Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 100 : AXZ ตอนที่ 1 ดินแดนแห่งนรกวาเวล

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 402
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
    18 ต.ค. 63

ณ โรงเรียนสตรีลิเดียน

" เห้อ.....เรียนเสริมฤดูร้อนเนี่ย....มันน่าจะสบายกว่านี่ไม่ใช่เรอะ " เสียงนึ่งที่บ่นอารัยตายยากหน้าฟุบอยู่บนโต๊ะซึ่งเจ้าของเสียงที่บ่นไปมาอยู่นั้นคือฮิบิกิที่มองดูที่กระดานข้างหน้าบอกว่ามีกำหนดส่งการบ้านปิดเทอมฤดูร้อนเอาอยู่ซึ่งกำหนดการคือ 1 กันยายนก่อนจะหันไปมองพระอาทิตย์ที่กำลังตกดิด " แล้วทำไมมันกับเหนื่อยอะไรแบบนี้ละเนี่ยไม่คิดเลยว่าจะต้องถูกเคี้ยวเข็ญหยักขนาดนี้  "

ในขณะที่ฮิบิกิได้บ่นพึมพำอยู่นั้นก็ได้มีกระป๋องน้ำผลไม้เย็นมาทาบที่หน้าผากของเธอจจทำให้รู้สึกดีขึ้นมานิดหน่อย

" อ่าาา....เย็นดีจัง " 

" ดูทำเป็นบ่นเข้า..... " ยูมิที่บ่นออกมาหลังจากมองดูสภาพเพื่อนของเธอ

" ก็ช่วยไม่ได้แหลนะก็เพราะบิกกี้เองไม่ใช่เหรอที่ทำการบ้านของวันนี้ไม่เสร็จเองนี่น่า "

" แต่อย่างน้อยก็ถือว่าโชคดีแล้วนะคะที่เอาจารย์อุตส่าห์เลื่อนเวลาส่งงานเป็นตอนเปิดเทอมแทนนะคะ เพราะงั้นพยายามเถอะนะคุณทาจิบานะ "

" ถึงจะพูดแบบนั้นก็เถอะ....แต่ว่านะ " ฮิบิกิที่ถูกชิโอริปลอบใจพอจะโอเคขึ้นมาเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้มากอะไรก่อนจะหันไปหามิคุที่ยืนอยู่ " ขอร้องละ มิคุ ช่วยหน่อยนะ! ไม่งั้นละก็ไม่เสร็จแน่ ไม่ทันแน่ๆ!!! "

" ช่วยไม่ได้ละน่า.....ที่ผ่านมาก็เจอแต่เรื่องวุ่นวายนิน่าอย่าว่าแต่ทันวันเปิดเทอมเลยดีไม่ดีอาจจะไม่ทันวันเกิดของฮิบิกิด้วยซ้ำ.....ช่วยไม่ได้จะช่วยอีกแรงก็แล้วกัน " 

" ขอบใจน่าาาา....สมแล้วที่มิคุเป็นเพื่อนแท้ของฉันจริงๆๆๆ " ฮิบิกิดีจนกระโดดเข้าไปกอดมิคุเอาไว้แน่นในขณะเดียวกันจู่ๆก็มีเฮลิคอปเตอร์ได้บินมาอยู่ด้านนอกหน้าต่าทำให้พวกฮิบิกิที่อยู่ข้างในตกใจอย่างมากพร้อมประตูได้เปิดออกพบคริส ชิราเบะและคิริกะอยู่ๆแล้ว

" จะจู๊จี้กันก็ไปทำกันที่อื่น!! "

" ทุกคนค่ะ รีบขึ้นเร็วเข้า!! "

" ศูนย์บัญชาการเรียกตัวด่วนค่ะ!! "

คริส เซเรน่าและชิราเบะที่ตะโกนบอกฮิบิกิที่อยู่ข้างในแต่เพราะเสียงของใบพัดดังกระหึ้มจนพวกฮิบิกิที่อยู่ในอาคารได้ยินทางด้านนอกไม่ชัด

" เอ้ะ!? พูดอะไรนะ? "

" เดสๆๆๆ....เดสสสสส "

" ก็บอกว่าพูดอะไรไม่ได้ยิน ไม่เห็นเข้าจะ " ฮิบิกิที่พยายามตะโกนกับก่อนจะมีรองเท้าโยนเขวี้ยงเข้าอัดใส่เต็มหน้าจนล้มลงไปกองกับพื้นต่อหน้ามิคุและพวกยูมิทันที

" วะ....หว่าาาา.....ฮิบิกิ "

ภายในกลางป่าดงดิบแห่งนึ่งที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบจนกระทั้งความเงียบเหล่านั้นหายไปตามมาด้วยเสียงระเบิดที่ดังสนั่นไปทั่วป่าพร้อมกับเสียงของเครื่องยนต์ดังอยู่ในป่าสองจุดพร้อมกันทำให้ฐานทัพของกลุ่มทหารติดอาวุธนั้นตรวจพบสัญญาณได้

" ยืนยันพบเป้าหมาย มียานพาหนะสองจุดกำลังมุ่งตรงมาทางนี้ครับ "   

" หลีกเลี่ยงปืนต่อต้านอากาศยานด้วยการบุกโจมตีจากพื้นดินงั้นเหรอ ถึงจะเป็นตัวเลือกที่ดีแต่ก็เป็นความคิดตื้นๆ คิดว่าพวกเราจะไม่มีการเตรียมป้องกันสำหรับสถานการณ์แบบนี้เหรอ "

ตัดกลับที่ในป่าได้มีอุปกรณ์บางอย่างติดตั้งฝั่งอยู่กับพื้นหลังจากที่ตรวจจับการเคลื่อนไหวได้เครื่องได้พุ้งออกมาจากดิกเป็นทรงกระบอกพร้อมปล่อยยิงผลึกอรูคานอยท์จำนวนมากออกมาทำให้เหล่าอรูคานอยท์จำนวนมากยืนตั้งรับเตรียมรอการบุกก่อนที่พาหนะทั้งสองที่ยังคงมุ่งตรงเข้ามาจนทำให้ทหารที่คุ้มเรดาร์จับภาพได้ในที่สุด

" จับภาพยานพาหนะจากมอนิเตอร์ได้แล้วครับ "

" เจ้าพวกนี่มัน!? "

" ศัตรูคือ ซิมโฟเกียร์กับ มาสไรเดอร์ครับ!? " ทั้งสองที่ตกใจทันที่เมื่อเห็นภาพจากมอนิเตอร์คือร่างของซึบาสะที่ขับมอเตอร์ไซค์ของเธออยู่


และข้างๆกับเธอนั้นคือบิลด์ที่ขับแมนชีนบิลด์เดอร์ในร่างแรบบิทแรบบิทฟอร์มอยู่ทั้งสองที่ขับตีคู่กันมาก่อนจะมองไปที่ข้างหน้าของพวกเขาที่เต็มไปด้วยอรูคานอยท์จำนวนมาก

" เดียวจะจัดการกับพวกอรูคานอยท์เอง....เธอไปจัดการกับป้อมปืนซะ " 

" รับทราบ " 

หลังจากที่ทั้งสองนัดแนะกันเสร็จซึบาสะก็ได้ขับแยกออกไปเหลือเพียงแค่บิลด์ที่กำลังขับพุ้งตรงเข้าไปหาฝูงของอรูคานอยท์เพียงคนเดียวก่อนจะหยิบเอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ขึ้นมาที่มีฟูลฟูลบอทเทิลบอทเทิลบรรจุเอาไว้อยู่

[ FULL FULL MATCH DESU ]


[ FULL FULL MATCH BREAK ]


" เข้ามาเลยพ่อจะกวาดให้เรียบ " บิลด์ได้เล่งฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ไปที่พวกฝูงอรูคานอยท์ก่อนจะเหนียวไกยิงกระสุนสีแดงออกไปติดต่อกันสามนัดเข้าถล่มฝูงอรูคานอยท์จนระเบิดกลายเป็นฝุ่นละอองสีแดงกระจัดกระจายไปทั่ว

ทางด้านของซึบาสะที่ขับมุ่งตรงไปที่ป้อมปืนต้านอากาศยานที่ตั้งอยู่ซึ่งก็มีอรูคานอยท์กลุ่มนึ่งค่อยยืนปกป้องเอาไว้อยู่เธอได้กสงดาบที่เท้าของเธอยื่นออกไปด้านหน้าของตัวมอเตอร์ไซค์แล้วขับพุ้งเข้าชนใส่ร่สางของอรูคานอยท์จนปลิวกระจัดกระจายระเบิดไปในทีเดียว

