คุณชายห้าเทพแห่งการรักษา

ตอนที่ 5 : บทที่ 5: “พี่พ้องน้องพี่”

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,491
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 345 ครั้ง
  26 ส.ค. 62

ซือหม่ายูเยว่ทำให้เกิดความปั่นป่วนเมื่อกลับไปถึงจวนแม่ทัพ นางพึ่งออกจากจวนไปได้ไม่นาน แต่นางกลับมาพร้อมบาดแผลอีกครั้ง

สวรรค์! คุณชายห้า ท่านได้รับบาดเจ็บ! ผู้ใดทำร้ายท่าน?! ให้บ่าวดูบาดแผลเถอะขอรับ” พ่อบ้านรีบวิ่งออกมาเมื่อเห็นซือหม่ายูเยว่ได้รับบาดเจ็บที่แขน

ซือหม่ายูเยว่มองดูสายตาเจ็บปวดของเขายิ้มและกล่าวว่า “ท่านลุงเฉวียน ข้าไม่เป็นไร แค่แผลไฟไหม้เพียงเล็กน้อยเท่านั้นไม่มีสิ่งใดต้องกังวล”

เล็กน้อย? นี่ ท่านเรียกว่าเล็กน้อยหรือขอรับ!” เขาสะดุ้งตกใจเมื่อมองมาที่มอง

เจ้าไม่ต้องเป็นห่วงไม่เป็นอันใดมาก ข้ากลับไปให้สาวใช้ทายาเพียงครู่ ก็ดีหายแล้ว” ซือหม่ายูเยว่พูดปลอบเขา

ในทุก ๆ ที่ที่นางไปผู้คนภายนอกล้วนตราหน้าว่านางเป็นเพียงขยะไร้ค่า ทว่าในจวนแม่ทัพนั้นต่างออกไปไม่เคยมีใครดูถูกหรือมองนางแบบนั้น หลังจากที่นางไม่อาจฝึกฝนให้เป็นผู้มีพลังวิญญาณได้ พวกเขาต่างรู้ดีว่ามันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับนางและทำให้นางเป็นทุกข์มากยิ่งขึ้น  ปู่ของนาง พี่ชายของนาง แม้กระทั่งข้ารับใช้และสาวใช้ทุกคนต่างทุ่มเทเอาใจใส่นาง ซือหม่ายูเยว่คนเก่านางไม่รู้ซึ้งถึงความรักเหล่านี้ และมักทำให้พวกเขาต้องเป็นกังวลเสมอ

เช่นนั้นท่านรีบกลับไปให้สาวใช้รักษาแผลให้ท่านเถอะขอรับ บ่าวจะไปขอให้ท่านแม่ทัพหาสมุนไพรที่ดีที่สุดมาให้แก่ท่าน” ลุงเฉวียนกล่าว

ในที่สุดนางก็ได้กินยาสมุนไพรที่มีราคาแพงที่สุดในจวน พวกเขาสามารถหาจากที่อื่นได้อีกหรือไม่? นางก้มหน้าลงอย่างเหม่อลอย และเดินกลับไปยังลานหน้าเรือน นางไม่ได้มีสาวใช้มากมายนักมีเพียงชุนเจี้ยนและยุนเยว่สองคนเท่านั้นที่ได้พบเมื่อวาน

สองสาวใช้กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมอาหาร พวกนางตกใจมากหลังจากเห็นว่านางได้รับบาดเจ็บและรีบทำการรักษาบาดแผลให้นางอย่างคล่องแคล่วว่องไว

มองจากเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและคุ้นเคยของพวกนางแล้ว ทำให้เกิดคำถามในใจว่าในอดีตซือหม่ายูเยว่ได้รับบาดเจ็บกลับมามากเพียงใดการปฏิบัติอย่างชำนาญของพวกนางสามารถบอกได้ง่ายดายว่าพวกนางคุ้นชินกับมันมานานแล้ว

หลังจากรักษาบาดแผลเรียบร้อยแล้ว ชุนเจี้ยนหยิบยาออกมายื่นให้ซือหม่ายูเยว่รับมาโยนใส่ปากตัวเองอย่างว่าง่าย อย่างไรก็ตามยาเม็ดนี้เป็นยาสมุนไพรธรรมดาเท่านั้น ซือหม่ายูเยว่ได้รับบาดเจ็บจากพลังทางจิตวิญญาณดังนั้นยาจึงไม่ได้ผลมากเท่าที่ควร

จากนั้นไม่นานซือหม่าลีเข้ามาหานาง ดวงตาของเขาจดจ้องบนแขนข้างที่บาดเจ็บของนาง เขาก็ขมวดคิ้วนาน เอ่ยถามด้วยน้ำเสียงที่เป็นกังวลเจือโทสะ

ทำไมเจ้าถึงออกไปคนเดียว!”

