คุณชายห้าเทพแห่งการรักษา

ตอนที่ 19 : บทที่ 19:“ ทำความเข้าใจให้มากขึ้น "

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,308
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 353 ครั้ง
  21 ส.ค. 62

          เมื่อซือหม่ายูเยว่เห็นท่าทางของเขาที่แสดงออกมา เธอยกยิ้มขึ้นเล็กน้อยพลางตบหลังเขาไปอย่างแรงหนึ่งที และพูดกับเขาเสียงดัง “ในเมื่อเจ้าดูเสมือนหมีเช่นนี้ นายน้อยเช่นข้าก็มิได้นิยมชมชอบเจ้า!!!

            เมื่อได้ยินเช่นนั้นชิงฟางฉีรู้สึกโลกใจเป็นอย่างมาก ใบหน้าที่เคยแสดงความหวาดกลัวในก่อนหน้านี้แปรเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เขายิ้มร่าอย่างเป็นมิตรออกมาในทันที “ข้าขอถามได้หรือไม่ คุณชายห้าหยุดข้าไว้เพื่อสิ่งใด”

            ซือหม่ายูเยว่คว้าคอเขาแล้วดึงเข้ามาให้เรือนของนาง พร้อมทั้งปิดประตูด้านหลังอย่างแน่นหนา นางหันกลับมาจ้องมองเขาอย่างจริงจัง “ชิงฟางฉีเจ้าดูสนิทสนมกับอีกสามคนนั้น เจ้ารู้จักพวกเขาดีใช่หรือไม่?”

            ชิงฟางฉีสายหัวพลางตอบว่า “ไป๋กงฉางนางพูดแค่ไม่กี่ประโยค และมักจะปลีกตัวไปอยู่คนเดียวเสมอ นอกจากชื่อของนางแล้ว นางมิเปิดเผยเรื่องของตนเองให้ผู้อื่นรับรู้เลยแม้แต่น้อย”

            ซือหม่ายูเยว่ยกมือเรียวขึ้นมาแตะคาง พลางเอ่ยความคิดของนางออกมาบ้าง “อืมมมม ท่าทางของนางช่างเยือกเย็น ดูเหมือนว่านางไม่ต้องการสนิทสนมกับผู้อื่นมากนัก”

            “โอวหยางเฟย นอกจากชื่อของเขา และที่เขาเป็นผู้ครอบครองพลังปราณเหลี่ยมเพชรแล้ว เราไม่ทราบอันใดเกี่ยวกับครอบครัวเขาหรือแม้กระทั้งเขามาจากที่ใด” ชิงฟางฉียังคงเล่าต่อ

            “ให้ตายเถอะ ทำไมพวกเขาถึงทำตัวลึกลับกันเช่นนี้” ซือหม่ายูเยว่อดมิได้ที่จะอุทานออกมาอย่างหงุดหงิด “แล้วคนสุดท้ายเล่า เว่ยซือชวี เขาดูเป็นคนที่น่าคบหาด้วยมากกว่าคนอื่น”

            “คุณชายห้า แม้ว่าเขาจะดูมีไมตรีมากกว่าผู้อื่น แต่ข้าอยากแนะนำเจ้าอย่างหนึ่ง อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเขา” ชิงฟางฉีรีบค้านทันทีเมื่อเห็นสีหน้าของนาง

            “เพราะอันใด?” ซือหม่ายูยว่ถามพลางตบไหล่เขาหนัก ๆ “ข้าบอกเจ้าตั้งแต่เมื่อใดกัน ว่าข้าอยากจะยุ่งเกี่ยวกับเขา!!

            “ก็... ก็ดวงตาของเจ้าเปล่งประกายเมื่อพูดถึงเขา มันเหมือนกับตอนที่เจ้าพูดถึงอันมู่หรง” ชิงฟางฉีตอบนางไปในทันที

            “แคก แคก นั่นมันเป็นเพียงอดีตเท่านั้น ตอนนี้ข้าเปลี่ยนไปแล้วมินิยมชมชอบผู้ชาย”  ซือหม่ายูยว่อดมิได้ที่จะไอกลบเกลือนอาการเขินอาย “เมื่อเป็นเช่นนั้น เจ้าบอกข้ามาเสียเถอะ ว่าเพราะเหตุใดข้าจึงมิควรยุ่งเกี่ยวกับเว่ยซือชวี?”

