Kamen rider Ex-aid & Sword Art Online

ตอนที่ 2 : Beater & Ex-aid

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,247
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 93 ครั้ง
  6 พ.ค. 63


 
 
( เครดิต : daitama 0901 )
" อะ....อืมม " เอมุที่ค่อยๆลืมตาขึ้นมาช้าๆเเล้วตั้งสมาธิทั้งหมดมองดูทัศนิวิสัยก่อนจะมองเห็นบนมุมซ้ายสุดได้มีหลอดHPแล้วก้มมองดูมือที่สวมถุงมือโชว์นิ้วก่อนจะมองดูชุดตัวเองเป็นเสื้อเเขนยาวสีชมพูอ่อนกับกางเกงขายาวสีเทาเอมุที่รู้สึกถึงน้ำหนักข้างหลังจึงเอามือเอื่อมไปจับพบว่าเป็นด้ามจับอะไรสักอย่างก่อนจะดึงออกมาปรากฏเป็นดาบยาวมือเดยว  " ดาบจริงๆหรอเนี่ย "

 

เอมุที่ยังตกใจอยู่เล็กน้อยตรงหน้าของเขาก็คือแท่งเสาของเมืองเเห่งการเริ่มต้นก่อนที่มือของเขาข้างขวาเผลอขยับลงปรากฎเป็นหน้าต่างเมนูปรากฎออกมาพอลองเช็ดดูก็ไม่มีปุ่มล็อกเอาท์ตามที่ได้ข่าวมา

 

" ไม่มีปุ่มล็อกเอาท์จริงๆด้วย...เเล้วไอเท็มละ " เอมุที่ตัดสินใจกดปุ่มเช็คเมนูปรากฎเป็นเงินจำนวนนึ่งที่มากกว่าเพลย์เยอร์เริ่มต้นเล็กน้อยพร้อมกับไอเท็มยาจำนวนนึ่ง " ของสำหรับเริ่มต้นเหมือนเกมส์เเฟนตาซีทั่วไป...เดียวนะ "

 

เอมุที่สังเกตุเห็นบางอย่างจึงเลื่อนลงไปเรื่อยๆพบชื่อไอเท็มคือเกมส์เมอร์ไดรฟเวอร์เเล้วกาชัทเอ็กเซดรวมถึงเกคิเท็ตสึโรบอท ไมตี้บราเทอร์กาชัท เเม็กซิมัมกาชัท ชาการิกี้สปรอ์ตเเละมูเทคิกาชัทที่อยู่ในช่องเก็บไอเท็มที่ไม่น่าจะมีอยู่แต่แรก

 

" นี้มันเกมเมอร์ไดรฟเวอร์กับกาชัทนิน่า....แบบนี้นิเองคุณคุโรโตะเป็นคนดึงมาให้นิเองแบบนี้ค่อยอุ่นใจขึ้นหน่อย "

 

เขาได้กวาดสายตามมองรอบๆภาพที่เขาเห็นคือเมืองเหมือนในเกมเเฟนตาซีพ่อค้าอาวุธเเละพ่อค้าขายของพร้อมกับเหล่าเพลย์เยอร์บางคนที่นั่งเกลื่อนอยู่ตามทีต่างๆรอบๆบริเวณ

 

" ดูท่าว่าคนพวกนี้คงจะเป็นเพลย์เยอร์ที่เกิดกลัวจนไม่ยอมไปไหนเลยสินะ " เสียงพาด็อกได้ดังขึ้นโดยมีเพียงเเค่เอมุคนเดียวเท่านั้นได้ยิน

 

" พาราด็อกงั้นหรอ "

 

" ไม่ต้องห่วงหรอกฉันจะอยู่ภายในร่างของนายเเต่ถ้าหากเกิดอะไรขึ้นจะรีบออกมาช่วยทันที "

 

" เข้าใจเเล้วละ....ฝากด้วยละ รู้สึกว่าตอนนี้เรามีเลเวลอยู่ที่20ต้นๆสิน่า ถึงจะรู้สึกโกงๆหน่อยก็เถอะนะ " เอมุได้เลื่อนหาไอเท็มพบไอเท็มชิ้นนึ่งที่เป็นหนังสือที่ติดตัวมาได้กดเข้าไปพร้อมหนังสือเล่มเล็กสีน้ำตาลปรากฎบนมือพร้อมมีชื่อว่าGuideBook

 

" ไกด์บุ๊คงั้นหรอ " เอมุได้เปิดขึ้นมาอ่านพร้อมเดินไปด้วยภายในหนังสือนั้นเต็มไปด้วยข้อมูลต่างๆมากมายเกี่ยวกับเบื้องต้นการเล่นต่างๆสำหรับมือใหม่เเละข้อมูลของมอนสเตอร์ระแวกเเถวเมืองเเเห่งการเริ่มต้น " เห้.....ข้อมูลมากมายขนาดนี้เเต่ดูเหมือนว่าจะมีคนเขียนเอาไว้ให้เหมือนสอนการเล่นเบื้องตน "

 

" ดูเหมือนว่าเพลย์เยอร์กลุ่มนึ่งจะเดินไปเมืองที่อยู่ถัดจากที่นี้เพื่อที่จะประชุมการโค่นบอสชั้นที่1 "

 

" เห้.....งั้นพวกเราเองก็คงต้องไปด้วยเเล้วละ "

 

ไม่กี่นาทีต่อมาเอมุได้ซื้อไอเท็มจำเป็นเพิ่มเติมเเละซื้อชุดเกราะพร้อมเสื้อกาวน์สีดำที่มีค่าพลังป้องกันเล็กน้อยพร้อมดาบเล่มใหม่หลังจากที่เตรียมตัวเสร็จได้เดินออกมาหน้าประตูเมืองได้ไม่นานก็ต้องปะทะกับหมูป่า3ตัวรุมเข้ามา

 

" อ้ากกก!? " เอมุที่กระเด็นลงไปนอนกับพื้นหลังจากถูกหมูป่าควิดใส่ " โอ้ยเจ็บๆๆ  "


" เอมุเดียวฉันจัดการมันเอง "

 

" ไม่ต้องหรอก....ถ้าหากว่าเเค่เจ้าหมูตัวนี้ตัวเดียวยังจัดการไม่ได้ก็ช่วยเหล่าเพลย์เยอร์ทุกคนไม่ได้ฮ้ากกก!!! " เอมุได้กำดาบในมือเเล้ววิ่งออกไปอีกครั้งหมูป่าเองก็วิ่งพุ้งเข้าใส่ตามสัญชาตญาณของมัน

 

หมูป่าที่กำลังจะวิ่งพุ้งเข้าชนเเต่เอมุที่เลี้ยวหลบออกด้านข้างพร้อมทกับดาบเกิดสองเเสงสีฟ้าก่อนที่จะเวียงดาบฟันใส่ร่างจนลำเเสงได้ตัดร่างของมันเป็นสี่เหลี่ยมทั้งสองฝ่ายต่างเเน่นิ่งก่อนที่จะเป็นฝ่ายหมูป่าล้มลงเเละร่างเเตกสลายเหมือนกระจกเเตกแล้วหายไปพร้อมหน้าต่างสเตตัสเเละEXPเด่งขึ้นมาต่อหน้าของเอมุ

 

