Kamen rider Ex-aid & Sword Art Online

ตอนที่ 19 : การต่อสู้ครั้งเเรกในดินแดนเเห่งภูติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 443
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  27 มี.ค. 62

หลังจากที่เอมุได้สวมเนิร์ฟเกียร์อีกครั้งเเละตอนนี้เขาได้มายืนอยู่พื้นที่เต็มไปความืดก่อนจะปรากฎเเสงออกมาพร้อมอักษณที่เขียนว่า Welcome Alfheim Online เเละได้มีโฮโลเเกรมคีย์บอร์ดขึ้นมาอยู่ตรงหน้าของเอมุ

 

" กรุณาใส่ชื่อเเละเพศของท่านด้วยค่ะ...กรุณาเลือกมา1เผ่าจากทั้ง9เผ่าค่ะ " เอมุได้พิมพ์เลือกชื่อไปนั้นก็คือMเป็นชื่อในวงการของเกมพิมพ์เสร็จ

 

" คราวนี้เชิญเลือกเผ่าได้เลยค่ะ " สิ้นเสียงได้มีคาเเรคเตอร์ทั้ง9เผาขึ้นมาซึ่งเอมุได้เลื่อนเลือกเผ่าไปมาเเต่ก็ยังไม่ค่อยถูกใจมากนักก่อนจะหันไปมองเผานึ่งที่ล็กษณะทั้งตัวไม่ว่าจะชุดหรือปีกเเละสีผมเเป็นสีดำ

 

" อืมมม...อันนี้นิเเหละ "

 

" เลือกสปริกเเกรนสินะค่ะ...รูปร่างใบหน้าของท่านจะถูกเเรนด้อม...จะยอมรับมั้ยค่ะ " เอมุที่ไม่ได้ใส่ใจจึงกดตกลงไปโดยไม่คิดพร้อมหน้าต่างเมนู  " งั้นท่านจะถูกส่งไปยังบ้านเกิดที่เป็นอาณาเขตของสปิกเเกรนนะค่ะ..ขอให้โชคดีนะค่ะ "

 

ร่างของเอมุได้ถูกวาร์ปหายไปก่อนที่ร่างของเขาระสวมใส่ชุดเสื้อเเขนยาวสีดำกางเกงสีดำพร้อมทรงผมที่คล้ายเดิมของเขาเเละดวงตาสีดำกำลังร่อนลงมายังพื้นที่นึ่งลักษณะเป็นหมู่บ้านเเละที่ทีกำลังจะลงไปเป็นคล้ายพีระมิด

 

" นี้นะหรอในAlfheim Onlineนะ " เอมุที่หันไปมามองดูวิวทิวทัศน์ของโลกใบนี้จู่ๆเกิดการบั๊คบางอย่างเกิดขึ้นทำเอาร่างของเขาค้างอยู่บนกลางอากาศ " เอ้ะ...เกิดอะไรขึ้นนะ " 

 

จู่ๆก็เกิดบั๊คทำให้ร่างของเอมุตกลงไปในรอยเเยกบางอย่าง

 

" นี้มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย!!!! "

 

เอมุได้รู้สึกตัวอีกทีก็ตกลงมาอยู่ใจกลางค่ายเเห่งนึ่งท่ามกลางความตกใจของกลุ่มชุดเกราะสีเเดง

 

" โอ้ย...เจ็บๆๆๆ...ไงมาโผล่ตรงนี้ละเนี่ย "

 

" เห้ย...เเกนะ...สปริกเเกรนทำไมมาอยู่ที่นี้ได้ "

 

" อะ...เอ้ะ...คือว่า " เอมุที่ยิ้มเเห้งๆให้กับกลุ่มชายชุดเกราะสีเเดงที่ค่อยๆเดินเข้ามาล้อมตัวเอมุเอาไว้ " อ้ะ...นั้นมีคนกำลังบินมาด้วยละ " เอมุที่เบียงเบนความสนใจของอีกฝ่ายที่บนฟ้าทำให้ทุกสายตาหันไปมองตามทีชี้จึงเป็นโอกาสให้เอมุรีบวิ่งหนีทันที

