คุณชายห้าเทพแห่งการรักษา

ตอนที่ 9 : บทที่ 9:“ ขับพิษ”

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,399
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 437 ครั้ง
  21 ส.ค. 62

            “หมอทุกคนที่เคยตรวจร่างกายให้เจ้า ล้วนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าจุดตันเถียนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของขุมพลังนั้นถูกสะกดไว้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเจ้าจึงมิสามารถสัมผัสได้ถึงพลังวิญญาณที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ และไม่สามารถฝึกฝนผลังปราณได้ เวลานั้นพ่อเจ้ากลับมาเขากล่าวว่าแม่ของเจ้านั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสและอาจส่งผลถึงเจ้าที่อยู่ในครรภ์ นั่นก็อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ส่งผลต่อการพัฒนาพลังปราณของเจ้า ทำไมหรือ? เกิดอันใดขึ้น? ทำไมเจ้าถึงถามมันอีกครั้ง?” ซือหม่าลีมองดูนางที่ตอนนี้ดูแปลกไปอย่างเห็นได้ชัด

            “ท่านปู่ ข้าสงสัยว่าแท้จริงแล้วที่จุดตันเถียนของข้าที่ถูกสะกดนั้นไม่ได้เป็นมาแต่กำเนิด แต่อาจจะเป็นเพราะเหตุผลอื่น...” ซือหม่ายูเยว่กล่าวอย่างระมัดระวัง

            “เจ้าจะบอกว่า...” ซือหม่าลีอ้าปากค้างมองนางด้วยความตกใจ ซือหม่ายูเยว่พยักหน้ารับด้วยความสัตย์จริง

            “ข้าถูกพิษ มันคือสาเหตุที่ทำให้ข้าไม่สามารถฝึกฝนพลังปราณได้ หลังจากวิเคราะห์อย่างถี่ถ้วนแล้ว เรื่องนี้เกี่ยวข้องกันอย่างแน่นอน”

            “ปัง!!!” ซือหม่าลีลุกขึ้นอย่างฉับพลัน ความเคลื่อนไหวของเขาทำให้เก้าอี้ที่นั่งอยู่ล้มลง

            “เจ้า...เจ้าพูดจริงหรือ?” ซือหม่าลีมองไปยังร่างอันบอบบางของหลานสาว ซือหม่ายูเยว่พยักหน้าและตอบอย่างจริงจัง

            “ข้าแน่ใจท่านปู่ พิษนี้เป็นพิษหายากและไม่ง่ายเลยที่จะตรวจสอบพบ ดูเหมือนว่าร่างกายจะได้รับพิษมาเป็นเวลานานแล้ว ข้าอาจจะถูกวางยาพิษในขณะที่ข้าเกิดก็เป็นได้”

            “ฮ้องเต้ทรงโปรดส่งหมอหลวงฝีมือดี และคณะหมอที่มีชื่อเสียงเพื่อมาตรวจอาการเจ้า อีกทั้งยังเชิญนักปรุงโอสถทิพย์มาตรวจเพิ่มเติมอีก แต่พวกเขาล้วนก็กล่าวเหมือนกันว่าจุดตันเถียนของเจ้าเพียงถูกสะกดเท่านั้น และไม่พบร่องรอยของพิษแต่อย่างใด” ซือหม่าลีกล่าว

            ซือหม่ายูเยว่รู้ดีว่าฮ้องเต้แห่งแคว้นตงเฉินนั้นเป็นสหายรักของท่านแม่ทัพซือหม่าลี แน่นอนว่าเขาต้องส่งหมอฝีมือดีที่สุดในแคว้นมาให้ ดังนั้นแม้หมอฝีมือดีในแคว้นยังไม่สามารถตรวจพบพิษชนิดนี้ นั่นแสดงให้เห็นว่าพิษชนิดนี้เป็นพิษหายากในโลกนี้

            “บางทีพิษชนิดนี้อาจเป็นพิษหายากในแคว้นของเรา ทั้งยังไม่มีอาการอื่นใดนอกจากจุดตันเถียนถูกสะกดไว้ ถ้าข้าไม่ได้สัมผัสจุดสองจุดใต้ท้องแขนข้าคงไม่พบมัน ดังนั้นมันก็ไม่แปลกที่จะไม่มีผู้ใดสังเกตเห็น” ซือหม่ายูเยว่กล่าว

            “ตอนที่พ่อของเจ้าพาเจ้ากลับมา เขาบอกว่าเพราะแม่ของเจ้าได้รับบาดเจ็บ อาจจะส่งผลต่อการพัฒนาของเจ้า แต่ข้ามิคาดคิดว่าจุดตันเถียนของเจ้าที่ถูกสะกดไว้มันมาจากพิษ!” ซือหม่าลีถอนหายใจออกมาด้วยความเสียใจ....

