Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 112 : AXZ ตอนที่ 13 สมการแห่งความหวัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 339
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  22 ต.ค. 63

ณ Nacsita

 

เซ็นโตะที่กลับมาที่ห้องใต้ดินเหมือนเดิมหลังจากที่จัดการเรื่องมากมายที่ศูนย์บัญชาการก็ได้นำเอาบริซซาร์ดนัคเคิลมาทำให้เสร็จสมบรูณ์แต่ในระหว่างนั้นก็ได้นึกถึงคำพูดของชิโนบุพ่อของเขาเคยพูดเอาไว้ขึ้นมา


ถ้าหากอีโวลต์ทำตามเป้าหมายสำเร็จ จะต้องทำลายโลกอย่างไม่ปราณีแน่ )


" ไม่ยอมให้อีโวลต์ทำตามใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว " เซ็นโตะได้พึมพำกับตัวเองก่อนจะก้มหน้าลงมือทำงานต่อทันทีโดยที่มีฮิบิกิเดินลงมาพร้อมเอากาแฟมาเสิร์ฟให้


" คุณเซ็นโตะ....น่าจะพักบางดีกว่านะคะตั้งแต่กลับมาคุณเซ็นโตะก็มั่วแต่อยู่ห้องใต้ดินไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้วนะคะ "


" ตอนนี้ไม่มีเวลาให้พักอีกแล้วละ......ตอนนี้พวกเราต้องรับมือกับพวกบาวาเรียอิลูมินาติไหนจะต้องรีบหาทางจัดการกับอีโวลต์ให้เร็วที่สุดอีกด้วยไม่งั้นอนาคตของพวกเราก็จะหายไป "


" แต่ว่า.....คุณเซ็นโตะยังมีคุณบันโจ คุณคาซึมิน คุณเก็นโทคุและพวกเราอยู่ด้วยถ้าหากพวกเราทุกคนร่วมพลังละก็ "


" ฉันจะไม่ยอมให้คนที่แพ้แล้วต้องตายออกไปสู้เด็ดขาด!! อีกอย่างตอนนี้เกียร์ของพวกซึบาสะก็ยังใช้งานไม่ได้พวกยูมิเองก็ยังมีผลข้างเคียงจากการใช้D-Module อัลเทอร์ตอนนี้ก็อยู่ในสภาพสู้ได้อีกแล้วทั้งเธอและคิริกะยังต้องต่อสู้กับเซนต์เจอร์แมนอีกจะให้ใช้อิกไนท์ไม่ได้!!! " เซ็นโตะที่จู่ๆก็ตะคอกขึ้นมาจนเสียงดังก่อนจะรู้สึกตัวเมื่อเห็นใบหน้าของฮิบิกิกำลังกลัวตัวเขาอยู่ทำให้เซ็นโตะได้สติ " โทษที....ฉันกับบันโจจะหาทางทำอะไรสักอย่างเองตอนนี้เธอไปพักเอาแรงสำหรับการต่อสู้ของเธอเถอะ "

 

ณ ฐานทัพเฟาส์ โฮคุโตะ

 

อีโวลต์ที่นอนไขว้ห้างไปมาอย่างสบายใจก่อนที่ชิโนบุจะเดินเข้ามา

 

" ไม่ไหวเลยนะอาจารย์ที่ผิดพลาดการจับกุมแบบนี้.....ไม่สมกับเป็นอาจารย์เลย "

 

" เท่ากับว่าพวกนั้นในตอนที่แข็งแกร่วขึ้นว่าที่พวกเราขาดการณ์เอาไว้แล้ว.....เหลืออีก3ขวดดูเหมือนว่าจะต้องเปลี่ยนแผน " คำพูดของชิโนบุที่ทำให้อีโวลต์แปลกใจจึงลุกขึ้นมานั่งทันที " เธอจะต้องเปิดประตูโลกใหม่ด้วยตัวเองเเล้วละ " ชิโนบุที่ในมือถือลอสบอทเทิลทั้งสามขวดหันไปทางอีโวลต์


 

" ผมนะหรอ? "

 

ทางด้านเซ็นโตะที่ได้มาห้องฝึกซ้อมโดยที่กลางห้องนั้นมีบันโจที่สวมใส่อยู่และมีเซ็นโตะที่ยืนดูอยู่ไม่ไกลมากพร้อมกับพวกฮิบิกิที่ต่างก็มายืนมองดูด้วย


" เอาล่ะ
!!! " บันโจได้ตะโกนออกมาเพื่อปลุกความหึกเหิมก่อนจะเอาบอทเทิลเสียบลงไปในบริซซาร์ดนัคเคิลแต่แทนที่มันจะเป็นไปด้วยดีตัวนัคเคิลกับมีปฏิกิริยาต่อต้านจนปล่อยกระเเสไฟฟ้าช็อตไปทั่วร่างของบันโจแทบในทันที " อัก......อ้ากกกก....อัก!!!! " บันโจที่ทนรับไม่ไหวจนเข่าทรุดลงไปกับพื้น


" วะ....หว่าาาา ล้มลงไปแล้วเดส!!! "


" คุณบันโจ!!! " 


" เห้ยๆๆไอ้เจ้าบ้ากล้ามทำใจดีๆเอาไว้ก่อนนะ!!!! "


ฮิบิกิ คริส ชิราเบะ คิริกะและเซเรน่าได้รีบวิ่งเข้าไปดูอาการของบันโจที่ตอนนี้พุบเข่าหอบจากผลของบริซซาร์ดนัคเคิลจนร่างกายชาไปหมดทั้งตัว 


" อะ....อึก...ไม่ไหวร่างกายไม่ทำตามที่สั่งเลย "

 

" นั้นมันก็เเค่ผลข้างเคียงจากการเเปลงร่างครั้งเเรกเท่านั้นแหละ......รีบต่อเลย " เซ็นโตะที่บอกให้ทำการทดลองต่อทำให้ซึบาสะ มาเรีย คานาเดะที่ได้ยินใกล้ๆก็ถึงกับตะลึงที่เซ็นโตะพูดออกมาได้หน้าตาเฉยร่วมถึงพวกฮิบิกิเช่นกัน

 

" พูดอะไรของนายนะ หมอนนี้ทนรับการทดลองต่อไม่ไหวหรอก....แค่เสียบบอทเทิลลงยังขนาดนี้คืนแปลงร่างจะไม่หนักกว่าเดิมรึไง " คริสได้หันมาตะคอกใส่ทันทีเมื่อได้ยินเซ็นโตะพูดแบบนั้นออกมา


" อย่างที่คริสบอกนั้นแหละ.....ควรจะยกเลิกการทดลองไปก่อนดีกว่ามั้ย " คานาเดะที่เห็นด้วยกับคริสอย่างมากก่อนจะหันไปเกลี้ยกล้อมให้เซ็นโตะยกเลิกการทดลองทันทีเซ็นโตะที่นึกถึงคำพูดของโปรโตบิลด์ที่เคยพูดกับเขาเอาไว้จนคำพูดเหล่านั้นดังก้องไปมาในหัวไม่หยุด


จงสาปแช่งตัวเองสะเถอะ....เป็นเพราะแกทำให้มนุษยชาติต้องล่มสลาย )


เมื่อนึกถึงคำพูดเหล่านั้นก็ยิ่งทำให้เซ็นโตะรู้สึกร้อนล้นอย่างเห็นได้ชัดมากจนฮิบิกิที่มองเซ็นโตะอยู่ก็รู้สึกได้ทันที


" ช่างเถอะรีบเสียบเข้าไดรฟเวอร์ซะ!! "

 

" เดียวก่อนสิ....ถ้าแปลงร่างในสภาพนี้ละก็ " มาเรียที่เริ่มจะห้ามอีกคนแต่เซ็นโตะก็หันมาตะคอกกลับทันที

 