" ทำได้เเล้ว.....งั้นหรอ " เอมุที่ยังไม่เชื่อสายตาตัวเองก่อนจะหันไปมองจุดที่หมูป่าเมื่อกี้อยู่เเต่ตอนมีเเต่มุ่งหญ้าเปล่าก่อนจะหันไปมองหมูป่าอีก2ตัวทีเหลือเอมุได้ตั้งท่าชี้ดาบขึ้นก่อนที่ปลายดาบเปล่งเเสงสีเเดงขึ้นมา "ฮ้ากกก!!!  "

 

ระหว่างทางไปหมู่บ้านที่เหล่าเพลย์เยอร์จะรวมตัวกันประชุมเอมุก็ค่อยจัดการมอนสเตอร์ข้างทางไปพลางเพื่อเพิ่มเลเวลเเละเรียนรู้สกิลต่างๆเเละทำความเข้าใจเกี่ยวกับโลกใบนี้ที่เขาอยู่

 

 

อีกด้านนึ่งที่โลกเเห่งความจริงได้มีชายคนนึ่งสวมเสื้อเชิ้ตฮาวายพร้อมกางเกงยีนสีฟ้าเเละเสื้อกาวน์ที่เอามาคลุ้มไหล่เดินเช็คอาการของเหล่าเด็กที่สวมNeverGearเขาคือหมอเเผนกสมิติเวตร คุโจว คิริยะ

 

" อาการตอนนี้ยังคงปกติอยู่เเต่ค่อยจับตาดูเอาไว้ต่อไปละ " คิริยะได้หันไปสั่งพยาบาลที่มีหน้าที่เฝ้าห้องนี้

 

" ค่ะ "

 

คิริยะได้เดินออกจากห้องไปก่อนจะมองห้องอื่นๆที่มีเหล่าผู้ปกครองหรือคนที่เกี่ยวข้องกับเหล่าผู้คนที่เล่นเกมมรณะอย่างSAOเต็มไปหมดก่อนที่เขาจะเข้ามาในห้องเเผนกCRได้มองไปที่เอมุนอนอยู่บนเตียงเเละสวมNeverGearอยู่พร้อมป๊อปปี้ที่มองอย่างเป็นห่วง

 

" ดูท่าเอมุคงจะมีความสุขน่าดูนะ "

 

" คิริยะ? "

 

" เอาเถอะถ้าเป็นหมอนั้นที่เป็นเกมเมอร์อัจฉริยะไม่เป็นอะไรอยู่เเล้วเเถมพาราด็อกเองก็อยู่ด้วย "

 

" เเต่ว่า.... "

 

" พวกเรายังมีสิ่งที่ต้องทำอยู่ไม่ใช่หรอ....เพราะงั้นเราก็ต้องเชื่อใจเอมุเหมือนกัน " คิริยะได้เดินมาตบไหล่ป๊อปปี่เบาๆทำให้เธอยิ้มเเล้วลุกขึ้นหันไปหา

 

" นั้นสินะ....คอสตูมเชนส์!!! " ป๊อปปี้ได้เปลี่ยนเป็นชุดนางพยาบาลเหมือนเดิมพร้อมน้ำเสียงที่ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด " จนกว่าเอมุจะกลับมาพวกเราต้องหาทางช่วยผู้ป่วยทุกคนให้ได้ "

 

ตัดมาทางเอมุที่พึ่งมาถึงเมืองที่เหล่าเพลย์เยอร์จำนวนมากมาร่วมตัวด้วยสีหน้าที่เหนื่อยอย่างมากเนื่องจากเขาที่อยู่คนเดียวเเละตลอดทางก็เจอเเต่มอนสเตอร์มากมายจนหอบร่างตัวเองมาถึงได้อย่างปฏิหาริย์

 

"  แฮ่ก...แฮ่กในที่สุดก็ถึงสักที "

 

" เน่...พี่ชาย " จู่ๆได้มีเสียงนึ่งทักขึ้นมาทำให้เขาหันไปพบร่างชายหนุ่มสวมเกราะสีน้ำเงินเช่นเดียวกับสีผมของเขา

 

" คะ...ครับ "

 

" พี่ชายเองก็จะมาประชุมรวมปราบบอสด้วยงั้นหรอ "

 

" แฮะๆๆ ก็น่ายังดีกว่านั่งรอความตายจริงมั้ยละ "

 

" เเม้เข้าใจพูดนะเนี่ย " ชายตรงหน้ายิ้มออกมาพร้อมตบหลังเอมุจนทั้งล้มทั้งยืน " ฉันเดียเบล ยินดีที่ได้รู้จัก "

 

" ผมชื่อ เอ็ม...จะเรียกเอมุก็ได้นะ "

 

" เอ้ะ?? เอ็มงั้นหรอ...เกมเมอร์อัจฉริยะเอ็มงั้นหรอ!!! " เดียเบลที่พอได้ยินชื่อของเอมุก็ตกใจเป็นอย่างมากจนเพลย์เยอร์หลายที่อยู่เเถวนั้นได้ยินก็หันมามองเป็นตาเดียว

 

" อะ...อ่าาา " เอมุได้ดึงเดียเบลมาใกล้เพื่อกระซิบข้างหู " คือว่า....เรื่องที่ผมเป็นเกมเมอร์อัจฉริยะช่วยปิดเป็นความลับที่เถอะครับ "

 

เดียเบลที่ได้ยินแบบนั้นก็ได้ยิ้มออกมาจะทำสัญลักณ์มือOKให้เอมุเห็นก่อนที่ทั้งสองจะกลับมายืนปกติ

 

" เข้าใจเเล้ว.....เอาล่ะการประชุมจะเริ่มเเล้วไปกันเถอะ " เดียเบลได้เดินออกไปก่อนที่เอมุจะเดินตามไปจนมาถึงลานกว้างที่เต็มไปด้วยเหล่าเพลยเยอร์มากมายบนอัศจรรย์

 

เอมุได้ขึ้นไปนั่งบนอัศจรรย์โดยที่ทีเขานั่งก็ไม่ค่อยมีคนนั่งมากนักนอกจากเข้าเเล้วยังมีเด็กหนุ่มคนนึ่งผมสีดำใหน้าที่ออกคล้ายผู้หญิงได้นั่งอยู่ไม่ห่างจากเขามาก

 

" เอาล่ะครับ จะขอเริ่มเลยนะครับ " เดียเบลได้เดินมายืนอยู่ลานกว้างพร้อมปรบมือเพื่อให้ทุกคนหันมาสนใจ " ขอบคุณทุกคนที่มาตามทีผมนัดนะครับผมชื่อเดียเบล.....ตามความรู้สึกแล้วนั้นคงเป็นอัศวินครับ "

 

เหล่าเพลย์เยอร์ที่ได้ยินการเเนะนำตัวของเดียเบลก็หลุดขำออกมากันยกใหญ่


" ฮ่าห์ๆๆ เดียวสิมันไม่มีระบบอาชีพสะหน่อยนะ "

 

" เอาจริงหรอเนี่ย "

 

" จริงจังหน่อย "

 

" คราบๆงั้นเข้าเรื่องเลยนะครับ " ใบหน้าเดียเบลที่ยิ้มเเยมเเล้วขี้เล่นหายไปกลายเป็นใบหน้าที่จริงจังอย่างเห็นได้ชัด " ที่เรียกทุกคนมาในวันนี้ปาร์ตี้ของผมได้เจอห้องลับของบอสเเล้วละครับ "

