Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 114 : Be The One Part 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 275
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
    22 ต.ค. 63

 

เสียงผู้คนที่กรีดร้องพร้อมเสียงฝีเท้าจำนวนมากที่เหมือนกำลังวิ่งหนีจากอะไรบางอย่างและไม่ได้มีเพียงแค่เสียงจากฝ่าเท้าก็ได้มีเสียงระเบิดดังขึ้นมาทำให้ภาพตัดมาที่พิธีกลับจากดาวอังคารที่ตอนนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่กำลังวิางหนีกันชุลมุนไปหมดก่อนที่คัตสึรากิ ชิโนบุที่เป็นเจ้าของโครงการได้เข้ามาหาลูกชายของเขาคัตสึรากิ ทาคุมิ

 

" ทาคุมิ.....ทาคุมิ....เป็นอะไรรึเปล่า?  "

 

" พ่อ....นี้มันเกิดอะไรขึ้นนะ? " ทาคุมิที่กำลังงงวยกับสถานการณ์ตอนนี้ที่มีเเสงสีเเดงได้พุ้งขึ้นมาจากพื้นพร้อมกับกำเเพงประหลาด

 

" ฟังนะแสงนั้นทำให้เกิดความชั่วร้ายขึ้น สักวันนึ่งสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่ใช้พลังนี้จะทำให้โลกนี้ดับสูญ คนที่กุ้มกุญแจที่จะช่วยโลก..... "

 

ภาพนั้นได้ตัดไปพร้อมกับเเสงเเดดที่สาดส่องลงมาในเมืองโทโตะซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนบนท้องถนนที่เงียบสงัดมีเพียงเเค่เสียงนึ่งยังคงดังอยู่คือเเมชชีนบิลด์เดอร์ที่เซ็นโตะกำลังขับอยู่มุ่งไปยังสถานที่ทีนึ่ง

 

" บันโจกับคนอื่นๆล่ะ " เซ็นโตะได้คุยติดต่อผ่านหมวกกันน็อค

 

ทางปลายสายที่ติดต่อกับNascitaซาวะที่ได้เอาเท้าจุ่มกาละมังที่มีก้อนน้ำเเข็งขนาดใหญ่อยู่เเละได้เปิดเเท็ปเล็ตฟังพยากรณ์อากาศไปด้วย


 


" ร้อนจัง.... "

 

" บันโจไปเยี่ยมสุสานแฟนนะ กรีสเองก็ไปสุสานของสามอีกา พวกฮิบิกิจังก็ค่อยนั่งรอคำปราศัยอยู่ที่ห้องของคริสจัง " มิโซระได้พูดตอบพร้อมกำลังเตรียมน้ำซุปไว้กินกับโซเม็น

 

" เเล้วคุณเก็นก็ไปเยี่ยมสุสานของพ่อด้วยหรอ? "

 

" ปล่าวหรอก......เขาบอกว่าถ้านอนไม่ครบ8ชม.มันเพลียเลยไม่ออกไปนะ "

 

" อย่ามาล้อเล่นน่า....เหลือเเค่ฉันคนเดียวหรอเนี่ย " เซ็นโตะที่พอได้ยินว่าแต่ละคนต่างก็ยุ่งจนเหบือเพียงแค่เขาคนเดียว

 

ซาวะที่กำลังดูข่าวที่ตอนนี้นายกคนใหม่ของเเต่ละดินเเดนกำลังจะพูดสุนทรพจน์กันเเล้ว

 

" อะ....นายกเขตคนใหม่กำลังจะพูดปราศัยแล้วนะ "

 

" ค่าา....ขอกินโซเม็นก่อนละ.....ซู้ดดด " มิโซระที่กินโซเม็นอัดมือถือจนเซ็นโตะได้ยินเเทบเเก้วหูเเตกพร้อมจนชักสีหน้า

 

" ให้ตายสิ....ไม่ว่าใครหน้าไหนก็ " เซ็นโตะที่เป็นเพียงคนเดียวที่พร้อมต่อสู้ได้มุ่งหน้าไปสถานที่เพียงคนเดียว

 

 

ณ ในอพาร์ทเม็นห้องของคริส

 

เหล่าสมาชิกซิมโฟเกียร์ทั้งหมดได้มารวมตัวกันที่นี้รวมถึงมิคุเเละพวกยูมิเองก็เช่นกันกำลังนั่งดูข่าวที่เหล่านายกทั้งสามดินเเดนกำลังจะพูดสุนทรพจน์อยู่เช่นกัน

 

" ไม่คิดเลยเเหะว่าเจ้าอีโวลต์จะเตรียมนายกเขตคนใหม่ของเเต่ละดินเเดนเอาไว้เเบบนี้นะเนี่ย " คริสพูดไปพร้อมกินขนมในมือไปด้วย

 

" ทั้งพวกบาวาเรียกับอดัมไม่มีการปรากฎตัวเเบบนี้ชักหวั่นๆซะเเล้วสิ " มาเรียที่เริ่มรู้สึกตะหงิดที่เป็นเวลาหลสยวันเเล้วที่ไม่มีการเคลื่อนไหวเลยของอีกฝ่าย

 

" เเต่ว่าอย่างน้อยเราก็ควรเตรียมการรับมือเอาไว้บาง " ซึบาสะที่เห็นด้วยกับมาเรียได้กอดอกพูดขึ้นมา

 

" น่าๆๆ....ไหนๆพวกนั้นก็โผล่หัวออกมาก็ใช่จังหวะนี้พักบางก็ได้ " คานาเดะที่ไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลอะไรก่อนจะเอื้อมมือไปหยิบขนมชิ้นนึ่งจากซองในมือของคริสมากิน


" เห็นด้วยเลยเดส " คิริกะที่เห็นด้วยกับคานาเดะเช่นเดียวกัน


" นั้นสินะ ตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเราเอาแต่ออกทำภารกิจจนไม่มีเวลาพักเลย " ชิโอริได้เอ๋ยขึ้นมาทำให้ทุกคนเองก็คิดแบบเดียวกัน 

 

" ช่ายๆ...พักสักหน่อยก็ดีเหมือนกันน่า "

 

" เอ้ะ....ว่าแต่บิกกี้ละใกล้จะถึงเวลาเเล้วนะ " คุริโยะได้มองหาฮิบิกิที่ไม่ได้นั่งอยู่ด้วย

 

" อ่อ...พอดีว่าเห็นว่าไปซื้อของกับอัลเทอร์นะอีกเดียวก็คงมาแล้วละมั้ง " มิคุได้ตอบก่อนจะหันไปมองที่ทีวีที่กำลังถ่ายทอดสดประชาชนมากมายที่อยู่ระเเวกนั้นก็ได้ยืนรอฟังปราศัยจากนายกเขตคนใหม่โดยทีหน่วยSONGเองก็ได้รับคำสั่งให้มาเป็นหน่วยคุ้มกันอีกเเรงโดยที่เก็นจูโร่เองก็อยู่ที่นั้นพร้อมกับโอกาว่า

 

" พวกคุณเก็นจูโร่ก็คงลำบากน่าดูเลย " เซเรน่าที่พูดออกมาลอยๆ


" นั้นสินะ....ต้องฝืนรับคำสั่งจากรัฐบาลที่อีโวลต์ปกครองแบบนี้คงอึดอัดน่าดู " ชิราเบะเองก็เห็นใจไม่ต่างจากเซเรน่า

 


ตัดมาทางพวกเก็นจูโร่ที่ยืนอยู่กับทหารของโทโตะที่ยืนคุ้มกันรอบรถที่นายกเขตคนใหม่จะใช้ปราศัยซึ่งก็เต็มไปด้วยประชาชนและร่วมถึงสื่อมวลชนที่มาถ่ายทอดสด


 


" ตอนนี้เราอยู่ที่ลานกว้างที่เป็นสถานที่กล่าวสุนทรพจน์ของโทโตะค่ะ.....เหล่าประชาชนทั้งสามดินเเดนต่างให้ความสนใจกับนายกคนใหม่ของทั้งสามดินเเดน " เสียงนักข่าวหญิงที่ได้พูดกับกล้องก่อนจะหันไปมองบนรถตู้ที่มีชายเเก่คนนึ่งได้เดินขึ้นมาทำให้เหล่าประชาชนตามปรบมือต้อนรับ

 

" อ้ะ...ท่านมาเเล้วค่ะ...คำถามคือนายกคนใหม่นั้นจะพูดเรื่องอะไรกันเเน่? "

 

เสียงปรบมือได้หยุดลงหลังจากเห็นสัญญาณมือของนายกคนใหม่จนทำให่้พื้นที่โดยรอบนั้นเงียบสนิท

 

" ประเทศของเราถูกแบ่งแยกออกเป็น3ส่วนเป็นเวลานาน.....จนแปรเปลี่ยนเป็นความขัดเเย้ง.....แต่ตอนนี้มันจะเปลี่ยนไปด้วยแพนโดร่าทาวเวอร์ที่เป็นจุดศูนย์กลางใหม่ของโทโตะและผมอิโนะ เคนโกคนนี้ "


 


" ส่วนทางเซย์โตะคือผม...โกบาระ มิสึโอมิ " เวลาเดียวกันทางด้านเซย์โตะเองก็เปิดตัวนายกคนใหม่เช่นกัน


 

" ในฐานะตัวแทนของโฮคุโตะ ดิฉันไซกะ เรียวกะจะเข้ามาทำงานในฐานะนายกคนใหม่ค่ะ "


 

" ทั้งสามดินเเดนจะรวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อสนับสนุนรัฐบาล....ประเทศของเราจะกลับมาเกิดใหม่อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง " อิโนะได้กล่าวปราศัยทำให้เหล่าประชาชนที่ได้รับฟังนั้นชื่นชอบอย่างมากจนได้ปรบมือให้กับเขา

 

เวลาเดียวกันทางด้านของนักเรียนหญิงม.ต้นและเด็กผู้ชายที่กำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่างที่กำลังไล่ตามพวกเรามาติดพอหันไปก็พบกับโคลนแสมชทั้งสองตัว


 

" อาราตะ...พี่จะดึงความสนใจให้...เธอรีบหนีไปนะ! "

 

" เเล้วพี่ละ! "

 

" ทำตามที่พี่บอกเถอะ! " เธอได้กลั้นใจก่อนจะวิ่งออกหาโคลนเเสมชโดยที่ใช่กระเป๋าของเธอฟาดเข้าไปไม่กี่ที่ก็ถูกจับบีบคอส่วนน้องของเธอที่วิ่งหนีตามทีบอกเเต่ว่าก็ดันสะดุดล้มก่อนที่โคลนเเสมชอีกตัวจะเดินเข้าไปหาใกล้ๆและบมือของมันขึ้นยิงกระสุนจากมือของมัน


กระสุนที่กำลังจะเข้าถึงตัวเด็กเซ็นโตะได้ขับมอเตอร์ไซด์พุ้งเข้ามาบังกระสุนเอาไว้ก่อนจึงไม่โดนตัวเด็กแล้วหันไปพร้อมดริลครัชเชอร์กำลังจะยิงใส่โคลนเเสมชทั้งสองสองตัวแต่ฮิบิกิที่สวมใส่เกียร์พุ้งเข้ามาและชกเข้าที่ร่างของโคลนแสมชตัวนั้นจนกระเด็นไปอัดกับเสา


" ขอโทษที่มาช้าคะ "


