Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 111 : AXZ ตอนที่ 12 กำแพงของกระต่ายตัวน้อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 272
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  18 ต.ค. 63

ณ ภายในห้องควบคุมห้องเทรนนิ่งหมายเลข 01 ศูนย์บัญชาการ S.O.N.G

" ต้องขอโทษด้วยจริงๆฮะ......เป็นเพราะเราประเมินระบบของเกียร์ต่ำเกินไปจนต้องนำกลับมาซ่อมแซมอีก " เอลฟไนท์ได้กล่าวขอโทษยกใหญ่หลังจกาที่การต่อสู้กับคากิลสตรองผ่านไปเพียงแค่ข้ามวันก็รับรู้ได้ถึงปัญหาของเกียร์ที่หลังจากใช้งานก็ทำให้เกิดใช้งานไม่ได้ชั่วคราว

 

" ไม่ต้องคิดมากหรอก.....ทางนี้ต่างหากละที่ต้องขอบคุณนะ " มาเรียที่ไม่ได้ถือสาอะไรแต่กลับกันรู้สึกขอบคุณมากกว่าจึงได้ยิ้มออกมาอย่างอ่อนโยน

 

" แถมยังทำให้ฉันสบายใจเรื่องในอดีตที่ค้างคามาหลาย10ปีด้วย" คริสที่เห็นด้วยกับมาเรียก็ได้หันมากล่าวขอบคุณอีกคน

 

" ทางเราจะรีบทำการซ่อมแซ่มให้เร็วที่สุดเลยฮะ " เอลฟไนท์ที่รู้สึกมีกำลังใจก่อนจะให้สัญญากับคริสและมาเรียออกไปจนโดนคริสได้เข้ามาลูบหัวเหมือนเดิม

 

" ถ้างั้นก็ฝากด้วยละยัยเปี๊ยก " คริสที่พอเห็นแบบนั้นก็รู้สึกมั่นเขี้ยวเล็กน้อยก่อนจะลูบหัวเอลฟไนท์อยู่พักนึ่ง


" คุณคริสละก็.... "


" อะไรกันก็ฉันโตกว่านิน่า "


" จะว่าไปแล้ว.....เซ็นโตะละไม่เห็นตั้งแต่เช้าแล้ว " มาเรียที่พึ่งสังเกตุเห็นว่าเซ็นโตะไม่ได้อยู่ที่นี่ด้วย


" ถ้าถามหาพี่เซ็นโตะละก็ตอนนี้หมกตัวอยู่แต่ในห้องแล็ปของตัวเองไม่ยอมออกมาเลยตั้งแต่เมื่อคืนนะ " เซเรน่าที่เดินเข้ามาในห้องที่พวกมาเรียอยู่หลังจากที่ฝึกซ้อมกันเสร็จพร้อมกับคานาเดะที่เดินตามมาจากข้างหลัง


" หมอนั้นโต้รุ้งอีกแล้วงั้นเหรอ....ให้ตายสิถึงจะรู้จักมานานแต่ไอ้นิสัยหมกหมุ่นเนี่ยต้องยอมเขาเลยจริงๆ " 


" ทำเอานึกถึงบรรยากาศเก่าๆขึ้นมาเลยแหะ.... "  คานาเดะได้พูดออกมาลอยทำให้คริสที่ได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกคิดถึงไม่ต่างกันในขณะที่พวกเธอกำลังพูดคุยเล่นกันอยู่นั้นเวลาเดียวกันทางด้านในห้องเทรนนิ่งด้านหลังของคนอื่นๆนั้นซึบาสะเเละชิราเบะกำลังฝึกร่วมกันเพื่อให้มีความเข้าขากันเพื่อใช้Unison


File:Symphogear AXZ Episode 9 02.png 


" สึคุโยมิ " ซึบาสะได้พุ้งเข้าไปด้านข้างก่อนจะเตะอรูคานอยท์พุ้งเข้าหาชิราเบะที่ยืนเเสตนบายรออยู่แล้ว

 

" เร็วเกินไป......อัก!!! " ชิราเบะที่ตามความเร็วของซึบาสะไม่ทันจนโดนอรูคานอยท์พุ้งเข้าชนใส่โดนที่เธอไม่จั้งตัวจนร่างกระเด็นลงไปนอนกับพื้น

 

" สึคุโยมิไม่เป็นอะไรนะ " ซึบาสะได้วิ่งเข้าหาชิราเบะทันที่ด้วยความเป็นห่วง

 

" ทำไมกัน.....ทั้งๆที่ตอนอยู่กับคิริกะก็ไม่เคยพลาดแบบนี้แท้ๆ "

 

เวลาเดียวกันนั้นทางด้านของพวกคริสที่อยู่ด้านในมองดูการฝึกของซึบาสะที่จับคู่กับชิราเบะนั้นกับไม่มีความคืบหน้าเลยแม้แต่น้อยจนทำให้ทุกคนนั้นเริ่มกังวล

 

" นี่ขนาดให้ซึบาสะเป็นลีดเดอร์แล้ว....แต่ชิราเบะกับจับคู่ไม่ได้อีก.....ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไปในอนาคตจะแย่แน่ๆ" คานาเดะที่ยืนกอดอกมองดูพร้อมวิเคราะห์ออกมาอย่างละเอียด

 

" ที่ผ่านมา......ชิราเบะก็มักจะสู้ไปพร้อมกับคิริกะอยู่เสมอคงปรับตัวยากละนะ " มาเรียที่ยืนอยู่ข้างก็ได้ออกความเห็นเพิ่มเติม

 

ทางด้านในห้องเทรนนิ่งชิราเบะที่ยังคงจัดการกับอรูคานอย์ตามลำพังจนกำจัดตัวสุดท้ายลงได้สำเร็จ

 

" ไม่อยากจะฝึกแบบนี้เลยจริงๆ " ชิราเบะได้บ่นออกมาก่อนที่จะมีเสียงฝีเท้านึ่งได้เดินเข้ามาจากด้านหลังทำให้เธอหันไปหาพบกับกรีสและโร๊คที่ยืนอยู่ตรงหน้า


" ถ้าเบื่อละก็....พวกเราเป็นคู่ซ้อมให้เอามั้ยละ " กรีสได้ท้าทยกับชิราเบะและซึบาสะที่ยืนอยู่เช่นเดียวกับโร๊คที่ยืนอยู่ข้างๆ


" ต่อให้เป็นพวกเธอพวกเราก็ไม่อ้อมมือให้หรอกนะ " 

 

" สึคุโยมิสองคนนั้นแข็งแกร่งของจริงเลยนะ....ถ้าหากพวกเราไม่ร่วมมือกันละก็ไม่มีทางที่จะเข้าใกล้พวกเขาได้แน่ " ซึบาสะที่หันไปแนะนำกับชิราเบะที่ตอนนี้เหงื่อตกทันที่เมื่อคนที่จะต้องสู้ด้วยกับกรีสและโร๊ค

 

" ชิราเบะ....พวกเรามาฝึกไปพร้อมๆกันเถอะ " คิริกะที่ฝึกพร้อมกับฮิบิกิอยู่บนยอดตึกข้างๆได้ตะโกนลงมาให้กำลังใจก่อนที่เธอจะฝึกของเธอต่อชิราเบะได้ที่ได้ยินเเบบนั้นก็เริ่มมีกำลังใจสู้


" เป็นแววตาที่ดีนิ....ถึงจะเป็นพี่น้องต่างสายเลือดก็เถอะ.....เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ได้ " กรีสเอาปลายทวินเบรคเกอร์มาสีกันไปมาก่อนจะตั้งท่าเตรียมพร้อม " เข้ามาได้เลย "

 

[ Giza ×2 jenosaido togatta kaitenon Naita tte yurusanai kara  Chitchaitte namenaide Den noko wa ichiban itai no Understand? ]


ชิราเบะได้ร้องเพลงของเธอก่อนจะบุกเดียวพุ้งใช้ใบเลื้อยขนาดใหญ่ทั้งสองกวาดโจมตีใส่ทำให้กรีสและโร๊คกระโดดดีดตัวออกจากจุดที่เคยอยู่แต่ถึงงั้นชิราเบะก็จะใช้ใบเลื้อยของเธอโจมตีอย่างต่อเนื่อง


" ใช้ได้นิ...แต่ว่าแค่นี้นะยังไม่พอหรอก!! " กรีสได้หยุดหลบก่อนจะใช้เพียงอึดใจใช้ทวินเบรคเกอร์ทั้งสองในมือรับใบเลื้อยของชิราเบะเอาไว้ปลายทวินเบรคเกอร์ทะลวงจนใบเลื้อยของเธอแตกเป็นกระจายเป็นชิ้นๆแต่ถึงงั้นเธอก็ยังคุงเข้าประชิดแล้วยิงใบเลื้อยเพื่อบีบพื้นที่ให้แคบลง


" เปิดช่องโหว่!! " ชิราเบะที่บีบให้กรีสอยู่กับที่ได้ก่อนจะพุ้งลงมาพร้อมยืดเลื้อยออกมาพุ้งเขาโจมตีอย่างรวดเร็วถึงอย่างงั้นกรีสนั้นกลับไม่ได้เกรงกลัวก่อนจะโยนทวินเบรคเกอร์ที่มือขวาทิ้งไปและใช้มือเปล่ารับหยุดการโจมตีของชิราเบะเอาไว้อย่างง่ายดาย " อะไรนะ!? "


" อ่อนหัด!? " กรีสได้ออกแรงจับใบเลื้อยเอาไว้และเหวี้ยงไปอัดกับตุกข้างๆส่งผลให้ร่างของชิราเบะไปตามแรงเหวี้ยงตามไปด้วย


" สึคุโยมิ!? " ซึบาสะที่กำลังจะเข้าไปช่วยแต่ก็ได้มีกระสุนบางอย่างยิงเข้ามาทำให้เธอต้องยกดาบขึ้นมาฟันปัดออกพร้อมกับหันไปมองพบโร๊คที่ยืนเล่งเนบิวล่าสตรีมไรเฟิลเอาไว้อยู่


" ไม่มีความเข้าขากัน....เอาแต่บุกโจมตีตามอำเภอใจแบบนั้น....ก็จะโดนศัตรูอ่านทางออกได้ง่ายๆ " โร๊คที่ไดพูดออกมาปนกับสั่งสอนก่อนจะกระหน้ำยิงสักดซึบาสะไม่ให้เข้าไปช่วยชิราเบะเอาไว้


[ Kokoro nazeka shinkuro wo kyozetsu suru Demo nukumoru Futari dake no ai no merodī ] 


ชิราเบะที่ได้พุ้งออกมาจากตึกใช้โยโย่ของเธอพุ้งเข้ามามัดแขนขขวาของกรีสเอาไว้ก่อนจะค่อยพุ้งวนไปรอบตัวของกรีสเอาไวเพืิ่อให้เกิดความสับสน


" ต่อให้ต้องตัวคนเดียว....ฉันก็จะสู้ "


" ดูเหมือนจะไม่ยอมเปิดใจเลยสินะ..... " กรีสที่พอเห็นท่าทางของชิราเบะก็ได้แต่ส่ายหน้าไปมาก่อนจะใช้ทวินเบรคเกอร์ที่อยู่มือซ้ายยิงตัดสายที่เชื่อมกับเกียร์ที่แขนองชิราเบะและหันไปกระหน้ำยิงบีมใส่อย่างต่อเนื่องแต่ชิราเบะก็หลยบการโจมตีของกรีสได้ทั้งหมด


[ ATTACK MODE / SCRAP FINISH ]


กรีสได้เปลี่ยนทวินเบรคเกอร์เป็นแอคแทคโหมดและรวบร่วมพลังทั้งหมดเอาไว้ที่ทวินเบรคเกอร์พอได้จังหวะก็ได้แทงลงพื้นจนเกิดแรงสั่นสะเทือนทำให้พื้นถนนพุพังจนทำให้ชิราเบะค่อยเคลื่อนที่ไม่ทันระวังจนล้มลงไปกับพื้นพอหันไปก็พบกรีสที่เอาปลายทวินเบรคเกอร์จ่อมาที่หน้าของเธอ


" ต่อให้เธอมีพลังแค่ไหน....ถ้าหากว่าใช้ไม่เป็นก็ไร้ความหมายนะ " กรีสได้พูดสั่งสอนก่อนที่เจ้าตัวจะคืนร่างชิราเบะที่ได้ยินแบบนั้นก็ได้แต่ก้มหน้าเงียบไปพร้อมกับการSimulationจบลงฮิบิกิ คิริกะและครอสที่ฝึกอยู่ใกล้ๆได้เข้ามา

 

" ชิราเบะไหวมั้ย " คิริกะที่ได้รีบวิ่งเข้าไปชิราเบะด้วยความเป็นห่วง

 

