Kamen rider Build & Symphogear Re:Boot

ตอนที่ 1 : ตอนที่ 0 ฮีโร่ปริศนา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,654
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 96 ครั้ง
  1 พ.ย. 63

ณ ประเทศญี่ปุ่น เวลา 12:00 น.

หน่วยองค์กรINSET (Institute of Space Engineering Technology) ได้จัดงานเเถลงข่าวลานกว้างพร้อมเหล่าผู้สื่อข่าวมากมายได้มาถ่ายทอดสดการเเถลงข่าวของการต้อนรับการกลับมาของยานสำรวจเเละได้มีชายเเก่อายุราวๆ40-50อยู่ในชุดยูนิฟอร์มได้เดินมาที่โพเดียมพร้อมเสียงปรบมือต้อนรับจำนวนมากก่อนจะหยุดลง

 

ขอบคุณทุกท่านที่มากันวันนี้ผมผู้นำโครงการสำรวจดาวอังคารคัตสึรากิ ชิโนบุครับ.....ปริศนาที่ยังคงหลับใหลในอวกาศมนุษย์เรานั้นมีความฝันเเละค่อยไล่ตามมาเป็นเวลานานความเป็นไปได้ของคำตอบนั้นได้มาอยู่ตรงหน้าเราเเล้วครับเชิญดูสิ่งนี้ครับ " เขาได้ยื่นมือชี้ไปทีเเท่นว่างพร้อมวัตถุทรงเหลี่ยมตั้งอยู่ภายในกระจกพร้อมการ์ดที่ค่อยยืนเฝ้าระวังความปลอดภัย
เหล่าผู้สื่อข่าวพร้อมทุกคนที่มาร่วมพิธีตามมองดูของในกระจกที่เป็นรูปทรงกล่องสีดำอย่างตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมากก่อนที่ประธานชิโนบุจะเริ่มพูดต่อ


" วัตถุโบราณสิ่งนี้เรียกว่าแพนโดร่าบ็อกนี้คือกุญเเจที่จะนำไปสู่ความฝันของมนุษยชาติ....วัสดุชิ้นนี้เราเชื่อว่าเป็นอารยธรรมที่ถูกสร้างขึ้นมาจึงตัดสินใจได้นำกลับมาทีประเทศญี่ปุ่น" ขณะที่ประธานกำลังพูดอยู่จู่ได้มีชายคนนึ่งได้วิ่งเข้ามาฝ่าการ์ดรอบนอกเข้ามาโดยที่ทุกคนต่างตกใจ


ชายปริศนาได้วิ่งเพื่อจะเข้ามาชิงกล่องเเต่ชายคนนั้นก็ถูกการ์ด2คนเข้ามารั้งตัวเอาไว้ท้ายที่สุดชายคนนั้นได้เอามือลงไปเเตะกล่องใบนั้นเเล้วเกิดเเยกออกเป็น3ส่วนพร้อมเเสงสีเเดงที่เเยกออกมาทันใดนั้นได้กำเเพงมหึมาพุ้งขึ้นมาจากพื้นจนสร้างความเเตกตื่นให้กับผู้คนที่มาในงานต่างวิ่งหนีกันเอาตัวรอดอยากเอาเป็นเอาตาย-----------------------------------------------


8ปีต่อมาหลังจากเหตุการณ์Skywall ณ ใจกลางเมืองโทโตะ" เอาล่ะค่า....เหล่าเเฟนๆทุกคนพร้อมรึยังที่จะได้พบกับ2นักร้องชื่อดังอย่างZwei Wingที่โด่งดังไปทั่ว3ประเทศอย่างมากๆเเละนี้เป็นครั้งเเรกที่เป็นการเเสดงสดครั้งเเรกของพวกเธอขอให้ทุกคนติดตามชมเลยค่ะ " เสียงผู้ประกาศข่าวทีกำลังบรรยาถ่ายทอดสดผู้ชมเหล่าเเฟนที่กำลังตั้งตารอดูอยู่เป็นจำนวนมาก


ภายในกลุ่มฝูงชนที่ยืนรอต่อเเถวได้มีเด็กสาวอายุ12ปีผมสีส้มสว่างๆพร้อมดวงตาเช่นเดียวกับสีผมที่กำลังเดินไปมาเพื่อมองหาใครอยู่โดยที่มือของเธอกำลังเอามือถือทาบหูอยู่ 


File:Symphogear Ep 1 03.png


"  มิคุตอนนี้อยู่ไหนหรอ ชั้นมาถึงหน้างานเเล้วนะ "


" โทษที่น่าสงสัยดูเหมือนจะไปไม่สะเเล้วละ " เสียงปลายได้บอกคำตอบออกมาทำให้เด็กสาวถึงตกใจจนพูดกลับทันที