" ฮิบิกิเหรอ? " เซ็นโตะได้ลดอาวุธลงก่อนจะหันไปหาอีกจุดที่อัลเทอร์เองก็ได้สวมใส่เกียร์เช่นกันพุ้งเข้ามาเตะร่างของโคลนแสมชโคลนแสมชปล่อยมือจากนักเรียนคนนั้นไป 
" ไม่เป็นอะไรเเล้วละ " เซ็นโตะได้ลงไปหาเด็กเพื่อดูอาการว่าบาดเจ็บอะไรบาง

 

" คุณลุงเป็นใครกัน? " เด็กคนนั้นได้เรียกเซ็นโตะว่าลุงถึงกับเจ้าตัวสะอึกไปเล็กน้อย

 

" โอ้โห้ว จี้ดดดเลย.....ฟังนะเจ้าหนูไม่ใช่ลุงสะหน่อย...พี่ชายต่างหากละ " เซ็นโตะที่ถึงคิ้วกระตุกทันทีที่เด็กบอวว่าเขาเป็นลุง

 

" อาราตะ " พี่สาวของเด็กคนนั้นได้วิ่งเข้ามาหาทันทีพร้อมอัลเทอร์

 

" ตอนนี้พวกเธอสองพี่น้องรีบหนีไปเถอะที่นี่มันอันตราย " อัลเทอร์ได้บอกกับทั้งสองซึ่งทั้งคู่ก็ได้วิ่งหลบหนีออกตามทีเธอ


" ให้ตายสิ.....นึกว่าจะมีแค่ฉันมาแล้วสะอีกไหนบอกว่าอยู่ที่ห้องของคริสกันไง? "


" ก็แบบว่าออกมาซื้อของกับตัวฉันอีกคนก่อนจะเห็นคุณเซ็นโตะขับผ่านมาพอดีก็เลยตามมาจนถึงตรงนี้แหละคะ " 


" เอาตามจริงฉันเองก็ไม่ได้ชอบฟังเจ้าพวกรัฐบาลจอมปลอมนั้นปราศัยก็เลยหาเรื่องให้ออกมาข้างนอกเท่านั้นเอง " อัลเทอร์ได้กอดอกพูดโดยแอบด่ารัฐบาลเพียงเล็กน้อย


" ตัวฉันอีกคนนึ่งพูดแบบนั้นมันออกจะโหดร้ายเกินไปหน่อยนะ " 


" มันเรื่องจริงไม่ใช่รึไง ก็นายกมิโดตอนนี้นะคืออีโวลต์นะ ดูยังไงก็เป็นรัฐบาลที่ไม่เห็นค่าประชาชนอยู่แล้ว เชื่อเลยว่าคนที่อีโวลต์เตรียมมาก็มากัดกินเศรษฐกิจของประชาชนแน่ๆๆ "


" โอ้วโห้ววว....อะ...แฮ่มใจเย็นก่อนนะพอดีว่าฉันไม่อยากจะกลับบ้านแล้วเจอทหารจับไปปรับทัศนคติหรอกนะ....ถ้าจะเถียงกันก็จัดการเจ้าพวกนั้นก่อนเถอะ " เซ็นโตะได้ห้ามปล่ามอัลเทอร์เอาไว้ก่อนจะหันไปมองพวกโคลนแสมชที่ถูกฮิบิกิและอัลเทอร์ซัดไปกลับลุกขึ้นมาก่อนที่ตัวพวกมันจะปล่อยผลึกลงพื้นจำนวนนึ่งทำให้เกิดอรูคานอยท์จำนวนมากขึ้นมา


" เอาล่ะ...มาเริ่มการทดลองกันเลยมั้ย? "

 

[ RABBITTANK! BEST MATCH! ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ HAGANE NO MOONSAULTRABBITTANK! YEAHHH! ]


GIF - GIFs

 

กลับมาทางด้านอิโนที่กำลังพูดปราศัยอยู่

 

" ในตอนนี้เราได้สร้างระบบใหม่ขึ้นมาแล้ว....ผมยังอยากจะถามอีกครั้งนึ่งว่าประเทศนี่ยังต้องการมาสไรเดอร์อีกรึไม่ มาสไรเดอร์นั้นคืออาวุธสงครามครับ สงครามที่พรากหลายสิ่งหลายอย่างที่พรากทั้งครอบครัว เพื่อนฝูง คนสำคัญและบ้านของพวกเรา "

 

บันโจที่พึ่งไหว้หลุมศพเเฟนของเขาเสร็จกำลังจะกลับเเต่ดันมีคนมายืนรอรับพร้อมซองจดหมายสีดำอยู่และในเวลสเดียวกันทางพวกคริสที่ได้ฟังคำปราศัยก็ตกใจเเม้เเต่ทางมิโซะกับซาวะที่กำลังกินโซเม็นพร้อมพัดตัวเองก็ถึงนิ่งพร้อมเส้นราเม็งยังคาปากอยู่

 

" โดยเฉพาะมาสไรเดรอ์บิลด์....ครั้งนี่งเขาได้เคยขายชาติ หาประโยชน์เข้าตัวและเป็นผู้ชั่วช้าให้กับประเทศของเรา!!! พวกเราจะปล่อยให้บิลด์ลอยนวลต่อไปแบบนี้จะดีเหรอครับการปล่อยให้บิลด์อาละหวาดแบบนี้จะทำให้ฝันร้ายของพวกเราห้วนกลับมาอีกครั้ง "


" เห้ยๆๆๆ นี้มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย!!! " คริสที่โวยขึ้นมาอย่างหัวร้อนทันที่ทีได้ยินคำปราศัย

 

" ไม่เห็นสมเหตุสมผลเลยเดส!! "


" พี่ชายนะ....ที่ผ่านมาเข้าอุตส่าห์ปกป้องผู้คนมาตลอดแท้ๆ "


" เป้าหมายของอีโซลต์คือจงให้ประชนชนเกลียดชังบิลด์งั้นเหรอ " ซึบาสะที่กัดฟันและมองไปที่อิโนอย่างโกรธแค้นทันที


" ไม่ใช่แค่โทโตะเท่านั้น แม้แต่โฮคุโตะและเซย์โตะเองก้ปราศัยแบบเดียวกันหมดเลย " ยูมิได้เปิดแท็ปเล็ตและหันไปโชว์ให้ให้คนอื่นๆดูตำปราศัยของอีก2ดินแดน

 

"  ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะต้องพิพากษามาสไรเดอร์บิลด์ภายใต้ความยุติธรรม!!!" อิโนะได้ตะโกนออกมาสุดเสียงพร้อมโน้มน้าวก่อนที่จอมอนิเตอร์ได้ฉายภาพที่บิลด์กำลังทำลายสิ่งปลูกสร้างอยู่ประชาชนนั้นตามปรบมือเห็นด้วย " ไปกำจัดบิลด์กัน!!!! "

 

" พวกเราจะกำจัดบิลด์!!! "

 

" กำจัด...กำจัด...กำจัด....กำจัด....กำจัด " เหล่าประชาชนได้พูดออกมาพร้อมกันจนผสานเสียงมิโซระกับซาวะที่เเน่นิ่งรวมถึงทุกคนในห้องของคริสก็เช่นกัน

 

" เริ่มแผนการกำจัดบิลด์...ณ บัดนี้ " อิโนะได้ยื่นมือออกมาก่อนที่มือของเขาจะปล่อยพลังสีเเดงกระจายออกไปทั่วบริเวณประชาชนที่ได้เเน่นิ่งก่อนจะเงียบลงแล้วค่อยกระจายตัวออก

 

" ย้ากกก " บิลด์ที่อยู่ในร่างแทงค์แทงค์ฟอร์มเข้าเตะร่างของโคลนแสมชปิดฉากด้วยการยิงกระสุนจากฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์เข้าใส่โคลนแสมชจนระเบิดไม่เหลือซากเช่นเดียวกับฮิบิกิและอัลเทอร์ที่จัดการกับอรูคานอยท์สองตวสุดท้ายสำเร็จ


" เท่านี้ก็หมดสักที " ฮิบิกิที่ได้ถอนหายใจออกมาในระหว่างนั้นเองอัลเทอร์ที่จับผิดสังเกตุบางอย่างได้ก่อนจะหันไปมองเห็นผู้คนมากมายที่จู่ๆก็เดินแห้กันมาทางพวกเธอจนผิดสังเกตุ" คนพวกนั้นเป็นอะไรไปนะ " อัลเทอร์ได้พูดขึ้นทำให้ฮิบิกิและบิลด์หันไปมองก่อนที่ผู้คนเหล่านั้นจะหยุดเดินและดวงตาของทุกคนจะปรากฏเป็นสีแดงแว่บนึ่งและวิ่งพุ้งตรงเข้ามาหาพร้อมง้างข้าวของในมือไม่ว่าจะเป้นกระเป๋า ไม้หน้าสาม ท่อ สารพัดที่เอามาเป็นอาวุธได้วิ่งเข้ามาหา


" วะ....หว่าาาๆๆๆ " ฮิบิกิสะดุ้งตกใจก่อนที่อัลเทอร์จะตั้งการ์ดเตรียมรับมือแต่ฝูงชนที่วิ่งมุ่งเข้ามากลับวิ่งแวกผ่านพวกเธอสองคนไปดื้อๆจนทั้งสองต่างงงกันไปตามๆกัน " เอ้ะ....ไงวิ่งหลบพวกเราสองคนไปละ? "


" ไม่ใช่ว่าวิ่งหลบพวกเรา....แต่คนพวกนั้นวิ่งไปหาบิลด์ต่างหากละ!? " อัลเทอร์ที่มองตามไปปรากฎว่าผู้คนนั้นวิ่งตรงเข้าไปหาบิลด์ที่อยู่กลาง4แยก


" อะ...เอ้ะ....อะไรหรอ....เอ้ะ? ชักไม่ดีแล้ว เอ้ะๆๆๆๆ นี่มันเรื่องอะไรก้านนนนน!!! " ประชาชนได้ได้มารวมเป็นจุดๆเดียวเหมือนซอมบี้ได้แย่งเหยื่อ


" คุณเซ็นโตะ!!! "


" นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี่ย " 


ฮิบิกิและอัลเทอร์ที่ยังไม่เข้าใจได้แต่ยืนมองจุดที่บิลด์ตอนนี้เต็มไปด้วยผู้คนทีรุมล้อมจนไม่เห็นร่างของบิลด์เลย


" แฮ่ก...แฮ่ก....แฮ่กๆ...หู้ย เห้ออ รอดแล้วเรา " บิลด์ที่แทรกตัวก้มต่ำคลานออกมาจากอีกฝั่งได้อย่างปลอดภัยก่อนจะลุกขึ้นและหันกลับไปมองทันใดนั้นผู้คนที่รุมอยู่นั้นกับหยุดการกระทำและหันไปทางที่บิลด์ยืนอยู่อย่างพร้อมเพรียม 


KAMEN RIDER BUILD BE THE ONE MOVIE FAVORITE MOMENTS! MORE IMAGES & DETAILS ON MY SITE: http://www.haritstokusatsu.com/2019/01/my-kamen-rider-build-movie-be-one.html … PLEASE SHARE! #tokusatsu #haritstokusatsu #kamenrider #kamenriderbuild #betheone


" เอ้ารู้ด้วย....ไม่จริง!!!! " บิลด์ได้ใส่เกียร์หมาสับตีนแตกวิ่งหนีทันที

 