 

พอทุกคนได้ยินเเบบนั้นก็เลิกพูดคุยกันเเล้วตั้งใจฟังอย่างเงียบๆเหมือนครูกำลังบอกข้อสอบให้กับนักเรียนก่อนจะเริมซุบซิบกัน

 

" เห้ย...จริงหรอเนี่ย "

 

" พวกเราจะกำจัดบอสเพื่อขึ้นไปยังชั้นที่2....และสักวันพวกเราจะต้องเคลียร์เกมมรณะนี้ให้ได้พวกเราจะต้องส่งความรู้สึกนี้ไปยังเมืองเเห่งการเริ่มต้นให้ได้ เเละนั้นคือเหตุผลที่พวกเราทุกคนมาอยู่ที่นี้ใช่มั้ยละทุกคน "

 

" ช่ายๆ  " เสียงของเหล่าเพลย์เยอร์ที่ตอบรับคำของเดียเบลพร้อมปรบมือดังขึ้นมาก่อนจะเงียบไปอย่างอัตโนมัติทันที

 

" เดียเบลนายเนี่ยเท่ห์ไปเลย "

 

" งั้นเรามาเริ่มประชุมวางเเผนกันเถอะ.....ก่อนอื่นก็มาจัดปาร์ตี้ให้เกิน6คนสะก่อน "

 

" ปาร์ตี้หรอ เอ้? " เอมุที่รู้สึกตัวอีกทีคนรอบข้างตัวน้อยอญุ่เเล้วกลับหายไปรวมกลุ่มกันข้างล่างทั้งหมดซึ่งไม่ได้มีเเค่เขาเท่านั้นที่ล้นลานก่อนจะหันไปมองเด็กหนุ่มที่ล้นลานไม่ต่างจากเขา

 

" เอิ่มคือว่า.....พอดีไม่รู้จักใครเลยเรามาเป็นปาร์ตี้กันมั้ย "

 

" เอ้ะ.....คุณเองก็โดนเเยกหรือเป็นโซโลว์เพลย์เยอร์งั้นหรอ? "

 

" ชะ....ช่ายส่วนใหญ่ก็ควรจะเป็นปาร์ตี้กับเพื่อนหรือคนรู้จักใช่มั้ย " เอมุที่พูดไปพร้อมยิ้มเเหฟ้งออกมา

 

" ได้สิเเค่ชั่วคราวนิน่า " เด็กหนุ่มที่เห็นด้วยได้เปิดเมนูยื่นส่งคำร้องเชิญเข้าปาร์ตี้ก่อนที่เอมุจะกดตอบรับได้หันไปมองร่างเด็กสาวที่นั่งอยู่ไม่ไกลที่นั่งเพียงลำพังคนเดียวโดยที่เขามองไม่เห็นหน้าของเธอเนื่องจากสวมผ้าคลุ้มเอาไว้ " เเล้วเธอตรงนั้นสนใจมารวมปาร์ตี้กับพวกเรามั้ยละ "  

 

" ฉันน่ะหรอ? "

 

" ก็เขาบอกว่าการกำจัดบอสจะต้องมีปาร์ตี้นิน่า...แค่เป็นกันชั่วคราวก็เท่านั้นเองเนอะ " เอมุได้พูดพร้อมหันไปมองเด็กหนุ่มข้างของเขา

 

" อืม...ฉันเองก็เห็นด้วยนะยังไงทุกคนก็คงจะเรียบร้อยเเล้วด้วย "

 

เด็กสาวพยักหน้าตอบเเทนคำพูดก่อนที่เด็กหนุ่มก็ส่งคำเชิญให้ก่อนที่เธอจะกดรับเอมุได้มองที่หน้าต่างหลอดHPมีชื่อของเขาเเละเด็กหนุ่มผมสีดำขื่อว่าคิริโตะเเละอีกชื่อนึ่งชื่อว่าอาสึนะ

 

" ชื่อนี้หรือว่า...คุณคือเกมเมอร์อัจฉริยะเอ็ม " คิริโตะเองก็มีปฏิกิริยาไม่ต่างจากเดียเบลก่อนหน้านี้

 

" เอาล่ะในเมื่อทุกคนได้ปาร์ตี้เเลัว "

 

" เดียวก่อน!! " จู่ได้มีเสียงๆนึ่งดังออกมาทำให้ทุกคนหันไปมองต้นเสียงร่างๆนึ่งได้กระโดดลงมาบนลานเป็นชายเเก่อายุราวๆ30ผมสีสมชี้เเหลมมองไปรอบด้วยสีหน้าไม่พอใจอะไรบางอย่าง " ฉันชื่อคิบะโอก่อนที่จะสู้กับบอสมทีอย่างนึ่งอยากจะพูด.....ในที่นี้ต้องมีคนขอโทษให้กับเพลย์เยอร์ที่ตายไปเเล้ว2000คนนะ "

 

คิบะโอได้ชี้ไปที่อัศจรรย์โดยทำให้เหล่าเพลย์เยอร์หลายคนต่างมองหน้ากันใหญ่โดยที่เดียเบลพอเข้าใจว่ากำลังสื่ออะไร

 

"  คุณคิบะโอที่คุณหมายถึงคือพวกเบต้าเทสเตอร์ใช่รึเปล่า "

 

" ของมันเเน่อยู่เเล้วเพราะเจ้าพวกนั้น ในวันที่เกมส์บ้านี้เริ่มต้นขึ้นพวกมันก็ทิ้งให้นักเล่นหน้าใหม่ทุกคนต้องตายเเล้วหายหัวไปพวกนั้นเอาทั้งจุดล่าเเล้วเควสง่ายๆไปกันหมดเเละเก่งขึ้นอยู่คนเดียว "

 

" เบต้าเทสงั้นหรอ " เอมุที่ได้หันไปมองเห็นคิริโตะที่ทำหน้ากังวลอย่างมากก่อนจะตัดสินใจไม่ถามอะไรต่อ

 

" ในนี้ก็มีอยู่ใช่มั้ยละ...ฉันรู้นะจะต้องลากคอพวกนั้นมามาขอโทษเเละส่งไอเท็มทกับเงินทั้งหมดมาให้ในฐานะปาร์ตี้เดียวกันฉันจะไม่ยอมรับเด็ดขาด " คิบะโอที่พูดอย่างชัดเจนคิริโตะที่ได้ยินก็กัดฟันหลับตาพร้อมกำหมัดเเน่น

 

" ขอพูดอะไรหน่อยได้รึเปล่า " จู่ๆได้มีเสียงๆนึ่งได้พูโขึ้นมาเอมุได้หันไปมองพบชายร่างใหญ่สีผิวเเทนหัวล้านอาวุธของเขาคือขวานที่อยู่ที่หลังได้เดินลงไปหาคิบะโอ " ฉันชื่อว่าเอกิล คุณคิบะโอสิ่งที่คุณตั้งใจจะพูดก็คอเจ้าพวกเบต้าเทสไม่ยอมมาดูเเลผู้เล่นจำนวนมากจึงต้องตายเเละเพื่อให้เป็นการรับผิดชอบให้ขอโทษเเละก็ชดใช่อย่างนั้นสินะ "

 

" กะ...ก็ใช่เเล้วจะทำไม "

 