" แบบนี้มัน.....เหมือนกับเราเมื่อก่อนเลย " ซึบาสะที่มองดูชิราเบะพร้อมภาพตัวเธอเมื่อก่อนได้ซ้อนทับร่างของขิราเบะ

 

หลังจากการฝึกจบลงมาเรีย คริสและเอลฟไนท์กลับมาที่ห้องบัญชาการที่มีเก็นจูโร่และฟูจิทากะกับโทโมซาโต้ประจำการอยู่เพื่อมาประเมินการฝึกในวันนี้ให้ฟัง
" เท่านี้พวกเราก็ได้ข้อมูลUnisonทั้งหมดเเล้วละค่ะ.....แต่ว่า " โทโมซาโต้ที่พึ่งวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้มาเสร็จแต่ก็มีสีหน้าที่ดูเป็นห่วงอย่างมากก่อนที่เอลฟไนท์จะพูดแทน

 

" มีเเค่คุณชิราเบะเท่านั้นที่ค่าโพนิคเก็ทไม่เพิ่มขึ้นเลย "

 

" เหนือความคาดหมายเลยนะเนี่ย "

 

" ผบ.ครับมีการติดต่อมาจากรฐบาลของโฮคุโตะครับ "

 

" เอาขึ้นจอเลย " เก็นจูโร่ได้สั่งก่อนที่ฟูจิทากะจะเปิดภาพขึ้นจอปรากฏคาซานาริ ยัทซึฮิโระ " พี่ยัทซึฮิโระมีอะไรงั้นหรอ? "

 

" ทางนี้ได้รับการติดต่อมาจากสมาคมศาลเจ้า..... " ยัทซึฮิโระได้บอกเหตุผลที่ได้ติดต่อให้กับทุกคนฟังซึ่งคนอื่นๆเหมือนจะเข้าใจยกเว้นคริส มาเรียและเอลฟไนท์เท่านั้นที่ไม่รู้ว่ากำังพูดถึงอะไรกัน


" สมาคมศาลเจ้า? " คริสที่ไม่เข้าใจเกี่ยวกับคำว่าสมาคมศาลเจ้าก่อนจะมองไปหาคนอื่นๆในห้องเพื่อหาคำตอบ


" เป็นสมาคมที่ค่อยดูแลเกี่ยวกับศาลเจ้าทั่วประเทศญี่ปุ่น....และซึ่งที่พวกเขาได้ติดต่อมาก็เกี่ยวกับเรื่อง ประตูแห่งพระเจ้า " ยัทซึฮิโระได้ตอบข้อสงสัยของคริสทันที

 

" พระเจ้า.....พลังที่บาวาเรียอิลูมินาติต้องการนะเหรอ " มาเรียที่ได้ยินก็กอดอกพูดขึ้นมา

 

" คิดว่าบางที่ทางนั้นน่าจะรับรู้ด้วยตัวเอง.....เดียวจะส่งข้อมูลที่จำเป็นไปให้ก็แล้วกัน  " ยัทซึฮิโระกล่าวจบก่อนจะตัดการสื่อสารไป


" คงมีแต่ต้องไปดูเท่านั้นละสินะ "


ณ ห้องแล็ปห้องนึ่งที่หน้าประตูมีป้ายที่เขียนว่า ' นักฟิสิกข์อัจฉริยะอยู่อย่ารบกวน ' ติดเอาไว้ที่ประตูอยู่ซึ่งภายในห้องนั้นข้าวกระจัดกระจายไปทั่วพร้อมกับบนโต๊ะที่มีสายไฟเชื่อมโยงกับบิลด์ไดรฟเวอร์และแสครชไดรฟเวอร์ต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ตอนนี้กำลังแสดงข้อมูลเกี่ยวไรเดอร์ซิสเต็มเอาไว้อยู่และใกล้ๆนั้นมีแท็ปเล็ตที่วางอยู่กำลังทำการวิดีโอคอลกับทางพวกฮิบิกิที่ออกไปปฏิบัติภารกิจกับเอลฟไนท์ที่อยู่ห้องบัญชาการ 


" ไปศาลเจ้ากระต๋ายที่ไซตามะเหรอ..... " เซ็นโตะที่ได้เอ๋ยถามกับพวกฮิบิกิก่อนจะใช้เท้าดันให้เก้าอี้ที่นั่งอยู่เลื่อนไปที่อีกโต๊ะนึ่งเต็มไปด้วยเครื่องมือสร้างบางอย่างอยู่ " แล้วที่นั้นมีอะไรถึงกับพวกเธอทุกคนต้องไปที่นั่นด้วย " 

 

" ศาลเจ้าส่วนใหญ่ที่ญี่ปุ่น ถูกสร้างอยู่ตามจุดเลย์ไลน์.....และศาลเจ้าแต่ละแห่งที่ตั้งอยู่ตามจุดนั้นก็มีความเกี่ยวข้องกับตำนานประตูแห่งพระเจ้าอยู่ด้วยฮะ"

 

" ว่าง่ายๆถ้าพวกเราไปเจอก่อน....จะเป็นการดีกว่าใช่มั้ยละ " บันโจที่อยู่บนรถอีกคันกับ คาซึมิ เก็นโทคุและเซเรน่าโดยที่มีคานาเดะเป็นคนขับได้พูดขึ้นมาผ่านทางแท็ปเล็ตที่เซเรน่าทีนรั่งอยู่ข้างคนขับเป็นคนถือเอาไว้


 " ให้ตายสิยังมีเเรงกินในเวลาหน้าสิ่งหน้าขวานอีกน่า " คริสได้พูดลอยก่อนจะได้ยินเสียงเเกะห่อขนมจึงหันไปมองเห็นคิริกะที่กำลังนั่งขนมอย่างเอร็ดอร่อย

 

" ไม่เห็นเป็นไรเลยนิค่ะ....ก็มันเอาไปได้ด้วยนิน่า "

 

" เอาความคิดในมาคิดเนี่ยเธอเนี่ย "


ในขณะที่แต่ละคนทำตัวตามปกติมีเพียงแค่ชิราเบะที่นั่งเงียบอยู่เพียงคนเดียวทางก่อนจะหันมองออกไปนอกหน้าต่างพรางนึกถึงอดีตของตัวในสมัยที่ยังอยู่ในF.I.Sขึ้นมาโดยที่มีซึบาสะที่ขับมอตเตอร์ไซค์ของเธอตีคู่ก็เห็นใบหน้าชองชิราเบะทั้งหมดแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรก่อนจะขับต่อไป


ด้านของเซ็นโตะที่หลังจากพูดคุยเสร็จก็นั่งทำงานของตัวเองอยู่พักนึ่งจนเสร็จไปพอสมควรได้ยืดบิดขี้เกียจไปมา


" อื้มมมม....." เซ็นโตะที่กำลังบิดขี้เกียจอยู่นั้นเสียงท้องก็ได้ร้องออกมาดังลั่นห้องทำให้เจ้าตัวก้มลงไปลูบท้องตัวเองไปมา " จะว่าไปก็ยังไม่กินอะไรมาตั้งแต่เมื่อวานนิน่า....ออกไปหาอะไรกินสักหน่อยดีกว่า "


เซ็นโตะได้ออกมาจากห้องแล้วเดินไปต่างทางเพื่อมุ่งหน้าไปที่โรงอาหารทันทีในระหว่างทางนั้นเซ็นโตะก็ได้ผ่านมาที่ห้องเทรนนิ่งที่กำลังทำงานอยู่


"ทำไมห้องฝึกยังทำงานอยู่ละ....พวกฮิบิกิก็กำลังไปที่ไซตามะก็ไม่น่าจะมีใครมาใช้นิ  " เซ็นโตะที่รู้สึกประหลาดใจก่อนจะเดินไปทีห้องสังเกตุการณ์และมองดูปรากฎว่าเห็นเป็นพวกยูมิกำลังฝึกกับอัลเทอร์อยู่ " ยัยพวกนั้นทำไมถึง "


ด้านภายในห้องอัลเทอร์ที่กำลังยืนเผชิญหน้ากับเมก้าวาเรนุสทั้งสามซึ่งทั้งสองฝ่ายนั้นจ้องมองกันไปมาอย่างไม่ละสายตาจนกระทั้งอัลเทอร์เป็นฝ่ายบุกเข้าไปหาก่อน


ยูมิที่พอเห็นอัลเทอร์เริ่มเคลื่อนไหวก็เล่งธนูในมือของเธอเตรียมเอาไว้ก่อนที่คูริโยะจะใช้ความเร็วของเธอพุ้งเข้าไปรับมืออัลเทอร์ก่อนซึ่งทั้งสองก็ต่างผลัดกันโจมตีใส้กันไปมาก่อนจะเป็นฝ่ายอัลเทอร์ที่ใช้กำลังภายในปล่อยออกจาฝ่ามือซัดร่างของคูริโยะกระเด็นออกไป


" เสร็จละคะ!? " ชิโอริที่พุ้งเข้ามาจากด้านข้างกำลังจะใช้หอกในมือของเธอเข้าโจมตีแต่อัลเทอร์ก็สามารถเอี่ยวตัวหลบจนปลายหอกเฉียดร่างของเธอไปเพียงนิดเดียว  " เอ้ะ? "


" ช้าไป " อัลเทอร์ได้จับหอกของชิโอริเอาไว้และดึงร่างของเธอเข้ามาและใช้ไหล่ชนอัดกระแทกเข้าใส่จนร่างของชิโอริปลิวกระเด็น


" รับไปซะ!! " ยูมิได้ใช้ยิงกระสุนเปลวไฟเข้าใส่อัลเทอร์ทันทีโดยทีทางอัลเทอร์จะวิ่งล็อคหลบกระสุนเพลิงที่ยิงเข้ามาและพยายามเข้าประชิดตัวยูมิมากที่สุดแต่ก่อนจะถึงตัวสำเร็จคูริโยะที่จับร่างของชิโอริพุ้งเข้ามาขว้างเอาไว้พร้อมใช้อาวุธของพวกเธอแทงเข้าใส่อัลเทอร์พร้อมกัน


" อึก!? " อัลเทอร์ที่รีบรีบดีดตังไปข้างหลังเพื่อหลบการโจมตีของทั้งสองทันที


" ตอนนี้แหละ!!! "


" คุณอิตาบะ!!! "

 

ทั้งสองจะตะโกนเรียกยูมิออกมาพร้อมกันจะแวกทางให้ทำให้อัลเทอร์เห็นยูมิที่ยื่นชาร์จการโจมตรอเอาไว้อยู่แล้วหลังจากที่ได้ยินสัญญาณจากเพื่อนของเธอทั้งสอง

" ถ้าหากเป็นในอนิเมะละก็....ตัวเอกจะต้องรอปิดฉากอย่างสวยงามที่สุด " ยูมิยังคงยึดตรรกะอนิเมะตามแบบของเธอก่อนจะเล่งเป้าหมายเอาไว้และยิงกระสุนเพลิงขนาดใหญ่ออกไปอัลเทอร์ที่เห็นกำลังจะกระโดดหลบอีกจังหวะแต่จู่ๆร่างกายก็เกิดเกิดทรุดลงเพราะฤทธิ์ของลิ้งเกอร์ได้หมดลงพอดี " อึก.....หมดฤทธิ์แล้วงั้นเหรอ " อัลเทอร์ที่ตอนนี้เข่าทรุดลงไปกับพื้นอย่างหมดเรี่ยวหมดแรงจนไม่สามารถหลบการโจมตีของยูมิได้กแต่ก่อนที่จะการโจมตนั้นจะถึงตัวบิลด์ที่อยู่ในร่างจีเนียสฟอร์มได้พุ้งเข้ามาและสร้างโล่ห์เพชรขึ้นมาต้านการโจมตีของยูมิเอาไว้และปัดออกจาทำให้ทั้งอัลเทอร์ร่วมถึงพวกยูมิตกใจอย่างมาก


" เอาล่ะ.....ใครพอจะอธิบายได้มั้ย " บิลด์ที่ปัดมือไปมาก่อนจะดึงจีเนียสบอทเทิลออกแล้วคืนร่างต่อหน้าทุกคน " ว่าพวกเธอ4คนมาฝึกอะไรตอนนี้นะ? "

" เอิ่ม....คือว่า "


" อะ...แหะๆๆ "

" แบบว่า...อย่างไงดีละ "

ยูมิ ชิโอริและคูริโยะที่อำอึ่งก่อนจะกรอกสายตามองกันไปกันมาเมหือนว่าพวกเธอไม่รู้จะแก้ตัวยยังไงโดยที่มีสายตาจับจ้องกดดันอยู่


" สามคนนั้นอย่างแข็งแกร่งขึ้นเลยมาขอให้ฉันฝึกพวกหล่อนนะ " อัลเทอร์ที่เห็นว่าทั้งสามจะดูกลัวจึงได้ตอบออกมาแทนก่อนจะพอมีแรงจึงกลับมาลุกปกติ