" ต้องมาเจออะไรแบบนี้กลางฤดูร้อนเนี่ยนะ นี่มันบ้าไปแล้วววว!!! " บิลด์ที่วิ่งหนีไปพร้อมหลบผู้คนที่อยู่ข้างทางได้เข้ามาโจมตีจากทั้งสองฝั่ง " ข้างทางก็มีโอ้โห้วว  เบาได้เบา!!!  "


ก่อนที่บิลด์จะโดนคนข้างทางเอาไม้ฟาดหัวฮิบิกิและอัลเทอร์ก็ได้เข้ามาใช้กำลังภายในผลักร่างของผู้คนจำนวนมากที่อยู่ข้างทางรวมถึงคนที่วิ่งตามหลังมาซัดจนกระเด็นปลิวลงไปนอนกับพื้นเป็นแถว


" ไม่เป็นอะไรนะคะ " ฮิบิกิได้หันไปหาบิลด์ที่ตอนนี้ยืนหอบอยู่


" นี่มันเรื่องอะไรกันเนี่ย ทำไมผู้คนถึงไล่จ้องจะทำร้ายนายกันหมดแบบนี้ " อัลเทอร์ได้ถามซ้ำซึ่งบิลด์ก็ได้แต่ส่ายหัวไปมา


"  มาถามฉันก็ไม่รู้หรอก "  บิลด์ที่เงยหน้าขึ้นก็พบกับซึบาสะ คานาเดะและมาเรียที่สวมใส่เกียร์เดินเข้ามาหาพวกเขาทั้งสามช้าๆ


 " คุณซึบาสะ คุณคานาเดะ คุณมาเรีย " ฮิบิกิที่ดีใจเมื่อเห็นทั้งสามและกำลังจะเข้าไปหาแต่อัลเทอร์ได้ยกมือห้ามเธอเอาไว้ก่อน


" เดียวก่อน.....มีบางอย่างผิดปกติ " อัลเทอร์ที่รู้สึกสังหรต์ใจไม่ดีก่อนที่ทั้งสามที่เดินตรงเข้ามาหาดวงตาจะกลายเป็นสีแดงขึ้นมาต่อหน้า


" กำจัด...กำจัด...กำจัด " ทั้งสามได้พูดพึมพำไปมาก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าใส่พร้อมอาวุธในมือ

 

" ไม่จริงน่า!!!! "  บิลด์ได้อุทานออกมาก่อนที่จะยกเอาเกราะเเขนขึ้นมาป้องกันดาบของซึบาสะเอาไว้มาเรียที่กำลังจะใช้แส้ดาบของเธอเข้าโจมตีแต่อัลเทอร์ได้พุ้งเข้ามาขับปลายแส้เอาไว้ได้ทัน


" ทำบ้าอะไรของเธอนะ " อัลเทอร์ที่พยายามพูดกับมาเรียแต่ดูเหมือนอีกฝ่ายจะไม่ยอมคุยก่อนจะพยายามยื้อฉุดแส้ที่ตอนนี้อัลเทอร์เอาพันกับมือของเธอเอาไว้อยู่ไม่ยอมปล่อยขณะเดียวกันทางฮิบิกิที่พยายามหลบการโจมตีของคานาเดะที่เอาหอกกังกุงเนียร์พยายามฟันใส่เธอโดยไม่ตอบโต้กลับ 


" คุณคานาเดะ ตั้งสติหน่อยสิคะนี่พวกเราเอง " ฮิบิกิที่พยายามเรียกสติคานาเดะก็ไม่ได้ผลเช่นกันอีกฝ่ายเอาแต่จะโจมตีใส่จนฮิบิกิยกแขนขึ้นมาป้องกันมำให้ร่างอขงเธอกระเด็นมาร่วมกับบิลด์ที่อยู่ตรงกลางกับอัลเทอร์ " ทำไมถึงเป็นแบบนี้ไปได้ "


" อย่าพึ่งสงสัยอะไรไปมากกว่านี้เลยตอนนี้ต้องรีบหนีเท่านั้น " บิลด์ได้ตัดสินใจยิงปืนใหญ่ที่ไหล่ทั้งสองลงพื้นจนเกิดฝุ่นตะลบอบอวลไปหมดก่อนที่จะมีเงาพุ้งออกมาปรากฎเป็นบิลด์ที่ขับแมนชชีนบิลด์เดอร์พุ้งออกมาพร้อมมีฮิบิกิและอัลเทอร์ซ่อนท้ายอยู่ด้วย


" ซวยแล้ว!? "  จู่ฮิบิกิได้ตะโกนขึ้นมาทำให้บิลด์หันไปมองก็พบซึบาสะที่ขับมอเตอร์ไซค์ไล่จี้ตูดมาเรื่อยๆพอขับเลี้ยวแยกหน้าก็พบกับประชาชนอีกฝูงวิ่งตรงเข้ามาอีกกลุ่ม


" แบบนี้มันเกินไปเเล้ว!!! " บิลด์ที่ไม่มีทางเลือกได้บิดเร่งขับขึ้นสะพานโดยมีคนบางคนที่วิ่งไล่ตามมาพร้อมกับซึบาสะที่ขับมาจนใกล้จะทัน " ขอโทษนะซึบาสะ!!! "บิลด์ได้กล่าวขอโทษก่อนจะหันไปพร้อมใช้ดริลครัชเชอร์ยิงเข้าที่ล้อมอเตอร์ไซค์ของเธอพังจนคว้ำก่อนจะขับกระโดดจากสะพานไปอีกด้านนึ่ง

 


ณ ห้องมืดเเห่งนึ่ง

 

ได้มีร่างนึ่งที่ใส่เเผ่นเสียงก่อนจะหมุนเล่นเพลงนั้นก็คือไซกะ เรียวกะนั้นเองเเละในห้องก็ยังมีอีกสามคนด้วยกันอิโนะที่นั่งอยู่ที่เก้าอี้พร้อมโกบะระ มิสึโอที่กำลังถือขวดไวน์แดงอยู่ได้หันไปมองร่างนึ่งที่นั่งอยู่ที่โซฟานั้นก็คืออีโวลต์ในร่างของอิสึรุกิ โชอิจิ


 


" แผนกำจัดบิลด์หรอ? ไม่เห็นบอกฉันบางเลย " อีโวลต์นั่งเล่นมาร์กฮอตคนเดียวพร้อมพูดด้วยสีหน้าไม่วิตกกังวลอะไรเลย

 

" อีโวลต์พวกเรารับนายมาเป็นเงาแล้วจำไม่ได้เหรอ ทั้งหมดนั้นล้วนเป็นอุบายที่ชาวบลัดอย่างพวกเราได้คิดขึ้น " อิโนะได้พูดออกมาโดยที่อีโวลต์ที่ฟังอยู่ก็ได้เงหย้นาของอิโนสลับกับภาพที่อยู่ข้างหลัง

 

" แม้ๆถ้าเป็นอย่างงั้นจริงก็น่าจะเตรียมเก้าอี้นายกมาเป้นของขวัญให้ฉันบางสิ "

 

" ไม่ได้!!....ขืนทำแบบนั้นก็ยิ่งแล้วใหญ่ เป้าหมายของพวกเราคือการทำลายดาวเคราะห์ " โกบาระได้ตะคอกขึ้นมาก่อนจะเปิดไวน์เเดงเเละเทลงบนฝ่ามือเเตะทุกหยดของมันกับลอยอยู่เเละก่อตัววงกลม " อย่างที่ทำกับดาวอังคาร ด้วยการใช่พลังของแพนโดร่าบ็อกซ์กลืนกินดาวเคราะห์ทั้งหมดในจักรวาลนั้นก็คือ....หน้าที่ของเผ่าพันธุ์บลัดอย่างพวกเรา!!! "  โกบาระได้เขวี้ยงไวน์ลงบนโต๊ะจนเปียกแฉะไปหมด

 

" เเต่ว่าคุณกลับหักหลังพวกเรา " ไซกะได้เอามือไปลูบเเผ่นเสียงก่อนมันจะละลายคาเครื่องเล่นจนเพลงหยุดไป

 

" พลังของแพนโดร่าบ็อกซ์....มันอยู่ที่ฉัน " อีโวลต์ได้ลุกชึ้นมาก่อนจะปล่อยพลังออกมาในรูปแบบเปลวไฟทีมือ

 

" แต่ว่านะการกำจัดบิลด์ก็อยู่ในข้อตกลงเหมือนกัน " อิโนพูดจบร่างของทั้งสามได้วาร์ปหายไปโดยปล่อยให้

 

ทางด้านบิลด์ ฮิบิกิและอัลเทอร์ที่หนีมาเรื่อยจนมาถึงสเตเดียมเเละด้านหลังก็เต็มไปด้วยคนมากมายที่ตามล่าพวกเขาอย่างไม่ลดละ


" อ้าาาาา จะตามไปอีกนานแค่ไหนกันเนี่ย!!! " 


" อ้ากกกก..... " บิลด์ที่วิ่งไปถึงครึ่งสนามก่อนจะคว้าร่างของฮิบิกิและอัลเทอร์เอาไว้ก่อนจะใช้พลังของเเรบบิทกระโดดพุ้งไปที่นั่งคนดูตรงหน้าก่อนจะกลิ้งล้มลงไปนอนกับพื้นก่อนจะลุกขึ้นมองเห็นผู้คนได้ปีนตามขึ้นมา " โธ่เอ๋ยยยย อะไรกันนักหนาเนี่ย "

 

" วู้ว " คาซึมิที่เป่าข้างหูของบิลด์จนสะดุ้งตกใจหันไปหา " แม้ๆแอบมาทำอะไรสนุกไม่บอกพวกฉันเเบบนี้ใจร้ายจังน่าเจ้าบ้า "

 

" คุณคาซึมิ คุณเก็นโทคุ "


" ว่าแต่พวกนายไม่ได้เป็นอะไรเลยเหรอ? " 


" อ่า.....ทางรัฐบาลประกาศว่าให้กำจัดบิลด์เพราะงี้นายถึงถูกตามล่ายังไงละ " เก็นโทคุได้เดินไปด้านขวาก่อนจะหยิบเอาครอกโคไดร์บอทเทิลใส่ลงไปในแสครชไดรฟเวอร์

 

[ CROCODILE! ]

 

" เอ้ะ "

 

คาซึมิได้ลุกขึ้นเเล้วหันไปอีกด้านพร้อมหยิบโรบอทเจลลี่ขึ้นมา

 

[ ROBOT JELLY! ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ TSUBURERU! NAGARERU! AFUREDERU! ROBOT IN GREASE BURAAA! ] 

 

[ WARERU KUWARERU! KUDAKECHIRU! CROCODILE IN ROGUE ORAAA! ]


GIF - GIFs 


ทั้งสองได้เเปลงร่างเเล้วเข้ายันคนจำนวนมากเอาไว้ทั้งสองด้านด้วยเเรงทั้งหมดที่มีเเต่ก็ไม่สามารถตอบโต้ได้

 

" ถึงเเม้พวกเราจะทำร้ายผู้คนไม่ได้....แต่ไม่ยอมให้นายถูกฉีกเป็นชิ้นๆหรอกนะ!!!! "

 

" ดูเหมือนว่าการล้างสมองจะไม่ได้ผลกับมาสไรเดอร์สินะ.....ที่ทำให้ฉันตกใจสุดก็คงจะเป็นซิมโฟเกียร์ทั้สองคนนั้นที่ยังไม่ถูกควบคุมเี่ยเกินขาดนะเนี่ย " ไซกะได้เดินลงมาทำเอาโร๊คหันไปก็ต้องตกใจ


 


" นี้เธอ "