" เอ้!!!  ไงงั้นละคอนเสิร์ตวันนี้มิคุเป็นคนชวนเองน่า " 


" พอดีคุณยายโฮคุโตะเกิดบาดเจ็บเข้าโรงบาลกระทันหัน เเถมตอนนี้คุณพ่อเองก็กำลังเก็บของกำลังจะขึ้นรถเเล้วด้วย "


" เอ้ะ.....ทั้งที่ฉันไม่รู้เรื่องอะไรเเบบนี้เลยด้วยสิ "


" ขอโทษด้วยน่ะ " 


" นี้ชั้นกำลังโดนสาปอยู่รึป่าวเนี่ย..... "เด็กสาวที่ได้กดวางสายไปโดยที่ยืนคอตกท่ามกลางผู้คนก่อนจะเงยขึ้นมองท้องฟ้าอย่างเงียบๆ ภายในสเตเดี่ยมด้านหลังเวทีด้านหลังของเวทีมีสตาฟหลายคนมากมายทีกำลังขยันเตรียมการเเสดงทีกำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ช้าระหว่างที่ทุกคนกำลังเดินไปเดินมาได้มีหญิงสาวคนนึ่งที่สวมใส่ผ้าคลุ้มสีขาวมีฮู้ดคลุมหัวนั่งกอดเข่านั่งพิงคอนเท็นเนอร์สีฟ้าด้วยท่าทีที่เป็นกังวลเเละมีความตื่นเต้นเธอหนึ่งในสมาชิกวง Zwei Wing (คาซานาริ ซึบาสะ )

" มาอยู่นี้เองหรอซึบาสะ " เสียงของหญิงสาวที่สวมผ้าคลุมสีขาวปิดบังชุดของเธอเอาไว้ได้มายืนอยู่ตรงหน้าพร้อมรอยยิ้มที่กำลังจ้องมองคนตรงหน้าสมาชิกZwei Wingอีกคน ( อาม่อน คานาเดะ )


" คานาเดะ.... "

"ให้ตายสิเกลียดจริงเลยเวลาที่ต้องให้รออะไรนานๆเเบบนี้เนี่ย " คานาเดะที่ยืนบ่นอย่างช่วยพร้อมท่าทีเบื่อหน่ายก่อนจะเดินไปนั่งบนหลังลังไม้ที่อยู่ใกล้ๆพร้อมเอามือขึ้นมาขยี้หัวไปมาเบาๆ " ทางนี้อย่างจะรีบให้มันจบๆไปเร็วเเท้ๆเชียวน่า "

" อื้อ นั้นสินะ... " ซึบาสะที่ตอบคู่หูของเธอทำให้คานาเดะต้องหันมามองด้วยความสงสัย

" หือ? หรือว่าซึบาสะกำลังตื่นเต้นอยู่งั้นหรอ "

" ก-ก็เเน่อยู่เเล้วนะสิ ก็หัวหน้าซากุราอิเองก็บอกด้วยว่าวันนี้เป็นวันสำคัญ.... " ซึบาสะที่กำลังพูดอยู่จู่ๆคานาเดะได้ดีดที่หน้าผากของเธอเบาๆทำให้เธอได้สติเเล้วเงยมองคนตรงหน้า

" ฮ่า ฮ่า  เธอจริงจังมากไปเเล้วน่า " 

" คานาเดะ ซึบาสะ " เสียงของชายร่างใหญ่ได้เรียกทั้งสองให้หันไปหา " อยู่ที่นี้เองงั้นหรอ " ชายร่างใหญ่สวมชุดสูทสีเเดงจนถึงกางเกงผมสีเเดงรวมถึงเคราได้ยืนอยู่ตรงหน้าทั้งสองเป็นผบ.กองกำลังป้องภับพิบัติหน่วยที่2 เเละเป็นลุงของซึบาสะ ( คาซานาริ เก็นจูโร่ ) 


"ผบ. "

"โอ้วว! นี้มันนายท่านเก็นจูโร่นี้น่า "

" หวังว่าทั้งสองน่าจะรู้อยู่เเล้วละน่า  ว่าวันนี้นะ.... "

"  รู้อยู่เเล้วละน่า อยากจะบอกว่าวันนี้เป็นสำคัญสิน่า เข้าใจเเล้วน่าไม่เป็นไรหรอก " คานาเดะได้พูดขึ้นเเทรกเเทนพร้อมท่าท่างที่ไม่รู้สึกกังวลเลยเเม้เเต่น้อย

" ถ้าเข้าใจเเล้ว งั้นก็ดีเพราะการเเสดงวันนี้มีผลลัพธ์เดิมพันไว้ด้วยอนาคตของมุนษยชาติ "