" ถูกอย่างที่อัลเทอร์พูดนั้นแหละ....พวกเราต้องการฝึกเอง "


" ใช่แล้วค่ะพวกเราไม่อยากจะเป็นตัวถ่วงให้กับพวกคุณทาจิบานะกับพวกคุณคิริว "

" ถึงอย่างงั้นก็เลยอยากจะแข็งแกร่งขึ้น "

" เห้อ.....กะแล้วเชียว " เซ็นโตะที่หลังจากได้ฟังเหตุผลของแต่ละคนก็แอบถอนหายใจออกมาก่อนจะเงยหน้าหันไปมองทั้งสามร่วมถึงอัลเทอร์ " อัลเทอร์เธอไปพักผ่อนเถอะคงจะเหนื่อยกับการเป็นคู่ซ้อมใช่มั้ยละ "

" อะ.....อ่า "


" ส่วนพวกเธอสามคนฉันขอคอร์ของพวกเธอจะได้รึเปล่า? " เซ็นโตะได้แบมือออกไปทั้งสามที่ไม่เข้าใจก็ยอมคืนร่างก่อนจะยื่นกำไลเมก้าวาเรนุสของพวกเธอให้โดยไม่ได้คิดอะไร " โอเค....หลังจากที่พวกเธออาบน้ำอะไรเสร็จแล้วช่วยมาหาฉันที่แล็ปทีนะ "

 

ขณะเดียวกันทางฝั่งของพวกฮิบิกิและพวกบันโจที่ได้เดินมาถึงวัดกระต๋ายในจังหวัดไซตามะเรียบร้อยแล้วซึ่งแค่ทางเข้าก็ถูกประดับไปด้วยกระต๋ายแทนที่จะเป็นสุนัขเหมือนศาลเจ้าอื่นๆ


ทุกคนที่ตื่นตาตื่นใจกับศาลเจ้ากระต๋ายแห่งนี้ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็เจอแต่ที่ทีถูกประดิษฐ์ด้วยกระต่ายมากมายแต่ภายในความสนุขของทุกคนนั้นก็มีเพียงแค่ชิราเบะดูไม่ค่อยร่าเริงเท่าไรตั้งแต่มาถึงก่อนจะพากันเดินมาถึงส่วนตรงขอพร


File:Symphogear AXZ Episode 9 12.png 


" พวกเขาติดต่อมาเเล้วว่าพวกเธอจะมา....แต่ไม่คิดเลยว่าจะมีเด็กๆเต็มไปหมดเเบบนี้ " จู่ๆลุงเเก่ที่เป็นคนดูเเลศาลเจ้าเเห่งนี้ได้เดินมาทักพวกฮิบิกิและพวกบันโจจนทุกคนต่างหันไปมอง


 

" คุณคงจะเป็นนักบวชที่ดูเเลศาลเจ้าสินะครับ " เก็นโทคุได้ที่อายุเยอะที่สุดในกลุ่มก็เดินเข้าไปทักทายก่อนจะยื่นมือเพื่อขอจับมือตามมารยาท

ซึ่งอีกฝั่งก็ได้ยื่นมือมาจับกลับเช่นกัน

 

" ครับ....จะว่าไปพอได้เห็นพวกเด็กสาวข้างหลังของพวกคุณเเล้วก็ทำเอานึกถึงหลานสาวของผมขึ้นมาเลย.......ถ้ายังมีชีวิตอยู่ละก็คงจะอายุพอๆกับพวกเธอละมั้ง "  คำพูดของลุงนั้นถึงกับทำให้ทุกคนสะดุ้งโย้งพร้อมๆกันทันที 


" ล้อเล่นนะ ล้อเล่น วิธีนี้มันจะทำให้มนุษย์สัมพันธ์มากขึ้นนะน่า " เขาได้พูดโดยสีหน้าที่ยิ้มเเย้มยกเว้นกับพวกฮิบิกิที่อยู่ด้านหลัง


" ลุงคนนี่แปลกชะมัด "


" นั้นสินะ " 


บันโจกับคาซึมิที่รู้สึกแบบเดียวกันแต่ก็ได้กระซิบคุยกันเพื่อไม่ให้ทางลุงรู้แต่ดูเหมือนว่าเจ้าตัวจะรู้เรื่องก่อนจะหันไปยิ้มให้กับทั้งสองจนทั้งคู่สะดุ้งเป็นครั้งที่2


" ไหนเมื่อมาแล้วเชิญเข้ามานั่งดื่มชาข้างในแล้วเราจะได้เริ่มคุยกันนะ "

 

ไม่กี่นาทีต่อมาเข้าก็ได้มาทุกคนมาในห้องรับรองก่อนจะหยิบเเผนที่โบราณซึ่งในนั้นได้เส้นเลย์ไลน์ทีเรียงกันเป็นกลุ่มดาวๆนึ่ง


 


" นี้มันกลุ่มดาวโอไรอ้อนนิน่า " มาเรียที่พอเห็นเส้นที่โยงเป็นลักษณะกลุ่มดาวของโอไรอ้อนก็ได้พูดขึ้นมาก่อนที่ลุงดูแลศาลเจ้าจะพูดขึ้น

 

" นี้คือแผนที่ของดวงดาวโอไรอ้อนที่เรียงผ่านซาลเจ้าทั้ง7แห่ง....ซึ่งเป็นที่รู้กันในนามของ ประตูแห่งพระเจ้ามาโดยตลอด...แต่เพราะกาลเวลายิ่งผ่านไปตำนานเกี่ยวกับสิ่งนี้ก็ค่อยๆเลื่อนหายไปตามช่วงอายุคน "

 

" แต่ว่ามันก็เป็นเเค่การคาดเดาเท่านั้น....แถมสิ่งนี้ก็ยังมีความเกี่ยวโยงกับบาวาเรียอิลูมินาติอีกด้วย "

 

" ประตูแห่งพระเจ้า...อึ่ย " จู่ๆท้องฮิบิกิที่ดังขึ้นมาทำให้ทุกคนต่างหันไปมองด้วยสีหน้าแลกใจ

 

" ได้ยินชัดเลยนะเดส "

 

" อะ....แหะๆๆก็เเบบว่าฉันยังไม่ได้กินอะไรมาเลยนะ.....ก็ฉันควบคุมตัวเองไม่ได้นิน่า " ฮิบิกิที่หาทางพยายามพูดแก้ตัวก็ไม่ได้ผลทำได้แต่เกาหัวยิ้มแห้งๆให้กับทุกคน

 

" จะว่าไปก่อนมาที่นี้พวกเธอก็พึ่งฝึกมานิน่า....ก็ไม่แปลกที่จะหิวนะ " คาซึมิที่พูดแก้ต่างให้ซึ่งแต่ละคนก็เริ่มรู้สึกหิวขึ้นมาเหมือนกัน

 

" งั้นพวกเราก็มาทานข้าวเย็นกันเถอะ.......อาหารฝีมือของลุงอร่อยมากเลยละ "

 

" นี้มันศาลเจ้าน่า ทำตัวให้สมเป็นคนญี่ปุ่นหน่อยสิ " คริสได้หันไปตีใส่ฮิบิกิที่นั่งอยู่ข้างๆ

 

" ต้องขอโทษที่รบกวนด้วยนะค่ะ "

 

" นี้ก็ดึกมากเเล้วนอนพักที่นี้ก่อนก็ได้นะ....เดียวลุงจะจัดเตรียมห้องพักให้รอแปปนึ่งนะ "

 

 

ตกค่ำ ณ โรงเรมแห่งนึ่ง เซย์โตะ

 

พาราตี้หลังจากรู้ข่าวการจากไปของคากิลสตรองจึงมาดื่มนมไว้อาลัยพร้อมเเก้วข้างที่เป็นไวน์แดงของชอบของคากลิสตรอง


File:Symphogear AXZ Episode 9 15.png 


" ยัยคนดื้อดึง คิดว่าฉันจะยอมขอบคุณเธอที่ยอมเสียสละรึไง...... " พาราตี้ได้กระดกนมจากแก้วไวน์ในมือจนหมดก่อนจะมองไปวิวเมืองยามค่ำคืนก่อนจะนึกถึงในคืนที่ตัวเธอกำลังนอนรักษาแผลอยู่ก็ได้สติขึ้นมาเพียงเล็กน้อยก่อนจะบังเอิญได้ยินสิ่งที่คากิลสตรองและเจนนี่พูดคุยกัน


( ไอ้เจ้าท่านลอร์ดโรคจิตนั้นตั้งใจจะเปลี่ยนตัวฉันและพาราตี้ให้เป็นพลังงานและกลับสู่ความว่างเปล่า....เรื่องนั้นฉันไม่มีทางรับได้เด็ดขาด )


( ถ้าเป็นแบบนั้นจริงละก็.....เธอคิดว่าเจ้าหมอนั้นอาจจะมีความลับบางอย่างงั้นเหรอ )


( ก็นะ....สัญชาตญาณผู้หญิงของฉันมันบอกแบบนั้นนะ )


" ให้ตายสิเธอก็เเค่ได้รับร่างกายของผู้หญิงคนนั้นมาก็เท่านั้นเเท้ๆ....ยังเชื่อในสัญชาตญาณของผู้หญิงอยู่ได้ " พาราตี้ที่รู้สึกตลกกับสิ่งที่ตัวเธอได้ยินมาจนหลุดยิ้มออกมาก่อนจะหันไปที่เตียงที่มีเจนนี่นอนอยู่พร้อมมีผ้าพันแผลพันตามร่าง " เเต่เธอคิดผิดอย่างนึ่งนะ.....นั้นนะคือลางสังหรณ์ต่างหากละ  "


เวลาเดียวกันพวกยูมิที่เข้ามาในห้องแล็ปของเซ็นโตะตามที่บอกก่อนจะพบกับเซ็นโตะที่กำลังก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองอยู่นั้นพอได้ยินเสียงประตูเปิดก็วางอุปกรณ์ในมือลงและหันเก้าอี้ไปหาพวกยูมิทันที


" มาแล้วงั้นเหรอ "


" เอิ่มคือคือว่าคูณคิริวเรียกพวกเรามามีอะไรงั้นเหรอะคะ " 


" และจะเอาเมก้าวาเรนุสของพวกเราไปทำอะไรเหรอคะ? " ชิโอริและยูมิที่มาถึงก็เริ่มถามขึ้นมาทันทีซึ่งเซ็นโตะที่ได้ยินคำถามที่ยิงมาก่อนจะเขยิบเก้าอี้ไปอีกโต๊ะนึ่งที่มีคอมพิวเตอร์ตั้งอยู่ก่อนจะทำการเปิดข้อมูลบางอย่างขึ้นมาให้ทั้งสามได้ดู


" หลังจากตอนที่คูริโยะคุ้มคลั่งก็ทำให้ฉันคิดอะไรบางอย่างที่คิดว่าจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเมก้าวาเรนุสของพวกเธอได้นะ " เซ็นโตะที่ได้พูดออกมาทำให้ทั้งสามที่ได้ยินแบบนั้นก็แทบไม่เชื่อสิ่งที่ได้ยิน


" จริงเหรอคะ "


" อ่าา.....ถึงภายนอกจะไม่ค่อยแตกต่างเท่าไรก็เถอะ....แต่อย่างน้อยตอนนี้เมก้าวาเรนุสกับซิมโฟเกียร์ก็มีประสิทธิภาพเท่ากันแล้ว.....แถมยังได้อัพเกรดD-Module Systemด้วยการนำชิ้นส่วนของดาบDainsleifทีเหลืออยู่มาใช้ก็จะทำให้พวกเธอใช้D-Moduleได้เต็มประสิทธิภาพแล้วละ คงจะไม่บ้าคลั่งเหมืนอกับตอนนั้นอีกแล้ว " 


" จริงเหรอคะ "


" เท่านี้พวกเราก็แข็งแกร่งขึ้นแล้วสิ "


" นั้นสินะคะจะได้ไม่เป็นตัวถ่วงให้กับพวกคุณทาจิบานะแล้ว " ทั้งสามที่พอได้ยินข่าวดีจากเซ็นโตะก็ต่างดีใจกันยกใหญ่


" อย่าดีใจออกหน้าออกตาก่อนสิ..... " เซ็นโตะได้พูดแทรกขึ้นมาทำให้พวกยูมิที่พอได้ยินก็หยุดดีใจทันทีก่อนจะหันมาหาเขาทันที " D-Module Systemเป็นเมืองดาบสองคมถ้าหากว่าจิตใจของพวกเธอไม่แข็งแกร่งพอก็อาจจะโดนมันกลืนกินแล้วไม่สามารถใช้ได้.....เพราะงั้นอย่าได้คิดว่าเป็นเรื่องง่ายๆเชียวละ "