" ไม่ได้เจอกันนานเลยนะค่ะ....คุณฮิมูโระ "

 

" ทั้งหมดนี้เธออยู่เบื้องหลังงั้นสินะ " อัลเทอร์ได้หันไปพร้อมชี้ถามกับ

 

" การกำจัดบิลด์ก็อยู่นโยบายของพวกเราเหมือนกัน " ไซกะได้เดินลงมาพร้อมหยิบลอสบอทเทิลขึ้นมาเเตะทีมือเปลี่ยนร่างเป็นซิสเซอร์ลอสเเสมชต่อหน้าบิลด์

 

GIF - GIFs


 

" ล้อกันเล่นใช่มั้ยเนี่ย "

 

" ไปซะ....นายต้องไปหาคำตอบว่ามันเกิดเรื่องบ้าอะไรขึ้นนะ " กรีสได้หันมาพูดก่อนที่ซิสเซอร์ลอสเเสมชจะกระโดดลงมาโจมตีใส่บิลด์เเต่กรีสกับโร๊คได้เข้าไปขัดขว้างก่อนทำให้บิลด์ได้หลบหนีไปได้

 

ทั้งสองที่กำลังต่อสู้กับลอสเเสมชอยู่นั้นก่อนจะมีมิสไซล์กับใบเลื้อยขนาดเล็กและมีดจำนวนมากเข้าโจมตีใส่ทั้งสองจนล้มลงไปนอนกับพื้นก่อนจะหันไปมองพบคริส ชิราเบะเเละคิริกะ เซเรน่าที่ค่อยเดินเข้ามาหาช้าๆพร้อมดวงตาที่ส่องเเสงสีเเดงเเว็บนึ่ง

 

" นี้พวกเธอ "

 

" กำจัด....กำจัด "

 

" หน่อยเเก....บังอาจมาทำน้องสาวของฉันได้นะ!!! " กรีสที่โมโหาก่อนที่คิริกะจะพู้งเข้าใส่พร้อมใช่เคียวเข้าฟันใส่ร่างของกรีสทางโร๊คก็ถูกคริสกระหน้ำยิงแกทลิ้งใส่จนเข้าไปประชิดไม่ได้ก่อนจะถูกใบเลื้อยของชิราเบะฟันเข้าที่ด้านข้าง

 

" หึหึ " ซิสเซอร์ลอสเเสมชได้โยนใบมีดที่เเขนของเธอขึ้นไปบนฟ้าก่อนจะเเยกเป็นใบมีดจำนวนมากพร้อมกับเซเรน่าที่ควบคุมมีดของเธอพุ้งเข้าใส่กรีสเเละโร๊คพร้อมจนทั้งสองกระเด็มล้มลงไปนอนไม่ทันที่ทั้งสองจะลุกก็ถูกผู้คนล็อคเอาไว้จำวนนมากพร้อมดึงเอาบอทเทิลเเละออกจนทำให้คืนร่าง

 

" เฮ้ย....อย่างดึงสิ...ปล่อยนะ!!! "

 

" เอาคืนมา!!! "

 

" จะหนีไปได้ถึงไหนกันน่า....บิลด์จัง "  ไซกะได้เอาลอสบอทเทิลขึ้นมาจูบเเล้วยิ้มอย่างสนุกชอบใจ

 

ทางด้านบิลด์ที่หลบตรอกซอยพร้อมมองขึ้นไปบนฟ้าที่เต็มไปด้วยเฮลิคอปเตอร์ออกตามล่าพวกเขาอย่างเอาเป็นเอาตายก่อนจะมาหลบหลังกองขยะพร้อมเอาบิลด์โฟนขึ้นมาดูการปราศัยของโทโตะโดยมีฮิบิกิและอัลเทอร์หลบอยู่ข้างๆ

 

" เคยเห็นเขาที่ไหนมาก่อนนะ "


" คนรู้จักเหรอค่ะ" 


" เอิ่มก็แบบว่า.....ก็ไม่เชิงแต่หน้าดูคุ้นๆมากเลย " 


จู่ๆได้มีเสียงนึ่งดันขึ้นมาทำเอาบิลด์สะดุ้งตกใจก่อนจะหันไปมองพบหมาน้อยสองตัวเเสนน่ารักอยู่จนน่าหลงใหล


 


" น่ารักจัง " ฮิบิกิที่พอเห็นหมาก็รีบเข้าไปลูบหัวมันทันที


" นี่นายจะระแวงเกินไปแล้วมั้งขนาดหมาเห่ายังสะดุ้งตกใจแบบนี้เนี่ย " อัลเทอร์ได้แซวใส่ทันที


" อุ้ยต๊ายตาย...เทวดาตัวน้อย " บิลด์ที่หลงสเน่ห์ความน่ารักนั้นได้หยิบบิลด์โฟนขึ้นมาถ่ายก่อนจะกวักมือเรียก


" เข้ามาสิ....มาๆๆๆ เซลฟี่กันเร็วมาๆๆๆ ทางนี้มองกล้องหน่อยสิจ้ะ " บิลด์ได้เขยิบออกไปก่อนจะพยายามถ่ายโดยมีฮิบิกิเข้าไปอุ้มขึ้นมาเพื่อให้บิลด์ถ่ายได้สะดวกอัลเทอร์ที่นั่งมองดูทั้งสองจนกุ้มขมับอยู่ก่อนจะหันไปมองรอบก็ถึงกับสะดุ้งและพยายามสะกิดเรียกแต่บิลด์ก็ไม่สนใจจนเริ่มรำคาญ " เดียวเถอะ อัลเทอร์อย่างสะกิดเยอะสิเดียวรูปก็เสียหมดหรอก " บิลด์ได้หันมาโวยวายแต่ก่อนจะสังเกตุเห็นหน้าของอัลเทอร์ตอนนี้เหงื่อตกเต็มหน้าไปหมดพร้อมค่อยชี้ไปทางซ้าย


บิลด์ที่หันไปมองตามที่อัลเทอร์ชี้พร้อมกับฮิบิกิถึงกับตกใจเมื่อหันไปเห็นผู้คนมากมายที่หันมาจ้องมองพวกเขาเป็นสายตาเดียวก่อนที่หมาทั้งสองตัวที่ฮิบิกิอุ้มอยู่จะลงจากอ้อมแขนของเธอและเดินสบัดตูดจากไป


 


" งานเข้าครับท่าน.....เหวอ!!!!  " บิลด์ที่รู้ตัวว่างานกำลังจะมาได้รีบลุกวิ่งหนีทันทีพร้อมฮิบิกิและอัลเทอร์เเละเป็นที่เเน่นอนคือคนพวกนั้นได้วิ่งไล่ตาม 


" อ้ากกก.....เพราะไอหมา2ตัวนั้นเเท้ๆ!!! " ฮิบิกิได้โทษหมาสองตัวไปในขณะที่วิ่งไปด้วย


 " ที่เป็นแบบนี้ไม่ใช้เพราะพวกนายรึไงกัน!!!! " อัลเทอร์ที่ตะโกนออกมาพร้อมกล่าวโทษบิลด์และฮิบิกิทั้งคู่ไป


" ขอโทษคราบบบบ / ค่าาาา " ทั้งสองก็ได้กล่าวขอโทษพร้อมกันแต่หลังจากที่วิ่งมาได้สักพักก็ได้พบกับเก็นจูโร่ที่มายืนดักทางที่ทั้งสามกำลังวิ่งไปพอดี

 

" คุณเก็นจูโร่!!! / อาจารย์!!! " บิลด์และฮิบิกิได้ตะโกนเรียกก่อนที่เก็นจูโร่จะหันมาหาพร้อมตากลายเป็นสีเเดงเช่นเดียวกับพวกซึบาสะ

 

" กำจัด... " เก็นจูโร่ได้กระทืบได้ถีบรถพุ้งใส่บิลด์ทันที

 

" ซวยเเล้ว!!!! " บิลด์และฮิบิกิถึงกับร้องเสียงหลงออกมาจนเสียสติมีเพียงแค่อัลเทอร์ที่ตามอยู่หลังตั้งสติได้อยู่ก็กระโดดพุ้งเข้าไปเตะขาคู่ซัดรถกลับไปทางเก็นจูโร่ทันทีแต่ว่ารถคันนั้นก็ถูกชิโอริใช้หอกของเธอฟันจนขาดครึ่งและทั้งสามยังถูกคูริโยะที่พุ้งมาด้วยความเร็วใช้สายฟ้าของเธอเข้าโจมตีใส่จนกระเด็นลงไปนอนกับพื้น

 

" อึก.....แม้แต่สามคนนั้นก็ด้วยเหรอเนี่ย " อัลเทอร์ได้หันไปก็พบยูมิ ชิโอริ คูริโยะที่ยืนอยู่ตรงหน้าพร้อมดวงตาที่กลายเป็นสีแดง

 

" ยูมิ ชิโอริ คูริโยะไม่จริงน่า " ฮิบิกิที่ไม่เชื่อในสายตาของตัวเองก่อนที่ยูมิจะง้างธนูของเธอชาร์จเปลวไฟสีแดงขึ้นมาเล่งมาที่พวกบิลด์ก่อนจะยิงใส่ก็ได้มีกระจกขนาดใหญ่ขึ้นมาลบล้างการโจมตีของยูมิไปก่อนที่กระจกนั้นจะกลับกลายเป็นพัดพร้อมร่างของมิคุที่ยืนอยู่


 

" ทุกคนไม่เป็นอะไรนะคะ "


" มิคุ ทำไม" 


" ก็ไม่รู้เหมือนกันหลังจากที่นายกเขตคนใหม่ปราศัยเสร็จพวกคุณซึบาสะก็ทำตัวผิดปกติแล้วเดินออกจากห้องไป...ฉันเลยคิดว่าท่าไม่ดีขึงใช้เกียร์แล้วไล่ตามมาจนมาเจอพวกฮิบิกิเนี่ยแหละ คุณเซ็นโตะพอรู้มั้ยคะว่าเกิดอะไรขึ้น " 


" ตอนนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันแต่ว่า.....เอาไว้คุยที่หลังต้องหนีก่อนเเล้วละ "

 

[ NINJACOMIC! ]

 

[ SHINOBI NO ENTERTAINER!NINNINCOMIC! YEAH! ]

 

[ KAKUREMI NO JUTSU! DORO! ]

 

บิลด์ได้เปลี่ยนเป็นร่างนินคอมมิคฟอร์มพร้อมใช้ดาบการ์ตูน4ช่องใช้คาถาปล่อยควันจากปลายดาบปกคลุมร่างของพวกเขาและหายตัวไปทันทีไม่นานทพวกเซ็นโตะก็ได้เดินทางมาถึงNascitaเซ็นโตะได้เดินเข้าไปด้วยความเหนื่อยล้าพร้อมเห็นมิโซระกับซาวะกำลังจัดเก็ยโต๊ะอยู่

 

" มิโซระ...คุณซาวะ.....แฮ่ก...แฮ่ก...เกิดเรื่องบ้าอะไรก็ไม่รู้ "

 

" คะ...คุณเซ็นโตะ " ฮิบิกิได้สะกิดเซ็นโตะเมื่อเห็นท่าทางของทั้งสองเเปลกๆไปที่ค่อยๆหันมาพร้อมเเววตากลายเป็นสีเเดง


 


" อื้อหื้ม ชัดเลย....เซ็นโตะสัมผัสได้ เลวร้ายสุดๆ!!! " เซ็นโตะรู้ตัวทันว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้ไม่นานเเก้วได้พุ้งเข้ามาทำให้ทั้งเซ็นโตะและ ฮิบิกิ อัลเทอร์ มิคุหลบไปคนละทาง