 

" ตามมันไปเร็วเข้า "

 

" อึ่ยย.....ไงเป็นเเบบนี้ละเนี่ย " เอมุที่วิ่งโดนไม่รู้ทิศรู้ทางในป่าก่อนจะได้ยินเสียงอฃบางอย่างกำลังบินตามหลังเขามานั้นก็คือกลุ่มชุดเกราะสีเเดงเมื่อกี้กำลังไล่ตามหลังมาพร้อมอาวุธดาล หอก ทวนในมือเเละบางคนได้ร่ายเวลย์ยิงลูกไฟเข้ามาใส่เอมุไล่หลัง " อ้ากก...อะไรกันเนี่ย...ยิงเวทย์ใส่ผู้เล่นใหม่เเบบนี้มันอะไรกันเนี่ย  "

 

ระหว่างทีเอมุวิ่งหนีอยู่จู่เเผนที่ก็เด้งขึ้นมาพร้อมเส้นทางได้ถูกชี้ไปเอมุที่ไม่รู้อะไรจึงวิ่งตามเส้นทางทีนำไปพร้อมกับลูกไฟจำนวนมากจากด้านหลังยิงตามมา

 

" เอมุ..ตั้งสติก่อนสิเปิดดูไอเท็มสิ "

 

" จริงด้วย " เอมุที่ทำตามพาราด็อกพูดวิ่งไปเปิดเมนูดูไอเท็มเเต่กลายเป็นว่าไอเท็มที่ไม่มีรายื่อเเละยังไม่สามารถนำออกมาใช่ได้ " เอ้...ไอเท็มอะไรเยอะเเยะเนี่ย....เเถมใช่ไม่ได้ด้วย "

 

เอมุได้เผลอสะดุุดรากไม้จนร่างกลิ้งลงไปตามเนินเขาจนตกเนินจนหน้ากลิ้งขม้ำหน้าจุมพื้น

 

" โอ้ยๆๆ....เจ็บๆๆ " เอมุได้ค่อยเงยหน้าก่อนจะพบหีบสมบัตินึ่ีงเเละหวังว่าด้านในจะมีของที่ช่วยด้วยจึงรีบเข้าไปเเล้วเปิดออกพบเกมเมอร์ ไดรฟเวอร์และไมตี้เเอคชั่นXกาชัทอยู่กับดราก้อนไนท์ฮันเตอร์Z

 

" เอ้...ทำไมไดรฟเวอร์ถึงอยู่นี้ละ.....ช่างมันก่อนเเล้วกัน " เอมุได้หยิบไดรฟเวอร์มาสวมพร้อมกดกาชัทในมือทันทีก่อนจะมองเห็นกลุ่มชุดเกราะสีเเดงบินตรงมาหาเขา

 

MIGHTY ACTION X

 

" แปลงร่าง  "

 

GASHUT LEVEL UP  MIGHTY JUMP MIGTHYKICK MIGTHY ACTION X

 

" แปลงร่างได้ด้วย.....ช่างมันก่อนเเล้วกัน "

 

GACHACON BREAKER

 

เอ็กเซดได้กระโดดพุ้งขึ้นไปพร้อมใช้อาวุธในมือฟันเข้าปะทะชายเกราะสีเเดงคนนึ่งจนร่างของเขาตกลงพื้น

 

" ไอนั่นมันอะไรกันนะ "

 

" อย่าไปกลัวมัน......พวกเราเยอะกว่ากระหน้ำยิงเวทย์เข้าไป "

 

ชายชุดเกราะสีเเดงสามคนบินล้อมพร้อมกำลังร่ายอะไรบางอย่สงพร้อมตัวอักษณภาษาเอลฟ์ปรากฎขึ้นรอบตัวเเล้วพอร่ายเสร็จก็ยิงลูกไฟอันใส่เอ็กเซดที่ได้เเต่ฟันปัดลูกไฟเเต่ก็ไม่หมดจนโดนเข้าใส่ร่างจนล้มลงไปกองกับพื้น

 

" ไม่ไหว....เเบบนี้ก็จัดการพวกเขาไม่ได้.....งั้นต้องใช่เจ้านี้ "

 

DRAGON KNIGHT HUNTER Z

 

GAHUT GACHAN LEVLE UP MIGHTY JUMP MIGTHYKICK MIGTHY ACTION X

 

DO-DO-DRAGO! NA-NA-NA-KNI~GHT! DRA-! DRA-! DRAGO KNIGHT HUNTER! Z!