ข้างใต้ของเสเตเดี่ยมได้มีห้องทดลองขนาดใหญ่ตั้งอยู่พร้อมกลางห้องทดลองได้มีวัตถุโบราณชิ้นนึ่งอยู่พร้อมมีป้ายบอกว่า[Nehushtan]" ระบบทุกอย่างปกติครับ "

" เซ็นเซอร์เเละเรดาร์ไม่มีปัญหา "

เหล่านักวิทยาศาตร์หลายคนที่กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับทดลองอย่างมีระเบียบเเละตามเเผนการณ์

" ดูเหมือนจะไปได้สวยเลยน่า เนอะ ทาคุมิคุง " หญิงสาวสวมเเว่นตาสีชมพูเรือนผมสีน้ำตาลที่ถูกมัดรวบเป็นทรงชี้ขึ้นฟ้าพร้อมสวมเสื้อกาวน์(ซากุราอิ เรียวโกะ)


ได้หันมากำลังชมพร้อมหันไปหานักวิทยาศาตร์หนุ่มอายุ24ที่เดินมายืนข้างๆ( คัตสึรากิ ทาคุมิ )


" ไม่ขนาดนั้นหรอกครับ คุณซากุราอิ " 

" แม้ๆไม่ต้องถ่อมตัวหรอกน่า " ระหว่างที่ทั้งสองกำลังคุยกันอยู่ได้เสียงเครื่องสื่อสารขนาดเท่ากับสมาร์ทโฟนดังมาจากในกระเป๋าเสื้อกาว์ก่อนจะหยิบขึ้นมารับ " ค่าๆ  ทางนี้เตรียมการพร้อมหมดเเล้วจ้า! " 


ตัดกลับมาทางเก็นจูโร่

 

" เข้าใจเเล้ว.....เดียวกำลังไป " เก็นจูโร่กล่าวตอบกลับก่อนจะวางสาย 


" เรื่องบนเวที..ให้พวกเราจัดการเองคานาเดะกล่าวพร้อมยืนมือออกไปชูนิ้วโป้งให้กับเก็นจูโร่ก่อนทีเขาจะพยักหน้าตอบกลับก่อนทีเก็นจูโร่ "เอาล่ะ....เรื่องยากๆปล่อยให้เป็นหน้าทีของลุงกับเรียวโกะซังจัดการละกันส่วนพวกเราขอผ่าน! " คานาเดะได้เหยียดเเขนยืดขึ้นก่อนจะหันไปหาซึบาสะที่ยังคงทำหน้าทำหน้ากังวลอยู่

 

" ให้ตายสิน่า.... คานาเดะเอามือกุ้มขมับก่อนจะเดินไปข้างหลังก่อนจะสวมก่อนจากด้านหลัง " จริงจังเกินไปเเล้วน่าซึบาสะ " ซึบาสะทีรู้สึกถึงความอบอุ่นจากอ้อมกอดก่อนจะหันไปหา 


"คานาเดะ ? "

 

"ระวังฝืนตัวเองมากเกินไป......เดียวจะกลับมาทำร้ายตัวเองเอาน่า" คานาเดะพูดอยู่ข้างหูพร้อมความรู้สึกที่เป็นห่วงคู่หูของเธอ " ก็คู่หูของชั้นคือซึบาสะนิน่า...ถ้าทำหน้าเเบบนั้น...เดียวชั้นก็ไม่สนุกนะสิ "

 

หลังจากที่ได้ยินคำปลอบของคานาเดะไปใบหน้าทีตึงเครียดของซึบาสะก็ยิ้มออกมา "อื้อ...นั้นสิน่าถ้าพวกเราไม่สนุกเต็มทีละก็......ทุกคนทีอุตส่าห์ตั้งตารอดูการเเสดงสด......ก็อาจจะไม่สนุกสินะ"

 

" ก็เข้าใจดีนี้น่า " คานาเดะตอบกลับก่อนทีซึบาสะทีหันหน้ามาหาขณะทีเเก้มของเธอขึ้นสีเล็กน้อย " ถ้ามีคานาเดะอยู่ด้วยละก็...รู้สึกเหมือนจะสามารถทำได้ทุกอย่างเลยละ"

 


เพียงไม่กี่หน้าทีเหล่าเเฟนได้เข้าประจำทีนั่งตัวเองพรอ้มเสียงโห่ร้องเรียกให้ทั้งสองออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

" ไปกันเถอะ...คานาเดะ!?" ซึบาสะทีลุกขึ้นก่อนจะก้าวไปทางทีเชื่อมไปถึงเวที "ตอนนี้Zwei Wing.....ก็ครบเเล้วไม่ว่าจะไกลสักเเค่ไหนก็ตามเราก็จะบินไปได้" คานาดะเดินมายืนคู่กับซึบาสะ