" เซ็นโตะ!!! "


" ไม่ต้องห่วงพวกเธอสามคนอยู่ตรงนั้นไว้.....สองคนนั้นไล่ล่าฉัน " เซ็นโตะได้หันไปบอกกับพวกฮิบิกิก่อนที่ตัวเขาจะรีบวิ่งไปที่ตู้เย็นเพื่อเปิดลงไปชั้นใต้ดินเซ็นโตะกำลังจะเข้าเเต่ถูกดึงเอาขาไว้จนร่างเสียหลักตกบันไดกลิ้งลงมาอยู่ที่พื้นก่อนจะเงยหน้าไปก็เห็นมิโซระและซาวะที่ตามลงมาด้วย

 

" ล้อกันเล่นใช่มั้ยเนี่ย " เซ็นโตะที่วิ่งหลบทั้งสองที่พยายามเขวี้ยงปาข้าวของพยายามจับเซ็นโตะได้ถูกซาวะกระโดดล็อคคอกับเเขนยึดเอาไว้ "  เจ็บๆๆๆๆ "

 

" คุณมิโซระ...ได้สติสักทีเถอะ....ค่ะ...วะ...หว่าา " ฮิบิกิที่ตามลงมาจะเข้าไปช่วยแต่ยังไม่ทันได้ถึงตัวมิโซระได้วิ่งมาหาเธอพร้อมเอาตุ๊กตาไล่ฟาดใส่

 

" อะ....อ้ากกกก.....เจ็บยอมเเล้วๆๆๆ " เซ็นโตะที่พยายามดิ้นไปมาก่อนจะมองเห็นใต้บันไดทีมีสวิทซ์อยู่ " ฮิบิกิ.....สับสวิทซ์ที "

 

" เอ้ะๆๆๆ ตรงไหนๆๆ? "

 

"  ใต้บันได......อ้ากกก!!!! เจ็บๆๆๆ "

 

" อ่อ.....ตรงนี้นิเอง....ย้าาาาา " ฮิบิกิได้สไลด์กับพื้นก่อนจะล่วงมือเข้าไปสับสวิทซ์ทำให้ห้องได้ปล่อยแก็สสลบออกมาซึ่งเป็นควันยาสลบ


" ปลอดภัยกันมั้ย? " อัลเทอร์ที่ตามลงมากำลังจะเข้าไปช่วยแต่ก็ต้องหยุดเพราะทั่วห้องตอนนี้กำลังเต็มไปด้วยควันยาสลบ


" อัลเทอร์รีบกลับขึ้นและปิดประตูเอาก่อนที่ฉันกับฮิบิกิจะออกไป "  เซ็นโตะได้ตะโกนบอกหลังจากที่ซาวะเริ่มออกแรงเพราะฤทธิ์ยาสลบก็ได้ผลักออกก่อนจะดึงมือฮิบิกิวิ่งเข้าไปในห้องสกัดบอทเทิลพร้อมกับหน้ากันแก็สสองอันและปิดประตูห้องทันที
มิโซระและซาวะพยายามทุบประตูเพื่อจะพังเข้าไปเซ็นโตะกับฮิบิกิที่รีบใส่หน้ากากกันเเก็สทันทีพร้อมเหนื่อยหอบจากเหตุการณ์เมื่อกี้

 

ทางอัลเทอร์เองก็รีบกลับขึ้นไปพร้อมปิดประตูเอาไว้่ตามที่บอกซึ่งในเวลาเดียวกันนั้นทางฝั่งของเซ็นโตะและฮิบิกิได้สวมหน้ากันแก็สพร้อมต่างคนต่างก็เหนื่อย


" ทุกคนเป็นอะไรไปหมดแล้วเนี่ย " ฮิบิกิได้บ่นออกมาก่อนที่บิลด์โฟนของเซ็นโตะจะมีสายเข้าจึงหยิบมากดรับสาย

 

" ฮัลโหล...บันโจเหรอ? "

 

" เกิดอะไรขึ้นกันนะ "

 

"  ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกัน " เซ็นโตะทีสังเกตุว่าข้างนอกนั้นเงียบไปเเล้วจึงเปิดประตูออกไปพบว่ามิโซระกับซาวะได้นอนหมดสติไปเเล้วฮิบิกิจึงออกมาอีกคนพร้อมถอดหน้ากากกันเเก็สออก " มิโซระ คุณซาวะกับพวกซึบาสะเองก็เป็นไปกับเขาด้วย "

 

" งั้นหรอ...เดียวก่อนนะ...ชั้นกำลัง.... "  จู่ๆบันโจก็ได้ตัดสายไป

 

" บันโจ...บันโจ "

 

ทางด้านบันโจที่จู่ๆถูกใครบางคนแย่งมือถือไปตัดสายพอหันไปก็ถึงกับตกใจที่จู่ๆโกบาระก็มานั่งอยู่ข้างเขาตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้


 

" ให้ทำเเบบนั้นไม่ได้หรอกนะ " โกบาระที่พูดออกมาด้วยน้ำเสียงที่เหมือนเป็นผีกำลังหลอกหลอนจนบันโจได้ตั้งสติเอาแม็คม่านัคเคิลชกไปประตูจนหลุดก่อนจะดีดกระโดดออกมาจากรถด้วยแรงกระแทกจากแม็คม่านัคเคิลทำให้รถเสียหลักชนกับเสาจนรถพัง " โอ้ย...เจ็บๆๆ " โกบาระได้ลงมาจากรถพร้อมเอามือขับท้ายทอยจากที่กระเเทกไปมา

 

" นี่....แกเป็นใครกันเเน่? "

 

" อื้มม.....ฉันเฝ้าสังเกตุการร์แกมาตลอด10ปี ด้วยเหตุบางอย่างก็เลยอยากให้มาช่วยหน่อย...แต่ดูจากนิสัยแล้วก็คงไม่ยอมให้ให้ความร่วมมือละมั้ง " โกบาระได้หยิบซีบาร์ลอสบอทเทิลขึ้นมาก่อนจะแปลงร่างเป็นซีบาร์ลอสแสมชต่อหน้า

 

GIF - GIFs

 

" เอาล่ะ " ซีบาร์ลอสแสมชบิดเเขนไปมาก่อนที่ซึบาสะกับมาเรียและคานาเดะได้มายืนอยู่ข้างๆกับซีบาร์ลอสแสมช

 

" ซึบาสะ มาเรีย คานาเดะก็ด้วย " บันโจที่ตกใจเมื่อเห็นทั้งสองอยู่กับอีกฝ่ายก่อนจะนึกคำพูดของซีบาร์ลอสเเสมชก็เดาได้อีกเรื่องนึ่ง " อย่าบอกนะว่า "

 

" ใช่เเล้วคนที่เสนอเปลี่ยนแฟนเเกให้เป็นแสมชก็คือฉันเนี่ยเเหละ " ซีบาร์ลอสแสมชได้บอกความจริงว่าเขาเป็นต้นเหตุทำให้เเฟนสาวของตายบันโจที่รู้สึกโกรธจัดพร้อมพร้อมมือที่ถือรูปของแฟนสาวของเขา

 

" ฮ้ากกกกกก!!!! " บันโจได้ตะโกนออกมาด้วยความโกรธก่อนจะเอาแม็คม่านัคเคิลใส่ลงไดรฟเวอร์

 

[ CROSS-Z MAGMA ]

 

[ ARE YOU READY? ] 

 

" แปลงร่าง!!! "

 

[ GOKUNETSU KINNIKU! CROSS-Z MAGMA! ACHACHACHACHACHA ACHA! ]


GIF - GIFs 


ครอสได้วิ่งดับเครื่องชนพร้อมแม็กม่าที่ลุกไปทั่วตัวเข้าใส่จนซึบาสะกับมาเรียและคานาเดะที่ป้องกันจนกระเด็นไปคนละทางเเล้วกระหน้ำโจมตีใส่ซีบาร์ลอสเเสมชไม่ยั่งด้วยพลังแม็คม่าพร้อมกับเตะเข้าที่ด้านข้างจนกระเด็นอัดกับเสาไม่พอครอสก็ยังวื่งเข้าไปต่อยซ้ำด้วยความโกรธ

 

" เป็นเพราะเเก.....คาสึมิถึง!!!! " ทั้งสองได้ปะทะหมัดกันเเต่ว่าพลังของครอสเหนือกว่าจึงซัดร่างซีบาร์ลอสบอทเทิลกระเด็นลงไปนอนกับพื้น

 

" หึหึ....ฮ่าห์ๆๆๆ ไม่เลวนิ " ซีบาร์ลอสแสมชที่ถึงแม้ตัวเองจะเป็นฝ่ายถูกโจมตีอยู่ฝ่ายเดียวกลับหัวเราะออกมาอย่างชอบใจก่อนจะเอ๋ยชมฝั่งครอสที่กำลังจะวิ่งเข้าไปซ้ำเเต่ได้มีเเสงไฟจากรถได้ส่องมาทีเขาจนทำให้หันมองพบร่างนึ่งกำลังเดินมา


" ใครกันนะ? " ครอสที่กำลังสงสัยแต่เพียงพริบตาเดียวร่างที่กำลังเดินมานั้นก็ได้หายไปตัวก่อนจะมาปรากฎตัวอยู่ข้างๆกับครอสทันทีซึ่งก็คือิโนะ


 

" นายจะเป็นสวิทต์ในการทำลายล้างโลกนี้ " อิโนะที่พูดกล่อมครอสอยู่นั้นก็ได้รวมยีนของตัวเองไว้ที่มือก่อนจะแตะมือไปที่กลางอกของครอสแล้วยีนนั้นก็ได้เข้าไปในร่างก่อนจะทำให้คริสยืนแน่นิ่งไป

 

ทางเซ็นโตะกับฮิบิกิ อัลเทอร์และมิคุได้ออกมาจากNascitaด้วยขับแมชชีนบิลด์เดอร์มา2คันโดยที่ฮิบิกิซ้อนท้ายกับเซ็นโตะและอีกคนมีอัลเทอร์เป็นคนขับและมิคุซ้อนท้ายหลังจากที่ขับมาได้ซักพักก็มาแวะจอดอยู่ตรอกซอยเพื่อพยายามติดต่อหาบันโจ

 

" บันโจมัวทำอะไรอยู่เนี่ย "

 

" หรือว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับบันโจหรอค่ะ? " ฮิบิกิได้ยื่นหน้ามาถามก่อนที่จะมีกระสุนนัดนึ่งยิงเียวเข้ามาโดนกระเป๋าที่มือของเซ็นโตะจนตกไปที่พื้นทำให้อัลเทอร์และมิคุที่เห็นต่างหันไปมองพบทหารสองนายพร้อมอาวุธครบมือกับประชาชนที่มีอาวุธเต็มไม้เต็มมือ


" โดนตามตัวเจอแล้วค่ะ!? "  มิคุได้ตะโกนขึ้นมา


" รีบหนีกันก่อนเถอะ " 


" อ่าา.....ฮิบิกิจับเเน่นๆละ " 

 

" คะ...ค่ะ "

 

เซ็นโตะและอัลเทอร์ได้เร่งเครื่องบิดพุ้งออกไปโดยที่เ็นโตะที่จับนำไปก่อนไม่ลืมที่จะยื่นมือไปหยิบกระเป๋าที่ตกอยู่บนพื้นขึ้นมาด้วยทั้งสองที่ขับไปตามถนนก่อนจะออกถนนใหญ่ที่เต็มไปด้วยรถจอดขว้างทางมากมายพร้อมกับฝูงคนที่วิ่งเเห่ไล่ตามกันมาเป็นแถว


