรอ "

 

"พลังนี้มัน " ฮิบิกิที่สัมผัสถึงพลังที่อยู่ในร่างกายพร้อมออร่าที่ไหลออกมาจากร่างตลอดเวลา "พลังของทุกคน "


File:Symphogear AXZ Episode 13 29.png 

 

" อย่าคิดว่าจะเอาชนะฉันได้เชียวน่า!!! " ร่างของอดัมที่ได้ขยายใหญ่ขึ้นพร้อมพลังที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อกี้ได้ยืดมือหนวดของตัวเองออกไปโจมตีใส่ครอสบิลด์กับฮิบิกิจนทั้งสองกระโดดแยกกันไปนละทาง

 

" ถ้าอย่างนั้น!!! " ฮิบิกิได้หมุนตัวเตะไปพร้อมใบมีดสีเขียวได้ตัดมือของอดัมที่พุ้งออกไปจนขาดสะบั้น


GIF - GIFs


Juliet ของฉันนิเดส " คิริกะที่เห็นท่าที่ฮิบิกใช่ก็รู้ว่าเป็นของตัวเองเช่นเดียวกัน 


" ขอยืมละนะค่! " ฮิบิกิได้ฟันมืออกไปเป็นคลื่นสายฟ้าพุ้งเข้าโจมตีใส่อดัมเต็มๆ


GIF - GIFs


" คลื่นสายฟ้า!? "

 

" จะต้องไม่โดนปฏิเสธ....ไม่ว่าใครก็ตาม!!! " อดัมได้เเตะที่พื้นก่อนจะใช่พลังเล่นเเร่เปรธาตุทำให้เศษชิ้นเหนือกลายเป็นร่างของอดัมตัวเล็กจำนวนมากพุ้งเข้าใส่ทั้งสอง

 

" อามเมอร์เกียร์ของทุกคน!!! " ฮิบิกิได้พุ้งเข้าไปก่อนที่ผ้าพันคอของเธอจะกลายเป็นกงล้อสีชมพูพุ้งเข้าไปเชือดเฉือนร่างเเยกอดัมจนหมด


File:Symphogear AXZ Episode 13 31.png 


" จันทรุปราคา ท่าของพวกเราไม่สินี้คือพลังที่สื่อใจถึงทุกคน....อามเมอร์เกียร์ของคุณฮิบิกิ "

 

" ไม่มีเวลามาเล่นกับพวกเเกอีกเเล้ว.....ไม่ว่าจะตอนนี้หรือตอนไหน " อดัมได้สร้างร่างก็อปปี้ของตัวเองออกมาจำนวนมากและเข้าโจมตีใส่ฮิบิกิพร้อมกันหลายทิศทางแต่ครอสบิลด์ได้ขี่มังกรสีเงินพุ้งเข้ามาโจมตีใส่ร่างก็อปปี้สำเร็จ " ต้องรีบจัดการก่อนที่คลาสโตเรีย....ไม่สิฉันจะต้องมีพลังมากกว่าอนุนากิก่อนที่มันจะเกิดขึ้น "


อดัมที่ได้กระหน้ำเข้าโจมตีด้วยทำอย่างที่มีครอสบิลด์ได้เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์กับบีทโครเซอร์ออกมาเข้าตอบโต้แต่ด้วยจำนวนที่มากจนเกินรับมือจนถูกตัวนึ่งจับกดอัดลงกับพื้นขณะเดียวกันฮิบิกิที่พยายามซิกแซคหลบร่างก็อปปี้ของอดัมเพื่อเข้าไปหาตัวจริงแต่ก็ไปไม่รอดจนโดนตัวก็อปปี้ตัวนึ่งจับร่างเอาไว้ได้


" อึก.....อ้ากกกก!? "


"ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้นแต่พวกแกก็เข้ามาขัดขว้างฉันทำไมกัน....ทำไม!? "

 

" ปลดปล่อยออกมาเลย Armor purge " คริสได้ตะโกนออกมาก่อนที่ฮิบิกิได้ระเบิดเกียร์ตัวเองจนทำให้ชิ้นส่วนมากมายพุ้งเข้าถล่มร่างก็อปปี้ของอดัมทั้งหมดจนสลายหายไปร่างของฮิบิกิที่ลงมาอยู่ที่พื้นกำลังจะวิ่งเข้าไปหาร่างจริงของอดัมที่ยืนอยู่

 

" ขอโทษนะ กังกุงเนียร์เเต่ว่า....ขออีกสักครั้งมอบพลังให้ฉันที่ช่วยตอบรับความรู้สึกของทุกคนด้วยทีเถอะ!? "


" เลิกดิ้นรนอย่างไร้ประโยชน์ได้แล้ว!? " อดัมได้แบมือออกก่อนจะยิงลำแสงสีแดงเข้าใส่ฮิบิกิที่ยังไม่ได้สวมใส่เกียร์ต่อหน้าของครอสบิลด์และพวกซึบาสะที่ยืนอยู่แต่การโจมตีของอดัมกับถูกบางอย่างป้องกันเอาไว้ทำให้ไม่ถึงตัวของฮิบิกิซึ่งพอเธอลืมตาขึ้นมาก็พบกับร่างของอัลเทอร์ที่ยืนอยู่ตรงหน้า" มั่วทำอะไรอยู่....ไม่สมกับเป็นทาจิบานะฮิบิกิเลยนะ "  อัลเทอร์ได้หันมาตำหนิใส่ฮิบิกิที่ยังยืนอึ่งอยู่ก่อนที่เธอจะยิ้มออกมาก่อนที่ร่างของอัลเทอร์จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังที่ล้อมรอบตัวของฮิบิกิเอาไว้