            “เพราะเขามีเบื้องหลังที่มิธรรมดา เขามาจากตระกูลของผู้ฝึกสัตว์อสูรที่ดุร้าย ตระกูลเว่ยเป็นตระกูลของผู้ฝึกสัตว์อสูรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองเหนือ และพวกเขายังมีสถานะสูงส่งอย่างยิ่งในแคว้นเป่ยเฉิน แม่ว่าจะเป็นท่านปู่ของเจ้าเองก็ยังมิสามารถเผชิญหน้ากับผู้ฝึกสัตว์อสูรได้โดยตรง ดังนั้นเว่ยซือชวีจึงเป็นถึงทายาทสายตรงของผู้ฝึกสัตว์อสูรที่มีความสามารถมากที่สุด และเขามีความสำคัญกับตระกูลมาก” ชิงฟางฉีอธิบาย

            “เขามาจากตระกูลผู้ฝึกสัตว์อสูรนี่เอง” นางผายมือให้ชิงฟางฉีนั่งลงบนเก้าอี้ที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว และเอ่ยปากถามต่อ “แล้วเขาครอบครองธาตุอะไรหรือ”

            “เป็นธาตุน้ำแข็งซึ่งมิค่อยพบเห็นมากนัก และธาตุไม้” ชิงฟางฉีกล่าว

            “ธาตุน้ำแข็งเช่นนั้นหรือ ข้าคิดว่าบนโลกใบนี้มีเพียงธาตุโลหะ ธาตุไม้ ธาตุน้ำ ธาตุดิน และธาตุไฟเสียอีก”  ซือหม่ายูเยว่ถามต่อ

            “สิ่งเหล่านี้เป็นคุณสมบัติธาตุของพลังปราณทั่วไป” ชิงฟางฉีเข้าใจดีว่าขยะที่ไร้ประโยชน์อย่างเขาเป็นคนอย่างไร เขาเข้าใจดีแม้เขาจะอธิบายอย่างท้องแท้แค่ไหนแต่ซือหม่ายูเยว่คงไม่เข้าใจมัน ดังนั้นเขาจึงอธิบายอย่างอดทน “นอกเหนือจากธาตุพื้นฐานทั้งห้าแล้ว ยังมีผู้ที่ครอบครองธาตุที่หายากอีก คือ ธาตุน้ำแข็ง ธาตุลม และธาตุสายฟ้า ทว่าธาตุเหล่านี้กลับหายากยิ่งนัก จึงมิค่อยมีคนรับรู้เกี่ยวกับพวกเขา อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในหมึ่นคนที่จะพบเจอหนึ่ง หรือสองผู้ครอบครองธาตุที่หายากเช่นนี้”

            “หายากหรือ!!” ซือหม่ายูเยว่อ้าปากค้างอย่างมิค่อยเชื่อสักเท่าไหร่

            “ใช่ และข้าได้ยินมาว่าการโจมตีของพวกเขานั้นแข็งแกร่งเป็นพิเศษอีกด้วย” ชิงฟางฉีตอบอย่างอดอิจฉามิได้

            “ทำไมเจ้าต้องทำท่าทางเหมือนอิจฉาพวกเขาด้วยเล่า ตราบใดที่เจ้าฝึกฝนอย่างหนักเจ้าก็จะแข็งแกร่งขึ้นเหมือนกัน” ซือหม่ายูเยว่ตักเตือน

            “ฮ่า ฮ่า จริงด้วย” ชิงฟางฉียกมือขึ้นเกาศีรษะตนเองอย่างเขินอาย

            “เอาล่ะ ในเมื่อข้ารู้จักความสามารถของพวกเขาแล้ว ตอนนี้ข้าอยากรู้ว่าเจ้าครอบครองธาตุอันใดอยู่” นางถามเขา

            “ข้าครอบครองธาตุไฟและธาตุดิน” เขาตอบกลับ

“ธาตุไฟและธาตุดินหรือ เจ้าครอบครองธาตุได้มิเลว” ซือหม่ายูเยว่มองเขาอย่างให้กำลังใจ

            ชิงฟางฉีไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ได้ยินนัก ก่อนหน้านี้เจ้ารู้เพียงวิธีไล่ตามอันมู่หรงเท่านั้น จะมีเวลาสนใจผู้อื่นที่ไหนกัน