" ไม่ว่ายังไงก็หยุดเอาไว้ให้ได้ อย่าให้หล่อนไปถึงป้อมปืนเด็ดขาด!? " หัวหน้าหมู่ที่ตอนนนี้เลิกล่นล้านอย่างหนักเมื่อเห็นว่าซึบาสะกำลังจะใกล้ถึงป้อมปืนแล้วจึงได้เรียนกอรูคาอนยท์ที่ติดตั้งแถวนั้นทั้งหมดออกมาเพื่อขัดขว้างแต่พวกมันก็ถูกบิลด์ที่ตามใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ยิงจัดการทั้งหมด

ซึบาสะที่พอเห็นบิลด์เปิดทางให้เธอก็เร่งเครื่องทันทีพร้อมกางดาบที่ข้อเท้าของเธอเล่มนึ่งไปทางด้านหน้าของรถและอีกเล่มก็ไปทางด้านหลังแล้วเธอได้ดริพมอเตอร์ไซค์สับดไปมาเป็นใบพัดเข้าฟันตัดป้อมปืนทั้งหมดจนขาดเป็นชิ้นๆๆ

Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs

" บันโจตอนนี้แหละ!!! " บิลด์ได้ตะโกนให้สัญญาณก่อนที่จะมีเปลวไฟนึ่งพุ้งลงมาจากท้องท่ามกลางสายตาของทหารจำนวนมากคือร่างของครอสแม็คม่าที่แบกร่างของฮิบิกิและคริสบินมาด้วย

[ Iza toban! ( Let's fly ) [Tsu/Ch] Sora e Iza yukan! ( Let's fly ) [Tsu/Ch] Axa e Saijo no shinfonikku Koe wo "hitotsu ni tabane!" ]


" จับเอาไว้ให้ดีๆๆละ " ครอสได้บอกกัยทั้งสองก่อนทีทหารนายนึ่งที่ประจำอยู่ที่ปืนกลใหญ่บนรถถังได้กระหน่ำกราดยิงเข้าใส่ครอวที่เป็นเป้านิ่งทันทีแต่ครอสก็ได้บินหลบหลีกกระสุนเหล่านั้นอย่างง่ายดายก่อนจะปล่อยร่างฮิบิกิกับคริสลงกลางวงล้อมอรูคานอยท์ซึ่งทั้งสองที่พอถึงพื้นก็เข้าจัดการต่อสู้กับอรูคานอยท์ทันที

ซึ่งพวกทหารก็ได้กระหน้ำกราดยิงเข้าใส่ทั้งสองทันทีก่อนที่ครอสจะบินพุ้งลงมาตรงหน้าพวกทหารซึ่งก็เปลี่ยนเป้าหมายกราดยิงใส่ครอสแทนทันที

" แน่จริงๆมามือเปล่าตัวต่อตัวสิ " ครอสที่เดินฝ่าดงกระสุนอย่างไม่เกรงกลัวกระสุนทุกนัดที่ยิงเข้าปะทะร่างนั้นก็จะโดยแม็คม่าเผาจนไม่เหลือซากก่อนจะวิ่งพุ้งเข้าชกเข้าใส่หน้าของทหารคนนึ่งเพียงแรงไม่ถึงครึ่งก็สลบไปทันทีก่อนจะเข้าจัดการทหารที่เหลือ " อ่อนแอเป็นบ้า "

[ Mune ni yume wa Let's fight [Tsu/Ch] Aru ka? Atsui uta ga Let's fight [Tsu/Ch] Aru no ka? Hotobashiru hodo [Hi/Tsu] Kimi no Tsuyoki netsu [Hi/Tsu] Hazeru Mugendai no sōru ga Te to te wo tsunagu yo Gekishō infinitiy ]


ซึบาสะกับบิลด์ที่ได้ตามาสมทบพอดีซึบาสะก็ได้วิ่งพุ้งตรงเข้าไปหากลุม่ทหารที่ยืนล้อมรถถังที่ได้กระหน้ำยิงมาที่เธอเป็นเป้าเดียวแต่เธอก็สามรถใช้ดาบของเธอปัดป้องกันกระสุนที่ยิงเข้ามาก่อนที่กระสุนปืนรถถังจะยิงพุ้งมาหาเธอก็ทำอะไรเธอไม่ได้เธอจัดการด้วยการฟันกระสุนจากแยกเป็นสามส่วนกระเด็นผ่านร่างของเธอไป


เหล่าทหารที่พอเห็นฝีมือของซึบาสะก็เริ่มเสียขวัญรีบหนีกับเข้าฐานทันที่พร้อมรถถังแต่ซึบาสะได้กระโดดพุ้งเข้าใช้ดาบในมือของเธอตัดกระบอกปืนของรถถังจนขาดเป็นสองท่อน

ทางด้านของฮิบิกิที่ตั้งท่าเตรียมตั้งรับก่อนที่รถถังขนาดใหญ่คันนึ่งที่ยังเหลืออยู่ได้ยิงกระสุนเข้าใส่เธอทันทีแต่กระสุนนั้นก็ถูกปัดออกพุ้งออกไปด้านข้างด้วยมือเปล่า

เปิดโอกาสให้ซึบาสะนั้นวิ่งเข้าใส่จากด้านหลังพร้อมตั้งดาบในมือตรงและดาบข้อเท้าทั้งสองได้ตั้งขนานกับพื้นก่อนจะยิงไอพ้นที่ตัวดาบที่เท้าทั้งสองจนทำให้ร่างของซึบาสะหมุนไปมาอย่างรวดเร็วเป็นกงล้อดาบเข้าโจมตีใส่รถถังคันนั้นจนไม่เหลือชิ้นดี

Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs

[ RED ZONE gan furi xe nejikomu kobushi Ippen no kumori naku sakimoreru tsurugi Zero kyori demo osorenaku fumikomeru no wa Senaka wo takuxe Tsugaeru Kimi wo kanjiru kara ]


ด้านของคริสที่เข้ารับมือกับกองทัพอรูคานอยท์ที่อยู่รอบตัวเพียงลำพังก่อนที่ครอสจะพุ้งเข้ามาพร้อมบีทโครเซอร์ในมือเข้าฟันใส่อรูคานอยท์ตัวนึ่งที่กำลังจะโจมตีใส่เธอจากด้านหลัง

" หัดระวังตัวหน่อยสิ "

" ไม่ได้ขอให้ช่วยสักหน่อย....เจ้าบ้ากล้ามไร้สมอง " คริสได้หันไปดุใส่ครอสก่อนจะหมุนตัวใช้ครอสโบว์ในมือยิงกราดใส่ร่างของอรูคานอยท์รอบๆตัวทั้งมหดจนทำให้ครอสถึงกับทิ้งตัวนอนลงเพื่อหลบกระสุนของคริสที่ยิงกราด

" ยัยบ้ามันอันตรายนะ!? "

" โทษทีแล้วกันพอดีมือมันลั่น " คริสที่ทำตัวไม่รู้ไม่ชี้ก่อนจะวิ่งออกไป

" หน่อย ยัยบ้า " ครอสที่หัวร้อนทัรที่โดนแบบนั้นไปก่อนที่อรูคานอยท์กลุ่มนึ่งจะเข้ามาเพื่อให้เป้ฯที่ระบายอารมณ์ของครอส

[ Nidoto Konai Kyō ni kōkai Nante shinai tame ni Yami sae mo Hāto no Chikara e to Kui shibaru itami mo nigitte ]


คริสที่พอเดินออกมาก็หันไปพบทหารกลุ่มนึ่งได้กราดยิงเข้ามาที่เธอไม่ยั่งจนเธอต้องยกแขนขึ้นมาตั้งการ์ดป้องกันเอาไว้แต่ที่มาไม่ได้มีแค่กระสุนปืนแต่มีลูกRPGยิงเข้ามาซ้ำจนเกิดระเบิดขึ้น

" ย๊้ฮ๋าห์ เป็นไงละ!!! " ทหารนายนึ่งที่ร้องออกมาอย่างดีใจทันทีก่อนที่ควันจะจางลงพร้อมร่างของคริสที่ยังยืนอยู่ปกติพร้อมฉีกยิ้มออกมาก่อนจะถุยปอกกระสุนที่คาบเอาไว้ได้อันนึ่งทิ้งและยิงปลดอาวุธของพวกทหารทั้งหมดทันทีจนทำให้พวกมันเริ่มกลัวหัวหด " ถะ....ถอยทัพ!!! "