 

" ไม่ว่าอะไรก็ตาม...พวกเราก็จะก้าวข้ามมันไปให้ได้ " ซึบาสะพูดขึ้นเสริมทั้งสองได้ดึงผ้าคลุมออกเเล้วจับมือกันเดินออกไป

 

เวลาของเหล่าเเฟนหลายคนทีรอค่อยจากเดิมทีเเสงไฟสีสันมากมายหน้าเวทีได้ดับลงเป็นสัญญาณสำหรับเหล่าผู้ชมว่ากำลังจะเริ่มขึ้นพร้อมทวงทำนองเพลงได้ดังก้องไปทั่วสเตดียมผู้คนเริ่มเฮฮาขณะทีตามทีนั่งคนดูได้มีเเสงไฟจากแท่งไฟค่อยสว่างขึ้นตามจังหวะเเละเอฟเฟคขนนกปลิววอนลงมาจากด้านบนขณะเดียวกันคานาเดะเเละซึบาสะร่อนลงมาดังมีปีกเป็นของตัวเองลงบนเวทีเเละเสียงเพลงได้เริ่มขึ้น [ Gyakko no Flugel ]

 

[ Kikoemasuka geki jou kanaderu music ( Ten ni  Tokihanate) Kikoemasuka inochi ha jimaru myakudou (Ai wo) Tsukiagete ]

 

[ Haruka (kanata) hoshi ga (ongaku to natta kano hi) Kaze ga (kami wo) sarau (shunkan) ]

 

[ Kimi to boku wa kadou wo uta ni xa (Soxe) yume wa hirakuyo Mitakoto nai sekai no hate e ]

 


เพลงได้หยุดลงก่อนทีหลังคาของสเตเดียมมีเเสงสว่างออกมาก่อนทีจะถูกเเยกออกเหมือนปีกที่ทั้งสองสยายออกมา

 

[ Yes , just believe Kamisama mo shiranai hikari de rekishi wo tsukurou Gyakkou no shawa mirai terasu Issho ni tobanaika ] 


[ Just feeling mnamida deru ne tamani Omokute habatakenai hi wa wish ]


[ Sono migite ni soeyou boku no chikara mo Futari de nara tsubasa ni nareru singing heart ]

 

 

ตัดมาที่แล็บวิจัยใต้คอนเสิร์ตที่กำลังทำการวัดค่าPhonic gainที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นให้กับเกราะที่อยู่ตรงหน้า

 

" Phonic gain อัตราการเติบโตอยู่ในระดับที่ต้องการเเล้วครับ " นักวิจัยได้เอ่ยขณะทีค่าบนมอนิเตอร์กำลังคงที

 

" ดูเหมือนจะสำเร็จนะ...เหนื่อยกันหน่อยน่ะ " เรียวโกะยกนิ้วให้กับเก็นจูโร่ทียืนอยู่ข้างๆขณะทีเขาถอนหายใจท่าทางโล่งอกเเละดีใจทีเเผนการณ์ดำเนินไปได้อย่างเรียบร้อยไร้ปัญหาเเละนักวิจัยทั้งหมดในเเล็บตามดีใจเเต่พวกเขาก็ดีใจได้ไม่นานสัญญาณเตือนภับดังลั่นขึ้น

 

" เกิดอะไรขึ้น? " เก็นจูโร่เอามือท้าวโต๊ะลุกขึ้นตะโกนเพื่อถามหาคำตอบ " พลังงานที่เข้าไปกระตุ้นรเกิดขีดจำกัด...จนเซฟตี้ไม่สามารถรับไหวครับ " นักวิทยาศาตร์คนนึ่งตะโกนขึ้นตอบ

 

" ขืนปล่อยไว้เเบบนี้ละก็.....วัตถุโบราณจะเกิดคลุมคลั่งครับ " คัตสึรากิได้รายงานเพิ่มเติมเเต่ไม่ทันได้ทำอะไรเเล็บได้เกิดระเบิดขึ้น

 


ตัดมาทีภายในสเตดียม

 

" นอยท์กำลังมา " คานาเดะได้พูดขึ้นรก่อนทีจะมีNoiseจำนวนมากบนฟ้าพุ้งลงมาจากฟ้าพร้อมโผล่ขึ้นมาจากหลุมเป็นตัวขนาดใหญ่เหมือนดวงช้างโผล่ออกมาหลังจากทีมันปรากฎตัวออกมาได้พ่นของเหลวสีเขียวลงกลับพื้นปรากฎเป็นเหล่าNoiseขนาดเท่ามนุษย์ได้เข้าโจมตีผู้คนขณะทีมีคนนึ่งถูกนอยท์จับร่างเอาไว้เเละพยายามดิ้นอย่างสุดชีวิต 