"  นายเองก็มีสิ่งนี้ใช่มั้ยละ " เอกิลได้หยิบไกด์บุ๊คขึ้นมาให้คิบะโอดู " นายคงจะได้ใช่มั้ยละก็เพราะมันเเจกฟรีในร้านขายของก็เเจกฟรีกันอยู่เเล้ว "

 

" ก็มีไงละ "

 

" รู้มั้ยคนที่เขียนข้อมูลในนี้ขึ้นมานะก็คือเบต้าเทสที่คุณพูดอยู่ไงละ " สิ่งที่เอกิลพูดออกมาทำเอาเพลย์เยอร์ทุกคนได้ยินก็เเทยไม่เชื่อหูกันคิบะโอที่ได้ยินเเบบนั้นก็แอบตกใจ " ทั้งๆที่ข้อมูลนี้สามารถหยิบฉวยกันได้เเท้เเต่ก็ยังมีคนตายกันเป็นเบือเพราะงั้นพวกเราควรนำเอาความผิดพลาดนั้นมาเป็นบทเรียนเเละหาลื่อกันดีกว่า "

 

คิบะโอที่ตัดใจจึงเดินไปนั่งเงียบเพียงคนเดียวก่อนที่เอกิลเองก็เดินไปนั่งอีกคน

 

" เอาล่ะงั้นต่อเลยละกันไหนๆก็พูดถึงเรื่องไกด์บุ๊คเเล้วข้อมูลของบอสนั้นได้อัพเดทลงในไกด์บุ๊คเวอร์ชั่นล่าสุดเเล้วละ " ทุกคนที่ตกใจกับสิ่งเดียเบลพูดก่อนที่เขาจะเริ่มอธิบายต่อ " จากที่ดูเเล้วชื่อของบอสนั้นก็คือกิลเเฟงค์เดอะเบาลอร์ดเเละมีสมุนชื่อลูนคูบอร์นเซ็นติเนลเป็นพวกอาวุธของบอสก็คือขวานกับโล่มีหลอดHP4หลอดพอหลอดสุดท้ายกลายเป็นสีเเดงก็จะเปลี่ยนเป็นอาวุธทาววาร์วซึ่งเป็นดาบโค้งเเล้วรูปเเบบการโจมตีจะเปลี่ยนไป "

 

" ดูเหมือนว่าบอสจะมีอาวุธเยอะพอควรเลยนะ " พาราด็อกได้พูดขึ้นมา

 

" ดูท่าว่าบอสเนี่ยคงจะโค่นมันลงไม่ได้ง่ายๆสะเเล้วสิ "

 

" ถ้างั้นขอจบการประชุมเพียงเท่านี้ สุดท้ายนี้เรื่องไอเท็มกับเงินที่ได้ขอให้เเบ่งเท่าๆกันค่าประสบการณ์จะเป็นของปาร์ตี้ที่ล่ามอนส่วนไอเท็มก็จะเป็นของคนที่เก็บได้มีอะไรจะคัดค้านมั้ย " สิ้นเสียงเดียเบลก็ไม่มีใครพูดอะไร " ถ้างั้นพรุ่งนี้10โมงเช้าเราจะออกเดินทางแยกย้ายได้ "

 

เหล่าเพลย์เยอรืเเต่ละคนต่างลุกเเยกย้ายออกไปกันเเต่ละปาร์ตี้เช่นเดียวกับเด็กสาวได้เดินเเยกออกไปคนเดียวจนเหลือเเค่เอมุกับคิริโตะอยู่สองคน

 

" ดูเเล้ว....คิริโตะคุงก็คงจะเป็นเบต้าเทสสิน่ะ " เอมุที่เหมือนเดาออกก็ได้พูดขึ้น

 

" คุณรู้ด้วยหรอครับ "

 

" ถึงจะปิดเงียบไปก็เถอะเเต่ท่าทางของนายตอนที่คิบะโอเมื่อกี้ทำให้เห็นนะ " เอมุได้หันไปพูดพร้อมรอยยิ้มเเต่กับคิริโตะนั้นไม่ใช่ " ไม่ต้องห่วงหรอกเรื่องนี้ฉันไม่ไปบอกใครที่ไหนหรอก...พรุ่งนี้ขอฝากตัวด้วยละ "

 

" ทางนี้เองก็เช่นกัน "

 

เวลาตกค่ำเหล่าเพลย์เยอร์ที่มาร่วมกันฉลองก่อนออกศึกในวันพรุ่งนี้เเต่ในมุมซอยๆนึ่งในที่มืดเด็กสาวก่อนหน้านี้ที่เเยกตัวออกมาคนเดียวกำลังนั่งกินขนมปังที่ดูเเข็งเเห้งๆอยู่

 

" อร่อยน่าดูเลยนะนั้นนะ " คิริโตะเป็นคนทักขึ้นมาทำให้เธอหันไปหาพบเอมุก็อยู่ด้วย

 

" พวกเราขอนั่งด้วยได้รึเปล่า " เอมุได้ถามออกไปเเต่เธอกลับไม่ตอบอะไรเพียงเเค่พยักหน้าเเต่ก็เขยิบหนีเพื่อสร้างระยะห่างจนทั้งสองได้นั่งลงพร้อมหยิบขนมปังเเบบเดียวกันออกมานั่งกิน

 

" คิดว่าเเบบนั้นอร่อยด้วยงั้นหรอ? "

 

" เเน่นอนตั้งเเต่มาที่นี้ก็กินวันละครั้งนะ...ถึงจะเติมอะไรนิดหน่อยลงไปละน่า " คิริโตะได้พูดไปก่อนจะล่วงกระเป๋าหยิบอะไรบางอย่างออกมา

 

"เติมงั้นหรอ? " เอมุที่หันมามองด้วยความสงสัยก่อนที่คิริโตะจะหยิบขวดขนาดเล็กออกมา

 

" ลองใช่กับขนมปังดูสิ "

 

เธอที่ลองเอานิ้วเเตะลงไปทำให้ที่นิ้วของเธอเกิดมีเเสงติดที่นิ้วก่อนจะลองปายที่ขนมออกมาเป็นครีมสีเหลืองน่าอร่อย

 

" ครีมนิ? "

 

" จริงด้วย " เอมุเองก็ลองทำตามก่อนที่คิริโตะจะทำบางก่อนที่ขวดนั้นจะเเตกสลายหายไปเเล้วนั่งกินอย่างเอร็ดอร่อยพร้อมกับเอมุ "อร่อยสุดๆไปเลยนะเนี่ย "

 

อาสึนะที่ลังเลอยู่เล็กน้อยจะลองกัดลงไปขำนึ่งก่อนจะนิ่งไปไม่นานเธอก็จัดการมันอย่างรวดเร็วพร้อมกับถอนหายในออกมา

 

" รับเควสได้วันละครั้งหลังหมู่บ้านนะชื่อว่าการโต้กลับของเเม่วัวนะ...ถ้าอยากได้จะบอกทิคให้ "

 

" จริงหรอ?  "

 

" ฉันไม่สนใจหรอก...ที่ฉันมาที่นี้ไม่ใช่เพื่อมากินของอร่อยหรอกนะ "

 

" เเล้วเธอมาที่นี้เพื่ออะไรงั้นหรอ "

 

" เพื่อที่ให้ตัวฉันยังเป็นตัวฉัน....จะให้นั่งหลบอยู่ในบ้านพักในเมืองจนเเก่เถ้าเเบบนั้นนะไม่เอาหรอกขอเป็นตัวเองจนวินาทีสุดท้ายจะดีกว่า "