            “อืม ข้าคิดว่าผู้ครอบครองพลังปราณสองหรือสามสายนั้นหายายิ่งนัก จริงสิ ในเรือนพักมีพวกเขาจำนวนมากน้อยเพียงใด”

            “ใช่แล้วเป็นเรื่องจริง ข้าได้ยินมาว่าหลายปีมาแล้วที่มิได้มีผู้ครอบครองพลังปราณสองสายปรากฏให้พบเห็นได้มากนัก ซึ่งในปีนี้กลับปรากฏขึ้นมาพร้อมกันถึงสี่คน และในหมู่พวกเรายังมีผู้ครองครองพลังปราณสามสายอีกด้วย และสิ่งที่บังเอิญไปยิ่งกว่านั้นคือ พวกเราทั้งสี่คนอยู่กลุ่มเดียวกัน และในการทดสอบยังเรียงลำดับการทดสอบพรสวรรคอีกด้วย โดยเริ่มจากโอวหยางเฟยซึ่งเป็นคนแรกที่ถูกทดสอบ ตามด้วยไป๋กงฉาง คนที่สามจะเป็นเว่ยซือชวี และข้าคือคนที่สี่ เหล่าผู้ตรวจสอบทั้งหลายต่างตกตะลึงไปตาม ๆ กัน” ชิงฟางฉีพูดออกมาอย่างตื่นเต้นเมื่อคิดย้อนไปยังวันที่ได้รับทดสอบพรสวรรค์

            เขารู้สึกแปลกใจมิน้อย ที่การสนทนากับซือหม่ายูเยว่นั้นมิน่าเบื่อแม้แต่น้อย แต่กลับสนุกสนามมาก

            นางได้เห็นการทดสอบพรสวรรค์ของโอวหยางเฟย และไป๋กงฉาง นางจากไปตอนชมการทดสอบของไป๋กงฉาง นางมิคาดคิดว่าหลังจากนั้นจะเป็นเว่ยซือชวีและชิงฟางฉี

                ในเวลานั้นผู้ตรวจสอบร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจ เมื่อเขาพบว่าโอวหยางเฟยและไป๋กงฉางนั้นเป็นอัจฉริยะ ทว่าหลังจากนั้นมินานกลับมีอัจฉริยะเพิ่มมาอีกสองคน มันทำให้นางนึกภาพออกว่าเขาจะทำหน้าตาอย่างไร

            หากเขารู้ว่านางเป็นถึงปรมจารย์แห่งพลังปราณจะทำหน้าอย่างไร เขาจะหัวใจวายตายหรือไม่?

            “แต่ว่า ทำไมคุณชายห้า ถึงมาอยู่ในชนชั้นสูงเล่า” ชิงฟางฉีอดมิได้ที่จะถาม

            “เจ้าหมายถึงชนชั้นสูงอันใด” ซือหม่ายูเยว่ถามกลับโดยมิได้ตอบคำถาม

            “ก็คือห้องเรียนของเราอย่างไรเล่า พวกเรามีพรสวรรค์ที่ดีที่สุดในวันทดสอบพลังปราณ ดังนั้นเราจึงถูกจัดให้เป็นชนชั้นสูงของสำนักศึกษาหลวง เจ้ามิทราบหรอกหรือ”

            “ข้ามิทราบ ข้าเพียงติดตามอาจารย์เฟิงจื้อชิงมาที่นี่ และเขาก็มอบกุญแกให้ข้าก็เพียงเท่านั้น”

            หรือเพราะปู่ของเขาเป็นถึงท่านแม่ทัพกำราบแคว้น ดังนั้นเขาจึงได้รับการปฏิบัติเป็นพิเศษเช่นนี้ ชิงฟางฉีอดมิได้ที่คิดเช่นนั้น

            “ในเมื่ออาจารย์เฟิงจื้อชิงมอบกุญแจให้เจ้านั่นก็หมายความว่าเจ้าเป็นสมาชิกคนหนึ่งในห้องเรียนของเรา แต่เจ้าต้องเตรียมความพร้อมทางจิตใจให้มาก เพราะคนที่เรียนร่วมกับพวกเรานั้นน้อยนักที่ไม่มีภูมิหลัง ส่วนใหญ่ล้วนเป็นลูกขุนนางเพียบพร้อมทั้งพรสวรรค์และอำนาจ พวกเขานั้นหยิ่งผยองมากกว่าที่เจอคิด สำหรับชื่อเสียงของเจ้าที่มีมาบางคนอาจรังเกียจเจ้า นั่นอาจสร้างปัญหาให้เจ้าได้เขาเตือนนางอย่างจริงจัง