" ถ้าไม่ใช่เจ้านี้ก็เอาชนะอีโวลต์ไม่ได้....จะช่วยประเทศหรือโลกใบนี้ไม่ได้ด้วย!!! "


" แต่ถึงอย่างงั้นจะให้พวกพ้องมาเสี่ยงแบบนี้ได้ยังไงกันละ " ซึบาสะที่เริ่มออกตัวอีกคนจนยิ่งทำให้เซ็นโตะรับแรงกดดันเพิ่มมากขึ้นเข้าไปอีก

 

" ไม่ต้องเป็นห่วงหรอก.......ฉันจะทำให้ได้ แปลงร่าง!!! " บันโจที่กัดฟันลุกขึ้นมาอีกครั้งก่อนที่พวกฮิบิกิที่พยายามประคองได้เดินถอยออกมาพร้อมทำการเเปลงร่างทันทีเเต่พอเสียบกับไดรฟเวอร์ร่างของบันโจเกิดช็อตไปทั่วทั้งร่างอีกครั้งและรุนแรงกว่าก่อนหน้านี้  " อัก....อ้ากกกกก!!! "

 

บันโจที่ดิ้นไปมาก่อนจะล้มลงเเละสลบไปพร้อมกับบริซซาร์ดนัคเคิลหลุดออกจากไดรฟเวอร์กระเด็นลงมาอยู่บนทำให้ซึบาสะและมาเรียกับคานาเดะรีบวิ่งเข้าไปไหา

 

" เห้....บันโจ บันโจ!!  " คานาเดะได้เข้าไปพยายามเขย่าร่างของบันโจเพื่อเรียกสติแต่ก็ยังคงไม่ตอบสนองอะไร


" ชิราเบะ คิริกะ เซเรน่ารีบไปที่ห้องพยาบาลบอกเจ้าหน้าที่ที "


" เข้าใจแล้วคะ พี่มาเรีย "


" รับทราบ "


" จะรีบไปเดียวนี่ละเดส " 


ชิราเบะ คิริกะและเซเรน่าได้วิ่งออกจากห้องไปก่อนที่คานาเดะจะพยายามหิ้วปีกแบกร่างของบันโจขึ้นเพื่อไปยังห้องพยาบาล


" ซึบาสะช่วยฉันแบกบันโจตามไปที "คานาเดะได้หันไปบอกให้ซึบาสะเข้ามาช่วยเธอแบกอีกข้าง


" อ่า " ซึบาสะได้เข้าไปช่วยคานาเดะแบกร่างับนโจเดินผ่านเซ็นโตะออกไปพร้อมกับคริสและมาเรียจนเหลือเพียงแค่ฮิบิกิที่มองดูใบหน้าของเซ็นโตะที่ตอนนี้ดูเป็นกังวลและร้อนล้นจนผิดปกติมือไม้ที่กอดอกอยู่เลิกสั่นเป็นเจ้าเข้าก่อนจะนำมือมาขยี้ผมไปมาจนยุ่งแต่มือนั้นก็ได้หยุดลงเพราะฮิบิกิที่เดินเข้ามาจับมือของเซ็นโตะเอาไว้


" คุณเซ็นโตะเป็นอะไรรึเปล่าค่ะ.....ทำไมถึงรีบร้อนแบบนี้ไม่สมเป็นคุณเซ็นโตะเลยนะ " ฮิบิกิที่ได้เอ๋ยถามออกมาด้วยความเป็นห่วงนั้นทำให้เซ็นโตะนั้นตาเบิกพล่างและสบัดมือฮิบิกิออก


" ฉันขอ....ไปสูดอากาศข้างนอกสะหน่อยนึ่งนะ "  เซ็นโตะได้เดินออกจากห้องไปก่อนจะปล่อยให้ฮิบิกิอยู่เพียงลำพัง


 เซ็นโตะที่หลังจากเดินหลบหนีออกมานั่งทบทวนกับตัวเองอยู่คนเดียวบนดาดฟ้าของNascitaระหว่างที่กำลังครุ่นคิดอยู่นั้นจู่ๆก็สายเข้ามาที่บิลด์โฟนที่วางอยู่ข้างๆพอเซ็นโตะหยิบขึ้นมาดูเบอร์ก็ถึงกับรีบกดรับทันทีหลังจากเห็นชื่อ

 

" ต้องการอะไร "

 

" แม้เย็นชาจัง......เรื่องนั้นนายเองก็น่าจะรู้นิส่งลอสบอทเทิลที่นายมีมาซะ "

 

" คิดว่า.....ฉันจะยอมทำตามที่บอกงั้นหรอ? "

 

" ทำเเน่สิ....ถ้าเป็นเธอที่รู้ถึงความแข็งแกร่งของฉันดี......ถ้าหากฉันเอาจริงละก็ครอบครัวเเละคนสำคัญของเธอได้ในพริบตาเลยนะ"

 

" หน่อยเเก.... "

 

" ถ้าไม่อยากให้ใครบาดเจ็บละก็......ทำตามที่ฉันบอกดีๆซะเถอะ "

 

เซ็นโตะที่ได้ยินเเบบนั้นก็ถึงกับยืนขึ้นก่อนจะถูกตัดสายไปดื้อๆยิ่งทำให้เซ็นโตะโกรธอย่างมากจนเขวี้ยงบิลด์โฟนอัดลงพื้นด้วยความโกรธแล้วเดินไปเตะพังข้าวของที่อยู่รอบบนดาดฟ้าเพื่อระบายอารมณ์


" โธ่เอ๋ย!!!! "  


 การกระทำของเซ็นโตะทั้งหมดนั้นถูกฮิบิกิแอบมองดูอยู่เงียบๆโดยทีตัวเธอนั้นตั้งใจออกไปปลอบแต่ว่าก็ถูกมือนึ่งดึงเอาไว้ก่อนพอหันไปก็พบว่าเป็นมือของคริส


" ยัยบ้า ออกไปตอนนี้ไม่เหมาะหรอก "


" อะ...เอ้ คะ.... " ฮิบิกิที่เกือบจะตะโกนออกมาแต่โชคยังดีที่คริสได้เอามือปิดปากของฮิบิกิเอาไว้ได้ทัน


" ชู่วววว....อย่าตะโกนสิยะ ยัยบ้า! "


" ไม่คิดเลยว่าหมอนั้นจะรู้สึกกดดันขนาดนี้นะเนี่ย " ซึบาสะที่มาแอบมองดูด้วยอีกคนก็พูดออกมาด้วยความเป็นห่วง


" ที่ผ่านมาเซ็นโตะก็ชอบมักเก็ยปัญหาเอาไว้คนเดียว.....ไม่แปลกหรอกที่จะต้องมีเวลาปลดปล่อยบางก็ไม่แปลก "


" มาเรีย...ช่วยใช่คำอื่นได้มั้ย....ใช่คำว่าปลดปล่อยแบบนั้นมัน....ดูลามกจังน่า " คานาเดะที่พูดแซวเกี่ยวกับคำพูดของมาเรียที่พึ่งพูดออกไปทำเอาเจ้าตัวที่พอลองทบทวนคำพูดตัวเองก็ถึงหน้าแดงแจ้


" หะ....หุบ...หุบ หุบปากเลยนะคานาเดะ ทะ....ที่ฉันจะพูดมันไม่ได้สื่อถึงแบบนั้นสักนิดเลยนะ!!! "


" ค่าๆๆๆ "


" พวกเธอสองคนเงียบๆหน่อยสิ เดียวก็โดนจับได้หรอก " คริสที่คราวนี้ได้หันมาพูดให้ทั้งสองเงียบลง


" รู้สึกสงสารพี่เซ็นโตะจัง " เซเรน่าที่ยื่นหน้าขึ้นมาแอบมองเซ็นโตะที่ตอนนี้นอนบนแรงหลังจากได้อาละหวาดเสร็จ


" ถ้าหากว่ามีสิ่งที่พวกเราสามารถช่วยพี่ชายได้ละก็....อยากจะช่วยจริงๆ "