 

" เพื่อที่...จะให้เป็นตัวของตัวเองงั้นหรอ? " เอมุที่ลองคิดตามคำพูดของอาสึนะ

 

" ถึงเเม้จะต้องเเพ้ให้กับเจ้าสัตว์ประหลาดจนตัวตายกับเกมนี้ ไม่ยอมแพ้กับโลกนี้ไม่ว่ายังไงก็ตาม " อาสึนะที่พูโไปพร้อมกับกำมือของตัวเองไปด้วยทำให้เอมุกับคิริโตะนั่งฟังอยู่เงียบๆไม่พูดอะไร

 

" งั่ม...เห้อไม่อยากจะเสียเพื่อนรวมปาร์ตี้ไปเลยอย่างน้อยพรุ่งนี้ทั้งสองคนอย่าตายเชียวละ "

 

" พวกเธอก็ด้วยนะ " เอมุได้หันมาพูดกับทั้งอสงก่อนจะก้มหน้ากินขนมปัง
วันต่อมาภายในป่าเเห่งนึ่งเหล่าปาร์ตี้ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังห้องบอสตามคำสั่งของเดียเบลโดยที่ปาร์ตี้ของเอมุเดินอยู่ลังท้ายสุด

 

" ขอยืนยันอีกครั้งเเล้วกันนะ...กลุ่มสนับสนุนอย่างพวกเรานั้นมีหน้าที่ในการจัดการรูคอร์เบาว์เซ็นติเนลที่เป็นสมุนของบอส " คิริโตะที่ทวนหน้าทืี่ของปาร์ตี้ที่ได้รับมอบหมายมาอีกครั้งให้เอมุกับอาสึนะอีกรอบเพื่อความเเน่ใจ

 

" ฉันรู้เเล้วละ "

 

" เดียวฉันกับคุณเอมุจะเป็นคนหลอกล่อเจ้าพวกนั้นและหลังจากนั้นเธอก็สวิทซ์เเล้วกัน "

 

" สวิทซ์หรอ? " อาสึนะที่ไม่เข้าใจความหมายของสวิทซ์เลยเเม้เเต่น้อย

 

" อย่าบอกนะ.....ว่ารวมปาร์ตี้เป็นครั้งเเรกนะ "

 

" อืม "

 

คิริโตะที่ได้ยินเเบบนั้นถึงกับเดินช้าลงทันทีก่อนจะคอตกพร้อมถอนหายใจออกมายาวๆโดยมีเอมุค่อยตะไหล่ปลอบใจเท่านั้น

 

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาหลังจากที่ผ่านดันเจี้ยนเข้ามาก็ได้มาถึงหน้าประตูห้องบอสเป็นที่เรียบร้อย

 

" เอาล่ะฟังให้นะทุกคน...สิ่งที่ฉันจะพูดมีเเค่อย่างเดียวมาชนะด้วยกันเถอะ " ทุกคนที่ได้ยินก็ต่างเตรียมใจพร้อมที่จะสู้ " งั้นไปกันเถอะ "

 

เดียเบลได้ดันประตูเปิดออกภายในที่มีเเต่ความมีดจนสุดลูกหูลูกตาพอมองไปดีๆด้านในสุดของห้องมีปีศาจหมูสีเเดงนั่งอยู่บนบัลลังค์พร้อมอาวุธขวานขนาดใหญ่พร้อมเเววตาสีเเดงที่พร้อมจะขย้ำเยื่อที่เข้ามาหามันหลังจากที่เหล่าเพลย์เยอร์ค่อยเดินเข้าไปจากห้องที่มืดสนิทได้สว่างขึ้นเป็นทางเดินเหมือนวังค์พร้อมกระจกหลากสีที่ประดับอยู่ข้างกำเเพง

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

บอสก็ได้กระโดดโผล่ลงมาต่อหน้าเหล่าเพลย์เยอร์ทุกคนพร้อมกับเหล่าสมุนของมันได้ปรากฏออกมา3ตัวก่อนที่มันต่างจะวิ่งเข้าใส่ศัตรูตรงหน้า

 

" เปิดฉากโจมตีได้!!! "  สิ้นเสียงเดียเบลเหล่าเพลย์เยอร์ทั้งหลายได้วิ่งบุกเข้าต่อสู้กับมอนสเตอร์เเทบทันที

 

" หน่วยAกับB สวิทซ์ " เดียเบลที่สั่งตามรูปแบบเเผนที่ได้บอกเอาไว้เอกิลกับคิบะโอได้ยันการโจมตีของบอสเอาไว้ " หน่วยC เตรียมโล่ห์เเล้วสวิทซ์ทำเเบบนี้ต่อไปเรื่อยเเบบนั้นแหละหน่วยD E Fค่อยสกัดเซ็นติเนลเอาไว้สะ "

 

" รับทราบ " คิริโตะได้ขานรับก่อนที่เขากับเอมุจะวิ่งพุ้งเข้าไปรอบเเรกคิริโตะได้ปัดลูกตุ้มออกก่อนที่มันจะฟาดมาอีกที " สวิทซ์!!! " สิ้นเสียงเอมุได้เข้ามาต่อทันก่อนจะปัดอาวุธของมันหลุดจากมือสำเร็จ

 

" สวิทซ์!!! "

 

อาสึนะได้วิ่งพุ้งเข้าไปอย่ารวดเร็วพร้อมอาวุธดาบเรเปี่ยนของเธอ

 

" ตัวที่3 " ดาบของเปล่งเเสงสีเขียวออกทมาก่อนจะกระหน้ำเเทงเข้าใส่ร่างเซ็นติเนลรวดเดียวจนกำจัดได้สำเร็จ

 

" สุดยอด...ไปเลย "

 

" นึกว่าจะเป็นมือใหม่สะอีก....เร็วจนไม่เห็นวิถีดาบเลยนะเนี่ยกู้ดจ็อบ " คิริโตะที่กำลังชื่นชมอาสึนะอยู่จู่ๆเซ็นติเบลตัวใหม่ได้เกิดออกมาเอมุที่เป็นคนปัดการโจมตีออกก่อนจะใช่ดาบในมือพร้อมเเสงสีเหลืองออกมาฟันมันใส่เป็นรูปกากบาทจนกระเด็นออกไป

 

ทางด้านเอกลิกับคิบะโอพร้อมคนอื่นสามารถทำให้HPของบอสลดลงจนถึงขีดสุดท้ายกลายเป็นสีเเดงมันได้โยนขวานเเละโล่ทิ้งไป

 

" หึ.....เป็นไปตามทีข้อมูลจริงด้วย "

 

"เดียวฉันลุยเอง " เดียเบลได้วิ่งออกมาพร้อมชาร์จสกิลเอาไว้โจมตีทำเอาเอมุที่เเปลกใจจึงหันไปมองเช่นเดียวกับคิริโตะ

 

" เวลาเเบบนี้ควรให้ปาร์ตี้ทุกคนเข้าไปล้อมสิ "

 

บอสได้หยิบดาบที่อยู้ข้างหลังออกมาเป็นรูปทรงเป็นดาบญี่ปุ่นทำเอาคิริโตะที่ได้เห็นมันก็ตกใจอย่างมาก