            “ท่านปู่ ข้าไม่ได้เกิดที่บ้านหรอกหรือ เพราะท่านพูดว่า “เมื่อพ่อของเจ้าพาเจ้ากลับมา”?” ซือหม่ายูเยว่รู้สึกว่าซือหม่าลีมีท่าทีแปลกไป ขณะที่นางเอียงคอมองเขาเพื่อสอบถาม

            “แฮ่ม! เมื่อเจ้าเกิด พ่อและแม่ของเจ้ามิได้อยู่ที่เมืองตงเฉิน พ่อของเจ้าพาเจ้ากลับมาตอนเจ้าอายุประมาณ 6 เดือน เขาบอกว่าเขาจะไปหาแม่เจ้า แล้วฝากเจ้าให้อยู่ในความดูแลของข้าจากนั้นก็มิเคยกลับมาอีกเลย” ซือหม่าลีกล่าวอย่างละห้อย

            “เยว่เอ๋อร์ที่เจ้าบอกว่าเจ้าถูกวางยาพิษนั้น ใครเป็นผู้ตรวจสอบให้เจ้า บอกข้ามาข้าจะส่งคนไปเชิญคนผู้นั้นมาเพื่อถอนพิษให้เจ้า”

            ซือหม่ายูเยว่ส่ายหัวเบา ๆ และกล่าวว่า “ท่านปู่ท่านไม่ต้องเป็นห่วง ไม่มีใครตรวจสอบให้ข้าทั้งนั้น ข้าพบมันและจะกำจัดมันเอง”

            “เจ้าพบมันด้วยตัวเองเช่นนั้นหรือ?” ซือหม่าลีมองนางอย่างไม่เชื่อสายตา “อย่าหลอกปู่ของเจ้าเลย เจ้าไม่สามารถบอกกับปู่ได้ เพราะต้องเก็บเป็นความลับใช่หรือไม่”

            “นี่....” ซือหม่ายูเยว่ลืมไปว่าก่อนหน้านี้ นางนั้นเป็นคนที่ไร้ประโยชน์ ทั้งยังไม่มีความรู้ทางด้านนี้ มันก็ไม่แปลกเลยถ้าซือหม่าลีจะไม่เชื่อถึงจะพูดเรื่องจริงก็เถอะ นางจึงหยิบเทียบยาที่เพียรเขียนทั้งคืนขึ้นมา

            “ท่านปู่ นี่คือเทียบยาที่ข้าเขียนมันขึ้นมาเพื่อถอนพิษในร่างกาย ท่านให้คนไปนำสมุนไพรและวัตถุดิบเหล่านี้มาให้ข้าทีเจ้าค่ะ ที่สำคัญขอให้มันเป็นความลับที่สุด!

            “เอ่อ ปู่รู้ดีว่าต้องทำอย่างไร” ซือหม่าลีพยักหน้า เขาเอื่อมมือไปรับเทียบยาจากนาง ถึงแม้ลายมือมันจะดูน่าเกลียดไปหน่อย แต่เมื่อพิจารณาจากความไม่รู้หนังสือของนางแล้ว ซือหม่าลีก็พยักหน้าเข้าใจทันที

            “หาของตามเทียบยานี้ แล้วนำกลับมา”

            “ขอรับท่านแม่ทัพ” สององครักษ์เงาเข้ามารับเทียบยาแล้วเร้นกายหายไปปฏิบัติหน้าที่ทันที

            หลังจากสั่งงานเรียบร้อยแล้วซือหม่ายูเยว่เดินกลับมาที่เรือนอย่างสบายใจ นางเข้าไปในห้องนอน ขังตัวเองไว้แล้วเริ่มอ่านคัมภีร์ต่อ นางใช้เวลามากพอในการมองตัวอักษรแต่ละตัว นางต้องการศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ท่องแท้ ในเชิงลึก เพื่อให้เข้าใจมันมากขึ้น