" นั้นสินะเดส....แต่ว่า "


" ลองไปปรึกษากับมิโซระดีมั้ยละ.....ก็ไหนๆสองคนนั้นอยู่ด้วยกันมาก่อนพวกเราอาจจะมีวิธีช่วยให้เซ็นโตะผ่อนคล้ายก็ได้ " คานาเดะได้เสนอแผนให้กับทุกคนซึ่งแต่ละคนก็เห็นด้วย


" นั้นสินะ....ถ้าหากเป็นอิสึรุกิอาจจะช่วยได้ก็ได้นะ 


หลังจากที่ตกลงกันเสร็จทุกคนก็ได้ลงไปข้างล่างและเดินตรงเข้าไปในร้านพบมิโซระและซาวะที่อยู่ในร้านก่อนจะเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับมิโซระกับซาวะฟัง


" ยังงี้นี้เอง.....เข้าใจแล้วละทุกคนเป็นห่วงเซ็นโตะจึงอยากจะช่วยให้เซ็นโตะรู้สึกดีขึ้นใช่รึเปล่า "


" ตามนั้นแหละ...เพราะงั้นถึงมาขอคำปรึกษากับเธอไง " มาเรียได้พูดนั้นทำให้มิโซระหันไปมองซาวะที่หันมาหาเช่นกัน


" ให้ตายสิ.....เป็นผู้ชายที่แย่จริงๆเลยน่าเซ็นโตะคุงเนี่ย.....ดันทำให้ผู้หญิงของตัวเองเป็นกังวลแบบนี้ " ซาวะได้บ่นออกมาแนวแซวเล่นจนทำให้พวกฮิบิกิที่ได้ยินซาวะบอกว่าพวกเธอเป็นผู้หญิงของเซ็นโตะก็ต่างหน้าแดงขึ้นมาอย่างไม่นัดหมาย " เรื่องปลอบเนี่ยฉันไม่ค่อยถนัดเท่าไรเลย "


" ถ้างั้นฉันมีวิธีนึ่งน่าจะเวิร์คนะ " มิโซระที่เหมือนจะมีไอเดียบางอย่างทำให้ทุกคนต่างหันไปมอง


ครึ่งชั่วโมงต่อมาเซ็นโตะที่ยังคงนอนหมดแรงมองไปบนท้องฟ้าอย่างโดดเดียวจนพระอาทิตย์ใกล้จะตกดินจนท้องได้ร้องออกมาดังลั่นครู่นึ่ง


" เลวร้ายสุดๆๆ.....นี้เราเครียดจนหิวขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย " เซ็นโตะที่บ่นพึมพำกับตัวเองก่อนจะดันลุกขึ้นมานั่ง " ป่านนี้เจ้าพวกนั้นคงทำอาหารเย็นแล้วมั้ง " 


เซ็นโตะพอรู้สึกหิวก็ได้ยันตัวลุกขึ้นลงไปบันไดไปข้างล่างก่อนจะเปิดประตูเข้าไปในNascitaด้วยสีหน้ายังคงเหมือนเดิมแต่พอเปิดประตูก็ต้องตกใจทันทีเมื่อเห็นคริส คานาเดะและมาเรียมายืนต้อนรับในชุดเมด" ยินดีต้อนรับคะนายท่าน~ "


" ยะ....ยินดีต้อนรับคะ...คะ "


" หะ......เห้ยเดียวสิทำไมพวกเธอถึงใส่ชุดเมดกันละ!? " เซ็นโตะที่กำลังตกตะลึงกับภาพตรงหน้าที่เห็นก่อนที่คานาเดะจะเดินเข้ามาหา


" ก็อย่างที่เห็นนั้นแหละ....นายท่าน
~ " คานาเดะได้พูดออกมาด้วยน้ำเสียงขี้เล่นตามปกติก่อนทีเธอจะดีดนิ้วมาเรียก็เดินเข้าไปเกี่ยวแขนข้างขวาของเซ็นโตะเอาไว้แน่นก่อนที่คริสจะเข้าไปกอดแขนของเซ็นโตะอีกข้างในสภาพที่หน้าแดงไปหมด


" วันนี้ถือว่าเป็นการเซอร์วิสพิเศษ...จะดูแลเป็นอย่างดีเลยนายท่าน~ " มาเรียได้หันมาพูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้มก่อนจะขยิบตาข้างนึ่งให้จนเซ็นโตะถึงกับสะดุ้งไปเล็กน้อย


" วะ....วันนี้...แค่วันนี้เท่านั้นแหละ....จะให้บริการอย่างดีเลยคะ นะ....นายท่าน " คริสที่เหมือนจะยังอายอยู่จนพูดไม่เป็นประโยคเลยแม้แต่น้อย


" เอาล่ะเชิญนั่งได้เลยค่ะ นายท่าน~ " คานาเดะได้เดินพาเซ็นโตะมาโต๊ะวางโต๊ะนึ่งก่อนจะเลื่อนเก้าอี้ออกก่อนจะเชิญให้เซ็นโตะนั่งลงโดยที่มีคริสและมาเรียเป็นคนลากให้มานั่ง


" เดียวอีกสะครู่อาหารจะเสร็จแล้วรอสักครูนะคะนายท่าน
~ "


" เห้ยๆๆ....นี่มันเรื่องอะไรกันเนี่ยมิโซระ คุณซาวะ " เซ็นโตะได้หันไปถามกับมิโซระและซาวะที่นั่งอยู่พร้อมกับบรรยากาศในร้านที่เปลี่ยนไปจากเดิมเป็นเหมือนร้านอาหารคาเฟ่หรูๆ


" หื้มม.....ก็แค้อยากเปรียบบรรยากาศจากร้านกาแฟซ่อมซ้อเป็นร้านกาแฟหรูหราเองเนอะคุณซาวะ~ " มิโซระที่พูดออกมาด้วยหน้าตาเฉยก่อนจะหันไปส่งยิ้มให้กับซาวะที่นั่งอยู่โต๊ะเดียวกัน


" ช่ายแล้วๆๆๆ....อ่าคุณบัตเลอร์ขอกาแฟกับขนมตรงนี้ด้วยค่ะ " ซาวะที่ตามน้ำกับมิโซระก่อนจะตะโกนโบกมือเรียกคนอยู่ด้านในก่อนจะปรากฎร่างของซึบาสะและฮิบิกิอยู่ในชุดบัตเลอร์เดินถือถาดชุดกาแฟและขนมหวานเดินมา" นี่กาแฟของนายท่านทั้งสองค่ะ " ซึบาสะได้เดินมาพร้อมวางแก้วสองใบลงบนโต๊ะของมิโซระและซาวะก่อนจะรินกาแฟร้อนหอมกรุ่นใส่แก้วช้าๆอย่างชำนาญ


" ทางเรายังมีขนมเค้กมากมายให้กับนายท่านทั้งสองกรุณาเชิญเลือกได้เลยนะคะ นายท่าน~ " ฮิบิกิได้เดินเข้ามาต่อก่อนจะเปิดฝาที่ครอบปรากฎเค้กสีสันน่าทานทั้งสามชิ้นให้กับมิโซระและซาวะเลือกโดยที่ทั้งสองที่เห็นก็ตาลุกว้าวทันที


" ว้าววว น่ากินจังเลย!!! "


" นี่ฉันเอาชิ้นนี่นะ "


" นี่มันเรื่องอะไรกันเนี่ย....หรือว่านี้ฉันกำลังฝันนะ " เซ็นโตะที่ยังคงไม่เชื่อสายตาตังก่อนจะลองยิกแก้มตัวเองแรงๆ " อ้ากกก!!! เจ็บๆๆๆไม่ใช่ฝันนิน่าหรือว่าจะหมกหมุ่นไปจนเพี้ยนไปแล้วเนี่ย " เซ็นโตะที่ยังพึมพำไปมา