"ช่วยฉันด้วย!  อ้ากก!!! เขาคนนั้นทีพยายามยื่นมือออกไปเพื่อขอความช่วยเหลือเเต่เพียงครู่เดียวร่างกายของเขาได้กลายเป็นขี้เถาสีดำพร้อมตัวของนอยท์เองในระหว่างที่ผู้ชมทีอยู่ทีลานกว้างได้พยายามวิ่งหนีอย่างสุดชีวิต

 

 

ด้านบนเวทีเองคานาเดะเเละซึบาสะยืนมองความเสียหายมากมายจนคานาเดะอดทนไม่ไหว 


" บินกันเถอะซึบาสะ...ผู้ที่ถือครองดาบเเละหอกทีจะจัดการได้มีเเค่พวกเราเท่านั้น " คานาเดะได้หันไปพูดกับซึบาสะ

 

" ตะ...แต่ว่าเรายังไม่มีคำสั่งจาก...." คานาเดะที่ไม่ฟังอะไรได้วิ่งกระโดดจากเวทีลงสู่สนามรบทันที "คานาเดะ!?"

ซึบาสะตะโกนด้วยความตกใจมองดูคู่หูของเธอและวิ่งกระโดดลงไปในสนามรบขณะที่อยู่ในอากาศ คานาเดะ ได้ร้องเพลงออกมา 


[Croitzall Ronzell Gungir Zillz  ] 


หลังจากร้องเพลงจี้ที่แขวนไว้ทีคอของเธอก็เริ่มเปล่งเเสงออกมาได้ห่อหุ้มร่างกายเธอไว้ขณะชุดของเธอเปลี่ยนไปเสื้อผ้าของเธอหายไปและถูกแทนที่ด้วยชุดรัดรูปสีขาวสีดำและสีส้มกับท้องของเธอที่ยังเหลืออยู่รองเท้าบู๊ตสีดำถึงต้นขาสีดำคู่ถุงมือขาวและทองขนาดใหญ่บนข้อมือของเธอและหูฟังทรงยาวชี้ขึ้นฟ้า

 

 SZS: Kanade Transformation - Gif by tiranodragon3

 

หลังจากทีสวมใส่เสร็จได้มีคลื่นเเผ่กว้างออกมาจนเผยให้เห็นร่างของNoiseทีเดิมร่างยังคงสีใสเเต่ตอนนี้ถูกเเทนด้วยสีส้มเเละสีฟ้า

 

จากนั้นเธอก็เอามือทั้งสองข้างมาประกบกันเพื่อให้ถุงมือทั้งสองของเธอรวมตัวกันก่อนที่จะพุ้งออกไปข้างหน้ากลายเป็นหอกสีขาวและสีส้มที่มีผลึกสีแดงกลางหอก....ขณะที่เธอคว้าหอกเธอเริ่มร้องเพลงอีกครั้งพร้อมเริ่มร้องเพลงออกมา [Kimi go Iu Oto Kanade Tsukiru do]

 

 

[ Maboroshi? Yume? Yashashii te ni tsutsumareNemuri tsuku youna Yasashii hibi mo ima wa ]

 

คานาเดะใช่หอกของเธอฟันตัดร่างของNoiseจนร่างสลายไปก่อนจะหันมองดูรอบเเล้ววิ่งพุ้งเข้าใส่ขณะที

Noiseได้หันมาสนใจเธอแทนได้วิ่งกรูเข้ามาเเต่ก็ถูกคานาเดะจัดการง่ายดายก่อนทีเธอจะกระโดดขึ้นไปบนฟ้าทำให้เธอเห็นNoiseเป็นวงกว้างก่อนจะง้างหอกขว้างออกไปก่อนจะเเยกออกมาเป็นจำนวนมากพุ้งเข้าโจมตีNosieจยหายไปเป็นจำนวนมาก


File:STARDUST∞FOTON .jpg

 

 

[Hakanaku kie Marude mahout ga tokare Subete no nichijou ga Kiseki da go xta Kumori naki aoi sora wo Miage nageku yori Kaze ni sakaratte ... Kagayaita mirai e kaerou ]

 

คานาเดะได้วิ่งใส่ฝูงNoiseก่อนทีปลายหอกของเธอจะหมุนจนเกิดเเรงลมมหาศาลเป็นพายุพัดอัดเข้าใส่ร่างของNoise

 

 File:LAST∞METEOR.jpg

 

[ Kitto Doko made mo ikeru Mienai Tsubasa ni Kizukeba Kanashimi ni wa Todomarazu ni Takaku mai agare We are one Nori okure nai de Toki wa Tomatte kurenai ]