             ต่อมาไม่นาน สมุนไพรต่างๆที่ต้องการก็ถูกส่งมา ซือหม่ายูเยว่หยิบมันขึ้นมาเพื่อตรวจสอบพวกมันอย่างละเอียด หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีปัญหาใดๆ นางให้ยุนเยว่เตรียมทำยาโดยที่นางคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ หลังจากที่เตรียมอ่างอาบน้ำเรียบร้อย นางได้ตรวจสอบก่อนเพื่อความมั่นใจว่าทุกอย่างตรงตามที่ต้องการครบถ้วน นางจึงค่อยๆย่างกายลงไปในอ่างน้ำที่เต็มไปด้วยสมุนไพรสีแดงสด

            “ฟู่!” เมื่อแช่ร่างกายลงในอ่างสมุนไพรยา นางรู้สึกว่าร่างกายของตัวเองนั้นร้อนดังไฟเหมือนกับถูกแผดเผาบนกองเพลิง มันทำให้ร่างกายของนางเจ็บปวดอย่างรุนแรง

“ให้ตายเถอะ! ไม่คิดว่าจะเจ็บมากเพียงนี้” ซือหม่ายูเยว่สถบออกมาดังๆ ขณะที่ดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวดราวกับมีเปลวเพลิงติดไฟและมันกำลังเผาไหม้ในทุกๆตารางนิ้วของร่างกายที่ถูกแช่ในน้ำสมุนไพร...

เมื่อแช่ร่างกายในน้ำสมุนไพรมาสักระยะหนึ่ง นางรู้สึกถึงแรงกระชากจของพลังบางอย่างในร่างกาย มันเพิ่มอุณหภูมิให้ร่างกายจนรู้สึกว่าร่างทั้งร่างนั้นแทบจะระเบิดได้ทุกขณะ น้ำสมุนไพรสีแดงสดได้เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว นางเหงนหน้าขึ้นมองหมอกที่อยู่รอบๆกาย ครึ่งเค่อต่อมานางรับรู้ถึงความหวานในลำคอ ก่อนที่จะรู้ตัวนางอาเจียนออกมาเป็นของเหลวสีดำ กลิ่นเลือดคุ้งอยู่เต็มพื้น ของเหลวสีดำหลั่งไหลออกมาไม่ขาดสาย จนไม่สามารถคายอะไรออกมาได้แล้ว ในที่สุดนางก็รู้สึกดีขึ้น และมันมีความชัดเจนบางอย่าง

“ตอนนี้มันเล็กลงแล้ว” ซือหม่ายูเยว่พึมพำออกมาหลังสัมผัสไปที่จุดเล็กๆ ตรงใต้ท้องแขน “เหมือนว่าต้องใช้เวลาอีกสองสามวันถึงจะล้างพิษนี้ออกหมด” นางถอนหายใจแล้วยิ้มออกมา นางยิ้มให้กับความเจ็บปวดที่เพิ่งผ่านพ้นมา

ทันทีที่อาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อย นางจับถังไม้ขนาดใหญ่เอียงถังเล็กน้อย จํานวนมากนํ้าทะลักลงบนพื้น ล้างเลือดสีดำทิ้งไป

“คุณชาย เป็นอันใดหรือไม่เจ้าคะ” ยุนเยว่และชุนเจี้ยนถามด้วยเสียงสั่นเล็กน้อย

“โอ้ บังเอิญว่าข้าทำน้ำหก พวกเจ้าเข้ามาช่วยข้าทำความสะอาดหน่อยแล้วกัน” ซือหม่ายูเยว่ตอบอย่างเหนื่อยหน่าย สองสาวใช้รีบเข้าไปในห้องน้ำ เห็นน้ำในอ่างบางส่วนหกลงบนพื้น พวกนางรีบนำผ้าแห้งมาทำความสะอาดพื้น และเก็บถังไม้ให้เรียบร้อยโดยใช้เวลาไม่นาน

สองสามวันถัดมา นอกจากออกมาทานอาหารกับท่านปู่ซือหม่าลีแล้ว ซือหม่ายูเยว่ใช้เวลาทั้งหมดของนางไปกับการฝังตัวเองกับคัมภีร์ที่นำออกมาจากหอคัมภีร์