 

 

เอ็กเซดได้สยายปีกเเล้วพุ้งขึ้นไปบนฟ้าทำเอาเหล่าชายชุดเกราะสีเเดงตกตลึง

 

" นั้นมันอะไรกันนะไม่เคยเห็นมาก่อนเลย "

 

" ขอเอาคืนบางละ " เอ็กบินพุ้งเข้าใส่พร้อมพ่นไฟใส่ร่างชายตรงหน้าก่อนที่คนทีเหลือจะบินเข้ามาเเต่ก็ถูกเอ็กเซดฟันด้วยดาบที่ติดเเขนเเละบินพุ้งขึ้นไปบนฟ้ากระหน้ำยิงใส่ด้วยปืนที่เเขนขวาใส่ไม่กี่นัดจนคนนึ่งร่างกลายเป็นเปลวไฟสีเเดงดวงเล็กๆก่อนจะบินไปมาโจมตีใส่เเต่ละคนสลับกับฟันเเล้วยิงกระสุนใส่จนชายชุดเกราะสีเเดงหลายคนกลายเป็นเปลวงดวงเล็กๆเต็มๆพื้น

 

" ถ้าเป็นเกมที่สามารถฆ่าคนได้ละก็.....ไม่เกร็งใจละ "

 

GAHUT KIMEWA DRAGONKNIGHT CRITICLE FINISH!

 

เอ็กเซดได้ฟันออกไปเป็นคลื่นเปลวเพลิงโจมตีใส่กลุ่มสุดท้ายจนกลายเป็นเปลวไฟดวงเล็กๆก่อนจะหันไปเห็นชายสวมฮู้ดสีเเดงที่กำลังตกใจกลัวจนยืนไม่อยู่เอ็กเซดจึงบินลงไปหาพร้อมคืนร่างกลับ

 

" เอาล่ะ....ช่วยบอกอะไรดีเเลกเปลี่ยนกับการที่ไม่กำจัดนายคงได้สิน่า "

 

" อะ...อืมม...ได้สิ...ไม่ว่าอะไรฉันจะทำให้หมดเลย "

 

" งั้นช่วยบอกหน่อยสิว่า...เมืองที่ใกล้ที่สุดจากที่นี้คืออะไรงั้นหรอ? "

 

" มะ....เมืองหลวงของซีลทะ...ทางตะวันออกนะ "

 

" ขอบใจเรื่องข้อมูลน่า " เอมุได้เเตะไหล่ชายคนนั้นเบาเเล้วเดินจากไป

 

ระหว่างที่เดินตามเเผนที่มุ่งทางตะวันออกเเล้วคิดไปพลางๆ

 

" จะว่าไป...จะใช่ดราก้อนไนท์ฮันเตอร์Zบินไปก็คงเป็นที่สนใจเเน่ๆเอาไงดีละ "

 

" ไม่ลองบินด้วยปีกของเกมนี้ละ "

 

" จริงด้วยสิ...ยังมีวิธีนั้นอยู่นิน่า....ไหนๆอืมม...ถ้าลองจินตนาการดูที่กลางหลังว่ามีปีกละก็ " เอมุได้หลับตาลงก่อนจะปรากฎเป็นปีกสีดำกางออกมาเเล้วร่างๆก็ค่อยๆลอยขึ้นช้าๆจนเหนือป่า " เยี่ยมเอาละ...ลองดูละกัน "

 

เอมุได้บินพุ้งด้วยความเร็วถึงเเรกๆจะยังสะเปะสะปะอยู่เเต่นานๆก็เริ่มชินจนสามารถควบคุมเเละทรงตัวได้เเล้วพร้อมเสพกับบรรยากาศยามค่ำคืน