ท่านปู่......” เมื่อเห็นว่าเขาอยู่ในอารมณ์โกรธ นางมือไปรั้งแขนและดึงมันเบา ๆ

ข้าเพียงอยากออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์เพียงครู่เดียวเท่านั้น ไม่คาดคิดว่าจะเจอกับหนึ่งในคนที่ทำร้ายข้าวันนั้น ดังนั้นข้าเลยสอนบทเรียนให้แก่เขาใช้หินทุบตีเขาจนกลายเป็นแค่ขยะไร้ค่าที่ไม่สามารถฟื้นฟูอะไรได้อีก เทียบกับเขาแล้ว ข้ายังอยู่ในสภาพที่ดีมาก ไม่ต้องกังวนมันจะหายเร็วขึ้นภายในสองสามวัน”

หากพูดกันตามตรงชีวิตที่ผ่านมาของนางได้รับบาดเจ็บนับครั้งไม่ถ้วน ตั้งแต่บาดแผลกระสุนปืนไปจนถึงบาดแผลถูกแทง บาดแผลเหล่านี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษในสายตาของนาง ส่วนใหญ่มันเพียงทิ้งรอยแผลเป็นอันน่าเกลียดไว้บนแขนของนางเท่านั้น

ซือหม่ายูเยว่ไม่ได้เอะอะโวยวายเช่นครั้งก่อน ๆ ซือหม่าลีสบายใจยิ่งนัก ต้องอย่างนี้สิคุณชายของจวนท่านแม่ทัพผู้กล้าหาญ! เขาหยิบเม็ดยาออกมาจากขวดเคลือบดินเผา

นี่เป็นยาเทียบสุดท้ายที่ให้ท่านอาจารย์ชวีปรุงมาให้ รีบกินเข้า”

ท่านปู่ข้าไม่เป็นไร ไม่เป็นไรแล้วจริง ๆไม่นานก็หายแล้ว ยาเม็ดชนิดนี้มีคุณค่ามากเก็บไว้ในภาวะฉุกเฉินในครั้งต่อไปเสียเถิด” นางโต้กลับและไม่ยอมรับยาจากเขา

เจ้าบอกว่าไม่เป็นไร! แขนถูกเผาเช่นนี้ เจ้ายังจะบอกว่าไม่เป็นไรเช่นนั้นหรือ?! จวนท่านแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่ไม่เสียดายเพราะยาเพียงเม็ดเดียว กินซะมันจะช่วยให้เจ้าหายเร็วขึ้น” ซือหม่าลีพยายามเกลี้ยกล่อมให้นางกินยา ขณะนั้นก็นำยาขึ้นมาจอปากของนางไว้ สุดท้ายซือหม่ายูเยว่ยอมกลืนเม็ดยาลงคอไป แม้ว่ายาที่กินเข้าไปนั้นจะขมมากเพียงใดแต่กลับพ่ายแพ้ให้กับความหวานที่เกิดขึ้นใจหัวใจน้อยๆของนาง

ชีวิตที่ผ่านมานางเป็นเพียงเด็กกำพร้าคนหนึ่ง นางได้รับการเลี้ยงดูจากองค์กรและต้องเข้ารับการฝึกฝนอย่างหนักและเข้มงวดไม่มีใครสนใจนาง ในสายตาของพวกเขามองนางเป็นเพียงเครื่องมือ นางไม่เคยคาดหวังว่าจะได้สัมผัสกับความรู้สึกอบอุ่นที่เต็มไปด้วยความรักแบบนี้

ท่านปู่ ต่อจากนี้ไปท่านเป็นคุณปู่ของฉันจริง ๆ นางสาบานว่าจะเงียบ ๆ ในหัวใจ

ฮ่า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ น้องห้าเจ้าเติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว! เจ้ารู้จักปลอบประโลมท่านปู่!”