อัลเทอร์ที่เล่งเครื่องนำเซ็นโตะไปก่อนจนขับผ่านรถนึ่งเซ็นโตะที่เห็นก็นึกไอเดียบางอย่างได้ก็ได้ควักเอาบางอย่างออกมาจากกระเป๋าซึ่งเป็นระเบิดแปะที่ทำด้วยมือโยนไปที่รถตรงหน้ารวมถึงรถที่อยู่บริเวณใกล้เคียงพอตัวเองขับผ่านไปก็ได้กดรีโมทจนทำให้รถทั้งสามคันระเบิดขว้างทางประชาชนเอาไว้ได้ทำให้พวกเขาหลบหนีไปได้อีกครั้ง


" เท่านี้ก็ไม่น่าจะมีใครตามมาแล้วละมั้ง " เซ็นโตะที่หันไปมองก่อนจะได้ยินเสียงบางอย่างที่กำลังพุ้งเข้ามาก็รีบหันไปก็พบกับมิสไซล์จำนวนมากได้ยิงเข้ามาจนทั้งเซ็นโตะและอัลเทอร์ต้งขับหลบหลีกมิสไซล์ไปมาแต่ก็ได้มีลูกนึ่งที่ยิงมาดักด้านหน้าของอัลเทอร์พอดีจนเธอไม่เวลาหลบจึงตัดสินใจเบรคกระทันหันจนคุมรถไม่อยู่ทำให้รถล้มแล้วมิสไซล์พุ้งเข้ามาจาจนรถเกิดระเบิด


" อัลเทอร์! "


" มิคุ! "


เซ็นโตะที่ได้หยุดรถหันไปจุดที่รถของอัลเทอร์ระเบิดตอนแรกทั้งสองคิดว่าตายแล้วจู่ร่างอัลเทอร์ที่สวมใส่เกียร์พร้อมอุ้มร่างมิคุพุ้งออกมาจากกองไฟมาอยู่ตรงหน้าของทั้งสอง


" แค่ก แค่ก!! "  


" มิคุไม่เป็นอะไรนะ " ฮิบิกิที่พอเห็นมิคุที่ยังปลอดภัยก็รีบลงมาและเข้าไปหาด้วยความเป็นห่วง


" อื้ม ฉันไม่เป็นไรอัลเทอร์ช่วยฉันเอาไว้ได้ทันนะ " มิคุได้หันไปพร้อมยิ้มขอบคุณซึ่งอัลเทอร์ก็ได้พยักหน้าให้ถึงแม้ตามตัวจะมีบาดแผลเล็กน้อยจากรถล้ม


" เธอละโอเคมั้ย " เซ็นโตะได้หันไปถามกับอัลเทอร์ด้วยความเป็นห่วงเช่นกันรวมถึงฮิบิกิและมิคุเองก็หันไปหา


" อ่าก็แค่มีแผลถลอกนิดหน่อย " อัลเทอร์ได้พูดให้ทั้งสามหายกังวลก่อนจะหันไปก็พบกับคริสที่ยืนอยู่ก่อนที่ยูมิจะง้างธนูยิงกระสุนไฟพุ้งเข้ามาทางที่พวกเขาอยู่


 [ Rei Shenshoujind rei zizzl ]

 

GIF - GIFs


มิคุที่สวมใส่เกียร์เชนโชวจินพุ้งออกมาและกางกางใบพัดในมืออกจนเป็นกระจกหลบล้างการโจมตีของยูมิเอาไว้ได้ทันก่อนจะมาถึงตัวเธอได้มองไปก็พบกับชิโอริ คูริโยะ ชิราเบะ คิริกะและเซเรน่าก็มายืนขว้างทางเช่นกัน


" แม้แต่พวกชิราเบะก็มาด้วยเหรอ "


" ทุกคน... "


" ตอนนี้ไม่ใช่เวลามาเสียใจแล้ว.....พวกเธอรีบไปมุ่งหน้าไปและหาสาเหตุต่อสะ " อัลเทอร์ได้ลุกขึ้นเดินก้าวออกไปตั้งการ์ดเตรียมสู้


" พวกเธอเอาไม่อยู่หรอก " เซ็นโตะที่กำลังจะหยิบบิลด์ไดรฟเวอร์ขึ้นมาจะสวมเพื่อเข้าไปช่วย


" ขอร้องละคะ ถ้าหากว่าพวกเราถูกจัดการที่นี่กันหมดละก็ เพราะงั้น "


" มิคุ....เข้าใจแล้ว " เซ็นโตะที่ตอนแรกทำใจลำบากแต่ก็ได้แต่กลั้นใจหันไปดึงร่างฮิบิกิที่ยืนอยู่ขึ้นมาซ้อนท้ายทันทีและขับออกไปทันทีโดยปลอ่ยให้ทั้งสองนั้นที่มองตากันไปมาก่อนจะหันไปทางพวกคริสแล้วเปิดพุ้งออกไปหาก่อน


" เดียวสิคุณเซ็นโตะ จะปล่อยให้มิคุกับตัวฉันอีกคนไว้แบบนั้นไม่ได้นะคะ " ฮิบิกิที่พยายามพูดให้เซ็นโตะกลับไปแต่เซ็นโตะก็ไม่ได้ตอบอะไรนอกจากขับต่อไปซึ่งพอเธอหันไปมองมือของเซ็นโตะที่จับแฮนอยู่กำลังกำด้วยความเจ็ยใจเธอจึงไม่ได้พูดอะไรต่อ 


ณ ห้องขังแห่งนึ่ง

 

คาซึมิกับเก็นโทคุได้ถูกขังหลังจากถูกจับตัวมาพร้อมชิงเข็มขัดไปด้วยจึงไม่สามารถหลบหนีหรือทำอะไรได้ก่อนจะมีไฟฉายสองอันได้ถูกโยนลงมาทั้งสองจะเข้าไปหยิบก่อนจะเงยหน้าขึ้นไปพบกับไซกะที่เป็นคนทีสางไฟฉายให้

 

"  จนกว่าพิธีจะเสร็จสิ้น....ก็คงต้องให้พวกนายอยู่ในนี้เงียบๆไปก่อนละน่าบายๆ " ไซกะได้ลุกเเล้วหมุนตัวเดกินออกไปโดยที่ไม่สนใจว่านักโทษทั้งสองของเธอจะเห็นอะไรรึไม่

 

"  อะ...อ่าไม่เห็น....สาบาว่าไม่เห็นอะไรทั้งนั้น "

 

" ใครสนกันเล่า "

 

ทางด้านเซ็นโตะกับฮิบิกิที่ได้ปลอมตัวสวมชุดเป็นทหารของโทโตะลักลอบเข้ามาที่ทำงานเก่าของเซ็นโตะเเละตอนนี้กำลังเข้าระบบอยู่ด้วยคีย์การ์ดตัวเองที่เคยใช้ทำงาน


" ค่อยยังชั่ว....ที่ยังใช้ได้ "

 

" มาหาอะไรหรอค่ะ? "

 

" พอดีว่ามันรู้สึกคุ้นๆหน้าของพวกนายกเขตคนใหม่นะ " เซ็นโตะที่กำลังค้นหาข้อมูลว่าคิวามิโปรเจคก่อนจะโชว์เป็นสมาชิกของนักบินอวกาศที่ไปสำรวจดาวอังคาร " ว่าแล้วเชียวว่า เป็นลูกเรือที่ไปสำรวจดาวอังคารเมื่อ10ปีก่อน "

 

"ฉันกำลังรออยู่เลย...คิริว เซ็นโตะ " จู่ได้มีเสียงนึ่งดังขึ้นมาทำให้เซ็นโตะเเละฮิบิกิได้หันไปหาพบอิโนะมาพร้อมกับทหาร4คน " โอ้วว....ผู้ใช้ซิมโฟเกียร์ ทาจิบานะ ฮิบิกิ กด้วย "

 

" อิโน แกเป็นใครกันแน่เกี่ยวอะไรกับอีโวลต์กันแน่ "

 

" ดูเหมือนว่าจะไม่ต้องแนะนำตัวเเล้วละมั้ง.......สมแล้วจริงๆที่เป็นนักฟิสิกข์อัจฉริยะ....หัวไวใช้ได้นิฉันไม่ใช่มนุษย์แต่ฉันคือเผ่าพันธุ์กลุ่มสุด้ทายเช่นเดียวกับอีโวลต์ "

 

" เผ่าพันธุ์บลัดงั้นหรอ "

 

" พวกเราได้วางแผนลับมาตลอด10ปีที่ผ่านมา เธอเคยระบุพิกัดบันโจด้วยจ้อมูลจากเน็ตไอดอลใช่มั้ย เธอไม่รู้สึกแปลกใจเลยเหรอว่าทำไมถึงรู้ก่อนรัฐบาล "

 

" หรือว่า "

 

" ใช่เเล้วละพวกเราคือคนที่ทำให้พวกนายเจอกัน....รวมถึงการที่พวกนายเข้าไปเกี่ยวข้องกับซิมโฟเกียร์เเละเหตุการณ์มากมายก็เป็นไปตามแผนที่พวกเราวางเอาไว้ฉันรู้เรื่องเกี่ยวกับนายทั้งหมด......ทั้งเรืองลบความทรงจำขอนักวิทยาศาสตร์ปีศาจของคัตสึรากิ ทาคุมิและการสร้างฮีโร่จอมปลอมอย่าง คิริว เซ็นโตะก็เป็นฉันเองเเละที่อยู่เบื้องหลัง " อิโนะได้อธิบายทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องที่ผ่านมาทั้งหมดล้วนตัวเองอยู่เบื้องหลังทั้งหมดเซ็นโตะที่ได้ยินเเบบนั้นก็ได้หันไปมองด้วยสายตาที่มองจิก

 

" ทั้งหมดนั้นก็เพื่อแผนการทำลายล้างโลก....แต่อีโวลต์ดันหักลังพวกเราสะก่อน ก็เลยพวกเราจะทำดำเนินแผนการต่อเอง " อิโนะที่ได้บอกแผนของตัวเองจนเสร็จสับก่อนที่ทหารได้เเวกทางออกให้ร่างนึ่งที่เดินเข้ามาก็คือบันโจที่อยู่ในชุดสีดำพร้อมเเววตาที่เป็นสีเเดง


 

" บันโจ / คุณบันโจ "

 

" จัดการสะ "

 

[ KAKUSE! GREAT CROSS-Z DRAGON ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

[ WAKE UP CROSS-Z  GET GREAT DRAGON! YEAH! ]


GIF - GIFs 


[ Balwisyall Nescell gungnir tron ]


GIF - GIFs


ครอสที่วิ่งพุ้งเข้ามาชกใส่แต่ฮิบิกิที่สวมใส่เกียร์ก็พุ้งเข้ามาแล้วหยุดหมัดของครอสเอาไว้ได้ทันก่อนจะถึงเซ็นโตะได้อย่างฉิวเฉียด


" คุณบันโจขอร้องละคะช่วยหยุดทีเถอะจำพวกเราไม่ได้เหรอคะ " 


" พูดไปก็ปล่าวประโยชน์ตอนนี้หมอนั้นก็เป็นเพียงแค่หุ่นเชิดของฉันเท่านั้น " อิโนที่พอเห็นฮิบิกิพยายามพูดเรียกสติก่อนจะบอกความจริงให้ฟังก่อที่ฮิบิกิจะถูกซัดกระเด็นจนกวาดข้าวของบนโต๊ะตกกระจัดกระจายไปหมด