" ไม่ใช่ฝันหรอก นี่มันความจริงต่างหากละพ่อนักฟิสิกข์อัจฉริยะ " เสียงนึ่งได้พูดขึ้นมาจากใกล้ๆพอหันไปโต๊ะใกล้ๆก็พบอัลเทอร์ที่นั่งจิบกาแฟพร้อมกับมิคุที่นั่งทานเค้กอยู่


" พวกเธอสองคนก็มาด้วยเหรอ "


" พอดีว่าถูกฮิบิกิชวนมาก็เลยพาอัลเทอร์มาด้วยสะเลยนะคะ "


" โอ้ว....เซ็นโตะไปไหนมาหรอ " บันโจที่เดินมาจากด้านหลังของร้านหลังจากที่ไปเข้าห้องน้ำก่อนจะมานั่งโต๊ะเดียวกับเซ็นโตะ 

 

" อะ.....อ่า...แค่ไปเดินเล่นนิดหน่อยนะแล้วร่างกายไม่เป็นไรเเล้วหรอ " เซ็นโตะที่ทำตัวปกติเดินไปนั่งของตัวเองก่อนจะหยิบชาที่อยู่ในเเก้วขึ้นมาดื่ม

 

" ก็อย่างที่เห็น...อึก!! "บันโจที่ยกเเขนขึ้นเหมือนปกติเเต่ความเจ็บเเล่นไปทั่วร่างจนถึงกับคิ้วกระตุกไปมา " ไม่เจ็บเลยสักนิด "

 

" จะใช่แน่เหรอนะ.....เหงื่อแตกพลั่กแล้วนั้นนะ " อัลเทอร์ได้แซวใส่บันโจที่ยังมีอาการชาอยู่บางเล็กน้อย


" ว่าแต่ทำไมNascitaถึงอยู่ในสภาพนี้ละ? "


" ก็ไม่รู้สิพอฉันตื่นแล้วกลับมาร้านก็กลายเป็นแบบนี้ไปแล้วละ.....แต่ว่าดูเจ๋งขึ้นเยอะเลยว่ามะ "


" อะ....อ่า " เซ็นโตะที่ยังคงอ้ำอึ่งอยู่แต่ใบหน้าก็กลับมาเป็นแบบเดิม


" เลิกทำหน้าบู้ดแบบนั้นได้แล้วน่า....ดูไม่ได้เลย " อัลเทอร์ที่เห็นใบหน้าของเซ็นโตะที่เป็นแบบนั้นก็ได้บ่นออกมา " ถ้ายัยพวกนั้นมาเห็นมีหวังได้เสียใจแน่ๆ "


" หมายความว่าไงนะ? "


" ที่Nascitaเป็นแบบนี้เพราะฮิบิกิและพวกคุณซึบาสะอยากจะช่วยให้คุณเซ็นโตะอารมณ์ดีขึ้นนะคะ "  มิคุที่ได้หันมาพูดเสริมก็ทำให้เซ็นโตะหันไปมองด้านหลังเคาน์เตอร์ที่เห็นพวกฮิบิกิกำลัจัดเตรียมจานอยู่


" ใช่แล้วละเซ็นโตะคุงนะจะต้องยิ้มให้กับความลำบากของพวกฮิบิกิจังเข้าใจนะ " ซาวะได้หันมาพร้อมเอานิ้วชี้ทั้งสองมาดันปากตัวเองยิ้มให้เซ็นโตะดู


" มิโซระกับคุณซาวะเองก็รู้เรื่องอยู่แล้วงั้นเหรอ "


" เซ็นโตะเองก็เอาแต่แบกรับอะไรไว้คนเดียวไม่ยอมบอกจนทำให้คนอื่นเป็นห่วงอยู่เรื่อย......นายนะหัดรู้สึกผิดต่อพวกฮิบิกิบางก็ดีนะ " มิโซระได้หันมาสั่งสอนจนทำให้เซ็นโตะได้แต่นั่งเงียบไป


" งั้นเองเหรอ....ทกุคนทำเพื่อฉันขนาดนี้เลยเหรอ.... " เซ็นโตะที่มองดูมือตัวเองก่อนจะหันไปมองพวกฮิบิกิ " ขอบใจนะ " เซ็นโตะได้กล่าวขอบคุณออกมาก่อนที่ชิราเบะ คิริกะและเซรน่าที่อยู่ในชุดเมดแบบเดียวกับที่พวกคริสใส่เดินออกมาพร้อมเข็นรถเข็นที่มีจานที่ถูกฝาครอบเอาไว้อยู่สามคัน


" อาหารเสร็จแล้วเดส
~ " คิริกะได้เดินมาที่โต๊ะของมิโซระและซาวะโดยมีมาเรียและซึบาสะมาช่วยเสิร์ฟ


" ขออภัยที่ช้าค่ะ นายท่าน
~ " ชิราเบะและเซเรน่าได้พูดออกมาพร้อมกันก่อนที่ทางเซเรน่าจะไปที่โต๊ะของอัลเทอร์กับมิคุโดยมีคานาเดะและคริสและเวลาเดียวกันชิราเบะก็ได้มาที่โต๊ะของเซ็นโตะและบันโจพร้อมกับฮิบิกิ


" เอาล่ะ ขอโทษที่ให้ค่อยทุกท่านคาซึมินโปรดิวซ์สเปชียลพาสต้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว " คาซึมิได้เดินออกมาก่อนจะพรีเซ้นอาหารสูตรของตัวเองก่อนที่ทุกคนจะเปิดฝาออกและเสิร์ฟพาสต้าให้คนละจานทันที


 

" ขอโทษที่ทำให้รอนะทุกคน " เก็นโทคุออกมาจากครัวพร้อมเปิดเสื้อแจ็คเก็ตสีดำปรากฎเป็นเสื้อยืดตัวอักษรที่เขียนว่า ' เชฟของวันนี้ ' ให้ทุกคนได้เห็น

 

 

ทุกคนที่ต่างมองดูพาสต้าตรงหน้าที่ดูหน้าทานก่อนที่เเต่ละคนจะเริ่มกินคำเเรกทันทีเพื่อจะได้สัมผัสรสชาติของมันเเต่กับไม่ใช่ในสิ่งที่พวกเธอคิดมิโซระ ซาวะ อัลเทอร์และมิคุที่พอได้กินไปถึงกับอึ่งสีหน้าของเเต่ละคนที่ไม่สู้ดีอย่างเห็นได้ชัดก่อนจะรีบหยิบน้ำขึ้นมาดื่มกันยกใหญ่จนทำเอาพวกฮิบิกิอึ่งไปตามๆกัน


" อะ....เอ้ทำไมไม่เห็นเป็นอย่างที่คุยกันไว้เลยละ? " คริสได้หันไปโวยใส่คาซึมิที่เห็นหัวหน้าเชฟทันที

 

" เอ้....หมายความว่าไงระ? " คาซึมิที่เห็นรีเเอคชั่นของเเต่ละคนที่ดูไม่ชอบก่อนที่ซาวะจะเข้ามาลากและตักยัดเข้าปากคาซึมิชิมเองทันทีเข้าก็รู้ถึงรสชาติของมันเข้าเต็มๆ " อึก....อือหือ!!!.....ห่วยเเตกเห้ย!!!ไอ้หนวดนายทำอะไรของนายเนี่ย.....ฉันอุตส่าห์ทำเป็นตัวอย่างให้ดูแล้วนิ!! "

 

" ก็นายไม่มีสูตรถึงได้เป็นแบบนี่ไง "

 

" ก็ดูด้วยตาเเล้วจำเอาสิฟะ "

 

" ใครมันจะไปจำได้กันละ!!! "

 

" เอางี้เดียวฉันฝึกให้ใหม่ไปข้างนอกเลยไป  "

 