[ Balwisyall nescell Gungnir tron ]

 

ฮิบิกิที่ได้ร้องออกมาก่อนจะถูกมืออดัมอีกข้างบีบเอาไว้ก่อนจะระเบิดพลังออกมาปรากฎเป็นสวมใส่เกียนร์กังกุงเนียร์สีทองที่เปล่งประกาย


File:Golden Gungnir.png 


" บ้าน่าเป็นไปไม่ได้!? คริสโซโปเซียงั้นเหรอ เเกไม่ใช่นักเล่นเเร่แปรธาตุแท้ๆทำไมถึง!!! " อดัมที่ดูจะตกใจกับร่างของฮิบิกิในตอนนี้ก่อนจะเข้าโจมตีใส่ทันทีฮิบิกิแต่ครอสบิลด์ได้พุ้งเข้ามาและใช้อาวุธในมือทั้งสองปัดการโจมตีของอดัมทั้งหมด

 

" ไม่เลวนิ....เอาล่ะลุยไปพร้อมกันเถอะ " ครอสบิลด์ได้หันไปชมเกียร์ของฮิบิกิที่กลายเป็นสีทอง

 

" เอาล่ะ....ค้นพบสมการ....แห่งชัยชนะเเล้ว  "  ทั้งสองได้พูดพร้อมกันก่อนที่ครอสบิลด์จะบินพุ้งขึ้นไปทะลุหลังคาสเตเดียมไปบนฟ้าพร้อมกับฮิบิกิที่พุ้งเข้าไปหาอดัมที่พึ่งลุกขึ้นเเละค่อยหลบการโจมตีไปมาจนถึงตัวก่อนจะชกหมัดขวาพุ้งเข้าที่กลางอกเเละหมัดซ้ายตาม

 

" ฮ้ากกกก....โอระๆๆๆๆๆ " ฮิบิกิได้เริ่มรั่วหมัดสลับไปมาเรื่อยๆอย่างรวดเร็วทุกครั้งที่หมัดชกออกไปเกียร์เเขนทั้งสองเหมือนยิงกระสุนเเต่เป็นหมัดทำให้ร่างของอดัมที่ค่อยๆลอยขึ้นเรื่อยๆจากเเรงหมัดของเธอและยิ่งต่อยก็ยิงทวีคูรความแรงเพิ่มขึ้น


File:Symphogear AXZ Episode 13 36.png


ก่อนที่หมัดสุดท้ายจะชกออกไปร่างของอดัมก็ได้ทะลุสเตเดี่ยมขึ้นไปบนท้องฟ้าที่มีครอสบิลด์ดักรอกอยู่แล้ว


[ ARE YOU READY? ]

 

Love & Peace Finish!!!!! " ครอสบิลด์ได้พุ้งลงไปหาพร้อมกับร่างบิลด์สีทองและครอสสีเงินจะพุ้งเข้าไปไรเดอร์คิกซ์ใส่กลางหลังของอดัมก่อนที่ตัวครอสบิลด์นั้นที่ร่างกายปกคลุมด้วยออร่าสีทองและสีเงินพุ้งเข้าไรเดอร์คิกซ์ซ้ำ

 

" ฮ้ากกกกก!!! " ฮิบิกิได้ตั้งหมัดทั้งสองพร้อมดีดตัวเข้าไปหาและชกเข้าที่กลางตัวของอดัมก่อนที่อาร์มเมอร์เกียร์ที่แขนจะทำการสร้างแรงสั่นสะเทือนเหมือนกระสุนปืนจนร่างของอดัมเกิดเป็นรูตรงกลาง

 

GIF - GIFs

 

" ถึงเเม้วันนี้จะมีความหวังเเต่ในวันพรุ่งนี้.....ไม่สิในอนาคตข้างหน้าความหวังของพวกเเกจะถูกบดขยี้หายไปแน่ ฮ่าห์ๆๆๆ " สิ้นเสียงหัวเราะร่างของอดัมได้ระเบิดกลางอากาศสร้างความรุนเเรงในระดับเดียวกับนิวเคลียร์จนทำให้ร่างของฮิบิกิที่อยู่ใกล้สุดถูกซัดกระเด็นไปด้วยแรงระเบิด

 

ครอสบิลด์ได้เข้าไปคว้าดึงร่างฮิบิกิเข้ามาก่อนจะเอาตัวเข้าบังรับเเรงระเบิดก่อนที่ร่างของทั้งสองจะร่วงกระเเทกลงพื้นจนก่อนที่การระเบิดจะสงบลงพร้อมกับร่างของบันโจที่ดันโขดหินที่ทับร่างออกพร้อมกับเซ็นโตะที่กอดร่างของฮิบิกิเอาไวเพื่อบังเศษหิน


" ไม่เป็นอะไรนะ " เซ็นโตะได้หันไปถามกับฮิบิกิที่อยู่ในอ้อมแขนซึ่งเธอเองยังมึนจากแรงระเบิดอยู่พักนึ่งก่อนจะตั้งสติได้ 


" ค่ะ....
เท่านี้อดัมไม่สิ....บาวาเรียอิลูมินาติก็ล้มสลายเเล้วสินะค่ะ "

 

" อ่า....พวกเราเป็นฝ่ายชนะ "

 

" จงมีความสุขกับชัยชนะให้เต็มทีเถอะ....... " อีโวลต์ที่ยืนมองพวกเซ็นโตะอยู่บนยอดซากตึกก่อนจะวาร์ปหายไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

267 ความคิดเห็น

 1. #201 Save (จากตอนที่ 117)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 22:28

  เซ็นโตะถูกสร้างขึ้นในวันเกิดของฮิบิกิหรอเนี่ยผึ้งรู้

  #201
  0