เสียงใสกังวานดังมาจากนอกประตูเรือน จากนั้นไม่นานชายหนุ่มทั้งสี่ก็เดินเข้ามาข้างใน พวกเขาเป็นเหล่าคุณชายของตระกูลท่านแม่ทัพซือหม่า ซือหม่าโยว่ฉี ซือหม่าโยว่หมิง ซือหม่าโยว่หร่าน ซือหม่าโยว่เอ๋อร์ เป็นเสียงของพี่ชายคนโต ซือหม่าโยว่ฉี

พี่ใหญ่ พี่รอง พี่สาม พี่สี่ ทำไมพวกท่านถึงกลับมาในเวลาเดียวกันได้เล่า?” ซือหม่ายูเยว่มองไปยังร่างของพี่ชายทั้งสี่ที่เพิ่งเดินเข้ามา

เราได้ยินมาว่าเจ้าถูกทำร้าย แน่นอน เราทุกคนรีบกลับมาดูเจ้า มันเป็นเรื่องบังเอิญที่เรามาในเวลาเดียวกัน” พี่ชายใหญ่ตอบขณะที่สำรวจร่างกายนางตั้งแต่หัวจรดเท้า เขาถามนางด้วยความเป็นห่วง “เจ้าเป็นเช่นไรบ้าง รู้สึกไม่สบายตรงไหนหรือไม่”

พวกเขาทั้งหมดกระจัดกระจายตามสถานที่ต่าง ๆ เมื่อพวกเขาได้ยินว่านางได้รับบาดเจ็บสาหัสพวกเขาจึงละทิ้งสิ่งที่ทำอยู่และรีบกลับมาหานาง ซือหม่ายูเยว่ส่ายหัวเบาๆ กล่าวอย่างมันใจว่า

ไม่มี ไม่ต้องเป็นห่วง ยาเม็ดที่ท่านปู่ให้ข้า สุดยอดจริงๆ! ข้าไม่เจ็บตรงไหนเลย”

ท่านปู่ ท่านไปหานักปรุงโอสถทิพย์หรือ?” พี่สองซือหม่าโยว่หมิงถามขึ้น

ใช่แล้ว ยาที่เราเคยใช้ในร้านเกรดต่ำเกินไป ดังนั้นข้าจึงไปหาอาจารย์ชวีเพื่อปรุงยาสองเทียบ” ซือหม่าลีตอบ

เจ้าคนแต่งตัวประหลาดนั่นโหยหาโสมอายุสองร้อยปีของเรามาตลอด อย่าบอกนะว่าท่านใช้มันเพื่อแลกเปลี่ยน?” พี่ชายใหญ่โยว่ฉีเป็นผู้รับผิดชอบกิจการของครอบครัว ดังนั้นเขาจึงตระหนักดีถึงเรื่องที่เกี่ยวกับจวนแม่ทัพ

ซือหม่าลีพยักหน้ารับ “ข้าขอยาสมุนไพรระดับสองจากเขา เขาบอกว่ายาสมุนไพรเหล่านี้ปรุงยากยิ่งนักมีเพียงไม่กี่คนที่ทำได้ สมุนไพรพวกนั้นทั้งหมดล้ำค่าและทรงคุณค่า  เมื่อเขาถามข้าว่าใช้โสมเพื่อแลกเปลี่ยนกับพวกเขา ด้วยความเร่งรีบข้าจึงตอบตกลง”

ยาเม็ดระดับสองมีราคาเพียงยี่สิบเหรียญทอง ในขณะที่โสมอายุสองร้อยปีมีค่าใช้จ่ายอย่างน้อยห้าสิบเหรียญทอง แต่ถ้าพิจารณาเรื่องนี้ดูแล้วเพื่อแลกกับการฟื้นตัวของน้องห้านับเป็นสิ่งที่คุ้มค่า” ซือหม่าโยว่หร่านกล่าวอย่างไม่ทุกข์ร้อนเกี่ยวการสูญเสียโสมอายุสองร้อยปี

ถูกต้อง การสูญเสียโสมไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับพี่น้องเราได้ ตราบใดที่เขาไม่เป็นอะไร สิ่งอื่นล้วนไม่สำคัญ” ซือหม่าโยว่เอ๋อร์ยินยันอีกเสียง

ซือหม่ายูเยว่ที่นั่งอยู่บนเตียง สายตาของนางจ้องมองไปยังบุรุษทั้งห้าที่กำลังคุยกันอยู่ข้างเตียง นางถอนหายใจอย่างระอาฟังพวกถกเรื่องโสมอายุสองร้อยเทียบไม่ได้กับตัวนาง โชคดีนักที่นี้ซือหม่ายูเยว่คนเก่ามีคนมากมายอยู่เคียงข้างนาง