" อ่าเอาสิ.....คราวนี้ฉันจะทำให้ดูเลย " เก็นโทคุตกลงก่อนจะเดินนำออกไปพร้อมคาซึมิเดินตามเเต่เเทนทีจะออกไปด้วยกับปิดประตูใส่พร้อมล็อคทันที " อ่าว...เห้ย!!! "

 

" ทุกคนขอโทษน่า....เดียวจะทำให้ใหม่นะ " คาซึมิได้หันมาพูดก่อนจะทำหน้าจิกใส่เก็นโทคุเเล้วเดินเข้าไปในครัว " ชิราเบะ คิริกะ ช่วยมาเป็นลูกมือทีสิ "


" ค่ะ "


" ได้เลยเดส "


" เดียวฉันช่วยอีกแรงแล้วกัน " 


" อะ...พี่มาเรียหนูเองก็จะช่วยด้วย " มาเรียที่ได้อาสาเดินเข้าไปชในครัวก่อนที่เซเรน่าจะตามเข้าไปช่วยอีกคน


" แล้วทำไงกับพวกพาสต้าตรงนี้ละ? " คริสได้หันไปถามพร้อมชี้ไปที่พาสต้าที่เสิร์ฟไปก่อนหน้านี้


" ก็คงมีแต่ต้องเก็บเท่านั้นแหละ "


" ถึงจะน่าเสียดายแต่ก็ช่วยไม่ได้ละน่า " 


คริส คานาเดะและซึบาสะได้ช่วยกันเก็บจานเก่าออกโดยที่มีฮิบิกิค่อยรินน้ำให้แต่ละโต๊ะเเต่ว่ามีคนเดียวที่ก้มหน้าก้มตากินก็คือบันโจที่ได้จานที่เป็นของคาซึมิทำตัวอย่างจึงโชคดีไปก่อนที่ฮิบิกิจะเดินมาเก็บจานของเซ็นโตะพอดี


" ขอบใจนะนี่ทำให้เพื่อฉันขนาดนี้นะ " เซ็นโตะได้กล่าวขอบคุณซึงฮิบิกิก็หันไปมองก็ทำให้เห็นใบหน้าของเซ็นโตะดูดีกว่าก่อนหน้านี้


" แหะๆๆ ถึงแม้พวกเราอาจจะช่วยอะไรไม่ได้มาก....แต่ก็ดีใจที่พอจะช่วยได้บางถึงจะไม่มากเท่าที่คุณเซ็นโตะเคยช่วยพวกเรามาก็ตาม "


" แค่นี่ก็เกินพอแล้วละ "


ฮิบิกิที่ดีใจพอได้ยินแบบนั้นก่อนจะนำจานไปเก็บเซ็นโตะที่รู้สึกดีขึ้นมาบางก่อนจะหยิบดิสลอสบอทเทิลขึ้นมามองดูไปพลางๆ


" ให้ตายสิถ้าใช้วัตถุดิบเดียวกัน ปริมาณเท่าๆกัน รสชาติน่าจะออกมาเหมือนกันแท้ๆ ทำไมหมอนั้นถึงทำไม่ได้น่า " คาซึมิที่บ่นออกมาจากในครัวจนเซ็นโตะได้ยินเข้าก็เหมือนจะเอะใจอะไรบางอย่างได้

 

" วัตถุดิบเดียวกัน.....รสชาติที่เหมือนกันหรอ " เซ็นโตะที่นั่งพูดกับตัวเองไปเรื่อยเปื่อยก่อนจะนึกอะไรบางอย่างได้ก่อนจะลองมาคิดๆดู " จริงด้วย "

 

ตกค่ำทุกคนที่ต่างนอนหลับกันยามราตรีเเต่มีเพียงเเค่เซ็นโตะคนเดียวเท่านั้นที่นั่งอยู่ตรงบันไดห้องสกัดบอทเทิลพร้อมในมือถือฮาซาร์ดทริกเกอร์เอาไว้

 

" เจ้านี้มีรูปร่างเหมือนกับอีโวลต์ทริกเกอร์ งั้นก็แปลว่าโครงสร้างก็เหมือนกัน.....ถ้าหากหยุดการทำงานของทริกเกอร์ละก็ " เซ็นโตะที่นึกถึงตอนที่ต่อสู้กับโปรโตบิลด์ไม่กี่วันก่อนขณะที่ตัวเองถูกโจมตีเข้าที่ฮาซาร์ดทริกเกอร์ทำให้ร่างกายขยับไม่ได้ " หรือว่า....ในตอนนั้นพ่อก็เลย "

 

เซ็นโตะได้ลุกขึ้นก่อนจะไปหยิบบริซซาร์ดนัคเคิลที่วางอยู่ที่โต๊ะตัวเองก่อนจะเดินข้ามผ่านทุกคนที่กำลังหลับอยู่แต่ก่อนจะขึ้นบันไดไปก็หันไปมองกับทุกคน

 

" ไปก่อนนะ "

 

ท่ามกลางสายฝนที่โกดังเเห่งนึ่งใกล้ๆกับแพนโดร่าทาวเวอร์เซ็นโตะที่มาเพียงลำพังก่อนจะพบอีโวลต์ที่อยู่ในร่างสมบรูณ์นั่งรออยู่

 

" เอาลอสบอทเทิลมาด้วยรึเปล่า "  อีโวลต์ได้ถามขณะที่เซ็นโตะได้หยิบลอสบอทเทิลขึ้นมาให้ดู

 

" แต่ฉันไม่ยกให้แกหรอก "

 

" ว่าแล้วจะต้องพูดแบบนั้น....เตรียมตัวมาพร้อมแล้วสินะ "

 

" ฉันจะกำจัดเเกซะ " เซ็นโตะที่พร้อมต่อสู้ก่อนจะหยิบบรีซซาร์ดนัคเคิลขึ้นมา


" เเอบมาเล่นสนุกอะไรคนเดียวไม่ชวนเลยน่า.....เจ้าบ้า " เสียงคาซึมิที่ดังมาเเต่ไกลทำให้เซ็นโตะหันไปมองพบบันโจ เก็นโทคุ คาซึมิเเละพวกฮิบิกิที่เดินกันเข้ามาหาร่วมถึงอัลเทอร์ด้วย

 

" ทุกคนทำไมถึง "

 

" นัคเคิลนั้นเป็นของฉันนะ " บันโจได้เดินเข้าไปแย่งบริซาร์ดนัคเคิลมาก่อนจะโชว์ให้เห็นข้างใต้มีเครื่องติดตามติดอยู่พร้อมแท็บเล็ตที่บอกตำเเหน่ง


 

" เครื่องติดตาม? "

 

" พอดียืมคุณซาวะมานะ "

 

" ให้ตายสิ.....คิดว่าตัวเองเป็นพระเอกรึไง "  คริสได้เดินเข้ามาตีเเขนใส่เซ็นโตะเต็มๆจน

 

" ทำมาเป็นห่วงไม่เข้าเรื่อง....พวกเราเป็นพวกเราเป็นเพื่อนกันไม่ใช่หรอ? " คาซึมิได้หันไปพูดเซ็นโตะที่หันไปมองดูทุกคนที่พร้อมใจจะสู้ไปด้วยกัน

 

" ไม่ยอมให้ทำเท่ห์อยู่คนเดียวหรอกเดส "

 

" พวกเราเองก็จะสู้ไปพร้อมกับพี่ชายด้วย "

 

" พวกเราผ่านอะไรต่อมิอะไรมามากมายคิดจะทิ้งพวกเราไปเเบบนี้ใจร้ายไปนะ " มาเรียได้หันมาติใส่ก่อนจะเอานิ้วดีดเข้าที่กลางหน้าผากของเซ็นโตะไปนึ่งที


" โอ้ยเจ็บ! " เซ็นโตะที่โดนมาเรียดีดกลางหน้าผากจนเอามือขึ้นมากุ้ม


" นายนะอย่าคิดว่าตัวเองอยู่คนเดียวเสะ " คานาเดะได้เดินเข้ามาตบไหล่เซ็นโตะเบาๆพร้อมกับเซเรน่าที่จับมือของเซ็นโตะเอาไว้