อีกด้านนึ่งบิลด์ได้ใช้ฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์เหวี้ยงฟันจัดการกับอรูคานอยท์รอบๆตัวจนหมดก่อนจะบุกเข้าไปยังตัวฐานบัญชาการก่อนจะเล่งฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์เดิเข้าไปในเต็นท์บัญชาการแต่พบเพียงแค่ทหารที่คุ้มเรดาร์คนเดียวที่ยืนยกมือขึ้นด้วยสีหน้าที่หวาดกลัวอย่างมาก

" หัวหน้าไม่อยู่งั้นเหรอ? " บิลด์ที่ประหลาดใจก่อนมีแสงนึ่งถูกยิงขึ้นไปบนฟ้าทำให้บิลด์ต้อวรีบวิ่งออกมาดูนอกเต้นก็เห็นแสงที่ยิงไปบนฟ้าเต็มๆตาแม้แต่ทางฝั่งของครอสและพวกฮิบิกิเองก็เห็นและสิ่งที่ปรากฎลงมาจากเมฆหลังจากที่แสงหายไปคือป้อมปราการลอยฟ้าขนาดใหญ่" เห้ยย......แบบนี้ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นิน่า " ครอสได้ออกมาก่อนจะมองไปดูป้อมปราการลอยฟ้าที่อยู่ตรงหน้าของเขา

 

" อ่าา....เลวร้ายสุดๆ "

 

" ฐานบินอยู่เหนือท้องฟ้างั้นหรอ? " ฮิบิกิได้พูดออกมาพร้อมเงยมองขึ้น

 

" นั้นสินะป้อมปราการของเจ้าพวกนั้นนะ "


ระหว่างที่พวกเธอกำลังครุ่คิดอยู่ยั้ยก็ได้มีเฮลิคอปเตอร์สามลำได้บินอยู่ตรงหน้าของพวกเขา


" เน่พวกเธอนะ อย่ามั่วแต่ยืนเฉยๆสิ รีบขึ้นมาซะ " เสียงนึ่งที่ได้ดังออมกาจากลำโพงของเฮลิคอปเตอร์ลำนึ่งซึ่งเจ้าของเสียงมาเรียที่นั่งอยู่ห้องนักบินบนเฮลิคอปเตอร์ลำนึ่ง


ทางด้านของหัวหน้าที่ได้หลบหนีมาอยู่บนป้อมปราการลอยฟ้าได้มองดูเรดาร์ที่พบเฮลิคอปเตอร์สามลำกำลังบินมุ่งหน้ามาที่ตำแหน่งของเขา

" หึหึ...อย่ามาทำให้ขำหน่อยเลยแค่เฮลิคอปเตอร์ธรรมดา มไ่มีทางหลบการโจมตีทางนี้ได้หรอก " พูดจบป้อมปราการก็ได้ทำการทิ้งทุนระเบิดจำนวนมากพุ้งลงไปเข้าใส่เฮลิคอปเตอร์ทั้งสามลำทันทีจนเกิดระเบิดกลางท้องฟ้า

" เป็นไงละ ฮ่าห์ๆๆๆๆ หื้อออ " ขณะที่เขานั้นหัวเราะดีใจอยู่นั้นเรดาร์ก็ยังจับสัญญาณของเฮลิคอปเตอร์สามลำเดิมได้อยู่เหมือนเดิมและภาพตรงหน้าของเขานั้นคือพวกฮิบิกิที่ยืนอยู่บนแท่นยืนของเฮลิคอปเตอร์แต่ละลำพร้อมครอสที่กางปีกแม็คม่าออกมาบินอยู่กลางท้องฟ้ากลับบิลด์อยู่ในร่างจีเนียสฟอร์ม

[ Hyaku mankai taorete mo heiki hetchara Okiagaru wake ga aru daichi wo kerikomi Hyaku man to ichi no ten ni uta wo kazaxe Mae wo muita saki Ni dake no "Kotae" wo oshieru ]


" หน่อยๆ.....ให้ซิมโฟเกียร์ขึ้นมางั้นเหรอ ถ้างั้นเจอนี้หน่อยเป็นไง "

สิ้นเสียงป้อมปราการลอยฟ้าก็ได้ทำการกระหน้ำยิงมิสไซล์จำนวนมากพุ้งเข้ามาใส่พวกบิลด์ไม่หยั่งจนทำให้เฮลิคอปเตอร์ทั้งสามลำต้องบินแยกออกไปเพื่อหลบมิสไซล์จำนวนมากไปพร้อมกับบิลด์และครอสมีเพียงแค่คริสที่โจมตีระยะไกลได้เข้ายิงสกัดมิสไซล์เพื่อไม่ให้ไปโดยเฮลิคอปเตอร์ลำอื่นแต่ด้วยจำนวนที่มากจนเกินไปทำให้มีสองสามลูกที่หลุดตรงเข้ามาหาเธอ

" เสร็จกัน....โดนแน่! " 

ก่อนที่มิสไซล์สองลูกนั้นจะพุ้งเข้ามาหาเธอก็ได้มีซอร์ดบิทได้พุ้งเข้าฟันเฉือนมิสไซล์พวกนั้นจนขาดเป็นชิ้นๆทำให้เธอได้หันไปมองตามซอร์ดบิทที่บินกลับไปหาเจ้าของก็พบกับคานาเดะที่อยู่ในร่างบริซิ่งกาเมลเกียร์กับเซเรน่าในร่างเกรพเนียเกียร์


" โย่ว....ขอร่วมวงได้มั้ย "

" ขอโทษที่ทีมาช้าค่ะ "

" กว่าจะมาได้นะ!? "

" มิสไซล์ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพวกเราเอง ไปกันเถอะเซเรน่า "

" ค่ะ "

คานาเดะและเซเรน่าได้บินพุ้งออกไปก่อนที่คานาเดะจะปล่อยซอร์ดบิทจากหอกในมือของเธอออกไปเข้าโจมตีใส่มิสไซล์พร้อมกับเซเรน่าที่สร้าวลูกบาศก์ออกมาจำนวนมากพุ้งเข้าใส่มิสไซล์ที่ยิงเข้ามา

" ซึบาสะ ฮิบิกิ ทางนี้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคริสพวกเราบุกเข้าไปหาป้อมปราการลอยฟ้าเลย "

" เข้าใจแล้ว " ซึบาสะได้หันไปตอบบิลด์ก่อนจะกระโดดวิ่งไต้ไปมาบนมิสไซล์ไป

" อะ....เอ้จะดีเหรอ? "  

" ไม่ต้องห่วงทางนี้ รีบไปปิดบัญชีได้แล้ว " คริสได้ตะโกนตอบขณะที่ใช้แกทลิ้งในมือทั้งสองกราดยิงเข้าใส่มิสไซล์ที่พุ้งเข้ามารอบทิศทางซึ่งก็มีคานาเดะและเซเรน่าค่อยคุ้มกันอีกที

[ Shin no Teki wa Itsudatte jibun no Kokoro no naka ni aru Buki wo motsu Imi wo Kamishimete Tokudai no jōnetsu de bukkome ]


" มานี่มา " บิลด์ได้บินพุ้งเข้าไปอุ้มร่างฮิบิกิแล้วบินมุ่งหน้าไปที่ป้อมปราการลอยฟ้าทันทีซึ่งด้านของครอสที่บินมุ่งหน้ามาก่อนได้บินมาที่ช่องบิงมิไซล์ที่ข้างตัวป้อมปราการได้เอาเกรทครอสบอทเทิลใส่ลงและดึงคันโยกที่ด้ามจับของดาบ3ครั้งรวด

[ SPECAL TURE! HIT PARADE! HIT PARADE! HIT PARADE! ]

[ MEGA SLASH]

" ยิงหนักใช่มั้ยรับไปซะ!!! " ครอสได้จุดเปลวไฟสีทองที่บีทโครเซอร์เหวี้ยงดาบฟันเข้าใส่ช่องปล่อยมิสไซล์

ด้านของเฮลิคอปเตอร์2ลำที่บินหลบหลีกมิสไซล์ไปมาโดยที่ลำทีมาเรียขับอยู่นั้นหลบมิสไซล์ได้อย่างสบายยกเว้นแค่เฮลิคอปเตอร์อีกลำที่พยายามหลบไม่ไหวแม้แต่ยิงพลุไฟเพือเบี้ยงเบนวิถีก็ไม่ได้ผล