" ดาบสองคมงั้นเหรอ "   


" จิตใจที่แข็งแกร่ง.... "


" ถูกพลังตัวเองกลืนกินงั้นเหรอ "


" ก็ไม่ได้อยากจะกดดันหรอกนะ.....แต่นี้ก็ถือว่าเป็นเส้นทางที่พวกเธอจะต้องก้าวผ่านไปให้ได้ " เซ็นโตะได้พูดทิ้งท้ายเอาไว้ก่อนจะลุกจากเก้าอี้เดินออกจากห้องแล็ปไปปล่อยได้ทั้งสามยืนคิดกันต่อเอง


ทางด้านอดัมทและทิกกี้กำลังจู้จี้กันอยู่บนสระว่ายน้ำอย่างสบายใจกันสองคน


 


" นี้ฉันอยากจะกลายเป็นมนุษย์จัง "

 

" นั้นเเหละคือสิ่งที่ฉันค่อยบอกเธออยู่เสมอ "

 

" พอฉันได้พลังพระเจ้ามาเเล้วฉันก็จะกลายเป็นมนุษย์แบบอดัมใช่มั้ยละ....ถ้ายังเป็นตุ๊กตาอยู่เเบบนี้ก็ไม่มีทางเป็นภรรยาของอดัมได้เเน่เลยฉันอยากจะมีลูกเยอะๆจนตั้งทีมเบสบอลเลย!? " ทิกกี้กำลังเพ้อฝันเกี่ยวกับตัวเองถ้าหากเป็นมนุษย์ " เพราะงั้นรีบจัดการยัยนักเล่นแร่แปรธาตุให้กลายเป็นพลังงานเเล้วเอามาเร็วๆเข้าสิ " ทิกกี้ที่กำลังบ่นไปมาอยู่นั้นจู่ๆอดัมจะเงยหน้าขึ้นมาเห็นพาราตี้ยืนอยู่

 

" เรื่องนั้นนะช่วยเล่ารายละเอียดให้ฟังหน่อยสิ "

 

" ฉันก็บอกพวกเธอไปหมดเเล้วนิ.......และนี้ก็ไม่ใช่ข้ออ้างด้วยเธอเองก็เข้าใจดีนิว่าชีวิตของตัวเองอยู่ในแผนมาตลอด " อดัมได้ลุกขึ้นจากสระทำให้เห็นร่างเปลือยเปล่าของตัวเองเเต่ก็ไม่มีความรู้สึกอายอะไรเลยเเม้เเต่น้อย " ทั้งเธอ เเละเซนเจอร์แมนเองก็ด้วย "

 

" เรื่องเเบบนั้นนะ....ไม่เห็นรู้มาก่อนเลย!! " พาราตี้ได้ยิงหนามน้ำเเข็งพุ้งเข้าใส่อดัมหวังจะสังหารเเต่อดัมที่มีพลังเหนือกว่าเพียงเเค่ดีดนิ้วก็ทำลายการโจมตีของเธอได้อย่างง่ายดาย " อึก.....เเกปิดบังอะไรไว้กันเเน่....เป้าหมายที่เเท้จริงคืออะไร "


" ตุ๊กตาในฝันที่เปิดประตูเเห่งพระเจ้า "

 

" ตุ๊กตางั้นหรอ " พาราตี้ที่พอได้ยินเเบบนั้นจึงยิงลูกไฟพุ้งเข้าใส่ทิกกี้เเต่ว่าก็ได้มีกระสุนนึ่งยิงเข้ามาขัดขว้างพาราตี้เอาไว้จนเธอหันไปหาพบกับอีโวลต์ในร่างเฟส4พร้อมกับอุสึมิที่ยืนเล่งเนบิวล่าสตรีมกันอยู่

 

" เน่ๆ.....อย่ามาอาละหวาดในโรงเเรมคนอื่นสิ " อีโวลต์พูดจบก็ได้ยิงพลังใส่พาราตี้ทันทีแต่ก่อนที่จะการโจมตีของอีโวลต์จะถึงตัวเจนนี่ที่ได้วิ่งพุ้งออกมาพร้อมแปงร่างเป็นอีโวลต์แรบบิทดราก้อนใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ปัดการโจมตีของอีโวลต์ออกไป " คิดจะทำอะไรนะ "


" ของมันแน่อยู่แล้ว...ช่วยพวกพ้องของฉันยังไงละ "


" พวกพ้องเหรอ....อย่ามาตลกหน่อยเลยเธอนะเป็นเพียงแค่เบี้ยของฉัน....ต้องทำตามคำสั่งของฉันเท่านั้น " อีโวลต์พูดจบก็ได้ชาร์จพลังที่มือและยิงออกไปซึ่งทางอีโวลต์แรบบิทดราก้อนก็ได้ใช้ฟูลบอทเทิลยิงส่วนกลับจนการโจมตีทั้งสองเกิดปะทะกันไปมาครู่นึ่งก่อนจะเกิดระเบิดขึ้นจนร่างของเธอและพาราตี้ได้กระเด็ยตกจากตึก

 

พาราตี้ที่เห็นท่าไม่ดีจึงกสวมใส่Faut Robesทันทีเเล้วใช้ไม้เคนคามะในมือเป็นพาหนะเพื่อมุ่งหน้าไปหาเซนเจอร์แมนพร้อมกับเจนนี่ที่คืนร่างเพราะแรงระเบิดเมื่อครู่

 

" อ่า....ยัยนั้นหนีไปเเล้ว คงไปบอกเซนเจอร์แมนเเน่นายรีบตามไปจัดการสิ "  ทิกกี้ที่โวยขึ้นก่อนจะหันไปโวยใส่อีโวลต์ทันที


" เดียวจะตามไปเองครับ " อุสึมิที่อาสาก่อนจะแปลงร่างเป็นแม็ดโร๊คและกางปีกบินไล่ตามไป

" แล้วคุณไม่ตามไปด้วยเหรอ "

 

" กะอีแค่...หนูตัวเดียวไม่จำเป็นต้องถึงมือของฉันหรอก "

 

พาราตี้ที่กำลังหลบไปบนทางถนนพร้อมพยายามใช้ทรจิตหาเซนต์เจอร์แมนไปด้วยแต่ก็ไม่ผลจนเจนนี่ที่อยู่ข้างหลังได้ถามกับพาราตี้


" ติดต่อเซนต์เจอร์แมนไม่ได้เหรอ "

 

" อ่า....เจ้านั้นมันใช้พลังบดบังเอาไว้มีแต่ต้องมุ่งหน้าไปหาเท่านั้น "


ทางด้านพวกฮิบิกิที่หลังจากทานอาหารเเล้วเขานอนกันหมดเเต่ละคนต่างหลับสบายใจเช่นเดียวกับพวกบันโจที่นอนแยกอยู่อีกห้องยกเว้น

มีเเค่2ฟูกที่ไม่มีคนนอนอยู่ที่ห้องฝั่งผู้หญิงซึ่งด้านนอกที่ลานจอดรถซึบาสะที่มารายงานเกี่ยวกับเลย์ไลน์ที่ได้รู้มาเพิ่มเติมจากข้อมูลของลุงนักบวชให้กับทางพวกเก็นจูโร่ได้ทราบ


File:Symphogear AXZ Episode 9 16.png 


" ประตูแห่งพระเจ้างั้นหรอ? "

 

" พวกเราเจอแผนที่โบราณที่อยู่ในศาลเจ้าด้วยค่ะ....ถ้าหากว่ามันเป็นเลย์ไลน์ที่ศัตรูต้องการละก็พวกเราคงต้องใช้คีย์สโตนเท่านั้น "

 

" แต่ว่าพวกเราเสียคีย์สโตนไปกับตอนที่ต่อสู้กับเเครอลไปเเล้ว......พวกเขาจะต้องสร้างขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยให้กับเลย์ไยน์เเน่นอน "

 

" ไม่ว่ายังไงก็ต้องบาวาเรียอิลูมินาติไม่ให้เข้าถึงเลย์ไลน์ให้ได้ต่อให้ต้องใช้กำลังกันก็ตาม "

 

" เข้าใจเเล้วค่ะ.....ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะติดต่อไปทันที " ซึบาสะได้กล่าวตอบก่อนจะตัดการสื่อสารไปซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เซ็นโตะได้ขับแมนชชีนบิลด์เดอร์มาจอดข้างๆซึ่งซึบาสะก็ได้หันมองตามก่อนที่เซ็นโตะจะถอดหมวกกันน็อคออกแล้วหันมาหา


" โย้ว.....มานั่งทำอะไรคนเดียวแบบนี้ละเดียวก็หนาวจนเป็นหวัดหรอก เอานี่ " เซ็นโตะที่กล่าวทักทายก่อนจะหยิบกาแฟกระป๋องร้อนๆโยนให้กับซึบาสะซึ่งเธอก็รีบรับมาจนเกือบเผลอทำหลุดจากมือ 


" ขอบใจ.... "


" เรื่องการฝึกของUnisonของเธอกับชิราเบะดูท่าจะไปไม่สวยเลยใช่มั้ยละ " เซ็นโตะได้พูดถึงการฝึกวันนี้ของซึบาสะซึ่งตัวเธอที่ไม่ได้แปลกใจว่าทำไมเซ็นโตะถึงรู้


" อ่า.....ตามนั้นแหละพอมองไปที่ตัวของสึคุโยมิแล้วเหมือนกับเห็นตัวฉันในอดีต....ตัวตนที่ไม่อยากจะพึ่งพาใครคิดว่าเพียงตัวคนเดียวสามารถทำในสิ่งที่คนหลายคนทำได้นะ...ถ้าหากคิดแบบนั้นมีแต่จะยิ่งเลวร้ายมากกว่าเดิม " ซึบาสะที่พูดไปพร้อมกับกำกาแฟกระป๋องในมือเอาไว้แน่น " จริงๆแล้วตัวฉันเองก็ไม่สมควรที่จะพูดด้วยซ้ำสินะ  "


" งั้นเหรอ " เซ็นโตะที่เห็นท่าทางของซึบาสะก็ไม่ได้พูดอะไรก่อนจะหันไปมองรอบๆของศาลเจ้าก็พบกับชิราเบะที่นั่งกอดเข่ามองดูกระต่ายตรงน้ำพุเพียงลำพังพร้อมใบหน้าที่กำลังกังวลไรบางอย่างก่อนที่เซ็นโตะจะลงจากมอเตอร์ไซค์แล้วเดินเข้าไปหา

 

" ดึกป่านนี้แล้วออกมาทำอะไรข้างนอกเหรอ "

 

" คุณพี่เซ็นโตะ.....ไม่มีอะไรสักหน่อย "

 

"  ดูจากสีหน้าเหมือนจะไม่ใช่อย่างนั้นนะ " เซ็นโตะที่ดูออกว่าชิราเบะรู้สึกยังไงก่อนจะเดินเข้าไปพร้อมถอดเสื้อโค้ดออกและเอามาคลุมตัวชิราเบะเอาไว้แทนก่อนจะย่อตัวลงไปหา " มีอะไรให้พี่ชายคนนี้ช่วยรึเปล่า....สามารถปรึกษาได้นะ "


" ก็บอกแล้วยัไงว่าไม่มีอะไรนะ " ชิราเบะที่พอเห็นเซ็นโตะรับบทเป็นพี่ชายแสนดีใส่จนถึงหน้าแดงรีบหันหน้าหนีแทบไม่ทัน

 

" โอ้วว.....มีแขกมากลางค้ำกลางคืนแบบนี้หายากนะเนี่ย " ลุงนักบวชได้เดินเข้ามาหาพร้อมทักทายกับเซ็นโตะทำให้เจ้าตัวต้องลุกขึ้นยืนหันไปหา


" อะ....อ่า ต้องขอโทษนะครับที่มาสะดึกดื้นแบบนี้ "


" น่าๆลุงไม่ติดใจอะไรหรอกเธอคงจะเป็นพี่ชายของหนูน้อยที่ชอบทำหน้าบูดสินะ " ลุงนักบวชที่พูดล้อเล่นตามภาษาคนแก่แต่ในทางกลับกันนั้นชิราเบะที่ได้ยินแบบนั้นก็ถึงกับหันหน้าไปลุงนักบวชทันที

 

" ถ้าเรื่องปัญหาของฉันละก็...แค่ฉันคนเดียวก็จัดการได้อยู่แล้ว "

 

" เเต่ว่านะถ้าระบายออกมาน่าจะรู้สึกดีกว่าไม่ใช่หรอ........ไม่มีใครอยู่คนเดียวได้หรอกนะ "

 