 

ซึบาสะได้กระโดดลงมาวิ่งคู่ไปกับคานาเดะโดยตอนนี้เธอสวมใส่ชุดคล้ายกับคานาเดะเเต่เป็นสีน้ำเงินตัดสีดำเเละขาวถือดาบคาตานะในมือโจมตีใส่นอยท์รอบข้าง

 

[ Ima wo iki nuku tame ni Watashi tachi wa Deatta no kamo shirenai  KIMI TO IU OTO KANDE TSUKIRU MADE Tomarazu ni Sing out with usSoba ni iru Sing out with us ]

 

 

นอยท์ได้หันมากระหน้ำโจมตีใส่คานาเดะฝ่ายเดียวเธอได้ยกหอกขึ้นมาป้องกันแต่ด้วยการโจมตีที่ถาโถมเข้าค่อยดันร่างของเธอถอยมาเรื่อยๆจนกระเด็ดอัดกับเเสตนของอัศจรรย์

 

" คานาเดะ!? " ซึบาสะตะโกนเรียกคู่หูของเธอขณะทีเธอถูกนอยท์ขว้างทางไม่ให้เข้าไปช่วยได้เวลาเดียวกันนั้นคานาเดะกำลังอ่อนเเรงลงเพราะพลังงานที่เกียร์ลดลงไปเนื่องจากพลังงาน 


อึก.....ระบบทำงานอัตโนมัติมาได้เเค่นี้เองงั้นหรอเนี่ย " คานาเดะได้มองหอกอยู่ก่อนจะหันไปพบนอยท์ได้พุ้งกกระโจนเข้ามาใส่รอบทิศทางๆเเต่เธอที่ไม่ได้เกรงกลัวได้ตั้งหอกของเธอในมือขึ้นก่อนจะได้ยินเสียงใครบางคนที่ร้องขึ้นจากด้านหลังของเธอจึงไปตามเสียงพบกับเด็กคนนึ่ง

 

จะเจ็บ  อะ… "  เด็กคนนั้นได้เอามือมาจับทีหัวเข่าของเธอที่ช้ำจากการตกเมื่อครู่ก่อนจะพบว่าข้างหน้าของเธอพบNoiseบริเวณนั้นด้วยเช่นกันก่อนจะมี3ตัวได้วิ่งเข้ามาหาเธอ อะ....อย่าเข้ามาน่า! " เด็กคนนั้นได้รีบคลานถอยหลังเพื่อหนีจนหลังเธอชนกับเศษคอนกรีต

 

 " รีบหนีไปซะ! " เเต่คานาเดะได้เข้ามาช่วยได้ทันพยายามขัดขว้างNoiseตรงหน้าก่อนเธอจะหันไปหาเด็กคนนั้น 

 

เด็กคนนั้นได้ยินทีคานาเดะพูดก่อนทีเธฮจะพยายามลุกเเล้วรีบหนีเเต่จากทีข้อเท้าของเธอเกิดบาดเจ็บจึงเคลื่อนที่ได้ช้าทางคานาเดะเองได้หันไปเพื่อจะต่อกรกับนอยท์ทั้งฝูง

 

นอยท์รูปร่างมนุษย์ได้เเปรเปลี่ยนร่างเป็นเส้นตรงพุ้งเข้าโจมตีคานาเดะเเต่เธอเองก็ไม่ได้อยู่เฉยได้ยกหอกขึ้นมาควงเพื่อป้องกันการโจมตีของนอยท์โถมเข้ามาอย่างต่อเนื่องจนเกียร์ของเธอทนรับการโจมตีไม่ไหวจนเกิดความเสียหาย

 

คานาเดะ! ซึบาสะได้นั่งคร่อมนอยท์ก่อนจะใช่ดาบคาตานะของเธอเเทงเข้าใส่ร่างNoiseตรงหน้าเเล้วหันไปสนใจทางคานาเดะที่ตอนนี้นอยท์ส่วนใหญ่ได้เเห้ไปทีคานาเดะคน

 

" อึก!! ฮ้ากกกก!! " คานาเดะได้ใช่พลังทั้งหมดในการป้องกันเอาไว้จนเกียร์ของเธอบางส่วนเเตกหักกระจายไปด้านหลังเวลาเดียวกันทีเด็กคนที่เธอพยายามช่วยกำลังหนีก็ถูกเศษเกียร์ของเธอกระเด็นเข้ามาใส่ตรงหน้าอกจนเลือดได้กระชูดออกมาคานาเดะเองที่ได้หันไปเห็นพอดีภาพตรงหน้าของเธอเหมือนเวลาช้าลงเเละเห็นร่างเด็กที่กำลังกระเด็นพร้อมเลือดที่พุ้งออกมาจากหน้าอกจำนวนมากกระเด็นไปทั่วบริเวณนั้นก่อนทีทุกอย่างเหมือนจะกลับเป็นเหมือนเดิมร่างเด็กคนนั้นได้กระเเทกกับคอนกรีตก่อนจะนอนคว้ำหน้าลงกลับพื้นไป