" ไม่ไหว ไม่ทันแน่!? " นักบินได้ตะโกนออกมาเมื่อเห็นมิสไซล์กำลังจะพุ้งเข้าใส่

" พร้อมนะคิริจัง!! "

" โอเคเดส!! " 

ชิราเบะที่อยู่ด้านหลังพร้อมพูดให้สัญญาณกับคิริกะที่อยู่ประตูอีกข้างก่อนที่ทั้งสองจะเปิดประตูออกไปทำให้มิสไซล์นั้นพุ้งผ่านประตูเฮลิคอปเตอร์ไปอีกฝั่งของประตูที่ชิราเบะเป็นคนเปิดเอาไว้

GIF - GIFs

มิสไซล์ได้พุ้งผ่านร่างขงอทั้งสองไปอย่างฉิวเฉียดก่อนที่ซอร์ดบิทของคานาเดะพุ้งเข้าไปฟันทำลายจนระเบิด

" ถ้าจะทำก็ทำได้ "

" ไม่คณามือพวกเราหรอกเดส "

[ Hanatare yo (Let's fly) [Tsu/Ch] Inochi Genkai no (Let's fly) [Tsu/Ch] Hate made Chōzetsu no rezonansu Koko ni "sekai wo kaero!" ]


ทางฝั่งของซึบาสะที่กระโดดวิ่งไต้ไปตามมิสไซล์ที่ยิงพุ้งเข้ามาจนมาถึงข้างหน้าของป้อมปราการสำเร็จพร้อมชูดาบในมือของเธอขึ้นฟ้า


" นี่คือการสร้างดาบของฉันที่ใหญ่ที่สุด " ซึบาสะพูดจบก็ได้เปลี่ยนจากคาตานะในมือกลายเป็นดาบขนาดใหญ่ที่สูงและยาวพอๆกับป้อมปราการลอยฟ้าตรงหน้าของเธอ 


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs


" ฮ้ากกกกกก!!!! " ซึบาสะได้ออกแรงทั้งหมดเหวี้ยงดาบขนาดใหญ่มหึมาฟันตัดผ่าป้อมปราการจึงแทบตัดเป็นสองส่วนปลายดาบนั้นก็ได้ฟันไปถึงห้องควบคุมที่หัวหน้านั้นอยู่พอดีแต่เฉียดเข้าไปเพียงไม่กี่เซนทำให้แว่นของเขาถูกหักครึ่งจนปรากฎสีหน้าที่กำลังตกตะลึง


[ Mune ni yume wa (Let's fight) [Tsu/Ch] Aru ka? Atsui uta ga (Let's fight) [Tsu/Ch] Aru no ka? Hotobashiru hodo [Hi/Tsu]  Kimi no Tsuyoki netsu [Hi/Tsu] Hazeru Mugendai no sōru ga Te to te wo tsunagu yo Gekishō infinitiy ]


ในขณะที่หัวหน้านั้นกำลังตกตะลึงอยู่นั้นบิลด์และฮิบิกิก็ได้ปรากฎตัวลงมาอยู่ตรงหน้าของเขาก่อนที่ฮิบิกิจะขยายเกียร์ที่แขนขวาจนกลายเป็นสว่าน


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs


ตัวหัวหน้าที่พอเห็นแบบนั้นก็รียวิ่งหนีทันทีแต่ก็ไม่ทันที่ฮิบิกิพุ้งเข้าไปและคว้าตัวตัวหัวหน้าและพุ้งทะลุออกจาป้อมปราการไปก่อนที่บิลด์จะเรียกฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ออกมาและกระหน้ำยิงใส่ห้องบังคับไม่ยั่งจนอุปกรณ์ในห้องเริ่มเกิดช็อตระเบิดเรียงแถวและพุ้งออกไปตามรูที่ฮิบิกิทำเอาไว้


" จะจัดการรวดเดียวจอดไปเลย!? " คริสได้หันไปทางป้มปราการลอยฟ้าเหนือหัวก่อนจะสร้างเครื่องยิงตอปิโดขนาดใหญ่ออกมาจำนวนมากและยิงพุ้งออกไปพร้อมกัน


Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs


เหล่าตอปิโดและมิสไซล์จำนวนมากพุ้งเข้าป้อมปราการลอยฟ้าจนป้อมเกิดระเบิดแตกกระจายไม่เหลือซากก่อนที่ทางฮิบิกิที่เอาร่างตัวหัวหน้าที่ช็อคจนสลบไปแล้วว่ายกลับขึ้นมาเหนือน้ำ

" ทาจิบานะ ไมบาดเจ็บตรงไหนนะ " ซึบาสะที่พุ้งเข้ามาหาฮิบิกิที่ลอยคออยู่

" ค่ะ เท่านี้ภารกิจก็เสร็จสิ้นแล้วสินะคะ "

" อ่า....ที่เหลือก็ให้พวกเขาจัดการกันต่อละนะ " ซึบาสะได้ตอบกลับก่อนจะมองไปบนท้องฟ้าที่ปรากฎเป็นเฮลิคอปเตอร์ของทางUNที่ลงพื้นที่ทันที

" เห้อ.....รู้สึกยังอาละหวาดไม่หน้ำใจเลยนะเนี่ย " ครอสที่ได้บ่นออกมาอย่างเซ๊งๆผิดกับทางบิลด์ที่ยืนอยู่ท่ามกลางสนามรบที่เต็มไปด้วยซากรถถังอาวุธมากมายเกลื่อนกลาดไปท่วบริเวณก่อนจะคืนร่าง

" นี่เรา....เอาไรเดอร์ซิสเต็มมายุ่งกับสงครามต่างแดนจนได้ " เซ็นโตะได้พึมพำไปมาพร้อมกับบอกดูบิลด์ไดรฟเวอร์ในมือ " Rider Systemนะไม่ใช่อาวุธทางการทหารสักหน่อย..... " 

ณ ศูนย์อพยพฉุกเฉินUN

หลังจากที่UNได้ลงพื้นที่ก็ได้จัดการสร้างศูนย์หลบภัยฉุกเฉินขึ้นเพื่อเข้าช่วยเหลือเหล่าขาวบ้านที่ถูกลูกหลงจากสงครามซึ่งบางคนก็ขาดแคลนที่อยู่อาหารและน้ำบางก็ได้รับบาดเจ็บอยู่เต็มไปหมดที่เต็นท์พยาบาล

เซ็นโตะที่ยืนมองดูบรรยากาศในศูนย์อพยพที่มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากบางก็มีเด็กที่ร้องห้มร้องไห้เพียงลำพังในเต็นท์ที่ผลัดหลงกับพ่อแม่หรือบาดเจ็บหนักจนนอนอยู่ในเต็นท์พยาบาลเซ็นโตะที่เห็นบรรยากาศแบบนั้นก็ได้แต่กำหมัดทนมองดูบรรยากาศที่หน้าเศร้าแบบนี้เพียงอย่างเดียวก่อนจะเดินออกมาจากศูนย์อพยพก็พบกับคริสที่ยืนเกาะรั้วเหล้กด้วยสีหน้าที่ดูเจ็บใจอย่างมาก


" เป็นอะไรรึเปล่า " เซ็นโตะได้เดินเข้าไปทักทำให้คริสที่ได้ยินตกใจจนเปลี่ยนสีหน้าแทบไม่ทัน

" เปล่า....ไม่มีอะไรหรอก "

" คิดถึงเรื่องอดีตตัวเองอยู่งั้นเหรอ " เซ็นโตะที่ดูอาการออกและรู้ว่าคริสกำลังคิดอะไรอยู่เพราะนเื่องจากเขาเคยค้นหาดูประวัติของคริสมาก่อนจึงรู้ว่ามีอดีตที่กับที่แห่งนี้

" นั้นสินะ...สำหรับนายที่ค้นประวัติของฉันมาแล้วก็คงจะรู้อยู่แล้วนินะ "

" คริส.... " เซ็นโตะที่เห็นสีหน้าของคริสที่ดูซึมๆก็กำลังจะยื่นมือไปหาแต่ก็ได้มีรถกระทบสีขาวคนนึ่งได้ขับมาเข้ามาทำให้เซ็นโตะรีบดึงมือกลับมาก่อนจะหันไปพบพวกฮิบิกิที่อยู่หลังกระบะกับบันโจ