" เรื่องนั้นนะ.......ฉันรู้อยู่เเล้ว.....แต่ว่านะ " ชิราเบะที่เหมือนอึดอัดที่กลางอกก่อนจะใส่อารมณ์ออกมาทำเอาเซ็นโตะที่รู้สึกอึดอัดกับบรรยากาศก่อนจะพยายามหาวิธีเปลี่ยนบทสนทนา

 

" เอิ่ม.....อะ....อ่าาาไหนๆก็มาศาลเจ้าเเล้ว.....น่าจะลองไปขอพรดูถึงแม้จะดึกแล้วก็เถอะว่ามั้ยครับคุณลุง " 

 

" โอ้วว....นั้นสินะๆๆถูกอย่างที่พ่อหนุ่มพูดนั้นแหละตามฉันมาสิ "

 

หลังจากตกลงกันเสร็จเรียบร้อยทั้งสามก็เดินตรงส่วนขอพรโดยที่เซ็นโตะเเละนักบวชได้ก้มหัว2ครั้งก่อนจะตบมือ2ครั้งเเละก้มปิดจบโดยที่ชิราเบะนั้นไม่เคยทำมาก่อนจึงเป็นอะไรที่ประหลาดใจมากสำหรับเธอ

 

" สีหน้าเเบบนั้นเเสดงว่าคุณหนูไม่เคยทำอะไรเเบบนี้สินะ "

 

" อือ....มันดูยุ่งยากมาก "

 

" มันก็เเบบนั้นเเหละ.....ไม่มีอะไรที่ง่ายๆเเบบนั้นหรอก "

 

" รู้สึกว่าตัวเอง ปรับตัวเข้ากับคนอื่นไม่ค่อยจะได้ " ชิราเบะที่ค่อยระบายความรู้สึกในใจออกมาก่อนจะทำตามที่เซ็นโตะกับนักบวชทำเมื่อสักครู่ " ถึงเเม้จะลองเปิดใจดูก็ตาม....ฉันที่รู้กจักเเต่โลกที่ตัวเองเคยเห็นในกำเเพงนั้น มีความอ่อนเเอที่ตัวเองปกป้องคนสำคัญเอาไว้ไม่ได้....คิดว่าสักวันเพื่อนที่เเสนสำคัญเองก็จะหายไปด้วย "

 

" ว่าแล้วเชียวว่าชิราเบะนะ....กังวลมากเกินไป "

 

" กังวล...ฉันเนี่ยนะ "

 

" อย่างที่พ่อหนุ่มบอกนะเเหละ....หนูน้อยนะกังวลจนไม่อาจจะเปิดใจให้กับคนอื่นได้เพราะกลัวทีจะสูญเสียนับว่าเป็นคนดีมากเลยนะ "

 

" คนดีหรอ? ถ้างั้นทำไมถึงฉันมากังวลอยู่แบบนี้ละ "

 

" การที่ทำลายกำเเพงเเล้วเปิดใจก็ต้องมีเรื่องดีค่อยรออยู่เเล้ว.......เเต่คิดว่ากำเเพงนั้นคงไม่ใช่การปฏิเสธหรอก "


" แล้วสิ่งนั้น...มันคืออะไรละไม่เห็นเข้าใจเลย " 


" คิดว่านั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ชิราเบะควรจะหาคำตอบเองมากกว่า " เซ็นโตะได้ตอบออกไปแบบกล้ำกล่วมก่อนที่บิลด์โฟนจะดังขึ้นพอหยิบขึ้นมาและกดรับทันที " เซ็นโตะพูด.....ว่าไงนะ บาวาเรียอิลูมินาติเหรอ? "

 

" ตรวจพบอยู่บนถนนคาวาโกเอะ สายใหม่ด้วยความเร็วสูง "

 

ชิราเบะที่ได้ยินก็วิ่งออกไปคนเดียวทันทีก่อนที่พวกฮิบิกิที่พึ่งได้รับการติดต่อได้ออกมาก็เห็นชิราเบะสวมใส่เกียร์เเล้วล่วงหน้าออกไปก่อน

 

" ชิราเบะ....โถ่เอ่ย "

 

[ BUILD CHARGE ]

 

เซ็นโตะได้เปลี่ยนบิลด์โพนเป็นแมชชีนบิลด์พร้อมเอาบิลด์ไดรฟเวอร์มาสวมเอาและกระโดดขึ้นไปบนรถเเล้วขับตามออกไปซึบาสะที่นั่งอยู่ที่มอเตอร์ไซค์ของเธอเห็นว่าทั้งสองนั้นได้ออกจากศาลเจ้าไปเธอจึงรีบสวมใส่เกียร์และขับตามไปอีกคน


ทั้งสามได้มุ่งไปยังพิกัดที่ทางศูนย์ส่งมาซึ่งก็พบพาราตี้และเจนนี่ก่อนที่ทั้งสามจะล้อมเอาไว้


" คิดจะทำอะไรของเธอ.......จะไปที่ไหนกันเเน่ " เซ็นโตะได้ตะโกนถามกับทางพาราตี้กับเจนนี่

 

" ไม่จำเป็นต้องตอบพวกเเกหรอก แปลงร่าง " เจนนี่ได้ตอบกลับพร้อมกระโดดจนลอยอยู่บนกลางอากาศพร้อมเอาแรบบิทอีโวลต์บอทเทิลกับดราก้อนอีโวลต์บอทเทิลใส่ลงที่อีโวลต์ไดรฟเวอร์ 


[ RABBIT DRAGON ] 


อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้เรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ออกมาแล้วฟันเข้าใส่แต่โชคยังดีที่เซ็นโตะได้กระโดดสละจากแมชีนบิลด์เดอร์ก่อนที่มันจะถูกจนระเบิด


" เซ็นโตะ!? " ซึบาสะได้ตะโกนทันทีเมื่อเห็นระเบิดพร้อมกับชิราเบะได้หันไปมองก่อนจะเห็นว่าเซ็นโตะนั้นปลอดภัยดี


" ฉันไม่เป็นไร....ไล่ตามนักเล่นแร่แปรธาตุไปซะ " เซ็นโตะได้ตะโกนบอกกับทั้งสองก่อนที่จะหันไปมองอีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่ยืนอยู่ตรงหน้าท่ามกลางเปลวไฟ " ดูเหมือนจะไม่ยอมคุยเลยสินะก็ได้ " เซ็นโตะที่พอเห็นท่าทางคุยไปก็ไม่ได้อะไรจึงหยิบจีเนียสบอทเทิลขึ้นมาแต่ยังไม่ทันได้แปลงร่างแม็ดโร๊คก็ได้บินลงมาและยิงเข้าใส่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนทันที


" ตามทันสักทีนะ....ไอ้เจ้าคนทรยศ "


" ตามมาถึงจนได้นะ "


" แม็ดโร๊ค....คุณอุสึมิมาทำอะไรที่นี่นะ "


" โห้ววว....นึกว่าจะได้แค่ตัดการกับคนทรยศแล้วจะเจอกับมาสไรเดอร์ด้วย....พอดีเลยฉันจะเอาตัวแกไปสร้างลอสแสมชด้วยเลย " แม็ดโร๊คที่พอเห็นเซ็นโตะอยู่ข้างก็เริ่มรู้สึกสนุกก่อนจะหันไปเอาเนบิวล่าสตรีมกันยิงเข้าใส่จนเซ็นโตะก้มหลบกระสุนและวิ่งเพื่อหาที่หลบในขณะเดียวกันอีโวลต์แรบบิทดราก้อนจะหนีแต่ก็ได้มีกองทัพฮาร์ดการ์เดี้ยนกลุ่มนึ่งได้มาดักเธอเอาไว้ " อย่าคิดจะหนีเชียวไอ้คนทรยศ "


" ชิไอ้แว่นบ้านี้ " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้สบถออกมาก่อนจะเข้าปะทะกับพวกฮาร์ดการ์เดี้ยนตรงหน้าทันที

 

[ GREAT ALL YEAH GENIUS ]

 

[ ARE YOU READY? ] 

 

" แปลงร่าง "

 

[ BUILD GENIUS ]  


 เซ็นโตะด้ใช้จังหวะชุลมุนแปลงร่างเป็นบิลด์ในร่างจีเนียสเข้าโจมตีใส่แม็ดโร๊คที่เผลอทันทีแต่ทางแม็ดโร๊คที่เหมือนจะจับการเคลื่อนไหวของบิลด์ก็ได้หันมาใช้เนบิวล่าสตรีมกันยิงส่วนกลับจนบิลด์ถอยหลังออกมาเล็กน้อย


" ทำไมกัน...ทำไมถึงรับการโจมตีของเราได้ "


" แน่อยู่แล้วข้อมูลของบิลด์นั้นได้ถูกอัพเดตแล้ว.....การเคลื่อนไหวของแกในตอนนี้ฉันอ่านออกหมดแล้ว!!! " แม็ดโร๊คได้วิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมใช้สตรีมเบลดในมือเข้าฟันใส่แต่ทางบิลด์ก็ได้สร้างหอกกังกุงเนียร์ออกมาป้องกันการโจมตีของแม็ดโร๊คเอาไว้ก่อนจะลากกันออกจาบนถนนไปข้างทาง


อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่เข้าจัดการกับกองทัพฮาร์ดการ์เดี้ยนด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียวแต่เธอยังไม่ทันจะตามพราตี้ไปต่อก็ได้มีลูกบอลเเพลิงสำแดงยิงเข้ามาที่เธอแต่ใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ฟันลูกบอลเพลิงนั้นจนผ่าเป็นสองส่วน


" โทษทีนะ....จากตรงนี้ไปนี้ห้ามผ่านจ้า " ยูมิที่ในมือยังคงถือธนูของเธอเล่งเอาไว้อยู่พร้อมกับชิโอริและคูริโยะที่ยืนอยู่ข้างๆ


" พวกเกะกะมาเพิ่มอีกแล้วงั้นเหรอ " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่พอเห็นพวกยูมิก็ถึงกับส่ายหน้าไปมาก่อนจะสร้างบีทโครเซอร์ออกมาและหันไปหาแล้วพุ้งเข้าใส่ทันที


ทางด้านของซึบาสะกับชิราเบะที่ยังคงไล่ตามพาราตี้อยู่แต่ด้วยเพราะพาราตี้นั้นบุ่มบ่ามชนที่กันตรงกลางข้ามไปอีกฝั่งทำให้ทั้งสองไม่สามารถตามไปได้นอกจากขับไปตามทางตัวเองเท่านั้น 


" พวกเราต้องใช่Unisonนะสึคุโยมิ....ถ้าพวกเราใช้อิกไนท์โดยทำการดับเบิ้ลบูสเตอร์ก็จัดการยัยนั้นได้เเน่ "

 

" ฉันนะ....ทำUnisonกับคุณซึบาสะไม่ได้หรอกค่ะ "

 

" สึคุโยมิ... "

 

" ถ้าหากเป็นคิริจังละก็ไม่ว่ากับใครก็ทำได้เเต่ว่าฉันนะ.....ทำได้เเค่กับคิริจังเท่านั้นฉันไม่สามารถเข้าหาคนอื่นได้เพราะงั้นฉันจะต้องแข็งแกร่งขึ้นให้ได้ด้วยตัวเองให้ได้....ต่อให้ต้องด้วยตัวคนเดียวก็ตาม "

 

" เธอเนี่ยสร้างกำเเพงไว้สูงจริงๆนะ....สึคุโยมิ " ซึบาสะที่ได้ฟังความจริงในของชิราเบะก็ได้พูดออกมาเหมือนกับนักบวชที่เคยพูดกับเธอ

 

" กำเเพงงั้นหรอ..... " ชิราเบะที่พอได้ยินคำพูดของซึบาสะก็ทำให้นึกถึงคำพูดของเซ็นโตะที่พูดกับเธอขึ้นมา


การที่ทำลายกำเเพงเเล้วเปิดใจก็ต้องมีเรื่องดีค่อยรออยู่เเล้ว.......เเต่คิดว่ากำเเพงนั้นคงไม่ใช่การปฏิเสธหรอก  )


ชิราเบะที่กำลังคิดถึงคำพูดนั้นจนไม่ทันได้ระวังพาราตี้ที่จู่ๆพุ้งทะลุกับมาฝั่งของซึบาสะและชิราเบะจนเกือบล้มแต่ก็ตั้งหลักใหม่และไล่ตามจนเข้าไปในอุโมงค์

 

" ฉันเองก็เคยเกือบสูญเสียเพื่อนคนสำคัญไปและสาบานว่าจะไม่ให้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่2....นั้นเเหละคือกำเเพงในจิตใจของฉันมันสูงขึ้นเรื่อยจนฉันมองไม่เห็นบนสุด "

 

" คุณอามง คานาเดะสินะคะ "

 

" กำเเพงของสึคุโยมินะนะไม่ใช่ปฏิเสธผู้อื่น.....เธอสร้างมันขึ้นมาเพื่อปกป้องผู้อื่นต่างหากละ "