โลกใบนี้ใช้เหรียญเป็นสกุลเงินหลัก เหรียญทองหนึ่งเหรียญเท่ากับเหรียญเงินร้อยเหรียญ และเหรียญทองแดงพันเหรียญ ประชาชนส่วนใหญ่ใช้ทองแดงและเหรียญเงิน ส่วนคนรวยจะใช้เหรียญทองเป็นส่วนใหญ่ เหรียญทองยี่สิบเหรียญเพียงพอที่จะเลี้ยงครอบครัวสามัญได้ถึงห้าปี! อย่างไรก็ตามไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการฟื้นตัวของนาง

เจ้าห้า ผู้ใดทำร้ายเจ้า? บอกมาพวกเราจะไปแก้แค้นให้เจ้า!” พี่สี่ซือหม่าโยว่เอ๋อร์อายุมากกว่าซือหม่ายูเยว่สามถึงสี่ปี ในบรรดาพี่น้องทั้งหมดเขาเป็นคนที่ใจร้อนมุทะลุที่สุด คุณชายของจวนแม่ทัพซือหม่ามีทั้งหมดห้าคน คุณชายใหญ่มาอายุได้ยี่สิบเก้าปี คุณชายรองยี่สิบสี่ปี คุณชายสามอายุยี่สิบสองปี คุณชายสี่อายุสิบแปดปี และคุณชายห้ามีอายุสิบสี่ปี

คุณชายใหญ่เป็นผู้ที่รับยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะแห่งแคว้นตงเฉินเขามีพลังวิญญาณระดับเก้า คุณชายรองและคุณชายสามมีพลังวิญญาณอยู่ที่ระดับห้า คุณชายสี่นั้นได้รับการกล่าวขานว่าเป็นผู้มีอายุน้อยที่สุดในการบรรลุการฝึกพลังวิญญาณ ช่างเป็นตระกูลที่สมบูรณ์แบบจริง ๆ

สำหรับคุณชายห้าแล้วเขาไม่มีพรสวรรค์ในด้านนี้ เขาไม่สามารถสัมผัสถึงพลังทางจิตวิญญาณได้ เขาไม่ได้มีคุณสมบัติพอแม้จะเทียบกับผู้ฝึกพลังวิญญาณระดับล่างด้วยซ้ำ เขาเป็นเพียงแค่ขยะ! พอได้ยินซือหม่าโยว่เอ๋อร์พูดถึงคนที่บังอาจทำร้ายน้องห้าของเขา

พี่ชายสองจึงตะโกนเสียงดังอย่างเคียดแค้น “น้องห้า มันเป็นผู้ใด ขอให้เราพี่น้องช่วยเจ้าชำระแค้นเถิด!!”

*********************************************

ชื่อของพี่น้องแต่ละคนทำเอาไรท์ปวดหัวมาก (ไมแกรนขึ้นหัว) คือไรท์ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องภาษาจีนเลยแต่คือชอบนิยายจีน ไรท์ชอบนะเรื่องที่แบบย้อนอดีตกับมาเจอครอบครัวที่ดีและรักเรามันอบอุ่นดี ส่วนมากที่เคยอ่านมามีแต่ต้องล้างแค้นคนในครอบครัวงี้

ปอลิง ฝากติดตามผลงานไรท์ไปเรื่อยๆนะคะ อย่าพึ่งทอดทิ้งกันปายยยย //โหยหาความรับความเมตตา

สุดท้ายท้ายสุดฝากคอมเม้นติชมไรท์ด้วยจ้า รักผู้อ่านทุกท่าน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 345 ครั้ง

161 ความคิดเห็น

 1. #141 Mookdas5356 (@Mookdas5356) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2562 / 19:39
  ไรท์ ช่วยแก้ไขการเขียนสลับด้วยจ้า เช่นดีหาย. .หายดี
  อ่านแล้วต้องย้อนกลับมาอ่านซ้ำ
  #141
  0
 2. #48 19112511 (@19112511) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 09:06
  เริ่มสนุกแล้ว

  เขียนต่อไปนะ
  #48
  0
 3. #10 Nanase33 (@HikariJung8893) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2561 / 20:43
  เมื่อไหร่นางเอกจะเริ่มฝึกสักทีคะ เห็นสร้างแต่ปัญหาให้คนอื่นคอยตามแก้
  #10
  0