" กลับมาจากลาดตระเวนเรียบร้อยแล้วเดส " คิริกะได้ลุกขึ้นรายงานให้เซ็นโตะพร้อมทำท่าตะเบะใส่

" คุณเซ็นโตะ คริสจังไปกันเถอะ กลับศูนย์กัน "

" อ่า.... " คริสได้ตอบกลับก่อนจะเดินไปขึ้นกระบะไปเหมือนว่ามีกี่ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นเซ็นโตะที่เห็นแบบนั้นก็แอบเป็นห่วงแต่ก็ได้แต่ปล่อยให้มันผ่านไปก่อนจะหยิบบิลด์โฟนขึ้นมาและโยนออกไปเปลี่ยนเป็นไบค์โหมดจนบิลด์โฟนกลายเป็นแมชชีนบิลด์เดอร์พอขึ้นไปก็ขับออกไปตามหลังกระบะที่มาเรียเป็นคนขับพร้อมกับซึบาสะที่นั่งข้างคนขับ

" ไม่คิดเลยว่าพวกทหารจะนำเอาวิทยาการเล่นแรแปรธาตุมาใช้แบบนี้ "

" ไหนจะการเอานอยท์มาเป็นอาวุธสงครามแบบนี้รู้สึกไม่ดีสุดๆเลยเดส "

" บาวาเรีย อิลูมินาติ " ฮิบิกิที่นั่งฟังสิ่งที่ชิราเบะและคิริกะได้พูโออกมาก่อนจะหันออกไปดูวิวข้างทางที่พบแต่ซากประหักพังของบ้านเรือนตลอดทางซึ่งเซ็นโตะที่ขับตามหลังมาเองก็สังเกตุเช่นเดียวกัน


---- FLASH BACK ----

" ขอโทษที่มาสายค่ะ " ฮิบิกิที่ได้เข้ามาในห้องบัญชาการพร้อมกับคนอื่นๆซึ่งภายในห้องนั้นก็มีเซ็นโตะ บันโจแลคาซึมิมารออยู่แล้ว

" มากันครบแล้วสินะ....จะเริ่มทำการอธิบายภารกิจให้ฟัง " เกก็นจูโร่พูโจบบนมอนิเตอร์ก็ได้เปิดการสื่อสารชองทางซึบาสะที่มีโอกาว่าเป็นคนเชื่อมการสื่อสารก็มีมาเรียและคานาเดะที่อยู่ในเครื่องแบบS.O.N.Gอยู่ด้วย

" รุ่นพี่? "

" พี่มาเรียทางนั้นมีเรื่องอะไรงั้นเหรอค่ะ? " เซเรน่าได้ถามกับมาเรียที่พสาวของเธอทันที่ที่เห็นหน้า 

" พอดีว่าได้รับคำสั่งจากพ่อของซึบาสะ ในฐานะS.O.N.G ตามสืบคดีของสาวน้อยเวทมนต์ "
 
" ฉันเองก็ไม่รู้รายละเอียดอะไรมากรักหรอก....แต่คิดว่าเพราะมาเรียเหงาเลยตามฉันมาถึงอังกฤษนะ "

" ก็บอกแล้วไงว่าไม่ใช่แบบนั้นนะ!!! " มาเรียที่ได้ยินซึบาสะพูดแบบนั้นก็ถึงกับหน้าแดงและตะโกนเถียงข้างหัวคานาเดะที่ยืนคั่นทั้งสองเอาไว้หน้าตาเฉย

" น่าๆๆๆ....คเหตุผลจะยังไงก็ช่างเถอะ....ถึงแม้เหตุผลที่สองจะมีเปอร์เซ็นต์สูงที่สุดก็ตามทีเถอะ "

" นี่เธอก็เอากับเขาด้วยเหรอคานาเดะ!!! "

" คราบๆๆๆๆ ช่วยหยุดแหย่กันไปมาได้แล้วครับ คุณโอกาว่าช่วยพูดต่อเลยครับ " เซ็นโตะได้รีบพูดตัดจบบทสนทนานทันทีก่อนจะเบี่ยงให้โอกาว่าพูดต่อแทน

" ครับ ระหว่างที่คุณมาเรียและคุณคานาเดะกำลังตามสืบคดีอยู่ กฌไดเพบเจอเบาะแสองค์กรนึ่งเข้า ชื่อขององค์กรนั้นคือ บาวาเรีย อิลูมินาติครับ "

" บาวาเรีย? อิลูมินาติเหรอ? "

" มันคืออะไรนะ? "

" มาถามฉันจะไปรู้ได้ไง เจ้าโง่ "

" ว่าใครโง่นะฮะ!!! "

" พวกนายก็หุบปากอย่างพูดแทรกคนกำลังอธิบายสิฟะ " เซ็นโตะได้เข้าไปเอาหนังสือตบเข้ากะบาลของบันโจและคาซึมิไปคนละที

" เราพอจะรู้จักอยู่บ้าง....พวกเขาเป็นส่วนนึ่งที่ช่วยแครอลสร้างปราสาทChateau de tiffyauges เป็นองค์กรที่อยู่ในเงามืดของประวัติศาสตร์และอยู่เบื้องหลังเหตุรุนแรงต่างๆที่ทำให้ยุโรปถูกตีตราว่า ทวีปมืด " เอลฟไนท์ได้อธิบายพร้อมเปิดภาพเหตกุารณ์ต่างๆขึ้นให้ทุกคนได้ดูพร้อมสัญลักษณ์ประจำองค์กรให้ดูด้วย


"  จะบอกว่าองค์นั้นอยู่ดเบื้องหลังเหตุกาณณ์ประหลาดทั่วโลกอย่างงั้นเหรอ? " 

" อย่างกับในอนิเมะเลย "

" เอิ่ม คุณอิตาบะนี่นะมันเกินจากในอนะิเมะแล้วนะคะ "

" แหะๆๆๆ " มิคุที่พอเห็นยูมิพูดแบนั้นก็ถึงหัวเราะแห้งๆออกมาแต่ผิดกับชิราเบะและคิริกะที่สีหน้าดูตกใจอย่างมากเมื่อเห็นสัญลักษณ์รูปงูนั้น

" เดียวก่อนนะ...ไอ้สัญลักษณ์นั้นมัน " คาซึมิที่พอมองดูสัญลักษณ์องค์กรอิลูมินาติรู้สึกตะหงิดๆขึ้นมาอีกคน

" สัญลักษณ์นั้น เหมือนเคยเห็นทีไ่หนมาก่อนเลยเดส "

" หรือว่า ถ้าจำไม่ผิด "

" ใช่แล้วละ องค์กรปริศนาที่ให้ทุนจัดหาอาวุธ ให้กับMomและดร.เวลตอนที่อยู่F.I.S "

" องค์กรที่อยู่เบื้องหลังคดีFrontier และคดีสาวน้อยเวทมนต์งั้นเหรอ " 

" ถึงแม้จะรู้ว่าองค์กรนี้มีตัวตนอยู่แต่ก็ยังหาหลักฐานที่แน่นอไม่ได้.....แตจากเบาะแสที่พวกเราสืบมามันก็เชื่อมโยงไปยังเบาะแสอันใหม่ " คานาเดะได้พูดขึ้นแทรกก่อนจะทำการเปิดภาพบางอย่างขึ้นมาซึ่งทุกคนในห้องที่พอเห็นก็ถึงกับตกใจกันหมดทุกคน


" อรูคานอยท์! "

" นี่คือภาพจากประเทศแห่งนึ่งในอเมริกาใต้ที่อยู่ยังอยู่ในสมรภูมิสงคราม "

" วาเวลงั้นเหรอ? " คริสที่พอเห้นรูปของนายกของประเทศนั้นก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นที่ไหนทำให้


---- FLASH BACK END ----

หลังจากที่ทุกคนกลับมาที่ศูนย์บัญชาการเรียบร้อยแล้วพวกสาวก็เข้าไปอาบน้ำกันโดยในขณะที่เซ็นโตะและบันโ๗ที่มาอยู่ที่ห้องบัญชาการเพื่อรอพวกฮิบิกิอาบน้ำกันเสร็จ

" ต้องขอขอบคุณพวกเธอที่ยอมมาช่วยอีกแรงจริงนะ " เก็นจูโร่ได้กล่าวขอบคุณพร้อมกับเดินมาเอากาแฟร้อนๆให้กับบันโจสองแก้วซึ่งบันโจก็รับมาก่อนจะเอาอีกแก้วยื่นให้เซ็นโตะ