 

" ปกป้องงั้นหรอ? "

 

" นั้นนะ.....จะต้องเป็นความใจดีของสึคุโยมิ "

 

" ความใจดีงั้นหรอ " ชิราเบะที่พอได้ยินว่ากำเเพงจิตใจของเธอนั้นไม่ใช่อย่างที่เธอคิดก็ได้ยิ้มออกมา " นั้นนะไม่ใช่ความใจดีของฉัน....แต่สิ่งที่ทุกคนได้มอบให้กับฉันทั้งคุณซึบาสะ คุณเซ็นโตะเเละทุกคน...ฉันเองก็อยากจะตอบรับความรู้สึกนั้นของทุกคน "

 

" รีบๆลงนรกไปซะ!!! " พาราตี้ได้หันมาก่อนจะยิงลูกไฟเข้าใส่บิลด์ที่หลบได้เเต่มันพุ้งไปใส่รถด้านหลังจนเกิดระเบิดจนล่ามมาถึงซึบาสะและชิราเบะไปด้วยก่อนที่พาราตี้จะพุ้งออกมาจากอุโมงค์

 

" เท่านี้ก็เหลือเเค่...... " พาราตี้ที่หันไปมองพบซึบาสะเเละชิราเบะที่อยู่ในร่างอิกไนท์ได้พุ้งออกมาจากกองไฟ" ไม่จริงน่า เป็นไปไม่ได้!! " พาราตี้ที่ตกใจอย่างมากเมื่อเห้ฯทั้งสองยังไม่จายก่อนจะยังคงเคลื่อนที่ไปมาบนท้องถนนอยู่ก่อนที่ซึบาสะจะสังเกตุป้ายบอกทางที่พึ่งขับผ่านไปเมื่อครู่

 

" ขืนปล่อยไว้ได้เข้าถึงตัวเมืองเเน่ " ซึบาสะได้เร่งเครื่องพุ้งออกไปก่อนจะเข้าไปเบียดด้านขวาของพาราตี้ได้ขยับออกมา

 

" อย่าเข้ามาขว้าง !!" พาราตี้ที่กำลังจะโจมตีใส่ซึบาสะเเต่ชิราเบะได้พุ้งเข้ามาขนาบด้านซ้ายทำให้พาราตี้อยู่ตรงกลาง

 

[ Kono michi wo kakeagaru madeTatoe gyakufū ga purotekuto xe kita tte Kanade au koto wasurezu susumi yukō Ushinatte kara kidzuku namida wa mujō no kiwami dakara ] 

 

" จับคู่กันเเล้วอย่าคิดว่าจะเอาชนะฉันได้ละ!!! " พาราตี้ได้เบียดรถของซึบาสะจนสีเข้ากับด้านข้าง

 

" ไม่ยอมให้ได้พลังของพระเจ้าไปหรอก!!! "

" ทางนี้เองก็ไม่ยอมเหมือนกัน " พาราตี้ได้กระโดดขึ้นไปบืนมบเเท่นก่อนจะหันไปหาชิราเบะเเละซึบาสะก่อนจะยิงกระเเสน้ำมหาศาลซัดเข้าใส่ทั้งสองเเต่ก็ทั้งสองก็ยังสามารถทรงตัวบนถนนได้เเต่กระเเสน้ำค่อยมากขึ้นเรื่อยๆจนเป็นกำเเพงน้ำที่ขั้นเอาไว้

[ Dokomademo yukeru mienai tsubasa ni kidzukeba Ten ni matta koto no ha tachi uketsuide mae mukō Kabe wo koe sono saki no yūki ni tsunagou ]

 

" ขอให้โชคดีกับการร้องเพลงไปในน้ำเถอะ "

" คิดจะไม่ให้ผ่านเลยสินะ "

" ถ้างั้นละก็.....สร้างทางขึ้นมาก็พอ " ชิราเบะได้กระหน่้ำยิงใบเลื้อยจำนวนมากพุ้งผ่านกำเเพงน้ำเข้าไปใส่กำแพงขั้นฝั่งทั้งหมดจนเศษชิ้นส่วนพวกนั้นกีะเด็นลงมาทับถมจนกลายเป็นทางเนินขึ้นไป

 

[ Me no mae ni tsudzuku michi dake mitsumereba ī Sono saki ni nanika ga aru ushiro ni wa nanimo nai Hitosuji no hikari e to fumidashi takami e ]

 

ทั้งสองได้กระโดดขึ้นเเล้มข้ามลอยข้ามหัวพาราตี้ไปแต่เธอที่ตั้งสติได้ก็รีบลุกเอามือคว้าเอาเเท่นที่เธอยืนอยู่ก่อนจะเปลี่ยนกลายเป็นค้อนขนาดใหญ่ฟาดเข้าใส่จนทั้งสองกระเด็นไปดักทางข้างหน้าเอา

 

" จัดการรวดเดียวไปเลย " ซึบาสะได้ขับนำออกไปก่อนที่ชิราเบะจะตามหลังเเละเกียร์ของทั้งสองผสานเข้ากันจนกลายเป็นรถขนาดใหญ่ที่มีดาบอยู่ตรงด้านหน้า


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs 


[ Yume wo hashiru nda sora e hashiru nda Soko ni kabe nado nai sara ni kasoku xe yuku hāmonī Ima wo ikinuku tame deatta to kanjita Oshiete kureta watashi mo osowatta Shirabe nai kono kizuna haze yo ]

 

" ไม่ว่ายังไงก็ตาม....ต้องไปบอกเซนเจอร์แมนให้ได้ " พาราตี้ได้เอาค่อนในมือประกอบเข้ากับลูกเคนดามะที่เธอยืนอยู่ประกอบกลายเป็นพาหนะขนาดใหญ่พร้อมเเล่นพุ้งเข้าไปปะทะ


File:Symphogear AXZ Episode 9 30.png 


[ Ima wo hashiru nda asu e hashiru nda Mirai e to mayowazu chi naru ibuku kaze ni narou Dareka wo sasaete michibiku chikara moete Hitori de tsuyoku naru hontō no imi wo Shirabe nai kono uta ni tomose ]

 

"จะมาเเพ้อยู่ตรงนี้ไม่ได้!!!! "

ทั้งสองฝ่ายต่างพุ้งเข้าปะทะกันต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกันทำให้พลังของทั้งสองตามมารวมจุดๆเดียวก่อนจะเกิดปะทุขึ้นมาเเต่ชิราเบะกับซึบาสะได้ดันพลังอัดเข้าไปใส่พาราตี้เต็มๆ

" เซนเจอร์แมน...เซนเจอร์แมน!!!! " พาราตี้ได้ตะโกนชื่อเซนเจอร์แมนออกมาก่อนจะเกิดระเบิดขนาดใหญ่จนระเบิดขนาดใหญ่ก่อนที่ทั้งสองจะกระเด็นออกมาจากกองไฟ

 

" พวกเราชนะเเล้วหรอ? "

 

" อ่า.....พวกเราจัดการมันได้ " ซึบาสะได้หันไปมองชิราเบะก่อนที่ทั้งคู่จะหันมายิ้มให้กันและกัน


ด้านของพวกยุมิที่เข้ารับมือกับอีโวลต์แรบบิทดราก้อนกันแต่ถึงแม้จะสามรุมนึ่งก็ไม่สามารถล้มได้ก่อนจะโดนซัดลงไปนอนทีละคนจนเหลือเพีียงแค่ยูมิที่กำลังจะยิงแต่ก็ถูกเข้าประชิดอย่างรวดเร็วจนเธอมองตามไม่ทัน


" เร็วอะไรแบบนี้!? " ยูมิที่กำลังตกใจก่อนจะถูกอีโวลต์แรบยบิทดราก้อนยิงพลังจากมือซัดร่างของเธอปลิวลงไปนอนกับพื้นระหว่างชิโอริกับคูริโยะที่ลงไปนอนก่อนแล้ว


"  ทั้งที่พลังเพิ่มขึ้นแท้ๆ"


" ไม่ว่าพวกเธอจะมาพร้อมกันสามคน.......หรือจะมากี่รอบผลลัพท์ก็เหมือนเดิมนั้นแหละ " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้เดินตรงเข้าไปหาทั้งสองช้าๆพร้อมกับเอาแรบบิทอีโวลต์บอทเทิลกับดราก้อนอีโวลต์บอทเทิลและไรเดอร์ซิสเต็มบอทเทิลบรรจุใส่ลงไปช้าๆ


[ RABBIT DRAGON RIDER SYSTEM ]


[ MIRACLE MATCH DESU ]


" จบกันแค่นี่แหละ " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้เล่งฟูลบอทเทิลไปทางพวกยูมิทันทีพร้อมกับพลังงานค่อยสะสมอยู่ที่ปลายกระบอก


[ MIRACLE MATCH BREAK ]


" ใครจะมา....ยอมแพ้อยู่ตรงนี้กันละ " ยูมิได้กัดฟันลุกขึ้นและง้างธนูของเธอชาร์จเปลวไฟเอาไว้โดยที่มีชิโอริและคูริโยะได้ส่งพลังให้จนปรากฎเป็นลูกบอลเพลิงสีแดงที่มีออร่าสีดำม่วงและสายฟ้าห่อหุ้มเอาไว้อยู่ก่อนที่การโจมตีของเธอและอีโวลต์แรบบิทดราก้อนจะเข้าใส่กัน


พลังของทั้งสองฝ่ายต่างดันกันไปมาก่อนที่สุดท้ายการโจมตีของพวกยูมิจะถูกดันกลับมาที่พวกเธอจนเกิดระเบิดขนาดใหญ่ดังสนั่นจนมาถึงจุดที่บิลด์กับแม็ดโร๊คกำลังต่อสู้กันอยู่บิลด์ที่หันไปมองก็ได้เห็นควันจากการระเบิดลอยไปมาอยู่บนฟ้า


" เกิดอะไรขึ้นบนนั้นกันนะ " บิลด์ที่กำลังสงสัยอยู่ก่อนจะทำการติดต่อไปที่ศูนย์บัญชาการS.O.N.Gทันที " ข้างบนนั้นเกิดอะไรขึ้นงั้นเหรอ? "


" ตอนนี้เมก้าวาเรุนุสทั้งสามกำลังเข้าปะทะกับเจนนี่ครับ "


" ว่าไงนะ " บิลด์ที่พอได้ยินก็ตกใจอย่างมากจนไม่ทันระวังตัวก็ถูกแม็ดโร๊คใช้เนบิวล่าสตรีมกันยิงเข้าใส่จากด้านหลัง


" มั่วเหม่ออะไรอยู่...เดียวก็ตายไม่รู้ตัวหรอก " แม็ดโร๊คยังคงกระหน้ำยิงใส่อย่างต่อเนื่องจนต้องเอาหอกกังกุงเนียร์ในมือขึ้นมาป้องกันเอาไว้


กลับทางด้านของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่หลังจากเป่าพวกยูมิด้วยการโจมตีของเธอจนไม่เห็นแม้แต่ซากเหลือแค่เพียงความเสียหายและเปลวไฟจากแรงระเบิด


" บังอาจะทำให้เสียเวลาสะได้.....ต้องรีบตามพาราตี้เพื่อหาไปเซนต์เจอร์แมน " ยังไม่ทันที่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนจะก้าวไปไหนกับมีธนูเพลิงสีแดงยิงเข้ามาทำให้ต้องหันไปใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ปัดการโจมตีทั้งหมดออก


" จะรีบไปไหนกัน..... "


" การต่อสู้ระหว่างพวกเรา...ยังไม่จบหรอกนะคะ "


" ยังมีชีวิตอยู่อีกงั้นเหรอ " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่รู้สึกประหลาดใจอย่างมากเมื่อทั้งสามที่ยังคงลุกขึ้นถึงแม้เกียร์ของพวกเธอจะได้รับเสียหายพอสมควร" ก็บอกไปแล้วนิว่า...ทางนี้ห้ามผ่านนะ "


" ปากเก่งเข้าไปเถอะ......คราวนี้แหละฉันจะกำจัดพวกแกสามคนให้สิ้นซาก....เอาไม่ให้ลุกขึ้นมาได้อีกเลย " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้ปลดปล่อยพลังออกมาจนกร่างกายปกคลุมไปด้วยออร่าสีแดงไปทั่วร่างจนก่อให้เกิดลมพัดกระโชกไปทั่วบริเวณจนมาถึงฝั่งของพวกยูมิ


" ยังจะเพิ่มพลังได้อีกงั้นเหรอ "


" ขืนเป็นแบบนี้มีหวังพวกเราไม่รอดแน่ๆค่ะ เอาไงดีคุณอิตาบะ "


" ยูมิ "