" พี่เซ็นโตะที่เคบช่วยฉันหลุดพ้นจากฝันร้ายที่จ้องจำฉันมาตลอด....ถึงคราวนี้ตาหนูกับทุกคนช่วยพี่เซ็นโตะบางแล้ว " 


" คนที่อยากจะกำจัดอีโวลต์ไม่ได้มีแค่นายคนเดียวหรอกนะ " ซึบาสะได้เดินเข้ามาพูดก่อนที่ฮิบิกิจะเดินเข้ามาก่อนจะหยิบกังกุงเนียร์บอทเทิลของเธอขึ้นมา

 

" สิ่งนี้นะ....คือสายสัมพันธ์เชื่อมโยงระหว่างคุณเซ็นโตะและพวกเรานะคะ " ฮิบิกิพูดรอยยิ้มก่อนที่พวกซึบาสะจะหยิบบอทเทิลของตัวเองขึ้นมาร่วมถึงคานาเดะ เซเรน่า


" แต่ว่านะ.....ฮิบิกิ คิริกะ คานาเดะกับเซเรน่านะยังพอว่าแต่เกียร์ของพวกเธอตอนนี้นะ " เซ็นโตะกำลังจะเถียงกลับแต่ซึบาสะก็ได้โชว์เกียร์ขึ้นมาให้ดู


" ก็จริงอยู่ที่ตอนนี้เกียร์ของเรายังอยู่ในสภาพที่ไม่สมบรูณ์...แต่ก็ต้องขอบคุณเอลฟไนท์ที่พอจะทำให้ทันเวลา " มาเรียได้เฉลยออกมานั้นทำให้เซ็นโตะถึงกับอึ่งจนพูดไม่ออก


" เลิกปฏิเสธความช่วยเหลือคนอื่น....แล้วลองรับความช่วยเหลือดูบางก็ไม่เสียหายนิจริงมั้ย " อัลเทอร์ได้พูดเสริมขึ้นมาพร้อมกับเธอที่ถอดฮู้ดออกมาและยิ้มให้ทำให้เซ็นโตะมองไปแต่ละคน


" ทุกคน.... "

 

" ฮ่าห์ๆๆๆ........พวกแกอยากตายขนาดนั้นเลยหรอ? "

 

" อย่าเข้าใจผิดสิ....พวกเรานะเเค่ต่อสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไปเท่านั้น "


เก็นโทคุที่อยู่ซ้ายสุดได้เปิดเสื้อยืดสีม่วงให้เห็นได้เขียนไว้ว่า ' เช่นเดียวกับคนข้างขวา 'เเต่ว่าเขากับอยู่ริมซ้ายสุดที่ไม่มีใครยืนอยู่


GIF - GIFs


" ฉันอยู่ทางซ้ายเฟ้ย "


" ทำบ้าอะไรนะ "


 "จงใจตหรอกน่า "  เก็นโทคุได้รีบแก้ตัวก่อนจะเดินไปยืนข้างคาซึมิที่ด้านซ้ายแทน


" มีเเต่พวกบ้าทั้งนั้น.......หึ....สุดยอดไปเลยเเหะ " เซ็นโตะที่กลับมายิ้มอีกครั้งพร้อมขยี้ผมไปมาก่อนจะหยิบจีเนียสบอทเทิลขึ้นมาพร้อมกับคนอื่นที่ถือไอเท็มของตัวเอง

 

[ GREAT ALL YEAR GENIUS / BOTTLE BURN CROSS-Z MAGMA / ROBOT JELLY / DENGERS CROCODILE ]

 

ARE YOU READY?

 

แปลงร่าง! "

 

[ KANZEN MUKETSU NO BOTTLE YAROU! BUILD GENIU! / GOKUNETSU KINNIKU! CROSS-ZMAGMA! / ROBOT IN GREASE BURAAA! / CROCODILE IN ROGUE ORAAA! ]

 

GIF - GIFs

 

[ Balwisvall nescell Gungnir tron / Imyuteus Ame no Habakiri tron / Killter Ichival tron ]

 

[ Seilien coffin Airgatlam tron / Various Shul Shagana tron / Zeios Igalima raizen tron ]

 


[Croitzall Ronzell Gungir Zillz  / Balwisvall nescell Gungnir tron /  Seilien coffin Airgatlam tron ]


 


 " หึหึ...ก็ได้ดาหน้ากันเข้ามาได้เลย!!! " สิ้นเสียงอีโวลต์ที่เชื่อเชิญทำให้พวกบิลด์เเละพวกฮิบิกิได้พุ้งเข้าไปต่อสู้กับอีโวลต์ทันที


 


" ฮ้ากกกกกก!!!! " กรีสได้กระโจนพุ้งเข้าไปโจมตีด้วยทวินเบรคเกอร์พร้อมกับมาเรีย ซึบาสะ คานาเดะและคิริกะได้ใช้อาวุธในมือของตัวเองเข้าโจมตีพร้อมกันแต่ก็ถูฏอีโวลต์ได้ปล่อยคลื่นพลังจากมือซัดเข้าใส่จนทั้ง5ปลิวกระเด็นออกไป

 

โร๊คทีวิ่งเข้ามาจากด้านข้างประชิดตัวอีโซลต์ได้สำเร็จแล้วรั่วหมัดใส่ก่อนจะเบียงตัวออกมาให้คริสเเละชิราเบะ เซเรน่ากระหน้ำยิงมิสไซล์เเละใบเลื้อยผลึกสีชมพูเข้าใส่เเต่อีโวลต์ใช้พลังเเบล็คโฮลดูดทั้งหมดหายไปก่อนทีบิลด์ ครอสเเละฮิบิกิ อัลเทอร์ได้พุ้งลงมาจากด้านบนชกพร้อมกัน4หมัดเข้าพร้อมกันทำให้อีโวลต์กระเด็นถอยออกมาเล็กน้อย


" ฮ้ากกกก!!! " ฮิบิกิและอัลเทอร์ได้พุ้งเข้าและชกออกไปพร้อมกันแต่อีโวลต์ได้สร้างแบล็คโฮลท์ขึ้นมาทำให้ร่างของทั้งสองเข้าไปและมาโผล่ด้านหลังของอีโวลต์แทนก่อนจกระชากผ้าพันคอของฮิบิกิกับอัลเทอร์เวียงไปมาด้วยแรงมหาศาลจนร่างของพวกเธอลอยอยู่บนฟ้าแล้วโยนไปใส่คริสกับชิราเบะและเซเรน่าที่ยืนอยู่ไกลๆจนล้มลงไปนอนกองกับพื้น


บิลด์และครอสที่วิ่งเข้าไปผลัดกันโจมตีใส่อีโวลต์ก่อนทีทางอีโวลต์จะแก้เกมส์ด้วยการหลบหมัดของครอสแล้วหันกลับมาใช้ทรานสตรีมกันยิงอัดร่างของครอสจนร่างครอสปลิวไปชนกับบิลด์จนล้มหน้าหงายกันไปซึบาสะได้ฟันคลื่นสายฟ้ากับคานาเดะได้ฟันเปลวไฟเป็นรูปกากบาทเข้าใส่อีโวลต์แต่การโจมตีนั้นก็ถูกปัดออกไป


" เปิดช่องโหว่แล้ว " มาเรียที่อยู่ด้านหลังใช้เเส้ดาบฟาดโจมตีใส่อีโวลต์แต่เจ้าตัวที่ไหวตัวทันหันมาใช้มือจับตัวแส้ดาบเอาไว้ได้ทัน " อะไรนะ? " 


" การที่โธอจะโจมตีฉันได้ยังเร็วไป100ปีแม่หนู!!! " อีโวลต์ที่พูดดูถูกมาเรียใส่ก่อนจะกระชากแส้จนดึงให้ร่างของเธอเข้าไปหาแล้วเตะอัดเข้าที่ท้องของเธอกระเด็นอัดกับกำเเพงจนร่างเกือบฝั่งลงในตัวกำเเพง