“ฮ่า ฮ่า ขอบคุณเจ้ามากที่เตือนข้า” เมื่อชิงฟางฉีได้ยินคำว่า “ขอบคุณ” ออกจากปากซือหม่ายูเยว่ ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก ในอดีตเขาคงจะรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นที่สุดหากซือหม่ายูเยว่ไม่คอยพยายามนำความเดือดร้อนมาให้เขา เขาคงไม่กล้าคิดฝันว่าเขาจะกล่าวคำขอบคุณเช่นนี้ “ท่านปู่ของเจ้าเป็นถึงท่านแม่ทัพกำราบแคว้น คนส่วนใหญ่ต่างกลัวที่จะเข้าไปสนทนากับเจ้า แต่เจ้าต้องระวังตัวเสียหน่อย หากเป็นคนที่มาจากตระกูลใหญ่”

“ฮืม ข้ารู้แล้ว” ซือหม่ายูเยว่พยักหน้ารับ

“เช่นนั้น ข้าขอตัวกลับไปฝึกฝนวิชาเสียก่อน” ชิงฟางฉีลุกขึ้นพลางพูดออกไป

“เจ้าไปเถอะ ขอบคุณเจ้าอีกครั้งที่ให้ความกระจ่างแก่ข้า เมื่อข้ากลับจวนจะนำของอร่อย ๆ มาเป็นรางวัลให้แก่เจ้า” ซือหม่ายูเยว่พูดพลางตบไปที่ไหล่ของชิงฟางฉี

“แคก ๆ ไม่เป็นไรจริง ๆ ข้าต้องรีบไปแล้ว ข้าขอตัว” เมื่อชิงฟางฉีได้ยินซือหม่ายูเยว่บอกว่าจะนำอาหารมาให้เขา เขาก็รีบหันตัวกลับและวิ่งหนีออกไปในทันที

มีข่าวลือหนาหูว่าอาหารที่คุณชายห้าแห่งจวนแม่ทัพกำราบแคว้นทำนั้น สามารถทำให้เหล่าสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งที่สุดสูญสิ้นได้ เขายังเด็ก และไม่ต้องการตายแบบพลีชีพเช่นนั้น

เสี่ยวเหอมองนางแล้วเอ่ย “ดูสิ ข้าทำได้ดีใช่หรือไม่ ข้าไม่พูดเลยสักประโยค”

“ไม่เลว ต่อจากนี้ไปเราต้องทำเช่นนี้” ซือหม่ายูเยว่กล่าวชมเสี่ยวเหอ

แม้ว่าชิงฟางฉีจะบอกว่าไม่ต้องอาหารเพื่อเป็นรางวัลจากเขา ทว่ารุ่งเช้าเขากลับได้รับกลิ่นอันหอมเย้ายวนใจจากห้องครัว เมื่อเข้าไปถึงห้องครัวดวงตาเขาต้องเบิกกว้างด้วยความไม่เชื่อ เมื่อเขาเห็นร่างที่พลุกพล่านอยู่ด้านใน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 353 ครั้ง

161 ความคิดเห็น

 1. #80 Imget (@Imget) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 / 09:06

  สนุกมากเลย ติดงอมแงมรอไรท์อัพเพิ่ม????????????


  #80
  0
 2. #77 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 21:10

  ขอบคุณค่ะ

  #77
  0
 3. #76 SunnyBovii (@SunnyBovii) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 18:08
  กำลังสนุกเลยค้างอย่างแรงงงงมาต่อไวๆๆๆๆนะไรท์รอดูเทพทรูของนาง
  #76
  0
 4. #73 sangrawee182513 (@sangrawee182513) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 06:44

  ตตามมมมมมม

  #73
  0
 5. #72 PORNTHIPJ (@PORNTHIPJ) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 00:54

  รอตอนต่อไปคะ
  #72
  0
 6. #71 สักวัน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 21:08

  ติิิดตามมมม

  #71
  0
 7. #69 อัมพร (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 20:22

  ขอบคุณค่ะ

  #69
  0
 8. #67 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 19:32

  มันออกจะเนิบนาบไปหน่อย แต่เนื้อเรื่องยังสนุกอยู่ค่ะ

  #67
  0