" นั้นมัน....ไม่ใช่ทาววาร์วนิ...เเต่มันคือโนโรจิไม่เหมือนกับตอนเบต้าเทสเลยนิ " คิริโตะที่ยันเซ็นติเนลอยู่ก่อนจะสลัดมันออกตามด้วยอาสึนะได้เข้ามาโจมตีใส่ " ไม่ได้นะ....รีบกระโดดถอยออกมาจนสุดเเรงเร็วเข้า!!! "

 

" ย้ากกก!!! " เดียเบลที่กำลังจะโจมตีเเต่ว่าบอสกับกระโดดไปมมากับเสาเพื่อความซับซนก่อนจะพุ้งลงมากระเเทกกับพื้นจนเสียหลักก่อนจะฟันโจมตีใส่ร่างของเดียเบลจนกระเด็น " อ้ากกกก!!! "

 

" คุณเดียเบล " คิบะโอที่หันไปเห็นเดียเบลกำลังเเย่เเต่บอสก็ได้กระโดดเข้ามาคำรามขู่ใส่ก่อน

 

" เดียเบล!!! " คิริโตะกับเอมุได้รีบวิ่งเข้าไปหาทันทีทั้งคู่ได้เห็นหลอดHPกำลังจะหมดคิริโตะจึงหยิบโพชั่นขึ้นมายื่นให้ " ทำไมถึงออกไปคนเดียวเเบบนั้นละ "

 

เเต่เดียเบลกับไม่ยอมรับโพชั่นจากคิรโตะพร้อมสติของเขาทีค่อยหายไปช้าๆ

 

" ถะ....ถ้านายเป็นเบต้าเทส...ก็น่าจะเข้าใจดีนิ "

 

" ระ...หรือว่าลาสเเอคเเทคโบนัสเเรร์ไอเท็มจากบอสหรือว่านายเองก็ " คิริโตะเหมือนรู้เหตุผลของเดียเบลที่ทำเเบบนั้นไป

 

" ขอร้องละ......ช่วยโค่นบอสที.....เพื่อทุกคน " คำพูดสุดท้ายของเดียเบลก่อนร่างของเขาจะสลายไปต่อหน้าของเอมุกับคิริโตะพร้อมกับคิบะโอ

 

" เดียเบล.... " เอมุได้กำดาบในมือเอาไว้เเน่นพร้อมกัดฟันเจ็บใจ

 

" ตั้งเเต่เกมมรณะนี้เริ่มขึ้น....สิ่งที่ฉันคิดอย่างเเรกคือจะเอาตัวรอดเพียงเเค่คนเดียว...เเต่ว่านายเดียเบลทั้งๆทีเป็นเบต้าเทสกลับไม่ทิ้งเพลย์เยอร์คนอื่นไว้ข้างหลังเเม้เเต่คนเดียวเเละรวมทุกคนเป็น1เดียวทำในสิ่งฉันทำไม่ได้ " คิริโตะได้ยืนขึ้นพร้อมหยิบดาบขึ้นมาหันไปมองบอสที่กำลังคำรามใส่เพลย์เยอร์คนอื่น

 

" ไปกันเถอะคิริโตะคุง " เอมุได้ก้าวเดินขึ้นมาพร้อมยกดายในมือขึ้นมาพาดบ่า

 

" คุณเอมุ "

 

" ฉันเองก็จะไปด้วย "

 

" ฝากด้วยละทั้งสองคน " ทั้งสามได้วิ่งพุ้งออกหาบอสอย่างไม่เกรงกลัว " ใช่รูปเเบบเดียวเซ็นติเนลเลย "

 

" รับทราบ " ทั้งสองขานกลับก่อนที่บอสจะหันมาสนใจพวกคิริโตะก็ได้วิ่งพุ้งเข้าใส่คิริโตะได้ต้านการโจมตีเอาไว้พร้อมกับเอมุจนร่างทั้งสองกระเด็น " สวิทซ์ "

 

สิ้นเสียงอาสึนะกำลังจะวิ่งเข้าไปโจมตีเเต่บอสกับไหวตัวทันพรอ้มกำไลังจะฟัน


" อาสึนะ
!!! " คิริโตะได้ตะโกนเรียกชื่อออกมาพร้อมับตอนที่เธอหลบการโจมตีจนเสื้อคลุ้มของเธอขาดกระจายเผยให้เห็นใบหน้าของเธอชัดเจนพร้อมผมที่น้ำตาลใบหน้าที่น่ารักเหมือนลูกคุณหนูได้โจมตีใส่เข้าที่ลำตัวบอสจนกระเด็นทำเอาคิริโตะหลงเสน์ห์มองเธอไม่กระพริบ

 

" คิริโตะคุงชุดต่อไปกำลังจะมาเเล้วนะ " เอมุได้พูดเเทรกขึ้นทำให้คิริโตะหลุดจากภวังก่อนที่ทั้งสองเข้ารับการโจมตีอีกรอบเเละให้อาสึนะโจมตีใส่อย่างรวดเร็วซ้ำไปซ้ำมา

 

เอมุที่ได้กระโดดออกมาดูสถานการณ์เหมือนกำลังไปด้วยดีจู่ๆคิริโตะที่ปัดการโจมตีของบอสออกเเต่กับถูกตะหลบหลังโดยการที่บอสได้เสียงดาบไปอีกด้านจนฟันเข้าโจมตีใส่ร่างคิริโตะเต็มจนกระเด็นไปโดนอาสึนะจนทั้งสองล้มลงกับพื้น

 

" คิริโตะ อาสึนะ " เอมุได้ตะโกนเรียกทั้งสองก่อนจะมองไปทางบอสที่กำลังเดินเข้าไปหาทั้งสองเขาจึงเปิดหน้าต่างเมนูไปที่ไอเท็ม " มีเเค่ทางนี้เท่านั้น...ที่สามารถช่วยทุกคนได้ "


MIGHTY ACTION X


" แปลงร่าง "


GASHUT LEVEL UP  MIGHTY JUMP MIGTHYKICK MIGTHY ACTION X


 


"  อึก..... " คิริโตะได้เงยมองขึ้นไปพบบอสที่กำลังง้างดาบในมือพร้อมชาร์จสกิลรอเอาไว้เเล้วอาสึนะที่ตั้งดาบในมือเพื่อจะรับการโจมตีเเต่ว่าจู่ๆได้มีร่างนึ่งพุ้งเข้ามาเตะปัดการโจมตีของบอสเอาไว้ก่อนจะต่อยอัดใส่เข้าที่หน้าของบอสจนกระเด็นถอยไปคิริโตะกับอาสึนะค่อยมองดูคนที่ช่วยชีวิตพวกเขาเอาไว้นั้นก็คือก็คือมาสไรเดอร์ เอ็กเซ็ด


" เอาล่ะ....จะเคลียร์เเบบโนว์คอนทินิวให้ดู " เอ็กเซดได้พูดออกมาก่อนจะมีรูปไอคอนของค้อนสีขาวพร้อมปุ่มกดABอยู่ด้วยกันลอยออกมาพอเอามือไปแตะไอคอนนั้นก็กลายเป็นอาวุธในมือของเอ็กเซดทันที

 

[ GASHACON BREAKER ]

 

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

  

เหล่าเพลย์เยอร์ทุกคนทีเห็นต่างมองอย่างไม่ละสายตาเอ็กเซดได้ใช่อาวุธในมือปัดวิถีดาบของบอสออกด้านข้างก่อนจะกระโดดข้ามไปอยู่ด้านหลังเเล้วกดที่ปุ่มAพร้อมคมดาบได้ยืดออกมา