 

กรีสเเละโร๊คได้ใช่ทวินเบรคเกอร์เเละสตรีมเบลดเข้าฟันใส่ร่างของอีโวลต์ไม่ยั่งเเต่ก็ไม่สะทกสะท้านอะไรเเม้เเต่น้อย

 

" ดูเหมือนว่าจะแข็งแกร่งเพราะแก็สสินะ....แต่ว่าโชคร้ายหน่อยนะดันเลือกคู่ต่อสู้ผิดคนสะแล้ว " อีโวลต์ได้หมุนตัวเตะเข้าที่เอวของโร๊คจนร่างกระเด็นออกไปก่อนจะชกหมัดเข้าที่หน้าของกรีสจนหงายหลังไปอีกคน

 

ในเวลานั้นเองการต่อสู้นั้นทางชิโนบุเเละอุสึมิก็ได้ยืนมองอยู่ข้างในแพนโดร่าทาวเวอร์

 

" เท่านี้การต่อสู้ที่ยาวนานจะจบลงสักที "

 

อีโวลต์ได้ใช้ความเร็วสูงเข้าทยอยจัดการใส่ที่ละคนไปเรื่อยๆจนเเต่ละคนต่างลงไปนอนกับพื้นก่อนที่อีโวลต์จะหันไปมองผลงานของตัวเองที่เรียงรสยอยู่บนพื้น

 

" ความเร็วยังเพิ่มขึ้น...อีกงั้นหรอ? " ซึบาสะได้กัดฟันพร้อมมองไปที่อีโวลต์ที่ความเร็วนั้นเหนือกว่าทุกครั้งที่สู้

 

" อย่าบอกนะว่า......ยังไม่ได้ใช้พลังทั้งหมดนะ " คานาเดะที่พยายามจะเอาหอกท้าวให้ลุกขึ้นก่อนที่อีโวลต์จะหัวเราะออกมาดังลั่น

 

" แน่นอนอยู่เเล้ว.....คิดหรอว่าฉันจะเอาจริงกับพวกมนุษย์นะ? " อีโวลต์ได้หันมาพร้อมทรานสตรีมไรเฟิลก่อนจะยิงใส่โร๊คกับคริสเเละมาเรีย มาเรียจนกระเด็นออกไป " มันไม่เกี่ยวกับว่าพวกเเกจะต่อสู้เพื่ออะไรหรือเพื่อใคร " อีโวลต์ได้หันหลังก่อนจะใช้พลังเเบล็คโฮลยิงอัดใส่กรีสกับซึบาสะเเละชิราเบะ คานาเดะจนกระเด็นตามกันออกไป

 

" ไม่ว่าพวกเเกจะรวมกลุ่มกันมาสักเท่าไรก็ไม่มีทางชนะฉันได้หรอก " อีโวลต์ได้โยนสตรีมกันทิ้งไปก้อนที่บิลด์ ครอส ฮิบิกิเเละคิริกะ อัลเทอร์จะยืนรอบหน้าเเละหลังเเล้ววิ่งพุ้งเข้าใส่พร้อมกัน " มนุษย์นะอ่อนเเอและไร้ความสามารถ "

 

[ READY GO? ]

 

[ BLACK HOLE FINISH! CIAO ]

 

อีโวลต์ได้กระโดดหมุนตัวไรเดอร์คิกใส่บิลด์ ครอส ฮิบิกิเเละคิริกะ อัลเทอร์จนกระเด็นออกไปนอกโกดังรวมถึงคนอื่นที่นอนกองกับพื้นพร้อมบาดเเผลที่เต็มตัวไปหมด

 

" เป็นไรไป....จบแล้วงั้นหรอ? "

 

" จริงอยู่....ที่พวกเราแต่ละคนนั้นอ่อนเเอจนทำอะไรไมได้เเต่ว่าถ้าทุกคนรวมพลังกันละก็......ก็จะสามารถเเข็งแกร่งขึ้นได้ " บิลด์ที่พยายามกัดฟันลุกขึ้นอีกครั้งรวมกึงพวกครอสเเละพวกฮิบิกิก็ยันตัวลุกขึ้นมาได้สำเร็จ " จะเปลี่ยนความสิ้นหวังให้เป็นความหวังและเปลี่ยนความพ่ายเเพ้เป็นชัยชนะ "

 

สิ้นเสียงสมการฟิสิกส์สีรุ้งก้ได้ลอยล้อมรอบตัวของทุกคนก่อนที่ซิมโฟเกียร์บอทเทิลที่พวกฮิบิกิติดตัวเอาไหวจะส่องแสงและลอยขึ้นมาก่อนจะกลายเป็นสีรุ้งและลงมาอยู่ที่มือพวกเธอ


" บอทเทิลมัน.... "


" เปลี่ยนสีไปแล้วเดส " ชิราเบะและคิริกะที่มองดูบอทเทิลของพวกเธอในมือด้วยสีหน้าที่ประหลาดใจก่อนที่เซเรน่าจะรู้สึกถึงพลังในบอทเทิลของเธอ


" ใช้บอทเทิลกันเถอะคะ "


" ลุยกันเถอะ.....ทุกคน " ฮิบิกิได้พูดก่อนจะนำบอทเทิลใส่ลงไปในอาร์เมอร์เกียร์ของตัวเองร่วมถึงคนอื่นๆจนเกียร์ของพวกเธอนั้นถูกปกคลุมด้วยออร่าสีรุ้ง

 

[ FULL BOTTLE SYMPHOGEAR BREAK!! ]


" สุดยอดเลยรู้สึกว่าพลังจะเพิ่มขึ้น.....ขึ้นมาเลย "  คริสที่มองดูมือของตัวเองที่สัมผัสถึงพลังที่อยู่ในร่างของเธอ


" ไม่ใช้แค่โพนิคเก็ทแม้แต่ฮาซาร์ดเลเวลของพวกเราก็กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ "


" ถ้าเป็นตอนนีละก็....ต้องกำจัดอีโวลต์ได้แน่ "


" ลองลุยกันสักตั้ง.....เวลาแบบนี้ก็ต้อง " คานาเดะที่เหมือนจะนึกไอเดียบางอย่างออกก่อนจะหันไปมองแต่ละคนเพื่อนัดหมายร่วมถึงพวกบิลด์ก็ได้


" ค้นพบ....สมการแห่งชัยชนะเเล้ว " 


ทุกคนได้พูดออกมาพร้อมกันก่อนที่ชิราเบะเเละคิริกะได้พุ้งออกไปด้านข้างก่อนที่ชิราเบะจะสร้างใบเลื้อยขนาดใหญ่ที่เคลือบด้วยออร่าสีรุ่้งยิงออกไปพร้อมกับคิริกะเเยกใบมีดเคียวออกเป็น3อันที่เคลือบออร่าสีรุ้งยิงใส่อีกคนทำให้อีโวลต์ต้องใช้มือทั้งสองที่ปล่อยพลังแบล็คโฮลท์หยุดการโจมตีเอาไว้ได้


" จงร่ายรำเหล่ามีดทั้งหลาย "  เซเรน่าที่ได้ยกมือก่อนจะปรากฎเหล่ามีดอากาโทลัมจำนวนมากที่ถูกเคลือบด้วยออร่าพลังสีรุ้งพุ้งตรงเข้าใส่อีโวลต์ที่ใช้พลังแบล็คโฮลท์ที่มือทั้งสองร่วมกันแล้วป้องกันการโจมตีของเซเรน่าไปอีกจนพลังแบล็คโฮลต์นั้นถูกทำลายทำให้การโจมตีของทั้งสามเข้าถึงร่างอีโวลต์ได้สำเร็จ


" อึก.....เป็นไปไม่ได้!! " 