 

" เฮ้....อย่าตายนะ! " คานาเดะได้โยนหอกของเธอทิ้งกลับพื้นเเละรีบเข้าไปหาเด็กคนนั้นทันที ลืมตาขึ้นมาสิถ้าอยากมีชีวิตอยู่ก็อย่ายอมเเพ้เด็ดขาด! " คานาเดะที่พยายามตะโกนเพื่อให้เด็กได้สติเหมือนฟ้าจะยังเข้าข้างเธอเด็กคนนั้นที่ค่อยลืมตาขึ้นมามองเธอทำให้เธอรู้สึกโล่งอกอย่างเป็นที่สุดจนเธฮยิ้มออกมาเเต่ก็ดีใจได้ไม่มากเนื่องจากด้านหลังของเธอนั้นคือฝูงนอยท์จำนวนมาก

 

คานาเดะได้หลับตาลงเเล้วเงียบไปเหมือนเธอจะพยายามคิดวิธีเพียงไม่กี่วิเธอก็ได้ลืมตาขึ้นพร้อมยิ้มออกมาก่อนทีเธอจะลุกขึ้นยืนเเล้วเดินไปหยิบหอกขึ้นมา

 

สักวันนึ่ง อยากทำให้ร่างกายเเละจิตใจทุกอย่างว่างเปล่าเเล้วก็ร้องเพลงให้สมใจอยากไปเลยละ วันนี้ก็มีผู้ชมมาฟังกันมากมายขนาดนี้  เพราะงั้นฉันเองก็จะมุ่งไปข้างหน้าอย่างไม่ลังเล เท่าที่อยากจะร้องได้ " คานาเดะได้พูดพึมพำกับตัวเองก่อนจะมายืนอยู่ตรงหน้าฝูงนอยท์มหาศาลเธได้ยกหอกขึ้นชี้ไปบนฟ้าขณะทีหอกของเธอค่อยๆเเตกสลายไปทีละน้อยๆ


" ไม่ได้นะคานาเดะ! ร้องไม่ได้น่า! " ซึบาสะที่ได้ยินเสียงที่คานาเดะกำลังร้องก็พยายามจะห้ามเอาไว้ 

 

Gatrandis babel ziggurat edenal Emustolronzen..... 

 

 คานาเดะที่ยังไม่ทันร้องจบก็ได้มีร่างนึ่งปรากฎตัวขึ้นมาแล้วชกเข้าที่ท้องของเธอจนกระเด็นลงไปนอนกลิ้งกับพื้น


" นี่แก....เป็นใครนะ " คานาเดะได้เงยหน้าขึ้นมามองร่างที่อยู่ตรงหน้าเป็นร่างสีแดงและสีน้ำเงินพร้อมดวงตาที่ข้างขวาเป็ฯกระต๋ายสีแดงและตาซ้ายที่เป็นรถถังสีน้ำเงิน" บิลด์....มาสไรเดอร์ บิลด์ "


" มาสไรเดอร์...บิลด์ "


" คงจะปล่อยให้เธอร้องไปมากกว่านี้ไม่ได้หรอก " บิลด์ได้หันมาหาพร้อมกับในมือที่ถือบางอย่างที่ลักษณะเป็นขวดสีใส่ๆ" ฉันขอรับพลังของเธอไปละ " บิลด์ได้ยืนขวดในมือไปทางคานาเดะก่อนที่เกียร์จะสลายกลายเป็นอนุภาพเล็กๆสีส้มค่อยถูกดูดเข้าไปในขวดในมือของบิลด์จนหมดทำให้คานาเดะกลับมาอยู่ในชุดแสดงคอนเสิร์ตเหมือนเดิม 


" บ้านะ...เกียร์มัน? "


" เรียบร้อย....เก็บส่วนประกอบของกังกุงเนียร์เป็นที่เรียบร้อย "


" เอาคืนมาน่ะ!? " คานาเดะที่กำลังจะวิ่งเข้าไปหาบิลด์ก่อนที่นอยท์ที่อยู่ด้านหลังจะร้องคำรามออกมาทำให้เธอหยุดชะงักไปแล้วหันไปมองพร้อมกับบิลด์