ในชั่วพริบตา เจ็ดวันผ่านไปและนี่คือน้ำสมุนไพรครั้งสุดท้ายของนาง

ซือหม่ายูเยว่แช่อยู่ในอ่างน้ำสมุนไพรสีแดงสดอีกครั้ง หลังจากผ่านไปสองชั่วยามเลือดที่นางอาเจียนออกมาไม่เป็นสีดำเหมือนครั้งก่อน แต่มีสีแดงเข้มที่คุ้นเคย นางรีบจับแขนและพบจุดเล็กๆมันหายไปแล้ว

นางจับชีพจรตัวเองเพื่อยืนยันว่าพิษได้ถูกกำจัดออกจากร่างกายไปหมดสิ้น แม้ไม่รู้ว่าตนจะสามารถฝึกฝนพลังปราณได้หรือไม่หลังจากกำจัดพิษออกแล้ว แต่นางก็ไม่สามารถปกปิดความรู้สึกเป็นสุข ความรู้สึกดีใจและตื่นเต้นได้เลย

หลังจากที่ใช้วิธีเดียวกับคราวก่อนหน้านี้ในการล้างเลือด นางคว้ากุญแจขนาดใหญ่และตรงไปที่หอคัมภีร์ คราวนี้คัมภีร์ที่นางต้องการคือคัมภีร์สำหรับฝึกฝนพลังปราณ! นางต้องการตรวจสอบว่าตัวนางจะสามารถฝึกฝนร่างกายนี้ได้อย่างไร เมื่อพิษถูกกำจัดออกไปจากร่างกายอย่างสมบูรณ์แล้ว!

 

*********************************************


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 437 ครั้ง

161 ความคิดเห็น

 1. #74 MeSeleene (@MeSeleene) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 07:20
  อันนี้งานแปลรึเปล่าคะ​ เพราะสำนวนไม่เหมือนการเขียนจากภาษาไทย​ ถ้ามีเรื่องเป็นอังกฤษบอกด้วยนะคะ​ ดผื่อไปส่องเวลาค้างนานๆ
  #74
  0
 2. #6 intira0625058322 (@intira0625058322) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 22:10
  งานดีค่ะสนุกด้วย
  #6
  0
 3. #5 +Busshetta+ (@night-butter) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 22:03
  ใช้คำแปลกๆค่ะ ช่วงภาษาพูดเราเข้าใจ ว่าตัวเอกยังปรับตัวไม่ได้ 100% ยังไม่ชิน แต่ช่วงบรรยาย พอใช้ปนกันมันเลยอ่านแล้วมีบางช่วงแปลกๆอ่ะ
  #5
  0
 4. #4 usaonly (@usaonly) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 07:23

  สนุกมากค่ะเนื้อเรื่องน่าสนใจติดตามตั้งแต่ตอนแรกเลย ครั้งแรกท่ีอ่านว่าคุณชายห้าเทพแห่งการรักษา แต่ไหงเยว่เอ๋อร์ไปทุ่มเทให้มู่หลิง ซื้อของขวัญต่าง ๆ ให้เขา เขารู้ไหมว่านางเป็นผู้หญิง แต่พออ่านไปถึงได้รู้ว่าเป็นผู้หญิงแต่ถูกปกปิดเป็นความลับ คราวนี้นางเก่งถอนพิษให้ตัวเองหมดแล้ว นางรู้ได้อย่างไรว่าถูกพิษตัวไหน แปลกจริง แล้วท่านปู่ไม่สงสัยเลยรึว่าทำไมอยู่ ๆ นางเกิดเป็นคนเก่ง และฉลาดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว คราวนี้นางคงตั้งใจฝึกลมปราณ และการปรุงยา แน่นอน น่าจะสนุกมากขึ้น ทุกตอน รออ่านค่ะ *_*

  #4
  0
 5. #3 nararada (@radapupu) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2561 / 23:10
  รออ่านค่ะ สนุกดี
  #3
  0
 6. #2 sodawanhom (@sodawanhom) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2561 / 03:41

  สนุกค่ะ รออ่านอยู่นะคะ

  #2
  0
 7. #1 NatnichaNn (@NatnichaNn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2561 / 18:18
  รออ่านตอนต่อไปอยู่นะจ้า
  #1
  0