ชิโอริและคูริโยะที่พอเห็นพลังของอีกฝ่ายที่ปล่อยออกมาจนเริ่มกังวลก่อนจะหันไปหายูมิที่ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างพวกเธอ


" ของมันแน่อยู่แล้ว.....มีเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นที่พวกเราจะโต้กลับได้ " ยูมิได้ยกมือมาแตะที่คอร์ที่กลางอกของเธอเป็นการบอกใบ้ทำให้ชิโอริและคูริโยะที่รู้แบบนั้นก็มองดูคอร์ของตัวเอง


" D-Moduleงั้นเหรอ....  "


" แต่พวกเราจะใช้ได้จริงๆนะเหรอ.....คุณคิริวเคยบอกเอาไว้ว่ามีสิทธิที่จะไม่สำเร็จอยู่ด้วย "


" ต้องได้อยู่แล้วหากเป็ยพวกเราสามคนตอนนี้ละก็ " ยูมิที่พูดออกมาด้วยความมั่นใจทำให้ทั้งชิโอริและคูริโยะเองก็มั่นใจขึ้นมา


" ถ้างั้นก็มีแต่ต้องลุยสถานเดียวนะสินะคะ "


" ชักมีไฟขึ้นมาแล้วสิ "


" ลุยกันเถอะ.....จงคำราม Devastotor!!!! "


Symphogear Xd Unlimited Power GIF - SymphogearXdUnlimited Power GlowingEyes GIFs


" เกียร์นั้นมันอะไรกัน.....ไม่เห็นมีในข้อมูลเลยนิ "


" นี่คือพลังใหม่ของพวกเรา.....เมก้าวาเรุนุสยังไงละ!!! "


สิ้นเสียงยูมิก็ได้ร้องเพลงนำออกมาก่อนที่คูริโยะจะพุ้งเข้าไปประชิดอีโวลต์แรบบิทดราก้อนด้วยความเร็วเหมือนสายฟ้าใช้กรงเล็บแขนซ้ายเข้าโจมตีจนต้องกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ขึ้นมาป้องกันกรงเล็บของคูริโยะเอาไว้ได้ทัน


[ Aogi miyo taiyō o yorozu no ai o manabe Nando mo uta to saita ano kotonoha wa~a kumotteta te ni axa o Furueru ken datte Yomigaeri dasu koe ni kawaru koto wo ]


" เร็วอะไรแบบนี้..... " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่กำลังตกใจอยู่ก็ได้เรียกบีทโครเซอร์ออกมาแล้วเข้าฟันใส่แต่คูริโยะก็ได้กระโดดหลบออกมาได้ทันก่อนจะโดนดาบ


" ฮ้าาาา....ฮ้ะ!! " ชิโอริได้ใช้แรงมหาศาลกระทืบลงที่พื้นจนเกิดแรงสั่นสะเทือนไปทั่วพื้นจนซัดร่างของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนลอยขึ้นไปบนฟ้าอย่างง่ายดาย


" ย้ากกกก!!! " ยูมิที่ได้บินพุ้งเข้ามาและใช้ปีกทั้งสองที่แขนท่เคลลือบด้วยเปลวเพลิงสีแดงฟันเข้าโจมตีใส่จนอีโวลต์แรบบิทดราก้อนกระเด็นอัดลงกับพื้น

[ Itsukaradarou kanchigai shi teta Hitorikiri ni natte mo tatsu koto ga hīrōdato Shuyaku wa iranai wataxachi ]


 " นี่ฉัน....เสียท่าให้กับเจ้าพวกเด็กนั้นงั้นเหรอ....อย่ามาล้อเล่นนะใครจะไปยอมรับกัน " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้กัดฟันลุกขึ้นและเคลือบอาวุธในมือทั้งสองด้วยออร่าสีแดงที่ปล่อยออกมาและพุ้งเข้าใส่ซึ่งทางคูริโยะก็ได้พุ้งออกไปปะทะ


" ความเร็วของยัยนั้นเพิ่มขึ้นเหรอเนี่ย? " คูริโยะที่ตกใจกับความเร็วของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนเพิ่มขึ้นอีกจนไล่ตามความเร็วของเธอทันทำให้เธอเป็นฝ่ายค่อยตั้งรับป้องกันการโจมตีเพียงฝ่ายเดียว


" คุณเอ็นโดรีบหลบออกมาเร็วเข้า " ชิโอริได้ตะโกนบอกกับคูริโยะซึ่งคูริโยะก็ได้กระโดดหลบออกมาตามที่บอกก่อนที่จะมีกรุสนะสีแดงจำนวนมากยิงลงมาจากบนฟ้ากระหน้ำโจมตีเข้ามาใส่อีโวลต์แรบบิทดราก้อน


[ Sakamaita kono shukumei Hitomi o fusete mo Axa o ubau kono i matotta to xe mo Harukana mirai no hate ni namida xe mo ]


" หื้มมม!!! " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนได้นำพลังเคลือบที่อาวุธในมือทั้งสองแล้วฟันออกไปเป็นคลื่นสีแดงเข้าสกัดการโจมตีของยูมิทั้งหมดเพียงการโจมตีเดียว


" โกหกน่า!? " ยูมิได้สบถออกมาก่อนที่อีโวลต์แรบบิทดราก้อนจะฟันคลื่ยดาบสีแดงเป็นกากบาทพุ้งเข้ามาใส่ยูมิกับคูริโยะทันทีแต่ก่อนจะถึงตัวชิโอริได้เข้ามาและใช้หางของเธอต้านการโจมตีเอาไว้จนเกิดระเบิดทำให้ร่างของทั้งสามลงไปนอนกลิ้งกับพื้นแต่ทั้งสามที่นอนอยู่ที่พื้นก็พยายามจะลุกชึ้นอีกครั้ง


" ยังจะลุกขึ้นมากันอีกเหรอ? " 


" ยังหรอก....พวกเรายังไม่แพ้สักหน่อย " ยูมิได้กัดฟันลุกขึ้นจากพื้นช้าๆพร้อมกับชิโอริและคูริโยะที่อยู่ข้างๆ


" ใช่แล้ว....พวกเราจะมาล้มอยู่ตรงนี้ไม่ได้! "


" เพื่อทำให้โลกที่เต็มไปด้วยความรักและสันติสุขมาถึง.....พวกเราก็จะขอลุกขึ้นสู้ต่อไปเรื่อยๆคะ! "


" ทำไม....พวกแกถึงยังลุกขึ้นมาได้อีก....ไปเอาพลังมาจากไหนกันพวกแกเป็นใครกันแน่ "


" พวกเราก็คือ.....เมก้าวาเรนุสยังไงละ!? " ทั้งสามได้ตะโกนออกมาพร้อมเพรียงกัน


[ Homare mune haru otome Ima shinjita yume o Axa o sukutte Uta ni xe hoero!!!!! ]


ชิโอริและคูริโยะได้พุ้งออกไปเข้าขนาบข้างของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนทันทีก่อนที่คูริโยะจะเป็นฝ่ายพุ้งเข้าไปพร้อมกรงเล็บที่เคลือยไปด้วยสายฟ้าโจมตีเข้าใส่จากข้างขวาและต่อด้วยชิโอริใช้หางของเธอที่ปกคลุมด้วยออร่าพลังสีดำม่วงเข้าพุ้งชนใส่จากด้านซ้ายด้วยการโจมตีของทั้งสองที่พุ้งเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ให้อีโวลต์แรบบิทดราก้อนตั้งตัวจนเซไปมา


" อึก.... " อีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่เข่าทรุดลงไปกับพื้นก่อนจะเงยหน้าขึ้นไปพบร่างของยูมิที่ลอยอยู่บนฟ้าก่อนจะนำแขนทั้งสองที่ติดปีกมาผสานกันและตรงกลางระหว่างปีกได้เปิดออกเป็นปากกระบอกปืนที่กำลังชาร์จพลังทั้งหมดเอาไว้อยู่ " ใครจะไปยอมให้ถูกยิงกันละ "


[ READY GO? ]


[ EVOLTECH ATTACK ] 


" เพื่อความรักและสันติสุข!!! " ยูมิได้ตะโกนออกมามาก่อนจะยิงกระสุนออกไปพุ้งตรงเข้าไปหาอีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่ใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ป้องกันเอาไว้


" ฮ้าาาาา!!! "


" ฮ้ากกกก!!! "


ต่างฝ่ายต่างก็ทุ่มกำลังทั้งหมดแต่ก็เป็นฝ่ายของอีโวลต์แรบบิทดราก้อนที่ต้านการโจมตีของยูมิเอาไว้ไม่ไหวจนรับการโจมตีเต็มจนร่างระเบิดก่อนที่อีโวลต์ไดรฟเวอร์จะตกลงพื้นและระเบิดเสียหายพร้อมบอทเทิลทั้งสามกระเด็นตกลงพื้นโดยไม่เห็นแม้กระทั้งร่างของเจนนี่


" ชนะแล้วงั้นเหรอ "


" คิดว่านะคะ "


" อึก...ฮึก...ชนะแล้วววว!!!! "


ในเวลาเดียวกันทางด้านของบิลด์ที่ยังคงถูกแม็ดโร๊คโจมตีใส่อย่างต่อเนื่องจนเสียหลักกระเด็นไปพิงกับเสาไฟอย่างอ่อนแรง


" จบกันแค่นี่แหละ....คิริว เซ็นโตะ " แม็ดโร๊คได้เดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าของบิลด์และยกเนบิวล่าสตรีมกันขึ้นมาจ่อ


" ใครว่าละ.....มันยังไม่จบสักหน่อย " บิลด์ได้พูดออกมาพร้อมกับเอาฮาซาร์ดทริกเกอร์มาติดตั้งที่ไดรฟเวอร์อย่างรวดเร็ว " บิลด์อัพ "


[ OVERFLOW BUILD GENIUS YABEL SUGEI MONOSUGEI! ]


บิลด์ที่ได้เปลี่ยนเป็นร่างจีเนียสฮาซาร์ดฟอร์มและเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่สูงกว่าก่อนหน้าหลบกระสุนของแม็ดโร๊คและเข้าโจมตีใส่ไม่หยั่งจากรอบทิศทางจนทำให้แม็ดโร๊คได้แต่เป็นฝ่ายโดนโจมตีเพียงฝ่ายเดียว


" อะไรกัน....ข้อมูลของร่างนี้เราน่าจะเก้ยข้อมูลมาเพียงพอแล้วนิน่า "


" เคยบอกไปแล้วไง....ว่าไรเดอร์ซิสเต็มไม่สามราถวัดด้วยข้อมูลไม่วันแพ้คนอย่างคุณได้หรอก "


[ ONE SIDE GYAKU SIDE ALL SIDE ]

 

[ READY GO? ]

[ HAZARD FINISH GENIUS FINISH! ]


" ย้ากกกกก!!! " บิลด์ได้เข้าไรเดอร์พันซ์กลางอกของแม็ดโร๊คเต็มจนร่างปลิวกระเด็นลงไปนอนกับพื้นอย่างหมดสภาพบิลด์ที่ยังไม่ทันได้ทำอะไรต่อก็ได็มีร่างนึ่งเข้าโจมตีจากข้างหลังโดยที่ไม่ทันตั้งตัวทำให้กระเด็นลงไปกลิ้งกับพื้นทีนึ่งและหันไปหาก็พบกับโปรโตบิลด์ในร่างนินคอมมิคฟอร์ม " พ่องั้นเหรอ? "


" มีพลังแค่นี้คิดจะสู้กับอีโวลต์งั้นเหรอ....อย่ามาทำให้ขำหน่อยเลย " โปรโตบิลด์ได้วิ่งพุ้งเข้าไปพร้อมใช้ดาบการ์ตูน4ช่องในมือกระหน้ำฟันเข้าใส่บิลด์ไม่หยั่งจนก่อนที่การโจมตีต่อไปจะมาถึงบิลด์ก็ได้สร้างดาบสั้นอากาโทลัมขึ้นมาป้องกันกันการโจมตีของโปรโตบิลด์เอาไว้ได้ทัน " ถ้าหากอีโวลต์ทำตามเป้าหมายสำเร็จ จะต้องทำลายโลกอย่างไม่ปราณีแน่ " โปรโตบิลด์ที่ยังคงพูดต่อไปพร้อมกับแยกร่างออกมาสามร่างเข้าโจมตีใส่บิลด์พร้อมกันหลายทาง


" หน่อย!!! " บิลด์ได้ยืดตัวดาบของในมืออกกลายเป็นแส้และเหวี้ยงเข้าโจมตีใส่ร่างแยกของโปรโตบิลด์สามตัวพร้อมกันแต่ก็ทำให้เปิดช่องโหว่จนโปรโตบิลด์เข้าประชิดและใช้ด้ามดาบโจมตีเข้าไปที่ฮาซาร์ดทริกเกอร์เต็มๆจนทำให้ฮาซาร์ดทริกเกอร์เกิดโอเวอร์โหลดจนปล่อยกระแสไฟฟ้าไปทั่วร่างของบิลด์ทำให้ไม่สมารถขยับร่างได้ " อึก....อะไรกันร่างกายมันขยับไม่ได้!? "