" เรื่องนั้นไม่ใช่ปัญหาหรอกครับ.....ผมเข้าใจดีเพราะว่าS.O.N.Gอยู่ภายใต้การควบคุมจากทางUN แต่ว่าขอให้นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมจะต้องใช้Rider System ในการแทรกแซงสงครามกลางเมืองแบบนี้ "

" เข้าใจแล้วละ....รับร้องจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำสองอีกแน่ "

ในระหว่างที่พวกเขาพูดคุยกันอยู่นั้นประตูห้องก็ได้เปิดออกพร้อมกับฮิบิกิ ซึบาสะ คริสและคานาเดะได้เดินเข้ามาหลังจากที่พวกเธอนั้นได้ชำระล้างกายเสร็จเรียบร้อยแล้ว

" เรียกพวกเราเหรอค่ะ อาจารย์ "

" อ่า....ไม่นานมานี้หน่วยสอดแนมของUN ได้รายงานมาว่า่พบค่ายทหารที่ใหม่ เป้าหมายของภารกิจในครั้งนี้ก็คือ โรงงานผลิตสารเคมีคราวนี้เราจะล่องเรือไปตามแม่น้ำเข้าไป หยุดยั้งกองกำลังติดอาวุธ โดยให้เกิดความเสียห่ายน้อยที่สุด "

" รับทราบ "

พอรับภารกิจเสร็จฮิบิกิ ซึบาสะ คริสและบันโจได้นั่งโดยสารเรือยางโดยที่มีโอกาว่าเป็นคนบังคับแล่นไปตามแม่น้ำเพื่อยังเป้าหมายของภารกิจในระหว่างัน้เองคริสก็นั่งระลึกอดีตที่ตัวเธอเคยอยู่ที่นี่ขึ้นมาแว่บนึ่งจนสีหน้าของเธอดูดไม่ดีจนซึบาสะที่นั่งอยู่ข้างวังเกตุเห็นความผิดปกติบางอย่างได้

" กำลังนึกถึงเรื่องเก่าๆเหรอ "

" อะ....อ่าก็ประมาณนั้นแหละ....ไม่เป็นไรหรอก "

" ฉันจะไม่ถามรายละเอียดกว่านี้หรอกนะ....แต่ว่าตอนนี้ควรโฟกัสกับภาร.... " ซึบาสะที่ยังไม่ทันพูดจบก็ได้มีแสงไฟที่ส่องมาจากป่าข้างทางปรากฎเป็นรถหุ้มเกราะติดปืนกลข้างหลังได้กราดยิงใส่พวกเขาทันที

" เริ่มทำภารกิจได้ " โอกาว่าพูดให้สัญญาณพร้อมบังคับเหลือให้หลบกระสุนที่กระหน้ำยิงเข้ามา

" ฉันจะเปิดทางให้เองค่ะ " ฮิบิกิได้พูดขึ้นรในจังหวะที่เรือกระเด้งขึ้นสูงจากแรงคลื่นที่เกิดจากเครื่องยนต์เธอได้ดีดจัวกระโดดออกไปพร้อมควกัเอาเกียร์ออกมาจากในเสื้อ

[ Balwisyall Nescell gungnir tron ]

GIF - GIFs

ฮิบิกิได้สวมใส่เกียร์และพุ้งออกไปง้างหมัดชกอัดเข้าใส่ตัวรถหุ้มเกราะเพียงหมัดเดียวจนพลิกคว้ำลงไปอยู่หน้าทางเข้าของค่ายทหารจนไฟเปิดขึ้นพร้อมกับเสียงสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นทำให้ระบบความปลอดภัยทำงานยิงผลึกออกมาจำนวนมากอัญเชิญอรูคานอยท์จำนวนมากออกมาเต็มทางเข้าและในค่ายไปหมดพร้อมกับทหารได้วิ่งออกมาเตรียมรับมือ

[ Chiban yari no kobushi itchokusen no kobushi Gan×2 (susume) Gan×2 (utae) Gekisō jasutisu ]

ซึบาสะที่ได้ลงมาจากเรือพร้อมสวมใส่เกียร์พุ้งเข้าโจมตีใส่อรูคานอยท์ทันทีพร้อมกับคานาเดะเช่นเดียวกับคริสได้ใช้แกทลิ้งในมือของเธอสาดกระสุนใส่นั้นทำให้ช่าวบ้านที่อยู่ค่ายเกิดความวุ่นวายวิ่งไปมาเพื่อหลบหนีการต่อสู้

[ KAKUSE! GREAT CROSS-Z DRAGON ]

 

[ ARE YOU READY? ]

 

" แปลงร่าง "

 

[ WAKE UP CROSS-Z  GET GREAT DRAGON! YEAH! ]


Kamen Rider Great Cross-Z Henshin Sound - YouTube

เกรทครอสได้วิ่งเข้าไปหากองทัพอรูคานอยท์พร้อมกับใช้บีทโครเซอร์เข้าฟันใส่ร่างของอรูคานอยท์ที่ละตัวก่อนจะหันไปยกดาบขึ้นป้องกันทหารที่กระหน้ำยิงเข้ามาแต่ในขณะนั้นซึบาสะได้กระโดดเข้ามาใช้ดาบของเธอฟันรวดเดียวจนปืนในมือทั้งหมดถูกหั่นเป็นชิ้นๆ

[ Watashi ga erabu seigi katame tsukanda seigi Hanasanai koto koko ni chikau ]

อรูคานอยท์คล้ายกล้วยได้เดินเรียงแถวเข้ามาเพื่อบุกเข้ามาโจมตีแต่ก็ถูกคริสได้เปลี่ยนเกียร์ที่แขนขวากลายเป็นธนูยิงธนูพุ้งทะลุพวกมันรวดเดียวจนระเบิดแต่ด้วยเพราะแรงระเบิดทำให้หอคอยนึ่งกำลังถล่มมาทับเด็กชายคนนึ่ง

" อันตราย!! " เกรทครอสได้วิ่งพุ้งเข้าไปดึงร่างเด็กคนนั้นออกมาก่อนที่หอคอยจถล่มลงมาทัยได้อย่างหวุดหวิด 

" หน่อย กองกำลังของพวกเราต้านไม่อยู่งั้นเหรอ....ถ้างั้นก็เป่าให้กระจุยไปด้วยกันนี้แหละ!!! " 

ทางของผบ.ค่ายที่พอเห็นว่าไม่หน้ารอดจึงได้หยิบอุปกรณ์สีทองที่ไว้สำหรับในการเรียกอรูคานอยท์ออกมาใช้งานจึงเรียนกอรูคาอนยท์ขนาดใหญ่ขึ้นกลางค่ายทำเอาทหารที่สู้อยู่ต้องตกใจ


" เรียกตัวใหญ่ออกมาเลยเรอะ!! "

"ไอ้แบบนี้ไม่เห็นมีในแผนเลยนิน่า!!! " ทหารสองนายที่เห็นประหลาดใจก่อนที่มือของมันจะเปิดออกและปล่อยของเหลวสีชมพูออกก่อนที่จองเหวลเหล่านั้นจะกลายเป็นอรูคานอยท์จำนวนมากและได้เข้าทำร้ายทหารไปด้วยก่อนที่นายนึ่งจะโดนฆ๋าคานาเดะได้พุ้งเข้ามาใช้หอกในมือของเธอเสียงแทงทะลุร่างของมันจนระเบิดสลายหายไป

[ Tsuppashire tatoe koe ga karete mo Tsuppashire kono mune no uta dake wa zettai tayasanai ]

" ทำไม....อรูคานอยท์ถึงโจมตีใส่พวกทหารละ " คานาเดะที่แปลกใจก่อนจะหันไปควงหอกในมือฟันใส่ร่างอรูคานอยท์ที่อยู่รอบๆทั้งหมดพร้อมกับช่วยเหลือทหารไปด้วย

" ใครจะตายก็ไม่สนใจงั้นเหรอ!! " คริสได้หันไปง้างธนูของเธอเล่งไปที่ร่างของนอยท์ที่ยืนอยู่กลางค่ายและยิงเข้าใส่ร่างของนอยท์จนเกิดระเบิดจากข้างใน

Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs

ซึบาสะได้กระโดดพุ้งไปพร้อมชักดาบทั้งสองเล่มออกก่อนจะจุดเปลวไฟสีน้ำเงินบินทะยานพุ้งเข้าใส่ฟันร่างของมันขาดเป็นชิ้นด้วยดาบของเธอ

Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs

[ Ichigeki hitsuai (bun mamore) ai wa makenai (Zenryoku) gutto (zenkai) gutto Funbare kodō yo ]

ด้วยการระเบิดจากร่างของอนูคานอยท์ขนาดใหญ่ทำให้กำแพงโรงงานนึ่งที่อยู่ใกล้สุดเกิดพังลงมาทำให้เห็นสิ่งที่อยู่ข้างในนั้นคือสารพิษจำนวนมากอยู่ 


" สายพิษงั้นเหรอ? " คานาเดะที่มองเข้าก่อนจะเงยหน้ามองด้านบนของโรงงานนั้นก็ได้มีอรูคานอยท์ที่รูปร่างคล้ายจรวดกำลังพุ้งลงมา


" แย่แล้วถ้าพุ้งไปที่โรงงานนั้นละ มีหวังสารพิษได้กระจายไปทั่วแน่" 

" ไม่ยอมให้ทำแบบนั้นหรอก!! " ฮิบิกิที่หลังจกาจัดการกับฝูงอรูคานอยท์ทั้งหมดก็ได้เงยหน้าขึ้นพร้อมตั้งหมัดขวาขึ้นก่อนที่เกียร์จะขยายใหญ่ขึ้นในเวลานั้นเองอรูคานอยท์ก็ได้เพิ่มความเร็วหวังจะพุ้งเข้าใส่โรงงานฮิบิกิที่กระโดดพุ้งขึ้นไปก่อนที่ผ้าพันคอขเงธอจะส่องแสงและชกหมัดออกไปซัดเข้าใส่อรูคานอยท์เต็มๆ

[ Inazuma wo kurai (ikadzuchi wo) nigiritsubushi Atsuki (hāto) kakeru (hāto) Jajji xa sora wo buttobe ]

Symphogear Axz GIF - Symphogear Axz GIFs

แรงออัดจากหมัดของฮิบิกิได้พุ้งทะลวงเข้าใส่ร่างของอรูคานอยท์จนร่างของมันเกิดบวมไปทั่วร่างก่อนจะระเบิดกระจุยไม่เหลือซากทำให้ค่ายทหารนั้นรอดได้อย่างหวุดหวิด

ในเวลาเดียวกันนั้นภายในโรงละครร้างแห่งนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าคนที่มีอำนาจทั้งหมดมาร่วมตัวกันเพื่อหลบหนีการจับกุมจากทางUNและS.O.N.Gซึ่ง1ในนั้นก็มีประธานาธิบดีของวาเวลอยู่ด้วย

" ฝ่าบาท เราเตรียมนกต่อรวมถึงเครื่องบินไว้ที่สนามบินเอสคาลอนแล้วครับ "

" ไม่จำเป็นหรอก....หากเจตอาคม ดิซิพีน ยังทำงานอยู่ที่นี่ก็ถือว่าปลอดภัยที่สุดแล้ว "

" งั้นแสดงว่า พวกคุณกำลังซ่อนอะไรบางอย่างเอาไว้ที่นี่สินะถึงได้สร้างเขตอาคมล้อมที่นี่เอาไว้แบบนี้ " เสียงนึ่งได้ดังขึ้นมาทำให้ทุกคนที่อยู่ที่นั้นต่างหันไปมองพอมองขึ้นไปเป็นเงาที่กระทบจากพระจันทร์เห็นร่างผู้หญิงสามคนที่ยืนอยู่ที่ช่องกระจกขนาดใหญ่


" นี้แกเป็นใครนะ "

 

" ถึงแม้จะลองค้นหาตามสถานที่ทีเกี่ยวข้องกับแกทั้งหมดแล้วก็ไม่เจออะไรเลยก็เถอะ "หญิงผมยาวสีขาวสวมชุดออกเเนวยุโรปได้กล่าวขึ้นมา


File:Symphogear AXZ Ep 1 21.jpg 


"ก็ต้องขอบคูณ S.O.N.G กับมาสไรเดอร์ที่ทำให้แผนการ สวนดอกไม้แห่งความลับ ของเราเป็นไปได้ด้วยดี " เด็กผู้หญิงสวมชุดโลลิต้าถือตุ๊กตากบไว้ในมือได้เอ๋ยขึ้นมา


File:Symphogear AXZ Ep 1 22.jpg" ขอขอบพระคุณที่รำทางพวกเรามาถึงที่นี่นะคะ คุณประธานาธิบดีผู้น่ารักทั้งหลาย " ผู้หญิงสวมชุดเดรสสั้นๆเปิดไหลได้หัวเราะพร้อมกับชื่นชม

 

File:Symphogear AXZ Ep 1 23.jpg


" เซนต์เจอร์แมน พาราตี้ คากิลสตรอง " คุณประธานิธิบดีที่รู้จักทั้งสามถึงกับลุกหันไปหา

 

" ไหนๆก็อยู่กันพร้อมหน้าแล้ว คงต้องขอให้ทำงานสุดท้ายหน่อยละนะ " พาราตี้ได้พูดพร้อมยกตุ๊กตากบขึ้นมาปิดหน้าจนเห็นเพียงเเค่สายตาของเธอที่จับจ้องมองอยู่

 

" พวกนั้นเป็นใครหรอครับ " ทหารนายนึ่งได้หันมาถามกับประธานธิบดีขณะทีหันไปเห็นทั้งสามกำลังขับร้องเพลงออกมา


[ (Das) Lied der Befreiung verbrennt ein Leben, um Dunkelheit Wie der Abgrund des Todes durch die Flamme zerbohren. ] 

 

" นักเล่นเเร่แปรธาตุมาจากบาวาเรีย อิลูมินาติยังไงละ "

 

[ Und, die Glocke der Befreiung spielt das Ende. Geben Sie ] 


" พวกเธอมาเพื่อช่วยพวกเราในทวีปมืดอย่างงั้นหรอ "

 

[ Einen Schrei des Sieges zur Freiheit. Machen Sie, die Zukunft zur Ewigkeit dauert, durch den Tode an. ]

 

" ตราบใดที่ยังมีตราสัญลักษณ์นี้อยู่ พวกเธอก็จะช่วยเหลือพวกเรา " ประธานธิบดีได้โชว์เข็มกลัดที่ปกเสื้อให้ดูก่อนจะหันไปหาพวกเซนต์เจอร์แมนที่กำลังขับร้องเพลงอยู่ " พวกUNมาขว้างทางพวกเราอยู่ช่วยจัดการพวกมันด้วยเถอะ "

 

สิ้นเสียงเพลงของทั้งสามเข็มกลัดที่ทหารนายนึ่งเกิดส่องเเสงพร้อมร่างกายจนตกใจหวาดกลัวเเล้วร่างสลายกลายเป็นละอองเเสงรวมถึงคนอื่นๆจนหมดไม่เเม้เเต่ประธานธิบดีวาเวลเองเช่นกัน

 

" อะ....อ่าาา...คะ....คันๆๆๆชะมัด...แต่ว่ารู้สึดีจริง!!!! " ร่างของเขาก็ได้สลายเป็นละอองเเสงเเล้วมารวมทีมือของเซนต์เจอร์แมนทั้งหมด


 


" 73,788 " เซนต์เจอร์แมนได้มองเเสงในมือพร้อมกัยพูดจำนวนตัวเลขขึ้นมา

 

เเต่ว่าทั้งสามที่ไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังถูกเซ็นโตะ ฟูจิทากะเเละโทโมซาโต้รวมถึงเจ้าหน้าจากS.O.N.Gนั้นเห็นหมดเเล้วโดยที่มีฟูจิทากะที่กำลังทำการแสกนพื้นที่อยู่" เป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ โรงละครแห่งนี่ถูกบล็อกสัญญาณดาวเทียมเอาไว้ " 


" เขคอาคมที่ปิดกั้นสัญญาณดาวเทียมงั้นเหรอ.....ไม่ค่อยชอบใจเลยจริงๆ " เซ็นโตะที่พอได้ยินคำสรปุจากฟูจิทากะที่คำนวณพื้นที่ตรงนี้ก็ส่ายหน้าไปมาก่อนจะแอบยื่นหน้าออกไปเห็นเซนต์เจอร์เเมนได้เปิดประตูลับทีเวทีปรากฎเป็นบันไดที่เชื่อมลงไปข้างล่างจู่ๆโทโมซาโต้ให้สัญญาณให้ตามลงไป