" หน้าที่ของเธอยังมีอย่างอื่นอีกไม่ใช่รึไง " บิลด์ได้พูดพร้อมหันไปมองเด็กคนนั้นที่นอนหมดสติเพราะบาดแผลไปคานาเดะที่หันไปมองก่อนจะสลับกลับมามองบิลด์ใหม่ " ฉันจะจัดการนอยท์เองส่วนเธอรีบพาเด็กนั้นไปส่งโรงพยาบาลสะ "


" อย่ามาพูดบ้าๆน่า.....ถ้าไม่ใช่ซิมโฟเกียร์ไม่มีทางจัดการนอยท์ได้หรอก "


" จะใช่แบบนั้นแน่เหรอ " บิลด์ที่พูดออกมาอย่างมั่นใจก่อนจะหันไปทางพวกนอยท์ก่อนจะหมุนคันโยกทีไดรฟเวอร์ไปมาจนเกิดสาตารงสมการแนวดิ่งสีขาวปรากฎขึ้นมา " เอาล่ะ....มาเริ่มการทดลองกันเลยมั้ย? "
[ READY GO? ]


[ VOTEX FINISH ]


บิลด์ได้พุ้งลงสไลด์ไปตามตารางสมการพุ้งเข้าไรเดอร์คิกส์ใส่ร่างนอยท์ขนาดใหญ่และทะลุใส่ร่างนอยท์ตัวอื่นรวดเดียวจนร่างของนอยท์แต่ละตัวระเบิดเป็นแถวซึบาสะที่หันไปเห็นการโจมตีของบิลด์ที่เพียงการโจมตีเดียวก็สามารถจัดการกับนอยท์ทั้งหมดก่อนที่บิลด์จะมายืนอยู่ตรงหน้าของคานาเดะและซึบาสะ


" เพียงแค่การโจมตีเดียว.....เท่านั้นเองเหรอ " คานาเดะได้ยืนอึ่งพร้อมกับหันไปมองบิลด์ที่ยืนอยู่ตรงหน้า


" นี่นาย....เป็นใครกัน...แล้วทำอะไรกับคานาเดะนะ " ซึบาสะได้เข้ามาพร้อมกับถามกับบิลด์


" พอดีวาแค่มาขอส่วนประกอบอะไรนิดหน่อย " บิลด์ได้ตอบพร้อมโชว์ขวดในมือที่ตอนแรกเป็นสีใสๆแต่ตอนนี้ได้กลายเป็นสีส้มไปแล้ว " เอาตามจริงฉันก็อยากจะเอาส่วนประกอบของเธอมาด้วยเหมือนกันนะ....ผู้ถือครองเรเลิทอาเมะโนะฮาบาคิริ คาซานาริ ซึบาสะ "


" เอาพลังของคานาเดะคืนมานะ!? " ซึบาสะได้วิ่งเข้ามาจะโจมตีใส่ด้วยคาตานะในมือแต่บิลด์ที่เพัยงแค่เอี่ยวตัวหลบอ้อมมาด้านหลังของเธอแล้วจับล็อคแขนกดลงกับพื้น " อึก....ปล่อยนะ "


" ทำตัวไม่น่ารักเลยน่า.....แต่เธอในตอนนี้ไม่มีทางจะเอาชนะฉันได้หรอก "


" อึก...ฮึ่ย " ซึบาสะที่พยายามดิ้นไปมาก่อนที่บิลด์จะสับเข้าที่ต้นคอของซึบาสะจนเธอสลบไป


"  ซึบาสะ!? "


" สร้างเเละก่อเป็นรูปร่างคือความหมายของบิลด์ยังไงละจากนี้ไปก็จำไว้ให้ดีละ "  บิลด์ได้พูดจบก่อนจะเดินจากไปพร้อมเขย่าขงดในมือที่มีพลังของเกียร์ที่พึ่งดูดมาจากคานาเดะปล่อยให้เธออยู่เพียงคนเดียวพร้อมกับร่างซึบาสะและเด็กคนนั้นที่นอนสลบไปแล้ว " See You " 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 96 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #4 นักเสพcrossover ที่ผ่านทางมา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 22:51

  โปรไฟล์บอกว่าไม่ตายแต่แปลงร่างไม่ได้ โดนบิลด์โด้พลังไปนี่เอง

  #4
  0
 2. #3 dangapone (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 14:15

  ชะตากรรมคล้ายๆกับเอ็กเซดเลยนะ

  #3
  0
 3. #2 จอมพลMaus (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 14:11
  ไม่ทราบว่าภาคนี้เนื้อเรื่องเป็นแบบไหนครับไรต์
  #2
  1
  • #2-1 ไรเดอร์คนนึง (จากตอนที่ 1)
   8 มิถุนายน 2563 / 19:42
   ก็น่าจะรีไรท์ไหมนั่นแหละ เพียงแค่เพิ่มคานาเดะเข้ามาด้วย
   #2-1