" จงสาปแช่งตัวเองสะเถอะ....เป็นเพราะแกทำให้มนุษยชาติต้องล่มสลาย " โปรโตบิลด์ได้เดินเข้าไปหาบิลด์ช้าๆก่อนจะง้างดาบในมือขึ้นและฟันเข้าใส่โดยที่บิลด์ไม่สามารถขัดขืนได้แต่แทนที่โปรโตบิลด์นั้นจะโจมตีต่อกับหยุดเอาไว้กลางคันก่อนที่ปลายดาบจะปล่อยควันออกมาปกคลุมร่างของบิลด์เอาไว้จนหายไป


พอเห็นว่าบิลด์ได้หายไปแล้วโปรโตบิลด์จึงเดินตรงเข้าไปหาแม็ดโร๊คที่นอนคว้ำหน้าอย่างสะบักสะบอมอยู่ก่อนจะดึงร่างให้ลุกขึ้นมา


" บิลด์หนีไปแล้ว เธอไปตรงนู้นซะ "


" คะ...ครับ " แม็ดโร๊คได้ทำตามที่โปรโตบิลด์บอกจึงเดินแยกออกเหลือเพียงแค่โปรโตบิลด์ที่ยืนอยู่เงียบอย่างกับว่ามีอะไรแอบแฝงอยู่


ฝั่งบิลด์ที่ถูกวาร์ปให้มาโผล่มาอยู่บนมอเตอร์เวย์ที่เกิดการต่อสู้กันโดยที่ร่างยังคงขยับไม่ได้อยู่จนกระทั้งคืนร่างเองพร้อมเซ็นโตะเข่าทรุดลงไปกับพื้นพร้อมอาการหอบหายใจรั่วๆ


" แฮ่ก...แฮ่กเมื่อกี้มันเกิดอะไรขึ้นกัน....ทำไมพ่อถึงปล่อยให้เราหนีมาแบบนี้ " เ


ทางด้านเซนเจอร์แมนที่มายังศาลเจ้าเเห่งนึ่งเเละทำการเตรียมพิธีคนเดียวก่อนที่โทรศัพท์จู่มาโผล่อยู่ตรงหน้าเธอจึงเดินขึ้นไปยกหูขึ้นมาทันที


File:Symphogear AXZ Episode 9 32.png 


" พาราตี้และเจนนี่ถูกกำจัดเเล้วละ.......ตายไปเเล้วละ " เสียงผลายสายคือทิกกี้ที่มาบอกข่าวของพาราตี้ทำเอาเซนเจอร์แมนที่ได้ยินเเบบนั้นตกใจอย่างมาก " ไม่คิดเลยว่าาจะเสียยัยพวกนั้นไปเเบบนี้ น่าเสียดายจังน่า " ทิกกี้ที่พูดแสดงความเสียใจออกมาแต่น้ำเสียงนั้นกลับดีใจมากกว่า

 

" อย่างที่ได้ยินนั้นเเหละ เสียใจด้วยละ " อดัมที่คราวนี้เป็นฝ่ายพูดอีกคนแต่ด้วยน้ำเสียงที่เรียบนิ่งเหมือนไม่ได้รู้สึกอะไรทำให้เซนต์เจอร์แมนที่ฟังก้ได้แต่ยืนช็อคอยู่แบบนั้น " รีบกลับมาก่อนเถอะ......เธอต้องพักผ่อนเตรียมพร้อมกับพิธีที่จะเริมในอีกไม่กี่วันข้างหน้านะ " อดัมได้ตัดสายทันทีและโทรศัพท์ก็ได้หายไป

 

" ตอนเเรกก็คากิลสตรอง คราวนี้พาราตี้กับเจนนี่งั้นหรอ.... "

 

วันรุ่งขึ้นหลังจากากรต่อสู้กับพาราตี้และเจนนี่ได้ผ่านพ้นไปร่วมถึงการได้รู้ถึงเรื่องเลย์ไน์ลึกมากขึ้นทำให้หมดธรุะกับวัดแห่งนี้ทุกคนโดยที่ฮิบิกิ คริส เซเรน่า ชิราเบะเเละคิริกะกับพวกบันโจมาบอกลาลุงนักบวช

 

" ขอบคุณสำหรับทุกอย่างเลยนะค่ะ "

 

" ไม่หรอกๆ....พวกเธอเองก็คงได้ประโยชน์ไปบางละน่า "

 

" ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างเลยเดส "

 

" พวกเธอเหมือนจะไม่ได้อะไรมากกว่านะ " 


ในระหว่างที่ทางพวกเธอกำลังหยอกล้อกันไปมาอยู่นั้นซึบาสะ มาเรียและคานาเดะได้พูดคุยกับเก็นจูโร่ที่ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อรายงานเกี่ยวกับเรื่องเมื่อคืน 


" งั้นนักเล่นแร่แปรธาตุคนนั้นก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยงั้นเหรอ? " คานาเดะได้อุทานขึ้นมาหลังจากที่ได้ยินรายงานจากเก็นจูโร่

 

" เหมือนว่าเธอกำลังไปโอไรอ้อนไม่สิไปเลย์ไลน์มากกว่า...คงจะดีกว่านี้ถ้าจับตัวมาได้ละน่า " เก็นจูโร่ที่ได้บ่นออกมาอย่างน่าเสียดายก่อนที่มาเรียที่นั่งอยู่ในรถจะหันไปหาเซ็นโตะที่ยืนกอดอกอยู่


" ว่าแต่สามคนนั้นหลังจากที่ต่อสู้กับเจนนี่เป็นไงบาง? "


" เรื่องนั้นนะเหรอ.....จะว่าไงดีละ "


ณ ห้องพยาบาลในศูนย์บัญชาการS.O.N.G ยูมิ ชิโอริและคูริโยะที่ตอนนี้ได้แต่นั่งอยู่บนเตียงคนป่วยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา


" อ่าาาา....เบื่อจะตายอยู่แล้วเมื่อไรจะได้ออกจากห้องพยาบาลเนี่ยยยย!!!! " ยูมิได้บ่นออกมาจนเสียงดังลั่นไปทั่วห้อง


" อย่าโวยวายเสียงดังสิคะคุณอิตาบะนี้มันห้องพยาบาลนะคะ " ชิโอริที่กำลังนั่งอ่านนิตยาสารอยู่ข้างก็ได้หันมาตักเตือนยูมิ


" เห้อ....ไม่อยากอยู่แล้วอะ " คูริโยะเองก็ไม่ต่างจากยูมิก็ได้บ่นออกมาอีกคน


" ฉันเองก็อยากอยู่เหมือนกันค่ะ " ชิโอริที่พอเห็นเพื่อทั้งสองของเธอบ่นออกมาจนเธอก็อดที่จะบ่นตามไม่ได้


" ที่พวกเธอสามคนต้องมาอยู่ก็เพราะฝืนตัวเองไม่ใช่รึไง " อัลเทอร์ได้พูดลอยโดยที่ตัวเธอนั้นได้มาเยี่ยมพร้อมกับมิคุที่พอเห็นเพื่อนของเธอบ่นออกมาเหมือนเด็ก


กลับมาทาด้านของเซ็นโตะที่หลังจากเล่าสภาพของพวกยูมิให้กับมาเรียและคานาเดะฟังจนพวกเธอสองคนก็ถึงกับยิ้มแห้งๆออกมา


" ส่วนเรื่องของเจนนี่ ยังไม่ยืนยันว่าเสียชีวิตที่พบก็มีแต่ซากอีโวลต์ไดรฟเวอร์ที่เสียหายกับบอทเทิลของเธอสามชิ้นเท่านั้น....คิดว่าคงจะยังมีชีวิตอยู่ละนะ "


" งั้นเหรอ... " มาเรียที่พอได้ยินว่าเจนนี่อาจจะยังมีชีวิตอยู่ก็รู้สึกโล่งใจขึ้นมาเล็กน้อย

 

" จะมาที่ศาลเจ้าสึกินี้เมื่อไรก็ได้นะ....ตราบใดที่ฉันยังอยู่ละน่า " ลุงนักบวชได้กล่าวลาด้วยคำพูดที่ดูแปลกๆจนทำเอาคนอื่นรู้สึกแปลกไม่เว้นแม้แต่กับชิราเบะ

  

"เป็นเรื่องล้อเล่นที่ไม่ตลกเลยสักนิด  " ชิราเบะที่ก็ไม่เกจมุกของลุงนักบวชก่อนที่เขาจะมอบบางอย่างให้พอเธอหยิบขึ้นมาดูปรากฎเครื่องรางสีชาวที่มีรูปกระต่ายอยู่เธอที่เห็นแบบนั้นก็ยิ้มออกมา

 

" ขอบพระคุณมากค่ะ " ทั้ง4ได้บอกลาก่อนจะเดินไปที่รถที่มาเรียและคานาเดะจอดอยู่โดยที่แต่ละคนแยกย้ายกันไปขึ้นรถยกเว้นชิราเบะจู่ๆก็เดินปรีเข้ามาหาเซ็นโตะได้หยิบบิลด์โฟนสำรองขึ้นมาเปลี่ยนเป็นแมชชีนบิลดเดอร์เสร็จเมื่อไม่นานนี่


" มีอะไรเหรอชิราเบะ? " เซ็นโตะได้หันไปถามกับชิราเบะที่จู่ๆก็เดินเข้ามาหา


" คือว่า....ฉันอยากจะขอบคุณคุณเซ็นโตะ....ที่ช่วยให้ฉันเข้าใจเรื่องที่ฉันกำลังกังวลอยู่นะคะ "


" อะไรกัน....เป็นเพราะตัวเธอเองไม่ใช่เหรอ....ฉันก็แค่แนะนำเท่าที่ทำได้ก็เท่านั้นเอง "


" แต่ถึงอย่างงั้น...ก็เป็นเพราะคุณอยู่ดี ขอบคุณมากนะค่ะพี่ชาย " ชิราเบะที่ได้กล่าวขอบคุณเซ็นโตะแถมยังเรียกว่าพี่ชายไปโดยปริยายด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มีความสุข


" พะ....พี่ชายเหรอ!? " เซ็นโตะตกใจอย่างมากก่อนที่จะรู้สึกถึงสายตามากมายที่จับจ้องมาจนรู้สึกขนลุกไปถึงกลางหลังเมื่อสายตาเหล่านั้นจ้องเขม้งเข้ามา


" เห้ยๆๆๆ......ไอ้คุณนักฟิสิกข์อัจฉริยะคราบ " คาซึมิที่จู่ๆก็ได้เดินเข้ามาเอาแขนเกี่ยวคอเซ็นโตะเข้ามาหาก่อนจะรู้สึกถึงแรงของแขนที่เหมือนกำลังจะล็อคคอของเซ็นโตะได้ทันที " ความสัมพันธ์ของนายเนี่ยดูเหมือนจะเริ่มใกล้ชิดจนกลายเป็นพี่ชายมากกว่าฉันไปแล้วนะ "


" ดะ....เดียวก่อนสิคาซึมิเรื่องนี้ฉันอธิบายได้นะ!? "


" เอาไว้อธิบายในโลงเถอะพอดีเลย เราอยู่ที่ศาลเจ้าพอดีเดียวฉันจะเป็นคนจับนายลงโลงซะเองเลยดีมั้ย "


" มะ....ไม่เอาน่าาา!!!! "


หลังจากที่ทุกคนกลับมาที่ศูนย์บัญชาการเรียบร้อยแล้วก็ได้แยกย้ายกันไปพักผ่อนโดยที่เซ็นโตะได้เดินตรงมาที่ห้องแล็ปของตัวเองที่ยังลกเหมือนเดิมก่อนจะเดินตรงไปที่โต๊ะและปักที่กองอยู่ทั้งหมดออกก่อนจะหยิบไอเท็มชิ้นนึ่งที่มีลักษณะคล้ายกับครอสแม็กม่าแต่สีเป็นเป็นสีฟ้า" ถึงเวลาเจ้านี้แล้วสินะ นัคเคิลสายบริซซาร์ดที่ตรงข้ามกับแม็กม่า.....ถ้าหากเป็นเจ้านี้ที่รวมกับพลังของหินคนบ้าละก็จะต้องจัดการอีโวลต์ได้แน่"

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 18 ตุลาคม 2563 / 12:12
  ทำไมชื่อตอนมันเป็นกระต๋ายล่ะ?
  #191
  0
 2. #190 จอมพลMaus (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2563 / 23:06
  โตะเป็นโลลิค่อน
  #190
  0