 

[ JAGI!!! ]

 

" ฮ้ากกก....ย๊าๆๆๆๆ " เอ็กเซดได้หมุนตัวกลับมากระหน้ำฟันใส่ร่างของบอสไม่หยั่งก่อนจะกระโดดออกมาเพื่อตั้งหลักพร้อมดูหลอดHPที่ตอนเริ่มลดลงมาเรื่อยๆเเต่ก็หยุดเหลืออยู่เพียงแค่3ใน4 " อีกนิดเดียวก็จะโค่นบอสได้เเล้ว "

 

จู่ๆเซ็นติเนลได้เกิดใหม่แล้วพุ้งเข้าใส่ด้านหลังของเอ็กเซดโดยไม่ทันตั้งตัวเเต่เอกิลได้ใช่สกิลขวานปัดการโจมตีของมันก่อนที่เหล่าเพลย์เยอร์ที่เหลือได้วิ่งพุ้งเข้ามาโจมตีใส่เซ็นติเนล

 

" นี้นาย "

 

" ไปซะ.....พวกเราจะยื้อเซ็นติเนลเอาไว้ให้เอง " เอกิลได้หันมาพูดก่อนจะตั้งขวานในมือเเล้ววิ่งออกไปกับเซ็นติเนล

 

" เเต้งกิ้ว......คิริโตะ อาสึนะการโจมตีครั้งสุดท้ายไปด้วยกันหน่อย "

 

" เข้าใจเเล้ว " คิริโตะที่พึ่งดื่มโพชั่นเพิ่มHPจนเต็มได้ขานรับเเล้ววิ่งออกไปพร้อมกับอาสึนะที่วิ่งมาสมทบ

 

" รับทราบ "

 

บอสได้หันมาพร้อมคำรามเสียงดังก้องไปทั่วห้องพร้อมชาร์จสกิลดาบเตรียมเอาไว้เอ็กเซดได้เรียกบล็อกสีน้ำตาลออกมาก่อนจะกระโดดขึ้นบนบล็อกไปมาเเล้วเอากาชัทไมตี้เเอคชั่นXเสียบใส่กาชาคอนเบรกเกอร์

 

[ GASHUT KIMEWAZA CRITICALFINISH!!! ]

 

ออร่าประกายเเสงสีชมพูพร้อมสายฟ้าได้รวมกันที่ปลายดาบได้ฟันเข้าปะทะกับอาวุธของบอสจนดาบของมันเเตกหักเป็นเสี่ยงๆจนสลายหายไป

 

" ไปเลย!!!! "

 

" ฮ้ากกกก!!!!! " อาสึนะได้วิ่งพุ้งเข้ามาใช่เรเปี่ยนกระหน้ำเเทงเข้าที่ลำตัวสลับกับคิริโตะได้ใช่ดาบฟันเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ก่อนจะดึงลากยาวตัดด้านข้างของตัวมันไปจนถึงกลางหลังเข้าที่หัวของมันจนร่างมันลอยขึ้นไปบนฟ้าพร้อมร่างกายเเตกสลายหายไปต่อหน้าเหล่าเพลย์เยอร์ทุกคนไม่เว้นเเม้เเต่เอ็กเซด

 

ทุกคนต่างสงบนิ่งเงียบก่อนจะมีข้อมความขึ้นว่าCongratulationขึ้นมาทุกคนที่เห็นก็ค่อยตะโกนเสียงโห่วร้องออกมาด้วยความดีใจพร้อมร่างกายทุกคนต่างมีหน้าค่าประสบการณ์เเละสเตตัสบางคนก็เพิ่มขึ้นพร้อมไอเท็มที่ได้จากการดรอปของมอนสเตอร์

 

คิริโตะที่นั่งหอบพร้อมเมนูข้อความโบนัสโจมตีครั้งสุดท้ายพร้อมทไอเท็มCoth of Midnight

 

" ทำได้เเล้วนะ "  เอ็กเซดได้ดึงกาชัทออกพร้อมคืนร่างกลับมาเป็นเอมุคิริโตะที่หันไปหาก่อนที่เอกิลเเละอาสึนะได้เดินมาหาทีหลัง

 

" เหนื่อยนะ "

 

" เป็นวิชาดาบที่งดงามมากCongratulationชัยชนะคราวนี้เป็นของพวกนายทั้งคู่เลย " เอกิลได้เอ่ยชมทั้งคู่

 

" มะ.....ไม่หรอกพวกเรานะ "

 

จู่ๆเสียงปรบมือจากเหล่าเพลย์เยอร์ได้ดังเเสดงความยินดีให้กับทั้งสอง

 

" ทำไมละ!!! " จู่ๆคิบะโอได้ตะโกนขึ้นมาทำให้บรรยากาศความยินดีเมื่อหายไปอย่างรวดเร็ว " ทำไมถึงปล่อยให้คุณเดียเบลตายล่ะ "

 

" ปล่อยให้ถูกฆ่างั้นหรอ? " เอมุได้พูดขึ้นมาด้วยสีหน้าที่สงสัย

 

" อึก....ก็ใช่นะสิ!!! เจ้าหมอนั้นนะรู้ท่าที่บอสใช่ไม่ใช่รึไงถ้ารู้ข้อมูลนั้นเเต่เเรกละก็....คุณเดียเบลก็จะไม่ต้องตาย " ทุกคนที่ได้ยินก็ต่างเริ่มสงสัยขึ้นมาในตัวของคิริโตะจึงได้หันไปมองเป็นตาเดียวกัน

 

" ดะ...เดียวสิไม่ใช่ความผิดของคิริโตะคุงสะหน่อย อาวุธของบอสนะไม่ตรงกับข้อมูลกับที่เบต้าเทสอยู่เเล้วเพราะงั้น "

 

" อย่างเเกไม่ต้องมาพูดเลย!!! เเกเองก็เหมือนกันถ้าหากมีเจ้าสิ่งนั้นเเล้วทำไมไม่ยอมรีบใช่มันสะเเต่เเรกละ เหล่าเพลย์เยอร์ที่ตายไปนั้นนะเเกจะชดใช่พวกเขายังไง "

 

เอมุที่ได้ยินเเบบนั้นก็ไม่มีกล้าเถียงอะไรจึงได้เงียบไป

 

" เจ้าสองคนนั้นจะต้องเป็นพวกเล่นเบต้าเทสเเน่เพราะงั้นถึงรู้รูปแบบโจมตีของบอสทั้งหมดเเละมีไอเท็มที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย " จู่ๆเพลย์เยอร์ที่อยู่ข้างคิบะโอก็พูดดังขึ้นมา " ยังมีอีกใช่มั้ยละเจ้าพวกเบต้าเทสนะ "

 

เหล่าเพลย์เยอร์ต่างเกิดความกลหลเเต่ละคนต่างจับผิดพวกเดียวกันเอง

 

" เเย่เเล้ว...ขืนปล่อยไว้ละก็ " คิริโตะที่มองดูสถานการณืเเล้วเริ่มรู้สึกไม่ดีก่อนจะนึกถึงคำพูดสุดท้ายของเดียเบลที่สั่งเสียเอาไว้กับเขา

 