" ฮิบิกิ....อัก!! "

  

เซ็นโตะที่กำลังจะเข้าไปหาฮิบิกิก็จะโดนครอสจับกดลงกับโต๊ะและลากไปตามแนวโต๊ะจนล่วงตกลงไปที่พื้นฮิบิกิที่พุ้งเข้าไปชนจนร่างของครอสปลิวกระเด็นไปเพียงเล็กน้อย


" อย่ามาเกะกะดีกว่า....อีกอย่างฉันมีคู่ต่อสู้ให้กับเธออยู่แล้วซิมโฟเกียร์ " อิโนะพูดจบก่อนจะดีดนิ้วพร้อมกับมีร่างนึ่งที่พุ้งเข้ามาจากไหนไม่รู้ชนจนร่างของฮิบิกิกระเด็นกลิ้งลงไปนอนกับพื้น


" อะไรนะ " ฮิบิกิที่กวาดสายตาพยายามมองหาสิ่งที่พุ้งเข้ามาชนเธอ


" ยะฮู้วววว!!! " จู่ๆก็ได้มีเสียงคนนึ่งร้องตะโกนออกมาเหมือนกำลังสนุกกับอะไรบางอย่างทำให้ฮิบิกิหันไปตามเสียงก็พบกับหญิงสาวร่างนึ่งที่อยู่บนบอร์ดที่เป็นดาบเคลือบด้วยเปลวไฟพุ้งเข้ามาแต่โชคยังดีที่เธอได้ใช้มือทั้งสองจับเอาไว้ได้พอเงยมองขึ้นก็เห็นหน้าตาของคนที่อยู่บนบอร์ดก็ทำให้เธอตกใจอย่างมาก" อะ....เอ้!? คุณซึบาสะผมสั้นเหรอ!? " ฮิบิกิที่ตกใจอย่างมากับตัวซึบาสะที่อยู่ตรงหน้าก่อนที่ตัวอนาเธอร์ซึบาสะจะกระโดดจากบอดร์ก่อนที่มันจะดีดออกจากมือฮิบิกิที่จับเอาไว้อยู่แยกออกมากลายเป็นดับเบิ้ลเบลดลอยมาที่มือของอนาเธอร์ซึบาสะ


" จะลุยละน่าาา!!! " อนาเธอร์ซึบาสะได้วิ่งเข้าใส่พร้อมกระหน้ำโจมตีด้วยอาวุธในมือขอวเธอใส่ฮิบิกิไม่ยั้ง


" นี่มันเรื่องอะไรกันละเนี่ยสับสนไปหมดแล้ว " ฮิบิกิที่กำลังสับสนพร้อมกับปัดป้องการโจมตีของอนาเธอร์ซึบาสะไปด้วย


" มั่วแต่พล่ามอะไรอยู่ได้....ทำให้ฉันสนุกขึ้นหน่อยเสะ!! " อนาเธอร์ซึบาสะกล่าวท้ทายก่อนจะหมุนตัวจะเตะเข้าที่ก้านคอของฮิบิกิแต่กับถูกจับขาเอาไว้ได้สะก่อน " ซวยแล้ว!! " อนาเธอร์ซึบาสะที่เห็นว่ากำลังจะโดนโจมตีจู่ๆก็ได้มีร่างนึ่งที่หลบอยู่ได้วิ่งออกมา


" ปล่อยซึบาสะเดียวนี้นะ!! " หญิงสาวสวมเกียร์สีแดงได้หันปืนในมือมาทางฮิบิกิพร้อมชาร์จกระสุนสายฟ้ากระสุนของหญิงสาวที่พึ่งปรากฎตัวยิงเข้าใส่ร่างของฮิบิกิเต็มจนร่างของฮิบิกิกระเด็นลงไปนอนกับพื้นใกล้กับเซ็นโตะที่พึ่งโดนครอสโยนร่างลงไปกลิ้งกับพื้น


" อึก....อะไรนะซึบาสะกับคริสงั้นเหรอ? " เซ็นโตะที่หันไปก็เห็นอนาเธอร์ซึบาสะได้เดินตรงเข้าไปหาอนาเธอร์คริสที่ยืนอยู่


" หึฮึฮื้มม....แต้งกิ้วที่ช่วยนะคริส "


" ไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายซึบาสะหรอก "


" ซึบาสะที่เป็นทอมบอยกับคริสที่เป็นหญิงเรียบรอยเนี่ยนะ.....เหลือเชื่อเกินไปแล้ว "  เซ็นโตะที่รู้สึกประหไลาดใจก่อนจะหันไปหลยครอสที่วิ่งถ้งเข้ามาจะชน


" อึก......ไม่ไหวตอนนี้ต้องรีบหนีก่อนละ " เซ็นโตะได้วิ่งเข้าไปแบกร่างฮิบิกิที่นอนหมดสติอยู่และวิ่งออกจากห้องพร้อมเอาทากะบอทเทิลกับแกทลิ้งบอทเทิลใส่บิลด์ไดรฟเวอร์เเล้วเอาฮอว์คแกทลิ้งยิงสาดกระจกก่อนที่จะเอาตัวกระโดดทะลุหน้าต่างที่เป็นรูพรุนก่อนที่จะอยู่ในร่างฮอว์คแกทลิ้งแล้วเอาหลังลงกับพื้นโดยกอดร่างฮิบิกิเอาไว้แน่นพอลุกขึ้นมานั่งก็หันไปมองซึ่งรอบๆเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินแห้กันเข้ามา

 

" กำจัด...กำจัด....กำจัด " ประชาชนบางคนพร้อมทหารที่เดินมาในสภาพเหมือนซอมบี้

 

" ทำไม....ทำไมเป็นแบบนี้ไปได้กัน " บิลด์ที่ไม่เข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนจะหันไปอีกด้านก็พบกับมิโซะ ซาวะ ได้เดินเข้ามาหาพร้อมลอสแสมชทั้งสอง


 


" ทุกคน.....ทำไมกัน "

 

" ประชาชนทุกคนคือศัตรูเธอ " อิโนะได้เดินลงมาพร้อมกับครอสเเละอนาเธอร์ซึบาสะกับอนาเธอร์คริสและซึบาสะ มาเรียเเละคานาเดะเองก็มาสมทบก่อนที่คริส ชิราเบะ คิริกะและเซเรน่าได้ร่วมถึงพวกยูมิที่ได้มาพร้อมกับอัลเทอร์และมิคุที่ถูกจับเป็นตัวประกัน


" อัลเทอร์ มิคุ! "

 

" ไม่มีทางหนีไปได้หรอก...ถึงเวลาแผนการกำจัดบิลด์ขั้นสุดท้ายแล้ว "

 

" อิโน!!! "

 

[ RABBIT RABBIT! ]

 

บิลด์ได้วางร่างฮิบิกิก่อนจะเปลี่ยนเป็นร่างแรบบิทแรบบิทวิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมซัดเข้าใส่เเต่ว่าครอสได้เข้ามารับหมัดเอาไว้ซะก่อน

 

" เปลี่ยนทุกคนกลับเป็นเหมือนเดิมสะ!!! "

 

" ดูท่านายเข้าใจผิดเเล้วละ......ความคิดที่อยากจะกำจัดมาสไรเดอร์นะมาจากใจจริงของพวกเรา "

 

" ว่าไงนะ.....อัก " บิลด์ได้ถูกครอสกระหน้ำต่อยใส่ไม่ยั่งฮิบิกิที่จะเข้าไปช่วยก็ต้องชะงักเมือพวกซึบาสะได้เข้ามาขว้าง

 

"  ผู้คนต่างรู้สึกชิงชั่งมาสไรเดอร์ในฐานะอาวุธสงคราม ที่ทำให้พวกเขาต้องพบกับเรื่องหน้ากลัว ทุกครั้งที่ผู้คนเห็นนายก็จะรู้สึกทุกข์ทรมานเพราะนึกห้วนถึงสงคราม " อิโนะที่พูดอธิบายไปพร้อมกับบิลด์ถูกครอสซัดร่างจนกระเด็นลงไปนอนกับพื้น


" ขอร้องละ....พอได้แล้ว!!! "


" อึก...ปล่อย...ปล่อยสิ!!! "

 

" คุณเซ็นโตะ " ฮิบิกิที่พึ่งได้สติก่อนจะเห็นว่าบิลด์กำลังโดนครอสกระหน้ำโจมตีเธอจึงกัดฟันลุกขึ้นและวิ่งพุ้งเข้าไปได้กระโดดพุ้งเข้าก่อนจะถูกอนาเธอร์คริสยิงเข้าที่ขาของเธอจนล้มลงกับพื้น " อัก..... "


" ฮิบิกิ!!! " 


" ขอเตือนด้วยความหวังดีแล้วกันว่าอย่างได้ขัดขืน...ถ้าไม่อยากตายละนะ " อนาเธอร์ซึบาสะได้เดินตรงเข้ามาพร้อมเอาดาบจ่อไปที่คอของฮิบิกิ

 

" ดูเหมือนว่าต้องกำจัดเด็กคนนี้ด้วยสะเเล้วเเหะ...จัดการสะ " อิโนได้หันไปมองพวกซึบาสะได้เดินเข้าไปหาก่อนที่อนาเธอร์ซึบาสะจับจับให้ลุกขึ้นและผลักออกไป

 

พวกซึบาสะได้เข้ากระหน้ำโจมตีใส่ร่างของฮิบิกิที่ไร้การขัดขืนต่อหน้าของมิคุที่ไม่กล้ามองดูพร้อมกับอัลเทอร์ที่พยายามดิ้นสุดชีวิต

 

" ขอร้องละ.....พอได้แล้ว " บิลด์ที่มองดูฮิบิกินอนบาดเจ็บอยู่ตรงหน้าเเล้วหันไปมองพวกซึบาสะกับมิโซระเเละซาวะ " มิโซระ คุณซาวะ....ทุกคนได้สติทีเถอะ!!!! " ลอสเเสมชทั้งสองได้เเบกร่างบิลด์ลุกขึ้นมา

 

" ครอส....จัดการมันสะ "

 

" อย่านะ "

 

[ READY GO? ]

 

[ GREAT DRAGONIC FINISH! ]

 

" บันโจ!!!! "

 

ครอสได้ไรเดอร์คิกซ์อัดใส่ร่างของบิลด์ซึ่งฮาซาร์ดทริกเกอร์ที่จู่ๆเกิดมีปฏิกิริยาบางอย่างก่อนจะเกิดระเบิดขึ้นจนซัดร่างของเซ็นโตะปลิวกระเด็นกลิ้งลงไปนอนกับพื้นพร้อมเมฆที่มืดครึ่มก่อนสายฝนจะกระหน้ำตกลงมาและร่างของฮิบิกิที่นอนหมดสติคืนร่างอยู่ท่ามกลางสายฝนไม่ห่างจากเซ็นโตะมาก


" อึก.....อ้ากกกกก!!!! " อัลเทอร์ที่สะกดอารมณ์เอาไว้ไม่อยู่ก่อนจะหาโอกาสสลัดจากชิโอริแล้วหันไปชนคูริโยะที่จับมิคุเอาไว้ได้สำเร็จ


" ฮิบิกิ...ฮิบิกิ!! " มิคุได้รีบวิ่งเข้าไปหาฮิบิกิ

 