 

" สุดยอดไปเลยเเหะ......ไม่คิดเลยว่าหลังจากเรื่องราวทั้งหมดนั้น...จะกลับมาที่นี้อีกนะ "

 

" เอมุ.....ใกล้ถึงเมืองของซีลเเล้วนะ " พาราด็อกได้เตือนสติขณะที่เอมุยังเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอยู่ก็ได้หันไปมองเมืองที่เต็มไปด้วยเเสงไฟสิ่งปลูกสร้างที่ออกโทนสีเขียว

 

" สุดยอดเลย.....สวยจริงๆ " เอมุได้บินมาถึงภายในเมืองก็ค่อยร่อนลงพื้นอย่างสวยงามพร้อมปีกได้สลายหายไป" ดีนะเนี่ยที่เราเคยเล่นเกมพวกบินบางนะ...ถ้าเเลนดิ่งไม่ดีคงได้ชนตึกไปเเล้วเเน่ "


" เอมุพอไปถึงเมืองเเล้ว....จะทำอะไรต่อหรอ? " พาราด็อกได้เอ๋ยถามเอมุออกมา

 

" คงจะลองหาข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้โลก...แถมต้องหาซื้อไอเท็มกับอาวุธสะหน่อย " เอมุได้เอ๋ยตอบกลับพร้อมกับบินไปบนฟ้าในยามค่ำคืน " ที่ต้นไม้โลกต้องมีอะไรซ่อนอยู่เเน่.....ไม่ว่ายังไงก็ตามจะต้องไปให้รอก่อนนะฟิเลีย "

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

100 ความคิดเห็น

 1. #90 Master Zero X Advent (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 มีนาคม 2563 / 04:51

  เอาจริง มันจะลอกที่คิริโตะมาถึงแล้วเจอบัคไปลงอีกทำเพื่ออะไร แต่ยังดีไม่ลอกหมดก็ยังพอให้อภัยได้ มาติดที่เลือกเผ่าทำไมต้องซ้ำกับเรื่องหลักด้วยอ่ะ เอมุน่าจะไม่แดง ก็ฟ้าอ่อนนะ ส่วนท่าดราก้อนไนท์เป็น Fnish แล้วบอกเป็นท่าฟันก็รอดตัวไป ถือว่า ยังได้อญู่ แต่สั้นไปหน่อย 7/10  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 มีนาคม 2563 / 04:52
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 11 มีนาคม 2563 / 04:54
  #90
  0
 2. #52 NewZero2 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 06:09
  จากคอมเมนท์ตอนที่เเล้วจริงๆขาดเยอะเลยนะไม่ใช่เเค่vrxเเต่มีไลฟ์โนเวลด้วย หรือนับหมดก็พวกเลเจนไรเดอร์บานเลย
  #52
  3
  • #52-2 NewZero2(จากตอนที่ 19)
   31 มีนาคม 2562 / 19:52
   เป็นร่าฃในนิยายครับคนรู้น้อยก็ไม่เเปลกเเต่OPมาก ส่วนพวกเลเจนไรเดอร์คงไม่ใส่มาหรอกมั้งครับเพราะในเนื้อเรื่องหลัก เอมุไม่มีเลเจนคนอื่นนอกจากโกส
   #52-2
  • #52-3 ภูมิศิลป์อินทขันตี (จากตอนที่ 19)
   28 พฤษภาคม 2562 / 18:04
   แต่ว่าเอาเข้าจริงๆเนี่ยlegend rider ที่โผล่มาจริงๆ

   ex-aid แกก็แปลงร่างเป็น legend rider อีก4คนนอกจากghost ก็มีdrive, gaim และwizard แถมอีกร่างหนึ่งที่ยังไม่ได้กล่าวก็คือknockout fighter 2ด้วยอ้อๆอย่าลืมpac man gamer lv3 juju burger gamer lv4อีก
   #52-3
 3. #50 นักเสพCrossover ที่ผ่านทางมา (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:22

  มาแล้วๆ

  #50
  0