" คุณเอมุ.....ผมมีเเผนเพื่อหนีจากสถานการณ์ตอนนี้เเล้วครับ " คิริโตะได้หันไปพูดกับเอมุที่ยืนอยู่ข้างๆ

 

" แผนงั้นหรอ? "

 

" เห้ย...พวกนายใจเย็นก่อนสิ " เอกิลกับอาสึนะที่เดินไปหาคิบะโอ

 

" ฮ่าห์.....ฮ่าห์....ฮ่าห์  " จู่ๆเสียงหัวเราะนึ่งได้ดังออกมาทำเอาทุกคนภายในห้องต่างหันไปมองเจ้าของเสียงหัวเราะนั้นก็คือคิริโตะ " ผู้เล่นเบต้าเทสงั้่นหรอ อย่าเหม่าพวกฉันร่วมไปกับพวกนั้นสิ "

 

" ว่าไงนะ "

 

" ผู้เล่นเบต้าเทส ของ SAO ใน1พันส่วนใหญ่นั้นก็เป็นเเค่มือใหม่ที่ไม่รู้วิธีอัพเลเวล " คิรโตะได้เดินพร้อมเฟล่าเพลยเยอร์ต่างเเวกทางให้พร้อมเดินผ่านเอกิลกับอาสึนะมายืนอยู่ตรงหน้าคิบะโอด้วยใบหน้าที่ชวนเจ้าเล่ห์เอมุที่มองดูอยู่ท่าทางของคิริโตะเขาเองก็เดาออกทันทีว่าคิริโตะต้องการจะทำอะไร

 

" พวกเราสองคนนะ...ได้ขึ้นไปถึงชั้นที่คนอื่นไม่สามารถเข้าไปถึงได้ยังไงละทำให้หมอนี้ที่สามารถรู้สกิลคาตานะของบอสเเละทีฉันมีมีไอเท็มหายากเเบบนี้ได้นั้นง่ายออกจะตายมันเป็นเเร์ไอเท็มที่มีเเค่ชิ้นเดียวในโลกยังไงละ " เอมุที่เล่นตามละครของคิริโตะเช่นกัน

 

" เเน่นอน......ยังรู้ข้อมูลอย่างอื่นอีกมากมายเลยละ กะอีเเค่ข้อมูลนะไม่ใช่ปัญหาอะไรเลย"

 

" อะ...อะไรละนั้นนะ....นี้มันเเย่กว่าเบต้าเทสอีกเเบบนี้มันโกงที่สุดCheaterชัดๆๆ  "

 

" เออ...ใช่เเล้วCheater "

 

Cheaterของเบต้าเทส...เเบบนี้มันบีทเตอร์ชัดๆ "

 

" บีทเตอร์งั้นหรอ......ฟังเข้าท่าดีนิน่าเนอะ " เอมุที่ยิ้มอย่างชั่วร้ายได้ส่งสายตาไปหาเป็นนัยคิริโตะ

 

" เป็นฉายาที่ไม่เลวเลยจริงๆ......ใช่เเล้วพวกเราทั้งสองคือบีทเตอร์เเล้วอย่าเอาพวกฉันไปรวมกับผู้เล่นเบต้าเทสอีกละกัน " คิริโตะได้เปิดเมนูพร้อมเอาCoth of Midnigthออกมาสวมซึ่งเป็นเสื้อโค้ดยาวจนถึงขาสีดำก่อนจะเดินจากไปพร้อมเอมุหลังจากที่ทั้งสองได้ออกมาจากเหล่าเพลย์เยอรืเเล้วกำลังเดินขึ้นบันไดเพื่อไปยังชั้นต่อไป

 

" เห้อ~......งานเข้าสะเเล้วเเหะ " เอมุได้บ่นออกมาอย่างช่วยไม่ได้

 

" โทษทีนะ....ที่ต้องลากมาเเบบนี้ "

 

" ไม่ต้องห่วงหรอก....พวกเราในตอนนี้นะลงเรือลำเดียวกันเเล้วนิน่า " เอมุได้เดินขึ้นมาพร้อมเเตะบ่าคิริโตะเบาก่อนที่ทั้งสองจะยืนอยู่หน้าประตูชั้นต่อไป

 

" หลังจากนี้ผมมีเรื่องอยากจะถามคุณมากมาย......คุณนะไม่ใช่เบต้าเทสหรือเพลย์เยอร์ปกติใช่มั้ยละ " คิริโตะที่มองออกว่าเอมุเป็นใครจนเจ้าตัวที่ได้ยินเเบบนั้นเเอบหลุดยิ้มออกมา

 

" ได้สิ.....จะเล่าทั้งหมดให้ฟังเพื่อเป็นการเเลกเปลี่ยนช่วยสอนเรื่องต่างๆของโลกใบนี้ด้วยละ "

 

" เข้าใจเเล้วครับคุณเอมุ  " คิริโตะได้ยืนมือไปหาก่อนที่เอมุจะยื่นมือไปจับ

 

" เรียกเอมุเฉยๆก็พอ คิริโตะคุง "

 

" เดียวก่อนสิ"  จู่ๆเสียงนึ่งได้ดังตามหลังมานั้นก็คืออาสึนะ " เธอนะตอนที่ต่อสู้อยู่เรียกชื่อฉันออกมาใช่มั้ย "

 

คิริโตะที่พอรู้ว่าคนที่เธอพูดถึงก็คือตัวเขาเอง

 

" ขอโทษที่เรียกห้วนๆเเล้วกัน...หรือว่าจะสะกดผิดงั้นหรอ "

 

" เธอรู้ได้ไง "

 

"ตรงหลอดHPมีหลอดของคนอื่นนอกจากตัวเองอยู่ใช่มั้ยละ ด้านข้างนั้นมีอะไรเขียนอยู่ด้วยไม่ใช่หรอ? " คิริโตะได้อธิบายอาสึนะจึงลองมองดูชื่อดีๆก็เห็นชื่อเอมุกับคิริโตะอยู่

 

" คิ-ริ-โตะ คิริโตะ กับM "

 

" เรียกเอมุก็ได้นะ "

 

" อึก...หึหึ อะไรกันเนี่ยเขียนอยู่ตรงนี้มาตลอดเลยหรอเนี่ย " ท่าทางของอาสึนะเปลี่ยนจากหญิงสาวที่นิ่งเงียบกลายเป็นเด็กสาวน่ารัก

 

" เธอนะเเข็งแกร่งขึ้นได้อีก...เพราะงั้นถ้าหากเกิดเจอใครสักคนที่ไว้ใจได้มาชวนเข้ากิลด์ด้วยละก็อย่าปฏิเสธนะ Soloplayerน่ะมีข้อจำกัดมากมาย "

 

คิริโตะพูดจบก็ได้กดเเยกปาร์ตี้จากอาสึนะแล้วเดินจากไปพร้อมเอมุ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 93 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

100 ความคิดเห็น

 1. #74 Master Zero X Advent (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 17:59

  มันลอกเนื้อเรื่องก่อนไป มันไม่สนุกเลย เพราะเรื่องมันซ้ำ ตอนแรกเปิดมาให้ 8/10 แต่พอมาอันนี้ 2/10 ตัวละครมันรู้จักกัน มันทำเสีย

  #74
  0
 2. #12 Rnozero (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:54

  Yes สวยมากเลยครับพี่

  #12
  0
 3. #3 TheDragonLight (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:46
  เอาอีกๆ
  #3
  0