บันโจได้เดินไปหาเซ็นโตะก่อนจะใช้เท้าเขี่ยพลิกร่างให้นอนหงายเเล้วก้มลงไปชิงฮาซาร์ดทริกเกอร์ไปก่อนจะหันหลังเดินกลับไปหาอิโนะจู่ๆมือของเซ็นโตะที่จับเท้าของเข้าเอาไว้ด้วยสติที่เลือนลาง

 

" บะ...บันโจ " เซ็นโตะที่พยายามส่งเสียงเรียกแต่เสียงนั้ก็ส่งไปไม่ถึงบันโจก่อนที่มือของเขาจะโดนเขี่ยจนหลุดบันโจก็ได้เดินผ่านอัลเทอร์ไปหน้าตาเฉย


" เซ็นโตะ....ทำใจดีเอาไว้ก่อนนะ เซ็นโตะ " อัลเทอร์ได้วิ่งเข้าไปหาเซ็นโตะทันทีก่อนที่บันโจจะหยุดอยู่ตรงอิโนและมอบฮาซาร์ดทิกเกอร์ให้กับท่ามกลางสายฝนที่กระหน้ำตกลงมา


 


" ในที่สุดก็ได้มา....พลังแห่งการทำลายล้าง!!! " อิโนที่ดูเหมือนจะได้รับสิ่งที่ใฝ่หามานานก่อนจะเดินเข้าไปหาเซ็นโตะที " เป็นไงละความรู้สึกที่ถูกชาวเมืองเเละเพื่อนตัวเองหักหลัง....แม้กระทั่งคู่หูตัวเองก็ด้วย " อิโนได้เอาเท้าเหยียบหน้าของเซ็นโตะให้กดกับพื้นไว้


" นี่แก!! " อัลเทอร์ที่จะเข้าไปห้ามแต่ก็ถูกอิโนตบหน้าของเธอด้วยสภาพที่อ่อนแรงอยู่แล้วทำให้ไม่มีแรงยืนต้านมือของอิโนะจนล้มลงไปนอนกับพื้น

 

" แกนะ.....ไม่เหลืออะไรอีกเเล้ว.....ไม่สิเเกไม่มีอะไรมาตั้งเเต่แรกอยู่แล้วนิ มนุษย์ที่ชื่อคิริว เซ็นโตะนะ ฮ่าห์ๆๆๆๆๆ " อิโนะได้ขำอัดหน้าเซ็นโตะก่อนจะปล่อยมือและเดินไปหาบันโจที่ยื่นบิลด์ไดรฟเวอร์ให้พร้อมลอสแสมชทั้งสองได้มายืนอยู่ด้านข้าง

 

[ MAX HAZARD ON ]

 

อิโนได้สวมบิลด์ไดรฟเวอร์พร้อมติดตั้งฮาซาร์ดทริกเกอร์เเละเอาคอบบ้ราลอสบอทเทิลใส่ลงไปในเกรทครอสดราก้อน

 

[ GREAT CROSS-Z DRAGON! ] 

 

" แปลงร่าง " อิโนะได้พูดออกมาก่อนที่ร่างของลอสแสมชั้งสองรวมถึงบันโจได้หลอมรวมเข้ากับตัวอิโนะจนกลายเป็นมาสไรเดอร์บลัด

 

[ ARE YOU READY? ]

 

[ OVER FLOW! WAKE UP OF CROSS! GET GREAT DRAGON! BURA! BURA! BURA! BURA! RA! YABEI! ]" หมอนั้นแปลงร่างได้งั้นเหรอ " อัลเทอร์ที่เห็นร่างของบลัดที่ตอนนี้ยืยอยู่ตรงหน้าเธอก็ได้ลุกขึ้นพร้อมวิ่งออกแล้วสวมใส่เกียร์เพื่อเข้าไปจะโจมตีใส่แต่อนาเธอร์ซึบาสะได้เข้ามาและใช้ดาบป้องกันเอาไว้ " นี่เธอ? "


" อะไรกัน.....ไม่เห็ฯรูเสึกถึงแรงที่ออกมาจากหมัดนี่เลยสักนิดเดียว....หมัดอ่อนๆแบบนี้ไม่มีค่าให้สู้เลยสักนิด" อนาเธอร์ซึบาสะที่ดูจะผิดหวังกับอัลเทอร์ก่อนจะสบัดออกก่อนที่อนาเธอร์คริสจะยิงซ้ำเข้าที่ร่างของอัลเทอร์ทีเผลอจนร่างปลิวกระเด็น


" อะ....อึก ลอบกัดงั้นเหรอ " อัลเทอร์ได้ค่อยยันตัวลุกขึ้นหันไปมองอนาเธอร์คริสที่เล่งปืนในมือมาที่เธอ


" เห้ย!!! นี่หล่อนนะกล้าดียังไงมาว่าคริสของฉันกันนะ "


" ของ...ฉันงั้นเหรอ? " มิคุที่ตกใจเมื่อเห็นอนาเธอร์ซึบาสะที่ดูจะหัวร้อนมากเมื่ออัลเทอร์ด่าอนาเธอร์คริส


" เอาน่าซึบาสะฉันไม่แคร์กับอีแค่คำด่าแค่นี่หรอก " อนาเธอร์คริสได้หันไปบอกกับอนาเธอร์ซึบาสะให้ใจเย็นลง


" ถ้าหากคริสพูดแบบนั้นจะยอมก็ได้ "


" เลิกพล่ามกันได้แล้ว!!! " อัลเทอร์กัดฟันลุกขึ้นอีกครั้งแต่ยืนได้ไม่นานจู่เธอก็ไอออกมาเป็นเลือดพร้อมทีดวงตาทั้งสองและมุมปากได้มีเลือดไหลออกมา " อ่อก....อึก.....อ่อก!? " อัลเทอร์เข่าทรุดลงไปกับพื้นก่อนจะคงสภาพเกียร์เอาไว้ไม่อยู่จนคืนร่างทันที


" อัลเทอร์!? "


" ดูเหมือนว่าแกเองก็จะสู้ต่อไปไม่ไว้แล้วสินะ....งั้นฉันจะปลิดชีวิตแกไปพร้อมๆกับฮีโณ่จอมปลอมให้ได้ " บลัดได้เดินผ่านอนาเธอร์ซึบาสะและอนาเธอร์คริสก่อนจะยกมือขึ้นแล้วรวบร่วมพลังเอาไว้ที่มือขวายิงออกไปทางอัลเทอร์กับเซ็นโตะที่นอนหมดสติอยู่ตรงหน้าเเต่ก็ได้มีแบล็กโฮลมาปรากฎขึ้นมาป้องกันการโจมตีเอาไว้ก่อนพร้อมปรากฎร่างของอีโวลต์ที่อยู่ในร่างสมบรูณ์" นี่นาย.....ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่ " 


" เห้อ....อีโวลต์....ป่านนี่แล้วคิดจะทำอะไรอีก " บลัดที่พอเห็นอีโวลต์ปรากฎตัวออกมาปกป้องเซ็นโตะและอัลเทอร์เอาไว้ก็ได้ถอนหายใจออกมา


" นายหมายตาฮาซาร์ดทริกเกอร์ตั้งเเต่แรกเเล้วงั้นหรอ "

 

" ใช่...เท่านี้การเตรียมการก็พร้อมหมดแล้ว...และฉันจะทำลายโลกนี้ในไม่ช้าไม่ยอมให้นายมาขัดขว้างหรอก " บลัดพูดจบก่อนที่อนาเธอร์คริสและคริสกับยูมิได้ยิงโจมตีใส่อีโวลต์แต่การโจมตีทั้งหมดก็ถูกอีโวลต์ใช้แบล็คโฮลต์ดูดกลืนหายไปทั้งหมด


" ถึงเวลาต้องไปแล้วละ " อีโวลต์ได้หันไปบอกกับอัลเทอร์ที่ยืนอยู่ข้างๆก่อนจะเดินไปแบกร่างของเซ็นโตะที่นอนอยู่ที่พื้นขึ้นมาอัลเทอร์ที่ได้ยินแบบนั้นก็หันไปทางมิคุกับฮิบิกิที่อยู่อีกฝั่งเธอจึงลุกขึ้นวิ่งไปเพื่อจะไปช่วยแต่ว่าก็มีมีดอากาโทลัมจำนวนมาได้พุ้งเข้ามาหาเธอแต่อีโวลต์ได้ใช้แบล็คโฮลต์เข้ามาป้องกันเอาไว้ " ไม่มีเวลาช่วยสองคนนั้นแล้ว "


" ไม่ทางทีจะปล่อยสองคนนั้นไว้ที่แน่ " อัลเทอร์ที่ดื้อดึงจะเข้าไปช่วยมิคุกับฮิบิกิให้ได้ก่อนจะมองดูรอบๆที่ตอนนี้นั้นถูกพวกซึบาสะและพวกยูมิล้อมเอาไว้หมดแล้ว


" คิดเหรอว่าพวกนั้นจะยอมให้ทำนะ.....ถ้าหากว่าอยากช่วยจริงๆละก็จะให้ฉันฆ่าเจ้าพวกนี้ทั้งหมดทั้งแบบนี้เอามั้ยละ "


" เรื่องแบบนั้นนะฉันไม้ยอมรับเด็ดขาด!! "


" อัลเทอร์....รีบหนีไปเถอะทิ้งฉันกับฮิบิกิแล้วพาคุณเซ็นโตะหนีไปซะ " มิคุที่ได้ตะโกนบอกกับอัลเทอร์ที่ทีตอนนี้อยู่ข้างๆกับอีโวลต์ที่ค่อยป้องกันการโจมตีของพวกซึบาสะที่ถาโถมกันเข้ามา


" แต่ว่า!? "


" ขอร้องละ....ถ้าหากคุณเซ็นโตะตายละก็ตะไม่มีหนทางทีจะช่วยทุกคนได้อีกแล้ว "  มิคุที่ยังคงยืนยันคำเดิมอัลเทอร์ที่พอได้ยินแบบนั้นก็ลังเลจนไม่ทันระวังตัวเมื่ออนาเธอร์ซึบาสะได้เข้ามาประชิดตัวเธอตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้


"  เสร็จฉันละ " 


" ก้มลงสะ " อีโวลต์ได้หันไปพร้อมยิงพลังจากมือทำให้อัลเทอร์ต้องก้มหลบก่อนที่พลังจะซัดร่างของอนาเธอร์ซึบาสะจนปลิวกระเด็นออกมา "  หมดเวลาต่อลองแล้ว " อีโวลต์พูดจบก็ได้ดึงร่างอัลเทอร์เข้ามาก่อนจะพาวาร์ปหนีหายไป


" หนีไปแล้วงั้นเหรอ " อนาเธอร์คริสที่เห็นว่าอีโวลต์ได้หลบหนีไปพร้อมกับเซ็นโตะและอัลเทอร์ด้วยสีหน้าที่นิ่งๆเหมือนไม่ได้ใส่ใจผิดกับอนาเธอร์ซึบาสะที่ยืนอยู่ข้างๆท่าทางหงุดหงิด


" โธ๋เอ๋ย อีกนิดเดียวก็จะเข้าถึงตัวแล้วแท้ๆ "


" ปล่อยมันไปสะ.....ยังไงเจ้าพวกนั้นต้องมาหาอีกแน่ หึหึ...ฮ่าห์ๆๆๆ " บลัดได้พูดให้อนาเธอร์ซึบาสะใจเย็นก่อนจะหัวเราะออกมาอย่างสะใจ 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น