" มันเป็นไปแล้วละ!!! "


" รับไปซะ!!! "

 

" เปลวเพลิงเเห่งชัยชนะของพวกเรา!! "

 

ซึบาสะกับมาเรียและคานาเดะจะกระโดดพุ้งขึ้นไปบนฟ้าก่อนที่คาตานะเเละดาบสั้นและหอกของทั้งสามปรากฎเป็นเปลวไฟวสีน้ำเงิน สีส้มเเละสีขาวก่อนฟันออกไปพร้อมกันและก็พุ้งมาอย่างรวดเร็วทำให้อีโซลต์ต้องยีบรับการโจมตีไปเต็มๆ

 

" แหลกไปซะ!!! " คริสได้สร้างขีปนาวุธที่หลังพร้อมมิสไซล์ที่เอวเเละแกทลิ้งทั้งสองมือกระหน้ำยิงซ้ำใส่อีโวลต์อีกครั้งจนเซถอยหลังไปอีก2ก้าว

 

" เเค่นี้ไม่มีทางทำอะไรฉันได้หรอก!!! " อีโซลต์ได้ตะโกนออกมาก่อนที่กรีสเเละโร๊คได้วิ่งพุ้งออกไปก่อนจะง้างหมัดชกเข้าใส่อีโวลต์ตรงเเต่ก็รับหมัดทั้งสองเอาไว้ได้

 

"  เปล่าประโยชน์น่า..... "

 

" บันโจตอนนี้แหละ "

 

" เข้าใจเเล้ว " ครอสได้หยิบบริซซาร์ดนัคเคิลขึ้นมาพร้อมใส่บอทเทิลเข้าไปก่อนที่จะเกิดกระเเสไฟฟ้าช็อตไปทั่วร่างเเต่ก็พยายามฝืนจนหายไป " ฉันไม่มีทางทีจะเเพ้หรอก!!! "

 

ครอสได้วิ่งพุ้งเข้าไปก่อนที่กรีสเเละโณ๊คล็อคเเขนของอีโวลต์ทั้งสองข้างเอาไว้ทำให้ครอสกระหน้ำโจมตีด้วยนัคเคิ้ลที่มีพลังน้ำแข็งออกมา

 

" คิดเหรอว่าการโจมตีแบบนั้นจะได้ผลนะ "

 

[ SCRAP FINSIH! / CRACK UP FINISH! ]

 

อีโซลต์ที่พูดอย่างมั่นในก่อนที่กรีสเเละโร๊คได้พลิกตัวหันมาพร้อมไรเดอร์พันซ์ใส่เเต่อีโวลต์ใช้มือทั้งสองจับเอาไว้ได้อีกเหมือนเดิม

 

" พลังของฉันเอ้อล่นเต็มเปี่ยม....จิตวิญญาณของฉันกำลังลุกโฉดฉ่วง แม็กม่าในตัวของฉันปะทุออกมาเเล้ว.....ไม่มีใครหยุดฉันได้อีกเเล้ว!! "

 

[ GLACAL KNUCKLE GACHI GACHI GACHI GACHI GACHI ]

 

ครอสได้รวมพลังทั้งหมดไว้ที่บริซซาร์ดนัคเคิลเเล้วต่อยออกไปที่อีโวลต์ทริกเกอร์เต็มๆจนร่างของอีโวลต์กระเด็นออกไปเล็กน้อยก่อนที่ร่างกายของอีโวลต์จะขยับไม่ได้ตามที่แผนก่อนที่ร่างของมันจะกลับเป็นเฟสที่1เหมือนเดิม

 

" บะ....บ้าน่าร่างกายมัน.....ขยับไม่ได้ "

 

" เซ็นโตะ ฮิบิกิ อัลเทอร์ "

 

[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

 

" ฮ้ากกกก!!! "

 

บิลด์ได้กระโดดพุ้งขึ้นไปบนฟ้าพร้อมฮิบิกิและอัลเทอร์ก่อนจะปลดปล่อยพลังออกมาทั้งหมดโดยที่ฮิบิกิและอัลเทอร์จะพุ้งเข้าไปถีบเข้าที่กลางอกของอีโซลต์ที่ปลายเท้าของทั้งสองเคลือบพลังออร่าสีรุ้งเอาไว้จนก่อนที่บิลด์จะพุ้งเข้ามาไรเดอร์คิกซ์ซ้ำอีกครั้งจนระเบิดพร้อมร่างอีโซลต์ที่กลิ้งลงไปนอนกับพื้น


[ GENIUS FINISH! / SYMPHOGEAR FINISH! ] 


" ทำได้ไม่เลวนิ..... " อีโวลต์ที่ค่อยๆลุกขึ้นช้าๆพร้อมหันไปมองพวกบิลด์ขณะที่ร่างกายค่อยจะระเบิดช้าๆ " แต่อย่าคิดว่าจบลงเเค่นี้ละ.....อ้ากกกกก!!! "

 

อีโวลต์ได้ตะโกนออกมาสุดเสียงก่อนที่ร่างจะร่วงลงไปนอนกับพื้นพร้อมร่างระเบิดจนไม่เหลือซากก่อนที่เซ็นโตะกับฮิบิกิและอัลเทอร์จะคืนร่างรวมถึงคนอื่นๆได้เดินเข้ามา

 

" ชนะเเล้วหรอ? " เซ็นโตะที่รู้สึกเหมือนฝันไปก่อนจะตั้งสติขึ้นว่านี้คือความจริง

 

" จัดการอีโวลต์ได้เเล้ว "

 

" เป็นไงละ!!! "

 

" เย่!!! " ทุกคนต่างตะโกนร้องออกมาด้วยความดีใจกันยกใหญ่ชิราเบะเเละคิริกะตีมือกันพร้อมคาซึมิเดินเข้าไปเเท็กมือกับบันโจเเละเก็นโทคุซึบาสะกับมาเรียเเละคริสต่างมองหน้ากันด้วยรอยยิ้ม

 

" ในที่สุดก็สำเร็จเเล้วสินะ.... " อัลเทอร์ได้พูดออกมาด้วยน้ำเสียงอ่อนระทวยอย่างมากก่อนจะยืนไม่อยู่แต่โชคยังดีที่ฮิบิกิประคองร่างเอาไว้ได้ทันก่อนที่ทั้งสองจะยิ้มให้กันและหันไปหาเซ็นโตะที่ยืนอยู่ข้างๆ


" คุณเซ็นโตะ....สำเร็จแล้วนะคะ " 

 

" นั้นสินะ.....ในที่สุด " เซ็นโตะได้ยิ้มออกมาก่อนจะเห็นอะไรบางอย่างจึงเดินเข้าไปดูปรากฎว่าเป็นลอสบอทเทิลทั้งสามขวดที่ถูกสกัดเรียบร้อยเเล้วตกอยู่ " ทำไม.....ถึงมีลอสบอทเทิลออกมาจากร่างอีโวลต์ได้? "

 

ระหว่างที่กำลังสงสัยอยู่โปรโตบิลด์ที่อยู่ในร่างฮอว์ดเเกทลิ้งได้โฉบมาเอาลอสบอทเทิลทั้งสามขวดบินลงมายืนอยู่ที่พื้นพร้อมในมือถือเคสบางอย่างเอาไว้ด้วยก่อนจะคืนร่างเเล้วหันไปหาพวกเซ็นโตะ

 

" ทำได้ดีมาก......เป็นไปตามแผนที่ฉันวางไว้เลย "

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #195 moswiwat (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 18:10

  เจอดาเมจชุดเมดตัวลอยจากเก้าอี้เลย

  #195
  0
 2. #192 Save (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2563 / 13:49

  โคตรฟินเลยฉากเมดคาเฟ่แล้วคุณซาวะอย่างแซวพวกฮิบิกิว่าเป็นผู้หญิงของเซ็นโตะอีกแต่ฉากต่อสู้ยิ่งมันเลยครับ

  #192
  0