 

ทางด้านพวกฮิบิกิที่หลังจากเคลียพื้นที่เเล้วซึบาสะและคานาเดะได้เดินมาตรวจเช็คที่หอสังเกตุการณ์ปรากฎไม่พบใครเลย

 

" ดูเหมือนว่าผบ.ของที่นี้คงจะหนีไปเเล้วสินะ "


" หนีไวจริงๆ เลย "

 

" คุณซึบาสะ คุณคานาเดะ.....เด็กคนนี้รู้ค่ะว่าเขาไปที่ไหน " ฮิบิกิได้เดินมาพร้อมกับเด็กทีเธอช่วยเอาไว้พร้อมคริสและบันโจ

 

" ผมเห็นเจ้านั้นขึ้นรถหนีไปก่อนหน้าแล้ว บางทีอาจจะหนีไปซ่อนตัวที่หมู่บ้านใกล้ๆนี่ก็ได้ "

 

" แล้วเธอคือ "

 

" ผมชื่อสเตฟาน....พวกเราถูกพวกมันจับมาจากหมู่บ้านให้ทำงานในโรงงานนี้ "

 

" หน่อยเเนะ......ต้องรีบจับมันให้เร็วที่สุดก่อนจะที่มันจะเลวร้ายไปกว่านี้ให้ได้ " คริสได้พูดขึ้นมาก่อนจะเอาต่อยทีฝามือของเธอเบาๆ

 

ทางด้านพวกเซนต์เจอร์แมนที่ลงมาสุดบันไดพบห้องที่เต็มไปด้วยของต่างก่อนทีจะมาหยุดอยู่มุมห้องซึ่งมีผ้าคลุมเอาไว้อยู่ก่อนจะดึงมันออกปรากฎเป็นผลึกสีเหลืองขนาดใหญ่เเละด้านในมีออร์โตสคออยู่ข้างใน

 

เซ็นโตะที่แอบมองอยู่กับโทโมซาโต้ที่ใช้กล่องส่องทางไกลเพื่อวิเคราะห์วัตถุสิ่งนั้นเเละฟูจิทากะที่ไม่กล้าลงเอาแต่หลบอยู่ตรงบันไดเพื่อสังเกตุการฯ์เเต่จู่ๆโน๊ตบุ๊คของเข้าเกิดเเสกนข้อมูลเสร็จจนเสียงเเจ้งเตือนดังขึ้นทำให้ถูกพบตัวจนทำให้เซ็นโตะรีบออกไปรับหน้าพร้อมกับเอาบิลด์ไดรฟเวอร์มาสวม


[ TANK TANK!] 


[ ARE YOU READY? OVERFLOW! ]

" แปลงร่าง " 

[ KOUTETSU NO BLUE WARRIOR! TANKTANK YABEI TUEEI! ]


Kamen Rider Build Tank Tank form ซับไทย - YouTube


บิลด์ได้เอาฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์ยิงเอาใส่พวกเซนต์เจอร์แมนแต่กระสุนนั้นกับถูกกันเอาด้วยบาเรียแต่ถึงงั้นบิลด์ก็ได้ยิงยิงปืนใหญ่จากไหล่ทั้งสองเข้าที่พื้นจนเกิดฝุ่งตลบไปทั่วห้องเพื่อซื้อเวลาให้หนีออกไปจนหมด

 

" ไม่เห็นต้องรีบหนีเลยนิน่า " คากิลสตรองได้ยกมือขึ้นมาก่อนที่บนฝามือของเธอจะมีวงเเหวนแปรธาตุสีฟ้าขึ้นมาเเต่เซนต์เจอร์แมนได้ห้ามเอาไว้ก่อน


 


" ไม่จำเป็นหรอก....มีของทีน่าลองทดสอบอยู่.....พวกเรามาทำให้ความปรารถนาของประธานนาธิบดีให้เป็นจริงกันเถอะ " เซนต์เจอร์แมนได้ยกมือขึ้นก่อนที่จะมีก่อนผลึกสีรุ้งอยู่บนมือ " พลังวิญาณที่ได้มาจากผู้ถูกสังเวล ขอมอบให้กับพลังแห่งทวยเทพ "

 

 หลังจากที่พวกโทโมซาโต้ได้หลบหนีกลับขึ้นมาบนรถและหลบหนีได้ทันโดยที่มีบิลด์ซ่อนอยู่ท้านกระบะคันที่โทโมซาโต้ขับอยู่จู่ๆโรงละครเกิดระเบิดขึ้นปรากฎร่างงูโบราณขนาดใหญ่ได้พุ้งมาจากพื้นดินเเล้วหันมาไล่ตามทันที" ไอ้เจ้างูนั้นมันอะไรนะ!? " 


" คุณโทโมซาโต้เหยียบคันเร่งให้สุดเลย " บิลด์ได้ก้มไปบอกโทโมซาโต้ซึ่งเธอก็ทำตามที่บอกอย่างอัตโนมัติ

  

"ศูนย์ได้โปรดตอบด้วย...ศูนย์ " ฟูจิกาตะที่พยายามจะติดไปที่ศูนย์บัญชาการทางบิลด์ได้หยิบฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์กระหน้ำยิงใส่เพื่อขัดขว้างเเต่กระสุนกับไร้ผลก่อนที่มันจะเข้าตะครุบรถข้างๆเเล้วกัดจนระเบิดคาปาก

 

" คุณเซ็นโตะ คุณโทโมซาโต้ คุณฟูจิทากะ "

 

" ตอนนี้ผู้ใช้เกียร์กำลังทำภารกิจอื่นอยู่ พยายามหาทางเอาตัวรอดให้ได้ " เสียงเก็นจูโร่ได้ดังขึ้นมาจากเครื่องสื่อสารของฟูทากะ

 

" ถึงจะพูดเเบบนั้นคงทำเเบบนั้นไม่ได้หรอกครับ!!! " 

 

" อย่าขออะไรที่เป็นไปไม่ได้สิ!!!! " บิลด์ที่ได้บ่นออกมาก่อนจะกระหน้ำยิงใส่พร้อมปืนใหญ่ที่ไหล่ทั้งสองกระบอกก่อนที่มังกรจะเข้าจัดการรถอีกคันจนระเบิดเเละรายต่อไปก็คือทั้งสามมันได้พุ้งใส่ 


[ RABBIT RABBIT ]

 

บิลด์ได้เปลี่ยนร่างเป็นแรบบิทแรบบิทเเล้วดึงร่างโทโมซาโต้อุ้ในท่าเจ้าหญิงพร้อมแบกร่างฟูจทากะที่กรีดร้องขึ้นบ้ากระโดดออกจากรถก่อนที่จะถูกตะครุบใส่จนระเบิดบิลด์ได้วางทั้งสองลงก่อนจะหันไปมองเซนต์เจอร์แมน พาราตี้และคาลิสตรองยืนอยู่เนินใกล้ๆ


 


" ถ้าหากรวมพวกเเกไปก็เป็น73,795......ด้วยการเสียสละของพวกเเกจะทำให้เกิดการปฏิวัติของโลกใบนี้ "

 

" การปฏิวัติงั้นหรอ? " บิลด์ได้พูดขึ้นก่อนจะเร่งฟูลบอทเทิลบลาสเตอร์หันไปทางพวกเซนต์เจอร์แมน

 

" ถูกต้องแล้ว.....แม้เเต่มาสไรเดอร์อย่างแก.....หรือซิมโฟเกียร์ก็หยุดพวกเราไม่ได้หรอก " พาราตี้ได้เอ๋ยขึ้นมาพร้อมกอดตุ๊กตากบในมือเเน่นก่อนจะมีเสียงเพลงดังก้องไปทั่วบริเวณนั้น

 

[ Seilien coffin Airgetlám tron ]

  

" เพลงงั้นหรอ? " คากิลตรองได้ทักขึ้นมาทำให้อีก2คนก็หันมองหาต้นตอ

 

" มาจากที่ไหนกัน "

 

จู่ๆได้มีรถคันนึ่งขับพุ้งเข้าใส่จนมังกรคำรามร้องออกมาด้วยความเจ็บปวดก่อนจะปรากฏร่างมาเรีย ชิราเบะและคิริกะและเซเรน่าสวมใส่เกียร์อยู่ตรงหน้าบิลด์
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น